Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Có nên tin lời của kẻ nói dối

Bánh Bao
     Ngày 27/12/2012, cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quốc Quân (42 tuổi, tại Nghệ An), Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam và Phạm Thị Phương (31 tuổi, tại Hòa Bình), kế toán Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam về tội trốn thuế, được quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự. 
     Trong quá trình điều tra của cơ quan an ninh, Lê Quốc Quân luôn kêu oan và cho rằng mình vô tội 

     Nhưng thực chất Lê Quốc Quân đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, lừa dối nhằm che giấu hành vi phạm arialtội của mình. tuy nhiên, hành vi phạm pháp của hắn không thể qua mặt cơ quan an ninh.
     Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam thành lập tháng 4/2001, với 2 thành viên, do Lê Quốc Quân làm giám đốc và đại diện theo pháp luật từ khi thành lập cho đến khi bị bắt. Công ty này đã thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 13 vào ngày 5/6/2012; với ngành nghề kinh doanh là cập nhật, tìm kiếm lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.
     Từ khi thành lập công ty đến khi bị bắt, Lê Quốc Quân đã ký nhiều hợp đồng với các cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước (chủ yếu qua skype, email), mở 6 tài khoản tại 2 ngân hàng BIDV và Vietcombank để nhận tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Tổng số tiền Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam thu được qua hoạt động kinh doanh là 13,318 tỷ đồng, trong đó có 588 nghìn USD (Lê Quốc Quân đã bán cho ngân hàng để rút tiền VNĐ).
     Quá trình hoạt động, Lê Quốc Quân nhận thấy Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam phải xuất hóa đơn cho các đối tác khi ký hợp đồng ngoại nhưng công ty không phải nộp thuế giá trị gia tăng (thuế xuất bằng 0).
     Do vậy doanh số kinh doanh lớn, để làm tăng chi phí, giảm thu nhập cho công ty nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ thực hiện các hành vi sai phạm như nhờ một số người thân quen có bằng cấp kế toán, tài chính... để lấy thông tin của họ rồi đưa vào các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn với Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, lập khống hợp đồng tư vấn môi giới thương mại, mua hóa đơn giá trị gia tăng khống hàng, sau đó sử dụng để kê khai tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy, gồm: Tờ khai thuế giá trị gia tăng; bảng kê hóa đơn; chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra; tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính; tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân; báo cáo tài chính... do Lê Quốc Quân ký và đóng dấu nộp tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy. Bằng thủ đoạn trên, chỉ tính riêng trong hai năm 2010 và 2011, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã lập và ký hợp đồng với 9 chuyên gia tư vấn nhằm tăng chi phí và giảm thu nhập cho Công ty với số tiền là 1,75 tỷ đồng. Số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty này đã trốn là hơn 437 triệu đồng.
     Cũng trong năm 2010 và 2011, thông qua Phạm Thị Phương và Nguyễn Thị Thơm, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã mua nhiều hóa đơn giá trị gia tăng khống của nhiều công ty với nhiều mặt hàng, qua đó khai tăng chi phí doanh nghiệp nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.
     Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Phạm Thị Phương và Nguyễn Thị Thơm cùng một số đối tượng liên quan đã nhận thức được sai phạm và khai rõ toàn bộ hành vi sai phạm của Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam trong việc thuê chuyên gia tư vấn khống, dùng hóa đơn giá trị gia tăng khống để khai tăng chi phí của doanh nghiệp nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Những người là chuyên gia tư vấn cho Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam cũng trình bày rõ, họ không tham gia làm gì cho Công ty này, không nhận số tiền hàng trăm triệu đồng như phiếu chi mà chỉ ký hợp đồng, phiếu thu, phiếu chi hợp thức cho Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam. Mỗi người phải ký 12 hợp đồng, 12 phiếu thu, 12 phiếu chi/lần. Sau khi ký hợp thức, mỗi người được Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam trả từ 1 - 3 triệu đồng.
     Tuy đồng bọn của Lê Quốc Quân đã nhận tội nhưng hắn vẫn một mực trốn tội cho dù chứng cứ đã quá rõ ràng. phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Quốc Quân đã kết thúc với bản án 30 tháng tù. là một luật sư, hơn ai hết Lê Quốc Quân hiểu rõ hành vi của mình, tính chất nguy hiểm của hành vi của mình. 
     Tiền thuế là tiền đóng gióp của biết bao người dân Việt Nam. là tiền mồ hôi nước mắt của bao người dân nhưng Lê Quốc Quân đã không chịu đóng thuế, trốn thuế, lấy di một phần công sức của người dân VIệt Nam.
     Hắn thường kêu gọi và nói rằng yêu nước, nhưng thử hỏi với hành vi này có đáng tin lời của Lê Quốc Quân hay không. Chưa kể hắn đã có nhiều hành vi xuyên tạc, chống đối chính quyền, gây mất trật tự, rói loạn an ninh.
     30 tháng tù giam so với những gì Lê Quốc Quân đã làm là bản ánh khá nhẹ nhàng với hắn, đó là sự khoan hồng của nhà nước ta đối với công dân lầm lỗi, mong rằng trong thời gian thi hành án, hắn sẽ có những suy nghĩ về hành vi của mình, sẽ sửa sai lõi lầm.

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa