Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP NĂM 1992 CỦA “NHÓM 72” – TRÒ HỀ CỦA ĐÁM PHẢN ĐỘNG GIẢ DANH TRÍ THỨC


            Vừa qua, Quốc Hội ban hành Nghị Quyết về việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 và tổ chức lấy ý kiến nhân dân về bản dự thảo Hiến pháp.
Đây là một hoạt động thể hiện tính dân chủ cao trong quá trình lập pháp của Quốc Hội nước ta, đồng thời thể hiện sự phát huy tri tuệ toàn dân trong việc hoàn thiện văn bản pháp luật quy định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh những góp ý họp lý, trí tuệ của đông đảo quần chúng nhân dân, các tầng lớp trong xã hội, thì đám phản động coi đây là cơ hội vàng để công kích chống Đảng, Nhà nước, lợi dụng vấn đề góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992 để phát ngôn bừa bãi, muốn đưa nước ta theo mô hình nhà nước tự do vô chính phủ. Giả danh 72 nhân sĩ, trí thức sinh viên, cựu sinh viên Luật Việt Nam, đám phản động đưa ra bản kiến nghị về việc sửa đổi Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992. Nhưng chỉ vừa đọc mấy điều góp ý chúng ta đã thấy sặc mùi chống đối, cái tâm đen tối của những kẻ giả danh trí thức. Nào là đòi các đảng phái chính trị được tự do thành lập (Điều 9); lực lượng vũ trang phải trung lập về chính trị, không theo đảng phái nào; lực lượng cảnh sát phải thuộc lĩnh vực dân sự, không thuộc lực lượng vũ trang (Điều 6, 7); con người được quyền tự do ngôn luận, xuất bản, tự do biểu tình lập hội (Điều 23); nào là đòi chính quyền địa phương có quyền tự quản (Điều 78)…. Thật nực cười, nghe những điều luật ngây ngô như đứa trẻ lên năm, thế mà cũng tự xưng là những kẻ có kiến thức pháp lý, cựu sinh viên luật gì gì??? Là người học luật, có kiến thức về luật ai cũng hiểu các quốc gia đều quản lý xã hội bằng pháp luật. Các cá nhân, tổ chức trong xã hội được thực hiện các quyền, hưởng lợi ích nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật. Có vậy, xã hội mới ổn định, duy trì trật tự. Hay nói cách khác, các quốc gia không phân biệt chế độ chính trị đều hướng tới xây dựng nhà nước pháp quyền. Nhưng những kẻ vô công dồi nghề thì không muốn bị ràng buộc bởi cái gì cả, chỉ muốn hưởng mọi thứ mà chẳng phải làm nghĩa vụ gì cả. Làm gì có chuyện công dân một nước mà có quyền tự do ngôn luận vô tổ chức, tự do biểu tình lập hội? Thế này khác gì nhà nước vô chính phủ, ai thích gì làm nấy, quyền lực thuộc về kẻ “to mồm” chứ đâu phải là nhân dân? Làm gì có nhà nước nào mà cho chính quyền địa phương có quyền tự quản? Thế này khác gì cho các tỉnh, các huyện ly khai, tự trị tách rời sự chỉ đạo của các cơ quan trung ương!
Chỉ nghe một vài cái gọi là kiến nghị cũng đủ thấy đám gửi ý kiến này xuất thân từ đâu rồi. Càng đọc kỹ kiến nghị sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của đám này, ta thấy chúng dường như không muốn xây dựng một xã hội loài người văn minh, trật tự, dân chủ mà muốn xây dựng một “xã hội động vật hoang dã” thì hơn! Điểm lại kiến nghị của chúng xem, chúng muốn một xã hội tự do, tự do thích làm gì thì làm như loài vật thích ăn thì bới sục bới sạo tìm đồ ăn, khi “buồn” thì tiện chỗ nào là “bậy bạ” luôn chỗ đó!
Mà ngay trong đám danh sách ủng hộ chúng đưa vào bản kiến nghị cũng là danh sách “ma”, địa chỉ ảo do chúng tưởng tượng ra. Làm gì có sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội cùng niên khóa 2004 – 2008 mà người thì lớp KT29A (kẻ tự xưng là Trịnh Hữu Long – sáng lập viên), người thì lớp KT29D (kẻ tự xưng là Nguyễn Như Chính);Trường ĐH Luật Hà Nội cũng không có lớp học mang các số hiệu: 3405, 3409, 3413… như những kẻ mạo danh trong bản kiến nghị.
Có thể thầy toàn bộ bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của những kẻ tự xưng là “Nhóm 72 nhân sĩ trí thức, sinh viên - cựu sinh viên luật Việt Nam” chỉ là những toan tính cá nhân, của nhưng kẻ vô chính phủ, chỉ muốn hưởng thụ nhưng không chịu gánh vác nghĩa vụ xã hội. Đề nghị bà con “ném đá” cho óc chúng nó sưng to lên mà hiểu cuộc sống, ngẫm thêm sự đời. Nghe đám này mệt quá!
                                                          Phương Đông

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Rõ ràng đây là bài của bọn phản động để phá hoại cuộc trưng cầu dân ý cho việc thống nhất sửa đổi hiến pháp 1992 đây mà. Bọn này đã làm nhiều trò khác nữa rồi chứ mỗi đâu trò này. Mục tiêu cuối cùng của bọn này là muốn xóa bỏ điều 4 hiến pháp để chúng trục lợi. Đây là một nhóm gồm những văn nghệ sĩ trí thức lỗi thời, nửa mùa muốn truất bỏ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản để chúng hoàng mưu cơ chính trị. Đây thực ra là một kiểu làm tiền mà thôi, vừa phá hoại để kiếm tiền và gây tiếng vang. Thật may là nhân dân đã vả vào mặt những tên này.

  Trả lờiXóa
 2. Chiêu này cũ kỹ rồi. Bọn hoạt động dân chủ nửa mùa ăn theo quan thầy Mỹ nhợn hay là bọn dân chủ thì cũng có một mong muốn rằng sẽ tận diệt chế độ Cộng sản Việt Nam. Mà để tận diệt chế độ Cộng sản Việt Nam thì chúng đang nghĩ cách để yêu sách bỏ điều 4. Nếu mà bỏ điều 4 thì coi như là loạn luôn chứ còn gì nữa. Lúc đó thì Dảng Cộng sản mất quyền lãnh đạo thì lũ này tha hồ mà làm vương làm tướng, tha hồ mà bóc lột dân chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gọi là kiến nghị của nhóm nhân sĩ trí thức 72 này đã cũ mèm rồi còn bới cứt lên mà ngửi là sao. Tác giả bị mù hay sao mà còn viết nữa. Bọn nhân sĩ trí thức nó đã ngấp mồm rồi còn gì. Tóm lại là chẳng hợp lý nữa, cái bản kiến nghị đó hình như cũng đã bị cho vào làm giấy vệ sinh rồi. Vậy mà vẫn còn bới lên là thế nào. Có lẽ tất cả chỉ là trò hề à? Còn lũ gọi là nhân sĩ trí thức này đã bị chửi cho té tát rồi còn gì. Đúng là lũ ngu mới làm những trò hề này.

  Trả lờiXóa
 4. Kiến nghị để phá hoại thì có chứ kiến nghị sửa đổi cái gì. Đây là một chiêu trò phá hoại đất nước của mấy kẻ này đây mà, chẳng khác gì bọn này đang nghĩ cách ăn hại đất nước. Nhân dân cả nước đồng ý hết thì bọn này lại một mình một ý đòi phá bỏ điều 4 để chúng trục lợi, như thế liệu có phải là quá khốn nạn hay không. Một lũ này chỉ được cái ăn hại mà thôi, chẳng làm gì cho đời cả. Đúng là Việt Nam chúng ta quá lắm chuyện, thế mà cũng gọi là nhân sĩ trí thức.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. "tổ chức lấy ý kiến nhân dân về bản dự thảo Hiến pháp. Là một hoạt động thể hiện tính dân chủ cao trong quá trình lập pháp của Quốc Hội nước ta, đồng thời thể hiện sự phát huy tri tuệ toàn dân trong việc hoàn thiện văn bản pháp luật quy định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước ta" đây được coi là cái dân chủ mà bọn phản động không biết răng cái chúng đag kêu gọi là đây, hay là ý thức trong chúng không phải như thế mà là phá hoại

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Việc đóng góp sửa đối Hiến Pháp là yêu cầu và cũng là nhiệm vụ của toàn dân để cho Hiến pháp ngày càng được hoàn thiện và sát xao hơn với cuộc sống của nhân dân. Thế mà lại có một số kẻ được nước tập trung vào vấn đề nhân quyền, dân chủ, một chủ đề nóng hiện nay để đề xuất những điều vô lý như xóa bỏ điều này điều kia, đòi đa nguyên đa đảng...toàn là mấy tư tưởng tiêu cực, thiếu tính xây dựng và có phần hướng nước ta theo kiểu phương Tây hay là cái dân chủ, tự do kiểu Mỹ chẳng hạn. Haizz, có thể thấy rằng đây cũng là cơ hội cho chúng xuyên tạc đường lối, chính sách của nhà nước, của Đảng CSVN. Muốn giả danh tri thức để làm chòe, chém gió chứ có thật tâm đóng góp xây dựng đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Sửa đổi hiến pháp không thể nói là có thể làm ngay được.Nó cần có những quá trình để có thể tiếp thu ý kiến của nhân dân.tuy nhiên có một số kẻ lại lợi dụng vấn đề này để đưa ra những ý kiến nhằm chống phá đảng và nhà nước ta.Sửa đổi hiến pháp phải lấy lợi ích của nhân dân cũng như dân tộc lên hàng đầu.Chứ không thể như mấy cái ý kiến kia của lũ rân bán nước.Chúng đang làm trò hề cho người khác xem thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 15. KHÔNG HIỂU TẠI SAO TRONG NHÓM 72 NẦY LẠI CÓ NHỮNG KHUÔN MẶT NGÀY XƯA LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ CỐNG HIẾN CHO ĐẢNG CỘNG SẢN VÀ CŨNG LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐI VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN THEO ĐẢNG SAO HIỆN NAY LẠI TRỞ VTHANHF LŨ CHÓ SĂN CHO NGOẠI BAN ĐÒI THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ? HAY LÀ MỘT LẦN NỮA CHÚNG NÓ MUỐN MỖ MÃ ÔNG BÀ CỦA CHÚNG NÓ "ĐƯỢC" NGOẠI BAN GIÀY XÉ. MỘT LŨ VÔ LIÊM SĨ CÓ HỌC THỨC NHƯNG VÔ VĂN HÓA.

  Trả lờiXóa