Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ TRÍ TUỆ GIỜ NƠI ĐÂU

Mây Mây
      Chơi thân với nhau, làm việc cùng nhau trong một thời gian dài sẽ sinh tình cảm, tình cảm anh em đồng nghiệp, tình cảm bạn bè, đó là những tình cảm rất đáng quý, nhất là đối với những người cùng "vào sinh ra tử". Nếu một thời gian dài vì lý do nào đó mà không liên lạc được với nhau, không biết thông tin gì về nhau, đối với những người là bạn thân, là anh em chí cốt ắt sẽ có sự lo lắng, sự quan tâm và mong tin nhiều hơn dành cho đối phương. Thế nhưng nếu dựa vào tình cảm đó để đạt được những mục đích cá nhân lại là điều đáng nói và khó có thể chấp nhận được. Như trường hợp của Phạm Bá Hải.
      Phạm Bá Hải đã viết những lời “tâm sự” của bản thân để bày tỏ tình cảm đối với Lê Trí Tuệ - một người mà theo Phạm Bá Hải là đang mất tích và anh ta còn nghi ngờ rằng đã bị giết, đã thế anh ta còn ngầm đổ cho lực lượng an ninh của nước ta đã ra tay làm việc này, tất nhiên là anh ta không nói trắng ra nhưng khi đọc bài viết này thì ngay cả một đứa trẻ con cũng nhận ra được ẩn ý của người viết.
      Theo như Phạm Bá Hải thì anh ta và Lê Trí Tuệ đều làm việc trong khối 8406, và anh ta luôn luôn khen Tuệ là một người “giỏi” trong việc “đấu” lại với lực lượng an ninh Việt Nam. Nói thật, lực lượng an ninh của một nước làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh xã hội, vậy Phạm Bá Hải và Lê Trí Tuệ làm việc gì mà luôn phải nghĩ cách đối phó với lực lượng an ninh vậy. Chỉ có chuyên làm những việc xấu xa, mờ ám, gây hại cho sự an toàn của xã hội thì mới canh cánh trong lòng viêc đối phó với công an, vì là tội phạm thì lúc nào cũng sẽ nghĩ tới việc lẩn trốn và “đấu lại” với công an, việc này thì trẻ con nó cũng biết.
      Lê Trí Tuệ được mô tả dưới ngòi bút của Phạm Bá Hải thì có vẻ rất thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn, thế nhưng cái thông minh của Tuệ mà Hải mô tả thì quanh đi quẩn lại chỉ là giỏi đối phó với lực lượng an ninh, giải vây Hải khỏi lực lượng an ninh, hay là trốn chạy sự truy đuổi của lực lượng an ninh. Phải chăng Tuệ đã được huấn luyện một cách bài bản trong việc này hay là lực lượng an ninh của nước ta còn quá nhẹ tay nên bọn chúng được đà lần tới? Nếu như Tuệ được đào tạo bài bản thì ai đào tạo? Tổ chức nào đào tạo? Và nếu như có tổ chức chuyên đào tạo những con người như Tuệ thì chẳng phải sự an toàn của xã hội ta, của nhân dân ta đang bị đe dọa hay sao? Còn nếu như cả hai khả năng trên là không đúng thì chỉ có thể nói rằng Lê Trí Tuệ là một tên tội phạm rất nguy hiểm, hắn có rất nhiều mánh khóe để chạy trốn, để đối phó, chống lại lực lượng an ninh của ta. Mà những tên tội phạm nguy hiểm thì cần phải trừng trị thích đáng để tránh mối nguy hại cho nhân dân và xã hội ở hiện tại cũng như trong tương lai.

      Không chỉ “ca ngợi” Lê Trí Tuệ, mà Phạm Bá Hải còn dùng bài viết này để nói về lực lượng an ninh của ta. Theo như những gì anh ta viết thì lực lượng an ninh của ta là phe không tốt, còn anh ta và Lê Trí Tuệ là những người bị hại. Anh ta nói như kiểu lực lượng an ninh của ta luôn kiểm soát, làm phiền tới hoạt động của anh ta và Trí Tuệ. Với việc đưa ra dẫn chứng về buổi gặp với Nguyễn Văn Lý tại Huế. Nhưng Nguyễn Văn Lý là ai? Là người như thế nào thì chắc chắn ai cũng biết. Nguyễn Văn Lý thân là cha sứ nhưng lại không làm đúng bổn phận của mình. Ông này không biết đã ra tù, vào tội bao nhiêu lần. Khi bị bắt ông ta luôn tỏ ra ăn năn hối cải, hứa hẹn cải tạo nhưng khi được thả thì luôn là ngựa quen đường cũ, luôn luôn tuyên truyền cho giáo dân những luân điệu xuyên tạc chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy những kẻ tiếp xúc với ông ta mà lại là tiếp xúc một cách bí mật, lén lút thì lực lượng an ninh với nhiệm vụ của mình không thể bỏ qua được.
      Tóm lại, trong mắt tội phạm thì công an không bao giờ tốt đẹp cả, đó là điều mà ai cũng biết, có ai coi khắc tinh của mình là điều tốt đẹp đâu cơ chứ. Còn về việc Lê Trí Tuệ giờ này ở đâu thì có thế nói là “còn lâu mới biết”, biết đâu đấy vào một ngày không xa chúng ta sẽ được đọc một bài viết khác mà tác giả là Lê Trí Tuệ và nội dung có thể là khen Phạm Bá Hải hoặc lại cái kiểu “Phạm Bá Hải, anh giờ nơi đâu?”.

Đăng nhận xét

46 Nhận xét

 1. Những thằng nhà báo lề đảng chuyên nghề vu cáo hãm hại người khác đúng là đồ súc sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quanh minh, đang nói ai thế, chính mi còn ai, không nhân ra ah, vào mà còm linh tinh, lại nói linh tinh nữa chứ, "Những thằng nhà báo lề đảng chuyên nghề vu cáo hãm hại người khác"hehe, Đồ súc sinh

   Xóa
 2. Rất thương cảm cho các anh hùng vô danh. Đã có biết bao nhiêu người đã vì lý tưởng tự do, đã bị mất đi từ thời con cáo già Hồ chí Minh mang cái lý thuyết vô sản khốn nạn, vong bản của Nga Tàu. Qua già nửa thế kỷ, CS đã giết hại biết bao sinh linh . Chúng gian ác, bạo tàn, gian dối xảo quyệt lừa lọc bậc nhất thế giới. Chúng đã uống máu dân tộc VN để sống. chúng dùng xươngh thịt của người VN để xây thành lũy cho chúng.
  Đã đến lúc chúng không còn lừa được nhân dân nữa thì chúng lại càng phải thủ đoạn và gian ác hơn nữa, để tồn tại. Chúng đã dân đất nước VN cho Tàu để giữ chân thái thú.
  Tuổi trẻ VN ơi! đừng sợ hãi , hãy đứng lên đập tan xiềng xích gông cùm để thoát cảnh nô lệ, mà nô lệ cho thằng ngu thì thật là khốn cùng!!!! Cố lên, cố lên, chúng ta phải cố lên, rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ vượt qua!

  @AN

  Trả lờiXóa
 3. Cầu mong cho anh Tuệ luôn mãi bình an, lòng dũng cãm của các anh chị luôn được lịch sử ghi khắc. Khi quê hương thanh bình không còn khủng bố, không còn gông xiềng của cộng sản, khi đó là lúc chúng ta cùng nối vòng tay kiến tạo quê hương, xây dựng tình người Việt, những con người yêu công bằng, chuộng tự do, dân chủ, tinh thần tranh đấu của các anh chị là niềm vui mong đợi toàn thắng của nhân dân Việt Nam...
  Mến chúc các anh chị luôn hiên ngang tiến bước, bỏ sau lưng những sợ hải, khi thường lao tù áp bức, hãy đấu tranh cho chính nghĩa, những kẻ ác tà sẽ không thể bịt miệng các anh các chị, lao tù là bằng chứng tố cáo đặc tính man rợ của cộng sản...Hãy hiên ngang, những anh hùng cứu quốc khỏi xâm lăng, cứ nhân dân khỏi áp bức...Tinh thần tranh đấu của quý vị thật tuyệt vời, thật cao cả...
  Hy vọng sẽ có tin anh Tuệ rất sớm...
  Thân ái,

  @TT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ ba, để khẳng định thêm vai trò của Mai Chí Thọ trong việc đánh phá Miền Nam hãy xem hồi ức của cựu công an Nguyễn Trọng Tâm (tức Bảy BK) về Mai Chí Thọ như sau: “Trận đánh mới là trận Tua Hai - trận tập kích mở màn cho đồng khởi ở miền Đông Nam bộ, do Tám Kiến Quốc làm chỉ huy trưởng, Tám Cao (bí danh của đồng chí Mai Chí Thọ) làm Bí thư chính trị viên”.

   Cũng chính Mai Chí Thọ chỉ đao công an việc tiếp tế trên đường Trường Sơn để đánh cướp Miền Nam thông qua khẩu hiệu lừa đảo “chống Mỹ cứu nước” bằng tài liệu viết như sau: “Ông Bảy Tâm thì nhớ đến thời điểm này chuyện Bí thư T1 Tám Cao và Chỉ huy trưởng Tám Kiến Quốc kêu ông lên giao nhiệm vụ mới: Lập đoàn công tác mở đường để đón đoàn B90 từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, mở ra con đường huyết mạch để vận chuyển lương thực, vũ khí... Bí thư Tám Cao nói rõ: "Ta tuyển quân của C200 và lấy biệt danh là C200 rồi tự cắt rừng đi và phải hết sức giữ bí mật để đến tháng 7 năm nay là gặp được đoàn B90 ở Bù Pugur bên hữu ngạn bờ sông Đồng Nai thượng. Các đồng chí tự tìm đường tiến về phía Lâm Đồng, phải đảm bảo bí mật tuyệt đối vì con đường chi viện này chính là mạch máu tiếp cho chiến trường miền Nam. Chúng tôi rất tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng này cho đồng chí, vì đồng chí có kinh nghiệm trong công tác. Trên đường đi sẽ gặp nhiều trở ngại cần "tùy cơ ứng biến,". Không đi đường mòn, không gặp được dân!".

   Ngày 30-8-1961, đoàn cán bộ đông nhất từ Trung ương tăng cường cho miền Nam với tên gọi Đoàn Phương Đông I, sau 118 ngày hành quân vất vả theo con đường hành lang Bắc Nam do C200 và B90 mở đường đã về đến Mã Đà, mở ra dấu mốc thông đường Trường Sơn.” (12)

   Thứ tư, sau này trong toàn văn khen ngợi thành tích công an cộng sản có đoạn về Mai Chí Thọ như sau: “...Đồng Chí Mai Chí Thọ với những đóng góp đặc biệt cho công tác an ninh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt là việc ổn định an ninh chính trị tại Miền Nam sau thống nhất và việc ngăn chặn việc vượt biên trái phép của những kẻ phản động, thế lực thù địch. Vì vậy đề nghị xét phong đại tướng cho đồng chí Mai Chí Thọ là một việc làm hết sức cần thiết. Đề nghị Bộ Chính Trị và Bộ Nội Vụ xem xét thông qua …” (13)

   Qua đây chúng ta thấy gì? Đó là Mai Chí Thọ đã là một tay ác ôn phá miền nam đồng thời là tay chỉ đạo đàn áp, bắt bớ những người ra đi vì không chịu làm thân nô lệ cho cộng sản. Điều này cho thấy Mai Chí Thọ cũng là một tội đồ của dân tộc Việt Nam.

   Chỉ cần sơ qua để thấy chính Mai Chí Thọ cũng là một tướng công an theo tư duy “còn đảng còn mình”. Đó là chưa kể việc ngoài đời Mai Chí Thọ là một kẻ hoang tàng như bao cán bộ cộng sản mà nhà báo Việt Thường viết như sau: “Mai chí Thọ là em út trong gia đình Lê đức Thọ, được lôi từ cái ghế bí thư khu ủy khu 8 về lãnh đạo ngành công an ở khu vực miền Nam cùng với Lâm văn Thê, sau này ở phía Bắc bổ sung thêm Nguyễn công Tài. Mai chí Thọ trông tốt tướng hơn Lê đức Thọ và cuộc đời tình ái cũng rất hoang đàng, bắt bồ phần lớn trong giới nghệ sỹ cả kim cả cổ, tuy chính thức chỉ một vợ chứ không đa thê như Lê đức Thọ.” (14)

   III. Kết luận:

   Công an cộng sản có khẩu hiệu “Còn đảng còn mình”, vì vậy những tướng công an như Mai Chí Thọ và Trần Quốc Hoàn là những kẻ ác ôn không có gì là lạ lùng. Đó chính là những kẻ cướp mang hình hài “cách mạng” để đem lại một Việt Nam hoang tàn và rệu rã ngày hôm nay. Chúng ta phải nói lên sự thật lịch sử để tố cáo những kẻ quen thói cướp bóc và giết người vô tội vạ mang mặt nạ “Công an nhân dân” để nhân dân cùng phán xử tội ác của chúng một ngày không xa nữa.

   14/09/2013

   Xóa
  2. Quang Minh cứ ngồi đấy cầu đi, cầu trời không bằng cầu mình, tốt nhất là đừng làm gì có lỗi với dân tộc, cong người Việt Nam, thì bình an hết "Ở hiền gặp lành"không làm điều ác sao lại như thế

   Xóa
 4. "Những sự thật cần phải biết - Song tướng “cướp” Trần Quốc Hoàn và Mai Chí Thọ"

  Là hai tướng công an cộng sản, Trần Quốc Hoàn và Mai Chí Thọ đã tỏ ra là những tay sai đắc lực của mình trong thế giới cộng sản để hà hiếp nhân dân và gây ra những cái chết kinh hồn cho dân tộc. Trong khuôn khổ bài viết này tôi xin trình bày về những sự thật về song tướng “cướp” đó.

  I. Trần Quốc Hoàn:

  1. Sơ qua về Trần Quốc Hoàn:

  Trên Website của công an tỉnh Nghệ An có bài viết về Trần Quốc Hoàn. Xin tóm lược tiểu sử của Trần Quốc Hoàn như sau:

  “Đồng chí Trần Quốc Hoàn (1916 - 1986) tên thật là Nguyễn Trọng Cảnh, sinh tại xã Nam Trung, huyện Nam Đàn. Tham gia cách mạng năm 1930, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 3/1934. Từ 1936, ông hoạt động cho Mặt trận Dân chủ và làm thợ in ở Hà Nội để gây dựng cơ sở, được cử làm Bí thư Thành ủy Hà Nội.

  Tháng 7/1940, đồng chí Trần Quốc Hoàn bị bắt và đày đi Sơn La đến tháng 3/1945 được tha, trở về làm Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ. Kháng chiến toàn quốc, ông là phái viên của Trung ương ở trong lòng Hà Nội bị tạm chiếm, tiếp tục giữ chức Bí thư Thành ủy.

  Năm 1951, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, rồi Bộ trưởng Bộ Công an (1953 - 1980). Đồng chí Trần Quốc Hoàn là Ủy viên Bộ Chính trị khóa III và khóa IV, Đại biểu Quốc hội từ khóa II đến khóa VII. Được trao thưởng Huân chương Sao vàng.

  Ngày nay, tên của Cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn được đặt cho một con đường ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) và thị xã Thái Hòa (Nghệ An)...” (1)

  Đọc tiểu sử Trần Quốc Hoàn chúng ta thấy cả đời ông ta theo cộng sản và là một tướng công an trong chế độ ác ôn và độc tài như cộng sản thì việc thủ ác cũng là điều dễ hiểu. Nhưng để tìm hiểu rõ những tội ác nổi bật của Trần Quốc Hoàn, chúng ta hãy xem qua một số tài liệu dưới đây.

  2. Giết Nông Thị Xuân và Nông Thị Vàng theo lệnh Hồ Chí Minh:

  Cuộc đời tình ái của Hồ Chí Minh có rất nhiều oan trái và ông ta đã giết chính người tình của mình tên Nông Thị Xuân sau khi cô này có con với Hồ Chí Minh. Mối tình với cô gái người Nùng tên Nông Thị Xuân được bạch hóa rõ ràng nhất qua nhiều nhân chứng còn sống viết và kể lại. Tại Hà Nội, cô Xuân được lệnh ở nhà riêng số 66 Hàng Bông Nhuộm, nhưng vẫn phải đến ‘gặp’ bác Hồ. Năm 1956, Nông Thị Xuân sinh cho Hồ Chí Minh một người con trai đặt tên Nguyễn Tất Trung. Sau đó cô Xuân có ý muốn chính thức hóa cuộc hôn nhân với Hồ Chí Minh. Ngày 11 tháng 2, 1957, vào khoảng 7 giờ tối, cô Xuân được ô tô đón sang gặp Hồ. Sáng hôm sau, ngày 12 tháng 2, 1957, công an báo tin cho cô Vàng (em cô Xuân) là cô Xuân đã chết vì tai nạn ô tô. Liền sau đó cô Vàng đến thăm xác chị ở nhà thương Phủ Doãn và chứng kiến biên bản khám nghiệm tử thi của bác sĩ. Bác sĩ cho biết nạn nhân không chết vì tai nạn ô tô, vì khám toàn cơ thể không có dấu hiệu gì cả ngoại trừ vết nứt trên sọ đầu, và bác sĩ đã tuyên bố, có thể nạn nhân bị trùm chăn trên đầu rồi bị đập bằng búa...

  Cô Vàng vội chạy về báo tin ngay cho người chồng sắp cưới là một bộ đội đang bị thương tật sống ở tỉnh Cao Bằng. Vàng biết chắc rằng cô cũng sẽ bị thủ tiêu vì cô chứng kiến sự thật chị của cô do ông Hồ âm mưu sát hại. Thật vậy, ngày 2 tháng 11, 1957, cô Vàng bị giết chết và xác được tìm thấy trên sông Bằng Giang, đến ngày 5 tháng 11 xác mới nổi lên ở cầu Hoàng Bồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin này được phổ biến rộng rãi hơn nhờ lá thư của anh bộ đội này đệ lên Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Quốc Hội CHXHCNVN, vào ngày 29 tháng 7, 1983, trước khi anh qua đời sau cơn bạo bệnh. Trong lá thư anh bộ đội đã kể đầy đủ chi tiết những gì cô Vàng đã kể cho anh nghe, cả việc Bộ trưởng Công An Trần Quốc Hoàn được Hồ Chí Minh giao phó trông coi cô Xuân. Trong thư kể lại chuyện Trần Quốc Hoàn đã hãm hiếp cô Xuân rất tàn nhẫn trước đó một tuần khi được lệnh giết cô Xuân... Năm 2007, nhà văn đấu tranh là bà Trần Khải Thanh Thủy, đã tìm hiểu về tông tích của Trung và chính bà đã tìm gặp anh ta. Qua việc kể lại của Trần Khải Thanh Thủy người ta không ngần ngại gì nữa khi cho rằng Nguyễn Tất Trung chính là con của Hồ Chí Minh. Được biết anh ta hiện đang được đảng ‘nuôi’ đàng hoàng trong khu nhà sang trọng tại Hà Nội.

   Sau khi bà Xuân qua đời, Nguyễn Tất Trung mới một tuổi, mồ côi mẹ, được dì là cô Vàng nuôi, nhưng rồi bị bắt đem đi gởi cho Nguyễn Lương Bằng (1904 -1979), bí danh Sao đỏ, một lãnh tụ cộng sản Việt Nam. Năm bé Trung năm tuổi (1961), người ta lại chuyển cho tướng Chu Văn Tấn nuôi. Chu Văn Tấn cùng sắc tộc Nùng với bà Xuân, là kẻ đứng ra tổ chức đơn vị cứu quốc quân đầu tiên của cộng sản ở vùng rừng núi Việt bắc. Khi ông Hồ qua đời ngày 2-9-1969, thư ký kiêm cận vệ của ông Hồ là Vũ Kỳ nhận Trung làm con nuôi và đổi tên là Vũ Trung. Để minh chứng cho điều này tôi xin dẫn chứng sau đây:

   Thứ nhất, toàn bộ lá thư của anh bộ đội được đăng trong cuốn “Công Lý Đòi Hỏi” của cựu đảng viên Nguyễn Minh Cần, Cựu Phó Chủ Tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội, xuất bản 1997 bởi nhà xuất bản Văn Nghệ dày 394 trang. Ông hiện tỵ nạn chính trị tại Nga.

   Cuốn sách của tác giả Nguyên Minh Cần có những đoạn:

   “Bây giờ xin quay trở lại câu chuyện những cô gái ở Cao Bằng. Theo những điều người ta kể cho tôi trong những năm gần đây và được xác minh qua tài liệu đã xem thì có hai chi tiết hơi khác (các cô họ Nguyễn và cô Xuân chỉ có một con với ông Hồ), ngoài ra, các chi tiết khác về cơ bản đều giống nhau. Sự việc cụ thể như sau: cô Nguyễn Thị Xuân (tên gọi trong gia đình là Sang) và em họ, cô Nguyễn Thị Vàng, 22 tuổi, quê làng Hà Mạ, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, cuối năm 1954, đã tình nguyện vào làm công tác hộ lý trong một đơn vị quân nhu. Được mấy tháng thì ủy viên Trung ương đảng, chủ nhiệm Tổng Cục Hậu cần Trần Đặng Ninh, gặp cô Xuân nói chuyện vài lần, rồi đầu năm 1955 cho xe đón cô Xuân về Hà Nội, "nói là để phục vụ Bác Hồ". Mấy tháng sau, cô Xuân cũng xin cho cô Vàng và cô Nguyệt (con gái của ông Hoàng Văn Đệ, cậu ruột của cô Xuân) về Hà Nội ở trên gác nhà 66 Hàng Bông Nhuộm. "Vì các vị lãnh đạo không cho chị Xuân ở cùng với Bác trên nhà Chủ tịch phủ, giao cho ông Trần Quốc Hoàn, bộ trưởng Bộ công an, trực tiếp quản lý chị Xuân, cho nên chị Xuân mới được đem về 66 Hàng Bông Nhuộm, nhà của công an. Cuối năm 1956, chị Xuân sinh được một cậu con trai. Cụ Hồ đặt tên là Nguyễn Tất Trung.

   Xóa
  2. Qua những gì tác giả Nguyễn Minh Cần cho ta thấy thực sự Hồ Chí Minh và bà Xuân có con trai tên là Tất Trung và sau đó bà ta bị giết bởi Trần Quốc Hoàn.

   Thứ hai, câu chuyện cô Xuân này cũng được nhắc tới trong cuốn “Đêm Giữa Ban Ngày” của tác giả Vũ Thư Hiên, cũng một cựu đảng viên, con trai của ông Vũ Đình Huỳnh - là cận vệ, giúp việc, lễ tân trang phục, thư ký riêng, rất gần gũi với Hồ Chí Minh. Ông Vũ Thư Hiên cũng là một nạn nhân của chế độ cộng sản và đang tỵ nạn tại Pháp. Trong cuốn sách này ông Hiên đã đề cập đến việc Hồ Chí Minh có người con tên Nguyễn Tất Trung với bà Nông Thị Xuân rồi bà Xuân bị Trần Quốc Hoàn thủ tiêu.

   Cũng cần nói thêm khi ông Vũ Thư Hiên gặp ông Nguyễn Minh Cần tháng 7 năm 1993 cũng đã nói với ông Cần, sau này được ông Nguyễn Minh Cần kể lại:

   “Hồi tháng 7 năm 1993, khi gặp nhà văn Vũ Thư Hiên, một người "cùng cảnh ngộ", tức là cùng bị dính vào "vụ án xét lại - chống đảng", đã sang được Moskva, tôi mới đem chuyện đó kể ra. Hiên bật người lên, vui mừng ra mặt, dường như anh được thêm một người nữa biết cái chuyện "thâm cung bí sử " này và chuyện tôi kể cho anh lới một lần nữa xác nhận điều mà cụ thân sinh của anh, ông Vũ Đình Huỳnh, đã dặn dò anh. Hiên nói liền: "Nhưng không phải ô tô từ Chủ tịch phủ phóng ra đâu, anh ạ. Mà từ phố Hàng Bông Nhuộm đi lên Nhật Tân..." Tôi đáp lới: "Chính là Quốc Hùng nói với tôi thế!" Rồi Hiên thủng thẳng tâm sự với tôi: "Có một hôm, ông cụ tôi bảo tôi lên xe, chúng tôi đi lên Hồ Tây, rồi theo đường Quảng Bá đi lên đường Nhật Tân, chỗ làng đào, anh biết chứ?" Tôi trả lời theo kiểu dân Bắc: "Biết quá đi, chứ lị! Từ 51, tôi phụ trách ngoại thành cơ mà". Yên trí là tôi biết rõ địa thế vùng này, anh kể tiếp: Dừng xe lại, hai bố con ra xe, ông cụ dẫn anh đến một đoạn đường, hình như một bên có rặng ổi, rồi bảo: "Con ơi, con nhớ những lời bố dặn đây! Tới đây, đánh dấu một vụ án mạng, một vụ oan khuất khủng khiếp mà Trần Quốc Hoàn (ủy viên Bộ chính trị, bộ trưởng công an) là chính danh thủ phạm. Con hãy ghi nhớ, khi có dịp thì nói lên sự thật...”

   Như vậy có thể khẳng định về việc Hồ Chí Minh và bà Xuân có người con và sau này bà Xuân bị thủ tiêu dưới bàn tay đao phủ của Trần Quốc Hoàn là sự thật.

   Thứ ba, ngoài hai nhân chứng là ông Nguyễn Minh Cần và ông Vũ Thư Hiên thì chính người Trung cộng đã biết việc này và coi nó như một vết nhơ mà đảng cộng sản Việt Nam và ông Hồ Chí Minh muốn giấu nhẹm đi đề che đậy sự thật ông Hồ là người nhiều vợ con và không có trách nhiệm với gia đình mình. Chính tác giả Hà Cẩn tại cuốn sách “Mao chủ tịch của tôi” tại trang 134 có viết tiếp về những người vợ của ông Hồ: “Ngoài người con gái với người phụ nữ tên Thuần, Hồ chủ tịch cũng còn có người con trai khác mà mẹ của anh ta bị chết một cách đầy ngờ vực trong một tai nạn giao thông tại Hà Nội.”

   Điều này càng khẳng định thêm về sự thật mới quan hệ của Hồ Chí Minh và bà Xuân dẫn đến kết quả có con trai và bà Xuân bị giết. Tác giả Hà Cẩn không nói rõ thủ phạm là ai nhưng khi đề cập đến vụ án “đầy ngờ vực” cho thấy ngay cả đồng chí của Hồ Chí Minh cũng đặt dấu hỏi về ông Hồ và đảng cộng sản trong cái chết của bà Xuân.

   Đồng thời khi nghiên cứu về Hồ Chí Minh một sử gia, đảng viên đảng cộng sản Ba Lan - ông Constatin Kostadinov cũng đã viết tại trang 90 cuốn sách “Những người con của lãnh tụ” như sau: “Một người con trai của chủ tịch Hồ Chí Minh có tên Nguyễn Tất Trung được nuôi nấng bởi trợ lý riêng của chủ tịch nhưng đã không nối nghiệp cha làm chính trị...”

   Cuốn sách được viết năm 1982 và in năm 1984 bởi nhà xuất bản Cách Mạng ở Ba Lan. Chính việc này cũng khẳng định về cuộc tình và kết quả của Hồ Chí Minh với bà Xuân.

   Điều này được chính nhà báo Bùi Tín - cựu đảng viên cộng sản, đang tỵ nạn tại Pháp viết về thủ phạm ra tay trực tiếp giết bà Xuân theo lệnh Hồ Chí Minh chính là Trần Quốc Hoàn:

   Xóa
  3. “Một trong những nạn nhân bi thảm kéo dài nhất của kiểu lừa dối trên đây là anh Nguyễn Tất Trung, con của ông Hồ Chí Minh và cô Nông Thị Xuân, một cô gái Tày quê ở làng Nà Mạ, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao bằng. Cô được Trần Đăng Ninh, chủ nhiệm hậu cần quân đội chọn rồi đưa về Hà Nội nhằm ”phục vụ” ông Hồ. Cô được bộ công an của Trần Quốc Hoàn quản lý, dấu tại ngôi nhà số 66 phố Hàng Bông thợ nhuộm, để hàng tuần đưa vào phục vụ ông Hồ 1, 2 đêm. Mối quan hệ ấy đưa đến kết quả là cô Xuân cho ra đời vào cuối năm 1956 một cháu bé được ông Hồ đặt tên là Nguyễn Tất Trung theo họ cũ của mình (Nguyễn Tất Thành).

   Trần Quốc Hoàn nổi tiếng dâm loạn đã nhiều lần cưỡng hiếp cô Xuân, bị cô chống lại quyết liệt, có cô Vàng là em họ ở cùng phòng với cô Xuân biết rõ. Nhiều lần con quỷ râu xanh này trói cô Xuân vào giường để cưỡng hiếp, hắn còn đe dọa 2 cô không được hé môi nói với ai, nhất là không được bẩm báo ông Hồ. Hoàn còn dương súng ngắn đe nẹt 2 cô rằng: “chúng mày liệu hồn, đến ông Hồ cũng nằm trong tay tao đây, hiểu chưa?”. Thế rồi sau một cuộc cưỡng hiếp cực kỳ thô bạo, tên Hoàn sợ rằng cô Xuân sẽ báo với ông Hồ, Hoàn liền dựng lên một tai nạn xe ô tô trên đường đê gần làng Chèm vào tờ mờ sáng để thủ tiêu cô. Ông Nguyễn Minh Cần lúc ấy là phó chủ tịch ủy ban nhân dân Hà nội đã biết rõ vụ án mạng này, với những biên bản khám mổ tử thi của bệnh viện Việt – Đức. Sau đó cô Vàng bị đuổi về Cao bằng và “chết đuối” trong một nghi án trên sông Bằng Giang; chồng chưa cưới của cô Vàng khẳng định hung thủ là tay chân của Trần Quốc Hoàn, kẻ sát nhân muốn bịt hết kẽ hở về tội ác của mình.”.

   Xóa
  4. Qua các dẫn chứng chúng ta có thể thấy mối tình của Hồ Chí Minh và bà Xuân là có thật và được kết thúc bằng một số phận người con không được thừa nhận và cái chết bi đát của bà Xuân cũng như em gái bà. Cái chết này đều do tay của Trần Quốc Hoàn. Đây là điều cho thấy đây là tên đao phủ đàn em độc ác của Hồ Chí Minh - một bậc thầy của giết người không gớm tay.

   3. Tướng công an tàn ác:

   Đánh giá về Trần Quốc Hoàn, trong điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Lễ truy điệu ngày 7/9/1986, cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh cộng sản nói: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn, một Đảng viên Cộng sản ưu tú và kiên cường, một cán bộ lãnh đạo cách mạng giàu kinh nghiệm của Đảng và Nhà nước ta, đã cống hiến trọn cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc”. Chính vì thế Trần Quốc Hoàn là một tên cộng sản tàn ác không có gì là lạ. Xin nêu vài dẫn chứng để thấy điều này.

   Thứ nhất, trong cuốn Thép Đen của tác giả Đặng Chí Bình có nêu lên trường hợp đàn áp tù binh trong chiến tranh. Thời điểm này Trần Quốc Hoàn đang nắm bộ công an. Tác giả Đặng Chí Bình viết về những tội ác tra tấn của công an cộng sản trong tù và có nhắc đến trường hợp bị tra tấn của cựu phi công VNCH Phan Thanh Vân. Để khẳng định thêm điều này báo công an Nghệ An đã coi đàn áp tù binh và ép cung là công của Trần Quốc Hoàn như sau:

   Xóa
  5. “Lần khác, khi bắt được tên phi công ngụy lái chiếc máy bay C.47 mới bị rơi tại Ninh Bình, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã chỉ đạo khẩn trương lấy cung. Khi tên này khai là máy bay tự rơi chứ không phải bị bắn rơi, Bộ trưởng đã nhanh ý tham mưu cho Bộ Chính trị hướng sự kiện này vào chiếc máy bay rơi do bị súng phòng không của một đơn vị nọ bắn hạ.

   Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, công tác xét hỏi đã tác động cho tên phi công được khai sao có lợi cho nó, vì còn vợ con đang sống ở trong Nam. Từ đó, tên phi công khai nhận lệnh của cấp trên ra miền Bắc thả biệt kích phá hoại, chẳng may bị súng phòng không của miền Bắc bắn rơi. Nhờ xử lý nhanh tình huống này mà giữ được bí mật chuyên án, đồng thời công bố cho thế giới biết rằng hệ thống phòng không của ta rất mạnh, có thể bắn rơi máy bay tầm cao của kẻ địch.” (4)

   Thứ hai, sau ngày 30/04/75, mọi người đều e ngại về một cuộc tàn sát trả thù đẫm máu vì đã có những lời đồn đại về hành động này. Nhưng cộng sản đã nghĩ ra một giải pháp thâm độc và tránh được sự lên án của Quốc tế đó là giam cầm và hành hạ quân dân cán chính VNCH. Quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã được khuyến dụ trình diện để “học tập” ngắn hạn. Gọi là “tìm hiểu đường lối, chính sách của nhà nước và để gột bỏ tàn tích chống phá cách mạng khi xưa”. Chính quyền mới hứa là thời gian học tập chỉ vài tháng rồi ai nấy trở về với gia đình, phục vụ đất nước.

   Nhưng thực ra đây là một sự tù đầy, tẩy não, hành xác. Có người vài ba năm. Rất nhiều người mươi năm. Và số người triền miên tù đầy gần hai chục năm cũng không ít. Lại còn một số đáng kể chết mất xác trong tù đầy hành hạ. Người sống sót trở về đã kể lại nhiều thảm cảnh mà họ phải gánh chịu trong thời gian đau khổ ấy. Những thảm cảnh mà nghe lại ai cũng rùng mình. Hãy đọc qua thử một số đoạn hồi ký để thấy điều này:

   Cuốn Đại Học Máu của Hà Thúc Sinh đã cho thấy sự tàn tệ của nhà tù cộng sản đối với quân dân cán chính VNCH như thế nào. Hình ảnh cánh binh cộng sản bắt phạt tù nhân “ngụy” được mô tả như sau: “Nói đến sùi bọt mép mà thấy nét mặt của mười thằng “ngụy” vẫn trơ thổ địa ra, thằng quản giáo cáu quá hét: Tao phạt chúng mày quỳ hai tiếng. Quỳ xuống! Bọn tù chỉ liếc nhìn nhau chẳng ai chịu quỳ. Thằng quản giáo đâu có chịu thua. Hắn móc súng bắn đến đùng một phát. Tránh voi chẳng xấu mặt nào, anh em lần lượt êm ái quỳ. Thằng quản giáo đứng chửi rủa một lúc rồi mới chịu bỏ đi...”, (5)

   Một người tù khác của chế độ cộng sản, tác giả Nguyễn Chí Thiệp viết: “Hai chân tôi bị còng chéo để bức cung. Còng chéo hai chân bị đóng cứng chặt giữa hai cái còng hình chữ U và thanh sắt xuyên. Vì độ cao của thanh sắt giở hổng hai chân lên thành ra không thể nằm thẳng lưng, vì nằm như vậy thân mình căng ra hai chân bị siết chặt vào sắt đau buốt tận tủy óc. Người bị còng phải dùng hai khuỷu tay để chống hoặc cởi hết quần áo ra chêm ngang thắt lưng mới chịu được một thời gian. Chờ một vài ngày hai cổ chân gầy đi xoay được lật úp thì hai chân sẽ thẳng ra nhưng phải nằm sấp. Nhưng chỉ vài ngày chân đã sưng húp vì ban đêm bị lắc còng điểm danh” (6).

   Xóa
  6. Trong vai trò là tướng đứng đâu công an, việc trả thù đối với quân dân cán chính VNCH là tội ác không thể chối cãi. Chính Trần Quốc Hoàn đã theo lệnh Lê Duẩn làm điều này (Xin xem thêm Những sự thật cần phải biết - Phần 7). Trong báo cáo với Bộ Chính Trị cộng sản, Trần Quốc Hoàn thay mặt bộ công an báo cáo như sau: “Mặc dù phải tiếp nhận số lượng lớn ngụy quân, ngụy quyền là 1.236.569 từ bộ Quốc Phòng nhưng bộ Nội Vụ đã tiến hành giao cho cục Lao Cải quản lý chặt chẽ và nghiêm khắc để đưa những tên này vào khuôn khổ của cách mạng và đời sống mới xã hội XHCN…” (7).

   Thứ ba, thời kỳ sau năm 1975, để thực hiện chính sách “cướp ngày” của mình thì Trần Quốc Hoàn với vai trò trùm công an đã cùng Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Đỗ Mười, Lê Duẩn... tiến hành chỉ đạo các đàn em cướp bóc và đẩy dân chúng Miền Nam vào tù, lên kinh tế mới và ra biển làm mồi cho cá mập biển Đông. (Xin xem cụ thể tại Những sự thật cần phải biết - Phần 13)

   Xóa
  7. Chính Trần Quốc Hoàn đã được tuyên dương về thành tích “cướp ngày” này như sau trong một báo cáo của bộ chính trị năm 1978 về việc này như sau: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn là một tấm gương xuất sắc trong việc thúc đẩy ổn định kinh tế, chính trị, xã hội sau năm 1975. Chính đồng chí trực tiếp lãnh đạo thành công việc sắp xếp ổn định an ninh trật tự trong việc di dân đi kinh tế mới và cải tao công thương thông qua chiến dịch X1 và X2…” (8)

   Để đánh giá cuối cùng về Trần Quốc Hoàn thì theo hồi ức của Hoàng Tùng, lực lượng Công an cộng sản dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn hoàn thành xuất sắc rất nhiều nhiệm vụ. Hoàng Tùng viết: “Có lần anh Lê Duẩn nói với anh Hoàn: Công an của ta là loại giỏi đấy. Lời khen ấy là chân thành. Tôi nghĩ Hoàn là người có khiếu điều tra, có mưu lược, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Anh ấy là người đắc chí và thành đạt”. (9)

   Đúng là công an cộng sản càng “giỏi” và “đắc chí” thì nhân dân càng chết nhanh hơn như chính khẩu hiệu “còn đảng còn mình” của công an.

   II. Mai Chí Thọ:

   Là một nhân vật tướng công an cộng sản, Mai Chí Thọ cũng không kém phần tàn ác. Những điều đó sẽ được gửi tới bạn đọc ngay sau đây.

   1. Sơ qua về Mai Chí Thọ:

   Xóa
  8. Mai Chí Thọ chính là anh em ruột với Đinh Đức Thiện và Lê Đức Thọ. Ba an hem cộng sản khét tiếng này lấy họ tên khác nhau để hoạt động cho cộng sản. Nhìn vào bảng “thành tích” của tướng công an này, trích từ báo công an cộng sản, chúng ta cũng đủ thấy sự ác ôn của ông ta:

   “Đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ (tức Phan Đình Đống, bí danh: Năm Xuân), sinh ngày 15/7/1922; quê quán: xã Nam Vân, TP Nam Định, tỉnh Nam Định; thường trú tại 29 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Tham gia cách mạng năm 1936. Vào Đảng năm 1939.

   Từ năm 1936 đến năm 1937, đồng chí tham gia phong trào sinh viên Huế, Hà Nội.

   Từ năm 1938 đến năm 1940, đồng chí tham gia Tổ chức thanh niên dân chủ, rồi Thanh niên phản đế ở Trường Trung học Nam Định, là Bí thư Đoàn Thanh niên phản đế Nam Định. Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1939.

   Từ năm 1940 đến năm 1945, đồng chí bị thực dân Pháp bắt và giam giữ tại các nhà tù ở Nam Định, Hỏa Lò (Hà Nội), Sơn La, Khám Lớn (Sài Gòn), Côn Đảo.

   Từ năm 1945 đến năm 1948, đồng chí ra tù tiếp tục hoạt động cách mạng và được bầu là Bí thư Thanh niên cứu quốc, sau đó là Trưởng ty Công an, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cần Thơ.

   Từ năm 1948 đến năm 1949, đồng chí là Trưởng ty Công an, sau đó là Phó Bí thư, rồi Bí thư Tỉnh ủy Mỹ Tho.

   Từ năm 1950 đến năm 1952, đồng chí là Phó Giám đốc Sở Công an Nam Bộ, Phó Bí thư, Bí thư liên chi chính quyền Nam Bộ.

   Từ năm 1952 đến năm 1954, đồng chí là Phó Giám đốc Sở Công an Nam Bộ, phụ trách Công an miền Đông Nam Bộ.

   Từ năm 1954 đến năm 1960, đồng chí là Phó ban, sau đó là Trưởng ban địch tình Xứ ủy Nam Bộ.

   Từ năm 1958 đến năm 1960, đồng chí là Xứ ủy viên dự khuyết Xứ ủy Nam Bộ.

   Từ năm 1960 đến năm 1965, đồng chí là Bí thư Khu ủy miền Đông Nam Bộ, Chính ủy Quân khu miền Đông Nam Bộ.

   Từ năm 1965 đến năm 1975, đồng chí là Ủy viên Thường vụ, Phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, Chính ủy Quân khu Sài Gòn - Gia Định.

   Từ năm 1975 đến năm 1976, đồng chí là Phó Bí thư, Phó Chủ tịch Ủy ban Quân quản Sài Gòn - Gia Định, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công an TP Hồ Chí Minh.

   Tháng 12/1976, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV, đồng chí được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư thứ nhất Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, rồi Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh (năm 1978).

   Tháng 3/1982, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V, đồng chí tiếp tục được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, làm Phó Bí thư thứ nhất Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

   Tháng 6/1985, đồng chí thôi giữ chức Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, làm Phó Bí thư Thường trực, rồi Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

   Tháng 11/1986, đồng chí được Hội đồng Bộ trưởng bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).

   Tháng 12/1986, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI, đồng chí tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Trung ương bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị.

   Tháng 12/1987, đồng chí được Hội đồng Nhà nước bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), là Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương.

   Tháng 5/1989, đồng chí được Nhà nước phong hàm Đại tướng An ninh nhân dân.

   Đồng chí được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa VII, VIII. Ủy viên Hội đồng Quốc phòng khóa VIII.

   Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, Huân chương Quân công hạng nhất, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Huân chương Vì An ninh Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế...” (9)

   Xóa
  9. 2. Cướp ngày và Phá miền Nam:

   Thứ nhất, chính Mai Chí Thọ trong 1 bài phỏng vấn đăng trên tờ báo điện tử cộng sản Vietbao.vn đã thừa nhận những hành động cướp bóc của mình một cách công khai: “Trầm ngâm một lát, bác Tám Cao (Mai Chí Thọ) đúc kết: “Sau chiến thắng 30/4/1975 với chủ trương “Tiến nhanh, tiến mạnh lên chủ nghĩa xã hội”, ngay sau khi giải phóng, TW đã giao nhiệm vụ cho TP. HCM phải bắt tay ngay vào chiến dịch mang bí số X1 và X2 với nội dung “Cải tạo kinh tế tư bản chủ nghĩa” vẫn được quen gọi là “Đánh tư sản mại bản”. Chiến dịch X1, thì tạm được bởi chúng ta thực hiện cải tạo những tư sản có liên quan tới đế quốc, dù trong số họ không ít người chỉ thuần túy “làm kinh tế”.”

   Rồi cũng chính Mai Chí Thọ thừa nhận: “Nhưng đến nửa chừng rà soát lại gần 2. 000 “đối tượng X2”, thì chỉ đúng có... 3 đối tượng! Chủ trương duy ý chí này đã làm sa sút ghê gớm, biến dạng diện mạo cũng như nội lực của thành phố, xóa đi hết những ưu thế, cơ sở vật chất sẵn có của “Hòn ngọc Viễn Đông... ” Không khí cải tạo ồ ạt, tịch thu, tịch biên tài sản của các đối tượng “X1, X2”, đem về đổ dồn, chất đống đầy các kho không chứa xuể, phải tấp táp đâu đó, sau một thời gian ngắn, những tài sản này phần thì biến mất, số còn lại hư hỏng trở thành một đống đổ nát khổng lồ...

   Từ một thành phố hưởng thụ, một Trung tâm công nghiệp lớn nhất, vậy mà chỉ sau mấy năm khi “Chiến dịch X1, X2” đi qua, toàn bộ nền sản xuất công nghiệp của thành phố bị tê liệt tới mức cạn cùng: Nguyên vật liệu không còn, viện trợ từ các phía bị cắt đứt, cơ sở vật chất xuống cấp nhanh chóng, máy móc phương tiện “đắp chiếu” ngủ triền miên hết năm này sang năm khác. Nền kinh tế của thành phố như thoi thóp, lạm phát gia tăng chóng mặt từ 15, 3% đến 31% vào năm 1979; từ 20% năm 1980 đến 40% năm 1981, cộng với thiên tai, mất mùa, tăng viện cho cuộc chiến phía Tây Nam, số người thất nghiệp ngày càng gia tăng. Rồi dịch bệnh tràn lan, phương tiện, thuốc men thiếu thốn đủ thứ khiến cho đời sống người dân ngày càng lâm vào cảnh cùng cực. Có nhiều người không chịu đựng nổi phải vượt biên.”

   Qua những gì chính Mai Chí Thọ lúc đó là giám đốc công an Sài Gòn thừa nhận đã cho thấy hậu quả khủng khiếp mà cộng sản gây ra cho nhân dân Việt Nam. Đây là tội ác không thể tha thứ. (10)

   Thứ hai, chính Mai Chí Thọ là kẻ chỉ đạo hệ thống an ninh cộng sản nằm vùng tại Miền Nam sau năm 1954 để phá rối xã hội anh ninh như: đặt mìn, giết hại người dân VNCH. Thành tích ấy đã được ông ta viết hồi ký như sau:

   “Tháng 12-1954 Hội nghị Xứ ủy được triệu tập để đánh giá tình hình và nhiệm vụ trong thời gian tới, sắp xếp phân công người ở lại và tổ chức cho các cán bộ đảng viên đi tập kết.

   Sau khi tham khảo ý kiến của Xứ ủy, Nha Liên lạc tình báo trung ương và Bộ Công an quyết định thành lập mạng lưới tình báo phía Nam với tên gọi là Ban Nghiên cứu địch tình Xứ ủy, chỉ định anh Văn Viên là xứ ủy viên, phụ trách trưởng ban...

   Xứ ủy bổ nhiệm thêm bốn người nữa làm Phó ban Nghiên cứu địch tình gồm đồng chí Cao Đăng Chiếm, nguyên Phó Giám đốc Công an Nam bộ phụ trách Công an Sài Gòn-Gia Định; đồng chí Hoàng Minh Đạo, nguyên Tổng Tham mưu phó, phụ trách quân báo của Bộ Tổng tham mưu; đồng chí Trần Quốc Hương, cán bộ cao cấp nhiều kinh nghiệm của Nha Liên lạc tình báo trung ương, tham gia cách mạng trước tháng 8-1945; và tôi được giao trách nhiệm làm Thường trực của Ban Nghiên cứu địch tình Xứ ủy...

   Về đến miền Nam, tôi báo cáo ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Nha Liên lạc tình báo trung ương với Ban Nghiên cứu địch tình Xứ ủy. Các đồng chí chỉ huy đều nhất trí và cùng nhau sắp xếp lại tổ chức cho thật hoàn chỉnh, huấn luyện cán bộ, hoàn thành bước đầu tổ chức mạng lưới tình báo phía Nam.

   Ngoài những anh em tình báo, quân báo, công an sẵn có, chúng tôi còn tìm và phát hiện những cán bộ kháng chiến ở các cơ quan quân dân chính đảng, có thân thế hoặc có quan hệ trong hàng ngũ địch để đề nghị Xứ ủy điều động bổ sung cho mạng lưới tình báo phía Nam...” Trích Hồi ức Mai Chí Thọ – Theo chân lịch sử, từ báo quân đội cộng sản (11).

   Xóa
  10. Thứ ba, để khẳng định thêm vai trò của Mai Chí Thọ trong việc đánh phá Miền Nam hãy xem hồi ức của cựu công an Nguyễn Trọng Tâm (tức Bảy BK) về Mai Chí Thọ như sau: “Trận đánh mới là trận Tua Hai - trận tập kích mở màn cho đồng khởi ở miền Đông Nam bộ, do Tám Kiến Quốc làm chỉ huy trưởng, Tám Cao (bí danh của đồng chí Mai Chí Thọ) làm Bí thư chính trị viên”.

   Cũng chính Mai Chí Thọ chỉ đao công an việc tiếp tế trên đường Trường Sơn để đánh cướp Miền Nam thông qua khẩu hiệu lừa đảo “chống Mỹ cứu nước” bằng tài liệu viết như sau: “Ông Bảy Tâm thì nhớ đến thời điểm này chuyện Bí thư T1 Tám Cao và Chỉ huy trưởng Tám Kiến Quốc kêu ông lên giao nhiệm vụ mới: Lập đoàn công tác mở đường để đón đoàn B90 từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, mở ra con đường huyết mạch để vận chuyển lương thực, vũ khí... Bí thư Tám Cao nói rõ: "Ta tuyển quân của C200 và lấy biệt danh là C200 rồi tự cắt rừng đi và phải hết sức giữ bí mật để đến tháng 7 năm nay là gặp được đoàn B90 ở Bù Pugur bên hữu ngạn bờ sông Đồng Nai thượng. Các đồng chí tự tìm đường tiến về phía Lâm Đồng, phải đảm bảo bí mật tuyệt đối vì con đường chi viện này chính là mạch máu tiếp cho chiến trường miền Nam. Chúng tôi rất tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng này cho đồng chí, vì đồng chí có kinh nghiệm trong công tác. Trên đường đi sẽ gặp nhiều trở ngại cần "tùy cơ ứng biến,". Không đi đường mòn, không gặp được dân!".

   Ngày 30-8-1961, đoàn cán bộ đông nhất từ Trung ương tăng cường cho miền Nam với tên gọi Đoàn Phương Đông I, sau 118 ngày hành quân vất vả theo con đường hành lang Bắc Nam do C200 và B90 mở đường đã về đến Mã Đà, mở ra dấu mốc thông đường Trường Sơn.” (12)

   Thứ tư, sau này trong toàn văn khen ngợi thành tích công an cộng sản có đoạn về Mai Chí Thọ như sau: “...Đồng Chí Mai Chí Thọ với những đóng góp đặc biệt cho công tác an ninh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt là việc ổn định an ninh chính trị tại Miền Nam sau thống nhất và việc ngăn chặn việc vượt biên trái phép của những kẻ phản động, thế lực thù địch. Vì vậy đề nghị xét phong đại tướng cho đồng chí Mai Chí Thọ là một việc làm hết sức cần thiết. Đề nghị Bộ Chính Trị và Bộ Nội Vụ xem xét thông qua …” (13)

   Qua đây chúng ta thấy gì? Đó là Mai Chí Thọ đã là một tay ác ôn phá miền nam đồng thời là tay chỉ đạo đàn áp, bắt bớ những người ra đi vì không chịu làm thân nô lệ cho cộng sản. Điều này cho thấy Mai Chí Thọ cũng là một tội đồ của dân tộc Việt Nam.

   Chỉ cần sơ qua để thấy chính Mai Chí Thọ cũng là một tướng công an theo tư duy “còn đảng còn mình”. Đó là chưa kể việc ngoài đời Mai Chí Thọ là một kẻ hoang tàng như bao cán bộ cộng sản mà nhà báo Việt Thường viết như sau: “Mai chí Thọ là em út trong gia đình Lê đức Thọ, được lôi từ cái ghế bí thư khu ủy khu 8 về lãnh đạo ngành công an ở khu vực miền Nam cùng với Lâm văn Thê, sau này ở phía Bắc bổ sung thêm Nguyễn công Tài. Mai chí Thọ trông tốt tướng hơn Lê đức Thọ và cuộc đời tình ái cũng rất hoang đàng, bắt bồ phần lớn trong giới nghệ sỹ cả kim cả cổ, tuy chính thức chỉ một vợ chứ không đa thê như Lê đức Thọ.” (14)

   Xóa
  11. III. Kết luận:

   Công an cộng sản có khẩu hiệu “Còn đảng còn mình”, vì vậy những tướng công an như Mai Chí Thọ và Trần Quốc Hoàn là những kẻ ác ôn không có gì là lạ lùng. Đó chính là những kẻ cướp mang hình hài “cách mạng” để đem lại một Việt Nam hoang tàn và rệu rã ngày hôm nay. Chúng ta phải nói lên sự thật lịch sử để tố cáo những kẻ quen thói cướp bóc và giết người vô tội vạ mang mặt nạ “Công an nhân dân” để nhân dân cùng phán xử tội ác của chúng một ngày không xa nữa.

   14/09/2013

   Đặng Chí Hùng

   Xóa
  12. PHẢN HỒI:

   Hầu hết những người Việt Nam đi theo phe ông Hồ hoặc phải tự đánh mất lương thiện hoặc vốn thiếu lương thiện. Một số trong đó đoạn tuyệt lương thiện triệt để hơn, thấm nhuần tính giai cấp trọn vẹn và vững vàng hơn, nhờ vậy, được ăn cùng, nằm cùng lãnh tụ Hồ hơn. Như Đặng Chí Hùng đã lật lại hồ sơ thì ông Hồ là người vạch ra đường lối thống trị VN ác nhất, thì những kẻ thực hiện đường lối của ông ta làm sao không ác mà được. Nhiệm vụ chính trị của Bộ hình là hành hình tất cả những ai mang màu sắc gây khó chịu nhiệm vụ chính trị. Hoàn, Thọ là những kẻ hay khó chịu bậc nhất, nên chúng thẳng tay hành hình cả bạn tình, đồng chí là chuyện thường như nắng, như mưa. Bà Nông Thị Xuân không những không vui vẻ dâng hiến thân xác xinh như minh tinh màn bạc cho Trần Quốc Hoàn, mà còn lớn tiếng "ta là vợ Chủ tịch", thì tránh sao khỏi ô tô cán lủng sọ trên đê.
   Chế độ ác thì Bộ nào cũng phải ác, ông to, ông bự càng phải ác. Bộ Lâm căn bản phá trọc rừng, gây hạn hán, gây lũ ống, lũ quét trôi làng, trôi chợ, chết dân. Ác! Bộ ngư một thời "quốc doanh đánh cá" dùng giã cào tàn sat môi trường biển, làm biển cạn kiệt sức sống. Ác! Bộ khoáng đào bới vô độ, theo kiểu ăn xổi ở thì, làm đất nước xác xơ trơ xương sống, trống xương sườn. Ác! Bộ nông bỏ bê nông dân, thiếu quan tâm đầu tư mọi thứ, kết quả sản vật phẩm cấp kém, cạnh tranh thua sút. Có chút gạo, tôm, cá nuôi trồng, mấy thằng hiệp hội xuất khẩu ăn hết. Ác!

   @HOA CẢI

   Xóa
  13. PHẢN HỒI:

   Bài của Đặng-Chí-Hùng cũng không lạ gì , mọi người đều biết ả Tăng-Tuyết-Minh là vợ của ai người nào mai mối cho HCM , Nông-Thị-Xuân được lệnh cho tên xếp sòng CA Hoàn hạ sát luôn cả người em là Vàng chuyện rùm beng ai cũng biết , vậy mà mấy tên lợn ăn cám bị lú nhào vô nói xàm bênh vực không ra ôn gì còn lăng mạ T/g ĐCH và độc giả là vịt què cuối đàn , chúng bây nên đi chết đi cho người dân khỏi chướng mắt một lũ ngu đần tối tâm ham nói bậy .

   @TON DANG

   Xóa
  14. PHẢN HỒI:

   Bác nói: “Cô xin như vậy là hợp tình, hợp lý. Nhưng phải được Bộ Chính Trị đồng ý, nhất là mấy ông Trường Chinh, Lê Ðức Thọ, Hoàng Quốc Việt đồng ý mới được. Do đó cô đành phải chờ một thời gian nữa”.

   Đó là trích đoạn từ lá thơ của 1 người tự cho là chồng cô Vàng ( em họ hàng với cô Xuân) gởi cho CTQH vào năm 1983. Sai lầm cơ bản của ông Nguyễn Mình Cần, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín và sau này là Hồ Tuấn Hùng...là dựa vào lá thơ mà ai đó tung lên mạng không rõ nới tán phát...rồi tất cả đều nói theo "Thủ phạm chủ mưu giết cô Xuân là BTCA Trần Quốc Hoàn là để nhằm chạy tội cho HCM. Với nội dung là thơ "BCT phải đồng ý thì Bác mới OK" ta có thể khẳng định đây là là thớ của tình báo Hoa Nam tung lên mạng để đánh lạc hướng dư luận mà thôi. HCM/HTC và mạng lưói tình báo Hoa Nam chưa hề mất quyền lực kiểm soát đảng CSVN và cái tri đất nước VN từ 1945 cho đến ngày hôm nay.

   Ngày hôm nay ta có thể khẳng định hoàn toàn có cơ sơ: Chính HCM / Tình Báo Hoa Nam ra lệnh cho Hoàn giết cô Xuân khẩn cấp vì cô Xuân đã phát hiện ra 1 sự thật động trời: Bác Hồ kính yêu của chúng ta không phải là người VN.

   @HO CHET

   Xóa
  15. PHẢN HỒI:

   "Em xin như vậy là hợp tình hợp lý, nhưng phải đợi mấy thằng lâu la của anh chúng nó đồng ý đã"...bùmmzzz! Đúng là đỉnh cao, danh nhân văn hoá chơi quỵt!

   @DanAnhChi

   Xóa
  16. PHẢN HỒI:

   Tên Mai chí Thọ đi kèm với chương trình bắt hàng trăm ngàn cựu binh lính sĩ quan VNCH đi trại cảu tạo.
   Tên này cũng là 1 trong những người phải chịu trách nhiệm về làn sóng người tị nạn, còn gọi là thuyền nhân rời VN. Trong số đó có rất nhiều người Hoa.
   Năm 1991 tên nay bị ra khỏi bộ chính trị và về hưu, có khả năng vì áp lực của Tàu vụ Hoa kiều chăng?
   Mai chí Thọ không phải là nhân vật bất đồng chính kiến, nhưng cũng như các lãnh đạo khác ở VN, kể cả Võ văn Kiệt, đã có suy nghĩ lại trước những chính sách sai lầm đã được theo đuổi ở miền Nam.

   @NguoiTruyTin

   Xóa
  17. PHẢN HỒI:

   Câu hỏi thường thức dành cho Tâm 8 x, 'Vui', Thanh Hoàng + CAM + DLV.

   - Ai là người viết thư xin tiền Staline để có điều kiện giết hàng trăm ngàn đồng bào miền Bắc?

   - HCM 'khóc' và xin lỗi đồng bào sau khi đã tàn sát địa chủ, thậm chí giết cả ân nhân của hắn là bà Nguyên thị Năm (Cát Hanh Long) trong CCRĐ kể cả những người từng là đồng chí đồng đội cộng sản với HCM. Tội ác đó là 'Sai lầm' chính sách! Hay Tội Ác Chống Nhân Loại?

   - HCM ra lệnh cho Phạm văn Đồng ký công hàm ngày 14.09.1958 dâng Hoàng sa cho Trung cộng là có thật hay chỉ là sự bịa đặt?

   - Ai dâng Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc cùng đất đai của người VN cho Trung cộng?

   - Ai là người thú nhận làm tay sai cho Quốc Tế cộng sản qua câu nói "Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc"?

   Những câu hỏi trên là hoàn toàn có thật do chính cộng sản thú nhận, và người trong cuộc nói ra, tui thách thức cả ban tuyên giáo cộng sản chỉ ra sự vu khống của nguoiduatin.

   @NguoiDuaTin

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Suy nghĩ cô đọng sau một năm từ bỏ Cộng Sản

  Sự thật đã rõ nhưng những người đảng viên ĐCSVN dám dứt ra khỏi chuyện cơm áo-gáo tiền, chuyện quá khứ nặng nghĩa-nặng tình, chấp nhận dấn thân còn rất rất ít hơn tôi kỳ vọng. Một nỗi buồn xâm chiếm trong tôi nhưng từ đây tôi rút ra được một điều đau đớn: ĐCSVN đã tàn phá nặng nề khả năng phản biện, đầu độc tư tưởng các thế hệ thanh niên Việt Nam trong tổ chức này ngay từ khi tâm hồn họ còn rất trong sáng, động lực đầy nhiệt huyết. Ngay cả khi có đảng viên sớm nhận ra điều đó thì họ vẫn cứ chấp nhận thân phận trâu-ngựa (đập đi-hò đứng), an phận cho đời sống cá nhân, nhắm mắt làm ngơ chuyện tiêu cực trong xã hội và chỉ biết than vắn thở dài cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Đau đớn thay đó là chính những người sống quanh tôi, quanh bạn và chung quanh chúng ta...

  *

  Một năm sau ngày tôi gửi đơn xin ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN). Là một năm trải nghiệm khá thú vị khi nhìn lại Tổ Chức mình từng là thành viên, với vị thế độc lập của một người ngoài hệ thống không bị những điều lệ, nghị quyết của Đảng (*) siết chặt não trạng.

  Tôi cũng đã có ý định nhặt nhạnh những câu chuyện bên lề của tôi và của những người mà tôi biết đã từng nghỉ sinh hoạt Đảng để tạm “ngoại suy” khái quát cho các trường hợp bỏ Đảng khác trong gia đoạn hiện nay. Nhưng qua một seri bài của bác Nguyễn Minh Cần (**) về chuyện dài ra đảng và đa đảng, khiến tôi đã từ bỏ ý định này vì đánh giá đó là loạt bài quá sâu sắc và ở một tầm mức đại cuộc cho Dân Chủ.

  Tuy tài hèn-sức mọn nhưng ngay từ khi bỏ Đảng, tôi đã mơ hồ nghĩ đến việc nếu để chính những người bỏ Đảng đứng ra là hạt nhân, hoa tiêu cho một cuộc cách mạng, phong trào Dân Chủ thì sẽ có khiếm khuyết. Vì mỗi người trong số bỏ Đảng dù ít, dù nhiều đều mang theo tàn dư của Cộng Sản trong não trạng khi đấu tranh cho dân chủ mà chưa chắc họ đã nhận ra. Đó cũng là lý do tôi nảy sinh “Ý tưởng về CLB Huynh Đệ Lầm Đường Lạc Lối” và không gọi những người như tôi là Cộng Sản phản tỉnh, cấp tiến, chân chính... mà là những người lầm đường-lạc lối. Mục tiêu khiêm tốn của tôi là những người có tư tưởng giống như mình gắn kết, nương tựa vào nhau, từ đó đi tìm và vận động những người có cùng hoàn cảnh thành một lực lượng nhằm ủng hộ, hỗ trợ cho phong trào Dân Chủ nói chung. Còn việc các thành viên có mục đích gì? đường hướng ra sao? có ý định tham gia vào một tổ chức chính trị nào trong tương lai là do họ tự quyết định. Mọi người thông tin đa chiều để chia sẻ và gắn kết với nhau ở một mức độ cơ sở và cũng là nơi bắt đầu: BỎ ĐẢNG.

  Tôi có lời cảnh tỉnh chân thành với bạn đọc mà thực ra là của những tiến bối đi trước đã từng nhắc:

  1) Đối với những người từng là nạn nhân của CS, bị CS dụ nhiều lần hãy khắc sâu trong tâm khảm câu nói bất hủ của cố tống thống VNCH - Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm”

  2) Đối với các thành phần trí thức, những người chưa bị CS bức hại đã đang và sẽ đấu tranh cho dân chủ hãy đọc kỹ những bài viết của bác Nguyễn Minh Cần.

  3) Tìm hiểu các bài viết, câu chuyện của những cựu đảng viên CS nổi tiếng ở các nước trên thế giới, còn ở trong nước là những người ly khai hay bị Đảng đàn áp trước năm 2000. Đó là những người đi từ trong lòng chế độ CS đi ra. Những câu chuyện cũ họ kể có độ chân thật cao hơn, không hề tính toán-bất mãn cho cá nhân và bị sự đàn áp/khủng bố tinh thần rất mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật đã rõ nhưng những người đảng viên ĐCSVN dám dứt ra khỏi chuyện cơm áo-gáo tiền, chuyện quá khứ nặng nghĩa-nặng tình, chấp nhận dấn thân còn rất rất ít hơn tôi kỳ vọng. Một nỗi buồn xâm chiếm trong tôi nhưng từ đây tôi rút ra được một điều đau đớn: ĐCSVN đã tàn phá nặng nề khả năng phản biện, đầu độc tư tưởng các thế hệ thanh niên Việt Nam trong tổ chức này ngay từ khi tâm hồn họ còn rất trong sáng, động lực đầy nhiệt huyết. Ngay cả khi có đảng viên sớm nhận ra điều đó thì họ vẫn cứ chấp nhận thân phận trâu-ngựa (đập đi-hò đứng), an phận cho đời sống cá nhân, nhắm mắt làm ngơ chuyện tiêu cực trong xã hội và chỉ biết than vắn thở dài cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Đau đớn thay đó là chính những người sống quanh tôi, quanh bạn và chung quanh chúng ta.

   Thật đáng thương cho những người Việt đương là đảng viên ĐCSVN và bất hạnh cho dân tộc của tôi!


   Nguyễn Chí Đức

   Xóa
  2. PHẢN HỖI:

   Sau khi nghe những lời phát biểu của Anh Nguyễn Chí Đức . Tôi cảm phục Anh và nhận thấy Anh là con người có đạo đức hơn Đảng trường Đảng cọng sản Nguyễn Phú Trọng !
   Anh không phải là một người lính nhưng Thái độ chính trị của Anh cho chúng ta thấy Anh là một người Anh hùng trong xã hội Việt Nam hôm nay . Sản sàng hy sinh cho chính nghĩa , đấu tranh cho lẽ phải , cho dân chủ , cho công bằng và công lý ! Điểm mà chúng tôi ngưỡng mộ Anh là Anh đả không sợ hãi 3 triệu Đảng viên và nói lên cái xấu của chế độ độc Tài Đảng trị . Xin hãy soi sáng đường đi cho mọi người bằng con Tim chân chính và tình yêu Tố Quốc nhân dân của chúng ta !

   ToQuocBatDiet

   Xóa
  3. PHẢN HỖI:

   "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
   mặt trời chân lí chói qua tim"

   "Giết, giết nữa bàn tay không phút nghĩ
   Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong *
   Cho Đảng bền lâu rập bước chung lòng
   Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Sít-ta-lin bất Diệt!" **
   (Tố Hữu)

   * Dùng xác chết bón phân ?
   ** Giết dân Việt Nam cho 2 ông vua Nga, Tàu - Mao và Sít-ta-lin - và đó là niềm hảnh diện lớn lao của Đảng CSVN!

   @Cửu Bàn

   Xóa
  4. PHẢN HỒI:

   Dùng xác chết bón phân
   Và phải mang ân kẻ cướp!
   lú đến mức không thể tả
   em bé khôn hơn khi còn mang tã
   ướt thì khóc ú ớ mẹ "cởi ra"!!!!

   @FreDuck

   Xóa
  5. PHẢN HỒI:

   VNCH có nhiều cái tốt, ít nhất là theo hướng dân chủ. Mặc dù cũng có những kẻ tham nhũng, xôi thịt (ngay ở Mĩ và Tây Âu cũng có),... nhưng điều quan trọng là toàn dân có quyền biết những kẻ cầm quyền đã và đang làm gì. Những người thuộc đảng đối lập có quyền nói lên, đưa lên báo những điều sai trái, .... Đó là tiêu chí DÂN BIẾT. Cái mà CSVN luôn miệng ra rả, nhưng chả dám làm !! Nếu đất nước VN mà để VNCH quản lí, sẽ không duy ý chí mà khẳng định rằng VN đã tiến rất xa trên con đường phú cường. Nhưng khốn nạn thay, chính bọn NGU DỐT, XẢO TRÁ CSVN đã kéo lùi lại, đã đi ngược lại . Tội lỗi ấy là ngàn đời sau, chúng ta phải ghi nhớ. Những gì Võ văn Kiệt, Phan văn Khải đã làm, cái mà báo chí làm cho người đọc có cảm giác rằng, những kẻ ấy đã giúp đất nước đi lên thay vì tiếp tục đi xuống như những kẻ sâu dân mọt nước khác như Nguyễn tấn Dũng, Nông đức Mạnh,.... Không phải thế, họ Võ, họ Phan cũng chính là tội đồ. Vì ngu dốt , hèn nhát, vô tâm, vô tầm , họ tiếp tay cho bọn CSVN làm băng hoại nên tảng đạo lí của dân tộc, làm mê muôi , ươn hèn thanh niên VN. Họ cho thanh niên VN một tí cà rốt, và như thế thanh niên VN tưởng lầm rằng họ Võ, họ Phan đã "quan tâm" đến thanh niên , thế hệ rường cột của VN. Tưởng nhầm rằng họ Võ, họ Phan đã để lại một ngân khố "dư dả" cho VN ư ?! Tầm phào, chúng ăn , còn sót xương lại mà thôi. Công trình 500KV , vừa được tiếng, vừa có miếng. Đứa con PVK , maphia đỏ có ai đựoc biết công khai ??

   NHƯNG:
   Biết là "Đừng nghe những gì CS nói,...", nhưng công tâm mà xét lại : Không phải ai đó cứ chửi rủa xa xả cho sướng miệng , thì người đó là yêu dân chủ, yêu nước. Xin nhớ là yêu nước không có nghĩa là phải yêu VNCH hay CSVN. Yêu nước có muôn ngàn cách. Dẹp bỏ CSVN là điều kiện cần, chứ chưa đủ. Nếu dẹp CSVN mà lại ủng hộ một kẻ mị dân khác, một đảng khác mà kẻ lãnh đạo chỉ mưu đồ cho cá nhân, cho lợi ích nhóm, bất chấp muôn dân lầm than, .. thì cũng chỉ uổng phí xương máu, công sức mà thôi. Anh Chí Đức, đã dám nghĩ, dám làm. Nghi ngờ là điều không tránh khỏi. Vì CSVN đã bất tín, thì nhân dân bất tin. Nhưng nghi ngờ là để xác tín cái Tâm của người chân chính, dũng cảm, để càng tin hơn. Chứ không phải để tự cho mình cái quyền phán xét người khác. Chúng ta , đã nói nhiều, "rủa" nhiều, nhưng có ai DÁM nói là tôi đã làm, tôi đang làm cái gì một cách công khai như CĐ, hay như những CON NGƯỜI DŨNG CẢM trao tuyên bố phản đối nghị định 258 của CSVN. Vì vậy, những gỉ có lợi cho tiến trình tranh đầu dân chủ, hãy ủng hộ. Nghi ngờ thì cứ nghi ngờ, nhưng là để thúc đẩy phong trào, chứ không phải để kéo nhau lùi lại. Người VN có tật xấu, xấu khủng khiếp, xấu mà thế giới cũng biết, đó là "một thằng tiến, họ nhà nó tiến, nhưng vạn kẻ bị đạp, bị kéo lùi, ôm nhau mà chết".

   Hãy ủng hộ CĐ. Hãy nghi ngờ những kẻ ném đá dấu tay, những kẻ không muốn DÂN CHỦ mà chỉ muốn làm CHỦ DÂN. Và một lần nữa , nghi ngờ là cần thiết để tin tưởng nếu chính nghĩa sáng ngời. Nhưng nó không thể là vũ khí để tiêu diệt chính nghĩa. Xoá bỏ CSVN là điều kiện cần của yêu nước Việt, yêu tự do, dân chủ. Cùng nhau xây dựng một VN dân chủ, phú cường là điều kiện đủ của yêu nước. Ai làm cho VN hùng cường, ai làm cho người dân VN ấm no hạnh phúc.người đó là anh hùng, đó là yêu nước.Bất kẽ đảng nào. Ngoại trừ CSVN, vì từ 1945 đến nay, nó đã gây ra tang thương, suy yếu cho dân tộc. CSVN phải bị xét xử trước toà án trong nước và thế giới một cách nghiêm khắc, không bỏ sót

   @VNCH

   Xóa
 7. "Chỉ có chuyên làm những việc xấu xa, mờ ám, gây hại cho sự an toàn của xã hội thì mới canh cánh trong lòng viêc đối phó với công an, vì là tội phạm thì lúc nào cũng sẽ nghĩ tới việc lẩn trốn và “đấu lại” với công an". Đó là một sự thật mà chúng ta ai cũng biết. không có tội thì làm gì mà phải trốn tránh công an như thế cơ chứ. nói tóm lại là hai kẻ này cũng chả phải kẻ tốt đẹp gì cho cam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHẢN HỖI:

   Sau khi nghe những lời phát biểu của Anh Nguyễn Chí Đức . Tôi cảm phục Anh và nhận thấy Anh là con người có đạo đức hơn Đảng trường Đảng cọng sản Nguyễn Phú Trọng !
   Anh không phải là một người lính nhưng Thái độ chính trị của Anh cho chúng ta thấy Anh là một người Anh hùng trong xã hội Việt Nam hôm nay . Sản sàng hy sinh cho chính nghĩa , đấu tranh cho lẽ phải , cho dân chủ , cho công bằng và công lý ! Điểm mà chúng tôi ngưỡng mộ Anh là Anh đả không sợ hãi 3 triệu Đảng viên và nói lên cái xấu của chế độ độc Tài Đảng trị . Xin hãy soi sáng đường đi cho mọi người bằng con Tim chân chính và tình yêu Tố Quốc nhân dân của chúng ta !

   @ToQuocBatDiet

   Xóa
 8. Nói thật thì chỉ có những kẻ phạm tội, làm điều sai trái mới sợ bị công an hỏi thăm mà thôi.cũng như chúng ta khi ra đường tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm, thì luôn sợ gặp CSGT mà thôi. Việc Lê trí tuệ bị mất tích hay gì đi nữa, xét cho cùng thì cũng không thể đổ lỗi cho lực lượng an ninh như vậy được. những ám chỉ của phạm bá hải như thế là vô căn cứ, là không thể chấp nhận được. đó là điều hết sức sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHẢN HỒI:

   VNCH có nhiều cái tốt, ít nhất là theo hướng dân chủ. Mặc dù cũng có những kẻ tham nhũng, xôi thịt (ngay ở Mĩ và Tây Âu cũng có),... nhưng điều quan trọng là toàn dân có quyền biết những kẻ cầm quyền đã và đang làm gì. Những người thuộc đảng đối lập có quyền nói lên, đưa lên báo những điều sai trái, .... Đó là tiêu chí DÂN BIẾT. Cái mà CSVN luôn miệng ra rả, nhưng chả dám làm !! Nếu đất nước VN mà để VNCH quản lí, sẽ không duy ý chí mà khẳng định rằng VN đã tiến rất xa trên con đường phú cường. Nhưng khốn nạn thay, chính bọn NGU DỐT, XẢO TRÁ CSVN đã kéo lùi lại, đã đi ngược lại . Tội lỗi ấy là ngàn đời sau, chúng ta phải ghi nhớ. Những gì Võ văn Kiệt, Phan văn Khải đã làm, cái mà báo chí làm cho người đọc có cảm giác rằng, những kẻ ấy đã giúp đất nước đi lên thay vì tiếp tục đi xuống như những kẻ sâu dân mọt nước khác như Nguyễn tấn Dũng, Nông đức Mạnh,.... Không phải thế, họ Võ, họ Phan cũng chính là tội đồ. Vì ngu dốt , hèn nhát, vô tâm, vô tầm , họ tiếp tay cho bọn CSVN làm băng hoại nên tảng đạo lí của dân tộc, làm mê muôi , ươn hèn thanh niên VN. Họ cho thanh niên VN một tí cà rốt, và như thế thanh niên VN tưởng lầm rằng họ Võ, họ Phan đã "quan tâm" đến thanh niên , thế hệ rường cột của VN. Tưởng nhầm rằng họ Võ, họ Phan đã để lại một ngân khố "dư dả" cho VN ư ?! Tầm phào, chúng ăn , còn sót xương lại mà thôi. Công trình 500KV , vừa được tiếng, vừa có miếng. Đứa con PVK , maphia đỏ có ai đựoc biết công khai ??

   NHƯNG:
   Biết là "Đừng nghe những gì CS nói,...", nhưng công tâm mà xét lại : Không phải ai đó cứ chửi rủa xa xả cho sướng miệng , thì người đó là yêu dân chủ, yêu nước. Xin nhớ là yêu nước không có nghĩa là phải yêu VNCH hay CSVN. Yêu nước có muôn ngàn cách. Dẹp bỏ CSVN là điều kiện cần, chứ chưa đủ. Nếu dẹp CSVN mà lại ủng hộ một kẻ mị dân khác, một đảng khác mà kẻ lãnh đạo chỉ mưu đồ cho cá nhân, cho lợi ích nhóm, bất chấp muôn dân lầm than, .. thì cũng chỉ uổng phí xương máu, công sức mà thôi. Anh Chí Đức, đã dám nghĩ, dám làm. Nghi ngờ là điều không tránh khỏi. Vì CSVN đã bất tín, thì nhân dân bất tin. Nhưng nghi ngờ là để xác tín cái Tâm của người chân chính, dũng cảm, để càng tin hơn. Chứ không phải để tự cho mình cái quyền phán xét người khác. Chúng ta , đã nói nhiều, "rủa" nhiều, nhưng có ai DÁM nói là tôi đã làm, tôi đang làm cái gì một cách công khai như CĐ, hay như những CON NGƯỜI DŨNG CẢM trao tuyên bố phản đối nghị định 258 của CSVN. Vì vậy, những gỉ có lợi cho tiến trình tranh đầu dân chủ, hãy ủng hộ. Nghi ngờ thì cứ nghi ngờ, nhưng là để thúc đẩy phong trào, chứ không phải để kéo nhau lùi lại. Người VN có tật xấu, xấu khủng khiếp, xấu mà thế giới cũng biết, đó là "một thằng tiến, họ nhà nó tiến, nhưng vạn kẻ bị đạp, bị kéo lùi, ôm nhau mà chết".

   Hãy ủng hộ CĐ. Hãy nghi ngờ những kẻ ném đá dấu tay, những kẻ không muốn DÂN CHỦ mà chỉ muốn làm CHỦ DÂN. Và một lần nữa , nghi ngờ là cần thiết để tin tưởng nếu chính nghĩa sáng ngời. Nhưng nó không thể là vũ khí để tiêu diệt chính nghĩa. Xoá bỏ CSVN là điều kiện cần của yêu nước Việt, yêu tự do, dân chủ. Cùng nhau xây dựng một VN dân chủ, phú cường là điều kiện đủ của yêu nước. Ai làm cho VN hùng cường, ai làm cho người dân VN ấm no hạnh phúc.người đó là anh hùng, đó là yêu nước.Bất kẽ đảng nào. Ngoại trừ CSVN, vì từ 1945 đến nay, nó đã gây ra tang thương, suy yếu cho dân tộc. CSVN phải bị xét xử trước toà án trong nước và thế giới một cách nghiêm khắc, không bỏ sót

   @VNCH

   Xóa
 9. Thiết nghĩ, việc đồng chí, đồng nghiệp với nhau mà phát sinh những tình cảm, mối thân tình thì đó là việc hết sức tốt và đáng để ủng hộ. Nhưng trong trường hợp này, Phạm Bá hải lại lợi dụng chính điều đó là cái cớ chống lại, đổ lỗi cho lực lượng an ninh. Đó là một việc làm hết sức sai trái và không chấp nhận được. chưa nói đến chuyện đó có thể là hành động vi phạm pháp luật. Với những hành động của hai con người này, thì lực lượng an ninh có những biện pháp là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng không phải vì thế mà cố ý xuyên tạc, đổ lỗi cho lực lượng an anh được.

  Trả lờiXóa
 10. Với những hành động mập mờ, không rõ ràng, và những hành động đó là rất đáng nghi. như việc phạm bá hải và lê trí tuệ lén lút gặp nguyễn văn lý, thì đó đúng là một vấn đề đáng ngờ mà lực lượng an ninh cần để ý, quan tâm. vậy nên nếu họ có những biện pháp theo dõi đối với hai người này thì đó cũng chỉ là điều dễ hiểu, không có gì phải thắc mắc cả. nhưng không phải vì thế mà đổ lỗi, ám chỉ trách nhiệm việc mất tích của lê trí tuệ cho lực lượng an ninh được. đó là một điều hết sức sai lầm.

  Trả lờiXóa
 11. thực sự mà nói thì việc lê trí tuệ mất tích éo có liên quan đến lực lượng an ninh hay không thì chưa nói, nhưng mà cái kiểu đổ lỗi, quy chụp cho lực lượng an ninh như phạm bá hải, thì đó là một điều hết sức sai lầm, là một điều không thể chấp nhận được. Lực lượng an ninh, họ có trách nhiệm bảo vệ an ninh cho nhân dân, cho đất nước, nhưng không phải vì thế mà đổ lỗi cho họ được. không có họ thì đất nước không khéo loạn lên rồi ấy chứ đùa.

  Trả lờiXóa
 12. Nói một cách thẳng thắn, thì chỉ có những người làm sai pháp luật, làm sai trái thì mới sợ và lẩn trốn công an mà thôi. việc lê trí tuệ bị mất tích, chưa biết chính xác như thế nào mà phạm bá hải lại có những hành động, những lời nói khiêu khích, đổ tội và quy chụp như vậy là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói một cách thẳng thắn, thì chỉ có những thằng vc làm sai pháp luật, làm sai trái thì mới sợ và không dám trưng cầu dân ý mà thôi. những lời nói của đcs khiêu khích, đổ tội và quy chụp như vậy là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận được.Chả ai chấp nhận đcs được!

   Xóa
 13. nói một cách nghiêm túc, việc mất tích của lê trí tuệ có liên quan gì đến lực lượng an ninh hay không thì chưa đến lượt phạm bá hải phải lên tiếng. họ, những chiến sỹ an ninh ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ bình an cho tổ quốc, sự bình yên cho nhân dân, họ làm cái gì cũng có nguyên nhân và mục đích của mình. Ai có nguy hại đến nên an ninh quốc gia thì họ có nhiệm vụ ngăn chặn. nhưng không phải vì thế mà phạm bá hải có những câu nói, những ám chỉ như vậy được, đó là hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHẢN HỖI:

   "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
   mặt trời chân lí chói qua tim"

   "Giết, giết nữa bàn tay không phút nghĩ
   Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong *
   Cho Đảng bền lâu rập bước chung lòng
   Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Sít-ta-lin bất Diệt!" **
   (Tố Hữu)

   * Dùng xác chết bón phân ?
   ** Giết dân Việt Nam cho 2 ông vua Nga, Tàu - Mao và Sít-ta-lin - và đó là niềm hảnh diện lớn lao của Đảng CSVN!

   @Cửu Bàn

   Xóa
 14. việc lê trí tuệ với phạm bá hải lén lút gặp nguyễn văn lý, một kẻ khét tiếng là phản động, đó là điều bất thường và lực lượng an ninh có những nghi ngờ, có những biện pháp ngăn chặn là hết sức hợp lý, là hết sức đúng đắn. họ làm vậy cũng chỉ là đảm bảo an ninh quốc gia, chăm lo cho đời sống nhân dân chứ không hề sai trái. việc đổ lỗi, auy kết trách nhiệm của phạm bá hải cho lực lượng an ninh như vậy là hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu hết những người Việt Nam đi theo phe ông Hồ hoặc phải tự đánh mất lương thiện hoặc vốn thiếu lương thiện. Một số trong đó đoạn tuyệt lương thiện triệt để hơn, thấm nhuần tính giai cấp trọn vẹn và vững vàng hơn, nhờ vậy, được ăn cùng, nằm cùng lãnh tụ Hồ hơn. Như Đặng Chí Hùng đã lật lại hồ sơ thì ông Hồ là người vạch ra đường lối thống trị VN ác nhất, thì những kẻ thực hiện đường lối của ông ta làm sao không ác mà được. Nhiệm vụ chính trị của Bộ hình là hành hình tất cả những ai mang màu sắc gây khó chịu nhiệm vụ chính trị. Hoàn, Thọ là những kẻ hay khó chịu bậc nhất, nên chúng thẳng tay hành hình cả bạn tình, đồng chí là chuyện thường như nắng, như mưa. Bà Nông Thị Xuân không những không vui vẻ dâng hiến thân xác xinh như minh tinh màn bạc cho Trần Quốc Hoàn, mà còn lớn tiếng "ta là vợ Chủ tịch", thì tránh sao khỏi ô tô cán lủng sọ trên đê.
   Chế độ ác thì Bộ nào cũng phải ác, ông to, ông bự càng phải ác. Bộ Lâm căn bản phá trọc rừng, gây hạn hán, gây lũ ống, lũ quét trôi làng, trôi chợ, chết dân. Ác! Bộ ngư một thời "quốc doanh đánh cá" dùng giã cào tàn sat môi trường biển, làm biển cạn kiệt sức sống. Ác! Bộ khoáng đào bới vô độ, theo kiểu ăn xổi ở thì, làm đất nước xác xơ trơ xương sống, trống xương sườn. Ác! Bộ nông bỏ bê nông dân, thiếu quan tâm đầu tư mọi thứ, kết quả sản vật phẩm cấp kém, cạnh tranh thua sút. Có chút gạo, tôm, cá nuôi trồng, mấy thằng hiệp hội xuất khẩu ăn hết. Ác!

   Xóa
 15. "Anh ta nói như kiểu lực lượng an ninh của ta luôn kiểm soát, làm phiền tới hoạt động của anh ta và Trí Tuệ.". thế nào là làm phiền đây, không kiểm soát các người để các người làm loạn lên ah

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính đcsVN là những thằng làm ngu dân và nước Việt loạn lên đấy!

   Xóa