Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Vùng nhận dạng phòng không-đường lưỡi bò trên không

Ảnh: Tienphong.vn
        Ngày 23/11/2013, Trung Quốc đã tự lập vùng gọi là “khu nhận dạng phòng không” (ADIZ) bao gồm gần như tất cả vùng biển Hoa Đông, “đè” cả vào lãnh thổ Hàn Quốc, bao trùm các bãi đá ngầm của Hàn Quốc, trong đó có cả quần đảo tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản là Senkaku/Điếu Ngư. Giường như Trung Quốc lại muốn dùng đường lưỡi bò để “liếm” dần sang Thái Bình Dương. Yêu sách lần này của Trung Quốc là tất cả máy bay của các nước khi đi qua khu nhận dạng phòng không này phải thông báo kế hoạch bay, cung cấp tần số liên lạc vô tuyến cho chính quyền Trung Quốc cũng như phải mở máy điện đàm khi đi qua khu vực này. Kèm theo đó là lời cảnh báo của Thiếu tướng không quân Trung Quốc Kiều Lương nói: “ Trung Quốc sẽ bắn hạ bất cứ máy bay nào bị coi là thù địch và phớt lờ mọi cảnh báo của nước này khi cố tình xâm phạm khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) mà Trung Quốc Mới xác lập”.

       Trước tuyên bố đơn phương đó, Trung Quốc đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc và Mĩ. Ngay sau tuyên bố của Trung Quốc, Mĩ đã cho hai “pháo đài bay” B52 bay qua khu vực mà Trung Quốc đặt tên là vùng nhận dạng phòng không. Tương tự đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng điều máy bay chiến đấu thách thức vùng nhận dạng phòng không đó của Trung Quốc mà không gặp phải bất cứ sự cản trở nào.

        Hành động trên của Trung Quốc là một trong những âm mưu lâu dài trong tham vọng trỗi dậy thành siêu cường quốc thay thế vị trí của Mỹ. Đối với Biển Đông (trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam), Trung Quốc vẫn chưa lập khu nhận dạng phòng không. Tuy nhiên, nước này cũng đã có những hành động gây hấn tương tự như khu cấm đánh bắt cá, khu cấm tàu lạ ra vào,…Trung Quốc đang tự cô lập mình với các nước trong khu vực và trên cả cộng đồng quốc tế. Những hành động đơn phương của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng Luật quốc tế!

       Mới đây, ngày 28/11/2013, Trung Quốc lại có một tuyên bố gây sốc với các nước bị ảnh hưởng bởi vùng nhận dạng phòng không. Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ cân nhắc hủy vùng nhận dạng phòng không mới trên biển Hoa Đông trong vòng 44 năm tới, với điều kiện Nhật Bản phải hủy vùng nhận dạng phòng không của Tokyo trên vùng biển này. Liệu Trung Quốc còn có những mưu đồ, tính toán gì trên các vùng biển nữa không, đặc biệt là sự thèm muốn với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

         Các bạn hãy cùng bình luận nhé! 
                                                                Công Lý

Đăng nhận xét

48 Nhận xét

 1. Không thể nào chấp nhận cho cái hành động đó của Trung Quốc được.Chủ quyền lãnh thổ của các nước khác đã được thể hiện rõ từ lâu.Vậy mà trung quốc lại dám ngang nhiên có những hành động nhận vơ đó.Tuy nhiên trung quốc chỉ có thể bắt nạt được những nước bé thôi chứ những nước lớn như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì trung quốc chẳng làm được gì.Việc tranh chấp trên biển đông đang còn có nhiều diễn biến phức tạp.Việt nam cần phải cẩn trọng với những hành động của bọn Tàu Khựa.

  Trả lờiXóa
 2. Hết đường lưỡi bò trên biển lại đến đường lưỡi bò phòng không. Trung Quốc càng ngày càng bành chướng quá đáng. Uy hiếp các quốc gia láng giềng, đặc biệt là với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, rút cuộc đất nước này đang toan tính điều gì. Đất nước này liệu có định thôn tính cả thế giới hay không. Những hành động này cần có sự can thiệp ngay lập tức của cộng đồng quốc tế bởi đó là ngững hành động vi phạm nghiêm trọng các thông lệ điều ước quốc tế xâm phạm an ninh quốc gia độc lập chủ quyền của các quốc gia mà đường lưỡi bò quét qua

  Trả lờiXóa
 3. phải nói rằng người TQ quả là những con người vô liêm sỉ. thấy gì qua những việc là xâm hại nghiêm trọng tới chủ quyền lãnh hải của các quốc gia trong khu vực. Tq đang có những bước tiến dài trên trong phát triển kinh tế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc trở thành siêu cường kinh tế mà Tq muốn là gì xâm phạm như thế nào cũng được. Việc lập vùng gọi là “khu nhận diện phòng không” (ADIZ) đã xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ của Hàn Quốc, Nhật Bản. việc bành trướng của TQ sẽ còn tiếp tục, cần có những bài học dạy cho TQ phải biết tôn trọng

  Trả lờiXóa
 4. thời gian tới anh bạn TQ còn có những tuyên bố hùng hổ nào về lãnh thổ nữa không đây? thấy mạnh miệng trong việc thiết lập vùng "nhận diện phòng không" tuyên bố bắn hạ những máy bay là bay vào không phận đó, nhưng rồi lại thấy quân đội TQ như những đứa trẻ học việc thấy chiếc b52 của mỹ bay qua. nói mà không làm được không xứng quân tử. câu nói này là của người TQ vậy nên. TQ hãy sống với sự nhục nhã của những kẻ tiều phu,

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là Trung Quốc có khác, bản tính tham tàn xưa nay chẳng bao giờ có thể bỏ đi được, vẫn ngang nhiên đòi chiếm biển, chiếm đảo của nước khác mà không hề có một căn cứ phảp lý nào thỏa đáng cả. Tuy nhiên Trung Quốc đáng ra nên phải tự hiểu rằng việc đó chỉ làm được với những nước bé mà thôi. Còn đối với những nước lớn có sức mạnh quân sự và kinh tế lớn như Nga, Mỹ Hàn Quốc, Nhật Bản thì việc đó có lẽ là phim hoang tưởng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra bây giờ để kiềm chế Trung Quốc thì chỉ có Mỹ và Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga mà thôi. Một Trung Quốc có số dân đông nhất thế giới, giàu tài nguyên, khoáng sản, kinh tế phát triển đứng thứ hai thế giới như thế thì việc chúng lấn chiếm đất đai, xâm chiếm, nô dịch các dân tộc khác là điều tất yếu. Bởi chúng ta cứ nhìn từ xưa đến nay thì biết, cứ khi nào bọn Tàu khựa lớn mạnh là chúng lại đưa quân đi xâm chiếm các nước khác, đó là bản chất từ xưa của chúng, chẳng thể lệch vào đâu được. Vì thế Việt Nam chúng ta cần phải cẩn thận hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là lòng tham của bọn Tàu vô đáy,cái gì chúng cũng làm, chúng đánh đổi bằng mọi giá để bành trướng. Chúng ta hãy nhìn xem, xung quanh đất nước của chúng có nơi nào mà chúng không gây hấn đâu, không có nơi nào cả. Một khi Tàu khựa lớn mạnh thì chúng sẽ làm tất cả có thể để xâm chiếm lãnh thổ của các nước khác, trong một tuyên bố gần đây thì một tên tướng diều hâu của Tàu đã nói rằng Trung Quốc sẽ thực hiện 6 cuộc chiến tranh trong 50 năm tới để bình định lãnh thổ. Vì thế nước nào bây giờ cũng phải cảnh giác với Tàu.

  Trả lờiXóa
 8. Khó mà chấp nhận cho cái hành động ngang ngược và bố láo đó của Trung Quốc được.Chủ quyền lãnh thổ của các nước khác đã được thể hiện rõ từ lâu, được thể hiện trong các hiệp ước, luật pháp Quốc tế, đã được Quốc tế công nhận.Vậy mà trung quốc lại dám ngang nhiên có những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nước khác. Những hành động thiết lập vùng cấm bay của Trung Quốc không chỉ là xâm phạm lãnh hải của các nước khác mà còn xâm phạm cả luật pháp Quốc tế cũng như đã vi phạm hải phận Quốc tế. Đây là một hành động đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 9. càng ngày chúng ta càng nhận ra những ý đồ xâm lược các nước láng giềng của TQ thôi, không có gì là lạ cả, bây giờ cần những giải pháp lâu dài, có chiến lược chứ không phải là những ý kiến chung chung, không thống nhất, tất cả phải dựa vào sự lãnh đạo của đảng thôi

  Trả lờiXóa
 10. lòng tham của tàu khựa đã đi quá giới hạn, trong 1 tập thể mà có những cá nhân muốn lấn áp, chèn ép các thành viên khác thì chính họ tự loại mình ra khỏi tập thể, tầu khựa cũng thế, rồi họ sẽ phải đơn độc 1 mình trên con đường tương lai mà sẽ nhận những kết quả không tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 11. Thằng chệt cộng tuyên bố lưỡi bò hay lưỡi heo trên biển Đông không quan trọng, cái quan trọng là đất nước Việt Nam có dám lên tiếng mà chống lại chúng không, ĐÓ MỚI LÀ ĐIỀU ĐÁNG NÓI !!!!!

  Trả lờiXóa
 12. TQ đúng là tham vọng quá dã man và mặt dày. Hết đường lưỡi bò dưới biển, bị chống đối kịch liệt thì lại chuyển sang đường trên không. Dường như chúng ta càng nhường nhịn thì TQ càng lấn tới. Tất nhiên là nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ chấp nhận sự bành trường vô lí này của TQ

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc đang thể hiện tham vọng quá lớn của mình để nhằm xâm lấn chủ quyền trên biển đối với các nước trong khu vực có tranh chấp với họ. Từ đường lưỡi bò trên Biển Đông nó liếm gần hết biển này, áp sát vào vùng ven biển Việt Nam, và giờ đây là cái lưỡi bò trên không với tên là vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông với Nhật Bản, Hàn Quốc... Tất cả những hành động của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế về sự bành trướng này. kết quả sẽ chẳng bao giờ có lợi cho Trung Quốc cả.

  Trả lờiXóa
 14. vẫn biết lòng tham của con người là vô đáy, nhưng đối với Trung Quốc hiện nay thì lòng tham ấy đúng là không có gì có thể đong đếm được. Từ tham vọng độc chiếm Biển Đông bằng đường lưỡi bò chín đoạn và giờ đây là vùng nhận diện phòng không trên biển Hoa Đông. Có thể thấy sự phát triển của Trung Quốc về kinh tế là vượt bận trong thời gian qua, nhưng không có nghĩa là với sự lớn mạnh ấy mà họ có thể muốn làm gì thì làm. Nếu cứ ngang ngược, bất chấp như vậy thì hậu quả mà Trung Quốc nhận được sẽ chẳng tốt đẹp gi.

  Trả lờiXóa
 15. âm mưu xâm lấn ra biển của Trung Quốc là quá rõ ràng không có gì phải bàn, nhưng hành động ngang ngược, hỗn xược ấy thì không thể nào chấp nhận được, đầu tiên là Biển Đông, và bây giờ là Hoa Đông nó thể hiện Trung Quốc không còn ai ra gì nữa. Và để đáp trả động thái ấy của Trung Quốc ngay sau những việc làm phi lý ấy thì cộng đồng thế giới đã lên án kịch liệt như Mỹ đã cử B52, Hàn Quốc và Nhật Bản đã cử máy bay chiến đấu bay qua khu vực gọi là nhận diện phòng không ấy để thế hiện thái độ phản ứng mà Trung Quốc cần biết. Đó là hành động nên làm cho một kẻ hỗn xược.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc đang dự tính những mưu đồ thâm sâu, với tất cả những vùng biển quanh lãnh thổ của họ. Họ không coi những quốc gia khác ra gì và cứ tự động làm theo ý mình. Trong đó nếu mà cứ như kế hoạch của chúng thì Việt Nam ta là một trong những nước có thiệt hại nặng nề nhất, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến những vùng chủ quyền lãnh thổ của mình trên biển.

  Trả lờiXóa
 17. Chắc chắn rằng Trung Quốc đang dự định những mưu đồ của riêng mình. Hiện giờ thì chúng đã dám bạo dạn tuyên bố lãnh thổ trên biển trên không của mình trên cả những vùng lãnh hải của nước khác một cách trầm trọng thì chẳng bao lâu nữa khi chúng mạnh lên chúng thậm chí còn xâm chiếm cả đất liền luôn mất. Trung Quốc là mầm họa của thế kỷ 21 và chúng có thể chính là nguyên nhân gây ra cuộc thế chiến mới.

  Trả lờiXóa
 18. Trung Quốc đang tỏ ra vô cùng ngang ngược và thách thức quốc tế. Nhưng Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippin và Mỹ không phải là những nước mà Trung Quốc thích áp đặt gì cũng được họ cũng không hề e dè Trung Quốc và quyết tâm bảo vệ vùng biển, vùng trời của mình, nó không chỉ là lợi ích về kinh tế mà còn là danh dự của một đất nước. Thế giới cần phải ra sức lên án hành động của Trung Quốc trước khi nó tiếp tục leo thang.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Trung Quốc thiết lập vùng nhận dạng phòng không đã làm dấy lên sự phản ứng của cộng đồng quốc tế, bởi vùng phòng không này đã chồng lên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Nhật Bản đang quản lý, như vậy là bao chiếm phần không phận của Nhật Bản. hành động này của Trung Quốc càng cho thấy mưu đồ của Trung Quốc trên biển Đông, chúng ta cũng nằm trong mưu đồ đó, do đó chúng ta cần phải phản đối lại điều này

  Trả lờiXóa
 20. Mục đích trước mắt của hành động này chính là để thử phản ứng của Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là của Mỹ, cũng là thử độ bền vững, hiệu lực của hiệp ước an ninh Nhật - Mỹ ký năm 1960. đây chính là một thuốc thử của Trung Quốc nhằm thực hiện mưu đồ trên biển Đông, do đó, chúng ta cần phải chống lại điều này, phải làm cho Trung Quốc biết được, trên thế giới không phải quốc gia nào mạnh muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 21. việc áp đặt vùng nhận diện hàng không là một bước thay đổi trọng tâm của Bắc Kinh, cạnh tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản về chiến lược đã trở nên quan trọng hơn một cuộc tranh giành tài nguyên với phạm vi từ nhóm đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát đến eo biển Miyako, một cửa ngõ tiến ra Tây Thái Bình Dương. Hành động này càng cho thấy sự ngang ngược của trung quốc trên biển đông

  Trả lờiXóa
 22. việc Bắc Kinh đơn phương tuyên bố áp đặt ADIZ ở Biển Đông có thể nhằm mục đích thách thức cơ chế an ninh trong khu vực được quyết định bởi Hoa Kỳ và nhằm tìm cách tạo cơ sở pháp lý cho yêu sách chủ quyền vô lý, phi pháp của Trung Quốc ở Hoa Đông, Biển Đông. Hàng động này càng cho thấy quyết tâm thực hiện mưu đồ đen tối của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 23. Với việc thiết lập Vùng nhận dạng phòng không tại Hoa Đông, Trung Quốc đã giương một tên nhắm hai đích. Đầu tiên là Nhật Bản, sau tới Mỹ. Nhưng đồng thời với hành động này, Trung Quốc cũng đang tự đặt mình vào thế khó đó là Trung Quốc đang tạo ra một dư luận phản đối trung quốc trên toàn thế giới, và thế mưu đồ của Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ thực hiện được, vì lẽ phải luôn là lẽ phải, Trung Quốc cần phải chấm dứt những hành động đó

  Trả lờiXóa
 24. Với nước láng giềng Nhật Bản vốn đang có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc ở Hoa Đông, mục đích lớn nhất của Bắc Kinh khi đơn phương áp đặt vùng nhận diện hàng không là nhằm dằn mặt Tokyo. Nhưng Trung QUốc đang bị phản tác dụng, khi mà đang tạo ra làn sống phản đối trung quốc trên toàn thế giới bởi những hành động ngang ngược bất chấp chủ quyền của Trung quốc trên biển

  Trả lờiXóa
 25. bước đi mới nhất của Trung Quốc cũng nhằm thể hiện mưu đồ phản đối chiến lược xoay trục an ninh từ Đại Tây Dương sang châu Á – Thái Bình Dương, qua đó ngăn không cho Mỹ chặn đường trỗi dậy của Bắc Kinh. Rõ ràng, Trung Quốc muốn nhắn nhủ với Mỹ rằng khu vực châu Á – Thái Bình Dương không phải là một vùng đất trống để ai muốn đến thì đến, và rằng, mọi chuyển động trong khu vực không thể không có sự tham gia của Bắc Kinh, nhưng Bắc Kinh đã nhầm, khi hành động của Trung Quốc đang tạo ra làn sống phản đối Trung Quốc mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 26. Sau một thời gian dài áp dụng thành công đường lối đối ngoại giấu mình chờ thời để tạo môi trường hòa bình, ổn định cho phép phát triển mạnh kinh tế, giờ đây Trung Quốc không ngần ngại công khai lột bỏ tấm áo trỗi dậy hòa bình mà nước này vẫn tuyên truyền bấy lâu để rộng đường thực hiện giấc mộng Trung Hoa, một giấc mộng mà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, chủ quyền của các nước khác, và đang tạo ra làn sống phản đối mạnh mẽ trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 27. Có lẽ khi tuyên bố lập ra vùng nhận diện hàng không, Trung Quốc không ngờ Mỹ, Nhật Bản, và Hàn Quốc lại có phản đòn mạnh mẽ đến vậy. Không quá khi có những ý kiến cho rằng Bắc Kinh đã không tính toán kỹ trước khi khua trống trận ở nơi có nhiều tuyến đường bay quan trọng đi qua và do vậy, đã tự đặt mình vào thế cưỡi trên lưng hổ đầy nguy hiểm hiện nay. Bước tiếp sẽ đẩy khu vực vào bất hòa, thậm chí nguy cơ cướp cò nếu chẳng may có những tính toán sai lầm

  Trả lờiXóa
 28. Sau những cang thẳng kéo dài trong tranh chấp chủ quyền biển đảo với Nhật Bản trên biển Hoa Đông, thì hiện tại Trung Quốc đang cố tình đưa căng thẳng trên vùng biển này lên cao hơn, với sự lớn mạnh về kinh tế mà đặc biệt là đầu tư cho quan sự mạnh mẽ trong thời gian qua để đe dọa nhằm vô cớ chiếm đoạt biển Hoa Đông, đó là điều vô lý của Trung Quốc và nó nhận được ngay phản ứng của Mỹ và Nhật Bản. Trung Quốc sẽ phải trả giá về việc này.

  Trả lờiXóa
 29. Hành động này của Trung Quốc thể hiện một mưu đồ của Trung Quốc trên biển càng rõ rệt hơn, và đây được xem như là một liều thuốc thử của Trung Quốc, nhằm thử phản ứng của các nước, nhưng Trung Quốc đã có sai lầm, hành động này của Trung Quốc vừa tạo ra làn sống phản đối mạnh mẽ những hành động ngang ngược của Trung Quốc, còn đưa Trung Quốc vào thế bí, nếu rút lui thì sẽ hạ bệ uy tín nước lớn, còn cứ tiếp tục thì sẽ gây nguy hại, vì Mỹ đang là hòn đá tảng lớn nhất

  Trả lờiXóa
 30. Trung Quốc đang dự định những mưu đồ thật sự rất to lớn của riêng mình. Hiện giờ thì chúng đã dám bạo dạn tuyên bố lãnh thổ trên biển trên không của mình trên cả những vùng lãnh hải của nước khác một cách trầm trọng thì chẳng bao lâu nữa khi chúng mạnh lên chúng thậm chí còn xâm chiếm cả đất liền luôn mất,tất cả các nước hãy cùng nhau hợp lực lại đối phó với bọn tàu khựa không biết coi luật pháp quốc tế ra gì này

  Trả lờiXóa
 31. Càng ngày Trung Quốc càng không ngần ngại công khai về mưu đồ bà chủ thế giới với những tham vọng của mình,cách mà nước này vẫn tuyên truyền bấy lâu để rộng lãnh thổ để thực hiện giấc mộng Trung Hoa, một giấc mộng mà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.Rồi Tàu khựa này sẽ bị thiệt nhiều hơn lợi từ những việc làm của họ

  Trả lờiXóa
 32. không chỉ riêng gì Việt Nam bọn trung quốc còn công khai đối đầu xâm phạm chủ quyền với cả Nhật Bản Và Hàn Quốc. thật đáng ghê tởm cho cái âm mưu cướp nước trắng trợn ý. cái gì mà không phận, cái gì mà phải thông báo lich trình khi đi qua, cái gì mà bắn trả .... thật chẳng còn tính người. chủ quyền của mỗi quốc gia thì phải biết tôn trọng thì mới được người khác tôn trọng lại. đừng tưởng nước lớn thì muốn làm gì cũng được. dân Việt Nam cũng như người dân Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ không cam chịu chấp nhận hành động đó đâu

  Trả lờiXóa
 33. Trung Quốc đang muốn bành chướng thế lực, muốn cướp nước. chúng ta đâu có thể dễ dàng chấp nhận cái gọi là không phận do bọn chúng tự mình nghĩ ra. chúng hết lập nên những phố Tàu tại mỗi quốc gia bây giờ chúng ngang nhiên cho cả thế giới thấy được âm mưu của chúng. chúng sẽ làm được gì khi cả thế giới quay lưng lại với những hành động đó thật quá ảo tưởng. bọn chúng muốn làm bá chủ thiên hạ chắc??? thật nhu ngốc

  Trả lờiXóa
 34. chủ quyền của mỗi quốc gia đã được thiết lập từ bao đời nay và được cả thế giới công nhận. bản đồ không phận cũng sẽ được lập và thông qua bởi liên hợp quốc. bọn chúng nghĩ gì mà đơn phương độc mã tự cho mình cái quyền xâm phạm chủ quyền như thế. cái thể loại bò điên ấy thử lè lưỡi ra xem có bị cắt không mà còn to mồn. bọn chúng làm thế chả nhẽ lại nghĩ rằng chúng ta chấp nhận ư? bao nhiêu công sức giữ nước đâu dễ gì lại để mất nước lần nữa chứ!!!

  Trả lờiXóa
 35. thủ đoạn của trung quốc cần được lên án, chúng đã làm ra những việc làm hết sức vô lí nhằm mục đích chiếm bằng được các vùng lãnh thổ đang tranh chấp trên biển đông. chủ quyền của từng quốc gia đã được ghi rõ trên giấy tờ, có được pháp lí của thế giới, nhưng chúng lại làm ra những việc bỉ ổi này nhằm che mắt công lí, nhằm tạo ra lí do để chúng lấn chiếm.

  Trả lờiXóa
 36. Tôi thấy hành động của Trung Quốc đang làm tình hình thêm căng thẳng hơn đấy, Trung Quốc đang gây nên những xung đột tiềm ẩn chiến tranh rất lớn, nếu Trung Quốc không dừng ngay những hành động động ngang ngược của mình thì chiến tranh rất dễ xảy ra. Mà một khi xảy ra thì khả năng chiến tranh thế giới III là điều trước mắt vì tranh chấp ở Biển Đông có sức ảnh hưởng đến toàn cầu, nhất là các nước lớn luôn muốn chiếm quyền ảnh hưởng tại đây.

  Trả lờiXóa
 37. Những hành động như thế này của Trung Quốc cho thấy họ đang tỏ rõ mưu đồ độc chiếm Biển Đông của chúng đang dâng trào, ngay cả những nước có tiềm lực như Nhật Bản, lại có sự hậu thuẫn rất lớn từ Mĩ mà Trung Quốc vẫn giàm gây hấn thì có thể nói tham vọng của Trung Quốc họ vẫn không từ bỏ mà ngày càng cố gắng để nuốt chửng Biển Đông hơn.

  Trả lờiXóa
 38. Mong là các nước sẽ bình tĩnh, đặc biệt là hai nước Nhật Bản và Trung Quốc, tình hình như hiện nay sẽ khiến cho cả hai nước nổ súng khai hỏa chiến tranh bất cứ lúc nào. Nếu hai nước này mà không kiềm chế mình, không nêu cao ổn định và hòa bình khu vực, lấy đàm phán để giải quyết tranh chấp thì chiến tranh sớm muộn gì cũng xảy ra thôi. Mà khi đó thì nhân dân hai nước chỉ thêm đau khổ mà thôi. Chẳng có người dân nào mong muốn chiến tranh xảy ra đâu!

  Trả lờiXóa
 39. Vấn đề Biển Đông đang ngày càng nóng lên, tôi nghĩ đã đến lúc liên hợp quốc lên tiếng và can thiệp vào vấn đề tranh chấp ở Biển Đông thôi, vấn đề tranh chấp ở đấy đang là ngòi nổ có thể hủy diệt cả thế giới chúng ta đấy, lịch sự đã có hai cuộc chiến tranh thế giới hủy diệt loài người hết sức khủng khiếp rồi, bây giờ mà có chiến tranh nữa thì là chiến tranh hạt nhân đấy, mà như thế thì sẽ hủy diệt sự sống trên trái đất mất.

  Trả lờiXóa
 40. Trung Quốc hiện nay đang có rất nhiều những hành động thể hiện sự sai trái vi phạm pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế và thể hiện sự phi lí của mình trong những vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh thổ trên biển. Có thể Trung Quốc là một nước lớn họ hơn các nước về tiềm lực quân sự hơn về kinh tế nên có những sự trang bị về quân sự quốc phong hơn các nước khác và họ sử dụng lợi thế này để làm ra những hoạt động phi lí của mình. Tuy nhiên đó không phải là tất cả bởi vì thế giới không chỉ có mình Trung Quốc mà có cộng đồng quốc tế và những hành động của Trung Quốc càng làm cho Trung Quốc đánh mất đi hình ảnh của mình trước bạn bè quốc tế mà thôi. Nếu Trung Quốc còn tiếp tục như thế này thì họ sẽ chỉ được cái lợi trước mắt mà để lại những hậu quả to lớn sau này.

  Trả lờiXóa
 41. “ Trung Quốc sẽ bắn hạ bất cứ máy bay nào bị coi là thù địch và phớt lờ mọi cảnh báo của nước này khi cố tình xâm phạm khu vực nhận diện phòng không (ADIZ) mà Trung Quốc Mới xác lập”. Những phát biểu trên cho thấy những động thái ngày càng cứng rắn từ phía trung quốc từ những vùng chủ quyền đang tranh chấp, cũng như sự bành trướng của trung quốc cũng đang ngày càng để lai một hậu quả nghiêm trọng hơn. Đó là một nguy cơ ảnh hưởng đến hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 42. Những hành động, những động thài từ phía trung quốc ngày càng trở nên trắng trợn và xấc xược hơn bao giờ hết. Đó là những điều không thể chấp nhận được. Nó vi phạm chủ quyền của quốc gia khác, vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế. Hơn lúc nào hết, ngay bây giờ chúng ta cần có những biện pháp , cần sự sát cánh của toàn thể các quốc gia có liên quan để giải quyết vấn đề.

  Trả lờiXóa
 43. Những tưởng như sau việc Mỹ xuất hiện ở những khu vực tranh chấp của trung quốc với các quốc gia khác thì trung quốc sẽ bớt hung hăng hơn. Nhưng không phải như vậy, trung quốc lại thêm phần hách dịch, thêm phần bành trướng đối với những khu vực đang tranh chấp. và rõ ràng, những hành động, động thái của trung quốc là hoàn toàn sai trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế. Đó là một điều mà chúng ta cần phải có biện pháp để ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 44. Bản chất của TQ từ trước đến nay vẫn thế thôi. Am mưu đại Trung Hoa vấn bị ăn sau trong đầu óc lãnh đạo trungn quốc.

  Trả lờiXóa
 45. sau khi dùng đường lưỡi bò để thực hiện âm mưu xâm chiếm chủ quyền biển đảo trên biển Đông của chúng ta, trong đó có hai quần đảo lớn và mang lại nhiều lợi nhuận thì với những quần đảo còn đang tranh chấp trên vùng Thái Bình Dương, Trung Quốc đã làm một hành động tương tự khi công bố vùng nhận diện phòng không đường lưỡi bò để khẳng định chủ quyền của mình. Hành động đơn phương của Trung Quốc đã vi phạm nghiệm trọng luật quốc tế và đang phải hứng chịu những phản đối của Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ

  Trả lờiXóa
 46. Vậy mà trung quốc lại dám ngang nhiên có những hành động nhận vơ đó.Tuy nhiên trung quốc chỉ có thể bắt nạt được những nước bé thôi chứ những nước lớn như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì trung quốc chẳng làm được gì.Việc tranh chấp trên biển đông đang còn có nhiều diễn biến phức tạp,Khi nào thì Trung Quốc mới hết hành động và âm mưu thủ đoạn ngang ngược để mà xâm chiếm biển Đông.Thật là phi lí trắng trợn.Làm sao mà lại có thể xâm chiếm lãnh thổ của nước khác như vậy được chứ

  Trả lờiXóa
 47. Liệu ai có thể chấp nhận một đường không chiếm đoạn một cách tham lam như thế của Trung Quốc chứ khi lòng tham của chúng là vô đáy không ai có thể chấp nhận được. Mà chính sách chiến lược bá chủ biển đông của Trung Quốc đã được chúng thực hiện trong những năm tháng mà Việt Nam chúng ta còn phải chiến đấu ngoan cường trong cuộc chiến tranh xâm lược của các nước đế quốc. Lúc bấy giờ chúng lợi dụng khó khăn của chúng ta mà thực hiện ý đồ chiếm đoạt các quần đảo của chúng ta, quả là bọn chúng hết sức thâm độc.

  Trả lờiXóa