Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀNH ĐỘNG BẮT NGUỒN TỪ NHẬN THỨC

Vũ Công Anh
    Qua hành động của hai bị can Nguyễn Văn Hải và Ngô Văn Khởi với tội danh gây rối trật tự công cộng tại địa bàn xã Nghi Phương, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An và những lời hối lỗi trong nhà giam, thì ta biết được một điều rằng họ không hề nhận thức được hành động của mình sẽ gây ra hậu quả gì hay đó là hành vi vi phạm pháp luật, mà hành động của họ chỉ theo cảm tính và là hệ qủa của sự xúi dục kích bác từ bên ngoài..
       Tại cơ quan CSĐT, hai đối tượng Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Ngô Văn Khởi nói: “Tôi xin nhắn nhủ với vợ con đừng có gây rối. Đừng gây áp lực với chính quyền, không nghe lời xúi giục”. Nguyễn Văn Hải cũng hối hận: “Em nhận thức được hành vi của em là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Xin pháp luật khoan hồng, giảm bớt tội”.
       Vốn là vùng quê yên bình, nhân dân giáo lương chung sống hòa thuận, nhưng không hiểu tại sao dạo gần đây địa phận thuộc giáo sứ tại huyện Nghi Lộc thường xuyên bất ổn, trật tự an toàn xã hội, an ninh không được đảm bảo. Khi có sự tham gia vào cuộc của cơ quan chức năng nhằm ổn định tình hình thì gặp phải sự phản ứng “thái quá” của một bộ phận nhân dân. Nhưng điều đáng nói ở đây là sự phản ứng của nhân dân không trên cơ sở nhận thức từ thực tiến của nhân dân, mà chính là do hành động xúi dục, kích bác từ một nhóm người. điều này được minh chứng qua lời nói của anh Ngô Văn Khởi tại cơ quan điều tra khi đã được giác ngộ về hành vi của mình “…không nghe lời xúi giục..” 
       Vậy kẻ xúi giục đây là ai? Ai sẽ là người được lợi khi tình hình xã hội bất ổn? khi mâu thuẫn tôn giáo, khi chia rẽ lương giáo??
       Và người chịu hậu quả sau những cuộc nổi loạn này là ai? Ai chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất?
       Vâng, không chính ai khác kẻ xúi dục nhân dân ở đây gây rối làm mất trật tự công cộng ở đây chính là kẻ phản động, những người mâu thuẫn với chính quyền, không bằng lòng với chế độ, muốn phá rối gây mất an ninh trật từ xã hội. Như ta đã biết nếu đấu tranh trực diện thì ta có thể biết được ai là đich ai là bạn, và từ đó có kế hoạch cụ thể thì tất thắng về tay ta như trong cuộc trường kỳ kháng chiến dân tộc đã chứng minh luận điểm trên. Nhưng với tình hình hiện nay, đất nước độc lập, hòa bình ổn định để nhân dân an cư lạc nghiệp,… thì một vẫn đề đáng lo ngại chính là thủ đoạn “diễn biến hòa bình” từ thế lực bên ngoài kích động, gây mâu thuẫn, để nội bộ nhân dân tự gây bạo loạn lật đổ chính quyền, như vụ việc ở Điện biên với việc dựng lên vua Mông vùng tự trị, hay ở vùng Tây Nghệ An, tây Thanh Hóa, hay vùng Tây Nguyên,...nhưng với sự nhạy bén của cơ chức năng thì chúng ta đã nhanh chóng dập tắt ổn định tình hình. Nhưng đây chính là một nguy cơ lâu dài trong tình hình hiện nay, như chúng ta biết với chính sách “tự diễn biến” Mỹ đã làm cho các nước vùng Trung Đông trong tình trạng bất ổn chính quyền bị nhân dân lật đổ tự dựng nên chính quyền mới, nổi loạn triền miên, nhân dân hoang mang lo sợ, con người luôn sống trong trạng thái “căng thẳng” về mặt tâm lý, đói kém…
       Người được lợi khi đất nước ta bất ổn là ai? Đó chính là những người thua cuộc trong chiến tranh Việt Nam hay những người phá rối đạt được mục đích khi làm cho đất nước rối ren, muốn đưa đất nước ta trở lại thời kỳ nghèo nàn hay muốn đất nước trong tình trạng trì trệ… vì có những thế lực đã không ngại ngần tuyên bố “không chiến tháng trên mặt trận quân sự thì chiến thắng trên mặt trận kinh tế…” đây mới là “cuộc chiến” khốc liệt, chính mình tự giết chính mình..
       Và cũng không ai khác người gánh chịu tất cả hậu quả chính là nhân dân, và với vụ việc bạo loạn này thì người trực tiếp chịu hậu quả là lòng dân bất an, lo sợ. “Những cánh đồng lúa đã chín vàng nhưng thưa thớt người thu hoạch. Sau khi những đám đông giáo dân bị kích động đã giải tán, người dân chủ yếu tụ tập trong nhà, nhìn ra ngoài ngõ với ánh mắt nghi ngờ, đầy lo lắng... Cuộc sống của người dân xã Nghi Phương đã bị ảnh hưởng lớn từ những sự việc vừa qua”.
       Và một câu hỏi được đặt ra là nhân dân có ý thức được hành vi của mình là trái pháp luật không? Và câu trả lời cho câu hỏi này chính là qua lời tâm sự của hai bị can, Ngô Văn Khởi nói: “Tôi xin nhắn nhủ với vợ con đừng có gây rối. Đừng gây áp lực với chính quyền, không nghe lời xúi giục”. Nguyễn Văn Hải cũng hối hận: “Em nhận thức được hành vi của em là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Xin pháp luật khoan hồng, giảm bớt tội”. Nguyễn Văn Hải cũng nhắn nhủ đến vợ con ở nhà chăm lo làm ăn, học hành, không được tham gia gây rối, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Hay của người già bị can, Bà Trần Thị Chân, mẹ của Hải nói rằng, bà không biết con trai bà bị bắt về tội gì? Bà tâm sự: “Tui chừ chỉ biết cầu nguyện cho con trai đang ở trong trại giam”...
       Việc hành động không biết mình vi phạm pháp luật thể hiện sự yếu kém trong nhân thức của người dân về pháp luật, đây chính là kẽ hở lớn cho những kẻ cơ hội lợi dụng để chống phá chính quyền nhà nước ta, gây rối làm mất trật tự công cộng, nguy cơ tự diễn biến làm lòng dân bất an,.. và nhiều hệ lụy nghiêm trọng.
       Vậy vấn đề đặt ra cho các cơ quan chức năng là phải làm sao cho nhân dân hiểu được pháp luật, đưa pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước vào trong cuộc sống của người dân để họ biết được quyền và nghĩa vụ của chính mình để thực hiện cho tốt. Hơn hết công tác này cần đi liền với việc làm cho nhân dân hiểu được chính sách của đảng và nhà nước ta là đoàn kết lương giáo, thống nhất các dân tộc trong đất nước, không phân biệt. Điều này được quy định cụ thể trong điểu 5 HIến Pháp 1992 của Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam “Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là nhà nước thông nhất của các dân tộc cùng sinh sống trên đất nước Việt Nam. Nhà nước thực hiện chính sách bình đẳng, đoàn kết, tương trợ giữa các dân tộc, nghiêm cấm mọi hành vi kỳ thị, chia rẽ dân tộc..”.
       Hiện nay vấn đề lợi dụng tôn giáo tín ngưỡng để chia rẽ gây mất đoàn kết diễn ra phổ biến, chúng ta phải làm sao cho dân chúng hiểu được tác hại và hậu quả của việc bị chia rẽ, của âm mưu “diễn biến hòa bình” để từ đó nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu chống phá, gây hấn của thế lực thù địch. Để làm sao dân chúng có cuộc sống ấm no hạnh phúc trong điều kiện an ninh đảm bảo trật tự an toàn xã hội được cải thiện để bảo đảm chế độ chính trị của đất nước ta.

Đăng nhận xét

53 Nhận xét

 1. Nông dân Việt Nam hiện nay nói chung có nhận thức còn hạn chế, dễ bị dao động, xúi dục. Họ không nhận thức được hậu quả của hành vi mình gây ra, họ không biết rằng trong vụ việc nổi loạn ở Nghi Lộc Nghệ An thì họ như con tốt, thí điểm cho lũ phản động, người này ngã xuống thì được dựng bằng người khác lên. Chúng ta cần nâng cao nhận thức cho người dân để họ có tư tưởng kiên định hơn, vững vàng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an Nghệ An bắt giữ người trái pháp luật?

   Cả hai bị cơ quan chức năng bắt khi họ đang trên đường đi công việc của bản thân, và mãi đến hơn một tuần lễ sau đó gia đình mới nhận được thông báo đề ngày 28 tháng 6 của cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố và bắt tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng. Gần đây sau hơn 1 tháng bị bắt giữ, gia đình họ được cho gặp mặt thân nhân tại trại giam Nghi Kim, tỉnh Nghệ An...

   *

   Cuối tháng 6 vừa qua, hai giáo dân thuộc giáo họ Trại Gáo, xứ Mỹ Yên, giáo phận Vinh bị cơ quan công an bắt giữ mà người thân và giáo dân cho rằng việc bắt giam đó có nhiều khuất tất.

   Bắt trước gửi giấy báo sau

   Hai giáo dân Công giáo thuộc giáo họ Trại Gáo xứ Yên Khê bị bắt hồi ngày 27 tháng 6 vừa qua là ông Ngô Văn Khởi, 53 tuổi và ông Nguyễn Văn Hải 43 tuổi. Ông Ngô Văn Khởi từng là một thành viên trong Ban Hành Giáo của giáo xứ và ông Nguyễn Văn Hải hiện là một giáo lý viên của giáo xứ.

   Cả hai bị cơ quan chức năng bắt khi họ đang trên đường đi công việc của bản thân, và mãi đến hơn một tuần lễ sau đó gia đình mới nhận được thông báo đề ngày 28 tháng 6 của cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố và bắt tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng. Gần đây sau hơn 1 tháng bị bắt giữ, gia đình họ được cho gặp mặt thân nhân tại trại giam Nghi Kim, tỉnh Nghệ An.

   Anh Ngô Văn Nhất, con trai của ông Ngô Văn Khởi, cho biết lại việc cha anh ta bị bắt như sau:

   Bố đi đưa dâu con bà dì, bị công an giao thông chặn bắt bất ngờ mà không biết lý do gì.

   Ông Nguyễn Văn Vinh, một người thuộc Ban Hành giáo của giáo họ Trại Gáo cũng nói lại việc hai ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải bị bắt trên đường hồi ngày 27 tháng 6 vừa qua:

   Ông Khởi đi đám một người cháu ở Nghĩa Đàn, khi đến trạm giao thông bị chặn lại rồi có ba xe con đến bắt đi. Còn anh Hải chở một người cháu vào Tòa Giám mục khám bệnh, sau đó chở hai bao bột mì về để làm hàng bán bánh mì, công an chặn đường bắt thầy Hải và trả đứa cháu 5 tuổi về cho gia đình.

   Hành động bảo vệ

   Theo lời kể của những người trong cuộc thì hồi chiều ngày 22 tháng năm nay, trước khi diễn ra phiên xử phúc thẩm 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành tại Vinh, có một đoàn xe của những người đến hành hương Đền Thánh An tôn, thường được gọi là linh địa Trại Gáo. Tuy nhiên khi chiếc xe đến gần Đền thánh đã bị một nhóm người chặn lại và đòi lục soát hành lý của người đi trên xe. Giáo dân địa phương biết được chuyện đó đã đến yểm trợ và yêu cầu những người chặn xe mặc thường phục như thế phải xuất trình giấy tờ công vụ và cho biết lý do chặn xe và lục soát hành lý của hành khách.

   Thế nhưng số những người đó không chịu và giáo dân bắt giữ ba người, còn một số khác chạy về nhà của xã đội trưởng địa phương. Giáo dân đưa ba người bị bắt về nhà văn hóa xã và đã tra khảo họ, đồng thời sau đó phát hiện trong cốp xe của họ mũ, áo công an và những vật dụng như cùm số 8 và gậy. Những người giáo dân tiếp tục đến nhà xã đội trưởng để truy tìm những người còn lại.

   Vụ việc được báo cho Tòa giám mục Vinh, và đại diện của tòa giám mục cùng linh mục hạt trưởng và linh mục chính xứ Yên Khê phải có ý kiến và giáo dân thả những người mặc thường phục bị bắt và bị tra khảo ra; nhưng thực chất đó là những công an.

   Vợ của ông Nguyễn Văn Hải nói về ý kiến của linh mục chính xứ đối với vụ việc xảy ra hồi chiều tối ngày 22 tháng 5 mà chồng bà bị cho là một đối tượng tham gia nay bị khởi tố và bắt tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng:

   Vào đi lễ thì cha nói những người cầm quyền của nước Việt Nam làm những việc sai trái, không có lý gì cả. Tại sao đoàn hành hương đến Đền thánh mà ách xe lại, không cho xe vào, rồi còn làm những việc này, việc nọ… Khi nói thì chối! Sau khi có lời khai của 3 anh công an, họ vào lia nhà.

   Sau khi lục cốp xe họ mới biết là công an. Có hai công an ở huyện, còn một anh mới ra nghề, đi thực tập. Có hai công an trưởng của tỉnh, huyện. Tất cả đều có văn bản tại hội đồng của Trại Gáo. Biết là công an của huyện Nghị Lộc rồi; nhưng nay họ lật lại nói giáo xứ vu khống cho công an. Những điều họ làm nhục cha và giáo xứ là có thật.

   Xóa
  2. (Tiếp theo trên)

   Dân nói nếu thi hành công vụ thì phải xuất trình giấy tờ cho dân biết, dân hiểu họ làm gì. Cán bộ làm mất uy tín, làm dân bức xúc chứ không phải chia rẽ lương, giáo. Gia đình tôi sống có đạo đức, biết thương nhau, muốn sự việc hài hòa. Những cán bộ làm sai trái nên dân bức xúc quá.

   Khi giáo dân Vinh phản ứng!

   Việc giáo dân tại một số giáo xứ ở địa phận Vinh phản ứng trước việc làm khuất tất của những cán bộ, công an địa phương và đã phải cầm chân họ để phải trả lời cho ra lẽ những hành vi bất minh đó từng xảy ra một số lần ở địa phận này. Đây là nơi có chừng nửa triệu giáo dân Công giáo sinh sống, có những giáo xứ có thể nói là toàn tòng tức hầu như cả làng đều theo đạo Công giáo. Sức mạnh đoàn kết trong giáo xóm, giáo họ và giáo xứ như thế có thể giúp họ thực hiện biện pháp cầm chân, bắt giữ cán bộ hầu như rất hiếm hoi ở Việt Nam hiện nay lâu nay.

   Gia Minh

   Xóa
 2. "Vậy kẻ xúi giục đây là ai? Ai sẽ là người được lợi khi tình hình xã hội bất ổn? khi mâu thuẫn tôn giáo, khi chia rẽ lương giáo?? ". Đó là các thế lực thù địch bên ngoài, các loại phản động trong nước. rồi người dân được gì, lại quay lại thời tiền xủ hay sao, giờ lại giúp chúng gây bạo loạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con vẹt hoặc cái loa rè tối ngày thế lực thù địch, tại sao cs có nhiều thế lực thù địch thế? Sẵn đây cho tớ hỏi nầy:

   Cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên hồ chí minh tàn sát đồng bào trong CCRĐ và thế lực nào xúi giục TT Putin tuyên bố Staline ông tổ HCM tức ông bành tổ của băng đảng cộng sản tại VN là tên giết người, và Tội ác không bao giờ hết thời hiệu?

   Nói cho tớ nghe cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh phải giả nhân nghĩa khóc, xin lỗi đồng bào quốc dân vì lỡ giết oan có hàng trăm ngản dân vô tội trong CCRĐ?

   Thế lực thù địch nào xúi giục hồ chí minh ra lệnh cho phạm văn đồng ký công hàm bán nước?

   Thế lực thù địch nào xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh ra lệnh cho thuộc hạ tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân1968?

   Thế lực thù địch nào xua cả trẻ em vào cuộc chiến xâm lược miền nam VNCH?

   Thế lực thù địch nào biến trẻ em thành 'Liệt sĩ' cộng sản năm 12 tuổi?

   Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

   Xóa
 3. Rắn độc không thể đẻ bồ câu, côn an ngày nay là lũ sát nhân có bảo kê bởi đám cộng nô, thằng thực sự có quyền hành điều khiển đám cộng nô lại chính là tên họ Tập Bắc kinh, muốn cho cộng nô thôi làm nô cộng, toàn dân phải cho cộng phỉ Bắc kinh thành Tắc kinh, triệt đường sinh đẻ cộng sản mà nguồn gốc của chúng là loài khỉ (Vượn cổ) Muốn không bị chúng dụ dỗ bằng tiền và gái hãy nhập tâm lời Cố TT VNCH Nguyễn văn Thiệu.
  "Đừng nghe những gì cs nói mà hã nhìn kỹ nhưng gì cs làm!"

  @Nguoiduatin

  Trả lờiXóa
 4. Có một phương cách đơn giản để cho những thằng công an Vẹm hành xử kiểu này biết lễ độ. Khi chúng không mặc áo công an mà làm bậy (kể cả lúc chúng xuất trình thẻ công an) người đứng vòng ngoài cứ việc hô hoán lên, gọi chúng là "côn đồ" và người vòng trong cứ vậy đập cho chúng nó tả tơi hoặc lấy "vật lạ" thọc vào người chúng, giống như đám công an gái che mặt giả dạng thường dân thọc ống tiêm chích thuốc cho bà mẹ một thanh niên dân chủ. Đừng nhân nhượng với bầy thú dữ kẻo chúng xé xác chúng ta.

  @NgườiGiaĐịnh

  Trả lờiXóa
 5. Bắt trước đưa giấy sau là "việc thường xảy ra trong Huyện của côn an".
  Nhớ lại vụ bắt Dân Oan Xuyên Thế Kỷ Lê Thị Kim Thu thì... khi bắt em của LTKT côn an không có giấy tờ. Khi bị hỏi thì côn an gọi điện thoại về đồn và sai dân phòng đi lấy lệnh bắt. Nữa tiếng sau, có giấy lệnh bắt chưa ráo mực.
  Khi bị côn an bắt, chớ có dại dột mà hỏi giấy tờ. Luật của cs là thế!

  @danoan2012

  Trả lờiXóa
 6. Bọn chó săn cộng sản bù nhìn đã đánh hơi được cái mùi tử khí của Gadhafi bên xứ Lybia nó lan tỏa sang tới Việt nam rồi.Cho nên tình hình chính trị hiện nay rất là căng thẳng,cộng thêm vụ tên Sang bị trắng tay sau chuyến đi Mỹ,rồi bọn giặc tàu đang xua quân tràn vô biển Đông.Có thể nói là đảng cộng nô đang rất nguy kịch.Đó là chuyện bên ngoài.Còn chuyện bên trong thì ôi thôi,nó nát bét hơn tương bần nữa,tụi chóp bu đang cắn xé nhau quyết liệt,nhưng tình hình kinh tế thê thảm như hiện nay,đành phải tăng thuế,tăng giá để sống còn,đảng sống thì dân chết sao? Cho nên " Cái thằng dân suy thoái" nó đâu có chịu chết lãng xẹt như rứa.Thành thử ra,đang có môt sự bắt tay chặt chẻ,một "âm mu" lớn nhằm lật đổ bọn chúng,cho nên chúng đang sợ thót gi..,lên cổ họng,nhìn đâu cũng thấy "thế lực thù địch phản động" là vậy.
  Ngọn đèn tàn dầu,lụi tiêm cộng sản trước khi tắt ngúm,nó phải phừng lên một lần rồi mới té khói chớ !

  @congsansuptiemroi

  Trả lờiXóa
 7. Cái gì làm bọn VC này sợ cuống cuồng cả lên vậy ta.Người ta đi hành hương,cầu nguyện chứ trong xe có súng ống gì đâu mà ngăn cản.Đúng là con cháu Khỉ già Hồ mà,nhìn chỗ nào cũng thấy thế lực thù địch.Luật ra một đường làm một nẻo,luật rừng còn có cái phải theo đúng luật rừng,còn đàng này không biết gọi bằng luật gì cho thích hợp đây,chắc có lẽ là luật "Cô Hồn Âm Binh"./.

  @Canhduluotgio

  Trả lờiXóa
 8. Việc tà quyền csVN bắt giam người tùy tiện không có những chứng cớ xác thực, bằng những bản án cố áp đặt là một vi phạm trầm trong về Công Ước Quốc Tế Nhân Quyền khi những tù nhân là những người đang đấu tranh để đòi Dân Chủ hóa và Nhân Quyền cho Việt Nam. Điều này chứng tỏ csVN đã lo sợ vì đã bó tay không kiểm soát được tư tưởng của người dân trong nước. Lại càng chứng tỏ tà quyền csVN đã thất bại trong việc áp dụng CNCS toàn trị lên đất nước VN. Dân Chủ, Đa nguyên sẽ thắng và kỷ nguyên mới cho Dân Tộc VN sẽ được khai phóng. Vấn đề chỉ là thời gian khi cái cổ máy CNXH già nua đã không còn lực đẩy để phát triển kinh tế và xã hội. Nếp sống văn hóa và đạo đức cũng đã suy đồi vì hệ thống tư tưởng phát xít mới của chủ nghĩa vô thần.
  Học thuyết Mark-Lénine đã sai và CNCS không là cứu cánh của xã hội loài người.
  Người cộng sản, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn để không bị bánh xe lịch sử xoáy nghiền!

  @HungLe

  Trả lờiXóa
 9. Đã là cộng sản thì phải tùy tiện hoặc ít ra cũng tùy ý chứ không lẽ tùy dân mà được!
  Tổ chức Phóng viên không biên giới xếp Việt Nam đứng thứ hai, sau Trung Quốc về trấn áp, nhốt tù giới blogger và người bất đồng chính kiến là tính số lượng vi phạm nhân quyền của từng quốc gia cộng sản, chứ dựa trên dân số thì Việt Nam cộng sản là đương kim vô địch tuyệt đối, tất nhiên loại trừ lũ ngoài hành tinh Bắc Triều Tiên.

  @HoaCai

  Trả lờiXóa
 10. VC xạo bỏ mẹ cứ ai bị đưa vào đồn CA cũng nói hối hận nếu mà không nói hối hận thì người nhà đến đồn CA để mà nhận xác thôi! cs hèn!!!

  Trả lờiXóa
 11. Đây là những hành động mà một lủ quái thai dcs bịp bợm bao năm qua , ngày hôm nay lủ mọi rợ quái thai dcs , tự họ đã chứng minh cho thế gới con người thấy ,sự giã man , tàn ác , nham hiểm , ác độc ,giết người trắng trợn , như thiên an môn của thằng cố nội cũa lủ quái thai, một mặt họ kêu nhân dân đến nhận người từ trại giam được thả về , một mặt khác họ khủng bố sắp sếp sẳn để , đánh dập dân ,đưa lủ biến thái cũa cái lũ quái thai dcs đả được chỉ thị tra trộn vào nhân dân , người dân vô tình phạm tội ,để lủ quái thai dcs chạy tội bắt cóc người vô cớ , rồi một lủ quái thai rêu rao tuyên chuyền , ngày hôm này một lủ quái thai dcs đả làm nhửng gì mà ,TT NGUYÊN VĂN THIỆU đã từng nói ĐÙNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI , MÀ HẢY NHÌN NHỮNG GÌ CS LÀM , một lủ súc sinh quái thai dcs VN chuyên nghề ăn tục nói láo .chấm hết.

  @VNtoidau

  Trả lờiXóa
 12. Hãy nhìn vào "chiến công của đcs là đàn áp dân đen đẫm máu với đầy đủ an ninh nghiệp vụ của"an ninh côn đồ" cụm từ Phạm Chí Dũng vốn từ dòng giống công an mà ra đã nói quá tuyệt vời!Cám ơn tác giả PCD -Căm thù và nhân dân cả nước hãy yêu thương chia sẻ đau thương trong thời kỳ đất nước loạn ly!

  @VanGiang

  Trả lờiXóa
 13. Đã rỏ ràng là chính quyền tỉnh Nghệ An cố tình gây sự và dồn dân vào bước đường cùng ! Một số giáo dân bỏ chạy vào ẩn núp trong nhà mà công an và côn đồ vẫn tông cữa xông vào để hành hung ! Chúng ta phải kêu gọi cùng nhau xuống đường cùng một lúc trong cả nước để ủng hộ giáo dân giáo phận Vinh .

  @KhanhPhong

  Trả lờiXóa
 14. một số người đã lợi dụng một số vụ việc vi phạm pháp luật, trong đó có sự tham gia của một số tín đồ tôn giáo. để đưa ra những thông tin sai lệch về tình hình tôn giáo ở Việt Nam, xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, thậm chí vu cáo chính quyền “đàn áp tôn giáo”...

  Trả lờiXóa
 15. Một số các chức sắc, tín đồ bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng để chống phá, cổ súy cho cái gọi là “tự do tôn giáo”, đòi “tôn giáo độc lập với Nhà nước”, gây sức ép, tạo cớ cho bên ngoài can thiệp vào nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con vẹt hoặc cái loa rè tối ngày thế lực thù địch, tại sao cs có nhiều thế lực thù địch thế? Sẵn đây cho tớ hỏi nầy:

   Cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên hồ chí minh tàn sát đồng bào trong CCRĐ và thế lực nào xúi giục TT Putin tuyên bố Staline ông tổ HCM tức ông bành tổ của băng đảng cộng sản tại VN là tên giết người, và Tội ác không bao giờ hết thời hiệu?

   Nói cho tớ nghe cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh phải giả nhân nghĩa khóc, xin lỗi đồng bào quốc dân vì lỡ giết oan có hàng trăm ngản dân vô tội trong CCRĐ?

   Thế lực thù địch nào xúi giục hồ chí minh ra lệnh cho phạm văn đồng ký công hàm bán nước?

   Thế lực thù địch nào xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh ra lệnh cho thuộc hạ tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân1968?

   Thế lực thù địch nào xua cả trẻ em vào cuộc chiến xâm lược miền nam VNCH?

   Thế lực thù địch nào biến trẻ em thành 'Liệt sĩ' cộng sản năm 12 tuổi?

   Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

   Xóa
  2. Ăn nói hàm hồ. Với một người có tư tưởng "mất gốc" như bạn trên thì đúng chỉ làm được cái kiếp "nói leo", "rửa bát" thôi, còn thực tế chả hiểu vấn đề gì cả. Mỹ thua Bác Hồ trên mặt trận quân sự nhưng chính nước Mỹ lại là nơi tôn vinh người bậc nhất thế giới, còn bạn cuồng ngôn, loạn ngôn cổ xúy cho sự chống phá lịch sử. Nhảm nhí

   Xóa
  3. Cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên hồ chí minh tàn sát đồng bào trong CCRĐ và thế lực nào xúi giục TT Putin tuyên bố Staline ông tổ HCM tức ông bành tổ của băng đảng cộng sản tại VN là tên giết người, và Tội ác không bao giờ hết thời hiệu?

   Nói cho tớ nghe cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh phải giả nhân nghĩa khóc, xin lỗi đồng bào quốc dân vì lỡ giết oan có hàng trăm ngản dân vô tội trong CCRĐ?

   Thế lực thù địch nào xúi giục hồ chí minh ra lệnh cho phạm văn đồng ký công hàm bán nước?

   Thế lực thù địch nào xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh ra lệnh cho thuộc hạ tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân1968?

   Thế lực thù địch nào xua cả trẻ em vào cuộc chiến xâm lược miền nam VNCH?

   Thế lực thù địch nào biến trẻ em thành 'Liệt sĩ' cộng sản năm 12 tuổi?

   Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

   Xóa
 16. việc một số tín đồ tôn giáo có hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí phạm tội, như gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản của Nhà nước và của công dân, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích cho người khác... thì đương nhiên phải bị xử lý theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 17. Các chức sắc tôn giáo có tiếng nói ảnh hưởng lớn trong giáo dân. Khi họ hiểu và nắm vững kiến thức QP - AN một cách thống nhất, sẽ góp phần quan trọng đưa các chủ trương, chính sách lớn về quốc phòng - an ninh đến với giáo dân. Để nâng cao ý thức của các giáo dân thực hiện đúng đường lối chính sách của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 18. sự yếu kém trong nhân thức của người dân về pháp luật, đây chính là kẽ hở lớn cho những kẻ cơ hội lợi dụng để chống phá chính quyền nhà nước ta, gây rối làm mất trật tự công cộng, nguy cơ tự diễn biến làm lòng dân. Nhà nước cần tuyên truyền về pháp luật để mọi người có thể hiểu sâu hơn về pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. Các thế lực thù địch lợi dụng việc tự do tôn giáo ở nước ta để kích các giáo dân tham gi biểu tình chống lại chính quyền và không chấp hành các các chủ trương đường lối của đảng và nhà nước ta. Điều này đang là vấn đề nhức nhối cần phải có những biện pháp xử lý và tuyên truyền cho các giáo dân hiểu đường lối chính sách của đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con vẹt hoặc cái loa rè tối ngày thế lực thù địch, tại sao cs có nhiều thế lực thù địch thế? Sẵn đây cho tớ hỏi nầy:

   Cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên hồ chí minh tàn sát đồng bào trong CCRĐ và thế lực nào xúi giục TT Putin tuyên bố Staline ông tổ HCM tức ông bành tổ của băng đảng cộng sản tại VN là tên giết người, và Tội ác không bao giờ hết thời hiệu?

   Nói cho tớ nghe cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh phải giả nhân nghĩa khóc, xin lỗi đồng bào quốc dân vì lỡ giết oan có hàng trăm ngản dân vô tội trong CCRĐ?

   Thế lực thù địch nào xúi giục hồ chí minh ra lệnh cho phạm văn đồng ký công hàm bán nước?

   Thế lực thù địch nào xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh ra lệnh cho thuộc hạ tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân1968?

   Thế lực thù địch nào xua cả trẻ em vào cuộc chiến xâm lược miền nam VNCH?

   Thế lực thù địch nào biến trẻ em thành 'Liệt sĩ' cộng sản năm 12 tuổi?

   Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

   Xóa
 20. Một tình trạng nói chung hiện nay ở vùng nông thôn đặc biệt là vùng thuần nông và đặc biệt hơn nữa là ở vùng nghèo khó thì mức độ nhận thức của người dân còn thấp, bởi họ đang còn lo miếng cơm manh áo thì họ lấy đâu ra thời gian để tìm hiểu những thứ xung quanh mình, chỉ khi nào không phải lo tìm từng bữa ăn hằng ngày cho con cái, gia đình thì khi đó họ mới có thời gian để thư giãn nhận thức những thứ xung quanh. Và cũng chính từ cái nghèo khó dẫn đến hiện tượng bất mãn với xung quanh nên chỉ cần bị kích động xúi dục thì họ sẽ hành động theo cảm tính không biết đúng sai, như "CHí Phèo giết Bá Kiến", tưởng như vậy sẽ tìm được lối thoát, lời đáp cho nguyên nhân dẫn đến nghèo khổ nhưng thực sự đó là lối suy nghĩ sai lầm, bởi chính nhà nước ta có rất nhiều chính sách hỗ trợ nhân dân thoát nghèo.
  Lợi dụng điểm hạn chế đó của bà con nông dân thì bọn phản động thường tuyên truyền luận điệu sai trái hòng "ám thị" vào nhân dân cơ quan chức trách là những người gây ra điều đó. Vì vậy mà chỉ sau khi thực hiện hành vi phạm tội, được giáo dục thì họ mới nhìn nhận ra như 2 bị can được nói ở trên.
  vì vậy chúng ta cần có nhiều chính sách gần nhân dân và hạn chế tối đa sự can thiệp từ thế lực phản động bên ngoài vào tư tưởng của nhân dân.Đó cũng chính là nền tảng cho sự ổn định an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Các giáo dân làm như vậy ai là người được lợi?
  chính là bọn phản động và các thế lực thù địch để chúng lại bắt đầu xuyên tạc và thuê dệt các câu chuyện về tự do tôn giáo thế này thế kia. Một số giáo dân không hiểu được vấn đề lại a dua theo. Dù làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần suy nghĩ sao cho thấu đáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con vẹt hoặc cái loa rè tối ngày thế lực thù địch, tại sao cs có nhiều thế lực thù địch thế? Sẵn đây cho tớ hỏi nầy:

   Cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên hồ chí minh tàn sát đồng bào trong CCRĐ và thế lực nào xúi giục TT Putin tuyên bố Staline ông tổ HCM tức ông bành tổ của băng đảng cộng sản tại VN là tên giết người, và Tội ác không bao giờ hết thời hiệu?

   Nói cho tớ nghe cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh phải giả nhân nghĩa khóc, xin lỗi đồng bào quốc dân vì lỡ giết oan có hàng trăm ngản dân vô tội trong CCRĐ?

   Thế lực thù địch nào xúi giục hồ chí minh ra lệnh cho phạm văn đồng ký công hàm bán nước?

   Thế lực thù địch nào xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh ra lệnh cho thuộc hạ tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân1968?

   Thế lực thù địch nào xua cả trẻ em vào cuộc chiến xâm lược miền nam VNCH?

   Thế lực thù địch nào biến trẻ em thành 'Liệt sĩ' cộng sản năm 12 tuổi?

   Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

   Xóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Sống tốt đời đẹp đạo là khẩu hiệu của những người dân theo đạo ở nước ta. Họ tham gia lao động sản xuất, giữ gìn an toàn trật tự. xây dựng nếp sống văn hóa. Nhưng có 1 số bộ phận nhỏ những người theo đạo lại lợi dụng việc đó để chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Thế này mới biết bà con giáo dân tin tưởng hơi mù quáng vào những kẻ gọi là chức sắc tôn giáo quá, làm bất kỳ điều gì cũng phải suy nghĩ trước sau chứ, cái đúng thì bảo vệ làm đúng, đằng này lại ủng hộ cái sai. Buồn thật. Thời gian này các thế lực thù địch tập trung vấn đề tôn giáo để phá hoại xã hội Việt Nam, bà con không cẩn thận, xây dựng tư tưởng vững vàng, chính xác rất dễ bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 25. Phần lớn các giáo xứ nhà thờ ở Việt NAm nhận được rất nhiều tài trợ từ các tổ chức ở nước ngoài, phần lớn là các thế lực phản động âm mưu phá hoại đất nước, vì thế họ rất dễ bị xúi dục có những hành động bạo lực như ở ngệ An vừa qua. Bà con giáo dân đã hết sức mù quáng, khi nghe theo những điều sằng bậy, làm mất hình ảnh của cộng đồng giáo dân trong mắt nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con vẹt hoặc cái loa rè tối ngày thế lực phản động,thế lực thù địch, tại sao cs có nhiều thế lực thù địch thế? Sẵn đây cho tớ hỏi nầy:

   Cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên hồ chí minh tàn sát đồng bào trong CCRĐ và thế lực nào xúi giục TT Putin tuyên bố Staline ông tổ HCM tức ông bành tổ của băng đảng cộng sản tại VN là tên giết người, và Tội ác không bao giờ hết thời hiệu?

   Nói cho tớ nghe cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh phải giả nhân nghĩa khóc, xin lỗi đồng bào quốc dân vì lỡ giết oan có hàng trăm ngản dân vô tội trong CCRĐ?

   Thế lực thù địch nào xúi giục hồ chí minh ra lệnh cho phạm văn đồng ký công hàm bán nước?

   Thế lực thù địch nào xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh ra lệnh cho thuộc hạ tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân1968?

   Thế lực thù địch nào xua cả trẻ em vào cuộc chiến xâm lược miền nam VNCH?

   Thế lực thù địch nào biến trẻ em thành 'Liệt sĩ' cộng sản năm 12 tuổi?

   Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

   Xóa
 26. Phần lớn các giáo xứ nhà thờ ở Việt NAm nhận được rất nhiều tài trợ từ các tổ chức ở nước ngoài, phần lớn là các thế lực phản động âm mưu phá hoại đất nước, vì thế họ rất dễ bị xúi dục có những hành động bạo lực như ở ngệ An vừa qua. Bà con giáo dân đã hết sức mù quáng, khi nghe theo những điều sằng bậy, làm mất hình ảnh của cộng đồng giáo dân trong mắt nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 27. CHúng ta cần nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, cần chấm dứt tình trạng gây rối, gây mâu thuẫn trong đoàn kết lương giáo. Mà muốn đạt được điều này thì hơn ai hết những người có uy tín trong bộ phận giáo dân cần phát huy được vai trò cầu nối của mình không cấu kết với bọn phản động bên ngoài hay xúi dục giáo dân nổi loạn.

  Trả lờiXóa
 28. trước tiên mình mong muốn thấy bà con công giáo học theo câu nói sống tốt đời đẹp đạo. lẽ sống này đã thấy ở rất nhiều địa phương vì thế hãy chia sẻ dang rộng vòng tay tinh thần đoàn kết dân tộc dùm bọc người dân Mỹ Yên. dù chuyện gì xảy ra chúng ta không thể bỏ mặc người dân ở đây bán linh hồn lương tâm cho quỷ dữ. không thể tiếp tục để người dân Việt Nam người con của Chúa lại đi làm những việc đi trái với những lời căn rặn của Chúa

  Trả lờiXóa
 29. phải thấy rằng nhiều mô hình áp dụng theo kiểu phương tây vào Việt Nam và một số nước trong khu vực đem lại sự bất ổn thuộc loại cao nhất thế giới. chúng ta biết việc áp dụng mô hình tư bản chủ nghĩa đa đảng chính trị ở đất nước Thái Lan hậu quả là việc khủng hoảng các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài. ở Việt Nam tuy chưa là gì nhưng nếu không có sự quan tâm của Chính quyền từ địa phương đến trung ương thì các sự việc như ở Thái Lan rồi cũng sẽ xảy ra. so sánh người dân ở các vùng Phật giáo và vùng Thiên Chúa giáo thì người dân ở vùng phật giáo luôn thể hiện sự ổn định từ cuộc sống đến tinh thần trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 30. Đã nghèo lại nghèo hơn, thương cho số phận bần nông và thiếu hiểu biết. Nhà nước ta cần có phương pháp nâng cao nhận thức trong bà con nhân dân, để họ có thể tự mình nhận thấy cái nào đúng cái nào sai. không phải đến khi như hai bị can mới "giác ngộ". Mà họ sẽ tự đào thải cái sai khi nó được truyền bá đến

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con vẹt hoặc cái loa rè tối ngày thế lực thù địch, tại sao cs có nhiều thế lực thù địch thế? Sẵn đây cho tớ hỏi nầy:

   Cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên hồ chí minh tàn sát đồng bào trong CCRĐ và thế lực nào xúi giục TT Putin tuyên bố Staline ông tổ HCM tức ông bành tổ của băng đảng cộng sản tại VN là tên giết người, và Tội ác không bao giờ hết thời hiệu?

   Nói cho tớ nghe cái thế lực thù địch nào đã xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh phải giả nhân nghĩa khóc, xin lỗi đồng bào quốc dân vì lỡ giết oan có hàng trăm ngản dân vô tội trong CCRĐ?

   Thế lực thù địch nào xúi giục hồ chí minh ra lệnh cho phạm văn đồng ký công hàm bán nước?

   Thế lực thù địch nào xúi giục tên diệt chủng hồ chí minh ra lệnh cho thuộc hạ tàn sát hàng ngàn đồng bào vô tội tại Huế Mậu Thân1968?

   Thế lực thù địch nào xua cả trẻ em vào cuộc chiến xâm lược miền nam VNCH?

   Thế lực thù địch nào biến trẻ em thành 'Liệt sĩ' cộng sản năm 12 tuổi?

   Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

   Xóa
 31. Sau sự việc một số bà con giáo dân ở Nghi Phương bị kẻ xấu lợi dụng kích động vi phạm pháp luật và gây căng thẳng ở địa phương, nhiều người dân đã thức tỉnh việc làm sai trái của mình. Có giáo dân nói rằng, chính mình đã tự phá hoại cuộc sống yên bình của gia đình mình.

  Trả lờiXóa
 32. Liệu có ai đó cảm thấy rằng, ngay sau khi anh ta đi ném đá vào Công an và chính quyền địa phương bị quay phát trên Đài Truyền hình địa phương, anh ta có cảm thấy mặc cảm vì con cái cứ len lén nhìn, mình dạy con phải sống đúng, sống tốt nhưng mình lại đi làm sai...

  Trả lờiXóa
 33. Những năm qua, nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của chính quyền địa phương về phương hướng phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, nên đời sống của người dân Nghi Phương có nhiều đổi mới. Năng suất, sản lượng lúa năm sau cao hơn năm trước, bà con Nghi Phương vừa trúng mùa gặt bội thu nên nhà nhà mua sắm quần áo, sách vở cho con vào năm học mới với khí thế sôi nổi.

  Trả lờiXóa
 34. Hiếm có năm nào vụ hè thu ở Nghi Phương được mùa như năm nay. Bà con nông dân chúng tôi vui lắm. Cũng nhờ sự lãnh đạo của chính quyền chỉ đạo đúng mùa vụ, cung cấp đầy đủ nguồn nước, bà con nông dân chăm sóc chu đáo nên mới được mùa. Thực lòng niềm vui này không tài nào kể hết.

  Trả lờiXóa
 35. Hiện nay, bà con nông dân Nghi Phương Nghệ An đang chuẩn bị giống má cho vụ mùa tiếp theo. Được biết, vụ hè thu vừa qua xã Nghi Phương gieo cấy 461ha, bình quân đạt 44 tạ/ha. Sau vụ hè thu, UBND xã đã quyết định thưởng cho 8 xóm sản xuất hè thu đạt 100% diện tích.

  Trả lờiXóa
 36. Trong năm qua, chính quyền xã Nghi Phương đã có nhiều chính sách phục vụ tốt cho người dân như, cho vay phân bón, hỗ trợ 100% lãi suất mua máy dập, máy tuốt lúa, tạo điều kiện cho người dân vay vốn để làm nhà kiên cố, sản xuất và cho con em ăn học. Đó là những thành tựu khó phủ nhận của chính quyền nơi đây.

  Trả lờiXóa
 37. đến nay cuộc sống của bà con Nghi Phương (trong đó 53% dân số theo đạo công giáo với 914 hộ, 4.181 khẩu) đã phát triển về mọi mặt. Đặc biệt, những năm qua bà con nơi đây rất chú ý đến việc học tập của con em, nhờ vậy tỷ lệ con em ở Nghi Phương thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau đều cao hơn năm trước.

  Trả lờiXóa
 38. Nhờ có sự quan tâm của chính quyền, tỷ lệ phổ cập tiểu học của xã đạt 100%, THCS đạt 98%, phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh mẽ ở các thôn xóm. Xã đã tổ chức trao phần thưởng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trao quà các giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi các cấp.

  Trả lờiXóa
 39. Thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước, Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình, dự án trên địa bàn vùng Công giáo, nhất là đầu tư hạ tầng cơ sở, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi,…

  Trả lờiXóa
 40. nhờ có sự hỗ trợ vốn, đào tạo nghề cho giáo dân từ các cấp chính quyền… , đến nay trong vùng giáo dân Nghệ An đã có hơn 25 làng nghề, hơn 33 làng có nghề và hàng trăm hợp tác xã, doanh nghiệp tư nhân hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện cho hàng chục ngàn hộ giáo dân thoát nghèo.

  Trả lờiXóa
 41. Những người dân vô tội đã bị đẩy vào vòng xoáy của pháp luật chỉ vì họ không hiểu biết.Họ không biết rằng những gì họ đang làm là vi phạm pháp luật,họ bị những người xấu xui khiến làm những hành động trái pháp luật nhưng trong thâm tâm họ không nghĩ được sâu xa như vậy.Nhưng tôi tin chắc rằng bây giờ họ đã hiểu ra những hành động dại dột của mình.

  Trả lờiXóa
 42. Thật đáng buồn khi bà con dân Nghi Phương lại nghe theo những lời kích động của những kẻ xấu để từ đó làm những việc trái pháp luật như vậy.Những kẻ chống phá nhà nước đã lợi dụng bà con để chống đối đập phá chính quyền nhân dân,hành hung các cán bộ chiến sĩ công an.Ai ai cũng biết điều đó là vi phạm pháp luật nhưng mà người dân vẫn làm theo,thật không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 43. Đáng lẽ ra người dân không nên nghe theo sự kích động của bọn xấu để chống phá với chính quyền nhân dân như vậy.Vì hành động này là hoàn toàn vi phạm pháp luật.Những kẻ xấu sẽ đi tuyên truyền nói xấu đảng và nhà nước ta.Nó không chỉ ảnh hưởng trong nước mà còn ảnh hưởng trên cả quốc tế.Nó khuấy động phong trào phản cách mạng ở nhiều nơi.

  Trả lờiXóa