Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TUYÊN BỐ 258 - CLGT

Tử Thy.
       Bỏ mẹ, gấn đây anh đi công tác, ở nhà! mịa nó con thì hỏng mà vợ thì éo quan tâm gì suốt ngày la liếm quán xá. Giờ ăn cơm, thấy độ này mụ cũng có vẻ "nghiêm túc", bàn chuyện xã hội! Đéo hiểu sao nó ý kiền về việc mấy thím ở trong chỗ làm của nó mỗi cháu được giả đâu trăm để vào làm member của hội "Chim cảnh". Ờ mẹ dạo này mọc đâu ra nhiều hội thế nhở, toàn bọn đẩu đầu đâu rỗi hơi lập ra chả biết để giải quyết được tích sự gì. Mà cũng đéo biết có cho nhau miếng thịt nào không mà cắn ác thế chứ! Phải chăng đấy là tự do? Náo loạn hết cả lên!
Cái nồi gì thế! đhs
          Lượn lờ qua mấy trang mạng, thấy độ này om sòm về cái" Tuyên bố 258"- "CLGT", anh không hiểu. Có mấy cái blog kêu gọi kí tên vào tuyên bố này, đéo hiểu gia đình có điều kiện nào tài trợ, hay lại là Neptune hân hạnh tài trợ cho lũ gay này tự sướng làm mưa làm gió trên này. Đọc vài bài nhận ra chúng đang đòi bác điều 258 Bộ luật HS. Trên trang BoxitVN có bài viết phân tích bàn về điều 258 khá sắc sảo của một cây bút gì đó! Hoan nghênh cái nhìn góc cạnh của tác giả, song anh không đồng tình với quan điểm của người này về một số vấn đề xoay quanh điều 258 BLHS. 
       Thứ nhất, cho rằng nội dung điều 258 chỉ mang tính chất cảm tính, thiếu định lượng là chưa chính xác. Bởi điều luật này quy định về những vấn đề về liên quan đến lợi dụng các quyền tư do cơ bản của con người trong tự do ngôn luận, báo chí, tín ngưỡng, tôn giáo, tự do lập hội, tự do dân chủ, xâm hại đến lợi ích của nhà nước Nhà nước, tổ chức và công dân thì bản thân những vấn đề này đã mang tính chất nhạy cảm và việc thể chế hóa nó thành quy định đã ghi nhận sự cụ thể hóa và sự nỗ lực luật hóa của ta trong quản lí xã hội về các vấn đề đó. Việc hình thành nên các điều luật vừa phải trên cơ sở khoa học, vừa phải căn cứ vào thực tiễn đời sống người dân và đảm bảo lợi ích cho Nhà nước, tổ chức và nhân dân, vì thế mà không thể mang tính chất cảm tính để xây dựng được.
       Thứ hại, Quyền tự do dân chủ của người dân đã được quy định cụ thể trong Hiến pháp 92, cho đến nay chưa có một luật quy định rõ ràng nào về tự do dân chủ, tuy nhiên không đồng nghĩa với việc công dân Việt Nam không có tự do dân chủ, Nhà nước ta vẫn đảm bảo mọi quyền cơ bản cho người dân, và có chế tài nghiêm khắc đối với các trường hợp lợi dụng sự tự do dân chủ đó để đi ngược lại, xâm hại lợi ích nhà nước XHCN, gây tổn hại đến quyền và lợi ích của công dân khác. Vì vậy nên việc đưa vào Bộ luật HS quy định về việc xử lí nghiêm hành vi lợi dụng các quyền tự do cơ bản trên là hoàn toàn hợp lí. Bât kì một nhà nước nào, ngay cả đến các nhà nước " Dân chủ theo cách của bạn" cũng đều có những chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các hành vi lợi dụng các quyền tự do để chống đối lại chế độ, gây rối lọan trong xã hội và trường hợp nghiêm trọng theo anh được " nghe kể" còn đàn áp dã man, người Việt mình thế còn nhân đạo đấy. Thực ra nếu dân chủ với những mục đích xây dựng, đóng góp hoặc cải tạo hoàn thiện xã hội thì cũng đéo có gì là sai trái mà bàn cả nhưng ở đây vấn đề đó chính là việc " lợi dụng" nó để thực hiện những dã tâm không hề tốt đẹp đối với nhà nước và xã hội.
         Thứ ba, tác giả cho rằng trong nội dung điều 258 có sự mâu thuẫn, đã là quyền thì nó có giới hạn trong mọi không gian, thời gian, là quyền thì không thể là tội, là tội thì không thể là quyền. Lại một quan điểm ngắn não. Sự thật là quyền hạn bao giờ cũng gắn liền với trách nhiệm và nghĩa vụ! Đó là quy luật! Công dân được có các quyền cơ bản như trên, đồng thời cũng phải hoàn thành đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình với Nhà nước và xã hội, trong bất kì thời gian và hoàn cảnh nào nếu công dân thực hiện quyền của mình trái quy định thì quyền thành tội và khi đó thì quyền bị giới hạn. 
        Gần đây, anh cũng biết nhiều kẻ "nhiêu khê" kiểu " ném đá giấu tay" làm đảo lộn, loạn lạc hết cả lên. Bây giờ, nhà nước đang trong quá trình hoàn thiện luật pháp để quản lí chặt chẽ hơn nhà nước và xã hội, và dĩ nhiên trong quá trình đó không tránh khỏi những kẽ hở để một số kẻ cơ hội lợi dụng xuyên tạc, phản bác. Thiết nghĩ chuyện Điều 258 cũng chả có gì to tát cả mà phải kinh động đến cả EU, Hiệp hội Nhân quyền thế giới cả...cũng đéo cần phải nỗi lực cái quái gì dcho mấy thứ rởm đời đấy, trong khi còn bao nhiêu vấn để thuộc về kinh tế, xã hội,  nhân sinh mà chúng ta còn đang tập trung phát triển đầu tư cả. Bọn sướng sinh làm liều chứ chúng đã bao giờ đi đến những vùng đất nơi xa xôi nhất của Tổ quốc, đã từng biết đồng bào ta đang ngày đêm vật lộn với cuộc đời mưu sinh ngoài kia khổ đau thế nào. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rất tuyệt vời rằng phải làm cho nhân dân cảm thấy ấm no thì họ mới thấm thía, thấu hiểu được cái giá trị của sự độc lập, tự do. Giờ độc lập, tự do rồi mà đéo hiểu sao?
         Nhớ lại hình ảnh hai mẹ con chị gái quăng quật với đôi quang gánh trước cổng viện Chợ Rẫy anh lại thấy đời đéo công bằng, có những kẻ sẵn lòng bỏ tiền ra để lập mấy cái hội chim cò vớ vấn, sẵn lòng vứt tiền để biểu tình này nọ, lập quỹ dân chủ này kia...mà đéo hiểu sao không làm nhẹ bớt đi đôi quang gánh của chị kia chỉ với mấy đông bạc lẻ! Trước khi lo việc lớn thì hãy cúi mặt xuống! 

Đăng nhận xét

47 Nhận xét

 1. hjhj, hay đó xác chết à. Chụt.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh trên của mấy tay kia như kiểu là tù nhận vậy, dơ biển như thật, mà nhìn mặt mũi cũng có đến nỗi nào đâu, cũng đẹp trai xinh xắn đấy chứ, có điều tính hơi bị ngu chút thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn họ khôn hơn những tên vc ngu xuẩn rừng rú, sâu bọ lên làm người!

   Xóa
  2. giờ đéo ở rừng nữa rồi bợn ợ! ngày trước vc đã sắc sảo bao nhiêu thì giờ mặn mà hơn bấy nhiêu...

   Xóa
 3. Gần đây, tôi có nghe nói việc một số blogger đưa ra cái gọi là "Tuyên bố 258" nhằm tạo dựng dư luận vu cáo việc cơ quan pháp luật xử lý các đối tượng về tội danh quy định tại Điều 258, BLHS cho là "vô căn cứ", chụp mũ "vi phạm nhân quyền", "tự do ngôn luận". Vụ này có vẻ đang lùm xùm gớm đây.

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng lợi dụng diễn đàn để gây sức ép đòi xem xét lại Điều 258, cho rằng việc bắt giữ các bị can theo điều luật này là "vi phạm Điều 19 của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền". Quả thực, đến đây, theo tôi cũng chẳng phải là một chiêu thức gì mới lạ, nhưng căn bản nó là đã cũ nhưng vẫn được tái sử dụng triệt để.

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu trò vu cáo việc vi phạm nhân quyền khi cơ quan tiến hành tố tụng xử lý bị can, bị cáo với tội danh quy định trong BLHS đã quá cũ, nhưng lần này xem ra có sự dịch chuyển. Nếu như trước đây, các đối tượng tập trung đả phá, công kích Điều 88, BLHS về "Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" thuộc nhóm tội danh xâm phạm an ninh quốc gia thì nay lại đả phá tiếp ở những điều luật khác, trong đó nhằm vào Điều 258.

  Trả lờiXóa
 6. Thực tế, những điều luật đó đã được quy định trong BLHS năm 1999, trước đó là BLHS năm 1986 và quá trình thực thi đã chứng tỏ sự cần thiết với các yếu tố cấu thành tội phạm rất cụ thể. Việc xử lý theo điều luật nào là căn cứ vào hành vi phạm tội, động cơ, mục đích, khách thể bị xâm hại, hậu quả gây ra, từ đó cơ quan tiến hành tố tụng xác định một cách chính xác, khách quan.

  Trả lờiXóa
 7. Theo tôi thì hoàn toàn Không có quy trình ngược "chọn tội”"vận vào hành vi như thủ đoạn vu cáo trên Internet, mà từ hành vi phạm tội để xác định tội danh và điều này cũng áp dụng với bất cứ người nào có hành vi phạm vào tội danh được quy định tại BLHS. Điều mà tuyên bố 258 đưa ra là không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 8. Tại một số diễn đàn Internet cho rằng, Điều luật 258 có dấu hiệu "vi phạm nhân quyền", cụ thể là Điều 19 của Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền, từ đó viện dẫn việc cơ quan tiến hành tố tụng bắt giữ bị can, bị cáo về tội danh này là không có cơ sở. Đây là cách chụp mũ hòng đánh lận một điều luật có tính khoa học pháp lý sang vấn đề nhân quyền, dân chủ để chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi tìm hiểu thì Điều 258 quy định dấu hiệu khách quan của tội phạm là "lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Như vậy thì có gì là không ổn ở đây đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Quyền tự do ngôn luận, báo chí... được quy định tại Hiến pháp và các luật chuyên ngành, còn hành vi phạm tội ở đây là lợi dụng quyền đó để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân. Căn cứ xác định thiệt hại do hành vi lợi dụng để xâm phạm gồm cả thiệt hại vật chất và tinh thần, trong đó thiệt hại tinh thần được biểu hiện qua các yếu tố như nhân phẩm, danh dự, uy tín...

  Trả lờiXóa
 11. Quy định của Điều 258 hoàn toàn phù hợp với các công ước quốc tế liên quan. Cụ thể, trong Tuyên ngôn quốc tế về quyền con người năm 1948, tại Điều 29 quy định "Mỗi người trong khi hưởng thụ các quyền và tự do cá nhân chỉ phải chịu hạn chế do luật định nhằm mục đích duy nhất là bảo đảm việc thừa nhận và tôn trọng đối với quyền và tự do của người khác và phù hợp với những đòi hỏi chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và phúc lợi chung trong một xã hội dân chủ".

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy Điều 258 chẳng có vấn đề gì hết,quyền tự do báo chí, ngôn luận theo Tuyên ngôn là giới hạn và quyền đó phải "bảo đảm việc thừa nhận và tôn trọng đối với quyền và tự do của người khác". Tại Điều 19 Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966 cũng quy định rõ việc thực hiện quyền tự do báo chí, ngôn luận... phải đi kèm nghĩa vụ, trách nhiệm đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 13. Điều 19 Công ước quy định, trong mọi trường hợp phải chịu một số hạn chế nhất định để "tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác; bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe, hoặc đạo đức của xã hội".
  Qua những phân tích của bài viết trên, có lẽ chúng ta đã hiểu và có đủ cơ sở để phản đối cái gọi là "tuyên bố 258".

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng, các quy định pháp lý quốc tế một mặt thừa nhận quyền tự do dân chủ nhưng đồng thời việc thực hiện những quyền đó đều có các giới hạn nhất định, trong đó nguyên tắc bắt buộc là phải "tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác; bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe, hoặc đạo đức của xã hội" (Điều 19, Công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị).

  Trả lờiXóa
 15. Việc đưa các thông tin xuyên tạc, bôi nhọ lên blog, mạng xã hội, lợi dụng quyền tự do dân chủ đó đã gây ảnh hưởng trực tiếp tới tổ chức, cá nhân - những khách thể bị xâm hại, trong một số trường hợp, khách thể bị xâm hại là Nhà nước. Những trang mạng đưa tin xuyên tạc, theo kiểu bôi nhọ sự thật cần phải bị xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hậu quả của hành vi rất khó lường, gây tổn hại uy tín, danh dự của Nhà nước, của tổ chức, cá nhân. Những hành vi đó vi phạm chính quy định tại Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị cũng như Tuyên ngôn quốc tế về quyền con người nếu được xử phạt theo quy định của pháp luật cũng là điều dễ hiểu.

   Xóa
 16. Ở Mỹ, Tổng thống Barack Obama mới đây đã ra kế hoạch duy trì an ninh và an toàn cho hệ thống mạng Internet của Mỹ với việc thành lập Cục An ninh mạng. Ông nói: "Ngày nay ai cũng rõ rằng đe dọa về an ninh mạng trở thành một trong các thách thức về kinh tế và an ninh quốc gia nguy hiểm nhất đối với nước Mỹ". Và thực tế, nhiều người vi phạm cũng đã bị xử lý.
  Soi rộng năm châu như vậy mới thấy cái sự chống phá Việt Nam lạc điệu cỡ nào!

  Trả lờiXóa
 17. Nội dung của bản tuyên bố này đòi xem xét lại Điều 258 của Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009 về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Tuyên bố này theo tôi là không có cơ sở, hoang đường.

  Trả lờiXóa
 18. Ngạo mạn hơn, bản tuyên bố này còn đòi hỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc xem xét và can thiệp vào việc tranh cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 -2016 của Việt Nam.
  Đúng là một tuyên bố coi thường sự thật.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ không cần phải nói gì nhiều về việc làm này của nhóm "Mạng lưới blogger Việt Nam", bởi lâu nay, người dùng Internet cũng đã quen với việc lâu lâu trên mạng lại xuất hiện một "kiến nghị", "lời kêu gọi", "tuyên bố" này nọ của những blogger rỗi việc.

  Trả lờiXóa
 20. Nội dung của những thứ kiến nghị cũng na ná giống nhau, như đòi hỏi Nhà nước phải "đảm bảo tự do ngôn luận", "cải thiện nhân quyền", "mở rộng dân chủ", v.v. Đại loại vẫn là những luận điệu đã cũ, được bọc dưới một vỏ bọc nghe ra có vẻ nhân văn là "quyền con người", nhưng thực chất vẫn chỉ là những ngôn từ xảo trá nhằm che đậy âm mưu.

  Trả lờiXóa
 21. Âm mưu và thủ đoạn đó của những "lóc-gờ" rỗi việc cũng đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng phát hiện, vạch trần và lên án dữ dội. Nhiều người thậm chí còn chỉ rõ ra rằng việc làm của các "lóc-gờ" cũng như toàn bộ cái gọi là "phong trào dân chủ Việt Nam" thực chất chỉ nhằm một mục đích thấp kém hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 22. Thật thảm hại thay cho những toan tính thấp hèn khi bị dư luận vạch mặt, đó là những âm mưu như: đánh bóng tên tuổi cá nhân, bịa đặt và vu cáo chính quyền đàn áp, từ đó kiếm cớ để… chạy ra nước ngoài xin tị nạn (!). Có người đã gọi đám blogger, "nhà dân chủ" này là "những nhà tuyền ký".

  Trả lờiXóa
 23. Với cái gọi là "Tuyên bố 258" vừa rồi, nhóm Mạng lưới blogger Việt Nam thậm chí còn tiếp tục đẩy sự lố bịch lên một mức độ mới, khi họ bày đặt việc đem "Tuyên bố" đến gặp các tổ chức quốc tế ở Bangkok, trong đó có Văn phòng Cao uỷ LHQ về Nhân quyền (OHCHR)!!!

  Trả lờiXóa
 24. Tôi thực chẳng biết những "anh hùng" đó đã bôi nhọ, vu cáo, nói xấu đất nước những gì và để được bao nhiêu đô-la, nhưng xem cách các đối tượng tự tung ảnh lên mạng để hân hoan "tự sướng", cùng những lời tung hô, suy tôn "anh hùng, anh thư" của một bộ phận người dùng mạng, mới thấy trò hề đã được dàn dựng khá kỹ càng.

  Trả lờiXóa
 25. Thiết nghĩ những cái gọi là "kiến nghị", "tuyên bố" kiểu này không nhằm mục đích gì khác hơn là phá hoại nỗ lực trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ, mà Việt Nam đang xúc tiến thực hiện như một sự xác tín về tính dân chủ của một Nhà nước của dân, do dân, vì dân.

  Trả lờiXóa
 26. Chắc là các blogger đó đã quên, hay cố tình quên, rằng Việt Nam đang ngày càng hội nhập với thế giới bằng những thành tựu phát triển đáng kinh ngạc cả về kinh tế lẫn chính trị. Sau hơn 20 năm đổi mới, đời sống người dân cả nước được nâng lên từng ngày.

  Trả lờiXóa
 27. Thật khó có thể phủ nhận những thành tựu của Việt Nam ta thời gian qua, khi nhu cầu của người dân về chính trị-kinh tế, văn hóa-xã hội đều được đáp ứng theo chuẩn của thế giới. Tỷ lệ nghèo đói giảm đi rõ rệt và Việt Nam đã đạt mức nước có thu nhập trung bình. Và có lẽ cũng chưa có một nước nào quyền con người lại được quan tâm rộng khắp như ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Cái động cơ "đánh bóng tên tuổi" làm cho mấy yêng hùng đó tối mắt, họ cũng không nhận ra một sự thực hiển nhiên là "nước có quốc pháp, nhà có gia quy", không Nhà nước nào lại không có hệ thống luật pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu quản lý xã hội, đảm bảo trật tự, an ninh và đời sống bình yên cho người dân.

  Trả lờiXóa
 29. Còn gì lố bịch và ngông cuồng hơn việc một nhóm "công dân mạng" gõ cửa các cơ quan quốc tế để đòi quốc tế can thiệp, buộc chính Nhà nước của mình phải sửa đổi pháp luật của mình. Phải chăng mấy người đó muốn sống ở một quốc gia vô luật, vô chính phủ, để ai thích nói gì, làm gì cũng được?

  Trả lờiXóa
 30. Thật nực cười khi mà phải chăng họ tưởng rằng Liên Hợp Quốc sẽ "can thiệp" như ý họ để "sửa đổi pháp luật" của Việt Nam? Đúng là không còn gì để nói về sự vô lối, ngớ ngẩn và hoàn toàn mang tính tự phát, không hề có tôn ti trật tự gì hết về cái kiểu cùng nhau ra cái "tuyên bố" đó.

  Trả lờiXóa
 31. Các vấn đề mà cái gọi là "Tuyên bố 258" nêu ra đã phản ánh một cách phiến diện, sai trái, không khách quan về vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền, quyền và lợi ích hợp pháp tại Việt Nam. Nếu như chúng ta đều cùng nhau nhìn nhận và đánh giá mọi việc một cách sáng suốt sẽ thấy điều đó.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi thấy rằng việc tuyên bố này đánh đồng vấn đề nhân quyền Việt Nam với các hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng là việc làm đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam, những người đang phải nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng cuộc sống mới, tiến bộ, hội nhập với thế giới.

  Trả lờiXóa
 33. Trò hề đã đến lúc cần chấm dứt. Nhân đây, xin có vài dòng nhắn nhủ đến những kẻ đang lợi dụng các quyền tự do dân chủ, mượn tay quốc tế để chống phá chính Nhà nước của mình: Toan tính của các vị, chẳng ai còn lạ gì. Song có điều mọi toan tính đó đều chỉ là ảo tưởng và sẽ sớm thất bại.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành một thành viên đầy đủ của Hội đồng Nhân quyền LHQ, như một sự minh chứng cho những thành tựu chúng ta đã đạt được trên mọi lĩnh vực. và từ đây, chúng ta cần phải nghiêm trị đối với những kẻ nào mang danh số đông để đưa ra những điều sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 35. Thời gian gần đây, một nhóm người tự xưng là Mạng lưới blogger Việt Nam đã khởi thảo và lưu truyền trên các trang mạng xã hội một bản tuyên bố mà chúng tự gọi là Tuyên bố 258. Nội dung của bản tuyên bố này đòi xem xét lại Điều 258 của Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009 về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  Trả lờiXóa
 36. Bản tuyên bố này đòi hỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc xem xét và can thiệp vào việc tranh cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 -2016 của Việt Nam. Thế có phải là một âm mưu phá hoại đất nước mình từ bên trong không? Đúng là một trò lố.

  Trả lờiXóa
 37. Đứng dậy từ đống đổ nát của chiến tranh, Việt Nam đang ngày càng hội nhập với thế giới bằng những thành tựu phát triển đáng kinh ngạc cả về kinh tế lẫn chính trị. Sau hơn 20 năm đổi mới, đời sống người dân cả nước được nâng lên từng ngày.

  Trả lờiXóa
 38. Những thực tế thành tựu về văn hóa, kinh tế, chính trị ở Việt Nam cho thấy, các vấn đề mà cái gọi là "Tuyên bố 258" nêu ra đã phản ánh một cách vô cùng phiến diện, sai trái, không khách quan về vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền, quyền và lợi ích hợp pháp tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 39. Việc tuyên bố này đánh đồng vấn đề nhân quyền Việt Nam với các hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng là những việc làm đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam, những người đang phải nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng cuộc sống mới, tiến bộ, hội nhập với thế giới.

  Trả lờiXóa
 40. các hành vi vi phạm pháp luật của mọi công dân đều phải bị xử lý đúng theo luật định. Đây là điều bình thường ở một quốc gia tôn trọng pháp quyền. Không thể dẫn ra một vài vụ, khi mà một số phần tử quá khích cố tình làm sai trái và vu khống rằng chính quyền đàn áp nhân quyền được.

  Trả lờiXóa
 41. Thật đáng căm giận những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ, quyền tự do ngôn luận để tập hợp và kích động một nhóm người thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, buộc các cơ quan chức năng phải can thiệp và xử lý, để nói rằng Việt Nam vi phạm quyền con người, vi phạm tự do ngôn luận...

  Trả lờiXóa
 42. Việc đưa những thông tin sai lệch lên các trang thông tin mạng nhằm thu hút sự ủng hộ của một số kẻ phản động đang được diễn ra rất nhiều.Thời gian vừa qua,lợi dụng sự sơ hở của pháp luật nhà nước ta,chúng đã đăng lên các diễn đàn,trang web cái tuyên bố 258 vớ vẩn để đòi nhà nước ta phải xóa bỏ điều 258 của bộ luật hình sự.Điều này rất là phi lí nhưng mà một số kẻ vẫn đưa tin lên nhằm kiếm những đồng tiển bẩn từ tổ chức nước ngoài.

  Trả lờiXóa