Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHẪN NHỊN ĐÂU CÓ PHẢI LÀ ĐẦU HÀNG

VŨ CÔNG ANH
      Ông cha ta có câu nói “quân tử báo thù mười năm chưa muộn”, tức phải “thủ cữu chờ thời” để đợi đến ngày “thời cơ chín muồi” để vùng lên tranh đấu. Khi đó thắng lợi mới vẻ vang, và mới thật sự làm cho kẻ thù “tâm phục” “khẩu phục” công nhân sự chiến thắng của mình một cách tự nguyện, đầu hàng, chấp nhận thua một cách vô điều kiện.
      Sự nhẫn nhịn là cần thiết với mọi vấn đề trong cuộc sống này, nhẫn nhịn không phải là đầu hàng, không phải là hèn kém không phải là chấp nhận mình thua cuộc. Nhẫn nhịn chỉ thể hiện bản thân là người biết nghĩ, biết kiềm chế trong hành động suy nghĩ, không nóng vội hấp tấp, người như vậy mới làm nên chuyện lớn. Minh chứng cho luận điểm này việc trong lịch sử trung hoa có Việt Vương – Vua nước Việt, đã nhẫn nhịn sống, hầu hạ cho Ngô Phù Sai, để trước hết giữ mạng sống cho chính bản thân mình, rồi sau đó tính kế lâu bề làm thế nào để Vua Ngô tin tưởng mình sẽ không có tư tưởng báo thù dù phải ăn “phân” của hắn, và kết quả không ngờ tới, VIệt Vương đã được Vua Ngô tin tưởng rằng không có tư tưởng chống đối, báo thù nữa và đã thả ông về nước, nhưng vua Ngô không biết rằng trong thời gian làm tù binh, nô lệ bên cạnh việc làm thận phận thấp hèn thì ông đã mưa tính, lên ké hoạch liên hệ với quân nước nhà để chờ thời cơ quân báo thù. Vì vậy, kết quả thắng lợi là tất yếu, vua Ngô phải thua một cách tâm phục khẩu phục. Đó là kết quả cho sự nhẫn nhịn tuyệt vời.
      Một minh chứng cho sự nhẫn nhịn sẽ giành được thắng lợi vẻ vang là sau cách mạng tháng 8.1945 đất nước ta vừa giành được độc lập trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, nhà nước ta đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dùng phương pháp: “cứng rắn trong nguyên tắc, mềm dẻo trong sách lược”, sự mềm dẻo đây chính là một phần của sự nhẫn nhịn, nhưng nhẫn nhịn trong giới hạn cho phép, trong nguyên tác đảm bảo các quyền dân tộc cơ bản để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đất nước khắc phục những khó khăn, tồn tại mà dân tộc đang gặp phải, tính kế lâu dài, không nóng vội hay hấp tấp như vậy sẽ hỏng chuyện. Và cũng nhờ vào chính sách “nhẫn nhịn” hợp lý này mà chúng ta đã thoát khỏi tình thế khó khăn lúc bấy giờ, vừa chống được giặc đói, giặc dốt, lại thêm tránh một lúc đối mặt với nhiều kẻ thù trong điều kiện thế và lực đất nước chưa có. Đây chính là thành quả to lớn của sự nhẫn nhịn. Hay chính là chúng minh cho luận điểm nhẫn nhịn không phải là đầu hàng.
      Nhẫn nhịn tương đồng với việc chịu đựng, dù trong hoàn cảnh nào khó khăn ra sao vẫn không nản lòng. Và hành động này không phải là nhu nhược hay hèn kém. Nếu có ai có suy nghĩ đó cần phải chấn chỉnh ngay. Và cũng thông qua đây, lại nhớ đến tình hình biển Đông hiện nay ở việt nam, có nhiều luồng thông tin cho rằng việt Nam mình nhu nhược, hèn kém, chịu “khom lưng cúi đầu” để Trung Quốc lấn lượt mở rộng lãnh thổ ngoài biển Đông.
      Nhưng điều đó là không hề chính xác, bởi vì một thực tế là điều kiện lúc bấy giờ thế và lực của đất nước còn hạn chế, chúng ta có thể có thế mạnh, kinh nghiệm trong chiến tranh trên đất liền nhưng trên biển chúng ta chưa đủ mạnh để giành thắng lợi khi cuộc chiến tranh nổ ra. Hơn nữa, một điều quan trọng là dân tộc ta đã trải qua bao khó khăn, bao đau thương mất mát mới dựng nên được độc lập như ngày hôm nay, thử hỏi còn ai còn muốn đổ máu thêm một lần nữa, có ai muốn mất đi người thân một lần nữa??
      Hiểu được nỗi lòng của nhân dân, và xét trên tình hình hiện tại một xu thế mới của thời đại là “hòa bình hợp tác hữu nghị”, cố gắng giải quyết mọi tranh chấp bằng “con đường hòa bình, thương lượng” thì Đảng, Nhà nước ta cũng vận dụng điều đó, cố gắng thương thuyết để không gây nên chiến tranh nhưng vẫn giữ được chủ quyền dân tộc.
      Nhưng bên cạnh việc thương thuyết thì chúng ta không “dẫm chân một chỗ”, mà chúng ta đã có những chuẩn bị trong công tác hậu cần, để sẵn sáng chiến đấu trong tình thế cấp thiết, khi không còn giải quyết được bằng con đường hòa bình, hay nói chính xác là đã đạt đến giới hạn của sự nhẫn nhịn. Sự nhẫn nhịn này, mục đích cao nhất chính là để duy trì trạng thái hòa bình của đất nước, để nhân dân có thể an tâm công tác, nếu chiến tranh xảy ra thì tất cả mọi “nhân lực, vật lực” đều sẽ tập trung vào chiến trường, khi đó đất nước lại rơi vào trạng thái bất ổn, không phát triển được.
      Và hơn nữa, mặc dù nhẫn nhịn nhưng chúng ta vẫn tích cực phòng bị để tạo ra thế tốt nhất cho công việc đàm phán, bởi chúng ta đã biết “thế lực là cái chuông, ngoại giao là cái tiếng thế có to, có vững thì chuông mới to mới giòn”. Hiện nay nhiều kênh thông tin Trung Quốc đưa tin nước này cũng đang lo ngại về Việc Việt Nam tích cực chuẩn bị vũ khí, phương tiện, trang thiết bị, lo ngại về thế của Việt nam. Với bài viết có tiêu đề “Quân đội Việt Nam vươn tầm kiểm soát biển đông” có viết:“Sức mạnh từng bước được nâng tầm, cùng với đó là sự đồng bộ trong trang bị vũ khí chiến lược đã giúp cho quân đội VN có được vị thế không thể xem thường trong khu vực. Sự lớn mạnh nhanh chóng của lực lượng quân đội VN thể hiện rõ trong việc có thể vươn tầm kiểm soát trên biển Đông\', tờ CNJ của TQ phân tích. Không những có sự phân tích liên quan tới sức mạnh quân đội VN mà báo chí TQ còn đưa ra những hình ảnh về các loại vũ khí bảo vệ chủ quyền quốc gia đã, đang và sẽ sớm có mặt trong quân đội VN. Tờ Chinamil của TQ nhận định, hiện đại hóa lực lượng hải quân là điều mà VN đang rất nỗ lực triển khai. Theo đó, VN đã ký kết với Nga mua 6 tàu ngầm phi hạt nhân Kilo 636 trị giá gần 2 tỷ USD vào năm 2009. Ngoài đóng tàu ngầm, Nga còn đảm nhiệm chương trình huấn luyện thủy thủ cho VN, cung ứng những thiết bị và vật tư kỹ thuật cần thiết..”đã thể hiện được điều đó.
      Đó chính là “thế” mà đất nước tạo dựng nên bên trong cái gọi là nhẫn nhịn có điều kiện chuẩn bị.
Chúng ta đường vội nghe những lời xuyên tạc về công cuộc thương thảo của Việt Nam với Trung Quốc, bởi rằng chỉ có những người muốn gây chiến tranh, muốn Việt Nam lại rơi vào trạng thái bất ổn mới có suy nghĩ đó. Và thế lực nào ở đây sẽ có lợi khi VIệt Nam có chiến tranh? Đó là những nước đã bị nước ta đánh bại trên mặt trận quân sự, trên mặt trận ngoại giao, hay những thế lực phản động mong muốn lật đổ niềm tin trong nhân dân vào Đảng, chính quyền.
      Hãy luôn tâm niệm một điều rằng “nhẫn nhịn không phải là đầu hàng”, mà nhẫn nhịn chính là tạo điều kiện xây dựng thế và lực cho mọi sự phát triển đi lên.

Đăng nhận xét

51 Nhận xét

 1. Tất nhiên là nhân dân của chúng ta ai cũng mong muốn mọi thứ được giải quyết bằng hòa bình. Bởi vì đất nước chúng ta đã trải qua bao nhiêu năm tháng chiến tranh với Pháp và Mỹ, mất mát của chúng ta phải đổ xuống là rất nhiều. Thế nên mới có được một ít cơ hội để phát triển thì nên để phát triển, chẳng ai ham hố gì mà chiến tranh cả. Tuy nhiên chúng ta nhẫn nhịn cũng là vì đại cục còn đang yếu kém nên mới phải nhẫn mãi, chúng ta nhẫn nhịn để tập trung cho phát triển kinh tế và tăng cường tiềm lực Quốc phòng để chuẩn bị cho một cuộc đối đầu trong tương lai. Chúng ta không vì nước bé mà để quân giặc muốn làm gì thì làm, chúng ta phải chuẩn bị cho tương lai chứ không thể ngồi một chỗ mà anh hùng bàn phím.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện đãng csvn bán nước, hại dân, làm nô lệ cho giảc phuơng bắc rỏ như ban ngày, đàn áp sinh viên, thanh niên biểu tình chống giặc tàu, bắt bớ giam cầm ngươi yêu nước không lẻ quân đội nhân dân, và toàn dân VN không có vị tướng nào còn lòng yêu nước, có liêm sĩ để nổi giân cùng vùng lên tiêu diệt lủ giặc bán nước đả hiện nguyên hình? Cầu Trơì cho dân tộc VN lại xuất hiện một Lê Lợi hay 1 Nguyển Huệ để thêm 1 lần nưã tiêu diệt giặc tàu xâm lăng. Làm sao để kiểm soát lủ đặc công tàu đả tràn đầy trên đất nước, từ bắc tới nam? Xin mọi người nhớ hộ 1 điều: Mất nước là mất tất cả.

   Khách - Vong Quốc Nhân

   Xóa
  2. Đảng Cộng bán nước gọn trơn
   Nhân dân chỉ biết căm hờn Đảng thôi
   Bây giờ mọi chuyện đã rồi
   Nhân dân ở đó kêu trời ích chi ?

   Dân hèn thế giới khinh khi
   Rằng mất biển, đảo mà mi câm mổm ?
   Sống hèn sống nhục sớm hôm
   Chi bằng vùng dậy cùng chôn Cộng hèn !

   Từ ngàn xưa tổ tiên dân tộc Việt Nam đã để lại câu "Quốc Gia HƯNG VONG Thất Phu Hữu Trách", nên bất cứ một người dân Việt Nam nào cũng đều phải có trách nhiệm bảo vệ nước nhà của tổ tiên để lại. Nhưng từ ngày đảng Việt Cộng lên cầm quyền Việt Nam đã mất Ải Nam Quan; Thác Bản Dốc; Vùng núi Lão Sơn và một vùng sông núi chiến lược lẫn kinh tế rộng lớn (lớn hơn cả nước Singapore) dọc theo sông Lô. Cộng thêm Trung Cộng đã chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả Biển Đông là vùng kinh tế hải sản đã nuôi dân tộc Việt Nam từ ngàn đời dến giờ. Đất nước Việt Nam đã mất mát to lớn như vậy thì làm sao mà HƯNG được chứ ? Không HƯNG được để bảo vệ đất nước thì chắc chắn sẽ đến ngày VONG thôi. Trung Cộng thì mỗi ngày mỗi trắn trợn lấn tới, còn đảng Việt Cộng thì chỉ phản đối lấy lệ và trong lúc Trung Cộng đang lấn chiếm đất đai, hải đảo, biển cả của Việt Nam thì lãnh đạo cao cấp đảng Việt Cộng vẫn thường xuyên tiếp rước lãnh đạo Trung Cộng và ca tụng cái công ơn trời biển của Trung Cộng đã ban cho họ suốt hơn 20 năm để đi xâm lăng miền Nam giết đồng bào ruột thịt của mình, thì chúng ta - nhân dân Việt Nam còn kỳ vọng gì ở bọn lãnh đạo Việt Cộng bán nước nữa chứ ? Nếu nhân dân Việt Nam còn u mê chưa tỉnh mộng thì tất cả đều sẽ trở thành tội đồ thiên cổ của dân tộc, của tiền nhân, của hồn thiên sông núi nước Việt Nam và người Việt Nam vong quốc đi đến đâu cũng bị cả thế giới khinh khi phỉ nhổ.

   Teo_Saigon

   Xóa
 2. Xin đọc bài : " Toàn vẹn lãnh thổ là trách nhiệm của toàn dân. Tại sao Đảng cứ tìm cách ém nhẹm? " trên trang Bauxite VN để rỏ bản chất bán nước của ĐCSVN.

  Đinhnui

  Trả lờiXóa
 3. móa,lên phía bắc thì gặp Trung Cộng,ra tây bắc thì gặp Lào cộng,xuống tây nam thì gặp thằng độc tài hunsen, ra khỏi nhà là gặp ngay thằng Việt Cộng. Đành ra biển vậy ai dè lại gặp tiếp thằng Trung Cộng.
  Giờ sao đây?tính sao đây?sao đây nè.Biểu tình lật đổ chính quyền hay chúng ta ngồi đây viết tiếp ,chửi tiếp.các bác comment cho em ý kiến.Còn nhửng ai kêu chờ thì đừng nói nhé.Vì gần 40 năm rùi,Càng nói càng mất nước.Nói nửa em chỉ sọ có cái thành phố TỨ SA nằm ở Phú Quốc là bỏ mẹ. Trời ơi.........help me please....

  chien binh

  Trả lờiXóa
 4. " Việt Nam bắt buộc phải khẳng định chủ quyền biển Đông gồm có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không thể để xa lìa Tổ Quốc. Ngày nay không lý do gì đảng CSVN xóa bỏ phần đất chủ quyền của Tổ Quốc VN. Ngày xưa Ông-Cha ta muôn đời bảo vệ, lấy máu chan vào quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi sự sống còn của biển Đông chưa một khắc-phút xa rời. Xương thịt của nhân dân Việt Nam đã bao đời xây dựng, giang sơn gấm vóc đã lưu truyền đời đời, mới có được như ngày nay. Đảng CSVN không thể buông thả 5.000 ngàn năm trước, dựng nước, và giữ nước - bỗng nay CSVN cho biến thành con số 0, trong một phút chốc mất sạch toàn diện cả hải đảo biển Đông! Không ai có quyền bán hay nhượng vùng biển Đông cho bất cứ ngoại bang nào, chỉ có những kẻ phản Tổ Quốc VN, mới cam tâm có ý đồ dâng hiến vùng biển Đông cho CS Trung Hoa, nhằm đổi lấy một thứ hư danh chư hầu để sống. Lịch sử sẽ điểm danh từng tên bán nước ở trong thời điểm 1941-2012. Lịch sử không tha thứ cho bất kỳ ai. Đảng CSVN đã bán nước hãy bừng sáng quay đầu làm ngạn hãy đem lòng trung thực hành động cùng với nhân dân ".
  Còn khuya đảng CSVN mới bừng sáng quay đầu làm ngạn, đem lòng trung thực hành động cùng với nhân dân. Chỉ còn một cách là toàn dân phải đứng lên lật đổ chế độ cọng sản bán nước mới cứu được đất nước VN rơi vào tay bành trướng Đại Hán.

  Dinhnui

  Trả lờiXóa
 5. Những nhà đấu tranh giành độc lập đã chọn con đường bạo lực đấu tranh vũ trang theo cộng sản đã phạm phải sai lầm chiến lược liên minh với TQ luôn luôn xâm lăng Việt Nam . Kết quả đang để lại di hại ngàn đời cho dân tộc VIỆT NAM . Chỉ có cách duy nhất dùng Vũ Khí dân chủ để khuấy động và làm cho TQ quan tâm giải quyết các vấn đề nội bộ .

  http://danchuhoacnxh.webnode.com/

  Ngaygantoi

  Trả lờiXóa
 6. Địt mẹ đảng! đảng CSVN là đảng đáng nguyền rủa nhất từ thuở khai sinh ra đất nước VN đến bây giờ, 1 cái đảng mà không biết gọi là cái đảng gì cho đúng, thôi gọi là đảng tặc cho rồi, đảng mà có tỉnh từ tặc đai sau thì tòan làm ba cái chuyện tặc tính như hả tặc, cướp tặc...v.v. Đảng tặc CSVN bán nước mà còn hàm hồ đòi lãnh đạo đất nước trong khi nhân dân lại chống lại việc TQ xâm chiếm lãnh thổ thì nó lại đi bắt thì là đản cướp chứ còn gì mà cho là nhân dân phản động? thằng nào phản động, cái tập đòan nào phản động làm tay sai cho TQ xâm chiếm lãnh thổ lãnh hải, đảo? Cái vết dơ đầy mang tiếng xấu muôn đời không thể gội sạch được và không oan tí nào cho cài đảng đáng để nhân dân VN nguyền rủa mãi mãi theo lịch sử.

  Xudauze

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn cái mặt heo luộc của ông Tượng đái Phành Quang Thung. Ôi ! Sao mà nó giống cái nọng heo quá, Chắc ngài tượng đái "xực " dữ lắm ? Quân đội nhân dân VN lại có cái loại lính như vậy sao ? " Quân đội ta trung với đảng, hiếu với dân. nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng " ? Nhục quá quân đội nhân dân VN ơi ! Quân đội nhân dân chết cả rồi sao ? ? ?

  Trantinh

  Trả lờiXóa
 8. Buồn từng khúc, đau từng cơn khi đọc từng đoạn của bài viết này.
  Không thể nghi ngờ gì nữa, .."một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!” như cựu BT ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch từng nhận định về kết quả của cuộc họp ở Thành Đô tháng 9/1990.
  Số phận của dân Việt, vốn từng chịu quá nhiều tai ương lại phải trở thành kiếp nô lệ lần nữa của kẻ thù truyền kiếp?
  Phải làm gì? Phải làm gì? Để tự cứu mình và nhiều đời con cháu mai sau?
  Nguyên lý "lật thuyền cũng là dân" có còn đúng không? Dân đang ở đâu? Có thấy hình ảnh của dân Tây Tạng bây giờ để thức tỉnh? Hay vẫn còn mê đắm với mộng làm giàu, với đời sống tha hóa tràn ngập rượu bia, gái gú; với thi hoa hậu, hát hò đắm đuối..? Kiếp nô lệ rồi sẽ "vui" hơn, đầy đủ hơn, thỏa mãn hơn? Chắc chắn là không! Những thời kỳ bắc thuộc trước kia kinh hoàng đến nỗi đã xác định một điều: đám người hung hãn từ phía Bắc kia là kẻ thù truyền kiếp của dân ta!
  Công an ! Hãy thôi để những lời ca tụng mỹ miều từ những thành phần chóp bu tha hóa kia hay những lợi lộc vô nghĩa mà trở thành tay sai cho xâm lược, thành kẻ thù của người cùng dòng máu, tổ tiên.
  Quân đội ! Hãy trở thành những Trần Quốc Toản của thời đại, với lòng yêu nước nồng nàn. Hãy nhắm đúng kẻ thù mà bắn. Đi cùng với dân tộc chưa bao giờ là điều phi nghĩa. Hãy đảm đương đúng đằn vai trò giữ nước, cứu dân của mình.

  Cảnh Giác

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam mất đảo, mất biển, mất biên giới, mất cả Tây Nguyên. Thế mà người dân Việt Nam chả ai được biết, được nói về sự mất mát này. Cứ mỗi lần đám Tàu Cộng sang Việt Nam hay đám đầu trâu mặt ngựa Bộ Chính Trị sang Tàu, sau những cái ôm mà chúng gọi là tình hữu nghị Việt- Trung đời đời thắm thiết. Kết quả là ngay sau đó thằng Trung Cộng tuyên bố thêm chủ quyền. Thằng TC bây giờ chỉ cho CSVN khẳng định chủ quyền qua cái miệng của Phan Thúy Thanh, Lê Dũng, Nguyễn Phương Nga, nay là Nguyễn Thanh Nghị. Chủ quyền đất nước Việt Nam chỉ còn khẳng định trên cái Miệng của đám này thôi. CSVN chỉ được chừng đó để cho những kẻ còn mơ ngũ tin CSVN sẽ thay đổi.

  Biết đâu sau những cuộc đàm phán, thằng TC chỉ còn chừa một ít chổ ngoài Đảo để tụi CSVN còn có cái để nói là VN vẫn còn chủ quyền. Không chỉ mất đất mà còn nhiều thứ khác. Phong trào lấy Đài Loan, Hàn Quốc đã xưa quá rồi. Ngày nay tụi CSVN đang cung cấp gái cho tụi Tàu. Những cô gái bị bọn đường dây buôn người túm lấy kia, thử hỏi họ bị bán đi đâu nếu như không là đưa sang Tàu. Nhiều người nghi rằng CSVN đang âm thầm giao những người Tù sang Tàu để bán Nội Tạng đấy.

  Nghe nói vợ Ông Nguyễn Tấn Dũng quê gốc Vị Thanh(nay là Tỉnh Hậu Giang), không biết cô Nguyễn Thanh Phượng có biết Xã Vị Thắng cách Vị Thanh khoảng 10 kilometer hay không? Cái Xã Vị Thắng mà đám cán bộ Đảng Viên địa phương tự hào gọi là Xã Anh Hùng đó? nay nó đã được sướng tên bằng Xã Đài Loan. Không biết cựu Bí Thư Tỉnh Hậu Giang nay là Tổng Thanh Tra Nhà Nước là Huỳnh Phong Tranh còn nhớ khi lão lên T.V khoe khoang rằng "chỉ số GDP toàn tỉnh tăng... " nó co bao gồm tiền những cô nàng Kiều Xã Hội Chủ Nghĩa bán thân, lấy vài đồng bạc ngoại tệ giúp gia đình thoát nghèo ????

  Nông Dân Hậu Giang

  Trả lờiXóa
 10. Đọc xong thì tôi rất muốn quăng mấy thằng VC xuống Biển Đông tế cờ. Mấy em "côn an mạng" như 8x, diễn biến hòa bình..hay mấy thằng khác hãy phản biện bài này bảo vệ thằng bán nước hồ chó minh nhé. Trên DLB có 2 loạt bài viết hay nhất là của Đặng Chí Hùng và Huỳnh Tâm. Chúng tôi luôn mong chờ loạt bài này hàng ngày. Mong các bạn trẻ tại VN hãy phổ biến những thông tin quý báu này để lột bộ mặt nạ "yêu nước" của bọn bán nước VC.

  Dân Việt Long Beach

  Trả lờiXóa
 11. Sắp mất nước mẹ rồi, bây giờ phải làm gì đây ta ? bọn chó csvn bán nước tụi nó có súng đạn mà đân đen mình chỉ có cuốc và liềm sao đánh đây . Thôi thì "thà liều thân cho sông núi " có chết cũng chết vinh hơn sông nhục bà con ơi ? Phải đánh cho bọn bán nước csvn ngu đân bật sang trung cộng , đánh cho bọn xâm lăng cs trung cộng bật ra khỏi lãnh thổ và biển đạo VN ta thôi ...anh em thanh niên ơi hãy đáp lời sông núi không thể ngồi nghe bọn chó csvn múa hát nữa rồi ....mong lắm thay

  Khách

  Trả lờiXóa
 12. Con rồng Việt Nam bị TQ nó đặc cái "vòng kim cô" (vòng tuyến 1,2,3 mà những bài trước bác Huỳnh Tâm đang) trên đầu và cắt hết "tay, chân" (Hoàng Sa, Trương Sa), giờ thì biến thành con Rắn, mà là con rắn độc, chuyên đi cắn lại chủ và bất cứ ai cản đường của nó (đó là Việt Nam bây giờ) là con Rắn Độc

  Minh Tri

  Trả lờiXóa
 13. Người xưa đã nói rằng con người cần có chữ nhẫn, chứ nhẫn sẽ làm cho con người dễ dàng thuận lợi trong quan hệ xã hội, không làm mất lòng bạn bè cũng như chúng ta nhẫn nhịn sẽ làm kẻ thù mất cảnh giác để từ đó có thể đánh trả chúng. Trong mối quan hệ với Trung Quốc là một mối quan hệ phức tạp với một nước lớn nhưng luôn có tư tưởng bá quyền cũng như có tư tưởng nước lớn và có nhiều thủ đoạn rất gian manh xảo quyệt. Vì thế nên có thể nói chúng ta không có cách nào ngoài cách phải ứng xử khôn khéo, chúng ta không bao giờ được phép nỏng nảy trước, vì chỉ cần nóng nảy là sẽ sinh chuyện trước và Trung Quốc sẽ lợi dụng chiến lược ngoại giao cả vú lấp miệng em để ra tay với Việt Nam và lúc đó thì chúng ta sẽ không còn gì để mà nói cả. Vậy nên chúng ta phải tập trung phát triển kinh tế và xây dựng tiềm lực quân sự để tạo thế răn đe mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giặc đến nhà đàn bà bị hiếp, thế mà thằng chồng không chống cự để bảo vệ trinh tiết cho vợ và các con của mình, chỉ vì thằng chồng hèn, nên chỉ biết khuyên vợ như sau:

   "Em ơi, nếu yêu anh thì cố gắng làm vừa lòng giặc. Em hãy nghe lời Bác đã bdạy: nếu yêu Bác thì không nên làm phiền giặc trong lúc giặc chưa tới tột đỉnh khoái lạc."

   Xóa
 14. TQ lấy hết vùng chiến lược, khoáng sản và chừa cho Việt Nam 1 tí bằng đôi ba cái chòi, căn nhà. Hội Nghị Việt Nam-Trung Quốc tại Thành Đô Tứ Xuyên, ngày 3 tháng 9 năm 1990 là 1 sự sỉ nhục. Hèn gì không bao giờ nghe mấy thằng quan dự cái Thành Đô bullshit này lên tiếng về HS-TS, cho dù là nói yếu ớt có lệ. Giải phóng thống nhất vẹn toàn non sông cái con..tự do. Còn thằng Phùng Quan Thanh, cái tên của nó cũng biết nó là người của "nước lạ" rồi.

  Suong Cau

  Trả lờiXóa
 15. Nhà nước Đại Hán lưu manh hành xử như côn đồ, giả danh xã hội chủ nghĩa lừa gạt cộng sản đàn em, dù biết chúng sở hữu một lực lượng quân đội đông mạnh với nhiều vũ khí tân tiến nhằm phục vụ cho tham vọng bá quyền, dù vẫn biết Việt Nam không phải là đối thủ của chúng về mặt súng ống nhưng không vì thế mà chúng ta hèn nhược trước giặc, cứ cúi đầu quỳ gối dâng đất dâng biển đảo cho kẻ thù". Dân VN bức xúc lắm rồi, nhưng ta quân đội không đông, vũ khí cũng chẳng tân tiến, vậy chúng ta làm sao trước tham vọng bành trướng của phương Bắc? Chúng ta theo các vị "chuyên gia biểu tình" đi lếch thếch mỗi ngày chủ nhật trước Sứ quán, tiếng hô của ta có đuổi được mấy người trong đó về nước được không? Hay ta học dân nước họ đang biểu tình chống Nhật - cũng vì tranh chấp đảo - bằng cách đập phá nhà máy, cửa hiệu để có dịp hôi của? Như Le Nguyên viết: "quy động" sức mạnh toàn dân kéo nhau qua hết bên Tàu chiếm nhà chiếm đất cho bõ ghét? Nói rõ ra đi và có làm được không cái gọi là ý chí nguyện vọng phù hợp trào lưu tiến hóa gì gì đó.

  vinhnam

  Trả lờiXóa
 16. USA

  Lũ lợn ngu tàu bắc kinh càng hung hăng thì càng dưa chúng dến vòng bị tiêu diệt dến tuyệt chủng. Thử nghĩ chúng phá nhà máy nhật thì nhật sẽ rút hết nhà máy nhật về nước thì lũ lợn ngu Bấc kinh là kẻ trả giá cao nhất làm lũ lợn bắc kinh sẽ mất hết công ăn việc làm. Lũ lợn ngu bắc kinh tẩy chay hàng hóa của nhật thì nhật và cả thế giới cũng sẽ trả dủa lại hàng hóa cũa lũ lợn tàu bắc kinh. Lũ lợn tàu bắc kinh de dọa xử dụng vũ khí dể dánh nhật thì nhật và dồng minh sẽ dùng vũ khí hạt nhân dánh lại dể trả dủa. Hởi lợn ngu Hồ Cẩm Dào ơi nếu chiến tranh xảy ra thì ai sẽ là ngừòi chịu thiệt thòi nhật
  Lũ lơn ngu tàu bắc kinh oi, người nhật không phải là lũ chó tay sai csvn dâu nhé, người nhật dang chờ cơ hội dể tiêu diệt chúng bây dấy.Cả thế giới sẽ ủng hộ Mỹ và nhật giết Hồ Cẩm Dào và tiêu diệt toàn diện lũ lợn ngu bấc kịnh

  Trả lờiXóa
 17. NGƯỜI LẠ:

  "Giặc đến nhà đàn bà bị hiếp, thế mà thằng chồng không chống cự để bảo vệ trinh tiết cho vợ và các con của mình, chỉ vì thằng chồng hèn, nên chỉ biết khuyên vợ như sau:

  "Em ơi, nếu yêu anh thì cố gắng làm vừa lòng giặc. Em hãy nghe lời Bác đã bdạy: nếu yêu Bác thì không nên làm phiền giặc trong lúc giặc chưa tới tột đỉnh khoái lạc."

  Trả lờiXóa
 18. KHAI VO:

  "Bản chất tay sai của đảng csvn đối với quan thầy Tầu cộng đã rõ như ban ngày.Tại sao quân đội nhân dân và dân chúng còn chần chờ gì mà chưa chịu lật đổ chúng để cứu nước.Kêu than hoài có ích lợi gì đâu?"

  Trả lờiXóa
 19. NGUYEN:

  "... Vâng ! Và cả từng tấc đất tôi sống, tôi thấy thiêng liêng lắm bạn ạ . Tôi không thể diễn đạt hết những điều thiêng liêng ra để bạn hiểu được , chỉ biết rằng nếu môt mai quê hương tôi không còn là của chúng tôi nữa vì bọn Bành Trướng- mà chúng tôi không như tổ tiên , ông cha mình giữ nước thì biết lưu vong sinh sống nơi đâu ??? Mộ của ông ,bà , tổ tiên ai người thờ cúng ??? Chúng tôi , bao nhiêu thế hệ bao nhiêu máu xương đã đổ xuống đất này, hơn vài lần và suốt mấy ngàn năm nay chỉ với lũ Tàu Ô . Ông cha tôi đã nói ; Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư... chúng tôi chỉ giận vì chưa đc '' nuốt gan uống máu quân thù; thì '' dẫu trăm thây phơi ngoài nội cỏ cũng nguyện xin làm ...'' vì từng ngày, mỗi tấc đất quê hương vẫn chưa hết bóng thù , mỗi lương dân trên biển quê hương vẫn bị kẻ thù tàn bạo ...máu của đồng bào còn đổ vì lũ giặc hung tàn thì không một trái tim người Việt chân chính nào có thể ngủ yên bạn ạ . Và dù có những vết nhơ chưa một sớm một chiều rửa sạch thì mỗi người Việt Nam chúng tôi vẫn sẽ sống trên mảnh đất tổ tiên để lại và tiếp nối hào khí Đông A và khí phách Lạc Hồng . Chúng tôi hiểu hơn ai hết sự trường tồn của dân tộc ."

  Trả lờiXóa
 20. GIASUHOTANPHUOC:

  " Tôi thấy buồn cho nhân dân Việt Nam đang làm nô lệ mà không hề hay biết. Nhưng đáng buồn hơn là con cháu mình sẽ tiếp tục làm nô lệ. Họ cai trị và đang làm cho người dân sống như con vật. Họ sẵn sàng tiếp nhận những kẻ vô lương tri gia nhập vào hệ thống cai trị của họ. Hiện giờ con gai đẹp thì đi làm đỉ cho mấy thằng đó, con trai thi bán mình làm trâu bò cho bọn họ. Nói chung dần dần dẫn dân tộc này thành những con thú. Hỡi những con người còn có lương tâm hãy làm điều gì đó cho con cháu các bạn"

  Trả lờiXóa
 21. TÔN THẤT VỌNG:

  "Khi Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa, Bộ Ngoại giao Việt Nam thảo một bức công hàm lời lẽ thật nhẹ nhàng rồi cho người đến sứ quán TQ gửi qua thường trực, "Xin được ghi vào sổ văn thư hộ em với": rồi ù té chạy, về tim đập chân run mấy ngày chưa hoàn hồn. Có người hỏi sao không không triệu hồi đại sứ của họ đến mà phản đối? " Có mà bằng xờ vào giái ngựa à" "Trêu vào ông ấy là phạm thượng, là hỗn xược, nghe không? Đồng chí N.P. Trọng và Nguyễn Chí Vịnh đã dặn kỹ rồi".

  Trả lờiXóa
 22. VÕ VĂN KIỆT:

  "Bọn VC là một lũ bán nước từ tên giặc Hồ đến nay, bọn chúng không bao giờ đặt quyền lợi của đất nước VN lên trên tất cả. Bọn chúng chấp nhận làm tay sai dâng đất nước VN cho Tàu để đổi lấy súng đạn xâm lược miền Nam....trong chiến tranh VN có lúc cao điểm thì bọn Tàu có 320000 quân tại miền Bắc đấy...bọn chúng có dời cột mốc biên giới 6 tỉnh phía Bắc VN vào sâu trong nước VN với lý do để tránh máy bay Mỹ oanh tạc thì ...bác Hồ và bọn Thắng, Chính, Đồng, Duẫn, Mười, Anh, Kiệt.... cũng đếch dám làm cái gì đâu.
  Đối với bọn cướp nước thì bọn bán nước VC đâu có tư cách để...đàm phán. Đây là lý do bọn Tàu đếch có xem bọn Sang, Trọng, Hùng, Dũng ra cái gì cả."

  Trả lờiXóa
 23. ANONYMOUS:

  "Mỗi lần nghe ông Trọng lú nói là thấy rất khó chịu, dài dòng, sử dụng tối đa từ "chuyên ngành" để đánh đố người nghe. Thực ra nói là từ "chuyên ngành" nhưng đó là cách nói xa, nhào nặn ngôn từ. Ông này đúng là đỉnh điểm của lú luận, có cảm giác như tất cả người nghe là một lũ ngu xi dốt nát, chỉ khi nghe được những lời giáo huấn ngọc ngà của ông ý thì người nghe mới khôn ra sao ý!Thật đúng là người ta nghĩ dân trí bây giờ ngu quá lợn!Thế giới ngu hết rồi và các ông ý nghĩ mình là nhà hiền triết cùa nhân loại!"

  Trả lờiXóa
 24. Đất nước ta luôn nêu cao chính sách hòa bình hơn là chính sách chiến tranh, đồng thời, nước ta không hẳn đã có thể được gọi là mạnh về quân sự nên phương án hòa bình luôn phải được đặt hàng đầu để giải quyết mọi tranh chấp. Không thể cứ động tí là đánh nhau được, chúng ta hơn con vật ở cái suy nghĩ; chứ không lao vào đánh nhau ngay lập tức được; quá lắm mới phải dùng biện pháp vũ trang vì nó có hệ lụy kéo theo rất lớn. Không để bọn phản động, các thế lực thù địch ở giữa trục lợi khi đất nước ta phải chiến tranh với nước khác

  Trả lờiXóa
 25. Tặng 2 con chó ghẻ không có não là San Cong và Mỹ Xuân:

  San Cong là con chó ngu
  Bợ đít 3 sọc liếm cu cờ vàng
  Mỹ Xuân là con chó vàng
  chân đi 2 hàng liếm đít cho BU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng là mẹ; Bác là cha
   Từ khi bác chết, đảng ta...góa chồng
   Sinh ra một đám con đông
   Thạch Sanh thì ít-Lý Thông thì nhiều!
   Sinh thêm sáu triệu Thúy Kiều
   Lọc lừa gian trá phải nhiều gấp đôi!
   Dân thì cơ cực nổi trôi
   Quan thì hạng bét cũng ngồi ô tô
   Xưa thì dựa nách Liên Xô
   Nay thì khiếp nhược bưng bô cho Tàu
   Mai này trang sử đổi màu
   Toàn dân nỗi dậy hát câu thái bình...

   Xóa
 26. Chưa có thời nào bi hề và nhục nhã thế. Thủ tướng thì phải gọi trại ra là “đồng chí X”. Tàu của bọn cướp biển thì phải gọi là “tàu lạ”. Kẻ thù xâm lược tàn phá quê hương, sát hại Lê Đình Chinh và hàng vạn đồng đội của anh trong cuộc chiến Việt- Trung 35 năm trước thì không dám gọi thẳng tên mà phải bóng gió xa xôi ám chỉ bằng những cách chung chung khôi hài như: “quân xâm lược từ bên kia biên giới”, “những tên côn đồ từ bên kia biên giới”…

  Đến mức mấy chữ “quân Trung Quốc” khắc trên tấm bia ghi chiến tích của quân đội Việt Nam trong cuộc chiến tranh biên giới 1979 cũng bị đục nát như bằng chứng cho sự khiếp nhược đã tới mức không thể diễn tả bằng lời:

  Xin đừng ngụy biện bằng những “mười sáu chữ vàng” với “bốn tốt”. Hà Nội, Điện Biên, Sài Gòn, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên… trên khắp nước Việt này vẫn còn nhiều chứng tích của các cuộc chiến tranh Việt- Pháp, Việt- Mỹ, những dòng chữ khắc ghi “tội ác thực dân Pháp, đế quốc Mỹ”… vẫn còn đầy ra đấy. Có ai đục bỏ đâu, có “mười sáu chữ vàng” với “bốn tốt” đâu mà tình hữu nghị Việt- Pháp, Việt- Mỹ vẫn nồng thắm. Thậm chí bao thế hệ người Pháp người Mỹ còn thích tìm đến những nơi chốn đó, thắp hương quỳ lạy và cảm thấy yêu cái nước Việt này hơn.

  Thế nhưng tại sao cái chữ “quân Trung Quốc xâm lược” lại phải đục bỏ. Đến mức người dân biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo cũng bị đàn áp, bắt giam. Đến cái tên kẻ thù xâm lược bắn giết đồng bào mình cũng không dám gọi tên. Húy kỵ đến hèn hạ, tránh né đến khiếp nhược như thế nhưng tại sao quan hệ Việt- Trung vẫn chẳng lúc nào yên.

  35 năm nằm im trong lòng đất, liệt sĩ anh hùng Lê Đình Chinh và hàng vạn đồng đội của anh đã ngã xuống, thấm máu vùng biên cương kia, có ngờ được rằng hôm nay tổ quốc của các anh lại không dám gọi thẳng cái tên kẻ thù đã xâm phạm bờ cõi, sát hại các anh ngày ấy.
  Đọc những dòng tin trên báo hôm nay, có ai nhận ra mình đã khóc, nước mắt xót cay? Có ai phải nghiến răng bóp chặt tay thành nắm đấm căm giận…

  Không có sự hèn hạ nào hèn hạ bằng. Không có sự khiếp nhược nào khiếp nhược đến thế.
  - Mời bấm nghe lại bài hát hào hùng một thời: Chúng tôi là đồng đội của Lê Đình Chinh, nhạc Phạm Tuyên, trình bày: tốp ca Đài tiếng nói Việt Nam.  Trả lờiXóa
 27. THÔI THÌ MẤY EM CHỬI ĐẢNG CS QUA MẸ MỸ MÀ SỐNG CHO RỒI, CHỨ Ở VN CÓ NGÀY CS NÓ GÔNG CỔ HẾT. LÚC ĐÓ LẠI NĂN NỈ: TẠI EM KHÔNG NHẬN THỨC ĐƯỢC VỀ TINH HOA CỦA CNCS, NAY EM ĐÃ THẤY RỒI, XIN NHÀ NƯỚC KHOAN HÔNG CHO E VỀ ĐOÀN TỤ VỚI GIA ĐÌNH. HÀI VCL

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn vc là bọn rừng rú, đói khát rồi đổ xuống cướp miền Nam mà nói gì nghe lạ vậy ? nhận thức tinh hoa của cncs??? cs có cái đếch gì mà phải nhận thức ?? nói mà không ngữi thấy mồm khắm à ? Đúng là lũ vc không biết nhục, không biết khắm thối là gì nên cái chủ nghĩa cs thằng sinh ra nó quăng nó vào sọt rác thì thẵng bác lại lôi về mà hành dân, rồi ngu dân cho dễ trị, bởi vậy thằng cộng con đầu búa liềm nầy thuộc loại dòng họ cs ngu xuẩn nên mới nói đấy là tinh hoa? Hìhihi ! Chúc một buổi tối ngũ ngon! Chắc ta cũng phải đi ngũ sớm vì ngày mai có cuộc họp trong cơ quan nhưng trong cơ quan tôi toàn là đảng viên nhưng chẳng bao giờ họ nói đcsVN là đảng đáng theo hoặc các nhân viên phải nhận thức được về tinh hoa của đảng cả! Các bác chỉ nói đảng mẹ gì, vào cho nó có cái chân đấy mà !!!

   Xóa
 28. " Đó chính là “thế” mà đất nước tạo dựng nên bên trong cái gọi là nhẫn nhịn có điều kiện chuẩn bị." nhịn không phải là nhục mà chờ nước đục thả câu, chờ thời cớ, thời điểm, có cơ hội chuẩn bị chuẩn bị lực lượng, huấn luyện bài bản hơn

  Trả lờiXóa
 29. Chắc chắn: Nhịn không phải là Nhục. Xưa, Ðức Khổng Tử từng bảo “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu” và suy ra rằng việc nhỏ mà chẳng nhịn thì cái mưu lớn ắt phải hư hoại. Phật Thích Ca cũng đã dạy: “Hãy luôn luôn nhẫn nhịn với tất cả, có được thế mới thành công”. Đất nước chúng ta nhẫn nhịn không phải vì sợ, mà đó chỉ là những bước đầu tiên trong sự đấu tranh với các thế lực thù địch bên ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Có thể nói Trung Quốc là nước chuyên đi xâm lược các quốc gia có đường biên giới lãnh thổ chung với mình !
  Chính sách chủ yếu là lấy lớn hiếp bé ! Nhưng trong vấn đề biển Đông nước ta luôn có những chính sách mềm dẻo khéo léo tránh để xảy ra chiến tranh ! mà dùng chính sách đối thoại ngoại giao từng bước làm cho Trung Quốc đuối lí trên trường quốc tế và dần giành lại quyền kiểm soát trên biển Đông !

  Trả lờiXóa
 31. Từng bước từng bước cho Trung Quốc vào cái bẫy để chúng thể hiện đúng bản chất xấu xa , âm mưu xâm lược biển đảo của các nước Đông Nam Á !
  Trong bất kì cuộc chiến tranh nào cũng có sự tổn thất không nhỏ về người và của ! Việc làm của chúng ta nhằm hạn chế những tổn thất về con người mà vẫn giành được chủ quyền về biển đảo !
  Mọi luận điệu của các trang báo phản động là không có căn cứ xác thực và cần được loại bỏ !

  Trả lờiXóa
 32. Mỗi đất nước trải qua các cuộc chiến tranh hay xây dựng bảo vệ chủ quyền tổ quốc luôn có chiến sách chiến lược của mình !
  Tất cả cách làm đó nhằm phục vụ lợi ích chung của mỗi quốc gia dân tộc đó ! Việt Nam không phải ngoại lệ !
  Đánh TQ phải dựa trên chứng cứ thực tế chính xác ! Nếu dùng chiến tranh thì có khác nào lấy trứng chọi đá !

  Trả lờiXóa
 33. Đất nước ta chuẩn bị mọi biện pháp từ trang bị vũ khí thế hệ mới , các tàu quân sự , các tàu ngầm , máy bay .......
  Nhưng trong bất kì trường hợp nào cũng cần tránh chiến tranh !
  Vì khi chiến tranh nổ ra thì sẽ có nhiều hậu quả mất mát thiệt hại về con người và sự phát triển của đất nước !

  Trả lờiXóa
 34. có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này !
  Nhưng mọi người phải hiểu đối đầu chiến tranh không phải là giải pháp duy nhất !
  Và nước ta cũng có đủ tiềm lực vũ trang để chống lại các phương tiện mà chúng quốc thực hiện ý đồ đóng chiếm các biển đảo của ta

  Trả lờiXóa
 35. Trung Quốc luôn thể hiện mình là quốc gia thích xâm lược !
  Bằng cách này hay cách khác nước ta trong suốt chiều dài lịch sử nước ta luôn có thể đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc này !
  Hiện nay cũng vậy , những kế sách mềm dẻo của ta đưa ra cũng nhằm đuổi TQ về với lãnh thổ của mình không xâm phạm tới VN !

  Trả lờiXóa
 36. Trang bị các trang thiết bị vũ khí quân dụng hiện đại là để nói với TQ rằng Việt Nam không ngại dùng vũ trang nhưng chỉ trong những trường hợp đặc biệt !
  Tại sao chúng ta không trì hoãn và dùng những điều luật , công ước quốc tế ...... có sức răn đe và đẩy lùi TQ hơn là cuộc chiến tranh vô bổ !

  Trả lờiXóa
 37. Mấy cái bọn phản động chúng nó có nhìn thấy ai cầm tiền của TQ không mà có thể nói rằng nước ta nhượng bộ , sợ TQ !
  Nói bất cứ điều gì cũng phải có lí lẽ của nó , bảo vệ chủ quyền trên biển cũng vậy , cũng cần có bẳng chứng xác thực , lí lẽ thỏa đáng mới có thể hạ gục được kẻ cứng đầu TQ

  Trả lờiXóa
 38. không đánh không có nghĩa là chúng ta sợ !
  Cần có những cách làm sao cho không có tổn hại là thượng sách !
  Trung Quốc cũng chỉ lăm le đợi ta nổ súng để gây chiến tranh mà nếu như có chiền tranh xảy ra thì cũng khó có thể nói trước được phần thắng sẽ về ai nhưng hậu quả của chiến tranh là ở ngay trước mắt !

  Trả lờiXóa
 39. Nhẫn nhịn không phải là sợ hãi mà ở đây là cách mà mỗi người thể hiện thể chiến đấu lại đối phương của mình.trung quốc hay bất kể nước nào dám xâm chiếm việt nam hãy chờ đó mà xem.đất nước việt nam sẽ kiên cường chống lại kẻ thù.hãy nhìn lại lịch sử việt nam rồi thấy.bất kể nước nào dám xâm chiếm việt nam đều sẽ phải nhận thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. Sự bành chướng của trung quốc ở biển đông không phải đảng và nhà nước ta khoanh tay đứng nhìn mà mỗi nước sẽ có một cách chiến đấu để bảo vệ chủ quyền đất nước cho riêng dân tộc mình. Đất nước ta muốn giải quyết mọi chuyên trong hòa bình không muốn chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 41. Trung quôc luôn phô trương tiềm lực quân sự của mình để ra oai với các nước thể hiện mình là nước mạnh . Nhưng chúng đâu biết các nước khác tiềm lực quân sự thế nào. Bởi vì các nước không muốn xảy ra chiến tranh để nhân đuowcj sống trong hòa bình.

  Trả lờiXóa
 42. William Arthur Ward đã nói một câu rất hay là: "Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai."

  Trả lờiXóa
 43. Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi... Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ. Không biết nhẫn nhịn biết mình biết ta thì sẽ mãi mãi là người thua cuộc.

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta nhẫn nhịn không có nghĩa là chúng ta đầu hàng. Bằng chứng lịch sử đã cho chúng ta thấy đất nước ta đã đáng thắng tất cả các kẻ thù dù đó là nước mạnh. Chúng ta biết vận dụng thời cơ để chiến đấu mà không cần phô trương. Các cụ có câu: " Thùng rỗng kêu to"

  Trả lờiXóa
 45. Đất nước Trung quốc phô trương sức mạnh quân sự với nhưng kĩ thuật hiện đại nhưng chưa chắc đã mạnh bởi vì sức mạnh thật sự nằm ở nhân dân. Nhân dân Việt Nam rất tin tưởng vào đường lối chính sách của đảng và nhà nước và mọi người đoàn kết với nhau. Đấy mới là sức mạnh thực sự.

  Trả lờiXóa
 46. Trong cuộc sống hiện nay nhẫn nhịn là đièu cần thiết. Nhẫn nhịn không phải chúng ta chấp nhận đầu hàng, không phải chúng ta chấp nhậ thua cuoccjmà nhẫn nhịn giúp chúng ta có những suy nghĩ sáng suốt để nhìn nhận mọi việc từ nhiều phía.

  Trả lờiXóa