Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI HÀNG XÓM – LÊ QUỐC QUÂN

Nam Phương
     Mấy ngày nay những người dân thuộc tổ dân cư 64, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội không khỏi bàn tán và hồi hộp trông ngóng đến ngày mà Lê Quốc Quân – một tổ viên tổ dân cư 64 sẽ bị đưa ra xét xử. Nghe qua thì có vẻ thật vô lý khi mà chính những người hàng xóm của gia đình từng là luật sư này lại cạn tình, cạn nghĩa. Nhưng có lẽ phải sống cùng khu phố, sống gần với gia đình bị cáo bạn đọc mới có thể hiểu hết được những nỗi khổ mà Lê Quốc Quân gây ra cho họ. Lê Quốc Quân không chỉ có những hành động liều lĩnh và coi thường cán bộ, chính quyền nhân dân, mà còn là những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.
     Sau khi phải trì hoãn vì những nguyên nhân khách quan thì tới đây, ngày 02/10/2013 thì Lê Quốc Quân sẽ chính thức bị đưa ra xét xử. Tuy nhiên xung quanh việc xét xử Lê Quốc Quân gần đây lại xuất hiện một số luồng thông tin lạ, lạ ở chỗ không chỉ nội dung của các thông tin đó rất vô lý, lạ còn ở chỗ nó có chiều hướng “ngoại lai” – tức là xuất phát từ những các nhân, tổ chức nước ngoài và không có tư cách để lên tiếng.
     Mới đây thôi, tôi có đọc được thông tin rằng có một số dân biểu nước ngoài lên tiếng phản đối việc Pháp luật Việt Nam đưa Lê Quốc Quân ra xét xử và có những lời lẽ để ngụy biện cho hành động sai trái “rõ như ban ngày” của Lê Quốc Quân. Thực, chẳng vui vẻ gì khi phải bày ra cái xấu của một người cho người đời xem, nhưng quả thực cứ ngồi yên để nhiều kẻ khác bôi nhọ cán bộ, chính quyền thì tôi càng không làm được.
Chân dung "người hàng xóm"
     Không phải tự nhiên mà những người hàng xóm của Lê Quốc Quân lại quay lưng với y, thường thì người dân Việt lâu nay vẫn rất trân trọng tình làng nghĩa xóm, “bán anh em xa mua láng giềng gần”. Lê Quốc Quân từng là luật sư, tài có, tri thức có, nhưng có lẽ Quân đã chọn sai đường để những tài trí đó phát huy. Lê Quốc Quân tự bao giờ đã trở thành công cụ để cho không ít kẻ cơ hội lợi dụng để bôi nhọ chính quyền và chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân. Trước những hành động sai trái đó của Quân, chính quyền địa phương đã dùng nhiều biện pháp để khuyên răn, lý giải cho y… đến nhà giáo dục có, họp nhỏ có, họp to cũng có nhưng có lẽ mọi công sức của mọi người cũng như nước đổ lá khoai. Y vẫn tiếp tục tập hợp đồng bọn để tổ chức phá hoại tài sản công trên danh nghĩa là yêu sách, gây rối và làm mất an ninh trật tự; tiếp tục coi trời bằng vung khi dở thói côn đồ, đánh trả lực lượng bảo vệ phiên tòa và lực lượng công an; tiếp tục tụ tập đông người trên danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống cho chính quyền, gây rối trật tự xã hội,…
Tổ dân phố nhiều lần họp để góp ý và giáo dục
đối với Lê Quốc Quân
     Pháp luật đã khoan hồng cho Quân với những hành động trên, nhưng có lẽ Quân không nhận ra điều đó và còn tiếp tục những hành động sai trái khác. Không chỉ trong vấn đề chính trị, ngay trong lĩnh vực kinh tế Lê Quốc Quân cùng công ty của y đã thực hiện hành vi trốn thuế trong nhiều năm. Lưới trời lồng lộng, cuối cùng người có tội đã phải chịu tội. Người dân chúng tôi mong rằng pháp luật nghiêm minh sớm có những hình phạt thích đáng để có thể giáo dục và cải tạo con người này.
     Về vấn đề một số tổ chức, cá nhân có ý kiến phản đối việc đưa Lê Quốc Quân ra xét xử, thực sự mà nói tôi thấy đó thực sự là những kẻ vô duyên và không có tư cách. Vô duyên bởi đây là vấn đề thuộc thẩm quyển của pháp luật của Việt Nam, không khiến họ phải cố tình nhúng tay vào. Không đủ tư cách bởi vụ án Lê Quốc Quân không thuộc thẩm quyền can thiệp của họ. Có thể anh ra nước ngoài luôn thể hiện mình là con người ưu tú, nhưng điều tối thiểu là chấp hành pháp luật nước mà anh đang sinh sống mà anh còn không làm được thì không ai có thể bao che anh cả. OK!
     Quả thực trong xã hội hiện nay tội phạm là muôn hình muôn vẻ, đâu cứ là hàng xóm người chuyên ăn trộm, nghiệm hút mới là đáng sợ đâu. Việc là hàng xóm của những người bị hủy họai tâm hồn từ bên trong như Lê Quốc Quân cũng khiến tôi không bao giờ ngủ yên.
     Không ai cấm một người có ước mơ và lý tưởng vĩ đại, nhưng thiết nghĩ trước khi thực hiện được các lý tưởng đó chúng ta phải tôn trọng pháp luật, tôn trọng cuộc sống của mọi công dân khác. Có thể có những áp lực đặt ra cho chính quyền Việt Nam khi mà bị cáo Lê Quốc Quân đã câu kết với một số tổ chức nước ngoài, nhưng tôi tin tưởng rằng những nguyện vọng của chính những công dân Việt Nam về một hình phạt thích đáng cho người có tội Lê Quốc Quân vẫn sẽ được thực hiện. Cũng mong rằng, người hàng xóm Lê Quốc Quân hãy sớm tỉnh ngộ, hoàn lương để trở lại cuộc sống có ích.

Đăng nhận xét

79 Nhận xét

 1. Có xứng đáng không với tri thức mà ông có với hành động của chính ông? HIểu biết nhiều mà hành động như vậy thì thậm chí còn thua những người không học hành đến nới đến chốn.Học trước hết vì bản thân, nhưng học cũng chính là để đi xây dựng đất nước.còn đây, ông đã quên đi nghĩa vụ công dân của mình mà chỉ chăm chăm đến lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nguyen Cong cũng là người rất kỳ quái đã tự đặt cho mình các pháp danh: Tôn Luân, Kim Ngưu phá điền, Ngọc đảnh, Ngọc Phật, Chơn đảnh quang minh, Chơn đảnh Minh sỹ, Tâm Linh, Thành Tâm, Đức Quang Minh, Ngọc đảnh Đại hóa Ứng thân Phật... Tuy nhiên, “ông Phật” này có đến năm bà vợ và rất nhiều con cháu.
   Với bộ máy quy mô và khá đầy đủ “ban bệ”, thời gian qua Trần Công và các cộng sự của hắn đã mở rộng mạng lưới “Pháp hội” ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các “chân rết” này đã vận động được trên 300 đối tượng tham gia, trong đó có cả Việt kiều.

   Phương châm hoạt động theo phương thức “bất chiến tự nhiên thành”. Để lôi kéo ngày càng đông số người tham gia vào tổ chức, Trần Công cùng bộ máy đã thêu dệt truyền thuyết về thầy thủy Cao Biền của Trung Quốc khi đến núi Đá Bia thấy đây là vùng đất địa linh, có Thánh địa mạch Rồng sẽ sinh ra nhân tài, hào kiệt nên đã yểm huyệt Mạch Kim Ngưu nhưng chưa yểm xong thì bị chết, chôn ở Long Thủy.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Lưới trời thưa mà khó lọt! với hành động của mình thì cuối cùng lê quốc quân cũng bị ra vành móng ngựa, những với nguyên tắc lấy răn đe, giáo dục, phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm thì nhà nước ta đã nhiều lần tổ chức giáo dục tại xã phường để LQQ biết sai mà hối lỗi nhưng ông không những không hợp tác mà còn có thái độ chống đối. vì vậy kết quả như ngày hôm nay là không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Lê Quốc Quân cái tên không còn xa lạ với bạn đọc và mọi người dân Việt Nam. Hắn từng là cái tên được nhắc nhiều nhất trên các trang báo, mạng xã hội một kẻ mà các thế lực đế quốc bên ngoài hết mực ưu ái, xây dựng làm ngọn cờ đấu tranh ở trong nước, cũng không tiếc dành hết lời ca tụng nâng ông ta lên tận mây xanh. Kẻ được xem là nhà bất đồng chính kiến, tù nhân lương tâm đấu tranh vì công lý và sự thật ở Việt Nam, được tuần báo Nouvel Observateurs vinh danh là 1 trong 50 người góp phần thay đổi bộ mặt nhân loại trong tương lai. Quả là một sự hợm hĩnh đến nực cười bởi vì Lê Quốc Quân là ai ? bộ mặt thật của ông ta thế nào thì chắc hẳn mọi người dân ai cũng biết và khi nhắc đến “thành tích” trong việc lôi kéo, kích động, tụ tập đông người chống đối Đảng, Nhà Nước, phá rối an ninh trật tự, biết luật nhưng coi thường pháp luật thì có lẻ những nhà “rận chủ” khác phải vái ông ta là sư phụ.Đó là những việc làm đáng bị lên án mà một luật sư chân chính không nên làm và không thể làm nhưng với luật sư Lê Quốc quân thì hoàn toàn ngược lại.   Để chứng minh cho bề dày “thành tích”của Lê Quốc Quân như những lời nói ở trên Tôi xin nhắc lại những hành động chống đối mà ông ta đã làm, tại sao Tôi phải dùng từ “nhắc lại” ở đây bởi vì những hành động đó đã được báo chí phản ánh nhiều lần trên mặt báo, nếu không cũng được người dân truyền tai nhau về những hành vi xấu xa của ông ta đó không còn là chuyện mới, là một luật sư chắc hẳn ông ta rất hiểu luật nhưng lại không ngừng có những việc làm vi phạm pháp luật Việt Nam. Nhớ lại thì năm 2008 ông ta tham gia tụ tập đông người đứng lên gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản nhà nước, chống người thi hành công vụ tại khu vực 42 Nhà Chung (Hoàn Kiếm) và 178 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) từng gây xôn xao dư luận. tháng 4-2011 Lê Quốc Quân cùng một số người gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ. Chưa dừng lại ở đó tháng 7 năm 2011 ông ta còn lợi dụng danh nghĩa yêu nước, đòi chủ quyền biển đảo biểu tình chống Trung Quốc nhằm tụ tập đông người gây rối làm mất an ninh trật tự trên địa bàn và đã rất nhiều lần bị công an quận Hoàn Kiếm xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo, đưa về giáo dục tại xã, phường nhưng ông ta vẩn tiếp tục có những hành vi vi phạm, bất hợp tác với chính quyền, thậm chí vi phạm luật cư trú đối với người đang thuộc diện quản lý tại xã, phường. Lê Quốc Quân cũng thường xuyên trả lời phỏng vấn, cung cấp những thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Việt Nam cho các nhà báo, cơ quan truyền thông nước ngoài làm cho nhân dân thế giới hiểu sai về đất nước, con người Việt Nam, ông ta cũng có những bài viết vu cáo, bịa đặt chống Đảng Nhà nước, bôi nhọ danh dự của cá nhân, tổ chức trên trang blog cá nhân của mình.v.v.v.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thơ hay nhưng vô nghĩa. ý nghĩ thực sự thì sai bét, từ thơ hay thì cũng không hay thôi. mà ngay cả Tổ dân phố nhiều lần họp để góp ý và giáo dục
   đối với Lê Quốc Quân thì cũng cho thấy được các sống của hắn ở khu tập thể cũng phải có những ý kiến về con người này

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa

 12. Nguyen cong Nước sắp vỡ bờ rồi.còn khuya nhá,đừng ở đó mà nằm mớ,đúng là bệnh cờ vàng ,phản động khó chữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 13. Lắm thằng tâm thần thiệt...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 14. ĐCM con chó Nguyen Cong đừng sủa nữa tao kêu xe bắt chó hốt cả nhà mày bây giờ loại ĐÃ NGU CÒN TỎ VẺ NGUY HIỂM mày sủa ở đây thì được ra đường sủa bậy dân họ đập cho không còn răng mà ăn cứt con nhé - Đồ chó tâm thần!

  NGUYEN CONG là con chó ngu
  Bợ đít rận chủ mút cu cờ vàng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. Quân không chỉ là một tội phạm kinh tế bình thường mà Quân chính là một đối tượng nằm trong “ván bài chính trị” hết sức thâm hiểm đối với Việt Nam. Quân cũng đã từng được tham dự chương trình học bổng Regan Fasell của Quỹ NED, một tổ chức góp mặt rất nhiều trong các vụ bạo loạn, lạt đổ của chính quyền Mỹ trên thế giới. => LQQ là một tên có móc nối với những thế lực ngoại bang nhằm phá hoại đất nước, một kẻ âm mưu bán nước cần phải loại bỏ khỏi xã hội làm gương cho nhưng tên khác. Việc bắt và xét xử tên này vì tội trốn thuế là đương nhiên vì bằng chứng tội phạm rõ rành rành và dùng án kinh tế để cách ly tên này khỏi xã hội là một biện pháp thông minh của các cơ quan pháp luật VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Thật xấu hổ với Lê Quốc Quân - một con người có học thức mà lại cư xử hành động như một kẻ vô học, không có đạo đức, hành động ấy làm cho những người ở cùng khu phố của Lê Quốc Quân phải khó chịu, ức chế. Chúng ta không thể khoan hồng cho hắn thêm nữa. Lê Quốc Quân đã quá biến chất và phải chịu sự trừng phạt thích đáng mới có thể tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 17. Hành động của Lê Quốc Quân là không thể chấp nhận được. Hắn phải bị trừng trị một cách thích đáng để răn đe cho chính Lê Quốc Quân cũng như cho những kẻ cũng có những suy nghĩ sai trái, lệch lạc như hắn, sớm nhận ra hành vi sai trái của mình mà thay đổi, trở thành con người có ích cho đất nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 18. Cuối cùng thì những hành động của Lê Quốc Quân cũng phải trả một cái giá thích đáng thôi. Đó cũng là kết cục tất yếu của những kẻ chống đối, những kẻ không coi pháp luật ra gì, những kẻ sẵn sàng bán mạng bán nước cho ngoại lai để rồi thân bại danh liệt. Thái độ của người dân như vậy cũng đúng thôi, họ không cạn tình mà chính Lê Quốc Quân đã cạn tình với họ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 19. Lê quốc Quân đúng là một tên phản bội tổ quốc,hắn đem hình ảnh của tổ quốc ra để bêu xấu,bôi nhọ.Hắn xuyên tạc những sự thật về đảng và nhà nước ta.Chính vì thế hắn không xứng đáng được là công dân Việt Nam và được sinh sống trên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 20. Một người lớn lên trên đất nước Việt Nam mà lại quay đầu lại phản bội tổ quốc Việt Nam như Lê Quốc Quân thì quả là đáng nhục nhã.Không có gì nhục nhã hơn đối với một kẻ phản bội tổ quốc.Được sinh ra trên đất nước,quê hương của mình.Vậy mà khi lớn lên,có hiểu biết lại đi chống đối lại nhà nước,phản bội dân tộc thì đúng là kẻ đó óc không bằng con chó.Con chó nó còn trung thành với chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 21. Thật đáng buồn cho một con người có học thức, lại có những hành động như kẻ vô văn hóa, chống phá Đảng và Nhà nước, chống lại quê hương, đất nước mình. Kẻ như Lê Quốc Quân thật đáng bị trừng phạt, hắn phải chịu sự trừng trị thích đáng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Lê Quốc Quân thật mù quáng, đem những kiến thức mà hắn học ở chính quê hương để chống lại đất nước, quê hương. Hành động này làm Lê Quốc Quân trở thành kẻ phản bội hèn hạ, nhục nhã. Hành động của hắn là hành động của kẻ không có đạo đức, không có lòng tự trọng, đi phản bội lại chính quê hương của mình. Những kẻ như Lê Quốc Quân phải bị trừng trị!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 23. Lê Quốc Quân là một luật sư có học thức, hiểu biết nhưng tiếc là không có nhân phẩm, đạo đức. Hắn đã cố tình có những hành vi tuyên truyền, nói xấu, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Điều đó là không thể tha thứ, hắn phải chịu trách nhiệm trước những hành vi của mình, phải bị trừng phạt theo quy định của pháp luật, không cần phải nương tay, khoan hồng với những kẻ như Lê Quốc Quân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 24. " những người hàng xóm của Lê Quốc Quân lại quay lưng với y, thường thì người dân Việt lâu nay vẫn rất trân trọng tình làng nghĩa xóm, “bán anh em xa mua láng giềng gần”con người cùng sống với nhau phải có chút tình người chứ, giờ đây tổ dân phố cũng phải họp bàn về 1 cá nhân làm mất đi văn hoa của 1 dân phố, trong khi con người này cũng được đi nhiều học nhiều , để rồi có hành vi thế này , thế thì đi học làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Tởm bựa. Ai cũng đều biết đóng thuế là nghĩa vụ. Đằng này mang danh luật sư mà đi trốn thuế. Đã thế còn to mồm kêu gào nhân quyền, dân chủ, tự do....thật nực cười. Gì mà các cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sác tôn giáo....lên tiếng bảo vệ, đòi tự do cho Lê Quốc Quân. Thật ngu xuẩn. 1 lũ bán nước, bọn phản động. Đem bỏ tù hết, đáng giết hết.

  Trả lờiXóa