Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRÔNG NGƯỜI MÀ NGẪM ĐẾN TA

Thế giới trong những năm vừa qua chứng kiến nhiều diễn biến phức tạp nhưng nổi lên trong đó là những cuộc biểu tình lật đổ chính phủ cầm quyền để dựng lên chính phủ mới. Các nhà nghiên cứu gọi hiện tượng này với nhiều cái tên như: “Cuộc cách mạng màu”, “Cách mạng hoa nhài”. “Cách mạng đường phố” hay “Mùa xuân Ả Rập”… 
Nhìn lại lịch sử, các cuộc “Cách mạng màu” trên thế giới như ở Xlô-va-ki-a (năm 1998), “Cách mạng hoa nhài ” ở Ai Cập, Tuy-ni-di, Li-bi, “Cách mạng 5 tháng 10” ở Serbia, ở Nam Tư (năm 2000), “Cách mạng Hoa hồng” ở Gruzia (2003), “Cách mạng màu da cam” ở Ukraina (2004), “Cách mạng màu hoa Tulip” ở Kyrgyzstan(2005), “Cách mạng màu Jeans” ở Bê-la-rút (năm 2006) và mới đây là cuộc cách mạng ở Ai Cập (ngày 3/7/2013)… Gần đây nhất là những cuộc biểu tình chống chính quyền của phe đối lập ở Thái Lan, Grudia… đều là những cuộc cách mạng màu diễn ra khá giống nhau về bản chất. Bản chất của các cuộc cách mạng này là dưới sự hậu thuẫn của nước ngoài (cả về tài chính và tinh thần) phe đối lập huy động đông đảo quần chúng dùng các âm mưu, thủ đoạn phi bạo lực kết hợp với bạo lực ở nhiều mức độ khác nhau để lật đổ chế độ, thay thế một chính quyền mới.
Biểu tình phản đối Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi và Tổ chức Anh em Hồi giáo tại quảng trường Tahrir, thủ đô Cairo (Ai Cập), ngày 30/6/2013
Kết quả của những cuộc cách mạng này là chính phủ mới được dựng lên với cái mác dân chủ, tiến bộ hơn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, những chính phủ mới không hề tạo ra một sự thay đổi tốt đẹp hơn về chính trị, kinh tế, xã hội; thậm chí còn làm gia tăng tình trạng bất ổn về chính trị; biểu tình, phản đối diễn ra liên tiếp, nạn độc tài, tình trạng bất công ngày càng trầm trọng hơn; cuộc sống người dân ngày càng khổ cực… Như ở Ai Cập, sau cuộc cách mạng quần chúng lật đổ tổng thống H. Mu-ba-rắc thì đến nay chính phủ mới lại bị quân đội đảo chính, quần chúng nhân dân lại lâm vào cảnh lầm than, khủng bố diễn ra liên miên. Tương tự như vậy là ở Libya, Tuynidi…
Ở Việt nam, thời gian qua, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước đứng đầu là Mỹ đã triệt để lợi dụng các diễn đàn, mạng xã hội để không ngừng đăng tải những bài viết, những chương trình truyền hình, đối thoại của các đài BBC, RFI, RFA, VOA… về các sự kiện như bắt giữ  các đối tượng Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nhật Uy …; về vấn đề tôn giáo, về các vụ dân oan biểu tình đòi đất ở các địa phương nhằm đẩy mạnh chiến lược diễn biến hòa bình, kích động những người nhẹ dạ cả tin, kích động giới trẻ, kêu gọi mọi người ký đơn kiến nghị tập thể phản đối chính quyền, tạo áp lực xã hội và tiến hành các cuộc biểu tình với cái mác là “yêu nước”, “hoạt động vì dân chủ, nhân quyền”…  nhưng thực chất chỉ là những hành động gây rối trật tự công cộng, tiến tới kêu gọi lật đổ chính quyền, chống phá Nhà nước. Chúng nhân danh dân chủ, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu cáo, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước, gây mất lòng tin trong một bộ phận người dân có quyền lợi cá nhân bị xâm hại, trong một vài cá nhân thuộc tầng lớp sinh viên trẻ non yếu về nhận thức chính trị… Từ đó kích động các cá nhân vùng lên đòi “dân chủ, dân quyền” thông qua các cuộc cách mạng chính trị.
Đất nước Việt Nam chúng ta đang trong quá trình đi lên CNXH trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế diễn ra mạnh mẽ, tuy tình hình phát triển kinh tế ổn định chính trị, xã hội còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí ở một số đơn vị, địa phương vẫn còn tiếp diễn… Song đánh giá một cách toàn diện, có thể thấy chúng ta vẫn đang trên đà phát triển vững mạnh cả về kinh tế, chính trị, xã hội. Nếu chỉ vì mấy đồng đôla, chỉ vì sự ngộ nhận về lí tưởng thì hãy nhìn kết cục của các nước đã tiến hành cuộc cách mạng màu kể trên. Chẳng lẽ chúng ta đổ bao xương máu, hi sinh cho nền độc lập này để mấy đứa phản động “vắt mũi chưa sạch” ngông cuồng vậy sao!
 Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống yêu nước, điều đó đã được chứng minh qua thực tiễn lịch sử hàng nghìn năm giữ nước của cha ông. Nếu chúng ta nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận thức một cách sâu sắc, chính xác, kịp thời các âm mưu thâm độc của kẻ thù; kiên trì con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; đoàn kết, phát huy sức mạnh toàn dân tộc… thì các thế lực thù địch và bọn phản động trong và ngoài nước sẽ không có cơ hội để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, không thể mưu toan tiến hành cái gọi là “cách mạng màu, cách mạng hoa” nhằm lật đổ chính quyền dân chủ nhân dân trên dải đất nhỏ bé hình chữ S.
                                                                                             Phương Đông

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Nói chí lý lắm. Lũ phản động chỉ hô hào, lấy mác dân chủ yêu nước để kích động gây tiếng vang lấy tiền của nước ngoài chứ chúng yêu nước cái gì. Chúng yêu đô la, yêu chính bản thân chúng chứ có vì dân tộc Việt Nam đâu. Hết tiền tài trợ là chúng im re liền à!
  Hỡi những người Việt Nam chân chính, thấy vết xe đổ mà vẫn cứ đâm vào thì chúng ta không còn lý trí nữa. Biết bản chất lũ phản động này mà vẫn ủng hộ chúng sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chí lý lắm. Lũ phản động ĐCSVN chỉ hô hào, lấy mác hô hào yêu nước để mị dân, chúng cố gây tiếng vang để ngồi cái ngai độc quyền rồi thờ ông tổ TQ chứ chúng có yêu nước cái quái gì. Chúng chỉ yêu đô la, yêu chính bản thân, gia đình, đồng bọn chúng thôi, điển hình là những vụ tham nhũng trong ngân hàng, Vinashin, rút ruột các công trình xây dựng cầu cống ...v.v.. chứ chúng có nghĩ và vì dân tộc Việt Nam đâu. Hết các kiểu tham nhũng là chúng quay ra cưỡng chế đất, cướp đất của nhân dân !
   Hỡi những người Việt Nam chân chính, chúng ta đã thấy rõ ràng trước mắt những gì ĐCS làm ....những vết xe đổ mà sao vẫn cứ đâm vào thì chúng ta có lý trí không ? Chúng ta thừa biết bản chất láo xạo của lũ phản động CSVN như vậy mà vẫn ủng hộ chúng là sao?

   Xóa
 2. Thế giới ngày càng có nhiều nguy cơ làm mất ổn định đất nước. Đám phản động rêu rao trên các trang mạng tuyên truyền sai sự thật đất nước, tìm kiếm sự tài trợ của nước ngoài mà chẳng đoái hoài đến hậu quả của những hành động của chúng nguy hiểm như thế nào với đất nước này. Đúng là điếc không sợ súng. Hành động của chúng không chỉ có mọi người phỉ báng mà đến cả con cháu chúng cũng phải xấu hổ khi thấy hành động của bố mẹ, ông bà, cụ kị mình đã làm trước đây. Các cụ đã dạy: trăm năm bia đá vẫn còn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ!!!

  Trả lờiXóa
 3. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGẪM ĐẾN TA

  “Ngoại cảm” dự đoán Việt Nam vượt Nhật – Hàn!

  “Việt Nam sẽ không thua kém Nhật Bản, Hàn Quốc”. Câu nói của bộ trưởng Kế hoạch đầu tư tại diễn đàn Quốc hội sáng 1.11 làm nhiều người giật mình.

  Ông Bùi Quang Vinh đã tin tưởng và tự hào trí tuệ dân tộc Việt Nam và có một cảm hứng như thế. Dĩ nhiên, tin vào trí tuệ dân tộc là điều tốt, nhưng vin vào đó để thổi phồng lên một điều chưa bao giờ có thật trong vòng mấy chục năm qua của nền kinh tế đất nước so với các nước khu vực và Nhật, Hàn thì quả là… hơn cả tự tin.

  Nếu phát huy được lòng người, tình cảm dân tộc thì đất nước chắc chắn phát triển, nhưng với tình trạng như hiện nay về sự thật các mối quan hệ vận hành kinh tế, các quan hệ xã hội… thì thật khó cho niềm tin trên.

  Nếu tiếp tục ru ngủ nhau, chắc chắn sẽ còn thua cả Lào và Campuchia. Có ý kiến cho rằng, Campuchia đã hơn Việt Nam ở một số lĩnh vực và thời gian tới, họ sẽ trở thành đất nước tiến xa hơn nhiều với những cảm hứng mới mẻ hơn.

  Ông Bùi Quang Vinh “ngoại cảm” như thế cũng khiến nhiều người vui khi nghe ngôn rộn ràng, nhưng nhìn lại, Việt Nam của chúng ta lạc hậu với Nhật Bản, Hàn Quốc quá nửa thế kỷ. Vậy thì cách gì đây để vươn tới trình độ như thế đã là hạnh phúc chứ chưa nói đến vượt cả họ theo cách “ngoại cảm” của ông Vinh.

  Mấy năm trước, khi Vinashin lở loét, toàn dân mất hơn 80.000 tỷ đồng qua cung cách làm ăn thua lỗ của nắm đấm thép. Sau nhiều lần phẫu thuật, cái tên Vinashin không còn lõa thể nữa mà được cho “biến mất” và trở thành một cái tên mới Tổng công ty công nghiệp tàu thủy (SBIC), cái tên Vinashin đã trở thành áo giấy, “hóa vàng”, tên mới của SBIC hoàn toàn không có lỗ lũy kế, vốn điều lệ là 9.520 tỷ đồng, không một ai có thể “ngoại cảm” được SBIC sau bao nhiêu năm sẽ có lãi và trả được nợ cho chúa chổm Vinashin. Ve sầu đã thoát xác nhưng món nợ tiền thật vẫn còn đó, không ai lý giải được rằng “trâu” sẽ “cày” như thế nào, người sẽ “bừa” ra làm sao trong khung cảnh nền kinh tế khó khăn để trả nợ cho di sản này.

  Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình trước đây từng đăng đàn nói như muốn chia đôi giải Nobel kinh tế vì thành tích của đơn vị điều tiết vĩ mô này, cách nói như dội thêm dầu vào lửa trước bao khó khăn lúc đó.

  Nhưng ngày 1.11, người từng đòi giải thưởng trứ danh thế giới đã nói rằng: “chúng tôi ý thức sâu sắc rằng cử tri cả nước luôn công tâm, luôn luôn công bằng và nhân ái, nên chúng tôi không ngừng phấn đấu và không ngừng cống hiến, nhưng con đường phía trước còn nhiều chông gai khó khăn, nên mong đại biểu và cử tri tiếp tục ủng hộ và giám sát”.

  Cử tri là ai? Nói cho cùng là nhân dân, ông Bình rất biết cách đánh vào lòng “nhân ái” của cử tri để tranh thủ sự thông cảm. Các lần trước ông đưa ra những bình luận và hoạt ngô về vàng, về điều hành vĩ mô như một phương cách “ngoại cảm” đặc biệt cho phép giải thích chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước.

  Còn lần này, ông tìm cách khác, lòng “nhân ái” để tiếp diễn cảm hứng riêng của ông và ngành là “cống hiến”, “phấn đấu”. Trong các lần “ngoại cảm” trước đây, vẻ như ông Bình đẩy lên sự lạc quan lãng mạn, còn bây giờ, ông “ngoại cảm” chặng đường phía trước rất khác; “chông gai khó khăn”.

  Nguồn Một Thế Giới

  Trả lờiXóa
 4. @Khach •


  Tôi nghĩ một sự kiện đáng buồn và đáng suy gẫm hơn nữa là chúng ta biểu tình chống bọn Tàu , ở tận bên tàu, ở tận ngoài biển mà chẳng ai dám đụng tới những thằng tàu đang hoành hành ngay trên đất liền quê hương mình. Bọn công nhân tàu đánh dân ta ở Thanh Hóa đấy. Không những nhà nước cho chìm xuồng mà ngay cả dân ta, đặc biệt là dân Thanh Hóa cũng cho chìm xuồng luôn, mà lại chìm rất nhanh. Sao vậy ? Dân ta hiền hay hèn nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 5. @Dân Đen •


  Đúng ra nhân dân trung quốc không nên tổ chức biểu tình như vậy vì sẽ gây tổn hại đến mối quan hệ song phương Trung - Nhật. Các bác đừng nhìn phiến diện như thế, có thể đây chỉ là chiêu bài lợi dụng lòng yêu nước của các thế lực phản động trung quốc thôi. Việc chủ quyền biển đảo đã có đảng và nhà nước trung quốc lo, cho nên người dân biểu tình thế này là không cần thiết, gây rối trật tự công cộng. Thế mà lực lượng công an trung quốc không dẹp lại để xảy ra biểu tình trên diện rộng như vậy. Chứng tỏ công an trung quốc còn thua xa công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. @Ba Gia An Trau •


  Có gì lạ đâu. Bọn CSVN không cho người dân biểu tình vì lòng yêu nước, phản đối Tầu Phù Bắc Kinh chỉ vì chúng nó lo sợ sẽ có mùa xuân Ả Rập tại VN. Chúng nó lo sợ người dân sẽ biến các cuộc biểu tình yêu nước trở thành các cuộc biểu tình chống Đảng và Nhà Nước CSVN, có thể trở thành các phong trào nổi dậy, lật đổ CSVN, cho dù trong những cuộc biểu tình của người dân đều có những biểu ngữ nêu lên lập trường ủng hộ Luật Biển cùa QHCSVN vừa thông qua, những biểu ngữ hoàn toàn đã kích các hành động xâm lăng chủ quyền VN tại biển Đông. Không ai có một biểu ngữ nào có tính cách chống đối Đảng và Nhà Nước CSVN, nhưng vì bản tính đa nghi, vì "còn Đảng còn Đô la, mất Đảng mất hết giàu sang sung sướng", cho nên CSVN cho bọn chó săn Công An thẳng tay đàn áp các cuộc biểu tình của người dân yêu nước nhưng bị ngờ vực "không yêu Đảng".

  Trả lờiXóa
 7. @Viet247 •


  David Thiên Ngọc nhận định và viết rất chính xác.
  "Muốn đuổi giặc bên ngoài trước hết ta phải diệt giặc bên trong.
  Chính những kẻ bán nước đã đưa giặc về ngồi trên bàn nghị sự quyết định vận mệnh quốc gia.
  Đánh rắn ta phải đánh ở đầu, diệt giặc ta nên diệt từ gốc.
  Ta mãi đấu tranh đòi lại biên cương hải đảo xa xôi... mà quên rằng tại Ba Đình bàn thờ tổ sắp bị thay tên!!!
  Sự tình đã quá rõ ràng, nhân dân VN phải tự đứng lên, thoát ra ngoài vòng cương toả của tập đoàn bạo quyền để cứu non sông."
  Thành thật cám ơn tác giả.

  Tổ quốc đang lâm nguy, không ai có thể làm ngơ.
  Làm ngơ sẻ tự hại mình và các con cháu nước Việt Nam
  Bọn Hán VC đả bán nước hại dân.
  Toàn thể quân dân cán chính phải đứng lên tiêu diệt bọn Hán VC để cứu dân cứu nước.

  Trả lờiXóa
 8. @Lê cửu Long •


  Đọc hết bài viết của bạn David Thiên Ngọc, và các bài bình luận của các còm sĩ, tôi rất hiểu và thông cảm NỖI LÒNG của các bạn. Vì tính TỰ ÁI DÂN TỘC , các bạn CỐ TÌNH để không nhìn thấy MỘT SỰ THẬT ĐAU LÒNG :

  HIỆN NAY , THỰC TẾ TÀ QUYỀN HÀ HỘI KHÔNG CÓ MỘT CHÚT THỰC QUYỀN (việc này, trong Entry Việt Nam : Thời Lục súc tranh công , tôi có trình bày rất rỏ).

  Tất cả, từ việc nhỏ đến việc lớn, đều do Thiên triều quyết định. Các bạn còn nhớ 42 Nhân sĩ , Trí thức (Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngoc Nhuận, Huỳnh Tấn Mẫm v..v... ) ký tên vào đơn xin phép tổ chức biểu tình . Lá đơn này Lê Thanh Hải , và Chủ tịch UBND Thành phố HCM lập tức chuyển ngay đến Trung Nam Hải , và kết quả xảy ra đúng như dự kiến : KHÔNG CHẤP NHẬN .

  Điều này là khá hợp lý, vì chẳng lẻ Trung Nam Hải, lại cho phép biểu tình để chống Thiên triều. Nếu các bạn ngồi thay vào chổ những người ở Trung Nam Hải, thì cách giải quyết của các bạn cũng y hệt như thế .

  Giả sử , sau lời tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung cộng, phản đối Mỹ, không được xen vào tình hình ở biển Đông , và để bày tỏ sự đồng lòng với Bộ Ngoại giao Trung cộng, nhân dân VN tổ chức biểu tình chống Mỹ trên toàn quốc - đặc biệt tại Hà Nội , trước Đại Sứ quán Mỹ, càng đông người càng tốt, trương các biểu ngữ "Cực lực phản đối Mỹ xen vào biển Đông" , "Hoàn toàn ủng hộ lời tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung quốc" v..v..., thì Thiên triều sẽ chỉ thị cho Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa, Trần Đại Quang, giúp đở và hổ trợ đắc lực.

  Những người tham gia biểu tình, không những không bị đàn áp , bắt bớ, mà còn được tiếp tế đầy đủ đồ ăn, thức uống. Và các Đài Truyền hình, sẽ trực tiếp truyền hình tại chổ, báo chí lề đảng tưng bừng đưa tin, phóng sự v..v.... các văn nô, bồi bút, sẽ ca tụng , tâng bốc "Lòng yêu nước" của các người tham gia biểu tình lên tận mây xanh.

  Trả lờiXóa
 9. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là hoạt động tự giác, có tổ chức, lôi cuốn đông đảo nhân dân tích cực, tự giác chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ANTT; tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản Nhà nước và tính mạng, tài sản của nhân dân; xây dựng lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT. Từ thực tiễn tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có thể khẳng định đây là hình thức cơ bản, thích hợp nhất để tập hợp, thu hút, giáo dục, hướng dẫn, nâng cao năng lực hoạt động của đông đảo nhân dân tham gia giải quyết những yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT; là điều kiện cơ bản để nhân dân thực hiện quyền làm chủ trên lĩnh vực bảo vệ ANTT, tham gia quản lý nền ANTT của đất nước, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi nội dung Hội nghị lần thứ 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 10. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo và quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ Việt Nam, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến cơ sở và sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tổ chức xây dựng, duy trì và có bước phát triển sâu rộng, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng vùng, từng khu vực, từng lĩnh vực, từng địa bàn dân cư. Ban chỉ đạo "Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ" từ Trung ương đến cơ sở được đổi mới, kiện toàn về tổ chức. Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND hoặc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương làm Trưởng ban chỉ đạo. Lực lượng chuyên trách và lực lượng nòng cốt xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ được tăng cường, củng cố. Cơ cấu lãnh đạo, chỉ huy, hệ thống tổ chức, bố trí cán bộ của lực lượng chuyên trách xây dựng phong trào được củng cố, kiện toàn từ Bộ Công an đến công an cấp huyện. Bộ Công an phân công một đồng chí Thứ trưởng phụ trách công tác xây dựng phong trào; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được bổ sung một đồng chí Phó Giám đốc phụ trách công tác xây dựng phong trào; Công an các huyện trọng điểm phức tạp về ANTT được bổ sung một Phó Công an huyện phụ trách công tác xây dựng phong trào. Lực lượng nòng cốt xây dựng phong trào ở cơ sở như: công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp được thể chế hóa bằng những văn bản quy phạm pháp luật và từng bước được củng cố, kiện toàn; hoạt động ngày một hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vận động cán bộ và nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ðẩy mạnh tuyên truyền đường lối, quan điểm của Ðảng về xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân bảo vệ Tổ quốc; các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Ðảng và Nhà nước, các chế độ, thể lệ, nội quy, quy tắc, nhiệm vụ, yêu cầu bảo vệ ANTT của đơn vị, địa phương. Chú trọng tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cách mạng cho nhân dân trước những âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; các phương thức, thủ đoạn hoạt động, hậu quả tác hại của tội phạm, tệ nạn xã hội. Hướng dẫn cho nhân dân phương pháp phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, các tổ chức quần chúng và lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT ở cơ sở trong sạch, vững mạnh...

  Trả lờiXóa
 12. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phong trào và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ANTQ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng vùng, miền, từng khu vực, lĩnh vực, từng địa bàn dân cư, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở từng địa phương, đơn vị. Trong giai đoạn hiện nay, nội dung chủ yếu của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cần tập trung là: Phát huy truyền thống yêu nước, nâng cao cảnh giác cách mạng của nhân dân trước những âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; vấn đề "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ nhân dân; vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, tài sản, lợi ích hợp pháp của tập thể, cá nhân; tích cực tham gia các Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm; Tiếp tục nghiên cứu, đề nghị cấp có thẩm quyền hoàn thiện hành lang pháp lý, có cơ chế chính sách và hệ thống lý luận hoàn chỉnh về phong trào và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  Trả lờiXóa
 13. Trông người mà ngẫm đến ta

  Cuối tháng 6 vừa qua, tôi được mời tham dự hội thảo với chủ đề “Củng cố và phát triển mạng lưới đô thị Đông Nam Á” với sự tham gia của các nhà khoa học và các nhà quản lý đại diện cho tất cả các thành phố lớn của ASEAN.

  Sau phần khai mạc, một chuyện bất ngờ đã xảy ngoài chương trình nghị sự. Đó là khi GS Tereso Tullaos, một nhà khoa học nổi tiếng của Philippines, lên diễn đàn đọc thư của một số nhà trí thức và người dân Việt Nam gửi Tổng thống Philippines và đại sứ Philippines tại Việt Nam phản đối Trung Quốc lấn chiếm bãi cạn Scarborough và bày tỏ tình cảm ủng hộ Chính phủ Philippines. GS Tullaos vừa đọc thư vừa rơi nước mắt.

  Ngoài việc nhờ tôi chuyển lời cám ơn vì bức thư, ông đã lớn tiếng đặt câu hỏi tại sao khi Philippines gặp nguy khốn chỉ có Việt Nam và Philippines bày tỏ thái độ kiên quyết phản đối đường chín khúc, trong khi các nước khác trong khối Asean giữ thái độ yên lặng hoặc trung lập. Câu hỏi của GS Tullaos làm cho không khí hội thảo chùng xuống và có phần nặng nề, làm cho nhiều người ngượng ngùng nhìn xuống đất, nhưng nó đã phản ánh một thực tế, Asean chưa phải là một cộng đồng mạnh, thống nhất cao. Một số nước không có biển cho rằng đó không phải là việc của họ, một số khác vì lợi ích kinh tế nên đã không bày tỏ thái độ, một số khác nữa lừng khừng vì thiếu thông tin, trong khi làn sóng tuyên truyền của Trung Quốc quá mạnh mẽ.

  Trong vài tháng gần đây, nếu ai đến Trung Quốc hay có điều kiện xem báo chí, các chương trình trên truyền hình, radio của Trung Quốc phát đi bằng nhiều thứ tiếng khác nhau mới thấy Trung Quốc đang huy động có chủ đích toàn bộ sức mạnh của bộ máy truyền thông đại chúng với tần số, tần suất rất cao, dày đặc, phủ sóng rộng khắp để tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Trung Quốc. Thậm chí, nội dung này được mang vào cả trong các diễn đàn quốc tế, trong chương trình giảng dạy cho học sinh, sinh viên. Các học giả nổi tiếng của Trung Quốc hàng đêm lên truyền hình tung ra các luận điệu, trưng ra các bằng chứng lịch sử (văn bản, bản đồ, đồ cổ, hình ảnh) để nói rằng Biển Đông là của họ, đường chín khúc là phải đạo. Họ đã đạt được mục đích. Bằng chứng là hầu hết người Trung Quốc lục địa và người Trung Quốc hải ngoại đều hiểu rằng những gì Việt Nam, Philippines đang làm là không “phải đạo”, là “phi nghĩa” và chuẩn bị gây hấn với Trung Quốc. Hơn nữa, Việt Nam và Philippines còn đang mở cửa mời Mỹ quay trở lại châu Á để chà đạp lên các giá trị văn hoá, đạo đức truyền thống. Nhà cầm quyền Trung Quốc thành công trong chiến dịch tuyên truyền không chỉ với người bình dân mà cả với giới trí thức và phần nào thành công trên trường quốc tế. Cách đây mấy ngày, tôi báo cáo chuyên đề khoa học cho tám nghiên cứu sinh của Mỹ đến từ trường đại học California và nhận thấy họ hiểu quá sai lệch về những gì đang diễn ra ở khu vực Biển Đông.

  (Xin xem tiếp phần kết dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một thực tế không phủ nhận được là truyền thông về vấn đề Biển Đông của ta rất yếu ớt. Rõ ràng chúng ta có chính nghĩa, có rất nhiều bằng chứng về lịch sử, địa lý, dân số và pháp lý về Hoàng Sa, Trường Sa nhưng thử hỏi bao nhiêu người dân được nghe, được thấy nó trên báo chí và đặc biệt là trên truyền hình. Người dân yêu đất nước, người dân phẫn nộ trước sự lộng hành, lộng ngôn của Trung Quốc, nhưng tình cảm máu thịt đó không thể chỉ xuất phát từ trái tim mà cần phải được nuôi dưỡng bằng sự thật chân lý, bằng kiến thức và sự hiểu biết. Ngay cả các trí thức Việt Nam nếu không được trang bị những kiến thức như thế rất khó nói trong các hội nghị, hội thảo quốc tế. Thật tiếc là những thông tin tối cần thiết như thế lại không được trình bày ngọn ngành hàng đêm trên truyền hình quốc gia (không phải như là một điểm tin hay một thông báo ngắn gọn). Lẽ nào vì thời gian phát sóng một giờ quá đắt, lẽ nào các nhà khoa học của chúng ta không tự tin và không đủ kiến thức?...

   Bối cảnh quốc tế hiện nay cho thấy, đã đến lúc và không thể muộn hơn phải đẩy mạnh chiến lược truyền thông quốc gia và quốc tế một cách bài bản để toàn thế giới biết sự thật, từ đó tìm được sự quan tâm ủng hộ của những người có lương tri. Song song đó là việc giao nhiệm vụ cho các trường đại học, các học giả, các bộ ngành có trách nhiệm mang những thông tin này chuyển ra thế giới qua các kênh thông tin khác nhau. Và hơn hết, cần công bố cho toàn dân biết một cách tường tận và khoa học về Biển Đông. Đó chính là cách nuôi dưỡng tình yêu tổ quốc một cách có lý trí, chứ không đơn thuần chỉ xuất phát từ tình cảm.

   TS Nguyễn Minh Hòa

   Xóa
 14. Trông người lại ngẫm đến ta

  @Phong Trần •


  Bọn CSVN không còn biết nhục là gì, tụi nó không bằng loài vật.
  Tụi Trung Cộng ho lên môt tiếng là ĐCSVN run lập cập, dập đầu bái lia lịa.
  Toàn dân VN tại sao lại để cho đám súc vật nắm đầu cai trị mấy chục năm qua ?
  Go figure! Suy nghĩ đi!

  Trả lờiXóa
 15. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGHĨ ĐẾN TA

  @congsanthoi •


  Việc làm của Philippines thật đáng ca ngợi và các nước có tranh chấp cần làm theo để bắt Trung Quốc phải ngồi vào bàn vẽ lại bản đồ của mình cho đúng với luật pháp Quốc Tế.Báo Tuổi Trẻ trong nước đưa tin ca ngời về hành động của Philippines và có đoạn viết:" Nếu Philippines không hành động, cộng đồng quốc tế sẽ cho rằng Manila ngầm chấp thuận việc Trung Quốc “thực hiện chủ quyền” trên vùng biển Philippines bằng các tàu hải giám.", đoạn viết đó lại do chính 1 tờ báo chính thống của Việt Nam viết thì thật đáng hổ thẹn,hổ thẹn bởi vì "sau mấy chục năm kể từ ngày Trung Quốc dùng vũ lực cướp Hoàng Sa từ tay của Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa thì đến bây giờ Cộng Sản Bắc Việt vẫn chưa hề đá động đến việc đưa Trung Quốc ra tòa án Quốc Tế mà ngược lại còn dùng vũ lực để đàn áp người biểu tình chống Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 16. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGẪM ĐẾN TA

  @tanaka •


  Hoàn toàn ủng hộ Philipines. Tổng Thống Philipinse thật đáng ngưỡng mộ, những thằng lãnh đạo Việt gian chỉ biết làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân, làm trâu, làm chó cho trung cộng chỉ đáng liếm gót giày của Tổng Thống Philipines chứ không xứng đáng ngồi ngang hàng với ông được. Tôi nghĩ, nếu được Dân Làm Báo nên khởi xướng phong trào người dân Việt Nam ủng hộ Philipines, xem những thằng lãnh đạo Việt gian sẽ khép người dân vào tội gì.

  Trả lờiXóa
 17. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGHĨ ĐẾN TA

  @Vũ Thanh Đạm •


  Phi không ngại TQ vì được Mỹ ủng hộ hết mình. Hơn nữa ngân sách cũng còn kha khá, Vn thì nhiều người ở Bộ Chính Trị đã bán linh hồn cho TQ như : Nguyễn Chí Vịnh(Ưu tiên là Hòa bình, mất bao nhiêu đảo cũng được...), Nguyễn Tấn Dũng (Giữ nguyên hiện trạng biển đảo (bị TQ chiếm)...chủ trương đòi bằng Hòa bình, ngoại giao... , Hoàng Trung Hải( cha là người Hán).kéo các Cty TQ đầu tư vào VN như khoáng sản, boxit, Điện TQ..., Nguyễn Phú Trọng( Biển Đông không có gì mới..." Giao cho nó rồi, 1 số đảo bị TQ chiếm được nhưng TQ là bạn thân của Đảng ta, lại mạnh hơn ta, sao ta nỡ đòi biển đảo?...) Nông Đức mạnh, Phùng Quang Thanh( ký mật ước phân chia Vịnh Bắc Bộ và chia Bản Dốc)....Lại thêm 1 bầy Ban tuyên Giáo TW hùng hậu bị tình báo TQ mua chuộc như Nguyễn Bắc Son, Nguyễn Thế Kỷ, Đinh Thế Huynh, Tô Huy Rứa, Chu Tuấn Thanh, Vũ Bá Cường, CHu Văn Đạt, Nông Thị Phương Thảo, Lê văn Tâm....ngày đêm gieo rắc vào quân đội nhân dân Vn về "công ơn trời biển" của TQ trong kháng chiến chống Mỹ, nay TQ có đánh chiếm thêm vài đảo cũng có sao đâu, Vn mà đánh TQ là Đảng Cộng Sản sẽ đổ vì nhân dân Vn không tin vào sự lãnh đạo của Đảng nữa, Ngân sách rỗng vì còn chưa tới 30 tỷ đola, đánh nhau với TQ chưa được 1 tháng là hết nhẵn những đồng đôla cuối cùng....làm từ tướng đến tá nhụt chí , chưa đánh đã muốn thua, nền bầy sâu dân mọt nước lãnh đạo quân đội làm sao mà quân đội có sức mạnh tinh thần và tiền đâu mua đạn dược khi bầy lũ Nguyễn Tấn Dũng đã làm sạch hàng ngàn tỷ ngân sách??? Vn có được Mỹ hậu thuẫn hay không khi vẫn chà đạp nhân quyền và quuyền tự do ngôn luận, quyền làm chủ đất nước trước bè lũ cộng sản Vn bịp bợm được sinh ra trong Bần cùng, Lớn lên trong sự Bịp bợm, dối trá và Chết đi trong khinh bỉ của dân Vn là làm hoen ố cuốn lịch sử vn sau này? Làm sao Đảng dám đơn phương đâm đơn kiện nước Lạ ra Liên Hiệp Quốc khi Phạm Văn Đồng ký giấy hiến lãnh hải cho TQ? Làm sao người yêu nước được đảng CS cổ vũ việc chống TQ cướp Hoàng Trường Sa của VN?

  Trả lờiXóa
 18. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGẪM ĐẾN TA

  @Tuấn •


  Thật ra Philippines cũng khó đạt được mong muốn của mình nếu TQ không chịu ra mặt tại tòa án quốc tế (Luật là vậy) nhưng điều quan trọng là chính quyền và người dân Philippines đều rất một lòng yêu nước và tuyên chuyến với TQ tới cùng. Còn ở VN ta thì ngược lại nhân dân rất yếu nước và căm ghét bọn Tàu đến tận xương tủy nhưng chính quyền thì lại thân Tàu bán nước, ăn tiền của Tàu để đàn áp ngược lại nhân dân. Cộng sản nó lưu manh là ở chỗ đó, chúng no không biết rằng chén cơm nó ăn, quần áo nó mặc... đều là do tiền thuế của nhân dân ban cho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @sai lầm (Trả Lời) @Tuấn •

   Nhầm rồi thưa ông. Luật nào mà ko xử nếu 1 bên thưa kiện mà bên kia ko chịu ra tòa thì tất nhiên phải có cách xử lí chứ. Đặt ra cái tòa án quốc tế làm cái gì ?

   Xóa
 19. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGHĨ ĐẾN TA

  @TonDang911 •


  Bản thông báo kêu gọi toàn dân Phi đứng lên ủng hộ chính phủ chống TQ cũng đúng thôi , chúng ta còn nhớ TQ tuyên truyền khơi lên lòng yêu nước mù mờ "Ăn cướp" mà dân TQ đả xuống đường với sự bảo vệ của nhà cầm quyền đập phá cơ sở của Nhật , VN thì biển đảo rỏ ràng của ta cũng bị cướp ngược lại bắt bớ bỏ tù những người yêu nước chống xâm lược, tại sao vậy ? nhà nước của ai ?. Đã thấy rỏ chủ nghĩa đại đồng cs chưa ? CSVN không thế nào thoát khỏi vòng khi không dám can đảm từ bỏ chủ nghĩa cs .

  Trả lờiXóa
 20. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGẪM ĐẾN TA

  @Miter Minh •


  Cộng sản bây giờ sao mà hèn quá, không như cộng sản ngày xưa. Dù ngu dốt nhưng được cái liều. Bây giờ cộng sản vừa ngu vừa hèn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @sangsua (Trả Lời) Miter Minh •


   Bạn Miter Minh ơi,
   Bạn ơi ngày xưa bộ đội đi dép râu,
   ngày nay họ có người chầu
   Ngày xưa nằm vùng đói khổ thì "liều,"
   ngày xưa côn đồ hút thuốc,
   ngày nay cọng sản hút thừa cần sa,
   Ngày xưa cọng sản nghèo đến rớt khố,
   ngày nay họ cả kho vàng,
   ăn mặc như khách trọng, kẻ giàu sang,
   ngày xưa đảng đói, lầm than,
   ngày nay bọn chúng gởi tiền nhà banks,
   thì sợ kẻ gian vô cùng,
   ngày xưa chúng không có nhà banks,
   ngày nay họ có tiền trong banks.
   năm thùng vàng,

   Xóa
 21. TRÔNG NGƯỜI MÀ NGHĨ ĐẾN TA

  @dallas •


  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi.
  Trung Quốc: Philippines làm phức tạp vấn đề Biển Đông

  Anh ba ếch thì phát biểu: Giữ nguyên hiện trạng, Không làm phúc tạp thêm vấn đề biển đông .
  Trần đăng Thanh phát biẻu: Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa TQ
  Ông Sử gia Dương Trung Quốc thì sợ mất cái sổ hưu
  Sao nhiều quái vật quá !!!!!!

  Vn sẽ mất trắng sau khi philippine thắng kiện ; Đâu có ai rảnh đâu mà giải quyết hoài cái Quần đảo TS . Đây là cơ hôi tốt cho vn làm theo philippine.
  Không lẻ nhận tiền TQ rùi còn kiện cáo sao được ;

  Trả lờiXóa
 22. bài học của các nước khác trên thế giới đã giành giành như thế mà cái bọn phản động vẫn cố tình không hiểu , bời vì hiểu thì chúng không có tiền, không làm thì chúng không có được những đồng đola bẩn thỉu kia,nên chúng coi như không hiểu, nhắm mắt làm ra những thứ đáng khinh đó, thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa