Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Những nghịch lý trong giải thưởng nhân quyền năm 2013

Lạc Hồng

     Theo thông tin mới nhất mà một số tên dân chủ cuội loan báo trên các trang phản động và có cả video trên đài bắp cải RFA thì cái gọi là giải thưởng nhân quyền năm 2013 đã chốt danh sách. Một điều dễ thấy là những giải thưởng nhân quyền này lại rơi vào tay một số tên tội phạm nguy hiểm tại Việt Nam,đó là Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Để bình luận cho sự kiện trọng đại của giới rận và là nỗi nhục của nhân quyền thế giới này tôi xin có một số quan điểm cá nhân như sau.

      Tôi thấy rằng sự kiện trao giải thưởng nhân quyền hằng năm là một nghịch lý lớn không riêng gì năm nay. Nhưng trong phạm vi bài viết này tôi chỉ xin chỉ ra sự nghịch lý trong giải thưởng nhân quyền năm nay thông qua phân tích những khía cạnh “phi nhân quyền” trong từng khôi nguyên nhận được giải thưởng này.


Lê Quốc Quân-tên trộm cắp
Thứ nhất, hãy xét đến ứng cử viên thứ nhất đó là Lê Quốc Quân.

      Lê Quốc Quân đang là một trong những tên đầu sỏ về phá hoại đất nước vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm vào ngày mùng 2 tháng 10 vừa qua về tội trốn thuế. Cứ nhìn lũ dân chủ cuội ô hợp nằm lăn lóc vật vã ra đường trong ngày xét xử Quân vừa qua thì sẽ biết Quân thuộc hệ loại nào. Xã hội văn minh mà lại có những kẻ phản ứng bằng cách nằm chềnh ềnh ra đường, chèn hết cả lề đường lối phố, tắc nghẽn giao thông, la hét gào rú. Trong nhóm rận có Bùi Hằng la hét, đập tay vào cửa kính xe trật tự và chửi bới lăng mạ cả một thương binh, rồi những kẻ khác không ngớt lời tung hô Lê Quốc Quân. Thực chất đây là màn diễn vụng về để cứu rỗi đồng loại của lũ rận. Và hình ảnh của những kẻ đó là hình ảnh của một Lê Quốc Quân mà hiện đang được gọi là khôi nguyên của giải thưởng nhân quyền năm 2013. Quân được tổ chức NED đưa sang Mỹ “lọc máu”, “tẩy não” nuôi dưỡng thành một kẻ phản loạn và cực đoan chống lại đất nước. Cụ thể là kể từ tháng 3 năm 2007, sau khi được đi học khóa học do tình báo Mỹ tài trợ núp bóng NED thì Quân quay về nước với một diện mạo và những hành động khác người. Quân thường xuyên xuất hiện ở những nơi nào có thể kích động nhân dân gây rối chống chính quyền. Nhất là những vụ ùm xùm về đất cát, có tụ tập đông người, với những hành động la hét như khỉ vượn để kích động gây rối, thể hiện phong cách bầy đàn rừng rú. Đến nỗi một tờ báo đã phải viết về hành động của Quân là:

“Đi từ đám đông gây rối đòi đất đến tham gia đoàn biểu tình chống Trung Quốc, dù khoác áo "yêu nước" nhưng Lê Quốc Quân đã thể hiện thái độ coi thường pháp luật, lộ rõ động cơ chống đối và đòi lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để phục vụ động cơ đó, Lê Quốc Quân kích động và lợi dụng chính những người biểu tình để gây mất ổn định an ninh chính trị, sau đó đưa lên internet những thông tin xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động chia rẽ quan hệ giữa quần chúng nhân dân với các cấp chính quyền, công khai đòi thay đổi chế độ... Động cơ, hành vi của Lê Quốc Quân thực chất là đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân và cần phải bị lên án, xử lý theo pháp luật”

(nguồn:wikipedia)
     Điểm mặt Quân chúng ta thấy Quân xuất hiện trong những vụ như vụ đòi đất gây rối tại 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng vào năm 2009. Hay những vụ kích động, lừa mị nông dân Văn Giang đòi đất, và nhiều vụ khác. Được biết Quân có quan hệ mật thiết và là đệ tử ruột của Giám mục Ngô Quang Kiệt, một tên tội đồ khoác áo linh mục. Kẻ đã có câu nói bị nhân dân cả nước lên án “tôi thấy nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu của người Việt Nam”. Sự thực thì Quân chưa giúp ích gì được cho dân cho nước cả, không những chẳng hoạt động nhân quyền gì mà đằng này Quân lại giở thói ăn cắp và dẫn đến hành động trốn thuế. Kết quả là dẫn đến phiên tòa hôm mùng 2 tháng 10 vừa qua. Vậy nhưng nghịch lý là Lê Quốc Quân lại là cái tên sáng giá nhất cho giải thưởng nhân quyền.
     Thứ hai, Trần Huỳnh Duy Thức.

Trần Huỳnh Duy Thức-kẻ chống Nhà nước
     Trần Huỳnh Duy Thức là một người có tài, nhưng theo cá nhân tôi thì những ý thức chính trị, ý thức dân tộc của ông đã bị Tây hóa quá nhiều. Tôi biết công ty cổ phần Công nghệ thông tin EIS của Trần Huỳnh Duy Thức là một công ty đã từng rất có tiếng tăm. Và nếu Trần Huỳnh Duy Thức không phạm những sai lầm nghiêm trọng để phải vào tù có lẽ công ty của ông đang có một vị thế tầm toàn cầu. Tuy nhiên chính những sai lầm của ông đã phá vỡ tan tành sự nghiệp của ông gây dựng bao nhiêu năm. Được biết như là một trong những người tiếp xúc sớm nhất với mảng công nghệ thông tin và các giải pháp internet nên Trần Huỳnh Duy Thức đã gặt hái được những thành công ban đầu. Chẳng hạn như công ty của Trần Huỳnh Duy Thức đã từng trúng các gói thầu ở Mỹ và Singapore…Nhưng mọi thứ đã sụp đổ khi vào năm 2009 công ty do Trần Huỳnh Duy Thức đứng đầu đã bị phát hiện trộm cước viễn thông. Xét về hành vi thì cũng là một kiểu làm ăn gian dối. Và mọi thứ tụt dốc hơn nữa khi sau đó ông bị cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Trần Huỳnh Duy Thức đã có hành vi liên lạc với một số đối tượng chống đối chính quyền khác như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long…ghi cương lĩnh, in ấn các tài liệu nhằm hoạt động lật đổ chính quyền. 

      Theo bản thân tôi, Trần Huỳnh Duy Thức đã quá chú trọng vào sự phát triển kinh tế và tham vọng quá lớn, choáng ngợp với sự phát triển phồn hoa của các nước tư bản mà quên đi những điều kiện thực tại của đất nước. Ông chỉ nghĩ đến sự phát triển kinh tế dẫn đến có những tư duy thái quá trong việc mong muốn cải tổ, phá bỏ một cách nhanh chóng những rào cản pháp lý để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước. Cũng như sự “sốc phản vệ” về nhận thức trong phút chốc trước ngưỡng cửa hội nhập đã khiến Trần Huỳnh Duy Thức có những hành vi sai trái muốn triệt phá chính quyền, quay đầu lại chỉ trích và cho rằng chính quyền bảo thủ, thiếu đi sự nhanh nhạy trong hội nhập và thúc đẩy phát triển kinh tế. Ông đã có hành động đi từ chỉ trích về các chính sách thuế quan đến việc liên hệ với các đối tượng chống đối để soạn thảo, in ấn và lưu hành tài liệu chống chính quyền. Trong số tài liệu thu được đã có những tài liệu chỉ ra rằng ý định của ông và nhóm cộng sự là”lật đổ chính quyền nhân dân và sẽ thành lập một bộ khung chính quyền khác”. 

    Một trí thức chống lại Nhà nước Việt Nam, chủ mưu trộm cướp viễn thông vậy mà vẫn được đưa vào danh sách nhận giải thưởng nhân quyền. Đúng là một giải thưởng mang tính biếm họa nghịch lý thì đúng hơn.

    Thứ ba, ứng cử viên Nguyễn Hoàng Quốc Hùng
Bộ ba chuyên gây rối
     Cũng chẳng khấm khá hơn là mấy anh chị rận chủ, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng là thể loại trực tiếp tham gia rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã cùng với Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàng Huy Chương gây rối trật tự công cộng. Đây cũng là một tên nguy hiểm, có sự liên kết với cái gọi là đảng “Vì dân” của Nguyễn Công Bằng đang chui rúc ở đâu tận bên Mỹ. Hắn đã học đòi hình mẫu của công đoàn Đoàn kết Ba Lan trước đây đã từng đánh đổ chế độ Cộng sản Ba Lan để áp dụng vào Việt Nam. Nhưng tiếc thay là công nhân chẳng những không biểu tình mà hắn còn bị xử án tù với mức án là 9 năm tù giam. Lại một nghịch lý cho thấy rằng một kẻ lợi dụng nhân dân để chống chính quyền lại được nhận giải thưởng nhân quyền.

    Chung quy lại, trong ba ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền năm nay chúng ta thấy đều là những kẻ có bản chất chống Nhà nước thâm niên, có tham vọng chính trị cầu cạnh phương Tây. Kẻ không tiếng tăm như Nguyễn Hoàng Công Hùng lợi dụng công nhân cho đến trí thức nhưng mất gốc như Trần Huỳnh Duy Thức đến trộm cắp, xảo trá khoác áo con chiên như Lê Quốc Quân mới có thể là ứng của viên của giải thưởng nhân quyền. Phải chăng đây là một giải thưởng vinh danh những kẻ nào bán nước, hại dân, lưu manh? Theo như tên đầu sỏ xét duyệt giải thưởng phản bội đất nước này thì hắn đưa ra những chỉ tiêu cho giải thưởng đó như sau:

“Thứ nhất là đấu tranh trong lãnh vực nhân quyền, thứ hai là cuộc đấu tranh đó phải là đấu tranh bất bạo động, điểm thứ ba những gian khổ mà họ đã phải gánh chịu, sau cùng điểm quan trọng nhất là ảnh hưởng việc làm của họ ở trong nước cũng như với dư luận quốc tế.”

(nguồn:RFA)
     Qua những phân tích của tôi về các ứng cử viên trên thì chúng ta thấy rằng chúng chẳng có cái vị gì cả đối với đất nước Việt Nam và càng không có ảnh hưởng gì cả. Chúng chỉ có giá trị đối với người Mỹ và bọn cờ vàng mà thôi. Tóm lại với quan điểm rằng “không có mợ chợ vẫn đông” bởi vì xã hội Việt Nam không cần tồn tại những tên trộm cắp, lưu manh giả danh trí thức như Lê Quốc Quân và Trần Huỳnh Duy Thức hay những tên kích động bạo lực như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Và cái gọi là giải thưởng nhân quyền trên đây là một thứ vớ vẩn, và việc trao giải thưởng cho Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Công Hùng là một nghịch lý.

Đăng nhận xét

192 Nhận xét

 1. Bản án trong tháng này Hà Nội dành cho một luật sư nhân quyền nổi tiếng một lần nữa hướng sự chú ý của quốc tế vào thành tích nhân quyền đang bị chỉ trích mạnh mẽ của Việt Nam.

  Sau lần bị bắt giữ cuối cùng hồi tháng 12 năm ngoái, luật sư Lê Quốc Quân rốt cuộc bị tuyên phạt 2 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘trốn thuế’, bản án bị thế giới xem là cái cớ Hà Nội dùng trả đũa các hoạt động của ông Quân cổ súy dân chủ, kêu gọi tự do chính trị và tự do tôn giáo tại Việt Nam.

  Tạp chí Thanh Niên hôm nay có cuộc trao đổi với em ruột luật sư Quân, Lê Quốc Quyết, để ghi nhận phản ứng từ gia đình ông sau bản án và những chi tiết khiến vụ án được xem là nằm ngoài khuôn khổ một vụ ‘trốn thuế’ bình thường.

  Sau gần 10 tháng từ khi bị bắt, luật sư Quân lần đầu tiên được gặp gia đình hôm 8/10 tại trại giam Hỏa Lò, Hà Nội.

  Trà Mi: Trong lần thăm gặp đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái, anh Quân có cho biết tình trạng giam giữ của anh hiện nay ra sao, điều kiện sinh hoạt, và được đối đãi thế nào không?

  Lê Quốc Quyết: Cho tới bây giờ điều kiện giam giữ anh vẫn chưa thay đổi vì anh đang kháng cáo, coi như vẫn còn như giai đoạn tạm giam. Anh cũng không phàn nàn gì về cách thức họ đối xử. Anh cho biết đang bị giam chung với hơn 40 tù hình sự. Anh đã dạy tiếng Anh cho họ.

  Trà Mi: Anh Quân chia sẻ tâm tư thế nào về bản án của mình?

  Lê Quốc Quyết: Anh rất ư phẫn nộ trước bản án họ tuyên. Tại tòa hoàn toàn họ không có một lý lẽ nào để buộc tội anh. Các lý lẽ luật sư đưa ra, Viện Kiểm Sát cũng chỉ im lặng. Luật sư Nam kết luận tại tòa “Các ông toàn ngụy biện và phi lý.” Họ im, chẳng nói năng gì.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là những ông bà luật sư thứ thiệt như ông Lê Quốc Quân ,ông Cù Huy Hà Vu... là những luật gia thứ thiệt có bằng cấp quốc tế và một số luật sư trong nước có lương tâm thì không thể hiểu được cái luật rừng của Việt Nam cũng không có gì là khó hiểu.
  Chỉ có đám ăn theo như cái đám dư luận viên ,công an xã hội đen quan tham nhũng là dành cái luật của cái đám gọi là đỉnh cao trí tuệ mà thôi.
  Còn phần đông dân chúng người ta chỉ biết cái luật pháp do đảng Cộng Sản đạo diễn và là diễn viên và người ta còn mới biết đây do ông Trọng bí thư còn đại diện đảng tuyên bố với toàn dân là điều lệ đảng đứng trên cái hiến pháp của toàn dân mà nói cho ngay cái gọi là hiến pháp toàn dân nó là cái mớ hữu danh vô thực để che mắt cái dân xứ lừa mà thôi.
  Trong cái diễn đàn này có những cái đầu óc "Bã đậu "thì mới thấy sung sướng là đảng đã dùng trăm phương ngàn kế để bỏ tù những anh chị em luật sư có tiếng trong nước và thế giới.
  Còn cái thứ gọi là hội đồng xét xử hay cái tòa án nhân dân nhiều ông chỉ có cái bằng A tờ rít mà cũng cầm cân nẩy mực ,lúc bị chất vấn thì mặt đực ra như ngỗng.
  Nhưng sau khi qua cái cuộc đối chất thì cái ông tòa cũng lôi được cái phong bì mà anh Ba ,anh Tư đã chỉ thị để kết án những người dân bất đồng cái chính kiến bá đạo của đảng.
  Trò hề này được các đồng chí huởng tí ơn mưa móc ca tụng hết lời.

  @ba Tam buon dua

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả mọi chuyện đều rõ ràng như ban ngày, không có gì là khuất tất cả.
  Vâng,RÕ RÀNG HÈN HẠ, RÕ RÀNG BẤT CÔNG, RÕ RÀNG VÔ LUÂN LÝ đó là tất cả những gì vụ án và bản án đã thể hiện.
  Và trên tấm hình cũng nổi rõ gương mặt sáng láng, hiền thực của luật sư Lê Quốc Quân trên cái nền u tối của những cán bộ công an bảo vệ chính quyền Hà nội.

  @Bell

  Trả lờiXóa
 4. Nếu phải đi tù vì trốn thuế thì VN không đủ nhà tù để chứa bọn quan lại cộng sản, từ đứa cao nhất cho đến tên cán bộ quèn.

  @Quang

  Trả lờiXóa
 5. những người yêu nước yêu dân như ông Quân lại phải vào tù,còn nhũng kẻ lợi dụng quyền ăn hối lộ ăn cướp đất của dân đen thì lại sống trên pháp luật mà còn được đảng csVn ca ngợi có công,chính vì thế mà nước VN teo từ từ và ngươi dân (lún xuống chứ không cao hơn cho dù đã 70 năm trồng người của csVn)các nước lang giềng như Campuchia được cho là nước không bằng VN nhưng nay dân trí đã vượt lên,người dân được biểu tình phản đối chính quyền và có Đảng đối lập,VN thì vẫn trong hồ nước đục với hơi thở hấp hối,csVn đã làm cho Dân và nước VN yếu hơn để hán cọng dễ dàng hán hoá

  @TramNamTrongNguoi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2013

  Hôm qua 11/10 tại thành phố Westminster thuộc bang California, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức buổi lễ để công bố Giải Thưởng Nhân Quyền 2013 được trao cho 3 nhà tranh đấu gồm các ông Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Sau buổi lễ công bố, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã dành cho Nguyễn Khanh của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu chúng tôi cuộc phỏng vấn ngắn sau đây:

  Đề cao yểm trợ trong nước

  Nguyễn Khanh: Thay mặt cho quý khán thính giả Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do xin cám ơn Tiến Sĩ đã dành cho chúng tôi cuộc nói chuyện ngày hôm nay. Câu hỏi đầu tiên là có rất nhiều người được đề cử, cuối cùng có 3 khôi nguyên. Công việc chọn 3 khôi nguyên này có khó khăn không?

  TS Nguyễn Bá Tùng: Để trả lời câu hỏi của anh, tôi xin phép được trở lại quá trình làm việc. Hàng năm vào tháng Sáu chúng tôi đưa ra thông báo cho đồng bào trong và ngoài nước để mọi người đề cử, năm nay chúng tôi nhận được 27 đơn đề cử cho 19 đơn vị, trong đó có những cá nhân và những đoàn thể.

  Năm nay ban tuyển chọn của chúng tôi có 13 người, chúng tôi làm việc trong vòng 1 tháng, rất nghiêm chỉnh, qua nhiều cuộc trao đổi với nhau vì 13 người trong ban ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng họ là những người đã theo dõi sát công cuộc đầu tranh cho nhân quyền Việt Nam, có những hiểu biết về tình hình trong nước. Chúng tôi trao đổi với nhau qua hệ thống skype, qua những buổi họp và cuối cùng chúng tôi đã chọn được 3 vị là Luật Sư Lê Quốc Quân, anh Trần Huỳnh Duy Thức và anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

  Chúng tôi chọn những người này dựa theo các tiêu chuẩn mà giải thưởng nhân quyền đã đề ra bấy lâu nay. Thứ nhất là đấu tranh trong lãnh vực nhân quyền, thứ hai là cuộc đấu tranh đó phải là đấu tranh bất bạo động, điểm thứ ba những gian khổ mà họ đã phải gánh chịu, sau cùng điểm quan trọng nhất là ảnh hưởng việc làm của họ ở trong nước cũng như với dư luận quốc tế.

  Nguyễn Khanh: Chắc chắn gia đình của họ đã nhận được tin, nhưng chúng tôi muốn biết là cả 3 khôi nguyên này đã được biết tin họ lãnh giải nhân quyền 2013 do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam trao tặng hay chưa?

  TS Nguyễn Bá Tùng: Thưa anh, chúng tôi làm việc rất cẩn trọng trong chuyện này. Khi đã có được kết quả mà chúng tôi gọi là kết quả tạm thời với 3 người được điểm cao nhất, thì chúng tôi loan báo cho gia đình của họ vì anh cũng rõ là cả 3 vị được giải năm nay vẫn đang bị cầm tù.

  Thân nhân của họ trả lời đồng ý, trong đó có 2 người chúng tôi liên lạc trực tiếp qua điện thoại cho biết rất cảm động khi nhận được tin, và người thứ ba là bố của anh Trần Huỳnh Duy Thức có gửi cho chúng tôi một thư email, trong đó Bác nói là rất cảm động, vô cùng hãnh diện khi nhận được tin. Bác cũng viết là Bác bằng lòng cho chúng tôi công bố công khai vì Bác tin rằng việc công bố công khai đó sẽ tạo ảnh hưởng tốt cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam nói chung, nhất là cho tinh thần của anh Trần Huỳnh Duy Thức. Khi nhận được công trả lời chấp nhận, chúng tôi mới chính thức công bố.

  Nguyễn Khanh: Một trong những điều nhiều người muốn biết là trong quá trình hoạt động năm vừa qua, điểm nào Tiến Sĩ xem là khó khăn nhất của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và làm sao Mạng Lưới vượt qua được khó khăn đó?

  TS Nguyễn Bá Tùng: Như anh biết Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có 3 lãnh vực hoạt động, chúng tôi đề cao lãnh vực yểm trợ trong nước vì chúng tôi quan niệm rằng thành quả cuộc đấu tranh tùy thuộc vào người Việt ở trong nước. Cái khó là làm sao Mạng Lưới tìm được phương tiện vật chất để giúp đỡ cho những anh em đang hoạt động bên nhà, vì ai cũng biết là anh em sống rất khó khăn, nghèo khổ, nên chúng tôi cần sự hỗ trợ của mọi người để giúp anh em. May mắn là chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất tích cưc của đồng bào.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo) Lễ trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2013

   Nguyễn Khanh: Năm nay đã là năm thứ 16 tính từ ngày Mạng Lưới hoạt động. Bước vào năm thứ 17, ước mơ của Mạng Lưới gồm những gì?

   TS Nguyễn Bá Tùng: Thứ nhất là chúng tôi phải đáp ứng được tình hình. Anh cũng thấy là tình hình trong nước rất sôi động trong năm vừa qua, nhất là sự tham gia thật tích cực của giới trẻ, họ không sợ hãi nữa. Làm sao để thúc dục giới trẻ hải ngoại bắt tay được với giới trẻ trong nước, vì thế nên trong chương trình Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền năm nay chúng tô dành hẳn một buổi để các anh em trẻ không phải là thành viên của Mạng Lưới Nhân Quyền đến để cùng nhau chia sẻ, tìm ra những ưu điểm của giới trẻ hải ngoại, cùng nhau khai thác điều đó để đáp ứng được đòi hỏi về nhân quyền trong nước. Đó là điều chúng tôi ưu tư nhất.

   Nguyễn Khanh: Tiến Sĩ vừa nói đến Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền 2013. Trong chương trình làm việc của Đại Hội, điều nào là điều mà Tiến Sĩ cùng với các thành viên của Mạng Lưới xem là quan trọng nhất phải làm?

   TS Nguyễn Bá Tùng: Điều chúng tôi khai thác mạnh nhất và sẽ được chúng tôi bàn thảo nhiều nhất là bản báo cáo nhân quyền. Bản báo cáo nhân quyền chính là lý do tồn tại của Mạng Lưới Nhân Quyền. Năm ngoái chúng tôi đã làm việc tận lực để bản cáo nhân quyền ra đời và đã tạo được một số thành quả rất tốt, chẳng hạn như trong bản cáo về nhân quyền Việt Nam của Bộ Nội An Anh Quốc, họ đã trích dẫn 6 đoạn từ bản báo cáo của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam chúng tôi. Một vị dân biểu của Anh Quốc khi muốn tìm hiểu về nhân quyền Việt Nam chắc họ không thể đọc cả trăm cả ngàn lá thư chúng ta gửi đến, nhưng họ sẽ đọc báo cáo của Bộ Nội An của chính phủ họ. Do đó chúng tôi sẽ dồn nỗ lực cho bản báo cáo sắp tới, đó là điều rất tốt cần phải làm.

   Nguyễn Khanh: Bao giờ bản báo cáo cho năm tới sẽ thành hình?

   TS Nguyễn Bá Tùng: Thông thường chúng tôi có một chu kỳ, phải đợi đến cuối năm mới tổng kết được, sau đó là trong khoảng từ tháng Giêng đến tháng Tư là thời gian để hoàn thành. Dến cuối tháng Ba đầu tháng Tư thì chúng tôi sẽ hoàn tất và cho công bố bản báo cáo về tình trạng nhân quyền Việt Nam cho năm trước đó.

   Nguyễn Khanh: Một lần nữa thay mặt cho quý khán thính giả Đài Á Châu Tự Do xin được cám ơn Tiến Sĩ và cầu chúc Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền 2013 thành công.

   TS Nguyễn Bá Tùng: Xin cám ơn anh, xin chào quý thính giả Đài Á Châu Tự Do.

   Xóa
 38. Thơ khai bút đầu xuân của Trần Huỳnh Duy Thức

  Kính gửi BBT Dân Làm Báo - Hôm nay tôi và gia đình vừa đi thăm Thức. Như mọi năm, Thức luôn làm một bài thơ khai bút đầu xuân vào thời khắc giao thừa. Bài thơ năm nay có nhiều ý nghĩa liên quan đến thời cuộc. Mong BBT Dân Làm Báo đăng tải để chia sẻ đến độc giả. - Trần Văn Huỳnh

  Sơn Hà Chấn Hưng

  Kinh tế suy lòng người thay đổi
  Hướng nhân quyền tụ hội lòng dân
  Sức nước dâng xua tan sợ hãi
  Xóa cường quyền trả lại bình yên
  Giành chính đáng quyền dân phúc quyết
  Dưỡng hiền tài quốc thái dân an
  Hội sông núi chấn hưng nước Việt
  Tụ hồn thiêng giữ vững sơn hà

  Giao thừa Quý Tỵ - 10/2/2013

  Trần Huỳnh Duy Thức

  Bài thơ khai bút đầu xuân năm ngoái của Thức tôi cũng đã phổ biến vào dịp Tết năm rồi:

  Chấn Lạc Hồng

  Chấn Lạc Hồng Nhâm Thìn vận hội
  Chấn Thăng Long khát vọng Rồng Tiên
  Chấn khí dân vượt qua sợ hãi
  Chấn cường quyền dân chủ bừng lên
  Chấn hiền tài thổi bùng nguyên khí
  Chấn nhân quyền thịnh vượng từ đây
  Chấn quang minh Con đường rộng mở
  Chấn vang rền hào khí Việt Nam

  Giao thừa Nhâm Thìn 2012

  Trần Huỳnh Duy Thức

  *

  Còn dưới đây là 2 bài thơ khai bút đầu xuân Tết Tân Mão và Canh Dần mà anh Lê Thăng Long đã ghi lại được lúc còn ở chung với Thức:

  Chấn Vận

  Canh Dần chuyển đối đầu khai cuộc
  Mất cân bằng lộ diện cuồng phong
  Sức nước dâng quyết lòng thay đổi
  Giục anh hào kết hội Rồng Tiên
  Chí khí thiêng sơn cùng thủy tận
  Sách lược hùng dân chủ quyền trao
  Hội hiền tài chấn hưng nguyên khí
  Tân Mão vào chấn vận Việt Nam

  Giao thừa Tân Mão 2011

  Trần Huỳnh Duy Thức

  *

  Thế cuộc Canh Dần

  Canh Dần khai đại cuộc
  Cứu chúng tầm chân như
  Khí như tùng bách mộc
  Vươn thẳng giữa trời cao
  Chống cường quyền hung bạo
  Đối mặt phá cuồng phong
  Quyết không làm nô lệ
  Xứng Nam quốc Lạc Hồng

  Giao thừa Canh Dần 2010

  Trần Huỳnh Duy Thức

  *

  Những bài khai bút đầu xuân trước khi Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vẫn còn lưu trữ tại đây:
  http://trandongchan.blogspot.com/2009/01/khai-but-au-xuan_25.html

  Trân trọng cảm ơn và xin chúc BBT Dân Làm Báo cùng độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe và đạt được ý nguyện.

  Trần Văn Huỳnh

  Trả lờiXóa
 39. Điếu Cày và Trần Huỳnh Duy Thức

  Điếu Cày, tên anh trở thành đại diện tiêu biểu chống tập đoàn bành trướng Bắc Kinh thời đại mới của dân tộc Việt Nam. Thời đại của internet chiếm lĩnh luôn cả mặt trận chống độc đảng toàn trị với bàn phím kết hợp trí não. Trí não của người Việt Nam còn đủ lương tri nhận biết: Tổ quốc đang lâm nguy cùng cực, tàn tạ mọi mặt.

  Viết về Điếu Cày, đạo diễn Song Chi, người đang tị nạn chính trị tại Na Uy cho biết [1]:

  "...Anh Nguyễn Văn Hải sau nhiều năm kinh doanh đã tạo dựng cho mình một cuộc sống có thể nói là không cần phải vất vả mưu sinh nữa, với 5 căn nhà-chia cho vợ cũ sau ly hôn 3 căn, giữ lại cho mình 2 căn, anh có thể sống nhẹ nhàng với thu nhập cho thuê nhà và theo đuổi sở thích nhiếp ảnh hoặc cà phê, bù khú với bạn bè".

  Người cựu bộ đội có thể vứt bỏ tất cả "tham sân si" để tận hưởng niềm vui về già, nhưng anh đã không chọn con đường như thế.

  Anh đã bị bắt và bị vu khống về "tội trốn thuế", thay vì chế độ hèn hạ này dám nói thẳng: Bắt! Vì Điếu Cày chống bọn bán nước và kẻ cướp nước. Đó cũng là lời nhắn đến "tờ giấy lộn" mượn tên "Nhân Dân" nên xem lại tính liêm sỉ còn bao nhiêu, khi tự phô bày bản chất bất lương của "tiếng nói đảng và nhà nước": "Nếu không có chuyện thì chúng ta dựng chuyện" [2].

  Hương Trà, người đã từng "dám" động đến đám "tai to mặt lớn" khi viết về con trai viên tướng công an Nguyễn Khánh Toàn cùng cô con dâu Linh Nga - diễn viên múa (con của cặp nghệ sĩ múa Đặng Hùng- Vương Linh), để phải ăn cơm tù trong vài tuần. Nhớ về những ngày ở tù, cô cho biết [3]:

  Ngày còn biệt giam B.34 với Điếu Cày. Anh thường tâm sự, rồi lúc tui ra anh còn nhắn về nữa; ước nguyện lớn nhất của anh là chị Tân bán bớt một căn nhà lo cho hai đứa nhỏ đi du học, tránh xa việc của bố chúng nó. Ấy vậy mà giờ nhìn thằng con anh tất tả ngược xuôi với mẹ vì bố, đau muốn khóc!

  Ước mong đó thật xa vời, bởi thị trường bất động sản đang... "bại xụi" vì những chuyên gia "vật lý trị liệu" không phục hồi nổi chức năng cho "những kẻ "bại não" với hệ thống "thần kinh trung ương" - "kinh tế thị trường định hướng XHCN" đã bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

  Trước khi tuyệt thực

  26/4/2013: Điếu Cày bị chuyển từ Nam ra Bắc một cách mờ ám.
  28/4/2013: Người thân của anh mới hay tin.
  10/6/2013 - 20/6/2013: Điếu Cày bị ép ký nhận tội và anh đã viết đơn gởi Viện kiểm sát Nghệ An.
  19/6/2013: Trương Tấn Sang đi Trung Quốc.
  21/6/2013: Trương Tấn Sang về Việt Nam.
  Với các mốc thời gian nêu trên cho thấy: cả tháng 5/2013 dường như là một khoảng lặng đáng sợ để sau đó, vụ tuyệt thực xảy ra bất ngờ và dữ dội như một cơn bão lớn? Đó phải chăng cũng là quãng thời gian người cộng sản chuẩn bị cho một âm mưu đê hèn: ép buộc Điếu Cày nhận tội để chứng minh lòng trung thành với ai đó?

  Cung cách Tập Cận Bình tiếp đón trọng thị Trương Tấn Sang, không cho phép bất kỳ ai hồ nghi chuyến đi Trung Quốc không được chuẩn bị kỹ lưỡng cho ông Chủ tịch Việt Nam. Những chuyến công du chu đáo như thế luôn được tính toán chi ly đến từng chi tiết nhỏ trong thời gian dài, vì chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi, hàng chục trang giấy đã được đôi bên ký kết, nó chứng minh tính cẩn trọng được thu xếp trước cho chuyến đi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo phần trên- Điếu Cày và Trần Huỳnh Duy Thức- 2)

   Thật băn khoăn với 3 ngày lưu lại Trung Quốc, những gì đã diễn ra phía sau cái gọi là "thành công", bởi hình ảnh ông Chủ tịch Việt Nam đứng cạnh người tương nhiệm, lại cúi đầu có phần quá đà, tựa như đứng trước một cơn "thịnh nộ lôi đình" và hành vi cúi đầu ấy như một lời nhận lỗi thành tâm cùng hứa hẹn trước việc làm nào đó chưa thể hoàn tất như đã thỏa thuận để biểu hiện một sự thần phục tuyệt đối, khi biểu tượng chống ngoại xâm kia vẫn kiên gan?

   Tuyệt thực

   Chiều tối 21/6/2013 ông Chủ tịch nước đáp chuyến bay về tới Việt Nam.

   Những nếp nhăn trên trán chưa kịp giãn ra, những cam đoan, hứa hẹn nào đó trong chuyến đi chưa kịp lắng xuống và không người Việt Nam nào không biết câu châm ngôn người Trung Hoa yêu thích: "Nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy", thì:

   24/6/2013: Điếu Cày bắt đầu tuyệt thực.
   17/7/2013: Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã liều mình báo tin cho vợ ông. Sau đó, tin tức lan rộng.

   Theo "lịch sử tuyệt thực" của Điếu Cày, về mặt công khai, khi thảm đỏ trải ra, khi đại bác đì đùng vang tiếng, họ Tập kia chưa biết việc Điếu Cày viết đơn tố cáo. Đó là nói về công khai theo trình tự thời gian mà ai cũng biết.

   Tuy nhiên, gián điệp là một nghề khó khăn và tinh vi, không phải ai cũng có thể trở thành điệp viên hoàn hảo, bởi tin tức tuồn ra từ "tay trong" được cài cắm là điều không thể thiếu được cho hoạt động tình báo.

   Sau đó,

   24/7/2013: Trương Tấn Sang đi Mỹ. Chuyến đi, nhiều người nhận định là bất ngờ và vội vã, chỉ cách ngày về từ Trung Quốc một tháng, với suy đoán cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã "cấp hộ chiếu" cho Tư Sang được bay đến Washington D.C theo mong muốn, hơn là ông chủ Nhà Trắng nôn nóng gặp mặt. Cuộc gặp gỡ giữa 2 nguyên thủ quốc gia, ngoài bức điện tín 67 năm về trước được tiết lộ, không nghe thấy gì bí mật hơn nó, ngoài những "ngôn ngữ ngoại giao" vừa phải và lịch thiệp như vốn có trong tất cả các cuộc ngoại giao nhàn nhạt Việt - Mỹ, sau khi Việt Nam vào được WTO. Sự chán ngán như thế này, có thể bắt gặp rải rác, ví như cuộc đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ hồi năm ngoái đã từng bị hoãn.

   27/7/2013: Tròn 34 ngày, Điếu Cày tuyệt thực và chấm dứt trong thành công.
   29/7/2013: Trương Tấn Sang từ Mỹ về đến Việt Nam.

   Sau tuyệt thực

   02/8/2013: Cuộc nói chuyện giữa Điếu Cày và người con trai cho hay [4]: Ngoài việc "...ông Trương Tấn Sang đã yêu cầu họ trả lời cho gia đình...", Nguyễn Trí Dũng nói thêm: "...Mọi người rất quan tâm đến vấn đề này và cả ông Obama đã lên tiếng cho bố, Hội đồng Nhân quyền LHQ, Ủy ban Nhân quyền LHQ gồm 7 nước, họ đã họp lại và đã gặp con và mẹ rồi..."

   Một câu hỏi dù có thể bị coi là "dở người", cũng nên đặt lại: Tại sao phải ép Điếu Cày nhận tội trong tình hình hiện nay? Một tình hình rối ren và bi đát về mọi mặt của Việt Nam.

   Nếu muốn, người lính năm xưa thuộc Sư đoàn 3 Sao Vàng đã nhận ngay trước vành móng ngựa để tránh cái án 12 năm tù giam cùng 5 năm quản chế (!).

   Nếu muốn, người lính già với sở thích "thỏa chí tang bồng" - đi dọc chiều dài đất nước để rồi cay đắng phát hiện thác Bản Giốc đã mất một phần - nhận tội công khai trước tòa, còn "góp phần lớn" đánh tan tác phong trào dân chủ?

   Không hơn sao? Tại sao giờ này trong nhà đá ông lại cần phải nhận tội? Để làm gì nhỉ? Nếu không nói về sự ngớ ngẩn, có thể nó là một sự bế tắc, cố vùng vẫy để đáp ứng lời "thề non hẹn biển" với "người bạn vàng"? Dù sự "nhận tội" từ phía Điếu Cày có xảy ra, nó cũng không đảm bảo bất kỳ điều gì tốt hơn là một sự hòa hoãn tạm bợ.

   Nếu câu hỏi "vụng dại" nêu trên không được xem xét, có nên nghĩ đến những "phần quà" cùng lời "nguyện ước đá vàng" nào đó?

   Học thuyết "mèo trắng, mèo đen" của Đặng Tiểu Bình vẫn còn là sách gối đầu nằm của Tập Cận Bình?

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. (Tiếp theo phần trên- Điếu Cày và Trần Huỳnh Duy Thức- 3)

   "Mèo bạc đầu" không tinh ranh như mong muốn, thì chuyển qua sử dụng "mèo nhuộm tóc". Tất nhiên là vậy, đó là tính thực dụng phũ phàng của học thuyết Đặng. Học thuyết này đắc dụng trong trường hợp loài mèo tham lam và chỉ biết giành giựt lẫn nhau.

   Chỉ tiếc, "làm chính trị" theo kiểu lấy Điếu Cày thế thân như "vật chứng trung thành", vô hình chung biến người sáng lập ra "Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do" trở thành "Quốc Bảo" trong mắt người dân Việt Nam. Cám ơn "đảng và nhà nước"!

   Người cộng sản Việt Nam chuốc lấy ê chề và cay đắng, bởi âm mưu hèn hạ của họ dựa trên tà tâm cùng sự dốt nát với bản chất vong thân của một tâm thức nhược tiểu. Góp vào đó là sự vong bản được nuôi bởi ý thức hệ "bên kia biên giới là nhà, bên này biên giới cũng là quê hương", loại "lý tưởng" cúc cung tận tụy mà Nguyễn Văn Linh "biểu diễn" trong hội nghị Thành Đô 1990.

   Tôi tự hỏi, giờ đây họ tính trả thù hay đày đọa Điếu Cày ra sao nữa?!

   Đày ra Côn Đảo? Không ổn.

   Hay là biến người Anh Hùng Dân Tộc trở thành một Robinson thời đại trên một hòn đảo nào tại Trường Sa để cách ly tuyệt đối ông với mọi người? Càng nguy!

   Còn cách nào cho giới cầm quyền không nhỉ? Khôn ngoan hơn, có lẽ nên nghĩ: sinh mạng Điếu Cày giờ đây không còn gói gọn tại Việt Nam nữa rồi. Do đó, càng bạc đãi ông bao nhiêu, càng nguy hại cho chế độ độc đảng toàn trị bấy nhiêu.

   Việt Nam đang rất cần tiền và nhiều thứ khác, thế nên đừng để người Mỹ cũng như phương Tây xa lánh trong lúc "sa cơ lỡ vận" như hiện nay.

   Trần Huỳnh Duy Thức

   Chuyến công du đến Hoa Kỳ, được nhiều nhà quan sát nhận định: cập rập. Nó được thực hiện sau một tháng khi ông Sang từ Trung Quốc trở về.

   Việc đón tiếp sơ sài của chính phủ Mỹ đã nói lên điều đó.

   "Trời bất dung gian", vụ việc Điếu Cày tuyệt thực "tanh bành té bẹ" khi ông Sang chỉ còn đúng 1 tuần lễ lên máy bay sang Mỹ. Internet quả là... "kẻ thù" của chính thể này!

   19/6/2013, ngày ông Sang đi Trung Quốc cũng là ngày ông Trần Văn Huỳnh, phụ thân Trần Huỳnh Duy Thức gởi đơn kêu oan lần thứ tư đến ông Chủ tịch.

   16/7/2013, phong trào "Con Đường Việt Nam" công bố gởi e-book đến 170 ông (bà) cấp cao thuộc giới cầm quyền trung ương và địa phương. Nội dung cuốn sách đề ra con đường ôn hòa và khả thi cho tình hình bi đát của Việt Nam hiện nay, nhằm tránh nguy cơ lệ thuộc và tiến hành dân chủ hóa trong hòa bình.

   20/7/2013: Bất ngờ gia đình Trần Huỳnh Duy Thức bị bao vây và ngăn cản việc đến nhà riêng Trương Tấn Sang để biểu tình kêu oan về bản án 16 năm tù và 5 năm quản chế.

   24/7/2013: Trương Tấn Sang đi Mỹ.

   29/7/2013: Trương Tấn Sang từ Mỹ trở về.

   06/8/2013: RFA cho hay, đã xảy ra đàn áp tù nhân lương tâm [5] tại Xuyên Mộc gồm: Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Nguyễn Ngọc Cường, Trần Huỳnh Duy Thức, Huỳnh Anh Trí.

   Những cột mốc thời gian cùng các sự kiện trích dẫn đan xen giữa vụ Điếu Cày tuyệt thực cùng tin mới nhất của RFA cho biết 5 tù nhân nói trên bị biệt giam và cùm chân trong nhiều ngày, cho thấy:

   - Khá nhiều việc dồn dập đến với giới cầm quyền làm họ lúng túng, rơi vào thế bị động, khó xoay trở.

   - Đàn áp tù nhân lương tâm trở thành sách lược nhất quán, xuyên suốt và có hệ thống cho cả bộ máy "công an trị" từ trung ương xuyên suốt địa phương.

   - "Ép dầu" không được, nay chuyển qua "ép mỡ"? "Dầu" hay "mỡ", loại nào cũng được, trước cơn bí bách hiện nay?

   Có vẻ chính thể này đang mất bình tĩnh và mất kiểm soát thật rồi!

   Ông Lê Thăng Long ra tù trước hạn ngày 04/6/2012. Ngay sau đó, ông phát động phong trào "Con Đường Việt Nam" và cho biết kế hoạch nhóm bạn Thức - Định - Long: Thức vẫn không nhận tội để giữ vững chính nghĩa cho cả nhóm; Định nhận tội và đi tị nạn để gầy dựng phong trào ngoài nước; Long nhận tội để ra sớm gầy dựng phong trào trong nước.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
 40. (Tiếp theo phần trên- Điếu Cày và Trần Huỳnh Duy Thức- 4)

  Luật sư Lê Công Định ra tù ngày 06/2/2013. Trước khi ông ra tù, thông tin ông quyết định và được phía cầm quyền đồng ý cho đi tị nạn tại Mỹ lan truyền rộng trên mạng. Sáu tháng qua, LS. Định vẫn mất dạng như tin ông đi Mỹ cũng mất hút.

  Báo QĐND số ra ngày 24/2/2013 có bài: "Khoan hồng là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam" [6] viết về việc ra tù của doanh nhân Lê Thăng Long và LS. Lê Công Định, trong có đoạn:

  "Như vậy việc ông Lê Thăng Long, ông Lê Công Định được mãn hạn tù sớm là bình thường, không có gì được gọi là “Sự trở về mang hy vọng”; “ là tín hiệu… cho thấy các tác động của cả từ bên trong lẫn bên ngoài” đối với Việt Nam; hoặc Việt Nam “đang mong muốn điều gì đó từ phía Mỹ”… như người ta suy diễn. Về bản chất, việc ông Lê Công Định được mãn tù sớm là do chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam và do chính sự ăn năn hối cải của bản thân người phạm tội".

  Nhóm "Nghiên cứu Chấn" có 3 người: Thức - Định - Long.

  Việc LS. Định đi tị nạn chính trị tại Mỹ đã không xảy ra nói lên điều gì?:

  - Một khi Định đi Mỹ, hóa ra công nhận "đảng và nhà nước" "mong muốn điều gì đó từ phía Mỹ" như tờ báo Quân Đội Nhân Dân cho biết? Nếu quả thật, người cộng sản chẳng "mong muốn điều gì đó từ phía Mỹ" thì Trương Tấn Sang mang "món đồ" "cổ lỗ sỉ" của Hồ Chí Minh 67 năm về trước qua Mỹ trao cho Obama để làm gì?

  - Một khi Định đi Mỹ bằng như "đảng ta" công khai thừa nhận Long nói thật về kế hoạch của 3 người với 3 hướng hoạt động, vậy vô hình chung, "đảng ta" nâng cao uy tín cho "Con Đường Việt Nam"?

  - Một khi Định đi Mỹ cầm bằng Long càng chính xác về việc Thức phải chấp nhận ở mút mùa cho đủ 16 năm để giữ vững chính nghĩa của cả nhóm?

  Ra thế! Nên ngăn cản việc Định đi Mỹ đồng nghĩa bảo toàn "danh dự" và "uy tín" của "đảng ta"(?!)

  Ra thế! Nên bội tín với Định để "giúp" "nhà nước" càng "sáng ngời chính nghĩa"(?!)

  Nếu phân tích trên không được độc giả chấp nhận thì đành phải gọi tên "lật lọng" dành cho chế độ này vậy. Hoặc giả có thể thay nó bằng tục ngữ "Nói một đàng làm một nẻo", bởi đừng để "đảng và nhà nước" "quê xệ". "Quê khó huề" lắm! Tâm lý tiểu nông, bẩn chật vẫn là đặc trưng của giới cầm quyền Việt Nam hiện nay.

  Vậy ra, Định không đi Mỹ được là do giới truyền thông nhanh nhảu đoảng khi ồ ạt đưa tin nhạy cảm này lên sớm quá thay vì như chuyến đi của Trần Khải Thanh Thủy? Đó là "lỗi" của truyền thông, không phải "lỗi" "đảng ta"(!)

  Tất nhiên, giờ này ông Lê Thăng Long vẫn hoàn toàn chưa... sai, vì không có dấu hiệu nào cho thấy ông Thức "nhận tội". Quả là "dĩ bất biến ứng vạn biến", "Người khôn ngoan nhất là người chân thật nhất".

  "Con Đường Việt Nam" hơn một năm qua, càng chứng tỏ đáng tin cậy về sự chân thật và tính chính nghĩa của nó.

  Chẳng lẽ "đảng ta" chấp nhận chôn vùi tuổi trẻ cựu giám đốc công ty Một Kết Nối những 12 năm nữa sao? Dù đó là sự thật, dù đó đúng như sự hy sinh của Trần Huỳnh Duy Thức, dù đó đúng theo kế hoạch nhất quán của nhóm "Nghiên cứu Chấn", sao vẫn thấy đau đớn cho Thức và càng nhục nhã với chế độ "dốt đặc cán cuốc" khi phí hoài nhân tài.

  Hổ thẹn thay! Khi người cộng sản ra rả kêu gọi nhân tài ra giúp nước(!). Ai có thể giúp và nên giúp ai đây nhỉ?!

  Con đường nào cho ĐCSVN?

  Không ép được Điếu Cày quay qua ép 5 tù nhân tại Xuyên Mộc?

  Hay thử chuyển qua ép Tạ Phong Tần hoặc Lê Quốc Quân?

  Còn ai nữa? Đỗ Thị Minh Hạnh? Đoàn Huy Chương? Linh mục Nguyễn Văn Lý?

  Bế tắc. Bởi ép người cũng phải chọn "thứ dữ" mới "ép... phê"!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 41. (Tiếp theo phần trên- Điếu Cày và Trần Huỳnh Duy Thức- Phần kết)

  Hình ảnh "vòng xoáy dữ dội" [7] mà ông Phạm Nam Kim, cựu giám đốc Ngân hàng Bang Vaud, Thuỵ Sỹ sử dụng để chỉ ra tình trạng nguy kịch của nền kinh tế Việt Nam đang chực chờ ập đến, nên được chuyển thành một trận "đại hồng thủy" chưa từng có tại Việt Nam không gì cứu vãn nổi trong tương lai rất gần.

  Dấu hiệu đó xuất phát một phần từ việc có tiền trong tay mà không biết làm sao để kinh doanh thông qua số tiền 2,5 tỉ đô la Mỹ được đem gửi nước ngoài [8] tỏ ra là chỉ dấu mệt mỏi, chán ngán và buông xuôi của ngân hàng - xương sống nền kinh tế.

  Một biểu hiện quái lạ chưa từng thấy trong 30 năm qua, khi Tô Huy Rứa, thuộc bên Đảng, không liên quan gì đến hành pháp, lại đại diện trao quyết định Thứ trưởng Bộ Công an cho Bùi Văn Nam - một viên tướng chuyên về tình báo [9]. Quyết định này như là chỉ dấu lấn quyền nghiêm trọng đối với Thủ tướng. Giờ này còn tranh giành ghê gớm, đấu đá quyết liệt thế này sao?!

  Hay là Trương Tấn Sang nên được khuyến khích "dựng cờ khởi nghĩa" thông qua "lá bùa" Hồ Chí Minh gởi Truman cùng một cái gậy chống lưng mang tên "Nhân Quyền" để hóa giải lệnh cấm vận vũ khí sát thương và TPP? Làm nổi không?

  Loạn! Sắp đến rồi!

  Nguyễn Ngọc Già

  Trả lờiXóa
 42. PHẢN HỒI:

  Một bài phân tích tuyệt vời đúng tim đen của CSVN. Giờ này Trần Huỳnh Duy Thức vẫn đang trong tù, chế độ tráo trở này đang giam giữ một nhân tài kiệt xuất của nước Việt. Vậy mà chúng vẫn tuyên truyền cho thanh niên bằng những bài hát có những câu như: "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay"
  Tuổi trẻ nước Việt hôm nay không thiếu nhân tài, không thiếu người trẻ tuổi sẵn sàng hy sinh, dấn thân vì đất nước ,vì dân tộc. Nhưng ai cho họ được phát huy tài năng để cống hiến. Hàng triệu sinh viên, những người trẻ có khát khao, có tài năng bị thất nghiệp hoặc làm trái nghành nghề. Nếu họ tự phát triển được tài năng thì lại bị sờ gáy vì " Không theo sự lãnh đạo của đảng" Ôi thật xú uế làm sao, thật bịp bợm làm sao, thật khốn nạn làm sao cho cái thể chế độc tài ngu dốt này.

  @AnhDuong

  Trả lờiXóa
 43. Bài viết quá tuyệt vời. Đúng trăm sông cùng về với một dòng. Con đường nào cho VNam. Tên tuổi của những con người như các anh đã trở thành "Ánh sáng-những con chim báo bão của nhân dân trước thời đại toàn cầu là ngôi nhà chung"Những tấm hình "qua anh minh và đôn hậu" Ánh sáng và sự tinh tú phất sáng từ nụ cười và ánh mắt tuyệt đẹp của các anh-Tạo hóa quả là sáng suốt và công bằng!

  @HoaXuongRongTrenCat

  Trả lờiXóa
 44. Gọi Trung Cộng… Tầu Cộng… Trung Quốc… Tầu Khựa… Trung Hoa….hay gì gì cũng được. Nhưng nhắm gọi bằng những lời miệt thị cho cố vào, như CSVN từng gọi nhà cầm quyền Bắc Kinh những năm 78-79, để rồi sau đó qua ôm hôn "chút-chút" 4t-16v, rồi đụt bỏ hết chứng tích tội ác của bành trướng Bắc Kinh… như vậy mới hợp với khẩu khi của cá ông/bà?

  Tôi muốn hỏi ông/ba. Một bài phân tích hay như vậy, mà không thấy ông/bà góp ý xoáy quanh những nhận định xác đáng của Tác Giả. Chỉ thấy ông/bà dốc công đánh vào "cái tên gọi"… mục đích của ông/bà muốn gì?
  Chỏng đuôi lên là người ta nhìn biết ngay mưu đồ của mình… muốn gì rồi.
  Những ai tự xưng là con/cháu… là thế hệ VNCH. Có dám công bố mối liên hệ đó: Là Con/Cháu của ai, Tên/Tuổi, cấp bật, số quân... để kiểm chứng không?

  Đừng giả danh nghĩa của VNCH để rồi làm tổn thương DANH DỰ cả VNCH nhé quý vị. Đó là một việc làm vô cùng bỉ ổi!

  @TrinhVinhThu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời @TrinhVinhThu

   Đúng vậy! 100% chính xác. Tôi đang dốc công đánh vào cái tên gọi.

   Một món ăn ngon hay dở còn tuỳ thuộc khẩu vị của người ăn. Một bài viết hay hoặc dở tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và tri kiến của người đọc. Món ăn ngon đối với người này chưa chắc ngon với người kia, và tương tự như thế cho vô số sự việc khác trên đời. Đối với mình là hay chẳng lẽ buộc người khác phải khen theo là hay và phải vỗ tay với mình mới được ? Nghe sao giống đấu tố quá!

   Tôi xin nhấn mạnh rằng ở đây tôi không lưu tâm đến vấn đề hay hoặc dở, mà tôi chỉ muốn tìm hiểu cái nghĩa của Trung Quốc là gì và Trung Hoa là gì!
   Là một tác giả thì phải biết những gì mình viết. Cho nên tôi có quyền nêu thắc mắc của tôi về những gì tôi không được rõ về tác phẩm của tác giả, và mong nhận được sự giải thích. Chỉ vậy thôi!

   Và cũng xin nhắc lại, đúng là tôi đang dốc công đánh vào cái tên gọi.
   Đã hiểu được như thế là đủ, còn muốn tôi phải vỗ tay ca tụng thì đó là chuyện không nên.

   Còn chuyên điều tra lý lịch của tôi là điều nghe hơi ... tầm bậy!
   Tôi không phải là Việt Cộng, nhưng bảo rằng tôi là người VNCH thì tôi cũng chẳng phải.
   Tôi cũng chỉ là một người Việt Nam như những người Việt Nam không phải là Việt Cộng đang sống trên quê hương tôi vậy thôi.

   Chúng Ta Là Người Việt Nam - Không Phải Là Việt Cộng
   Vietnamese - We Are - Not Viet Commies

   @TalaNguoiVN

   Xóa
 45. Tôi tâm đắc với bài viết này của tác giả Nguyễn Ngọc Già, một ngòi bút thép nhưng không khô cứng, ngòi bút đấu tranh bảo vệ các tù nhân lương tâm đang chịu bao cực hình hà khắc trong tù ngục giam cầm chỉ vì họ yêu nước hơn cả bản thân và gia đình mình như Trần Huỳnh Duy Thức, như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Tôi cổ vũ cho bài viết này.

  @NghiChan

  Trả lờiXóa
 46. Thật không hiểu nổi bây giờ mà còn những kẻ vô liêm sĩ một cách trân tráo, đã biết cái tội ác của chế độ nầy trong 80 năm qua với đầy đủ tư liệu hình ảnh thật là khủng khiếp,vậy mà vẩn bám theo nó như loài ký sinh trùng mà chẳng một chút hổ thẹn với lương tâm.Không đâu trên thế giới nầy có cái nghề gọi là "dư luận viên",thật không giống ai,hay là đây là một nghề "khóc mướn thương vay"được đảng cải biến.Mấy ông,bà dư luận viên nếu không có năng lực để làm nghề gì thì nên xách bị đi ăn mày còn có danh dự hơn.

  @QuangMinh

  Trả lờiXóa
 47. Nếu Truman lúc đó chấp nhận giúp HCM biết đâu HCM đã không ngã theo Liên Xô và Tàu Cộng ?.
  Một vài thông tin về TRUMAN khá thú vị, xin gởi đến bà con trong thôn :

  - Truman đảm nhận chức tổng thống Mỹ từ ngày 12-04-1945 đến 20-01-1953, ông ta là tổng thống đời thứ 33 của Hoa Kỳ.

  - Ông ta là người đã phê chuẩn lệnh thả hai trái bom nguyên tử xuống Nagasaki và Hiroshima.

  - Cũng chính ônh ta đã từ chối đề nghị quyết liệt của Mac Arthur là dùng bom nguyên tử đánh trung quốc. Sau chiến tranh Triều Tiên, Mac Arthur muốn tấn công trung quốc từ Hongkong và Thượng Hải, đồng thời sử dụng vũ khí nguyên tử để chiến thắng.

  - Cũng vì sự bất đồng với Mac Arthur,và đứng trước tâm trạng quyết chiến với trung quốc của Mac Arthur mà Truman đã phải triệu hồi Mac Arthur về Mỹ và cách chức tư lệnh liên quân Thái Bình Dương. Mac Arthur ra tranh cử tổng thống sau đó, nhưng thất bại trước Eisenhower. Nếu Mac Arthur đã trở thành tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, thì giờ này đã không có hồ cẩm đào, đặng tiểu bình ....

  @HieuHocNguyen

  Trả lờiXóa
 48. Báo cáo với quý vị trong thôn rằng, hiện nay các tập đoàn Kinh tế QD, DNNN, các Công ty, DN tư nhân, Cty Nước ngoài đang chết nằm, còn cả hệ thống Tài chính ngân hàng ở VN đang chết đứng.
  Các DN vừa và nhỏ chủ động phá sản để trốn nợ, trốn thuế, lại thành lập các công ty con con khác để tiếp tục lừa đảo chụp dựt. Các tập đoàn, Công ty, Dự án lớn, theo các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Vn cũng như nước ngoài, chỉ còn giải pháp mua - bán và sát nhập (M&A) chỉ giữ lại một số Dự án, DN chủ chốt. Đối tượng, vật thể muốn bán thì đã biết rõ rồi, còn đối tượng mua thì tìm các đối tác nước ngoài giàu có để: một, tiếp tục đổ vốn vào đầu tư; hai, thu được lượng tiền mặt tiếp tục đầu tư vào các dự án còn giữ lại nhằm khôi phục nền kinh tế.

  Thế nhưng, nói theo kiểu dân gian: chẳng chó nào nó thèm ngó, vì hầu như tất cả các dự án đang nằm chết kia đều thuộc dạng tầm bậy, dự án ma hay chí ít cũng vướng vấn đề chiếm đoạt, cưỡng bức đất của dân, thiếu minh bạch.
  Cũng nói thêm rằng, Ban cố vấn kinh tế nhà nước nói chung Ông Trần Hoàng Ngân - Phó GS, Hiệu phó ĐH Kinh tế đang loay hoay tiêm thuốc chữa căn bệnh kinh tế, -Trong các cuộc họp, ông tuyên bố loạn xạ. Giữa năm 2011 ông nói: Đầu năm 2012, thuốc sẽ có tác dụng, kinh tế sẽ hồi phục; rồi ông lại phán cuối năm 2012; rồi năm 2013, rồi ... vân vân và vân vân, như quý vị đã thấy: Kinh tế vẫn đang chết.

  Sự sụp đổ toàn diện của nền kinh tế VN hôm nay đã ngày càng rõ ràng hơn. Các quan cộng sản đang rối trí (nếu có), lao vào tranh giành quyền lực, đấu đá nhau quyết liệt hòng nhanh chóng vơ vét về cho đầy túi tham, sau đó "giông".
  Nên các nhà số học bấm quẻ: Biến cố năm 2014 cs sẽ chết chắc.

  @NguoiCoTuoi

  Trả lờiXóa
 49. Rất mong có ngày bọn chó phải chết. Nhưng nếu có loạn thì bọn nó mới chết. Vì thế nên bây giờ chúng đang ưu ái bọn côn an đó.

  @LuongThien

  Trả lờiXóa
 50. Té ra HCM van xin đế quốc Mỹ đánh thực dân dùm, nhưng tréo cẳng ngỗng: "Ai dại gì đi đánh dùm cho Liên Xô, Tàu Phù...". Thế ra HCM, Lê Duẩn và đồng bọn câm thù đế quốc Mỹ truyền kiếp:
  " Đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào
  Rước thằng Tàu Cộng vào đào mả cha " (HCM, Lê Duẩn và đồng bọn)

  @LuuManhCongTu

  Trả lờiXóa
 51. Tù nhân trại Xuyên Mộc tuyệt thực phản đối việc bị cùm

  "Mấy người chuyển từ trại Xuân Lộc qua thì bị họ tuyên bố là cùm 10 ngày, trong đó có chồng tôi là ông Phan Ngọc Tuấn, anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, anh Nguyễn Ngọc Cường, anh Trần Huỳnh Duy Thức, anh Huỳnh Anh Trí. Nghe nói là mấy ông tuyệt thực, họ nghe nói tuyệt thực thì họ cùm mấy người kia 4 ngày, còn ông Tuấn chồng tôi thì họ cùm 5 ngày."

  "Tôi vào thăm thì có cả 4-5 người công an ở đó thì chồng tôi nói là bà về cho gia đình biết ở đây anh Trí bị đánh đập rất là tàn nhẫn, anh Trí là người trẻ tuổi nhất mà bị đánh đập dã man. Còn anh Cường thì bị họ nắm vào gáy rồi đập đầu anh Cường xuống bàn..."


  *

  Tường An (RFA) - Sau vụ nổi loạn ở trại Xuân lộc, các tù nhân chính trị được chuyển từ trại Xuân Lộc sang trại Cẩm Mỹ, ở đây họ tiếp tục bị công an hành hung và gia đình bị đe doạ. Các tù nhân đã tuyệt thực để phản đối.

  Cùm chân và biệt giam vì tuyệt thực?

  Chị Nguyễn Thị Ngụ vừa đi thăm chống là anh Phan Ngọc Tuấn về cho biết tình hình như sau:

  "Tôi vào thăm thì nghe ông xã tôi nói là tại vì họ (quản giáo trại giam) tuyên bố là sẽ cùm 10 ngày nên mấy ông đó cùng nhau tuyệt thực ạ."

  Chị Nguyễn Thị Ngụ cho biết chồng chị là anh Phan Ngọc Tuấn, cùng các anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, anh Nguyễn Ngọc Cường, anh Trần Huỳnh Duy Thức, anh Huỳnh Anh Trí bị công an trại kỷ luật bằng cách biệt giam và cùm 10 ngày ở phân trại 2, trại Xuyên Mộc. Cả 5 người này đều tuyệt thực phản đối nên sau đó 4 ngày thì họ mở cùm, riêng anh Phan Ngọc Tuấn thì bị cùm biệt giam 5 ngày. Chị Ngụ nói tiếp:

  "Mấy người chuyển từ trại Xuân Lộc qua thì bị họ tuyên bố là cùm 10 ngày, trong đó có chồng tôi là ông Phan Ngọc Tuấn, anh Hùng, anh Cường, anh Thức, anh Trí . Nghe nói là mấy ông tuyệt thực, họ nghe nói tuyệt thực thì họ cùm mấy người kia 4 ngày, còn ông Tuấn chồng tôi thì họ cùm 5 ngày."

  Qua lời kể của chị Thoa, vợ anh Trần Huỳnh Duy Thức, được biết anh Nguyễn Ngoc Cường thì bị cùm 3 biệt giam 3 ngày rưởi.

  "Chị vợ anh Cường có đi thăm cho tôi biết là chồng chị cũng bị kỷ luật, kỷ luật vụ bên Xuân Lộc hay trả lời báo đài gì đó. Vợ anh Cường nói là anh Cường bị biệt giam và cùm chân 3 ngày rưởi."

  Ngày chủ nhật, 4 tháng 8 vừa qua, chị Ngụ đi thăm chồng tại trại giam Xuyên Mộc, T345 Cẩm Mỹ, Đồng Nai , anh Tuấn cho chị biết về tình trạng các tù nhân chính trị bị đánh đập dã man.

  "Tôi vào thăm thì có cả 4-5 người công an ở đó thì chồng tôi nói là bà về cho gia đình biết ở đây anh Trí bị đánh đập rất là tàn nhẫn, anh Trí là người trẻ tuổi nhất mà bị đánh đập dã man. Còn anh Cường thì bị họ nắm vào gáy rồi đập đầu anh Cường xuống bàn. Còn bản thân chồng tôi (Phan Ngọc Tuấn) thì họ không đánh mà họ cùm 5 ngày."

  Dù bị công an trại giam ngăn cản, Anh Tuấn vẫn muốn rằng những thông tin trong các trại giam cần phải được phổ biến ra bên ngoài để ngăn ngừa việc công an đàn áp tù nhân và bưng bít thông tin: "Anh Tuấn chỉ muốn nói lên để các thông tin về các anh em trong đó bị cái gì thì bên ngoài được biết."

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 52. (Tiếp theo phần trên - Tù nhân trại Xuyên Mộc......)


  Các tù nhân đi làm về đang nhập trại (minh họa) Báo CA

  Theo lời chị Ngụ thì gia đình của các thân nhân này đều bị công an hăm doạ nếu họ phổ biến các thông tin trong trại giam. Chị nói:

  "Tôi vào thăm thì sức khoẻ của chồng tôi và anh Cường thì không tốt lắm. Và hiện giờ an ninh của gia đình anh Trí, anh Thức, anh Cường, anh Hùng thì nghe nói là an ninh gọi tới hăm doạ. Gia đình tôi cũng bị công an gọi tới, họ không dám hăm doạ nhưng mà họ hỏi han. Họ nói với tôi là họ đang theo dõi bản thân tôi, gia đình tôi nên tôi thấy cũng rất là lo."

  Xuyên Mộc khắt khe hơn Xuân Lộc

  Trại giam Xuyên Mộc khắt khe hơn trại giam Xuân Lộc nhiều. Năm tù nhân bên Xuân Lộc chuyển trại qua, chỉ có Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị giam chung với 1 tù nhân khác, còn 4 người kia thì đều bị biệt giam. Và họ không được nấu nướng. Khi thăm nuôi, họ cũng bị biệt lập để dễ theo dõi và công an thì lúc nào cũng bên cạnh. Chị Thoa, vợ anh Trần Huỳnh Duy Thức cho biết:

  "Bên Xuyên Mộc thì thăm họ không cho ngồi chung với thường phạm mà người ta sắp xếp thường phạm thăm hết rồi chỉ 1 gia đình mình thăm chứ không ngồi chung với thường phạm như bên Xuân Lộc. Giống như gia đình em là chỉ thăm riêng một mình anh Thức trong phòng đó thôi cho nên người ta dễ kiểm soát. Có đến 3 người canh mình, không cho nói gì nhiều, nếu có nói chuyện gì khác là họ nhắc nhở liền."

  Ông Nguyễn Kim Hoàng, đi thăm con là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng ngày 1 tháng 8 vừa qua cũng cho biết chế độ hà khắt của nhà tù mới Xuyên Mộc:

  "Hôm trước, bên kia sửa hộp cho đem vô, bên này thì không cho đem vô luôn, không cho nấu ăn. Mình chỉ đem đồ khô thôi. Mình chỉ mượn nhà bếp nấu dùm chứ không được tự nấu nướng như lúc trước. 40 phút thì chỉ nói chuyện gia đình thôi chứ không nói được gì cả, họ ngồi kế bên luôn đâu có nói gì được."

  Những ngày trong tù, anh Phan Ngọc Tuấn làm bài thơ tặng Mẹ nhưng cả bài thơ cũng bị giam cầm không thoát khỏi trại giam để đến được tay người Mẹ già của anh. Chị Thoa kể lại:

  "Cả ba Mẹ con vào thăm được có 30 phút nhưng ảnh lo cãi nhau với công an vì ảnh có làm 1 bài thơ tặng Mẹ ảnh, Mẹ già ảnh đã gần 80 tuổi rồi, nhưng mà họ giữ, ảnh xin lại họ không cho. Hai bên giằng co, hai bên cãi nhau mãi. Đại khái ổng nói ổng muốn thông tin nhiều điều về cho gia đình nhưng họ cản trở nên hai bên cãi nhau, ổng đòi trả quà lại cho tôi, ổng đòi tuyệt thực tiếp."

  Xin được nhắc lại: Ngày 30 tháng 6 năm 2013, một cuộc nổi loạn xảy ra tại trại giam Xuân Lộc Z30A, thuộc Tổng cục 8 Bộ Công an, ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) để phản đối điều kiện giam giữ khắc nghiệt và đánh đập tù nhân, cắt xén các phần ăn của tù nhân. Các phạm nhân đã đập phá trại giam, khóa cổng phân trại, không cho người bên ngoài vào, giám thị Hồ Phi Thắng bị bắt làm con tin.

  Sau khi có sự can thiệp của Tổng cục VIII ( Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp ) được điều động đến, vụ nổi loạn chấm dứt vào 14.45 cùng ngày.

  Mặc dù báo cáo trại giam kết luận cuộc nổi loạn là do các phạm nhân hình sự gây rối, nhằm ngăn cản hoạt động vui chơi, rèn luyện thể thao của các phạm nhân khác và đã kỷ luật 3 phạm nhân gây rối nhưng ngay đêm hôm đó, tức đêm 30/6/2013 5 tù nhân chính trị là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Huỳnh Ngọc Trí và Nguyễn Ngọc Cường cũng đã bị chuyển sang trại Xuyên Mộc, T345 Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

  Tường An

  Trả lờiXóa
 53. Tiên sư bố quân cộng sản bán nước! Đã là thế kỷ 21 rồi mà chúng còn xem người dân Việt chúng tôi như man rợ! tù biệt giam, tù cách ly, chưa đủ sao mà phải hành hạ thân xác con người quá đau đớn như thế? chúng bây gây tội cáng nhiều thì tội ác chúng mày càng cao, sau này đừng van xin trước Tòa án nhân dân tha thứ nhé, không than trách bỏi việc làm của chúng mày hôm nay chỉ vì chút cặn bã nhơ nhớp cướp được của nhân dân. Bọn chúng mày chỉ là đám thái thú tay sai Tàu khựa chẳng còn quyền hành gì cả, mọi việc điều hành trong nước đều lệnh từ đám cố vấn Tàu xâm lược, kể cả việc kêu án thật nặng những nhà yêu nước chống Tàu, mọi bản án đều có sẵn trong túi áo của các đảng viên (tòa án) tay sai vô loại. Vì quá sợ mất đảng nên thuê mướn quá nhiều côn an, côn đồ đàn áp khốc liệt người dân, nhưng không làm sao cản nỗi sức mạnh toàn dân một khi vùng lên đập phá chế độ độc tài, độc đảng bán nước hại dân thì chẳng ai ngăn cản được.

  @honda2000

  Trả lờiXóa
 54. Cái "Cùm" là một phát minh vĩ đại nhất của những người cộng sản Trung Quốc để cùm dân nô lệ Việt Nam.

  @DânOán

  Trả lờiXóa
 55. Vâng... cái cùm là biểu tưọng dân chủ văn minh của người cộng sản.

  @XYZ

  Trả lờiXóa
 56. Càng ngày, tù nhân lương tâm càng chống đối và liên tiếp tuyệt thực trong các trại giam lan dần sang các tù hình sự gây khó khăn cho việc giam giữ. Bên ngoài, dư luận quần chúng và quốc tế cũng gây sức ép nặng nề cho công tác ngoại giao. Vậy cần lập biên bản những chống đối vi phạm này và ra Quyết định trục xuất tất cả tù nhân lương tâm ra khỏi các trại gian rồi cưỡng chế họ về nhà. Nhất cử lưỡng tiện.

  @DanDocBao

  Trả lờiXóa
 57. Trại Cải Tạo: Tội ác Chống Nhân Loại của cộng sản tại VN.

  Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, Hồ Chí Minh đã bê nguyên cái mô hình "hoc tập cải tạo" của Mao Trạch Đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là "cải tạo" những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch "cải tạo giết người" này, Hồ Chí Minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là "trại học tập cải tạo."

  Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 "trại cải tạo" của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  "Học Tập Cải Tạo" Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam

  Để xây dựng xã hội chủ nghĩa tại Miền Bắc Việt Nam, Hồ Chí Minh đã tiêu diệt tất cả những thành phần chống đối bằng những kế hoạch khủng bố sắt máu như: Rèn Cán Chỉnh Quân, Cải Tạo Công Thương Nghiệp, Cải Cách Ruộng Đất, và đàn áp những phong trào Nhân Văn Giai Phẩm, Trăm Hoa Đua Nở… Số nạn nhân của những vụ khủng bố này không ai biết là bao nhiêu, nhưng có thể ước tính là trên một triệu người, bởi vì chỉ riêng vụ gọi là Cải Cách Ruộng Đất đã có 700,000 nạn nhân. Nói chung, cho tới đầu năm 1960 toàn thể xã hội Miền Bắc đã bị "cào bằng," không còn giai cấp (social class). Các giai cấp trí, phú, địa, hào đã bị đào tận gốc, trốc tận rễ. Không ai có quyền tư hữu và mọi người đều nghèo khổ, đói rách như nhau. Mỗi năm, mỗi người được phát 2 thước vải thô Nam Định chỉ có thể may được một cái quần hay một cái áo, và hàng tháng được phát 15kg gạo, 200gr đường… Chưa hết, với chủ trương tuyệt diệt những thành phần chống đối, Hồ Chí Minh đã chỉ thị cho cái quốc hội bù nhìn "ban hành" một nghị quyết về "học tập cải tạo." Đây là một mẻ lưới "vĩ đại" cuối cùng nhằm vét hết những thành phần có thể gây cản trở cho công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa của y. Các trại "cải tạo" của Hồ Chí Minh được rập theo đúng khuôn mẫu các trại "lao cải" (laogai hay laojiao) của Mao Trạch Đông. . . Theo lệnh của Hồ, quốc hội cộng sản đã "ban hành" một Nghị Quyết (Resolution) về "học tập cải tạo" mang số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961. Căn cứ vào nghị quyết này, hội đồng chính phủ đã "đẻ" ra cái Thông Tư (General Circular) số 121-CP ngày 8-9-1961 để áp dụng trong toàn nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà. Những nạn nhân bị chi phối bởi cái nghị quyết trên gồm những thành phần sau đây:

  1. Tất cả những gián điệp nguy hiểm, những biệt động; tất cả những quân nhân và viên chức hành chánh của chính quyền quốc gia trước đây.

  2. Tất cả những nhân vật nòng cốt của các tổ chức và đảng phái đối lập.

  3. Tất cả những thành phần ngoan cố thuộc giai cấp bóc lột và những kẻ chống phá cách mạng.

  4. Tất cả những kẻ chống phá cách mạng đã bị tù và hết hạn tù nhưng không chịu cải tạo.

  Bốn thành phần trên đây đều có một đặc điểm chung mà cộng sản gọi là "những thành phần ngoan cố, chống phá cách mạng." (obstinate counter-revolutionary elements). Thời gian "cải tạo" được ấn định là 3 năm, nhưng sau 3 năm mà chưa "tiến bộ" thì "cải tạo" thêm 3 năm nữa và cứ như thế tiếp tục tăng thêm 3 năm nữa… cho đến khi nào "học tập tốt, cải tạo tốt" thì về, thực tế là vô thời hạn. Ngoài Hồ Chí Minh và những tên đồng đảng ra, không ai biết được số nạn nhân bị đưa đi "cải tạo" là bao nhiêu; nhưng có thể ước tính là nhiều triệu người, căn cứ vào con số nạn nhân chết trong các "trại cải tạo" là 850,000 người do Tổ Chức Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (The Victims of Communism Memorial Foundation) đưa ra: (…When Ho Chi Minh sent 850,000 Vietnamese to their graves in reeducation camps ...)

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo phần trên - Trại Cải Tạo ...2)

   "Học Tập Cải Tạo" tại Miền Nam Việt Nam

   Cộng sản ước tính rằng tại Miền Nam có 1,300,000 người đã tham gia vào chính quyền Quốc Gia và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, và mỗi gia đình có 5 người; như vậy là có 6,500,000 người có nợ máu với chúng. Những người nào phục vụ trong quân đội hay trong chính quyền thì phải đi "cải tạo" và những thành phần còn lại trong gia đình thì phải đi những "khu kinh tế mới;" cũng là một cách đưa đi đầy ải tại những vùng rừng núi xa xôi, hẻo lánh. Đây là một kế hoạch "tắm máu trắng" đã được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của của tập đoàn Việt gian cộng sản.

   Một tháng sau khi xâm chiếm được Miền Nam, lũ bán nước cộng sản áp dụng Nghị Quyết số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961 và Thông Tư số 121-CP ngày 8-9-1961 của chúng để đưa một triệu quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia chống cộng đi "học tập cải tạo," thưc chất là đưa đi tù để trả thù (revenge). Đây là cung cách hành xử man rợ của thời trung cổ. Và bằng lối hành xử dã man, rừng rú này, cộng sản đã phạm 5 trong số 11 Tội Ác chống Nhân Loại [1] (Crimes against Humanity) theo luật pháp quốc tế được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) như sau:

   Tội ác thứ 1 - Tội cầm tù hay tước đoạt tự do thân thể một cách nghiêm trọng, vi phạm những điều luật căn bản của luật pháp quốc tế (Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law)

   Những người bị cộng sản cầm tù (imprisonment) sau ngày 30-4-1975 là những người bị cộng sản trả thù vì lý do chống cộng tức lý do chính trị. Cộng sản không thể mang những người này - công dân của một một quốc gia độc lập đã bị Việt gian cộng sản, tay sai của Quốc Tế 3, xâm chiếm bằng vũ lực (aggression) một cách phi pháp - ra toà án để kết tội. Cộng sản nguỵ biện một cách láo xược rằng những người này là những tội phạm chiến tranh (war criminals) theo điều 3 của đạo luật về tội chống phá cách mạng ban hành ngày 30-9-1967 của chúng (article 3 of the 30 October 1967 law on counter-revolutionary crimes) và rằng nếu mang ra tòa án xét xử thì những người này có thể bị kết án từ 20 năm tù đến chung thân hay tử hình; nhưng vì chính sách "khoan hồng" và sự "chiếu cố" của đảng nên những người này được đưa đi "học tập cải tạo" thay vì đưa ra toà án xét xử. Đây là một sự nguỵ biện trơ trẽn và lếu láo. Luật rừng rú của đảng cộng sản không có một chút gì gọi là công lý của thời đại văn minh mà chỉ là một công cụ man rợ của thời trung cổ để khủng bố người dân Miền Bắc dưới sự thống trị của chúng, và không thể mang ra áp dụng cho công dân của một quốc gia văn minh như VNCH được.

   Tóm lại, giam cầm người không chính thức kết án, không xét xử (imprisonment without formal charge or trial) là vi phạm nhân quyền và là Tội Ác chống Loài Người.

   Tội ác thứ 2 - Tội tra tấn, hành hạ (Torture)

   Đối với cộng sản, các quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà và những người quốc gia chống cộng là kẻ thù không đội trời chung của chúng. Do đó, một khi đã sa cơ rơi vào tay chúng là dịp để chúng trả thù bằng tra tấn và hành hạ. Mục đích trả thù của chúng là nhằm tiêu diệt hết khả năng chống cự của cả thể chất lẫn tinh thần của người tù. Sau đây là vài đòn thù tiêu biểu:

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
 58. (Tiếp theo phần trên - Trại Cải Tạo ...3)

  a. Hành hạ bằng cách bỏ đói - Đây là một đòn thù thâm độc nhằm tiêu diệt ý chí của người tù về lâu về dài. Người tù bị đói triền miên, không còn nghĩ đến chuyện gì khác ngoài miếng ăn. Quanh năm suốt tháng không một bữa được ăn no; càng ăn càng đói và đói cho tới khi chết. Ngay cả trong giấc ngủ cũng chỉ mơ đến miếng ăn. Bát cơm và miếng thịt là một ước mơ xa vời. Trên nguyên tắc, mỗi người tù được cấp mỗi tháng 12kg gạo. Nhưng thực tế, người tù chỉ được cấp ngô, khoai, sắn, bo bo… tương đương với 12kg gạo mà chúng gọi là "quy ra gạo." Ngô, khoai, sắn và bo bo mà chúng cho tù ăn là những thứ được cất giữ lâu ngày trong những kho ẩm thấp, bị mục nát, hư hỏng và đầy sâu bọ. Với số lượng và phẩm chất lương thực như thế, tính ra chỉ cung cấp đươc khoảng từ 600 đến 800 calories một ngày, không đủ để sống cầm hơi, lại phải làm công việc khổ sai nặng nhọc cho nên đã có rất nhiều tù nhân chết vì đói, vì suy dinh dưỡng. Sau đây là một ví dụ: vào cuối năm 1978, tại trại 2 thuộc liên trại 1 Hoàng Liên Sơn có một anh bạn tù vì "lao động" nặng nhọc và suy dinh dưỡng đang nằm chờ chết. Anh em bạn tù thấy vậy bèn hỏi xem anh ta có muốn nhắn gì về cho vợ con hay người thân không? Anh bạn tù sắp chết nói rằng anh ta chỉ muốn được ăn no một bữa khoai mì luộc! Nghe vậy, có một anh tù, vì thương bạn, đã mạo hiểm chui qua hàng rào, đào trộm vài củ khoai mì do chính tù trồng, mang về luộc, rồi mang lên cho bạn thì anh bạn đã chết. Thỉnh thoảng tù cũng được cho ăn cơm nhưng lại độn hai phần sắn hay khoai với một phần gạo, và mỗi bữa ăn, mỗi người được phân phát một chén nhỏ với nước muối. Đến mùa "thu hoạch" ngô và khoai mì do tù trồng, anh em tù cũng được cấp phát ngô và khoai mì luộc. Mỗi bữa ăn được phân phát hai cái bắp ngô, chỉ đếm được chừng 1000 hạt, và khoai mì thì được cấp phát hai khúc, mỗi khúc ngắn độ một gang tay. Còn thịt thì chỉ được cấp phát vào những dịp đặc biệt như ngày tết Nguyên Đán, ngày lễ độc lập của chúng, ngày sinh nhật "Bác"của chúng; mỗi phần ăn được khoảng 100gr thịt heo hay thịt trâu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo phần trên - Trại Cải Tạo ...4)

   Bỏ đói tù là một thủ đoạn tra tấn/hành hạ (torture) đê tiện, có tính toán của cộng sản. Ngoài việc huỷ diệt ý chí của người tù, sự bỏ đói còn nhằm huỷ hoại thể chất của người tù để không còn sức đề kháng chống lại bệnh tật. Do đó, đã có rất nhiều anh em mắc những chứng bệnh do suy dinh dưỡng như lao phổi, kiệt sức, phù thũng, kiết lỵ, ghẻ lở…, và có rất nhiều cái chết rất đau lòng chỉ vì đói, vì suy dinh dưỡng, vì thiếu thuốc men và không được chữa trị…

   b. Hành hạ thể xác - Cộng sản vẽ ra khẩu hiệu "lao động là vinh quang." Chúng bắt người tù phải làm công việc khổ sai nặng nhọc như cuồc đất, đào đất, làm đường, đào ao, chặt cây, đốn gỗ, cưa xẻ, làm gạch…Người tù đã thiếu ăn, kiệt sức; chúng lại đặt ra những chỉ tiêu cao để người tù không thể đạt được, và chúng kiếm cớ để hành hạ thể xác:

   • Cắt tiêu chuẩn lương thực từ 12kg xuống còn 9kg và nhốt vào conex, khoá chặt. Người tù bị nhốt như vậy có khi hàng tháng. Với sức nóng mùa Hè và khí lạnh mùa Đông không thể chịu đựng nổi, người tù bị chết vì sức nóng và chết vì rét.

   • Cắt tiêu chuẩn lương thực xuống còn 9kg; nhốt trong sà lim; hai chân bị cùm siết chặt đến chảy máu; da thịt bị nhiễm trùng, lở loét; người tù bị nhốt như vậy trong nhiều tháng trời và khi được thả ra chỉ còn da bọc xương, đi không nổi phải bò.

   • Chúng cột người tù vào một cây cột và bắt người tù phải đứng thẳng hoặc nằm hay ngồi cả tuần lễ có khi lâu hơn.

   • Chúng trói người tù theo kiểu cánh bướm "butterfly style or contorted position" bằng cách bắt một cánh tay bắt chéo qua vai và cánh tay kia bắt qua sau lưng và cột chặt hai ngón tay cái với nhau.

   Chúng cột người tù trong tư thế bị trói như vậy vào một cái cột và bắt đứng trong nhiều tiếng đồng hồ. Người tù chịu không nổi, bị ngất xỉu.

   Trên đây chỉ là vài cách hành hạ (torture) thể xác tiêu biểu. Cộng sản còn nhiêu kiểu hành hạ độc ác khác như nhốt người tù vào chuồng cọp hay bỏ xuống những giếng nước khô cạn, bỏ hoang lâu ngày, đầy những ổ rắn rết…

   c. Tra tấn tinh thần - Mục đích của cộng sản là làm cho tinh thần người tù luôn luôn bị căng thẳng để gây tổn thương trầm trọng cho sức khoẻ thể chất và tinh thần (causing serious injury to physical and mental health) bằng hai phương pháp sau đây:

   - Nhồi sọ chính trị (Political indoctrination) - Để mở đầu kế hoạch "cải tạo," cộng sản bắt người tù phải học 9 bài chính trị. Mỗi bài phải học từ một tuần lễ đến 10 ngày gồm: lên lớp, thảo luận trong tổ, trong đội… Cuối mỗi bài học, người tù phải viết một bản gọi là "thâu hoạch" để nộp cho chúng. Nội dung những bài học gọi là chính trị này chỉ là những bài tuyên truyền rẻ tiền như: Mỹ là tên đầu sỏ đế quốc, là con bạch tuộc có hai vòi: một vòi hút máu nhân dân Mỹ và một vòi hút máu nhân dân nước ngoài. Ta đánh Mỹ cũng là giải phóng cho nhân dân Mỹ thoát khỏi sự bóc lột của đế quốc Mỹ. Đế quốc Mỹ là con hổ giấy. Mỹ giầu nhưng không mạnh. Ta nghèo nhưng ta mạnh.

   Dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, ta đã đánh thắng tên đế quốc sừng sỏ nhất thời đại. Nguỵ quân, nguỵ quyền là tay sai của đế quốc Mỹ, có nợ máu với nhân dân và là tội phạm chiến tranh…Bài học cuối cùng là bài "lao động là vinh quang" để chuẩn bị bắt người tù làm những việc khổ sai nặng nhọc.

   Những bài tuyên truyền rẻ tiền và ấu trĩ trên đây chỉ có thể áp dụng cho người dân bị bưng bít và thiếu học ở Miền Bắc đã bị cộng sản u mê hoá chứ không có tác dụng gì đối với những người đã sống dưới chính thể tự do tại Miền Nam. Tuy nhiên, cái không khí khủng bố của trại tù đã làm cho một số anh em hoang mang và căng thẳng tinh thần. Do đó, đã có một số người tự sát và trốn trại. Những người trốn trại chẳng may bị bắt lại đã bị chúng mang ra toà án nhân dân của chúng kết tội và bắn chết ngay tại chỗ. Đây là đòn khủng bố tinh thần phủ đầu của cộng sản theo kiểu "sát nhất nhân, vạn nhân cụ."

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. (Tiếp theo phần trên - Trại Cải Tạo ...5)

   - Tự phê (Confession) - Tiếp theo phần "học tập chính trị" là phần "tự phê." Người tù phải viết một bản tiểu sử kể từ khi còn nhỏ cho tới khi vào tù; phải kê khai thành phần giai cấp của dòng họ từ ba đời trước cho đến con cháu sau này; phải kê khai những việc làm trong quá khứ và phải kết tội những việc làm đó là gian ác cũng như phải tự kết tội mình có nợ máu với nhân dân. Người phát thư cũng bị kết tội là đã chuyển thư tín giúp cho bộ máy kìm kẹp của nguỵ quân, nguỵ quyền. Các vị tuyên uý trong quân đội bị kết tội là đã nâng cao tinh thần chiến đấu của nguỵ quân. Các bác sĩ quân y thì bị kết tội là đã chữa trị cho các thương, bệnh binh để mau chóng phục hồi sức chiến đấu của nguỵ quân…Tóm lại, tất cả nguỵ quân, nguỵ quyền đều là những thành phần ác ôn, có nợ máu với nhân dân và phải thành khẩn khai báo những tội ác cũng như phải thành khẩn lao động sản xuất để sớm được đảng cứu xét cho về đứng "trong lòng dân tộc." Trong suốt thòi gian bị tù, người tù phải liên tiếp viết những bản tự phê; phải moi óc tìm và "phịa" ra những "tội ác" để tự gán và kết tội mình, và nếu bản viết lần sau thiếu vài "tội ác" so với bản viết lần trước, anh sẽ bị kết tội là vẫn còn ngoan cố và thời gian học tập sẽ còn lâu dài.

   "Tự phê" một đòn tra tấn tinh thần rất ác ôn. Nó làm cho người tù bị căng thẳng tinh thần triền miên kể cả trong giấc ngủ và đã có một số anh em gần như phát điên, la hét, nói năng lảm nhảm và có người đã tự vẫn…

   Tội ác thứ 3 - Tội giết người (Murder)

   Những anh em trốn trại bị bắt lại đã bị cộng sản mang ra xử tại toà án nhân dân của chúng và bị bắn chết ngay tại chỗ. Đây là tội ác giết người (murder) bởi vì trên danh nghĩa cũng như theo pháp lý thì những người này chỉ là những người đi học tập. Và khi một người đi học tập mà trốn trại học tập là chuyện rất thường tình, không có tội lỗi gì đối với pháp luật. Nhưng đối với bọn vô nhân tính cộng sản thì không thể nói chuyện lý lẽ với chúng được. Vào một ngày cuối năm 1975, tại trại giam Suối Máu, Biên Hoà, chúng mang hai anh sĩ quan cấp uý trốn trại bị bắt lại ra xử tại toà án nhân dân rừng rú của chúng được thiết lập ngay trong trại giam. Trước khi mang ra xử, chúng đã tra tấn hai anh này đến mềm người, rũ rượi, xụi lơ, không còn biết gì nữa. Ngồi trên ghế xử, tên "chánh án" cùng ba tên đồng đảng giết người mặt sắt đen sì, răng đen mã tấu, dép râu, nón cối, ngập ngọng giọng Bắc Kỳ 75 đọc xong "bản án giết người" đã viết sẵn và ngay lập tức chúng mang hai anh ra bắn chết cạnh hai cái hố đã đào sẵn. Buổi trưa hôm đó bầu trời Biên Hoà có nắng đẹp, nhưng khi tiếng súng giết người nổ vang lên, mây đen bỗng kéo đến phủ tối cả bầu trời và đổ xuống những hạt mưa nặng hạt. Tất cả anh em trong trại giam lặng lẽ cúi đầu tiễn đưa hai đồng đội sa cơ, thất thế.

   Ngoài cách giết người rừng rú trên đây, cộng sản còn chủ tâm giết người bằng nhiều cách khác như cho ăn đói và bắt làm khổ sai nặng nhọc để chết dần chết mòn; để cho chết bệnh, không cung cấp thuốc men, không chữa trị; bắt làm những việc nguy hiểm chết người như gỡ mìn bằng tay không…

   Tội ác thứ 4 - Tội bắt làm nô lệ (Enslavement)

   Người tù phải sản xuất lương thực như trồng sắn, trồng ngô, trồng khoai, trồng rau…để tự nuôi mình; ngoài ra, còn phải sản xuất hàng hoá, sản phẩm để bán ra ngoài thị trường. Tại các trại tù trong vùng rừng núi Hoàng Liên Sơn, người tù phải đốn gỗ, cưa xẻ, chặt giang, chặt nứa, chặt vầu… để trại tù mang đi bán. Tai trại tù Hà Sơn Bình có những đội cưa xẻ, đội mộc, đội gạch để sản xuất bàn, ghế, giường, tủ và gạch để bán. Tại trại tù Z30D, Hàm Tân, người tù phải trồng mía, sản xuất đường; mỗi tháng bán hàng tấn đường ra ngoài thị trường… Cộng sản bắt người tù phải làm công việc như người nô lệ thời trung cổ khi phe thắng trận bắt người bên phe thua trận phải làm nô lệ lao động (slave labour) thay vì mang đi giết. Đây là sự vi phạm nhân quyền một cách man rợ của thời trung cổ và là một Tội Ác chống Loài Người.

   (Xin xem tiếp phần cuối)

   Xóa
  3. Tội ác thứ 5- Tội thủ tiêu mất tích người (Enforced disappearance of persons)

   Theo các tài liệu nghiên cứu có giá trị hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu thì số nạn nhân chết trong các "trại cải tạo" là 165,000 người. Hiện nay, ngoài cộng sản ra, không ai biết nơi chôn cất các nạn nhân này. Suốt 33 năm nay, chúng không cho thân nhân cải táng để mang hài cốt về quê quán. Đây là đòn thù vô nhân đạo đối với những nạn nhân đã nằm xuống, và là hành vi độc ác (inhumane act) gây đau khổ tinh thần triền miên, suốt đời cho thân nhân các nạn nhân. Chỉ có một số rất ít, không đáng kể, thân nhân các nạn nhân đã chạy chọt, tìm được cách cải táng người thân của họ; còn tuyệt đại đa số 165,000 người tù chính trị được coi như đã bị thủ tiêu mất tích. Đây là chủ tâm trả thù dã man của cộng sản và là một Tội Ác chống Nhân Loại.

   Mới đây nhất, trong cuộc họp với tổng thống George W. Bush tai Bạch Cung ngày 24-6-2008, Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng hứa sẽ tiếp tục tìm kiếm và trao cho Hoa Kỳ hài cốt những quân nhân Mỹ mất tích (MIA) trong cuộc chiến VN. Trong khi đó quân cộng sản giết người đang chôn giấu để thủ tiêu mất tích hài cốt của 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia đã bị chúng sát hại, sau ngày 30-4-1975, trong 150 "trại tù cải tạo" của chúng trên toàn cõi VN. Điều này chứng tỏ rằng lũ Việt gian cộng sản tiếp tục nuôi dưỡng hận thù đối với người Việt quốc gia, ngay cả đối với những người đã nằm xuống, trong khi miệng chúng luôn luôn hô hào hoà hợp hoà giải. "Đừng nghe những gì cộng sản nói; hãy nhìn kỹ những gì chúng làm."

   Ngoài 5 tội ác chống loài người kể trên, vào năm 1980, cộng sản đã có kế hoạch đưa gia đình những người tù từ Miền Nam để cùng với những thân nhân của họ đang bị tù tại Miền Bắc đi "định cư" tại những "khu kinh tế mới" ở Miền Bắc mà thí điểm đầu tiên là khu Thanh Phong/Thanh Cầm, một khu rừng thiêng nước độc tại Miền Bắc, nơi đang có những "trại cải tạo." Ý đồ của âm mưu thâm hiểm này là đưa đi đầy chung thân, khổ sai, biệt xứ để giết dần, giết mòn tất cả những người tù cùng với gia đình họ. Đây là một kế hoạch diệt chủng (genocide) được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của tập đoàn Việt gian cộng sản. Nhưng trời bất dung gian, chúng không thực hiện được âm mưu diệt chủng này vì cục diện thế giới thay đổi dẫn đến sự phá sản của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, và chúng đã phải thả những nạn nhân của chúng ra để họ đi định cư tại Hoa Kỳ với tư cách là những người tỵ nạn chính trị (political refugees).

   Cái nghị quyết số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961 của tên đại Việt gian bán nước Hồ Chí Minh - cho tới ngày hôm nay vẫn còn hiệu lực - là một dụng cụ đàn áp thâm hiểm nhất để chống lại nhân quyền (the most repressive tool against human rights). Suốt nửa thế kỷ vừa qua, bằng cái nghị quyết phản động này, lũ bán nước cộng sản đã và đang tiếp tục đưa hàng triệu, triệu người Việt Nam đi "học tập cải tạo" mà không qua một thủ tục pháp lý nào cả. Với 5 Tội Ác chống Nhân Loại (Crimes against Humanity) như đã trình bày trên đây, bọn Việt gian cộng sản phải bị mang ra xét xử tại Toà Án Hình Sự Quốc Tế [2] (International Criminal Court).

   Số Nạn Nhân Bị Giam Cầm, Số Nạn Nhân Chết và Số "Trại Tù Cải Tạo"

   Theo sự ước tính của các tài liệu nghiên cứu có tính hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu đã được phổ biến "…According to the published academic studies in the United States and Europe…" thì số nạn nhân và số các "trại tù cải tạo" được ước tính như sau:

   • 1 triệu nạn nhân đã bị giam giữ không bị chính thức kết tội hay xét xử (without formal charge or trial).

   • 165,000 nạn nhân chết tại các "trại tù cải tạo."

   • Có ít nhất 150 "trại tù cải tạo" sau khi Sàigòn sụp đổ.

   (Xin xem tiếp phần cuối)

   Xóa
  4. Thời Gian "Cải tạo"

   Có những nạn nhân đã bị giam giữ tới 17 năm, và theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì đại đa số nạn nhân bị giam giữ từ 3 tới 10 năm, và tính trung bình mỗi người phải trải qua 5 trại giam. "…according to the U.S. Department of State, most term ranging from three to 10 years…" Nếu lấy con số trung bình là 7 năm tù cho mỗi người thì số năm tù của một triệu nạn nhân là 7 triệu năm. Đây là một tội ác lịch sử không tiền khoáng hậu của bọn Việt gian cộng sản; vượt xa cả tội ác một ngàn năm của bọn giặc Tầu và một trăm năm bon giặc Tây cộng lại.

   Món Nợ của Hoa Kỳ Đối Với Đồng Minh.

   Chính phủ Hoa Kỳ công nhận những người bị giam cầm (imprisonment) này là những ngưòi tù chính trị, và đã điều đình với phỉ quyền cộng sản để cho những người này được thả ra để cùng với gia đình đi đinh cư tỵ nạn tại Mỹ ưu tiên theo Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Program) đối với những người bị giam cầm từ 3 năm trở lên. "…The U.S. government considers reeducation detainees to be political prisoners. In 1989 the Reagan administration entered into an agreement with the Vietnamese government, pursuant to which Vietnam would free all former AVN soldiers and officials held in reeducation camps and allow them to immigrate to the United States… that gives priority to those who spent at least three years in reeducation…"

   Hoa Kỳ coi việc đưa những người tù chính trị này sang định cư tỵ nạn tại Mỹ là để trả một món nợ quốc gia đối với đồng minh trong thời chiến. Những người này đã bị giam cầm vì đã cộng tác mật thiết với Hoa Kỳ trong cuộc chiến. "… Resettling this group will be a step toward closing out this nation's debt to its Indochina wartime allies. "These people have been detained because of their closed association with us during the war," said Robert Funseth, the senior deputy assistance secretary of state for refugee affairs who spent most of this decade negotiating their resettlement…"

   Phải nói môt cách chính sác rằng những người tù chính trị Việt Nam đi định cư tỵ nạn tại Mỹ theo một chương trình ra đi đặc biệt (a special program) nằm trong khuôn khổ của Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Program) chứ không phải theo chương trình HO (Humanitarian Operation) tưởng tượng nào cả. Cái gọi là chương trình HO chỉ là sự suy diễn từ các con số thứ tự của các danh sách những người tù chính trị đã được cộng sản trao cho Hoa Kỳ để phỏng vấn đi tỵ nạn tại Mỹ theo thứ tự: H.01, H.02…. H.10, H.11, H.12…

   Xóa
  5. Cộng sản và tay sai có thể lợi dụng cái danh xưng "HO" không Chính không Thực và Lập Lờ này cho những âm mưu đen tối của chúng. Chúng có thể tuyên truyền lếu láo rằng: "Không những đảng đã tha chết cho bọn tội phạm chiến tranh này, mà còn tổ chức cả một "Chiến Dịch Nhân Đạo/HO" để cho đi định cư tại ngoại quốc. Ra đến ngoại quốc đã không biết ơn lại còn đi đấu tranh, biểu tình chống lại đảng…" Sự kiện tù chính trị là một sự kiện có tính chính trị và lịch sử; phải xử dụng Danh cho Chính. Không thể Lộng Giả Thành Chân cái nguỵ danh "HO" để xuyên tạc sự thật lịch.

   Học tập cải tạo" là một nguỵ danh để che đậy 5 Tội Ác chống Loài Người (Crimes against Humanity) được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) của bè lũ Việt gian cộng sản đối với quân, dân, cán, chính VNCH đã bị chúng giam cầm (imprisonment) một cách phi pháp sau ngày 30-4-1975. Đây cũng là một tội ác có tính lịch sử của lũ Việt gian cộng sản. Cái nguỵ danh "tù cải tạo/HO" phải được Chính Danh là: Tù Nhân Chính Trị và Nạn Nhân của Tội Ác chống Loài Người của Hồ Chí Minh và bè lũ cộng sản. Cũng cần phải nói thêm rằng khi dùng cái danh từ "cải tạo" của cộng sản là mắc mưu chúng bởi vì chúng tuyên bố lếu láo rằng vì các anh có "nợ máu" với nhân dân nên các anh phải đi "cải tạo," và khi tự gọi mình là "tù cải tạo" tức là tự nhận mình có tội. Cũng như khi tự gọi mình là một "HO"- một cái nguỵ danh đã bị lộng giả thành chân để chỉ một người "tù cải tạo" - là tự từ bỏ cái căn cước người tù chính trị của mình. Cho nên, Chính Danh là vấn đề rất quan trọng cả về chính trị và lịch sử. Dùng Nguỵ Danh để che đậy và bóp méo một sự kiện lịch sử là tội đại gian và có tội đối với lịch sử.

   Đỗ Ngọc Uyển - Sanjose, California
   Tài liệu tham khảo:

   -http://en.wikipedia.org/wiki/R...

   -http://www.ofc.berkeley.edu/~s...

   http://www.victimsofcommunism....

   http://untreaty.un.org/cod/icc... (Rome Statute of International Criminal Court)

   http://www.optionaljournal.com..." (The Wall Street Journal, Monday, July 23, 2007 – Best of The Web Today by James Tananto)

   http://query.nytimes.com/gst/f... &spon=…(The New York Times, October 15, 1989

   - THE NATION; The Next Wave From Vietnam: A new Disability by Seth Mydans)

   - U.S Department of State – Fact sheet - Bureau of Population, Refugee and Migration – Washington DC – January 16, 2004

   Chú thích :

   [1] 11 tội ác chống nhân loại được dự liệu trong Điều 7 của Đạo Luật Rome gồm có: 1- Murder; 2- Extermination ; 3- Enslavement; 4- Deportation or forcible transfer of population; 5- Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law; 6- Torture; 7- Rape, sexual slavery, enforced prostitution, forced pregnancy, enforced sterilization or other form of sexual violence of comparable gravity; 8- Persecution against any identifiable group or collectivity on political, racial, national, ethnic, cultural, religious, gender as defined in paragraph 3, or other grounds that are universally recognized as impermissible under international law in connection with any crime within the jurisdiction of the court; 9- Enforced disappearance of persons; 10- The crime of apartheid; 11- Other inhumane acts of a similar character causing great suffering, or serious injury to body or to mental or physical health;

   [2] Toà Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court) là toà án độc lập và thường trực được thành lập theo Đạo Luật Rome (The Rome Statute) để điều tra và xét xử 4 loại tội ác sau đây: 1- Crimes against humanity (Tội ác chống nhân loại); 2- The crime of genocide (Tội ác diệt chủng); 3- Crimes of war (Tội ác chiến tranh); 4- Crimes of aggression (tội ác xâm lược).# (Theo Ly Hương )

   Xóa
 59. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 60. Chủ trương của công an là chuyển 5 người tù chính trị về trại Xuyên Mộc để trả thù tù nhân trại Xuân Lộc nổi dậy phản kháng giám thị, quản giáo cũng như chế độ giam giữ quá khắc nghiệt. Hoan hô tinh thần đấu tranh bất khuất của các anh Trần Huỳnh Duy Thưc, Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường và Huỳnh Ngọc Trí.Hiện nay trong cả nước đâu đâu cũng có phong trào đấu tranh của tuổi trẻ Việt Nam đang lan tỏa trong cả nước qua phong trào các FB đưa thỉnh nguyện thư đến VP Hôi đồng bảo an LHQ. Phong trào ph3an kháng bằng hình thức tuyệt thực trong các nhà tù nhỏ cũng lan nhanh. Anh thư Đổ Minh Hạnh cũng đã vận động được một số tù nhân nữ phản đối không đi lao động Đạp Điều vì công việc nầy quá nặng nhọc và độc hại. Không biết giớ nầy Minh Hạnh có bị công an làm khó dễ không.

  @LePhong

  Trả lờiXóa
 61. Có vẻ như tất cả giải thưởng nhân quyền gì đó đã rơi hết vào tay mấy nhà rận chủ đang hoành hành và chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam. Nhân quyền, dân chủ cái quái gì cơ chứ? Chỉ là cái bọc cho cái tư tưởng phá hoại, chống phá nhà nước Việt Nam của các nhà rận chủ thôi, nếu không những lý do như thế thì làm sao lừa được người khác cơ chứ, cũng chỉ một trong nhiều thủ đoạn của các thế lực thù địch thôi. Giải thưởng thì tên hay nhưng người tạo ra và những người nhận được nó thì đã được sắp xếp trong cái tổ chức được gọi "phản động".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."

   - Nguyễn Khải. (Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS)

   Xóa
 62. Đúng là những người sáng giá cho giải thưởng nhân quyền như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Huy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng hoạt động vì nhân quyền, dân chủ thật nhưng chúng chỉ lợi dụng cái mác đó và cái mồm để che xấu cho dụng tâm sâu xa là phá hoại Đảng CS, nhà nước XHCNVN hiện tại thôi. Không hiểu giải thưởng này ai đề xướng, và chắc chắn cần phải suy xét một cách thật thấu đáo, chứ cái kiểu này thì đúng là chỉ đáng để người ta cười cho. Việt Nam tồn tại dân chủ, nhân quyền con người cũng được đảm bảo, mấy nhà dân chủ dởm như Quân, Thức, Hùng...mà hoạt động vì nhân quyền tại Việt Nam là vì lý do gì? Không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 63. Giải thưởng gì đây nhỉ? Có phải chăng đây là hình thức tự sướng, tự tôn nhau lên của các tổ chức dân chủ tiêu cực, thù địch của Việt Nam? Chẳng thế mà mấy kẻ đang chịu án tại Việt Nam lại là những đối tượng được tặng giải thưởng này, kiểu này có vẻ giống cái giải thưởng tự do báo chí vừa trao cho anh Điếu Cày thời gian qua. Cũng chỉ là thủ đoạn muốn rêu rao hình ảnh của các nhà rận chủ thôi, muốn ép nhà nước Việt Nam thả bọn này ra để làm loạn xã hội à. Không có đâu, giải thưởng gì thì cũng phải hợp lý chứ.

  Trả lờiXóa
 64. Tôi chẳng biết cái gì gọi là giải thưởng nhân quyền năm 2013 mà cái tổ chức nào đó trao tặng. Khi mà những cái tên như Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Tri Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng ... được nhận những cái giải thưởng như thế. Giải thưởng gì mà những tên mà đã bị pháp luật Việt Nam bỏ tù vì những hành vi vi phạm pháp luật, có những ý nghĩ , hành động phản động, nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Thật là nực cười cho cái giải thưởng tên là giải thưởng nhân quyền trên.

  Trả lờiXóa
 65. Giải thưởng gì mà trao cho những người như thế này: Lê Quốc Quân đang là một trong những tên đầu sỏ về phá hoại đất nước vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm vào ngày mùng 2 tháng 10 vừa qua về tội trốn thuế. Trần Huỳnh Duy Thức đã có hành vi liên lạc với một số đối tượng chống đối chính quyền khác như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long…ghi cương lĩnh, in ấn các tài liệu nhằm hoạt động lật đổ chính quyền. Còn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng là thể loại trực tiếp tham gia rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”

   Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

   Xóa
 66. Tôi cũng chịu thôi , chẳng hiểu được cài quái gì mà gọi mà giải thưởng nhân quyền ở đây nữa , chuyện thật hay là đùa thế , vụ này tôi cũng có quan tâm rât nhiều , đúng là chuyện hài để đời , thật không thể tin được đấy , toàn là những kẻ chuyên đi gây sự , làm toàn chuyện xấu cả mà

  Trả lờiXóa
 67. Cần phải nhắc lại rằng Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chính là tập hợp của rất nhiều các phần tử phản động trong số người Việt Nam ở nước ngoài và có nhiều hoạt động chống Việt Nam rất quyết liệt. Hầu như năm nào tổ chức này cũng tổ chức trao cái gọi là giải thưởng cho các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam ở trong nước. Năm 2013 cũng không phải là một ngoại lệ. Thế nên tóm lại đây vẫn là một chiêu trò cũ và chắc chắn cái gọi là “giải thưởng” ấy nó cũng chẳng có ý nghĩa gì đối với dư luận trong nước và quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Rốt cuộc tài năng là thằng nào nịnh giỏi, thằng nào bợ đít hay; dạ dạ, dạ dạ, vâng vâng, chí phải, chí phải thì thằng đó tài năng”

   - Trần Bạch Đằng, (nguyên cán bộ cao cấp phụ trách trí vận Trung Ương Đảng)

   Xóa
 68. Sao lại có cái hệ loại chày cối như tên Nguyễn Công kia vậy nhỉ? Rõ ràng cái gọi là giải thưởng nhân quyền này đã là một trò hề của người Mỹ rồi mà vẫn cố gắng để bảo vệ. Bảo vệ những thứ chẳng có ý nghĩa gì như vậy mà cũng bảo vệ. Thật là không thể hiểu nổi nữa. Lê Quốc Quân hay Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là những tên trộm cắp, Lê Quốc Quân là tên lưu manh nhất, thế nhưng cứ lưu manh là được làm ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền. Đúng là người Mỹ đang có mong muốn tạo ra một xã hội nhiều lưu manh hơn đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."

   - Nguyễn Khải. (Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS)

   Xóa
 69. Có tên điên rồ dại Nguyên Công kia mới đi bảo vệ mấy tên lưu manh giả danh trí thức vậy thôi,chẳng ai bảo vệ mấy thằng đấy nữa cả. Cứ nhìn những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức hay là Lê Quốc Quân thì biết thủ đoạn làm ăn của chúng ra sao, cần gì phải biết được các khía cạnh khác. Người Mỹ đang cố tạo ra những của bố thí có giá trị để lừa mị những kẻ khác đây mà. Thật là hài hước cho chiêu trò này, rồi sẽ có những con rận khác đâm đầu vào chết vì tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 70. Giải thưởng này chẳng khác gì là của bố thí của người Pháp người Mỹ giành cho mấy tên khốn này. Đúng là thế giới lắm trò hề quá đi mất, ngay cả mấy tên tù phạm tội ăn cắp và chống lại chính quyền cũng được liệt vào hạng đấu tranh vì nhân quyền này nọ. Cái thế giới này đúng là hết sức lắm chuyện. Cứ Viêt Nam bỏ tù tên nào vì tội trốn thuế và có liên quan đến chống Nhà nước là ngay lập tức bị bọn Mỹ cho vào danh sách được nhận giải thưởng vì nhân quyền này nọ...Tóm lại là một đống nghịch lý mà người Mỹ đang tạo ra.

  Trả lờiXóa
 71. Đúng là chuyện lạ mà có thật, những kẻ mang danh trộm cắp nhưng lại được vinh danh giải thưởng nhân quyền này nọ. Không hề gì cả, người Mỹ nhiều tiền mà có hề gì đâu. Tôi nghĩ rằng mỗi đợt như thế này thực chất đây là một hoạt động trao của bố thí trá hình của các ông chủ nước ngoài cho các đầy tớ mà thôi. Nếu mà cứ gọi là dân chủ nhân quyền như thế này thì thế giới có mà loạn hết, đến lúc rồi sẽ toàn trộm cướp với lại phá hoại mà thôi. Những tên như Lê Quốc Quân cứ cho nó ở tù đi thì đúng hơn là trao giải thưởng này nọ.

  Trả lờiXóa
 72. Giải thưởng nhân quyền đã được trao cho những tên đang vi phạm pháp luật, đang bị nhà nước xử lý, những tên tội phạm được gọi là những người có nhân quyền. Chúng đang tự hoan hô, vỗ tay, tán dương nhau đây mà. Kiểu như "con hát mẹ khen hay" ấy. Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 73. Những tên nổi loạn, chống phá nhà nước lại được trao giải thưởng nhân quyền. Chỉ có đồng bọn của nhau mới làm như thế. Chúng đang cố tình để chống phá nhà nước. Nhà nước ta không hề vi phạm nhân quyền, luật đã làm đúng, những kẻ bán nước, quấy nhiễu an ninh phải bị xử phạt theo luật pháp.

  Trả lờiXóa
 74. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 75. Trong mấy ngàn năm lịch sử dân tộc Việt Nam chỉ có lúc này dưới chế độ Cộng Sản phụ nữ Việt Nam bị bắt giam khủng bố tàn nhẫn, hàng trăm ngàn người con gái Việt Nam bị đem bán nô lệ tình dục khắp các nước trong vùng... Cộng Sản đã bị cộng đồng thế giới chính thức lên án là tai hoạ của loài người. Cộng Sản ngày nay chỉ có ở Trung Quốc - Bắc Hàn. Vì Sao mấy lão lãnh đạo Hà Nội vẫn cố chạy theo đeo bám vào Cộng Sản?

  @Bobo

  Trả lờiXóa
 76. Tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh và Mai Thi Dung bị chuyển trại tù ra Hà Nội

  Vào lúc 08 giờ sáng thứ Hai, 7.10.2013, hai gia đình của nữ tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh và Mai Thị Dung cùng có mặt rất sớm tại cổng trại giam phân trại 5, thuộc trại giam Z30A Xuân Lộc. Khoảng 20 phút sau tôi cũng có mặt cùng với hai gia đình là anh Võ Văn Bửu (chồng chị Mai Thị Dung), gia đình của Đỗ Thị Minh Hạnh có anh Phúc cùng đi với 1 người chị của Hạnh. Hai gia đình vào cổng trại gặp cán bộ quản giáo để hỏi việc hiện nay 02 nữ tù nhân bị chuyển nơi nào và giam ở đâu?...

  Tôi ngồi chờ bên ngoài ở 1 quán Cafe đối diện trại giam cũng sốt cả ruột để biết tin... Bỗng lúc sau thì thấy 2 CA trại giam đi ra ngồi kế bên, tôi nhìn lên chợt nhận ra 1 CA quá quen mặt... Đó là tên Nam mà không sao tôi quên được, bởi mắt anh ta lúc nào cũng láo liên, có cái tướng đi lất khất có vẻ ta đây trông rất oai trước mắt những tù thường phạm; cũng chính anh này từng ra lệnh cho tù thường phạm đầu gấu mang 4 con chó con vào trên đầu nằm của tôi để nuôi nhằm mục đích khủng bố tôi mỗi lần làm "bản thu hoạch" với chiêu bài bắt tôi ký phải ăn năn hối cải và nhận tội vào bản nay... Tôi cũng từng tố cáo anh ta đánh tù thường phạm và hối lộ sách nhiễu... Lúc đầu anh ta chưa thấy tôi thì anh ấy nói cười với người đồng chí bên cạnh mình như là kẻ bề trên, bởi tôi nhớ không lầm anh ta chính là con của một lãnh đạo trong ban giám thị. Nhiều người tù khác cho tôi biết bố anh ấy là ông Hồ Phi Thắng. Khi tôi đứng đậy để sửa lại chiếc áo khoác... anh ấy thấy tôi thì anh ta có vẻ lúng túng quay mặt chỗ khác... Rồi anh ta lấm lét vờ như không biết và cũng từ lúc ấy không thấy anh cười nói như trước đó vài phút với đồng chí của mình, mà anh lại đang trong vai 1 con cừu non lạc giữa cánh rừng. Tôi nhìn anh ấy mà cảm thấy thương trong lúc này quá! vì anh ta không phải là những tên cai ngục bạo tàn sau song sắt kia! Tôi thầm nghĩ các anh CA cai ngục cũng vì cơm áo gạo tiền... mà phải biến đổi bản chất, màu sắc của mình.

  Anh Bửu thấp thoáng từ hướng cổng trại giam đi tới... tôi thấy vẻ mặt anh buồn! Tôi đoán chắc có chuyện chẳng lành. Khi anh đến nơi báo tin cho biết là cả hai nữ tù nhân lương tâm là Chị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đều bị chuyển trại ra Bắc. Cán bộ trại giam cho biết là 2 chị đã bị chuyển ra trại Thanh Xuân - Hà Nội (phân trại 3) vào ngày 02 /10 /2013. Tôi cũng hết sức bất ngờ với thông tin này và cũng không tin đó là sự thật, bởi hai nữ tù nhân này đều trong tình trạng bệnh nặng mà phải bị chuyển trại gần 2 ngàn cây số. Riêng chị Mai thị Dung khi đi lại trong trại đều phải có người dìu đỡ mới đi được.

  Rồi đây miền Bắc sắp trở mùa lạnh giá với căn bệnh hiểm ác, thiếu thuốc chữa trị... các chị sẽ ra sao?

  Tôi cũng rất lo ngại cho hoàn cảnh kinh tế gia đình của anh Bửu, có mấy lượt tôi về miền tây, ghé qua thăm nhà anh mà thấy thương cảm! Nhà cửa thì trống vắng, hàng ngày quần quật với miếng đất nhỏ trồng rau để cả gia đình sống qua ngày và thăm nuôi chị Dung còn chưa có... nay nghe hung tin chuyển chị Dung ra Bắc thì làm sao mà có tiền để đi thăm nuôi giữa lúc chị Dung đang bệnh nặng.

  Tôi cũng từng là một tù nhân với bản án 5 năm phi lý của kẻ bạo quyền, độc tài, nhưng giờ đây tôi phải khâm phục hai người nữ tù nhân lương tâm này, bởi 2 chị rất can đảm không khuất phục, từ đó kẻ bạo quyền rắp tâm trút những đòn thù lên các chị bằng mọi giá, dù cái giá đó làm nhơ nhớp cho chế độ. Rồi đây những hành động thấp hèn này sẽ được ghi vào lịch sử.

  Sự chung tay góp sức để chia sẻ với gia đình của 2 nữ tù nhân lương tâm lúc này là hết sức cần thiết. Mỗi người, từng tổ chức cùng nhau lên tiếng để tác động đến các tổ chức Nhân Quyền và những Quốc Gia yêu chuộng Tự Do Dân Chủ đang làm ăn với chính quyền Việt Nam. Cần xem xét lai... nếu đảng CSVN vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc 2014 thì thế giới này sẽ ra sao khi giá trị Quyền con Người bị những kẻ độc tài phán xét?

  Trương Minh Đức

  Trả lờiXóa
 77. Cộng Sản là loài cầm thú, không có chút lương tâm con người, xá chỉ vài phụ Nữ chân yếu tay mềm, mà sợ đến nỗi phải bắt giam, kết tội lật đổ, Câu Cộng Sản (Hèn với giặc, Ác vói Dân) không có chút gì sai.

  @BinhKhanh

  Trả lờiXóa
 78. Bọn Cộng-sản vô thần không biết để dức cho con cháu chăng?

  @ThayTu

  Trả lờiXóa
 79. Thả đi, có đáng gì mà bắt giam người ta! Cả một bọn công an an ninh rỗi công lộng hành bêu xấu chế độ đấy thôi.

  @BoDoiCTK/C2

  Trả lờiXóa
 80. Đã đến lúc lãnh đạo CS phải từ chức, thượng bất chính hạ tất loạn, dân oán lắm rồi.

  @DanOanTB

  Trả lờiXóa
 81. Đúng vậy.. bắt giam vở vẫn kiểu này chỉ thấy ở Trung Quốc và Việt Nam.

  @Duyen

  Trả lờiXóa
 82. Tiếp tục giam cầm các phụ nữ tay yếu chân mềm Đỗ Thị Minh Hạnh và Mai Thị Dung cho thấy sự yếu hền dã man của chế độ bạo quyền công an trị và bọn lãnh đạo vô tri.

  @GiáoGiàThịVãi.

  Trả lờiXóa
 83. Đả đảo việt cộng giết dân lành vô tội !

  @DaDaovc

  Trả lờiXóa
 84. Ai mà chẳng biết VC dùng thủ đoạn "Đường xa vạn dặm" nhằm gây khó khăn cho thân nhân Tù Nhân Lương Tâm. Thật ngôn ngữ VN khó điễn tả hết sự bần tiện của loài ác thú cộng sản. Giờ là lúc các Tù Nhân Lương Tâm rất cần sự hổ trợ về cả tinh thần lẫn vật chất cho họ. "Dân ơi thương lấy Dân cùng, tuy rằng khác chổ...Nhưng chung ngục tù".

  Tù cải tạo Tội ác chống Nhân loại của cộng sản Việt Nam.

  http://www.lyhuong.net/uc/index.php/bandoc/2012-2012

  @NguoiDuaTin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời @NguoiDuaTin:
   "Rất chính xác, một thủ đoạn mưu mô bỉ ổi của mấy tên lãnh đạo bẩn thỉu già nua."

   @Duyen

   Xóa
 85. Có gì đâu mà ngạc nhiên. Tụi CSVN xưa nay nó vậy, đừng dùng lời lẻ đạo đức để mong tụi nó hồi tâm. Tụi nó đã được tụi Tàu răng dạy làm ác, phản nghich dân tộc kia mà. Cứ chờ đó đi, một ngày nào đó đến từng nhà gõ cửa rồi xử nó lại. Tất cả những bằng chứng này không thể nào có ai có thể cứu tụi nó được.

  @NôngDânHậuGiang

  Trả lờiXóa
 86. Không có chút gì nhân tính, csvn quyết đày ải, mong loại trừ những phụ nữ yêu nước đầy bất khuất ấy đến tận cùng!
  Phải hợp lực 'giải cứu' Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh bằng mọi cách, mọi giá! Đó là nhiệm vụ, lương tâm của những người công chính, vì lẽ phải chống sự bất công đê hèn của tập đoàn ác gian bán nước!

  @LeThienY

  Trả lờiXóa
 87. Hãy nhìn gương của nhà văn Trần khải thanh Thủy... rất mong...

  @2TeGieng

  Trả lờiXóa
 88. Bản tính của loài csVN là muốn bòn rút, và luôn luôn có đầu óc cầu viện, 2 em Dung @ Hạnh, hãy yên tâm, biết đâu rằng: sự hèn mạt của nó vô tình đem lại cái vinh quang cho sự nghiệp đấu tranh chính trị của mình. hảy luôn luôn bình tỉnh... Nếu có xảy ra 1 bất ngờ, vì cs nó luôn luôn hành hạ mình cho đến phút cuối....

  @2TeGieng

  Trả lờiXóa
 89. Chuyễn trại là 1 mối lo, nhưng đó cũng có thể là 1 mối HY VỌNG, rất mong đây là niềm hy vọng để 2 cháu Dung &Hạnh được chuyển tiếp đến bến Tự Do, qua sự yêu cầu của tổ chức nhân quyền LHQ,,, cũng như nhà văn Trần khải thanh Thủy... ok

  @2TeGieng

  Trả lờiXóa
 90. Tại sao bọn cộng sản giở trò chuyển trại, tù ở đâu không phải là tù. Hỏi vậy thôi chứ ai mà không hiểu lũ cộng sản muốn gì, chúng muốn giết người. Chúng căm thù cái đẹp, chúng căm thù nụ cười tươi sáng, nhân từ của Đỗ Thị Minh Hạnh. Chúng muốn nhân dân phải là những con cừu của chúng.
  14 con cá sấu đã thành tinh trong ao cá Ba Đình của quỷ vương Hồ Chí Minh đang giở các chiêu trò để ăn thịt người Việt. Và Đỗ Thị Minh Hạnh là một trong những người tiên phong chống lại chúng. Lũ cá sấu Ba Đình muốn làm gì, ai cũng đoán biết được, và đó cũng là việc chuyển trại tù của chúng.
  Đ.` M.' cái mặt đạo đức giả của thằng Ba Ếch khi nó ra LHQ nổ về nhân quyền.

  D/c x

  Trả lờiXóa
 91. Dù họ làm thế nào đi chăng nữa, có cố che đậy tội ác. Thì sắp tới đây sẽ được HĐ Nhân quyền LHQ đem ra phán xét. Sẽ không lâu đâu thời thế sẽ thay đổi. Giá trị con người sẽ được đề cao.

  @NgocHan

  Trả lờiXóa
 92. Đổ thị Minh Hạnh và Mai thị Dung là những nhân chứng hùng hồn kết án những lường bịp của đảng cộng sản Việt Nam, và chính Đổ Minh Hạnh và mai thị Dung là bằng chứng cho việc xảo trá đối với thế giới của tt Nguyễn tấn Dũng, khi ông nói tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc:

  “...Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Sinh mạng con người dù màu da nào cũng quý như nhau. Mạng sống của một người bị cướp đi thì đối với một gia đình dù ở ngay khu Manhattan này hay ở nơi hẻo lánh nào đó trên trái đất cũng đều là mất mát thương đau.

  Thử đặt trường hợp vợ con ông ta ở trong vị thế của Đổ thị Minh Hạnh và Mai thị Dung, thì thủ tướng Dũng ơi, ông có thật sự "Thương Đau" hay không ?

  Những chuyện mờ ám của cộng sản không thể nào che mắt thế giới được, Nguyễn thanh Phượng, con gái của ông tt Dũng chết rồi sao ? Tại sao không có chút hành động nhân đạo bênh vực cho "Nhân Quyền" mà chính cha của cô dám nói tới ? Tại sao cô không đặt mình vào trường hợp những người đàn bà xấu số hơn cô để bênh vực họ ? Hay cô chỉ biết tư lợi do cướp bóc của nhân dân, làm giàu bất chính trên những nỗi khổ của đồng bào rồi xem họ như kẻ thù ? thử xem cô có sống như một con người hay không, hãy lên tiếng bênh vực cho kẻ thế cô, cho kẻ chỉ vì lòng thương yêu đồng loại mà sẳn sàng chấp nhận những liên lụy bất công . Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn thanh Phượng, hãy chứng tỏ mình vẫn là "Người"

  @TT

  Trả lờiXóa
 93. Đỗ Thị Minh Hạnh, Mai Thị Dung bị còng tay, xích chân, ngất xỉu trong xe tù thùng đặc chủng trên đường ra Bắc

  Sáng ngày 11-10-2013 ông Đỗ Ty, thân phụ của Đỗ Thị Minh Hạnh có mặt tại Hà Nội để đến trại giam Thanh Xuân (phân trại 3) thuộc xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai - Hà Nội để thăm Hạnh. Cùng đi có 5 anh chị em khác và anh Võ Văn Bửu - chồng của chị Mai Thị Dung. Khi gặp được con gái của mình là Đỗ Thị Minh Hạnh trong lúc thăm gặp, Ông Đỗ Ty thấy Hạnh mà lòng quăng đau khi nghe Hạnh kể lại như sau:

  Trại giam đã chuyển Đỗ Thị Minh Hạnh và chị Mai Thị Dung đi ra Bắc bằng xe "thùng đặc chủng". Trong quá trình di chuyển Hạnh đã bị còng tay, đồng thời bị xích chân lại trong thùng xe. Hạnh đã nhiều lần ngất xỉu... rồi tỉnh lại suốt trên đoạn đường hơn 1.700 cây số. Chị Mai Thị Dung cũng ngất đi nhiều lần do xe di chuyển trên quãng đường dài Nam Bắc. Chị Dung đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 01-10-2013. Cả 2 chị em Dung và Hạnh bị nhốt trong xe thùng mang đi trong tình trạng sức khỏe kém, đói khát và bệnh tật.

  Đây là những điều không ai có thể tin là nhà cầm quyền CSVN xử sự với hai tù nhân nữ đang đau ốm như thế trong một thế giới đang bảo vệ cho những người Phụ Nữ bị ngược đãi. Nhưng chỉ vì CSVN họ sợ tiếng nói đòi Quyền Tự Do Dân Chủ, Quyền Tự Do Tôn giáo... của 2 nữ tù nhân này nên đã trút đòn thù bằng cách lưu đày, hành hạ thân xác... bất chấp dư luận.

  Anh Võ Văn Bửu, chồng chị Dung cho biết là chị Dung tuyên bố thà chết trong nhà tù chứ không bao giờ chấp nhận cái gọi là "nhận tội" theo yêu cầu của trại giam. Qua lần thăm gặp ngày 10-10-2013, tính đến nay thì Chị Dung đã tuyệt thực được 11 ngày. Tình trạng của Chị Dung rất nguy hiểm cho tính mạng.

  Chị Dung không còn đi được nữa, mà phải có 2 nữ tù nhân khác cõng ra, giọng nói của chị Dung thì thào không nói thành lời... anh Bửu phải kề sát tai mới nghe tiếng được tiếng không. Đến ngày 11-10-2013 (tức 1 ngày sau thăm gặp) khi ông Đỗ Ty vào thăm Đỗ Thị Minh Hạnh thì Hạnh cho biết là chị Mai Thị Dung vừa được trại đưa đi cấp cứu sáng nay (11-10-2013) do chị Dung bị ngất xỉu vì kiệt sức.

  Thân phụ của Đỗ Thị Minh Hạnh cũng cho biết thêm hiện nay cán bộ trại giam đang "vận động" Hạnh và chị Dung ký bản nhận tội đi sẽ được "thả sớm". Ông Ty cũng tiết lộ rằng trong lúc chờ thăm gặp Hạnh thì cán bộ trại cũng đến "vận động" ông hãy khuyên Hạnh sớm nhận tội để được thả...

  Khi ông Ty đến gặp được Hạnh thì thấy Hạnh rất ốm nhưng bản lỉnh của Hạnh rất mạnh mẽ và kiên định trong việc đấu tranh của mình. Ông nói ông rất hài lòng những gì Hạnh đã làm vì Công Lý để lên tiếng bảo vệ cho những người công nhân nghèo khổ bị bóc lột, những người Nông dân bị mất đất và những bức xúc trong xã hội hiện nay. Trước khi ra về ông Đỗ Ty cũng an ủi và nói với Hạnh rằng ba thấy con làm điều đúng, gia đình anh chị em luôn yêu quí con, nếu con làm điều sai thì Ba cản con rồi. Ba rất tự hào vì con.

  Trương Minh Đức

  Trả lờiXóa
 94. Còng tay xich chân phu nữ đoi khat bênh tât vì tôi yêu nươc, quỷ dữ cũng không bằng loai cọng san

  @DanOan

  Trả lờiXóa
 95. Cháu Minh-Hạnh và cháu Dung.
  Đọc câu chuyện hai cháu bị chuyễn ra Bắc, chú thấy thương cảm vô cùng và đã không cầm được nước mắt.
  Thật là một lủ súc sanh, thật ra bọn này còn đê hèn hơn cả súc sanh. Đối xử với hai cô gái chân yếu tay mềm mà đối xử như vậy sao???
  Cả bọn từ trên xuống dưới là một lủ đầu trâu mặt ngựa. Dùng vủ lực, áp bức để ép hai cháu nhận tội. Tội gì, tội yêu nước???. Trời ơi ,sao bọn bây vô liêm sỉ đến như vậy.
  Một người bạn nói chuyện và tỏ ra thắc mắc rằng, tại sao, tại sao một con người bình thường khi đã vô đảng thì sớm dù muộn cũng trở thành cầm thú như vậy. Thật tình tôi cũng không biết tại sao, chĩ biết rằng toàn thể bọn đó đều là những "con người"
  không có lương tri.
  Hai cháu Minh-Hạnh và Dung, chú không dám khuyên hai cháu điều gì hết. Hai cháu đã là những anh thư của nước VN rồi. Chú xấu hổ quá, chú là một thằng hèn, không làm được gì cả.

  @ChúPean

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời @ChúPean:

   "Chú Bean biết không, tạm thời mình vô dụng, mình hèn thật, nhưng hy vọng một lúc nào đó mình làm nên chuyện à nghen. Chúc Anh nhiều sức khỏe."

   Lúc này mình chỉ biết cầu nguyện cho các Cháu Hạnh, Dung, Quân, 14 thanh niên công giáo, Cha Lý, QHùng, ĐCày cũng như tất cả những ai là nạn nhân của cộng sản được nâng đở, được an ủi và sớm vượt qua cơn sóng gió này, để trở về với vòng tay thân yêu của gia đình, của tất cả anh chị em dân chủ.

   @NguoiCoTuoi

   Xóa
 96. Kinh thua BBT DLB

  Toi vua dich xong ban tieng Phap, xin BBT chuyển den nhung to chuc Nhan quyen o Phap, Thụy Sĩ,và Âu-Châu.

  Cam on nhieu
  Huu-Le

  Mains menottées et pieds ligotés, Đỗ Thị Minh Hạnh, Mai Thị Dung s’étaient évanouies dans une fourgonnette sur le chemin de transfert vers le Nord-Vietnam

  (source: Trương Minh Đức (Danlambao)

  Le matin du 11 Octobre 2013, M. Do Ty, le père de Do Thi Minh Hanh est à Hanoi, accompagné de cinq autres et de M. Vo Van Buu, le mari de Mai Thi Dung. Ils sont allés à la prison Thanh Xuan (section 3) situé dans le hameau Xuan Duong, district de Thanh Oai, pour rencontrer Do Thi Minh Hanh. À la vue de sa fille, les larmes
  lui montaient aux yeux et le cœur devint serré. Il écoutait attentivement Hanh
  racontant ce qui s’est passé :

  La prison Z30A de Xuan Loc a transféré elle et Mai Thi Dung vers le Nord-Vietnam dans une fourgonnette spéciale. Durant tout le trajet, elles sont menottées et leurs pieds, enchaînés. A plusieurs reprises, Hanh s’était évanouie … puis avait repris
  conscience tout au long de cet itinéraire de 1700 km. Mai Thi Dung, pour sa
  part, s’était évanouie aussi, due à la durée de ce long trajet Sud-Nord. Dung a
  entrepris la grève de la faim auparavant, à partir du 1er Octobre 2013. Toutes les deux ont été déplacées lorsque leur état de santé est lamentable et elles sont entrain de souffrir de la faim et de la maladie.

  Ce qui est entrain de se produire est difficile à croire car on ne pourrait imaginer que le gouvernement communiste Vietnamien a osé défier le monde entier avec ce genre
  de comportement. On doit noter que nous sommes dans une ère où les droits des
  femmes sont proclamé par beaucoup de pays, juste seulement le fait de harceler
  les femmes est déjà sujet à des protestations véhémentes de la part de la communauté internationale. Ici, ils sont allés même jusqu’à les battre et abuser physiquement, de façon brutale et sans pitié, et sans égard de l’opinion publique. Pourquoi ils ont fait ça? Parce qu’ils ont peur de leur critique concernant les libertés démocratique, religieuse …

  Vo Van Buu, le mari de Dung, a révélé à la presse que sa femme préférait la mort plutôt que d’ « avouer son crime » (qui n’existe pas d’ailleurs), ce que les officiels essaient présentement de la forcer à faire. Jusqu'à maintenant, la grève entreprise par Dung a déjà duré 11 jours. Son état de santé demeure critique et elle pourra succomber à tout moment.

  Comme information, elle n’est plus capable de marcher toute seule et a besoin de 2 détenues pour l’aider à se déplacer, et ses mots sortaient à peine de sa bouche. … Buu devrait s’approcher tout près d’elle pour pouvoir les distinguer.
  Le lendemain, 11 Octobre 2013, quand Do Ty revint voir sa fille Hanh, celle-ci
  lui a dit que Dung vient juste d’être emmenée à l’hôpital dans une ambulance. Elle
  perdait conscience due à l’épuisement physique.

  Do Ty a fait savoir aussi que les officiels de la nouvelle prison ont essayé par tous les moyens pour faire pression sur sa fille afin qu’elle signe « l’aveu de
  culpabilité» pour être « relâchée plus tôt ». Ils ont fait la même chose en lui demandant de convaincre Hanh de signer, lorsqu’il attendait de rencontrer Hanh .

  Quand ils se sont rencontrés de nouveau, Hanh était très malade mais son
  esprit est serein et déterminé, étant très courageuse pour défendre ses actions
  dans le combat pour la justice et liberté. Il est fier de sa fille, une vraie activiste à la défense des ouvriers pauvres et exploités, des paysans expropriés et qui est particulièrement préoccupée avec les malaises qui s’amplifient de jour en jour dans la société. Avant de quitter, Do Ty l’a consolé avec ces mots : ce que tu fais est juste et je suis entièrement d’accord avec toi. Ta mère, tes frères et sœurs, voisins et amis t’aiment et te supportent. Si tu fais des choses qui ne sont pas correctes, je t’avais déjà déconseillé. Je suis extrêmement fier de toi, ma fille!

  @HuuLe

  Trả lờiXóa
 97. Tất cả công nhân trên khắp mọi miền đất nước, hãy xuống đường biểu tình, đấu tranh, đòi chính quyền CSVN trả tự do cho Đỗ Thị Minh Hạnh. Vì MH đã đấu tranh cho công nhân nên mới bị tù đày! Anh chị em công nhân trong nước, hãy ít nhất một lần, đấu tranh cho MH!

  @DanDen

  Trả lờiXóa
 98. Cháu cũng chỉ là một Comments. Bài pháp ngữ của bác cháu đã chuyễn đến Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (New York) Hội Đồng Nhân Quyền Châu Âu (Straßburg Pháp), Hội Ân xá Quốc tế.....

  Nếu Bác ở Pháp cháu đề nghị với Bác nên gởi trực tiếp thêm đến Các Tòa Đại Sứ có tiếng nói Quan trọng trong vấn đề Nhân quyền với cộng sản VN như Mỹ (u.s.a), Bundesrepublik Deutschland (Đức), Belgien (Bỉ), Frankreich (Pháp), Italien (ý), Luxemburg, Niederland (Hòa Lan) và östereich (áo).

  Còn các nước có các Vị vua như Köningreich Dänenmark (Đan mạch) Spanien (Tây ban nha) Schweden (Thụy điển) và Nử Hoàng Anh Großbriannien. Cách làm này của cháu gởi khắp mọi nơi bằng Đức Ngữ cho chị Minh Hạnh và các nhà dân Chủ trong nước đang trong lao tù cộng sản.... Cộng Sản vô cớ nó đánh mình đau...Mình phải la lớn lên cho mọi người biết về nó, đúng không bác...???

  @KhanhMai

  Trả lờiXóa
 99. Càng hành hạ những nữ tù nhân, chân yếu tay mềm thì đảng cộng sản càng để lộ cái đặc tính đê hèn, ác thú của chúng ...Cưỡng ép dân ký nhận những tội do chúng bịa đặt ra không thành công, chúng lại tiếp tục dùng cực hình, khủng bố, tra tấn bằng đủ thứ kiểu rừng rú thiếu tính người, nhưng trong những tấm thân liễu yếu lại có những trái tim "Sắt Đá" kiên cường, luôn chan chứa tình yêu dân tộc . Nhất định không cúi đầu trước giả dối bất công ...Thật đáng phục thay!

  Hai trái tim đang "Thuần Hóa" chế độ cộng sản:"Đổ thị Minh Hạnh và Mai thị Dung" như những vì sao đang sáng chói trên vùng trời quê hương Việt Nam bất diệt:

  Lại một mùa Thu,
  hàng cây buồn đứng đợi!
  Và cơn mưa,
  Đang ru giấc ngậm ngùi ...
  Vắng em,
  Phố đã vắng em rồi!..
  Nhưng trong lòng người,
  Em là những vì sao sáng chói ...
  Em dấu yêu ơi,
  Mẹ cha luôn ngóng đợi,
  Em sẽ đem về,
  Những trái ngọt thơm tươi ...
  Người dân đang ngóng đợi,
  Em sẽ đem về,
  Trái tim tự do, vĩ đại sáng ngời ...
  Em mãi mãi là người,
  Đi giữa lòng dân tộc,
  Bởi trong tim em,
  Mang dòng máu Lạc Hồng,
  Và trong tim em,
  Tự do luôn giao động ...
  Vì trong tim em,
  Luôn chan chứa "Tình Người ..."

  Thân ái,

  @TT

  Trả lờiXóa
 100. CÒNG CHỊ DUNG, CÙM CHỊ HẠNH

  đảng ta là đảng bao DUNG
  chị đi không nổi nên còng… khỏi rơi
  MINH HẠNH thở chẳng ra hơi
  cùm cho khỏi té… ông giời thất kinh
  đảng là đạo đức văn minh
  biết đi đầu gối… hoan nghinh, không còng
  đợi cho bánh đúc có xương
  bấy giờ cái đảng nó thương dân mình
  nghe đảng, mảnh Giáp chẳng còn
  dẹp tan bọn cướp mới mong làm người

  @Ghềnh
  ngày 11/10/2013

  Trả lờiXóa
 101. "Đừng nghe những gì CS nói, mà hảy nhìn những gì CS làm" lời nói lịch sử chính xác của cố Tổng-Thống Nguyễn-Văn-Thiệu, thật cảm phục hai anh thư đang trong vòng lao lý trò hèn mạt của VC là vừa khủng bố tinh thần vừa hành hạ thể xác, không có tội buộc phải nhận tội là ép bức nếu cả tin nhận tội là sa vào bẩy rập, có thể càng tù thêm thói gian của VC là "Thành thật khai báo nhận tội sẽ được khoan hồng" án tù ấn định 5 năm giãm còn 2 năm và 3 năm quản chế cũng như không tù vẫn là tù.

  @TonDang

  Trả lờiXóa
 102. Chúng tôi muốn sống!
  Không muốn "vỉ đại trên xác người"!
  Chúng tôi muốn sống!
  Không muốn hàng xị, lời xạo, dáng sang chết thân!
  Chúng tôi muốn sống!
  Không muốn mất gốc đạo đức bao dung!
  Chúng tôi muốn sống!
  muốn sống! muốn sống! muốn sống! ......
  Con tốt trên bàn cờ không thể sống!
  Đừng đối xử với dân như con cờ đổi chát!

  Chúng tôi muốn sống! với lòng tự trọng và nhâm phẩm của chúng tôi! mấy người có nghe không????????????
  Tù cải tạo đả gần 40 năm nay! bao nhiêu người chết oan vì muốn bảo vệ chí khi và lòng tin của mình, người được thả củng bệnh hoạn đi về với ông bà sau đó...chưa đủ sao?

  @FreeDuck

  Trả lờiXóa
 103. Không hiểu nhân quyền là gì mà cái giải thưởng gọi là giải thưởng nhân quyền được trao cho những tên có ý đồ chống phá nhà nước. Chúng nó làm gì mà bảo là được trao giải thưởng nhân quyền. Tiền không biêt để làm gì nên bày trò ra nghịch cho vui hả? Hay là muốn lợi dụng làm rùm beng lên để làm loạn, lấy cớ để chống phá nhà nước Việt Nam đây. Giải thưởng thật phi lý

  Trả lờiXóa
 104. Mác râu sồm nói với Minh râu dê "Ở đâu có bất công, ở đó có đấu tranh" . Eureka! Minh râu thét lớn. Mừng vui, hớn hở, thì thầm "Đây rồi, đây rồi, đây rồi..." Thế là hắn mang cái chủ thuyết "Eureka" chết tiệt của Mác râu sồm về VN.

  Và...Từ đó, ngay trên dãy đất hình chữ S móp méo sứt mẻ vì đám tầu cộng ngắt nhéo, mua lại với cái giá rẻ mạt của giặc cộng. Sinh ra đám Dân đen nhiệt liệt, quyết liệt, mãnh liệt, thậm chí Bạo liệt bằng súng và chất nổ để chống bất công trải dài trên cả nước. Bởi trong cái "làng bảo tồn" cọng sản, chổ nào mà chả có bất công?

  @NguoiDuaTin

  Trả lờiXóa
 105. Một con quỉ chuyên tìm hút máu người.Một đêm nọ ở Paris.Nó thao thức tìm các loại sách dạy cách hút máu người đạt tuyệt đỉnh nhất.Một đêm,quỉ đọc được một cẩm nang dạy về "Chủ Nghĩa hút máu đồng loại".Cẩm nang này của giống phù thủy mới ở La Nga Xô- của Lê Mạt (Lenin-KacMax).Quỉ con sung sướng quá,bật hô thành tiếng :

  MÁU-MÁU-MÁU,đấu tranh giai cấp là đây,Hạnh phúc đây rồi.Rồi ta sẽ nuôi bầy Đảng ta lớn mạnh bằng Máu của nông Dân miền Bắc (CCRĐ) và máu của Dân Huế (Mậu Thân 1968).Và bữa đại tiệc của loài QUỶ dữ là Máu của nhân dân miền Nam -VNCH (sau 1975).

  @DanNamBo

  Trả lờiXóa
 106. Người dân hãy xuống đường với một câu thôi: CHÚNG TÔI MUỐN SỐNG.

  @BanBut

  Trả lờiXóa
 107. Đổ thi minh Hạnh và gia đình của cô sẽ sống mãi trong lòng chúng tôi! Nhà cầm quyền CS VN phải thả ngay, tức khắc, vô điều kiện những nguơi yêu nước. Đừng dở trò "vừa đánh trống, Vừa ăn cướp" Chống Thực Dân bắt tù đày người yệu nước, bây giờ lại làm y như Thực Dân!! Khó coi quá CSVN ơi!!!

  @HUYNH ALEXANDRE

  Trả lờiXóa
 108. SUY CẢM

  Bà già chống gậy bán vé số
  Ông già gân guốc nhặt ve chai
  Cô gái da phấn bán hương trời
  Em bé lầm lũi ngã mũ xin
  Mỗi cảnh đời, kiếp người cơ cực
  Lũ cặn bã quen được dung dưỡng
  Ăn chơi trác táng không ngày mai
  Tay vung tiền, tay phá giang sơn
  Dọc nẻo đường từ nam chí bắc
  Đứa cô hồn, kẻ quá gian manh
  Một xã hội đầy những bất công
  Thương thay dân tộc bốn ngàn năm
  Tiếc cho một thế hệ điên cuồng
  Không biết quê hương với nguồn cội
  Đưa giang sơn đến cõi tối tăm
  Đất mẹ đau, lũ con mẹ rên khóc.

  @TranThien

  Trả lờiXóa
 109. Chính cộng sản là nguyên nhân của mọi tội ác.

  @GiacNgo

  Trả lờiXóa
 110. Không có gì dã man và độc ác hơn chế độ CSVN. Bọn lãnh đạo rất tàn bào và thủ đoạn đối với nhân dân đấu tranh cho nhân quyền, lên án chính quyền cướp đất, thu hồi đất trái pháp luật. Nhân dân trong nước đã quá mất niềm tin ở cái đảng này chỉ giỏi nói mồm, lừa bịp và dối trá nhân dân, bao che cho tham nhũng hoành hành ở mọi cấp ngành. Lúc nào lãnh đạo đảng cũng tự sướng là đa phần nhân dân tin tưởng đảng lãnh đạo, chỉ vì mục đích tham quyền, cố vị để còn có cơ hội tham nhũng mà các đỉnh cao trí tuệ của đảng tự dối mình, đảng CSVN ơi đi chết đi cho nhân dân được sống !

  @Thangvialy

  Trả lờiXóa
 111. Quá sức tàn ac, thật là quân hèn hạ, căm giận thay loái chó cọng sản, chúng mầy sẽ phải trả giá về những gì đã làm, hãy nhìn gương của những tên độc tài đã bị chính nhân dân họ trừng trị... ngày đó không xa đâu, chăc chăn như vậy.

  @DanOan

  Trả lờiXóa
 112. Toàn Dân Cứu Nước!

  Nước Việt Nam đã mất, người Việt Nam đang bị đày đọa, ai chết sẽ chết, chết khắp nơi, chết bằng nhiều hình thức. Chết ở nhà, chết trong tù, chết trên đường phố, chết trên biển, chết vì đói ăn, khát uống, chết vì bị đầu độc, chết vì bị áp bức, sát hại, chết bị người các nước xua đuổi, chết vì đau đớn, chết vì nhục nhả, chết vì bị người các nước khinh khi!

  Than hèn, khóc nhục! Đủ rồi người nước Việt, hãy thôi than van, hãy thôi đi những khóc lóc ủy mỵ, yếu hèn!

  Hãy đứng dậy, hãy làm người.

  Hãy là người chủ của nước Việt Nam. Hãy là người chủ với đầy đủ dũng khí của ngôi nhà mình, của mảnh đất của mình của gia đình mình. Hãy là người chủ uy dũng, khôn ngoan của nước Việt Nam.

  Mọi người Việt Nam hãy kêu gọi nhau, hãy nắm tay nhau bước xuống đường phố.

  Trước hết, hãy đến với những người tù yêu nước đang ở trong các nhà tù cộng sản với một lượng người thật lớn, thật đông đão.

  - Từ khắp nơi trong nước, hãy tổ chức những đoàn thăm viếng các nhà tù cộng sản nơi đang giam giữ những người ái quốc Việt Nam.

  Hãy bão vệ họ, hãy giữ vững, hãy nâng cao tinh thần của những người tù ái quốc Việt Nam. Hãy làm nhụt chí lũ bán nước cùng đám súc vật cai tù công an cộng sản.

  - Hãy kêu gọi nhau, hãy nhân danh luật pháp của quốc gia, dân tộc, hãy nhân danh luật pháp của thế giới cùng nhau trừng trị đám côn đồ công an tay sai của lũ bán nước khi cần thiết, đừng do dự

  Hãy kêu gọi nhau giữa người mọi tôn giáo.

  - Báo chí cộng sản một trăm phần trăm đều là lũ tay sai ăn lương của Việt gian cộng sản bán nước!
  - Internet bè lũ bán nước ngăn chặn.
  - Truyền đơn bọn chúng canh giữ chầm chập từng giờ.
  - Truyền thanh, truyền hình đều là công cụ tuyên truyền của lũ bán nước cộng sản, tức tất cả mọi phương tiện truyền thông hiện có của Việt Nam đều đang phục vụ cho mưu đồ cướp nước Việt Nam của tên cướp nước Trung cộng!

  Bằng những phương tiện nói trên, tên cướp nước Trung cộng và lũ bán nước có thể ngăn trở, nhưng giữa người với người nói chuyện với nhau, chúng chẳng bao giờ ngăn cản dân ta được:

  Người của mọi tôn giáo mấy mươi triệu người hãy đồng loạt nói, hãy chia sẻ, hãy nói chuyện, hãy kêu gọi giữa người cả nước với nhau.

  Hãy nói đồng bào Việt Nam, hãy nói với bộ đội, chiến sĩ Việt Nam, con, cháu của người Việt Nam chúng ta khắp nước:

  - Nước đã mất!
  - Người đang bị tù đày, người sẽ chết!
  - Nhà sẽ tan, đất nước sẽ điêu tàn!
  - Người nước Việt phải bồng bế nhau ra đi vì sống không được, sống không nổi trong gông cùm nô lệ của tên cướp nước Trung cộng và bè lũ Việt gian cộng sản bán nước.
  - Con xa cha mẹ, vợ xa chồng, con cái phải bỏ cha mẹ già bơ vơ không ai phụng dưỡng chỉ vì mưu mô quỷ quyệt, lòng dạ nham hiểm, tàn bạo của quân Trung cộng xâm lược và sự ngu dốt, hèn hạ, đốn mạt của bè lũ Việt gian cộng sản bán nước mất hết tính người…

  Cả nước, người Việt Nam tất cả hãy cùng nhau, phải cùng nhau đứng dậy cứu nước!

  Sức toàn dân ta đồng loạt đứng dậy như bão tố cuồng phong, tập họp tất cả bè lũ Việt gian cộng sản chỉ là thuyền nan giữa biển khơi ầm ầm sóng dữ.

  Khi toàn dân ta đồng loạt đứng dậy, chế độ ác ôn côn đồ cộng sản đang mục rửa hết mức này không còn cách chi mà không sụp đổ.

  1- Tài chính cộng sản đang đi vào cạn kiệt...
  2- Người của chế độ cộng sản chỉ còn dính líu, liên hệ với nhau vì sự lo sợ của đảng viên cộng sản vào sự kềm kẹp của lực lượng an ninh tay sai của những tên bán nước đầu xỏ.
  3- Những tên đầu xỏ bán nước thì đang ngày đêm lo sợ bị dân chúng đồng bào nổi dây giết chết, mặt khác chúng cũng lo sợ sự nham hiểm tột bậc của quan thầy Trung cộng của chúng!
  4- Những phần tử an ninh của chế độ cộng sản bán nước thối tha này thì lo sọ, quýnh quáng như kiến bò quanh chảo nóng trong lúc nhiệt độ càng lúc càng tăng…

  Nếu dân ta không làm gì cả nó sẽ vẫn còn đấy, còn gieo chết chóc, thống khổ càng lúc càng rộng, càng nhiều.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân ta đứng dậy đồng loạt, ngôi nhà hôi hám, đầy dẫy mọi mầm tật bệnh, đang rã rệu đến hết mức này phải đổ sụp không cách gì tránh khỏi.

   - Hãy đứng dậy, hãy hành động ngay hôm nay.
   - Hãy kêu gọi nhau để mọi người cùng đến với những người tù ái quốc Việt Nam
   - Hãy nói chuyện với nhau giữa đồng bào Việt Nam cả nước, với bộ đội, chiến sĩ con cháu của chúng ta.
   - Đồng bào mọi tôn giáo, đồng bào Việt Nam, thanh niên, tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, hãy hiệp sức cùng nhau phát động cao trào ái quốc, cứu nước Việt Nam.

   Hãy lan rộng ý tưởng: CẢ NƯỚC PHẢI KHẨN CẤP HIỆP SỨC CÙNG NHAU CỨU NƯỚC RA TOÀN QUỐC, từ thành phố đến thôn quê, cho đến mọi thôn làng hẽo lánh.

   Hãy phát động cao trào Toàn Dân Cứu Nước ra toàn quốc.

   Việt Nam. Hãy đứng dậy!
   Việt Nam. Thà chết vì Tự Do, còn hơn là sống mà nô lệ cho Trung cộng!

   Người Việt Nam không thể chết vì Trung cộng, không thể chết vì lũ Việt gian bán nước!

   - Tự Do hay là chết!
   - Người Việt Nam: Tất cả hãy đứng dậy!
   - Hãy bắt tay hành động ngay hôm nay.

   @VNTuDo

   Xóa
 113. Hai cháu Đỗ Thị Minh Hạnh, Mai Thị Dung yêu quý,

  Chú nói thật lòng rằng, nếu được thay thế cho các cháu chịu sự hành hạ và sỉ nhục của cộng sản thì chú cũng cam lòng. Vẫn còn đó bao đàn ông khỏe mạnh, trai tráng, tài giỏi với nhiều học vị, học hàm ... lại im lặng để các cháu chịu hành hạ, chịu sự chà đạp vậy sao? chú thật không cam.

  Tôi cũng già rồi, đọc những dòng chữ trên đây mà không cầm được nước mắt.

  Cộng sản ơi, mi là cái thứ gì mà mi tàn ác quá vậy? mi không còn chút bản tính người nào, mi cũng từ cái "lỗ ấy" chui ra sao mi lại đối xử với phụ nữ khốn nạn như vậy? Hai người phụ nữ này chính là, xứng đáng là hình ảnh của Mẹ việt Nam, của Bà Trưng Bà Triệu đó. Đạo đức của cộng sản các ngươi là đạo đức của loài chó sói chăng?

  Nhân dân Việt Nam mình ơi, chúng ta chẳng còn gì để mất cả, hãy cứu lấy Minh hạnh, cứu lấy Chị Dung, cũng là cứu Dân tộc VN ta vậy. Xin chia sẽ nỗi đau xót với gia đình và người thân của các Cháu Hạnh, Dung, cầu xin bình an và may mắn luôn ở với gia đình.

  @LaoGiaVoDung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời @LaoGiaVoDung:

   -"Đọc Lảo già Vô Dụng, tôi thấy thấm thía lắm. Có những vị được gọi là trí thức,
   Nhưng tôi không biết trí thức là gì.
   - Hoc cao,bác sỉ, tiến sỉ, lảnh lương lớn ( từ nguồn tiền của người dân ) ở nhà to ( cũng của dân ) rồi không biết gì về đời sống, vận mệnh đất nước cả. Người dân bị đàn áp, bị cướp đất, bị bắt bớ đánh đập vì yêu nước, nước lạ Tàu phù cứ nay lấn một chút, mai lấn một chút mà người cầm quyền chĩ ra lời phản kháng lấy lệ, tòa xử những người yêu nước, yêu tự do toàn là bản án bỏ túi, tuyên bố tòa xử công khai rồi chận bắt người muốn vào xem..v..v..
   Những vị học cao, lảnh giải này giải kia của quốc tế mà làm thinh trước thực trạng đau buồn của đất nước, họ, những vị đó có phải là trí thức không ?
   Tôi cho là không phải. Họ chĩ là những ông thợ, thợ làm toán, thợ khám bệnh mà thôi. Những ông thợ này kém xa những người bình thường, những cháu
   tay yếu chân mềm như Minh Hạnh, Dung, chị Nga, Phương Uyên, Kha và nhiều, nhiều
   người bình thường khác nửa.
   Những vị học cao đó, hãy gục mặt khi làm nhiệm vụ của người thợ nhé."

   @ChúPean

   Xóa
 114. Can đảm lên Hạnh và Dung. Có sống với cộng sản mới biết cộng sản.

  @Nga

  Trả lờiXóa
 115. Cộng sản Việt Nam là đỉnh cao trí tuệ của tội ác cho nên bọn chúng nghĩ ra những trò cực kỳ tàn ác mà chúng ta không thể nào tưởng tượng ra được. Chúng dùng những tròn thù thâm độc, tàn ác và đê tiện để hành hạ những người yêu nước mà dám lên tiếng vì công lý và lợi ích của dân nghèo bị áp bức.

  Communist Vietnam called themselves "top level of intelligence", so they have been playing the most wicked games to hurt prisoners of conscience that we can not imagine. The Vietnamese communists have arrested a lot of Vietnamese patriots who dared to speak out for justice and the interests of the poor. The Vietnamese communist officials are very corrupt so they have tried to revenge those who have spoken out for the truth and justice. However, the Vietnamese communists cannot mistreat Ms. Do Thi Minh Hanh and Ms. Mai Thi Dung any more when many people all over the world have seen the crimes of the Vietnamese communists against human rights laws and against humanity in general. When the wicked communists refuse to listen we keep speaking up about the communists' crimes so that at least one communist can be awakened.

  @RockAndRoll

  Trả lờiXóa
 116. Đọc xong không thể thốt lên lời, chỉ nghẹn ngào rơi nước mắt, thương cho em cô gái nhỏ kiên cường bất khuất, lũ CSVN như bầy chó điên cùng đường, chúng không từ bất cứ tội ác dã man nào để hòng dập tắt tiếng nói tranh đấu của nhân dân VN.

  @CuiBapGamDo

  Trả lờiXóa
 117. lủ CSVN là lủ súc vật hèn hạ nhất trong các loài súc vật ở VN, 6 điều Bác dạy Côn An có điều "Vì Đảng quên Dân, Vì Thân phục vụ" đúng ko?

  @Long

  Trả lờiXóa
 118. Cảm thấy nhói đau tột cùng, khi với cách đối xử giữa người với người như thế đó!
  Họ là những người phụ nữ kiên cường, không khuất phục trước tà quyền CS. Họ đấu tranh không mệt mỏi dù đang ở nơi ngục tù. Thật đáng khâm phục với tin thần đấu tranh của 2 chị. Càng khâm phục 2 chị bao nhiêu thì càng câm phẫn bọn CS bấy nhiêu. Chúng luôn dồn con người ta đến bờ vực thẳm

  @NgocHan

  Trả lờiXóa
 119. Các bạn có cảm thấy sự gian ác cs không bút nào tả xiết?
  Các bạn có thấy 4 con rắn độc luôn thè lưỡi leo lẻo "hết lòng vì dân vì nước"?
  Các bạn đã thấy nó còng nó xích nó hành hạ đến bất tình những cô gái yêu nước với sự tàn ác cò hơn thú vật.
  Hãy nghiệm để biết căm thù sự độc tài dối trá CS.

  @HoangLinh

  Trả lờiXóa
 120. Bài viết làm tôi đau nhói tim gan. Lòng dzạ xót xa cho những người con yêu của tổ quốc giống nòi phải chiụ cảnh đoạ đày hành hạ trong một chế độc chính trị cs độc tài bất lương.

  Xin ơn trên phù hộ cho Minh Hạnh và chị Dung bình an, thoát qua mọi thử thách hiểm nghèo nơi chốn lao tù. Người dân Việt Nam luôn ủng hộ và đi bên cạnh tất những nhà đấu tranh tự do và nhân quyền cho dân tộc. Xin chia xẻ những khắc khoải lo âu đến gia đình bác Đỗ Ty và gia đình chị Dung.

  @DongXanh

  Trả lờiXóa
 121. Đọc xong bài viết này rồi nhìn hình chị Dung và em Hạnh thiệc tình tôi chỉ muốn khóc...Ông Trời , Ông Phật sao lại qúa xa người dân lương thiện và hiền đức trong khiKhi côn an độc ác thì lại ngay bên cạnh.Nói sao cho vừa thương hai chị.Mong rằng nơi đất Bắc xa xôi rồi hai người "tù nữ" kiên cường sẽ được bình yên.

  @CôBaTràVinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn thì cứ khóc đi chứ chẳng ai quan tâm đâu ,nói ra chỉ bằng thừa thôi, em có lòng yêu đồng loại như cô ba cũng không hẳn là xấu, nhưng mình thiết nghĩ cô ba nên vào tù sum họp thì tình cảm nó lại khăng khít hơn, có khi là làm đôi les ấy chứ. cố lên nhé cô ba, ông trời không tha cho tội ác của ai bao giờ mà

   Xóa
 122. Bênh vực Công nhân nông dân đây là nhửng thành phần nghèo khổ ít học nhất trong xả hội, vậy mà bị đối xử tù tội tàn ác, hay những hành động đó lại đụng chạm đến lợi ích thành phần ĐVCSVN cấu kết với chủ công ty đang ra sức bóc lột sức lao động của công nhân. Từ ngày thành lập ĐCSVN lấy công nhân nông dân làm nồng cốt thế mà giờ đây hai thành phần nầy lại bị đối xử bạc bẻo nhất, con người ta ăn ở sao cho có hậu biết trước biết sau, người từng nuôi nấng bao che trong thời gian còn hoạt động, thì nay nên biết ơn và đối xử công bằng. Vì nay ĐVCSVN không còn vô sản nữa đả thuộc thành phần Tư Bản đỏ ăn trên ngồi trước, không còn nhớ thuở hàn vi đi chiến đấu, quên hết rồi... Quá tàn nhẩn với nhân dân nghèo khổ, bắt bớ bỏ tù nhửng ai có tiếng nói động chạm đến quyền lợi của ĐCSVN. Một chế độ vô nhân tàn ác trước sau gì nhân dân củng đứng lên dẹp bỏ.

  @CuTi

  Trả lờiXóa
 123. YÊU NƯỚC mà cũng là tội ư ? Lũ vẹm QUỸ đội lốt người mới chính là bè lũ có tội chống lại loài người.

  @BuaTa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời @BuaTa:

   "Tại yêu nước Việt mới có tội chứ yêu nước Tàu thì được tuyên dương liền."

   @SanJose

   Xóa
  2. Yêu nước là có tôi ư? nếu bạn còn đặt ra câu hỏi ấy thì chắc hẳn bạn không phải là người yêu nước, hoặc cách thể hiện sự yêu nước của bạn sai làm. làm trâu làm chó cho bọn nước ngoài , muốn cho nhân dân cực khổ, muốn đất nước không được hòa bình yên ổn thì mới là có tội bạn ạ, hám tiền hám lợi mà bán rẻ lương tâm thì mới là có tội.

   Xóa
 124. Đọc đã thấy đau lòng. Nhìn hình lại càng xót xa hơn!
  Nếu không có tên hồ chí minh và bè lũ tà quyền csVN bán nước
  thì đâu có những hình ảnh thương tâm này!
  Xin được bày tỏ lòng ngưỡng mộ đến Chị Mai Thi Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh
  đã kiên cường dũng cảm đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ, Tự Do Tôn Giáo
  Nhân Quyền cho dân tộc Việt Nam.

  ĐẢ ĐẢO ĐCSVN BÁN NƯỚC!

  @HungLe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đau đau cái con mẹ mày, không có bác Hồ thì bố mẹ mày chết giơ xương lâu rồi, mày không có cơ hội ngồi đây mà sủa bậy đâu. mày có phải là con người nữa không mà gọi bác hồ kính yêu là tên, từ ấy phải được dùng cho ông bà mày thì đúng hơn, quá ức chế khi đi đâu cũng thấy Nguyen Cong cắn càn như thế này.

   Xóa
 125. Vì đâu gây ra nông nổi? thằng dân tôi cảm thấy xót thương,đau lòng cho chuyến "chuyển tù ra Bắc" của hai đấu tranh nữ trẻ tuổi mà hy sinh bản thân vì dân dường ấy,mà lại là thân phận phụ nữ bịnh hoạn,ốm đau,nghe sao xót xa quá! Việt cộng ơi ! sao chúng mày gian ác thế ? đối xữ tàn tệ ngay với đàn bà,phụ nữ,trẻ em thì chúng mày là ai đây ? là người hay cầm thú? Chúng mày ác hơn loài cầm thú,thật vậy không sai.....Đất nước ngày nay tan hoang vật đổi sao dời,thú vật làm người,thằng ngu lãnh đạo,thằng khôn đi tù.nguyên do cũng bởi những ông (thất trí) trí thức khoa bảng trong danh sách thương vay,khóc mước,cái bọn nối giáo cho giặc đem dâng Miền Nam cho bọn đồ tễ Bắc Việt,nay xuất đầu lộ diện giả nhân giả nghĩa làm người liêm sĩ,đạo đức,chẳng khác gì Hồ Ngọc Nhuận;Lê Hiếu Đằng.Nguyễn Đắc Xuân,nghe thấy tên đã giật mình,hồi tưởng ngay đến Tết Mậu thân năm nào! Lương tâm của quí ông nghĩ cũng giống như những giọt nước mắt của Hồ chí Minh sau khi giết hại 175 ngàn người dân trong chiến dịch Cải cách ruộng đất ngoài Bắc năm 1956 !!

  @honda2000

  Trả lờiXóa
 126. Nói TÚM LẠI - ĐỒNG BÀO ƠI ! Cộng sản chỉ có DIỆT chứ không THAY . Dù cho có thay thằng này thằng kia kia lên còn tàn ác hơn, cướp bóc hung tợn hơn,vì chúng đã khoanh vùng để cướp,cho nên cả nước không nơi nào sót lọt bàn tay nhơ nhớp của bọn cướp ngày,chúng có chia nhau từ trên xuống,từ dưới lên và được ô dù tất cả cho nên khó mà "HỐT"được bọn quan tham như Nguyễn Bá Thanh (lier) chỉ bốc phét,sau một năm ra ngồi ghế TW đã "HỐT"được thằng quan tham nào ??? hay là bản thân nó sẽ bị người ta hốt với món nợ 4000 tỉ mà tưởng thú 3X cho khất lại để gọi là cho mầy ngậm cục xôi để bớt "khua môi múa mỏ". Quá nửa đời người,dân ta dù đã trãi qua ngàn năm đô hộ giặc Tàu,trăm năm nô lệ giặc Tây,nhưng dân ta chưa có lúc nào khốn khổ,bị cướp bóc,giết chết,tra tấn đánh đập,tù ngục dã man như ở cái chế độ bạo ngược lũ cộng bán nước là loài lang thú,mất tính người,chúng bị truyền máu bởi bọn đồ tễ Karl Marx Lenin cho nên đảng của chúng sản sinh ra giống người toàn là máu lạnh,không biết nỗi đau của người dân đang than oán,rên xiết;lòng luôn sục sôi căm hờn cho lũ vô thần,bất nhân.Đảng của chúng từ 70 năm qua luôn mị dân,lừa gạt chẳng có gì là ngay thẳng thật thà cả. Ngay như tên Hồ chí Minh,bộ xương khô còn nằm trong lăng Ba Đình ,lúc sinh tiền hắn lừa được cả dân Việt (ngoại trừ người Quốc Gia chân chính) phải gọi hắn là "cha già dân tộc" cho nên trước khi lìa đời hắn cười ba tiếng : 1/ Ta đã giữ được bí mật này cho Đảng cộng sản QT và Cục Tình Báo Hoa Nam như lời ta đã tuyên thệ trước đảng. 2/ Ta lừa được bọn Trung Ương đảng cộng sản Việt Nam không findout được tông tích,lý lịch của ta,cà nhân dân Việt Nam vẫn tôn thờ ta cho tới khi chết. 3/ Dù ta không phải là người Việt,quê hương của ta là,người Hẹ,Đài Loan.Nhưng vẫn được nhân dân Việt Nam thờ kính trong hòm thủy tinh,tốn hằng tỉ đồng tiền thuế của dân Việt mỗi năm,lo cho việc chăm sóc trông coi xác ướp,ông cha ta thật có phúc !! Vì lẽ đó mà trước khi nhắm mắt ta muốn nghe lại một khúc nhạc dân ca quên hương cho mãn nguyện;được nắm tay người cùng bản xứ;chớ bọn an nam mít thì nhiều và thường quá rồi. Đó là lời giải thích ba tiếng cười của Hồ Tập Chương (trong HCM/SBK do gs.Hồ Tuấn Hùng cháu ruột Hồ Tập Chương là t/g. quyển HCM/SBK) Cán Bộ cao cấp của đảng;công an,QĐND nên mua đọc để nghiên cứu sự thật về Nguyễn Ái Quốc; Hồ Chí Minh và Hồ Tập Chương là ai trong HCM/sinh bình khảo?

  @honda2000

  Trả lờiXóa
 127. Các bạn nào dịch sang tiếng anh gửi Washington Post, New York Times cảnh người ác hơn thú tại VN. 100% sẽ có nhiều người đọc.

  @LuuManhCongTu

  Trả lờiXóa
 128. Điều này chỉ nói lên và khẳng định rằng chế độ này ĐÊ TIỆN!

  @ToiXaHN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này chỉ đáng nói lên là chẳng ai quan tâm mày cả, chế độ này đê tiện một chút khi nó đang chưa chấp những phần tử với độ đê tiện max level như mày đấy.phải khi nào những lũ như chúng mày hết đê tiện thì xã hội này mới hết đê tiện được, nhưng đợi bọn mày hết đê tiện thì ôi đường còn dài còn dài

   Xóa
 129. Sấm Trạng Trình có mấy câu nói về chế độ CSVN độc tài toàn trị, áp bức tôn giáo, chà đạp nhân quyền:
  "...Ai còn khoe trí khoe năng,
  Cấm kia bắt nọ hung hăng với người.
  Chưa từng thấy nay đời sự lạ,
  Chốc lai mòng gá vạ cho dân!
  Muốn bình sao chẳng lấy nhân?
  Muốn yên sao lại bắt dân ghê mình?"
  Và nói rằng, chế độ CS sẽ sụp đổ:
  "Rắn qua sửa soạn hết đời Sa Tăng.
  Ngựa lồng, quỷ mới nhăn răng,
  Cha con dòng họ thầy Tăng hết thời".
  (ý nói: thầy Tăng là lãnh đạo của quỷ Sa Tăng).
  Xin Hồn thiêng Sông núi phù trợ cho toàn dân sớm đứng lên giải trừ chế độ CSVN thì dân mới sống yên bình.

  @VietThai

  Trả lờiXóa
 130. Đỗ Thị Minh Hạnh - Anh thư ngời sáng

  Em như dòng sông
  Mênh mông nước chảy
  Chở những lời ca từ đền Hát, sông Đáy thuở nào
  Em là tình thương, là khúc nhạc, là ca dao
  Lòng mở rộng dạt dào như biển cả.

  Em tựa mùa thu, thơ vấn vương rừng lá
  Cho thi nhân bút tả muôn lời
  Em là vầng trăng, sáng mãi không vơi
  Là tia hy vọng cho những mảnh đời khốn khó.

  Thu tháng Tám , dậy đất trời lộng gió
  Trĩu mây đen vàng võ thê lương
  Thu tàn hoang che khuất mọi nẻo đường
  Đem cuồng lũ bạo cường giăng khắp.

  Việt Nam ơi
  Có chăng Độc Lập?
  Tự Do ơi
  xa tấp mờ xa
  Hạnh Phúc ơi
  Dân nằm bụi không nhà
  Bánh vẽ hỡi
  Sao dân ta chờ mãi?

  Em thân liễu trên bước đường quan tái
  Gầy guộc xác xơ... ôi thân gái dặm trường
  Tuổi xuân thì mà hy sinh cả yêu đương
  Dành tất cả cho con đường Nhân Bản...

  Liễu yếu đào tơ hao mòn theo năm tháng
  Mà Quê Hương vẫn khuất dạng tương lai
  Lời cầu nguyện cho em, cho bóng tối đêm dài
  Quê Hương sớm thoát khỏi ách tai nô lệ.

  Đỗ Thị Minh Hạnh nữ lưu thế hệ
  Cùng thanh niên bốn bể đứng lên
  Hãy là những con sông vượt khúc khủy gập ghềnh
  Hòa dòng chảy vào mông mênh biển cả.

  Ngày hôm nay, dẫu bão giông bỏng hạ
  Vượt gian nan, rừng lá sẽ đơm bông
  Tuổi trẻ niềm tin quyết chí chung lòng
  Hãy hy sinh tất cả vì non sông rạng rỡ.

  Chí thanh niên
  Há đành làm tôi tớ?
  Nhìn đau thương...
  Đành nỡ quay lưng?.

  Mai hội Quê Hương sẽ chào đón tưng bừng
  Anh thư thế hệ con cháu Triệu Trưng ngời sáng.

  Nguyên Thạch
  danlambaovn.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 131. Quá nực cười khi nhìn vào cái bảng những ứng cử viên cho cái giải thưởng chó đẻ này. Có lẽ nó tìm hết tất cả các anh em rận chủ , chống đối bôi nhọ nhà nước dưới danh nghĩa ủng hộ dân chủ nhân quyền ở nước ta đều được đưa vào cái danh sách này. khá là hớ hênh, chẳng khác gì bọn chúng đang ủng hộ tội phạm ở việt nam.

  Trả lờiXóa
 132. Nguyễn Công mặt nó dày thật, chẳng hiểu nó có bị bệnh dại hay bênh gì nữa, cứ vào cắn càn sủa bậy chẳng có tí liên quan gì cả, đề nghị anh đi chỗ khác đừng làm ảnh hưởng tới độc giả như chúng tôi, thực sự bài viết của anh chỉ làm người ta thêm ghét anh chứ chẳng ai thèm đọc đâu.

  Trả lờiXóa
 133. Thật là buồn cười cho cái lũ rận chủ lông mu này.Chúng đang tự làm và tâng bốc cho những đồng bọn của chúng.Thật sự là nực cười khi có cái giải thưởng nhân quyền vớ vẩn kia.Lại còn được trao cho những bọn bán nước cầu vinh kia thì lố bịch hết chỗ nói luôn.Các ngươi nên ngồi im cho cái xã hội này nó được bình yên đi cái.Cái bệnh hoang tưởng của các người nó lớn quá rồi.Hãy cùng nhau vào viện tâm thần mà khám đi.

  Trả lờiXóa
 134. Thật sự là quá lố bịch và nghịch lí.Cái gì mà là giải thưởng nhân quyền chứ.Các ngươi đang muốn làm trò hề hay sao mà lại có những hành động như vậy.Những cái tên nhận giải toàn là một lũ bán nước cầu vinh thôi.Vậy mà giờ đây chúng lại được tôn vinh như vậy.Kể cũng đúng thôi,những tổ chức tôn vinh chúng cũng toàn là một lũ rận chủ lông mu thôi.Chúng cùng chung một con đường chống phá nhà nước việt nam chúng ta.Bọn các ngươi tốt nhất là hãy dừng ngay những việc làm xấu xa của mình lại.Chỉ làm cho người khác cười vào mặt các ngươi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 135. Giải thưởng là do bọn chúng bày ra, rồi cũng do bọn chúng bầu chọn cho nhau,có ai can thiệp vào đâu. Mà ai thèm để ý đến cái giải thưởng này, thùng rỗng kêu to, hô hào nhân quyền để lấy cớ chứ một lũ chống phá nhà nước thì nhân quyền cái nỗi gì? Lý do đưa ra để bình chọn cũng thật phi lý. Bọn vô sỉ.

  Trả lờiXóa
 136. Đúng như vậy, toàn những điều nghịch lý trong giải thưởng nhân quyền năm 2013. Chúng ta hãy nhìn nhận lại những năm trước đó cũng không khá khẩm gì hơn. Toàn những tên chuyên đi lợi dụng những vấn đề nhân quyền, chuyên đi chống phá Nhà nước thì lại được chúng trao giải thưởng nhân quyền. Đúng là bọn không có mắt.

  Trả lờiXóa
 137. Vâng. Một sự điên rồ trong giải thưởng nhân quyền 2013. Không chỉ có năm nay, nếu chúng ta chú ý những năm trước cũng như vậy. Toàn là một đám tội phạm được nhận giải thưởng nhân quyền, đúng là mấy tên này không có mắt rồi, một lũ điên. Giải thưởng để khuyến khích cho những người có những đóng góp vì sự phát triển chung của thế giới. Nhưng lại đi trao cho mấy tên tội phạm. Bọn tổ chức này không có mắt thật rồi.

  Trả lờiXóa
 138. Ai khi đọc và được biết về cái giải thưởng điên rồ này, giải thưởng mà các nước phương Tây trao tặng cho những tên tội phạm này đều cũng phải trầm trồ, cũng phải ngơ ngác, không tin. Một giải thưởng nhân quyền lại đi trao cho những tên đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, đang phải cải tạo để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Không thể hiểu nỗi, đây là giải thưởng gì nữa.

  Trả lờiXóa
 139. Đây đúng là một nghịch lý, một sự tráo trở. Một giai thưởng lớn và gianh giá như vậy, nhưng lại đi trao cho mấy tên tội phạm. Không hiểu là thế nào nữa. Năm trước đã để lại dư luận rất nhiều với giải thưởng này trao cho mấy tên vớ vẩn, phạm tội chống Nhà nước, bây giờ lại cũng thể, trao cho mấy tên bán nước, trốn thuế... thật đáng buồn quá.

  Trả lờiXóa
 140. Dân chủ cái nước mẹ gì mấy cái thằng vớ vẩn, chúng làm được gì cho dân cho nước mà lại ti toe thế.

  Trả lờiXóa
 141. Không chỉ có năm nay, mà các năm trước đều như vậy, mọi người cứ để ý mà xem. Những năm trước kia cũng thế, cái giải thưởng này vớ vẩn quá. giải thưởng về nhân quyền, nhưng lại đi trao cho những kẻ phạm tội , những kẻ có những hành động trái pháp luật, chống lại đất nước. Thật là phi lý.

  Trả lờiXóa
 142. Một giải thưởng quốc tế lớn và có ý nghĩa như vậy mà để cho các nước đế quốc thao túng làm cho nó mất đi ý nghĩa và vẻ đẹp của nó. Giải thưởng nhân quyền gì mà? toàn trao cho những kẻ bán nước, những kẻ phản động có những hành vi trái với pháp luật, chống đối với đất nước và đang phải ngồi tù để sữa chữa cho những hành vi của mình chứ.

  Trả lờiXóa
 143. Lê Quốc Quân đang là một trong những tên đầu sỏ về phá hoại đất nước vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm vào ngày mùng 2 tháng 10 vừa qua về tội trốn thuế. Đây chính là một chứng minh cho sự vô lý của cái giải thưởng điên rồ này. Một người đang phạm tội, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhưng vẫn được chúng tôn vinh, thật là vô lý hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy. Quá vô lý. Một giải thưởng quốc tế cao quý như vậy mà lại đi trao cho những con người như vậy. Có lẽ nên bỏ cái giải thưởng này đi thì hơn. Chứ nó vô lý như vậy thì để làm gì. Lê Quốc Quân một trong những tên đầu sỏ, chống phá đất nước Việt Nam, lại đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật vì tội trốn thuế mà được trao giải thưởng này thì không có gì để nói về giải thưởng này, vì sự vô lý này.

   Xóa
 144. Đúng là một sự vô lý, chỉ có thể các nước theo chủ nghĩa đế quốc mới có thể trao những giải thưởng vớ vẩn như vậy. Một giải thưởng mang tầm quốc tế mà chúng nó lại trao cho những tên tội phạm đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật như vậy. Thật là nực cười cho chúng.

  Trả lờiXóa
 145. Thật là buồn cười quá đi, buồn cười cho một giải thưởng như vậy mà lại đi trao cho những người như vậy, đi trao cho một bọn rận, chấy của xã hội. Bọn chuyên đi làm những điều trái pháp luật, chống phá lại sự phát triển của đất nước, đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 146. Giải thưởng nhân quyền cứ qua một năm chúng ta đã quá quen thuộc với sự phi lý của nó. Giải thưởng để trao cho những ai có những đóng gópquan trọng cho sự phát triển chung của thế giới. Thế nhưng giải thưởng này lại trao cho những kẻ phạm tội , những kẻ đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Thật sự là rất vô lý.

  Trả lờiXóa
 147. Ba ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền năm nay chúng ta thấy đều là những kẻ có bản chất chống Nhà nước thâm niên, có tham vọng chính trị cầu cạnh phương Tây.Những kẻ mà chúng nó đề cử lên cho giải thưởng này toàn là những tên tội phạm đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Một sự vô lý cho giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
 148. Thật sự là một trò lố bịch. Cái được gọi là nhân quyền lại trao cho những tên tội phạm, treo cho tên ăn cắp, tên phản nước....không thể hiểu "nhân quyền" mà chúng đang trao cho nhau là thứ nhân quyền gì. Ví như tên Lê Quốc Quân, tội danh ăn trộm của hắn thì liên quan gì đến nhân quyền, liên quan gì đến dân chủ. kêu gào yêu nước mà lại trộm tiền của dân của nước. thật quá lố bịch.

  Trả lờiXóa