Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Luật biển – Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam


       Biển Đông có vị trí chiến lược rất quan trọng cùng nguồn tài ngyên hải sản, khoáng sản rất phong phú, dồi dào. Với diện tích 3,5 triệu km2, đây là cửa ngõ chính của châu Á, với số lượt qua lại của tàu thuyền chiếm 40% toàn thế giới. Đây cũng chính là tuyến đường hàng hải huyết mạch của nhiều nước trên thế giới và khu vực, nối liền Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương, châu Âu, Trung Đông với châu Á và giữa các nước châu Á với nhau. Biển Đông là khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên, ngư trường giàu có nuôi sống hàng triệu ngư dân và gia đình từ bao đời qua, một vùng kinh tế nhiều thập kỷ phát triển năng động, nơi hấp dẫn của các nhà đầu tư và thị trường thế giới. Bên cạnh đó, trữ lượng dầu mỏ và khí tự nhiên trong Biển Đông là rất dồi dào.
Biển Đông có vai trò chi phối đối với toàn bộ khu vực châu Á – Thái Bình Dương và có ảnh hưởng lớn đến kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới qua hoạt động xuất, nhập khẩu. Nắm quyền kiểm soát biển Đông không chỉ có được nguồn lực vững mạnh để phát triển mà còn nắm luôn quyền chi phối đối với các quốc gia xung quanh biển Đông.
Biển Đông nói chung và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông nói riêng là lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ đã chiếm hữu và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo này một cách hoà bình và liên tục, phù hợp với pháp luật và thực tiễn quốc tế, được nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới thừa nhận và ủng hộ. Tuy nhiên, trong thời gian vài chục năm trở lại đây, xuất phát từ nhu cầu kiểm soát và khai thác các nguồn lợi nêu trên, tình hình tranh chấp biển Đông nói chung, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có diền biến rất phức tạp. Nổi bật trong đó là tranh chấp liên quan đến Trung Quốc do tư tưởng bá quyền của quốc gia này muốn độc chiếm vùng biển quan trọng trên để lầm nền tảng cho mục tiêu trở thành cường quốc hàng đầu thế giới. Đỉnh điểm của việc tranh chấp đó là năm 2009, Trung Quốc chính thức gửi yêu sách “đường lưỡi bò” lên Liên Hợp Quốc. Yêu sách trên của Trung Quốc đưa ra những quan điểm rất phi lý, không những gây tình hình bất ổn trong khu vực, mặt khác các quốc gia trong khu vực và thế giới kịch liệt phản đối.
Việt Nam là một quốc gia ven biển, có bờ biển dài 3.200 km, kinh tế biển và các ngành liên quan đến biển đóng góp lớn vào nền kinh tế của đất nước. Việc ban hành Luật biển là quyền không thể phủ nhận của Việt Nam, phù hợp với pháp luật và thông lệ quốc tế, khẳng định chủ quyền quốc gia; góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hôị nhập quốc tế, vì hoà bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Do vậy, việc xây dựng và ban hành Luật biển là nhu cầu tất yếu nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia nói chung, cũng như chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
                                                                      Núi Xanh

Đăng nhận xét

128 Nhận xét

 1. Trung Quốc đúng thâm nho độc ác ! Trước thì anh anh em em giữ hộ bảo vệ hộ ! giờ đây thì trở mặt chiếm luôn cả biển đông ! nhìn cái bản đồ mà mấy anh tầu khựa tự vẽ cho mình nó phi lý làm sao 1 rõ ràng miền trong nước ta trải rộng khắp bờ biển như thế vậy mà tự nhiên có cái lưỡi con chó chứ không phải bò chặn ngang mặt ! thế nó có vô lý không cơ chứ ! mà thằng Tàu này cũng thâm Trước giờ cứ im im đùng cái công bố với chả có chứng cứ xác minh nào cả ! nó cậy nó lắm thịt đây mà @@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Luật biển Việt Nam, phù hợp với thông lệ của luật biển quốc tế 1982 cho phép chúng ta đảm bảo chủ quyền hoàn toàn và tuyện đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vấn đề là Ông lớn Trung Quốc luôn tìm cách để phá vỡ nguyên tắc và luật pháp đó, điều quan trọng là chúng ta tuyệt đối khẳng định chủ quyền trên là của đất nước VIỆT NAM là không thể chối cãi được. Những việc làm của Trung Quốc trong thời gian qua đã xâm phạm đến chủ quyền của đất nước Việt Nam , trên cơ sở pháp lý, lịch sử và các bằng chứng chứng minh thì chúng ta tuyệt đối khẳng định chủ quyền của hai quần đảo trên và vùng biển thuộc chủ quyền quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi bằng chứng và cơ sở pháp lý đều khẳng định chủ quyền hoàn toàn và tuyện đối của đất nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những bằng chứng lịch sử đã chứng minh sự quản lý liên tục trong các triều đại và vấn đề cắm mốc tuyên bố chủ quyền, thế mà Trung Quốc cả gan có những hành động xâm phạm về mặt chủ quyền như thế là tuyệt đối không được và đòi hỏi chúng ta phải có những biện pháp phù hợp trên các phương diện khác nhau, đặc biệt là việc nhanh chống hoàn thành các bộ quy tắc ứng xử về Biền Đông giữa Trung Quốc với các nước ASEAN. Chúng ta khẳng định quan điểm là hai quần đảo thuộc về chủ quyền của đất nước VIỆT NAM và không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Biển Đông có vị trí chiến lược rất quan trọng cùng nguồn tài nguyên hải sản, khoáng sản rất phong phú, dồi dào nên nó được rất nhiều nước nhòm ngó vì muốn một phần quyền lợi của mình. Nhưng chúng ta có đầy đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền với vùng lãnh thổ bất khả xâm phạm này. Trong đó luật biển được ban hành cũng là một cơ sở pháp lý dựa trên Công ước quốc tế về biển và lịch sử pháp lý của Việt Nam để định khung chủ quyền biển đảo đặc biệt là hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả mọi bằng chứng pháp lí đều chứng minh cho chúng ta thấy rằng quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của nước ta. Trung quốc vì muốn trở thành cường quốc bá chủ thể giới nên Trung quốc tiến hành lấn chiếm vùng biển đông một vùng biển có điều kiện thuận lợi cho viecj phát triển kinh tế đất nước để tạo đà cho trung quốc đi lên đứng đầu thế giới nhưng âm mưu của trung quốc không bao giờ thành hiện thực được.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Tính đến thời điểm này thì chưa có cái gọi là đường biên giới biển chính xác ! cũng đúng thôi khi mà ở ngoài biển thì lấy cái gì ra làm mốc cơ chứ :) đi ngang qua thấy con cá ở đó thì bảo cá nhà mình chắc ! chính vì sự nhừng nhằng này nên Tàu Khựa mới có cơ hội lộng hành ngoài biển mà chả bị ai phán xét hay bằng chứng cả ! nhưng trên danh nghĩa giấy tờ thì TQ chẳng bao giờ có được điều đó cả ! khi mà còn cả thế giới này thì TQ sẽ không thể bá chủ được biển đông được !

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. @pho chu tit nguyen thi doan •


  Làm sao để kiện tàu cộng, khi công hàm bán nước 1958 đã ở trong tay tàu?

  Trả lờiXóa
 25. @lite_breeze •


  Ông Trạng đã cho biết đảng cộng sản là bọn bán nước, rồi cũng phải tàn.

  Trời sinh ra những kẻ gian
  Mặt khôn đổi phép, mặc ngoan tham tài
  Áo vàng ấm áp đà hay
  Khi sui đắp núi khi say xây thành
  Lấy đạt điền làm công thiên hạ
  Ðược mấy năm đất lở giếng mòn
  Con yết ạch ạch tranh khôn
  Vô già mở hội mộng tôn làm chùa
  Cơ trời xem đã mê đồ
  Ðã đô lại muốn mở đô cho người
  Ấy lòng trời xuôi lòng bất nhẫn
  Suốt vạn dân cừu giận oán than
  Dưới trên dốc chí lo toan
  Những đua bán nước bán quan làm giàu

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Có Luật Biển rồi, chúng ta sẽ càng có thêm những điều luật chắc chắn hơn nữa để khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước mình. Không thể phủ nhận chúng ta là nước nhỏ, nhưng tôi tin những chứng cớ hùng hồn về chủ quyền biển, đảo của cha ông để lại cũng như luật pháp sẽ bảo vệ lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 28. Với sự đoàn kết một lòng, và với sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, tôi tin chúng ta sẽ đẩy lùi được những kẻ xấu đang nhăm nhe bờ cõi. Bởi vì vốn là lẽ phải sẽ phải chiến thắng, đó là chân lý rồi. Ít ra thì chúng ta, những người dân thường nên cố góp ích cho đời bằng việc tích cực học và lao động, hơn là ngồi nhà than phiền này nọ.

  Trả lờiXóa
 29. việc tuân thủ luật biển quốc tế là thể hiện sự tôn trọng của mỗi quốc gia trên thế giới đối với luật pháp quốc tế...nó khẳng định chủ quyền của mỗi quốc gia trên thế giới trên biển...dựa vào đó để các quốc gia nhỏ hơn có thể có cơ sở pháp lý giải quyết các tranh chấp trên biển

  Trả lờiXóa
 30. dựa vào luật biển này chúng ta càng có thêm cơ sở pháp lý để chứng minh chủ quyền biển đảo của mình trên biển đông ...hạn chế tối đa những yếu điểm của nước nhược tiểu trước những tranh chấp với những quốc gia khổng lồ như trung quốc..tạo cho chúng ta có thể giải quyết vấn đề thêm đơn giản hơn nữa

  Trả lờiXóa
 31. Luật biển quốc tế năm 1982 công nhận và khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, nó chính là cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền cho vùng biển, vùng đảo, vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Đó cũng chính là lời tuyên bố về chủ quyền của Việt Nam mà không có bất kỳ quốc gia, tổ chức nào có thể xâm phạm trái phép khi không được sự cho phép của nhà nước Việt Nam và được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 32. với một số quốc gia khổng lồ có tham vọng lớn trong việc tranh chấp biển đảo như trung quốc việc có luật biển như là cơ sở pháp lý vững chắc để khẳng định chủ quyền của ta trên biển...có thể làm chùn bước những tham vọng của trung quốc và hạn chế điểm yếu của các quốc gia nhược tiểu

  Trả lờiXóa
 33. @Hải Trường Sa •


  CSVN lý luận rằng:"Đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân,do nhà nước quản lý".CSTQ cũng theo nguyên tắc lý luận đó để nói rằng:"Đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN,nhưng do TQ quản lý".Đó là đường lối cai trị chung của CNCS. Ai chống lại là "bọn phản động". Vậy,dưới chế độ CS thì còn hay mất cũng giống như nhau.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam đã mất biển và chủ quyền chưa?

  Một khi cụm từ “Tạm Thời” không còn nữa thì phải hiểu “giải pháp mang tính quá độ, sẽ phải chuyển từ trạng thái “tạm thời” sang “vĩnh viễn”, theo đòi hỏi của ông Lý Khắc Cường... “Giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc” mà không hề nói đến “số phận” của quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Cộng chiếm năm 1974 và 8 đảo đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Cộng đánh chiếm năm 1978 là “vô tình” hay “cố ý” không đụng chạm đến chủ quyền “tự vẽ” của Bắc Kinh về hình Lưỡi Bò - 9 đoạn được Trung Cộng trình cho Liên Hiệp Quốc năm 2009, chiếm từ 80 đến 85% diện tích trên 3 triệu cây số vuông Biển Đông bao gồm cả 2 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

  *

  Chuyến thăm Việt Nam 2 ngày (13-15/10/2013) của Thủ tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường (Li Keqiang) đã đánh dấu Việt Nam chính thức đầu hàng áp lực “hợp tác cùng phát triển” ở Biển Đông, phù hợp với chủ trương 12 chữ “chủ quyền vẫn là của ta, gác tranh chấp, cùng khai thác” của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình (Deng Xiaoping) đưa ra từ năm 1979.

  Tuyên bố chung của hai nước công bố tại Hà Nội ngày 15/10 “Về hợp tác trên biển” viết:

  “Hai bên nhất trí tuân thủ nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc”, sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực nghiên cứu giải pháp mang tính quá độ (**) không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của mỗi bên bao gồm tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển. Theo tinh thần đó, hai bên đồng ý thành lập Nhóm công tác bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển trong khuôn khổ Đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc.”

  (** Chú thích của tác giả bài viết về cụm từ “ QÚA ĐỘ”: Chuyển tiếp từ trạng thái này sang trạng thái khác, nhưng đang ở giai đoạn trung gian (theo Đại từ điển Tiếng Việt-Bộ Giáo dục-Đào tạo, xuất bản năm 1999)

  Đáng chú ý là có sự “khác biệt quan trọng” giữa “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển” hai nước ký kết ở Bắc Kinh ngày 11/10/2011 và bản Tuyên bố ở Hà Nội hôm 15/10/2013.

  Trong Thỏa hiệp 6 điểm được ký giữa Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn, và Trương Chí Quân, Thứ trường Bộ Ngoại giao Trung Cộng), có sự chứng giám của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồ Cẩm Đào thì có chữ “Tạm Thời” ghi trong điểm 4 nguyên văn như sau:

  (4) “Trong tiến trình tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài cho vấn đề trên biển, trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, đối xử bình đẳng, cùng có lợi, tích cực bàn bạc thảo luận về những giải pháp mang tính quá độ, tạm thời mà không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của hai bên, bao gồm việc tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển theo những nguyên tắc đã nêu tại điều 2 của Thỏa thuận này.”

  Điểm (2) viết: “Trên tinh thần tôn trọng đầy đủ chứng cứ pháp lý và xem xét các yếu tố liên quan khác như lịch sử..., đồng thời chiếu cố đến quan ngại hợp lý của nhau, với thái độ xây dựng, cố gắng mở rộng nhận thức chung, thu hẹp bất đồng, không ngừng thúc đẩy tiến trình đàm phán. Căn cứ chế độ pháp lý và nguyên tắc được xác định bởi luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, nỗ lực tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được cho các vấn đề tranh chấp trên Biển.”

  Như vậy, rõ ràng cụm từ “Tạm Thời” đã bị “xóa đi” trong Thỏa thuận ở Hà Nội, sau các cuộc thảo luận giữa Thủ tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (13/10) và các ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trong cùng ngày 14/10 (2013).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và một khi cụm từ “Tạm Thời” không còn nữa thì phải hiểu “giải pháp mang tính quá độ, sẽ phải chuyển từ trạng thái “tạm thời” sang “vĩnh viễn”, theo đòi hỏi của ông Lý Khắc Cường?

   Không có bất cứ giải thích nào từ phía Chính phủ Việt Nam về sự thay đổi “rất quan trọng” này.

   Nhưng báo chí Trung Cộng, kể cả Tân Hoa Xã (Xinhua News Agency) và Đài Phát thanh Quốc tế Trung Hoa (China Radio International, CRI) đều ca ngợi sự thành công của Thủ tướng Lý.

   CRI dịch lại tin của Tân Hoa Xã viết rằng: “Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, là láng giềng hữu nghị, duy trì quan hệ Trung-Việt phát triển lành mạnh và ổn định phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, có lợi cho hòa bình, phát triển và phồn thịnh của khu vực, hai bên cần phải nắm vững định hướng lớn chiến lược của quan hệ hai nước, kiên trì đi con đường hợp tác cùng có lợi cùng thắng. Nỗ lực sáng tạo đổi mới tư duy, giải quyết vấn đề Nam Hải do vấn đề lịch sử để lại duy nhất trong quan hệ hai nước... Nhận thức chung và lợi ích chung giữa hai nước Trung-Việt lớn hơn rất nhiều bất đồng”

   Tuy nhiên khi hai bên sử dụng nhóm chữ “giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc” mà không hề nói đến “số phận” của quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Cộng chiếm năm 1974 và 8 đảo đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Cộng đánh chiếm năm 1978 là “vô tình” hay “cố ý” không đụng chạm đến chủ quyền “tự vẽ ” của Bắc Kinh về hình Lưỡi Bò (còn gọi là Đường 9 Đoạn) được Trung Cộng trình cho Liên Hiệp Quốc năm 2009, chiếm từ 80 đến 85% diện tích trên 3 triệu cây số vuông Biển Đông bao gồm cả 2 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa?

   Bản Tuyên bố mơ hồ này cũng không nói gì đến việc Trung Cộng đã biến các vị trí chiếm được của Việt Nam thành các căn cứ phòng thủ quân sự kiên cố trong vùng Trường Sa, không kể đã chiếm thêm đá Vành Khăn từ năm 1994, gần khu Bãi Cỏ Rong có tranh chấp giữa Phi Luật Tân và Trung Cộng.

   Như vậy phải chăng phía Việt Nam còn mặc nhiên nhìn nhận cái chính quyền hành chính “tự chế” Tam Sa của Trung Cộng thành lập từ ngày 24 tháng 7 năm 2012 gồm Hoàng Sa, Trường Sa và Trung Sa (bãi Macclesfield và bãi cạn Scarborough mà Trung Cộng tranh chấp với Phi Luật Tân)

   Không chỉ ở Vịnh Bắc Bộ

   Một điểm khác không kém quan trọng là Thủ tướng Lý Khắc Cường, theo Tân Hoa Xã, còn yêu cầu hai nước thảo luận “hợp tác cùng phát triển” ở những vùng biển khác, ngoài vùng biển của Vịnh Bắc Bộ (Beibu Bay).

   Họ Lý nói làm như thế, Trung Quốc và Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy hai nước có khả năng và thiện chí bảo vệ hòa bình ở Nam Hải, tăng cường lợi ích chung của hai nước và giảm thiểu những bất đồng.

   (“He also called on the two countries to study the possibilities of joint development of a wider area of the sea.

   By doing so, China and Vietnam would demonstrate to the world that they have the capability and the wisdom to safeguard peace in the South China Sea, expand their common interests and reduce divergences”. --Xinhua, 13/10/2013)

   Tuy nhiên Tuyên bố chung của hai Chính phủ chỉ tập trung nói về hợp tác ở vịnh Bắc Bộ:

   “Hai bên nhất trí tăng cường chỉ đạo đối với các cơ chế đàm phán và tham vấn hiện có, gia tăng cường độ làm việc của Nhóm công tác vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và Nhóm công tác cấp chuyên viên về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển. Trên nguyên tắc dễ trước khó sau, tuần tự tiệm tiến, vững bước thúc đẩy đàm phán phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, đồng thời tích cực thúc đẩy hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này và trong năm nay khởi động khảo sát chung ở khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ để thực hiện nhiệm vụ đàm phán của Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Nhanh chóng thực hiện các Dự án hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển như Hợp tác nghiên cứu quản lý môi trường biển và hải đảo vùng Vịnh Bắc Bộ...”

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Nội dung này không mới mà chỉ đi vào hành động tiếp theo sau Thỏa hiệp giữa hai nước trong chuyến thăm Trung Cộng hồi tháng 6 (2013) của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

   Theo thỏa hiệp ký tại Bắc Kinh ngày 19/6 (2013) thì hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (China National Offshore Oil Corporation, CNOOC) sẽ mở rộng từ 1541 cây số vuông lên thành 4076 cây số vuông. Và hiệu lực của Thỏa thuận Thăm dò Chung có hiệu lực đến hết năm 2016.

   Hiệp định vịnh Bắc Bộ giữa hai nước ký kết ngày 25/12/2000 dành cho Việt Nam được 53.23% và Trung Quốc được 46.77% diện tích Vịnh, nhưng không có bằng chứng gì xác nhận tỷ lệ này vì không có cơ quan quốc tế hay nước thứ 3 nào được làm công việc đo đạc.

   Theo báo Nhân Dân ngày 02/07/2004 thì diện tích vịnh Bắc Bộ có khoảng 126.250 km2 (36.000 hải lý vuông) chiều ngang nơi rộng nhất khoảng 310 km (176 hải lý), nơi hẹp nhất ở cửa Vịnh rộng khoảng 207,4 km (112 hải lý).

   Vì chưa có bất cứ cuộc điều tra quốc tế chuyên nghiệp nào về Hiệp ước vịnh Bắc Bộ năm 2000 nên hoài nghi Việt Nam bị thiệt càng được nhiều người đồng ý vì Trung Cộng không chấp nhận yêu sách của Việt Nam muốn thương thuyết dựa trên Công ước Pháp-Thanh 1887, vì Bắc Kinh sợ Việt Nam sẽ được lợi hơn.

   Có một điểm rất rõ là Trung Cộng đã đòi và được là chia Vịnh làm 2, lấy biên giới từ “điểm nhô ra” của đảo Hải Nam đến bờ biển của Việt Nam làm chuẩn đo để chia đôi. Vì vậy các chuyên gia của Quỹ nghiên cứu Biển Đông của Việt Nam khi phân tích đường trung tuyến trong vịnh, đã kết luận sau khi họ “vẽ các đường tròn có tâm là 21 điểm phân định thì bên Việt Nam bị lấn từ 3 cho đến 27 hải lý ở khu vực các đảo Vĩnh Thực, đảo Trần, đảo Thanh Lam, đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh, đảo Bạch Long Vĩ thuộc Hải Phòng, vùng cửa Ba Lạt, bờ biển Ninh Bình và khu vực nam Hà Tĩnh đối chiếu với bờ tây và bờ nam đảo Hải Nam của Trung Quốc.” (Tài liệu Bách khoa Toàn thư mở)

   Do đó, khi vùng khai thác dầu khí chung hai nước Việt-Trung được ấn định nằm ngay trên đường ranh giới phân chia hai vùng biển trong Vịnh Bắc Bộ, như đã công bố tại Bắc Kinh hôm 19/6/2013, thì rõ ràng Trung Cộng đã dành được quyền khai thác bên trong phần biển của Việt Nam.

   Thắng lợi về ai?

   Sau cuộc họp ở Hà Nội ngày 13/10 (2013), Tuyên bố chung cũng cho biết:

   “Hai bên nhất trí kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, sử dụng tốt đường dây nóng quản lý, kiểm soát tranh chấp trên biển giữa Bộ Ngoại giao hai nước, đường dây nóng về các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển giữa Bộ Nông nghiệp hai nước, xử lý kịp thời, thỏa đáng các vấn đề nảy sinh, đồng thời tiếp tục tích cực trao đổi và tìm kiếm các biện pháp có hiệu quả để kiểm soát tranh chấp, duy trì đại cục quan hệ Việt - Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông.”

   Nhưng căn cứ vào “ngôn từ” của bản Tuyên bố chung và những điểm còn “nhiều nghi vấn” về điều được gọi là “hợp tác cùng phát triển” giữa hai nước thì rõ ràng phần thắng đã nằm trong tay Thủ tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường sau 2 ngày thăm Việt Nam để gọi là “phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc theo phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

   Bởi lẽ khi “tình trạng hiện hữu” ở Biển Đông được “giữ nguyên” và Việt Nam cũng đã cam kết “không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp” thì Hoàng Sa không còn là vấn đề “được nhắc đến” như Bắc Kinh vẫn nói với Việt Nam như thế trong các cuộc nói chuyện.

   Và nếu Việt Nam vẫn bình chân như vại trước những hoạt động mà Trung Cộng coi như “ao nhà của mình” ở vùng Trường Sa như đánh cá, lập trại nuôi hải sản, xây dựng bến cảng, thao diễn quân sự, kiêm soát an ninh, thám hiểm, khảo cứu khoa học như Trung Cộng đang làm thì cam kết “không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp” như ghi trong Tuyên bố Hà Nội ngày 15/10/2013 có lợi cho Trung Cộng hay Việt Nam?

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Ngoài vấn đề trên biển, hai bên còn đạt được các thỏa thuận phát triển giao thông nối liền hai nước, một số đường mới huyết mạch ngoài lợi ích kinh tế còn quan trọng về mặt chiến lược.

   Nếu chẳng may xảy ra chiến tranh giữa đôi bên thì chỉ trong vài giờ quân lính Bắc phương đã có mặt ở khắp nước theo các dự án:
   - Đường bộ cao tốc Lạng Sơn - Hà Nội.
   - Đường bộ cao tốc Móng Cái - Hạ Long.
   - Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

   Hai bên còn “nhất trí thực hiện tốt “Bản ghi nhớ về việc xây dựng các khu hợp tác kinh tế qua biên giới”, tích cực nghiên cứu đàm phán ký kết “Hiệp định thương mại biên giới Việt - Trung” (sửa đổi) nhằm phát huy vai trò tích cực thúc đẩy hợp tác và phồn vinh ở khu vực biên giới hai nước.”

   Tuyên bố chung cũng nói: “Phía Việt Nam sẽ tạo thuận lợi, hỗ trợ sớm hoàn thành Khu công nghiệp Long Giang (tỉnh Kiên Giang) và Khu công nghiệp An Dương (thành phố Hải Phòng).”

   Nên biết tại khu Công nghiệp Long Giang (tiếng Trung Hoa: Long Jiang IPD hoặc LJIP) có 12 Nhà đầu tư thì có đến 8 đến từ Trung Cộng chuyên sản xuất: Ống đồng, dầu ăn, bao bì gỗ, mô-tơ, vật liệu xây dựng, túi xách, sợi.

   4 Nhà đầu tư còn lại thuộc Nhật sản xuất dây cáp điện; 2 Công ty Hàn Quốc sản xuất đồ gia dụng và thức ăn gia súc và 1 Công ty đến từ Tân Gia Ba sản xuất dầu cám.

   Tuyệt nhiên không có công ty nào của Việt Nam.

   Theo Bách khoa Toàn thư thì hai người Trung Hoa, Ông Weng Ming Zhao là Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Ông Yu Suo làm Tổng giám đốc.

   Khu Công nghiệp An Dương là công trình hợp tác và đầu tư của Công ty Liên hợp Thâm Việt đến từ Tỉnh Quảng Đông (Trung Cộng) với số vốn 175 triệu dollars chuyên về lĩnh vực được gọi là “công nghệ cao”.

   Khu công nghiệp này, theo Đài Tiếng nói Việt Nam (28/12/2008) đã được khởi công xây dựng trên diện tích 800 mâu đất thuộc huyện An Dương (Hải Phòng), nhưng chậm tiến bộ vì trục trặc trong vấn đề thu hồi đất của dân và bồi thường.

   Khu công nghiệp An Dương được Đài này mô tả: “Là dự án đặc biệt quan trọng được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ 2 nước Việt Nam và Trung Quốc, đáp ứng yêu cầu, xu thế phát triển bền vững cho các khu công nghiệp trong thời kỳ mới. Đây còn là dự án có quy mô lớn đầu tiên mà các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào thành phố Hải Phòng.”

   Trước ngày Thủ tướng Lý Khắc Cường đến Hà Nội (13/10/013), Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung đã đích thân đến Hải Phòng ngày 17/6/2013 để thúc đẩy xúc tiến mau hơn dự án An Dương.

   Như vậy, tất cả các dự án về giao thông, biên giới và xây dựng hai Khu Cộng nghiệp Long Giang và An Dương đều có lợi cho các công ty đầu tư và nhà nước Trung Cộng. Cho đến bây giờ, chưa ai biết cái lợi dành cho Việt Nam sẽ được bao nhiêu và liệu có bao nhiêu công nhân người Việt được vào làm cho các dự án kinh tế và xây dựng này?

   Có điều chắc chắn là dù trong tình huống nào, người Việt Nam cũng chỉ “đi làm thuê” (gia công) cho các công ty nước ngoài vì nhà nước đã bị “vướng mắc” với các dự án kinh tế có vốn đầu tư và chủ trương “đã dự thầu thì sẽ thắng” của phía Trung Cộng!

   (Xin xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  4. Ngoài ra hai bên cũng đồng ý:

   “Nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính, tích cực tạo điều kiện và khuyến khích các tổ chức tài chính hai bên hỗ trợ dịch vụ tài chính cho các dự án hợp tác song phương về thương mại và đầu tư. Trên cơ sở Hiệp định thanh toán bằng đồng bản tệ song phương trong thương mại biên giới ký giữa ngân hàng trung ương hai nước năm 2003, tiếp tục nghiên cứu việc mở rộng phạm vi thanh toán bằng đồng bản tệ, thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư hai bên. Hai bên quyết định thành lập Nhóm công tác về hợp tác tiền tệ giữa hai nước, để nâng cao khả năng phòng ngừa rủi ro tài chính tiền tệ của hai bên, duy trì ổn định và phát triển kinh tế hai nước và khu vực. Tăng cường điều phối và phối hợp đa phương, cùng nhau thúc đẩy hợp tác tài chính tiền tệ khu vực Đông Á.”

   Và cuối cùng, hai bên cũng đồng ý:

   “Sẽ đẩy nhanh thi công, thúc đẩy sớm hoàn thành dự án Cung Hữu nghị Việt – Trung” và “Thỏa thuận về việc thành lập Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội.”

   Như vậy thì nên hiểu như thế nào về “thành công” của phía Trung Cộng sau chuyến sang thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Lý Khắc Cường?

   Là người Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài, có ai biết Việt Nam đã mất Biển Đông hay nước Việt Nam đã bị “Tầu hóa” với những đồng ý vô điều kiện của Lãnh đạo Việt Nam?

   (10/013)
   Phạm Trần

   Xóa
 35. @Hải Trường Sa •


  CSVN lý luận rằng:"Đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân,do nhà nước quản lý".CSTQ cũng theo nguyên tắc lý luận đó để nói rằng:"Đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN,nhưng do TQ quản lý".Đó là đường lối cai trị chung của CNCS. Ai chống lại là "bọn phản động". Vậy,dưới chế độ CS thì còn hay mất cũng giống như nhau.

  Trả lờiXóa
 36. @cưa •


  Không tranh chấp, để cùng khai thác? như vậy là vào nhà người ta cướp của giết người, rồi lại ung dung nói đạo nghĩa cũa người quân tử tàu, hảy cùng nhau khai thác, nhà cửa ruộng vườn của các người bị cướp, tất cả sẻ bị phơi bày những gian manh và nhất định phải trả giá cho những gian manh, việc cần hảy cùng nhau đánh thức dân chúng tỉnh lại trong cơn mộng du, trong dối trá, gạt gẫm của bác và đảng, bần cố nông vô học vô lương.

  Trả lờiXóa
 37. @caubequaduong •


  Còn gì nữa đâu mà chưa với rồi? Còn gì nữa đâu mà còn với mất? Có đàm phán, đối thoại thì cũng vậy thôi hà. CSVN giờ như chim trong lồng, há miệng thì mắc câu nên tuyệt đối không dám manh động trước tàu "lạ", lính "lạ", dân "lạ" trên bờ và ngoài biển. Nước "lạ" thấy đẹp lòng nên sai chú Lý qua ban thưởng và dặn dò kế hoạch sắp tới; vậy nên Đảng và nhà nước ta trên dưới nhất trí, hết lòng nhất trí, hoàn toàn nhất trí...

  Trả lờiXóa
 38. @TRIỆU LƯƠNG DÂN •


  Chỉ còn Con đường Dân chủ cùng đứng với Thế giới Tự do mới thoát khỏi Đại họa mất Nước

  Biển Đông giải quyết tranh chấp đời sau!
  Kế hoãn binh xảo quyệt Tào Tháo Tàu
  Chiến thuật Cờ Vây vô cùng nham hiểm
  Kéo dài Thời gian mặt trận ngoại giao
  Cùng lúc tầm thực dần bãi ngầm bãi đá
  Nếu vết dầu loan khởi từ Bãi Cỏ Mây
  Đến rặng san hô trong Trường Sa quần đảo
  Tàu Khựa sẽ thôn tính tiếp Bãi Cỏ Rong
  Đặng Tiểu Bình mưu thâm "Đời sau giải quyết..."
  "Gác tranh chấp, cùng khai thác Biển Đông!..."
  Cảnh giác ác quỷ Đại Hán nhỏ vào tai nước lú
  Chỉ còn Dân chủ cùng Thế giới Tự do chắc xong!

  Trả lờiXóa
 39. @koolie •


  Anh 3 tàu ủng hộ triệt để ban lãnh đạo "iu vịt của CSVN vì theo họ, cái gọi là lãnh đạo VN dốt nên tàu tận dụng họ để dể bề sai khiến theo ý tàu TQ; cứ để "lãnh đạo VN" cai trị sắt máu thì nhân dân VN sẽ câm và cam chịu kiểu diễn biến hòa bình ( DBHB theo tây phương thì là hế lực thù địch) theo kiểu TQ (tốt tốt hảo hảo), có nghĩa là VN sẽ hòan tòan tùy thuộc vào TQ mà không tốn 1 viên đạn nào cả, bắt đầu trung tâm viện Khổng Tử, lấy đồng Tệ tay cho đôla Mỹ, gạt bỏ chủ quyền để hợp tác?! (nếu là chủ quyền của tàu TQ thì đố VN nói dẹp bỏ và gát lại chủ quyền TQ để khai thác chung?!! bởi vì của VN nên nó muốn ăn ké đấy thôi, CS nó mất dạy cái chổ đó.)

  Trả lờiXóa
 40. @truongsonvn •


  Muốn đạt kết quả chống ngoại xâm (ngàn năm chống Tàu, trăm năm chống Tây). Ngay bây giờ phải loại, những tên bán nước trước tiên(CSVN), Sau đó bước kế tiếp là chống ngoại xâm (Tàu) mới có kết quả.Điều cần nhất là tập hợp được, "Hội nghị Diên Hồng ".Việc Biển, Đảo, Thác Bản giốc...Khi người Dân VN nắm trọn Chủ quyền trong tay, lúc đó Công pháp Quốc tế sẽ làm việc không muộn. Đừng nghĩ rằng Trung quốc mạnh, LHQ sẽ ra lệnh Phủ đầu. Một Trung cọng, không thể chống cã Thế giới, chúng tự rước họa vào thân. Hiện nay nội bộ Tàu rối loạn., còn tệ hơn VN như đã thấy...

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 42. @canard •


  Sống an bình nơi xứ người, nhìn tình hình đất nước..lòng xót xa cho những người tâm huyết hàng ngày bị cs tàn ác ngu xuẩn đàn áp, hảm hại...

  Trả lờiXóa
 43. @Saumietvuon •


  VN rồi đây sẽ thành một phần của TC (thêm một sao cho lá cờ mẫu quốc tc). Trừ phi tiêu diệt được bọn này(vc). Nếu kg làm được!!! Thì VN kg cách nào thoát được "chú ba" đang miêt mài cho lũ Ba Đình biết thế nào là "mê hồn trận"(đôla và quyền lực để phục vụ cho các chú).Rồi đày đọa dân mình cứ nghĩ rằng mình còn chủ quyền.Sự thật đã muộn rồi csVN uiiiii!?!

  Trả lờiXóa
 44. @Vong NgayXanh •


  Mời Các Bạn nghe bài hát Khúc Sinh Ca của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng do Miên Đức Thắng hát , mặc dù bài hát có trước năm 75 nhưng lời của bài hát thật thích hợp cho tình hình đất nước hôm nay. Chúng ta có thể lấy bài này để thôi thúc lòng yêu nước, chống bọn xâm lược Trung cộng.

  Khúc Sinh Ca (Trầm Tử Thiêng)
  "- Nếu có ngày nào trên quê hương này không còn một ngày được nghe tiếng mình, nếu có ngày nào trên quê hương này không còn một người biết nói tiếng tôi, là ngày buồn đau, người Việt Nam tôi đành cam xuôi tay sống trong mờ tối, là ngày anh em gục đầu thương nhau, ngậm ngùi nhìn nhau những ngày hận sầu. Hát hát lên cho ta
  tuôn đổ bạo cường, ngục tù nào âm mưu mở cửa. Thế giới đang nghe ta ca bài ca này, hào hùng trong nỗi đắng cay.
  Dẫu lỡ một ngày xích quấn trong tay vẫn còn lời này gào lên bão bùng. Vốn ghét tù đày nên nhân dân này dẫu còn một ngày chiến đấu vẫn say. Dù là ngàn năm ,dù là trăm năm, dù hai mươi năm đấu tranh vẫn thế. Một đời Trưng Vương, một đời Quang Trung, và ngàn đời sau tiếp dòng hào hùng.
  Hát hát lên soi chung trang sử ngàn đời, lòng người Việt dâng cao nơi nơi. Thế giới đã nghe ta ca bài ca này, hào hùng trong nỗi đắng cay. Vốn ghét tù đày nên nhân dân này dẫu còn một ngày chiến đầu vẫn say"

  http://www.youtube.com/watch?v=6FF13tKdyVQ

  Trả lờiXóa
 45. @luythep •


  "Sự sợ hãi" lũ tà quyền cộng sản đã "khuya rồi". Hiện giờ chỉ thấy lửa giận và lòng căm thù lũ cộng nô ngút trời. Chửi rủa chúng mỗi ngày không biết bao nhiêu lần. Nói cho nhiều người nghe về tội ác của chúng cũng nhiều lắm rồi.
  Không còn từ SỢ trong từ điển tim mình nữa. Mình chỉ mong sao có ai đó lập ra tổ chức và lãnh đạo để chống lại bọn tà quyền cộng nô. Mình sẽ bỏ tất cả và tham gia ngay. Dù chết cũng không hối tiếc. Sống trong một đất nước do lũ cộng sản cai trị này, mình thấy không còn ý nghĩa gì nữa.
  Hãy đập tan chế độ cộng nô này để cứu nguy dân tộc. Sau gần 40 năm thụt lùi khi cộng sản cướp miền nam. Chúng ta còn lại gì? Mất quá nhiều từ vật chất đến tinh thần. Rồi sau này đất nước VN thân yêu của chúng ta có thể lấy lại được không. Truyền thống, tinh thần, đạo đức, đất đai, biển đảo. Hàng trăm câu hỏi đặt ra mỗi ngày nhưng không có câu trả lời. Khi mình nuôi dưỡng lòng căm thù thì mình cũng là người không tốt nhưng không thể không căm thù lũ cộng sản bán nước hại dân. Chúng là lũ trùng độc lây truyền bệnh dịch vô cảm, dịch vô văn hóa, dịch vô đạo đức, dịch nghèo, dịch hèn, dịch tham, dịch bỉ ổi, vô liêm sỹ, dịch bán nước, dịch biến người thành ác thú....
  Biết đến bao giờ???

  Trả lờiXóa
 46. @DânSG •


  Hiện nay người Công Giáo VN là 1 tổ chức đoàn kết vững chắc nhất ở VN ta, mỗi người công giáo luôn có Thiên Chúa bên cạnh nên họ sẵn sàng dấn thân cho công lý và sự thật dù có phải hy sinh cả mạng sống . Chỉ cần các Giám Mục, các Linh Mục trên cả nước VN thống nhất với nhau dâng lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình ở tất cả các nhà thờ trên toàn cõi VN vào 1 giờ nhất định (17h00 chẳng hạn và khoảng 8 triệu người công giáo chỉ cần tham dự 1/10 ) sau thánh lễ các Giám Mục và Linh Mục mời tất cả con chiên xuống đường tuần hành cho hòa bình là chúng ta chắc chắn tiêu diệt được lũ quỷ đỏ.

  Trả lờiXóa
 47. @Lửa Miền Trung •


  Rõ ràng bè lũ cs Ba Đình đã "rước voi về giày mả tổ-Rước kẻ thù truyền kiếp của dân tộc về cùng ăn chung khai thác chung tài sản của ông cha để lại sau bao nhiêu xương máu đã đổ để giành lạ". Mồm lại còn ra rả là"đôi bên cùng hợp tác cùng có lợi". Việc đã rồi giờ chỉ còn là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân VN. Hãy cứu mình khi còn có thể. Cả dân tộc không cam tâm cúi đầu để cho lũ quỷ đỏ Ba Đình hoành hành mãi. Thời kỳ lên ngôi của csđã chấm hết. Hãy hiểu quy luật tất yếu để hành động một cách có ích cho mỗi chúng ta và con cháu chúng ta. Tất nhiên là đầy giân khổ và xương máu. ĐCSVN đã hoàn thaanhf sứ mệnh"cao cả bán đứng cả dân tộc cho hán gian!"Trí thức những nhà đấu tranh cho dân chủ chúng đã nhốt vào tù và thủ tiêu dần. Còn lũ dân đen thì dâng làm nô lệ thân trâu ngựa tận thu mọi khoản thuế má khi cần tàu khựa thiêu sống là quyền của mày. Hãy tuyên truyền bằng mọi cách để nhân dân hiểu thân phận của dân tộc trong tương lai đen tối. Hãy cùng sát cánh bên nhau để giành đất nước chủ quyền "Trâu chết bò cũng lột da-Hoạc Trạng chết Chuá cũng băng hà"! Nhất định nhân dân sẽ chiến thắng!

  Trả lờiXóa
 48. @Nguyền rủa Việt cọng. •


  Lật đổ chế độ Việt cọng là mục tiêu tối thượng.

  Trả lờiXóa
 49. @Người Việt,Dân Tộc Việt. •


  16 đứa trong bộ chính trị của bè lũ việt gian cộng sản chỉ có nhiêm vụ là nhắm mắt ký vào văn bản,những văn bản đã được tàu cộng soạn thảo với chiêu bài là cùng nhau hợp tác khai thác,chứ thật sự là dâng cho tàu cộng những gì bọn chúng muốn là bọn việt gian cộng sản tuân hành theo chỉ thị và đây cũng là chiến lược tằm ăn dâu của tàu công mà vị vua nhà Nguyễn đã truyền di chúc lại cho thế hệ sau là phải cẩn thận coi chừng họa bắc phương. Việt Nam đã mất biển và chủ quyền chưa?....chỉ chờ ngày việt gian cộng sản và tàu cộng cùng tuyên bố thì lúc đó dân Việt Nam mới trắng mắt . Phải hợp lực toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước lật đổ việt gian cộng sản,thành lập thể chế Đệ Tam Cộng Hòa và lấy lại toàn bộ vùng biển ,đảo và đất phía bắc Việt Nam bằng những luật lệ quốc tế hiện hành còn những thằng việt gian mưu đồ bán nước,sống trên sự đau khổ của người dân đưa ra tòa lảnh án.

  Trả lờiXóa
 50. @ke mien dong •


  Tiến nhanh tiến mạnh lên chủ nghỉa Đại Đồng đồng bào VN ta ơi, Tàu khựa là cha mẹ nuôi đàng con riêng VN rất chu đáo nhân dân Vn có gì phải lo. Ăn ngủ đ... ỉa rồi sinh ra những đứa con hèn nhát, suốt đời làm nô lệ, con cừu cho nhửng kẻ {CSVN} bán nước, Sinh viên thanh niên nam nử hỉ hả vui chơi suốt ngày đêm chả nhớ gì đất nước đả vào vòng nô lệ, bọn trí thức sổ hưu ùa theo sống cuộc đời giàu sang tạm bợ tưởng ta đây là gia đình danh vọng. Thời buổi văn minh sao dân tộc VN lại sống yếu hèn đến thế, chấp nhận nhửng người CS đè đầu cởi cổ mình mà không có hành động đoàn kết đấu tranh. Chỉ có nhửng ngọn gió nhẹ thổi qua khi nào có nhửng cơn bảo lớn đây, để thổi tung ĐCSVN xuống Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 51. @Sao Mai •


  Tập đoàn CS câu kết các nhóm lợi ích bán rẻ Tổ Quốc ta cho ngoại bang! Thực chất chúng đâu phải là người đại diện được nhân dân bầu chọn, do đó nhân dân ta có quyền lên tiếng bác bỏ những ký kết của chúng với quốc tế về những vấn đề có liên quan đến vận mệnh của đất nước, của dân tộc. Lý Khắc Cường là tên gian manh thâm độc, trong khi Nguyễn Tấn Dũng chỉ là tên y tá bưng biền thì làm sao đủ trình độ để có thể hiểu biết thấu đáo về những điều ông Phạm Trần đã phân tích. Người ta thường nói : "Người chết chỉ thật sự đã chết khi người đời không còn nhớ đến họ". Ta cũng có thể nói : Đất nước chỉ thật sự mất khi người dân trở nên vô cảm với vận mệnh chung của Đất nước, để mặc cho bọn tham quan nhũng lạm dày xéo.

  Trả lờiXóa
 52. @emga •


  Đảng Cộng sản VN chết đi.

  Trả lờiXóa
 53. @Cánh Dù ngược gió •


  Hiện nay tụi Gián điệp mạng Hoa Nam đang ra sức công phá các Còm trong DLB,chúng làm cho lộn Nick từ người này sang người kia.Chúng chặn Comment lại,thích xóa Comment nào thì xóa không cần phạm quy.Đề nghị BBT/DLB có cách nào kiểm soát đừng để các Còm Sĩ hiểu lầm DLB là trang Blog lề trái mà giờ trở thành trang Blog lề phải của bọn VC./.

  Trả lờiXóa
 54. @dinhlap •


  Thật khôi hài cho bọn Tầu cộng và bọn Hán gian Ba Đình, đúng ra phải lập viện Mao trạch Đông chứ, nhưng không được thế giới họ biết Mao là tên đồ tể đã giết chục triệu dân Tầu rồi nên lục lọi trong lịch sữ ra tìm ra ông Khổn g Tử để khoe khoang cùng thiên hạ là dân Tầu có "văn hoá" đấy chứ. Vậy con cháu của Khổng Tử hiện nay đang sống ra sao? Tầu cộng mới phát hành một cẩm nang du lịch cho dân Tầu với nội dung như sau: ra đường không được khạc nhổ, không được ngoái lổ mũi, phải cắt lông mũi cho ngắn, không được ngồi chồm hổm và quá lâu trong phòng vệ sinh công cộng,...con cháu Khổng Tử cũng đang sống rất văn minh như thủ đô Bắc Kinh thì ô nhiểm không khí trầm trọng, mới đây nông dân Tầu thả mấy chục ngàn heo bệnh chết xuống sông Hoàng Hà rồi người dân nói đùa là chúng ta đang uống nước "súp heo", và cũng mới đây tiếp viên hàng không của Singapore đã "bối rối" vì trên chuyến bay có đoàn du lịch của Tầu sau khi ăn xong đã nhất quyết không trả lại muổng nỉa ,các tiếp viên giải thích là đây là đồ dùng không được mang về nhà, nhưng con cháu Khổng Tử nhất định không trả. Riêng tôi thì lịch sử nước ta có quá nhiều danh nhân để học, tôi không muốn làm con cháu Khổng Tử.

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 56. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 57. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 58. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 59. Chúng ta có đầy đủ cơ sở pháp lý và lịch sử để chứng minh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Chúng ta có cả các bằng chứng lịch sử, tuy nhiên hiện nay Trung Quốc là một nước lớn đang thực hiện âm mưu bá quyền nên chúng ta đang có tranh chấp biển đảo với chúng ta. Tuy nhiên việc Việt Nam chúng ta ra được luật biển sẽ là một trong những văn bản có giá trị pháp lý quan trọng để bảo vệ hai quần đảo của chúng ta, chúng ta cần phải có nhiều văn bản pháp lý thể hiện sự ủng hộ của Quốc tế cũng như cần phải mua sắm vũ khí để bảo vệ biển đảo của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 61. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 62. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 63. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 64. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 65. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 66. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 67. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 68. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 69. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 70. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 71. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 72. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 73. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 74. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 75. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 76. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 77. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 78. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 79. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 80. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 81. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 82. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 83. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 84. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 85. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 86. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 87. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 88. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 89. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 90. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 91. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 92. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 93. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 94. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 95. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 96. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 97. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 98. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 99. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 100. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 101. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 102. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 103. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 104. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 105. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 106. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
 107. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

   Xóa
 108. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị Công An Mạng blog xóa.

   Xóa
 109. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 110. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 111. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 112. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 113. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 114. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 115. đó là những cơ sở pháp lí có giá trị cao , là căn cứ quan trọng để chúng ta sử dụng để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa , se là cái để mà cả thế giới nhìn vào cũng phải công nhận điều đó , chứ không phải là mấy luận điệu ngông cuồng của ông bạn Trung quốc kia

  Trả lờiXóa
 116. chỉ có kẻ mù mới không nhận ra chủ quyền của 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc về Việt Nam . Ngay cả bộ phận người dân Trung Quốc cũng đồng ý với điều này, phản đối chính phủ Trung Quốc có những hành vi tranh chấp với chúng ta, vậy thì cớ làm sao người Việt Nam ta lại không tin tưởng điều đó

  Trả lờiXóa

 117. Nói có sách mà mách có chứng, làm việc gì chắc nhất là chúng ta dựa vào căn cứ pháp lý. Trước thì chúng ta dựa vào công ước của Liên Hợp Quốc về luật biển năm 1982. Nay chúng ta có luật biển Việt Nam 2012, sự ra đời của luật biển là một bước tiến mới trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 118. Trong lịch sử, Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống ngoại xâm. Phần lớn thư tịch cổ quốc gia trong các giai đoạn đó đã bị quân xâm lược tiêu hủy với mục tiêu xóa sạch văn hóa Việt để dễ bề đồng hóa. Tuy nhiên, chỉ với những tài liệu chính sử còn lại đến nay và đặc biệt là những quy định pháp lý trong Luật biển cũng đủ để chứng minh người Việt Nam đã có chủ quyền lịch sử từ rất lâu đời trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hoàn toàn phù hợp với tập quán cũng như luật pháp quốc tế về việc xác lập và khẳng định chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 119. cơ sở pháp lý đều khẳng định chủ quyền hoàn toàn và tuyện đối của đất nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những bằng chứng lịch sử đã chứng minh sự quản lý liên tục trong các triều đại và vấn đề cắm mốc tuyên bố chủ quyền, thế mà Trung Quốc cả gan có những hành động xâm phạm về mặt chủ quyền như thế là tuyệt đối Ngay cả bộ phận người dân Trung Quốc cũng đồng ý với điều này, phản đối chính phủ Trung Quốc có những hành vi tranh chấp với chúng ta, vậy thì cớ làm sao người Việt Nam ta lại không tin tưởng điều đó.

  Trả lờiXóa