Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CPJ LẠI ĐƯA RA TUYÊN BỐ NỰC CƯỜI!

            Tổ chức phi chính phủ của Mỹ có tên gọi là Ủy ban bảo vệ nhà báo (Committe to Protect Journalist -CPJ) mới đây đã đưa ra công bố trong báo cáo đặc biệt về tình hình giam giữ các nhà báo trên toàn cầu. Thật lạ lùng CPJ đã cáo buộc vô căn cứ về tình trạng giam giữ phóng viên báo chí ở Việt Nam. Với những quan điểm áp đặt từ bên ngoài của CPJ khi nhìn vào tình hình chính trị, xã hội của một đất nước độc lập có chủ quyền như Việt Nam là một điều không thể chấp nhận được. Thật buồn cười khi chúng ta đọc tên danh sách các "nhà báo" mà CPJ liệt kê trong báo cáo của họ gồm cả những blogger hay facebooker như bologger Điếu Cày, Lê Quốc Quân... Theo pháp luật Việt Nam cụ thể trong Luật Báo chí Việt Nam sửa đổi bổ sung năm 1999, thì khái niệm về nhà báo ở Việt Nam được hiểu là "Nhà báo phải là người có quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam, có đủ các tiêu chuẩn chính trị, đạo đức và nghiệp vụ báo chí do Nhà nước quy định, đang hoạt động hoặc công tác thường xuyên với một cơ quan báo chí Việt Nam và được cấp thẻ nhà báo." Trong thời đại internet hiện nay ở Việt Nam, ai đó sử dụng internet lập ra blog để viết linh tinh, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và phá hoại đại đoàn kết dân tộc là vi phạm pháp luật. Đặc biệt, những blogger tự do không thể được coi là nhà báo. Cũng nói thêm rằng việc những nhân vật mà CPJ lên tiếng bảo vệ họ đều là những người rõ ràng vi phạm pháp luật Việt Nam và bị xử lý hình sự theo các tội khác nhau và họ không phải là nhà báo khi bị tòa án xét xử. Có thể theo pháp luật Mỹ những Blogger được coi là nhà báo còn theo pháp luật Việt Nam thì công dân không có thẻ nhà báo, không làm việc cho một cơ quan báo chí sẽ không được coi là nhà báo.
           Quyền tự do ngôn luận là một quyền được Hiến pháp Việt Nam cũng như Hiến pháp của nhiều nước trên thế giới bảo vệ. Tuy nhiên, công dân cần thực hiện quyền tự do ngôn luận trong khuôn khổ pháp luật. Ở xứ Tây hay ở ta cũng vậy, pháp luật sẽ không cho phép công dân sử dụng tự do ngôn luận bừa bãi. Theo quy định của Hiến pháp Mỹ công dân có quyền tự báo chí, tự do ngôn luận. Tuy nhiên, ngay từ năm 1798, Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật Phản loạn quy định “việc viết, in, phát biểu hay phổ biến mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm, hay ác ý chống chính quyền là tội phạm". Điều 2385 Chương 115 - Bộ luật Hình sự Mỹ, nghiêm cấm mọi hành vi “in ấn, xuất bản, biên tập, phát thanh, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết tham vọng hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hoặc bạo lực.”  
            Ở Việt Nam quyền tự do ngôn luận và báo chí luôn đặt trong khuôn khổ pháp luật. Hiến pháp Việt Nam, Luật Báo chí và các luật có liên quan đã thể chế hóa rõ nguyên tắc này. Hội Nhà báo Việt Nam quản lý hơn 19.000 hội viên; trong đó gần 17.000 nhà báo đã được cấp thẻ hành nghề đang làm việc tại hàng trăm cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương, luôn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để mọi nhà báo hoạt động tự do, sáng tạo trong khuôn khổ pháp luật. Theo số liệu thống kê gần đây  tính đến tháng 3/2013, cả nước có 812 cơ quan báo chí in với 1.084 ấn phẩm (so với 676 cơ quan và gần 700 ấn phẩm của năm 2009); gần 17.000 nhà báo được cấp thẻ; 01 hãng thông tấn, 67 đài phát thanh, truyền hình, 101 kênh truyền hình và 78 kênh phát thanh, 74 báo và tạp chí điện tử, 336 mạng xã hội và 1.174 trang thông tin điện tử được cấp phép hoạt động (năm 2011 chỉ có 46 báo điện tử và 287 trang thông tin điện tử). Theo tôi tự do báo chí ở Việt Nam ngày càng được mở rộng và bảo đảm. Pháp luật Việt Nam không thừa nhận nhà xuất bản tư nhân, báo tư nhân. Như vậy, những người viết blog có vi phạm pháp luật tự cho mình là nhà báo và kêu oan với lực lượng bên ngoài để chống đối Việt Nam thì thật đáng trách.
          Là những người hiểu biết chắc chắn chẳng ai tin được những nhận xét của CPJ vừa công bố về  tự do báo chí ở Việt Nam.
                                                                                                                   Hoa Phượng @

Đăng nhận xét

120 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. TIN TỨC MỚI

   VIÊN CHỨC NGOẠI GIAO TUYÊN BỐ BỎ ĐẢNG VÀ LÊN TIẾNG VỀ NHÂN QUYỀN

   ĐẶNG XƯƠNG HÙNG - Thư ngỏ gửi các bạn tham dự Phiên họp Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền ở Việt Nam diễn ra vào ngày 5/2/2014 tại Genève - Thụy sĩ.

   Các bạn thân mến,

   Tôi tên là Đặng Xương Hùng. Tôi từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève - Thụy sĩ (2008-2012). Tháng 10/2013, tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam để bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

   Điều đầu tiên tôi xin bày tỏ cùng các bạn: tôi đứng lên chống lại đảng cộng sản Việt Nam, không có nghĩa là tôi chống lại các bạn. Tôi rất thông cảm với các bạn. Tôi đã cùng các bạn và tôi tin một ngày bạn cũng sẽ cùng tôi. Chúng ta, những người dân Việt Nam, đều là nạn nhân của đảng cộng sản Việt Nam.

   Tôi hiểu các bạn đều đang tâm niệm mang lại những điều tốt lành nhất cho dân tộc Việt Nam. Nhưng do những trói buộc vô hình khiến các bạn đôi khi phải hành động không như mình mong muốn. Mỗi hành động và lời nói của các bạn đều phải tuân theo sự chỉ đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi và các bạn đã cùng nằm trong hoàn cảnh như vậy.

   (XIN XEM TIẾP PHẦN DƯỚI)

   Xóa
  3. Hiện nay, đảng cộng sản Việt Nam đã chọn con đường đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam. Họ quyết tâm duy trì chế độ đảng trị, phớt lờ những đòi hỏi dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

   Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường. Các bạn không thể nói khác được.

   Những bằng chứng về vi phạm nhân quyền ở Việt Nam luôn luôn thừa thãi, mà chính các bạn là người nắm đầy đủ nhất. Điều mọi người quan tâm nhất là thái độ của các bạn tại Phiên họp lần này.

   Cái tâm nằm trong con tim và khối óc nhưng muốn có được cái tâm trong sáng, cần được thể hiện ra ngoài bằng thái độ và hành động.

   Các bạn đã có tấm lòng thương yêu nhân dân và dân tộc Việt Nam, các bạn nên biểu hiện bằng hành động. Đó là các bạn nên chăm chú lắng nghe, ghi chép đầy đủ và báo cáo trung thực tất cả những gì mà bên ngoài nói về nhân quyền ở Việt Nam. Các bạn nên làm những điều này với sự chân thành và cầu thị nhất.

   Các bạn đừng nên chú ý vào những hành động nhỏ nhen mà các bạn vẫn làm lâu nay, như là cử người đi xếp hàng sớm để lấy chỗ đăng ký cho các tham luận của một số nước bao che cho Việt Nam như Lào, Cu Ba. Tước đi cơ hội của những nước quan tâm, mong muốn góp ý về nhân quyền cho Việt Nam tại Phiên họp. Các bạn đừng nên đi thu nhặt hết những tài liệu phân phát của các đoàn, như của đoàn ông Võ Văn Ái, rồi về vứt vào sọt rác cơ quan, tước đi quyền được tiếp cận thông tin của tất cả mọi người. Các bạn đừng cử người gây cản trở hoặc gây sự mất chú ý đến các hoạt động của các đoàn đại biều trong và ngoài nước đến đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam.

   Những hành động như vậy chưa chắc có sự chỉ đạo trong nước mà là tự “sáng kiến” của các bạn, với mong muốn được “ghi công” trong “thành tích” bảo vệ nhân quyền cho Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, khi thời thế thay đổi, thì chính các bạn lại thành người bị phê phán.

   Tôi rất mong tại Phiên họp lần này các bạn sẽ hành động theo đúng lương tâm của mình. Các bạn nhất định sẽ được hoan nghênh.

   Con người là quý giá nhất trên hành tinh chúng ta. Nhân loại đang vươn tới mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền của mọi con người. Hội đồng nhân quyền đưa ra sáng kiến Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền cũng là nằm trong mục tiêu này.

   Chúng ta là công dân Việt Nam, đồng thời cũng là công dân toàn cầu. Vai trò của các bạn là rất lớn cho tương lai của dân tộc Việt Nam. Nhất là khi Việt Nam được bầu là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.

   Một lần nói thật, ta sẽ không còn phải mất công bao bọc sự giả dối.

   Tôi biết các bạn đã “mất” Tết để chuẩn bị cho Phiên họp này. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, tôi xin chúc các bạn một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy và có tấm lòng trong sáng vì một cuộc đổi mới toàn diện cho đất nước Việt Nam chúng ta.

   Đặng Xương Hùng

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét đã bị xóa bởi Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 45. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 46. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 48. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 49. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 52. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 53. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 54. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 56. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 57. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 58. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 59. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 61. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 62. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 63. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 64. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 65. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 66. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 67. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 68. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 69. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 70. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 71. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 72. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 73. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 74. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 75. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 76. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 77. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 78. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 79. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 80. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 81. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 82. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 83. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 84. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 85. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 86. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 87. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 88. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 89. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 90. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 91. Nhận xét này đã bị công an mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 92. TIN TỨC MỚI

  VIÊN CHỨC NGOẠI GIAO TUYÊN BỐ BỎ ĐẢNG VÀ LÊN TIẾNG VỀ NHÂN QUYỀN

  ĐẶNG XƯƠNG HÙNG - Thư ngỏ gửi các bạn tham dự Phiên họp Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền ở Việt Nam diễn ra vào ngày 5/2/2014 tại Genève - Thụy sĩ.

  Các bạn thân mến,

  Tôi tên là Đặng Xương Hùng. Tôi từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève - Thụy sĩ (2008-2012). Tháng 10/2013, tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam để bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

  Điều đầu tiên tôi xin bày tỏ cùng các bạn: tôi đứng lên chống lại đảng cộng sản Việt Nam, không có nghĩa là tôi chống lại các bạn. Tôi rất thông cảm với các bạn. Tôi đã cùng các bạn và tôi tin một ngày bạn cũng sẽ cùng tôi. Chúng ta, những người dân Việt Nam, đều là nạn nhân của đảng cộng sản Việt Nam.

  Tôi hiểu các bạn đều đang tâm niệm mang lại những điều tốt lành nhất cho dân tộc Việt Nam. Nhưng do những trói buộc vô hình khiến các bạn đôi khi phải hành động không như mình mong muốn. Mỗi hành động và lời nói của các bạn đều phải tuân theo sự chỉ đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi và các bạn đã cùng nằm trong hoàn cảnh như vậy.

  (XIN XEM TIẾP PHẦN DƯỚI)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, đảng cộng sản Việt Nam đã chọn con đường đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam. Họ quyết tâm duy trì chế độ đảng trị, phớt lờ những đòi hỏi dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

   Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường. Các bạn không thể nói khác được.

   Những bằng chứng về vi phạm nhân quyền ở Việt Nam luôn luôn thừa thãi, mà chính các bạn là người nắm đầy đủ nhất. Điều mọi người quan tâm nhất là thái độ của các bạn tại Phiên họp lần này.

   Cái tâm nằm trong con tim và khối óc nhưng muốn có được cái tâm trong sáng, cần được thể hiện ra ngoài bằng thái độ và hành động.

   Các bạn đã có tấm lòng thương yêu nhân dân và dân tộc Việt Nam, các bạn nên biểu hiện bằng hành động. Đó là các bạn nên chăm chú lắng nghe, ghi chép đầy đủ và báo cáo trung thực tất cả những gì mà bên ngoài nói về nhân quyền ở Việt Nam. Các bạn nên làm những điều này với sự chân thành và cầu thị nhất.

   Các bạn đừng nên chú ý vào những hành động nhỏ nhen mà các bạn vẫn làm lâu nay, như là cử người đi xếp hàng sớm để lấy chỗ đăng ký cho các tham luận của một số nước bao che cho Việt Nam như Lào, Cu Ba. Tước đi cơ hội của những nước quan tâm, mong muốn góp ý về nhân quyền cho Việt Nam tại Phiên họp. Các bạn đừng nên đi thu nhặt hết những tài liệu phân phát của các đoàn, như của đoàn ông Võ Văn Ái, rồi về vứt vào sọt rác cơ quan, tước đi quyền được tiếp cận thông tin của tất cả mọi người. Các bạn đừng cử người gây cản trở hoặc gây sự mất chú ý đến các hoạt động của các đoàn đại biều trong và ngoài nước đến đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam.

   Những hành động như vậy chưa chắc có sự chỉ đạo trong nước mà là tự “sáng kiến” của các bạn, với mong muốn được “ghi công” trong “thành tích” bảo vệ nhân quyền cho Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, khi thời thế thay đổi, thì chính các bạn lại thành người bị phê phán.

   Tôi rất mong tại Phiên họp lần này các bạn sẽ hành động theo đúng lương tâm của mình. Các bạn nhất định sẽ được hoan nghênh.

   Con người là quý giá nhất trên hành tinh chúng ta. Nhân loại đang vươn tới mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền của mọi con người. Hội đồng nhân quyền đưa ra sáng kiến Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền cũng là nằm trong mục tiêu này.

   Chúng ta là công dân Việt Nam, đồng thời cũng là công dân toàn cầu. Vai trò của các bạn là rất lớn cho tương lai của dân tộc Việt Nam. Nhất là khi Việt Nam được bầu là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.

   Một lần nói thật, ta sẽ không còn phải mất công bao bọc sự giả dối.

   Tôi biết các bạn đã “mất” Tết để chuẩn bị cho Phiên họp này. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, tôi xin chúc các bạn một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy và có tấm lòng trong sáng vì một cuộc đổi mới toàn diện cho đất nước Việt Nam chúng ta.

   Đặng Xương Hùng

   Xóa
 93. Thật sự không thể nào chấp nhận được. NHà báo cái kiểu gì bọn chúng chứ. Đó thực chất là những tên blogger lợi dụng các mạng xã hội, internet để tuyên truyền chống phá cách mạng, đất nước ta mà thôi. Thực chất cái tổ chức này là một tổ chức phản động, là một công cụ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác trên thế giới mà thôi. Đây là điều mà chúng ta cần phải lên án và đấu tranh mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Einstein nói "sự ngu xuẩn thì không có giới hạn" quả nhiên là đúng. Những luận điệu này giống y hệt những luận điệu của người Bắc Hàn bị cs lừa bịp đang chửi người Nam Hàn. Đọc cuốn sách do một nữ điệp viên khủng bố Kim Huyn Hee của Bắc Hàn viết "The Tears of My Soul (Giọt nước mắt linh hồn)" sẽ thấy những lời tẩy não bịp bợm y hệt. CS chỉ học thuộc lòng một cuốn sách mị dân rồi nhai đi nhai lại.

   Xóa
 94. Ủy ban bảo vệ nhà báo (Committe to Protect Journalist -CPJ) là cái quái gì chứ. Chúng hoạt động nhằm thực hiện âm mưu của các thế lực thù địch mà thôi, trong đó đứng đầu là đế quốc Mỹ. mấy thằng phản động luôn dựa vào nước này nêu vấn đề nhân quyền nhằm hạ uy tính nước ta trên thế giới, từ đó vu khống nước ta để rồi có những hành động can thiệp vào nước ta để thực hiện âm mưu của chúng, cũng giống như Mỹ đã làm với các khác trên thế giới vậy thôi, nước Mỹ là một nước lớn mà hành động chẳng khác gì của một con người hèn hạ, thấp kém

  Trả lờiXóa
 95. Nhà bào ư. Tôi chẳng thấy chúng có điểm nào giống nhà báo cả mà thực chất là những kẻ chấp nhận làm đầy tớ, nô lệ cho các thế lực thù địch, bọn phản động bán nước hại dân mà thôi. Chúng chấp nhận nhận những đồng u ét đê bản thỉu ấy để bán rẻ lương tâm đạo đức của mình, chống lại nguyện vọng, ý chí của toàn thể nhân dân VIệt Nam ta. THiết nghĩ cái tổ chức vớ vẩn này nên giải tán đi là vừa

  Trả lờiXóa
 96. âm mưu của các thế lực thù địch bên ngoài là muốn lợi dụng các vấn đề tự do ngôn luận, dân chủ nhân quyền ở VIệt Nam để can thiệp vào công việc nội bộ của nươc ta. Việt Nam từ xưa đến nay luôn bảo đảm tốt vấn đề tự do ngôn luận như vậy mà mấy con rận này luôn la hét rằng Việt Nam vi phạm chứ để rồi từ đó chúng vu khống hết đằng này đến đằng nọ, chúng làm tất cả mọi thứ để vu khống, thật là những tội ác không thể dung tha, chúng là tất cả để đạt được mục đích. Việc này chính là đang gây phương hại đến lợi ích Quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 97. Những nhận xét của CPJ vừa công bố về tự do báo chí ở Việt Nam nên gọi là một tập hợp những đánh giá chủ quan của tổ chức này đối với tình hình tự do báo chí trên thế giới thì đúng hơn. Bởi họ không thể đưa ra những chứng cứ xác thực có thể hoàn toàn thuyết phục mọi người. Tổ chức này tự coi mình là "hiệp sĩ" bảo vệ tự do báo chí nhưng việc làm của họ lại cho thấy tự do báo chí chỉ là chiêu bài để họ dựa vào và vu khống quốc gia nào không đồng tình với quan niệm của họ.

  Trả lờiXóa
 98. Việt Nam cũng là một trong nhiều quốc gia hứng chịu những vu khống vô liêm sỉ của CPJ. Tuy nhiên, như mọi quốc gia khác, Việt Nam có hệ thống luật pháp của mình nhằm duy trì sự ổn định và giữ vững định hướng phát triển xã hội; bảo đảm, bảo vệ quyền con người; giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội. Và CPJ phải tôn trọng pháp luật của tất cả các nước trên thé giới chứ không riêng gì Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 99. Dù các tổ chức như CPJ có đánh giá như thế nào thì vẫn không thể phủ nhận được sự thật về sự phát triển lành mạnh của tự do báo chí và tự do ngôn luận ở Việt Nam. Hệ thống báo chí và truyền thông ở Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc. Ðó là kết quả từ sự quan tâm và đầu tư của Nhà nước, từ sự trưởng thành và nỗ lực của các nhà báo, từ đòi hỏi của thực tế phát triển... Và sự phát triển này không chỉ để đáp ứng quyền tự do ngôn luận, thỏa mãn nhu cầu thông tin, mà còn tạo ra môi trường văn hóa để toàn dân có thể tiếp xúc, tiếp nhận, trau dồi tri thức, cùng hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ.

  Trả lờiXóa
 100. 10 TỘI ÁC LỚN NHẤT CỦA Hồ Chí Minh Và ĐCSVN

  Nhu cầu tiếp cận thông tin trung thực về lịch sử Việt Nam của thanh thiếu niên ngày càng nhiều. Khốn nỗi lịch sử Việt Nam trong nước thì đại đa số là gian dối, đa số các “sử gia” trong nước viết sử theo đơn đặt hàng, mục đích để bảo vệ đảng và chủ nghĩa Cộng Sản Việt Nam (CSVN).

  Quyển sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” của tác giả Long Điền đã được thế hệ trẻ tại Việt Nam đón đọc qua Internet, nhiều câu hỏi từ các độc giả mong muốn tìm hiểu sự thật lịch sử Việt Nam. Hiện nay thanh niên trí thức Việt Nam rất khó truy tìm tài liệu lịch sử trung thực. Vì lẽ CSVN sẵn sàng pha trộn, ngụy tạo lịch sử để tiếp tục lừa dối toàn dân ngõ hầu tiếp tục cai trị trên máu xương Dân Tộc. Làm sao giải tỏa nhiều thế hệ thanh niên, trí thức tại quốc nội bị đầu độc bằng các mệnh đề kêu to mà rỗng tuếch của CSVN, đó là niềm khắc khoải của những ai luôn nghĩ đến vận mệnh nước nhà:

  - CSVN có công giành Độc Lập (1945-1954)
  - CSVN có công chống thực dân Pháp (1945-1954)
  - CSVN có công chống Mỹ, ngụy (đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào) (1954-1975).
  - CSVN có công Giải Phóng Dân Tộc và Thống Nhất đất nước (1945-1975).

  Trả lời cho các lập luận trên, không cần phải chứng minh dài dòng, chúng ta chỉ cần đưa ra 10 tội ác lớn nhất của đảng CSVN mà chúng đã phạm phải, dựa trên các tài liệu lịch sử của chính đảng CSVN đã tiết lộ, chúng ta thách thức đảng CSVN đối chất với sự thật:

  1- CSVN gây ra cuộc chiến dai đẳng từ năm 1945-1975, có tội cướp chính quyền hợp pháp và hợp hiến của chính phủ Trần Trọng Kim:

  ... Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đảo chính Pháp, độc chiếm thuộc địa Đông Dương. Để tranh thủ sự ủng hộ của người Việt cùng những nước Á châu khác đang bị Nhật chiếm đóng như Miến Điện, Philippines, Nhật tuyên bố "trao trả độc lập" cho Việt Nam. Ngày 11 tháng 3 năm 1945, triều đình Huế tuyên bố hủy bỏ Hòa ước Patenôtre ký với Pháp năm 1884, khôi phục chủ quyền Việt Nam. Trần Trọng Kim được giao thành lập nội các vào ngày 17 tháng 4năm 1945. Đây là chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam "độc lập" trên danh nghĩa và Trần Trọng Kim trở thành Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam.

  2- CSVN sát hại các đảng phái (không cộng sản) khi họ đang hợp tác với phong trào kháng chiến Việt Minh chống Thực dân Pháp:

  Trần Trọng Kim: Trong những lời tuyên truyền của Việt Minh, thấy luôn luôn nói nào là hạnh phúc, nào là tự do, bình đẳng, mà sự thật thì trái ngược tất cả. Những lối họ dùng là nói dối, đánh lừa cướp bóc, giết hại tàn phá, không kiêng dè gì cả, miễn làm cho người ta mắc lừa hay sợ mà theo mình là được Hồ Chí Minh và đảng CSVN là một tập đoàn mafia luôn gây chia rẽ, phá hoại đất nước, tạo ra cuộc nội chiến dai dẳng, không cần thiết trên đất nước VN, làm suy yếu tiềm lực quốc gia, dân tộc bằng sự sát hại các phần tử kháng chiến nhưng không theo CNCS. Những khẩu hiệu mà CSVN thường dùng là độc lập, tự do, hạnh phúc, bình đẳng chỉ dùng để dối gạt dân Việt Nam mà thôi!”

  3- Trong kháng chiến chống Pháp, CSVN đã thỏa hiệp và rước Pháp vào lại VN năm 1946:

  “... Thực hiện chủ trương tạm thời hòa hoản với thực dân Pháp để đẩy nhanh quân Tưởng ra khỏi miền Bắc, chính phủ Việt Nam đã ký với đại diện chính phủ Pháp bản Hiệp định sơ bộ tại ngôi nhà số 2 phố Lê Lai, Hà Nội.

  Nội dung cơ bản của Hiệp định là:

  - Nước Pháp công nhận nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là một nước tự do, có chính phủ, nghị viện, quân đội, tài chính của mình ở trong Liên bang Đông Dương và khối Liên hiệp Pháp.

  - Nước Pháp cam đoan sẽ thừa nhận kết quả của cuộc trưng cầu ý dân về việc thống nhất ba kỳ.

  - Nước Việt Nam thuận để 15.000 quân Pháp vào miền Bắc Việt Nam thay quân Tưởng và sẽ rút hết sau 5 năm, mỗi năm rút 1/5.”

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 4- Năm 1945 CSVN chủ trương cướp gạo cứu đói do chính phủ Trần Trọng Kim chuyên chở ra miền Bắc, hành động nầy khiến trên 2.000.000 người chết vì đói:

   “Thứ nhất, Việt Minh xúi dân chúng chống đối việc trưng mua lúa gạo, xúi dân đánh phá các kho lúa. Trong cơn nghèo đói túng quẫn, có người bày cho phương cách kiếm gạo để ăn, nên dân chúng hưởng ứng khá đông.

   Thứ nhì, lợi dụng việc chính phủ tiếp tế để cứu đói ở miền Bắc, Việt Minh âm thầm chận bắt những chuyến xe hay những chuyến ghe chở gạo từ miền Nam ra, rồi Việt Minh đem tiếp tế cho những mật khu của họ (David G. Marr, Vietnam 1945, The Quest for Power [Việt Nam 1945, đi tìm quyền lực], University of California Press, Berkeley, 1995

   Trong cơn đói, có người đành phải lên mật khu gia nhập Việt Minh để được chia phần gạo cướp được cho qua nạn đói. Hành động của Việt Minh làm cho việc tiếp tế gạo từ Nam ra Bắc càng trở nên khó khăn. Từ đó, nạn đói càng trầm trọng và Việt Minh càng dễ hoạt động tuyên truyền, kích động quần chúng.

   Đặc biệt hơn nữa, sau ngày 2-9-1945, Việt Minh tịch thu toàn bộ tiền bạc của các quỹ cứu đói trên toàn quốc (Ngô Thế Vinh dịch và trích dẫn trong bài “Từ Ất Dậu – 1945 sáu mươi năm đi tới cây cầu Cần Thơ – 2005”, đăng trên tạp chí Hợp Lưu, California, số 51, tháng 2 & 3 năm 2000. tr. 173), nghĩa là cướp lấy tài sản của những người đang đói, do những người hằng tâm khắp nước giúp đỡ.”

   5- CSVN từ 1955-1956 thi hành chỉ thị của Trung Cộng thực hiện Cải Cách Ruộng Đất khiến 200.000 người bị thảm sát:

   ... Cuộc đấu tố “ Cải cách Ruộng Đất theo chỉ thị của Stalin và Mao Trạch Đông từ năm 1953 đến 1957 đã cướp đi sinh mạng của gần 200.000 người Việt và hậu quả không những về người mà còn làm băng hoại đạo đức và văn hóa Dân Tộc.

   … Thống kê chính thức của nhà nước Việt Nam được đăng trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam (tập hai) cho biết là đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông (trong đó có 123.266 người bị quy sai, hơn 70%, tức là bị oan).

   6- CSVN sát hại trí thức góp ý sửa sai đảng trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm:

   “... Cuộc Cách mạng văn hóa chống Nhân Văn Giai Phẩm 1957-1960: Hàng ngàn Trí thức, Nhà Văn, Nhà báo có tư tưởng dân chủ bị vào tù, nhiều người bị chết trong ngục tối.”


   7- CSVN tiến hành xâm lăng Miền Nam Việt Nam theo chỉ thị của Cộng Sản Quốc Tế bất chấp nguyện vọng hòa bình của toàn dân:

   “Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới qua Hiệp Định Genève 1954, đã từng có quy chế là một quốc gia quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954 cho đến năm 1975.” Như vậy ta có thể thấy được rằng ngay người đàn anh cộng sản Liên Xô của cộng sản Việt Nam cũng phải công nhận tính chính danh và hợp pháp của nước Việt Nam Cộng Hòa mà bất cứ nước nào cũng không có quyền xâm phạm.

   “Lê Duẫn, bí thư thứ nhất đảng Lao Động (năm 1976 đổi là tổng bí thư), đã từng nói: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.” Thật ra, ngay từ năm 1950, Việt Minh cũng đã đánh cho Trung Quốc.

   8- CSVN phản bội quyền lợi của toàn dân, rước voi dày mả tổ, bị Trung Cộng sách động và lợi dụng:

   “CSTQ chiếm đất, chiếm đảo của chúng ta, không phải do tài ba của CSTQ, mà do Hồ Chí Minh và tập đoàn lãnh đạo CSVN, rước voi về giày mộ tổ, đúng theo kế hoạch thâm độc của cường quyền phương Bắc là “dĩ Việt chế Việt” (dùng người Việt chế ngự người Việt).

   Như thế, trong chiến tranh ba mươi năm vừa qua trên đất nước Việt Nam, Hồ Chí Minh và đảng CSĐD nhờ CSTQ để đánh Pháp, không khác gì nhờ một kẻ cướp đuổi một tên trộm. Tên trộm bỏ chạy thì kẻ cướp vào nhà. Đây không phải chỉ là những sai lầm chiến lược của Hồ Chí Minh và đảng Lao Động Việt Nam, mà đây chính là tội lỗi phản quốc lớn nhất trong lịch sử Việt Nam từ cổ chí kim. Những tội lỗi nầy hiện đưa đến những hậu quả tai hại mà người Việt Nam ngày nay đang phải đối mặt”.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. 9- CSVN bán nước, dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng:

   “Theo tài liệu điều trần của Bác Sĩ Trần Đại Sĩ thì Việt Nam nhượng cho Trung Quốc 789 cây số vuông (Km2) dọc theo biên giới hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, và theo những tài liệu trong nước đưa ra thì Việt Nam mất 720 cây số vuông (cả hai tài liệu đều cho thấy phần hiến đất lớn hơn cả lãnh thổ Singapore)

   Như vậy năm 2000, CSVN đã ký nhường thêm gần 8.8% lãnh hải vịnh Bắc Việt tương đương gần 11,000 cây số vuông, và lãnh hải của Trung Cộng nay chạy sâu tận đảo Bạch Long Vĩ.”

   10- CSVN đã lường gạt toàn dân Việt Nam qua nhiều thế hệ. Hồ Chí Minh và đảng CSVN không hề vì quyền lợi quốc gia dân tộc mà chỉ vì Quốc Tế Vô Sản mà thôi:

   “Một số người thậm chí cho rằng sự lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội đã “sai ngay từ đầu”, rằng giá như vào nửa đầu thế kỷ XX, đi con đường khác thì biết đâu nước ta vẫn giành được độc lập, kinh tế, văn hóa vẫn phát triển, lại tránh được mấy cuộc kháng chiến gian khổ, hao tổn biết bao xương máu. v. v..”

   Cũng chính Hồ Chí Minh đã viết trên trang nhất của Tạp Chí Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội vào 26/12/1956: “Chủ nghĩa ái quốc cần phải bị tiêu diệt để thay thế bằng chủ nghĩa cộng sản.” Nhân dân Việt Nam không được quyền yêu TQVN!!!

   Tóm lại:

   - Cộng sản không có công gì trong việc dành Độc Lập cho đất nước Việt Nam, ngược lại CSVN tạo ra chiến tranh suốt 30 năm làm suy yếu đất nước và tổn hao sinh mạng, tài sản rất lớn cho Dân Tộc VN.

   - Công lao chống thực dân Pháp là của Toàn Dân VN, CSVN chỉ cướp công kháng chiến và sát hại các đảng phái không theo CS.

   - Mỹ không hề có ý định xâm chiếm lãnh thổ của bất cứ quốc gia nào, Mỹ và các lực lượng Đồng Minh của Việt Nam như Đại Hàn, Thái Lan, Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan... là lực lượng trợ giúp MNVN chặn làn sóng đỏ.

   Long Điền

   Xóa
 101. @THỨC TỈNH •


  Sau năm 1954, nếu ông Hồ và ông Diệm ngồi lại cùng đi lên CNTB thì nước ta đã tránh được cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, nồi da nấu thịt có khoảng 4 triệu người chết với bao đau thương không kể xiết, và bây giờ nước ta đã là một nước hùng cường mà không phải đối mặt với thảm cảnh hôm nay.
  Vậy mà cho đến tận bây giờ đảng CS vẫn tiếp tục đày đoạ dân, tiếp tục đưa đất nước này tới đáy của vực thẳm. Thật không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hoa Cải (Trả lời) ==> @THỨC TỈNH •


   Mình cũng từng nghĩ về ông Hồ như bạn tưởng vị thế ông Hồ cũng như ông Diệm hôm nay. Nhờ trải nghiệm, nhờ Đặng Chí Hùng, mình đã được bước qua cầu khỉ, hang chồn, tư tưởng được giải phóng, bay bỗng như đôi cánh đại bàn trên bình nguyên Mông Cổ. Ông Hồ khác biệt không thể so sánh với ông Diệm! Mùa xuân 1924, mang made sáng lập viên đảng CS Pháp, ông Hồ đến Mạc Tư Khoa xin làm để tử trung thành QT CS III của Lê nin. Lê nin vừa nghỉ thở, Stalin lên ngôi, chuẩn thuận thêm một tân binh phương Đông tướng mạo phù hợp trên con đường truyền bá CSCN. Đã là tay sai trung thành tột độ như ông Hồ thì dù tinh thần tự tôn dân tộc có ở trong ông chăng nữa cũng không thể "ngồi lại cùng đi lên CNTB" được. Thưa bạn THỨC TỈNH!

   Xóa
  2. @nguoiduatin (Trả lời) ==> @THỨC TỈNH •


   Cố TT NGÔ ĐÌNH DIỆM thời đệ nhất cộng hòa được người Dân phong tặng danh hiệu nhà CHÍ SĨ NGÔ ĐÌNH DIỆM. Khi ông mất tên thủ lĩnh giặc Tầu khi ấy công khai nói: "VN muốn có một NGÔ ĐÌNH DIỆM phải mất 100 năm nữa". Sự thật lịch sử đã ghi nhận. Ông không tự đề cao bản thân mình. Lại được người miền nam kính trọng.

   Thằng giặc hồ chí minh thì luôn tự tìm cách đánh bóng bản thân hắn, và đàn em thì phong "thánh" cho hắn, bất chấp bản thân thằng giặc hồ chí minh không xứng đáng gọi là lãnh tụ, dù là lãnh tụ cộng sản. Thói xấc láo của hồ chí minh tự xưng "cha già dân tộc" Hẳn người Dân đều biết, nhất là ai từng sống trong "Thiên đàng" XHCN bắc Việt.

   Nhân Cách và Tri Thức, cả hai thứ hồ chí minh không thể so sánh với CHÍ SĨ NGÔ ĐÌNH DIỆM được. Mang thằng giặc hồ chí minh so sánh để nếu "ngồi cùng bàn..." với Ông NGÔ ĐÌNH DIỆM là so sánh giữa một người yêu nước thương Dân và một thằng tướng cướp gặp thời bán nước buôn Dân. Chính là thằng giặc hồ chí minh vậy.

   Xóa
 102. @DÂN ĐỒNG NAI •


  Xin bổ sung: Công hàm ngày 14/ 09/ 1958 do Phạm Văn Đồng Ký là một hành động hèn mạt, bán nước, phản bội Tổ Quốc, phản bội nhân dân Việt Nam của ông HCM, PVĐ và BCT của đảng CS Việt Nam. Lịch sử và nhân dân Việt Nam sẽ ngàn đời nguyền rủa bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 103. @Mất Nước •


  Nước Việt Nam chúng ta đã bị bọn cộng sản xâm chiếm và tàn sát gần một thế kỷ. Chúng đối xử với chúng ta như là súc vật và chúng ta đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong. Đằng nào thì chúng ta cũng phải chết, chúng ta hãy mạnh dạn đứng lên để được làm người dù chỉ là một giây thôi. Hãy can đảm lên.

  Trả lờiXóa
 104. @VietNam2013 •


  Tội ác lớn nhất của HCM/CSVN là làm NGU DÂN ĐỂ TRỊ với chính sách truyên truyển lừa bịp ru ngũ quần chúng.

  Trả lờiXóa
 105. @Hoa Cải •


  "Chủ nghĩa ái quốc cần phải bị tiêu diệt để thay thế bằng chủ nghĩa cộng sản". Câu này không do ông Hồ nghĩ ra, mà do quan thầy cộng sản dạy ông nói. Chính ông Hồ đan tâm ruồng bỏ dân tộc, làm tay sai cho chủ nghĩa cộng sản, tiêu diệt chủ nghĩa ái quốc như vậy rồi thì điều gì đến sẽ đến khi lịch sử lên tiếng đúng tiếng nói của mình thì ông Hồ đương nhiên sẽ biến thành tội đồ! Giá mà ông là con người đàng hoàng tử tế ngay thời trẻ, cùng làm học trò, học tư tưởng của các phong trào phản kháng thực dân của các cụ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và nếu ông cháy bỏng lòng yêu nước hơn người thì có thể tổ chức bạo động, hy sinh mỗi đợt vài chục ngàn, miễn là phải tránh xa cộng sản thì đâu có đẩy đưa VN sụp đổ tinh thần, văn hóa dân tộc như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 106. @Hoa Cải •


  Có người dùng chiếc bào thợ mộc bào chữa quyết liệt cho ông Hồ khi thấy ai đó lên án tội ác của ông ta, cho rằng ông ta đã chết lâu rồi, khơi lại làm gì thì thật là cạn nghĩ và cả hồ đồ nữa. Sự thật, nhân dân chẳng muốn lên án một con người đã chết dù người đó là tội đồ của dân tộc. Câu chuyện nằm ở chỗ đảng CSVN luôn khẳng định trước toàn dân, ông Hồ là "cha già dân tộc", dạy các thế hệ người Việt phải kính yêu "Bác Hồ, Bác Hồ vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta". Người dân hiểu chuyện rất là bức bối, tức giận trước việc đảng tiếp tục dùng cái sai, cái xấu, cái ác, dẫn dắt tư tưởng, hành vi cho cả nhà nước và xã hội. Còn nguy hiểm nào hơn dành cho một dân tộc khi dân tộc đó bị buộc phải học "đạo đức Hồ Chí Minh". Gần đây có một người trẻ học và hành rất xuất sắc "đạo đức HCM", đó là Lê Văn Luyện. Cỡ học viên như trung tá CA Nguyễn Văn Ninh vặn gãy cổ công dân Trịnh Xuân Tùng tại Hà Nội thì kể không xuể!

  Trả lờiXóa
 107. @hoahaiduong •


  Công hàm bán nước của tội đồ Pv Đồng không hợp lý. Vì Hoàng -Trường-Sa là cuả VNCH. Hắn ở ngoài Bắc VN trên vĩ tyuến 17. Hắn có qyền gì để ký? Luật pháp nào cho phép hành động ngang ngược như vậy?! Việc này nên đưa ra Công pháp quốc tế phân xữ. Haỉ ngoại nên lập một Tập đoàn Luật sư, để chuyên lo cho vấn đề này Lẽ phải đương nhiên Thắng. Tôi nắm chắc phần thắng trên 100%.

  Trả lờiXóa
 108. @Dân BK54 •


  Như vậy thì dân tộc Việt Nam không cần có bọn HCM thì vẫn có được ĐỘC LẬP cho đất nước và KHÔNG CẦN có cuộc chiến tranh nào cả.
  Bác nào còn không phục thì hãy trả lời 2 câu hỏi sau đây:
  1. Quân Mỹ vào miền Nam năm 1965 NHƯNG HCM lập ra "Đường 559" và phát động phong trào xâm lăng miền Nam từ năm 1955 vậy thì trong 10 năm dài đó có thằng lính Mỹ nào ở miền Nam để bọn VC vu cáo là Mỹ xâm lược miền Nam?
  2. Trong các trận đánh ở miền Nam thì dân miền Nam đều chạy về phía quân VNCH và quân Mỹ, tại sao thế? Đáng lẽ ra dân miền Nam phải "hồ hởi" chạy về phía quân "giải phóng" chớ?

  Trả lờiXóa
 109. @Ba Sún •


  Với tôi thì tội lớn nhất của Cộng Sản và Hồ Chí Minh là đã tàn phá văn hóa dân tộc Việt; từ ngày đảng cướp chính quyền là đã bắt đầu tàn phá văn hóa Việt tộc, những tập tục, đạo lý làm người, cũng như thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt đã được xây đựng và gìn giữ qua bốn ngàn năm đã bị đảng cộng sản tiêu diệt và tàn phá gần hết suốt bảy chục năm qua ở miền bắc nam. Bao nhiều trí thức, nhân sĩ bị giết hại, thuần phong mỹ túc bị cấm, con em bị nhồi sọ với lòng căm thù con người, khát máu đồng loại, những thứ nhân nghĩa, đạo đức bị loại bỏ... những thứ khác ta có thể xây dựng lại nhanh chóng nhưng muốn xây dựng lại nền văn hóa Việt sẽ mất nhiều thế hệ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên Công@: ăn nói hàm hồ quá đi. Bác Hồ là người đã đem lại cuộc sống hòa bình tốt đẹp cho nhân dân Việt Nam ta, vậy mà mày lại dám ăn nói bố láo thế à. Đúng là không thể chấp nhận đươc,

   Xóa
 110. @Jacks •


  Bác Hồ được Mao Trạch Đông sinh ra để làm hình tượng lôi kéo người Việt Nam. Mới 55 tuổi, bác Hồ đã xưng cha già dân tộc với nhân dân. Không chỉ có bác Hồ, Mao còn sinh ra cái sự vĩ đại của Fidel Castro, Ahmed Ben Bella, Kim Nhật Thành... nữa. Nên nhìn lại mình thì hơn, nếu không thấy gì thì nhìn sang Bắc Hàn. Họ và CSVN cùng một cha đẻ ra, cho ăn, đánh đập và dạy cho ngu. Dân Bắc Hàn tôn kính thằng nhóc Kim Jong Un như 72 vị trí thức nhân sĩ tôn kính bác Hồ vĩ đại vậy.

  Trả lờiXóa