Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Thương cho bát hủ tiếu!!!

        Cả tuần nay, nhiều người mưu sinh bằng bán hủ tiếu rơi vào cảnh cay đắng khi nấu ra mà chẳng có mấy ai mua ăn. Tất cả cũng vì cái tin đồn thất thiệt nước lèo hủ tiếu nấu bằng thịt chuột cống cho ngọt.       
         Chẳng hiểu ở đâu có bài viết của cái tên Đại Lâm nào đó xuất hiện trên một trang web, sau đó lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Tên này chắc “rảnh rỗi sinh nông nổi” nên đã làm cái tít bài “nước lèo thịt chuột cống”. Tên này bịa đặt ra câu chuyện về việc “tình cờ phát hiện” ra trong nước lèo của món hủ tiếu có chuột cống với mục đích làm cho ngọt nước? Đã thế hắn còn bịa đặt ra chuyện có thêm mấy anh công an phường vào trong câu chuyện cho thêm phần “chân thật”.
Cực chẳng đã, gánh hủ tiếu bé nhỏ nuôi sông bao gia đình nhỏ nghèo khó bỗng chốc vì cái “tin vịt” này làm cho biết bao số phận, biết bao cuộc đời mưu sinh đi cùng với nó trên khắp cả nước rơi vào một phen lao đao. Nhiều gia đình làm hủ tiếu truyền thống, nổi danh ca vùng với gánh hủ tiếu ngọt tuyệt cú mèo bỗng chốc phải nghỉ bán, bỏ nghề, mất hết vốn, …
Nhưng sự thực là gì? Sự thực là chỉ là "tin vịt”. Không chỉ cơ quan chức năng mà cả xã hội đều cùng nhau kiểm chứng và kết luận: không có thịt chuột trong nước lèo hủ tiếu. Thế đấy, món ngon vẫn là món ngon mà mọi người dân Việt Nam bao đời vẫn tự hào.
Vậy sao mà cái “tin vịt” này lại ác thế chứ??? Nói đến đây lại “nhớ” mấy cái tin vịt của mấy nhà zân chủ và mấy tờ báo là cải và nhà đài như BBC, RFA, VOV, RFI, … vẫn thường hay đăng. Nội dung mấy cái tin mà những tờ báo này đưa ra, đọc thì mọi người dân Việt Nam yêu nước đều biết ngay đó là những tin tức, bình luận theo lối bóp méo, xuyên tạc sự thật.
Nhìn đâu xa, mấy nhà zân chủ như Lê Quốc Quân chém gió là vì tự do, nhân quyền cuối cùng lại phải vào bóc lịch vì tội trốn thuế. Hay như Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Phương Uyên, Blogger Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), …đều thi nhau tung tin tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước và chống lại chính nhân dân, chống lại cả dân tộc mình. Sự thực là bọn chúng là công dân nhưng thử hỏi chúng đã đóng góp được gì cho đất nước, góp mình xây dựng nước nhà mà chỉ toàn làm ngược lại, đi tuyền truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước. Chúng viết bài nói xấu, vu cáo chính quyền; kích động nhân dân, giáo dân chống lại sự ổn định của xã hội, ….
Còn mấy cái nhà đài kể trên (BBC, RFA, VOV, RFI, …) thì lại cứ lên giọng “dạy bảo” các nước khác về nhân quyền (chắc là do có thế lực đứng sau nên mới to còi thế ???). Cứ nhìn những lần khi Việt Nam mình sắp tổ chức sự kiện gì là chúng lại “sản xuất” và cho ra đời mấy cái “thông cáo”, “tuyên bố” hay mấy bài viết chẳng có tí nào sự thật, thậm chí là bịa đặt ra những trò trẻ con để góp vui.
Mà kể cũng lạ, sao những cái tin đó của các nhà zân chủ và mấy nhà đài đó có được đại bộ phận những người dân Việt Nam yêu nước đón nhận đâu. Chẳng mấy ai biết đến hoặc có đọc đến cũng biết ngay đó là tin bịa đặt, cũng không thừa nơ ron thần kinh để suy nghĩ và nhớ làm gì. Và tất nhiên, những tin tức đó chỉ là trò đùa, không ai tin.
Nói đi, nói lại, nói sâu nói xa, quên mất cái chủ đề tác giả đang nói đến là món nước lèo hủ tiếu mà nhỉ !!! Nhưng cũng vì chợt thấy nó liên quan nên mạn phép tâm sự cùng anh em chút thôi. Ngẫm cũng thấy đúng: Tin đồn ảo … nhưng nỗi đau có thật của món hủ tiếu; và xin khẳng định 100% là: Sức ảnh hưởng và độ quan tâm đến món hủ tiếu (món ngon) còn gấp trăm vạn lần so với hàng trăm tin vịt của các nhà zân chủ và mấy nhà đài! Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm điều tra và xử lý nghiêm những kẻ cố tình gây hoang mang cho xã hội để sớm ổn định cuộc sống mưu sinh của những người lao động khó nghèo và nhân dân.
Thương lắm gánh hàng hủ tiếu !!! Mai phải ra quán “bà béo” (cái tên thân mật đặt cho bà hàng quán cạnh nhà mình!) thật sớm làm bát hủ tiếu tuyệt cú mèo thôi. Nhắc đến lại thèm quá !!!
*Chuột Bạc*

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. Trả lời
  1. Cái gì thế này bà nội, hủ tiểu ngon thế mà giờ thành ra thế náy đấy, không biết những thứ ngon khác thế nào đây, có còn đứng nổi trên thị trường nưa không, câu nói tưởng trừng vu vơ nhưng đã mang đến hậu quả thế này đây, ngon thi không ai tin nhưng mà có gì thì đồn xa lắm

   Xóa
  2. Điềm xấu đang xuất hiện tràn lan trên đất nước

   Lời nói đầu: Sau khi tướng Võ Nguyên Giáp qua đời và khi Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng phát biểu khẳng định Chủ nghĩa Xã hội chỉ là hoang tưởng… Vô Chiêu nhận được nhiều email của quý độc giả đã đọc bài “Núi Lang Biang sạt lở, điềm suy tàn của chế độ” đặt câu hỏi khi nào đảng Cộng sản tan rã. Bài viết thô thiển này xin được trả lời câu hỏi đó và mong được quý độc giả góp ý.

   * * *

   Trong những năm gần đây, người dân trong nước bắt đầu tin vào những gì vô hình như là vận nước, định mệnh, số phận, điềm lành, điềm gở… khi nhìn thấy những sự việc bất ngờ xảy ra, hoặc xảy ra nhãn tiền theo luật nhân quả hoặc xảy ra theo những hiện tượng lạ báo trước mà không phải là biện chứng khoa học.

   Theo tài liệu về văn hóa Trung Hoa cổ đại, thì thiên thạch va chạm vào địa cầu là một điềm báo, vua đã hành xử sai trái trong việc cai trị dân, hoặc là sẽ có chết chóc của các nhân vật quan trọng hay thiên tai xảy ra làm chết nhiều người hoặc có sự bất ổn chính trị, thay đổi chế độ.

   - Ngày thứ Năm 1/8/2013, lúc 2 giờ sáng, một thiên thạch rơi xuống một ngôi làng thuộc tỉnh Tân Cương (Xinjiang) đã để lại một lỗ sâu hơn 3 thước dưới mặt đất. Các công dân mạng cho rằng, hiện tượng này là một “dấu hiệu cảnh báo từ trên trời” và là điềm gở. Sẽ có nhiều sự kiện quan trọng gây bất lợi cho Hoa Lục từ Tân Cương xảy ra trong năm nay.

   Quả đúng như dự đoán, ngày 28/10/2013 vừa qua, một vụ khủng bố bằng xe thể thao tại quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh. Cảnh sát cho biết, nhóm khủng bố Hồi giáo Tân Cương đã sử dụng chiếc xe loại SUV lao nhanh suốt 500 thước dọc theo lối đi dành cho khách bộ hành bên ngoài quảng trường, cán hàng chục khách du lịch trước khi nổ và bốc cháy làm thiệt mạng 5 người và 40 người bị thương. Sau vụ này, đảng CS Trung Quốc giải nhiệm tướng Bành Dũng (Peng Yong), tư lệnh vùng Tân Cương và cách chức ủy viên thường trực đảng bộ của tướng này.

   Trong quá khứ, nước Tàu đã có nhiều biến cố lớn xảy ra sau những trận sao băng.
   -Ngày 8/3/1976, ba tảng thiên thạch lớn và hơn 3.000 thiên thạch nhỏ rơi xuống tỉnh Cát Lâm, (lớn nhất kể từ khi Đảng CS Trung Hoa nắm quyền). Trong năm đó, ba nhà lãnh đạo tối cao của Đảng là Mao Trạch Đông (Mao Zedong), Chu Đức (Zhu De) và Chu Ân Lai (Zhou Enlai) đều qua đời. Kế đến, ngày 28/7/1976, xảy ra trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Hà Bắc (Hebei) cướp đi hơn 240 ngàn sinh mạng.

   - Đầu năm 1997, sau cơn sao băng, một tảng thiên thạch lớn rơi xuống tỉnh Sơn Đông, 4 ngày sau, lãnh đạo tối cao của Đảng là Đặng Tiểu Bình chết lúc 9 giờ tối thứ Tư ngày 19/2/1997.

   - Trận sao băng (lớn thứ nhì) xảy ra ngày 11/2/2012, với nhiều thiên thạch rơi xuống tỉnh Thanh Hải, sau đó biến cố Vương Lập Quân và vụ bê bối của Bạc Hy Lai diễn ra, phơi bày cho công chúng biết những vụ đấu đá khốc liệt giữa các phe phái trong nội bộ đảng CS. Bạc Lai Hy lãnh án tù chung thân và vợ bị án tử hình.

   - Ngày 1/11/2013, vụ nổ kho thuốc súng xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều tại thị trấn Tam Bảo, thành phố Sầm Tây, Quảng Tây. Nhà cầm quyền cho biết 11 người tử vong sau những nỗ lực cấp cứu bất thành, hàng chục người khác đang được điều trị trong bệnh viện.

   Trong bài viết “Núi Lang Biang sạt lở, điềm suy tàn của chế độ” đăng trên trang mạng “Dân Làm Báo” ngày 4/9/2013, Vô Chiêu có nhắc đến lời tiên tri của cụ Diễn như sau:

   “Trước tháng Tư 1975, ở Sài Gòn có cụ Diễn, một nhà Dịch học tài giỏi, đã tiên tri chính xác nhiều chuyện quốc gia đại sự, đã đoán trước sự nghiệp và số phận của nhiều nhân vật quan trọng. Cụ Diễn tiết lộ, CS sẽ chiếm Miền Nam sau khi Hồ Chí Minh chết và rồi chúng sẽ tan rã sau cái chết của Võ Nguyên Giáp”.

   Vừa qua, tướng Võ Nguyên Giáp từ trần lúc 6 giờ 9 phút chiều ngày 4/10/2013, hưởng thọ 103 tuổi. Sau đó, trong nước xảy ra nhiều vụ sạt lở núi, núi bị nứt, động đất, đá và kim loại từ trên không rơi xuống, đồng thời có nhiều hiện tượng lạ xuất hiện.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. - Một tuần sau khi ông Giáp mất, ngày 12/10/2013, lúc 7 giờ sáng, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại kho thuốc súng của nhà máy Z121, xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, 24 người chết và 97 người bị thương.

   - Trung tuần tháng 10 vừa qua, những người dân sống dưới chân núi Rú Dầu, thôn Thượng Tiến, xã Đức Lạc (Đức Thọ) hết sức hoang mang khi tự nhiên núi xuất hiện những đường nứt lớn và dài. Phóng viên Dân trí tận mắt chứng kiến nhiều vết nứt lớn kéo dài trên núi cho biết, có ít nhất 6 vết nứt, mỗi vết nứt kéo dài vài chục đến vài trăm thước, sâu hơn 1 thước. Có nhiều đoạn vết nứt sâu hơn 2 thước, dài khoảng 600 thước.

   - Tối ngày 16/10/2013, một nhóm người dân dọn thực bì để trồng keo tại huyện Hiệp Đức, Quảng Nam. Khi đang ngồi nghỉ dưới chân núi thì bất ngờ một mảng núi sạt lở, đổ xuống làm 2 người chết và 1 người bị thương.

   - Ngày 6/10/2013, hiện tượng sụt lún đất, nứt đất tại thôn Gia Bắc. Ông Lê Viết Phú, phó chủ tịch UBND huyện Di Linh cho biết, các xã Lộc Châu 2 và 3 (Tân Nghĩa) cũng bị sụt lún, nứt đất. Đến nay, có 27 căn nhà bị nứt và lún, trong đó có 4 căn bị sập hoàn toàn. Diện tích canh tác cà phê, rau màu bị ảnh hưởng do sụt lún khoảng 50 hecta.

   - Ngày 25/10/2013, khoảng 12 giờ trưa tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, thình lình một tiếng nổ lớn xảy ra trên không, gây sự chú ý của cư dân một vùng rộng lớn. Sau đó, nhiều mảnh kim loại từ trên trời rơi xuống, có nơi làm thủng nóc nhà dân và còn đánh gãy luôn một trụ điện công cộng. Báo Thanh Niên dẫn lời ông Trưởng công an xã Thuận Quý xác nhận, tìm được một miếng kim loại dài 1 thước rưởi, rộng 7 tấc, nặng đến 17 ký.

   - Hôm 26/10/2013, cũng một tiếng nổ lớn tạo thành một hố sâu, lửa khói "phựt" lên cao hơn một thước làm nhiều người hốt hoảng. Đây là hiện tượng chưa từng có, xảy ra trước nhà số 236 đường Bình Lợi, thuộc quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

   - Chiều ngày 27 tháng 10, một cột nước phun trào lên cao chừng 2 tấc, nhưng có đường kính rộng gần 4 thước xuất hiện trên sông Tiền Thành, đoạn qua thôn Vân Quật Thượng, thuộc thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên (Huế). Ông Đặng Sôn cho biết, ông thấy một con Trạch khổng lồ, nổi lên cách đây mấy ngày trước với cái lưng rất to. Còn cô Trương Thị Trúc Linh sinh sống ở đây kể, “Tôi vừa thấy con vật này vài phút trước, nó rất to, thấy luôn cái lưng. Nhưng chỉ một lúc rồi nó lặn xuống”.

   Theo báo Thanh Niên, hiện tượng này xuất hiện suốt 4 ngày tại đoạn sông Tiền Thành dưới cầu Vân Quật Thượng, tin đồn lan nhanh, người dân hiếu kỳ kéo đến ngày một đông. Hàng ngàn người dân tụ về quan sát "hiện tượng lạ" làm giao thông tắc nghẽn. Mọi người bàn tán xôn xao, một số cho là hiện tượng "núi lửa sắp hoạt động". Một số khác tin đây là điềm lành, nhưng các bô lão trong vùng bác bỏ lập luận núi lửa sắp hoạt động hoặc điềm lành và họ kể lại rằng: “khúc sông này có một con Trạch thần, khi xuất hiện làm nước sông dậy sóng, mỗi lần xuất hiện thì không bao lâu sẽ thay đổi chế độ. Lần đầu xuất hiện vào năm Quý Tỵ (1953), lần thứ hai vào năm Giáp Dần (1974) và lần này là lần thứ ba”.

   Trước khi tướng Võ Nguyên Giáp qua đời cũng đã xảy ra nhiều vụ sạt lở núi, đá núi rơi và động đất.

   - Ngày 3/9/2013, một trận động đất xảy ra tại khu vực Sông Tranh, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam làm cho cư dân trong vùng lo sợ.

   - Tháng 9/2013, một tảng đá khoảng hơn một tấn bất ngờ rơi từ độ cao gần 250 thước xuống đường lên núi Cấm (An Giang), khiến chính quyền phải phong tỏa đường lên khu du lịch nổi tiếng này để tránh nguy cơ đá đè chết người làm cho giao thông tắc nghẽn.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. -Vào rạng sáng ngày 11/9/2013, tại chân núi Rồng, thuộc xóm Rồng, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra một vụ sạt lở núi đá kinh hoàng. Ba hòn đá ước lượng nặng khoảng gần 50 tấn đã lăn xuống làm sập và hư hỏng 3 căn nhà.

   Hôm 25/2/2013, tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ (vùng đất thiêng có đền thờ Quốc Tổ), Nguyễn Phú Trọng đã “lỡ mồm” lên án những ai đòi thay đổi điều 4 Hiến pháp là “suy thoái tư tưởng, đạo đức” bị nhà báo Nguyễn Đắc Kiên viết bài cho rằng ông Trọng“không có tư cách” để nói như vậy với nhân dân Việt Nam.

   Cũng trong bài viết “Núi Lang Biang sạt lở, điềm suy tàn của chế độ”, Vô Chiêu cũng có nói đến vụ sạt tường đình Lại Đà là điềm gở, sẽ gây hệ lụy cho ông Nguyễn Phú Trọng, nguyên văn như sau: “Mưa to trút xuống trong tháng 4 vừa qua, làm sạt hẳn tường đình làng Lại Đà (cách Hà Nội 28 km về hướng Tây Bắc), nơi nổi tiếng xuất thân nhiều khoa bảng và là quê của Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng CSVN. Theo sử sách thì việc sạt đình hay sạt tường đình chưa bao giờ được xem là điềm lành, mà đó chỉ là điềm gở, báo hiệu quyền lực của ông Trọng bị suy sụp”.

   Mới đây, Báo Thanh Niên số ra ngày 24/10/2013 cho biết, trong phiên thảo luận tại tổ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu: "Đến hết thế kỷ này không biết đã có Chủ Nghĩa Xã Hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa". Đây là một câu nói trái ngược hẳn với đường lối và những định hướng của đảng Cộng sản từ trước đến nay. Bằng câu nói này, ông Trọng đã chính thức khai tử cái gọi là Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam. Nói cách khác ông Trọng đã thú nhận là dân tộc Việt Nam đã hoàn toàn bị lừa dối bởi đảng của ông từ trước đến nay. Ông đã thú nhận tội lỗi của ông và đảng Cộng sản Việt Nam trong nhiều năm qua khi phát biểu khẳng định chủ nghĩa xã hội chỉ là hoang tưởng.

   Nếu chiếu theo luật lệ của nhà cầm quyền Cộng sản đề ra, thì ông Trọng sẽ phải bị truy tố theo khoản b, mục 1, điều 88 của Bộ luật Hình sự về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: “Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

   Ông Trọng sẽ không bao giờ bị truy tố về tội tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa vì không một ai trong đảng dám đặt vấn đề này và hơn nữa, chưa có một tiền lệ nào truy tố quan chức lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam. Nhưng tiếng nói của ông Trọng sẽ không còn giá trị trong đảng và chiếc ghế Tổng bí thư của ông sẽ có người khác ngồi trong kỳ tới.

   Theo bản nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu Dư Luận Xã hội (tài liệu chính thức nghiên cứu theo yêu cầu của Bộ Chính Trị CSVN), trong đó nói rõ ràng: Đảng viên bây giờ đều chán nản và bi quan, không còn tin vào đường lối chủ nghĩa Cộng sản và học thuyết Mác Lê nữa vì học thuyết Mác Lê đã lỗi thời và đảng Cộng sản đang đi vào ngõ cụt.

   Trong bài “Tang lễ Võ Nguyên Giáp, một trường hợp nghiên cứu về tẩy não”. Trần Trung Đạo viết: “Lý do chính làm tan vỡ các chế độ CS châu Âu phát xuất từ chỗ nhân dân các nước Đông Âu và Liên Xô đã vượt qua được căn bịnh tẩy não. Các chính sách tuyên truyền tẩy não từ thời Lenin, Stalin đã không còn hiệu quả, không thuyết phục và cũng không làm người dân sợ hãi, không còn ai kể cả các lãnh đạo đảng tin tưởng vào chủ nghĩa Cộng Sản. Một khi chính sách tuyên truyền không tác dụng, chế độ độc tài sẽ sụp đổ.Sau hơn 70 năm đối kháng trong âm thầm nhẫn nhục giữa lừa dối và chân thành, giữa bạo lực trấn áp và khát vọng tự do, giữa độc tài và dân chủ, giữa cổ võ chiến tranh và yêu chuộng hòa bình, giữa hận thù và tình yêu, cuối cùng, sự thật đã thắng tại châu Âu và sẽ thắng ở Việt Nam. George Orwell đã viết “trong xã hội đầy lừa dối, cất lên một tiếng nói thật là một hành động cách mạng”, hơn bao giờ hết, Việt Nam đang cần những con người làm cách mạng bằng cách sống thật và nói thật”.

   (Xin xem phần kết)

   Xóa
  5. (Phần kết)

   Hiện nay, nhiều sự việc nghiêm trọng đã xảy ra gây bất lợi cho nhà cầm quyền CSVN do những con người chẳng những “sống thật”, “nói thật”, mà còn “làm thật” nữa như:

   -Cao trào nông dân chống cường quyền “cưỡng chế” đất đai đã lên đến tột đỉnh, điển hình qua vụ cưỡng chế đất đai của gia đình Đoàn Văn Vươn và Đặng Ngọc Viết.

   - Cao trào tuổi trẻ yêu nước đang phát triển mọi nơi.

   - Cao trào công nhân tranh đấu đòi công bằng đang tiếp tục.

   - Cao trào đòi hỏi nhân quyền đang được thế giới quan tâm.

   - Cao trào bảo vệ tôn giáo chống Cộng sản đàn áp thô bạo. Mỹ Yên kế tục truyền thống đấu tranh bất khuất vì công lý và hòa bình của người dân Thanh-Nghệ-Tĩnh.

   Năm 1945 đến nay là khoảng thời gian được xem là vận mệnh bi thảm nhất của dân tộc Việt trong suốt gần 5000 năm lịch sử. Muốn thoát khỏi vận mệnh bi thảm nầy, người Việt cần phải dẹp bỏ chủ nghĩa và chế độ Cộng sản. Muốn giải thể chế độ, trước nhất phải động viên tinh thần dân tộc. Tinh thần dân tộc càng mạnh thì càng có khả năng cô lập nội thù và chống ngoại xâm. Hai mặt này cùng hỗ trợ nhau, nhịp nhàng tiến hóa thì Tổ quốc Việt Nam mới có cơ trường tồn.

   Theo lời tiên đoán của cụ Diễn và những sự việc cùng hiện tượng xảy ra một tháng trước và sau khi tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, thì người viết tin rằng: “Sự sụp đổ của chế độ và đảng Cộng sản tan rã là điều hẳn nhiên, chắc chắn không thể tránh khỏi, mà điều này không tùy thuộc vào đảng hay nhà cầm quyền nữa, mà tùy thuộc vào lực lượng nhân dân đứng lên hành động lúc nào thì lúc đó sẽ có thay đổi lúc đó. Hồn thiêng Sông núi đang phù trợ cho vận mệnh của đất nước Việt Nam…”./.

   Vô Chiêu

   Xóa
 2. Biết đâu đây là một chiêu bài của những kẻ đang muốn phá hoại kinh tế Việt Nam, muốn chơi đểu các quán phở. Phở là một món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam, trong đó nó là một nét văn hóa cũng như giúp làm nên thương hiệu món ăn Việt. Vậy nên nếu ai đó đang chơi đểu món ăn này tức là đang muốn làm mất đi bản sắc văn hóa của món ăn cũng như còn muốn rằng sẽ phá hoại kinh tế chúng ta. Người nước ngoài sang Việt Nam ít nhiều đều muốn thưởng thức món phở, bởi đó là một trong những nét văn hóa đặc trưng của chúng ta. Vậy đây khác gì một kiểu đuổi khách du lịch.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là thời đại này lắm thằng điên quá đi mất, chúng nó phải hiểu rằng Việt Nam chúng ta thế nào chứ, không lẽ có mỗi việc đó thôi mà không hiểu à. Việt Nam chúng ta có phở là một món ăn mang tính đặc trưng của đất nước. Khách du lịch đến Việt Nam đằng nào mà chẳng thưởng thức phở. Vậy chơi bài này chắc chắn rằng đang muốn đuổi khách. Mà nếu là một bài viết về những vấn đề này cần thiết phải có sự điều tra nghiên cứu cụ thể và cẩn thận chứ đâu có thể tự tiện như thế này. Đó là một sai lầm lớn của tác giả . Hành vi này cần thiết phải điều tra và có thể truy cứu trách nhiệm hình sự bởi đây là tội gây thiệt hại cho nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 4. Thật là những kẻ vô ý thức, không cần biết đến lợi ích của cộng đồng nữa nên mới làm những việc như vậy. Nếu mà đưa tin thì cần thiết phải có một cuộc điều tra bởi đây là một tin rất nhạy cảm. Thế nhưng tên này lại viết luôn một bài đẩy lên trên mạng mặc dù chưa hiểu đầu cua tai nheo của sự việc. Như thế là đang âm mưu phá hoại còn gì nữa. Có lẽ phải có luật về việc đưa tin bịp bợm mà thôi, không thể để cho những kẻ này cứ mãi phá hoại được. Rõ ràng chỉ là một vụ việc nhỏ nhưng đã gây nên những thiệt hại nhất định cho các quán phở.

  Trả lờiXóa
 5. Đại Lâm, tên này chỉ với 1 bài viết mà đã đưa đến những khó khăn đến cho bao người dân, với cái tin đồn vớ vẩn, không có bằng chứng xác thực gì hết bao nhiêu người tin , để rồi giờ đây những người bán hủ tiếu rơi vào cảnh khó khăn thế này, sau này phải làm gì mà sống, trong khi có những gia đình, coi đó là nghề truyền thống của gia đình từ lâu rồi

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Những cái tin đồn thất thiệt ấy, không ngờ lại gây ra hậu qur nghiêm trọng thế này, cuộc sống của người ta giờ đây không biết lấy gì mà sống, lấy gì mà nuôi bản thân, gia đình đây, bọn này chơi ác thật, chúng không hiểu được cái khó khăn của người dân hay sao mà còn bày ra cái trò dở hơi này

  Trả lờiXóa
 10. bài này mượn việc thương cho mấy bát hủ tiếu mà nói ý đến bọn phản động hay sủa bậy, đúng là thương cho bát hủ tiếu thật, nó bị dồn đến đường cùng thế mà vẫn có tác dụng để thớt viết bài về chủ ý của thớt được, thương quá ha!!

  Trả lờiXóa
 11. cần phải có chế tài để xử phạt những thông tin không chính xác, mang tính chất gây hại đến người khác và cộng đồng. Có như thế thì thông tin trên mạng mới đáng tin cậy được. nhưng thiết ngĩ việc đó quả là rất khó trong tình hình thông tin tràn nan

  Trả lờiXóa
 12. đề nghị các cơ quan vào cuộc làm rõ nội dung bài báo của phóng viên đó đúng hay sai, độ chính xác như thế nào để có cơ sở để xử lý. Đừng để thông tin không chính xác làm ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của rất nhiều người dân lương thiện chỉ vì sự ích kỷ của một cá nhân muốn nổi tiếng bằng cách tung tin thất thiệt qua một bài báo.

  Trả lờiXóa
 13. cộng đồng mạng cần có cái nhìn sâu hơn vào vấn đề này, nhiều người hay hùa theo những tin tức sai lệch cứ nghĩ ta đây là sâu sắc trong khi thực sự chẳng biết rõ mình đang viết cái gì. đừng có làm những trò vui vô bổ như vậy nữa các anh hùng bàn phím ạ!

  Trả lờiXóa
 14. báo mạng bây giờ phát triển quá, được tự do viết thoải mái những tin tức sai sự thật gây ảnh hưởng đến những người khác. Hết vụ bưởi gây ung thư vú, hủ tiếu gõ nấu trùn, giờ đến vụ này, ảnh hưởng quá lớn đến những người khác. người đọc hoa mắt chóng mặt vì mấy cái thứ này

  Trả lờiXóa
 15. tôi mong rằng có một số phóng viên đừng vì phải có bài viết mà suy diễn ra những điều không có, làm ảnh hưởng đến cuộc sống vốn dĩ đã quá khó khăn của những người dân nghèo. Một bài báo có thể đưa một người lên cao nhưng cũng có thể đẩy bao gia đình vào cuộc sống khốn khổ.

  Trả lờiXóa
 16. bây giờ nhiều "phóng viên" muốn “nổi” nên sẵn sàng đạp lên đạo lý, nguyên tắc nghề nghiệp để viết mà không sợ bị trừng phạt, nhất là viết cho báo mạng, bởi nếu bị công luận lên án, họ rút bài xuống là xong, chẳng ai làm gì được. tôi không coi những người này là nhà báo

  Trả lờiXóa
 17. dạo này nghe cộng đồng mạng xôn xao về việc bỏ chuột vào nước dùng hủ tiếu gõ, tôi thấy buồn cho nhận thức của đại đa số bạn trẻ khi chưa kịp hiểu vấn đề gì là hùa theo chỉ trích. cứ như là các bạn đã bị ăn phải rồi hay sao ý, chẳng khác nào một đám trẻ trâu cả!!

  Trả lờiXóa
 18. hủ tiếu gõ là món ăn quen thuộc của đại đa số người lao động nghèo, sinh viên... Khi khó khăn, ai cũng dễ dàng hiểu nỗi khổ của nhau, tôi không tin người bán vì món lợi nhỏ mà làm hại tới những người cùng cảnh ngộ với mình. Sống trên đời này hãy cho nhau lòng tin.

  Trả lờiXóa
 19. trong cộng đồng mạng có rất nhiều người phá hoại và cũng có rất nhiều người thiếu kiến thức nên ủng hộ việc phá hoại đó. những tin phá hoại kiểu này còn gây hại mức vừa, cái bọn phản động, tung tin thất thiệt về nhà nước ta mới thật sự là 1 lũ gây hại đặc biệt nghiêm trọng cho nước ta

  Trả lờiXóa
 20. chỉ một bài viết linh tinh trên một trang thông tin lá cải mà khiến bao mảnh đời khốn đốn. Sự chia sẻ thông tin một cách chóng mặt trên những trang mạng xã hội cũng một phần tạo sự "thành công" cho những bài viết như thế này. Thử hỏi đạo đức của người viết bài này ở đâu?

  Trả lờiXóa
 21. hiện nay, việc lợi dụng công nghệ thông tin để phát tán, xuyên tạc những nội dung thiếu căn cứ là cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích chính đáng của không chỉ người trong cuộc mà còn gây tâm lý hoang mang lo sợ cho cả xã hội. phải tẩy tray bọn khốn nạn này!

  Trả lờiXóa
 22. đúng là bên cạnh lợi ích to lớn của mạng xã hội cũng như báo điện tử mà công nghệ thông tin mang lại thì nếu không biết dùng đúng cách cũng như để những kẻ xấu lợi dụng thì tác hại của chúng cũng vô cùng to lớn. Chỉ cần những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng tung lên thì những nạn nhân của bài viết đó sẽ phải chịu không biết bao nhiêu khổ cực, oan sai, hơn nữa còn gây tâm lý hoang mang, hiện tượng đám đông gây những bức xúc không thể diễn tả nổi. Do vậy cần kiểm soát chặt chẽ những tin tức sai lệch, báo lá cải để tránh gặp phải tác hại trên

  Trả lờiXóa