Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRẦN HUỲNH DUY THỨC – CÓ TÀI MÀ KHÔNG CÓ ĐỨC

Nam Phương
      Không thể phủ nhận anh là một người có tài năng, tài năng thực sự trong lĩnh vực tin học. Chẳng thế mà từ những năm 1994 từ một cửa hàng lắp ráp máy tính cá nhân nhỏ, EIS của anh đã trở sớm trở thành thương hiệu có chút tiếng tăm trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.
      Nhưng ở đời cái sự tài năng thôi thì chưa đủ, đã đành người có học thức, có trí tuệ thì rất đáng trân trọng và nâng niu. Tiếc thay cái tâm và trí tuệ trong anh lại bị lạc hướng, lối rẽ mà anh chọn tưởng là đúng mà lại thành sai, anh những tưởng với tài năng “phi thường” của mình là anh sẽ mở ra một con đường mới cho dân tộc đang hòa bình và phát triển này, đọc những bài viết về anh, có một số người có vẻ đồng cảm và cổ vũ cho anh rất nhiệt tình. Nhưng xin hỏi, nếu cho phép anh định đưa đất nước này đi đâu, đi làm sân sau cho các “đại gia”? Anh thèm khát kinh tế phát triển mạnh mẽ và vượt bậc được như họ, không ai cản, nhưng phát triển kinh tế phải LUÔN LUÔN gắn liền với HÒA BÌNH và ỔN ĐỊNH. Không nên và không thể đốt cháy giai đoạn như tư tưởng của anh được. 
      Người ta bảo những người khác biệt mới là những người làm nên chuyện, ta đã nghe đến câu chuyện của Galileo và gần hơn là những tư tưởng đổi mới của đồng chí Kim Ngọc. Mới đầu nhìn vào anh tôi đã thoáng nghĩ đến điều đó, nhưng chỉ tích tắc thôi tôi đã hiểu tại sao những con người đó đã đi vào sử sách nhân loại, còn anh thì phải ngồi tù. Họ khác biệt, anh cũng khác biệt; họ dũng cảm, thừa nhận là anh cũng không biết sợ… Nhưng cơ bản họ và anh khác nhau ở mục đích và lý tưởng. Họ không vì mục đích nhỏ nhoi cho chính bản thân mình (với cái vỏ là lý tưởng cho đất nước này!), không vì “núi tiền” trước mắt mà xây dựng một tư tưởng mới.
      Mới đây cuốn sách "Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam"của anh được các đồng nghiệp (hay đồng phạm) tìm cách quảng bá khá rộng rãi với nhiều thủ đoạn (không trừ thủ đoạn sử dụng đến hai cô con gái của anh). Nhưng đi ngược lại với những gì anh mong muốn, cuốn sách không những không gây được chút thiện cảm nào của xã hội, trái lại, với những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt và thiếu logic trong đấy, nó sớm bị phủ nhận, nếu không muốn nói là “chết yểu”.
      Có thể với người hùng và các cộng sự của anh (Nhóm nghiên cứu Chấn) thì “Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam” là những “nhận định”, “đánh giá”, dự đoán về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, các nguy cơ cho tương lai của dân tộc… quả thực nghe qua rất khách quan, tâm huyết và ở tầm cao tri thức.
Nhưng trên thực tế, cuốn sách lại không giống như những gì mà nhóm tác giả đã quảng bá về nó. Lồng ghép trong nội dung đánh giá là những tư tưởng cá nhân chủ nghĩa, tư tưởng phản lại dân tộc, hướng lái tư tưởng của mọi người đến một cái viễn cảnh không có thực, không có thực ở đây là muốn nói đến nó còn không tồn tại nổi cái hệ cơ sở lý thuyết logic và hợp lý, huống gì là đi vào thực tiễn cuộc sống.
      Đó là bàn đến vấn đề công việc, riêng đối với việc gia đình tôi lại càng xót xa khi mới đây đọc lá thư của cháu đầu của anh, bé Bảo Trâm. Không xót xa sao được khi lẽ ra giờ này cô bé đáng phải được sự chăm sóc, bao bọc của cha… chứ không phải thao thức hằng đêm để viết thư động viên cha nó hãy cải tà quy chính, cải tạo tốt trong tù.

Đăng nhận xét

80 Nhận xét

 1. Cảm phục Trần Huỳnh Duy Thức và gia đình của anh. Cầu chúc anh và gia đình an lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm phục có đúng người chăng Nguyen Cong? Tất nhiên, một người có chút tài năng tin học như Thức cũng lòe được mắt của một số người - những người không đề cao giá trị đạo đức của con người.

   Xóa
 2. Thật cảm phục tinh thần của anh Thức. Anh đúng là Duy Thức mà!

  NGO

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm phục cái cách mà anh dùng tài năng và trí tụê của mình để đi làm tay sai cho giặc..
   Cảm phục anh cái cách anh đưa cả gia đình mình vào chốn không tương lai, đưa những đứa trẻ thơ đang tuuôỉ ăn tuổi học vào cuộc chơi chính trị của anh
   Nếu còn lương tâm, mong anh suy nghĩ lại

   Xóa
 3. Hoan hô Anh :người trí thức vừa có TÂM vừa có TẦM dù cho bọn sói đọa đày Anh nhưng Anh vẫn BẤT KHUẤT ,CAN TRƯỜNG !!!

  5X

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô anh, người vừa bán nước, kẻ vừa hại dân.
   Hoan hô anh, kẻ nào đã vào tù nhưng mà tinh thần cô đạo còn truyền mãi cho muôn đời sau...
   Hoann hô em, Nguyen Cong - tên đồ tể với phẩm chất gan lì, trung thành đến đáng thương
   Hoan hô... Vỗ tay đi chứ...

   Xóa
 4. cộng sản Việt Nam làm ơn thả Trần Huỳnh Duy Thức ra cho rồi đi! Không biết cộng sản Việt Nam ăn cái giống gì mà cứ đem nhân sĩ trí thức ra mà hành hạ, nói hoài nói mãi, người ta khắp nơi trên thế giới nguyền rủa chế độ cộng sản Việt Nam phi nhân, gian ác, tàn bạo, chà đạp nhân quyền mà cộng sản Việt Nam vẫn chứng nào tật nấy, vẫn ngoan cố, không tuân theo Luật Pháp Quốc Tế, chỉ thích xài Luật Rừng như lúc còn sống chui rúc với Loài Khỉ Đột trên rừng U Minh!

  ROCHANDROLL

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cs Việt Nam làm ơn bắt tên Nguyên Cong lại đi, không biết nó ăn phải,cái giống gì mà mồm mép nó vô duyên, ác mồm, ác miệng, chua ngoa, bỉ ổi, đi đặt điều vu khống Đảng
   Cỡ đó đáng chu di tam tộc, mà có tóc là phải cạo đầu bôi vôi xong thả cho trôi sông (trường hợp nó không biết bơi ^^)
   CS Việt Nam còn nhân đạo quá, phải học tập Mỹ và Trung Quốc kìa, toàn không theo thì diệt...
   Một lần nữa Nguyên Cong... Ngậm miệng hôi thối lại đi

   Xóa
 5. Người Quốc Gia biết rất rỏ bọn cộng sản là cái thứ bẩn thỉu , đê tiện , không việc gì mà cái lủ súc vật nầy không dám làm . lừa thầy , phản bạn, đâm cha , giết chú , đ. chị dâu, bán nước, hại dân , liếm đít , dái... bọn tầu khựa bắc kinh để được tai vị mà hưởng thụ . xét trong 12 con giáp tuổi ( từ Tý đến Hợi không nằm trong con giáp nào ) xét vật cũng thế từ cổ chí kim chưa từng thấy chưa từng có . kể từ tên phản quốc số 1 hồ chí minh cùng bè lủ trong bct cho đến nay bọn con cháu giòng họ nhà nó thằng trọng , thằng sang , vịnh ,dũng ....16 thằng trong bct và gần 3 triệu đầu trâu , mặt ngựa đảng viên cs tiếp tuc bán nước . tui đã truy ra nguồn gốc của chúng nó vốn xuất thân từ cái 'quần què ' . thế nên từ nay về sau tui đề nghị bà con , đồng bào ta gọi cái lủ cộng sản là đồ quần què .

  ĐẠO-SĨ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai là bà con với những người không biết ơn!

   Xóa
 6. Hoan Ho Thuc.

  NGƯỜINAMĐỊNH

  Trả lờiXóa
 7. HOAN HÔ TINH THẦN CỦA ANH THỨC!

  NGƯỜISG

  Trả lờiXóa
 8. Hoan hô chú Thức, một vị anh hùng của VN

  THANHTUAN

  Trả lờiXóa
 9. Anh Trần Huỳnh Duy Thức là một anh hùng VN

  NGỌC-YẾN

  Trả lờiXóa
 10. Trích: Họ cho biết sự việc là do một người tù bằng cách nào đó đã có được một chiếc điện thoại di động nhưng chiếc điện thoại này bị khóa bằng mật khẩu nên không mở được, vì vậy biết Thức rành về công nghệ, kỹ thuật, anh ta đã tìm đến Thức. Tuy nhiên, anh ta vừa mới gặp Thức thì các quản trại phát hiện, sau đó họ kỷ luật Thức cùng với người tù kia.

  Hi hi ! Tay cầm ĐTDĐ đưa cho THDT là 1 Antenne của ban quản trại...muốn nhốt cách ly THDT thì đó cũng là 1 thủ thuật.

  Antenne

  Trả lờiXóa
 11. Gởi lời thăm hỏi chân thành nhất đến anh Thức.Chúc anh sức khỏe , bình an và sớm trở về với gia đình và dân tộc ViệtNam.Chúc bác sức khỏe.

  Tiến Hưng

  Trả lờiXóa
 12. ' “Chốn tù đày ngày cũng như đêm
  Màn tăm tối đêm cũng như ngày
  Bão tố mưa giông sóng dữ thác ghềnh
  Không ngăn được bước đi về phía trước”
  Trên đây là 1 bài thơ của một đấng anh hùng quân tử,thật cảm phục trước lòng kiên quyết va` nghị lực của anh Trần Huỳnh Duy Thức .
  - Hởi những dư lợn viên đọc bài thơ này đi để biết thế nào là 1 kẻ sỹ yêu nước thật sự, chứ không phải ngồi đó để người khác sắp đặt một cách mù quáng .

  TOCHATHANGTHAMNHUNG

  Trả lờiXóa
 13. "Cứ ước nguyện chính đáng và quyết tâm làm thì điều đó sẽ đến".
  Thật đáng khâm phục Trần Huỳnh Duy Thức.Lẽ thường,người ngoài tù thường động viên người trong tù không nản lòng,hãy kiên trì chịu đựng.Ước nguyện của bạn sẽ thành công.Ngược lại THDT động viên ngược lại mọi người.

  Đúng là khí Tiết của một người yêu nước đầy dũng cảm,chí khí.Chúc anh THDT mạnh khỏe.Dân tộc VN và loài người tiến bộ sẽ đấu tranh bảo vệ anh,và đi theo Con đường anh đi.

  DÂN NAM BỘ

  Trả lờiXóa
 14. ANH HÙNG KHÁC VỚI TIỂU NHÂN

  Ví phõng đường đời bằng phẳng cả-Anh hùng hào kiệt có hơn ai? Trân trọng một tấm lòng bất khuất- kiên định với lý tưởng của dân tộc và của chính mình – đây là một nhân cách hơn người, Trần Hùynh Duy Thức đích danh là “sĩ phu” dân tộc.

  NGUOI YEU NUOC

  Trả lờiXóa
 15. Việc bỏ tù những nhà trí thức mà đã lên tiếng góp ý cho việc cải tổ chính quyền, cải tổ cách điều hành kinh tế và các chính sách của nhà nước mà lại bị bỏ tù và hành hạ một cách oan ức đã cho thế giới thấy lãnh đạo của cộng sản Việt Nam chỉ toàn là những người khùng, người điên, người ngu dốt, vừa dốt, vừa gian, vừa ác, vừa ngoan cố đã dìm cả dân tộc Việt Nam trong một thời gian rất dài trong khổ nhục và đói rách, đối xử với người dân như súc vật vì tước đoạt tất cả các quyền căn bản của con người mà cộng đoàn thế giới đã công nhận

  DADAOCS

  Trả lờiXóa
 16. Mong anh Trần Huỳnh Duy Thức sớm được tự do để anh được tiếp tục cống hiến và phụng sự cho dân tộc Việt Nam.

  NGƯỜICONPHẬT

  Trả lờiXóa
 17. Tôi đã đọc hầu hết những bài viết của bác Huỳnh viết và những bài viết của HTDT đã được đăng trên DLB.
  Cám ơn bác Huỳnh đã dịch một phần của cuốn sách này cho mọi người được đọc và được biết đến thêm về con người có trí tuệ siêu việt là Trần Huỳnh Duy Thức-con trai của bác. Mong bác cho đăng thêm nhiều những bài viết của THDT để mọi người được đọc và biết thêm về ý tưởng của anh THDT.
  Anh THDT thực sự là một con người trí dũng song toàn của người VN: tuyệt đỉnh về trí tuệ, hiên ngang dũng cảm không khuất phục trước bạo quyền.
  Nếu đất nước VN được nhũng người như anh lãnh đạo thì chắc chắn sẽ HÓA RỒNG không bao xa, còn cái lũ ăn hại đái nát kia còn cầm quyền thì VN mãi mãi là con GIUN ĐẤT mà thôi.
  Có lẽ Vận hạn của nước Việt chưa đến lúc phát hay sao mà những con người tài năng như anh THDT bị lũ trâu chó kia bức hại tù đày.
  Cầu mong các vị Minh quân Tiền liệt Tổ tiên hãy cứu lấy THDT và phù trợ cho anh được thành lãnh tụ của Dân tộc mới hy vọng làm nước Việt được thịnh vượng, dân Việt Nam mới được thành người như các dân nước thực sự trên trái đất này.

  THICHSUTHAT

  Trả lờiXóa
 18. Càng đọc bài của Anh Thức tôi càng thấy mình thật bé nhỏ so với tấm lòng nhân bản và vị tha của Anh . May mắn cho đất nước VN của tôi có được những tinh hoa như Anh , nhưng lại thật lo lắng cho Anh cùng với tất cả những người yêu nước đang bị tù đày . Đọc xong bài viết tôi mới thấy rõ tại sao ĐCSVN phải bắt Anh cùng với LS CHHV , LCD và càng lo lắng cho số phận của Anh cùng với mọi người đang bị tù bởi chính quyền CSVN đang đưa vụ việc của Nguyễn Quốc Quân ra để xữ ( nghe qua tin có thể bị xữ tử hình ) .


  Cầu xin Thượng Đế che chở bảo bọc tất cả những người yêu nước VN !
  Lũ CSVN chúng mày hãy đọc bài của Anh Thức mà mỡ to cái óc cái đầu chó chúng mày ra cho dân tộc đất nước được nhờ !

  KHACH

  Trả lờiXóa
 19. Một lũ chó, heo, khỉ, quỷ, âm binh đang điều khiển đất nước, còn những người tài trí, đức độ, yêu quê hương thì đang ở trong tù. VN sẽ đi về đâu?

  DANVN

  Trả lờiXóa
 20. Cám ơn Anh Trần huỳnh duy Thức,như Anh đã tin,tất cả đều có định luật và qui luật của nó.Trái đất vẩn tròn như khoa học xác định,Tạo hóa vẩn sinh sôi nảy nở,xã hội sẻ Công Bằng,VN sẻ Dân Chủ...Đó là qui luật,CS không thể tồn tại,chỉ còn đếm thời gian ngày tàn của chế độ CS.Mong ngày đó sẻ đến gần,Mong Anh được sớm Tự Do...Để cùng người dân Việt xây dựng 1 đất nước VN.Đôc Lập-Tự Do-Dân Chủ.
  Đất nước đang rất cần những người như Anh.Mong dồi dào sức khỏe để còn tiếp sức cho con đường VN đầy chông gai ở phía trước.

  NGUOIYEUNUOC

  Trả lờiXóa
 21. Tôi vô cùng ngưỡng mộ Trần Huỳnh Duy Thức, và cũng vô cùng bức xúc trước cách hành xử của chính quyền trước một con người yêu nước hết lòng vì dân tộc như Thức. Tôi không tin rằng những bất công như vậy sẽ tồn tại lâu dài. Nếu tin rằng trời cao có mắt thi tôi cũng tin rằng Thức sẽ được tự do và điều quan trọng là Thức sẽ được mọi người ủng hộ để Thức hoàn thành tâm nguyện của mình và đem lại lợi ích cho đất nước. Tôi vững tin như thế, cho dù 10 năm, 16 năm... Vì đúng như quy luật của cuộc sống cái tốt, cái thiện sẽ tồn tại; và cái xấu, cái ác sẽ bị tiêu diệt ... Mong rằng ngày đó sớm đến...

  VODANH

  Trả lờiXóa
 22. Hoan hô anh Thức!

  DÂN-HÀ-NỘI

  Trả lờiXóa
 23. " cơ bản họ và anh khác nhau ở mục đích và lý tưởng. Họ không vì mục đích nhỏ nhoi cho chính bản thân mình (với cái vỏ là lý tưởng cho đất nước này!), không vì “núi tiền” trước mắt mà xây dựng một tư tưởng mới" Một sự tha hóa trong nhân cách con người, bán rẻ con người chỉ vì USD, ù thì nhiều đấy, nhưng không phải là mãi mãi

  Trả lờiXóa
 24. .
  TRẦN HUỲNH DUY THUC là 1 nhân tài không thể thiếu được cho dân tộc Việt Nam sau này.Bằng mọi cách phải bảo vệ anh và bằng hành động thiết thực,chúng ta hãy gửi đơn đến WGAD cho trường hợp của anh TRẦN HUỲNH DUY THỨC
  Cám ơn Dân làm báo đã làm một việc vô cùng ý nghĩa

  Sátthủ

  Trả lờiXóa
 25. .
  Một bài phân tích tuyệt vời đúng tim đen của CSVN. Giờ này Trần Huỳnh Duy Thức vẫn đang trong tù, chế độ tráo trở này đang giam giữ một nhân tài kiệt xuất của nước Việt. Vậy mà chúng vẫn tuyên truyền cho thanh niên bằng những bài hát có những câu như: "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay"
  Tuổi trẻ nước Việt hôm nay không thiếu nhân tài, không thiếu người trẻ tuổi sẵn sàng hy sinh, dấn thân vì đất nước ,vì dân tộc. Nhưng ai cho họ được phát huy tài năng để cống hiến. Hàng triệu sinh viên, những người trẻ có khát khao, có tài năng bị thất nghiệp hoặc làm trái nghành nghề. Nếu họ tự phát triển được tài năng thì lại bị sờ gáy vì " Không theo sự lãnh đạo của đảng" Ôi thật xú uế làm sao, thật bịp bợm làm sao, thật khốn nạn làm sao cho cái thể chế độc tài ngu dốt này.

  ÁnhDương

  Trả lờiXóa
 26. .
  Bài viết quá tuyệt vời. Đúng trăm sông cùng về với một dòng. Con đường nào cho VNam. Tên tuổi của những con người như các anh đã trở thành "Ánh sáng-những con chim báo bão của nhân dân trước thời đại toàn cầu là ngôi nhà chung"Những tấm hình "qua anh minh và đôn hậu" Ánh sáng và sự tinh tú phất sáng từ nụ cười và ánh mắt tuyệt đẹp của các anh-Tạo hóa quả là sáng suốt và công bằng!

  HoaXươngRồng

  Trả lờiXóa
 27. .
  Gọi Trung Cộng… Tầu Cộng… Trung Quốc… Tầu Khựa… Trung Hoa….hay gì gì cũng được. Nhưng nhắm gọi bằng những lời miệt thị cho cố vào, như CSVN từng gọi nhà cầm quyền Bắc Kinh những năm 78-79, để rồi sau đó qua ôm hôn "chút-chút" 4t-16v, rồi đụt bỏ hết chứng tích tội ác của bành trướng Bắc Kinh… như vậy mới hợp với khẩu khi của cá ông/bà?

  Tôi muốn hỏi ông/ba. Một bài phân tích hay như vậy, mà không thấy ông/bà góp ý xoáy quanh những nhận định xác đáng của Tác Giả. Chỉ thấy ông/bà dốc công đánh vào "cái tên gọi"… mục đích của ông/bà muốn gì?
  Chỏng đuôi lên là người ta nhìn biết ngay mưu đồ của mình… muốn gì rồi.
  Những ai tự xưng là con/cháu… là thế hệ VNCH. Có dám công bố mối liên hệ đó: Là Con/Cháu của ai, Tên/Tuổi, cấp bật, số quân... để kiểm chứng không?

  Đừng giả danh nghĩa của VNCH để rồi làm tổn thương DANH DỰ cả VNCH nhé quý vị. Đó là một việc làm vô cùng bỉ ổi!

  TrịnhVĩnhThu

  Trả lờiXóa
 28. .
  Thật không hiểu nổi bây giờ mà còn những kẻ vô liêm sĩ một cách trân tráo, đã biết cái tội ác của chế độ nầy trong 80 năm qua với đầy đủ tư liệu hình ảnh thật là khủng khiếp,vậy mà vẩn bám theo nó như loài ký sinh trùng mà chẳng một chút hổ thẹn với lương tâm.Không đâu trên thế giới nầy có cái nghề gọi là "dư luận viên",thật không giống ai,hay là đây là một nghề "khóc mướn thương vay"được đảng cải biến.Mấy ông,bà dư luận viên nếu không có năng lực để làm nghề gì thì nên xách bị đi ăn mày còn có danh dự hơn.

  QuangMinh

  Trả lờiXóa
 29. HOAN HÔ TINH THẦN CỦA ANH THỨC!

  HảiPhòng

  Trả lờiXóa
 30. Lời Anh Bộ Đội Vào Nam

  Năm ấy tôi mới vừa khôn lớn
  Hai miền đã dứt cuộc tương tranh
  Hiệp định Ba Lê vừa ký kết
  Tôi mừng đất nước hết đao binh.

  Nhưng rồi đảng bảo tôi cầm súng
  Lên đường chiến đấu ở Miền Nam
  Đảng nói nguỵ quyền đầy gian ác
  Dân mình trong đó sống lầm than.

  Nghe thế lòng tôi giận biết bao
  Đầu quân giết giặc cứu đồng bào
  Tôi thấy mình lớn như Phù Đổng
  Dép râu, nón cối, phất cờ sao.

  Đơn vị tôi qua từng thôn xóm
  Ruộng vườn tươi tốt cạnh bờ tre
  Cửa nhà sung túc, người không thấy
  Giải phóng, mà sao họ bỏ đi?

  Đơn vị tôi qua nhiều thị tứ
  Nhà cao, đường rộng phố sang giàu
  Người dân gồng gánh thi nhau chạy
  Bỏ cả gia tài lại phía sau.

  Đơn vị tôi vào đến Sài Gòn
  Thủ đô Miền Nam đẹp hút hồn
  Người dân chen lấn nhau di tản
  Những người ở lại nét u buồn.

  Bên đường một bác phu xe lô
  Hỏi tôi: "Anh bộ đội cụ Hồ
  Miền Nam có cần anh giải phóng?
  Đây là vùng đất của tự do."

  Tôi nghe anh nói lòng bừng tỉnh
  Thấy mình hổ thẹn với lương tâm
  Thì ra tôi là kẻ phá hoại
  Cuộc sống an lành của người dân.

  Tôi ngỡ ngàng đi như chú mán
  Lang thang qua những phố điêu tàn
  Tự hỏi mình là quân giải phóng
  Hay là quân chiếm đóng Miền Nam.

  Chiến thắng mà sao chẳng thấy vui
  Có gì vướng mắc ở trong tôi
  "Tại sao phung phí xương và máu
  Để chiếm Miền Nam quá tuyệt vời."

  "Tại sao không dựng xây Miền Bắc
  Phồn vinh hạnh phúc tợ Miền Nam
  Mà lại xâm lăng và cướp bóc
  San nghèo cào khổ cả giang san."

  Bây giờ nghĩ lại càng chua xót
  Cuộc chiến sao mà quá dại điên!
  Sao đem xương máu người dân Việt
  Xây đắp ngôi cho đảng bạo quyền.

  PhanHuyMPH

  Trả lờiXóa
 31. Ông cha ngày xưa đã đúc rút ra kinh nghiệm về các bậc hiền tài. bằng các ca dao, tục ngữ. có tài mà không có đức là người vô dụng có đức mà không có tài làm việc gì cũng không xong. Lên trong mỗi con người luôn cần có tài và đức song song với nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRẦN HUỲNH DUY THUC là 1 nhân tài không thể thiếu được cho dân tộc Việt Nam sau này.Bằng mọi cách phải bảo vệ anh và bằng hành động thiết thực,chúng ta hãy gửi đơn đến WGAD cho trường hợp của anh TRẦN HUỲNH DUY THỨC
   Cám ơn Dân làm báo đã làm một việc vô cùng ý nghĩa

   Sátthủ

   Xóa
 32. Bây giờ có 1 số kẻ có học thức mà tư cách đạo đức thì không bằng loài xúc vật. Tổ quốc che trở cho chúng từ khi sinh ra tới lúc lớn lên học được tí kiến thức mà nói này nói nọ về nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 33. Cái bọn nghe lời xúi giục và bị mùa chuộc bằng tiền của các thế lực thù địch bên ngoài để về nói xấu đảng và nhà nước ta . Bọn chúng là người có đầu mà không có óc. Trong đầu chúng toàn chứa c...ứt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bài phân tích tuyệt vời đúng tim đen của CSVN. Giờ này Trần Huỳnh Duy Thức vẫn đang trong tù, chế độ tráo trở này đang giam giữ một nhân tài kiệt xuất của nước Việt. Vậy mà chúng vẫn tuyên truyền cho thanh niên bằng những bài hát có những câu như: "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay"
   Tuổi trẻ nước Việt hôm nay không thiếu nhân tài, không thiếu người trẻ tuổi sẵn sàng hy sinh, dấn thân vì đất nước ,vì dân tộc. Nhưng ai cho họ được phát huy tài năng để cống hiến. Hàng triệu sinh viên, những người trẻ có khát khao, có tài năng bị thất nghiệp hoặc làm trái nghành nghề. Nếu họ tự phát triển được tài năng thì lại bị sờ gáy vì " Không theo sự lãnh đạo của đảng" Ôi thật xú uế làm sao, thật bịp bợm làm sao, thật khốn nạn làm sao cho cái thể chế độc tài ngu dốt này.

   ÁnhDương

   Xóa
 34. Những kẻ chỉ vì cái lợi trước mất mà bán rẻ danh dự của bản thân và gia đình đi làm chó cho các thế lức thù địch để nghe những lời sai bảo của bọn chúng. là kẻ bất trung, bất hiếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không hiểu nổi bây giờ mà còn những kẻ vô liêm sĩ một cách trân tráo, đã biết cái tội ác của chế độ nầy trong 80 năm qua với đầy đủ tư liệu hình ảnh thật là khủng khiếp,vậy mà vẩn bám theo nó như loài ký sinh trùng mà chẳng một chút hổ thẹn với lương tâm.Không đâu trên thế giới nầy có cái nghề gọi là "dư luận viên",thật không giống ai,hay là đây là một nghề "khóc mướn thương vay"được đảng cải biến.Mấy ông,bà dư luận viên nếu không có năng lực để làm nghề gì thì nên xách bị đi ăn mày còn có danh dự hơn.

   QuangMinh

   Xóa
 35. TRẦN HUỲNH DUY THỨC là người có học thức và hiểu biết mà dạo đức của ảnh thì bị chó tha mất khi anh làm tay sai cho bọn phẩn động chống lại nhà nước ta. khi anh còn gía trị lợi dụng thì bón nó đưa anh lên 9 tầng mây sống với những ảo tưởng xa hoa nhưng khi a hết giá trị lợi dụng thì chúng coi anh không bằng con chó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi vô cùng ngưỡng mộ Trần Huỳnh Duy Thức, và cũng vô cùng bức xúc trước cách hành xử của chính quyền trước một con người yêu nước hết lòng vì dân tộc như Thức. Tôi không tin rằng những bất công như vậy sẽ tồn tại lâu dài. Nếu tin rằng trời cao có mắt thi tôi cũng tin rằng Thức sẽ được tự do và điều quan trọng là Thức sẽ được mọi người ủng hộ để Thức hoàn thành tâm nguyện của mình và đem lại lợi ích cho đất nước. Tôi vững tin như thế, cho dù 10 năm, 16 năm... Vì đúng như quy luật của cuộc sống cái tốt, cái thiện sẽ tồn tại; và cái xấu, cái ác sẽ bị tiêu diệt ... Mong rằng ngày đó sớm đến...

   VODANH

   Xóa
 36. Trần Huỳnh Duy thức là có học thức mà suy nghĩ và ăn nói không bằng những người không được ăn học. Chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu của bọn phản động mà đã quay lại nói xấu đảng nói xấu tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Anh Trần huỳnh duy Thức,như Anh đã tin,tất cả đều có định luật và qui luật của nó.Trái đất vẩn tròn như khoa học xác định,Tạo hóa vẩn sinh sôi nảy nở,xã hội sẻ Công Bằng,VN sẻ Dân Chủ...Đó là qui luật,CS không thể tồn tại,chỉ còn đếm thời gian ngày tàn của chế độ CS.Mong ngày đó sẻ đến gần,Mong Anh được sớm Tự Do...Để cùng người dân Việt xây dựng 1 đất nước VN.Đôc Lập-Tự Do-Dân Chủ.
   Đất nước đang rất cần những người như Anh.Mong dồi dào sức khỏe để còn tiếp sức cho con đường VN đầy chông gai ở phía trước.

   NGUOIYEUNUOC

   Xóa
 37. Những bọn nói xấu đảng và nhà nước Việt Nam đều là bọn phản động. Bọn này có cho đi tù cũng không hết tội. Đấy nước Việt Nam sống trong hòa bình, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Chúng mày muốn nhân dân Việt Nam phải khổ phải đói nhưng chúng mày sẽ không đạt được mục đích đó đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng đọc bài của Anh Thức tôi càng thấy mình thật bé nhỏ so với tấm lòng nhân bản và vị tha của Anh . May mắn cho đất nước VN của tôi có được những tinh hoa như Anh , nhưng lại thật lo lắng cho Anh cùng với tất cả những người yêu nước đang bị tù đày . Đọc xong bài viết tôi mới thấy rõ tại sao ĐCSVN phải bắt Anh cùng với LS CHHV , LCD và càng lo lắng cho số phận của Anh cùng với mọi người đang bị tù bởi chính quyền CSVN đang đưa vụ việc của Nguyễn Quốc Quân ra để xữ ( nghe qua tin có thể bị xữ tử hình ) .


   Cầu xin Thượng Đế che chở bảo bọc tất cả những người yêu nước VN !
   Lũ CSVN chúng mày hãy đọc bài của Anh Thức mà mỡ to cái óc cái đầu chó chúng mày ra cho dân tộc đất nước được nhờ !

   KHACH

   Xóa
 38. Bọn phản động dùng rất nhiều chiêu trò để lôi kéo mọi người tham gia biểu tình và tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Mọi người cần phải hết sức đề phòng trước những cạm bẫy của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bác Huỳnh đã dịch một phần của cuốn sách này cho mọi người được đọc và được biết đến thêm về con người có trí tuệ siêu việt là Trần Huỳnh Duy Thức-con trai của bác. Mong bác cho đăng thêm nhiều những bài viết của Trần Huỳnh Duy Thức để mọi người được đọc và biết thêm về ý tưởng của anh ta.
   Anh Trần Huỳnh Duy Thức thực sự là một con người trí dũng song toàn của người VN: tuyệt đỉnh về trí tuệ, hiên ngang dũng cảm không khuất phục trước bạo quyền.
   Nếu đất nước VN được nhũng người như anh lãnh đạo thì chắc chắn sẽ HÓA RỒNG không bao xa, còn cái lũ ăn hại đái nát kia còn cầm quyền thì VN mãi mãi là con GIUN ĐẤT mà thôi.
   Có lẽ Vận hạn của nước Việt chưa đến lúc phát hay sao mà những con người tài năng như anh Trần Huỳnh Duy Thức bị lũ trâu chó kia bức hại tù đày.
   Cầu mong các vị Minh quân Tiền liệt Tổ tiên hãy cứu lấy Trần Huỳnh Duy Thức và phù trợ cho anh được thành lãnh tụ của Dân tộc mới hy vọng làm nước Việt được thịnh vượng, dân Việt Nam mới được thành người như các dân nước thực sự trên trái đất này.

   THICHSUTHAT

   Xóa
 39. Đúng như lời Bác Hồ đã nói có tài mà không có đức thì vô dụng. Ở đây Trần Huỳnh Duy Thức không những vô dụng còn rất đáng sợ. Tiếc thay cái tài cái giỏi của ông lại đặt sai đường lạc lối, chống phá nhà nước .Giá mà góp sức xây dựng bảo vệ đất nước thì thật tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao càng học tập tấm gương Bác Hồ,đạo đức càng yếu kém?

   Đó là câu hỏi vấn vương trong đầu nhiều người Việt Nam nhưng ít ai nói ra mà thôi. Vớinhững phong trào rầm rộ và rất nhiều đề tài nghiên cứu tốn kém, năm nào cũng diễn ra những đợt vận động học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Việc học thì nhiều, nhưng kết quả thế nào thì có lẽ chưa có báo cáo nào nêu lên một cách toàn diện và thật sự khách quan. Tuy vậy, cứ nhìn vào tình trạng đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, tệ nạn tham nhũng ngày càng nghiêm trọng, quan chức ngày càng quan liêu, độc đoán và tham quyền cố vị trong khi bộ máy hành chính ngày một phình to, thủ tục hành chính ngày càng rườm rà... ta sẽ thấy một sự tương phản quá rõ rệt giữa mục đích và kết quả.

   Xóa
  2. Một trong những biểu hiện của tình trạng nói trên là việc ban hành những văn bản hành chính sai luật, ví dụ gần đây có việc cấm xe lưu hành theo biển số chẵn/lẻ; ưu tiên các Mẹ Anh Hùng thi đại học; và cấm chụp hình CSGT... Không thể kể hết ra đây những quy định chế độ chính sách sai trái được ban hành bởi những những kẻ bất tài nhưng vụ lợi gây hậu quả khôn lường cho xã hội. Mới đây thôi những vụ tai tiếng liên tiếp xảy ra trong khâu quản lý vắc-xin dành cho trẻ sơ sinh và vụ "nhân bản" giấy xét nghiệm máu cho thấy tình trạng chạm đáy của cái gọi là "y đức".

   Xóa
  3. Bất cứ người Việt Nam nào dù nhẹ dạ cả tin cũng không thể tin rằng những kẻ từng gây ra cuộc khủng hoảng Vinashinđã thật lòng hối cải khi mà cho đến nay hàng trăm con tàu của nó vẫn nằm hoang phế tai các bến cảng trong và ngoài nước (Xem ảnh bên). Và những ai còn chút lòng trắc ẩn sẽ không khỏi băn khoăn tại sao tình trạng buôn lậu và các vụ lừa đảo xuyên biên giới có thể lặp đi lặp lại trong sự bất lực của các cơ quan chức năng. Cũng thật khó hiểu vì sao những con "tàu lạ" có thể ngang nhiên hút trộm cát trong vùng biển Quảng Bình nhiều năm nay mà không bị chính quyền phát hiện và ngăn chặn. Vụ Dự án Cầu Nhật Tân chậm giải phóng mặt bằng bị nhà thầu Nhật Bản phạt hơn 155 tỷ đồng là điều không lạ, nhưng việc Lãnh đạo Hà Nội chi tiền ngân sách để nộp phạt là điều không thể chấp nhận.

   Đó là chưa nói về tình trạng "vô cảm" lan tràn trong hệ thống công quyền cũng như trong đời sống xã hội nói chung dẫn đến nhiều thua thiệt cho đất nước trong các mối quan hệ quốc tế vô cùng nhậy bén ngày nay. Xin nêu một ví dụ: Không rõ vì yếu kém nghề nghiệp hay ý thức chính trị khi những cán bộ làm công tác tuyên truyền lại đi "sao chép" tranh áp phích của Trung Quốc để quảng bá về đạo đức Bác Hồ (Hình bên cạnh là một trong nhiều "tác phẩm" như thế).

   Vẫn biết giáo dục đạo đức công dân là việc làm không thể thiếu trong một xã hội văn minh, và điều này không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều làm. Nhưng cách làm thì khác nhau rất nhiều đấy. Người Ấn Độ dù ngưỡng mộ đạo đức của Mahatma Gandhi (cùng thời với Bác Hồ) nhưng họ không phát động phong trào toàn dân noi theo, mà chỉ đơn giản tôn ông là Thánh. Ngoại trừ một vài trường hợp cá biệt, hiếm thấy quốc gia nào trên thế giới lấy tiêu chuẩn đạo đức và tác phong của một người để làm chuẩn mực cho mọi người. Những vĩ nhân thực sự thường được người đời sau tôn kính với lòng ngưỡng mộ tự nhiên vốn có, không suy diễn hoặc phóng đại tuyên truyền.

   Xóa
  4. Mặt khác, theo quy luât, việc học tập phải đi từ thấp lên cao, từ dễ đến khó, học điều cụ thể và học từ người thực, việc thực. Nếu trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, nhân dân noi gương Bác Hồ thực hành đoàn kết, tiết kiệm... thì thời nay nhân dân sẽ nhìn vào tấm gương của các vị lãnh đạo đương chức để noi theo mới đúng. Do đó, trước hết chính những người lãnh đạo quốc gia phải trau dồi đạo đức và tư cách để có đủ uy tín và nêu gương trước quốc dân đồng bào; cán bộ lãnh đạo cấp nào phải xứng tầm cấp đó. Làm được như vậy sẽ hiệu quả gấp vạn lần so với việc ra nghị quyết cho toàn dân học tập tấm gương Bác Hồ.

   Nhưng thực tế ở Việt Nam thời gian qua không diễn ra theo quy luật thông thường. Có nhiều ý kiến cho rằng vì giới lãnh đạo hiện tại không đủ tư cách và uy tin để nêu gương sáng nên phải sử dụng tấm gương phản chiếu của Bác Hồ. Nhưng tôi thiên về hướng giới lãnh đạo hiện nay lựa chọn thái độ khiêm nhường trước thần tượng Hồ Chí Minh vì một vài lý do. Tuy nhiên, bất luận vì lý do gì, điều cần thiết là không nên kéo dài tình trạng hẫng hụt vai trò lãnh tụ với đầy đủ tư cách và uy tín mà một quốc gia cần có. Sự kéo dài vai trò tấm gương đạo đức Bác Hồ cũng đồng nghĩa với sự từ chối vai trò gương mẫu của người lãnh tụ đương quyền và làm lu mờ tránh nhiệm của lãnh tụ trước dân chúng. Và điều này vô hình chung tạo điều kiện cho các cấp dưới che đậy những việc làm sai trái của bản thân và đơn vị họ. Đó cũng là một nghịch lý trong chính trường Việt Nam ngày nay.

   Xóa
  5. Sẽ hợp lý hơn nếu việc học tập tấm gương Bác Hồ được hiểu theo một cách cụ thể và đơn giản như sau. Sinh thời Bác Hồ mỗi khi kêu gọi nhân dân làm gì đều tự mình làm trước để nêu gương. Ví dụ trong thời kỳ nạn đói năm 1945 mỗi ngày Bác tự tay bớt một nắm gạo từ khẩu phần ăn của mình bỏ vào "hũ gạo kháng chiến". Trong chiến dịch "chống giặc dốt", Bác đích thân dạy học cho chiến sĩ và đồng bào. Bác xuống đồng xắn quần tưới nước cùng nông dân chống hạn hán. Mục đích trồng cây của Bác là để chống hoang hóa đất đai và Bác tự tay trồng cây trên những đồi trọc và trồng cây ăn qủa trong vườn. Nhưng các vị lãnh đạo sau này toàn trồng cây ở công viên hoặc đình chùa và những địa danh hoành tráng và không quên ghi tên đánh dấu để lại cho đời sau! Đó là sự khác nhau giữa thật và giả xung quanh việc "học tập tấm gương đạo đức Bác Hồ". Do bản thân cần kiệm liêm chính, Hồ Chủ Tịch đã có thể xử nghiêm minh nhất có thể vụ tham nhũng Trần Dụ Châu ngay trong thời kỳ kháng chiến. Nhưng thời nay, hạng người như Trần Dụ Châu nhan nhản khắp nơi, hỏi có mấy kẻ bị kết án nghiêm minh hay nhiều trường hợp còn được vinh danh và thăng quan tiến chức (?).   Cuối cùng, có lẽ nên thấy rằng xã hội Việt Nam ngày nay có ít nhất 3 thế hệ sinh ra sau thời Cụ Hồ, tức là chỉ còn một số ít người có thể hiểu đúng thế nào là "đạo đức Bác Hồ", còn lại đều chỉ nghe kể lại hoặc diễn giải một cách chủ quan không hoàn toàn chính xác. Có trường hợp thanh thiếu niên thậm chí thắc mắc ngây ngô tại sao một người tốt như Bác mà nghiện thuốc lá (!). Nói cách khác, nên chăng đã đến lúc cần thay đổi cách tư duy và biện pháp hành động liên quan việc học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ, trước hết nên thôi coi đó như một chủ trương và một phong trào; mà hãy để đạo đức của Người tự nó phát huy theo quy luật "hữu xạ tự nhiên hương". Âu đó cũng là việc cần thiết để bảo tồn hình ảnh tốt đẹp của Người trong lòng dân tộc đồng thời nhường cơ hội cho các bậc hiện tài tiềm ẩn trong dân gian phát huy vai trò góp phần đưa dân tộc ta sớm thoát khỏi lạc hậu, nghèo hèn ./.

   Xóa
 40. Bác Hồ đã nói,người có tài mà không có đức là người bỏ đi,người có đức mà không có tài thì cũng là người vô dụng.Tuy tên Trần huỳnh Duy Thức này có tài,nhưng lại đi bán đứng tổ quốc,bán đứng nhân dân.Vậy thì tên này cúng là một kẻ bất tài,vô dụng,không hữu ích gì,cần phải loại bỏ khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 41. Hành động phản bội tổ quốc của tên Thức là không thể chấp nhận được, không biết đem tài năng của mình ra cống hiến cho tổ quốc cho nhân dân mà lại làm những điều có lỗi với đồng bào tốn tiền tốn công nhà nước đào tạo ra kẻ phản bội như vậy. Hậu quả mà Thức phải đón nhận cho những hành vi phản bội của mình là xứng đáng. Hi vọng trong tù hắn sẽ nhận ra lỗi lầm và quay lại con đường đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 42. Nhục nhã cho con người sinh ra và lớn lên dưới sự chở che của dân tộc Việt Nam lại quay lưng lại với chính dân tộc Việt Nam. Một con người có tài mà k có đức thì quả thực cũng vứt đi mà thôi. Không những thế còn gây hại cho dân tộc, quay lưng nói xấu làm ảnh hưởng uy tín của Việt Nam. Đáng buồn cho con người này

  Trả lờiXóa
 43. Ở đâu cũng vậy có tài thì được người ta sử dụng nhưng người có tài mà ko có đạo đức thì cũng chỉ là phế nhân !
  Annh có làm được việc nhưng anh ko coi trọng đồng nghiệp , lãnh đạo ....... thì cũng chẳng ai coi trọng một con người thiếu đạo đức cả ! Mà con người có tài nhưng là những việc trái đạo đức , lương tâm chỉ là phế nhân của xã hội !

  Trả lờiXóa
 44. Bác Hồ đã nói " tài mà không có đức thì là người vô dụng , có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó " !
  Vì vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào thì việc làm của bất cứ ai phải phù hợp với lương tâm đạo đức của mình !
  Tránh trở thành con người có tài nhưng ko ai trọng dụng cả !

  Trả lờiXóa
 45. Mình chằng cần biết anh ta tài cán đến đâu nhưng theo ý kiến của mình và hầu hết mọi người đều ghét tất cả những kẻ có tài mà kiêu ngạo thích làm gì thì làm !
  Nhất là những kẻ làm sai trái với lương tâm , đạo đức ! Vậy cái tài lúc đó còn có ý nghĩa gì nữa đâu ? thà rằng sử dụng một người có chút năng lực nhưng có đạo đức còn hơn !

  Trả lờiXóa
 46. "Không thể phủ nhận anh là một người có tài năng, tài năng thực sự trong lĩnh vực tin học. Chẳng thế mà từ những năm 1994 từ một cửa hàng lắp ráp máy tính cá nhân nhỏ, EIS của anh đã trở sớm trở thành thương hiệu có chút tiếng tăm trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh." nhưng cái tài của trần huỳnh duy thức lại không phát huy đúng chỗ, giỏi nhưng quá tham vọng, ông đã có những hành động làm tổn hại, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, đến chính quyền. đó là điều hết sức nguy hiểm và cần ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 47. ở đời cái sự tài năng thôi thì chưa đủ, đã đành người có học thức, có trí tuệ thì rất đáng trân trọng và nâng niu. trần huỳnh duy thức đúng là một con người giỏi giang, có kiến thức sâu rộng, nhưng đừng vì thế mà quá tham vọng, quá ảo tưởng.
  để rồi có những hành động làm nguy hại đến an ninh quốc gia, đến nền chính trị. Đó là điều hết sức sai trái, hắn bị xử phạt là một điều hết sức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 48. "có tài mà không có đức là đồ vô dụng". Đó là triết lý hết sức sâu và ý nghĩa của chủ tịch Hồ Chí Minh. trần huỳnh duy thức là một con ngời có tri thức, nhưng ông lại không sử dụng tri thức đó vào việc góp phần xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh. Ngược lại, ông lại có những hành động manh tính tiêu cực, nguy hại đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến chế độ. đó là việc hoàn toàn sai trái, chúng ta cần ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 49. Không biết cái tâm, cái đức của ông thức này vứt cho chó ăn rồi hay sao ấy nhỉ. Ông được sinh ra, được lớn lên và được học tập trên đất nước Việt Nam thân yêu này, ông sống trên xương máu của bao anh hùng dân tộc, sống trên thành quả cách mạng của chế độ này. Vậy mà ông lại có những hành động chống phá, làm nguy hại đến an ninh quốc gia như vậy. Đó quả thực là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 50. có tri thức, có hiểu biết nhưng lại không sử dụng nó cho việc xây dựng đất nước, bảo vệ tổ quốc. mà lại sử dụng nó vào việc chống phá, xuyên tạc nhà nước và chính quyền ta. đó là điều hết sức sai lầm. Đất nước chúng ta rất trọng những người tài giỏi, nhưng không vì thế mà muốn làm gì thì làm, nói gì thì nói, có những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc như vậy được.

  Trả lờiXóa
 51. Một người tài giỏi, có kiến thức và hiểu biết. Đã có những đóng góp nhất định cho nền kinh tế nước nhà. nhưng lại có những quan điểm, những hành động hết sức sai lầm. ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, đến lợi ích dân tộc. Đó là những quan điểm mang tính chống phá, mang tính phá hoại chính quyền và chế độ. Đó là điều hết sức sai lầm, cần phải nghiêm trị những hành động như thế.

  Trả lờiXóa
 52. Đáng tiếc cho một con người như ông thức. Tài giỏi thật đó, có cống hiến nhất định cho nền kinh tế đất nước thật đó, nhưng lại có những hành động, những lời nói đi ngược lại lợi ích của quốc gia, lợi ích của dân tộc. Đó là một điều hết sức sai trái. các cơ quan chức năng, lực lượng an ninh có những biện pháp ngăn chặn kịp thời những sai phạm như thế này.

  Trả lờiXóa
 53. cái tâm và trí tuệ trong anh lại bị lạc hướng, lối rẽ mà anh chọn tưởng là đúng mà lại thành sai. là sự mộng mị, là sự ảo tưởng chính trị, để rồi từ đó có những hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, với những lợi ích của quốc gia và đe dọa một cách nghiêm trọng đến nền an ninh quốc gia. Đó là một điều sai trái và vi phạm pháp luật, việc xử phạt trần huỳnh duy thức một cách nghiêm khắc là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 54. Hành động phản bội tổ quốc, chống lại cả dân tộc như vậy là hoàn toàn sai trái, là hoàn toàn vi phạm pháp luật. ông có tri thức nhưng ông lại không dùng nó để xây dựng đất nước mạnh lên, mà ông lại sử dụng nó là một công cụ để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta, ông nhổ toẹt vào lịch sử dân tộc, và truyền thống của đất nước chúng ta. Đó là một việc làm không thể chấp nhận được. Một con người có tài mà không có đức thì cũng chỉ là đồ bỏ đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 55. thực sự thì một con người như trần huỳnh duy thức, đáng lẽ ra, ông phải có những đóng góp của mình cho chế độ, cho nhà nước để xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Nhưng không, cái tư tưởng mộng mị chính trị, suy nghĩ viển vông của ông đã khiến ông trở thành tội đồ với dân tộc, với đất nước mình. Đó là việc ông có những hành động hêt sức sai trái, đi ngược lại lợi ích quốc gia của dân tộc mình. Chúng ta công nhận tài năng của ông, nhưng một khi đó là việc sai trái, thì chúng ta không nên cổ súy cho cái xấu. mà chúng ta nên có những biện pháp để ngăn chặn nó.

  Trả lờiXóa
 56. Không thể phủ nhận tài năng của anh Trần Huỳnh Tri Thức,nhưng mà tài năng của anh lại được phát huy một cách lệch lạc không đúng hướng.Những quan điểm tư tưởng của anh về nhà nước ta là hoàn toàn sai lầm.Anh đã không chọn cho mình con đường là cống hiến cho nhà nước cho tổ quốc mà anh chọn riêng cho mình con đường đi ngược lại với chính quyền nhà nước.Mong anh hãy quay đầu lại,quay đầu là bờ,phía xa còn là hình ảnh người vợ và bé Bảo Trâm đang mong anh quay lại.

  Trả lờiXóa
 57. Ai chúng ta cũng có tài,người có tài ít thì cống hiến cho đất nước một phần bé nhỏ,người có tài nhiều thì cống hiến cho đất nước nhiều hơn.Nhưng mà những kẻ như Trần Huỳnh Tri Thức ,có tài mà không có đức,sử dụng cái tài đó để đi chống lại nhà nước ta thì con người này đúng thật là không còn gì để nói.Nước nhà còn yếu kém so với thế giới,sao không dùng tài năng đó để giúp nước nhà phát triển hơn mà lại đi đục khoét để cho nước nhà suy yếu.

  Trả lờiXóa
 58. Anh Thức,anh hãy quay lại con đường đúng đắn,đừng để lún sâu thêm vào vết xe đã đổ.Anh còn vợ con ở nhà đang trông ngóng,bé Bảo Trâm còn rất bé,nó cần bàn tay chăm sóc của người cha.Anh hãy quay đầu lại,quay đầu lại để dùng cái tài năng của mình cống hiến cho nước nhà có phải hơn là anh đi chống đối lại nhà nước ta không.Mong anh tỉnh ngộ và hối cải.

  Trả lờiXóa
 59. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 61. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 62. chúng ta cũng phải công nhận một điều là Trần Huỳnh Duy Thức là một con người có tài, thế nhưng lại không có đức, có tài nhưng không biết phát huy tài đó để cống hiến cho quê hương đất nước, có tài nhưng lại làm những điều mà suy nghĩ không bằng một đứa trẻ, thử hỏi tài như vậy thì để làm gì.

  Trả lờiXóa