Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN CHỦ RA SAO THÌ CHÚNG TA VẪN LÀ NGƯỜI Á ĐÔNG

Vũ Công Anh
 
     Đất nước ta thống nhất, hòa bình lặp lại sau năm 1975, đất nước đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa. Dù bây giờ đất nước không còn ở thời kỳ phong kiến, nhưng nét đẹp truyền thống mãi tồn tại. Dù đất nước có dân chủ, tiến bộ đến đâu thì xin nhớ rằng chúng ta là người Châu Á, mang nét Á Đông riêng biệt mà mọi người trên thế giới phải trầm trồ khen ngợi.
     Chính vì mang những nét truyền thống Phương Đông, mà đến bây giờ trong chúng ta chắc hẳn ai cũng không vui, không hải lòng hay có thể tức giận khi bị người khác gọi tên bố mẹ mình kèm theo tên ông bà mình? (Hay còn gọi là chửi phạm húy), có ai không giận thậm chí gây gổ khi bạn bè mình nhại lại câu nói của mình, dù câu nói theo một nghĩa như thế nào…
      Đó chì xét một góc nhỏ của cuộc sống mỗi cá nhân mà đã bị phản ứng gay gắt thì đất nước ta đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng kim chỉ nam trong mọi hành động của Đảng, của nhà nước và của toàn thể dân tộc trên cơ sở phát huy những thế mạnh dân tộc, tinh hoa thời đại. Vậy khi một câu nói của vị lãnh tụ của chúng ta bị “nhọ” bị “biến tướng” thì hình ảnh của đất nước để đâu? Khi đó không phải chỉ là sự phản ứng của một cá nhân, mà là của một cộng đồng người.
     Vâng, cũng có thể người đưa ra câu nói “Cộng, Cộng nữa, Cộng mãi” không có ý gì, chỉ là một hình thức lăng xê tên quán,nhấn mạnh tên quán và hương vị riêng, hình ảnh riêng mà chỉ quán mới có, những người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá ra sao? Có thái độ ra sao? Có đơn giản chỉ là như vậy?
      Với lớp trẻ có tư tưởng phóng khoáng, “cánh tân” hơn thì cho đây là điều không có gì là không hợp lý. Nhưng bao giờ việc lập ra một quán ăn, một nhà hàng, một sự kiện cần phải hợp với phong tục, truyền thống của người VIệt. Thử hỏi khi đặt tên quán này thì đã bao giờ chủ quán nghĩ đến suy nghĩ của các bậc cha, chú bậc lão thành cách mạng? Khi hình ảnh những vị lãnh tụ cho hòa bình nhân loại bị biến tướng, khi hình ảnh của tâm gương cách mạng bị đưa ra làm trò tiêu khiển? Việc làm này theo tôi là một hình thức “dân chủ thái quá” không phù hợp với dân tộc. Những hình ảnh trang nghiêm của các vị lãnh tụ nhân loại, hay của mỗi dân tộc, đều được đặt những vị trí trang nghiêm nhất đó mới chính là nét đẹp riêng của dân tộc Á Đông.
     Thậm chí việc làm này có thể là cơ hội cho bọn phải động, bọn chủ nghĩa cơ hội nhảy vào xuyên tạc làm bất ổn tình hình xã hội, gây mâu thuẫn nội bộ. Vì vậy, trước khi làm một hành động gì chúng ta cũng cần phải suy nghĩ và đánh giá được sự phản ứng của dư luận đối với việc làm của mình, bởi rằng sống không chỉ cho mỗi cá nhân mà sống là cho cả cộng đồng.
     Dân tộc ta đang ngày càng phát huy tính dân chủ cho nhân dân đến mức cao nhất, nhưng các bạn người dân việt Nam thế kỷ XXI cũng phải ghi nhớ rằng “dân chủ đến đâu mình vẫn là người Á Đông, mang nét đẹp Á Đông, của một dân tộc Á Đông”, hãy cố gắng phát huy dân chủ nhưng mãi luôn gìn giữ được nét đẹp của dân tộc ta, đó mới là điểm nhấn quan trọng nhất, biết phát huy tinh hoa của thời đại mà đậm đà bản sắc dân tộc.

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Dân chủ là mong muốn không chỉ riêng của cá nhân nào, mà đó là mong muốn của tât cả mọi người và tất yếu của cả nhà nước ta, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nỗ lực cao nhất mang lại tự do và quyền con người ngày càng đảm bảo.nhưng hiện nay có một bộ phận đã có những biểu hiện thái quá của sự dân chủ hay chính là sự lạm quyền. Sự lạm quyền này chính là một hành vi vi phạm pháp luật, chúng ta cần hạn chế tối đa.
  hành vi của "cà phê công" là hành động đáng bị lên án, và cần được điều chỉnh ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hạt giống "Trăm năm trồng người" của bác đã nảy mầm trên khắp nước VN và đây .....ngay nơi quê hương bác


   Nghệ An: Con trai hiếp dâm mẹ ruột
   http://afamily.vn/doi-song/tam-su-cua-nguoi-me-bi-con-ruot-gio-tro-doi-bai-2013042804490500.chn

   Nghệ An: Cụ bà 86 tuổi bị hiếp dâm khi ở nhà một mình
   http://giaoduc.net.vn/Mobile/Nghe-An-Cu-ba-86-tuoi-bi-hiep-dam-khi-o-nha-mot-minh/290023.gd

   Nghệ An: Chú ruột hiếp cháu gái 7 tuổi
   http://www.baomoi.com/Vu-hiep-dam-loan-luan-tai-Nghe-An-Noi-am-anh-cuoc-doi/139/10879476.epi

   Nghệ An: Hiếp dâm cháu gái 12 tuổi
   http://www.anninhthudo.vn/Ky-su-phap-dinh/Nghe-An-Ke-benh-hoan-hiep-dam-ca-chau-gai/499594.antd

   Nghệ An: Đau lòng trẻ 3 tuổi bị hiếp dâm bởi kẻ nghi nhiễm HIV
   http://chilinh.haiduong.gov.vn/portal/news/2012/05/6856/

   Nghệ An: Chồng nhờ bạn hiếp dâm vợ
   http://baohay.net/chong-nho-ban-hiep-dam-vo-o-nghe-an.html

   Nghệ An: Hiếp dâm người hơn mình… 19 tuổi
   http://thudohanoi.info/?x=1424/phap-luat/hinh-su/do-luong-nghe-an-hiep-dam-nguoi-hon-minh%E2%80%A6-19-tuoi

   Nghệ An: Cán bộ Ngân Hàng hiếp cháu gái giúp việc nhà 12 tuổi
   http://www.tin247.com/chau_be_giup_viec_12_tuoi_to_cao_chu_nha_hiep_dam-1-21388922.html

   Nghệ An: Hiếp dâm cháu bé 5 tuổi
   http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Nghe-An-Bat-ke-hiep-dam-chau-be-5-tuoi/70104248/218/

   Nghệ An : 4 dâm tặc hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi
   http://tinvip.mobi/tin-tuc-phap-luat/nghe-an-4-dam-tac-hiep-dam-thieu-nu-16-tuoi

   Nghệ An: Rủ nhau đi hiếp dâm
   http://m.vietgiaitri.com/xa-hoi/su-kien-noi-bat/2012/05/nghe-an-ru-nhau-hiep-dam-nguoi-di-duong-2-anh-em-re-linh-an/

   Đưa nữ sinh về nhà bạn để hiếp dâm
   http://dantri.com.vn/phap-luat/dua-nu-sinh-ve-nha-ban-de-hiep-dam-735732.htm

   Xóa
  2. Quang Đen ah Quang Đen, lấy những con sâu làm rầu nồi canh ra để làm gì? thế ở nước Hoa Kì dân chủ toàn người tốt, tấm gương cao cả hả? Toàn tin vịt!

   Xóa
 2. Đúng vậy! không riêng cá nhân nào không riêng thằng hcm hay thằng mao hay thằng shit ta lin, Ai đã cho phép chúng nó lập đảng? nếu hcm tự lập đảng thì tại sao đcs cấm nhân dân lập đảng? đcs tào lao!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã bao giờ bạn hỏi nếu không có Đảng Cộng Sản Việt Nam thì có bao giờ đất nước ta được như ngày hôm nay không? Việc thành lập Đảng Cộng sản là một điều tất yếu, điều tất yếu hơn nữa là chỉ có duy nhất một chính đảng lãnh đạo.
   Bởi vì ngay những năm đầu cuộc cách mạng dân tộc đã có sự manh nha thành lập nhiều đảng khách nhau, nhưng cuối cùng lịch sử dân tộc ta đã chọn đi theo con đường cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
   qua tiến trình lịch sử cho đến ngày hôm nay thì điều đó càng được chứng minh không sai lầm, dù gặp khó khăn nhưng chúng ta về cơ bản đều vượt qua hết và ngày càng làm tốt hoàn thiện hơn. Đường lỗi của đảng đưa ra đều phù hợp với hoàn cảnh lịch sử của dân tộc. Ừ thì có "lỗi thời" so với thế giới nhưng hoàn cảnh, điều kiện dân tộc ta chỉ có thế, sao có thể "vọt tiến" như thế được. bạn hãy nhớ lại cái thời kỳ chúng ta tiến hành công nghiệp hóa ở miền bắc đây là hệ quả của xu thế thế giới mà việt nam học tập, hệ quả sao?Thất bại hoàn toàn chính vì thế mà chúng ta phải cân nhắc làm sao cho phù hợp với tình hình, chậm mà chắc. SỰ đa nguyên về chính trị không thể cải thiện về tình hình kinh tế, không thể "đổi mới" nhận thức ăn sâu vào tiềm thức con người việt. Vậy nên chúng ta phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, Đảng chúng ta luôn đặt lợi ích của nhân đan, tổ quốc lên trên hêt. Không hề vụ lợi.

   Xóa
  2. Quang Minh là thằng khốn nạn nào vậy, lên đây để ăn nói sằng bậy thế ah, thế m có đủ tư cách để lập Đảng hay không, lập 1 đảng không phải dễ , từ hình thành phát triển , rồi truoengr thành, qua vài chục năm chưa chắc đã thành đâu

   Xóa
  3. HÃY CÙNG NHAU CHUNG SỨC CHUNG LÒNG, ĐỪNG ĐỂ NGƯỠNG RẬN NHƯ QUANG MÌNH NÀY CHIA RẼ, THỰC TRẠNG BÂY GIỜ CHO THẤY NHIWWUF THẾ HỆ TRẺ ĐANG BỊ SUY THOÁI, KHÔNG BIẾT QUANG MINH BAO NHIÊU TUỔI RỒI, CŨNG BỊ DỤ DỖ DỄ DÀNG VẬY SAO?

   Xóa
  4. Quang Minh Việc lập đảng cộng sản là dựa trên tâm nguyện của nhân dân muốn có một tổ chức lãnh đạo nhân dân có thể chiến thắng kẻ thù trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược đế quốc.
   Còn hiện nay là nhân dân muốn được có một chính đảng lãnh đạo công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đồng thời đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

   Xóa
 3. Đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta sẽ mãi là một nước dân chủ,nước cộng hòa,dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn sẽ giữ mãi được truyền thống này.Hiện nay trên mạng có những ý kiến về việc nước ta về việc thành lập đa đảng.Điều này là không thế,vì nước ta là một nước dân chủ,phát huy quyền làm chủ của nhân dân để xây dựng đất nước tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu rồi cũng có người này người kia, chúng ta không được "vơ đũa cả nắm". Đơn cử "nhà đan chủ" Lê Quốc Quân, người được một bộ phận dư luận đánh giá "có tầm nhìn, yêu nước" hơn nữa lại là người hiểu biết, là luật sư, thế mà chính ông lại là người "trốn thuê" mà sự vi phạm đây là theo dây chuyền. cả gia đình..thử hỏi trong số những người có tư tưởng chống đối lại đảng chính quyền có mấy ai không vi phạm pháp luật và sự chống đối đó chỉ là hành thức trốn tránh trách nhiệm với nhân dân.
   còn quê hương Bác hay bất cứ một vùng miền nào thì cũng là mảnh đất của con người Việt Nam, sự suy thoái, tha hóa đó chính là hệ quả của hền kinh tế thị trường, lợi ích được đặt lên hàng đầu, mà đánh mất đi những giá trị của cuộc sống.Mà căn nguyên tất cả chính là ý thức của con người, mà ý thức của con người được hình thành do mỗi người rèn luyện do mỗi người.
   sao chúng không nên lên những tấm gương, những con người "hiền tài" đi lên từ mảnh đất ây, cống hiến cho quê hương đất nước? cử chỉ của bạn là hiện tượng "vạch lá tìm sâu" nhưng con sâu đó sẽ bị đào thải trong cái xã hội có khuôn mẫu chung là pháp luật và tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa.

   Xóa
  2. Chuẩn, bạn Haibara Kudo nói quá chuẩn, sự dân chủ của chúng ta theo như tôi thì không nên là dân chủ theo kiểu học đòi mà phải xuất phát từ nhu cầu của nhân dân. Chúng ta mà đi học đòi theo Tây hay Tàu thì còn gì là dân tộc Việt Nam nữa, chúng ta phải có bản sắc của chúng ta chứ, chúng ta là con dân Việt Nam mà, nhất quyết không thể có chuyện đi học đòi như vậy được. Nếu dân chủ mà không giúp gì cho hạnh phúc của nhân dân mà chỉ giúp ích cho mấy kẻ luôn đi làm chó săn cho ngoại bang thì cũng bằng thừa, bởi vì nhân dân vẫn mãi khổ mà thôi. Vậy nên chúng ta phải có con đường riêng cho dân tộc chứ không thể tùy tiện học đòi được.

   Xóa
  3. QUANGMINH AH QUANG MINH, HÌNH ẢNH NÀY Ở NƯỚC NÀO CHẲNG CÓ, SAO CỨ BỚI ÓC RA LÀM GÌ, CÁI NÀY THÌ CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN DÂN CHỦ, HƠN NỮA ĐÂY LÀ NHỮNG HÀNH VI CÁ NHÂN, CẦN PHẢI ĐƯỢC TRỪNG TRỊ NGHIÊM MINH ẤY CHỨ, CŨNG NHƯ NGƯƠI THÔI CẦN PHẢI TRỊ THẲNG TAY, NGƯỜI VIỆT MÀ ĐI NÓI XẤU NGƯỜI VIỆT

   Xóa
 4. Sao bạn Quang Minh lại ăn nói ngu ngốc thế hả bạn, bạn phải hiểu rằng là không nên lấy một số hiện tượng cá biệt để chỉ toàn thể được, như thế là sai lầm bạn ạ. Bạn mà suy nghĩ kiểu đấy thì sao không nhìn lại bên Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore đi, những nơi đầy rẫy mại dâm với hiếp bóc như thế thì hóa ra là cả nước họ suy đồi đạo đức à? Bạn nói ngu ngốc như vậy là thế nào. Bạn phải hiểu là khi nói những chuyện như trên thì cũng phải có căn cứ chứ,cứ dẫn nguồn là báo lá cải thì ai chấp làm gì hả. Nếu nói như bạn là đúng đi thì cả nước Ấn Độ theo đạo Phật cũng là vô văn hóa hết à? Vì dạo này Ấn Độ hiếp dâm nhiều quá mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Quang Minh nhận thức thật sai lầm. Bạn có biết ỹ nghĩa của việc nhà nước ta, hay cụ thể là đài phát thanh truyền hình.. đăng tải những thông tin phạm pháp để làm gì không?
   chính là để răn đe hành vi của con người, nhằm mục đích giáo dục ý thức con người. Ý rằng những hành vi của họ sẽ bị trừng trị theo pháp luật khi phạm tội, "lưới trời thưa mà khó lọt"...

   Xóa
  2. Đúng "lưới trời thưa mà khó lọt"...Hcm là một tội đồ dân tộc giết cả trăm trăm nghìn người dân vô tội và nhiều tội tày trời thì trước sau gì cũng phải bị nhân dân lôi ra xét xử!

   Xóa
  3. :).Bác Hồ có tội hay không có tội thì cái này bạn nên bắt tay lên trán và suy nghĩ kỹ đi. hãy thận trọng với lời nói của chính mình, chúng tôi không phán xét bạn mà chính lương tâm bạn sẽ phán xét bạn. tại sao cả thế giới biết ơn, tôn vinh vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới mà bạn lại phủ định lại??
   Mỹ là kẻ thù của chúng ta trong những năm tháng chiến tranh mà cuối cùng cũng phải ghi nhận và tôn vinh Người, bạn là một người "ăn cấy táo rào cây sung"...

   Xóa
 5. Tóm lại là dân tộc chúng ta là một, đất nước chúng ta là đặc trưng riêng, không thể có cái chuyện đi học đòi nước nào để rước những thứ ngoại lai và lung tung được, chúng ta phải biết thế nào là phù hợp với đất nước mình chứ. Tôi thấy nhiều bạn cứ học đòi theo các nước phương Tây để học đòi này nọ và cho rằng họ vô địch và coi thường đất nước mình. Chúng ta phải nghĩ lòng tự tôn dân tộc là trên hết chứ, không thể cứ thích gì là làm nấy và nhất là mấy kẻ đi học ở nước ngoài về lại có thói láo toét không coi ai ra gì cả. Trong nước lại có những kẻ luôn hô hào dân chủ nhân quyền này nọ nhưng trong tâm lại muốn phá hoại đất nước, thật là ghê tởm với lũ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội phá hoại đất nước, thật là ghê tởm với lũ này ==> Đó là lũ trung ương đcsVN

   Xóa
 6. nực cười cho bạn tên QUang Minh, bạn bây giờ đang chứng tỏ bạn đang lâm vào tình trạng "chó cùng rứt rộng", mong bạn sớm trở về trạng thái của người bình thường. Tôi cũng hiển người như bạn "tôn thờ" Lê Quốc Quân thì bạn là hạng người nào rồi, - Lê QUốc Quân kẻ trốn thuế nhà nước, trốn tránh trách nhiệm với đăt nước bằng cách "trở thành nhà dân chủ.."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đcs chỉ cần hai bao cao su đã sử dụng thì cũng đủ gài tội cho bất cứ ai rồi, và vc thằng nào cũng giống nhau vì bị nhồi sọ từ khi Mầu giáo, trong đầu chúng cũng như cái băng cát sết, nhưng là cái cát sết nhão phát ra giọng như hát chèo một cách vụng về giống hệt nhau, rồi chúng cứ liếm đít nhau tự hào về đảng rồi tự sướng với nhau cũng giống như trần dân tiên làm bác hồ sướng RÂN người

   Xóa
  2. Quang Minh bạn thật không xứng đáng là người con của dân tộc của Việt Nam bạn cần biết rằng dân tộc Việt Nam có muốn đổ máu đâu nhưng mà nếu như cứ nhún nhường chịu đựng để bọn chúng chà đạp thì có sống thì có đáng hay không?
   Trong quá trình tiếp xúc với thế giới xung quanh thì con người mới có thể tư duy, hiểu biết được chứ. Nhận thức của người dân Việt Nam đã nhận ra rằng sự lãnh đạo của đảng là hoàn toàn hợp lý để có thể thực hiện thành công sứ mệnh phát triển đất nước được chứ.

   Xóa
 7. Ý thức của mỗi con người rất khó thay đổi được bở nó đã ăn sâu vào máu thịt, tiềm thức của mỗi chúng ta. Ý thức chỉ được bổ sung hoàn thiện hơn và được rèn luyện để cứng cáp hơn mà thôi. Nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc sẽ không có sự "giác ngộ" về mặt ý thức, như Bác Hồ của chúng ta là tấm gương cho sự giác ngộ đó hay Đồng chí Tố Hữu đã giác ngộ trong con đường làm cách mạng, tư duy mới, cách đi và phương pháp mới.. và mong cho bạn Quang Minh sẽ có cái nhìn đúng đắc, có sự giác ngộ hợp lý cho bản thân. nêu cao lòng tự trọng của bản thân, lòng tự tôn của dân tộc anh hùng.
  COn người dù sinh đôi cũng có những điểm khác nhau để nhận biết giữa người này với người kia, thì dân tộc ta cũng vậy, cũng có màu sắc riêng, màu của con người Á Đông, màu của Dân tộc anh hùng và màu của lòng dũng cảm hiên ngang.

  Trả lờiXóa
 8. Dân chủ là điều ước mơ và mong muốn của mọi người dân bình thường trên thế giới chứ không chỉ của riêng ai. Đất nước ta đã có nhiều thay đổi nhưng chúng ta vẫn nên giữ những nét truyền thống quý báu, đẹp đẽ của dân tộc. Đó gọi là bản sắc dân tộc. Tuy nhiên chúng ta phải cương quyết đối với âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch và bọn phản động. Quyết giữ vững ổn định hòa bình cho đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. dân chủ thì ai ai cũng mơ ước đất nước mình được dân chủ, được tự do, được cơm no áo ấm. sau khi giành được độc lập, Đảng và Nhà nước ta đã thực sự đem lại điều đó cho người dân, người dân được hưởng cái không khí của tự do của dân chủ thực sự, nhưng giờ đây, không ít những kẻ lại nghe theo bọn phản động đòi dân chủ ở nước ta một cách khái quá trong khi chẳng biết dân chủ là gì. thật là không thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 10. hiện này, các thế lực thù địch vẫn không ngừng thực hiện âm mưu chống phá nước ta, xóa bỏ Đảng cộng sản Việt Nam, thủ đoạn của chúng là lợi dụng những người có tư tưởng không vững vàng, những người tham tiền, những tên tội phạm rồi giáo hội để kích động, dụ dỗ, đưa ra những yêu sách, vu khống Đảng và Nhà nước ta. quán café cộng trên kia cũng là một ví dụ, vì vậy chúng ta cần phải cảnh giác trước âm mưu của bọn này

  Trả lờiXóa
 11. rõ ràng ca sĩ Linh Dung đã không chịu suy nghĩ một chút khi đưa ra mô hình này, ừ thì đó là sáng tạo đó, đó là phòng cách đó, nhưng Ling Dung chưa biết rằng đó là vi phạm chuân mực đạo đức, có tội với cha ông, rồi sẽ bị bọn xấu lợi dụng để chống đối Đảng, Nhà nước. Linh Dung cần phải xem lại chính bản thân cô

  Trả lờiXóa
 12. Tôi là người yêu và quý sách,không những tôi mà nhiều người khác cũng không chấp nhận việc dùng những vật phẩm có văn hóa tính vào những mục đích thực dụng - dùng sách để kê chân bàn chẳng hạn. Nếu sách đã hết giá trị sử dụng, được đem nghiền để tái chế thì lại là việc khác. Nếu chủ quán muốn phản bác Lênin điều gì đó thì có thể có nhiều cách khác có văn hóa và khoa học hơn...rõ ràng đây là một cách hành xử thiếu văn hóa, không khoa học của cô ca si Linh Dung

  Trả lờiXóa
 13. không hiểu sao một ca sĩ mà Linh Dung lại làm như vậy, tất cả những điều này đã làm các nhà đạo đức học, các nhà giáo dục, các nhà lý luận và hoạch định chính sách giật mình vì những giá trị chân chính không còn được dùng làm tiêu chí để đánh giá, ca ngợi hoặc phê phán mà được đem ra vì một mục đích không thể tưởng.

  Trả lờiXóa
 14. Linh Dung và những người khác cứ ngụy biện là sáng tạo đi, nhưng nói thật rằng, sự sáng tạo này đã nem đá vào lịch sử, đã đi lại với những giá trị chân chính của dân tộc, như thế đây là sự sáng tạo để cho xã hội đi xuống chứ không phải để xã hội tiến lên. Ling Dung cần phải xem xét lại mình

  Trả lờiXóa
 15. qua sự việc quán cafe cộng vừa rồi, cho thấy một thực tế cần báo động đó là sự nhận thức của một số thang niên hiện nay đã bị sai lệch, không coi trọng những giá trị tư tưởng, đạo đức mà thay vào đó là những giá trị tư tưởng du nhập từ bên ngoài vào. Đảng và Nhà nước ta phải có những biện pháp để giáo dục tư tưởng đạo đức cho thanh niên, tránh để đi lạc hướng

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta phải khẳng định rằng các giá trị đạo đức, các nét truyền thống của dân tộc đã bị cô ca sĩ Linh Dung xem thường trong quán cafe cộng của cô. rõ rang đay là một hành động thiếu suy nghĩ, hay gọi thẳng ra là "mất dạy" của Linh Dung khi xúc phạm tới những gì mà cả dân tộc đã bảo vệ bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
 17. không hiểu sao một cô ca sĩ đáng nhẽ ra cũng phải có chút hiểu biết xã hội lại làm những chuyện như thế này, đây là những hành động đã xúc phạm tới những giá trị, những tư tưởng mà cả dân tộc đã bảo vệ bấy lâu này. Không chỉ cô ca sĩ này mà một sô bạn trẻ khác thường xuyên đên quán này cần phải xem xét lại bản thân mình khi đã xúc phạm tới cả dân tộc, cả cha ông

  Trả lờiXóa
 18. làm cái gì và làm như thế nào thì cũng cần có suy xét nhất định !
  Chẳng nhẽ dựa vào cái gọi là " nghệ thuật " mà xuyên tạc câu nói của các vĩ nhân !
  Và chẳng có ai có quyền cho mình là ca sĩ và có quyền sáng tác nghệ thuật một cách linh tinh và không theo thuần phong mỹ tục cả !

  Trả lờiXóa
 19. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật để được công nhận đều phải trải qua hàng loạt những lời phê bình nghệ thuật !
  Những thứ " nghệ thuật " mà chỉ nhận được lời phê bình thì liệu nó có phải là nghệ thuật hay không ? hay chỉ là những thứ lố lăng bịp bợm , một trò hề !

  Trả lờiXóa
 20. không biết khi có tư tưởng và phát ngôn ra câu nói thì người chủ câu nói đó có hiều hành động mình đang làm hay không? Nhưng việc làm đó cần được bị lên án và cần chấn chính lại ngay. Tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng chính mình.

  Trả lờiXóa
 21. Dù người dân có đòi quyền dân chủ như thế nào đi chăng nữa thì cũng phải dưới sự quản lí của pháp luật,dưới sự quản lí của nhà nước.Không thể có cái quyền tự do dân chủ nào mà có thể tự do muốn làm gì thì làm,coi thường pháp luật,để từ đó có những hành động chống phá nhà nước ta.Vì vậy việc quyền đòi tự do dân chủ ở nước ta là không nên xảy ra.

  Trả lờiXóa