Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Hãy thức tỉnh khi còn có thể!!!

Tan Biến

Vậy là kẻ tội đồ đã bị ra trước vành móng ngựa, đưa ra xét xử trước ánh sáng công lý của pháp luật Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Quá trình điều tra, truy tố của các cơ quan chức năng đã đến hổi kết thúc. Kẻ có tội buộc phải đền tội, kẻ vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành vi của mình, chịu sự lên án trước toàn thể nhân dân ta. Đó là một quy luật của cuộc sống của người Việt Nam nói riêng và toàn thể thế giới nói chung.
LƯỚI TRỜI THƯA MÀ KHÓ LỌT.
Tưởng rằng với cái “mác nhà dân chủ”, “nhà bất đồng chính kiến” được dư luận “rận”, và các tổ chức “dân chủ” bảo vệ thì có thể làm mưa làm gió trước những chuẩn mực chung mà nhà nước đã đặt ra với mục đích bảo vệ xã hội nói chung, chế độ kinh tế  - chính trị, an ninh quốc gia trật tự an toàn xa hội hay sao? Tưởng rằng với những “tước hiệu”, những lời ca tụng từ nước ngoài mà pháp luật nước ta có thể buông lỏng, nhẹ tay trước những hành vi vi phạm pháp luật được hay sao? Đó là lỗi suy nghĩ sai lầm, đáng bị lên án. Họ vì chút “hư danh” mà quên đi bản thân minh đang đứng ở chỗ nào? Là công dân nước nào? Và mang trong mình trọng trách nghĩa vụ thiêng liêng gì sao?
LẠT MỀM BUỘC CHẶT…
Xin nhớ rằng, trước pháp luật mọi công dân đều bình đẳng như nhau, không phân biệt tô giáo sắc tộc, nam hay nữ, địa vị xã hội, .. họ được hưởng mọi quyền lợi như nhau thì đồng nghĩa với việc trách nhiệm đặt ra cho mỗi người tương đương nhau, nhà nước ta không thiên vị, đặc quyền đặc lợi cho bên nào. Pháp luật nước ta mền dẻo ở chỗ, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho công dân phát huy quyền làm chủ của mình, để nâng cao đời sống cả vật chất lẫn tinh thần tạo ra khung phát lý thuận lợi nhất và ngày càng hoàn thiện. Nhưng không vì vậy mà công dân hay bất cứ một ai khác có thể xem thường nó. Để quyền lợi được phát huy đến mức tối đa thì công dân phải có những nghĩa vụ nhất định để nhà nước đảm bảo những quyền đó được đi vào khuôn khổ, vì vậy dù mềm dẻo những cũng chính pháp luật là sợi dây buộc chặt công dân với đất nước.
Nhà nước tạo điều kiện cho Lê Quốc Quân du học nước ngoài, trở thành một  luật sư để về đóng góp xây dựng đất nước. Nhưng xứ người đã làm mất đi bản chất con người, họ lấy đi những nét đẹp của cha ông ta để lại trong con người Y “trung với nước, hiếu với dân” mà thay vào đó là nhuốm màu áo “phản động”, tư tưởng “tự do quá trớn” “cuồng ngôn”, “chống phá” và họ tung hô ông là “nhà cách tân”, “nhà yêu nước tiến bộ thời kỳ mới”. Dẫn đến việc ông về nước và có những hành động chống phá, gây rối, không hợp tác với nhà nước trong thực hiện quyền và nghĩa vụ, khi bị “sờ gáy” thì hắn lại dở chiêu bài lật lọng “nhà nước vi phạm quyền con người” , “vi phạm dân chủ của nhân dân”, “cần đa Đảng để chấm dứt tình trạng trên”. Phương Tây dạy cho ông như thế là dân chủ sao?
Câu hỏi đặt ra là đó có phải là thể hiện sự dân chủ không? “Cõng rắn cắn gà nhà” có phải là dân chủ không? “Ăn cây táo rào cây sung” có phải là dân chủ không? Đất nước có chính sách đưa công dân nước mình đi du học vì điều kiện trong nước còn khó khăn chưa có nhiều cơ sở đào tạo chuyên môn tốt; du học lấy kiến thức mới, tinh hoa thế giới tụ lại để về đóng góp cho sự phát triển của đất nước, đóng góp  bản sắc dân tộc để nó “tiên tiến hơn” nhưng vẫn đậm đà bản  chất dân tộc việt.
Nhưng hắn thì sao?
Hắn đi du học, hắn cầm tấm bằng về, tác oai tác quái, gây nhiễu sách với chính quyền. Đó mà đóng góp sao? Đó mà xây dựng sao? Đó là sự trả ơn sao?
Vâng đất nước tôi còn nghèo, trình độ chúng tôi chưa cao nhưng mà tôi vẫn tự tin mà nói rằng đất nước tôi văn minh lắm, dâm chủ lắm! Thử hỏi nước nào được như nước tôi, người dân ra đường không sợ nạn khủng bố? Thử hỏi nước nào tổng thống  Mỹ - BUT đến không cần xe tăng bọc thép trong chuyến công du những năm đầu hòa bình vừa lặp lại ở nước ta? Rồi nước nào mà sáng sớm vị quan chức cấp cao có thể ra chạy bên bờ Hồ như đất nước tội, mà không sợ một tay súng bắn tỉa?
Vâng ! xin thưa rằng, chỉ có đất nước tôi mà thôi, đất nước của sự hòa bình của những những con người chuộng hòa bình và của những cánh chim hòa bình rợp trời âu tung cánh.
Thế đã đủ dân chủ chưa?
Họ bảo chính quyền chúng tôi lấycái cớ là trốn thuế để bắt bớ vu khống LQQ, hay lấy bao cao su để bắt Cù Huy Hà Vũ, còn trên thực tế là không có thực những hành vi đó xảy ra? Nhà nước tôi lấy việc tập trung dân chủ làm nguyên tắc hàng đầu và lấy pháp luật làm căn cứ để xác lập và bảo vệ đất nước, mọi việc làm của nhà nước nói chung và những cơ quan nhà nước nói riêng đều trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Vì vậy tôi với tư cách là công dân Việt Nam tự tin mà nói rằng những căn cứ định tội danh trên hoàn toàn là chính xác. Bởi vì, chính quyền của chúng tôi có nguồn gốc từ nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; đảm bảo quyền lợi thuộc về nhân dân, bảo đảm lợi ích cao nhất thuộc về nhân dân. Theo tôi nhận thấy thì việc LQQ trở thành “nhà dân chủ” sau khi chính hắn thực hiện hành vi trốn thuế, xâm phạm lợi ích của nhà nươc, lợi ích của nhần dân không thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ mà đáng ra một công dân phải làm. Ông cha ta có câu nói, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra” thì nhà nước ta chỉ làm đúng chức trách của mình là cho cái “kim” đó lòi ra nhanh hơn mà thôi. Đưa cái kim đó ra ánh sáng công lý phơi bày cho mọi người biết để mà lấy đó răn đe mọi hành vi xâm phạm lợi ích nhà nước, công dân.
Lại lật về nguồn cội, không phải tôi xem xét, xoi mói gì nhưng mà cái yếu tố nhân thân này thực sự nó đã đập vào mắt tôi khi tôi đọc vụ án. LQQ quê ở Nghệ An, lại xuất thân từ Công giáo, thuộc giáo phận Vinh cái nơi mà dạo gần đây thường xuyên tranh chấp, nổi loạn, gây hấn với chính quyền. Tôi không phân biệt công hay lương, nhưng chính những hành vi của những người theo đạo gần đây khiến tôi phải suy nghĩ. Phải chăng là có sự liên kết chặt chẽ giữa những tình tiết vụ án này? Những cuộc nổi loạn, hay chiêu bài “xâm phạm quyền con người” là có sự móc nối với nhau một cách có hệ thống? Họ phản bác căn cứ nhà nước ta đưa ra trốn thuế là sai trái, là để giấu đi cái gọi là bắt bớ vì bất đồng chính kiến với nhà nước ta. Nhưng mà sự thật rằng chính nhân dân vùng này thường xuyên nổi loạn vô cớ, gây áp lực lên chính quyền. Ngay bây giờ cũng đang có hiện tượng này diễn ra ở giáo phận tại xã Nghi PHương, Nghệ An sơi dây móc nối chặt chẽ với giáo phận Vinh và toàn thể công giáo. Ngay khi có tin Y xét xử thì ùn ùn người kéo về xem phiên tòa, vậy không phải mọc nối thì là cái gì? Không phải gây áp lực cản trở việc thi hành án là gì?
Một vụ án trốn thuế lên đến hằng trăm tỉ đồng nhưng vẫn được diễn ra một cách bình thường không có sự can thiệp nhiều đến lực lượng an ninh tật tự. Nhưng tại sao cứ hễ có vụ nào mà liên quan đến công giáo dù lớn hay nhỏ là y như rằng có bạo loạn xảy ra? Thậm chí sự can thiệp của nước ngoài? Cái hiện tượng vừa “ăn cắp vừa la làng” dạo gần đây được những nhà “dân chủ rởm” này sử dụng phổ biến quá, nên tôi cũng không thấy làm lạ.
Đã gọi là công bằng, bình đẳng thì tất cả mọi người đều như nhau mà thôi, dù là luật sự hay giám đốc công ty; lương hay giáo thì họ vẫn là công dân Việt Nam và phải chịu trách nhiêm trước toàn thể nhân dân Việt Nam và pháp luật Việt Nam vì hành động vi phạm pháp luật của chính mình.
Chắc hẳn chỉ sau khi đứng sau VÀNH MÓNG NGỰA thì Lê Quốc Quân mới nhận ra tội lỗi của mình giống như Kennedy biết việc xâm lược Việt Nam là điều không nên sau khi ông nhận phát đạn vào đầu. 
 Và HÃY THỨC TỈNH ĐI KHI CÒN CÓ THỂ!

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. Đừng già mồm nữa, hãy tỉnh táo lại đi. Việc này còn gì phải bàn cãi nữa, một tên luật sư được ăn học tử tế, người đại diện cho pháp luật nhưng lại làm sai luật, ăn cắp của nhà nước từng đồng. Một tên có học nhưng không có đứa, không biết bảo vệ quê hương mà đi theo bọn bán nước, bị chúng nó mua chuộc, dạy dỗ để thành một thằng hề, một tên tay sai cho bọn chó phản động.
  Đứng trước vàng móng ngựa nhưng hắn đã thực sự hối cãi chưa? hay sau khi thoát tù hắn lại đi bán nước. Hỡi Lê Quốc Quân, ngươi hãy tỉnh táo lại đi, tiền sẽ giết chết mày mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Những con rận của đất nước,hãy thức tỉnh để quay lại bảo vệ tổ quốc,xây dựng tổ quốc ta vững mạnh và phát triển hơn.Chúng mày càng đục khoét thì đất nước càng khó phát triển.Mà chính chúng mày,cha mẹ vợ con người thân chúng mày cũng đang sinh sống trên mảnh đất này,trên tổ quốc này.Chúng mày làm cho đất nước này trì trệ thì gia đình chúng mày cũng chẳng được tốt đẹp gì đâu.Chính vì thế chúng mày hãy quay đầu để bảo vệ tổ quốc chúng ta tươi đẹp hơn.Có như thế cũng là giúp chính gia đình người thân chúng mày có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Điều mà tôi không hiểu được đó là vì sao những kẻ mà được ăn học đàng hoàng giỏi giang mà sau đó lại có thể quay lưng lại nói xấu phản bội tổ quốc.Chúng rõ ràng là những kẻ có tri thức,có hiểu biết chứ không phải những người mắc bệnh thần kinh ở trại tâm thần không biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai.Vậy mà họ vẫn lao đầu vào con đường tội lỗi,con đường phản bội tổ quốc.Mong những kẻ như vậy hãy sớm tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 7. thực sự khó hiểu cho những kẻ như lê quốc quân, có ăn có học tử tế đàng hoàng mà có thể quay ngoắt lại làm những chuyện trái với đạo luật, chạy theo những lợi ích tầm phào để lấy những đồng tiền bẩn thỉu của bọn rận, lũ phản động bán nước hại dân , vậy mà hắn đang tâm có thể thực hiện mà không một chút do dự, nếu biết điều thì hãy quay đầu lại là bờ, đất nước luôn chào đón những người biết hối cải và đóng góp cho quê hương, chuộc tội và lỗi lầm

  Trả lờiXóa
 8. Lê Quốc Quân- một cái tên đã tốn rất nhiều giấy mực của các trang báo, một cái tên đã gây xôn xao dư luận suốt bấy lâu nay! hẳn thì ai cũng đã biết được bộ mặt thật của hắn, nhưng tại sao tôi vẫn cảm thấy tiếc cho hắn, vì sao một con người được trời phú cho một cái đầu thiên tài nhưng lại đi phục vụ vào việc phản động chống phá nhà nước, suốt ngày chỉ biết tới cái tư tưởng lôi kéo kích động! thiết nghĩ nếu như những cái đầu ấy phục vụ được cho đất nước thì chắc nước Việt Nam ta sẽ phát triển lắm

  Trả lờiXóa
 9. Trong thời gian vừa qua, sự việc gây xôn xao đó là sự việc của Lê quốc Quân. Là một người có kiến thức, có trình độ, hiểu biết luật nhưng lại làm những điều đáng trách như vậy. Là một công dân của đất nước nhưng Quân lại không làm tròn nhiệm vụ, nghĩa vụ chính đang của một công dân, trốn thuế của đất nước, làm những chuyện trái với sự phát triển của đất nước. Quân sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng cho những hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 10. Sự thật sẽ được làm rõ, những kẻ vi phạm, làm trái với pháp luật sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Lê Quốc Quân đã có hành vi trốn thuế, đã không làm tròn trách nhiệm của một công dân nhưng lại vẫn đi đòi dân chủ nhân quyền, đòi quyền cho người khác. Đúng là quá vô lý. Trước khi đi làm gì thì phải xem mình làm được chưa rồi hãy nói Quân à.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng như vậy, hãy thức tỉnh khi còn có thể. Đừng để luốn sâu vào tội lỗi như vậy. Đây là một bài học đắt giá cho những người khác, tất cả những việc làm trái với pháp luật sẽ sớm bị phanh phui, sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng nề của pháp luật. Hãy là một con người chân chính, là công dân có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Đất nước Việt Nam là đất nước luôn tôn trọng dân chủ, tự do của con người. Mọi người đều bình đẳng như nhau, vì thế kẻ có tội với đất nước với nhân dân phải chịu tội trước pháp luật. Một tên trộm cắp không bao giờ có thể ung dung ngồi hưởng công sức của người khác. Lưới trời lồng lộng, cuối cùng những tên có tội với đất nước phải chịu phạt. Mong rằng chúng sớm tỉnh ngộ để giúp nước, giúp dân.

  Trả lờiXóa
 13. Đến bao giờ cái đám rận chủ mới chịu tỉnh ngộ đây. Nhân dân và nhà nước luôn muốn hòa bình, không dùng biện pháp mạnh, thau vào đó là dùng lý luận trên mặt trận tư tưởng để chúng được tỉnh ngộ, không lầm đường lạc bước, giúp chúng quay về làm đúng là người Việt Nam, nhưng chúng là những con rận ngu dốt, điều hay không làm, lại thích quay lưng để nhân dân khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 14. Pháp luật Việt Nam luôn tạo điều kiện để những con rận sai đường lạc bước được tỉnh ngộ, có cơ hội để làm lại cuộc đời, thành một công dân có ích để giúp nước giúp dân, lấy công đền tội, thôi thúc tình yêu quê hương đất nước trong mỗi con rận. Mong chúng trở thành công dân Việt Nam đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa