Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Sự cần thiết của diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố


Lạc Hồng
      Theo thông tin được biết thì trong thời gian vừa qua tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Đăk Nông đã diễn ra cuộc diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố để đối phó với những tình huống khẩn cấp có liên quan đến An ninh Quốc gia. Thiết nghĩ diễn tập thường niên là chuyện hết sức bình thường để nhằm có sự chuẩn bị chủ động để ứng phó với các tình huống xấu nhất liên quan đến các hoạt động xâm hại đến An ninh Quốc gia. Vì vậy đã được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân, trong đó có các ban ngành đoàn thể cũng như một số sinh viên cũng nhiệt tình tham gia hoạt động diễn tập này. Tuy nhiên một số trang mạng của những kẻ dân chủ cuội luôn có sự công kích chính quyền về các cuộc diễn tập này, và nói sai lý do của cuộc diễn tập. Vậy nên thấy cần thiết phải có sự giải thích rõ ràng về hoạt động diễn tập này nên tác giả có bài viết để bạn đọc hiểu hơn về hoạt động diễn tập này.

Sự bịa tạc sai sự thật của danlambao
1. Sự chuẩn bị là cần thiết.
     Chúng ta biết rằng trong mọi hoạt động bình thường đều cần thiết phải có sự chuẩn bị kỹ càng thì mới đảm bảo có sự thành công được. Các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Quốc phòng cũng vậy. Có một câu nói rất hay của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam là “đổ mồ hôi trên thao trường thì sẽ ít đổ máu trên chiến trường”. Qua đấy cho thấy sự quan trọng của hoạt động luyện tập, diễn tập chiến đấu. Vậy nên việc diễn tập phòng chống bạo loạn khủng bố là một hoạt động hết sức cần thiết để dự phòng, và làm quen với hoạt động thực tế, tạo ra tâm lý sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tương lai. Với tư tưởng chủ động phòng ngừa và giữ vững bên trong là chính nên có thể nói diễn tập phòng chống bạo loạn khủng bố là hết sức cần thiết để tạo tinh thần cảnh giác cho nhân dân trước các thế lực thù địch luôn có mong muốn xâm phạm An Ninh Quốc gia. Nếu thời bình chúng ta không diễn tập, khi mọi thứ đang bình yên chúng ta lơ là công tác tập luyện thì cái giá mà chúng ta sẽ phải trả là rất đắt. Đến lúc chiến sự hay có các tình huống xấu, tình huống khẩn cấp liên quan đến sự ổn định của đất nước xảy ra thì chúng ta sẽ ứng phó không kịp thời, không đúng cách. Và lúc đó chúng ta sẽ phải trả giá bằng sự an nguy của đất nước, sự an toàn của tính mạng và tài sản của nhân dân. Thời bình chẳng có lực lượng vũ trang nước nào ngồi chơi xơi nước cả. Chúng xem ti vi và đọc báo đều biết rõ điều đó. Nay nghe tin hạm đội Mỹ tập trận chung với Nhật Bản, mai quân đồn trú Mỹ tập trận chung với Hàn Quốc và ngày kia thì có tin rằng Nga, Trung Quốc tập trận, diễn tập phòng chống khủng bố…Vậy nên việc Việt Nam chúng ta diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố là điều hết sức bình thường. Việt Nam là nước bé, không tập trận to lớn rầm rộ phô trương như Nga Mỹ để đe dọa nước khác nhưng Việt Nam hoàn toàn có quyền diễn tập để phòng chống các tình huống khẩn cấp khác để nhằm bảo vệ sự bình yên của đất nước.

Diễn tập

2.Xuất phát từ tình hình phức tạp đang nổi lên trên thế giới có thể ảnh hưởng đến Việt Nam.
     Xét trong tình hình thực tế của thế giới trong những năm qua, các hoạt động diễn biến liên quan đến An ninh trật tự hết sức phức tạp. Chúng ta hãy điểm mặt một loạt nước Trung Đông-Bắc Phi đã lần lượt bất ổn trong những năm 2010, 2011 và vẫn kéo dài sự bất ổn đó đến tận bây giờ. Trong đó có sự bất ổn xuất phát từ nhiều khía cạnh nhưng lý do chính vẫn là ảnh hưởng tiêu cực của phong trào “Mùa xuân Ả Rập”. Theo như các đài báo phương Tây vẫn luôn bốc phét rằng đây là những cuộc cách mạng dân chủ, đem đến sự tự do cho con người nhưng thực chất đây là những cuộc đảo chính, cuộc bạo loạn, tranh giành lợi ích và xung đột sắc tộc gây chia rẽ đất nước để các thế lực được phương Tây ủng hộ lên cầm quyền. Thực chất sự bất ổn này là do sự giật dây của nước ngoài nhằm đưa các nước này vào rối loạn để rồi trục lợi. Gần đây nhất là tình hình bất ổn tại Ai-Cập với các cuộc đảo chính, biểu tình, bạo loạn khiến hàng trăm người chết và hàng ngàn người bị thương, kinh tế ngày càng kiệt quệ, nhân tâm ly tán.
     Việt Nam chúng ta là một nước có vị trí địa chiến lược hết sức quan trọng và có những lợi ích mà Mỹ và các nước phương Tây cũng như nhiều nước khác đang thèm muốn. Tuy người Mỹ đã rút đi mấy thập kỷ nhưng chúng vẫn không từ bỏ âm mưu biến Việt Nam thành một nơi để phục vụ lợi ích Mỹ. Mỹ đang âm mưu diễn biến hòa bình để dựng nên một chính quyền mới thân Mỹ và phục vụ cho lợi ích của Mỹ. Mong muốn lớn nhất của Mỹ và phương Tây là kích động nhân dân hoạt động lật đổ chính quyền. Và các cuộc cách mạng màu như ở Trung Đông - Bắc Phi là hình mẫu mà Mỹ đang muốn xây dựng ở Việt Nam. Từ tình hình thế giới phức tạp đó nên thiết nghĩ Việt Nam cần phải hết sức cảnh giác với các thế lực luôn có âm mưu đối với Việt Nam.Việt Nam chúng ta có thể bé nhỏ nhưng không thể không có nanh vuốt để rồi phải quỳ gối trước kẻ thù. Tất cả những cuộc bạo loạn, biểu tình ở trên thế giới nhất là ở các nước đang phát triển và là thù địch của Mỹ và phương Tây đều có sự giật dây có chủ đích. Và Mỹ và phương Tây là tác giả của những kịch bản bạo loạn, biểu tình đó. Vậy nên việc diễn tập phòng chống bạo loạn khủng bố là hoạt động cần thiết trong tình hình hiện nay để sẵn sàng khi có những biến động xấu xảy ra.

Bạo loạn ở Ai Cập
      Chúng ta phải hiểu rằng diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố gồm nhiều hoạt động như diễn tập cứu hộ cứu nạn, phòng độc, xử lý các tình huống giải cứu con tin, và xử lý các đối tượng quá khích có hành vi đập phá tài sản, bắt cóc…Và cuộc diễn tập phòng chống bạo loạn khủng bố tại Nghệ An và Đắk Nông càng không giống như những lời bịa tạc của những kẻ “mang danh dân chủ” là diễn tập để chống lại nhân dân. Bởi trong những cuộc diễn tập này luôn có sự tham gia đông đảo của nhân dân. Tình huống này chính là diễn tập các lực lượng vũ trang và nhân dân đang chống lại những thế lực xấu lừa mị, kích động nhân dân gây rối. Mục đích chủ yếu là giải tán nhân dân và giải thích cho những người sai trái hiểu rằng hành động của họ là đang vi phạm pháp luật chứ chẳng phải là nhằm vào nhân dân. Lực lương vũ trang chỉ nhằm vào những kẻ có hành vi phá hoại đất nước. Và hành động diễn tập là để bảo vệ sự bình yên của đất nước, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trước sự kích động và gây rối, đập phá của những kẻ xấu. 
    Vậy nên nếu nói rằng diễn tập là nhằm vào nhân dân hay coi nhân dân là thù địch như danlambao, hay các page phản loạn Nhật Ký yêu nước nói là hoàn toàn sai lầm. Đó chính là hành vi lấy cái có thật để thêm thắt và chứng minh cho một sự suy diễn trái ngược với mục đích thực tế nhằm bôi nhọ và vu cáo chính quyền. Vẫn chỉ là chiêu trò nhằm lừa mị dân chúng chống chính quyền mà bè lũ dân chủ cuội hay làm.

Đăng nhận xét

109 Nhận xét

 1. Về Cù Huy Hà Vũ: ĐỨT GÁNH GIỮA ĐƯỜNGhttp://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/10/ve-cu-huy-ha-vu-ut-ganh-giua-uong.html

  Trả lờiXóa
 2. Những việc làm trên nhằm phục vụ lợi ích của quốc gia dân tộc và đảm bảo an ninh quốc gia trật tự an toàn xã hội ! Trong tình hình phát triển của sự toàn cầu hóa trên toàn thế giới thì càng phải quan tâm chúng trọng ! Diễn tập phòng chống còn hơn là khi để nó xảy ra và mới bắt đầu ngăn chặn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Diễn tập chống khủng bố để có khả năng chứng tỏ nước ta có những trang bị về mặt quân sự cũng như các phương pháp gây rối của các tội phạm khủng bố ! Đặc biệt trong tình hình hội nhập thế giới thì các tội phạm khủng bố xuyên quốc gia diễn biến phức tạp như hiện nay !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. Như sự kiện 11/9 của Mỹ , các lực lượng khủng bố ở nước ngoài bất ngờ tấn công và gây thiệt hại đến tính mạng của không biết bao nhiêu công dân vô tội ! các cơ quan nước ta thực hiện các cuộc diễn tập như thế này cũng để đảm bảo an toàn tính mạng , sức khỏe , cả cải và vật chất cho người dân mà thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Người xưa cũng đã nói " Phòng bệnh hơn chữa bệnh " !
  Cuộc diễn tập phòng chống này cũng chính là hành động phòng ngừa trước những tình huống xấu nhất mà các thế lực khủng bố có thể tổ chức gây rối ! Một biện pháp phòng ngừa thực tiễn và hiệu quả !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Tất nhiên là Việt Nam cần thiết phải có nanh vuốt thì mới có thể bảo vệ đất nước trước các họa xâm lăng chứ, chúng ta cũng như các nước khác thôi. Việt Nam cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng cho các tình huống xấu nhất trong tương lai chứ. Chúng ta vẫn phải có trách nhiệm giữ bình yên cho đất nước và cao hơn là phải giữ vững sự ổn đinh để phát triển. Trong khi các thế lực nước ngoài đang luôn cố nhăm nhe Việt Nam thì Việt Nam phải tự bảo vệ mình chứ. Vậy nên không thể có chuyện rằng là cứ không làm gì để yên cho nó chống phá.

  Trả lờiXóa
 7. Sau 38 năm giải phóng đất nước, Việt Nam có khoảng 250 ngàn nô lệ

  Thành quả về “xóa đói giảm nghèo” ở Việt Nam luôn được các chính khách cao cấp đưa ra tại các diễn đàn ngoại giao hoặc các hội nghị quốc gia như một minh chứng đầy thuyết phục về tài năng lãnh đạo và trách nhiệm phát triển đất nước sau khi hòa bình lập lại.

  Nhìn vào thực trạng đời sống người dân vẫn còn lầm than, cơ cực trong một nền kinh tế ì ạch và nạn tham nhũng, quan liêu tràn ngập chốn quan đường, nhiều người vẫn hoài nghi về những “con số biết nói” trong các báo cáo như câu chuyện lưu truyền về thành tích nuôi gà thời bao cấp.

  “Gia đình ông A nuôi 01 chú gà trống. Trong đợt báo cáo thành tích chăn nuôi gia cầm do UBND xã phát động, ông A báo cáo thành tích trong Hợp tác xã Nông nghiệp; vợ ông A báo cáo thành tích với Hội phụ nữ; Con cả báo cáo thành tích với xí nghiệp, con út báo cáo cho Liên đội Trường trong chương trình Kế hoạch nhỏ. Vậy là tổng số gà đếm được của gia đình ông A là 4 con. Nhưng thực chất chỉ có 01 con.”

  Trở lại vấn đề xóa đói giảm nghèo. Theo các lãnh đạo VN hiện nay thì VN đã cơ bản xóa đói, giảm nghèo.

  Nhưng theo Bảng xếp hạng do Quỹ Walk Free - Tổ chức chuyên đấu tranh xóa bỏ nạn Nô lệ thời hiện đại, thì hiện nay Việt Nam xếp thứ 64 trên tổng số 162 quốc gia và đứng thứ 9 trong khu vực châu Á về nô lệ lao động. Ước tính số người được cho là nô lệ ở Việt Nam là 240.000 đến 260.000 người. Nếu tính thứ tự theo tổng số nô lệ lao động thì Việt Nam xếp thứ 15 trên toàn cầu, sau Ấn độ, Trung Quốc và một số nước.

  Tổ chức này sử dụng định nghĩa về các chỉ số nô lệ thời hiện đại như bị cưỡng bức, lạm dụng trong lao động... trong đó có cả nợ nần, hôn nhân cưỡng ép và buôn người. Đây là “tội ác giấu mặt” như theo cách gọi của tổ chức này và kêu gọi Chính phủ các nước cần có trách nhiệm trong việc xóa bỏ tội ác này.

  Vì sao đất nước VN chúng ta đã tự do, vẫn còn cả trăm ngàn người sống như nô lệ.

  Vì sao đất nước không còn đói nghèo vẫn còn những đứa trẻ bị cưỡng ép lao động không lương cho một công ty may mặc ở Sài Gòn trong ngôi nhà khóa trái cho đến tháng 8/2013 liều nhảy ra ngoài chạy trốn mà chính quyền vẫn không hay biết rong suốt 2 năm trời.

  Vì sao hàng trăm công nhân VN đưa đi xuất khẩu lao động ở một xưởng may ở Nga đã lên tiếng cáo buộc họ đã bị tra tấn tàn bạo và bị đối xử như nô lệ vào năm 2012 khi bị phát hiện!

  “Tội ác giấu mặt” do ai gây nên cho hàng trăm ngàn NÔ LỆ Việt trên một đất nước đã được TỰ DO?

  19/10/2013
  Minh Nhân

  Trả lờiXóa
 8. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Hảy nhìn vào đám tang của Vỏ Nguyên Giáp ,trong chúng ta bao nhiêu người nhận ra sự ngu xuẩn ,lố bịch ,trong đầu não đã bị tẩy ,không còn là não ,là ngựa bị bịt mắt ,cứ kéo xe và chạy ,hảy coi lại bao nhiêu trí thức của đỉnh cao trí tuệ ,ca ngợi một cách vô tri ,đó là hậu quả rất thành công của kế hoạch trăm năm trồng người của bọn bần cố nông ,bọn hoạn heo ,đứng lên cướp chính quyền ,chúng còn tồn tại thằng y tá rừng ,đưa tay ký đem viện khổng tử qua VN để cố tình viết sai lịch sử chỉ mới đây thôi trong thời GIA LONG ,mọi mưu toan của chúng vẫn cứ thừa thắng xông lên trên tầm vóc tẩy não của bọn việt cộng ,đáng bị tru di chín mười đời .
  hảy tru di bọn này là con đường CHÍNH NGHĨA cho dân tộc sống còn ,như bắt những con sâu ,cho lá trên cây được sống còn .bọn chúng là ai?hảy viết tên họ chúng ra ,đưa chúng ra trước công luận của người Việt Nam và toàn thế giới ,hảy vạch trần âm mưu hán hoá của trung cộng ,
  kêu gọi người dân đang bị cộng sản đô hộ .phải đứng lên đòi quyền làm người ,như được cha mẹ và trời đất sinh ra ,đảng cộng sản VN phải bị diệt trừ tận gốc ,tận ngọn ,đảng vuiên đảng cộng sản phải trả giá khi sống là quỉ ma ác độc ,khi chết sẻ bị cho cọp ăn ,không có đất chôn ,mồ mã của chúng phải bị đào bới cuốc lên ,chúng đang cố tình trà trộn với bao nhiêu đoàn thể khác để nói lời nguỵ biện ,ngu xuẫn ,trrđí thức của cộng sản là cục phân ,ai nhận là trí thức cộng sản ?chính xác chúng là cục phân trơ trẻn ,

  @Cua

  Trả lờiXóa
 9. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Trích : “Tội ác giấu mặt” do ai gây nên cho hàng trăm ngàn NÔ LỆ Việt trên một đất nước đã được TỰ DO?". Câu hỏi của tác giả Minh Nhân là một cái tát như trời giáng vào mặt đảng cs VN!

  @TrucNgon

  Trả lờiXóa
 10. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Xem bài này tuy ngắn nhưng đau xót tận tâm cang, chỉ có bọn vô loài mới ngoảnh mặt làm ngơ, đau khổ biết bao kể xiết cũng cùng một hoàn cảnh như nhau muốn thoát ra khỏi địa ngục để tiến thân mơ sao gia đình họ có được một bửa cơm đạm bạc có ngờ đâu họ trải qua muôn vàn cay đắng tủi nhục, ai làm nên thãm cảnh này? nam phải vay mượn hay cầm cố nhà cửa đất ruộng nhỏ bé để được đường tiến thân mang danh là "Xuất khẩu lao động" như một món hàng hay đúng hơn là một nô lệ nộp tiền cho triều đình, phận gái thì sao? thê thảm gấp bội với tay yếu chân mềm cái cố công của họ là dành dụm gởi về mẹ cha em út, có suông sẽ vậy không? thưa chưa bao giờ như ý nguyện biết bao phải đi vào ngõ cụt, trang sử đen tối của thời CS này kể sao cho hết sự bất chấp thủ đoạn làm giàu trên mồ hôi nước mắt xương máu nhân dân, mong với lòng quyết tâm dân ta xé màn che nhìn thẳng vào kẻ gian điểm mặt nó "Chúng bây là kẻ gian không phải là con dân của Tổ-Quốc Việt-Nam".

  @TonDang

  Trả lờiXóa
 11. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Gởi tác giả Minh Dân, tui thông cảm với Minh Dân vì có thể Minh Dân sinh ra và trưởng thành trong chế độ cộng sản, tui cũng vậy, nhưng may mắn hơn không bị nhiễm cái thứ "Tự do" của CS mà tên trung tá VC Vũ văn Hiển đã thay mặt đảng và nhà nước khẳng định...Ngục sĩ Nguyễn chí Thiện đã trả lời thay cho cả người dân miền bắc XHCN và sau đó là cả nước, khi HCM nói "Không có gì quý hơn độc lập tự do" = Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó...

  Với một cái đầu tỉnh táo không ai viết thế này "“Tội ác giấu mặt” do ai gây nên cho hàng trăm ngàn NÔ LỆ Việt trên một đất nước đã được TỰ DO?"(Tác giả nhấn mạnh). Để dẫn chứng cho điều này, tui chia sẻ với Tác giả như sau: Không thể có Độc lập Tự do trên đất nước mà nền tảng cai trị là ý thức nô lệ CNCS, thứ loài người đã ruồng bỏ và lên án CNCS là Tội ác chống nhân loại, không thể có thứ đạo đức nào để có cơ sở cho CS hướng thiện hay dung nạp được, áp dụng vào mục đích giáo dục công dân, an sinh xã hội, vì CS là vô Tôn giáo, CS chỉ có Tuyên (truyền) Giáo (dục) gọi tắt là Tuyên Giáo, tất nhiên phải lấy CNCS làm kim chỉ nam. Bởi thế nói VN trong chế độ CS người dân "ĐÃ CÓ TỰ DO" là sai lầm căn bản.

  Ít dòng chia sẻ cùng tác giả trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, rất vui nếu được tác giả chia sẻ về hai chữ TỰ DO (Nhấn mạnh) đã có "Tự do" nhưng vì sao hàng trăm ngàn dân VN vẫn là Nô lệ trên chính Quê hương mình. Trân trọng.

  @NguoiDuaTin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Nguoiduatin đã có câu hỏi rất thú vị. Ẩn ý của câu này là ở các cặp từ đối nhau "Tự do" và "Nô lệ"; "Đất nước" và "con người". "Đất nước đã được tự do" vì Liên Hiệp Quốc đã công nhận Việt Nam là một nước độc lập, người Việt Nam được quyền cai trị và quản lý đất nước của mình. Còn như nguoiduatin phân tích thì đó là "con người VN có được tự do hay không?", xin dành lời bình cho tất cả mọi người. Thừa nhận theo số liệu điều tra như bài viết thì VN đang có khoảng 250 ngàn lao động nô lệ....

   @MinhNhan

   Xóa
 12. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Khi thằng ngu trị nước
  Chúng có biết gì đâu
  Ngoài phân bắc, bèo dâu
  Dao găm và mã tấu.

  Khi thằng ngu trị nước
  Chúng co cụm vào nhau
  Thành cái đảng giòi sâu
  Mang tên là Cộng sản.

  Khi thằng ngu trị nước
  Đi theo đường Lê nin
  Đưa nòi giống Rồng Tiên
  Xuống tận cùng khổ cực.

  Khi thằng ngu trị nước
  Liền gieo hoạ binh đao
  Theo lệnh của Nga Tàu
  Gây núi xương sông máu.

  Khi thằng ngu trị nước
  Dùng xã hội, côn an
  Chuyên khủng bố người dân
  Để duy trì quyền lợi.

  Khi thằng ngu trị nước
  Bèn học thói làm giàu
  Trên xương máu khổ đau
  Của đồng bào, đồng chí.

  Khi thằng ngu trị nước
  Lòng bạc ác, tham gian
  Khiến hàng triệu dân oan
  Mất nhà, tiêu ruộng đất.

  Khi thằng ngu trị nước
  Cả một dải giang san
  Hoa gấm như thiên đàng
  Bây giờ là địa ngục.

  Khi thằng ngu trị nước
  Một dân tộc Lạc Hồng
  Kiêu hãnh dưới trời đông
  Sống trong niềm tủi nhục.

  @PhanHuy

  Trả lờiXóa
 13. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Gởi T/giả Minh Nhân.

  Trích : " Vì sao đất nước VN chúng ta đã tự do, vẫn còn cả trăm ngàn người sống như nô lệ."

  Nói thật với bạn, đọc câu viết này của bạn, tôi HẾT MUỐN bình luận. VN thời đồ đểu cs, tôi tìm đỏ mắt mà chẳng tìm thấy 1 thứ Tự Do nào cả, người dân chỉ có một Tự Do duy nhất, đó là chọn cách để ..... TỰ TỬ. Nhảy lầu, nhảy sông, uống thuốc chuột, đâm đầu vào tàu lửa v...v bạn được tự do chọn, tà quyền không cấm.

  Nhờ bạn Minh Nhân đưa ra 1 vài thứ tự do mà hiện nay Nhân Dân VN đang có. Cám ơn bạn nhiều.

  @LeCuuLong

  Trả lờiXóa
 14. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Sáng tác: Nhật Ngân

  Album: Quê Hương Và Lính

  Sản xuất: Ngọc Minh Productions 16 (1990)

  Nếu tôi có được phép thần thông
  Tôi sẽ đưa anh đi thăm Sài Gòn năm năm về trước
  Để cho anh thấy rằng
  Anh giải phóng tôi hay tôi giải phóng anh.

  Tôi sẽ đưa anh đi thăm Sài Gòn
  Từ lầu cao, từ phố đông
  Cho tới nơi hang cùng ngõ hẹp
  Bùn lầy đọng một chút tối tăm
  Tôi sẽ đưa anh hỏi thăm từng người
  Họ sung sướng không, họ có mong anh
  Mong các anh về giải phóng không anh.

  Biết anh có chợt nghĩ gì không
  Khi thấy quanh anh bao nhiêu nụ cười
  Trên môi chợt tắt và anh ơi thấy gì?
  Ôi hạnh phúc đâu? Ôi giải phóng đâu?
  Anh giải phóng tôi hay tôi giải phóng anh
  Ôi hạnh phúc đâu? Ôi giải phóng đâu?.

  @3XMocCuRaDop

  Trả lờiXóa
 15. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Tâm sự của con bò:

  1-" Híc hic! Em buồn quá ai cũng chửi con cái là ngu như bò, nhưng lại tranh nhau cho con cái uống sữa bò để được thông minh".
  2- CSVN luôn bảo rằng tư bản là thối nát là bóc lột, thế mà cứ xua dân mình sang cho bọn thối nát nó bóc nó lột, và mời nó vào đầu tư ở khu chế xuất cho nó lột nó bóc...
  Híc híc! tập hai.
  - Cái tụi tư bản đúng là ngu như bò thiệt.Khổ một cái là cái tụi CS lại tranh nhau "uống sữa bò." Giời ơi! khổ cái thân bò em quá!

  @BGM

  Trả lờiXóa
 16. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Sắp đến đây, chính quyền Việt Cộng sẽ báo cáo kết quả sau bốn năm ký kết Hiến chương nhân quyền tại Liên Hiệp Quốc . Đồng bào Việt kiều hải ngoại đả chuẩn bị tố cáo sự vi phạm trắng trợn ,dối trá ,đàn áp nhân quyền ,tự do tôn giáo trong tại Liên Hiệp Quốc .
  Đồng bào trong nước cũng nên chuẩn bị vạch mặt tụi Cộng sản độc tài đàn áp những quyền tự do căn bản của người dân trong nước ,cùng với sự dối trá che mắt Quốc tế!
  Chúng ta hãy đấu tranh cho một Vn dân chủ , dân quyền , tự do ,công bằng và công lý cho nhân dân Việt Nam .
  Chúng ta có chính nghĩa , chúng ta nhất định sẽ thắng !

  @HienChuongLHQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là phong trào "Triệu Con Tim Một Tiếng Nói" của Nhạc Sỹ Trúc Hồ khởi xướng,hy vọng Đồng Bào trong nước và Hải Ngoại cùng đồng loạt lên tiếng nói của chính mình,Tự Do Dân chủ cho chính mình mà mình không dấn thân thì không có một ngoại bang nào có thể giúp ta thoát khỏi ách độc tài do tập đoàn đcs cai trị.
   Ở Hải Ngoại theo tôi biết thì tất cả đã sẳn sàng những bằng chứng vạch mặt tội ác bỏ tù những người bất đồng chính kiến và sự đàn áp của cs.

   @3XMocCuRaDop

   Xóa
 17. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Vậy là chúng ta phải lập ra 3 phong trào ở Việt Nam, "Phong Trào Tiêu Diệt Việt Cọng", "Phong Trào Tẩy Chay Khổng Giáo", "Phong Trào Giải Phóng Nô Lệ Thời Hiện Đại", trong "Phong Trào Tiêu Diệt Việt cọng" sẽ được "Biệt Đội Hành Quyết Những Thằng Việt Cọng" đảm trách, "Phong Trào Tẩy Chay Khổng Giáo" sẽ được " Biệt Đội Bài Trừ Trung Cọng" đảm trách, còn "Phong Trào Giải Phong Nô Lê Thời Hiện Đại" sẽ do " Biệt Đội Bồ Câu Trắng" đảm trách, Trong 3 phong trào chúng ta sẽ dùng 2 biện pháp mềm dẽo và cứng rắn, trong biện pháp mềm dẽo tức là những người quản lý tổ chức chúng ta phải dùng lời nói, nếu lời nói của chúng ta trở nên vô nghĩa với bọn Việt cọng thì chúng ta phải dùng biện pháp cứng rắn, tức là sẽ có sự can thiệp của 3 biệt đội được trang bị vũ trang thích hợp cho từng phong trào, nhưng trước khi 3 biệt đội đó được thi hành nhiệm vụ, thì những người quản lý ở mỗi phong trào sẽ bỏ phiếu, nếu phiếu thuận là 2/3 thì biệt đội đó sẽ được thi hành nhiệm vụ mà những người quản lý phong trào đó giao cho, còn nếu phiếu thuận là 1/3 thì họ sẽ không được thi hành nhiệm vụ. Điều quan trọng không kém là phải thăm dò tình hình trước khi lên kế hoạch để hành động, vì thế chúng ta phải lập ra " Biệt Đội Do Thám", sau đó tất cả những người quản lý mỗi phong trào và biệt đội sẽ phân tích và sau đó sẽ lên kế hoạch để mỗi biệt đội tiến hành nhiệm vụ. Nếu ai có ý kiến thì hãy đóng góp để lập ra 3 phong trào này, nhưng trong " Quy Trình Lật Đổ Chế Độ Cọng Sản Việt Nam" không chỉ có 3 phong trào và 3 biệt đội này, mà sẽ còn nhiều phong trào mọc lên nữa để phục vụ " Quy Trình Lật Đổ Chế Độ Cọng Sản Việt Nam". Nếu ai có ý kiến xin đóng góp thêm.

  @NguyenRuaVC

  Trả lờiXóa
 18. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Chỉ tính ở Campuchia thôi số trẻ em Việt đã bị bọn buôn trẻ em và bọn côn an biên phòng cộng tác bán hơn gấp 3 lần 2,500.00 rồi đó chú canong.
  Hội cứu trẻ em Việt ra khỏi bàn tay bọn buôn người hiện đang cưu mang các em trên 1000 em và một số được tạo công ăn việc làm,canong nên đi 1 chuyến để biết sự tình,khu bảng đỏ (khu bỏ đảng)nếu xhcn của canong tốt thì không ai muốn bôn ba ra nước ngoài như Bác của canong đâu.

  xem chơi nhé :nói có vách,mách có chứng

  http://vietbao.vn/The-gioi/Tre-em-Viet-Nam-trong-mang-luoi-mai-dam-o-Campuchia/10770422/162/

  Đây là báo từ Vn chứ không phải của "thế lực thù địch" đâu nhe.

  @3XMocCuRaDop

  Trả lờiXóa
 19. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Hàng năm đồng bào Việt kiều ở nước ngoài gởi về cho thân nhân trong nước hàng tỷ đô la ! Chuyện ấy là chuyện nhỏ , chính quyền Việt Cộng có máu gì mà cho dân ,ngoài chuyện tham nhũng ,ăn cắp và đàn áp cướp đất của dân ....và bán nước cho giặc Tàu !

  @DietThamNhungCuopDat

  Trả lờiXóa
 20. PHẢN HỒI: (Sau 38 năm giải phóng đất nước ......)

  Quốc gia có tỉ lệ nô lệ ước tính cao nhất
  Ấn Độ 13.956.010
  Trung Quốc 2.949.243
  Pakistan 2.127.132
  Nigeria 701.032
  Ethiopia 651.110
  Nga 516.217
  Thái Lan 472.811
  Cộng hòa Dân chủ Congo – 462.327
  Miến Điện – 384.037
  Bangladesh – 343.192
  Bảng xếp hạng đó Bấm Quỹ Walk Free chuyên đấu tranh cho các quyền đặt ở Úc sử dụng định nghĩa của nô lệ thời hiện đại trong đó có nợ nần, hôn nhân cưỡng ép và buôn .

  “rất nhiều chính phủ không thích nghe những điều chúng tôi cần phải nói,” chủ tịch WFF Nick Grono nói với hãng thông tấn AFP.

  Việt Nam xếp thứ 64 trên tổng số 162 quốc gia và đứng thứ 9 trong khu vực châu Á.

  Ước tính số người được cho là nô lệ ở Việt Nam là 240.000 đến 260.000 người, theo báo cáo.

  Dân mình từng khổ đã lâu... nên đâm ra quen chăng?

  @DanOan

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Sao lại có tên Nguyen Cong kia bị điên loạn hay tâm thần hay sao mà nhảy vào đây sủa ầm lên thế, như vậy còn ra hệ thống cống rãnh gì nữa, phải hiểu rằng tác giả đã nói đúng rồi mà vẫn nhảy vào đây sủa là sao? Có bị dở người không vậy. Đúng thật là lắm chuyện quá đi mất, nếu mà cứ như vậy thì còn gì là người nữa hả. Việt Nam chúng ta hay bất kỳ nước nào trên thế giới đều phải có sự chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ đất nước mình, chúng ta phải diễn tập để bảo vệ đất nước. Đấy là điều hoàn toàn bình thường mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Có mỗi cái vụ tập trận đấy mà lũ rận cũng xúc xiểm này nọ thì thật sự không hiểu nổi là chúng đang nghĩ đến cái gì nữa. Chắc chúng đang muốn làm loạn lên đây mà, việc tập trận là hoạt động thường niên và không có gì phải bàn cả, đấy là việc hết sức bình u thường để đảm bảo tư thế sẵn sàng chiến đấu. Cuộc diễn tập này cũng vậy, hoàn toàn bình thường để đối phó với những tình huống khẩn cấp trong tương lai có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 41. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 45. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 46. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 48. diễn tập là một điều tốt chứ có gì là xấu đâu mà cái bạn dan làm báo kia cứ kêu ca nhỉ, thử nhìn trên thế giới xem, có quốc gia nào là không diễn tập không, người ta còn làm với quy mo lớn gấp trăm lần đây. diễn tập để có thể có cách xử lý tốt hơn với các tình huống cụ thể chứ có gì là xấu ở đây đâu, mọi người cần phải hiểu điều này, không nên đi nghe một phía

  Trả lờiXóa
 49. dân làm báo toàn là những kẻ có đầu óc không bình thường, toàn là lý luận cùn mà thôi, người ta diễn tập là một việc làm bình thường không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới người ta làm như vậy mà nhằm mục đích tốt chứ có xấu xa gì đâu sao chúng lại có thể đưa ra luận điệu cùn như thế được nhỉ, đầu óc của chúng đang đi ngược lại với cả thế giới rồi

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 52. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 53. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 54. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 55. Ngày nay các thế lực thù địch, bạo động hoạt động rất nhiều.Chúng lợi dụng mọi tình tiết để chống phá nhà nước. Do đó chúng ta cần cảng giác cao để đối phó kịp thời với các tình huống khố khăn. Việc diễn tập để đối phó với bọn địch được nhanh hơn, chủ động hơn khi gặp các vụ bạo loạn của chúng là một việc làm cần thiết cần phát huy.

  Trả lờiXóa
 56. Trong giai đoạn hiện nay, đất nước ta đang có những bước phát triển mới, với những thành công bước đầu đã được. Thế nhưng các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá đất nước ta. Vì thế những cuộc diễn tập như thế này là hết sức cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn cao.

  Trả lờiXóa
 57. Việc diễn tập này là cần thiết, có ý nghĩa quan tọng trong giúp cho các chiến sĩ và quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, có thêm những kinh nghiệm, có thêm những bước chuẩn bị hợp lý, và chủ động trong công tác phòng chốn khủng bố của chúng ta trong thời đại mới.

  Trả lờiXóa
 58. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 59. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 61. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 62. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 63. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 64. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 65. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 66. Việc diễn tập là hết sức bình thường, chẳng khác gì một hình thức tự trang bị cho bản thân sự cảnh giác trước những điều xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mặc dù ở Việt Nam có thể có bạo loạn nhưng khủng bố thì khó, tiêu biểu như vụ bạo động Tây Nguyên nếu nhà nước có kinh nghiệm xử lý điều đó hơn thì sự việc đã không phát triển tiêu cực như thế. Còn nói về danlambao thì nói cả ngày không hết, chỉ tóm gọn là xuyên tạc hoàn toàn đường lối, chủ trương, hành động của Đảng, nhà nước ta, xúc phạm bêu xấu những ai có vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước.

  Trả lờiXóa
 67. Đúng như vậy,hiện nay tình hình thế giới đang rất bất ổn,nó ảnh hưởng cả đến tình hình của nước ta.Chính vì thế luyện tập để chống lại lực lượng khủng bố là điều hết sức cần thiết.Các cụ đã có câu,phòng còn hơn chống,chính vì thế chúng ta nên thắt chặt lại tình hình an ninh của nước ta để phòng chống lại các thế lực thù địch lăm le có ý định xấu đối với đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 68. Việc diễn tập để phòng chống lại lực lượng khủng bố là một điều vô cùng cần thiết đối với chúng ta.Trong thời kì chúng ta đang hội nhập với quốc tế,có rất nhiều cuộc giao lưu giữa những người quan trọng của các nước trong nước ta.Mà lại có rất nhiều bọn muốn lợi dụng cơ hội đó để thực hiện âm mưu khủng bố của mình.Chính vì thế chúng ta cần luyện tập thật kĩ lưỡng để bảo vệ chúng ta và những đối tác làm ăn của chúng ta trên thị trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 69. Trong tình hình bất ổn như hiện nay thì việc đào tạo và tập trận những vụ bạo động hay là phòng chống khủng bố là hết sức cần thiết đối với nước ta.Chúng ta cần phải ngăn chặn chúng trước khi hành động của chúng được xảy ra.Tình hình hiện nay đang có những tranh chấp mâu thuẫn giữa nhiều nước trên thế giới cũng như trong khu vực,vì thế việc đề phòng này là hết sức cần thiết trong thời điểm hiện tại.Vì để nó xảy ra thì tình hình sẽ càng phức tạp hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 70. Trong tình hình hiện nay các thế lực thù địch liên tục dòm ngó nước ta, chúng tìm mọi cơ hội để kích động gây bạo loạn trong nước. Việc diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố là cần thiết để đối phó với những vụ việc bạo loạn xảy ra hiện nay, giúp chúng ta làm chủ được tình thế, đối phó với các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 71. Gần đây chúng ta thường thấy các vụ bạo loạn nổi lên. Được sự hậu thuẫn từ các thế lực thù địch ở ngoài nước mà một số bộ phận cá nhân, tổ chức đã có những hành vi phản động, đả kích nhân dân, nổi lên quấy nhiễu an ninh quốc gia, gây áp lực lên bộ máy chính quyền. Vì thế mà rất cần thiết phải diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố để đối phó kịp thời với những hành vi phản động xảy ra.

  Trả lờiXóa
 72. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 73. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 74. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 75. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 76. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 77. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 78. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 79. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 80. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 81. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 82. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 83. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 84. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 85. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 86. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 87. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 88. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 89. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 90. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 91. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 92. Gần đây lực lượng công an, cơ quan chức năng luôn phải đối phó với hiện tượng gây rối, làm loạn của quần chúng nhân dân. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng để kích động lòng dân. Vì thế việc diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố là hết sức cần thiết. Việc làm thiết thực nâng cao kỹ năng, sự chủ động của lực lượng an ninh trong những tình huống cần thiết.

  Trả lờiXóa
 93. "Đổ mồ hôi trên thao trường thì sẽ đổ ít máu trên chiến trường". Làm việc gì thì khi chuẩn bị kĩ càng, tinh thần sẳn sàng thì sẽ thành công nhiều hơn là không có sự chuẩn bị. Việc diễn tập phòng chống bạo loạn, khủng bố là hết sức cần thiết đối với an ninh quốc gia. Đó là việc nên làm để chuẩn bị cho các chiến sĩ lực lượng an ninh một tinh thần chiến đấu tốt khi bạo loạn xảy ra.

  Trả lờiXóa