Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ NGUY HIỂM CỦA HAI CHỮ “BIẾN TƯỚNG”

Nam Phương
      Sự biến tướng bao giờ cũng là mối nguy hiểm hàng đầu đối với mọi vấn đề. Có thể ban đầu một sự việc là tốt, là tích cực, nhưng theo thời gian, không gian và con người thì cái mục đích và nội dung ban đầu của sự việc đó đã bị thay đổi. Nguy hiểm ở chỗ, sự thay đổi đó lại rất khó nhận biết và càng khó phân biệt rạch ròi.
      Gần đây tôi nghe khá nhiều đến hai khái niệm: blogger biến tướngbán hàng đa cấp biến tướng. Mới đầu có lẽ bạn sẽ cho rằng hai khái niệm này không liên quan đến nhau, nhưng hay là ở chỗ tôi đã gặp hai thứ này giao nhau ở một bài viết, bài viết về bán hàng đa cấp biến tướng trên blogger biến tướng.
      Vậy nên hôm nay tôi xin mạn phép được đàm đạo về hai vấn đề này để bạn đọc hiểu thấu đáo bài viết mà tôi nhắc tới.
      Trước hết về blogger biến tướng, blogger là nơi chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cá nhân của mỗi người về một vấn đề. Sẽ không có gì đáng nói nếu những blog đó chỉ dừng lại ở việc bày tỏ quan điểm cá nhân, tôi muốn nói đến sự khách quan của mỗi người. Nhưng khó là ở chỗ, lợi dụng sự cho phép “bày tỏ quan điểm cá nhân” mà một số blogger lại lợi dụng nó để áp đặt những suy nghĩ, tư tưởng lệch lạc. Lệch lạc đó nói nhẹ là những thông tin chính trị sai lệch, mà nặng hơn là những lời lẽ vu khống, xuyên tạc về các sự kiện chính trị, các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm kích động nhân dân, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước và cán bộ. 
Một số blogger lại lợi dụng nó để áp đặt những suy nghĩ, tư tưởng lệch lạc
      Còn về lĩnh vực Kinh doanh đa cấp, bản chất ban đầu, kinh doanh đa cấp là một loại hình kinh doanh đã được thế giới công nhận với mô hình kim tự tháp. Lúc này, kinh doanh đa cấp còn đang là một cách kinh doanh hiện đại, tích cực. Tuy nhiên, cũng như sự biến tướng của không ít các trang blog cá nhân hiện nay, kinh doanh đa cấp đã bị biến tướng một cách thô bạo. Đó là khi mô hình kim tự tháp được thay thế bằng mô hình “kim tự tháp ảo”, khi mà mục đích cuối cùng không còn là “sản phẩm – hàng hóa”, thay vào đó là “thành viên mới” hay nói cách khác cái đích cuối cùng mà các nhà đa cấp Việt Nam hướng tớichính là TIỀN. Cũng chính vì sự lai căng, biến tướng về bản chất này mà hiện nay bán hàng đa cấp đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội…
      Ở đây, để tìm hiểu rõ hơn về bán hàng đa cấp thì tôi không tiện để trình bày hết, chỉ xin tóm lược sơ qua về cái bản chất và sự biến tướng của mặt hàng đa cấp tại Việt Nam. Trình bày sự “biến tướng” đó để chúng ta thấy rằng, tuy với tình hình phức tạp là vậy, không phải cơ quan chức năng không phải là không biết, không phải là khoanh tay đứng nhìn. Để quản lý việc kinh doanh đa cấp, từ năm 2005 Nhà nước đã ra các văn bản làm cơ sở pháp lý trong quản lý bán hàng đa cấp như Nghị định 110/2005/NĐ-CP, Thông tư 35/2011/TT-BCT.
Ban đầu, mô hình kim tự tháp
là một cách kinh doanh hiện đại, tích cực
      Nhưng xã hội vốn không ngừng phát triển, cùng với đó các hành vi phạm tội cũng ngày càng tinh vi, trong kinh doanh đa cấp cũng không ngoại lệ. Sau gần 8 năm, có lẽ Nghị định 110 đã chậm tiến hơn so với sự phát triển và biến hóa khôn lường của bán hàng đa cấp, từ đó việc lách luật cũng không còn mấy khó khăn đối với các công ty.
      Để chủ động và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong quản lý kinh doanh đa cấp, Bộ công thương đã chính thức lấy ý kiến để xây dựng dự thảo Nghị định 110. Như vậy, cơ quan chức năng , chính quyền , cơ quan truyền thông và cả nhân dân không ai đứng ngoài cuộc trong vấn đề này, tất cả chúng ta đang chung tay góp sức xây dựng một hệ thống quản lý về kinh doanh đa cấp hoàn thiện hơn, bảo vệ cho chính lợi ích của người dân.
      Điều đáng buồn hiện nay là không ít người dân đã tự “chui đầu vào rọ”, chấp nhận tham gia các hợp đồng bán hàng đa cấp khi chưa tìm hiểu kỹ về bản chất của nó, mặc dù ngày nay báo chí và truyền thông vẫn luôn không ngừng đề cập vấn đề này. Tất nhiên, chúng ta phần nào hiểu được điều này, bởi mục tiêu mà các công ty bán hàng đa cấp hướng đến thường là những người nông dân ít có điều kiện tiếp xúc với thông tin truyền thông và mạng xã hội, hay như các thanh niên, sinh viên mới ra trường đang thất nghiệp, những người có nhu cầu tìm việc làm…
      Lỗ hổng về nhận thức có lẽ là điểm lợi dụng lớn nhất mà các nhà đầu tư kinh doanh đa cấp ảo dùng để lừa bịp thành viên, còn các blogger biến tướng dùng để xuyên tạc những luận điệu sai trái, vu khống chính quyền, thông tin sai lệch.
      Đơn cử, tôi xin được trích dẫn một đoạn xuyên tạc trong bài viết của blogger biến tướng đã có tiếng như DÂM OAN:
“…Công an, thị trường, thuế...các cơ quan chức năng của chính quyền có biết không ? chắc chắn là có biết nhưng họ vẫn làm ngơ bởi sự quan liêu, vô trách nhiệm và ăn tiền nếu được nhóm lừa đảo hối lộ nên làm ngơ…”
      Quả thực khi đọc bài viết này, với người không nắm rõ về bản chất của mô hình kim tự tháp ảo ở Việt Nam hiện nay, không biết đến Nghị định 110 và các luật kinh doanh đa cấp của quốc tế thì cũng dễ bị hiểu lầm, cũng dễ cho rằng chính quyền và cơ quan chức năng đứng ngoài cuộc trước những hành vi đang gây nhức nhối.
Công an bắt giữ đối tượng lừa đảo trong vụ bán hàng đa cấp bất chính, lừa đảo.
      Tôi nghĩ, không ai đứng ngoài cuộc trong trò chơi này cả, người dân đau là Nhà nước đau, dân bức xúc thì chính quyền nào có ngủ yên. Phải thừa nhận, việc cơ sở pháp lý đi chậm hơn so với thực tiễn cuộc sống là một thiếu sót đối với cơ quan chức năng . Có điều, nói đến pháp luật đôi khi chúng ta không thể làm theo cảm tính, tất cả phải giải quyết dựa theo bằng chứng và chứng cứ. Kinh doanh đa cấp đã được pháp luật quốc tế thừa nhận, về cơ sở pháp lý chúng ta cũng chưa đủ các căn cứ để định tội cho tất cả các công ty bán hàng đa cấp nếu không có đủ bằng chứng rõ ràng.
      Tôi đã từng đọc những trăn trở của một cán bộ Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương khi ông nói về vấn đề này như sau: “Rất khó xử lý những công ty bán hàng đa cấp bất chính, lừa đảo. Bởi, hầu hết mọi người trong công ty đề lừa nhau tham gia, không ai dại gì tự thừa nhận mình lừa đảo nên rất khó để xác minh sự bất chính, lừa đảo của các công ty trên.”
      Riêng về vụ mới đây, khi nhân viên công ty bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy hành hung anh Nguyễn Hoàng Hưng, về lí nếu có thể pháp luật mới chỉ dừng lại ở việc truy cứu về tội cố ý gây thương tích và cướp tài sản đối với những nhân viên này. Còn việc liên quan đến hợp đồng và hoạt động của công ty pháp luật khó có cơ sở để chứng minh tội của họ. Đây quả thực là bài toán không dễ dàng đối với cơ quan chức năng.
      Vậy nên, cùng với những cố gắng hoàn thiện cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của người dân của chính quyền, tôi mong rằng mỗi người dân chúng ta hãy là những nhà thông thái về vấn đề này trước khi đặt bút ký tên tham gia là thành viên của công ty bán hàng đa cấp.
      Cùng với đó, với danh nghĩa một công dân Việt Nam, tôi kịch liệt phản đối và lên án những blogger lợi dụng vấn đề phức tạp để có những thông tin sai trái, lời lẽ xuyên tạc nhằm bôi nhọ, hạ uy tín chính quyền và cán bộ, gây bất bình trong nhân xã hội./.

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. " lợi dụng sự cho phép “bày tỏ quan điểm cá nhân” mà một số blogger lại lợi dụng nó để áp đặt những suy nghĩ, tư tưởng lệch lạc. ",. Đây chính là cách mà các phản động lợi dụng , đây là sơ hở nhưng cũng là tự do ngôn luận, tự do, tự chủ, thế nhưng các thế lực thù định lại không biết gì, cố tình chửi bới, bới móc, xuyên tạc,bịa chuyện....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tối ngày cứ như con vẹt, LÓI VẦY CÓ NÝ HƠN LẦY:
   "THẾ NỰC THÙ ĐỊCH NÀM CẢN TRỞ VIỆC ĐẢNG BƯNG BÔ TQ"
   "ÂM MƯU NẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN"
   "ĐẢNG VÀ NHÀ LƯỚC TA RẤT SÁNG SUỐT TRONG VIÊC BÁN LƯỚC VÌ ĐỒNG ĐÔ NA"

   Xóa
  2. Tôn trọng ngôn ngữ Tiếng Việt chút đi Nguyen Cong, trước một bài viết nói đúng cái xấu của bản thân thì không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận, nhưng còn biết chấp nhận cái sai là còn có thể phát triển Nguyen Cong ạ, hãy nhìn thẳng vào bản chất vấn đề đi

   Xóa
  3. Lợi dụng vấn đề dân tộc,tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta là thủ đoạn hết sức thâm độc trong chiếnlược Diễnbiến hoà bình của các thế lực thù địch; đặc biệtlà ở vùng Tây Bắc. Do đó, nghiên cứu giải pháp đấu tranh chống lại thủ đoạn nàycó ý nghĩa quan trọng, thiết thực
   Nhìnchung, các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, thực hiện phương châm “tốt đời, đẹpđạo”, “kính chúa, yêu nước”, hướng thiện... Tín đồ và chức sắc các tôn giáo chấphành nghiêm pháp luật, đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triểnkinh tế - xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, lợi dụng chính sách dân tộc, tự dotôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đẩymạnh tuyên truyền, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc hòng tậphợp lực lượng phá hoại cuộc sống bình yên củanhân dân.

   Âm mưu củacác thế lực thù địch là chia rẽ, lôi kéo cáctôn giáo vào hoạt động gây mất ổn định chính trị, từng bước xoá bỏ vai trò lãnh đạocủa Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, tiến tới chuyển hoá chế độ. Thủ đoạn hoạt động của chúng là lợi dụng địahình vùng sâu, vùng xa, đời sống kinh tế của đồng bào còn khó khăn, trình độdân trí thấp để truyền đạo trái pháp luật; tung tin thất thiệt, xuyên tạcchính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; vu cáo chínhquyền các cấp phân biệt đối xử với đồng bào dân tộc thiểu số... Mặt khác, chúng lợidụng sự thoái hoá, biến chất của một số cán bộ, đảngviên, những hạn chế trong hệ thống chính trị ở một số cơ sở để kích động, chia rẽ, làm chonhân dân mất niềm tin vào Đảng và Nhà nước.

   Thực tế cho thấy, nhận thức của đồngbào các dân tộc ở Tây Bắc về âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hoàbình” của các thế lực thù địch còn chưa đầy đủ; trong đó, có cả một số cán bộ,đảng viên. Vì thế, [I]tiếp tục đẩy mạnhtuyên truyền, giáo dục để đồng bào các dân tộc (ở vùng Tây Bắc) hiểu biết rõ vềâm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch[/I] là vấn đề quan trọng hiệnnay[I]. [/I]Bên cạnh đó, cấp uỷ, chính quyềncác cấp cần tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 12-3-2003 của Ban Chấp hànhTrung ương Đảng “Về công tác tôn giáo”, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo và Chỉ thị số01/2005/CT-TTg của Thủ tướngChính phủ “Về một số công tác đối với đạo Tin lành” cho cán bộ, đảngviên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Qua đó, làm cho mỗi người thấy rõquan điểm nhất quán của Đảng ta là các dân tộc trên đất nước Việt Nam bình đẳng, cùng phát triểntoàn diện về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...; trong đó, ưu tiên đầutư phát triển đối với các địa phương ở miền núi. Nhà nước ta bảo hộ các tổ chức tôn giáo hoạt độngđúng pháp luật, phù hợp với đạo đức, văn hoá và thuần phong mỹ tục của dân tộc.Đồng thời, Nhà nước ta khẳng định các tôn giáo (dù nội sinh hay ngoại nhập)đều phải chịu sự quản lý của chính quyền các cấp; mọi hoạt động lợi dụng tự dotín ngưỡng, tôn giáo đi ngược lại lợi ích của đất nước, gây phương hại đến quốcphòng - an ninh (QP-AN) đều bị lên án, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm minhtheo pháp luật.

   Xóa
 2. 'Mù mờ khái niệm sở hữu toàn dân'

  Một đảng viên lâu năm và cựu quan chức Quốc hội Việt Nam nói các lãnh đạo Việt Nam cần "tỉnh ra" để hiểu rằng chỉ có thay đổi "thể chế" mới có thể giải quyết được các vấn đề hiện nay trong đó có các bức xúc liên quan tới đất đai.

  Tại Việt Nam, từ 25 đến 26/9, hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sẽ bàn thảo về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

  Dự kiến Quốc hội Việt Nam sẽ thông qua Dự án Luật này tại kỳ họp thứ sáu của Quốc hội, khai mạc từ hôm 21/10.
  Nói chuyện với BBC hôm 24/9, luật sư Trần Quốc Thuận nói các đề nghị sửa đổi Luật Đất đai hiện nay không giải quyết tận gốc vấn đề và bình luận:
  "Đất đai của Việt Nam mà cứ là sở hữu toàn dân, cứ do nhà nước quản lý thì nó dẫn đến những vấn đề, hậu quả không lường được.
  "Cho nên giải quyết như thế là không cơ bản.
  "Cái cơ bản chính là quyền sở hữu đất đai. Dĩ nhiên không phải toàn diện nhưng phải có nhiều hình thức sở hữu khác nhau."
  Ông Thuận nói chuyện cả Hiến Pháp và Luật Đất đai sửa đổi vẫn cho phép thu hồi và giải tỏa đất đai để phát triển kinh tế xã hội là "rất dễ sợ" và là "mối lợi vô cùng lớn" khiến nhiều người giàu lên.
  Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói việc sửa đổi mà ông cho rằng không tận gốc này sẽ khó chấm dứt những khiếu kiện về đất đai vốn chiếm tới 70% tổng số các vụ khiếu kiện và dẫn tới những vụ nổ súng như của gia đình Đoàn Văn Vươn và Đặng Ngọc Viết.
  "Không biết những người cầm quyền có tỉnh ra không, hay là cứ đi vào con đường như thế thì rất là nguy hiểm."
  Con cháu giàu sụ
  Ông Thuận, đảng viên với 45 tuổi Đảng, nói đang có tình trạng quan chức lợi dụng quyền quyết định về đất đai để làm giàu cho "gia đình".
  "Từ lâu chúng tôi nói rằng đất đai là sở hữu toàn dân là cái khái niệm mù mờ. Tiếp theo nữa do nhà nước quản lý cũng chưa được rõ lắm...
  "Cho nên cách giải thích và cách giao quyền đó không khéo đất đai chỉ giao vào một số người, chừng vài trăm người trên đất nước này thì nó xé mỏng ra.

  "Và đến bây giờ cũng không thấy xử lý ông đứng đầu nào cả."
  "Thế nhưng những ông đứng đầu đó thì con cháu họ giàu sụ lên. Cho nên cái lợi ích ấy không dễ gì họ buông ra.
  "...Bản chất của đất, theo nhận thức của chúng tôi, đó là ý đồ của nhà cầm quyền nhằm chiếm đoạt cái lợi về cho mình, cho gia tộc của mình, cho con cháu của mình, cho gia đình của mình.
  "...Những tiếng nói không dính đến quyền lợi đó chỉ lẻ tẻ, không đáng kể."
  Ông Thuận nói ông hy vọng trong các ủy viên Bộ Chính trị 'cũng có người tỉnh ra, cũng có người có tấm lòng vì dân vì nước."
  Vị đảng viên lâu năm cũng nói ông và nhiều người khác đã kiến nghị lên lãnh đạo cao cấp của Quốc hội đề nghị để 5-10%, tức 25-50 đại biểu độc lập để "chống tham nhũng, chống cường quyền" nhưng kiến nghị đã gây những "e ngại" từ giới lãnh đạo.
  "Những cái từ bỏ đó là chia sẻ bớt và phải tỉnh người ra và đặt lợi ích dân tộc lên trên."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Mù mờ khái niệm sở hữu toàn dân' (Tiếp theo trên)

   Thay đổi thể chế
   Vị luật sư, vốn cũng từng giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trong 14 năm, nói người Việt Nam đã có 60, 70 năm "đổ xương máu" cũng là để hướng đến "khát vọng tự do dân chủ".

   Ông đặt câu hỏi liệu Đảng có thấy những khát vọng đó của người dân hay không "hay cứ bo bo địa vị quyền lợi của mình".
   Ông bình luận: "Con đường lớn nhất là phải thay đổi thể chế chính trị.
   "Chính bản chất của thể chế chính trị dẫn đến những hậu quả mà suy diễn ra trong đó có sở hữu toàn dân về đất đai, chuyên chính vô sản, áp chế dân chủ và tùy tiện trong vấn đề điều hành đất nước, dẫn đến quốc nạn là tệ nạn tham nhũng không cứu chữa được.
   "Tất cả những cái đó nguyên nhân sâu xa vẫn là thể chế chính trị, vẫn là ở đây không có tự do báo chí, không có những tiếng nói độc lập để can ngăn những việc làm sai trái.
   "Đất nước này cần có sự thay đổi mềm, thay đổi trong hòa bình và thay đổi một chế độ toàn trị sang chế độ dân chủ."
   Luật sư Thuận nói nếu không có những thay đổi căn bản sẽ vẫn có những người "liều" như Đặng Ngọc Viết khi "không còn gì để sống".

   Xóa
  2. PHẢN HỒI: 1

   Luật Đất đai sửa đổi = Luật Đất đai 2003 + các Nghị định => Chẳng có gì là đột biến hết, không giải quyết được vấn đề gì.

   @PT

   Xóa
  3. Những năm gần đây, bọn phản động ở nước ngoài đãtăng cường hoạt động móc nối với những phần tử xấu trên địa bàn để xây dựng cơsở, tập hợp lực lượng chống phá. Trong vụ tụ tập đông người tại bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé (Điện Biên), chúng sử dụng chiêu bài “người Mông” và đội lốt các hoạt động tôn giáo, dân tộc để kích động, lôi kéo ngườiMông từ các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Đắc Nông, Đắc Lắk... về thành lập cái gọi là “Nhà nước Mông”,"Vương quốc Mông tự trị". Thủ đoạn hoạt động của chúng rất tinh vi, xảoquyệt, như: kích động tư tưởng ly khai, tự trị, hướng tư tưởng của đồng bàoMông đi tìm Tổ quốc riêng cho mình; chỉ đạo một số đối tượng trong đạo Tin lànhở các địa bàn tuyển chọn thanh niên người Mông gửi ra nước ngoài huấn luyệnquân sự, xây dựng nguồn cán bộ lâu dài cho “Nhà nước Mông”...

   Đáng chú ý là, một số phần tử xấu lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo đểquan hệ với các cá nhân, tổ chức tôn giáo ở nước ngoài; một số cơ quan thông tấn,báo chí nước ngoài đã đưa tin, phản ánh sai lệch, không đúng với thực tế tìnhhình tôn giáo ở Tây Bắc. Chúng gắn vấn đề dân chủ, nhân quyền với cái gọi là “tự do tôn giáo” để chia rẽ khối đại đoàn kếttoàn dân tộc; xúi giục các phần tử xấu trong các tôngiáo kích động gây rối... Trong khi đó, một số người nhẹ dạcả tin bị kẻ xấu lôi kéo, kích động, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự,an toàn xã hội.

   Xóa
 3. " blogger biến tướng, blogger là nơi chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cá nhân của mỗi người về một vấn đề". Bề ngoài tỏ ra có gì đó lớn lao lắm , mang tính dân tộc lắm, nhưng thực chất bên trong lại với mưu đồ khác nhỏ nhen hơn, tầm thường hơn, mang tính cá nhân, chống lại những quy luật của xã hội,trong khi mọi ngươi đang hoạt động bình thường, yên ổn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi mọi ngươi đang hoạt động bình thường, yên ổn ????????

   1. Vuốt tóc vì chờ mua hủ tiếu ==> Bị đâm chết
   http://dantri.com.vn/phap-luat/cuop-ca-mang-nguoi-vuot-toc-vi-cho-mua-hu-tieu-lau-683661.htm

   2. Ăn xong không chịu rửa bát ==> Bị đâm chết
   http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/105286/bi-ban-gai-dam-chet-vi----khong-chiu-rua-bat.html

   3. Ăn nhậu xong giành trả tiền ==> Bị đâm chết
   http://www.baomoi.com/Thanh-HoaTu-vong-vi-gianh-tra-tien-nhau/141/4919509.epi

   4. Ăn nhậu xong không trả tiền ==> Bị đâm chết
   http://dantri.com.vn/phap-luat/khong-tra-tien-khach-nhau-bi-chu-quan-dam-chet-674238.htm

   5. Đòi lại con gà ==> Bị đâm chết
   http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/537219/bi-dam-chet-vi-doi-lai-con-ga.html

   6. Nhắc nhở tiểu bậy ==> Bị đâm chết
   http://www.baomoi.com/Bi-nhac-di-tieu-bay-dam-chet-nguoi/104/6610210.epi

   7. Dọn cơm ra không ăn ==> Bị đâm chết
   http://www.baomoi.com/Gay-an-mang-chi-vi-nanh-don-com/141/3122341.epi

   8. Không dọn cơm ra ăn ==> Bị đâm chết
   http://phapluattp.vn/2012011211208223p1063c1016/chem-nguoi-vi-vo-khong-don-com-an.htm

   9. Chê xấu trai ==> Bị đâm chết
   http://www.cema.gov.vn/modules.php?name=Content&op=details&mid=117452630

   10. Khen đẹp trai ==> Bị đâm chết
   http://dantri.com.vn/su-kien/giet-nguoi-vi-duoc-khen-dep-trai-540608.htm

   11. Giành chỗ uống nước mía ==> Bị đâm chết
   http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/An-mang-vi-gianh-cho-ban-nuoc-mia/50915211/301/

   12. Mượn hột quẹt mồi thuốc ==> Bị đâm chết
   http://congan.com.vn/?mod=detnews&catid=708&p&id=480860

   13. Khuyên đi ngủ không nghe ==> Bị đâm chết
   http://soha.vn/phap-luat/khuyen-nhu-khong-duoc-cam-dao-dam-chet-ban-than-20130301110049972.htm

   14. Đi hát karaoke, vào nhầm phòng ==> Bị đâm chết
   http://dantri.com.vn/phap-luat/ha-noi-an-mang-do-vao-nham-phong-hat-karaoke-654178.htm

   15. Đòi lại tiền ‘cọc’ ==> Bị đâm chết
   http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/106378/bi-dam-chet-khi-di-doi-lai-tien--coc--xkld.html

   16. Can chồng đánh vợ ==> Bị đâm chết
   http://nld.com.vn/2013031505477740p0c1002/bi-dam-chet-vi-can-chong-danh-vo.htm

   17. Vì ...một câu nói ==> Bị đâm chết
   http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/605836/Nam-sinh-bi%C2%A0-dam-chet-tren-giang-duong-vi-mot-cau-noi-tpov.html

   18. Chê nhạc dở ==> Bị đâm chết
   http://www.baodatviet.vn/phap-luat/201301/Bi-dam-chet-vi-che-nhac-do-ec-2214017

   19. Chê món tiết canh vịt không đông ==> Bị đâm chết
   http://laodong.com.vn/Phap-luat/Bi-dam-chet-vi-che-mon-tiet-canh-vit-khong-dong/83181.bld

   20.Vì...lỗ tai thính ==> Bị đâm chết
   http://ngoisao.net/tin-tuc/hinh-su/2013/02/bi-dam-chet-vi-tai-thinh-230747/

   21. chê giá vét giếng đắt ==> Bị đâm chết
   http://www.baomoi.com/Cam-dao-dam-chet-nguoi-viche-gia-vet-gieng-dat/104/11206468.epi

   22. Bà mẹ vừa sinh con 17 ngày ==> bị đâm chết
   http://us.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/ba-me-vua-sinh-con-17-ngay-bi-dam-chet-c51a546967.html

   23. Trả lời: “Thích thì đánh”. ==> bị đâm chết
   http://us.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/bi-dam-chet-vi-tra-thu-cho-ban-c51a547237.html

   24. Đánh đập vợ như thời trung cổ ==> bị đâm chết
   http://news.zing.vn/xa-hoi/dam-chet-chong-vi-bi-danh-dap-nhu-thoi-trung-co/a325740.html

   25. Cử chỉ "làm thấy không ưa" ==> bị đâm chết
   http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/552594/thay-khong-ua--rut-dao-dam-chet-nhan-vien-quan-karaoke.html

   26. Đi học về ==> bị đâm chết
   http://www.tinmoi.vn/Nu-sinh-lop-11-bi-dam-chet-tren-duong-di-hoc-ve-011182529.html

   27- Tát kẻ làm càn ==> bị đâm chết
   http://www.tinmoi.vn/bi-dam-chet-do-tat-ke-lam-can-011137649.html

   28- Cha không cho con tiền ==> bị đâm chết
   http://nld.com.vn/20130513103840645p0c1019/khong-xin-duoc-tien-dung-keo-dam-chet-bo-de.htm

   29- Can ngăn đánh nhau ==> bị đâm chết
   http://nld.com.vn/2013052005163755p0c1019/can-ngan-danh-nhau-bi-dam-chet.htm

   30- Đến nhà người khác quậy ==> bị đâm chết
   http://nld.com.vn/2013042510043510p0c1201/den-nha-nguoi-khac-quay-pha-bi-dam-chet.htm

   Xóa
  2. 31- Đang ngồi uống rượu, bỗng dưng ==> bị đâm chết
   http://nld.com.vn/20130622043334956p0c1019/dang-ngoi-uong-ruou-bong-dung-bi-dam-chet.htm

   32- Không nối lại tình xưa ==> bị đâm chết
   http://nld.com.vn/2013062512011844p0c1019/ha-noi-nu-sinh-vien-bi-tinh-cu-dam-chet-sau-thi-tot-nghiep.htm

   33- Sinh viên nghèo chạy "xe ôm" ==> bị đâm chết
   http://www.anninhthudo.vn/phap-luat/sinh-vien-ngheo-chay-xe-om-bi-ten-cuop-dam-chet-tham/505044.antd

   34- Không chấp nhận người tình nhỏ hơn mình 4 tuổi ==> bị đâm chết
   http://ngoisao.net/tin-tuc/hinh-su/2013/06/bi-da-phi-cong-tre-dam-chet-nguoi-tinh-242360/

   35- Nhìn... không đúng chỗ ==> bị đâm chết
   http://tinngan.vn/Bi-dam-chet-vi-nhin-khong-dung-cho_5-37-407417.html

   36- Không nghe lời khuyên nhủ ==> bị đâm chết
   http://soha.vn/phap-luat/khuyen-nhu-khong-duoc-cam-dao-dam-chet-ban-than-20130301110049972.htm

   37- Không cứu được bệnh nhân, bác sĩ ==> bị đâm chết
   http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/hinh-su/bac-si-bi-dam-chet-ngay-tai-benh-vien-2202868.html

   38- Đá vào mặt đàn em để thị uy, đàn anh ==> bị đâm chết
   http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/dai-ca-giang-ho-bi-dan-em-dam-chet-2744194.html

   39- Vì câu nói nhảm ==> bị đâm chết
   http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120111/chet-tham-vi-mot-cau-noi-nham.aspx

   40- Đi đánh ghen với mẹ, con gái ==> bị đâm chết
   http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/di-danh-ghen-voi-me-con-gai-bi-dam-chet-2843780.html

   Xóa
  3. Cái này thời bao cấp không có ,chỉ khi chuyển sang cơ chế thị trường mới có .Kinh tế đi lên tuy đời sống vật chất của nhân dân có khá hơn nhiều nhưng tệ nạn xã hội lại gia tăng là điều mà tất cả các quốc gia phải đối mặt chứ không riêng gì VN.Mấy tay người Việt đi lính cho Mĩ sao không nhớ xứ Mĩ tự do mới là nơi nhiều tội phạm và nhà tù nhất thế giới (CÓ MÀ DÁM ,MỞ MIỆNG LÀ NÓ CẮT CƠM NGAY )

   Xóa
 4. 41- Đái bậy trước nhà, 2 thanh niên ==> bị đâm chết
  http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/hinh-su/te-bay-truoc-nha-2-thanh-nien-bi-cu-ong-dam-chet-2840775.html

  42- Đang đứng bên đường ==> bị đâm chết
  http://nld.com.vn/phap-luat/dang-dung-ben-duong-bong-nhien-bi-dam-chet-20130707010132202.htm

  43- Đang nhậu với bạn bị nghi là sàm sỡ với bạn gái bạn ==> bị đâm chết
  http://nld.com.vn/phap-luat/nghi-ban-gai-bi-sam-so-dam-chet-ban-nhau-201307010235125.htm

  44- Can ngăn hàng xóm đánh vợ ==> bị đâm chết
  http://nld.com.vn/phap-luat/dot-xe-danh-vo-dam-chet-hang-xom-2013092605025552.htm

  45- Chê chó nhà bạn ==> bị đâm chết
  http://nld.com.vn/dia-phuong/bi-dam-chet-vi-che-cho-nha-ban-20130807100822128.htm

  46- Tranh chấp xây tường rào ==> bị đâm chết
  http://nld.com.vn/phap-luat/tranh-chap-xay-tuong-rao-dam-chet-hang-xom-201308310825374.htm

  47- Đang hát ==> bị đâm chết
  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bi-dam-chet-khi-dang-hat-20130829060959356.htm

  48- Va quẹt xe máy ==> bị đâm chết
  http://tv.tuoitre.vn/tin/6138/va-quet-xe-may-mot-nguoi-bi-dam-chet

  49- Anh can 2 em đánh nhau ==> bị đâm chết
  http://nld.com.vn/phap-luat/can-2-em-danh-nhau-anh-bi-dam-chet-20130924024726642.htm

  50- Tranh giành chỗ bán ==> bị đâm chết
  http://laodong.com.vn/Phap-luat/Tranh-gianh-cho-ban-mot-tieu-thuong-bi-dam-chet/139262.bld

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này thời bao cấp không có ,chỉ khi chuyển sang cơ chế thị trường mới có .Kinh tế đi lên tuy đời sống vật chất của nhân dân có khá hơn nhiều nhưng tệ nạn xã hội lại gia tăng là điều mà tất cả các quốc gia phải đối mặt chứ không riêng gì VN.Mấy tay người Việt đi lính cho Mĩ sao không nhớ xứ Mĩ tự do mới là nơi nhiều tội phạm và nhà tù nhất thế giới (CÓ MÀ DÁM ,MỞ MIỆNG LÀ NÓ CẮT CƠM NGAY )

   ĐÚNG LÀ :TÊN HỀ CỦA MĨ

   Xóa
 5. Sự biến tướng làm thay đổi một phần hoặc toàn bộ vấn đề của một sự việc sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tớ sự việc đó , từ cách nhìn của mọi người xung quanh vấn đề đó !
  Lợi dụng là các trang mạng rồi vẽ vời biến tướng sự thật cũng là một thảm họa !

  Trả lờiXóa
 6. Bất cứ sự việc nào mà bị ảnh hưởng trở nên biến tướng thì vấn đề ảnh hưởng ở đó chính là việc nó bị thay đổi không đúng với bản chất ban đầu của sự vật đó !
  Bán hàng đa cấp có lẽ đã khá nổi tiếng ở nước ngoài nhưng đến nay chúng ta đã gặp phải cái gọi là biến tường của nó trong vấn đề môi giới bán hàng đa cấp !

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay xuất hiện không ít những biến tướng trong xã hội cần được quan tâm tìm hiểu để ngăn chặn sự phát triển theo chiều hướng xấu của nó !
  Việc gì cũng vậy chắc chắn sẽ có sự đi lệch lạc về hướng phát triển ( biến tướng ) nên cần uốn nó theo hướng phát triển đúng đắn nhất !

  Trả lờiXóa
 8. Biến tướng của các trang mạng xã hội đưa ra lời lẽ xuyên tạc nhằm làm người đọc thiếu hiểu biết thông tin dễ bị lôi kéo ! Hiện nay xuất hiện không ít cái gọi là các trang báo tự do nhưng thực chất nó là sự biến tướng của các trang blog cá nhân được bày vẽ giống một tờ báo lá cải trên mạng !

  Trả lờiXóa
 9. Biến tường trong việc phát triển các nghề nghiệp như bán hàng đa cấp ngày càng nở rộ ! Đó là lợi dụng lòng tin của người dân về mức lương cao với việc làm nhàn hạ từ đó lấy tiền của những người bị lợi dụng một cách đơn giản ! Đến khi bị phát hiện bọn chúng lộ bộ mặt thật là những kẻ lừa đảo chứng chẳng có cái gọi là công ti bán hàng đa cấp nào cả !

  Trả lờiXóa
 10. Một số trang mạng xã hội , các blog cá nhân lợi dụng và biến tướng áp đặt các tư tưởng cá nhân chống đối thể hiện những mặt tiêu cực của nó trên các mạng xã hội !
  Đồng thời những người với lượng kiến thức tư duy còn kém dễ có thể lầm đường lạc lối trước nguồn thông tin bịa đặt gây nhiễu đó !

  Trả lờiXóa
 11. Sự biến đổi có giới hạn theo đúng sự phát triển của bất kì vấn đề nào cũng không phải là vấn đề to tát đáng nói nhưng khi nó đã vượt qua khuôn khổ cho phép thì chúng sẽ trở thành vấn đề không thể chấp nhận được !
  Sự biến đổi dẫn tới mức biến tướng sẽ là mối đe dọa cho sự phát triển chung của cả xã hội và người dân !

  Trả lờiXóa
 12. còn rất nhiều hoạt động khác mà tác chưa kịp kể tên nhưng chỉ như trên thôi cũng thấy sự nguy hiển đến từ sự biến tướng trong xã hội rồi. trong khoảng thời gian ngắn mà liên tiếp hàng loạt những blog có những hoạt động theo chiều hướng biến tướng của sự việc tung tin, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến nhân dân đất nước.
  sự phát triển của công nghệ và sự phát triển lắm bắt để đưa vào phát luật chưa tương xứng cho nên cũng đã xuất hiện nhiều hoạt động như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. trước sự phát triển của công nghệ đặc biệt là internet trong những năm gần đây, thì luật pháp chưa phát triển kịp để đồng hành điều chỉnh các hành vi. vì vậy sự biến tướng để vượt mặt các quy định của pháp luật được diễn ra giễ giàng hơn. hơn nữa trong xã hội thông tin phát triển và không có sự quản lí thông tin chính xác thì việc thiết lập những thông tin bịa đặt xuyên tạc thì trở nên quá đơn giản.

  Trả lờiXóa