Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Lê Quốc Quân-Các ngươi đã bị ta lừa !


Lạc Hồng
     Lê Quốc Quân làm nghề dân chủ, điều đó ai cũng biết, và hắn càng nổi tiếng hơn khi hắn là kẻ đã tạo ra một scandal trốn thuế mới sau blogger Hải Điếu Cày. Hải Điếu Cày chỉ là trốn thuế thuê nhà, còn Quân trốn thuế lớn hơn nhiều. Lê Quốc Quân trốn thuế gần cả tỉ. Nhưng ít ai biết rằng Quân là một kẻ rất giàu có, chỉ khi Lê Quốc Quân trốn thuế, phải ra hầu tòa thì tất cả chúng ta mới ngã ngửa ra rằng Quân sở hữu một khối tài sản khổng lồ. 

      Theo thông tin mà tôi nhận được từ người quen cho biết rằng cơ quan điều tra thông qua lấy lời khai đối với một đồng phạm khác đó là kế toán Phạm Thị Phương thì Lê Quốc Quân đã nhận tiền từ nhiều nguồn khác nhau từ nước ngoài gửi về là 13,318 tỉ đồng qua các tài khoản của công ty trách nhiệm hữu hạn giải pháp Việt Nam. Và Quân đã làm mọi thủ đoạn để khai khống hóa đơn chứng từ để trót lọt số tiền nói trên. Nói cách khác Quân đã tìm cách rửa tiền. Chúng ta hãy thôi bàn đến sự vụ trốn thuế của Lê Quốc Quân, mà hãy bàn đến vấn đề khác, đó là vấn đề Quân nhiều tiền và vấn đề tiêu tiền của Quân thế nào và giành cho mục đích gì.


      Theo như thống kê ở trên và nhận định thì số tiền 13,318 tỉ đồng chắc chắn là do các quan thầy ở nước ngoài gửi về cho hoạt động dân chủ. Bởi ai cũng biết rằng Lê Quốc Quân rất được quan thầy coi trọng, cụ thể nhất là việc Lê Quốc Quân được Mỹ đưa đi đào tạo khóa học lật đổ do NED tài trợ. Chính vì thế Quân nhận được rất nhiều tiền từ các nguồn khác nhau để phục vụ cho hoạt động dân chủ là điều hiển nhiên. Nhưng Lê Quốc Quân đã không sử dụng tiền đó cho hoạt động dân chủ mà ngược lại còn dùng tiền đó vào mục đích cá nhân. Theo tài liệu của phía cơ quan cảnh sát điều tra vừa được đưa lên mạng thì Lê Quốc Quân đang sở hữu một khối lượng tài sản khổng lồ có giá trị đến hàng chục tỉ. Với những thống kê sơ bộ về nhà và đất đai như sau:
-732 mét vuông đất tại nhà N09, tổ 64 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
-1843 mét vuông đất tại Rõ Sen, Hữu Văn, huyện chương Mỹ, thành phố Hà Nội với mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm.
- một căn hộ số P312 M11-Láng Trung, Láng Hạ, Hà Nội mà vợ chồng Lê Quốc Quân vẫn thường sống ở đấy và đăng ký địa chỉ thường trú. Đây là nơi mà người dân vẫn thường chứng kiến cảnh giàu sang của vợ chồng Lê Quốc Quân.
-192 mét vuông đất theo diện quy hoạch mục đích xây dựng đô thị trị giá 384 triệu đồng tại thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Do công ty cổ phần Bắc Hà ký hợp đồng góp vốn làm ăn với vợ Quân.


      Và theo những thông tin của người dân cho thấy rằng vợ chồng Lê Quốc Quân chơi rất sang, đi xe BMW loại xịn, dùng hàng hiệu. Vậy hóa ra bản thân Lê Quốc Quân nhận tiền để đầu tư cho hoạt động dân chủ nhưng không hoạt động dân chủ mà chỉ tư túi cho bản thân mình. Quân đã lừa bịp tất cả về cái gọi là “hành động dân chủ của hắn”. Tất cả đều đã bị Lê Quốc Quân lừa một cú lừa lịch sử.
     Thứ nhất, kẻ bị lừa đầu tiên là giới rận. Giới rận chủ Việt Nam xưa nay vốn kiêu ngạo, coi trời không bằng đít chai, luôn vỗ ngực tự cao tự đại, coi mình thông minh hơn ai hết nhưng vẫn bị Quân lừa phỉnh. Sở dĩ Quân lừa được lũ rận ngu dốt trong nước bởi Quân đã có cái mác xuất ngoại. Quân được quan thầy Mỹ cho đi học lớp “phá hoại đất nước” nên được lũ rận trong nước ca tụng và nâng bi hơn cả cha chú của chúng. Tất nhiên là Lê Quốc Quân cũng là cao thủ khi đã lừa bịp được cả những tên dân chủ lõi đời như Quang A, Diện, Thụy…Còn loại võ mồm và ngoa ngoắt như Bùi Hằng thì không ai tính tiền, sinh ra để chửi và sống bằng nghề chửi thuê nên Hằng chửi để bảo vệ cho Lê Quốc Quân cũng là một điều hết sức bình thường. Giới rận đã bị Quân dắt mũi, đáng lẽ ra tiền bạc Quân được nhận từ quan thầy nước ngoài phải sử dụng cho hoạt động dân chủ, tức là phải được cấp phát đúng nơi đúng chỗ và chia chác đúng với công lao của từng vị dân chủ một. Nhưng đằng này không phải vậy. Lê Quốc Quân luôn tỏ ra là bề trên, ăn chặn tiền hoạt động dân chủ. Trong khi những kẻ như Bùi Hằng phơi mặt ra để chửi đổng, Chí Đức vạ vật ra khắp nơi để rạch mặt ăn vạ hay những kẻ khác chửi chính quyền cũng không kém thì Lê Quốc Quân chẳng bao giờ phải làm gì cả. Quân chỉ việc ngồi phòng lạnh, chơi xe sang, ở nhà đẹp và chỉ việc mở một công ty ma để lấy tiền về tiêu xài. Có lẽ ai biết đấy là đâu. Nghĩ lại không biết những kẻ như Bùi Hằng đã được Quân quẳng cho cắc nào chưa mà ủng hộ Lê Quốc Quân nhiều đến thế. Rõ rang Lê Quốc Quân sinh ra số sướng, ăn trên ngồi trốc, chẳng phải làm gì cho mệt, chỉ thi thoảng xuất hiện ở đám đông và chụp ảnh tung lên mạng để lấy thành tích là xong. Còn nữa thì bè lũ rận chủ cong lưng lên mà lo liệu, Quân chỉ mỗi việc nhận tiền và tiêu xài.


      Thứ hai,những vị linh mục được coi là đọc hết kinh thánh nhưng vẫn bị Lê Quốc Quân lừa. Những linh mục như Lưu Ngọc Quỳnh, Lê Ngọc Thanh…đã xuất hiện trên báo đài tâm lý chiến của nước ngoài để ủng hộ Lê Quốc Quân, và còn có cả những linh mục đã diễu hành để ủng hộ Lê Quốc Quân trốn thuế, hay còn có cả linh mục tụ tập con chiên lại để thắp nến cầu nguyện cho tên trộm cắp này…Những vị linh mục này đã vô tình bị Quân lừa vào tròng, đã đem thân con chiên ra để cầu nguyện cho một tên phản Chúa. Quân đã phạm tôi trộm cắp mà theo như Đức Chúa nói là cấm kỵ “tham của người”. Rõ ràng Quân không chỉ tham của người mà còn lừa mị cả những kẻ cùng phe cánh với hắn. Hắn đã lợi dụng cả lòng tin của người khác đối với hắn để lừa đảo. Hắn đang coi thường cả những lời răn của Đức Chúa trời.
     Thứ ba, cái lừa lớn nhất thể hiện sự gian manh, thủ đoạn và nhẫn tâm nhất của Lê Quốc Quân đó là Quân đã lừa cả các giáo dân. Tôi biết rằng các giáo dân họ có sự nhận thức chưa đồng đều, không phải ai cũng được đi nhiều, hiểu biết rộng như Lê Quốc Quân. Tôi thấy trong thành phần tham gia ủng hộ Lê Quốc Quân chỉ là những giáo dân nghèo, những sinh viên đang tuổi ăn tuổi học. Nhưng họ đã bị bơm đểu, bị lừa mị và hiểu nhầm rằng Quân là một người có học thức và đạo đức. Nhưng tất cả đều không phải như thế. Quân đã lợi dụng cái mác được xuất ngoại và cặp kính cận làm nên độ trí thức ảo của hắn để lừa bịp và chà đạp lòng tin của giáo dân. Tôi nghĩ trong những giáo dân nhìn đen đủi và nghèo khổ kia họ biết dân chủ là gì từ Quân? Quân đã đem những giá trị dân chủ nào về cho họ ngoài việc kích động họ chống đối chính quyền để Quân làm tiền với quan thầy. Thử hỏi Lê Quốc Quân đã chu cấp cho những giáo dân nghèo khổ kia bao nhiêu tiền của để họ đổi đời? Chắc là khó lắm. Biết đâu Lê Quốc Quân còn lợi dụng lòng tin của giáo dân thuộc Dòng Chúa cứu thế vào hắn để hắn ăn bớt, cắt xén tiền đóng góp cho từ thiện hay tiền đóng góp để xây nhà thờ của họ. Bởi vì lòng tham của những kẻ như Quân là vô đáy. Vậy mà Quân đã dẫn dắt giáo dân đi theo con đường như Quân, trong khi tiền bạc mà Quân nhận được từ quan thầy thì Quân bỏ túi hết. Đúng là Lê Quốc Quân tham lam vô độ và coi thường cả những giá trị đạo đức tối thiểu nhất.
      Cuối cùng, cú lừa mà Quân đã làm được để giàu sang đó là lừa bịp với quan thầy về các thành tích của hắn. Hắn chẳng hề làm gì cả những vẫn được tiếng là kẻ đứng mũi chịu sào chèo chống con thuyền dân chủ, vẫn nhận kinh phí hoạt động dân chủ đều đều. Có lẽ các quan thầy của Quân đã nhầm khi đào tạo hắn, một kẻ có tư tưởng tham lam tư túi như Lê Quốc Quân chắc chắn sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì cả. Có lẽ sau vụ vỡ lở tài sản khổng lồ của Lê Quốc Quân các quan thầy nên xem xét lại cách tuyển chọn “đầy tớ” của mình để tránh gặp phải những kẻ như Lê Quốc Quân.
     Chung quy lại là làm dân chủ mà ai cũng giàu như Lê Quốc Quân thì có lẽ xã hội đã hết bất công. Nhưng đằng này lại kẻ giàu người nghèo. Quân đã cắt xén được những khoản tiền rất lớn cho bản thân hắn và gia đình, còn phong trào dân chủ chỉ là cái mác. Nhưng thương thay cho những giáo dân hiền lành bị Quân lừa phỉnh, thương cho lũ dân chủ cuội trong nước chỉ được mấy đồng rớt trong khi Quân lại tiền tỉ, và thương lắm cho những linh mục già đời đọc kinh thánh nhưng vẫn chưa nhận ra được bản chất của Lê Quốc Quân. Đúng là “biết người biết mặt nhưng khó mà biết lòng”.Đăng nhận xét

116 Nhận xét

 1. Lũ vc sao nhiều trò thế nhể!!! Láo xạo, lừa người toàn là từ chúng mầy ra mà lại cứ đi ngậm máu phun người!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thu trang nguyen bị thong manh à mà không thấy những văn tự giấy tờ bằng khoán ở bài chủ à? hay cố tinh vì ơ hớ ....

   Xóa
  2. http://conbunhinrom.blogspot.com/2013/12/le-quoc-quan-anh-la-ai.html

   Xóa
  3. http://conbunhinrom.blogspot.com/

   Xóa
 2. Việt Nam đã mất biển và chủ quyền chưa?

  Một khi cụm từ “Tạm Thời” không còn nữa thì phải hiểu “giải pháp mang tính quá độ, sẽ phải chuyển từ trạng thái “tạm thời” sang “vĩnh viễn”, theo đòi hỏi của ông Lý Khắc Cường... “Giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc” mà không hề nói đến “số phận” của quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Cộng chiếm năm 1974 và 8 đảo đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Cộng đánh chiếm năm 1978 là “vô tình” hay “cố ý” không đụng chạm đến chủ quyền “tự vẽ” của Bắc Kinh về hình Lưỡi Bò - 9 đoạn được Trung Cộng trình cho Liên Hiệp Quốc năm 2009, chiếm từ 80 đến 85% diện tích trên 3 triệu cây số vuông Biển Đông bao gồm cả 2 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

  *

  Chuyến thăm Việt Nam 2 ngày (13-15/10/2013) của Thủ tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường (Li Keqiang) đã đánh dấu Việt Nam chính thức đầu hàng áp lực “hợp tác cùng phát triển” ở Biển Đông, phù hợp với chủ trương 12 chữ “chủ quyền vẫn là của ta, gác tranh chấp, cùng khai thác” của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình (Deng Xiaoping) đưa ra từ năm 1979.

  Tuyên bố chung của hai nước công bố tại Hà Nội ngày 15/10 “Về hợp tác trên biển” viết:

  “Hai bên nhất trí tuân thủ nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc”, sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc, kiên trì thông qua hiệp thương và đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực nghiên cứu giải pháp mang tính quá độ (**) không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của mỗi bên bao gồm tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển. Theo tinh thần đó, hai bên đồng ý thành lập Nhóm công tác bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển trong khuôn khổ Đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc.”

  (** Chú thích của tác giả bài viết về cụm từ “ QÚA ĐỘ”: Chuyển tiếp từ trạng thái này sang trạng thái khác, nhưng đang ở giai đoạn trung gian (theo Đại từ điển Tiếng Việt-Bộ Giáo dục-Đào tạo, xuất bản năm 1999)

  Đáng chú ý là có sự “khác biệt quan trọng” giữa “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển” hai nước ký kết ở Bắc Kinh ngày 11/10/2011 và bản Tuyên bố ở Hà Nội hôm 15/10/2013.

  Trong Thỏa hiệp 6 điểm được ký giữa Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn, và Trương Chí Quân, Thứ trường Bộ Ngoại giao Trung Cộng), có sự chứng giám của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồ Cẩm Đào thì có chữ “Tạm Thời” ghi trong điểm 4 nguyên văn như sau:

  (4) “Trong tiến trình tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài cho vấn đề trên biển, trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, đối xử bình đẳng, cùng có lợi, tích cực bàn bạc thảo luận về những giải pháp mang tính quá độ, tạm thời mà không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của hai bên, bao gồm việc tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển theo những nguyên tắc đã nêu tại điều 2 của Thỏa thuận này.”

  Điểm (2) viết: “Trên tinh thần tôn trọng đầy đủ chứng cứ pháp lý và xem xét các yếu tố liên quan khác như lịch sử..., đồng thời chiếu cố đến quan ngại hợp lý của nhau, với thái độ xây dựng, cố gắng mở rộng nhận thức chung, thu hẹp bất đồng, không ngừng thúc đẩy tiến trình đàm phán. Căn cứ chế độ pháp lý và nguyên tắc được xác định bởi luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, nỗ lực tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được cho các vấn đề tranh chấp trên Biển.”

  (Xin xem tiếp phần 2)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Phần 2) - Việt Nam đã mất biển và chủ quyền chưa?

   Như vậy, rõ ràng cụm từ “Tạm Thời” đã bị “xóa đi” trong Thỏa thuận ở Hà Nội, sau các cuộc thảo luận giữa Thủ tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (13/10) và các ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trong cùng ngày 14/10 (2013).

   Và một khi cụm từ “Tạm Thời” không còn nữa thì phải hiểu “giải pháp mang tính quá độ, sẽ phải chuyển từ trạng thái “tạm thời” sang “vĩnh viễn”, theo đòi hỏi của ông Lý Khắc Cường?

   Không có bất cứ giải thích nào từ phía Chính phủ Việt Nam về sự thay đổi “rất quan trọng” này.

   Nhưng báo chí Trung Cộng, kể cả Tân Hoa Xã (Xinhua News Agency) và Đài Phát thanh Quốc tế Trung Hoa (China Radio International, CRI) đều ca ngợi sự thành công của Thủ tướng Lý.

   CRI dịch lại tin của Tân Hoa Xã viết rằng: “Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, là láng giềng hữu nghị, duy trì quan hệ Trung-Việt phát triển lành mạnh và ổn định phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, có lợi cho hòa bình, phát triển và phồn thịnh của khu vực, hai bên cần phải nắm vững định hướng lớn chiến lược của quan hệ hai nước, kiên trì đi con đường hợp tác cùng có lợi cùng thắng. Nỗ lực sáng tạo đổi mới tư duy, giải quyết vấn đề Nam Hải do vấn đề lịch sử để lại duy nhất trong quan hệ hai nước... Nhận thức chung và lợi ích chung giữa hai nước Trung-Việt lớn hơn rất nhiều bất đồng”

   Tuy nhiên khi hai bên sử dụng nhóm chữ “giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc” mà không hề nói đến “số phận” của quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị Trung Cộng chiếm năm 1974 và 8 đảo đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Cộng đánh chiếm năm 1978 là “vô tình” hay “cố ý” không đụng chạm đến chủ quyền “tự vẽ ” của Bắc Kinh về hình Lưỡi Bò (còn gọi là Đường 9 Đoạn) được Trung Cộng trình cho Liên Hiệp Quốc năm 2009, chiếm từ 80 đến 85% diện tích trên 3 triệu cây số vuông Biển Đông bao gồm cả 2 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa?

   Bản Tuyên bố mơ hồ này cũng không nói gì đến việc Trung Cộng đã biến các vị trí chiếm được của Việt Nam thành các căn cứ phòng thủ quân sự kiên cố trong vùng Trường Sa, không kể đã chiếm thêm đá Vành Khăn từ năm 1994, gần khu Bãi Cỏ Rong có tranh chấp giữa Phi Luật Tân và Trung Cộng.

   Như vậy phải chăng phía Việt Nam còn mặc nhiên nhìn nhận cái chính quyền hành chính “tự chế” Tam Sa của Trung Cộng thành lập từ ngày 24 tháng 7 năm 2012 gồm Hoàng Sa, Trường Sa và Trung Sa (bãi Macclesfield và bãi cạn Scarborough mà Trung Cộng tranh chấp với Phi Luật Tân)

   Không chỉ ở Vịnh Bắc Bộ

   Một điểm khác không kém quan trọng là Thủ tướng Lý Khắc Cường, theo Tân Hoa Xã, còn yêu cầu hai nước thảo luận “hợp tác cùng phát triển” ở những vùng biển khác, ngoài vùng biển của Vịnh Bắc Bộ (Beibu Bay).

   Họ Lý nói làm như thế, Trung Quốc và Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy hai nước có khả năng và thiện chí bảo vệ hòa bình ở Nam Hải, tăng cường lợi ích chung của hai nước và giảm thiểu những bất đồng.

   (“He also called on the two countries to study the possibilities of joint development of a wider area of the sea.

   By doing so, China and Vietnam would demonstrate to the world that they have the capability and the wisdom to safeguard peace in the South China Sea, expand their common interests and reduce divergences”. --Xinhua, 13/10/2013)

   (Xin xem tiếp phần 3)

   Xóa
  2. (Phần 3) - Việt Nam đã mất biển và chủ quyền chưa?

   Tuy nhiên Tuyên bố chung của hai Chính phủ chỉ tập trung nói về hợp tác ở vịnh Bắc Bộ:

   “Hai bên nhất trí tăng cường chỉ đạo đối với các cơ chế đàm phán và tham vấn hiện có, gia tăng cường độ làm việc của Nhóm công tác vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và Nhóm công tác cấp chuyên viên về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển. Trên nguyên tắc dễ trước khó sau, tuần tự tiệm tiến, vững bước thúc đẩy đàm phán phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, đồng thời tích cực thúc đẩy hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này và trong năm nay khởi động khảo sát chung ở khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ để thực hiện nhiệm vụ đàm phán của Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Nhanh chóng thực hiện các Dự án hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển như Hợp tác nghiên cứu quản lý môi trường biển và hải đảo vùng Vịnh Bắc Bộ...”

   Nội dung này không mới mà chỉ đi vào hành động tiếp theo sau Thỏa hiệp giữa hai nước trong chuyến thăm Trung Cộng hồi tháng 6 (2013) của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

   Theo thỏa hiệp ký tại Bắc Kinh ngày 19/6 (2013) thì hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (China National Offshore Oil Corporation, CNOOC) sẽ mở rộng từ 1541 cây số vuông lên thành 4076 cây số vuông. Và hiệu lực của Thỏa thuận Thăm dò Chung có hiệu lực đến hết năm 2016.

   Hiệp định vịnh Bắc Bộ giữa hai nước ký kết ngày 25/12/2000 dành cho Việt Nam được 53.23% và Trung Quốc được 46.77% diện tích Vịnh, nhưng không có bằng chứng gì xác nhận tỷ lệ này vì không có cơ quan quốc tế hay nước thứ 3 nào được làm công việc đo đạc.

   Theo báo Nhân Dân ngày 02/07/2004 thì diện tích vịnh Bắc Bộ có khoảng 126.250 km2 (36.000 hải lý vuông) chiều ngang nơi rộng nhất khoảng 310 km (176 hải lý), nơi hẹp nhất ở cửa Vịnh rộng khoảng 207,4 km (112 hải lý).

   Vì chưa có bất cứ cuộc điều tra quốc tế chuyên nghiệp nào về Hiệp ước vịnh Bắc Bộ năm 2000 nên hoài nghi Việt Nam bị thiệt càng được nhiều người đồng ý vì Trung Cộng không chấp nhận yêu sách của Việt Nam muốn thương thuyết dựa trên Công ước Pháp-Thanh 1887, vì Bắc Kinh sợ Việt Nam sẽ được lợi hơn.

   Có một điểm rất rõ là Trung Cộng đã đòi và được là chia Vịnh làm 2, lấy biên giới từ “điểm nhô ra” của đảo Hải Nam đến bờ biển của Việt Nam làm chuẩn đo để chia đôi. Vì vậy các chuyên gia của Quỹ nghiên cứu Biển Đông của Việt Nam khi phân tích đường trung tuyến trong vịnh, đã kết luận sau khi họ “vẽ các đường tròn có tâm là 21 điểm phân định thì bên Việt Nam bị lấn từ 3 cho đến 27 hải lý ở khu vực các đảo Vĩnh Thực, đảo Trần, đảo Thanh Lam, đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh, đảo Bạch Long Vĩ thuộc Hải Phòng, vùng cửa Ba Lạt, bờ biển Ninh Bình và khu vực nam Hà Tĩnh đối chiếu với bờ tây và bờ nam đảo Hải Nam của Trung Quốc.” (Tài liệu Bách khoa Toàn thư mở)

   Do đó, khi vùng khai thác dầu khí chung hai nước Việt-Trung được ấn định nằm ngay trên đường ranh giới phân chia hai vùng biển trong Vịnh Bắc Bộ, như đã công bố tại Bắc Kinh hôm 19/6/2013, thì rõ ràng Trung Cộng đã dành được quyền khai thác bên trong phần biển của Việt Nam.

   (Xin xem tiếp phần 4)

   Xóa
 3. (Phần 4) - Việt Nam đã mất biển và chủ quyền chưa?

  Thắng lợi về ai?

  Sau cuộc họp ở Hà Nội ngày 13/10 (2013), Tuyên bố chung cũng cho biết:

  “Hai bên nhất trí kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, sử dụng tốt đường dây nóng quản lý, kiểm soát tranh chấp trên biển giữa Bộ Ngoại giao hai nước, đường dây nóng về các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển giữa Bộ Nông nghiệp hai nước, xử lý kịp thời, thỏa đáng các vấn đề nảy sinh, đồng thời tiếp tục tích cực trao đổi và tìm kiếm các biện pháp có hiệu quả để kiểm soát tranh chấp, duy trì đại cục quan hệ Việt - Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông.”

  Nhưng căn cứ vào “ngôn từ” của bản Tuyên bố chung và những điểm còn “nhiều nghi vấn” về điều được gọi là “hợp tác cùng phát triển” giữa hai nước thì rõ ràng phần thắng đã nằm trong tay Thủ tướng Trung Cộng Lý Khắc Cường sau 2 ngày thăm Việt Nam để gọi là “phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc theo phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

  Bởi lẽ khi “tình trạng hiện hữu” ở Biển Đông được “giữ nguyên” và Việt Nam cũng đã cam kết “không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp” thì Hoàng Sa không còn là vấn đề “được nhắc đến” như Bắc Kinh vẫn nói với Việt Nam như thế trong các cuộc nói chuyện.

  Và nếu Việt Nam vẫn bình chân như vại trước những hoạt động mà Trung Cộng coi như “ao nhà của mình” ở vùng Trường Sa như đánh cá, lập trại nuôi hải sản, xây dựng bến cảng, thao diễn quân sự, kiêm soát an ninh, thám hiểm, khảo cứu khoa học như Trung Cộng đang làm thì cam kết “không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp” như ghi trong Tuyên bố Hà Nội ngày 15/10/2013 có lợi cho Trung Cộng hay Việt Nam?

  Ngoài vấn đề trên biển, hai bên còn đạt được các thỏa thuận phát triển giao thông nối liền hai nước, một số đường mới huyết mạch ngoài lợi ích kinh tế còn quan trọng về mặt chiến lược.

  Nếu chẳng may xảy ra chiến tranh giữa đôi bên thì chỉ trong vài giờ quân lính Bắc phương đã có mặt ở khắp nước theo các dự án:
  - Đường bộ cao tốc Lạng Sơn - Hà Nội.
  - Đường bộ cao tốc Móng Cái - Hạ Long.
  - Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

  Hai bên còn “nhất trí thực hiện tốt “Bản ghi nhớ về việc xây dựng các khu hợp tác kinh tế qua biên giới”, tích cực nghiên cứu đàm phán ký kết “Hiệp định thương mại biên giới Việt - Trung” (sửa đổi) nhằm phát huy vai trò tích cực thúc đẩy hợp tác và phồn vinh ở khu vực biên giới hai nước.”

  Tuyên bố chung cũng nói: “Phía Việt Nam sẽ tạo thuận lợi, hỗ trợ sớm hoàn thành Khu công nghiệp Long Giang (tỉnh Kiên Giang) và Khu công nghiệp An Dương (thành phố Hải Phòng).”

  Nên biết tại khu Công nghiệp Long Giang (tiếng Trung Hoa: Long Jiang IPD hoặc LJIP) có 12 Nhà đầu tư thì có đến 8 đến từ Trung Cộng chuyên sản xuất: Ống đồng, dầu ăn, bao bì gỗ, mô-tơ, vật liệu xây dựng, túi xách, sợi.

  4 Nhà đầu tư còn lại thuộc Nhật sản xuất dây cáp điện; 2 Công ty Hàn Quốc sản xuất đồ gia dụng và thức ăn gia súc và 1 Công ty đến từ Tân Gia Ba sản xuất dầu cám.

  (Xin xem tiếp phần 5)

  Trả lờiXóa
 4. (Phần 5 - Phẫn kết) - Việt Nam đã mất biển và chủ quyền chưa?

  Tuyệt nhiên không có công ty nào của Việt Nam.

  Theo Bách khoa Toàn thư thì hai người Trung Hoa, Ông Weng Ming Zhao là Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Ông Yu Suo làm Tổng giám đốc.

  Khu Công nghiệp An Dương là công trình hợp tác và đầu tư của Công ty Liên hợp Thâm Việt đến từ Tỉnh Quảng Đông (Trung Cộng) với số vốn 175 triệu dollars chuyên về lĩnh vực được gọi là “công nghệ cao”.

  Khu công nghiệp này, theo Đài Tiếng nói Việt Nam (28/12/2008) đã được khởi công xây dựng trên diện tích 800 mâu đất thuộc huyện An Dương (Hải Phòng), nhưng chậm tiến bộ vì trục trặc trong vấn đề thu hồi đất của dân và bồi thường.

  Khu công nghiệp An Dương được Đài này mô tả: “Là dự án đặc biệt quan trọng được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ 2 nước Việt Nam và Trung Quốc, đáp ứng yêu cầu, xu thế phát triển bền vững cho các khu công nghiệp trong thời kỳ mới. Đây còn là dự án có quy mô lớn đầu tiên mà các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào thành phố Hải Phòng.”

  Trước ngày Thủ tướng Lý Khắc Cường đến Hà Nội (13/10/013), Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung đã đích thân đến Hải Phòng ngày 17/6/2013 để thúc đẩy xúc tiến mau hơn dự án An Dương.

  Như vậy, tất cả các dự án về giao thông, biên giới và xây dựng hai Khu Cộng nghiệp Long Giang và An Dương đều có lợi cho các công ty đầu tư và nhà nước Trung Cộng. Cho đến bây giờ, chưa ai biết cái lợi dành cho Việt Nam sẽ được bao nhiêu và liệu có bao nhiêu công nhân người Việt được vào làm cho các dự án kinh tế và xây dựng này?

  Có điều chắc chắn là dù trong tình huống nào, người Việt Nam cũng chỉ “đi làm thuê” (gia công) cho các công ty nước ngoài vì nhà nước đã bị “vướng mắc” với các dự án kinh tế có vốn đầu tư và chủ trương “đã dự thầu thì sẽ thắng” của phía Trung Cộng!

  Ngoài ra hai bên cũng đồng ý:

  “Nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính, tích cực tạo điều kiện và khuyến khích các tổ chức tài chính hai bên hỗ trợ dịch vụ tài chính cho các dự án hợp tác song phương về thương mại và đầu tư. Trên cơ sở Hiệp định thanh toán bằng đồng bản tệ song phương trong thương mại biên giới ký giữa ngân hàng trung ương hai nước năm 2003, tiếp tục nghiên cứu việc mở rộng phạm vi thanh toán bằng đồng bản tệ, thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư hai bên. Hai bên quyết định thành lập Nhóm công tác về hợp tác tiền tệ giữa hai nước, để nâng cao khả năng phòng ngừa rủi ro tài chính tiền tệ của hai bên, duy trì ổn định và phát triển kinh tế hai nước và khu vực. Tăng cường điều phối và phối hợp đa phương, cùng nhau thúc đẩy hợp tác tài chính tiền tệ khu vực Đông Á.”

  Và cuối cùng, hai bên cũng đồng ý:

  “Sẽ đẩy nhanh thi công, thúc đẩy sớm hoàn thành dự án Cung Hữu nghị Việt – Trung” và “Thỏa thuận về việc thành lập Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội.”

  Như vậy thì nên hiểu như thế nào về “thành công” của phía Trung Cộng sau chuyến sang thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Lý Khắc Cường?

  Là người Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài, có ai biết Việt Nam đã mất Biển Đông hay nước Việt Nam đã bị “Tầu hóa” với những đồng ý vô điều kiện của Lãnh đạo Việt Nam?

  (10/013)
  Phạm Trần

  Trả lờiXóa
 5. PHẢN HỒI:

  Tác giả bây giờ còn hỏi một câu quá thừa.Hoàng,Trường Sa đã mất vào tay TQ lâu rồi,và TQ đã cho xây dựng Thành Phố Tam Sa có bầu HĐND từ nào đến giờ rồi,có điều thằng Bố đánh thằng Con hơi bị đau,sợ thằng Con nổi đóa nên cho tên TTg Cường gì đó qua xoa dịu,hứa hẹn sẽ thăm dò khai thác chung,nhưng Tàu nào của VN mà vào vùng biển Đông là chìm luôn,có thế mà không nghĩ ra./.

  @CanhDuNguocGio

  Trả lờiXóa
 6. PHẢN HỒI:

  Lệnh của cấp trên từ Bắc Kinh: " Nghiêm chỉnh chấp hành 4 tốt, 16 cục vàng = Khai thác biển Đông, VN làm công tính giờ. Chủ là ta, có hiểu chưa? "

  @LuuManhCongTu

  Trả lờiXóa
 7. PHẢN HỒI:

  Lời của Tổ Tiên con Rồng cháu Lạc, vọng về tứ Chí Linh, Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa...

  Loa, loa, loa, loa :

  Toàn dân nghe chăng ? Sơn hà...nguy biến !

  Hận thù đăng đằng đằng, biên thùy rung chuyển...

  Trông quân Trung tàn phá non sông nhà
  Đoạt thành trì toan xéo giày lăng miếu
  Nhìn bao quân cướp lấn xâm tràn nước ta
  ôi sông núi nhà rền tiếng muôn dân kêu la

  (Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
  (Đáp) Quyết Chiến!

  (Hỏi) Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?
  (Đáp) Quyết Chiến!

  Quyết chiến luôn
  Cứu nước nhà
  Nối chí dân hùng anh

  (Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
  (Đáp) Hy Sinh!

  (Hỏi) Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh?
  (Đáp) Hy Sinh!

  Thề liều thân cho sông núi

  Muôn Năm Lừng Uy!!

  Toàn dân hãy đứng thẳng lên diệt bọn Việt gian bán nước Sang, Trọng, Hùng, Dũng. Sau đó quyết chiến với quân Tàu. Tổ Quốc lâm nguy bất kể già trẻ trai gái hết lòng liều thân ra tay cứu nước.

  @LeHongHa

  Trả lờiXóa
 8. PHẢN HỒI:

  Như vậy thì nên hiểu như thế nào về " thành công " của phía Trung Cộng sau chuyến thăm Việt Nam lần nầy của thủ tướng Lý Khắc Cường ?( Tr ***)
  Bất cứ thằng Tàu nào đến Việt Nam cũng đều thành công kể cả những thằng đầu trộm đuôi cướp ! Lảnh đạo đảng & nhà nước Việt Nam khi thấy bóng dáng thằng Tàu là đã hồn bay , phách tán nó nói gì nghe nấy , kể cả những thằng nổi hứng đòi ngủ với vợ nó . Nó cũng OK !

  Đất nước của Việt Nam , biển đảo của Việt Nam nó đến đòi cùng khai thác chung nghĩa là sao ? Tại sao lảnh đạo Việt Nam không đến Bắc Kinh , Thương Hải hay biển China để khai thác chung ! Một lũ bán nước đang đè đầu cỡi cổ cướp nhà cướp đất của dân để dâng cho Tàu ! " Hèn với giặc , ác với dân "

  Chúng ta không thể đứng nhìn Tổ Quốc Giang Sơn của Tổ Tiên chúng ta đổ biết bao nhiêu mồ hôi và máu để lại cho chúng ta đến ngày hôm nay do một nhóm thiểi số cầm quyền đem dâng cho bọn Tàu bành trướng . Chúng ta không thể cúi đầu làm thân trâu ngựa cho bọn Tàu sai khiến . Chúng không để quá muộn như đồng bào Tân Cương , Tây Tạng hàng ngày bị hành hạ , bị kỳ thị , đến nổi quá uất ức phải tự thiêu ! Tổ Quốc Giang Sơn của chúng ta . Chúng ta phải có bổn phận phải gìn giữ dù cho phải đổ máu . Cộng Đồng Quốc , các Quốc gia Tự Do Dân Chủ trên Thế Giới sẳn sàng giúp đỡ chúng ta nếu chúng ta quyết giữ lấy Giang Sơn trong tay bọn CS tay sai bán nước . Đừng để quá muộn .

  @KhanhPhong

  Trả lờiXóa
 9. PHẢN HỒI:

  Nhiều vùng đất trọng yếu của quốc gia sẽ vô tay Trung Cộng trong thời gian tới
  bằng con đường này.

  Tài sản hiện nay của nhiều doanh nghiệp nhà nước nằm
  dưới dạng ĐẤT ĐÔ THỊ hoặc những MẢNH ĐẤT rộng vài chục, vài trăm, vài nghìn
  hecta. Doanh nghiệp nợ ngân hàng Việt Cộng với tài sản thế chấp là
  đất.

  Do đó, chủ quyền đất nước sẽ đi theo thứ tự:
  "sở hữu toàn dân do Việt Cộng quản lý" ==> doanh nghiệp nhà nước
  ==> ngân hàng ==> VAMC ==> ngân hàng, chủ nợ ngoại quốc.

  Đứng sau bình phong "chủ đầu tư tại Singapore,
  Hongkong", Trung Cộng sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu hoặc vài
  trăm triệu USD "mua nợ" của VAMC để toàn quyền hợp pháp sở hữu hàng trăm km
  vuông đất đai của Vinashin (và nhiều tập đoàn quốc doanh khác) ở những vị trí
  trọng yếu chạy dọc theo bờ biển từ Bắc chí Nam. Thật ra, Trung Cộng
  muốn đòi cái gì thì Việt Cộng cũng dâng lên hết. Nhưng chẳng qua đây là cách qua
  mắt người dân Việt Nam thôi, vì rằng người ta chỉ thấy các công ty, các tập đoàn
  tài chính nước ngoài (Singapore, Hongkong, BVI,...) mua tài sản ngân hàng Việt
  Nam bị phá sản chứ không thấy Việt Cộng dâng nước cho Trung Cộng. Nếu không biết
  bản chất vấn đề, lắm người còn cảm thấy mừng vì ngỡ rằng Việt Nam lừa được ngoại
  quốc lãnh nợ.

  Phải BIỂU TÌNH chống
  Trung Cộng mạnh mẽ lên để cho bọn chúng hiểu rằng nếu chúng có lấy được (tạm
  thời thông qua VAMC) những mảnh đất kia thì chúng cũng không thể chiếm hữu và sử
  dụng lâu dài được đâu. Bởi vì rằng, chế độ hậu Việt Cộng chắc
  chắn sẽ xem xét lại những điều khoản "bán nợ, bán nước" hiện nay. Từ đó, Trung
  Cộng sẽ chùn tay lại, không dám "mua tài sản" VAMC. Không bán được nước qua bình
  phong VAMC, Việt Cộng sẽ không có tiền để trả cho bầy côn đồ đảng đi đàn áp dân
  lành. Những vòng xoáy như vậy sẽ xiết chặt cổ bọn Việt Cộng.

  @Trich

  Trả lờiXóa
 10. PHẢN HỒI:

  “…Trên cơ sở Hiệp định thanh toán bằng đồng bản tệ song phương trong thương mại biên giới ký giữa ngân hàng trung ương hai nước năm 2003, tiếp tục nghiên cứu việc mở rộng phạm vi thanh toán bằng đồng bản tệ, thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư hai bên. Hai bên quyết định thành lập Nhóm công tác về hợp tác tiền tệ giữa hai nước, để nâng cao khả năng phòng ngừa rủi ro tài chính tiền tệ của hai bên…” Trích:
  Tuyên bố chung VN-TQ thời kỳ mới

  http://www.danchimviet.info/archives/80576/tuyen-bo-chung-vn-tq-thoi-ky-moi/2013/10

  Thanh toán bằng đồng bản tệ song phương?
  Việt Nam chưa bao giờ có đồng “bản tệ song phương”. Tiền đồng là tiền đồng, tiền đồng là đơn vị đo lường tiền tệ của Việt Nam. VC có biết tiếng Việt?

  Bản tệ song phương là ý nghĩa gì? Một loại tiền tệ hai bên cùng dùng? Hai bên dùng tiền tệ riêng của mình trong trao đổi mua bán? Hai bên tiến tới sát nhập dùng chung một thứ tiền tệ? Tiền “Yuan” Trung cộng?

  Việt Nam đã mất nước rồi còn gì để nói! Chúng nó đang tiến hành sát nhập luôn cả hệ thống tiền tệ của Việt Nam vào Trung cộng sau khi chúng đã sát nhập các thứ khác rồi, những thứ “thỏa thuận”, “hợp tác toàn diện” mà thằng Sang đã mang về Việt Nam sau chuyến đi Tàu của nó rồi còn gì!

  Sư cha bọn bán nước đê tiện, khốn nạn. Tất cả chúng mày phải chết. Quân bán nước khốn nạn!

  Việt Nam, ĐỨNG HẾT DẬY, ĐỨNG HẾT DẬY, dân Việt Nam.
  Ai không đứng dậy người ấy không phải là người Việt Nam!

  @NuocConNuocMat

  Trả lờiXóa
 11. PHẢN HỒI:

  Để câu chuyện nước mất hay còn ra một bên
  Nói về chuyện trước mắt đây
  Hồi đó thời VNCH
  Thấy tui chạy đôn chạy đáo lo phát triển dân sinh
  Ông già lãnh sự Mỹ thấy thương
  Mới dúi cho bản tin đặc biệt của Phòng thông tin Mỹ ( USIS - VN )
  Nội dung nói rằng mõ dầu trên thềm lục địa Việt Nam
  Trữ lượng còn lớn hơn tổng số các mõ dầu vùng Trung Đông gộp lại
  Ý muốn nói rằng các quý ông VN đang ngồi trên cái mõ vàng
  Hãy liệu liệu mà giữ
  Hởi ơi! Nước nhược tiểu làm sao đương đầu chệt hán hung tàn
  Quả nhiên năm 1974, chệt xua quân chiếm Hoàng Sa
  Ngày nay chánh thức lập huyện Tam Sa
  Làm căn cứ bắt ép việt cọng bán nước chia phần khai thác

  Cái mõ dầu chính là trên lãnh hải Việt Nam
  Nói rằng hợp tác khai thác Biển Đông
  Nhưng mà trên thực tế an nam xã nghĩa chỉ có lỗ đít không
  Chệt thí có cái giàn khoan tổ chảng đang rề rề kế bên
  Xã nghĩa an nam đang mắc nợ như chúa chổm
  Chệt tàu tiền bạc ê hề, chủ nợ số 1 của Mỹ
  Hợp tác cái mẹ rượt gì chỉ là cầm cặc cho chệt tàu đái
  Đến nước nầy, nếu sĩ phu Đất Việt còn xương sống
  Phải dẫn dắt giới trẻ vận động đồng bào vùng lên
  Kéo cổ bọn cs bán nước xuống tống ra biển Đông cho khuất mắt
  Lấy lại CHỦ QUYỀN QUỐC GIA
  Xé tét tất cả các hiệp ước bán nước
  Từ cái công hàm đồng vẫu ký hồi 1958
  Chí đến Mật ước Thành Đô 1990 và tất cả các hiệp ước kế tiếp
  Cho đến 10 cái văn tự bán nước sang sâu ký mới gần đây
  Tức giận bọn cu li cọng sản bán nước đầy ruột!

  @Nguyen

  Trả lờiXóa
 12. PHẢN HỒI:

  Có một số tư liệu nói rằng Phạm Văn Đồng là tay buôn thuốc phiện lậu đừng giây lào cai tam giác vàng. Khi bị Việt minh bắt đóng thuế hắn liền theo hầu họ Hồ.

  Họ hồ thấy thằng này chữ nghĩa ít bèn cho làm thủ tướng và chỉ biết ký theo lịnh của Hồ. Tại vùng Việt Bắc Hồ xử dụng Phạm Văn Đồng tie61p tục làm kinh tài bằng đường giây buôn thuốc phiện về Hà Nội để lấy tiền nuôi quân.

  Sau này bọn CS lăng xê ĐỒng là giáo sư này nọ. THằng này chỉ biết ký dù nó không hiểu được bản văn nói gì.
  Hố ập Chương thành công trong việc dùng đầu trộm đuôi cướp. Như việc kích động bần cố nông đấu tố địa chủ để tịch thu tài sản. Sau này nhiều tay này HTC phong cho làm tướng tá , chức vụ cao nên rất trung thánh. Như Đỗ Mười , nhỏ làm biếng học lớn lên làm thơ thiến heo. Gắp HTC cho vào trung ương đảng , bí thư tỉnh Ủy nên nó giết người không gốm tay.

  Người tàu qua vai Hồ Tập Chương đã gây chia rẻ hận thù dân tộc cho đến ngày nay vẫn chưa nguôi.

  Đa61t nước ta khó giành lại tay tàu vì căn bịnh ung thư chia rẽ này đến thời kỳ 4.

  Làm sao đây. Còn nước còn tát

  @PhamVanDong

  Trả lờiXóa
 13. PHẢN HỒI:

  Nói mất thì chưa đúng mà nói không mất cũng không đúng nhưng chắc chắn là 4 ông Sang Trọng Hùng Dũng và bè lũ chan tay bộ hạ đã mất gốc, mất tính người, vì tham quyền cố vị đem cả đất nước, dân tộc bán rẻ cho Trung cộng.
  Và muốn giành lại đất nước, dân VN chỉ có một con đường để đi, đó là lôi cổ 4 ông này và bè lũ tay chân mang ra biển xẻ thịt câu cá mập. Một khi cái gọi là chủ nghĩa cs không còn thì hàng triệu cái Tuyên bố chung sẽ trở thành giấy chùi đít cho trâu bò, chó mèo...
  Hiện nay, việc đầu tiên cần làm là hãy xử trí tên tàu lai mang danh nhà sử học Dương Trung Quốc đang cúc cung làm việc cho tàu cộng.

  @GanGa

  Trả lờiXóa
 14. PHẢN HỒI:

  Hỏi là trả lời.
  Mất rồi.
  Việt cọng ngồi đó làm con kỳ đà để che mắt dân.
  Đừng đặt vấn đề này nữa. Nhạc Sỹ Việt Khang đã nói rồi " Việt Nam tôi đâu "

  Xin các vi nên đặt vấn đề làm gì???
  Chiến đấu như thế nào để giành lại độc lập
  Vũ khí đâu?
  Lương thực đâu??
  Ai hướng dẫn cuộc đấu tranh giành độc lập??

  @HoiLaTraLoi

  Trả lờiXóa
 15. Hungary: Tội ác Cộng Sản không thể tha thứ

  “Hơn nữa thế kỷ đã qua, nhưng ngày 16/10/2103, Viện Công tố Hungary vẫn quyết định hồi tố để truy tố Bela Biszku, dù đã 92 tuổi, một cựu lãnh đạo Cộng sản Hungary, vì vai trò của ông này trong cuộc đàn áp nhân dân nổi dậy chống Liên Xô ở Budapest - mùa thu năm 1956”.

  Khởi điểm từ ngày 30-12-2011, theo đề xuất của các dân biểu Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Gulyás Gergely, Quốc hội Hungary đã thông qua đạo luật khẳng định rằng những tội ác chống nhân loại không bao giờ hết thời hiệu, và cho phép hồi tố truy cứu hình sự một số tội ác xảy ra dưới thể chế độc tài cộng sản trước kia.

  Được thực thi kể từ ngày 1 tháng năm 2013, căn cứ đạo luật này, đảng cánh hữu FIDESZ quy trách nhiệm những lãnh đạo chính trị cộng sản đã tổ chức, hoặc “đặt hàng” những hành vi phi pháp, những tội ác xảy ra trong các cuộc đàn áp, thanh trừng, bắt bớ tù đày người dân sau cách mạng dân chủ mùa thu 1956.

  Nhìn lại lịch sử, khái niệm những tội ác chiến tranh chống hòa bình và chống nhân loại đã được nêu ra bởi Tòa án Quân sự Nürberg thời sau Đệ nhị Thế chiến, và Công ước năm 1968 của Liên Hiệp Quốc (ký tại New York) cũng quy định rằng những tội ác chống nhân loại không bao giờ hết thời hiệu. Hungary cũng phê chuẩn Công ước và năm 1971, nước này cũng ra một Pháp lệnh với nội dung như vậy, theo dân biểu Gulyás, Pháp lệnh này ngày nay thực sự đã trở thành một phần của nền luật pháp Hungary.

  Bởi lẽ, điều khoản có liên quan của BLHS (bộ luật hình sự) nói rằng các tội ác chống nhân loại không bao giờ hết thời hiệu.

  Ông Gulyás cũng nhận định rằng dự luật mới theo FIDESZ sẽ không vi hiến vì theo một quan điểm xưa của Tòa án Hiến pháp, việc thực hiện những bổn phận quốc tế khiến các tội ác chống nhân loại không bao giờ hết thời hiệu và không vi phạm khái niệm hồi tố trong luật pháp.

  Ngày 16/10/2103, Viện Công tố Hungary đã loan báo quyết định truy tố Bela Biszku, một cựu lãnh đạo Cộng sản, vì vai trò của ông này trong cuộc đàn áp nhân dân nổi dậy chống Liên Xô ở Budapest năm 1956.

  Ông Biszku, năm nay 92 tuổi, bị cáo buộc "đã tích cực tham gia" vào các quyết định ra lệnh cho lực lượng an ninh nổ súng vào đám đông dân chúng trong hai vụ đàn áp vào tháng 12 năm 1956, khiến khoảng 50 người thiệt mạng.

  Nguyên là bộ trưởng Nội vụ năm 1957, ông Biszku còn bị truy tố vì tội "đồng lõa với những hành vi tội ác" vì đã bao che cho những hành động đàn áp sau khi quân Liên Xô dập tắt cuộc nổi dậy của nhân dân Hungary. Với các tội danh nói trên, Bela Biszku có thể lãnh án tù chung thân.

  (Xin xem tiếp phần kết dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo trên) Hungary: Tội ác Cộng Sản không thể tha thứ

   Thôi thúc cho các nhà làm luật trong sáng kiến sửa đổi này bắt nguồn từ trường hợp cựu Bộ trưởng Nội vụ Biszku Béla (nói trên): sau biến cố 1989, ông này sống yên ổn mà không bị ai quấy rối tại biệt thự Đồi Hoa hồng, khu “thượng lưu” ở Budapest, với mức lương hưu năm 2010 là 240.000 Ft, tức là cao hơn gấp 3-4 lần mức lương hưu của một người dân bình thường.

   Ông Biszku đã bị bắt vào tháng 9 năm ngoái và bị quản thúc tại gia kể từ đấy. Đây là cựu lãnh đạo Cộng sản đầu tiên của Hungary thời kỳ 1956 bị truy tố về tội hình sự.

   Vào năm 2011, chính phủ bảo thủ của thủ tướng Viktor Orban đã sửa đổi một đạo luật để có thể đưa ra tòa bất cứ người nào có liên quan đến vụ đàn áp năm 1956.

   Cuộc nổi dậy của nhân dân Hungary bắt đầu bằng một cuộc biểu tình của sinh viên tháng 10/1956. Nhưng đến ngày 04/11, cuộc nổi dậy đã bị xe tăng Liên Xô dìm trong biển máu. Hơn 2 ngàn thường dân đã thiệt mạng trong các trận giao tranh, khoảng 200 ngàn người đã chạy tỵ nạn khỏi Hungary. Ngoài ra còn có 300 người bị xử tử và hơn 20 ngàn người bị giam sau cuộc nổi dậy.

   Quay lại hoàn cảnh CH/XHCN/VN. Với những hành vi huy động chỉ đạo công an, lực lượng vũ trang an ninh bắt bớ đánh đập khủng bố nhân dân biểu tình phản đối chống Trung Quốc xâm lược đất đai biên giới, đảo biển quê nhà trong quá khứ và hiện nay thì liệu đây có phải là “phiên bản” trong tương lai không còn xa lắm của các chóp bu trong bộ máy “cai trị” CSVN!?

   Yếu tố quyết định cho phiên bản ấy nằm trong ý thức từ khối óc, trái tim của 90 triệu đồng bào nhân dân ta chứ không thể thuộc vào vài chục con người tham quyền cố vị câu kết bè nhóm để duy trì độc tài đảng CS toàn trị. Bởi lẻ: Chế độ CSVN chỉ còn là một trong 5 nước CS/XHCN lạc hậu chưa tới 3% thiểu số, cá biệt, lạc lõng, còn sót lại trong 180 quốc gia tư bản tự do hay đa nguyên văn minh dân chủ trên toàn thế giới hiện nay.

   (Hình ảnh, nội dung tổng hợp lược soạn từ các trang mạng nước ngoài)

   Hoàng Thanh Trúc

   Xóa
 16. PHẢN HỒI: (Hungary: Tội ác Cộng Sản không thể tha thứ)

  Bác Hoàng Thanh Trúc viết 1 bài về Tội Ác của CSVN đối với dân tộc Việt và người dân Việt từ 1945 đến nay. Từ hành động cướp chính quyền, của 2 miền Bắc và Nam đến tài sản ruộng vườn nhà cửa qua Cải Cách ruộng Đất, đánh Tư Sản Mại Bản đến đuổi dân đi Kinh Tế Mới, đuổi ra biển và nạn dân oan ngay hôm nay. Tội Ác thiêu hủy văn hóa Việt để hôm nay người dân Việt chỉ thich a dua theo văn hóa Tàu hay Âu Mỹ trỏ thành 1 dân tộc mất gốc đui mù chạy theo sự hào nhoán của văn hóa ngoại lai để phô trương cho mình. Tội Ác thiêu hủy lòng tự trọng của con người để xả hội VN ngày nay chạy theo bề ngoài băng hoại đạo đức cha chém con con chém mẹ , luân lý xã hội đảo ngược. Tội Ác giết 200,000 người dân Việt qua CCRD, giết 5000 người dân Huế trong Tết Mậu Thân , nhựng vụ ném bom vào thành phố miền Nam giết nhiều trẻ em và người dân miền Nam. Tội Ác chặt đầu ném trôi sống nhiều người miền Nam để khủng bố tinh thần họ. Tội Ác nặng nhất là chia đôi đất nước để đưa đến sự xâm lăng của CSVN cho cuộc chiến huynh đê5 tương tàn , dân ly tán bỏ nước ra đi , người chết trên đường vượt biên vượt biển, 1 trại tập trung khổng lồ để che đậy dã tâm muốn giết dần mòn những người lính VNCH kẹt lại, Tội Ác đã đưa đến sự đố kỵ và ác cảm giữa người Việt Nam với nhau vì khác chiến tuyến, Tội ÁC đã cướp đi quyền Công Dân, quyền Con Người để người dân Việt sống mất tư cách như 1 con chó ăn mày xin xỏ chế độ cho sự bình yên của sự sống. Tội Ác đạ phỉnh lứa dân tộc Việt qua việc dựng đứng 1 tên Tàu Khựa làm cha già dân tộc. Tội ÁC bán biển bán đảo bán đất để lấy vũ khí giết chính đồng bào VN ....còn nhiều nữa.

  @KeToiAcCS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho em kể thêm tội ác này nữa nè. Nghĩa trang của những người lính VNCH bị chúng tàn phá, trồng những cây to đâm vào mồ mả của người ta. Chúng còn hay di dời những nghĩa trang để xây công viên, sân golf kiếm chác v.v...

   @ThiNo

   Xóa
 17. PHẢN HỒI: (Hungary: Tội ác Cộng Sản không thể tha thứ)


  1. Cộng sản quốc tế.

  Ông Mikhail Gorbachev, cựu Tổng Bí Thư đảng cộng sản Liên Xô phát biểu như lời tâm sự: “Tôi đã bỏ hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lý tưởng cộng sản, nhưng ngày nay tôi phải đau buồn mà nói rằng “cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo”. Đó là lời tố cáo có thể xem là thành thật của một đảng viên cao cấp trong đảng cộng sản Liên Xô mà các nhóm lãnh đạo cộng sản Việt Nam tôn vinh là thành trì vững chắc của chủ nghĩa xã hội toàn thế giới (cộng sản). Còn dưới đây là những con số nói lên một cách tổng quát về mức độ tàn bạo của các đảng cộng sản cai trị đồng bào của họ đã được phơi bày sau khi cộng sản Nga và khối cộng sản Đông Âu sụp đổ: (trích bài viết “Con số 100 triệu nạn nhân” của Lữ Giang ngày 25/6/2007)

  Trong quyển “Death by Government” (Chết do chánh phủ), tác giả Rudolph J. Rummel, giáo sư khoa chính trị học đại học Yale, thì cộng sản tại các quốc gia đã giết chết đồng bào của họ, như sau: (1) Liên Sô 61.911.000 người. (2) Trung Hoa cộng sản 35.236.000 người. (3) Quân phiệt Nhật 5.964.000 người. (4) Khmer đỏ 2.035.000 người. (5) Thổ Nhĩ Kỳ 1.883.000 người. (6) Cộng sản Việt Nam 1.670.000 người. (7) Cộng sản Ba Lan 1.585.000 người. (8) Cộng sản Nam Tư 1.072.000 người.

  Trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản) tác giả Stéphane Courtoise, Giám Đốc Nghiên Cứu thuộc Trung Tâm Quốc Gia Nghiên Cứu Khoa Học của Pháp, nhận xét rằng: “Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị. Sau một vài năm tại các quốc gia cộng sản vùng Đông Âu hay vài chục năm ở Liên Sô và Trung Hoa cộng sản, cường độ của sự khủng bố có bớt đi , chế độ tự ổn định bằng cách quản lý sự đàn áp thường ngày, sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai. Nhưng ký ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong tình trạng sợ hãi, và điều này rất hiệu nghiệm. Không một quốc gia cộng sản nào thoát khỏi qui luật đó, như Trung Hoa, Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam chẳng hạn”.

  Ngày 12/6/2007, tại Washington DC, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush, chủ tọa lễ khánh thành Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial). Đây là biểu tượng thảm họa kinh hoàng trong thế kỷ 20 của nhân loại nói chung, và 25 quốc gia bị cộng sản cai trị nói riêng. Từ nay, oan hồn của khoảng 100 triệu nạn nhân cộng sản -có cả nạn nhân Việt Nam thân yêu của chúng ta- được những thế hệ hôm qua, hôm nay, và những thế hệ mai sau tưởng nhớ. Tưởng nhớ để tận diệt chế độ này đến tận cùng gốc rễ, vì chế độ cộng sản đã lấy đi mạng sống của khoảng 100 triệu đàn ông đàn bà và trẻ con vô tội. Nhóm chữ nghiêng màu đỏ là lời lên án mạnh mẽ trong bài phát biểu của Tổng Thống Bush. Công trình Đài Tưởng Niệm bắt đầu với Điều 905 của đạo luật The Public Law 103-199 được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua ngày 17/12/1993. Vì Quốc Hội không cấp tiền nên tiến sĩ Lee Edwards vận động từ các quốc gia từng bị cộng sản cai trị chung góp tài chánh, trong đó phần đóng góp của Cộng Đồng Việt Tị Nạn cộng sản tại Hoa Kỳ là 66.000 mỹ kim. Công trình xây dựng khởi công ngày 28/9/2006.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2. Cộng Sản Việt Nam

   Lãnh đạo tự tôn.

   Ông Hồ Chí Minh, Chủ Tịch đảng CSVN là con người vừa dối trá vừa tự cao hơn bất cứ ai khác. Bằng chứng là trong quyển “Những Mẫu Chuyện Về Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch” xuất bản năm 1947 mà tác giả Trần Dân Tiên lại chính là Hồ Chí Minh. Trong đó Trần Dân Tiên tức Hồ Chí Minh, tự ca tụng ông là cha già dân tộc và tự tôn vinh ông vĩ đại hơn Bình Định Vương Lê Lợi (thế kỷ 15) vì ông đưa dân tộc vào kỷ nguyên xã hội chủ nghĩa. Chủ Tịch đảng mà tự tôn đến mức đó thì còn gì liêm sĩ. Khi con người nhất là con người lãnh đạo không có liêm sĩ thì tệ hơn người tệ nhất trong 86 triệu dân.

   Bức tranh xã hội xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ sau 30/4/1975 đến năm 2000, được cựu Trung Tướng cộng sản Trần Độ “vẽ lại” trong tập nhật ký “Rồng Rắn” ngày 7/12/2000. Trong đó, ông tự hỏi: “Tại sao chiếm được miền Nam năm 1975, một nửa đất nước trù phú như vậy mà chỉ vài năm sau đã đưa cả nước vào tình trạng nghèo đói ngắc ngoải như vậy?” Rồi ông mời gọi lãnh đạo của ông: “Hãy nhìn các nước Đài Loan, Đại Hàn, Singapore, Thái Lan, Mã Lai Á, chỉ cần 20-30 năm mà họ phát triển và nhân dân của họ có đời sống khá phong phú. Mấy nước này không có đảng cộng sản tài tình sáng suốt (như của Việt Nam), mà họ có những chính khách với những chính sách kinh tế xã hội thông minh và hiệu quả. Như vậy, chủ nghĩa xã hội chưa có chứng thực, và nó không thể là con đường duy nhất để phát triển đất nước”.

   Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế hàng đầu của cs Việt Nam, đã nói trong phiên họp mật của Bộ Chính Trị cộng sản Việt Nam ngày 2/11/2004 rằng: “Việt Nam có tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh, nhưng mức độ tăng trưởng ấy chỉ là so với chính bản thân Việt Nam, vì nhìn ra chung quanh, rất nhiều quốc gia tăng trưởng nhanh hơn Việt Nam nhiều. Việt Nam ta không nên lớn giọng dạy bảo thiên hạ, không nên tự cho mình là đòn bẩy của thế kỷ, cũng không nên tự xưng mình làm xung kích cho lịch sử, vì những điều đó không giúp gì cho sự phát triển của đất nước. Với lại thế giới không có ai công nhận Việt Nam như vậy cả”.

   Lãnh đạo độc tài.

   Ông Nguyễn Tấn Dũng thay ông Phan Văn Khải trong chức vụ Thủ Tướng, có dư luận trong Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại nhất là trong vài tổ chức chính trị, có vẻ như chờ đợi Nguyễn Tấn Dũng trở thành một Gorbachev của Việt Nam, trong khi các tổ chức chính trị trong nước nhất là Khối 8406 không một đợi chờ nào như vậy. Hành động ngay khi nắm quyền, tân Thủ Tướng ra Nghị Định kiểm soát chặt chẻ hơn nữa các sinh hoạt truyền thông, internet, kể cả quyết định tuyệt đối cấm báo chí tư nhân. Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố dẹp tham nhũng, nhưng chưa có sự kiện nào chứng minh bước đầu thực hiện lời tuyên bố đó. Nếu ông ta thực sự quyết tâm đánh tham nhũng, ông ta có cơ hội bị tham nhũng hạ bệ, thậm chí có thể bị ám sát là đằng khác, vì tham nhũng là mục tiêu của các cấp lãnh đạo cộng sản Việt Nam, trong đó có Nguyễn Tấn Dũng và gia đình ông.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Ngày 5/9/2006, CSVN tuyên bố hủy bỏ Nghị Định 31 về quản chế hành chánh (bắt giam tùy tiện) làm cho nhiều người trong Cộng Đồng tị nạn tại hải ngoại lẫn đồng bào trong nước tưởng như họ có bước tiến về dân chủ pháp trị, nhưng theo luật sư Lê Thị Công Nhân, hành động đó chẳng qua CSVN đem chôn một cái xác (NĐ 31) đã chết từ lâu. Vì ngày 1/10/2002 CSVN đã ban hành Pháp Lệnh “xử lý vi phạm hành chánh” chặt chẽ hơn Nghị Định 31 mà họ hủy bỏ. Trên nguyên tắc, Pháp Lệnh chỉ dưới Hiến Pháp và Luật, tức cao hơn Nghị Định, mà trong Pháp Lệnh này có đầy đủ những qui định trong NĐ 31. Chưa hết, tiếp theo Pháp Lệnh năm 2002 xử lý vi phạm hành chánh là Nghị Định 38/CP ngày 18/3/2005 về cấm tập họp đông người, và Nghị Định 56/CP ngày 6/6/2006 về kiểm soát văn hóa & thông tin, vừa chặt chẻ vừa tinh vi trong chính sách bịt mắt bịt tai bịt miệng toàn dân toàn đảng của họ (trích bài viết của luật sư Lê Thị Công Nhân ngày 11/11/2006 tại Hà Nội). Nguyễn Tấn Dũng vẫn là một đảng viên cộng sản cực đoan ở vị trí lãnh đạo độc tài toàn trị.

   Ngày 27/8/2007 tại Tổng Cục Chính Trị CSVN Hà Nội, Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam tuyên bố rằng: “... Tôi khằng định trước sau như một là chúng ta vẫn tiến lên chủ nghĩa xã hội, chúng ta phải xây dựng đảng của chúng ta. Dù ai nói ngả nói nghiêng, dù ai có muốn bỏ Điều 4 Hiến Pháp thì không có chuyện đó. Bỏ cái đó đồng nghĩa với chúng ta tuyên bố tự sát, cho nên phải củng cố công tác tư tưởng, củng cố vai trò của đảng”. (trích bản tổng hợp 220 sự kiện về nhân quyền và chính trị tại Việt Nam năm 2007). Độc tài chuyên chính như vậy mà gọi là cấp tiến sao? Và chỉ riêng lời phát biểu ngắn ngủi trên đây của ông Triết, tôi nhận ra 4 điều: (1) NMT thừa nhận chế độ độc tài CSVN không được người dân ủng hộ, nên phải ra lệnh củng cố quyền lực của đảng để tiếp tục đàn áp dân trong khi vẫn khẳng định điều gọi là tiến lên chủ nghĩa xã hội. (2) Bỏ điều 4 trong Hiến Pháp là chế độ độc tài tan rã đến mức đảng viên trong Bộ Chính Trị phải tự sát, vì nếu không thì NMT và các đảng viên lãnh đạo khác không thể yên thân bởi khối dân oan hằng triệu hằng triệu người mà chế độ độc tài đã đẩy họ vào thảm cảnh đó. (3) Bộ Chính Trị CSVN sợ mất quyền lực quyền lợi chớ không hề nói đến trách nhiệm của cấp lãnh đạo. (4) NMT hoàn toàn là một đảng viên cộng sản cực đoan ở vị trí lãnh đạo độc tài toàn trị.

   Lãnh đạo gian manh dối trá.

   Tổng Bí Thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh dối trá. Năm 2007, theo Công Đoàn Lao Động quốc doanh có đến 541 cuộc đình công với sự tham dự của khoảng 350.000 công nhân mà hầu hết không có giấy phép của nhà nước nên bị xếp vào loại “đình công bất hợp pháp”. Nhưng ngày 21/1/2008, Tổng Bí Thư đảng cộng sản Nông Đức Mạnh tuyên bố tại Quốc Hội của họ rằng: “Từ khi đảng ra đời đến nay, đảng luôn luôn là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động, và của dân tộc, là đội tiên phong của giai cấp công nhân …” Đến ngày 30/1/2008, Thủ Tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng ký Nghị Định số 11 và 12, cấm đình công bất hợp pháp, đồng thời giao tòa án xét xử buộc công nhân phải bồi thường thiệt hại cho chủ trong các cuộc đình công đó. Nói đảng cộng sản là đại biểu trung thành của giai cấp công nhân, nhưng làm thì đàn áp công nhân để bảo vệ chủ nhân. Đến ngày 16 & 17/6/2008, hội nghị “Đoàn Chủ Tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam” họp tại Hà Nội, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ Tịch tổ chức này cho biết từ đầu năm 2008 đến nay (gần 6 tháng) đã có 330 cuộc đình công và tất cả các cuộc đình công này đều phạm pháp.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết dối trá. Sau chuyến sang Hoa Kỳ từ 18 đến 23 tháng 6/2007, báo Nhân Dân Điện Tử CSVN ngày 4/7/2007 giới thiệu một đoạn về lời ông Triết trả lời phỏng vấn khi phóng viên đài CNN Hoa Kỳ hỏi về vụ bắt Linh Mục Nguyễn Văn Lý đưa ra tòa án phạt tù: “Ông ta (tức LM Lý) vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây hoàn toàn là vấn đề pháp luật, không phải là vấn đề tôn giáo. Việc xét xử ông ta được Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và tòa thánh Vatican cũng đồng tình với chúng tôi”. Thế nhưng ngày 7/7/2007, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam công khai lên tiếng phản bác lời của Nguyễn Minh Triết hoàn toàn không hề có sự thật đó, và Nguyễn Minh Triết không hề lên tiếng khi phát biểu của ông ta bị phản bác. Khi “không có sự thật” có nghĩa là dối trá. Chủ Tịch nước mà dối trá trắng trợn như vậy thì còn gì để phê phán mà chỉ triệt tiêu thôi.

   Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng mưu mẹo dối trá. Sau khi thế giới đánh giá cộng sản Việt Nam (CSVN) tổ chức đại hội APEC thành công, được gia nhập WTO, nhất là được Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ thương mãi cùng lúc rút tên cộng sản Việt Nam ra khỏi danh sách CPC, Nguyễn Tấn Dũng thẳng tay đàn áp các nhân vật đấu tranh ôn hòa cho nền dân chủ thật sự trên toàn cõi Việt Nam. Điển hình là linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhận, Lê Trí Tuệ, Nguyễn Phong, ..v..v… Với trò đê tiện của lãnh đạo CSVN, ngày 16/3/2007, gọi kỹ sư Đỗ Nam Hải đến trụ sở Công An Quận Phú Nhuận làm việc gần như trọn ngày. Tại đây, có mặt các sĩ quan từ Bộ Công An Hà Nội vào từ Sở Công An đến, gia tăng áp lực. Vẫn không thành công, họ đã áp tải cha, chị, và con gái của anh Hải đến trụ sở, dùng tình cảm gia đình tạo áp lực buộc kỹ sư Hải phải ký giấy ngưng hoạt động chống đối đảng với nhà nước cộng sản. Kỹ sư Phương Nam Đỗ Nam Hải đã nói với họ: “Các anh hèn lắm”.

   Tác giả Lê Thiên trong bài “Nhận Diện Bản Chất Dối Trá Của CSVN”. Luật sư Nguyễn Mạnh Tường, một trí thức từ Pháp về Hà Nội “phục vụ quê hương” có tên Việt nam Dân Chủ Cộng Hòa dưới chế độ cộng sản mà Hồ Chí Minh là người lãnh đạo. Năm 1956, tức sau mấy năm làm việc cho cộng sản, ông bị nhà nước cộng sản đày đọa chỉ vì ông dám lên tiếng góp ý những sai sót trong cấu trúc xã hội xã hội chủ nghĩa. Vào cuối đời, trong quyển “Kẻ Bị Khai Trừ”, luật sư Tường nói lên ẩn ức của ông rằng: “Cộng sản sống bằng sự dối trá, giả hình, nhưng cái sai lầm là nó đặt sự tàn bạo của nó trên những vẻ bề ngoài hư ảo mà nó giải thích theo ý của nó để tiêu diệt những kẻ mà nó gọi là kẻ thù”…. “Thế giới Việt Nam cũng như cả thế giới cộng sản là cái thế giới đóng cửa, và bên trong cái thế giới đó, người ta tự cho phép bách hại con người không thể tưởng tượng được vì nó vô cùng dã man điên rồ và bỉ ổi. Trong cái hỏa ngục đó, thường xuyên diễn ra những tội ác chỉ có trong thời kỳ thế mạt, không còn nhân phẩm nhân tính”.

   Trong quyển “Đồng bằng Gai Góc”, tác giả Xuân Vũ, một cựu cán bộ thời kháng chiến, xác định: “Đảng cộng sản sinh ra để làm hai việc: Nói láo và làm bậy. Hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy”…. “Bàn tay ác hại của đảng cộng sản mó tới đâu thì máu đổ tới đó. Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu, có thể sai nhiều điều nhưng chắc chắn ông luôn luôn đúng khi ông nói với người dân rằng: Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Trong bài “Sức Nén Của Ngôn Từ”, tiến sĩ cộng sản Hà Sĩ Phu viết: “Những danh từ như cách mạng, như dân chủ, ..v..v.. thật tối thiêng liêng. Nếu lãnh đạo không vì Nhân Dân, không vì Tổ Quốc, mà để cho chủ nghĩa cá nhân ỷ thế ỷ quyền hại dân hại nước, thì miệng người đời ngọng gì mà không kèm chữ “đểu” theo sau chức vụ hay tên của những người lãnh đạo đó. Hằng mấy chục năm trời dưới chế độ độc tài, người dân mới nén được chữ đểu vào những chức vụ lãnh đạo, như: lãnh đạo đảng đểu, lãnh đạo nhà nước đểu, lãnh đạo quốc hội đểu, lãnh đạo công an đểu, ..v..v.. , để chỉ những người tự xưng làm cách mạng mà hành động toàn là phản cách mạng”. Đến đây ông Hà Sĩ Phu nhớ đến câu đối mà ông cho là cô đọng nhất và khó đối nhất, nhưng diễn đạt chính xác nhất. Ông Phan Hiền, đăng trên báo quân đội nhân dân cộng sản, như thế này: ”Sai đâu sửa đấy, sai đấy sửa đâu, sửa đâu sai đấy”.

   Trong nhật ký “Rồng rắn” của cố Trung Tướng cộng sản Trần Độ, có đoạn: Lãnh đạo CSVN Việt Nam kiên trì chế độ “đảng duy nhất lãnh đạo”, lại nhấn mạnh đến nguyên tắc “tập trung dân chủ”, rồi buộc mọi người phải tuyệt đối phục tùng. Từ đó sản sinh ra bộ máy văn hóa thông tin với 6-700 tờ báo và hằng trăm đài phát thanh phát hình, một hệ thống trường học để nhồi nhét chính trị vào đầu học sinh sinh viên, hằng ngàn báo cáo viên với những con người “lưỡi gỗ” chuyên dùng dối trá lừa bịp để mê hoặc nhân dân. Bộ máy này được trang bị mọi thứ cần thiết và có đủ quyền lực để tạo nên một xã hội mà mọi người sống với nhau toàn gian dối. Đảng đã và đang thực hiện đường lối độc đảng và độc tài của một chế độ phản dân chủ, nhưng lãnh đạo cùng bộ máy thông tin hùng hậu lại luôn luôn nói đến dân chủ, nói đến quyền làm chủ của nhân dân. Đó là lừa bịp, là dối trá. Điều 4 của Hiến Pháp bắt nhân dân phải chấp nhận sự lãnh đạo duy nhất của đảng, trong khi Hiến Pháp có những điều khoản nói về quyền dân chủ của dân, nhưng 3 điều dân chủ căn bản là tự do ngôn luận, tự do bầu cử, và tự do lập hội, thì bị chôn vùi bởi những đạo luật rất ư là phản động với những thủ đoạn bỉ ổi!

   Trong một đoạn khác: “Cho đến nay đã gần 30 năm (năm 2000) rồi mà ngày đêm vẫn phất cờ đánh trống, ngày đêm hò hét biểu dương, và cũng ngày đêm võ vẽ các thành tựu nhân dân ta làm ra, rồi dồn vào cái túi sáng suốt, cái túi tài tình của đảng cộng sản. Lúc nào cũng bắt nhân dân tung hô, chào mừng, ca ngợi. Chào đón mùa Xuân cũng phải chào mừng đảng. Kỷ niệm nông dân phụ nữ thanh niên, cũng biểu dương đảng, và tung hô đảng là nguyên nhân của thắng lợi. Lễ hội tưởng nhớ tổ tiên cũng phải biểu dương đảng, chào mừng đảng. Đám cưới đám ma cũng phải tưởng nhớ và chào mừng đảng. Có câu ca dao tuyệt vời đủ nói lên chân lý của thời đại: “Mất mùa thì tại thiên tai, được mùa là bởi thiên tài đảng ta! Mỗi người cộng sản có lương tâm phải biết xấu hổ về cái chân lý đó”.

   Cựu Đại Tá cộng sản Phạm Quế Dương, cựu Tổng Biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Độ Nhân Dân, đã nói: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương”.

   Ngày 20/5/2006, ông Trần Quốc Thuận, Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội CSVN, trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên rằng: “Cơ chế hiện nay tạo kẽ hở cho tham nhũng vơ vét tiền của của nhà nước. Không tham nhũng mới là điều lạ. Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là tiền dù số tiền bị mất lên đến hằng chục hằng trăm tỷ, mà cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta sống trong một xã hội mà chúng ta phải nói dối với nhau để sống. Nói dối hằng ngày trở thành thói quen, rồi thói quen đó lặp lại nhiều lần thành đạo đức, mà cái đạo đức đó rất mất đạo đức. Đó là một nguy cơ nhưng tôi thấy chẳng mấy người quan tâm mà chỉ chăm chú vào tham nhũng.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  5. Thời gian cuối đời (năm 2006) của Đại Tá nhà văn cộng sản Nguyễn Khải, một thời là Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CSVN, qua bài viết “Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất”, ông dám bộc lộ cái nhìn chân thật của mình về bản thân của ông và về chế độ cộng sản mà trước đó ông đã tham gia đấu tranh giai cấp một cách cuồng nhiệt. Theo ông Khải, ngôn từ là mặt yếu nhất trong các lãnh vực thượng tầng cấu trúc tại các nước xã hội chủ nghĩa, vì lãnh đạo các nước đó dùng ngôn từ để che đậy chứ không nhằm giao tiếp, hoặc giao tiếp để che đậy, tức là nói vậy nhưng không phải vậy. Nó là cái võ cứng để bảo vệ hiệu quả những bất trắc mà lãnh đạo các cấp trong bộ máy quyền lực thường sử dụng. Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ, cũng không hề run sợ, vì họ biết rằng người dân không bao giờ dám hỏi lại bởi đó là tối kỵ. Về phía người dân, cũng thừa biết lời lẽ lãnh đạo của họ là dối trá nên chẳng cần phải hỏi mà hãy làm theo ý mình là mình cũng sẽ dối trá để che đậy nếu như nhà cầm quyền hỏi. Nhưng tại sao người dân phải dối trá? Tại vì các cấp lãnh đạo dạy dỗ người dân dối trá và ép người dân phải dối trá như họ. Vậy là lãnh đạo lẫn người dân đều dối trá để che đậy, và che đậy cái gì đó tất nhiên là xấu xa hèn hạ.

   Theo bảng xếp hạng về “tự do báo chí” của Worldwide Press Freedom Index 2008 thì các quốc gia cộng sản cùng trong nhóm cuối bảng tổng xếp hạng: Trung Hoa 167/173, Việt Nam 168/173, Cuba 168/173, và Bắc Hàn 172/173.

   Lãnh đạo vi phạm nhân quyền.

   Ngày 1/12/2005, tại trụ sở Quốc Hội Âu Châu ở Brussels, 730 Dân Biểu của 25 quốc gia khu vực Đông Âu, Tây Âu, và Bắc Âu, bao gồm nhiều đảng phái chính trị với những khuynh hướng khác nhau, đã đồng thuận khi biểu quyết một Quyết Nghị, đòi lãnh đạo CSVN phải thực hiện không chậm trễ, việc trả tự do cho các nhân vật bất đồng chính kiến, đặc biệt là đòi Việt Nam phải tổ chức bầu cử tự do trên căn bản đa đảng. Đồng thời, thực hiện quyền tự do báo chí. Ông Ian Pearson, Bộ Trưởng Thương Mại & Đặc Trách Nhân Quyền Bộ Ngoại Giao Anh quốc, đang là Chủ Tịch luân phiên của Liên Hiệp Âu Châu, phát biểu sau khi Nghị Quyết được thông qua: “Tôi chào mừng sự quan tâm của Quốc Hội Âu Châu trên vấn đề hôm nay. Đặc biệt là cuộc điều trần quan trọng ngày 12 tháng 9 năm 2005 dẫn đến Nghị Quyết này. Tôi biết rất rõ về tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng tại ba nước Việt Nam, Cam Bốt, và Lào. Ví dụ như tại Bộ Ngoại Giao, trong năm nay đã nhận được 100 thư khiếu nại của các Dân Biểu Anh quốc về những vụ vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Tôi mừng rằng, sau cuộc điều trần nói trên, nhà cầm quyền Việt Nam đã để cho Liên Âu gặp thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Tôi sẽ nêu vấn đề này và đưa ra một danh sách tù nhân phải được trả tự do, trong cuộc gặp gỡ và đối thoại về nhân quyền với phái đoàn nhà cầm quyền Việt Nam vào ngày 12 tháng 12 sắp tới (2005)”

   Ngày 25/1/2006, Nghị Viện Châu Âu tại Strasbourg đã đưa ra Nghị Quyết 1481, lên án “chủ nghĩa cộng sản là tội ác chống nhân loại và các chế độ toàn trị cộng sản đã vi phạm nhân quyền tập thể”. Trong điều 2 ghi rằng: “Những vi phạm khác nhau tùy theo nền văn hoá và những giai đoạn lịch sử: (1) Những hành vi từ ám sát, hành quyết, bỏ đói, đày ải, đến khủng bố, tra tấn cá nhân lẫn tập thể trong các trại tập trung. (2) Những hành vi ngược đãi vì chủng tộc hay tôn giáo, từ tự do tư tưởng, tự do phát biểu, tự do báo chí, đến tự do lương tâm, và độc đảng chính trị”. Trong điều 5 ghi rằng: “Cần thiết phải điều tra và truy tố những tội phạm ra tòa án xét xử”.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
 18. Ngày 15/3/2007, phái đoàn Nhân Quyền Na Uy có tên là “Rafto Foundation for Human Rights” do Cô Therese Jebsen hướng dẫn sang Việt Nam, với mục đích thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ và trao giải thưởng Nhân Quyền mà Ngài được tổ chức này quyết định trao tặng hồi tháng 11/2006. Cùng đi, còn có ông Tom Rune Orset, thông tín viên đài truyền hình TV2 của Na Uy, và cô Kiều Trần với trách nhiệm thông dịch. Công An đã ngăn chận, chẳng những không cho phái đoàn vào Thanh Minh Thiền Viện, mà còn đưa phái đoàn về trụ sở Công An “làm việc” mấy tiếng đồng hồ. Sau đó, Công An gọi cô Kiều Trần đến trụ sở làm việc, nhưng Cô Trưởng phái đoàn không đồng ý vì Cô nghi ngờ họ hành động gian trá đối với cô Kiều Trần.

  Ngày 12/7/2007, Quốc Hội Châu Âu trụ sở tại Strasbourg đã thông qua “Quyết Nghị về vấn đề Việt Nam” sau khi nghe một số Dân Biểu Tây Âu & Đông Âu trình bày về đàn áp nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam, đặc biệt là đàn áp 20 Ban Đại Diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, điều luật an ninh quốc gia trong Bộ Luật Hình Sự trái với Công Ước quốc tế, Pháp Lệnh 44 xử lý hành chánh ban hành năm 2002 cho phép đưa các nhân vật bất đồng chính kiến vào bệnh viện tâm thần như kiểu Xô Viết ngày trước.

  Trong quyển “Death by Government” giáo sư R.J. Rummel viết như sau: “Dưới lớp võ Việt Minh chống Pháp, cùng lúc họ thực hiện cuộc chiến tranh tàn sát những người quốc gia không cùng đường lối với họ. Chưa hết, họ cũng tiêu diệt những người cùng trong hàng ngũ khi họ xem những người cộng sản đó chệch hướng”.

  Riêng nạn nhân trong chính sách cải cách ruộng đất, theo nhật báo “Nhân Dân” của CSVN ngày 20/7/1955, sau 6 đợt cải cách ruộng đất có 10.303.004 nạn nhân. Theo bộ “Lịch Sử Kinh Tế Việt Nam 1945-2000” do Viện Kinh Tế Việt Nam xuất bản tại Hà Nội năm 2004, số người bị đấu tố lên đến 172.008 người, và sau giai đoạn sửa sai xác định trong tổng số đó có đến 132.266 người bị oan. (trích bài “Con Số 100 Triệu Nạn Nhân” của ông Tú Gàn ngày 25/6/2007)

  Ngày 23/1/2008, tại Strasbourg, Quốc Hội Châu Âu đã thông qua Quyết Nghị về Việt Nam. Quyết Nghị tố cáo CSVN vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do hội họp, đàn áp bắt giam những người lên tiếng về tự do tôn giáo, về chống hành vi lấn chiếm lãnh thổ, và bắt giam các nhà báo. Quyết Nghị kêu gọi Liên Hiệp Châu Âu “đề xuất với CSVN chấm dứt tình trạng vi phạm qui mô về nhân quyền trước khi ký kết các Hiệp ước mới”.

  Ngày 2/3/2009, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố tình hình nhân quyền thế giới, trong đó có phần nói về nhân quyền tại Việt Nam trong năm 2008: “Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam với dân số khoảng 86 triệu người, là một quốc gia độc đoán do đảng cộng sản Việt Nam cai trị. Cuộc bầu cử tháng 5/2007 đã diễn ra trong không khí thiếu tự do, không công bằng, vì tất cả ứng viên bị xem xét nghiêm ngặt bởi Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, tổ chức ngoại vi của đảng CSVN có nhiệm vụ theo dõi các tổ chức quần chúng. Trong năm qua (2008), nhà cầm quyền tiếp tục ngăn chận các quyền tự do căn bản như tự do báo chí, tự do bày tỏ cảm nghĩ, tự do hội họp, cùng với hành động đàn áp những người bất đồng chính kiến, bắt giữ các nhà dân chủ khiến nhiều người phải ra đi lánh nạn. Người dân không thể thay đổi chánh phủ bằng lá phiếu vì các hoạt động chính trị bị ngăn cấm hoàn toàn”.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 09/03/2009, tổ chức Freedom House công bố tại Genève (Thụy Sĩ) bản phúc trình hằng năm về tình trạng nhân quyền thế thế giới. Bản phúc trình chia các quốc gia được đánh giá tình trạng nhân quyền trong năm 2008 làm 3 nhóm khác nhau: Nhóm thứ nhất là các quốc gia hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn về có tự do nhân quyền trong suốt một phần tư thế kỷ qua, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Nhật, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Australia, Italy, …… Nhóm thứ hai là các quốc gia có tự do chừng mực về nhân quyền , là Thái Lan, Singapore, Phi Luật Tân, Trung Hoa cộng sản, Iraq, …. Và nhóm thứ ba là các quốc gia hoàn toàn không có tự do về nhân quyền, gồm Việt Nam, Cam Bốt, Á Rập Xê Út.

   Một chế độ mà từ Chủ Tịch đảng, xuống Tổng Bí Thư, đến Chủ Tịch nước, Thủ Tướng chánh phủ, tự tôn vinh là người vĩ đại, là đỉnh cao trí tuệ, là tài tình sáng suốt, là tuyệt đối đúng, lại dối trá kèm theo những mưu mẹo vặt trong toàn bộ chính sách độc tài cai trị dân từ thể xác đến tinh thần, quả là dân tộc Việt Nam vô cùng bất hạnh! Từ bản chất độc tài gian dối đó, các nhóm lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã gây ra vô vàn tội ác với dân với nước mà 4 tội ác dưới đây là tiêu biểu mạnh mẽ:

   a. Tội ác về giáo dục.

   Trên Vietnam Net ngày 7/6/2008 có bài “Nhìn thẳng vào khủng hoảng giáo dục Việt Nam” của giáo sư Hoàng Tụy. Ông nhận định sắt bén: “Dù bảo thủ đến đâu, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cũng như bất cứ ai đều không thể làm ngơ trước nhiều vấn nạn giáo dục đã và đang làm đau đầu cả xã hội. Chính Thủ Tướng Phan Văn Khải khi từ nhiệm đã thừa nhận chánh thức sự không thành công của giáo dục, đến nay thực trạng nghiêm trọng của giáo dục Việt Nam vẫn chưa được đánh giá đúng mức. Nhiều người có trách nhiệm vẫn tự ru ngủ mình với những thành tựu thực và ảo của giáo dục. Nếu Việt Nam cô lập với thế giới thì không đến nỗi quá lo lắng, nhưng nếu khách quan và có trách nhiệm khi đặt giáo dục trong bối cảnh toàn cầu, thì không thể nhắm mắt trước sự tụt hậu ngày càng xa của giáo dục Việt Nam so với các quốc gia chung quanh. Thực tế, đất nước ngàn năm văn hiến này đang trả giá nặng nề cho sự suy thoái nghiêm trọng của giáo dục kéo dài suốt 30 năm qua ”.

   Trong đoạn khác, ông nhấn mạnh: “Những sai lầm trong giáo dục do tư duy xơ cứng mà 20 năm qua không hề thay đổi. Nền giáo dục chân chính của quốc gia nào cũng có sứ mạng cao cả về giáo dục con người trong một xã hội lành mạnh với cuộc sống trung thực và óc sáng tạo để góp phần phát triển đất nước. Nhưng tiếc thay, những điều đó đã không đuợc chú ý trong xây dựng nền giáo dục Việt Nam. Ngày nay, môi trường quốc tế đã biến đổi cực kỳ sâu sắc trong khi Việt Nam vẫn dựa vào kinh nghiệm giáo dục tư tưởng chính trị thời đấu tranh giành độc lập và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đó là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự giả dối lan tràn trong giáo dục tại Việt Nam”.

   Tóm tắt bài viết “Giáo dục Việt Nam dưới nét nhìn của một người Mỹ” do ông Nguyễn Gia Thưởng chuyển ngữ, trích trong trang Web của nhóm Thông Luận ngày 23/8/2008. Nội dung bài này là đề tài thảo luận khi Thủ tướng đảng cộng sản Nguyến Tấn Dũng gặp Tổng Thống Bush tháng 6 năm 2008 tại Washington DC.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. “Việt Nam đang đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn diện về giáo dục: Viên chức không được đào tạo quản trị. Nhà giáo được đào tạo rất kém với đồng lương quá thấp. Cơ hội học đại học rất hạn hẹp vì cơ sở không phát triển, số giảng viên giảng sư không gia tăng, bằng chứng là năm 2007 các trường đại học chỉ tuyển 300.000 sinh viên trong tổng số 1.800.000 thí sinh. Mặt khác, số lượng sinh viên ghi tên vào ngành giáo dục chỉ 10%, trong khi Trung Hoa cộng sản 15%, Thái Lan 41%, Đại Hàn 89% (thống kê của Ngân Hàng Thế Giới). Bằng tiến sĩ thì mua, còn giáo sư thì được đề cử qua thủ tục hành chánh chớ không do công trình và sự nghiệp sư phạm. Nạn tham nhũng tràn lan chẵng khác bệnh ung thư trong ngành giáo dục. Việt Nam thua kém các quốc gia chung quanh về việc cung ứng hiểu biết và canh tân giáo dục, khi nhìn vào số lượng tập san khoa học do các trường đại học ấn hành. Năm 2006, hai đại học lớn nhất Việt Nam là đại học quốc gia và đại học kỹ thuật Hà Nội ấn hành 34 tập san, trong khi đại học quốc gia Seoul (Đại Hàn) là 4.556 và đại học Bắc Kinh gần 3.000 tập san khoa học. Cũng trong năm 2006, về đơn xin bằng sáng chế của Việt Nam chỉ nộp có 2 đơn, trong khi Trung Hoa cộng sản đến 40.000 đơn. Số sinh viên từ các trường đại học Việt Nam có trình độ rất kém, bằng chứng là một công ty kỹ nghệ Hoa Kỳ phỏng vấn 2.000 sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp đại học được xem là giỏi nhất trong tổng số, kết quả là công ty này chỉ chọn được 40 thí sinh có trình độ tối thiểu. Tình trạng giáo dục Việt Nam có thể phá hỏng những phát triển kinh tế trong nước và tiến trình hội nhập thế giới”.

   Sau buổi họp ngày 11/9/2008 tại Hà Nội, CSVN yêu cầu Hoa Kỳ trợ giúp đào tạo 10.000 tiến sĩ tính đến năm 2020, theo bài viết của Mặc Lâm phóng viên đài RFA, thì giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, Giám Đốc Điều Hành Quỹ Học Bổng đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ của Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam, cho biết: “Với tư cách là một nhà giáo, với tư cách là một người có nhiều năm đào tạo các tiến sĩ, con số đưa ra (10.000 tiến sĩ) lớn lao như vậy, sẽ có những khó khăn trước mắt. Theo kinh nghiệm của tôi, ở Việt Nam rất khó tìm được những đối tượng đủ khả năng để theo học bằng tiến sĩ. Bằng chứng là chúng tôi có một dự án đào tạo 50 tiến sĩ giữa đại học Liège của Bỉ với đại học Xây Dựng Hà Nội, nhưng đã 5 năm qua rồi mà chúng tôi chỉ tìm được chưa tới 10 người thì làm sao tìm đâu ra con số 10.000 người trong 12 năm tới. Bậc tiến sĩ không phải chỉ có tài chánh là đủ, mà vấn đề là phải có những học sinh có đủ tư duy, có đủ trình độ để theo học, có một đam mê nào đó mới có thể đạt đến bằng tiến sĩ nghiêm túc như ở Hoa Kỳ, hay ở các đại học Châu Âu. Nói chung là tìm đối tượng tại Việt Nam theo học tiến sĩ là rất rất khó”.

   Trong suốt chiều dài hơn 30 năm kể từ khi chiếm xong Việt Nam Cộng Hòa năm 1975 đến nay, nền giáo dục Việt Nam và các vấn đề liên quan rất tồi tệ, dù rằng từ năm 2001 đến nay mức phát triển kinh tế phát triển trên dưới 7% mỗi năm. Lãnh đạo CSVN chỉ chú trọng làm ra khẩu hiệu chớ không làm ra chính sách, vì chính sách giáo dục từ nửa cuối thế kỷ 20 đến nay là đầu thế kỷ 21 chỉ có mục đích đào tạo những thế hệ thần dân để tuân phục họ. Xuyên qua nhận định của những viên chức hàng lãnh đạo giáo dục Việt Nam, cũng như nét nhìn từ viên chức giáo dục Hoa Kỳ, sự thật tồi tệ hiện nay đến mức lãnh đạo CSVN không thể che giấu nỗi nên phải nhìn nhận sự thật mà bản chất của đảng cộng sản vốn dĩ là dối trá che giấu. Đây là tội ác nặng nhất trong số những tội ác mà dân gian gọi là “trời không dung đất không tha”, bởi vì xã hội Việt Nam hiện nay là một xã hội băng hoại đạo đức, đảo lộn luân thường đạo lý, dẫn đến tình trạng sau khi chế độ cộng sản độc tài sụp đổ, ít nhất phải hai thế hệ sau đó mới hy vọng khôi phục lại được nét tinh hoa văn hoá dân tộc.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. b. Tội ác về lãnh thổ.

   Ngày 14/9/1958, Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký văn kiện ngày 14/9/1958, công nhận vùng Biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trở thành lãnh thổ của nước Trung Hoa. Đây là hành động chư hầu của nhóm lãnh đạo VNCS đối với THCS chẳng khác thời phong kiến xa xưa trong lịch sử! Với văn kiện này không thể do ông Thủ Tướng họ Phạm quyết định mà phải là lệnh của Bộ Chính Trị do ông Hồ lãnh đạo. Từ đó khẳng định ông Phạm ký văn kiện đó là theo lệnh ông Hồ.

   Ngày 30/12/1999, Lê Khả Phiêu, Tổng Bí Thư đảng CSVN ký Hiệp Ước dâng 789 cây số vuông dọc biên giới để trừ nợ mua vũ khí đạn dược sử dụng trong chiến tranh xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa 1955-1975, là hành động cắt đất bán cho THCS!

   Ngày 25/12/200, ông Trần Đức Lương đến Bắc Kinh cùng Giang Trạch Dân ký Hiệp Ước cắt 11.362 cây số vuông trên vịnh Bắc Việt cho Trung Hoa cộng sản, là hành động cắt biển bán cho THCS để lấy 2.000.000.000 mỹ kim, mà theo lời ông Lương để “vuốt ve” sức phản kháng của ông Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, và những người khác trong Quốc Hội. Phải viện dẫn lý do thăm viếng, vì sau khi những tin tức loan truyền khá rộng rãi tại Hà Nội, loan dần vào miền Nam về Hiệp Ước ngày 31/12/1999 bán đất cho THCS và đã âm thầm đưa Hiệp Ước ra Quốc Hội phê chuẩn ngày 9/6/2000. Với hành động không công khai minh bạch, chứng tỏ lãnh đạo VNCS biết những hành động đó là hành động tội ác nên phải che giấu người dân dưới quyền. Biết vậy mà vẫn hành động, chính xác là lãnh đạo VNCS đặt quyền lợi đảng cộng sản Việt Nam lên trên quyền lợi tổ quốc quyền lợi dân tộc, vì quyền lợi của đảng đồng nghĩa với quyền lợi riêng tư của nhóm lãnh đạo hơn 100 đảng viên trong ban chấp hành trung ương của họ.

   Vậy là, ngoài nhóm 4 tên lãnh đạo với tội ác nói trên đã bán đất bán biển cho THCS, thêm nhóm lãnh đạo với tội ác thỏa hiệp cho THCS sáp nhập quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào quận Tam Sa tỉnh Hải Nam hồi đầu tháng 12/2007. Rồi tội thêm tội khi họ sử dụng “hung thần” Công An ngăn chận thanh niên sinh viên học sinh biểu tình ngày 9 & 16/12/2007 phản đối THCS chiếm hai quần đảo nói trên của Việt Nam. Chưa hết, lại tội thêm tội khi các thành phần phẫn uất hành động của THCS lẫn phản ứng của VNCS chuẩn bị mít tinh biểu tình trước tòa đại sứ THCS vào ngày 14/9/2008, phản đối chúng trưng dẫn văn kiện của Phạm Văn Đồng gởi THCS vào ngày này 50 năm trước, lại bị đám “hung thần” Công An tại Hà Nội cũng như tại các địa phương, ra sức ngăn chận bắt giữ thẩm vấn những ai mà họ nghi sẽ tham gia mít tinh biểu tình. Nhóm lãnh đạo tội ác này là Nguyễn Minh Triết trong chức Chủ Tịch nước và Nguyễn Tấn Dũng trong chức Thủ Tướng.

   Với những hành động gian trá giấu diếm khi ký ba văn kiện ngày 14/9/1958, ngày 30/12/1999, ngày 25/12/2000, cộng với những hành động gian trá của Quốc Hội khi phê chuẩn hai Hiệp Ước nói trên, cộng thêm sự thỏa hiệp để Trung Hoa cộng sản thành lập huyện Tam Sa bao gồm Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam, lại còn sử dụng Công An đàn áp những ai thể hiện ý thức chính trị ôn hòa qua hành động mít tinh biểu tình phản đối hành động của THCS lấn chiếm lãnh thổ Việt Nam, đích danh Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, là những tên bán đất bán biển cho THCS, một quốc gia với chiến lược trường kỳ xâm chiếm Việt Nam chúng ta! Chỉ riêng cái tội kinh hoàng này mà dân gian gọi là “trời không dung đất không tha”, đã quá đủ để đưa những tên này ra tòa án quốc gia phán xét, và lưu mãi trong sử sách truyền mãi trong dân gian cho đến ngàn năm sau như những tên bán nước từ ngàn năm trước. Kẻ bán nước không được gọi bằng ông hay bất cứ cách gọi nào khác dành cho người tử tế cho dù họ bao nhiêu tuổi.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
 19. Chưa hết, tháng 12 năm 2008, Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố rằng: “Khai thác quặng Bauxite là chủ trương lớn của đảng” (mà đảng là nhóm lãnh đạo)”. Thỏa hiệp này cho Trung Hoa cộng sản đưa hằng ngàn thậm chí là hằng chục ngàn công nhân và lực lượng quân đội dưới danh nghĩa bảo vệ an ninh vùng khai thác quặng Bauxite trên Cao Nguyên miền Trung tạo môi trường sống vùng này trở nên tồi tệ. Và tồi tệ hơn hết nếu giả thuyết sau đây rất có thể trở thành sự thật là một lực lượng quân đội THCS sẽ đồn trú dài hạn nơi đây dưới danh nghĩa nào đó mà lãnh đạo VNCS không thể khước từ do lệ thuộc THCS”.

  Nước Việt Nam ta qua nhiều ngàn năm lịch sử với biết bao thăng trầm vinh nhục, nhưng chưa có triều đại nào cũng chưa có nhóm lãnh đạo nào tồi tệ đê hèn như nhóm lãnh đạo Việt Nam cộng sản, đã vì quyền lợi riêng tư mà dâng nộp cho Trung Hoa cộng sản 789 cây số vuông (năm 1999) trên dãi đất biên giới, 11.362 cây số vuông (năm 2000) trong vùng vịnh Bắc Việt, và mặc nhiên thỏa hiệp cho Trung Hoa cộng sản sáp nhập quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa vào huyện Tam Sa của Trung Hoa cộng sản (2007), cộng với nhiều ngàn công nhân lẫn đơn vị quân đội THCS trong khu vực khai thác quặng mõ Bauxite vùng Dak Nong Cao Nguyên Miền Trung (năm 2008). Đây là tội ác ngang hàng với tội ác giáo dục

  c. Tội ác tàn sát đồng bào.

  - Theo giáo sư Rummel trong quyển “Death by Government” thì cộng sản Việt Nam với tội ác tàn sát đồng bào. Trong giai đoạn 1945-1957, đã giết những thành phần mà họ gọi là các tầng lớp trí thức, tư sản giàu có, khác khuynh hướng chính trị, và những người trong hàng ngũ của họ mà họ cho là chệch tư tưởng cộng sản cũng bị họ giết. Căn cứ vào tài liệu, số người bị giết trong giai đoạn này vào khoảng 50.000 người.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 20. - Trong giai đoạn cải cách ruộng đất trên đất bắc 1953-1955. Bộ “Lịch Sử Kinh Tế Việt Nam 1945-2000 do Viện Kinh Tế Việt Nam xuất bản tại Hà Nội năm 2004, cho biết có 172.008 người bị đấu tố (được hiểu là bị giết). Sau khi sửa sai thì đảng với nhà nước đưa ra con số 123.266 người bị coi là oan. Riêng nạn nhân trong chính sách cải cách ruộng đất, theo nhật báo “Nhân Dân” của CSVN ngày 20/7/1955, sau 6 đợt cải cách ruộng đất có 10.303.004 nạn nhân. Theo bộ “Lịch Sử Kinh Tế Việt Nam 1945-2000” do Viện Kinh Tế Việt Nam xuất bản tại Hà Nội năm 2004, số người bị đấu tố lên đến 172.008 người, và sau giai đoạn sửa sai xác định trong tổng số đó có đến 132.266 người bị oan. (trích bài “Con Số 100 Triệu Nạn Nhân” của ông Tú Gàn ngày 25/6/2007).

  - Trong Tết Mậu Thân năm 1968, theo tác giả David T. Zabecki trong quyển “The Vietcong Massacre at Hue” ấn hành năm 1976, thì số hài cốt tìm được do cộng sản Việt Nam đã bắt giết trong 21 ngày chiếm giữ một phần thành phố Huế và chôn tập thể trong các hầm là 2.810 người trong tổng số dân ghi mất tích hơn 5.000 người! Nhưng theo sử gia Trần Gia Phụng thì số người tìm được trong 22 mồ chôn tập thể là 2.326 xác trong tổng số dân bị giết là 5.800 người!

  - CSVN bắt đầu cuộc gây chiến xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1954, và đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 Việt Nam Cộng Hòa chúng ta sụp đổ. Theo tài liệu đúc kết từ Đại Hội 4 của CSVN năm 1976, ít nhất là 4.000.000 thanh niên miền Bắc đã chết trên chiến trường Việt Nam Cộng Hòa, gồm cả số người chết trên đường xâm nhập từ Bắc vào Nam. Nhưng theo nhà văn nữ (cựu cộng sản) Dương Thu Hương thì số người chết lên đến 10.000.000 người.

  - Cộng sản cai trị toàn cõi Việt Nam dưới tên nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam với hằng loạt những chính sách đánh quỵ xã hội mà họ vừa chiếm được. Theo tài liệu của Việt Quốc bên Germany, thì Sở Công An Sài Gòn (mà họ cái tên Hồ Chí Minh vào đó), đến cuối tháng 7 năm 1975, Công An đã đẩy 154.772 quân nhân viên chức Việt Nam Cộng Hòa cũ vào các trại tập trung. Đến cuối tháng 10 cùng năm (1975), Công An bắt thêm 68.037 người nữa. Cộng chung tính đến 30 tháng 10 năm 1975, tổng số cựu quân nhân viên chức Việt Nam Cộng Hòa cũ, bị họ giam giữ trong khoảng 200 trại tập trung trên toàn cõi Việt Nam là 222.809 người. Đến tháng 4/1992, người cuối cùng mới ra khỏi trại tập trung. Trong 17 năm đó, ước lượng từ 8.000 đến 10.000 tù chính trị bị chết do chính sách thù hận thâm độc của nhóm lãnh đạo CSVN..

  - CSVN áp dụng những chính sách khắc nghiệt cai trị toàn cõi Việt Nam, là nguyên nhân chính đẩy hơn 3.000.000 người bằng mọi phương cách rời khỏi quê hương tìm tự do trên khắp thế giới! Trong số này có khoảng 150.000 người di tản trước trong và ngay sau ngày 30/4/1975. Tiếp sau đó, dòng người Việt Nam ào ạt trốn chạy khỏi quê hương tị nạn tại các quốc gia tự do trên thế giới gồm 839.200 người trong 20 năm kể từ tháng 6/1975: Giai đoạn 1, tháng 6/1975 - 1979 có 326.000 người tị nạn gồm 14.600 người vượt biên giới trên đất liền, và 311.400 người vượt biển mà thế giới gọi là Thuyền Nhân”. Giai đoạn 2, 1980 - 1984, có 253.100 người tị nạn gồm 11.000 người vượt biên giới và 242.000 người vượt biển. Giai đoạn 3, 1985 - 1989, có 197.000 người tị nạn gồm 10.500 người vượt biên giới và 186.500 người vượt biển. Và giai đoạn 4, 1990-1995, có 63.100 người tị nạn gồm 6.700 người vượt biên giới và 56.400 người vượt biển. Các cơ quan quốc tế về truyền thông lẫn tị nạn dựa vào tin tức do người tị nạn cung cấp, phỏng đoán cứ 3 người Việt Nam vượt biên vượt biển thì 2 người đến bến bờ tự do và 1 người chết mất xác. Theo cách ước tính này, có từ 400.000 đến 500.000 người chết mất xác trên đường chạy trốn chế độ cộng sản độc tài! Đây là tội ác thứ hai sau hai tội ác ngang nhau là giáo dục và lãnh thổ.

  d. Tội ác áp bức cướp đoạt tài sản.

  Sau khi chiếm Việt Nam Cộng Hòa 30/4/1975, đẩy hơn 200.000 viên chức cán bộ và quân nhân vào các trại tập trung, CSVN bắt đầu cướp đoạt tài sản mọi thành phần xã hội Việt Nam Cộng Hòa cũ:  (Xin xem tiếp phần dưới - kết)

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 20 tháng 8 năm 1975, Bộ Văn Hoá Thông Tin cộng sản Việt Nam, ra lệnh mọi người phải tiêu hủy toàn bộ văn hoá phẩm thời Việt Nam Cộng Hòa mà họ gọi là văn hóa phẩm đồi trụy và phản động. Họ mở chiến dịch truy lùng bắt giữ những ai tàng trữ, buôn bán, bắt giữ, và truy tố ra “tòa án nhân dân”. Chính sách này giống chính sách của vua Tần Thỉ Hoàng thời Trung Hoa phong kiến, và thời Mao Trạch Đông cộng sản. Nhà văn nữ cộng sản Dương Thu Hương viết rằng: “Sau 30/4/1965, tôi vào miền Nam choáng váng khi nhận thấy hệ thống thông tin ở đây quá phong phú. Trên các quày sách với vô số các tác phẩm văn chương, khoa học, triết học của thế giới kim cổ Đông Tây. Rất nhiều sách triết học Mác - Lê, sách văn học Nga và Sô Viết. Trong khi ở miền bắc mấy chục năm trời chỉ có một luồng thông tin, làm sao nhìn hết sự vật để đánh giá!”

  Ngày 18 tháng 9 năm 1975, lãnh đạo cộng sản Việt Nam bất thình lình thực hiện chính sách đổi tiền. Họ không giới hạn số tiền mang đến đổi, nhưng chỉ được nhận lại tối đa là 200 đồng mới, mà họ qui định 1 đồng bạc mới bằng 500 đồng bạc cũ (1 mới = 500 cũ). Số tiền còn lại, mỗi khi gia đình có nhu cầu phải làm đơn xin và phải được Phường/Xã chứng nhận mới được cứu xét. Còn cứu xét như thế nào thì tùy họ khi vui lúc buồn. Tháng 5/1978 đổi tiền lần nữa với trị giá 1 đồng mới = 10 đồng đang lưu hành. Như vậy, 1 đồng bạc mới = 5.000 đồng Việt Nam Cộng Hòa cũ. Một chút so sánh: Đến ngày 6/3/2009, 1 mỹ kim = 17.380 đồng VNCS. Nếu đem 1 mỹ kim x 17.380 đồng VNCS x 5.000 VNCH năm 1975 sẽ là = 86.900.000 đồng. Con số này nói rât rõ về sự mất giá của đồng bạc VNCS đến mức nào sau 33 năm cầm quyền!

  Ngày 10 tháng 11 năm 1975, chính sách đánh vào ngành kinh doanh thương mãi, ép mọi chủ nhân mà họ gọi là “vận động” hiến tặng cho nhà cầm quyền toàn bộ cơ sở kinh doanh thương mãi, kể cả nhà ở, rồi chuyển đến các khu hoang vắng mà họ gọi là “khu kinh tế mới” tự mưu sinh. Trường hợp không chấp hành sự vận động của họ thì bị bắt vào trại tập trung, còn tài sản bị họ tịch thu. Có nghĩa là, cho dù bằng cách nào đi nữa thì tài sản cũng vào tay nhà nước cộng sản, chỉ khác ở chổ là những chủ nhân có bị vào trại tập nhỏ -tức nhà tù- hay vẫn trong trại tập trung lớn -tức xã hội- thế thôi.

  Đến chính sách cải tạo văn nghệ sĩ. Tờ L’ humanité của đảng cộng sản Pháp, số ra ngày 21 tháng 3 năm 1976 tại Paris, có đăng tải danh sách 321 văn nghệ sĩ thời Việt Nam Cộng Hòa, đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt vào trại tập trung cải tạo từ ngày 13 tháng 6 năm 1976.

  Tháng 6 năm 1977, lại một chính sách khác buộc tất cả nông dân có ruộng mà họ gọi là “vận động”, đem tập trung vào Hợp Tác Xã. Nông dân vẫn canh tác nhưng sản phẩm do Hợp Tác Xã quản trị, còn nông dân tùy theo lao động của mình bỏ ra mà nhận lại đồng lương bằng sản phẩm do Hợp Tác Xã quyết định. Và họ quản trị lao động công việc đồng áng chẳng khác những trại lính. Trần Bá Đệ, một sử gia miền bắc viết rằng: “Trong khi nông nghệp miền bắc đang trên con đường hợp tác hóa trên 15 năm đang ở lối nghẽn chưa tìm ra lối thoát, đảng lại chủ trương đưa nông nghiệp miền nam đi tiếp trên con đường đó”. (trích quyển “Lịch sử hiện đại Việt Nam 1945-2006” của tiến sĩ sử học Hoàng Ngọc Thành, xuất bản năm 2008, trang 643)

  (Xin xem tiếp phần dưới - kết)

  Trả lờiXóa
 22. (Phần kết)

  Cái chính sách toàn bộ đất đai trên toàn cõi Việt Nam thuộc về nhà nước mà nhà nước lả đảng cộng sản mả đảng là một nhóm hơn 10 đảng viên trong Bộ Chính Trị. Chính từ chính sách này mà phát sinh vô số người dân phải kêu oan khiếu nại. Từ năm 2006, sự kiện từng đoàn dân oan từ chấp nhận mọi khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và nguy hiểm đến tính mạng, đã các tỉnh kéo vào thành phố kinh tế Sài Gòn và thành phố chính trị Hà Nội ở đó tháng này sang tháng khác, kêu oan khiếu nại với các cơ quan thẩm quyền, là bằng chứng mạnh mẽ nhất về sự áp bức bóc lột người dân về đất đai, dưới danh nghĩa xây dựng công ích quốc gia nhưng hầu hết đem bán cho các cơ quan đầu tư ngoại quốc xây dựng cơ sở sản xuất cũng như cơ sở giải trí với giá cao trong khi đền bù cho dân quá thấp. Nhà nước cộng sản dành cho cái quyền quản trị đất đai, cho người dân sử dụng nhưng khi cần là họ lấy lại đúng nghĩa của “chế độ (dân) xin và (nhà nước) cho”, nhưng khi thấy có lợi cho họ là họ lấy lại. Tình trạng dân oan khiếu nại kiện thưa từ đó đến cuối năm 2008 càng thêm phức tạp, các cấp lãnh đạo đều gian trá dối gạt đồng bào đến mức người dân oan không còn tin lãnh đạo hứa hẹn, cũng không sợ Công An đàn áp. Các cơ quan truyền thông quốc tế ước lượng có khoảng từ 30.000 đến 50.000 dân oan tham dự khiếu nại thưa kiện tại các tỉnh và thành phố mà nhiều nhất là Sài Gòn và Hà Nội.

  Trên tuần báo Saigon Weekly News ngày 31/10/2008 tại Houston, ông John Hendra, phối trí viên của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam cảnh báo rằng: “Dù kinh tế Việt Nam phát triển trong những năm gần đây nhưng nhiều nhóm dân vẫn trong tình trạng có thể bị thiếu thực phẩm, nhất là những nhóm nông dân không có ruộng đất, những nhóm dân nghèo tại các đô thị, và những nhóm dân tộc thiểu số. Giữa lúc giá nhiên liệu và thực phẩm trên thế giới giảm dần thì lạm phát tại Việt Nam vẫn còn ở tỷ lệ 26.7% trong năm 2008, khiến ngân sách gia đình của giới nghèo túng càng thêm kiệt quệ. Trong hơn 10 năm qua, kinh tế Việt Nam phát triển trung bình 7.5% giúp một số dân thoát khỏi cảnh nghèo đói, nhưng tình trạng hiện nay làm cho giới dân nghèo trở thành cơ cực đã tạo nhiều bất ổn trong xã hội (Có lẽ nói đến tình trạng dân nghèo bị bóc lột phải đi khiếu nại kêu oan. PBH). Việt Nam cần phải củng cố các chương trình an sinh xã hội để giúp dân nghèo nhiều rủi ro nhất”.

  Bản tin ngày 5/2/2009 do Thời Báo Kinh tế Việt Nam ghi nhận, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng cho biết tình hình kinh tế xã hội năm 2008 rất nhiều biến động gần như không thể lường trước được, do đó ông kêu gọi dân chúng phải đồng thuận để tạo sức mạnh đưa đất nước vượt qua những khó khăn hiện nay. Việt Nam chưa cần phá giá đồng bạc, vì phá giá từ 17.000 đồng VN = 1 MK lên 18.000 đồng thì tổng số nợ ngoại quốc từ 18 tỷ mỹ kim (hiện nay) sẽ tăng lên rất nhiều và ảnh hưởng mạnh vào ngân sách. Ngay trong tháng đầu năm 2009, chỉ số của các ngành từ sản xuất kinh doanh đến du lịch, xuất cảng, … đều giảm sút mạnh.

  3. Kết luận.

  Cộng sản độc tài vẫn là cộng sản độc tài. Họ chỉ phục vụ bản thân họ dưới tên gọi đảng cộng sản Việt Nam. Từ kinh nghiệm dẫn đến khẳng định, đã là cộng sản thì không có người cộng sản tử tế vì những chính sách giáo dục chỉ nhắm đào tạo những thế hệ thần dân tuân phục họ, và những chính sách xã hội chỉ nhắm đè bẹp các quyền tự do của con người trên căn bản “xin và cho” trong chính sách cai trị người dân, cho nên hơn nửa thế kỷ qua Việt Nam không có những công dân tử tế để xây dựng một xã hội tử tế trong mục đích phục vụ người dân.

  Vậy, ngày nào chế độ CSVN độc tài tàn bạo còn tồn tại thì ngày đó người dân vẫn mất quyền làm người và vẫn bị áp bức bóc lột từ vật chất đến tinh thần. Cách duy nhất mà người dân giành lại quyền làm người của mình là vùng lên lật đổ và triệt tiêu chế độ này, vì lá phiếu không thể chuyển hóa được những kẻ lãnh đạo tàn bạo phi nhân của nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng./.

  (Trích phụ bản A trong bài đang viết “Quan Niệm Sách Lược Đấu Tranh Lật Đổ CSVN”).

  Houston, 12 tháng 3 năm 2009

  Phạm Bá Hoa

  Trả lờiXóa
 23. Còn cộng sản là còn tội ác, tội ác mang tầm quốc gia chứ không chỉ là tội ác cá nhân đơn thuần mà chế độ nào cũng có thể có. Nhưng cộng sản thì khác, họ quy tụ những kẻ ác vào với nhau, lập ra những chính sách đàn áp vừa bẩn thỉu vừa man rợ. Cho nên nếu ai còn mơ tưởng cộng sản VN sẽ xây dựng một xã hội văn minh thì quả là ngu xuẩn. Muốn văn minh thì mọi người phải được bình đẳng, thí dụ: Một công an viên hay sĩ quan công an không nhất thiết phải là đảng viên, người công an nhân dân đúng nghĩa phải là thuộc mọi thành phần dân tộc và tôn giáo. Hay trong quốc hội cũng phải có người của dân, chứ ko thể chỉ có người của đảng. Trong khi vai trò lãnh đạo chưa bình đẳng được thì sẽ không bao giờ là một xã hội văn minh. Anh còn nhìn người công giáo hay người của Giáo Hội Phật giáo Thống Nhất là đối nghịch thì anh chưa có văn minh, anh nói văn minh là nói lấy được nhưng thực chất là anh độc tài và man rợ.

  @CaoLyLuan

  Trả lờiXóa
 24. Thì ra là anh Quân nhiều trò lừa lọc như vậy, chẳng trách chỉ với lương luật sư mà nhà nhiều tiền như thế, đất đai sở hữu thì dư thừa. Không những ăn lận của người khác còn ăn trong cả nội bộ bầy đàn rận của mình. Vẫn biết mấy hành động chống phá mà hắn ta thực hiện ở Việt Nam được kinh phí từ ngoại bang nhưng ôm hết về bản thân mình như thế là không được, chưa kể đến việc Quân tham lam ăn tiền từ nhiều nguồn thì tội trốn thuế rành rành ra đấy thì đi đâu cho hết tội.

  Trả lờiXóa
 25. Học sinh Quảng Ninh bị “lùa” đi xem phim và “chết khiếp” trước cảnh nóng

  Theo lịch sắp đặt trước, hàng trăm học sinh độ tuổi 13-14 ở Hạ Long, Quảng Ninh đã đi xem phim và “chết khiếp” trước những cảnh nóng, bạo lực trong các phim dự Liên hoan phim Quốc gia 2013.

  Hưởng ứng Liên hoan phim lần thứ 18, học sinh lớp 7 trường THCS Cao Xanh được nhà trường tổ chức đi xem phim miễn phí tại rạp Phương Nam, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

  Theo lịch trình sắp đặt sẵn, hàng trăm học sinh độ tuổi 13-14 đã theo dõi phim Bí mật thảm đỏ (Scadal). Đây là một bộ phim có cảnh "giường chiếu" và nhiều cảnh bạo lực xen lẫn với yếu tố kinh dị. Các pha hành động tàn bạo nhằm thanh toán lẫn nhau của nhân vật trong phim xuất hiện với mật độ dày đặc.

  Do vậy, trong suốt khoảng thời gian 2 tiếng trình chiếu bộ phim, những gương mặt thơ ngây như “chết điếng” vì sợ hãi. Nhiều em học sinh phải che mặt khi gặp cảnh nóng, hoặc giật mình hét toáng khi nhân vật chính cố gắng giết người.

  Là một trong những khán giả nhỏ tuổi xem phim “Bí mật thảm đỏ” tại rạp Phương Nam, P.T - lớp 7C trường THCS Cao Xanh cho hay em biết tới Liên hoan phim Việt Nam qua thông báo của nhà trường. Trường tổ chức cho các học sinh đi xem phim tại rạp Phương Nam theo khối lớp, đi cùng và hướng dẫn các em vào rạp xem phim còn có giáo viên nhà trường.

  P.T nhận xét về phim Bí mật thảm đỏ: “Em thấy phim Bí mật thảm đỏ khá hay nhưng sợ. Phim có cảnh “nóng” và bạo lực không phù hợp với học sinh chúng em. Khi xem những cảnh này em thấy sợ. Sợ nhất là cảnh nữ diễn viên chính cầm dao giết người và cuối cùng chết thảm”.

  Một học sinh khác của trường Cao Xanh, em N. M - lớp 7B chia sẻ sau khi xem phim: “Em thấy phim này người lớn quá, em sợ. Em thích xem phim hoạt hình hơn”.

  Chị P.T, phụ huynh cùng xem phim bức xúc việc sắp xếp cho học sinh xem phim không phù hợp với lứa tuổi: “Tôi không hiểu ban tổ chức hay nhà trường sắp xếp cho các con xem phim này. Đây là một bộ phim hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi 13”.

  Những bộ phim dự thi Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 được trình chiếu miễn phí tại Quảng Ninh phục vụ nhân dân từ ngày 9-17/10 (trừ 12-13/10 do cả nước tổ chức Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp).

  Góp mặt trong Liên hoan phim có 139 bộ phim của 44 cơ sở điện ảnh trên cả nước tham dự, trong đó có 23 phim truyện điện ảnh, 6 phim truyện video, 10 phim tài liệu nhựa, 62 phim tài liệu video, 12 phim khoa học, 26 phim hoạt hình.

  Mai Châm

  Trả lờiXóa
 26. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Dể hiểu thôi. Hiệu trưởng các trường học theo tư tưỡng của bác và hiêu trưởng trần dâm xương. Hộ muốn cho các em làm quên các cảnh nóngnày, để rồi nay mai khi họ xàm xở các em, thì không bị phản khán đấy mà. Bộ chính trị đã đưa có chỉ thị rồi đó. Không thấy sao, mấy đống chí cở bự nhờ tiếp súc với các em con zin, thì mau đuợc thăng quan tiến chức tiền vô như nước đấy sao. Nên họ tranh thủ sản xuât nhiều lò gái trinh cho cán bộ hưởng thụ đấy mà.

  @XaHoiXaNghiaLaDay

  Trả lờiXóa
 27. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Đọc tin này người hiền cũng nổi giận chỉ muốn vác búa đập đầu mấy thằng tổ chức và giáo viên dâm tặc hiếu động XHCN , việc này phải nói là lùa trẻ em đi xem phụ huynh cần phản ứng mạnh với đám rừng rú này , chủ trương của chế độ CS là giết chết tuổi thơ chuẩn bị đào tạo một lớp người vô cãm thác loạn mới đi vào âm mưu tiêu diệt nền giáo dục đạo đức Việt-Nam .

  @TonDang

  Trả lờiXóa
 28. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Bọn thái thú Ba Đình vâng lệnh quan thầy Tàu phù đang chễm chệ ở đô hộ đại sứ quán cho đầu độc tuổi trẻ Việt Nam ngay từ lúc lên 10,chúng không còn thì giờ học sử Việt của Ông cha ta chống Tàu từ thời hai Bà Trưng, Ngô Quyền,Đinh Bộ Lĩnh, Lê Hoàn,Lý Công Uẩn; Trần Thánh Tông; Lê Thánh Tông; Trần Bình Trọng; Trần Hưng Đạo,Quang Trung Đại Đế v.v...những vị anh hùng thật sự đã làm cho quân Tàu thất điên bát đảo,cho nên nó rất sợ tinh thần chống Tàu của người Việt ! Ngày nay chúng lo xa ,diệt ngay từ trong trứng nước,sẵn lúc đã nắm đầu được bọn lãnh đạo,một lời thốt ra là bọn Ba Đình khấu đầulạy tạ không dám hé môi,cờ về trong tay mà dại gì không phất ? Cho nên,chúng dùng phim ảng đồi trụy để lung lạc đầu óc non trẻ say mê tiền bạc,tữu sắc,băng đảng chém giết nhau,khi lớn lên vào đảng làm côn an,côn đồ đâm thuê,giết mướn,không còn biết gì về lịch sử nước nhà,cho nên lớp trẻ sinh sau ngày cướp 30-4-75 hầu hết không hay biết gì về lịch sử,những năm vừa qua bài thi lớp 11 - 12 số điểm O .hình như năm nay đề nghị bỏ thi môn sử cũng vì lý do đó,vì người Tàu không muốn,thứ nữa là bỏ môn sử dành số giờ đó chuyển qua học chủ thuyết Marx nhồi sọ tiếp tuổi thơ,mặc dù cái chủ thuyết này đã lỗi thời,liệng cống đã vài ba thập niên rồi ! vì bọn Ba đình lo sợ tình trạng dân chúng trong,ngoài nước ngày càng xa lánh đảng,hết còn tin tưởng vào dường lói,chính sách gọi là tiến lên XHCN (toàn là bịp bợm) bây giờ chỉ còn là bầy sâu đục khoét,đi ăn cướp của dân chờ ngày tan hàng khi toàn dân đồng loạt đứng lên làm cơn bão lớn lật thuyền. Cho nên cố xây dựng làm băng hoại một thế hệ trẻ đi theo con đường dại dột bán nước cầu vinh của chúng,chấp nhận vong bản,mất nước,cố giữ đảng,mà chúng thường gọi là"còn đảng còn mình"

  @LeDan

  Trả lờiXóa
 29. "cho HS xem phim có nội dung cảnh giường chiếu,giết người, .... "dù ở tuổi nào cũng là đầu độc trẻ em Việt Nam

  đó là tội ác !

  nhất là "nhà trường"lại chủ trương chiếu cho HS , "tội đầu dộc trẻ em " rất nặng . nặng hơn rất nhiều lần so với việc cô giáo hù doa trẻ em ..... đến bị phỏng tay đã bị chính phỏng giáo dục lên án đòi "đuổi " ra khỏi ngành khiến cố giáo tự tử..
  vậy nhà trường và phòng GD này phải bị mức án bao nhiêu ?

  @NguoiSG2013

  Trả lờiXóa
 30. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Đây là chủ trương của Cs để đào tạo ra những con người vô luân tàn bạo thì mới dễ bị sai khiến thì mới gìn giữ chế độ được. Bởi vậy đừng ngạc nhiên tại sao người Việt bây giờ mất gốc tàn ác vô cảm tham lam. Họ đã được CSVN uốn nắn như vậy, cho trẻ em xem phim đồi trụy là 1 cách để uốn nắn trẻ thơ.Nếu không kịp tỉnh ngộ để dẹp chế độ CSVN thì với cái tiến trình này người Việt rồi sẽ mất nước và mất tiếng nói luôn chứ không còn là mất đạo đức không.

  @NguDanHoa

  Trả lờiXóa
 31. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Đỉnh cao trí tuệ là đây...
  Chỉ tại những lãnh đạo có bằng giả mà ra...

  @Khach

  Trả lờiXóa
 32. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Đây là nên giáo dục, dâm dục cũa những nhà trí thức văn hóa dcs đạo tạo trăm năm trồng người cũa dcs ta, tương lai những em bé này là tài nguyên quốc gia dcs VN, xuất khẩu lao động tình dục, mổi năm dcs ta sẻ thu về cho dcs ta cả ngàn tỉ,đúng là một lủ dcs mọi rợ làm bại hoại cả một dân tộc.

  @VNToiDau

  Trả lờiXóa
 33. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Phải chăng đây là thành quả của cách mạng dưới sự lãnh đạo của bác và đảng hơn 70 năm qua? Hay đây là một ý tưởng kinh doanh mới, muốn biến toàn cõi Việt Nam thành một nhà điếm nổi tiếng nhất thế giới?

  @Buonduale

  Trả lờiXóa
 34. Bộ vô giáo dục cộng sản việt nam lủ thú vật, sanh ra và trưởng thành trong rừng rú...

  @YOUmadbro

  Trả lờiXóa
 35. Sao cái thằng Nguyen Cong này cứ vào đây chửi rủa thế nhỉ???Các người đừng có tự cao tự đại nữa, bị thằng Lê Quốc Quân nó lừa cho mà không biết nhục nhã à? Hắn giàu có thế đấy, tiền hàng chục tỉ, nhà cao cửa rộng đất đai nhiều. Và đi xe đẹp, vợ đẹp con khôn. Trong khi đó những thằng như Nguyen Cong hãy xem thử đi, các người có được cái gì nào? Các người chỉ là một lũ ăn rồi đi chửi thuê và chửi bậy mà thôi. Đúng là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm để cho Lê Quốc Quân nó lừa cho, thế mà cứ to mồm, đúng là lũ ngu muội.

  Trả lờiXóa
 36. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Bọn Việt cộng lưu manh côn đồ dâm đảng quen rồi nên chúng coi những phim này thuộc loại bình thường, có thể chiếu cho các “cháu ngoan boác Hồ “ xem. Đám lãnh đạo chỉ đám tiến sĩ giấy đào tạo trong rừng ra, chỉ biết theo lệnh tầu cộng mà làm chớ chằng có đầu óc suy nghĩ thì làm sao khác được.

  @TuanViet

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật rừng khỉ chúa giao tình
   Kể cả con mình , chúa khỉ chẳng tha

   @đ/c X

   Xóa
  2. Đám tiến sĩ giấy này từ thằng bộ trưởng giáo duc xuông thằng nào cũng dốt nên thông cảm các bác ạ!

   @DanOan

   Xóa
  3. "Thông cảm " cho đảng thông dâm
   Thông cho các cháu bị đâm vãi ...l...ồn .

   @đ/c X

   Xóa
 37. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Các cháu ráng học tập theo gương 'cha già dân tộc', học tập tốt, làm 'tốt' hơn thế nữa, trồng người 100 năm kiểu này thì đất nước sẽ tiến nhanh lên thiên đàng cộng sản ăn chơi đàng điếm cho sướng cái 'con tự do'!!!

  @QuyDoBanNuoc

  Trả lờiXóa
 38. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Thứ "Giáo dục" cầm quyền cọng sản thường rêu rao là tính ưu Việt XHCN, thật ra chính là sự vong bản ngay trong giáo dục, bao lần gọi là cải cách giáo dục từ thời Nguyễn thiện Nhân đến nay, nền giáo dục chỉ còn mỗi thứ dạy cho HS biết đọc biết viết là chính, không kích thích được trẻ suy nghĩ độc lập và trí sáng tạo, trẻ chỉ là những con Robot được lập trình để trở thành con người mới XHCN sau này, đúng chủ trương chính sách đường lối của đảng cọng sản.

  Người có tiền cho con du học các nước Tư bản để "Tỵ nạn giáo dục" Kể cả CCCCC, với người nghèo khó, thôi thì ai sao tui vậy!? Tệ nạn xã hội tăng dần theo năm tháng, ai là người chịu trách nhiệm thảm trạng "Đĩ nhiều hơn Dân?" Xin thưa không ai có lỗi cả, chỉ tại thằng Cơ chế mà ra. Cái khốn nạn là không có thằng/con giáo sư + tiến sĩ nào đủ can đảm để đạp đổ cái cơ chế sinh ra giòi bọ nhiều hơn là hương thơm cỏ lạ.

  Trang sử giáo dục nước nhà đã viết xong, một Nguyễn trường Tô chủ tịch tỉnh Hà giang mua dâm, cưỡng dâm học sinh, một vài thày giáo gạ tình nữ sinh đổi điểm, Hiếp dâm trờ thành chuyện thường nhật trên các mặt bào lề đảng, truyền thống giáo dục "Người trong một nước phải thương nhau cùng" trở thành huyền thoại...Thời thổ tả lên ngôi.

  @NguoiDuaTin

  Trả lờiXóa
 39. PHẢN HỒI: (Học sinh Quảng Ninh.......)

  Vc đầu độc trẻ em để chúng dễ hiếp ?

  @TreEm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế! Ngài hiệu trưởng muốn kích dục đám học sinh nhí, để dễ dàng thực tập và làm theo giống y như hồ tặc và tên hiệu trưởng đồng nghiệp ở Lạng sơn trước đây vậy.

   @ChimBien

   Xóa
 40. Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tổng tham mưu nói gì về việc hạ cờ rủ ngay ngày quốc tang?

  - A lô xin thưa có phải đây là số máy của thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn (0913 309 336) không ạ?

  - Vâng đúng rồi, có gì không anh? Anh ở đâu đấy

  - Dạ thưa thiếu tướng chúng tôi hiện đang ở nước ngoài và quan tâm đến đám tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp

  - Đám tang đã xong và...

  - Thưa thiếu tướng việc hạ cờ rủ khi quốc tang chưa chấm dứt thì sao vậy?

  - Không quốc tang 2 ngày từ lúc 12 giờ ngày 11 tháng 10 đến 12 giờ ngày 13 tháng 10 như vậy là đầy đủ chứ không có vội vàng gì. Chúng tôi làm đủ đúng 2 ngày.

  - Thưa ông trong đám tang thì đoàn Lào và Campuchia được nhắc đến nhưng không nghe gì về đoàn Trung Quốc.

  - Đây là hai đoàn cấp cao nhất từ đảng lãnh đạo của họ tham gia.

  - Thế đoàn Trung Quốc không tham dự đám tang sao?

  - Có, đoàn Trung Quốc có tham gia đám tang ở thành phố Hồ Chí Minh.

  - Thưa ông tại sao nhà của đại tướng ở đường Hoàng Diệu, đại sứ quán của Trung Quốc cũng ở đường Hoàng Diệu ngay tại Hà Nội mà họ phải vào tới thành phố HCM dể viếng đám tang?

  - Có nhiều đoàn đại sứ đi viếng đám tang.

  - Nhân tiện dây cho chúng tôi hỏi ông là phía quân đội Việt Nam gần dây tỏ vẻ nhún nhường trước quân đội Trung Quốc vì sao thế?

  - Không, chúng tôi dùng luật pháp quốc tế và tuân thủ đúng luật quốc tế trong tranh chấp các xung đột.

  - Chúng tôi rất quan ngại.

  - Không có gì đâu mà quan ngại, anh cứ nói bà con kiều bào đừng quan ngại gì và hãy tin ở sức mạnh quân đội Việt Nam. Thế nhé.

  - Cám ơn ông vì cuộc nói chuyện này.

  Hải Huỳnh

  Trả lờiXóa
 41. PHẢN HỒI: (Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn........)

  Khi được hỏi: "Thưa ông tại sao nhà của đại tướng ở đường Hoàng Diệu, đại sứ quán của Trung Quốc cũng ở đường Hoàng Diệu ngay tại Hà Nội mà họ phải vào tới thành
  phố HCM dể viếng đám tang?", ngài thiếu tướng chỉ trả lời vu vơ. Tại sao không dám nói thẳng là nếu đoàn TQ đến viếng tướng Giáp ở Hà Nội thì lòng thương tiếc của hàng vạn người dân Việt Nam đang xếp hàng trật tự để được vào viếng tướng Giáp có thể biến thành một cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Mà khi đó thì chẳng lực lượng công an nào cản nổi.

  Hạ cờ rủ lúc 12g30 khi mà thi hài của tướng Giáp mới được đưa về Quảng Bình chưa hạ huyệt để chuẩn bị tiếp đón Lý Khắc Cường, thủ tướng của Trung Quốc, vốn là kẻ thù muôn đời muôn kiếp của dân tộc Việt Nam thì thật là nhục nhã vô cùng, làm cho bọn quan thầy TQ ngày càng ngạo mạn hơn, làm cho dân chúng càng căm thù hơn bè lũ bán nước hại dân.

  Việc hạ cờ rủ trước khi tang lễ kết thúc càng để cho mọi người nhận thấy rằng nhà nước CHXHCNVN, vốn đã gạt bỏ ông Giáp ra khỏi chính trường bao nhiêu năm nay rồi thì vì lý do nào mà họ lại tổ chức lễ Quốc tang ông. Phải chăng là kể từ khi nghe tin tướng Giáp mất, trước khi mà cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước đăng tin chính thức thì dòng người từ khắp nơi đã nườm nượp đổ về ngôi nhà 30 Hoàng Diệu để tiễn đưa tướng Giáp và chia buồn cùng gia đình. Đó là một điều bất ngờ đối với gia quyến của tướng Giáp cũng như nhà cầm quyền.

  Cảm động trước sự luyến tiếc chân thành của người dân, gia đình tướng Giáp đã vui lòng mở cửa để đón tiếp người dân từ thập phương kéo về thắp nén nhang lòng cho vị đại tướng của nhân dân. Nhà cầm quyền có lẽ vì vậy nên buộc phải đưa ra quyết định tổ chức Quốc tang cho tướng Giáp chứ chưa chắc đây là ý định ban đầu của họ.

  Việc cập nhật thông tin ngày nay đã khác xưa rất nhiều. Chẳng ai thèm nghe lời tuyên truyền từ những cái loa phường hay đọc những tin sự thật bị bóp méo đăng trên các tờ báo bị đảng kiểm duyệt nữa.

  Việc hàng chục vạn người xếp hàng để được vào viếng tướng Giáp tại 30 Hoàng Diệu, hình ảnh muôn triệu người đứng chật ních suốt con đường từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài cũng như từ sân bay Đồng Hới đến Vũng Chùa là một điều quá vượt quá sức tưởng tượng của nhà cầm quyền. Rất nhiều hãng thông tấn có tên tuổi trên thế giới đã đăng tin. Không ai bưng bít được.

  Khi Kim Jong-il, chủ tịch CHDCND Triều tiên qua đời (17-12-2011), người dân Bắc Triều tiên xếp hàng nghiêm chỉnh, ngay ngắn và đồng loạt rơi nước mắt, nước mắt tập thể. Những giọt nước mắt giả tạo, nước mắt được tập huấn. Nhưng những giọt nước mắt của dân chúng dành cho tướng Giáp trong những ngày vừa qua là những giọt nước mắt là những giọt nước mắt chân tình, những giọt nước mắt không những chỉ vì xót thương cho tướng Giáp mà là những giọt nước mắt mà là những giọt nước mắt khóc than cho thân phận mình, khóc than cho phận nước điêu linh.

  Xin mượn lời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để khóc thương cho đất nước: "Giọt nước mắt thương anh, khô giòng máu châu thân.Giọt nước mắt quê hương, ôi còn chảy miên man."

  Biết bao nhiêu máu xương, cả Nam lẫn Bắc, đã đổ xuống trên mảnh đất quê hương. Hàng triệu người đã nằm xuống trên mảnh đất này để ngày hôm nay giành được lại những gì.

  Chiến tranh đã qua hơn 38 năm rồi. Độc lập Tự do Hạnh phúc chẳng thấy đâu. Sau gần 40 năm sống trong hòa bình mà dân ta vẫn ngày đêm than khóc: "Ôi, giòng nước mắt chảy hoài. Giòng nước mắt đời đời..."

  Chẳng biết nước mắt chảy về đâu và chảy cho ai. Nhưng nếu dồn những giọt nước mắt đau thương ấy để tạo thành một cơn lũ thì cơn lũ ấy sẽ cuốn sạch và dìm sâu bọn kẻ thù của dân tộc mang danh cộng sản.

  @BuonDuaLe

  Trả lờiXóa
 42. Một lũ đcs VN này, thật ra một lũ chúng có thương tiếc gì Võ Nguyên Gíap đâu, sau đám tang này bảo đảm một lũ chúng kê khai chi phí đám tang này lên tiên tỉ, lũ chúng lại chia cho nhau, hốt hốt liền, hốt hốt hết, bỏ túi, phải thế không nguyễn bá thanh, nào tiền bôi dưỡng cho công an lùa dân đi đưa đám, nào tiền mướn dân khóc cho VNG, tiền nào cũng được nhân lên gấp đôi, các lảnh tụ dcs ta lần này lại hốt được một mớ tiền tươi do,cố DT kéo quần chị em, giúp đở,dcs ta lúc nào kinh doanh cũng ra tiền tỉ trên xác chết.

  @VNToiDau

  Trả lờiXóa
 43. Sao lại có một thằng ngu cứ vào đây bao che cho thằng cha Lê Quốc Quân ăn cướp này làm gì. Rõ ràng hắn đã ăn cướp mọi thứ, cướp hết còn gì, hắn không những trốn thuế Nhà nước mà còn lừa mị đồng loại hắn để làm tiền. Nhưng buồn thay cho những giáo dân vẫn bị hắn lừa mị, những giáo dân nghèo khổ mà Quân cũng không buông tha nốt, thật là một kẻ tồi tệ và khốn nạn, hắn còn lừa cả linh mục và cha xứ. Lê Quốc Quân thuộc loại vô đạo mất rồi, không thể hiểu nổi nữa.

  Trả lờiXóa
 44. Nguyen Cong @? Sao nâng bi cho Lê Quốc Quân nhiệt tình vậy? Phải chăng các bạn đang là những tên ăn theo Lê Quốc Quân, cả lũ đang đi theo con bài Lê Quốc Quân nhưng tiếc thay là Quân nó chẳng cho đồng nào cả. Tất cả đã bị Quân lừa một cách phũ phàng, không thương tiếc. Quân thật là dã man khi đã lừa cả những người nghèo, những giáo dân nghèo, những cha xứ và lừa cả quan thầy. Quân mua đất khắp Hà Nội, Bắc Ninh, nhà to, xe đẹp, ăn chơi xa hoa. Vậy mà anh em nhà rận thì đói kệch mõm ra.

  Trả lờiXóa
 45. PHẢN HỒI: (Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn........)

  Năm 1988 ,Khi thực hiện nhiệm vụ xây dựng trên đảo Gạc Ma, những người lính Hải quân không bỏ chạy ,cũng không chiến đấu , video cho thấy những người lính chỉ dàng hàng ngang ,cùng bước xuống Biển và đưa súng lên khỏi đầu ...những người lính ấy dường như là muốn biểu tình trên Biển trước hải quân Trung Quốc ,vậy mà họ vẫn bị bắn không nương tay !...
  Nga bán tàu chiến cho Việt Nam làm sao bằng số tiền Nga thu được từ việc bán vũ khí cho Trung Quốc ? Việt Nam không có tiền để cứu ngành đóng Tàu thì làm sao có tiền mua Tàu chiến của Nga ? Tại sao Trung Quốc không phản đối Nga bán Tàu chiến cho Việt Nam ? Vậy có phải tiền Việt Nam mua Tàu chiến cũng là tiền của Trung Quốc và họ được quyền kiểm tra từng chiếc một ?
  Vậy thì người lính Hải quân không bỏ chạy thì làm sao đây ???
  Lúc trước Cộng Hoà Liên Bang Xô Viết còn là Anh em với Việt Nam mà họ còn không cho Vũ khí tên lửa dù sau này họ khai thác dầu lấy lại thì bây giờ cũng vậy thôi .Họ cứ đứng bên ngoài mà bán Vũ khí và báo cao với Trung Quốc hết và như vậy thì họ mới tiếp tục bán được hàng : hàng tốt cho Trung Quốc ,hàng kém cho Việt Nam ,hàng tốt sẽ khống chế hàng kém vì cùng do họ sản xuất mà .

  @KeKhonCung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc mua vũ khí là "big business" của riêng thủ tướng. Quyết định mua của ai, mua cái gì và điều quan trọng nhất người mua được chia bao nhiêu phần trăm giá trị hợp đồng thì người mua mới ký (còn nếu không thì người mua sẽ đi mua chỗ khác, ở đó người bán sẽ chi phần trăm cho người mua nhiều hơn).

   Việc bộ đội VN bị làm bia cho Khựa tập bắn là quyết định của bộ chính trị, vài triệu người Việt bị đảng và bác "nướng" trong 4 cuộc chiến tranh để cho các "đồng chí" nhà lầu, xe hơi như bây giờ là còn chả là cái gì thì thí vài chục sinh mạng của bộ đội VN để lót đường cho các "đồng chí" leo có là cái gì đâu?

   @1nxx

   Xóa
 46. PHẢN HỒI: (Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn........)

  Thôi đi ông Nguyễn Kim Sơn ! Dù biết ông là cái băng casette đã quá cũ rích và quá nhão của đảng nhưng vẫn muốn hỏi ông một câu :

  Người dân Việt Nam đang trong cảnh dầu sôi lửa bỏng ,hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản và sẽ tiếp tục phá sản toàn bộ khi sắp tới đây hàng hoá Trung Quốc sẽ tiếp tục tràn ngập ,tấn công thị trường Việt Nam khi đó các ông sẽ làm gì với 87 triệu dân không có việc làm và sẽ xuống đường biểu tình lật đổ chế độ ? Ý tôi muốn hỏi là các ông sẽ chĩa súng vào dân chứ ?

  Chủ tịch Trương Tấn Sang đã ký 10 văn kiện hợp tác về biển đảo với Trung Quốc .Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng ông Lý Khắc Cường đang bắt tay hành động cho nên Quân đội nhân dân Việt Nam thật sự sẽ chẳng có gì để làm ,không cần phải "đánh giặc" ,các ông đang ngồi đó và lãnh lương của chính phủ Trung Quốc đấy .So với đồng lương mà họ trả cho các ông để đổi lấy một trữ lượng dầu khổng lồ ,khí đốt và nguồn cá ở Biển Đông thì chỉ là "muối bỏ biển". Nên xin ông đừng dối gạt người nữa ông ơi !

  Tôi chỉ cầu xin ông một điều : khi nhân dân phải xuống đường trong cơn bỉ cực thì các ông đừng bắn họ nhé ! Tôi quỳ xuống lạy ông một lạy trước đây !

  @KeKhonCung

  Trả lờiXóa
 47. PHẢN HỒI: (Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn........)

  "Là một con người thì cần phải biết có lòng tự trọng,có tính người chút chứ,không thể nào mà cư xử thế được..." Bạn Meocon nói đúng.Mới 12h 50 mà bọn bán nước ở Hà Nội đã thông báo chính quyền Hà Nội "hạ cờ rủ " vì đã 'hết giờ ' Quốc Tang tướng Giáp.Trong khi tại Quảng Bình hơn 12 giờ mới là giờ đưa Xác đại Tướng từ sân bay Đồng Hới về Vũng Chùa-Nơi chôn cất Đại Tướng.Và thực tế truyền hình trực tiếp cho thấy.Tới 3 giờ chiều.Linh cữu Đại Tướng mới đưa tới Núi mũi rồng và chuẩn bị tang lễ hạ huyệt.Mãi tới 16 giờ (tức 4 h chiều) đám Tang mới tạm thời chấm dứt trực tiếp TH và Quan Tài ĐT vừa hạ huyệt xong.

  Thế mà bọn bán nước ở Hà Nội vội hạ cờ rủ để hân hoan rước tên Thủ Tướng xâm lược TQ vào chỉ đạo cho Chính phủ tay sai VN.Đúng là bọn phản lại Tướng Giáp,bọn phản dân hại nước Ba Đình.Chứng tỏ cộng sản Hà Nội chỉ "làm cho xong'' đám tang ông Giáp.Bọn cộng sản mất gốc hiện nay rất cay cú khi thấy cả nước tiếc thương để tang ông Giáp.Vì ông Giáp đã phản đối bọn cầm quyền hiện tại bán Tây nguyên cho TQ vào khai thác Bau xit và cài gián điệp vào thăm dò địa hình Tây Nguyên-một vị trí chiến lược của cả Đông Dương.

  Đúng là bọn tay sai TQ này đã mất hết tính người,đối xử với ĐT Giáp bất nghĩa,bất trung.Bọn cộng sản VN đúng là thú vật.

  Cám ơn bạn đã vạch mặt bọn cộng sản vô nhân tính.

  @DanQuangBinh

  Trả lờiXóa
 48. Lê Quốc Quân rất xảo quyệt và vì là một người có tri thức nên hắn dễ dàng lừa gạt những người dân, giáo dân là điều mà chúng ta không thể lường trước được, vì chúng đã có chuẩn bị từ trước, và được hậu thuẫn rất nhiều chính vì vậy mọi người đã bị hắn lừa, bằng chứng là hắn có rất nhiều tài sản bất hợp pháp, trái với quy định của pháp luật. Nói vậy nhưng những người mà đã bị Lê Quốc Quân lừa thì hay nghiêm túc sửa đổi để không bao giờ mắc lại những sai lầm như vậy nữa và khuyên bảo mọi người không để những tình huống như vậy sảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 49. Bộ mặt gian tà, làm tất cả mọi thứ cũng chỉ vì những đồng tiền bân thỉu mà các thế lực phản động ở nươc ngoài gửi tiền về mà thôi, tất cả cũng chỉ vì lòng tham vô đáy, mà hắn sẵn sàng bán rẻ lương tâm của mình. Khối tàn sản khổng lồ của nó phải được xung công, bù trừ những thứ hắn đã lấy đi của đất nước.

  Trả lờiXóa
 50. Lê quốc quân gian xảo thật, không chỉ trốn thuế ,làm hại đất nước, làm yếu đất nước , hắn còn lừa cả những kẻ rận chủ ngu ngốcở nước ngoài, hihi, công nhận hắn thông minh và lũ rận chủ ngu ngốc để hắn lừa được hàng tỉ đồng ,mà trong lòng cứ tưởng nó làm việc cho mình, thật là gian xảo không có từ gì có thể diễn tả được sự thối nát của Lê Quốc Quân.

  Trả lờiXóa
 51. Lê Quốc Quân lừa từ người này đến người khác, xúi dục người này đến người khác, từ cộng đồng giáo dân , cho đến những sinh viên ngèo khó, không từ bất cứ thủ đoạn nào hắn lôi kéo được rất nhiều phần tử khác phục vụ cho âm mưu phá hoại đất nước của chính. nhìn khối tài sản của nó thật là sợ hãi, không biết hắn còn lừa được bao nhiêu

  Trả lờiXóa
 52. Đằng sau đôi mắt kính tràn đầy tri thức là một lê quốc quân với bản chất thật của mình, một con người mưu mô xảo quyệt và tràn đầy toan tình, để có được khối tài sản khổng lồ như thế, chắc chắn hắn ta phải hết sức mưu mô, thật là một con người không đễ nắm bắt, đúng là không thể nhìn mặt bắt hình dong được.

  Trả lờiXóa
 53. Không thể tưởng tượng được Lê Quốc Quân lại là một con người đầy rấy những âm mưu ,toan tính đến thế. Và không thể tưởng tượng được, một con người nhìn qua tưởng như hiền lành, tử tế lại có những hành động hết sức bỉ ổi đến như thế. không biết bao nhiêu người đã bị hắn lừa, đã để mất tương lai vì những lời ngọt ngòa của hắn ta.

  Trả lờiXóa
 54. Con người lê Quốc Quân là như thế, luôn luôn vì bản thân mình mà sẵn sàng làm bất cứ điều gì, vì tiền hắn ta có thể xúi dục những cô cậu sinh viên trẻ người non dạ phục vụ âm mưu của hắn , phá hoại tiền đồ của những đứa trẻ non nớt đó, hắn ta sẵn sàng xúi dục giáo dân phá hoại gây mất khối đại đoàn kết dân tộc mà khó khăn lắm đất nước ta mới có được.

  Trả lờiXóa
 55. Một tên xảo quyệt, không có lương tâm, ích kỉ, chỉ biết vụ lợi cho bản thân. Lừa đất nước, lừa cả đồng bọn. Một tên đáng kinh tởm. hắn lợi dụng chút tài của minhfv ào việc vơ vét tiền bạc của cải vào bản thân chứ không giúp đất nước. Với những chứng cứ này thì Lê Quốc Quân không những phải chịu hình phạt của pháp luật mà chắc chắc đồng bọn của nó cũng không tha.

  Trả lờiXóa
 56. CUỘC ĐỜI VÀ CÁI CHẾT CỦA TƯỚNG GIÁP: NHIỀU NGƯỜI DÂN VIỆT VẪN CÒN QUÁ U MÊ!
  Nguyễn Thu Trâm, 8406

  Tướng Võ Nguyên Giáp, người cuối cùng trong số bốn khai quốc công thần của chế độ cộng sản Việt Nam đã chết hôm 4 tháng 10 vừa qua vàm hôm nay, ngày 13 tháng 10 năm 2013, thi hài của ông đã được mai táng tại một hoang đảo nằm ở cực Bắc của tỉnh Quảng Bình, thuộc huyện Quảng Trạch, mà theo con gái của ông thì đó là nguyện vọng cuối đời của ông, muốn được yên nghỉ gần nơi quê hương bản quán.

  Nhiều người cho rằng “chết là hết” nhưng điều đó chỉ đúng một phần. Chết, thực ra chỉ kết thúc cái thân phận làm người, nghĩa là chỉ “hết” về phương diện vật lý, tức là thân xác vốn từ cát bụi, trở về với các bụi, nhưng những tư tưởng và hành động lúc họ còn sinh thời nhất định không bao giờ hết, mà hoặc là sẽ được lưu lưu danh thiên cổ hoặc lưu xú vạn niên. Điều này cũng không là một ngoại lệ đối với Tướng Giáp. Cổ nhân há đã chẳng dạy rằng: "Thiên niên mai cốt bất mai tu", nghĩa là ngàn năm cũng chỉ chôn được xác, mà không thể chôn được tiếng dơ, tiếng xấu!

  Cũng như các lãnh tụ khác của các nước cộng sản qua đời, lập tức các phương tiện truyền thông của đảng và nhà nước nườm nượp tung hê, với vô vàn những ngôn từ hoa mỹ để ca ngợi công đức của vị lãnh tụ vừa nằm xuống như thần như thánh, hầu cho dân chúng tin rằng mọi việc làm của lãnh tụ họ đều đúng đắn, đều cao cả. Đó là một chiêu thức để nhồi vào sọ dân chúng rằng lý tưởng cộng sản chủ nghĩa mà họ đang theo đuổi là chính nghĩa và là tuyệt đối đúng đắn.

  Suốt mấy ngày qua, các báo giấy, báo mạng trong nước đầy đặc những bài viết về tướng Giáp với hình ảnh những rừng người với rừng hoa trên tay xếp hàng rồng rắn dày kín ở khu vực Ba Đình, chờ đợi để được vào viếng tướng Giáp, những người đến viếng đủ các giới, từ các cụ già đã gần đất xa trời, cho đến những em bé lên năm lên ba cũng được phụ huynh hoặc các bảo mẫu ở các trường mẫu giáo đưa đến viếng ông tướng. Liên tục trong mấy năm gần đây, nhiều, rất nhiều cuộc biểu tình đả đảo của dân oan từ các tỉnh kéo về thủ đô nằm vật nằm vạ trước các trụ sợ tiếp dân, các văn phòng của trung ương đảng để khiếu kiện vì nhà cửa của họ bị trưng thu trái luật, đất đai ruộng vườn của họ bị trấn cướp, và gần đây nhất vào hôm 2 tháng 10, tức là chỉ 2 ngày trước khi tướng Giáp qua đời, cũng tại thủ đô Hà nội, hàng ngàn người dân khắp nước cũng đã kéo về đây để theo dõi phiên tòa của những kẻ bán nước xét xử người yêu nước Lê Quốc Quân, với nhiều cuộc tuần hành qua các phố để phản đối và đả đảo phiên tòa phi công lý của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, một phiên tòa khiến cho cái đảng, cái nhà nước cộng sản Việt Nam vốn đã quá ô nhục, nay lại càn ô nhục thêm trong mắt của các nhà ngoại giao và báo giới quốc tế. Cho nên cái chết của tướng Giáp là một cơ hội bằng vàng để rửa mặt cho đảng và nhà nước, trước các ngoại giao đoàn cũng như trước báo giới quốc tế, bởi giữa thanh thiên bạch nhật ai ai cũng được mục kích được mỗi ngày dễ có đến hàng chục ngàn, thậm chí là hàng trăm ngàn lượt người, xếp hàng rồng rắn để vào viếng ông tướng, không chỉ riêng người Hà Nội, mà có cả những người đến từ những vùng quê xa xôi hẻo lánh của Nam Định, Thái Bình, của Nghệ An, Hà Tĩnh, và thậm chí có cả Mr. Đàm, là một ca sỹ, một cán bộ văn hóa vận của thành đoàn thành phố Sài Gòn ở tận phương Nam cũng cơm đùm, cơm nắm ra tận Hà Nội để viếng tang ông tướng.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (2)

   Tất nhiên, các nhân sỹ trí thức, các cán bộ đảng viên phải đến viếng tướng Giáp bởi đó là một nhiệm vụ chính trị của những người đang được đảng và nhà nước ban phát bổng lộc và bát cơm manh áo hàng ngày. Họ không thể không đến, bởi đó là cơ hội để bày tỏ lòng tận hiếu, tận trung với lãnh tụ, với chế độ, một yếu tố quan trọng để được tin dùng và được thăng quan tiến chức. Số còn lại từ hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn người đến viếng tang ông tướng bởi họ tin rằng tướng Giáp là vị cứu tinh của nòi giống, là người đã giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách độ hộ của thực dân Pháp giành lại độc lập cho nước nhà và cũng chính là vị ân nhân dân tộc, rằng tướng Giáp là danh tướng tài ba đã tổng chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh trong 56 ngày đêm, để kết thúc “cuộc chiến tranh thần thánh, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, mang lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho toàn dân”. Thương thay, vì mù quáng, vì mê cuồng mà nhiều người dân Việt đã không nhận diện được kẻ tội đồ, đã phản dân hại nước, lại còn đi khóc thương, đi tôn thờ kẻ đã gieo muôn vàn đau thương tang tóc cho quê hương và mang biết bao họa hại đến cho nòi giống, cho dân tộc.

   Không lâu trước khi tướng Giáp qua đời, một sự việc khác cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian và giấy mực của báo giới, đó là việc ra mắt sách của Huyền Chip –XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI – Tập 2, là nhật ký hành trình của cô bé Nguyễn Thị Khánh Huyền, thuật lại hành trình đi du lịch “bụi” qua 25 quốc gia, trong thời gian 2 năm, với vốn liếng ban đầu chỉ có 700 Đô la Mỹ. Sự việc đã tạo được sự quan tâm của nhiều người, bởi khi bắt đầu thực hiện chuyến hành trình này, Khánh Huyền chỉ mới 20 tuổi, và với một số tiền túi quá ư khiêm tốn. Báo giấy, báo mạng và cả hệ thống truyền hình cũng tốn khá nhiều thời gian cho “sự kiện” này. Nhưng điều cần được nêu ra ở đây đó là sự “ném đá tưng bừng của nhiều người đối với Huyền Chip về hai tập sách vừa được xuất bản, mà không ít những kẻ ném đá không giấu tay đó là những trí thức, là những người có danh phận trong xã hội. Bởi họ nghi ngờ tính xác thực của nhật ký hành trình mà tác giả Huyền Chip đã ghi lại trong sách. Họ nghi ngờ rằng cô bé đã không thể nào tđi qua được 25 nước, bởi tuổi đời, bởi kinh nghiệm sống của tác giả và nhất là với số tiền ít ỏi đó. Chính vì vậy mà hàng trăm người tham dự các buổi ra mắt sách đã “nả súng” vào tác giả một cách không thương tiếc bằng rất nhiều những lời hạch hỏi hết sức xách mé, vì họ chỉ tin rằng tác giả đã hư cấu nhiều tình tiết trong nhật ký hành trình. Thật nực cười là đến cả ông Vũ Khoan, một cựu phó thủ tướng cũng tham gia hạch xách Huyền Chíp về cách thức xin VISA vào các nước… Và ngay sau buổi ra mắt sách ở Hà nội vào cuối tháng 9 vừa qua, ngoài hàng trăm người “nả súng” vào Huyền chip trên mọi phương tiện truyền thông, thì cả Fulbrighter Trần Ngọc Thịnh ngoài một bài báo với những lời lẽ cay như ớt rằng “Giáo Sư Tiến Sỹ Còn Là Nạn Nhân Của Huyền Chip”, Thịnh còn dành thời gian thảo cả một văn bản dài đến 21 trang, gởi đến cục xuất bản yêu cầu thu hồi lại hai cuốn sách đã xuất bản về nhật ký hành trình của Huyền Chip để tiêu hủy vì một số chi tiết bất khả tín trong đó. Thật khôi hài cho việc làm của các nhân sỹ trí thức XHCN!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. (3)

   Tất nhiên là mọi sự thật đều cần phải được tôn trọng và mọi sự dối trá đều cần phải được bài xích thậm chí là phải được loại ra khỏi đời sống xã hội, nhất là đối với các nhân vật lịch sử hay những sự kiện mang tính chất lịch sử. Nhưng đây là chuyện của một cá nhân, với những dòng nhật ký về một chuyến hành trình riêng tư thì chắc chắn là chẳng có ảnh hưởng gì đến bất cứ ai và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tương lai của dân tộc. Vậy thì dù tác giả có hư cấu ít nhiều khi ghi lại nhật ký hành trình của mình cũng chẳng có gì để báo giới, để các nhân sỹ trí thức phải quan tâm hay phẫn nộ đến vậy, bởi xét cho cùng, đối với giới trẻ Việt Nam được đào luyện bởi nền giáo dục XHCN thì việc các em dối gian trong lời nói, trong việc làm cũng chỉ là hệ quả tất yếu của cái nền giáo dục đầy dẫy sự dối trá đó mà thôi, bởi chính nền giáo dục XHCN vốn dĩ chỉ dạy cho học sinh toàn những điều dối trá, thì có gì đáng trách khi những sản phẩm của hệ thống giáo dục đó luôn luôn dối trá, huống chi sự hư cấu của Huyền Chíp trong nhật ký hành trình của em hoàn toàn không phương hại gì đến tiền đồ của dân tộc hay tương lai của đất nước, vậy thì hà cớ gì các nhân sỹ, trí thức và thậm chí là cả một chính khách, từng là lãnh đạo cấp bộ cũng phải cảm thấy quá nặng lòng và phải cương quyết đi tìm đến cùng cho ra sự thật, trong khi trong lịch sử của đất nước hiện đang tồn tại muôn vạn điều dối gian, man trá mà có thể ảnh hưởng đến sự tồn vong của giống nòi, sự an nguy của đất nước thì các vị lại không chịu quan tâm, tìm hiểu?

   Chẳng hạn đối với lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh, hiện một giáo sư người Đài Loan là Hồ Tuấn Hùng, đã bạch hóa rằng, ấy chính Hồ Tập Chương, một người Đài Loan được tình báo Hoa Nam cài cắm vào với một âm mưu lâu dài là thôn tính đất nước Việt Nam, sau khi Hồ Chí Minh thật đã chết vì bệnh lao và nghiện thuốc phiện tại Hongkong từ thập niên 1930s của thế kỷ trước, sao các nhân sỹ trí thức chúng ta không đi tìm xem hư thực thế nào. Cả những điều mà sử sách đã dạy cho bao thế hệ học sinh ở nhà trường XHCN rằng “Bác Hồ” là người không vợ không con vì “Người” đã công hiến cả cuộc đời cho dân cho nước, trong khi sự thật quá rõ rang rằng y là kẻ lắm vợ nhiều con, nhưng vì trót đã tự xưng là “cha già dân tộc” nên không thể nào công khai những mối quan hệ chồng vợ đó, bởi khó ăn khó nói với bàng dân thiên hạ, sao cha già lại đi lấy con trẻ làm vợ. Và còn nhiều, nhiều nữa những giai thoại hết sức man trá về vị “Cha già dân tộc” vĩ đại đó, sao chúng ta không đi tìm hiểu thực hư thế nào, để mà cứ mãi tôn thờ cái con người giả trá, gian dâm và bạo ác đó của dân tộc? Sao nhân sỹ trí thức Việt Nam không tự hỏi chính mình rằng các vị anh hùng dân tộc như Lê Lợi, Quang Trung, Hưng Đạo, Phi Khanh há không có công lao gì với đất nước, với dân tộc Việt Nam hay sao mà họ không "dám" xưng là cha già dân tộc? Những nữ tướng uy danh của Việt tộc như Trưng, Triệu, như Lê Chân chắc cũng chẳng có công lao gì sánh được cùng Hồ Chí Minh, nên cũng chẳng ai dám thậm xưng là "Mẹ Già Dân Tôc"?

   Lịch sử của dân tộc Việt Nam từ khi đảng cộng sản ra đời đã bị bóp méo hết cả. Nhiều sự thật đã bị bôi đen, nhiều điều giả trá, ngụy tạo đã được tô hồng, cớ sao dân Việt, đặc biệt là giới nhân sỹ trí thức không dám nghi ngờ, không dám tìm hiểu để biết đâu là chân lý, là sự thật và đâu là sự man trá: chẳng hạn như một Lê Văn Tám, từ một nhân vật hư cấu trong một vỡ kịch trên sân khấu, thông qua lịch sử đảng cộng sản lại hiên ngang bước vào đời thành một anh hùng trẻ tuổi, vì yêu nước, yêu chủ nghĩa công sản, đã tẩm xăng vào người mà đi đốt kho xăng của giặc, để rồi trên khắp cả nước, nơi nào cũng có những con đường, những ngôi trường mang tên vị anh hùng "ảo" Lê Văn Tám sao nhân sỹ trí thức Việt Nam cứ nhắm mắt làm ngơ cho cái giả dối, gian ác cứ được thể lên ngôi?

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. (4)

   Trở lại việc tướng Giáp, sao người dân, sao thành phần trí thức trong xã hội không tìm hiểu để biết rằng sau Đại Chiến Thế Giới Thứ II, Thực dân Pháp đã lần lượt trao trả độc lập cho tất cả các nước thuộc địa mà không cần phải có bất cứ một tiếng súng hay một giọt máu nào của người dân xứ thuộc địa phải đổ ra, vậy thì việc đảng cộng sản Việt Nam phải đi cầu viện súng đạn của Nga, và binh sỹ của Tàu, để tướng Giáp nướng hơn 15 ngàn sinh mạng của thanh niên Việt Nam vào trận chiến Điện Biên Phủ là một việc có thực sự cần thiết để đổi lấy nền độc lập cho đất nước hay không? Rồi trong cuộc chiến tranh xâm lăng miền Nam nữa: Hơn 5 triệu thanh niên của cả hai miền Nam – Bắc đã vong mạng và hàng triệu người khác mang thương tật kể từ khi miền Bắc do tướng Giáp tổng chỉ huy cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam từ 1955 cho đến ngày tàn cuộc chiến vào tháng Tư năm 1975 để thống nhất đất nước, Một nền thống nhất, mà không có tự do, dân chủ, nhân quyền, lại phải đánh đổi đến ngần ấy sinh linh trong một cuộc chiến huynh đệ tương tàn, đẫm máu suốt 20 năm đó, có thực sự cần thiết hay không? Nhân sỹ Trí thức XHCN Việt Nam hãy thử xem: Đông Đức và Tây Đức là hai quốc gia đã thống nhất mà không cần đến một cuộc "chiến tranh thần thánh" nào cả, và cũng chẳng có một công dân nào của Đông, Tây Đức phải vong mạng hay bị thương tật để thống nhất nước nhà đâu? Vậy, cớ sao chúng ta không đặt cho mình những nghi vấn về công lao của tướng Giáp đối với quê hương, với dân tộc, để được sáng tỏ rằng, liệu tướng Giáp có đúng là một công thần hay chỉ là một đại tội đồ của dân tộc? Có như thế mọi người mới nhận ra rằng tướng Giáp, thực ra đâu có xứng đáng với lòng thương yêu và tôn thờ như những gì mà người dân Việt Nam đã thể hiện trong mấy ngày qua, sau khi nghe tin ông đã chết thật, sau cái chết lâm sàn kéo dài suốt mấy năm qua.

   Sao học sinh, sinh viên và nhân sỹ trí thức Việt Nam không chịu đi tìm sự thật đang bị che đậy dưới cái lớp vỏ bọc giả trá, được tô hồng ấy, để thấy ra rằng nếu không có HỒ ĐỒNG CHINH GIÁP, thì đất nước Việt Nam đâu có nghèo nàn tụt hậu đến cả nhiều thế kỷ so với thế giới như thế này và dân tộc Việt Nam đâu có hèn nhược và ngu tối đến mức này, để cho Hán Tặc nó cứ hà hiếp, coi khinh và trấn cướp dần đất đai, biển đảo mà cả dân tộc cứ buộc phải câm nín cúi đầu như thế này đâu!

   Thật xót xa cho sự u mê, tăm tối của quá nhiều người dân Việt. Bởi việc đó sẽ khiến cho dân tộc Việt Nam còn phải khổ đau lâu dài thêm nữa, đất nước Việt Nam sẽ còn phải tăm tối triền miên hơn nữa.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. (5 - đoạn kết)

   Mọi người suy nghĩ như thế nào trước hình ảnh hàng chục ngàn người quỳ phục xuống đường, khi xe chở quan tài của Tướng Giáp đi qua, rồi gào thét một cách thống thiết "Cha ơi! Cha ơi!", thống thiết hơn cả khi người thân của họ qua đời:

   “Hai chị em cô bé Phương Linh đến từ trường tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn và tiểu học Nguyễn Du ôm nhau nghẹn ngào. Từ khi Đại tướng mất, mỗi khi nhắc đến tên cụ, Linh lại nức nở không cầm được lòng.”
   Đến cả một người có ăn có học, có cả học hàm Giáo Sư, như ông Vũ Khiêu mà cũng khóc lóc thảm thiết với tướng Giáp, như ông đã từng khóc người thầy của tướng Giáp là ông Hồ trước đây. Điều này cho thấy rằng hàng triệu, có thể là hàng chục triệu người Việt khác đang u mê, ám chướng, đang khóc thương ông Giáp, một tội đồ của dân tộc, cũng chẳng có gì lạ. Và dây là lời khóc than của vị Giáo Sư nô lệ tự nguyện đó:

   "Anh Văn ơi! Anh mất đi là một tổn thất lớn của đất nước, là nỗi đau xót của 90 triệu đồng bào toàn quốc và cũng là nỗi tiếc thương của hàng triệu con người hâm mộ Anh trên toàn trái đất.

   Hôm nay toàn quốc khóc anh như đã khóc Bác Hồ. Còn tôi khóc anh nhiều hơn nữa. Anh là lãnh tụ của toàn dân, là hồn thiêng sông núi. Đối với tôi, anh còn là tài sản vô giá của đời tôi. Tôi khóc anh mấy ngày hôm nay, đứt từng khúc ruột. Tôi nhìn lên tường, đọc lại những lời anh viết tặng tôi năm tôi 90 tuổi: "Mừng anh Vũ Khiêu, một nhà triết học cách mạng, một chiến sĩ văn hóa anh hùng, năm nay thọ 90 xuân”.

   Sinh ra tôi là cha mẹ, hiểu biết tôi lại là anh. Tấm lòng tri ngộ ấy tôi biết lấy gì báo đáp? Mấy hôm nay tôi ngồi khóc viết mấy lời trên, từ đỉnh trời cao anh có thấu hiểu lòng tôi?”

   Ôi! Quê hương Việt Nam còn phải điêu linh đến bao giờ nữa?
   ÔI! Dân tộc Việt Nam còn phải tối tăm, u trệ đến mấy ngàn năm nữa, mới được mở mắt ra để nhìn đời?

   Và dưới đây là hình ảnh của những người dân Việt u mê, đang sống trong tối tăm, đang bước đi trong sự ngu tối - Một dấu chỉ của sự u tối dài lâu của nước Việt - Buồn thay!

   Nguyễn Thu Trâm, 8406

   Xóa
 57. PHẢN HỒI: (CUỘC ĐỜI VÀ CÁI CHẾT CỦA TƯỚNG GIÁP ....)

  Phải nói sao đây ?bài của Bác quá tuyệt !điều muốn nói Bác đã nói hộ và mình thích câu kết của Bác :"ôi quê hương Việt Nam còn phải điêu linh đến bao giờ?"sao lại phải khóc ?hảy để dành nước mắt cho Minh Hạnh ,Phương Uyên ,Trần Huỳnh Duy Thức,Cù Huy Hà Vủ,Nguyển Văn Hải ,và những dân oan Văn Giang ,Trịnh Nguyễn,...họ đã dấn thân vào công việc Đai Nghĩa cho Dân tộc còn quỳ khóc cho tên tội đồ giáp là quá phí !cám ơn vì Bác đã phân tích rất hay

  @HQ

  Trả lờiXóa
 58. PHẢN HỒI: (CUỘC ĐỜI VÀ CÁI CHẾT CỦA TƯỚNG GIÁP ....)

  ..Thôi cũng đành tự an ủi: đây là lần u mê cuối cùng của những người việt còn u mê..Chắc chắn đây là là con người cuối cùng có thể làm cho đông đảo người u mê đến như vậy.

  Từ nay về sau chắc chắc không một thằng nào hay con nào có thể nào cho người ta u đến như vậy được nữa.... Tiên sư cái thằng in- tờ-nét.

  @BGM

  Trả lờiXóa
 59. PHẢN HỒI:

  Lũ quỷ đỏ csVN không có từ nào để băm bổ lột da xẻo thịt chúng nó nữa.Khốn nạn tận cùng điểu cáng tận cùng.Tên tàu khựa lk cường mà cả bộ sậu chúng nó phải nhoắng lên sửa soạn "đón khách quý-Đúng cha mày chết chôn chưa xong hãy tấp lại đó đã để tiếp thằng bạn tốt 16 chữ vàng"Bọn tàu khựa hắn thử lũ cầm quyền csvn xem thử chúng mày tuân lệnh thằng anh như thế nào?Chứ việc hắn không sang lúc này thì sang lúc khác chứ có phải mai chúng đột tử cả đâu!Cứ xem việc hắn viếng cụ Giaps tại TPHCM đủ hiểu hắn "hỗn láo xác xược đến mức nào!"Nhân dân cả nước đều có khát vọng xử được tên nào trong 14 tên trong bct đều là chiến thắng cả.Đó là thái độ và sự cảnh báo của nhân dân.Còn nếu không bầy lũ cs hắn vẫn dương dương tự đắc"chúng tao như thế đấy -Xem lũ chúng mày làm gì được nào?"Còn lòng dân căm phẫn cao độ có cách nào để tiêu diệt được lũ chúng hãy thông báo và hỗ trợ cho nhân dân.Hãy thức tỉnh thế hệ trẻ nên làm việc gì trước mắt hiện nay-chứ chúng lừa cả nước học để tận thu đồng tiền cuối cùng của cha mẹ-Tất cả mọi loại tiền thuế hiện nay đều là hình thức móc túi công khai hợp lệ cả.Công nhân không có việc làm. Làm rồi không có tiền lương!Nông dân bị đàn áp cướp đất dự án ma!Trí thức có tâm huyết với đất nước chúng kết tội cho vào nhà tù với "tội danh 2 bao cao su-trốn thuế-tự tử-Tự thiêu...!"Vậy toàn dân như đám cỏ khô-Hãy chung tay vì cuộc sống của mỗi chúng ta!

  @LuaMienTrung

  Trả lờiXóa
 60. PHẢN HỒI:

  Nói cho vui nhân dịp đại tướng " Lùa lính " về bên kia thế giới đoàn tụ đại gia đình CS diễn tuồng dở ẹt , cờ hôm trước sụ hôm sau " cương " thiệt không giống con gì hết , hễ có người bình luận của bài viết là bọn gọi là dư-lợn-viên gì đó nhào vô cải sống chết bất kể đúng sai , một mực ngược lại ý chúng là " phản động " bọn nhóc này có hiểu gì đâu ? nói huỵch tẹt ra cho đầu đất tỏ . Những tên nào theo đảng CS mà tiền thân của nó là đảng lao động mạo danh do HCM chúa đảng nói bậy làm bậy bán nước hại dân đích thị là phản động , còn đa số nhân dân có gia nhập cái đảng ôn toi đó đâu mà gọi là phản động ? DLV coi lại lá cờ búa liềm đi trước cờ Phúc-Kiến suy không ra nữa thì đừng sủa .

  @TonDang

  Trả lờiXóa
 61. Có những thằng ngu lại vẫn tiếp tục bao che cho Lê Quốc Quân. Chúng đến bao giờ mới tỉnh ra? Bao giờ mới hết cái ngu của bọn chúng đây. Thật ngu xuẩn. Chúng ăn phải cái gì mà mê muội vậy. Bị một tên trộm qua mặt mà còn bênh vực. Cho chúng vào tù ngồi cùng Lê Quốc Quân thì chắc chúng nó mới mở mắt ra.

  Trả lờiXóa
 62. Đến bao giờ giới rận mới tỉnh ra đây. Chúng đang nuôi một thằng chỉ biết vụ lợi cho bản thân mà vẫn ngày đêm bênh vực cho hắn. Một tên siêu trộm đáng kinh tởm, hình phạt dành cho hắn vẫn đang nhẹ. Những con người như hắn đâu có tình yêu đất nước, lươn tâm chúng đã bị mai một bởi những đồng tiền rác rưởi rồi.

  Trả lờiXóa
 63. nói thế chứ ? chính bọn rận ngu thật, bị chính Lê Quốc Quân lừa , ăn quỵt tiền mà không biết? bản thân quân đã sử dụng những đồng tiên của chính anh em hải ngoại, anh em đồng giáo vào mục đích tư lợi cá nhân. điều đó thật sự khốn nạn, đốn mạt

  Trả lờiXóa
 64. Thái độ chính trị
  Mẹ Nấm

  Một hòn đá to cản đường không thể tự biến mất khi chúng ta ngồi không niệm thần chú, cũng như sự thay đổi, nó không xuất hiện từ những lời cầu nguyện, bạn hiểu không? Bởi vậy, đừng bao giờ đặt ra câu hỏi "nói để làm gì?", mà hãy tự vấn lương tâm mình "nếu chúng ta không nói, thì mọi chuyện rồi vẫn y như cũ sao?". Những người đi trước, nếu họ cũng cân nhắc thiệt hơn, cũng đặt câu hỏi "được gì?" "để làm gì?", thì có lẽ, họ đã chọn sự im lặng và thoả hiệp.

  Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, và chắc chắn là chúng ta không hề cô đơn khi chọn cho mình một thái độ rõ ràng...

  *

  Hai ngày sau khi CNN phát sóng phóng sự Vietnam Internet Crackdown ,một người quen sơ gặp tôi tại siêu thị và nói với tôi một cách rất bí mật:

  - Anh vừa thấy em trả lời phỏng vấn trên CNN. Sao em gan quá vậy? Em nói như vậy mà không sợ an ninh sẽ làm khó dễ sao?

  Tôi hỏi lại: - Em nói cái gì sai mà phải sợ khó dễ hả anh?

  - Ờ thì em không nói sai, nhưng mà em phải biết là Việt Nam có hẳn nguyên một bộ phận ngồi chắt lọc thông tin trên thế giới đưa ra, em nói vậy là em chết rồi.

  Tôi không biết nói gì ngoài câu: - Dạ, cám ơn anh, em biết rồi.

  - Mà em nói như vậy để làm gì, có được lợi ích gì đâu?

  Đến câu này thì tôi nghẹn, thật sự nghẹn vì không biết phải chọn câu trả lời nào cho thích hợp, bởi theo những gì tôi biết thì người nói chuyện với tôi có bằng MBA ở Mỹ, có gia sản, có sự nghiệp. Có lẽ khi có những thứ đó thì người ta không cần tự do?

  Nếu tôi được lựa chọn... liệu tôi sẽ như thế nào? Câu hỏi này lẩn quẩn trong đầu tôi nhiều ngày nay.

  Bạn bè xung quanh tôi ai cũng nói, "mày quan tâm đến những thứ đó làm gì? tập trung vào chuyên môn đi".

  Ừ thì cũng đã từng rồi đó, cũng có việc làm ổn định, cũng kiếm được tiền như mọi người, cũng ăn chơi sa đà, đàn đúm, cũng la cà và la đà không thua kém ai, và rồi thấy ngứa mắt, ngứa miệng thì lên tiếng, dù chuyện đó xét cho cùng không ảnh hưởng gì đến mình, nhưng cứ thấy ức ức không chịu được, và rồi thấy mình bất lực khi không thể hoà mình vào dòng chảy của cơ chế.

  Bạn nói, mình có quá nhiều tham vọng khi tham gia viết bài trên blog (ý của bạn chắc là tham vọng chính trị nhưng bạn không nói ra).

  Tôi lại nghĩ, đó là trách nhiệm, với chính bản thân mình, và với tương lai của con mình.

  Không thể nào tách rời mối liên kết của chính trị và xã hội, bởi tất cả mọi chính sách tác động ảnh hưởng đến đời sống xã hội đều do đường lối chính trị mà ra.

  Bạn thử nghĩ đi, những ngày vừa qua, cả nước điêu đứng vì cúp điện liên tục, người người khổ sở, nhà nhà mệt mỏi, doanh nghiệp than trời vì không thể sản xuất... xã hội rối loạn. Quyền lợi của mình không được bảo đảm, tụi mình biết kêu ai?

  Bạn chắc hẳn sẽ nói, "sao cái gì mày cũng lôi chính trị vô hết vậy?" khi tôi đưa ví dụ này ra. Nhưng bạn thử nghĩ đi, cơ chế độc quyền, phân phát theo kiểu mậu dịch quốc doanh có phải bắt nguồn từ thể chế chính trị mà nước ta đang theo đuổi không?

  Bạn và tôi có sự lựa chọn nào khác ngoài những thứ người ta trao cho mình không?

  Hãy thử nghĩ đi, nếu bạn có sự lựa chọn khác liệu bạn có chấp nhận như chúng ta đang bị ép buộc phải chấp nhận không?

  Thể chế chính trị nơi mà ta đang sống, buộc cả xã hội phát triển theo định hướng của nó, vậy làm sao có thể tách rời hai khái niệm xã hội và chính trị ra riêng biệt?

  Một đất nước chỉ thực sự tiến bộ khi mà mọi công dân luôn vận động cùng xã hội, quan tâm đến xã hội, quan tâm đến sự phát triển của quốc gia. Vậy quan tâm và có thái độ chính trị đúng đắn đối với đất nước mình đang sống thì có gì là sai?

  Chính trị - hai từ này thường khiến người ta liên tưởng đến sự khô khan, cứng nhắc, cùng những âm mưu và tham vọng hơn là trách nhiệm và lương tâm.

  Ở Việt Nam, nhiều người né tránh khi bàn đến chủ để này vì muốn yên thân, và để khỏi phải bị "vạ lây".

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người tham gia đòi quyền tự do, bình đẳng, những người đấu tranh vì công bằng và lẽ phải trong xã hội ở đất nước mình đang sống không ít thì nhiều đều bị gán ghép vì "động cơ chính trị", và kết quả là nhiều người đón nhận sự hy sinh đầy ý nghĩa của họ với ánh nhìn ngờ vực và thương hại.

   Không nói đến những điều cao siêu, chỉ bày tỏ lòng tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền đất nước, kêu gọi giữ lấy màu xanh cho môi trường và an ninh cho quốc gia, bày tỏ sự phẫn nộ trước sự bành trướng xâm lược của Bắc Kinh, cũng bị xem là dại dột và ngông cuồng, là lợi dụng quyền tự do (vốn dĩ không có)...

   Buồn không? Đau không?

   Hạnh phúc - không đơn giản chỉ là cơm no và áo mặc, nó còn là sự tự do trong suy nghĩ, tự do được bày tỏ cảm xúc yêu - ghét, nóng - lạnh của mỗi con người. Sự nồng nhiệt hay ơ hờ trong lòng mỗi người dân đều phải được chính phủ xem xét, bởi khi người dân quay lưng với chính đất nước mình thì thực sự quốc gia đó đã bị diệt vong.

   Bạn tôi nói: "tao không hy vọng gì ở đất nước mình".

   Một bạn khác lại hẹn: "Tao sẽ về khi Việt Nam thay đổi".

   Hãy thử nghĩ đi, khi chúng ta không hy vọng gì nữa, không muốn quay về nữa, thì hai tiếng Việt Nam có phải đã bị nhạt nhoà ngay từ trong tâm thức rồi không?

   Sẽ chẳng có gì thay đổi, khi chính bản thân chúng ta không có thái độ và trách nhiệm thật rõ ràng với xã hội mà mình đang sống, với nơi mình đã sinh ra.

   Một hòn đá to cản đường không thể tự biến mất khi chúng ta ngồi không niệm thần chú, cũng như sự thay đổi, nó không xuất hiện từ những lời cầu nguyện, bạn hiểu không?

   Bởi vậy, đừng bao giờ đặt ra câu hỏi "nói để làm gì?", mà hãy tự vấn lương tâm mình "nếu chúng ta không nói, thì mọi chuyện rồi vẫn y như cũ sao?". Những người đi trước, nếu họ cũng cân nhắc thiệt hơn, cũng đặt câu hỏi "được gì?" "để làm gì?", thì có lẽ, họ đã chọn sự im lặng và thoả hiệp.

   Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, và chắc chắn là chúng ta không hề cô đơn khi chọn cho mình một thái độ rõ ràng.

   Tôi tin vào điều đó, bạn ơi!


   Mẹ Nấm

   Xóa
 65. PHẢN HỒI: ( Bài Thái độ chính trị)

  Bài viết rất hay. Cảm ơn mẹ Nấm!

  @DanViet

  Trả lờiXóa
 66. PHẢN HỒI: ( Bài "Thái độ chính trị")

  Tôi sống ở Âu Châu đã lâu nhận thấy rằng đa số ngươi ta suy nghĩ như Mẹ Nấm vì thế đât nước người ta mới phát triển. Còn VN thì hỡi ơi, tôi thành thật cảm phục Mẹ Nấm làm sao mà có thể sống được giữa một đám người như vậy. Những cái đầu mà cách suy nghỉ còn thua kém những người ở các bộ tộc trong rừng núi bên Phi Châu hay Nam Mỹ. Những cái đầu của những con người bị nhốt lâu ngay trong chuồng...

  @ChốngTàu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Chết chửa, người mà anh ví rằng bị nhốt trong chuồng!. Người ta sẽ giận đấy. Bởi chỉ có trâu bò dê và nhất là heo thì mới ở trong chuồng thôi chứ ạ. Còm ngắn, chỉ một chữ chuồng thôi đã đủ nói lên ngàn lời…

   @ThachNguyen

   Xóa
 67. PHẢN HỒI: ( Bài "Thái độ chính trị")

  Bài viết rất đúng. Cảm ơn Như Quỳnh.

  @NguyênThạch

  Trả lờiXóa
 68. PHẢN HỒI: ( Bài "Thái độ chính trị")

  Tôi hoàn toàn đồng ý với mẹ Nấm "cuộc sống thay đổi và xã hội chỉ thay đổi khi mỗi chúng ta phải thay đổi. " Tôi vô cùng căm ghét và thất vọng với người VN là "cam phận và vô cảm" ai cũng sợ phải mất mát phải hy sinh. Nhìn chung họ vẫn chỉ biết lo tấm thân họ vẹn tròn trong khi chúng ta mang nợ rất nhiều trí thức yêu nước nhiều nhà đấu tranh dân chủ. Ta cứ nhìn vào từng dòng người đổ về HNội để giữ các phiên tòa của các nhá dân chủ bị đàn áp bị hốt cho vào xe bọc thép nhưng người HNội đa số vẫn dửng dưng, vô cảm. Thậm chí còn rất nhiều kể vô duyên bô bô nói "tôi không quan tâm chính trị". Hãy theo dõi chặng đường nhân loại đã đi qua đều nhờ ban đầu là sự hy sinh đổ máu của trí thức của nhà dân chủ dẫn đường. Nếu không loài người chỉ trong đêm đen của những kẻ cầm quyền tham vọng. Và cũng vì cách nhận thức đó của nhân dân VN nên con đường dân chủ chưa đến được. Nhưng hôm nay khi toàn cầu hội nhập con em họ đi đây đó đã mở mắt cho họ nhiều điều và họ phần nào nhận ra minh chưa hề có quyền con người Đó là quyền cơ bản vốn có tự nhiên không ai có quyền chiếm đoạt và tước bỏ nó. Đặc biệt hiện nay "Nhân dân VN đã ngồi lên lưng hổ rồi - Kinh tế cạn kiệt chạm đáy mọi lối thoát hiểm không còn Giặc taù vào tận mọi ngõ nghách nghênh ngang xấc xược tàn phá đất nước chưa từng có trong lịch sử. Vậy mất nước nô lệ giặc tàu hay quyết tử cho đất nước độc lập-Tự do. Hãy chung tay với vận mệnh và quyền lợi của mỗi chúng ta và con cháu chúng ta trước khi lũ cầm quyền cs đã bán đứng dân tộc từ hội nghị thành đô1990-2020. Hoàn thành chiến lược xâm chiếm và đồng hóa người Việt-tàu!Ta tin toàn dân sẽ làm nên lịch sử của thời cuối cầm quyền cs chói lọi. Tất nhiên là đầy máu lửa!

  @MỹYên

  Trả lờiXóa
 69. PHẢN HỒI: ( Bài "Thái độ chính trị")

  Hello Mẹ Nấm.

  Từ những suy nghĩ giống nhau thì sớm gì cũng cất cao chung tiếng nói. Khi người ta công khai lời nói thì sẽ có hành động chung quyết liệt. Cho nên CSVN họ luôn lo sợ " Tư Tưởng Phát Sinh Hành Động " nghĩa là họ sẵn sàng dâp khi ngay còn trong trứng nước. Nên thường xuyên dùng bạo lực cách mạng

  Một trong những đặc tính khác là người VN mình hay chê, hay chỉ trõ, hay dèm pha. Trước một sự việc gì thì họ không tiếc lời chu mõ chê bai... chê để chứng tỏ mình khôn, chê để người khác khỏi chê. Đây là một trong bản chất cố hữu. Sống dưới chế độ CSVN thì xưa nó làm cho chết đói thì dại gì mà nói lên những điều bất lợi cho bản thân. Nay CSVN khai thác ở huớng khác Có Tiền thì tha hồ hưởng thụ Rượu Ngon, Gái Đẹp, Xe Xịn... đừng ngạc nhiên có một đám gọi là Vit Kiều về VN đầu tư... vì theo những gì báo CSVN quản cáo thì về VN có tiền thì tha hồ hưởng mà đa số đám đó chắc giàu có nhờ Cần Sa, Ma Túy.

  Không dễ gì xoay được huớng dư luận. Tuy nhiện mình thì tin rằng Quần Chúng thì đi theo cách mạng. Cái mà CSVN còn đứng vững được không phải vì Dân VN thờ ơ. Mà là CSVN vẫn còn phá vỡ thế trận những người yêu nước siết chặt được tay nhau. Còn một khi cách mạng đến thì quần chúng đi theo thôi. Vì ở cái xứ VN CSVN nó muốn bỏ tù ai mà không được. Một tay Ca Sĩ làm tiền tỉ cũng cảm nhận được sư nguy hiểm là làm sao giữ được tài sản. Do đó mặt ngoài hớn hở thế thôi chứ bên trong tức giận ói máu.

  @SétMiềnTây

  Trả lờiXóa
 70. PHẢN HỒI: ( Bài "Thái độ chính trị")

  Ngừời Việt Nam ta nay chỉ còn 2 lựa chọn:thứ 1 là phải ý thức được trách nhiệm hiện tình đất nước mà hành động.-2 là đừng ngồi nhà mà cầu nguyện cho mình được cơm no áo mặc mà do người khác mang đến cho mình,bằng không thì hãy chuẩn bị cho sự nô lệ trên chính quê hương của mình là vừa, ngày ấy sẽ không đợi ta và không cho ta thời gian để suy nghĩ,mong rằng sẻ có nhiều người ý thức được sự kiện và có thể làm thay đổi cuộc sống và Hạnh Phúc,Tự Do thật sự.

  @3xBocCuRaDop

  Trả lờiXóa
 71. Chỉ có nòi cọng sản mới lập luận ngược đà tiến triển của Nhân loại, nói gì thì nói, chửi gì thì chửi, thằng cọng sản là nghèo đói truyền kiếp, bất công muôn thuở, hơn nửa thế kỷ miền Bắc, 38 năm Miền Nam VC xây dựng XHCN, ông cha nòi cọng sản Đức Tiến đã xây dựng được gì ngoài nghèo đói tụt hậu? Người can đảm là dám nhìn nhận cái sai để mà tiến bộ, thằng cọng sản thì không. Bời thế chúng sẽ phải chết nhiều lần trước khi chết thật.

  Thời đại Thông tin toàn cầu, chỉ có hai loại người tin CS, Kẻ cai trị và người bị trị, nạn nhân là kẻ bị tẩy não, chỉ có CS là tốt, ngược lại là xấu. Kẻ cai trị chính là đám chóp bu CS, chúng không tin CNCS, nhưng đó là công cụ để biến con người thành thú dữ như Đức Tiến bảo vệ chúng, hãy suy nghĩ thấu đáo, mở tầm mắt nhìn ra Thế giới để sống xứng đáng, đúng nghĩa một con người vẫn hơn là ôm mớ ý thức nô lệ, thật uổng kiếp người.

  @NguoiDuaTin

  Trả lờiXóa
 72. PHẢN HỒI: ( Bài "Thái độ chính trị")

  Bài viết phải nói là "rất, rất hay". Chửi thẳng vào những thằng có học mà lại hèn, biết sự thật mà không dám chấp nhận sự thật, nói lên sự thật, sống qua ngày nhờ cơm thừa cá cặn của cộng sản... Hình như JM tui đã "mê" Mẹ Nấm rồi đó nghe?

  Khi nó thắc mắc: "Mà em nói như vậy để làm gì, có được lợi ích gì đâu?" Sao kg trả lời:
  ĐƯỢC CHỨ SAO KHÔNG, ĐANG ĐỐI DIỆN VỚI MỘT NGƯỜI NGU NHƯ BÒ.

  @JuMong

  Trả lờiXóa
 73. Có ngu ngốc không cơ chứ, cả lũ rận tin hắn cho lắm vào để đến lúc biết được cái tin này có khi cả lũ lại hộc máu ra mà chết cũng nên, rồi mới biết thế nào là bị lừa. Lê Quốc Quân là một tên lưu manh giả danh trí thức, hắn ăn cắp được nhiều tiền như vậy là điều tất yếu. Hắn có cơ sở để ăn cắp. Hắn lợi dụng lòng tin của quan thầy để ăn cắp tất cả, hắn đang lừa lũ rận một cú lịch sử. Thế mới mừng cho lũ rận luôn vênh váo cái mặt.

  Trả lờiXóa
 74. http://conbunhinrom.blogspot.com/2013/12/le-quoc-quan-anh-la-ai.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trốn thuế là hút máu của nhân dân, hút máu của nhân dân thì còn gì là dân chủ với chẳng nhân quyền? Mấy tên này theo chân bọn ngoại quốc và một số ít kẻ gốc Việt Nam đang hận thù cách mạng vì "cướp" đi của chúng sự "cai trị tàn nhẫn" từ hồi ngụy quyền đây.

   Xóa
 75. Từ đây suy ra rằng Lê Quốc Quân và anh em nhà hắn rất giàu chứ còn gì nữa, anh em nhà hắn đua nhau đi xe đẹp, ở nhà to và thích làm gì thì làm mà không cần phải để ý đến ai. Bởi vì Quân được người Mỹ nuôi cho mục đích chống Việt Nam. Còn ngu dốt nhất là lũ rận chủ, suốt ngày chỉ chăm chăm đi biểu tình này nọ để cứu một tên

  Trả lờiXóa
 76. việc Lê Quốc Quân bị bắt là hoàn toàn xứng đáng , hắn phạm tội nghiêm trọng gây ảnh hưởng nhiều mặt của đất nước, kinh tế có , pha hoại có..., hắn đáng bịt trục xuất vĩnh viễn, đất nước này không bao giờ coi nó là người nước này , nó là miếng mồi thối cho bọn tư bản dùng làm quân bài triển khai .

  Trả lờiXóa
 77. Là một luật sư là phải có trách nhiệm bảo vệ sự trong sáng cho pháp luật, nếu người phạm tội thì bằng kiến thức của mình về pháp luật để giải quyết những xung đột theo đúng pháp luật và đảm bảo tính nhân văn của pháp luật. Vậy mà ở đây Quân lại vi phạm pháp luật, vi phạm chính những gì mà Quân đang cố gắng bảo vệ, cố gắng thể hiện mình là luật sư. Chả biết Q có phải là luật sư không nếu là luật sư thì thật tồi tệ cho pháp luật quốc tế, thà cứ như Cù con thì đỡ, chả phải là luật sư nên chả ai trách được ông ta là ngu về luật, chỉ trách ông ta vì ông ta ngu về nhận thức thôi.

  Trả lờiXóa
 78. Thằng này bị bắt vì tội trốn thuế. Thiên tử phạm pháp tội cũng như thứ dân. Messi trốn thuế còn suýt bị đi tù thì lý do gì thằng này vi phạm pháp luật mà không bị bắt. Nếu phạm tội mà không xét xử thì đất nước này tất loạn. Một cá nhân sống trong cộng đồng mà không nộp thuế là không có trách nhiệm với cộng đồng và nhân dân. Người như vậy thì việc gì phải bào chữa. Cứ xử đúng tội, và xử nặng thêm cái tội câu kết với phản động gây rối trật tư cộng thêm độ 10 năm vào bản án.

  Trả lờiXóa
 79. Ai cũng biết rõ, những nhà zân chủ nói trên chả có tí nào là thương Quân hay vì rân trủ cái con mẹ gì, tất cả cũng chỉ vì vài ba đồng cắc lẻ từ đằng sau bức mành của nhà hát múa rối bịp bợm với cái tên mĩ miều: Zân chủ - Tất cả chúng đều là biểu hiện biến thái của một loại luyện, luyện rân trủ.

  Trả lờiXóa
 80. Khi bị bắt Quân và gia đình chối bai bải. Đám hóng hớt zân chủ bại não mặc dù không hiểu đầu cua tai nheo ra làm sao cũng xúm đông xúm đỏ hò hét rằng bắt Quân là sai, là không đúng luật, là vi phạm này nọ. Lý luận cùn của các anh các chị zân chủ chả dựa trên những chứng cứ cụ thể nào ngoài cái tâm địa độc ác với chính quyền, với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 81. Bọn này vừa đẻ ra đã bị lôi đầu ra rửa nước đái rồi thì nó có nhận thức được cái j đâu. Để ra trên đất Việt Nam, cụ kị tổ tiên là người Việt Nam, bị đô hộ bao nhiêu năm, bao nhiêu người phải hi sinh để chúng nó có ngày hôm nay mà chúng nó cứ lớn tiếng sủa bừa, thích dân chủ thì bán nhà sang nước khác mà sống. Đến khi sang đấy xem nó đối xử với mình như thế nào. Đất nước Việt Nam càng được thái bình. Xử tử mấy thằng bán nước luôn đi.

  Trả lờiXóa
 82. Mấy ngày nay những người dân thuộc tổ dân cư 64, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội không khỏi bàn tán và hồi hộp trông ngóng đến ngày mà Lê Quốc Quân – một tổ viên tổ dân cư 64 sẽ bị đưa ra xét xử. Nghe qua thì có vẻ thật vô lý khi mà chính những người hàng xóm của gia đình từng là luật sư này lại cạn tình, cạn nghĩa. Nhưng có lẽ phải sống cùng khu phố, sống gần với gia đình bị cáo bạn đọc mới có thể hiểu hết được những nỗi khổ mà Lê Quốc Quân gây ra cho họ. Lê Quốc Quân không chỉ có những hành động liều lĩnh và coi thường cán bộ, chính quyền nhân dân, mà còn là những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 83. Không phải tự nhiên mà những người hàng xóm của Lê Quốc Quân lại quay lưng với y, thường thì người dân Việt lâu nay vẫn rất trân trọng tình làng nghĩa xóm, “bán anh em xa mua láng giềng gần”. Lê Quốc Quân từng là luật sư, tài có, tri thức có, nhưng có lẽ Quân đã chọn sai đường để những tài trí đó phát huy. Lê Quốc Quân tự bao giờ đã trở thành công cụ để cho không ít kẻ cơ hội lợi dụng để bôi nhọ chính quyền và chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân

  Trả lờiXóa
 84. Không ai cấm một người có ước mơ và lý tưởng vĩ đại, nhưng thiết nghĩ trước khi thực hiện được các lý tưởng đó chúng ta phải tôn trọng pháp luật, tôn trọng cuộc sống của mọi công dân khác. Có thể có những áp lực đặt ra cho chính quyền Việt Nam khi mà bị cáo Lê Quốc Quân đã câu kết với một số tổ chức nước ngoài, nhưng tôi tin tưởng rằng những nguyện vọng của chính những công dân Việt Nam về một hình phạt thích đáng cho người có tội Lê Quốc Quân vẫn sẽ được thực hiện. Cũng mong rằng, người hàng xóm Lê Quốc Quân hãy sớm tỉnh ngộ, hoàn lương để trở lại cuộc sống có ích.

  Trả lờiXóa
 85. Cuối cùng thì những hành động của Lê Quốc Quân cũng phải trả một cái giá thích đáng thôi. Đó cũng là kết cục tất yếu của những kẻ chống đối, những kẻ không coi pháp luật ra gì, những kẻ sẵn sàng bán mạng bán nước cho ngoại lai để rồi thân bại danh liệt. Thái độ của người dân như vậy cũng đúng thôi, họ không cạn tình mà chính Lê Quốc Quân đã cạn tình với họ...

  Trả lờiXóa
 86. Các cụ ta có câu: “Tề gia trị quốc bình thiên hạ”, làm tốt việc gia đình đã, chăm lo tốt cho mẹ, cho vợ cho con đã, rồi hay tính đến “trị quốc bình thiên hạ”. Không biết Quân đã bị dụ dỗ lôi kéo, lừa phỉnh, hứa hẹn những gì mà ảo vọng xa quá, ảo vọng về một tương lai không bao giờ có, để rồi Quân để mẹ già sống lủi thủi qua ngày, không dám nhìn mặt hàng xóm láng giềng, vợ trẻ như kẻ ngóa phụ lẻ bóng đơn côi.

  Trả lờiXóa
 87. giữa tiền bạc Quân không còn giữu cho mình cái đầu tỉnh táo để phân biệt trắng đen. sự cám dỗ, sứ hút của tiền đã thay đổi con người Quân từ 1 con người có tài đóng góp cho đất nước thành một tên tội phạm. sự cám dỗ của đồng tiền cũng đã khiến cho Quân đẩy gia đình vào tình thế đau khổ? có thể quân không lường được mọi chuyện như ngày hôm nay. Quân vẫn đang mộng mị một thế giới khác không tồn tại để người thân phải chịu khổ vì mình

  Trả lờiXóa