Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM CHÍ DŨNG XIN RA KHỎI ĐẢNG HAY BỊ KHAI TRỪ ĐẢNG?

      Phạm Chí Dũng là một tiến sỹ kinh tế, từng làm cán bộ trong Thành ủy TP. Hồ Chí Minh. Ngày 5/12, Dũng đã phổ biến “tâm tư từ bỏ Đảng”. Để biện minh cho hành động ngu xuẩn đó Dũng đã có nhiều bài viết đi ngược lại quan điểm, đường lối của Đảng, tuyên truyền, phổ biến những luận điệu sai sự thật trên một số trang mạng phản động.
Việc Phạm Chí Dũng là một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam mà lại có những lời lẽ trái quan điểm của Đảng, xuyên tạc, bóp méo sự thật, sau đó mới viết đơn xin ra khỏi Đảng. Nghe “xin ra khỏi Đảng” thật không lọt tai. Bởi lẽ, một cán bộ đảng viên khi mà nhân cách và đạo đức cách mạng đã bị tha hóa như Phạm Chí Dũng thì việc ông này “sủa” ra như vậy thì cũng không có gì là lạ.
Thời gian gần đây, trêm một số trang mạng như“VOAtiengviet.com”, dân làm báo, hay BBC.Co.Com… đưa ra nhiều lời lẽ tung hô, ca tụng hành động của Dũng, nhưng thực chất tất cả chỉ là sự xuyên tạc theo đường hướng chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam mà Dũng như một con tốt trong tay bọn chúng và điều này cũng cho thấy con người thật của Dũng, một người tha hóa đạo đức, xuống cấp nhân phẩm chính trị cách mạng. Khi mắc những sai lầm không những không chịu thẳng thắn phê bình và tự phê bình mà lại đi theo con đường chống lại chính người Cha đẻ đã nuôi dưỡng tư tưởng và tâm hồn của Y. Việc đó có khác gì Phạm Chí Dũng đang nói xấu cha sinh mẹ đẻ của mình đâu, cho nên với một con người không có lòng trung thực với ngay cả chính bản thân mình thì sao có thể nghĩ đem lại lợi ích, hạnh phúc cho người khác? 
Khi vào Đảng là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc cũng như không có việc Đảng vận động người vào Đảng vì những người tự nguyện vào Đảng còn trải qua kiểm tra, thử thách hết sức chặt chẽ, xứng đáng là người Đảng viên, người đấu tranh cho lý tưởng cách mạng, cho lợi ích của nhân dân. Người vào Đảng còn phải thề trung thành với cương lĩnh, đường lối của Đảng, trung thành với Đảng. Vậy, với người như Dũng, trước khi xin ra khỏi Đảng còn viết bài, tuyên truyền luận điệu đi ngược lại đường lối của Đảng, tự cho mình là đấu tranh cho lợi ích nhân dân nhưng lại là người bất trung thì xứng đáng sao với tư cách một Đảng viên.
          Vậy thực sự Dũng đáng bị khai trừ đảng - một hình thức kỷ luật người có vi phạm Đảng hay là  Dũng “xin ra khỏi Đảng”?
                                                                                             Kỳ Phong

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. @HQ •


  Tôi ,một phó thường dân Nam bộ yêu nước Việt ,nay tôi xin được tuyên bố :từ bỏ con đường XHCN mà ông trong lú tuyên bố chừng 100 năm nữa mới tiến lên chũ nghĩa XH ?chính vì thế nay tôi không còn tin vào ĐCSVN dẫn dắt .vì nó còn xa vời ,mông lung ,hoang tưỡng tôi xin được từ bỏ nó vỉnh viển !

  Trả lờiXóa
 2. @Làm Người •


  Bảng đỏ, bảng đỏ, nhanh lên hãy mau mau bỏ đảng.

  Trả lờiXóa
 3. @việt cộng là ung nhọt •


  Cứ đơn giản : " Tui bỏ đảng !" Khỏi xin xỏ cái con...tự do gì sất !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tui thế đấy (Trả Lời) @việt cộng là ung nhọt •


   Tui thì khác. Dù mang cái thẻ đảng viên nhưng thấy chuyện trái tai gai mắt là nói. Thấy người yêu nước và đồng bào vô tội bị dàn áp và khủng bố thì tôi can thiệp. Có ngon thì cứ khai trừ tui ra khỏi đảng đi, tôi cóc cần ! khỏi mất công viết đơn mỏi tay, tốn giấy.

   Xóa
 4. @00 •


  Bỏ đảng là tự cứu mình, các bạn đảng viên còn chần chờ gì nữa mà chưa mạnh dạn bỏ đảng, sự tồn tại của đảng cs đang đếm ngược từng ngày, chỉ còn 3 con số thôi, các bạn còn ôm thẻ đảng chờ đến ngày quốc dân VN xét xử các bạn sao.

  Trả lờiXóa
 5. @TT •


  Bỏ Đảng là một phong trào của những con người có trình độ "Văn Hóa" cao, biết thế nào là lợi ích cho Tổ Quốc, biết thế nào là tình yêu thương đồng bào, biết thế nào là Nhân Quyền, là công lý và biết nhãy ra khỏi con tàu đang chìm là đảng cộng sản để không lôi kéo cả nước Việt nam chìm theo ...

  Những người "Bỏ Đảng" là những người can đãm, biết dep bỏ tư lợi, biết đảng cộng sản chỉ là hoang tưởng, biết được những thúi nát của đảng cộng sản ...Họ phải là những người có dũng khí cao, có tinh thần vì dân, vì nước ...Cho tới người cuối cùng từ bỏ đảng thì tự nhiên cái đảng cộng sản sẽ trở thành như một thây ma, cặn bã, đồ phế thải hôi tanh không ai có thể nhục nhã mà ôm ấp nó mãi ...Và khi đó, nhân dân Việt, Tổ Quốc Việt không cần phải hao tổn xương máu để tranh đấu cho một Việt Nam Nhân Quyền, Tự Do và Dân Chủ ...Khi đó đảng cộng sản tự nó sẽ xụp đỗ không khác gì sự tạ the của đảng cộng sản Nga sau câu nói ra lệnh của tổng thống Ronald Regan:"Gobacha, tear down this wall", và được tổng thống Nga Gobacha tuân lệnh cho khai tử đảng cộng sản Nga, phá vở bức tường ô nhục phân đôi nước Đức . Nó đã trở thành lịch sử huy hoàng cho cả thế giới, và từ đó, hai nước Đức và Nga tiến lên những vị trí cường quốc tren thế giới ...

  Các anh chị em đảng viên cộng sản Việt Nam, hãy can đãm từ bỏ đảng cộng sản vào sọt rác, hãy can đãm nói tiếng nói của tổng thống Mỹ R. Regan, hãy làm hành động anh hùng của Goabacha, "Tear down thís wall", cái "Wall" này chính là cái đảng "cộng sản" thúi nát mà nhân loại đang loại bỏ khỏi mặt địa cầu ...

  Trả lờiXóa
 6. @Hàn sĩ •


  Theo chỗ tôi biết, từ sau 1975 những người xin vào đảng cs là vì một trong những lý do sau đây :
  1- Vì muốn tiến thân, lên chức để làm giàu bất chính (phần lớn).
  2- Vì muốn vào đảng để có cơ hội đấu tranh, làm cho đảng tốt hơn (số ít).
  3- Vì cơ quan "gợi ý" nên vào đảng để đạt chỉ tiêu về số đảng viên. Sự "gợi ý" này hàm ý bắt buộc. Nếu không tuân lệnh sẽ bị làm khó dễ (đa số).
  4- vì bị tuyên truyền nhồi sọ, tin rằng đảng là tốt, là có công "giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước" nên mù quáng xin vào đảng và lấy đó làm niềm hãnh diện (khá nhiều).
  Do đó, khi xin ra khỏi đảng hoặc bỏ đảng cũng có nhiều lý do, nhưng theo tôi, lý do chính là thấy đảng ngày càng "xuống cấp", ngày càng làm hại đất nước và dân tộc, ngày càng bị nhân dân oán ghét và chống đối, nhất là cảm thấy mặc cảm tội lỗi khi được gọi là "đảng viên". Cho dù là lý do gì thì một quyết định "ra khỏi đảng" cũng là một quyết định khó khăn, sẽ bị đảng trả thù, nhất là về kinh tế, vì dám làm đảng mất mặt. Theo tôi, nói chung, đó là những người dũng cảm, nên được hoan nghênh và khuyến khích. Đó cũng là cách làm cho đảng cs ngày càng mất uy tín và giảm sức mạnh. Dĩ nhiên, nếu có kẻ nào "bỏ đảng" vì một âm mưu nào đó, chúng ta sẽ từ từ vạch mặt sau. Ngoài ra, chúng ta cần cảnh giác việc CS sẽ tung ra chiến dịch nói xấu những người bỏ đảng thật lòng để ngăn chận làn sóng "vượt biên" kiểu mới này !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @BGM (Trả Lời) @Hàn sĩ •


   "Ngoài ra, chúng ta cần cảnh giác việc CS sẽ tung ra chiến dịch nói xấu
   những người bỏ đảng thật lòng để ngăn chận làn sóng "vượt biên" kiểu mới
   này !"
   Duyệt cho bác "nhân sĩ nhà nghèo" 2 like một lúc với ý tưởng này.

   - " Vượt biên tư tưởng" nghe hay đấy chứ.

   - Tỉnh táo phòng ngừa việc "nói xấu, lăng mạ, bôi nhọ những người bỏ đảng là cần thiết. (Có DLV còn đòi bỏ tù về "tội ác bỏ đảng" nữa cơ...kinh thế.)

   Xóa
 7. @Dân Việt Lầm Than (Trả Lời) @Hàn sĩ •


  I like this idea.

  Trả lờiXóa
 8. @Hoa Cai •


  CS độc tài khủng bố, phá nước, hại dân nên dân thất nghiệp nhiều quá. Vì vậy mới viết blog kêu gọi lật đổ cái đảng chó má CS-HCM. Nhân dân thì hoan nghênh vì bỏ đảng là một việc làm đáng trân trọng. Còn bọn CS thì đang họp khẩn, bàn cách ngăn chận làn sóng bỏ đảng. Bọn CS đang lo ngại phong trào sẽ diễn tiến theo các bước sau : Ban đầu là chán đảng, rồi ghét đảng. Sau đó là bỏ đảng và chống đảng. Cuối cùng là lật đổ đảng. Thế là xong !

  Trả lờiXóa
 9. @TT •


  Hiện tại đảng cộ ng sản Tàu khựa đang phải đối đầu với một phong trào "Thoái Đảng", nghĩa là khi những đảng viên cộng sản thấy rõ những lừa dối, những đàn áp, những thủ tiêu, những đàn áp những trấn lột cũng như cướp bóc, hối lộ, thúi nát của đảng cộng sản, nên hàng chục triệu đảng viên cộng sản Tàu đang nổi lên phong trào "Thoái Đảng" mà Việt Nam ta gọi là "Bỏ Đảng" ...

  Phong trào này sẽ khai tử đảng cộng sản trong những ngày tháng sắp tới . Khiến đảng cộng sản Việt cũng như Tàu đang trong vòng luýnh quýnh, vì cơn sóng ngầm là phong trào "Thoái Đảng", "Bỏ Đảng" của những thành phần đảng viên có trình độ văn hóa cao, biết được thế nào là Nhân Vị, thế nào là lẽ phải và họ đã và đang chọn cho mình, cho tương lai dân tộc mình một hướng đi cùng chiều với Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ mà các quốc gia văn minh trên thế giới đang trân quý ...

  Tổ quốc Việt, toàn dân Việt đang hân hoan chờ đón những người con Việt đang can trường, dũng cãm chọn cho mình một hướng đi tốt là từ bỏ đảng để đưa dân tộc tới đỉnh vinh quang thực sự ...

  Trả lờiXóa
 10. @Thi nở •


  Bỏ đảng , vất thẻ đảng , là cái tát tai nẩy lửa vào mặt đảng . Những cái thẻ đảng kinh tởm sẽ rơi rụng như những chiếc lá mùa thu trong nay mai mà thôi , chờ đấy

  Trả lờiXóa
 11. @Tôi xin vào đảng •


  Đơn xin vào đảng.

  Thành phần gia đình : Trộm cướp, giết người.

  Công việc đã làm : Lúc đầu làm nghề thiến heo, rồi mổ heo. Không khá, tôi bèn làm y tá chích dạo. Bố tôi bắt đi học, ở nội trú. Vì thường xuyên trộm cắp đồ dùng, tiền bạc của bạn cùng phòng bị bắt quả tang nhiều lần nên bị đuổi học.

  Nghề nghiệp hiện nay : lông bông, cướp giật. Nay tôi xin vào đảng để thế chỗ của anh Phạm Chí Dũng và ông Lê Hiếu Đằng nhằm giúp đảng khỏi thiếu đảng viên. Tôi hứa sẽ phấn đấu để trở thành Đỗ Mười, 3 Dũng hoặc Nguyễn Chí Vịnh.

  Kính đơn ./.

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên đều là những Đảng viên bị suy thoái đạo đức và sớm muộn gì cũng sữ bị khai trừ khỏi Đảng. Thế nhưng, họ đã nhanh chân hơn một bước khi mà đã tuyên bố ra khỏi Đảng trước khi bị khai trừ, và chúng lợi dụng vấn đề này để mà rêu rao tư tưởng chống phá nhà nước, thể hiện ta đây là sáng suốt, là lực lượng tiên phong. Nhưng xin thưa các ông đã nhầm. Đi ngượi lại với hướng đi đúng đắn của cả một dân tộc không bao giờ là một lựa chọn sáng suốt cả!

  Trả lờiXóa
 13. Phạm chí Dũng tôi nghĩ là ông này bị khai trừ ra khỏi đảng thì đúng hơn chứ có gì nữa đâu mà xin, 1 con người không có lí tưởng sống không có mục đích sống rõ ràng ko có nền chính trị ổn định trong người thì cũng không làm đc gì cho xã hội không có mục đích phấn đấu thì nay ở đây mai ở kia gió chiều nào theo chiều đó thì có tích sự gì cho đất nước không! nếu mà đã yêu nước thương dân thì có cần phải làm như vậy không ?

  Trả lờiXóa