Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ "DÂN CHỦ" TRONG SỞ HỮU TƯ NHÂN VỀ ĐẤT ĐAI

Trong khi toàn thể nhân dân đang thực hiện quyền dân chủ của mình, góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Luật đất đai. Bên cạnh những nỗ lực không ngừng của mỗi người dân yêu nước, yêu từng mảnh đất thấm đẫm máu xương, mồ hôi của biết bao thế hệ người Việt, các nhà “dân chủ” cũng lợi dụng tung tin, mua chuộc, lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin, kêu gọi “dân chủ trong sở hữu đất đai”.  Đâu là bộ mặt thật của các nhà dân chủ, họ có thật sự vì lợi ích của đất nước, dân tộc, lợi ích của những người Việt nam ?
Xác lập sở hữu tư nhân về đất đai, thực sự ai là người hưởng lợi? Đất đai sẽ thuộc về một số ít những người có tiền, có của, vậy có thực sự là “dân chủ” khi  những người lao động chân chính hỏi có nhiều người trong số họ có thể cạnh tranh theo cơ chế thị trường với các ông chủ lớn để sở hữu  cho riêng mình một mảnh đất ?  hay họ thực sự sẽ trở thành những người bán sức lao động rẻ mạt làm giàu cho một số ít cá nhân.
 Mỗi tấc đất mà biết bao thế hệ Việt Nam đã đổ máu xương để gìn giữ  rơi vào tay một nhóm lợi ích, các cá nhân nước ngoài khi họ bỏ tiền ra và  thực hiện chính sách tận thu, biến lãnh thổ của nước ta  thành nơi khai thác tài nguyên, nhân công rẻ mạt, hủy hoại môi trường ? Đã có biết bao bài học từ liên doanh, liên kết với nước ngoài mà miếng mồi béo bở mà họ nhắm tới là đất đai, tài nguyên và thị trường lao động giá rẻ. Chấp nhận sở hữu tư nhân về đất đai, tứclà chúng ta mở cửa chào đón các ông chủ nước ngoài, các nhà “dân chủ”  ngang nhiên chiếm giữ, khai thác đất nước, lũng đoạn, chi phối kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của Việt Nam?
Gần đây, sử dụng đất đai như một chiêu bài, các nhà “dân chủ” tuyên truyền luận điệu Nhà nước cướp đất của dân, ảo tưởng, mê hoặc người dân về tương lai mỗi cá nhân được sở hữu đất đai. Kết hợp đất đai với tôn giáo, với chính trị, các nhà “dân chủ” đã nhiều phen kích động nhân dân ở nhiều địa phương chống đối chính quyền, gây mất đoàn kết, an ninh, trật tự. Lợi dụng tôn giáo vốn rất uy linh trong lòng nhân dân, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân, các nhà “dân chủ” đã đem lại sự bất an, phá vỡ cuộc sống yên bình, đoàn kết của nhân dân, thử hỏi vậy các nhà “dân chủ” đã thực hiện đúng nghiêm luật của tín ngưỡng, đã thực sự vì cuộc sống ấm no, đoàn kết, bình an của nhân dân ?
Với chế độ sở hữu toàn dân, đất đai thuộc quản lý của Nhà nước, người dân có thể vẫn phải trích một phần lợi ích từ sử dụng đất để nộp thuế cho Nhà nước, nhưng từng đồng thuế đó không phải chảy về làm giàu hơn cho một cá nhân nào đó với tư cách là ông chủ mà mỗi người dân tự hào rằng mình đã góp sức để xây dựng đất nước, quê hương đó là cơ sở hạ tầng, là điện đường, trường trạm những công trình phục vụ nhân dân.
Với chế độ sở hữu toàn dân về đất đai, người sử dụng đất hợp pháp được Nhà nước trao quyền sử dụng đất và bằng pháp luật đảm bảo cho họ có quyền được thực hiện quyền chiếm hữu, sử dụng và quyền đem quyền tài sản này vào giao dịch chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cầm cố, thế chấp và để lại thừa kế. Như vậy, trên thực tế, người sử dụng đất vẫn được đảm bảo quyền được  khai thác các lợi ích tối đa từ đất.
 Đất đai trên lãnh thổ Việt Nam chỉ thuộc về sự quản lý thống nhất của Nhà nước Việt Nam, được khai thác, sử dụng bởi chính người Việt Nam. Hiến pháp, Luật đất đai những đạo luật cơ bản của Việt Nam thì chỉ nhân dân Việt Nam mới có quyền quyết định chế độ pháp lý cho việc sử dụng khai thác đất đai đảm bảo chủ quyền, lợi ích thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Chính sách đất đai, thống nhất, công bằng trên phạm vi toàn lãnh thổ, trên cơ sở tập hợp ý chí của toàn thể nhân dân thông qua cơ chế đại diện bởi các đại biều Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân ở địa phương. Đó mới đích thực là dân chủ của nhân dân Việt Nam.
                                                                                                           Sông Hồng

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa