Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Lao động Trung Quốc-bài học đắt giá

        Từ lâu nay, người Trung Hoa xuất ngoại và đi lao động khắp năm châu, bốn bể là chuyện hết sức bình thường. Và đúng như thế, sự việc lúc đầu cũng rất bình thường và êm đẹp như bao người lao động của các nước khác. Tuy nhiên, chỉ sau vài thập kỷ thì các nước có lao động Trung Quốc mới nhận thấy một điều hết sức bất bình thường. Người Trung Quốc thường sống co cụm lại, dần dần phát triển với số lượng nhanh và mua hết đất đai của một khu vực trên một quốc gia. Từ đó thành lập nên cái gọi là phố Tàu, văn hóa Tàu,…
       Chúng ta cứ thử làm một bài toán nhỏ: với mỗi một khu công nghiệp thì cần khoảng hơn 1000 người lao động và điều dĩ nhiên là các nhà thầu Trung Quốc sẽ chọn lao động là người nước mình sang làm việc, giá thành thuê rẻ lại được đất nước mình ủng hộ là giải quyết được vấn nạn thất nghiệp mà rất nhiều nước lớn đang đau đầu xử lý. Cứ 1000 người lao động đó thì sau khoảng 20-30 năm thì số lượng sẽ tăng thêm 1000-2000 thế hệ con cái, và cứ theo quy luật đó thì sau vài chục năm, một con phố, một thị xã, thị trấn toàn người Trung Quốc là chuyện hết sức bình thường.
          Đến nay, rất nhiều nước đã gặp phải vấn đề này và gần như không có cách giải quyết. Đặc biệt là các nước lớn như Mĩ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Thái Lan và cả một số nước Châu Phi. Tai những khu phố này, văn hóa của nước sở tại dường như biến mất (lối sống, cách ăn mặc, ngôn ngữ,…), thậm chí có nơi còn sử dụng pháp luật riêng cho phố người Hoa. Không khó hiểu khi đến Tết Nguyên Đán, những khu phố này luôn đỏ rực màu đèn lồng của người Hoa. Có lẽ ban đầu sẽ là một khu phố, dần dần sẽ là một thị xã, thị trấn và tiếp theo có thể là một tỉnh, một thành phố, một bang của nước nào đó cũng sẽ là của người Trung Quốc.
        Ở Việt Nam thì sao, người Hoa bắt đầu nhập cảnh vào Việt Nam từ rất lâu. Thế nhưng với số lượng lớn trong một thời gian thì chỉ có các dự án kinh tế lớn mới thấy. Ta có thể biết đến như các dự án kinh tế Vũng Áng, bauxite Tây Nguyên, nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, xi măng Ninh Bình,…Vẫn kịch bản cũ đã diễn ở nhiều nước như trên, Việt Nam đã xuất hiện một số khu phố người Hoa và hiện chưa có điểm dừng.

         Có lẽ cần học hỏi chính sách của Nga đối với vấn đề này. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo và yêu cầu ngăn chặn việc hình thành các khu vực riêng của người dân tộc ở Nga. Trên thức tế, nước Nga đã làm rất tốt điều này, vừa khuyến khích lao động nước ngoài đến làm việc, vừa đảm bảo thực hiện đúng chính sách đề ra và gần như không có một khu phố người Hoa theo đúng nghĩa tồn tại trên đất nước Nga. Để làm được điều này, một phần phụ thuộc vào chính sách của Đảng, Nhà nước, một phần cũng phụ thuộc vào ý thức của chính người dân, không nên xem nhẹ và coi thường những chính sách của Trung Quốc. Hãy đề cao tinh thần cảnh giác hơn nữa!
                                                                                     Tri Thức Trẻ

Đăng nhận xét

107 Nhận xét

 1. Trước tiên, chúng ta phải diệt đcsVN một tay sai đắc lực của thằng chệt cộng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng có vai trò lãnh đạo cách mạng Việt Nam, lãnh đạo dân tộc ta giành lại tự do độc lập, giải phóng đất nước khỏi ách thống trị man dợ của bọn thưc dân, đế quốc. Mặt khác vai trò lãnh đạo của Đảng ta trong cả khi có thời hiện nay luôn giữ vai trò trọng yếu then chốt nhất. đảng ta đã đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác mà chưa có tổ chức nào làm được qua bao nhiêu năm hình thành và phát triển đảng đã cho chúng ta thấy sức mạnh của mình là tổ chức chèo lái cách mạng xây dựng đất nước đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa

   Xóa
  2. Xây dựng luôn luôn đi đôi với bảo vệ Tổ quốc. Đảng ta đã có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo cách mạng, nhân dân rất kiên cường và đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã giành được độc lập, tự do, thống nhất đất nước; dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất định nhân dân ta sẽ giành thắng lợi trong công cuộc đổi mới đất nước, phải giữ tuyệt đối sự lãnh đạo của đảng trong việc xây dựng bảo vệ đất nước để đảng ta mãi mãi bên vững

   Xóa
 2. Hải Phòng tràn ngập lao động Trung Quốc

  Phía nhà thầu Trung Quốc tìm mọi cách hạn chế tuyển dụng lao động của Việt Nam, đồng thời đưa lao động phổ thông của họ sang làm các công việc thủ công như đào đất, phụ hồ, mang vác, quét dọn, đổ bê tông - những công việc mà lao động Việt Nam có thể đảm đương.

  Dự án Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên) được triển khai từ tháng 11.2005. Đây là dự án do nhà thầu Trung Quốc và Nhật Bản thực hiện cung ứng, thi công và lắp đặt toàn bộ thiết bị (EPC) với hai hạng mục: nhà máy nhiệt điện 1 và nhà máy nhiệt điện 2. Để hoàn thành dự án đúng tiến độ, số lượng công nhân có mặt trên công trường luôn đảm bảo ở con số 2.000 - 3.000 người.

  Xử ép tiền lương lao động trong nước

  Trên lý thuyết, dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện Hải Phòng sẽ giải quyết được hàng chục ngàn việc làm tại chỗ cho lao động địa phương. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Ông Đỗ Văn Hải, Trường phòng hành chính, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng cho biết, có thời điểm phía nhà thầu Trung Quốc đưa sang hơn 2.000 lao động phổ thông. Hiện số công nhân Trung Quốc đang lao động tại công trường nhà máy số 2 gần 1.300 người.  Lao động phổ thông người Trung Quốc đang làm việc trên công trường xây dựng Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng (xã Tam Hưng, huyện Hưng Nguyên). Ảnh: G.Linh

  Còn theo số liệu báo cáo từ phía Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng gửi Công an huyện Thủy Nguyên, con số này gần 1.500 người. Đây là số người được Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng cấp giấy phép lao động 1 năm. Tuy nhiên, qua kiểm tra bước đầu phát hiện ra một số người trung Quốc sang lao động phổ thông tại công trường không có giấy tờ tùy thân, buộc cơ quan chức năng của thành phố phải tìm cách trục xuất về nước. Còn con số chính thức thì chưa ai thống kê nổi.

  Do lao động của Trung Quốc áp đảo về lực lượng, nên số ít lao động người Việt Nam may mắn tìm được việc ở đây cũng luôn bị xử ép mà không biết kêu ai. Ông Hoàng Văn T., xã Tam Hưng, Thủy Nguyên, cho biết, ông cùng nhiều lao động Việt Nam khác được trả 100.000 đồng/ngày. Trong khi đó, mức lương thấp nhất của lao động phổ thông Trung Quốc cũng cao hơn nhiều so với lao động Việt Nam, khi cùng làm một công việc như nhau. Một bảo vệ người Việt Nam tại khu chung cư My Sơn cho biết, anh được nhà thầu Trung Quốc trả 1,5 triệu đồng/tháng, không có phụ cấp. Mới đây, nhà thầu đưa sang một bảo vệ người Trung Quốc, mức lương của họ tính ra tiền Việt Nam khoảng 10 triệu đồng/tháng, cao gấp gần 7 lần so với tiền lương của bảo vệ người Việt Nam.

  Phức tạp

  Đại diện Sở LĐ-TB-XH Hải Phòng cho biết, tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng lao động là người nước ngoài. Số lượng người nước ngoài được cấp giấy phép lao động tính hết tháng 5.2012 là 2.206 người, trong đó riêng người Trung Quốc chiếm 87%. Sau một năm hết thời hạn, chủ sử dụng lao động nước ngoài phải đến cơ quan chức năng của thành phố trình báo xin được cấp lại hoặc gia hạn. Nếu về nước phải có công văn gửi Sở và nộp lại giấy phép lao động nhưng trên thực tế, số đơn vị đến làm thủ tục rất ít, họ không trả lại giấy phép lao động.

  “Số lao động là người nước ngoài di biến động rất bất thường, cho nên họ về nước, cơ quan chức năng cũng không hay biết và số người mới đến theo nhiều con đường khác nhau thâm nhập vào Hải Phòng vẫn diễn ra khá phức tạp”, vị đại diện này nói và cho biết thêm, phía Trung Quốc là nhà thầu thi công, họ thực hiện theo đúng cam kết hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) cho chủ dự án, nên phía Việt Nam chỉ có vai trò giám sát về tiến độ và chất lượng của dự án. Đối với việc sử dụng lao động và tiền lương, phía chủ dự án không có quyền can thiệp. Tình trạng quá nhiều lao động Trung Quốc làm việc tại Thủy Nguyên, phía chủ đầu tư đã có ý kiến nhưng nhà thầu Trung Quốc đưa ra nhiều lý do, trong đó có lý do bất đồng ngôn ngữ, tình trạng mất cắp thường xảy ra..., trong khi lao động Trung Quốc “có tay nghề, bằng cấp” (?).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó quản lý

   Tuy nhiên, một cán bộ Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng khẳng định, không ít lao động phổ thông Trung Quốc không biết chữ, thậm chí chỉ biết ký vào bảng lương lĩnh tiền công, nên việc nói “có bằng cấp, tay nghề” là vô lý.

   Trung tá Nguyễn Quang Hảo, Trạm trưởng Trạm cảnh sát Bến Rừng, Công an huyện Thủy Nguyên, cho biết, trên địa bàn xã Ngũ Lão và Tam Hưng hiện có khoảng 1.600 lao động là người Trung Quốc đang lưu trú. Họ sinh sống tại 2 khu nhà ở tập trung (một tại My Sơn, xã Ngũ Lão và một ngay sát công trường thi công) do nhà thầu xây dựng; số còn lại lên tới 300 - 400 người thuê nhà dân trong làng tá túc. Theo ông Hảo, đối với số người Trung Quốc nhập cảnh hợp pháp, có visa, thị thực, hộ chiếu, có giấy phép lao động, có đăng ký tạm trú còn dễ bề quản lý, còn số nhập cảnh theo con đường du lịch, nhập cảnh trái phép vào để làm việc là rất khó. Những ngày vừa qua, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, rà soát ban đầu và đã phát hiện một số lao động không có giấy phép, buộc trục xuất về nước. “Nhiều đêm tuần tra do không có phiên dịch, cán bộ, chiến sĩ Trạm gặp các sự việc xảy ra liên quan tới người nước ngoài không biết xử trí thế nào, ngay ngày hôm sau số người này đã lặng lẽ rút về nước từ lúc nào không hay biết”, ông Hảo nói.

   Giang Linh

   Xóa
 3. @Thắc mắc biết hỏi ai •


  Công an+phản gián+ dân phòng+chó săn+ tổ trưởng tổ dân phố+công an khu vực đông như quân nguyên, giỏi như Sơ-lốc-hôm . gái bán dâm kín kẽ cỡ nào bắt cũng dính. Vậy mà bọn tàu phù nhơn nhơn chễm chệ thì phán là, phức tạp khó quản lý. NHỤC! NHỤC! NHỤC!

  Trả lờiXóa
 4. @flower


  ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI và TOÀN DÂN biểu tình đòi đuổi hết người của Tàu cộng gian vaò VIỆT NAM Hải Phòng cướp chổ làm của người VIỆT âm mưu thâmđộc để đồng Hóa người VIỆT NAM ta , Tại sao nhóm lợi ích Việt cộng dám cả gan thân Tàu cộng tạo điều kiện thuận lợi cho giặc cướp nước mọi mặt , ngược lại hung ác bắt bớ tù đầy các nhà trí thức dũng cãm yêu nước, các vị tướng lĩnh yêu nước phải vô hiệu hoá nhóm phản quốc để cứu dân cứu nước cứu mình, sớm ngay khẩn cấp không để cho Tàu cộng tuếp tục vơ vét tài nguyên và dầu lửa vô giá , vô cùng quý giá của VIỆT NAM mình về nước nó , nó bỏ ra dụ dổ 2000 tỷ ,để nó thu vô tài sản
  vô giá đó là tài sản tinh thần tổ quốc và bóc lột nhiều ngàn tỷ lần lớn hơn , không
  để đến tình trạng thiên an môn mà phải hành động khẩn cấp cứu non sông không để
  nó rước voi về dày mã tỗ , cứu dân cứu nướ cứu mình ngay khẩn cấp, chỉ cóa vì
  tên chớp thời cơ cho thuốc mê rồi quan thúc chotu kín nghe kinh Phật, tu tập
  đến trọn đời

  Trả lờiXóa
 5. @Hoaihuong •


  Dưới biển thì Tàu nó hù dọa đánh đập ngư dân,để họ sợ mà bỏ biển bỏ thuyền.Trên cạn thì lính cụ Hồ giết dân, cướp đất,đàn áp khủng bố những người con dân yêu nước,xuống đường biểu tình chống xâm lăng ,và cũng trên đất liền, công dân lao động của Tàu tràn vào VN dưới nhiều dạng như lao động. Nội công ngoại kích như thế này dân tôi còn chịu được đến bao lâu... Máu người dân vô tội đã đổ không phải từ ngoại xâm mà từ những người họ hay gọi là đồng chí. Ngày mai đây, những đứa con có còn được bú mớm dòng sữa Đất mẹ? Hay sẽ vất vưởng sống qua ngày, những kiếp sống tàn đời không còn biết đến ấm no. Một đất nước mà cái đảng xây nhà tù nhiều hơn trường học thì "Đọc lập tự do hạnh phúc! Có thật không? Chính mỗi người chúng ta bao năm đã vô tình để bị "thuần hóa"...thuần hóa bởi những câu nói vô nghĩa kia,cái tư duy vô thần cs, họ đã và vẫn coi dân không phải là người mà chỉ cần thuần hoá như những đàn súc vật không hơn không kém. Đảng hèn hạ không dám đối đầu với bọn bá quyền TQ thì cũng hiểu đươc, nhưng cả 90 triệu người trong nước đều im lặng trước lối giải thích "người lạ" về "tầu lạ" thì không thể nào không khen cuộc cách mạng xhcnVN đã thành công trong mức độ thuần hoá con người như thế nào? Hãy đứng lên đồng bào ơi! Nắm tay nhau, đừng để những chân dép râu đã dẫm nát đời ta nay lại dẫm nát thế hệ son trẻ của dân tộc VN...

  Trả lờiXóa
 6. @Dân VỜ NỜ •


  Chúng nó dành đất dành biển nay dành luôn việc làm của người VN.
  Tương lai người VN sẽ như người Tây Tạng (người thiểu số) sẽ lưu vong tại quê mình.
  Hic, hic

  Trả lờiXóa
 7. @giotnuoc •


  Trong số những lao động này cũng có những kẻ là gián điệp.
  Nhưng đại đa số là họ chấn cuộc sống ở chnd trung hoa muốn hưởng chút không khí cnxh VN thôi mà!
  Đa số họ chẳng yêu chế độ xã hội hiện tại của họ gì đâu? lao động Vn ở bên trung quốc cũng rất nhiều đổi gió xhcn lấy gió chnd.
  Quả là thú vị những người yêu chế độ CS thường (chỉ thường thôi nhé) hay có tính trộm cướp và ăn cắp.
  Tôi đã được những người bạn Người Hoa tâm sự ở Việt Nam và Trung quốc có rất nhiều trộm cướp tham nhũng đương chức và về hưu..
  Ở những nước Cs những ai ghét chế độ đều thật thà cho nên các doanh nghiệp đó họ rất thích tuyển những đối tượng này.
  Nếu tuyển dụng những người Việt Nam yêu chế độ XHCN thì thường nhiều thói hư tật xấu hay bị thất thoát và phá hoại.
  Chúng ta nên trách chính quyền hai nước chứ đừng trách người lao động tội nghiệp họ lắm!

  Trả lờiXóa
 8. @Hoangtho1960 •


  Lao động đó là cái gì? sự nguy hiểm nằm trong cái đám này đây, giả sử chiến tranh nổ ra thì những thằng lao động này sẽ là những thằng lính nguy hiểm.
  Sáng con mắt ra đi mấy cha!

  Trả lờiXóa
 9. Công nhân Việt nghỉ việc hàng loạt vì ‘đói’

  VIỆT NAM (TH) - Rất nhiều tỉnh thành Việt Nam hiện nay tấp nập thợ Trung Quốc đến làm việc, và nhiều “phố Tàu” mọc lên cạnh các công trình xây dựng.

  Tại thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, hàng trăm công nhân Trung Quốc được thu nhận vào làm việc cho một hãng Trung Quốc trúng thầu xây dựng nhà máy điện. Xung quanh nhà máy đang xây xuất hiện nhiều “phố Tàu,” với những bảng hiệu chữ Hoa.

  Dài theo một con đường đầy những quán ăn, nhà hàng, tiệm xoa bóp, cà phê, hiệu cắt tóc... vang rân tiếng Tàu. Thợ Trung Quốc làm việc và sinh sống tại đó. Họ thuê phòng trọ, cứ 4 người một phòng nếu còn độc thân. Họ thuê người Việt Nam nấu bếp cho ăn riêng và dĩ nhiên là phải biết chút ít tiếng Hoa để nói chuyện.

  Theo báo Tiền Phong, một số công nhân Trung Quốc vừa sang Việt Nam liền bỏ vợ nhà, cưới một cô gái Việt trẻ. Chỉ cần cho cô ấy một ít tiền hàng tháng, ông chồng Trung Quốc vừa có một người nấu ăn, một người để “tâm sự” và sinh con cho mình. Một số người còn cho biết, có ông xong việc ở Việt Nam liền đưa vợ Việt Nam về thẳng Trung Quốc vì ở bên kia không sao tìm được một cô vợ trẻ ngoan.

  Tại huyện Ðông Triều, tỉnh Quảng Ninh hiện có trên 700 công nhân Trung Quốc làm việc cho các nhà máy do đồng hương của họ làm chủ. Không phải người Việt Nam nào cũng hoan nghênh sự có mặt của thợ Trung Quốc ở lãnh thổ của mình.

  Có người cho rằng một số công nhân Trung Quốc rất luộm thuộm, “bầy hầy” trong cách sống. Họ thích nói chuyện lớn tiếng, đôi khi khạc nhổ bừa bãi trên đường, cứ thích thì... phun nước bọt ngay tại chỗ ngồi. Người khác thì thích cởi trần trùng trục ngoài đường, mỗi lần đi nhậu bia về thì tha hồ đứng giữa đường mà... tè. Có người còn ngang bướng, hiếp đáp người bán hàng rong nghèo Việt Nam. Ðiều làm một số người thợ Việt Nam bất bình là thợ Trung Quốc hưởng lương cao gấp 3 lần lương thợ Việt. Nguyên nhân được giải thích là vì anh ta đối đáp và thực hiện được ngay mệnh lệnh của ông chủ Trung Quốc chứ không cần thông dịch viên như người Việt Nam.

  Riêng tại công trường xây dựng nhà máy điện Mạo Khê có đến 760 công nhân Trung Quốc trong khi chỉ hơn 100 người Việt Nam phần lớn làm nhân viên hành chánh. Một trong những lý do được nêu là vì công nhân Việt Nam không nói và nghe được tiếng Trung Quốc. Một người dân Việt khác còn kể lại câu chuyện nói rằng công nhân Trung Quốc rất sỗ sàng với phụ nữ Việt, hễ thấy con gái của ông là nhào tới tán tỉnh cho tới lúc cô kia bỏ chạy mới thôi.

  Sự bất bình của người dân Việt khi tiếp xúc, chung chạ với công nhân Trung Quốc trên đất của mình là dễ hiểu. Có điều, họ không làm gì được vì đó là những người ngoại quốc đã được chính quyền Cộng Sản Việt Nam cấp giấy phép làm việc.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhân Việt nghỉ việc hàng loạt vì ‘đói’   Trong khi đó, theo báo An Ninh Thủ Ðô, vì thu nhập thấp trong khi giá cả sinh hoạt quá cao, doanh nghiệp không có chính sách chăm lo tốt đã đẩy người lao động ra đi.

   Sáng 8 tháng 6, hơn 1,000 công nhân công ty TNHH Vietnam WaCoal (khu công nghiệp AMATA - TP. Biên Hòa, Ðồng Nai) đã nghỉ làm tập thể để phản đối về chế độ lương thưởng, phụ cấp và kỷ luật hà khắc tại công ty thời gian gần đây.

   Theo phản ánh của công nhân, chế độ phụ cấp hiện nay của công ty đối với công nhân còn quá thấp, mức lương cơ bản đối với công nhân có thâm niên (trên 10 năm), chỉ 2.9-3 triệu đồng/tháng.

   Tại khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, tình trạng công nhân bỏ việc cũng diễn ra thường xuyên.

   Theo chị Nguyễn Thị Hà, công nhân làm việc tại một công ty lắp ráp linh kiện điện tử của Nhật Bản thì lương của chị tại đây là 1.5 triệu đồng trong khi phải trang trải đủ mọi tiền thuê nhà, điện nước, ăn uống, nuôi con nhỏ... nên luôn hụt trước thiếu sau. Chị đã quyết định nghỉ việc về quê để xin vào các nhà máy tại địa phương: Lương có thể thấp hơn từ 200,000-300,000 đồng nhưng bù lại không phải thuê nhà, điện nước, ăn uống cũng rẻ hơn.

   Chị cho biết: Tại công ty Yamaha, từ đầu năm 2011 đến nay, cũng có nhiều công nhân nộp đơn xin nghỉ việc tại nhà máy. Lý do chủ yếu vẫn là do lương công nhân quá thấp, phổ biến từ 1.6-2 triệu đồng/tháng, rất khó khăn để người lao động trang trải cuộc sống.

   Từ việc đồng lương thấp, không đủ chi tiêu đã khiến người lao động rơi vào vòng luẩn quẩn: Phải tăng ca, tăng ca thì không có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động nên sức khỏe giảm sút, sức khỏe giảm sút nên năng suất, chất lượng lao động không cao, chất lượng lao động thấp thì thu nhập không thể tăng.

   Xóa
 10. Đúng là người Tàu đang dần dần có những hànhd động hết sức lạ thường mà chúng ta dường như khó có thể giải thích được, biết đâu đây là một âm mưu của chính quyền Trung Quốc đang mong muốn rằng sẽ thống qua đây để duy trì những phố Tàu, bành trướng theo kiểu chiến lược biển người khắp nơi. Việc lao động các nước đến nước khác lao động là chuyện hết sức bình thường nhưng việc những người Trung Quốc lấy vợ ở nước sở tại và xa hơn nữa là muốn lập kiểu vùng toàn người Tàu để rồi đồng hóa nước sở tại là một điều hết sức nguy hiểm, cần đặc biệt xem xét.

  Trả lờiXóa
 11. Chiêu bài này của người Trung Quốc thực sự cũng đã từ lâu, xa xưa khi Trung Quốc đô hộ đất nước ta 1000 năm phong kiến triều đình Trung Quốc cũng đã sử dụng chính sách đồng hóa để áp đặt lên nhân dân ta, điều mà người Trung Quốc thực sự hướng tới đó là đưa văn hóa lối sống của họ vào sâu trong cộng đồng các dân tộc để nơi nơi đều có ảnh hưởng của họ. Ngày nay khi sự ràng buộc về chính trị giữa các nước trên thế giới gia tăng không thể đem quân xâm lược thì họ thành lập những phố người Tàu, làng Trung Hoa... ở nhiều quốc gia trên thế gới. Đây thực sự là vấn đề đáng lo ngại, chính phủ ta cần đặc biệt cẩn thận đề phòng.

  Trả lờiXóa
 12. Đây thật sự là một âm mưu hết sức thâm độc mà Người Tàu đang làm trên toàn thế giới.Có lẽ người Tàu đang thực hiện chính sách ở đâu có người Tàu thì ở đó có lãnh thổ của Trung Quốc.Chúng ta cần phải thật sự cảnh giác với những gì mà bọn tàu đang làm trên đất nước Việt nam.Không để cho những con phố người Hoa hình thành và phát triển.Có như vậy thì chúng ta mới tránh được những hậu quả xấu xảy ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ không ai trong chúng ta là không biết những âm mưu thâm độc mà trung quốc đã làm để có thể xâm chiếm lãnh thổ của nước khác.Họ không từ một thủ đoạn nào để có thể thực hiện được điều này.Có thể nói việc ngày càng xuất hiện phố người Hoa ở các nước khác là một điều hết sức nguy hiểm.Trung quốc đã thật sự thực hiện thành công bước đầu của mình.Hơn lúc nào hết.Đảng và nhà nước việt nam cũng như các nước khác cần phải có những biện pháp hợp lí để ngăn chặn tình trạng này.Không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 14. Âm mưu của Tàu khựa thì đã rõ ràng rồi.CHúng nó đang làm cho các đất nước khác du nhập nền văn hóa của mình vào.Khi đó âm mưu bành trướng của trung quốc sẽ dễ dàng hơn.và đây thật sự là một âm mưu thâm độc và có sự tính toán kĩ.Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải hành động ngay để không cho những con phố Hoa xuất hiện.Có như vậy thì âm mưu bành trướng kia của Trung quốc sẽ không thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những âm mưu của trung quốc.Việc đưa lao động ra nước ngoài rồi sau đó thành lập những con phố người Hoa là một việc làm thể hiện sự tính toán rất kĩ của trung quốc.Họ đang có những động thái mạnh mẽ để thực hiện âm mưu bành trướng của mình.Qua đây chúng ta cần phải có những chủ trương và giải pháp kịp thời để chấm dứt tình trạng này.Không để cho chúng có thể thực hiện được mưu đồ của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Người Trung Quốc trước đây thâm căn cố đế là lá rụng về cội nhưng bây giờ thì lại khác, chúng nó chơi bài mới là không lá rụng về cội nữa mà lại cắm rễ ở đâu thì phát triển nòi giống ở đó. Đây là mục tiêu chiến lươc của Trung Quốc nhằm bành trướng thực lực của họ ra tất cả các nước khác. Nhiều nước khác cũng bị như thế này chứ chẳng phải mỗi Việt Nam chúng ta, Việt Nam chúng ta cũng một số nơi bị. Nga bị Trung Quốc chơi chiến lược phát triển dân ở vùng Viễn Đông, hay là Mỹ cũng có nhiều vùng bị người Trung Quốc xâm lăng về văn hóa.

  Trả lờiXóa
 17. Với những việc làm hiện tại của Trung Quốc thì chúng ta có thể nhận thấy rõ được âm mưu mà trung quốc đang làm.Đó là họ đang muốn bành trướng thế giới.Đang muốn trở thành cường quốc số một thế giới.Chính vì vậy mà chúng ta cần phải có sự cảnh giác và cần phải hành động ngay bây giờ để không cho bọn Tàu Khựa có thể thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Cần phải hết sức cảnh giác với những việc làm mà người trung quốc đang làm.Không chỉ với người dân việt nam mà có nhiều nước trên thế giới đã có nhiều con phố người Hoa được thành lập.Nguy hiểm hơn khi mà họ còn du nhập nhiều thứ văn hóa xấu xa đó vào.Đã đến lúc chúng ta cần phải hành động để có thể ngăn chặn những việc làm xấu xa đó.Cần phải hành động ngay lúc này thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta cần phải xem xét những hành động của bọn Tàu Khựa.Nó không đơn thuần chỉ là việc người lao động trung quốc tập trung nhiều nên mới có những con phố Hoa như vậy.Mà thực chất đây là âm mưu mà trung quốc đang làm để hướng tới một tương lai bành trướng thế giới.Quá nham hiểm và thâm độc.Chúng ta không thể để cho người Trung Quốc có thể thành lập những con phố và du nhập văn hóa tự do như vậy được.Hãy cùng tìm cách để phòng ngừa hậu họa sau này.

  Trả lờiXóa
 20. hai con chó săn (Thu trang Nguyen thi, Nguyen Cong) của lũ phản động tích cực cắn bậy mặc cho cộng đồng chửi bới ghê

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái xấc láo của bọn vô học thức vc là thế, về tranh luận tôi đã gọi tất cả các thằng ngu xuẩn như mầy là bác thật ra chỉ qua cách tôn trọng trong tranh luận, hiểu chưa thằng khốn @lê quang ???? Nếu chưa hiểu thì hãy qua Singapore mà mổ sọ lấy búa liềm ra khỏi đầu để mở mang và khôn hơn !!!!

   Xóa
 21. ở Việt nam việc phát triển theo khuynh hướng đổi mới và mở cửa để đón nhận những luồng kinh tế từ nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. quan đó đặc biệt là TQ với những dự án nhà thầu chiếm tỉ lệ cao đầu tư ở Việt Nam. chúng ta thấy cùng với những nhà thầu là những luồng dân cư theo đó sinh sống làm ăn tại việt nam. họ lập ra những khu phố chỉ có người hoa mà cộng đồng người Việt không thể tiếp xúc hay sống gần với họ. qua đây cùng với những chính sách của đất nước ta đã tạo những điều kiện để họ mua đất sinh sống cố định thành những khu vùng rộng lớn. việc này đối với đất nước là nguy hiểm cho sự ổn định của quốc gia

  Trả lờiXóa

 22. Tôi xin đề nghị với tất cả các qúí vị có trách nhiệm trong công tác văn hóa ở VN nếu như thấy có sách vở tài liêu nào viết bằng chữ Tầu hoặc thấy có vẻ như muốn phát huy, quảng bá, tuyên truyền cho bọn Đại Hán cốt để đồng hóa văn hoá cũng nhu tư tưởng người Việt mình thì cứ gom lại đem đốt sạch hết đi là xong..
  Điều quan trọng kế tiếp không cho nhập sách vở, phim ảnh, truyện, phim, đĩa sex v.v của Tầu vào Việt Nam.
  Phải kiểm soát chặc chẽ những vấn đề nói trên vì theo tôi nghĩ từ bao lâu nay bọn Tầu đã, đang và sẽ còn tìm đủ mọi cách để đầu độc dân tộc mình, làm cho dân tộc mình trở nên yếu nhược để chúng dễ bề cai trị, đồng hoá
  Trong trường học các thầy cô nên khuyên bảo học sinh, sinh viên hiểu rõ thâm ý của bọ Tầu như mới vừa được nói hầu tẩy chay những thứ của chuíng.

  Cấm không cho con nít chơi đồ chơi của Tầu bằng cách không cho nhập cảng cùng khuyên các bậc cha mẹ hãy tẩy chay không mua đồ chơi của Tầu như dân chúng nước Phi Luật Tân đang ráo riết tẩy chay tất cả những thứ gì được chế tạo xuất phát từ Trung Cộng
  hiện nay.

  MB

  Trả lờiXóa
 23. người Trung Quốc xưa nay thâm hiểm độc ác, chúng ta là quốc gia láng giềng từ lâu đã phải chịu nhiều tác động tiêu cực do những chiêu bài của bè lũ Tàu Khựa gây ra. Việc Này cơ quan Nhà nước nên hết sức đề phòng cảnh giác, nhìn lại bao nhiêu bài học đắt giá mà chúng ta đã có từ Trung Quốc, thì sự việc lần này cũng không phải là ngoại lệ. Nhất là khi các quốc gia khác trên thế giới cũng đang gặp phải vấn đề này mà chưa tìm ra cách giải quyết thì mọi việc lại càng đáng lo ngại hơn. Nói chung là lũ Tàu khựa cút hết đi!

  Trả lờiXóa
 24. Các bác hò hét Mỹ xâm lược nhưng Mỹ có chiếm một tất đất của Quốc Gia nào chưa hay Mỹ chỉ muốn có đồng minh để bảo vệ Thế giới Tự Do ? Nhìn vào 16 chữ vàng và 4 tốt của các bác nè .... Ai chung biên giới với tàu khựa là nó kiếm cớ đáng và xâm lấn, Nga, Ấn Độ, Việt Nam, bây giờ nó chơi luôn đường biển qua Nhật, Đài Loan, Philipine ... v.v... Thế mà mấy bác vẫn để búa liềm trong đầu điều khiển mấy bác !!!! Hehehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân tộc Việt Nam chọn con đường xã hội chủ nghĩa là điều tất yếu của lịch sử, chúng tao phát triển không phải là học theo TQ, nói cho mày dễ hiểu thì thằng nào cũng có tật xấu thôi, chẳng hạn như thằng chó như mày vậy, thế sao mày vẫn là con dân Việt Nam

   Xóa
  2. Cái xấc láo của bọn vô học thức vc là thế, về tranh luận tôi đã gọi tất cả các thằng ngu xuẩn như mầy là bác thật ra chỉ qua cách tôn trọng trong tranh luận, hiểu chưa thằng khốn @cúc cu ???? Nếu chưa hiểu thì hãy qua Singapore mà mổ sọ lấy búa liềm ra khỏi đầu để mở mang và khôn hơn !!!!

   Xóa
 25. có hàng ngàn lao động phổ thông nước ngoài vào làm việc tại các công trình xây dựng, nhất là các dự án do Trung Quốc trúng thầu như Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, Hải Phòng, Cà Mau, Xi măng Ninh Bình, Tây Ninh, bauxite Lâm Đồng...thật là đáng báo động!!

  Trả lờiXóa
 26. nếu ta chú ý thì thấy nói là lao động nước ngoài chung chung, nhưng ai cũng biết chủ yếu là người Trung Quốc. Họ có mặt từ các tỉnh biên giới phía Bắc vào đến Cà Mau, lên tận Tây Nguyên, rải dài các tỉnh duyên hải miền Trung, các tỉnh Đông Nam Bộ. Có những nơi, họ sống theo xóm, theo phố. Dân mình cũng lập phố đưa biển hiệu như phố Tàu. Mới đây, báo chí đưa tin phố Tàu ở Bình Dương là một ví dụ.

  Trả lờiXóa
 27. thực sự tôi thấy bọn chúng như 1 dân tộc dòi bọ vậy, quá đông và hung hãn. Người Trung Quốc sang Việt Nam bằng con đường du lịch, rồi ở lại làm việc cho các công trình của nhà thầu Trung Quốc. Số lao động được cấp phép và không được cấp phép khó nắm được hết.

  Trả lờiXóa
 28. dân TQ đã quá tràn nan trên thế giới, đây là 1 vẫn nạn, chúng ta thử xem trên 1 địa bàn nhỏ, chỉ riêng ở khu kinh tế Vũng Áng, chỉ có 1.100 người nước ngoài được cấp phép lao động, nhưng tại đây có đến 2.600 lao động nước ngoài, trong đó lao động Trung Quốc là 1.526 người.

  Trả lờiXóa
 29. các nhà thầu Trung Quốc nhận thầu tại Việt Nam, họ tìm cách đưa người của họ sang để “tranh” việc làm. Lao động phổ thông trong nước thất nghiệp ngày càng cao, nhưng kiếm một chỗ làm ở các nhà thầu Trung Quốc là rất khó. vậy vai trò của các cơ quan chức năng ở đâu?

  Trả lờiXóa
 30. nhìn lại các vụ việc đáng tiếc trước đây, ở các thành phố, bác sĩ Trung Quốc (chưa biết thật giả) sang mở phòng khám chui lấy tiền dân mình, để lại nhiều hậu quả kinh hoàng, nhưng không hiểu vì sao chỉ chuyện này thôi cũng không quản được. phải chăng phải có 1 cơ chế mạnh tay hơn

  Trả lờiXóa
 31. ở các dự án bauxite Tây Nguyên cũng vậy, lao động Trung Quốc sang lập thành khu vực riêng biệt, làm việc và sinh sống trên cao nguyên. Ngoài giờ làm việc, đàn ông Trung Quốc cũng chẳng ngại gì mà không tìm vợ Việt Nam khi có cơ hội, thế là gia đình Hoa - Việt ngày càng nhiều. đây phải chăng có cả chính sách đồng hóa??

  Trả lờiXóa
 32. người Trung Quốc cắm rễ trên đất Việt Nam với tư cách là chàng rể. Lấy vợ, sinh con rồi cất nhà, sinh sống ở Việt Nam. Từ lao động bất hợp pháp thành công dân hợp pháp. chẳng nhẽ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng chịu bó tay với việc đồng hóa này sao, nguy cơ hiểm họa là rất nhiều

  Trả lờiXóa
 33. với việc đưa dân sang lao động như các nhà thầu Trung Quốc đang làm, chỉ cần chục năm nữa, người Trung Quốc ở Việt Nam sẽ nhân lên gấp nhiều lần hiện nay, lúc đó sẽ không chỉ là xóm, là phố, mà cả khu người Hoa khắp đất nước này. tình hình kinh tế xã hội lại càng phức tạp thêm

  Trả lờiXóa
 34. lâu nay mình cũng có nghe báo đài phản ảnh nhiều đã hơi lo nhưng hôm nay bác công lý phân tích thêm thì mình thấy càng thêm lo hơn vì đến một lúc nào đó thì " Trung Quốc hóa" mất thôi. Đề nghị các cơ quan chức năng cần rà soát kiểm tra chặt chẽ vấn đề này, nếu không thì nguy mất thôi.

  Trả lờiXóa
 35. đây là chủ trương của Trung quốc, đưa dân sang sinh sống ở nước ta, chỉ sau khoản 100 năm VN cũng giống như Singapore (người Hoa chiếm đến 3/4 dân số). nhưng theo tôi thì chính sách gì quá đáng đều sẽ không thành công đâu, chúng không thể độc chiếm thế giới bằng những chiêu bài kiểu này được

  Trả lờiXóa
 36. Nguy hiểm lắm, không thể tin được bọn Tàu khựa đâu. Chúng ta đang phải đối mặt với nạn ăn dần, gặm nhấm dần của bọn Tàu khựa đây mà. Tôi thấy nhất là mấy dự án có khu công nghiệp hay nơi khai thác quặng, mỏ của Trung Quốc. Bọn Trung Quốc nó đưa người của nó sang làm theo hợp đồng mấy chục năm và ngay lập tức sau đó bọn chúng lấy vợ, sinh con đẻ cái ở lại Việt Nam nên những việc như thế thì ai mà ngăn cấm được. Và đó chính là nòi giống của Trung Quốc, đó là mối đe dọa với Việt Nam về lâu về dài. Thật là nguy hiểm nếu như để cho hiện tượng này xảy ra nhiều.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là bọn Tàu khựa có khác, có những chính sách không giống với nước nào cả, bất cứ việc gì cũng làm chỉ vì tiền bạc và vật chất và sự mở rộng lãnh thổ của chúng. Lẽ nào bọn chúng chỉ muốn sống một mình với nhau. Đúng là dân tộc Hán xưa nay đã như vậy rồi, có ý thôn tính tất cả các nước xung quanh, luôn có những dã tâm như vậy. Một dân tộc như vậy thì sống ở đâu rồi cũng bị nhân loại kiêng dè. Chúng ta nên xem xét lại vấn đề nhân công, lao động của Trung Quốc sang Việt Nam trước khi ký kết các dự án, vì nếu để cho chúng sang quá đông thì đấy sẽ là rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 38. Các bác cứ nói như thật như đùa đấy, thằng cha của các bác là thằng đcsVN còn quỳ mà lạy thằng chệt cộng thì nói như các bác vòng qua ngoảnh lại chỉ là thằng cò mồi cho đcs mà để mị dân thôi !!!! Bây giờ ai mà lạ gì cái trò hề vc !!! Đúng không ????? Hehehe

  Trả lờiXóa
 39. Đây thật sự là một âm mưu hết sức thâm độc mà người Trung Quốc,Có lẽ người Trung Quốc đang thực hiện chính sách bành trướng của mình trên toàn thế giới chứ không chỉ giới hạn nữa rồi , người Trung Quốc đã từng nói ở đâu có người Trung Quốc thì ở đó có lãnh thổ của Trung Quốc. Việt Nam chúng ta cũng cần phải hết sức cảnh giác với " người hàng xóm" thâm độc này

  Trả lờiXóa
 40. Chủ trang đi đâu vắng lại để thằng Nguyen Cong và con Thu trang Nguyen thi vào ỉa bậy trong nhà thế này? Dù có phải bịt mũi thì cũng phải xúc những đống cứt do hai tên chó đẻ này ỉa bậy lên đây nhé!

  Trả lờiXóa
 41. Trung Quốc đang thực hiện âm mưu đưa người dân phủ sóng năm châu, đâu đâu trên thế giới cũng có người Trung Hoa sinh sống. Chúng tập hợp thành các cộng đồng để sinh sôi nảy nở và bảo vệ lẫn nhau. Âm mưu đồng hóa các nước nhỏ được chúng áp dụng, nếu cứ để tình trạng này diễn ra thì chẳng lâu nữa Trung Quốc sẽ bá chủ thế giới này.

  Trả lờiXóa
 42. Trung Quốc từ xa xưa đã có âm mưu đồng hóa các dân tộc khác bằng việc đưa người dân tới sinh sống, lập nghiệp sinh con đẻ cái truyền bá văn hóa tư tưởng của chúng. Việt Nam ta trải qua 1000 năm đô hộ của chúng nhưng chúng ta vẫn không bị đồng hóa bởi ta có truyền thống yêu nước và tinh thần dân tộc. Ngày nay Trung Quốc đang vươn xa hơn chúng muốn đồng hóa cả thế giới này bằng văn hóa và con người của chúng. Cả thế giới cùng phải cảnh giác trước âm mưu nguy hiểm này.

  Trả lờiXóa
 43. @Cánh Dù muôn dặm •


  VC đang tìm cách hòa hợp, sát nhập với Tàu Cộng từng bước một, Chúng để Nhân Dân làm quen với Tàu Cộng bằng cách cho chiếu những bộ phim Tàu, cho trẻ học chương trình Tàu soạn rồi dịch thuật ra tiếng Việt, khuyến khích học Hoa Ngữ, copy 100% theo chế độ, chính sách và lối sống của Tàu Cộng như vụ Khổng Tử học tại VN./.

  Trả lờiXóa
 44. @nguyễn •


  Mối liên hệ Việt-Trung thực chất là của 2 Đảng,nên Đoàn phải làm theo là điều
  dễ hiểu.nhưng thực chất mối liên hệ giữa 2 Dân tộc Việt-Trung thì như thế nào
  đây?1000 ngàn năm đô hộ và cuộc chiến tàn khốc còn chưa khô máu 1979,chúng
  tôi những người lính may còn sống sót trở về,liệu có phải là những tàn quân!
  ai trả lời giúp chúng tôi câu hỏi này ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck trả lời @nguyễn •


   Bác nói đúng:
   "Mối liên hệ Việt-Trung thực chất là của 2 Đảng."
   Vì vậy theo tôi thì những người lính may còn sống sót trở về không phài là những tàn quân: các bác đả ra biên cương để bảo vệ tổ quốc chớ không phải bảo vệ đảng. đảng có thế chết đi nhưng tổ quốc linh thiên lúc nào củng nằm sờ sờ và lương tri con người Việt sẻ không cho phép Hán Hóa, như lịch sử qua nhừng triều đại Việt Nam đả cho thấy , từ Trung Nử Vương và trống đồng cho đến Quang Trung, và Việt-Nam Cộng Hòa....chỉ có giáo dục cộng sản là một loại giáo dục đả xóa đi lịch sử mà họ gọi là "phong kiến" để nâng cao lịch sữ của đảng công sản dể mị dân .

   Chỉ có dứói nhà sãn do Hồ dựng lên mới có luận diệu "sông liên sông núi liền nụi vừa đồng chí vừa anh em" nhưng khái niêm tẩm thuốc độc để dân chấp nhận sự độc tài của đảng mà thôi....

   Xóa
 45. @PhanHuy •


  Con Đĩ Rạc và Thằng Điếm Lở

  Con đĩ rạc một đời đi khách
  Tấm thân tàn đã nát như tương
  Làng chơi bướm chán ong chường
  Mỹ chê, Tây chạy, hết phương kiếm tiền.

  Cuộc đời đĩ, truân chuyên cũng lắm
  Thuở vào đời say đắm chàng trai
  Lê Nin tướng cướp kỳ tài
  Bạc tiền, danh vọng, lâu đài, quyền uy.

  Nhưng phận đĩ, nô tì vợ bé
  Bị người ta coi rẽ coi khinh
  Lắm khi phạt tội ngoại tình
  Vẫn vui số kiếp đời mình Cộng nô.

  Bổng một sớm, cơ đồ tan nát
  Tay chúa trùm bị chết phanh thây
  Vợ con ly tán tù đày
  Đĩ đành hành khất qua ngày độ thân.

  Cuối cùng, đĩ bán trôn nuôi miệng
  Nghề thập thành tiếng dữ đồn xa
  Dần dà Mỹ lại, Tây qua
  Một thời đĩ cũng đồng ra đồng vào.

  Nhưng đĩ vẫn tính nào tật ấy
  Thói gạt lường ai nấy đều chê
  Lại hay dõm, dáng, màu, mè
  Máu gà, võ lựu, ngón nghề làng chơi.

  Đĩ ế khách kêu trời như bộng
  Nằm ngáp dài nơi động Hồ Minh
  Bổng đâu một gã phong tình
  Số trời đưa đẩy cho mình gặp ta.

  Chàng là khách chơi hoa gian trá
  Nàng là cành quốc phá gia vong
  Chàng từ thiên quốc tha phương
  Nàng là thân gái dặm trường bơ vơ.

  Chàng gặp nàng như cờ gặp gió
  Nguyện từ nay gắn bó cùng nàng
  Cho nàng mười sáu cục vàng
  Cho nàng bốn tốt vẽ vang cửa nhà.

  Thằng điếm lở cũng là đại bịp
  Vốn đàn em tướng cướp Lê Nin
  Gian hùng quỷ sợ thần kinh
  Tán hươu, tán vượn, tỏ tình cùng hoa.

  Đĩ tưởng thật khoẻ gà khoái trí
  Mừng gặp người đồng chí đồng tâm
  Vội vàng đĩ đã trao thân
  Ngờ đâu phải bợm hoang đàng xì ke.

  Kể từ đó cá mè một lứa
  Trai lở cùi sánh gái vong gia
  Chàng lây nàng bịnh si đa
  Nàng lây chàng bịnh mồng gà giang mai.

  Kỳ kèo bớt một thêm hai
  Cuối cùng hoàn kiếp tay sai nô tì.

  Trả lờiXóa
 46. @JU MONG Sinh Sự •


  Chúng ta không những chửi cái bọn Việt gian cộng sản bán nước cầu vinh.
  Mà cũng cần phải chửi cả cha lẫn mẹ, tổ tiên ông bà cái bọn ĐV TNCS HCM đi TQ.

  ĐI CHẾT HẾT ĐI - BỊ BỌN KHỰA NÓ CHỬI TRONG ĐẦU MÀ KHÔNG BIẾT NHỤC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck trả lời @JU MONG Sinh Sự •


   Chỉ có đảng CS mới làm như vậy : người ta đả "ị" trên đầu dân tộc mình , coi người mình như con vật, âm thầm xâm chiếm lảnh thổ văn hóa và lịch sữ mà còn "giao lưu " cấy giống mới! theo tôi thì giống như thể hiên bệnh "tâm thần phân liệt" (Schizophrenia)

   Xóa
  2. @JU MONG Sinh Sự trả lời @Free Duck •


   Tuổi trẻ vì hàng ngày kề cận với cái loa tuyên truyền thì không nói làm gì. Còn cha mẹ chúng nó không biết dạy con, không những ngu mà hèn thì không thể nào tha thứ.

   Xóa
 47. @cưa •


  Bọn tàu lạ này cũng lạ thật ,chúng nó là tàu rỏ ràng ,lại núp trong bóng con bò đói khát ,thè dài lưởi ra liếm biển đông ,ai dè biễn đông, đông đúc quaaá ,nên bị cắt đứt mất lưởi bò ,
  Chúng lại thò tay lên trời muốn tó tất cả máy bay bay qua ,ai dè tay chúng run lẩy bẩy vì đụng trúng toàn là bom của b52 /bay rợp trời ,làm sao bây giờ ?không có đường bênh cờ ba lá ,chúng bày trò dụ khị tụi đảng bác ho ,chết vì ho ,ho lao ,trước sau cũng chết ,thì thôi đành chơi tay nắm tay nhau cùng chết ,cho đông cho vui ,những thằng việt gian chạy qua tàu trửng mở giửa trời nắng cực thế này ,chúng mày sẻ bị chém đứt đầu ba họ vì tội bán nước cho khựa ,mở trợn mắt ra mà nhìn cho rỏ đao chém đầu ,không phân không bua cái bản mặt chềnh bềnh của chúng mày trơ tráo ra đó cả thế giới ai cũng nhìn thấy .chạy đi đâu cho thoát con ơi ,kêu bác hò của chúng mày về cứu hả ,hắn còn bị phơi khô không như trăn trối ,thì tự cứu bản thân còn không được làm sao cứu tụi bay ,bọn vong nô phản bội tham dâm tàn ác ,gởi tới các ngươi một đạp ,cho chúng mày về nơi yên nghỉ xhcn ngàn thu vỉnh biệt ,

  Trả lờiXóa
 48. Hiện nay cộng đồng người Hoa đang sinh sống tại nước ta đang vô cùng đông đúc. Lao động người Hoa thì nhiều vô kể và rẻ mạt. Chúng đang tràn vào nước ta để thực hiện âm mưu đồng hóa nước ta. Đồng hóa chính là chính sách nham hiểm nhất mà bọn Tàu thực hiện , nó còn nguy hiểm hơn cả gây chiến tranh cướp nước bởi nó không phải tốn một binh một tốt nào. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức đề phòng và cẩn thận hơn với cộng đồng người Hoa tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 49. @canong •


  dưới bóng cờ đảng CSVN nước VN có gì tự hào ? Khắp thề giới người ta khinh miệt, người VN trong nước đi tới đâu gây mất trật tự , gây tội phạm tội tới đó. Có đem VN cho thiên hạ người ta cũng lắc đầu quầy quậy, người ta bỏ chạy mất dép. May mà TQ mua đồng nát VN rồi vứt đó. Cầu xin mọi người đừng tiếc cho nước VN cái gì hết

  . Còn mấy ngàn thanh thiếu niên nam nữ qua du ngoạn TQ mà qúy vị thấy đó, chẳng qua là đi thực tế trước khi chuyển hộ khẩu qua tàu Hoan hô Đảng CS VN có công chuyển hóa khu tự trị VN thuộc ba tàu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Xin mọi người đừng tiếc trả lời @canong •


   " Dưới bóng cờ đảng CSVN nước VN có gì tự hào ? Khắp thề giới người ta
   khinh miệt, người VN trong nước đi tới đâu gây mất trật tự , gây tội
   phạm tội tới đó. Có đem VN cho thiên hạ người ta cũng lắc đầu quầy
   quậy, người ta bỏ chạy mất dép. May mà TQ....

   Cầu xin mọi người đừng tiếc cho nước VN cái gì hết. ".....

   Bạn là người thay đổi như chong chóng ! Gió chiều nào che chiều đó !
   Nhưng cái còm này , thì tôi đồng ý với bạn !

   Cứ để cho cái dân tộc hèn, nó sống hèn và sẽ chết hèn !
   Tàu Phù chúng còn dở trên nhiều lãnh vực lắm !
   NHƯNG SỰ NHAM HIỂM thì chúng đứng hàng đầu thế giới ! Cứ để cho dân hèn sống với chúng được bao lâu thì phải nổi dậy ?!

   Xóa
  2. @abc trả lời @canong •


   Ủa ông Canong bửa nay sao...hồi chánh rồi à ?

   Xóa
 50. @tong cuc 8 •


  Cứ nhìn một vòng từ Vn ra ngoài thế giới thì ai cũng thấy được tham vọng của Trung cộng , tưởng cũng cần nói thêm thì người TQ mang trong mình dòng máu kinh doanh , mà đã là kinh doanh thì phải có lời . Quay lại chuyện TC với mưu đồ thôn tín VN thì nó cũng là một hình thức buôn bán thôi , khi xưa TC bán vũ khí cho VC , mà Vc thì không có tiền , thì phải trả bằng đất đai , biển đảo thôi , riêng phần VN thì băng đảng cs đợt đầu tiên thì quá tham lam và ngu dốt , bao nhiêu tiền của cướp được của MN VNCH cũng không đủ trả nợ nên đã có một dạo định quịt nợ bằng cuộc chiến biên giới năm 78-79 , kết quả ra sao thì ai cũng biết rồi , với những cái đầu lãnh đạo là một lũ lục lâm thảo khấu thì làm nên cái gì đây chứ ! nợ chưa trả xong thì lại chuốc thêm thù ( khốn nạn thế đấy ) , rồi trời lại rung rũi khiến cho cs Đông Âu sụp đỗ , VC như đứt hơi nhưng không chịu cải tà quy chánh về với ông bà tổ tiên mà lại đi lòn cuối TC để mà giữ cái mạng hèn ( cũng vì tội lõi quá sâu nặng không dám tự thú ) . Trung cộng coi như nằm mơ cũng không được , chuyến này không ra vốn mà lời to rồi . Thời gia qua thì csvn chỉ làm vai trò một đàn chó chăn " cừu " cho trung cộng . Nhưng rồi thì trong quá trình sinh sôi nảy nở thì đàn chó bị lai tứ tung , nên chủ nó mới tuyển lựa lại như trong nội dung bài viết trên . Chỉ có điều đáng buồn là những người " trí thức cs " lại ăn bám theo cái đcs Vn , đúng là còn thua cả hàng chó ngựa .

  Trả lờiXóa
 51. @Khánh-Phong •


  Chúng ta đã thấy gì qua sự kiện nầy :

  Chúng ta đã thấy đảng CS bắt các em thiếu nhi cầm cờ 6 cao đón tiếp Tập Cận Bình .
  Chúng ta đã thấy cờ 6 sao trong phòng phát thanh đài truyền hình VN khi đọc bản tin Tập Cận Bình sắp sang thăm đảng CSVN .
  Chúng ta đã thấy đảng CSVN cho xây tượng đài và nghĩa trang hoành tráng để tưởng niệm và ghi ơn những tên lính Tàu xâm lược đã bị chết trên đất Việt Nam .
  Chúng ta đã thấy đất rừng biên giới đã về tay Trung Quốc và họ đang xây dựng những con đường chiến lược .
  Chúng ta đã nhìn thây nóc nhà chiến lược Tây Nguyên đã do Tàu chiếm giữ với chiêu bài khai thác bauxit , và công nhân Tàu đang ngang tàng trên quê hương chúng ta .
  Chúng ta nhìn thấy phố Tàu được xây dựng hoành tráng và những con đường được đặt tên Tàu trên những vùng đất vàng đất kim cương và chúng gôi là " Đông đô đại phố " người Việt chúng ta không được bén mảng vào !
  Chúng ta nhìn thấy ngay trong hàng ngũ lảnh đạo , hàng ngũ côn an , gián điệp Tàu ngang nhiên chỉ thị côn an đàn áp , đạp mặt , bắt bớ những người yêu nước BT chống Tàu xâm lược . Chúng ta còn nhìn thấy nhiều và rất nhiều động thái bán nước của giới chức lảnh đạo đảng và nhà nước VN sẳn sàng làm tay sai cho Tàu .Và ngay bây giờ đảng CSVN đang đào tạo lớp trẻ kế thừa với những thành phần tuổi trẻ bị bại não , bị nhồi sọ mù mờ về lịch sử , phong tục tập quán để kế thừa chủ trương đường lối bán nước theo di chúc của tên Tàu Hẹ Hồ Tập Chương .

  Trả lờiXóa
 52. CSVN và những âm mưu Hán hóa Việt Nam

  Ngày 23/11/2013 Báo điện tử QĐND đăng bài: 3000 Thanh Niên Việt Nam (TNVN) tập trung ở các cửa khẩu: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh và lên đường sang Trung Quốc dự liên hoan giao lưu Thanh Niên Việt Nam và Thanh niên Trung Quốc, tổ chức lần 2 bắt đầu từ ngày 24 đến 27 tháng 11 tại các thành phố: Liễu Châu, Bắc Hải, Khâm Châu, Quý Cảng, Ngọc Lâm, Phòng Thành, Sùng Tả và Nam Kinh.

  Đoàn TNVN được chia làm 7 nhóm đi 7 thành phố, tham gia các hoạt động như: Lễ khởi công xây dựng của khẩu Đông Hưng. Thăm một số di tích gắn liền với cách mạng VN và chủ tịch Hồ Chí Minh. Tọa đàm phát triển công nghiệp, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với thanh niên địa phương Trung Quốc. Sau cùng là trồng cây hữu nghị "Thanh niên Việt Trung".

  Chúng ta thấy gì qua sự kiện này?

  Tôi thiết nghĩ đây là một âm mưu xâm lược thâm hiểm của đảng Tàu cộng cùng cấu kết với đảng cộng sản VN để âm thầm chuẩn bị biến VN thành một tỉnh của Tàu cộng - Một nước chư hầu không hơn không kém.

  Tôi xin được đưa ra một vài nhận định, để cùng quý vị tham khảo về những ý đồ và mục đích mà đảng CSVN lồng ghép trong sự kiện giao lưu nêu trên như sau:

  1- CSVN đào tạo đội ngũ kế thừa bán nước

  Chắc chắn những thanh niên được đi giao lưu này phải là những thành phần cốt cán được tuyển chọn từ trong hàng ngũ đảng, đoàn CS. Họ sẽ là những nhân tố kế thừa trong thời gian sắp tới. Khi mà quy luật thời gian sẽ đào thải lớp lãnh đạo thần phục Trung cộng này ra khỏi quyền lực, thì đội ngũ thanh niên này sẽ tiếp tục con đường bán nước, duy trì sự tồn tại của đảng và bảo vệ các lợi ích của nó. Đây rõ ràng là một kế sách chính trị của CSVN và CSTQ liên kết với nhau tạo ra một đội ngũ kế thừa trung thành với đường lối chủ trương sát nhập của hai đảng cộng sản này trong tương lai.

  2- Tạo ra một thế hệ thanh niên thân Tàu cộng

  Với một nền giáo dục không cần đến lịch sử dân tộc như hiện nay, đa số thanh niên mới lớn họ không biết, hoặc biết rất lờ mờ về 1000 năm Bắc thuộc, và kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN là bá quyền TQ, vì họ đã được nhồi nhét dạy dỗ bằng lịch sử dối trá từ trong nhà trường, trong các tổ chức đoàn thể của CS. Đó chính là điều mà đảng CSVN mong muốn, để tạo ra một thế hệ tương lai coi Tàu cộng là bạn quý như 16 vàng 4 tốt, xem đảng cộng sản TQ là ân nhân của dân tộc VN như lời ông đại tá PGS-TS Học Viện Chính Trị Trần Đăng Thanh tuyên bố trước các nhà giáo trong một buổi thuyết giảng về Biển Đông.

  Để thực hiện những chủ trương đó, đảng CSVN đang gấp rút tổ chức những cuộc giao lưu giữa thanh niên VN và thanh niên TQ một cách hoành tráng to lớn như vậy, lên đến cả mấy nghìn người. Và rồi đây, chắc chắn sẽ có thật nhiều những lần giao lưu như thế, và số lượng thanh niên sẽ đông hơn rất nhiều, để tạo cho họ quen dần với thanh niên và người dân TQ. Nói tóm lại đảng CSVN đang muốn tạo ra một thế hệ thanh niên mới, thân Tàu cộng, chỉ biết vâng dạ và hỗ trợ họ trong mưu đồ sát nhập bán nước.

  CSVN rất mưu mô xảo quyệt, tính toán rất quy trình bài bản, và rất ư nham hiểm. Với mục đích hèn hạ bỉ ổi là duy trì được quyền thống trị đất nước của đảng và những tài sản cướp được của dân của nước một cách lâu dài. CSVN sẵn sàng cam tâm đào tạo một thế hệ TN thân Tàu để nay mai tiếp tay cho đảng tiếp tục bán nước để duy trì quyền lợi của đảng. Việc đảng CSVN làm đã hủy hoại và giết chết bao mầm mống tinh hoa của dân tộc Việt, một thế hệ thanh niên bị chúng nhồi sọ, bịp bợm và dối trá.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3- Âm mưu Hán hóa

   Chúng ta đã nghe và đã thấy CSVN và CSTQ đang âm mưu Hán Hóa người Việt chúng ta qua các việc họ làm:

   a- Về văn hóa: Ngành giáo dục VN có chủ trương dạy tiếng Tàu trong chương trình cấp một. Sách giáo khoa in hình trường lớp và cờ Tàu cộng bay cao phất phới, nhà nước CSVN vừa đồng ý cho Tàu cộng lập viện Khổng Tử ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, cờ đỏ 6 sao được các em thiếu nhi VN vẩy chào đón tiếp Tập Cận Bình và các khu phố Tàu như trăm hoa đua nở trên mọi miền đất nước, ở đâu cũng thấy người Tàu, nhà hàng Tàu, tiệm ăn Tàu, biển hiệu đầy dẫy chữ nghĩa Tàu, tất cả đều là Tàu, Tàu, Tàu không sao kể xiết.

   b- Về kinh tế: Hiện nay kim ngạch buôn bán của nhà nước CSVN, Tàu cộng nắm giữ hơn 70%. Các hợp đồng quan trọng tầm cỡ quốc gia thì 90% là Tàu cộng trúng thầu. Các công ty cơ sở làm ăn của người tàu trên đất Việt thì hằng hà sa số, đủ mọi ngành nghề. Hàng hóa thực phẩm mang nhãn mác Tàu thì trùng trùng điệp điệp, tràn ngập thị trường, nơi đâu cũng có. Một nền kinh tế do người Tàu làm chủ, quyết định.

   c- Về chính trị: Đảng CSVN lệ thuộc Hán Triều. Các sự kiên quan trọng đều phải xin chỉ thị của đảng Tàu cộng, nhất là về vấn đề nhân sự. Thay đổi hoặc bầu mới vào các chức vụ quan trọng trong "Tứ Trụ" thì không thể thiếu bàn tay lông lá Tàu cộng xen vào, buộc phải theo ý chúng. Đảng CSVN luôn cúi đầu tuân thủ, và sẵn sàng để trở thành những tên thái thú nô dịch cho Thiên Triều Tàu cộng, miễn sao đảng tồn tại, dù phải bán đi giang sơn gấm vóc nghìn đời cha ông gầy dựng bằng xương bằng máu. Lãnh đạo đảng CSVN không phải con người, và chắc chắn không phải là người VN, nên sẵn sàng tiếp tay cho âm mưu Hán hóa của bọn bá quyền phương bắc. Và hôm nay đảng CSVN vẫn đang tiếp tục con đường Hán hóa cả một thế hệ thanh niên qua những chương trình giao lưu qua lại như trên. Đảng CSVN rất thâm độc nham hiểm, biết lợi dụng bản tính "Ngựa non háu đá" khờ khạo của một số những người trẻ tuổi. Những thanh niên này sẽ được hứa hẹn về lợi ích, quyền lực và bổng lộc, nên họ sẵn sàng biến mình thành những tên nô lệ, nửa Việt nửa Hán, là những tuyên truyền viên, dư luận viên. Đảng dùng họ làm lực lượng đối trọng với lực lượng Thanh Niên Yêu Nước của dân tộc, đang ngày một phát triển mà đảng CSVN rất là lo sợ. Đảng biến những thanh niên này thành những công cụ, tay sai đắc lực để đảng sai khiến lợi dụng. Tiếp tay cho đảng chống lại nhân dân, phản bội lại quê hương tổ quốc, phục vụ cho chương trình Hán hóa của cả 2 đảng Việt cộng và Tàu cộng đang tiến hành từng ngày từng giờ trên đất nước VN thân yêu.

   Kính thưa tất cả quý vị. Đứng trong một góc độ hạn hẹp, người viết tôi chỉ thấy được một vài âm mưu thủ đoạn của đảng CSVN. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều những ý đồ nham hiểm của họ tiềm ẩn trong cái gọi là "Giao Lưu TNVN & TNTQ". Rất mong quý thôn dân và quý còm sỹ cùng nhau vạch trần những "Âm Mưu Nham Hiểm" của đảng CSVN như hồi chuông gióng lên cảnh tỉnh Thanh niên Việt Nam và nhân dân ta trước thảm họa vong quốc Hán hóa do đảng CSVN gây ra. Xin chân thành cảm ơn và chúc tất cả quý vị luôn dồi dào sức khỏe.

   Nguyễn Chính Nghĩa

   Xóa
 53. @luumanhcongtu •


  3000 thanh niên nầy, không chừng là 3000 ngàn thằng Khựa Chệt được nuôi dưỡng tại VN. Đợi ngày làm chủ tình hình tỉnh Giao chỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck trả lời @luumanhcongtu •


   lý luận của Tàu bao giờ củng dựa trên sinh lý một cách khéo léo y như "mua heo chọn nái lấy gái chon giòng", thực tế hiên giờ không khác gì tình trạng chọn bạn đời trong chế độ CS Việt-Nam vào nhửng năm 50, 60, 70, chon bạn đời phải có sự đồng tình của cơ quan. Bởi vậy sau vài thập niên đều sanh ra một thê hệ ai củng suy nghỉ y chang như nhau, và đuọc gọi là "phát triển văn hóa đi đến đỉnh ao trí tuệ của Xả hội chủ nghỉa công sản"

   Họ nhìn con người như một công cụ có thể được dùng bằng nhiều cách để "chế tạo" ra một "người cộng sản chân chính" cứ tiếp tục đi trên con đường đả được vẻ ra sẳng mà không được đặt câu hỏi...

   Nhưng con người không phải là con vật...lương tri con người là 1 sức mạnh lớn nhất của sự thay đổi.....Tàu có thể Hán Hóa 3000 thanh niên, nhưng củng rất có thề rằng 3000 thanh niên này phải chạy sang Tàu ta túc như Hoàng văn Hoan...Chí khí người Việt không dể bị xóa , mặc dù 6 thập niên cộng sản trị đả bóp méo nhiều....Mong thay!

   Xóa
  2. @tanlam trả lời @luumanhcongtu •


   3000 thằng Việt khựa.

   Xóa
  3. @abc trả lời @tan lam •


   3000 tên Việt gian thì đúng hơn.

   Xóa
  4. @tanlam trả lời @abc •


   Phải gọi bọn Việt gian bán nước, hèn với Tàu ác với dân là bọn việt khựa.

   Xóa
 54. Rồi cũng đến một lúc nào đó hàng hóa và con người Trung Quốc bị tẩy chay trên toàn thế giới. Hàng hóa thì rẻ mạt thậm chí nhiễm nhiều chất độc hại. COn người thì bỉ ổi vô liêm sỉ. tại Việt Nam, tràn lan hàng hóa kém chất lượng của Trung Quốc. Người Hoa thì luôn nhòm ngó chủ quyền của ta. Ghét quá cái bọn Tàu khựa này.

  Trả lờiXóa
 55. @LANG •


  Ý đồ và hành động BÁN NƯỚC của chính quyên và đảng CSVN đả có từ thời HCM còn sống . Như các bạn đả thấy những vụ như : Hoàng Sa Trường Sa chỉ la làng lên cho có chuyện ai biểu tình chống đối thì bị bắt nhốt , đất liền thí Ải Nam Quan đả nằm sâu vào lảnh thổ TQ 500 met như vậy là mấy biết bao nhiêu đất , Đại tướng Giáp đả phản đối khai thác Box Vi65t it Tây Nguyên nhưng chúng vẩn làm ngơ , cảng Kỳ Anh thành ra một đất nước TQ thu nhỏ và còn nhiều vùng trên lảnh thổ Việt Nam nửa .
  Vậy chúng ta những công dân yêu nước cua Việt Nam hảy cu2nhau đứng lên ĐẬP TAN chế độ BÁN NƯỚC , giử vửng nền ĐỘC LẬP VÀ TỰ DO TOÀN VẸN LẢNH THỔ . Tôi thì già rồi sống không bao nhiêu năm nửa chỉ e rằng vài năm nửa sẻ không còn tên NƯỚC VIỆT NAM trên bản đồ thế giới vì nó đả thành MỘT NGÔI SAO TRÊN LÁ CỜ TRUNG QUỐC

  Trả lờiXóa
 56. @Hoang hac •


  Có 1 điều ghê gớm nhất, mà chưa thấy có bất cứ ai bàn đến là : nếu chiến tranh xảy ra ở Á châu , do Mỹ , Nhật không còn nhịn nổi Tàu cộng, có thể Tàu cộng sẽ lập tức tràn qua VN , dĩ nhiên với sự cho phép của VC, và lôi kéo VN vào cuộc chiến , nói rõ hơn là dùng VN làm bãi chiến trường , đó cũng là lý do tại sao gần đây VC mua sắm nhiều vũ khí " khủng " . Nếu điều này xảy ra ,Việt Nam ơi , quê hương sẽ lại nát tan , đó là lý do chúng ta không thể thờ ơ , hãy góp một bàn tay !!!

  Trả lờiXóa
 57. @Free Duck trả lời @Hoang hac •


  củng vì lý do này mà chánh sách "hợp tác quân sự" với Mỷ đả không thành công...chiến thuật du giây sẻ đi đến "đức giây".....không ai tin tưởng mà giúp đở khi Tàu phù nó cởi lên lưng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @tong cuc 8 TRẢ LỜI @Hoang hac •


   Cái này thì bạn không cần phải lo , vì nếu có ăn thì cs nó sẽ giành ăn trước nhưng nó không có dại mà giành chết trước đâu !

   Xóa
 58. Trung Quốc là đất nước có dân số cao nhất thế giới với dân số khoảng gần 1 tỷ 400 triệu người, vì vậy người Trung Quốc hầu như có mặt khắp nơi trên thế giới bằng các chính sách xuất khẩu lao động của Trung Quốc, người Trung Quốc đã có những cộng đồng to lớn ở nước ngoài, như ở Mỹ có hẳn cả một phố người Hoa gần như là tự trị, vì vậy các nước khác trên thế giới nếu không thận trọng cũng có thể mắc phải cái bẫy của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 59. Hiện trạng lao động Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam trong những năm gần đây là điều đáng lo ngại và cần phải cảnh giác cao. Một lượng lớn lao động sang Việt Nam đã đặt ra rất nhiều vấn đề cả về kinh tế, xã hội cho nước ta. Họ đã tự ý lập ra những vùng sinh sống, những khu phố cho riêng mình mà chưa được sự đồng ý của các cấp chính quyền. Cần có những chính sách, quy định cụ thể về vấn đề này để tránh mầm họa về sau.

  Trả lờiXóa
 60. Trung hoa vốn vẫn bẩn thỉu từ trước đến nay. Chúng nó định trung hóa toàn bộ thế giới chắc , đi đâu cũng mang theo giống trung đên đó , dùng mọi thủ đoạn để có thể kết hôn với lại người nước sở tại . Hoàn toàn là do chính phủ trung quốc hướng những người lao động của họ phải làm công việc như vậy . Đến quyền tự do hôn nhân của công dân còn bị ép buộc thế thì thử hỏi sao nhân dân trung quốc vẫn luôn phẫn nộ âm ỉ đến vậy .

  Trả lờiXóa
 61. Đây chính là âm mưu thâm độc của trung quốc , những đất nước châu âu ban đầu đã rất lấy làm vui vẻ khi nhận được nguồn lao động có giá thấp , nhưng bây giờ , khi nòng độc của người tàu ăn vào trong chính con người đất nước họ thì thật là một bài toán khó. đúng là thủ đoạn của tàu, hết dàn trải hàng hóa , bây giờ đến con người cũng đưa đi khắp thế giới .

  Trả lờiXóa
 62. Trung quốc định mang cái dòng máu thối nát của mình đi khắp thế giới đây mà , định tàu hóa những khu dân cư ở các nước . Như vậy sẽ rất dễ cho trung nắm bắt được tình hình của các nước khác, và thực hiện những âm mưu thâm độc của minh .

  Trả lờiXóa
 63. @Nguyền rủa Việt cọng. •


  Thấy không tôi nói đâu có sai, bọn Việt cọng đưa sinh viên Đại Việt(Việt Nam) của chúng ta qua bên mọi Tàu để với âm mưu bán nước và Hán hoá (đồng hoá người Việt thành người Tàu), đây là một hành động không thể chấp nhận được, hỡi đồng bào nếu các bạn không muốn con cháu của các bạn trở thành nô lệ của ngoại bang Phương Bắc(Trung Quốc), thì ngay từ bây giờ hãy đồng loạt đổ xuống đường để lật đổ chế độ Việt cọng(Cọng sản Việt Nam) bán nước hại dân, bởi vì bọn chúng là một tên nô bọc của bọn giặc Phương Bắc, nếu người dân không lật đổ được chế độ Việt cọng thì người dân sẽ phải bước vào vòng nô lệ cho giặc Việt cọng(Cọng sản Việt Nam) và giặc Phương Bắc vĩnh viễn, các bạn đừng có ngây thơ mà tin rằng đấu tranh bất bạo động sẽ làm thức tỉnh lương tâm của Việt cọng, trong tất cả các cuộc đấu tranh để hướng đến tự do đừng nghĩ đến việc không có hy sinh, bởi vì không có hy sinh đó không được gọi là cuộc đấu tranh, tự do mặc dù rất mỏng manh trong xã hội được cai trị bởi bọn độc tài, nhưng không phải tự nhiên mà có, nó phải được đánh đổi bằng xương, bằng máu.

  Trả lờiXóa
 64. @Bảng tin chi tiết •


  Vì thiếu lao động giản đơn, Bộ Lao động Tàu đã sang VN tuyển thêm nhân công. Ngày 23-11-2013, 3000 thanh niên VN được ô-tô chở sang Tàu trên những chiếc xe bít bùng. Số lao động này sẽ được chia thành 7 nhóm đến 7 vùng nông thôn. Họ sẽ được "huấn luyện" cách trồng rừng và phá rừng (khi cần xây đập thủy điện), được học tiếng Tàu. Giải thưởng đưa ra là ai nói được tiếng Tàu sẽ được cưới một thôn nữ Tàu "vai u thịt bắp" mang về VN làm vợ (giống như Lê Khả Phiêu từng được Bắc Kinh gã vợ để lấy lãnh thổ). Con của những cặp vợ chồng này sẽ "được" mang quốc tich Tàu. Ngoài ra, số thanh niên VN sẽ được dạy phong tục, tập quán của người Tàu, được tham quan một số vùng nông thôn và đô thị "mẫu" (giống như show room -hàng mẫu, không bán-). Sau khi về VN, số lao động này sẽ được cất nhắc, đưa vào các vị trí chủ chốt, chuẩn bị cho những chức vụ lớn trong tương lai. Đây sẽ là "lực lương kế thừa" của đảng CS Tàu. Theo kế hoạch, hàng năm sẽ có những đoàn "Liên hoan giao lưu" như thế, giống như khi HCM còn sống, hàng năm có những đoàn "cháu gái ngoan" được cho ra Bắc "thăm bố tập kết" nhưng thực ra là đi "thăm bác". (Phóng viên TTXVN tường trình từ Bắc Kinh).

  Trả lờiXóa
 65. @Ma ní •


  Qua giao lưu thôi làm gì la dử vậy? TQ nam thừa nữ thiếu, gái VN qua đó coi được thì lấy chồng Tàu hết. Hết lứa này đưa lứa khác sang. Dần dần rồi con gái VN thành dâu TQ hết. Con dâu phải bênh nhà chồng, nữ sinh ngoại tộc mà. Ôi mai mốt, tương lai chừng năm mười năm một đám tàu con ra đời một thế kỷ nửa bị đồng hóa hết!

  Trả lờiXóa
 66. @Cửu Bàn •


  Vùng cao nguyên của Việt Nam thì Tàu Cộng đã chiếm nhiều địa điểm chiến lược quan trọng dọc biên giới Việt/Trung và Tây Nguyên. Còn Biển Đông thì Tàu Cộng đã dùng vũ lực chiếm hết quần đảo Hoàng Sa từ tay VNCH năm 74 và chiếm 8 đảo trong quần đảo Trường Sa của CSVN năm 88. Nhưng bọn lãnh đạo CSVN vì tham quyền cố vị nên chấp nhận làm tay sai cho giặc Tàu phản dân bán nước và bọn chúng cứ thi đua nhau ca tụng công ơn trời biển của bọn giặc Tàu xâm lược và thường xuyên sang chầu Tàu để ký những hiệp định có hại cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam. Giờ bọn chúng còn sai đến 3000 thanh niên Việt Nam sang chầu Tàu - đúng là nổi nhục nhã ê chề của dân tộc - thanh niên là rường cột của nước nhà nhưng những thanh niên này lại theo lệnh đảng Vi-Ci sang chầu giặc Tàu không biết nhục nhã ở chổ nào thì đúng là một lũ vong bản đáng khinh đáng phỉ nhổ!

  Trả lờiXóa
 67. Thật là một âm mưu hoàn hảo và thâm độc của trung quốc khi trung quốc muốn truyền bá nền văn hoá của nước mình đến khắp các nước qua con đường xuất khẩu lao động. Vừa gải quyết được việc làm cho người dân của đất nước vừa đạt đạt được mục tiêu của các nhà chính trị của trung quốc muốn.

  Trả lờiXóa
 68. Người Trung Quốc đi lao động, định cư ở nước ngoài rồi họ sống với nhau theo kiểu cộng đồng cố kết tạo ra những khu phố, khu dân cư người hoa, họ sử dụng văn hóa, tiếng nói, lối sống và dần dần họ sẽ tạo thành một quận, thị xã, tỉnh... của người hoa mà đặc biệt hơn đó là sử dụng luật riêng để áp dụng. Đó đang là vấn đề khá là nguy hiểm cho những quốc gia đang có cộng đồng người hoa sinh sống. Việt Nam chúng ta cũng cần phải cẩn thận với cộng đồng này để tránh gây tao họa, bất ổn cho đất nước đó mới là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
 69. @Thi nở


  Đất nước vn giàu mạnh thật, toàn là những thằng đầy tớ nhân dân giàu khủng, vợ con nó đi Sing đi Thái như đi chợ, con cái nó đi du học toàn bên Mỹ bên tây. Còn ông chủ nhân dân, mầm non của đất nước thì bắt thịt chuột ăn trừ bữa, đi học phải đu dây, lội suối, vượt đèo. Đảng vẹm là đầy tớ của Tàu khựa từ lâu lắm rồi, nhìn cái đám đảng vẹm khúm núm trước thằng Tàu, thấy mà muốn nôn.

  Trả lờiXóa
 70. @LANG •


  Điều này thể hiện rỏ khi thằng chệt thủ tướng Lý Khắc Cường qua chơi khi Đại tướng Giáp chưa đượ mồ yên mả đẹp mà phải hạ cờ tang đóm nó. Đã vậy còn phải tuân lệnh nó mở VIỆN KHỔNG HỌC tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 71. @Một điều tủi hổ •


  Càng đọc nhiều, tôi càng thấy một điều tủi hổ:
  Dân trí Việt càng đi xuống mỗi ngày,mỗi năm!
  Nếu như các bạn viết: CSVN là một cái đảng ăn cướp giết người, cướp của,đáng phỉ nhổ.....

  Vậy tại sao toàn dân, các đảng phái, thành phần trí thức...
  Không giết từng thằng công an?! Không đốt chúng, nhà của chúng?
  vợ con của chúng?! " thằng cộng sản tốt là thằng cộng sản chết! "

  Vậy thì ra CHÚNG TA có hơn gì tụi nó?! Mà còn tàn tệ hơn tụi nó nữa! Vì để cho nó hành hạ, cướp bóc, hiếm dâm con cái của chúng ta?
  Cướp nhà, cướp ruộng, tham nhũng, bán Nước Buôn Dân....
  Xin dừng ở đây, vì kể không hết tội của chúng do các bạn kể cho tôi nghe! Cuối cùng tôi đành phải kết luận: Người Việt còn ham sống trong cái HÈN!

  Trả lờiXóa
 72. @Thu Nguyệt •


  Cờ đỏ sao vàng ở Việt nam là bản sao 100% cờ tỉnh Phúc Kiến ở Trung quốc. Xem ra đã từ lâu một số người VN cứ xem lá cờ đỏ sao vàng này (tài liệu của Cộng sản VN nói là cờ đỏ sao vàng) là cờ do người VN (cộng sản VN) vẽ kiểu. Lầm to. Điều buồn cười khi người VN đi biểu tình chống Tàu khựa cứ mang theo, mặc áo có mang hình cờ đỏ sao vàng như cờ tổ quốc, nhưng mỉa mai là tổ quốc đó xuất xứ từ tỉnh Phúc Kiến, Trung quốc.

  Bằng chứng này cho thấy cộng sản VN hết đường trốn tránh cái bản chất làm tay sai cho Trung cộng, có cái lá cờ mà CSVN cũng không đủ trình độ nhân lực thiết kế, thay vào đó vì muốn làm tay sai cho Tàu khựa nên CSVN sao chép 100% cờ Tàu.

  Trả lờiXóa
 73. đúng là chỉ có người Trung quốc mới có thể thực hiện những âm mưu thâm độc kiểu như thế này , sẵn sàng bán dân của mình để thực hiện mưu đồ chính trị . Và những người dân đó, có lẽ cũng đã quá chán , bất lực với cuộc sống ở trong nước nên chấp nhận tha hương như vậy

  Trả lờiXóa
 74. chẳng còn thủ đoạn gì mà người Trung Quốc không làm nữa rồi , không thể chấp nhận được sự thâm hiểm của chúng , ngay cả người dân Trung Quốc cũng rất bất mãn với những chính sách của chính phủ Trung Quốc ở trong nước , điều đó phản ánh rõ ràng bộ mặt thủ đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 75. đúng là tư tưởng Đại Hán , lúc nào cũng bành chướng , xâm lấn , mở rộng , nhưng chắc chắn , tư tưởng đó không thể tồn tại được trong thời đại hiện nay , khi vai trò và lợi ích của các quốc gia không tách biệt nhau mà có sự gắn bó nhất định , chắc chắn nếu cứ tiếp diễn tình trạng này , Trung quốc rồi sẽ bị cả thế giới quay lưng lại

  Trả lờiXóa
 76. Có thể nói vấn đề nhập cư là vấn đề rất nhức nhối hiện nay, đặc biệt là lao động Trung Quốc tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, sô lượng người Trung Quốc tới Việt Nam làm việc ngày càng nhiều, đa phần là lao động phổ thông không có giấy tạm trú, tạm vắng rất nhiều và số này rất khó quản lý, và ở một số địa bàn tỉnh thành phố hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật Việt Nam là rất nhiều của các đối tượng này, thiết nghĩ đây là vấn đề cần phải được các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý.

  Trả lờiXóa
 77. Có thể nói vấn đề nhập cư là vấn đề rất nhức nhối hiện nay, đặc biệt là lao động Trung Quốc tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, sô lượng người Trung Quốc tới Việt Nam làm việc ngày càng nhiều, đa phần là lao động phổ thông không có giấy tạm trú, tạm vắng rất nhiều và số này rất khó quản lý, và ở một số địa bàn tỉnh thành phố hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật Việt Nam là rất nhiều của các đối tượng này, thiết nghĩ đây là vấn đề cần phải được các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý.

  Trả lờiXóa
 78. Bọn Tàu Khựa nó bẩn bựa lắm, từ lâu chúng chẳng tốt đẹp gì với Việt Nam chúng ta đâu, trong máu bọn chúng luôn có tư tưởng Đại Hán mà, chúng coi thường nước ta là nước bé, nên người dân chúng cũng hóng hách vậy đó. Trong khi người dân chúng ta đang thất nghiệp thì lại lấy lao động Trung Quốc sang thì quá bất hợp lí, nhà nước nên ưu tiên người dân trong nước trước.

  Trả lờiXóa
 79. Cộng đồng người Hoa ở Việt Nam cũng tương đối nhiều đấy, tôi nghe ông bà tôi kể rằng, trong và sau chiến tranh biên giới 1979, chính phủ Trung Quốc đã đẩy một số lượng lớn người Hoa vào đất nước chúng ta, và chúng ta đã cưu mang họ cho họ sống trên đất nước ta, vì thế mà tính đến bây giờ thì cộng đồng người Hoa trên đất nước ta đã tăng lên rất nhiều rồi đấy. Chúng ta không xua đuoir họ, nhưng tôi nghĩ nhà nước cần thương lượng thế nào đó để cho họ về nước thôi.

  Trả lờiXóa
 80. Tình hình thất nghiệp ở nước ta đang ở mức cao, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất như hiện nay thì nguồn việc làm là rất hiếm hoi, đã thế mà các doanh nghiệp lại tuyển người lao động Trung Quốc thì là sự lãng phí rất lớn. Theo tôi thì nhà nước cần can thiệp vào những doanh nghiệp có trường hợp này, để họ có thể hiểu điệc vai trò của họ trong việc phát triển đất nước cũng như tạo công ăn viêc làm cho người dân trong nước, chứ cứ để tình hình tuyển lao động Trung Quốc như thế thì người dân chúng ta chết đói mất.

  Trả lờiXóa
 81. Tôi thấy có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc sang Việt Nam làm ăn nhưng lại không sự dụng nguồn nhân lực địa phương tại chỗ mà lại dẫn lao động từ Trung Quốc sang. Thật sự mà nói thì đây là sự thật mà chúng ta có thể thấy được rõ ràng trên thực tế. Tôi đề nghị nhà nước ta cần có những quy định về việc sự dụng nhân lực lao động đối với các doanh nghiệp này, chứ như thế này thì thà cho doanh nghiệp chúng ta trúng thầu còn hơn, không thì không làm còn hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Minh Nguyệt nói đúng đấy, phải thắt chặt những doanh nghiệp Trung Quốc, không cho họ mang lao động sang làm việc ở nước mình nữa, lao động nước mình thì đang không có việc làm, mà tay nghề cũng có thua kém gì nước họ đâu, phải bắt buộc họ sự dụng lao động đại phương tại chỗ, chứ người dân mình thì không có việc mà nhìn thấy lao động nước khác tới nước mình làm thì ai mà chịu được cơ chứ, mong nhà nước cần quản lí vấn đề thật chặt.

   Xóa
 82. Không hiểu việc phát triển rộng rãi người Trung Quốc trên thế giới này là điều tình cờ, ngẫu nhiên hay có toan tính gì của nhà nước Trung Quốc từ xưa. Việc các khu phố Hoa trên các quốc gia chẳng có gì là lạ, người Trung Quốc cũng làm ăn, sinh sống trên khắp năm châu. Không thể chụp mũ cho toàn bộ người Trung Quốc đều xấu, nhưng cẩn thận chẳng phải thừa đối với các thủ đoạn của nhà nước Trung Quốc, bởi từ xưa họ đã có ý muốn thống trị , việc đưa người đi tới các vùng đất khác nhau để thâu tóm cũng có thể nằm trong kế hoạch đó.

  Trả lờiXóa
 83. Từ lâu nay, người Trung Hoa xuất ngoại và đi lao động khắp năm châu, bốn bể là chuyện hết sức bình thường. Nhưng hiện nay, lao động người Hoa và những hệ lụy của nó là một hệ lụy hết sức đáng để chính quyền chúng ta, và các cơ quan chức năng có thẩm quyền lưu ý. Vì ẩn chứa sau nó là những nguy cơ về an ninh quốc gia, về trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 84. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bất cứ một người hoa nào trên khắp thế giới. tốc độ phát triển của người dân Trung quốc trên thế giới là rất nhanh chóng. và chính quyền trung quốc ý thức được điều đó, ý thức được những lợi ích từ việc đó. vậy nên họ đã tận dụng mọi lợi thế để tăng cường tầm ảnh hưởng của mình đến các quốc gia có cư dân của họ sinh sống. đó thực sự là một điều đáng để chúng ta bận tâm.

  Trả lờiXóa
 85. người dân trung quốc đang ngày càng một sinh sống rộng trên toàn thế giới. đi đến đâu, họ gây nên ảnh hưởng đến đó. Đó là một nguy cơ đối với những quốc gia không có sự đề kháng và sự đề phòng cần thiết . Vì chúng ta nên hiểu rằng, với dã tâm của trung quốc, thì tất nhiên họ sẽ lợi dụng sự có mặt người dân của họ ở mọi nơi. và những âm mưu của trung quốc thì khó mà đoán biết được. vậy nên vấn đề người lao động trung quốc là một vấn đề đáng quan tâm hiện nay.

  Trả lờiXóa
 86. người Trung Quốc với dân số đông và tập tính sinh sống của mình nên có mặt hầu hết các địa phương trên thế giới bởi từ lâu nay, người Trung Hoa xuất ngoại và đi lao động khắp năm châu, bốn bể là chuyện hết sức bình thường. Nhưng sau đó họ sống co dụm lại, mua hết đất đai và hình thành khu dân cư người Hoa. Như vậy thì chỉ sau vài năm thì dân số của họ sẽ tăng lên, chiếm một vùng rộng lớn của quốc gia đó. Chúng ta cũng như các nước khác hãy học tập Nga để đất nước không bị những người Hoa tràn lan

  Trả lờiXóa