Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY CẨN THẬN VỚI MỖI LỜI NÓI CỦA CHÍNH MÌNH!

Vũ Công Anh
Như ta đã biết thì mỗi lời nói của chúng ta như một con dao hai lưỡi, cùng một câu nói nhưng ở những ngữ cảnh khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Chính vì vậy mà ông cha ta luôn nhắc nhở chúng ta một điều rằng “ hãy uốn lưỡi bày lần trước khi nói”, hay ý răng hãy cân nhắc lời làm chủ lời nói của chính mình để tránh “cái miệng làm khổ cái thân”.
Chỉ một câu nói có thể phát động cả cuộc chiến tranh, nhưng cũng có thể đem lại hòa bình cho nhân loại. Một lời nói đẹp, nói hay sẽ mang lại nhiều niềm vui nhiều giá trị tinh thần nhưng cũng chính một câu nói có thể gây nên bao hiểu nhầm sóng gió cho cuộc đời một con người,..
Trong cuộc sống, lời nói chính là thông điệp của con người gửi gắm đến nhau, nó có ỹ nghĩa rất quan trọng. Đặc biệt là lời nói của những người có uy tín được nhiều người tín nhiệm.Người có uy tín có ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh, có thể làm thay đổi dòng suy nghĩ và chỉ đạo hành động của họ. Đây là lực lượng mà được Đảng, Nhà nước ta quan tâm trong việc góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách vào trong nhân dân, góp phần ổn định tư tưởng trong nhân dân, góp phần công sức lớn trong việc giữ gìn an ninh trật tự,..
Và hơn ai hết họ cũng phải hiểu được tầm ảnh hưởng của mình và cần làm làm tròn chức trách mà bản thân được chính quyền tin tưởng giao phó, công việc mình đang đảm nhiệm. Như qua việc của giáo dân trên địa bàn xã nghi phương, huyện nghi lộc, thì ta lại thấy lời nói của người có uy tín, mà cụ thể là vị cha sứ Nguyễn Thái Hợp có tác hại như thế nào. Và một câu hỏi đặt ra là khi nói những cau nói đó vị linh mục Nguyễn Thái Hợp có lường trước hậy quả không?  Đó có phải là chủ tâm nói ra câu nói đó không?
Không biết là trong suy nghĩ của vị linh mục thì ông có biết được “trọng lượng” những lời nói của mình hay không, những lời nói đó có xuất phát từ chủ ý hay vô tình, nhưng nó đã mang một hệ quả nghiêm trọng, nó chính là nguyên nhân gây ra xích mích trong lòng nhân dân, gây nên tư tưởng bạo động trong nhân dân dẫn đễn những hành động bột phát. Đây có thể xem là một nguyên nhân làm mất trật tự an toàn xã hội tại địa phận huyện Nghi Lộc, Nghệ An.
Trước khi diễn ra cuộc gây rối và bạo loạn tại xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc- Nghệ An) ngày 3 và 4 tháng 9 vừa qua, tại buổi làm việc với đại diện Công an tỉnh ngày 30/8, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói sự việc xảy ra ngày 22/5 ở Trại Gáo là sự việc đáng tiếc và để mọi việc tốt đẹp, đề nghị Công an tỉnh và cơ quan chức năng cho 2 đối tượng được về với gia đình. Đại tá Nguyễn Hữu Cầu-Phó Giám đốc Công an tỉnh - Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An khẳng định vụ việc xảy ra ở Trại Gáo là vi phạm pháp luật và công an bắt các bị can đúng theo quy định của luật pháp, nếu Tòa Giám mục bảo lãnh cho các bị can thì công an sẽ cho tại ngoại, lúc nào cơ quan chức năng triệu tập thì phải chấp hành nghiêm túc. Tại cuộc làm việc với đại diện Công an tỉnh, Giám mục Hợp đề nghị “cho 2 đối tượng về với gia đình” cũng là một cách nói không rõ ràng, dễ tráo trở, vì dùng thuật ngữ “cho về” khác với việc “bảo lãnh” và cho “tại ngoại”. Đòi hỏi này là trái với quy định của pháp luật. Sau khi đưa ra những yêu cầu vô lý, có tính bao che cho những sai phạm của các bị can trong vụ gây rối ngày 22/5, Giám mục Hợp đã nói: “Tôi đã làm hết trách nhiệm, nếu các ông không thả người, tôi sẽ để cho dân thực hiện theo quyền của họ”.
Lời nói “không thả người” khác nào ám chỉ cơ quan công an đã làm sai pháp luật, bắt người một cách trái phép? Nhưng hơn ai hết là một giáo sứ, người đứng đầu đại diện cho giáo dân thì phải am hiểu pháp luật, ngay chính ông mà cũng không biết rằng công an chỉ bắt người khi có đủ chứng cớ, căn cứ để kết luận, và những hành vi của 2 người này đã đủ cấu thành tội gây rối trật tự công cộng được quy định trong bộ luật hình sự vì vậy phải có biện pháp chấm dứt hành vi đó. Nhưng với lời nói của ông thì gần như phủ định sạch trơn lỗi lầm đó, đây cũng có thể xem là một hành vi bao che, “tiếp tay” cho hành động “gây rối” này.
Chính những lời nói kích động này của ông Nguyễn Thái Hợp đã trở thành “chất xúc tác” tạo nên các vụ gây rối gần đây của một số giáo dân quá khích ở Nghi Phương (Nghi Lộc) mà đỉnh điểm là việc kéo đông người lên trụ sở UBND xã gây rối, lăng mạ cán bộ xã vào ngày 30/8; bao vây trụ sở UBND xã và giữ người trái pháp luật ngày 3/9 và vụ bạo loạn khiến nhiều người bị thương ngày 4/9 vừa qua!
Lời nói của ông có ảnh hưởng lớn trong bà con giáo dân nên mới được chỉnh quyền mời đến để góp phần giải quyết một cách gọn gàng, giải quyết trong hoàn bình và tránh gây xô xát hiểu nhầm, thậm chí là tránh việc rạn nứt tình cảm, đoàn kết trong nhân dân, giữa bà con giáo dân với chính quyền. Nhưng không những không khuyên can mà ông còn có những phát ngôn rất không đúng mực, và kèm theo đó là một hệ quả đáng buồn. Đó là trong khi cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An đang tập trung làm rõ vụ việc gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật diễn ra vào đêm 22 tháng 5 năm 2013 tại xã Nghi Phương huyện Nghi Lộc đối với 2 bị can là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thì vào khoảng 8h30 phút ngày 3/9/2013 có gần 1000 giáo dân xứ Mỹ Yên kéo đến trụ sở UBND xã Nghi Phương mang theo băng rôn khẩu hiệu gây sức ép với chính quyền đồi thả 2 đối tượng trên. Và chiều nay ( 4/9/2013) trong khi BCH Đảng bộ xã Nghi Phương tổ chức họp phiên mở rộng để đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn thì có khoảng 300 người lại tiếp tục kéo đến trước cổng UBND xã Nghi Phương tụ tập và gây rối làm mất an ninh trật tự. Hàng trăm người dân đã tụ tập trước cổng UBND xã Nghi Phương. Gây rối an ninh trật tự.
Với vai trò là Giám mục Giáo phận Vinh và là Chủ tịch Uỷ ban công lý và hoà bình Hội đồng Giám mục Việt Nam, liệu những việc làm trên đây của ông Nguyễn Thái Hợp đã đúng với những trọng trách mà Giáo hội giao phó cho ông và bộ y phục ông đang “khoác” lên mình hay chưa?.
Trước khi định nói một cái gì hãy lường trước hậu quả mà câu nói có thể mang lại, nếu câu nói mang hạnh phúc đến cho mọi người, mang niềm vui sự hoan hỉ thì nên tiếp tục phát huy, nhưng nếu câu nói có thể gây nên bao hiểu nhầm, bao sự nóng nảy tức giận thì nên hạn chế một cách tối đa. Và hơn hết hãy phát ngôn một cách đúng mực và hãy nói nếu câu nói đó là cần thiết.
HÃY CẨN THẬN VỚI MỖI LỜI NÓI CỦA CHÍNH MÌNH!

Đăng nhận xét

63 Nhận xét

 1. Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là ‘chết’ cái đất nước này”.
  - Trương Tấn Sang, (Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Thật không ngoa: Gengis Khan, Napoleon, Hitler không thể sánh vai với Stalin; Tần Thủy Hoàng, Hán cao Tổ, Đường Thái Tôn không thể sánh với Mao Trạch Đông.“
   - Hoàng Tùng, (nguyên Bí thư Trung Ương Đảng)

   Xóa
  2. "Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."
   - Nguyễn Khải. (Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS)

   Xóa
  3. “Đảng đã mắc phải lỗi hệ thống và đã sai lầm ngay từ nền tảng”. “Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình...."
   Nguyễn Văn An, (cựu ủy viên Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam, trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương Ðảng và là chủ tịch Quốc Hội từ 2001 đến 2006)

   Xóa
  4. “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”
   Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

   Xóa
  5. “Cơ chế hiện nay tạo kẽ hở cho tham nhũng vơ vét tiền của của nhà nước... Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là tiền, dù số tiền bị mất lên đến hằng trăm tỷ, mà cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta hiện sống trong một xã hội mà chúng ta phải nói dối với nhau để sống. Nói dối hằng ngày trở thành thói quen, rồi thói quen đó lặp lại nhiều lần thành đạo đức mà cái đạo đức đó rất mất đạo đức”.

   - Trần Quốc Thuận, (Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội CSVN)

   Xóa
  6. "Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…”

   - Ông Lê Hồng Hà, (nguyên chánh văn phòng Bộ Công an)

   Xóa
  7. "Tôi rất xấu hổ khi nói rằng Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền gì đâu ạ mà bảo là cơ quan quyền lực cao nhất.? Nếu không nói là bù nhìn"

   - Dương Thu Hương, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

   Xóa
  8. "Chúng ta có tất cả mọi chuyện bầu cử, tất cả giới thiệu, thăm dò ý kiến đủ tất cả. Nhưng xét cho cùng, cái người chúng ta đưa lên vừa kém về tài và đức cũng kém nốt. Vậy vấn đề cơ chế của chúng ta là hỏng rồi.”

   - GS Vũ Huy Từ, (Phó Chủ tịch Hội Khoa học kinh tế Việt Nam)

   Xóa
  9. "Hơn ba mươi năm qua, chủ nghĩa Mác-Lênin đã tàn phá đất nước này về mặt kinh tế, và tàn phá cả về mặt văn hóa và tư tưởng…Phải bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và phải rút ra được những nhận định một cách khách quan, thẳng thắng về sự tàn hại của cái ứng dụng sai lầm chủ nghĩa Mác-Lênin…”

   - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang

   Xóa
  10. “Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc. "

   - Hoàng Minh Chính (gia nhập đảng từ năm 1939, Phó Viện Trưởng Trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện Trưởng Viện Triết học Mác-Lênin)

   Xóa
  11. “Rốt cuộc tài năng là thằng nào nịnh giỏi, thằng nào bợ đít hay; dạ dạ, dạ dạ, vâng vâng, chí phải, chí phải thì thằng đó tài năng”

   - Trần Bạch Đằng, (nguyên cán bộ cao cấp phụ trách trí vận Trung Ương Đảng)

   Xóa
  12. "Đảng thì luôn nói Quốc hội là của dân, do dân, vì dân. Người hiểu biết trong dân thì coi Quốc hội là bù nhìn. Đảng và Nhà nước tổ chức bầu cử, biết đây là kiểu dàn dựng, nhưng cứ làm".

   - Trần Lâm, Vụ phó Ủy Ban Kế Hoạch Nhà nước, thẩm phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao

   Xóa
  13. “Chính chủ nghĩa Mác-Lênin và sự “ mù mờ”của định hướng XHCN đã gây ra những vấn đề trong xã hội Việt nam hiện nay trong đó có tham nhũng và “ bịt miệng”. tôi tin rằng đa số các đảng viên của đảng cộng sản nhìn thấy rõ và sự cần thiết là phải gạt bỏ học thuyết của Mác và Lênin.”

   - Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ

   Xóa
  14. "Quay mặt phía nào cũng phải ghìm cơn mửa!
   Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!"

   - Bùi Minh Quốc, thi sĩ

   Xóa
  15. “Công của Đảng, có chăng chỉ bằng một phần mười cái tội của Đảng mà thôi. Mà trong một phần mười cái gọi là công đó thì chủ yếu là nhờ dựa vào sức mạnh và trí tuệ của Nhân Dân”.

   Hoàng Tùng, cựu Bí thư Trung ương, Tổng biên tập báo Nhân Dân

   Xóa
  16. "Tất cả Đảng Cộng Sản Việt Nam bọn tôi, đứa nhớn đứa nhỏ, nhất là những đứa đã vào được Chính Trị Bộ, đều gian manh, bịp bợm . Nhưng so với bác Hồ, bọn tôi còn kém xa"

   Đỗ Mười (Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam)

   Xóa
  17. “Nhà nước Việt Nam, từ hồi nào tới giờ, có thể nói là đáng xấu hổ, vô đạo đức ở cái chỗ là nói một đàng làm một nẻo. Nói là nói vậy thôi, như không nên kiểm soát, để cho người dân có quyền tự do phát ngôn, tự do tư tưởng. Nhưng trên thực tế, họ ra sức tìm mọi cách bịt thông tin, tìm mọi cách để đưa người dân Việt Nam trở lại thời kỳ lạc hậu”.

   LS Cù Huy Hà Vũ

   Xóa
  18. "cộng sản không sợ gì mà chỉ sợ sự thật"

   “Tôi khẳng định với tất cả lương tâm, trách nhiệm của mình đối với đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Tôi sẽ chiến đấu tới cùng cho dù chỉ còn có một mình tôi đấu tranh."

   LS Lê Thị Công Nhân

   Xóa
  19. “Sai là “chặt chém” ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm… mười việc thế nào cũng sai một hai việc, có khi sai lớn, có khi sai nhỏ, nhưng mà cứ dẹp đi thì bầu không kịp”.

   PTT. Nguyễn Sinh Hùng

   Xóa
  20. “Mãi tới bây giờ chưa có một người Việt Nam nào được phép xuất bản một tờ báo nào cả. Tôi gọi báo là một tờ báo về chính trị, về kinh tế hay văn học như ta thấy ở Châu Âu và các nước Châu Á khác chứ không phải một tờ báo do chính quyền thành lập…”

   – Nguyễn Ái Quốc

   Xóa
  21. Trước hết, Quang Minh nói 1 điều sai, cần khẳng định sự sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông âu là sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực được xây dựng ở Nga và sau đó là ở Liên bang Xô viết, chứ không phải là sự sụp đổ của một học thuyết khoa học Mác –Lênin về chủ nghĩa xã hội, đó là chân lý tất yếu bạn a

   Xóa
  22. Bon ngươi mới là sau rận ấy, 1 con như ngươi đã xấu hổ lắm rồi, huống chỉ cả 1 bầy đàn như ngươi nữa, không biết xã hội này thế nào? phải tiêu diêt ngươi thôi, con sâu

   Xóa
 2. “Dân chủ là để cho dân mở mồm ra nói. Dân chủ là đừng bịt miệng dân”.

  – Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo.

   Nguyễn Khải, Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS

   Xóa
  2. "Lý thuyết cộng sản mất đi tính quyến rũ. Nó trở nên trần trụi và lai căng."

   LS. Lê Quốc Quân

   Xóa
  3. " Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!"

   Cựu TT miền Nam Nguyễn Văn Thiệu

   Xóa
  4. “bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát”

   CT. Nguyễn Minh Triết

   Xóa
  5. "Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ.

   CT. Nguyễn Minh Triết(phát biểu trong chuyến thăm Cuba năm 2009)

   Xóa
  6. "Bây giờ trung thực phải đặt lên trước vì là cái thiếu nhất!"

   Phạm Văn Đồng

   Xóa
  7. "Có nhiều người sai lầm, tội lỗi cắn rứt lương tâm cả đời người mà không sao thốt lên được"

   PCT. Nguyễn Thị Bình

   Xóa
  8. "Chúng ta (ĐCSVN) đổi mới hay là chết!"

   TBT Nguyễn Văn Linh

   Xóa
  9. thưa bạn ! để tôi nói cho bạn hiểu? nếu bạn nói đổi mới là đa đảng, thật nhiều đảng phải để tiến bộ? xưa rồi bạn ạ ! vì sẽ ai tin, vì Trên 90% dân số Việt Nam hiện nay thường bị dị ứng khi nhắc đến từ “ĐẢNG”, vì họ có cảm giác, đó như là một cái tổ chức bí mật, bưng bít, tối tăm…. hiện nay, tồn trọng trong tâm thức của họ chỉ có DCS mà thôi

   Xóa
  10. Ngươi đang nói thế này là dân chủ rồi, nếu không có thì đã bịt mồm thối của ngươi lại rồi, không con hot được nữa đâu

   Xóa
  11. " Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!" thế thì người đâu tiên không nghe phải là ngươi Quang Minh ah, tên bất nhân, vô nhân tính kia, không có công sản thì không có ngày hôm nay đâu, DỐT

   Xóa
 3. Tôi không biết QUANG MINH là tên nào nhưng với những comment ở trên tôi đánh giá, bạn là 1 người có tư tưởng bệnh hoạn sâu sắc, chống đối quyết liệt đất nước này. Miệng thì cứ lu loa này nọ nhưng kỳ thực là để che đậy cho một âm mưu đen tối bên trong mà thôi.
  Chẳng có gì ngụy tạo hơn khi một số người hoạt động vì dân chủ, tiến bộ cho dân tộc lại cho rằng xóa bỏ Điều 4 về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, thiết lập chế độ tam quyền phân lập, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, xóa bỏ chế độ sỡ hữu toàn dân về đất đai… nhằm mang lại “tự do, dân chủ” cho nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 4. mày tự sướng hả QUANG MINH@ mày nói ngu như bò ấy.. nào là " Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!".... chúng tôi đã làm gì chứ? hãy nhìn vào đất nước đi, phát triển, ổn định như thế trong khi biết bao quôc gia chiến tranh, nội chiến liên miên. Đất nước chúng ta đang phát triển không có nghĩa là chúng thấp hèn so với các quốc gia khác, nếu không có đảng thì đất nước ta có được như hôm nay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự sướng ? Cái nầy là chụp cái nón cối vào đầu người khác đó nha! Nếu tớ mà tự sướng được như tên trần dân tiên viết ca ngợi hồ chí minh thì giờ nầy ta đã là thằng X dũng hay thằng sang sâu rồi, có đúng vậy không? Bác hồ cũng nhờ tự sướng mà thành công! Đúng không LÀO ???

   Xóa
 5. Hiện tượng của bạn này là "vạch lá tìm sâu", nhưng không cần bạn vach ra những hạn chế trong hoạt động của Đảng và trong đội Ngũ Đảng viên đâu. Bởi vì chính Đảng ta cũng đang diễn ra thanh lọc chính những "con sâu" đó, thông qua nghị quyết TW 4 thì chúng ta đã thấy được,.tuy nó còn nhiều bất cập những đã thể hiện sự cương quyết trong hoạt động của Đảng ta. Muốn phát triển đi lên thì đúng là tìm sâu để loại bỏ, nhưng đây là một quá trình lâu dài và sẽ tồn tại mãi mãi trong chặng đường phát triển vì vậy qua nghị quyết trung ước 4 ta thấy toát lên được rằng, Đảng ta tiến hành tự kiểm điểm và kiểm điểm không chỉ mục đích "vạch tội" hay chỉ trích mà quan trọng hơn là họ nhận ra được cái lỗi đó, và khắc phục nó một cách tốt nhất, khi đó Đảng mới hoàn thiện được. Ông cha ta có câu "quay đầu là bờ" mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thế mà cũng nói, mõm khắm không tả nổi! Nếu đồng chí nói vào mặt chó thì con chó cũng phải té xỉu vì chả ai vạch lá tìm sâu cả trong nầy cả, mà cả nước ai mà không thấy sâu chúng bò lổm ngổm trong trung ương ???? Hãy nghe chính trương (tạ) sang chủ tịch nói về sâu nè, nếu có muốn chửi thì đừng chửi tớ mà chửi vào mặt chủ tịch nước đi nhé!

   "Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là ‘chết’ cái đất nước này”.

   - Trương Tấn Sang, (Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam)

   Xóa
 6. Xúc này, quang minh @ mày treo mõm chó vài hôm ta đây cứ tưởng xúc mày chết đói rồi.. Nhận đc bao tiền của mỹ mà lại sủa nhặng lên thế .. Ta đi vắng vài h thôi mà.. Có giữ nhà cho ta đây thì sủa cũng ít ít thôi, ta về rồi, ra đây mà mừng, mà sủa ta đây nghe .. Sủa bậy ng ta đập chết , mà lại mắng ta đây nuôi chó lại ko biết dạy bắt đền ta đây thì chí nguy ..^^.. Ngoan ta cho miếng xương gậm ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bố mầy bị đảng bắt vì không cho nó cưỡng chế đất đai của gia đình, gia phả mầy, Thằng CA đại diện cho đảng chỉ bố mầy nói bố mầy là con chó mầy dám cãi lại nó không? Hay mầy cũng tru mõm lên nói với nó rằng: " Đúng thằng bố tôi là con chó, giết nó đi!"!

   •“Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”

   -Vladimir Lenin

   Xóa
 7. Lời nói- nó làm ta vui, ta sung sướng, hạnh phúc, ta quên đi chính mình, làm ta tuyệt vọng và cũng nhiều khi, một lời nói vô ý hay cố tình có thể giết chết một con người. Hãy thật cẩn thận với lời nói của mình bởi tôi-bạn-chúng ta đang sở hữu một con dao sắc bén, có thể gây ra những thương tổn về tinh thần và thể xác.

  Trả lờiXóa
 8. Như bài viết trên tôi đã nóichúng ta hãy biết làm chủ lời nói của chính mình, không nên "cuồng ngôn", hãy chứng minh mình là người có văn hóa và hiểu biết. Lời nói ra hợp lý chuẩn mực sẽ được nhiều người đón nhận nhưng ngược lại thì sẽ bị lên án gay gắt, và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta nên nói ít, làm nhiều và cần chứng minh tình yêu nước bằng hành động việc làm, nếu bạn thấy đât nước ta còn nhiều chỗ hạn chế, Đảng ta còn nhiều bất cập..thì chúng ta hãy học tập thật tốt phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng rồi chúng ta sẽ tìm những biện pháp để đất nước đi lên tốt nhất, Đảng ta hoạt động tốt có hiệu quả hơn,hãy chứng minh bằng chính năng lực của mình, không nên "nghe theo lời xúi dục" hay nhìn nhận đánh giá một vấn đề quá phiếm diện quá đơn giản, như vậy thực sự mới là người tài..

  Trả lờiXóa
 9. Công nhận mấy thằng cộng con chỉ có vài thằng giả vờ làm cho nhiều nick để tuyên truyễn và cho thấy là nhiều thằng thích vc NHƯNG chúng mầy giả nhời ngu xuẩn thật!!!! Những gì ta post ở trên đâu phải những nhời ta nói mà đa số bọn nó chính là bố cha, ông nội ông cố cộng sản của chúng mầy nói đấy!!! “Dân chủ là để cho dân mở mồm ra nói. Dân chủ là đừng bịt miệng dân”. Xạo bỏ mẹ!
  Hehehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 con rận ngu xuẩn này, nhưng lời nói nhu thế mà cũng nói ra, lại đi mượn của nhũng bọn phản động, đấy có phải tổ cha mi không, lại còn giả vờ đi mượn, ngu vai chưởng

   Xóa
  2. Tùng nguyễn!

   Tục ngũ cộng sản:
   Cá không ăn muối cá ươn con giết cha me trăm đườnglên quan!

   Con hãy về giết cha mẹ con như đồng trường chinh nếu con muốn tương lại con sáng sủa thành công trong đcs! Chúc nhiệm vụ sát nhân thành công như bác hồ!

   Xóa
 10. Thằng Quang Minh này có phải là người đâu, nó là ngợm như cái ảnh ở đầu các comments của nó. Mà loại ngợm này trông thật tởm! Tiếc thay nó lại biết nói tiếng người, nhưng là tiếng người-ngợm. Nó nhét chữ của ông Đỗ Mười vào miệng của ông ấy để lừa người khác. Tao thách thăng ngợm Quang Minh này chưng ra bằng chứng lời của ông Đõ Mười như mày nói đấy! Đúng là đồ con vượn, đồ ngợm đến bây giờ vẫn không tiến hóa nổi thành người!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đỗ mười là tên hoạn lợn tớ nhét chữ vào chúng chỉ làm dơ bẩn chữ nghĩa của tớ thôi! thằng cộng con tiểu phẩm nguyễn nói đúng lũ vc là đồ con vượn, đồ ngợm từ rừng rú về cướp người thành phố và đến bây giờ chúng vẫn không tiến hóa nổi thành người! Hahaha

   Xóa
 11. Bài viết muốn nhắn gửi đến mọi người hãy làm chủ lời nói của ban thân trong mọi tình huống.
  CŨng như những lời bình luận của ban có tên Quang MInh, những lời nói đó của bạn không ở bối cảnh hiện tại, mà nó nằm trong những bối cảnh lịch sử khác, khi đó nó phù hợp với mục địch xây dựng không như lời nói "gán ghép" của bạn hay của Nguyễn Thái Hợp gần như nhằm mục địch "đạp đổ", phá hoại xã hội, có nên không khi hành động như vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chuyện khác để tiến bộ đi cu cộng, chỉ có bao nhiêu đó từ ngữ khi bị cs nhồi sọ, và thằng khỉ đít đỏ nào cũng học thuộc lòng nên phát ra chỉ ngần ấy từ rồi lập đi lạp lại y choang nhau!!! Hì hì hì!

   Xóa
 12. Thằng vc chó má thật, chúng ăn chẳng từ ai và chẳng từ chổ nào hết, lời nói nầy chính là bà phó thủ tướng của bọn bây nói đấy nhé!

  “Ăn của dân không từ một chỗ nào, từ tiền BHYT của thương binh. Cháu nghèo trường dân tộc cũng bị hiệu trưởng, ban giám hiệu “ăn” gần 3 tỉ đồng. Đến liều vắc-xin con con cũng ăn của các cháu!”

  - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng ngày, 11-9-2013.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chi phí lót tay một doanh nghiệp cho chế độ CSVN: 1 tháng bao gôm: nếu có nhập khẩu hàng hóa Hải Quan 1 Container 400USD, luu kho bãi 1 ngày 100USD " phí ngoài luồng" nếu nhập nhiều tính cộng thêm, phòng thuế quận huyện một tháng 2 triệu, Môi Trường 1 tháng 100USD, Cảnh Sát Môi Trường 1 tháng 50USD, Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy 1 thang 50USD, Cảnh Sát Kinh Tế 1 tháng 100USD, Cảnh Sát Giao Thông 1 thang 200USD "lên xuống hàng khỏi bị phạt, Dân Phòng tháng 2 kết Bia tương đương 50USD tháng, xã ấp liên hoan lễ lộc 10 kết Bia năm, Mỗ năm kiểm toán 120 triệu doanh nghiệp nhỏ và vưa, lớn cộng thêm cái nầy gjoi là quỷ đen của quận huyện, nếu kiểm toán có cơ quan cục thuế trung ương xuống thì nó sẽ cho giá, kinh nghiệm của tôi không dướn 300 triệu để nó xóa sổ, chúng rất ngang tàn và ác độc không tha cho doanh nghiệp nào, nếu không sẽ kêu thuế trên trời, đóng chui 300 triệu hoặc dông chính thức 1Tỷ 200 Trăm Ngàn, bởi bạn bè tôi nói, tụi cục thuế đi vào nam thì đi bằng mấy bay, khi về Hà Nội thì đi bằng xe tải, vì chúng ăn tiền của doanh nghiệp không tính xể phải chở bằng xe tải về, ở đây tôi chỉ nói về khía cạnh doanh nghiệp, còn các ngành khác chắc cũng có người có kinh nghiệm khi làm ăn tại Việt Nam, trong các ngành xây dựng, giao thông, địa óc, viên chức chế độ cộng sản hiện nay họ chỉ biết vơ vét tiền càng nhiều tiền càng tốt, còn người dân chết sống kệ bây, đơn cử như viên Chi Cục Trưởng Thuế Thành Phố Sài Gòn hiện nay, tài sản của ong ta không kể tiền mặt vàng bạc đá quí, chi riêng nhà thôi ông ta có nhà hầu như khắp các quận huyện, xin nói một câu của người bạn khố chuối của tôi là THĂNG NÀO KHÔNG ĂN! nó ăn vô tội vạ ăn có hệ thống từ trên xuống dưới, khi báo giới phát hiện la lên rồi chúng mới Ohhhh, rồi đánh trống lãng, thằng sép không duyệt lương thì thằng nào dám lãnh, từ thăng lê thanh hải xuống thằng dân phòng bọn chúng mắt bên kia mở có nghĩa là cho tao một phần, mắt kia nhấm vì nó quâ phĩ phê no nê! đúng là khốn nạn!

   @Hoang Ha

   Xóa
 13. Mục đích của ông Nguyễn Thái Hợp thực sự là gì khi kích động, xúi giục bà con giáo dân làm loạn tại Nghi Lộc, Nghệ An? Không phải ông này cũng là một trong những phần tử muốn lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền nhân dân chứ. Bên Phật giáo thì có ngài Thích Quảng Độ, bên này thì có mục sư Nguyễn Thái Hợp, chẳng hiểu sao nhiều chức sắc tôn giáo thích làm chòe, thiếu tiền đến nỗi phải đi xin từ thế lực thù địch với Việt Nam để phục vụ cho chúng à.

  Trả lờiXóa
 14. về cơ bản thì tư tưởng của tôn giáo nói chung đều rất tốt, đều hướng con người làm việc thiện, chỉ có điều là khi con nguời tiếp nhận nó và thậm chí lợi dụng nó để làm trái với lẽ thường, mê tín hay cuồng tín tư tưởng tôn giáo không hề yêu cầu như vậy, mà những người tự xưng là người tiếp quản làm biến tướng nó đi làm lệch lạc tư duy và hành động của con người.

  Trả lờiXóa
 15. Lời nói là một trong những việc không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay.nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lời nói đó mang lại lợi ích cho bản thân mình.đôi khi vì vô ý mà những lời nói của chúng ta lại gây ra hậu quả đáng tiếc,mọi người cần phải thận trọng hơn với những phát ngôn của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Lời nói của mỗi con người đều rất là quan trọng trong cuộc sống hiện nay.Mỗi người đều có những cách phát ngôn khác nhau.trong mọi hoàn cảnh thì lời nói có vai trò hết sức quan trọng để mang đến lợi ích nhất định cho bản thân người nói.Chúng ta cần hiểu rõ hơn về vai trò của lời nói để có những hành động phù hợp.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi chúng ta làm gì và định nói gì gì thì đều cần phải suy nghĩ trước khi nói. Chúng ta phải chịu trách nhiệm trước lời nói và việc làm của mình. Đừng để xảy ra những hậu quả đáng tiếc từ lời nói và việc làm của mình. Lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

  Trả lờiXóa
 18. Tạo hóa sinh ra cho con người ta có 2 cái tai nhưng chỉ có 1 cái miệng. Có nghĩa là chúng ta phải nghe nhiều hơn và nói ít thôi. Cũng 1 câu nói nhưng có thể dẫn đến chiến tranh và cũng 1 câu nói đất nước được hòa bình. Thế nên mấy thằng phản động nói ít thôi nha.

  Trả lờiXóa
 19. Mấy thằng phản động nói thì lắm nhưng có làm được gì đâu. chúng mày nói những chuyên toàn xuyên tạc thêm mắm thêm muối vào cho câu chuyện. Sự việc nó có một mà chúng mày thêm vào gấp 100 hay 1000 lần chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn mà chúng mày đi nói xấu nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 20. Các cụ đã có câu là lời nói chẳng mất tiền mua,lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.Nhưng bây giờ thì chúng lại đi trái lại những gì các cụ đã dạy,lời nói chẳng mất tiền mua,lựa lời mà nói cho lòi tiền ra.Đúng như vậy,bọn chó phản động chuyên đi xuyên tạc những sự thật để bôi xấu đảng và nhà nước ta để nhận được những đồng tiền trợ cấp từ phía phản động nước ngoài.Chúng liên tục xuyên tạc những sự thật trong nhà nước ta một cách trắng trợn.Đúng là một lũ chó.

  Trả lờiXóa
 21. Có một số kẻ chuyên đi xuyên tạc các sự thật để hòng nhận tiển viện trợ từ các tổ chức phản động ngoại quốc,bọn chúng ăn không nói có,vu khống trắng trợn cho đảng và nhà nước ta.Bọn chúng đúng thật là ngu,có biết bao nhiêu cách kiếm tiền mà lại đi kiếm tiền bằng cách bẩn thỉu như vậy.Chúng không biết chúng đang hủy hoại quê hương đất nước của chúng sao.

  Trả lờiXóa
 22. Nói lời hay thì hai tay mình nghe trước tiên,mình được hưởng lợi trước tiên,còn nói những lời không hay thì cũng chính mình là người phải hững chịu đầu tiên.Chính vì vậy mà chúng ta nói đất nước ta đẹp thì trước tiên chúng ta được hưởng là sống trong một đất nước đẹp.Còn những kẻ phản động nói xấu nhà nước,nói xấu chính quyền thì họ sẽ phải hứng chịu những gì mà họ đã nói ra,nói những điều sai sự thực

  Trả lờiXóa