Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÂU CHUYỆN CỦA LÒNG DŨNG CẢM


Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản sau hơn 40 năm là đảng viên, đã được báo chí nước ngoài tung hô. Ra khỏi Đảng của một người thấy rằng mình đã già, yếu hết tuổi cống hiến cho Đảng, cho dân âu cũng là một quyền của đảng viên, một hành động đáng để kính trọng. Tuy nhiên, sau khi ra khỏi Đảng, lại lớn tiếng bôi xấu Đảng, có thể thấy đây chính là bằng chứng của sự hèn nhát. Sau hơn 40 năm gắn bó, thụ hưởng thành quả xây đắp bằng sức mạnh của đồng chí, đồng đội, dưới sự rèn luyện của Đảng, nắm giữ nhiều chức vụ, hưởng nhiều lợi ích. Sau 40 năm, giữ chức vụ như vậy, có thể thấy Đảng đối với ông có lẽ cũng không phụ, không bạc.

Cuối đời, tuổi già sức yếu, lại mông muội nghe phỉng nịnh, mua chuộc của bọn phản động nước ngoài để tuyên bố ra khỏi Đảng. Ra khỏi Đảng với một thái độ thù địch, quay lưng lại với đồng chí, đồng đội, tuyên truyền nói xấu tổ chức, đồng đội mà mình đã gắn bó 40 năm, thì đấy lại là một sự hèn nhát, đáng xấu hổ.

Thiết nghĩ, một người bất trung, bất hiếu, bất lực như vậy, ra khỏi Đảng cũng không phải là đáng tiếc, đáng lo. Sau 40 năm công tác, ông Đằng dám “ dũng cảm” quay lưng lại với Đảng, phản bội lời thề sẽ “ suốt đời tận tuỵ, hy sinh”. Là người giữ chức vụ, ông không xấu hổ sao khi đã từng dạy cấp dưới của mình về sự trung thành, không cảm thấy hèn nhát khi bỏ chạy trước khó khăn của Đảng, của đất nước. Với một đảng viên dũng cảm, trung thành, thấy khó phải một lòng, một dạ dũng cảm gánh vác cùng đồng đội chứ không phải thấy khó là bất trung, bất nghĩa vừa “bỏ chạy”, lại vừa “cắn càn” như ông Đằng. 

Hướng Dương

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. chả quan tâm các ông này bị bệnh gì nhưng mình chỉ kết luận là toàn một lũ điên với nhau mà thôi.nếu không bị lôi kéo bởi các thế lực phản động và không bị mờ mắt vì tiền thì các ông này cũng chẳng bao giờ làm cái việc mà gia đình và xã hội phải xấu hổ như vậy. chung quy lại cũng là vạch áo cho người xem cái sự ngu dốt, biến chất của mình. đánh bóng tên tuổi bằng cái cặn bã của xã hội thì chỉ toàn là những kẻ tán tận lương tâm làm điều sai trái. nó là tai tiếng chứ có phải nổi tiếng đâu mà cứ ham hố làm gì

  Trả lờiXóa
 2. những người mà có quan điểm đối lập với dân tộc trong thời gian vừa qua đều quen biết nhau, và thường xuyên gặp gỡ nhau, chỉ trong vòng thời gian ngắn thôi mà họ đã có thể xem nhau như anh em rồi. Tôi tự hỏi, liệu họ có thông đồng với nhau hay không, và những gì họ đi ngược lại với dân tộc là do tự ngồi lại với nhau và bàn bạc, thống nhất hay không? tại sao chúng lại cùng quan điểm với nhau như thế, nếu là quan điểm cá nhân thôi thì cần gì phải biết nhau thế này, đâu quả là một sự trùng hợp hiếm thấy. Có lẽ nào!

  Trả lờiXóa
 3. ông Đằng đã có thái độ quá coi thường. Đảng là cả một tổ chức hùng mạnh, là lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, vào Đảng là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện chứ không phải cái chợ, muốn vào thì vào, muốn ra thì ra. Là một người đã có 40 năm tuổi Đảng, 70 năm tuổi đời, ít ra ông Đằng cũng phải hiểu được điều đó. Dù có bất mãn, có muốn rời Đảng đến mức nào đi nữa thì ông cũng phải viết được một tờ giấy xin rời Đảng cho nó ra hồn chứ? Hay chăng đầu óc ông đã quá u mê đến độ không thể viết nổi một tờ giấy cho tử tế?

  Trả lờiXóa
 4. Lê Hiếu Đằng đang có những sai lệch trong nhận thức về tư tưởng, ông đã không nhìn nhận toàn diện vấn đề để có một đánh giá đúng, phải nói rằng, ông ủng hộ đa nguyên, đa đảng nhưng ông không hiểu gì về nó cả, ông không biết rằng chính đa nguyên, đa đảng ở các nước khác đã gây ra nhiều cuộc nội chiến lãnh nhau giữa các phe phái làm cho nhân dân khổ cực

  Trả lờiXóa
 5. thế hệ trẻ Việt Nam chỉ thừa nhận ông là một con người cũng đã từng có một ít công đóng góp cho xây dựng đất nước nhưng chúng tôi không thể chấp nhận thói về già lẩm cẩm,để lại tai họa cho con cháu đời sau được”. Chúng tôi công nhận những đóng góp của ông trong quá khứ với tổ quốc, với đất nước, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng tôi cổ súy những cái xấu, những cái sai lệch về tư tưởng của ông hiện tại. Đã từng là một người có những đóng góp những thành tựu, công sức nhất định cho đất nước, giúp đất nước phát triển. nhưng không hiểu vì sao, ông Đằng lại có nhữnghành động sa trái, chống lại chính quyền như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Khi mà ông đã từng giữ những chức trách quan trọng trong bộ máy chính quyền của chúng ta, đã từng là một người đứng trong hàng ngũ của Đảng quang vinh, chính ông cũng đã từng sống chết với chế độ, để bảo vệ chế đọ này. chúng ta ghi nhận những điều này. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cổ súy cho cái xấu, cái sai hiện tại đáng lên án của ông. Hy vọng ông sớm giác ngộ ra được những sai trái của mình.

  Trả lờiXóa