Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Tin tưởng Việt Nam sẽ là thành viên của UNHRC

        Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) được viết tắt trong tiếng Anh là UNHRC. Tổ chức này là một thiết chế liên chính phủ bao gồm 47 nước thành viên được phân bổ theo các khu vực địa lý trên thế giới gồm: 13 nước Châu Phi, 13 nước ở Châu Á Thái Bình Dương, 8 nước Nam Trung Mỹ la tinh vùng Caribê, 7 nước Tây Âu,  6 nước Đông Âu và các quốc gia còn lại là thành viên của Liên hợp quốc. Mỗi thành viên của Hội đồng nhân quyền của LHQ có nhiệm kỳ 3 năm vì vậy mà hàng năm sẽ có những thành viên mới được vinh dự kết nạp vào tổ chức này. Việc bầu cử sẽ được tiến hành tại phiên họp Đại hội đồng của LHQ. Mỗi ứng cử viên quốc gia nếu đạt được ít nhất quá bán số phiếu bầu (97/192) của các thành viên LHQ sẽ được công nhận là thành viên chính thức của Hội đồng nhân quyền của LHQ.

Ngày 28/7/2013 Việt Nam đã nộp đơn chính thức ứng cử vào Hội đồng nhân quyền của LHQ cho nhiệm kỳ 2014-2016. Trong nhiệm kỳ tới trong Hội đồng nhân quyền của LHQ có các nước Trung Quốc, Jordani, Arập Xê Út và Maldives cũng là ứng cử viên cùng với Việt Nam sẽ đại diện cho các quốc gia khu vực Thái Bình Dương. Trong những năm gần đây, cố gắng về đảm bảo nhân quyền của Việt Nam liên tục được quan tâm ở nhiều góc độ khác nhau. Rất nhiều thành viên của LHQ ngày càng ủng hộ Việt Nam tham gia Hội đồng nhân quyền của LHQ. Những đối thoại cởi mở về chính sách nhân quyền của Việt Nam đã dành được thiện cảm từ nhiều quốc gia ở các châu lục trên thế giới. Đặc biệt, Việt Nam là một trong các quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương đã có những cố gắng vượt bậc trong việc tham gia các điều ước quốc tế quan trọng về bảo vệ quyền con người. Ví dụ, từ năm 1982 Việt Nam đã tham gia 2 Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa năm 1966. Hiện nay, Việt Nam là thành viên chính thức của gần 20 Điều ước quốc tế quan trọng về nhân quyền trên toàn cầu. Trong hệ thống pháp luật Việt Nam các chính sách về bảo vệ nhân quyền ngày càng được Chính phủ coi trọng, giám sát thực hiện trên thực tiễn để bảo vệ quyền con người. Tuy nhiên, cơ chế phản biện để các quốc gia LHQ hiểu và ủng hộ chính sách nhân quyền của Việt Nam đôi khi gặp phải những cản trở bởi các thông tin thiếu khách quan của một số Tổ chức quốc tế phi chính phủ như Freedom House của Mỹ hay Tổ chức Front Lines Denfenders của Ireland. Để vượt qua những cản trở này, chúng ta mong muốn các nước thành viên của LHQ cần tiếp cận những thông tin khách quan, chân thực trong báo cáo nhân quyền của Việt Nam để ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền của LHQ.  
Hãy Vote cho Việt Nam nhé!

                                                                       Hoa Phượng @

Đăng nhận xét

78 Nhận xét

 1. Sau những cố gắng của mình, đơn xin gia nhập vào Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc cũng được nhận và chỉ còn chờ biểu quyết của các nước trong Liên Hiệp Quốc (LHQ). Trong thời gian từ nay đến khi diễn ra biểu quyết, chúng ta cần tiếp tục có những biểu hiện tốt, để cho nhưng nước trên thế giới thấy rằng Việt Nam luôn thực hiện tốt việc bảo vệ nhân quyền, để họ ủng hộ ta trong hội nghị sắp tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Đây là một niềm tự hào của nước ta khi được xét là ứng cử viên là thành viên của một tổ chức lớn, có ý nghĩa trong việc thực hiện nhân quyền ở một nước dân chủ như Việt Nam. Để được là thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc(UNHCR) chúng ta cần phải có được sự ủng hộ của các nước trong Liên Hợp Quốc. Đây sẽ là thử thách mà Việt Nam cần vượt qua, chứng tỏ cho các nước trên Thế Giới rằng chúng ta đã đủ tư cách để tham gia vào UNHCR.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một niềm tự hào của nước ta khi được xét là ứng cử viên là thành viên của một tổ chức lớn, có ý nghĩa trong việc thực hiện nhân quyền ở một nước dân chủ như Việt Nam. Để được là thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc(UNHCR) chúng ta cần phải có được sự ủng hộ của các nước trong Liên Hợp Quốc. Đây sẽ là thử thách mà Việt Nam cần vượt qua, chứng tỏ cho các nước trên Thế Giới rằng chúng ta đã đủ tư cách để tham gia vào UNHCR.

   Xóa
  2. Đây là một niềm tự hào của nước ta khi được xét là ứng cử viên là thành viên của một tổ chức lớn, có ý nghĩa trong việc thực hiện nhân quyền ở một nước dân chủ như Việt Nam. Để được là thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc(UNHCR) chúng ta cần phải có được sự ủng hộ của các nước trong Liên Hợp Quốc. Đây sẽ là thử thách mà Việt Nam cần vượt qua, chứng tỏ cho các nước trên Thế Giới rằng chúng ta đã đủ tư cách để tham gia vào UNHCR.

   Xóa
  3. Đây là một niềm tự hào của nước ta khi được xét là ứng cử viên là thành viên của một tổ chức lớn, có ý nghĩa trong việc thực hiện nhân quyền ở một nước dân chủ như Việt Nam. Để được là thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc(UNHCR) chúng ta cần phải có được sự ủng hộ của các nước trong Liên Hợp Quốc. Đây sẽ là thử thách mà Việt Nam cần vượt qua, chứng tỏ cho các nước trên Thế Giới rằng chúng ta đã đủ tư cách để tham gia vào UNHCR.

   Xóa
  4. Đây là một niềm tự hào của nước ta khi được xét là ứng cử viên là thành viên của một tổ chức lớn, có ý nghĩa trong việc thực hiện nhân quyền ở một nước dân chủ như Việt Nam. Để được là thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc(UNHCR) chúng ta cần phải có được sự ủng hộ của các nước trong Liên Hợp Quốc. Đây sẽ là thử thách mà Việt Nam cần vượt qua, chứng tỏ cho các nước trên Thế Giới rằng chúng ta đã đủ tư cách để tham gia vào UNHCR.

   Xóa
 3. Với các biểu hiện tốt của Việt Nam trong vấn đề bảo vệ, thực hiện nhân quyền, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng một thời gian không xa, Việt Nam sẽ là một thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) viết tắt là UNHCR. Đây sẽ là bước tiến lớn của chúng ta trong vấn đề nhân quyền với quy mô được Thế giới công nhận. Khi đó các thế lực thù địch sẽ không còn cớ gì để vu cho Việt Nam là không tôn trọng nhân quyền hay vi phạm nhân quyền,... để kích động nhân dân gây rối. Chúng ta sẽ xử lý thích đáng kẻ nào tuyên truyền, bịa đặt chống phá Nhà nước về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. duong dai10:06 NGÀY 12 THÁNG 11 NĂM 2013
   Với các biểu hiện tốt của Việt Nam trong vấn đề bảo vệ, thực hiện nhân quyền, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng một thời gian không xa, Việt Nam sẽ là một thành viên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) viết tắt là UNHCR. Đây sẽ là bước tiến lớn của chúng ta trong vấn đề nhân quyền với quy mô được Thế giới công nhận. Khi đó các thế lực thù địch sẽ không còn cớ gì để vu cho Việt Nam là không tôn trọng nhân quyền hay vi phạm nhân quyền,... để kích động nhân dân gây rối. Chúng ta sẽ xử lý thích đáng kẻ nào tuyên truyền, bịa đặt chống phá Nhà nước về vấn đề này.

   Xóa
 4. Việc tham gia vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho việt nam.Có thể nói việt nam luôn tôn trọng vấn đề dân chủ nhân quyền.Có lẽ bạn bè quốc tế đã hiểu rõ được điều này.Chúng ta đang thật sự thực hiện rất tốt vấn đề nhân quyền ở trong nước và trong khu vực.Chính vì vậy mà nhân dân việt nam luôn tin tưởng rằng chúng ta sẽ sớm có thể gia nhập được Hội Đồng nhân quyền Liên Hợp quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tham gia vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho việt nam.Có thể nói việt nam luôn tôn trọng vấn đề dân chủ nhân quyền.Có lẽ bạn bè quốc tế đã hiểu rõ được điều này.Chúng ta đang thật sự thực hiện rất tốt vấn đề nhân quyền ở trong nước và trong khu vực.Chính vì vậy mà nhân dân việt nam luôn tin tưởng rằng chúng ta sẽ sớm có thể gia nhập được Hội Đồng nhân quyền Liên Hợp quốc.

   Xóa
 5. Việt Nam vốn được sự ủng hộ của nhiều nước trên Thế Giới trong vấn đề về nhân quyền, và thực trạng tại Việt Nam cũng đã đủ điều kiện để gia nhập vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc viết tắt là UNHCR. Trong cuộc họp sắp tới để chưng cầu ý kiến của các nước trong Liên Hợp Quốc chắc chắn chúng ta sẽ có đủ số phiếu bầu để gia nhập hội đồng. Chúc Việt Nam thêm phát triển và đạt được nhiều thành quả trong công tác thực hiện bảo vệ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Hoan hô, ngày hôm nay Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc bầu cử các ứng viên cho Hội đồng nhân quyền khóa mới. Việt Nam chúng ta đang ngày càng nâng cao vị thế trên trường Quốc tế, cũng như Việt Nam ngày càng thực hiện đầy đủ quyền con người. Chúng ta hãy cùng hy vọng rằng Việt Nam sẽ là ứng cử viên vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc khóa này. Hãy cùng mong rằng những luận điệu xuyên tạc nhân quyền Việt Nam của các thế lực thù địch cũng như của bè lũ phản động sẽ bị lên án, và các nước khác trên cộng đồng Quốc tế sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng nhân quyền hiện tại của Việt Nam để bỏ phiếu cho nước ta. Điều này chứng tỏ Việt Nam đang ngày càng có vị thế trên trường Quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề dân chủ nhân quyền là vấn đề mà các thế lực thù địch luôn lợi dụng để chống Việt Nam, đó là vấn đề hết sức phức tạp mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác. Bởi vì người Mỹ đang có chiêu bài đặt vấn đề nhân quyền lên trên chủ quyền, đó là một điều thực sự đáng lo ngại, nhất là đối với các nước bé như Việt Nam chúng ta. Việt Nam chúng ta từ khi ra đời đến nay thì tất cả các vấn đề liên quan đến dân chủ nhân quyền đều được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Bởi vì đây là vấn đề liên quan đến lợi ích thiết thân của Nhà nước, liên quan đến sự sống còn của chế độ, vậy nên Nhà nước rất quan tâm. Vậy nên sau bao nhiêu năm phấn đấu thì hiện nay Việt Nam hoàn toàn đủ tư cách để tham gia vào làm thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta thấy rõ rằng vấn đề quyền con người đã được Đảng và Nhà nước quan tâm kể từ khi Nhà nước non trẻ ra đời đến nay chứ đâu phải mỗi bây giờ. Đấy là một việc mà Nhà nước ta luôn đặt lên hàng đầu. Bởi con người là động lực, là chủ thể để xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Vậy nên Nhà nước ta đã từng ra các đạo luật, sắc lệnh để đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tự do cho mọi hoạt động của người dân. Việt Nam chúng ta hiện nay đã là một đất nước có nền kinh tế tương đối ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Và phúc lợi xã hội ngày càng được tăng cường. Vậy nên chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng Việt Nam sẽ được gia nhập Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trên trường quốc tế trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt chúng ta đã được chấp nhận đơn xin gia nhập hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc, chỉ còn chờ ngày biểu quyết. Đây là một niềm tự hào đối với nước ta, cũng là một nước đi chiến lược trong công tác chống bè lũ phản động, để chúng không còn cớ nào để nói chúng ta xâm phạm nhân quyền hay không tuân theo các quyền con người trên thế giới. Chúc Việt Nam sẽ có được thêm những thành quả trong thời gian sắp tới.

  Trả lờiXóa
 12. "Tin tưởng Việt Nam sẽ là thành viên của UNHRC" không tin tưởng mình thì còn tin ai được nữa, cái mà ta càng phải tự hào vì tương lại của 1 Việt Nam mới với nhiều thay đổi, nhiều đổi mới trên con đường hội nhập cũng như phát triển trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. @quang minh •


  Có lẽ để Việt Nam vào Hội Đong Nhân Quyền LHQ dù sao cũng tốt hơn là long nhong đứng ngoài,bởi lẽ khi vào đây ít ra anh cũng phải tuân thủ như một người có trách nhiệm,nếu làm càn thì mặt mũi nào nhìn đồng sự nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Cố lên việt nam ơi, ngày càng được các nước trên thế giới ủng hộ , nhưng mặt khác cũng là sự cố gắng cảu viết nam từ khi dành độc lập đến nay, cho thấy được sự lớn mạnh của nhà nước ta trong giai đoạn mới, đi đúng hướng, tất cả vì lợi ích của dân, do dân và vì dân

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. việc chính thức là thành viên của Hội đồng nhân quyền thế giới là một bước tiến quan trọng trong việc truyền bá, khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên trường quốc tế về lĩnh vực đảm bảo nhân quyền cho nhân dân nước ta. Nó là một đòn đánh nặng nề vào bè lũ phản động và các thế lực thù địch, đặc biệt là các tổ chức thân Mỹ luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, chống phá, nói xấu về nền dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Làm xua tan nghi ngờ của các nước khác trên thế giới chưa biết về chế độ chính trị tôn trọng nhân dân của chúng ta, nơi nhân dân được làm chủ đất nước của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Cuối cùng thì niềm tin này đã thành hiện thực. Chúng ta đã trúng cử vào Hội đồng nhân quyền. Vậy là những con người xấu xa đã từng viết bài, đưa tin hay nói láo về tình hình nhân quyền của Việt Nam đều phải lùi bước rồi đó. Chúng ta đã đưa ra một minh chứng hùng hồn và oanh liệt cho chúng phải trố mắt.

  Trả lờiXóa
 43. Xin chúc mừng Việt Nam đã trúng cử! đây đúng là tin mừng đến với sự nỗ lực của chính phủ Việt Nam. và đây cũng là một thực tế không thể chối cãi mà bấy lâu nay đã bị một vài nhóm người cơ hội, làm vấy bẩn lên thanh danh của chúng ta. Các người hãy đợi đấy, hãy nhìn xem và hãy hối hận đi.

  Trả lờiXóa