Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BAO NHIÊU LIKE CHO "TUYÊN BỐ 258"

Vũ Công Anh
      Dư luận dạo gần đây đang xôn xao về vụ việc có một bộ phận bạn trẻ Việt Nam, tập hợp và ký tên vào bản Tuyên bố 258 để gửi lên các đại sứ quán trên lãnh thổ Việt Nam kêu gọi sự đồng tình ủng hộ của các nước và nhằm gây sức ép cho các nhà chức trách ở Việt Nam để hòng xóa bỏ điều 258 bộ luật hình sự và Nghị định 72 của Thủ tướng Chính Phủ về quản lý thông tin trên mạng internet. Cũng là một công dân Việt Nam, khi được biết tin thì tôi cũng vào mạng tìm hiểu, và tôi đã đọc được một bài báo của bạn có bút danh Bích Phương, với bài viết “Hành trình của tuyên bố 258”. Dù chưa biết nội dung của bản tuyên bố như thế nào, nhưng khi đọc xong bài báo của Blogger này thì tôi không thể nào chấp nhận được, trên cơ sở đi sâu vào tìm hiểu tuyên bố thì tôi thấy thật sự là nhận thức của bộ phận giới trẻ ngày nay quá kém, tầm nhìn hạn hẹp dân quyền, yêu nước đâu không thấy, chỉ thấy lũ “học đòi” “được voi đòi Hai Bà Trưng”. 

      Tại sao tôi đưa ra nhận định như vậy, tôi xin trích dẫn nguyên văn một đoạn trong bài viết đó như sau: “..Bỗng nhiên tôi thấy tủi thân ghê gớm. Đất nước mình lúc nào cũng tự hào có 4000 năm lịch sử, vậy mà hôm nay con cháu Người vẫn nghèo khổ, vẫn thua xa thiên hạ một trời một vực. Bên cạnh họ, năm người phụ nữ chúng tôi đủ lứa tuổi, thật nhỏ bé và yếu đuối. Có lẽ những điều đang xảy ra với chúng tôi và những người dân Việt Nam đang phải chịu đựng, thật xa lạ và khó hiểu đối với họ. 
      Chúng tôi không đề nghị gì thêm, chỉ nói rằng mặc dù muốn có một xã hội tốt đẹp hơn, phải do chính người dân chúng tôi đấu tranh để giành lấy. Nhưng việc giúp đỡ từ quốc tế là rất cần thiết và quan trọng (chiến tranh ở Việt Nam có thể kết thúc được, là nhờ rất nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài, chứ đâu chỉ bằng tinh thần không thôi?)."
       Đọc xong đoạn văn đó, tôi không hiểu rằng bạn có phải là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam không nữa? Bởi rằng sự so sánh đó là quá khập khiễng và bất cập. Bạn có viết gì về lịch sử dân tộc hay không?Khi nước mình chìm trong binh đao khói lửa chiến tranh thì đất nước họ đang trong công cuộc xây dựng đất nước. Hai nước hai điều kiện khác nhau, từ điệu kiện tự nhiên đến quá trình hình thành nhà nước có giai cấp, tiến trình lịch sử cũng khác nhau vậy sao có thể lấy đem ra làm so sánh được? Điều kiện tự nhiên đã quy định nước ta phát triển theo nền nông nghiệp lúa nước, cũng chính điều kiện tự nhiên lại thúc đẩy sự phát triển theo con đường thương nghiệp ở các nước phương tây. Rồi ngay chính trong cùng khu vực phương tây cũng đã có sự khác nhau trong nền kinh tế mỗi nước, cũng có sự khác biệt về trình độ phát triển.. Vậy tại sao lại có sự so sánh như vậy? 
      Quả thật là trong cuộc cần có sự so sánh để làm động lực cho sự phấn đấu đi lên của mỗi chúng ta, nhưng sự so sánh cần phải hợp lý và hơn hết chúng ta phải biết tự hào về bản thân, còn so sánh mà rồi “tự ti”, “xấu hổ” thì có nên hay không khi so sánh? Bạn có biết mục đích của việc so sánh là gì không? Trước hết, so sánh là để xem kết quả của người khác và bản thân khi cùng làm một việc. Ai có phương pháp tốt hơn? Ai đạt hiệu quả cao hơn? Rồi tiếp theo, từ kết quả đạt được đó, chúng ta đi phân tích điều kiện của hai bên để đạt được kết quả đó, xem xét kỹ lưỡng việc đạt được kết quả đó của hai bên là từ những điều kiện thuận lợi hay những điều kiện khách quan hạn chế nào ngăn cản? Để từ đó hiểu ra được rằng mỗi kết quả đạt được không chỉ do ỹ chí chủ quan của bản thân mà còn do nhiều yếu tố khách quan khác quy định. Cũng chính từ đó, chúng ta rút ra bài học cho bản thân, tích lũy kinh nghiệm cho những trường hợp, công việc sau. Không phải so sánh là để hạ bệ hay nầng tầm người khác lên. So sánh chính là điều kiện cho chúng ta nhìn nhận lại bản thân, ngẫm nghĩ xem việc mình làm đã đúng chưa, hợp lý chưa? Có giải pháp nào tốt hơn nữa không?.
      Mục đích của so sánh là vậy, không phải so sánh rồi thấy hổ thẹn rồi xấu hổ, như vậy chỉ làm cho chúng ta mất động lực, ý chí phấn đấu. 
      Và việc so sánh Việt Nam với các nước khác cũng tương tự như vậy, “khóc” khi thấy nước ta nghèo hơn nước khác?? Hành động đó có phải là hành động yêu nước? Và không hiểu việc gửi tuyên bố 258 có phải là một hành động yêu nước hay không? Có xuất phát từ lợi ích dân tộc hay không? 
      Nhiều câu hỏi được đặt ra trước thái độ và hành động của những người đưa tuyên bố 258, mà gần như câu trả lời tôi phân tích thấy là con số “0” tròn trĩnh.
      Tuyên bố này có mang lại sự ấm no cho nhân dân hơn hay không? Giàu có hơn hay không? Cải thiện đời sống hay không? Bạn có hiểu giá trị của bộ luật hình sự hay không? Có biết với tình hình đất nước lúc bấy giờ thì việc hủy bỏ điều luật là không thể được mà ngược lại việc bảo vệ nó sẽ làm tăng thêm tính ổn định và giá trị pháp lý của bộ luật nói riêng và hệ thống pháp luật của nhà nước ta nói chung. 
       Việc tiếp thu cái gọi là tự do ngôn luận từ phương Tây đã làm cho họ quên đi giá trị văn hóa “khiêm nhường”, “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói của người phương đông” chúng ta. Mà thay vào đó là sự “cuồng ngôn”, họ tự thả cho mình cái lỗi nói không cần suy nghĩ không cần để ý xung quanh. Họ đề cao cái tôi cá nhân, mà quên đi những người xung quanh họ, quên đi cả dân tộc. Đơn cử của hành động này chính là một phát ngôn của bạn có bút danh Bích Phương được tôi nói ở trên, không biết khi chấp bút bạn có suy nghĩ hay không? Hay bạn có biết khi nói câu đó thì xã hội, dư luận sẽ nhìn nhận bạn như thế nào không? Như bạn nói với lịch sử 4000 năm văn hiến mà khiến bạn “hổ thẹn” hay sao? Bạn có nghĩ đến những người cha, anh,..đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, chống lại cái được bạn gọi là “phồn thịnh” vào nước ta để dày xéo, bóc lột?
      Chưa biết nội dung nhưng chỉ dừng lại ở việc nhin nhận thái độ của những người đề cử, chấp bút bản tuyên bố này đã không thể chấp nhận được, không thể đồng tình ủng hộ mà tôi lên án kịch liệt. HỔ THẸN KHI ĐẤT NƯỚC MÌNH NGHÈO?KHI PHẢI SỐNG TRÊN ĐẤT NƯỚC MÌNH HAY SAO? 
      Đất nước ta sẽ chỉ vì những đứa con “mù quáng”, thích “tây hóa” mà thay đổi cả nền văn hiến của dân tộc hay sao? Không bao gời có chuyện đó xảy ra. Tổ quốc ta là của những đứa con yêu nước thực sự, là của nền văn hóa phương đông tinh khiết mà mặn nồng tình cảm. Sự “lại căng” sẽ chỉ làm mai một đi mà thôi, phát huy dân chủ nhưng cần phải giữ được bản sắc dân tộc, nét đẹp của truyền thống dân tộc. Hơn ai hết tôi muốn gửi đến chủ bút của bản tuyên bố 258 rằng “chúng ta hòa nhập những không bao giờ hòa tan”, “tiếp thu tinh hoa thời đại nhưng bản sắc dân tộc sẽ được gìn giữ và củng cố tối đa”, bảo vệ luật pháp, hiến định chính là biểu hiện đầu tiên của hành động yêu nước.

Đăng nhận xét

257 Nhận xét

 1. Trả lời
  1. Các bạn bloggers Việt Nam thật ngoạn mục, can đảm và vô cùng thông minh.

   Hành động của các bạn đồng thời cho thấy kiến thức và sự nhận thức đúng mức của các bạn về quyền sống của mỗi con người, về vai trò của công dân và vai trò của một chính quyền, chính quyền của Việt Nam.

   Các bạn đang có những hành động, tư tưởng và tư cách xứng đáng đại diện cho các thế hệ trẻ Việt Nam. Chính các bạn và các thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay mới xứng đáng là người chủ hiện tại và tương lai của nước Việt Nam, vì thực sự các bạn đang trong tư thế là những người chủ của nước Việt Nam.

   Những người thuộc thế hệ già cỗi đang lèo lái đất nước Việt Nam không có đủ hiểu biết, khả năng, đức độ, và tư cách cá nhân để làm đúng, làm đủ nhiệm vụ mà họ đang phải làm trong vai trò điều hòa mọi sinh hoạt xã hội hiện tại, hướng dẫn sự phát triển của xã hội và quốc gia hướng về tương lai. Ngược lại, họ chỉ dùng chức vụ của mình để trục lợi cá nhân, tàn phá xã hội, đàn áp dân chúng và bán… nước!

   Những người này so với xã hội họ chỉ là một thiểu số rất nhỏ, nhưng tác hại của họ thì quá lớn cho toàn thể người cả nước! Về tuổi tác, họ không còn khả năng hiện diện trong sinh hoạt xã hội bao lâu nữa...
   Về tác hại quá lớn lao mà họ đang gây ra, cần phải chấm dứt mọi tác hại này càng sớm càng tốt. Tất cả những người này phải tránh ra để cho những người trẻ có đủ kiến thức, năng lực, tư cách thay họ làm những công việc mà toàn thể dân chúng, đồng bào Việt Nam đang hết sức cần: Thay đổi mục tiêu và hình thức sinh hoạt điều hành quốc gia của Việt Nam cho phù hợp và hòa nhập vào sinh hoạt thế giới.

   Hành động mà các bloggers đang làm hôm nay vô cùng cần thiết cho quốc gia và đồng bào chúng ta khắp nước. Người Việt Nam trên khắp thế giới hết lòng hoan nghênh và sẵn sàng hổ trợ các bạn về mặt quốc tế vận. Các bạn trẻ Việt Nam trong nước, dù ở nơi đâu, thành phố hoặc nông thôn, tất cả các bạn hãy nên nhiệt liệt hưởng ứng những hành động cứu quốc như các bạn bloggers đang làm hiện nay.

   Cuộc sống đau khổ hiện tại, và tương lai đầy tai họa của đồng bào Việt Nam chúng ta, cuộc sống của chính các bạn hiện tại, tương lai, có thay đổi được hay không là do hành động của chính các bạn hiện nay.

   Các bạn bloggers là những người tiền phong mang lại nguồn gió mới, nhưng không có sự hổ trợ mạnh mẽ của tất cả các bạn, chỉ có các bloggers, các bạn ấy không thể hoàn thành được công việc đòi hỏi sự hưởng ứng của càng nhiều người càng tốt, của toàn xã hội.

   Hãy ủng hộ họ, hãy mạnh mẽ, nhiệt tình hổ trợ và tham gia sinh hoạt với họ. Đất nước là nhà. Các thế hệ trẻ Việt Nam đang là chủ ngôi nhà Việt Nam, các bạn phải có hành động bão vệ nhà mình, bão vệ hiện tại, tương lai của mình, của gia đình mình, của con và cháu của mình vì không ai có thể làm thay công việc này cho các bạn.

   Tất cả các bạn hãy đứng dậy. Hãy mạnh mẽ, nhiệt tình tham gia công việc chung để thay đổi vận mạng đen tối của chính các bạn và của nước Việt Nam nói chung. Thế giới làm được, người Việt Nam chúng ta cũng phải làm được.

   - Đừng chỉ quét rác ở nhà của mình mà cả thành phố, cả nước hãy cùng chung tay quét rác thì mọi đường phố sẽ sạch, đẹp như mong muốn.

   - Khi cả nước cùng làm chung một việc, việc gì cũng thành công.

   - Tất cả các bạn trẻ Việt Nam, đồng bào Việt Nam trên khắp nước, mỗi người hãy góp sức cho những nổ lực cứu quốc chung từ ngay hôm nay.

   - Người Việt Nam phải ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng, hoặc tương lai sẽ vô cùng đen tối. Hãy nhìn số phận đau đớn của người dân Tân Cương, Tây Tạng!

   @NguoiVN

   Xóa
  2. Các bạn trẻ Việt Nam trao đổi về nhân quyền với đại diện G4, được đón tiếp nồng hậu, có cả chụp ảnh kỷ niệm. Tại sao Đinh thế Huynh + Hồ quang Lợi có cả guồng máy tuyên giáo khổng lồ với đội ngũ bầy đàn DLV, không thử tới trao đổi hay trao luôn cũng được, thứ Nhân quyền trong cái "Làng bảo tồn" XHCN còn ưu việt hơn nhiều. Tui đề nghị hai "đồng chí" Huynh + Lợi cho bầy đàn DLV làm giống y chang các bạn trẻ xem các Đại Sứ Quán hành xử thế nào?

   Nếu bị đuổi hay bị xịt chó cắn đừng đổ thừa tui nghen mấy cha!

   Xóa
  3. Biết bao nhiêu Kiến Nghị, Tuyên Cáo, Tuyên Bố gửi cho Quốc Tế, mà không thấy Quốc Tế có biện pháp nào cứng rắn hay hữu hiệu ngăn chặn bớt tội ác của bọn sát nhân, ăn cướp VC là lý do gì nhỉ? Đáng lý ra những Tổ Chức này nên có nhữngđối sách và biện pháp cứng rắn để ngăn bàn tay nhớp nhúa của bọn VC dã man này lại, đừng để Chúng lộng hành, một mình một Ngựa, không biết sợ ai nữa chứ.

   Xóa
  4. Tôi hoan hô và ủng hộ các blogers VN. Tuổi trẻ VN chúng ta đã đến lúc chúng ta hãy vượt qua SỢ HÃI mà hãy tiến bước trước tình hình đất nước đang lâm nguy trước sự đàn áp dã man của csVN và hiến dâng đất đai của cha ông chúng ta cho TC. Tuổi trẻ chúng ta hãy HÀNH ĐỘNG, diệt tan chế độ man rợ phi nhân tính đảng csVN để cứu lấy dân tộc thoát khỏi sự diệt chủng do csVN gây nên. CDTD.

   @Lý Sơn

   Xóa
  5. Cám ơn tất cả các blogger vì nhân dân Việt Nam mà gạt bỏ nổi sợ hải đấu tranh bền bỉ cho dân chủ tự do nhân quyền cho mọi người VN đau khổ.

   @KeMienXuoi

   Xóa
  6. Hành động can đảm của các anh chị em này thật đáng được ca ngợi và kính phục. Tương lai của Việt nam nằm trong tay những người trẻ như các bạn. Các bạn đã bắt đầu bước qua nỗi sợ hãi.

   @ThuNguyet

   Xóa
  7. Hoàn toàn ủng hộ các bạn. Mong có nhiều tiếng nói cùng chung tay, góp sức xây dựng một nền Dân Chủ, cải thiện Nhân Quyền cho Việt Nam.
   Chúc các bạn Bền Tâm, Vững Chí để đi đến Thành Công.

   Xóa
  8. Hoàn toàn ủng hộ các bạn. Mong có nhiều tiếng nói cùng chung tay, góp sức xây dựng một nền Dân Chủ, cải thiện Nhân Quyền cho Việt Nam.
   Chúc các bạn Bền Tâm, Vững Chí để đi đến Thành Công.

   Xóa
 2. Phủ nhận điều 258 thực ra cũng chỉ là một trong số các thủ đoạn lợi dụng sự tự do, dân chủ để kêu gọi sự đồng tình và chống phá nhà nước Việt Nam thôi. Cần nói thêm rằng điều 258 quy định đầy đủ hình phạt cho những hành động lợi dụng tự do ngôn luận, báo chí, tôn giáo...để hành động phạm pháp, thế thì có gì không đúng. Các anh chị trong "mạng lưới blogger Việt Nam" cho rằng điều đó không hợp lý ư? Sẽ không hợp lý thực sự nếu như điều 258 bị xóa bỏ và mấy anh chị có thể thoải mái tung tin, tuyên truyền tư tưởng này nọ, chống phá Đảng, nhà nước qua các phương tiên thì có. Thế nên người dân hãy hiểu rõ thực sự cái "Tuyên bố 258" là gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin có đề nghị sau. Khi đến làm việc với các Đại sứ quán các nước, đề nghị Mạng Lưới Blogger VN yêu cầu các nước không viện trợ cho CS VN, Việt kiều ở các nước ấy không gửi tiền nhiều cho thân nhân và không đầu tư vào VN. Như thế CS sẽ không đủ tiền để tuyển thêm côn an, mua sắm vũ khí và trả lương để khủng bố người VN.

   Xóa
  2. MLBLVN các bạn xứng đáng đại diện cho hàng triệu Bloggers, tiếng nói tranh đấu của các bạn là ý chí niềm tin quyền con người của người hàng chục triệu người Việt nam.
   Chúng tôi tin tưởng cảm phục yêu quý các bạn, cả thế giới văn minh dân chủ đồng hành dõi theo ủng hộ giúp đỡ và bảo vệ các bạn.

   Xóa
  3. Cả cái đảng CS "quang vinh" nay đã nhận ra bị tên Tàu HCM (tức Hồ Tập Chương) lừa gạt suốt 70 năm, nên đã bị Tầu thôn tính biển đảo, biên giới. Dù biết là có tội bán nước, nhưng lỡ rồi, thừa nhận thì mất mặt, sẽ bị nhân dân xử bắn, bèn liều mạng cầm cự tới đâu hay đó. Thiên bất dung gian (nghĩa là trời không tha kẻ gian tà đấy, rận cộng nô ạ). Ngày tàn của lũ CS-HCM đang đến dần.

   Xóa
  4. Một cách làm rất hay. Thế giới sẽ biết thêm về chế độ đọc tài và sự ủng hộ những người lên tiếng sẽ rộng khắp, những kẻ phản bác sẽ không thể chơi những trò bần tiện như gửi danh sach ký giả như ký tên ủng hộ KN72, các phương tiện truyền thông lề đảng không dễ dàng làm giả clip, hình ảnh để phản bác... ngoài những từ ngữ ta đã nghe mấy chục năm vẫn thế.

   Xóa
 3. Chắc là cũng được kha khá like cho cái "tuyên bố 258" nhưng toàn là mấy anh, mấy chị rận chủ, hay là mấy vị trong "mạng lưới blogger Việt Nam" gì đó thôi, có lẽ cũng có thêm mấy kẻ tay sai nào đó. Chứ còn nhân dân thì mấy người quan tâm đến cái tuyên bố này, bởi họ biết điều 258 tồn tại là hoàn toàn hợp lý, nó giải quyết một số vấn đề phức tạp liên quan đến việc lợi dụng tự do hành động đi ngược lại với luật pháp nhằm giữ ổn định và trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô các bạn trẻ trong Mạng Lưới Blogger VN. Các bạn là những người con yêu của Tổ quốc. 9o triệu người VN đang hiệp đồng chiến đấu trên khắp các mặt trận. Từ những thanh niên Phượt Liên Tỉnh đi dán các áp-phích chống 258, đến Mạng Lưới Blogger, rồi những cuộc biểu tình của dân oan bị cướp đất. Mới đây nhất là những người anh hùng đã dùng súng, mìn để trừng trị bọn ác ôn bán nước. Phong trào chống chế độ CS độc tài khủng bố ngày càng dâng cao. Sự cáo chung của chúng không còn xa.

   Xóa
  2. Ngày Trung Thu, chúc cho các bạn và các em thiếu nhi vui vẻ trong đêm Trung Thu, cầu xin Thiên Chúa, ban mọi ơn lành xuống cho tất cả mọi người, và Hy Vọng rằng Trung Thu năm tới, thật sự là 1 ngày vui cho dân tộc Việt sẽ không còn bóng dáng Tà Quyền Công Sản trên đất nước VN thân yêu.

   Xóa
  3. Có 2 điều tôi muốn trao đổi với phe CS:

   1. -Đcs thật sự quang vinh, xin lỗi đcs quang vinh cái gì nhỉ? Đánh thắng 2 đế quốc sừng sỏ là quang vinh-Với tôi thì không phải vậy, sau thế chiến 2 lần lượt các thuộc địa của Anh, Pháp, Tây ban nha, Mỹ.... đều lần lượt được trao trả độc lập. Họ không cần tốn máu xương dân họ như VN với trên dưới 4 triệu dân đã chết vì cuộc chiến. Họ không cần cái đảng quang vinh và nhờ ơn bác hồ đất nước họ vẫn giành được độc lập, ngày nay những nước từng là thuộc địa nay họ phát triển, dân họ no cơm ấm áo không thèm đi ngửa tay ăn xin các nước từng là kẻ thù của mình.

   2. -Còn muôn năm ư- Trên thế giới từ buổi hồng hoang đến ngày nay văn minh hiện đại, chưa có một thể chế nào là tồn tại muôn năm ngoại trừ dân tộc có thể là thiên thu vĩnh viễn. Đảng này thay thế đảng kia lên cầm quyền là đương nhiên để phát triển, đảng bị hạ bệ nếu đảng ấy không đươc như kỳ vọng của người dân. Đảng cs của bạn, ngoài chuyện gặm nhắm quá khứ, lấy hồn ma hcm ra che chắn, đcsvn đã làm gì ích nước lợi dân ngoài việc lãnh thổ của tiền nhân để lai mà chính cái đảng bạn đang tôn thờ làm mất đi khi để thằng ông nội cùng ý thức hệ cs gặm dần mòn với dã tâm bành trướng, hay chủ tâm dâng lãnh thổ gán nợ để có vũ khí súng đạn, lương thực, cây kim mũi chỉ quyết tâm cướp phá một miền nam trù phú bằng công hàm của tay Thủ tướng răng vẩu. 38 năm trên toàn quốc, cs đã làm gì ích quốc lợi dân-Dân càng ngày càng nghèo đi, quan chức ngày giàu ra, tài nguyên khai thác cạn kiệt không để dành cho con cháu, đạo dức con người bị thụt lùi, lầm lũi kiếm ăn bất cận nhân tình, cứ mặc kệ ai chết mặc ai. Đất nước này đi dần đến chỗ diệt vong, nguy cơ hán hoá là có thật. Vậy có nên để cs mặc nhiên tồn tại muôn năm không? Câu trả lời dành cho phe vc.

   Xóa
  4. Sao không mở mắt và vểnh tai lên, CS Liên Sô và các nước CS Đông Âu đả chôn xuống mồ chế độ CS diệt chủng từ lâu, họ đâu có thua VN về trình độ trí thức lẩn khoa học, sau họ tan rả nhân dân các nước ấy chối bỏ thẳng thừng chế độ CS, họ lại đi theo chế độ tư bản đang dãy chết như lời bà mụ Doan, tượng thần thánh Lenin nhân dân các nước ấy cột dây lôi ngã đổ còn thể thống gì nửa, người có đầu óc sao không suy nghỉ tại gì sao nhân dân các nước ấy hận thù CS như thế, chỉ có bọn được CSVN tẩy nảo nên không còn biết gì nửa, chờ hưởng của cướp giật của các lảnh đạo CS trên rót xuống chia phần mà sống và trung thành với bầy đàn CSVN. Không cần nói nhiều nếu biết nhìn biết nghe tiếng than oán của người dân là rỏ mọi vấn đề, chỉ có nhửng kẻ không có nảo mới bên vực chế độ CSVN.

   Xóa
  5. Cám ơn các bạn đã làm một việc rất dũng cảm để bảo vệ cho chiến hữu của mình. Có thể kết quả không được như ý. Nhưng các bạn đã thể hiện ý chí của mình và của đồng bào cả nước trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do - Dân Chủ.

   Xóa
 4. Tôi không nhìn thấy tinh thần yêu nước đâu từ tuyên bố 258, mà thay vào đó là sự "ca tụng" cái "nền văn hóa dân chủ" từ phương tây, bịp bọm, lừa đảo ..là những từ mà tôi nhận thấy từ tuyên bố này. Tẩy chay tuyên bố 258 sẽ là điều cần thiết và hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn trẻ "Mạng lưới BlogerVN", tôi yêu và ủng hộ các bạn vì các bạn rất công khai đàng hoàng, rất chững trạc trưởng thành (chắc hẳn nhiều vị cao niên trong đó có tôi cũng phải cúi đầu nể phục lớp trẻ như các bạn).

   Nhân đây xin hỏi anh hay chị? Võ phương Linh đâu rồi, đứng về phe chính quyền mà phải giấu mặt, giấu tên, giấu địa chỉ là sao? Giấu như đi ăn trộm mà cũng bày đặt kêu gọi phản đối (Anti) "tuyên bố 258" thì quá hèn.

   Xóa
  2. Thử tài các bạn:
   1) Nước nào từng có một ông chủ tịch nước là người nước ngoài, vừa dâm ô, vừa khát máu, vừa âm mưu cướp nước?
   2) Đảng cầm quyền duy nhất nào trên thế giới âm mưu bán nước cho ngọai bang?
   3) Tính đến nay, trong lịch sử Việt nam, thời kỳ nào đen tối nhất?

   Xóa
  3. Tôi rất ngưỡng mộ, khâm phục và biết ơn các bạn đã đại diện cho Mạng lưới Blogger trực tiếp đem tuyên bố 258 đến trao cho các cơ quan đại diện quốc tế, các bạn là những tấm guơng yêu nước thương dân dám chấp nhận mọi sự đe dọa đàn áp của bạo quyền để đem tiếng kêu của người dân VN vọng xa đến bè bạn năm châu mong đánh thức lương tri nhân loại nhằm kêu gọi nhân dân toàn thế giới ĐOÀN KẾT VỚI NHÂN DÂN VN GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI THAM NHŨNG PHẢN DÂN BÁN NƯỚC.

   Xóa
  4. Kính phục các bloger yêu nước Việt Nam, không sợ nguy hiểm tính mạng lẩn tù tội, thường xuyên bị côn đồ rình rập hành hung. Một lòng yêu nước yêu đồng bồ quyết hành động đấu tranh cho một ngày Việt Nam được tự do dân chủ công bằng...

   Xóa
  5. Thượng Đế ban tặng con người có khối óc để biết suy nghĩ điều thiện và tránh làm điều ác, ban tặng cho con người trái tim để biết yêu thương, nhưng yêu mà mù quáng đến độ yêu luôn cả tội ác cộng sản, thứ CNCS mà loài người cho là Tội ác chống nhân loại thì đúng là đồ điên.

   Yêu Cs thì cứ yêu đó là quyền cá nhân, nhưng nên về hỏi ba mẹ một câu duy nhất. "HCM đã giết oan bao nhiêu dân lành trong CCRĐ?" Nếu ba mẹ của Nick yêu Cs trả lời là không có chuyện đó, thì cũng đừng ngạc nhiên vì cái nòi cộng sản nó vậy. Nếu ba mẹ nói chuyện đó có thật do "Bác" sai lầm và đã xin lỗi đồng bào quốc dân. yêu Cs là phải yêu tên diệt chủng HCM?

   Xóa
  6. Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Tấn Sang, ngày 19/9 tuyên bố Hà Nội đang nỗ lực cải tổ hệ thống chính trị khi trả lời các chất vấn xoay quanh chiến dịch đàn áp blogger tại Việt Nam nhân chuyến công du của ông tới Đan Mạch.

   AFP cùng ngày trích dẫn phát biểu của ông Trương Tấn Sang nói rằng cùng với phát triển kinh tế, Việt Nam đang cố gắng tạo ra một môi trường tốt hơn cho đời sống chính trị của người dân.

   Ông Sang khẳng định không có một hệ thống chính trị nào là hoàn hảo mà mỗi hệ thống cần phải tự cải tổ để phát triển.

   Vẫn theo lời ông, chính phủ Hà Nội sẽ tiếp tục cải thiện tình hình tại Việt Nam.

   Tuyên bố của Chủ tịch nước Việt Nam được đưa tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đan Mạch, bà Helle Thorning-Schmidt, nhân chuyến thăm 3 ngày tới một trong những quốc gia viện trợ lớn nhất của Việt Nam.

   Đan Mạch đang kỳ vọng nâng cao mối quan hệ với Việt Nam để mở ra nhiều cơ hội giao thương với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam.

   Thế nhưng, tự hào là một nước rất tôn trọng quyền tự do ngôn luận, các kế hoạch này của Đan Mạch đang gặp trở ngại trước các chiến dịch của Hà Nội đàn áp quyền tự do bày tỏ quan điểm, đặc biệt từ cuối năm 2009 tới nay.

   Dù thừa nhận hệ thống chính trị của Việt Nam có những khuyết điểm, nhưng ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh rằng mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và rằng hiện có khoảng 4 triệu blogger tự do tại Việt Nam.

   Tuy nhiên, theo Tổ chức Phóng viên Không biên giới, Việt Nam hiện là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới giam giữ các blogger, chỉ sau Trung Quốc. (VOA).

   Xóa
  7. Gửi Bloggers 258 Group

   Các bạn là ánh đuốc soi đường cho tuổi trẻ hôm nay.
   Chính nghĩa tất thắng, chúng tôi luôn cổ động, yểm trợ.

   Xóa
  8. Trên toàn thế giới, các đảng phái chính trị dù cầm quyền hay đối lập đều sinh hoạt bằng ngân quỷ của đảng.
   Chỉ có đảng csVN xưa nay vẫn hoạt động bằng tiền ăn cướp của nhân dân ta.

   Xóa
  9. Đúng là một mốc son lịch sử trong cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ, bằng cách vươn ra thế giới

   Xóa
  10. Tuổi trẻ Việt-Nam đã tiên phong phá xích xiềng đem sự thật đến mọi người, ủng hộ các cháu.

   @TonDang

   Xóa
  11. Hay thay đổi cách đấu tranh để tới thế giới... Cảm ơn các blogger VN

   @BloggerVN

   Xóa
  12. Trong khi tranh đấu cho một ngày tươi sáng cho toàn dân tộc, hãy ấp ủ niềm tin sắt thép - mạnh mẽ vững chãi như rặng Hy Mã Lạp Sơn. Niềm tin chính là chất liệu dẫn dắt đến kết quả cuối cùng.

   @KhinhBỉCS

   Xóa
  13. Các ban rất dũng cảm , vì công lý các bạn đã dám đương đầu trực diện với " 16 ông , bà vua tập thể " xin gửi tới các bạn lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ vì hành động cao cả và đẹp đẽ của các ban.

   @ThếLàXong

   Xóa
  14. Các bạn đã hành động đúng thời điểm, đúng thời cơ và thành công vô cùng ấn tượng.

   Hình ảnh của các bạn sẽ truyền đi khăp thế giới, đánh thức mọi con tim truyền đi thông điệp đau đớn của người VN ngày hôm nay.

   Tất cả các Bloggers hãy đăng trang trọng bức ảnh, hãy đồng loạt truyền đi nguyện vọng thiết tha của người VN.

   Ông Đại sứ David Shear có bổn phận lương tâm con người, bổn phận Đại sứ của nước Mỹ tự do dân chủ sử dụng tất cả hệ thống truyền thông quốc tế truyền đi lời kêu gọi "Tự do cho Việt Nam!"

   @BìnhMinh

   Xóa
 5. Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng để pháp luật Việt Nam thực hiện trừng trị những kẻ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân qua việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, hội họp… Và đương nhiên, khi Điều 258 bị xóa bỏ hay “xem xét” lại, các phần tử này sẽ có điều kiện để tiếp tục thực hiện các hành vi sai trái trên, nhất là trong thời đại ngày nay, khi mà Internet đã trở thành môi trường phạm tội màu mỡ cho các “Mạng lưới blogger”, các facebooker…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giấu là nghề của "chàng". 68 năm nay, CS đã giấu biết bao nhiêu là sự thật. Nay, dù biết có Internet nhưng vẫn giấu. Càng dấu càng lộ mặt, càng bị nhân dân phản ứng. Bằng chứng là, nay thì ai cũng biết HCM chính là tên Tầu Đài Loan Hồ Tập Chương sang ở hang Pắc-Pó. Nó dụ Việt Minh cướp chính quyền, dụ bọn CS đánh Pháp, đuổi Mỹ để xâm chiếm VN.

   Xóa
  2. Cám ơn 4 nước Na Uy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand dã giúp đỡ nhiều cho Việt Nam về quyền con người mặc dù phó chủ tịch nước CHXHCNVN tuyên truyền là VN dân chủ gấp vạn lần các nước trên.

   Xóa
  3. Nước Mỹ chỉ có Tổng Thống đại diện quốc gia ký hiệp ước, sau đó phải được phê chuẩn.
   Nước VN TBT Trọng, CT Sang, TT Dũng ông nào cũng đi ký hiệp định. Không biết ông nào là đại diện chính thức của VN. Ông tuyên bố thế nầy,ông làm thế khác...chả biết đâu mà mò.
   Kỳ nầy ông Sang lại nói "mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và rằng hiện có khoảng 4 triệu blogger tự do tại Việt Nam." (???)
   Chắc ổng không biết gì về nghị định 72 của ba Ếch...
   Lu bu quá, thôi thì gom lại giao hết cho Trọng lú đi, đảng sáp nhập vào chính quyền cho đở cồng kềnh và tiết kiệm tiền nhân dân đóng thuế. Luôn thể giải tán quách cái quốc hội bù nhìn ăn lương của dân, ngồi chờ gật...

   Xóa
 6. chúng lừa bịp dư luận trong nước cũng như dư luận Quốc tế về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Từ đó gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến tiến trình tham gia ứng cử làm thành viên của Ủy ban Nhân quyền của Việt Nam, sau nữa là ảnh hưởng đến xã hội và pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định và bình đẳng trong xã hội Việt Nam. Cái đích cuối cùng mà những kẻ phản bội lợi ích dân tộc này hướng tới là ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức uy tín này dù cho Việt Nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành thành viên. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để chúng xuyên tạc những luận điệu lệch lạc về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, từ đó bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tôi rất vui mừng trước sự kiện này chúc các bạn thành công. Chính các blogger là những người đi tiên phong trong tiến trình dân chủ tại vn chúng tôi sẽ sát cánh cùng các bạn tố cáo tội ác của csvn với nhân dân trên toàn thế giới.

   Xóa
  2. Những người dân Việt Nam bình thường bị sống dưới chế độ không bình thường, họ viết báo mạng biểu đạt chính kiến của mình, thế giới gọi họ là Blogger, họ đến các tòa Đại sứ những nước tôn trọng Blogger trình bày chính phủ VN cay cú Blogger, thường kết án tù Blogger bằng điều luật 258 "như tấm lưới chụp xuống đầu Blogger bất cứ lúc nào". Các bạn được Đại sứ các nước đón tiếp chân tình, lắng nghe, tôn trọng. Các bạn Blogger VN hãnh diện nhất trên đời. Đám dư luận viên của chế độ bịt miệng dân xấu hổ nhất trên đời.

   Xóa
  3. Chúng ta nên nhớ khi họ viện trợ là họ viện trợ nhân đạo để giúp dân VN vì dân ta còn nghèo chứ họ không viện trợ để giúp bọn cs mạnh hơn, đây là vấn đề phải rõ ràng. Tại sao họ giúp dân ta? vì họ nhìn dân ta cũng như con người giống họ, họ nghĩ rằng dân ta cũng phải có "nhân quyền" như dân nước họ. Bọn Ba Đình thì ngoan cố cho rằng "nhân quyền" là đặc ân mà chỉ có bọn đảng viên mới có như cướp đất, cướp nhà, tự do tham nhũng, tự do tăng giá điện, xăng dầu... tự do ra những luật lệ mọi rợ như ngực lép không được lái xe, 6 ngón không được lái xe... nếu ở các nước tự do thì bọn cs đã bị dân thưa ra toà vì tội "kỳ thị" những người khuyết tật và chúng sẽ thua là cái chắc, đây là sự trái ngược của xã hội chó ngáp và xã hội tự do, dân chủ.

   Xóa
 7. Tiếp tục “hành trình” đem Tuyên bố 258 đến các tổ chức quốc tế và cơ quan đại diện ngoại giao ở Việt Nam, vào 10h sáng 20/9, Mạng lưới Blogger Việt Nam đã gặp gỡ một số quan chức của các nước thuộc G4 - nhóm bốn quốc gia tài trợ nhiều cho Việt Nam, gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand.

  Bốn blogger tham dự cuộc họp là Trịnh Anh Tuấn (tên Facebook: Gió Lang Thang), Đào TrangLoan (Hư Vô), Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí), Đặng Bích Phượng (Phương Bích). Còn phía G4 gồm các nhà ngoại giao: bà Tone Wroldsen - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Na Uy, bà Ayesha Rekhi - Tham tán Chính trị và Văn hóa Thông tin của Đại sứ quán Canada, và bà Sascha Muller - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Thụy Sĩ. Đặc biệt, giữa buổi làm việc, ông Stale Torstein Risa – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Na Uy tại Việt Nam - cũng đã đến gặp các blogger, trò chuyện và nhận bản Tuyên bố 258.

  Phát biểu với các quan chức ngoại giao này, blogger Nguyễn Chí Tuyến nói: “Những người tham gia Mạng lưới Blogger Việt Nam không có ý chống đối Nhà nước Việt Nam mà chỉ muốn đóng góp tiếng nói để Nhà nước thay đổi luật pháp cho tốt hơn. Thế giới văn minh cũng không chấp nhận một điều luật mơ hồ và lỗi thời như Điều 258 Bộ luật Hình sự”.

  Cụ thể hơn, blogger Nguyễn Chí Tuyến khẳng định: “Chúng tôi biết rằng mỗi quốc gia đều có những đạo luật để điều chỉnh những hành vi của công dân. Tất cả các công dân đều có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp của nước mình, tuy nhiên, Điều 258 Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam là rất mơ hồ, không cụ thể và không rõ ràng. Qua bản kết luận điều tra của công an tỉnh Long An về trường hợp ông Đinh Nhật Uy, chúng tôi thấy rõ là bất kỳ ai cất lên tiếng nói khác với tiếng nói của chính quyền đều có nguy cơ bị bắt vào tù. Phạm vi áp dụng của Điều 258 quá rộng và chúng tôi có cảm giác nó như tấm lưới có để chính quyền có thể chụp xuống chúng tôi bất kỳ lúc nào”.

  Phía đại diện các nước G4 đều lắng nghe và ghi nhận ý kiến của thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam. Trong số bốn quốc gia này, Nauy là nước đặt vấn đề nhân quyền ở mức ưu tiên cao nhất trong quan hệ với Việt Nam. Các dự án hợp tác giữa giới nghiên cứu của hai nước là một phần quan trọng trong đối thoại nhân quyền Việt Nam - Na Uy. Từ năm 2008, Trung tâm Nhân quyền Nauy (thuộc Khoa Luật, Đại học Oslo) cũng đã thực hiện Chương trình Việt Nam (the Vietnam Program), phối hợp đào tạo về luật với Việt Nam.


  Mạng lưới Blogger Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHẢN HỒI: 1

   Các bạn bloggers Việt Nam thật ngoạn mục, can đảm và vô cùng thông minh.

   Hành động của các bạn đồng thời cho thấy kiến thức và sự nhận thức đúng mức của các bạn về quyền sống của mỗi con người, về vai trò của công dân và vai trò của một chính quyền, chính quyền của Việt Nam.

   Các bạn đang có những hành động, tư tưởng và tư cách xứng đáng đại diện cho các thế hệ trẻ Việt Nam. Chính các bạn và các thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay mới xứng đáng là người chủ hiện tại và tương lai của nước Việt Nam, vì thực sự các bạn đang trong tư thế là những người chủ của nước Việt Nam.

   Những người thuộc thế hệ già cỗi đang lèo lái đất nước Việt Nam không có đủ hiểu biết, khả năng, đức độ, và tư cách cá nhân để làm đúng, làm đủ nhiệm vụ mà họ đang phải làm trong vai trò điều hòa mọi sinh hoạt xã hội hiện tại, hướng dẫn sự phát triển của xã hội và quốc gia hướng về tương lai. Ngược lại, họ chỉ dùng chức vụ của mình để trục lợi cá nhân, tàn phá xã hội, đàn áp dân chúng và bán… nước!

   Những người này so với xã hội họ chỉ là một thiểu số rất nhỏ, nhưng tác hại của họ thì quá lớn cho toàn thể người cả nước! Về tuổi tác, họ không còn khả năng hiện diện trong sinh hoạt xã hội bao lâu nữa...
   Về tác hại quá lớn lao mà họ đang gây ra, cần phải chấm dứt mọi tác hại này càng sớm càng tốt. Tất cả những người này phải tránh ra để cho những người trẻ có đủ kiến thức, năng lực, tư cách thay họ làm những công việc mà toàn thể dân chúng, đồng bào Việt Nam đang hết sức cần: Thay đổi mục tiêu và hình thức sinh hoạt điều hành quốc gia của Việt Nam cho phù hợp và hòa nhập vào sinh hoạt thế giới.

   Hành động mà các bloggers đang làm hôm nay vô cùng cần thiết cho quốc gia và đồng bào chúng ta khắp nước. Người Việt Nam trên khắp thế giới hết lòng hoan nghênh và sẵn sàng hổ trợ các bạn về mặt quốc tế vận. Các bạn trẻ Việt Nam trong nước, dù ở nơi đâu, thành phố hoặc nông thôn, tất cả các bạn hãy nên nhiệt liệt hưởng ứng những hành động cứu quốc như các bạn bloggers đang làm hiện nay.

   Cuộc sống đau khổ hiện tại, và tương lai đầy tai họa của đồng bào Việt Nam chúng ta, cuộc sống của chính các bạn hiện tại, tương lai, có thay đổi được hay không là do hành động của chính các bạn hiện nay.

   Các bạn bloggers là những người tiền phong mang lại nguồn gió mới, nhưng không có sự hổ trợ mạnh mẽ của tất cả các bạn, chỉ có các bloggers, các bạn ấy không thể hoàn thành được công việc đòi hỏi sự hưởng ứng của càng nhiều người càng tốt, của toàn xã hội.

   Hãy ủng hộ họ, hãy mạnh mẽ, nhiệt tình hổ trợ và tham gia sinh hoạt với họ. Đất nước là nhà. Các thế hệ trẻ Việt Nam đang là chủ ngôi nhà Việt Nam, các bạn phải có hành động bão vệ nhà mình, bão vệ hiện tại, tương lai của mình, của gia đình mình, của con và cháu của mình vì không ai có thể làm thay công việc này cho các bạn.

   Tất cả các bạn hãy đứng dậy. Hãy mạnh mẽ, nhiệt tình tham gia công việc chung để thay đổi vận mạng đen tối của chính các bạn và của nước Việt Nam nói chung. Thế giới làm được, người Việt Nam chúng ta cũng phải làm được.

   - Đừng chỉ quét rác ở nhà của mình mà cả thành phố, cả nước hãy cùng chung tay quét rác thì mọi đường phố sẽ sạch, đẹp như mong muốn.

   - Khi cả nước cùng làm chung một việc, việc gì cũng thành công.

   - Tất cả các bạn trẻ Việt Nam, đồng bào Việt Nam trên khắp nước, mỗi người hãy góp sức cho những nổ lực cứu quốc chung từ ngay hôm nay.

   - Người Việt Nam phải ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng, hoặc tương lai sẽ vô cùng đen tối. Hãy nhìn số phận đau đớn của người dân Tân Cương, Tây Tạng!

   Xóa
  2. PHẢN HỒI: 2

   Xin có đề nghị sau. Khi đến làm việc với các Đại sứ quán các nước, đề nghị Mạng Lưới Blogger VN yêu cầu các nước không viện trợ cho CS VN, Việt kiều ở các nước ấy không gửi tiền nhiều cho thân nhân và không đầu tư vào VN. Như thế CS sẽ không đủ tiền để tuyển thêm côn an, mua sắm vũ khí và trả lương để khủng bố người VN.

   @DeNghi

   Xóa
  3. PHẢN HỒI: 3

   Các bạn trẻ "Mạng lưới BlogerVN", tôi yêu và ủng hộ các bạn vì các bạn rất công khai đàng hoàng, rất chững trạc trưởng thành (chắc hẳn nhiều vị cao niên trong đó có tôi cũng phải cúi đầu nể phục lớp trẻ như các bạn).

   Nhân đây xin hỏi anh hay chị? Võ phương Linh đâu rồi, đứng về phe chính quyền mà phải giấu mặt, giấu tên, giấu địa chỉ là sao? Giấu như đi ăn trộm mà cũng bày đặt kêu gọi phản đối (Anti) "tuyên bố 258" thì quá hèn.

   @XeOm

   Xóa
  4. PHẢN HỒI: 4

   Giấu là nghề của "chàng". 68 năm nay, CS đã giấu biết bao nhiêu là sự thật. Nay, dù biết có Internet nhưng vẫn giấu. Càng dấu càng lộ mặt, càng bị nhân dân phản ứng. Bằng chứng là, nay thì ai cũng biết HCM chính là tên Tầu Đài Loan Hồ Tập Chương sang ở hang Pắc-Pó. Nó dụ Việt Minh cướp chính quyền, dụ bọn CS đánh Pháp, đuổi Mỹ để xâm chiếm VN.

   @TuoiTreYeuNuoc

   Xóa
  5. PHẢN HỒI: 5

   Chúng tôi rất vui mừng trước sự kiện này chúc các bạn thành công. Chính các blogger là những người đi tiên phong trong tiến trình dân chủ tại vn chúng tôi sẽ sát cánh cùng các bạn tố cáo tội ác của csvn với nhân dân trên toàn thế giới.

   @NoiDue

   Xóa
  6. PHẢN HỒI: 6

   Các bạn trẻ Việt Nam trao đổi về nhân quyền với đại diện G4, được đón tiếp nồng hậu, có cả chụp ảnh kỷ niệm. Tại sao Đinh thế Huynh + Hồ quang Lợi có cả guồng máy tuyên giáo khổng lồ với đội ngũ bầy đàn DLV, không thử tới trao đổi hay trao luôn cũng được, thứ Nhân quyền trong cái "Làng bảo tồn" XHCN còn ưu việt hơn nhiều. Tui đề nghị hai "đồng chí" Huynh + Lợi cho bầy đàn DLV làm giống y chang các bạn trẻ xem các Đại Sứ Quán hành xử thế nào?

   Nếu bị đuổi hay bị xịt chó cắn đừng đổ thừa tui nghen mấy cha!

   @NguoiDuaTin

   Xóa
  7. PHẢN HỒI: 7

   Thử tài các bạn:
   1) Nước nào từng có một ông chủ tịch nước là người nước ngoài, vừa dâm ô, vừa khát máu, vừa âm mưu cướp nước?
   2) Đảng cầm quyền duy nhất nào trên thế giới âm mưu bán nước cho ngọai bang?
   3) Tính đến nay, trong lịch sử Việt nam, thời kỳ nào đen tối nhất?

   @HoiNghiemTuc

   Xóa
  8. PHẢN HỒI: 8

   Những người dân Việt Nam bình thường bị sống dưới chế độ không bình thường, họ viết báo mạng biểu đạt chính kiến của mình, thế giới gọi họ là Blogger, họ đến các tòa Đại sứ những nước tôn trọng Blogger trình bày chính phủ VN cay cú Blogger, thường kết án tù Blogger bằng điều luật 258 "như tấm lưới chụp xuống đầu Blogger bất cứ lúc nào". Các bạn được Đại sứ các nước đón tiếp chân tình, lắng nghe, tôn trọng. Các bạn Blogger VN hãnh diện nhất trên đời. Đám dư luận viên của chế độ bịt miệng dân xấu hổ nhất trên đời.

   @HoaCai

   Xóa
  9. PHẢN HỒI: 9

   Cám ơn 4 nước Na Uy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand dã giúp đỡ nhiều cho Việt Nam về quyền con người mặc dù phó chủ tịch nước CHXHCNVN tuyên truyền là VN dân chủ gấp vạn lần các nước trên.

   @dan

   Xóa
  10. PHẢN HỒI: 10

   Hoan hô các bạn trẻ trong Mạng Lưới Blogger VN. Các bạn là những người con yêu của Tổ quốc. 9o triệu người VN đang hiệp đồng chiến đấu trên khắp các mặt trận. Từ những thanh niên Phượt Liên Tỉnh đi dán các áp-phích chống 258, đến Mạng Lưới Blogger, rồi những cuộc biểu tình của dân oan bị cướp đất. Mới đây nhất là những người anh hùng đã dùng súng, mìn để trừng trị bọn ác ôn bán nước. Phong trào chống chế độ CS độc tài khủng bố ngày càng dâng cao. Sự cáo chung của chúng không còn xa.

   @HànSĩ

   Xóa
  11. PHẢN HỒI: 11

   Biết bao nhiêu Kiến Nghị, Tuyên Cáo, Tuyên Bố gửi cho Quốc Tế, mà không thấy Quốc Tế có biện pháp nào cứng rắn hay hữu hiệu ngăn chặn bớt tội ác của bọn sát nhân, ăn cướp VC là lý do gì nhỉ? Đáng lý ra những Tổ Chức này nên có nhữngđối sách và biện pháp cứng rắn để ngăn bàn tay nhớp nhúa của bọn VC dã man này lại, đừng để Chúng lộng hành, một mình một Ngựa, không biết sợ ai nữa chứ.

   @CanhDuLuuLac

   Xóa
  12. PHẢN HỒI: 12

   MLBLVN các bạn xứng đáng đại diện cho hàng triệu Bloggers, tiếng nói tranh đấu của các bạn là ý chí niềm tin quyền con người của người hàng chục triệu người Việt nam.
   Chúng tôi tin tưởng cảm phục yêu quý các bạn, cả thế giới văn minh dân chủ đồng hành dõi theo ủng hộ giúp đỡ và bảo vệ các bạn.

   @ĐứcTuấn

   Xóa
  13. PHẢN HỒI: 13

   Ngày Trung Thu, chúc cho các bạn và các em thiếu nhi vui vẻ trong đêm Trung Thu, cầu xin Thiên Chúa, ban mọi ơn lành xuống cho tất cả mọi người, và Hy Vọng rằng Trung Thu năm tới, thật sự là 1 ngày vui cho dân tộc Việt sẽ không còn bóng dáng Tà Quyền Công Sản trên đất nước VN thân yêu.

   @VNBuon

   Xóa
  14. PHẢN HỒI: 14

   Có 2 điều tôi muốn trao đổi với phe CS:

   1. -Đcs thật sự quang vinh, xin lỗi đcs quang vinh cái gì nhỉ? Đánh thắng 2 đế quốc sừng sỏ là quang vinh-Với tôi thì không phải vậy, sau thế chiến 2 lần lượt các thuộc địa của Anh, Pháp, Tây ban nha, Mỹ.... đều lần lượt được trao trả độc lập. Họ không cần tốn máu xương dân họ như VN với trên dưới 4 triệu dân đã chết vì cuộc chiến. Họ không cần cái đảng quang vinh và nhờ ơn bác hồ đất nước họ vẫn giành được độc lập, ngày nay những nước từng là thuộc địa nay họ phát triển, dân họ no cơm ấm áo không thèm đi ngửa tay ăn xin các nước từng là kẻ thù của mình.

   2. -Còn muôn năm ư- Trên thế giới từ buổi hồng hoang đến ngày nay văn minh hiện đại, chưa có một thể chế nào là tồn tại muôn năm ngoại trừ dân tộc có thể là thiên thu vĩnh viễn. Đảng này thay thế đảng kia lên cầm quyền là đương nhiên để phát triển, đảng bị hạ bệ nếu đảng ấy không đươc như kỳ vọng của người dân. Đảng cs của bạn, ngoài chuyện gặm nhắm quá khứ, lấy hồn ma hcm ra che chắn, đcsvn đã làm gì ích nước lợi dân ngoài việc lãnh thổ của tiền nhân để lai mà chính cái đảng bạn đang tôn thờ làm mất đi khi để thằng ông nội cùng ý thức hệ cs gặm dần mòn với dã tâm bành trướng, hay chủ tâm dâng lãnh thổ gán nợ để có vũ khí súng đạn, lương thực, cây kim mũi chỉ quyết tâm cướp phá một miền nam trù phú bằng công hàm của tay Thủ tướng răng vẩu. 38 năm trên toàn quốc, cs đã làm gì ích quốc lợi dân-Dân càng ngày càng nghèo đi, quan chức ngày giàu ra, tài nguyên khai thác cạn kiệt không để dành cho con cháu, đạo dức con người bị thụt lùi, lầm lũi kiếm ăn bất cận nhân tình, cứ mặc kệ ai chết mặc ai. Đất nước này đi dần đến chỗ diệt vong, nguy cơ hán hoá là có thật. Vậy có nên để cs mặc nhiên tồn tại muôn năm không? Câu trả lời dành cho phe vc.

   @MyNavy

   Xóa
  15. PHẢN HỒI: 15

   Chúng ta nên nhớ khi họ viện trợ là họ viện trợ nhân đạo để giúp dân VN vì dân ta còn nghèo chứ họ không viện trợ để giúp bọn cs mạnh hơn, đây là vấn đề phải rõ ràng. Tại sao họ giúp dân ta? vì họ nhìn dân ta cũng như con người giống họ, họ nghĩ rằng dân ta cũng phải có "nhân quyền" như dân nước họ. Bọn Ba Đình thì ngoan cố cho rằng "nhân quyền" là đặc ân mà chỉ có bọn đảng viên mới có như cướp đất, cướp nhà, tự do tham nhũng, tự do tăng giá điện, xăng dầu... tự do ra những luật lệ mọi rợ như ngực lép không được lái xe, 6 ngón không được lái xe... nếu ở các nước tự do thì bọn cs đã bị dân thưa ra toà vì tội "kỳ thị" những người khuyết tật và chúng sẽ thua là cái chắc, đây là sự trái ngược của xã hội chó ngáp và xã hội tự do, dân chủ.

   @AnhBa

   Xóa
  16. PHẢN HỒI: 16

   Haha. Đâu rồi cái nhóm "phản bác 258", bọn dư lợn viên? Nói cho vui là "tỉ số đc nâng lên nữa rồi".

   @HaiLua

   Xóa
  17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  18. PHẢN HỒI: 17:

   Tôi rất ngưỡng mộ, khâm phục và biết ơn các bạn đã đại diện cho Mạng lưới Blogger trực tiếp đem tuyên bố 258 đến trao cho các cơ quan đại diện quốc tế, các bạn là những tấm guơng yêu nước thương dân dám chấp nhận mọi sự đe dọa đàn áp của bạo quyền để đem tiếng kêu của người dân VN vọng xa đến bè bạn năm châu mong đánh thức lương tri nhân loại nhằm kêu gọi nhân dân toàn thế giới ĐOÀN KẾT VỚI NHÂN DÂN VN GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI THAM NHŨNG PHẢN DÂN BÁN NƯỚC.

   @NgưỡngMộ&KhâmPhục

   Xóa
  19. PHẢN HỒI: 18

   16 tên bộ xậu tham nhũng không xin được tiền viện trợ chóng tham nhũng để chia nhau xơi tái,bọn chúng tức hộc máu.

   @DuongTrieuPhu

   Xóa
  20. PHẢN HỒI: 19

   Kính phục các bloger yêu nước Việt Nam, không sợ nguy hiểm tính mạng lẩn tù tội, thường xuyên bị côn đồ rình rập hành hung. Một lòng yêu nước yêu đồng bồ quyết hành động đấu tranh cho một ngày Việt Nam được tự do dân chủ công bằng...

   @Mơ1NgàyKôCs

   Xóa
  21. PHẢN HỒI: 21

   Thượng Đế ban tặng con người có khối óc để biết suy nghĩ điều thiện và tránh làm điều ác, ban tặng cho con người trái tim để biết yêu thương, nhưng yêu mà mù quáng đến độ yêu luôn cả tội ác cộng sản, thứ CNCS mà loài người cho là Tội ác chống nhân loại thì đúng là đồ điên.

   Yêu Cs thì cứ yêu đó là quyền cá nhân, nhưng nên về hỏi ba mẹ một câu duy nhất. "HCM đã giết oan bao nhiêu dân lành trong CCRĐ?" Nếu ba mẹ của Nick yêu Cs trả lời là không có chuyện đó, thì cũng đừng ngạc nhiên vì cái nòi cộng sản nó vậy. Nếu ba mẹ nói chuyện đó có thật do "Bác" sai lầm và đã xin lỗi đồng bào quốc dân. yêu Cs là phải yêu tên diệt chủng HCM?

   @NguoiDuaTin

   Xóa
  22. PHẢN HỒI: 22

   Cả cái đảng CS "quang vinh" nay đã nhận ra bị tên Tàu HCM (tức Hồ Tập Chương) lừa gạt suốt 70 năm, nên đã bị Tầu thôn tính biển đảo, biên giới. Dù biết là có tội bán nước, nhưng lỡ rồi, thừa nhận thì mất mặt, sẽ bị nhân dân xử bắn, bèn liều mạng cầm cự tới đâu hay đó. Thiên bất dung gian (nghĩa là trời không tha kẻ gian tà đấy, rận cộng nô ạ). Ngày tàn của lũ CS-HCM đang đến dần.

   @HSTSVN

   Xóa
  23. PHẢN HỒI: 23

   Sao không mở mắt và vểnh tai lên, CS Liên Sô và các nước CS Đông Âu đả chôn xuống mồ chế độ CS diệt chủng từ lâu, họ đâu có thua VN về trình độ trí thức lẩn khoa học, sau họ tan rả nhân dân các nước ấy chối bỏ thẳng thừng chế độ CS, họ lại đi theo chế độ tư bản đang dãy chết như lời bà mụ Doan, tượng thần thánh Lenin nhân dân các nước ấy cột dây lôi ngã đổ còn thể thống gì nửa, người có đầu óc sao không suy nghỉ tại gì sao nhân dân các nước ấy hận thù CS như thế, chỉ có bọn được CSVN tẩy nảo nên không còn biết gì nửa, chờ hưởng của cướp giật của các lảnh đạo CS trên rót xuống chia phần mà sống và trung thành với bầy đàn CSVN. Không cần nói nhiều nếu biết nhìn biết nghe tiếng than oán của người dân là rỏ mọi vấn đề, chỉ có nhửng kẻ không có nảo mới bên vực chế độ CSVN.

   @KeNguQua

   Xóa
  24. PHẢN HỒI: 24

   Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Tấn Sang, ngày 19/9 tuyên bố Hà Nội đang nỗ lực cải tổ hệ thống chính trị khi trả lời các chất vấn xoay quanh chiến dịch đàn áp blogger tại Việt Nam nhân chuyến công du của ông tới Đan Mạch.

   AFP cùng ngày trích dẫn phát biểu của ông Trương Tấn Sang nói rằng cùng với phát triển kinh tế, Việt Nam đang cố gắng tạo ra một môi trường tốt hơn cho đời sống chính trị của người dân.

   Ông Sang khẳng định không có một hệ thống chính trị nào là hoàn hảo mà mỗi hệ thống cần phải tự cải tổ để phát triển.

   Vẫn theo lời ông, chính phủ Hà Nội sẽ tiếp tục cải thiện tình hình tại Việt Nam.

   Tuyên bố của Chủ tịch nước Việt Nam được đưa tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đan Mạch, bà Helle Thorning-Schmidt, nhân chuyến thăm 3 ngày tới một trong những quốc gia viện trợ lớn nhất của Việt Nam.

   Đan Mạch đang kỳ vọng nâng cao mối quan hệ với Việt Nam để mở ra nhiều cơ hội giao thương với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam.

   Thế nhưng, tự hào là một nước rất tôn trọng quyền tự do ngôn luận, các kế hoạch này của Đan Mạch đang gặp trở ngại trước các chiến dịch của Hà Nội đàn áp quyền tự do bày tỏ quan điểm, đặc biệt từ cuối năm 2009 tới nay.

   Dù thừa nhận hệ thống chính trị của Việt Nam có những khuyết điểm, nhưng ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh rằng mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và rằng hiện có khoảng 4 triệu blogger tự do tại Việt Nam.

   Tuy nhiên, theo Tổ chức Phóng viên Không biên giới, Việt Nam hiện là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới giam giữ các blogger, chỉ sau Trung Quốc. (VOA).

   @PhọtRaLiếmVào,HếtCònTin

   Xóa
  25. PHẢN HỒI: 25

   Nước Mỹ chỉ có Tổng Thống đại diện quốc gia ký hiệp ước, sau đó phải được phê chuẩn.
   Nước VN TBT Trọng, CT Sang, TT Dũng ông nào cũng đi ký hiệp định. Không biết ông nào là đại diện chính thức của VN. Ông tuyên bố thế nầy,ông làm thế khác...chả biết đâu mà mò.
   Kỳ nầy ông Sang lại nói "mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và rằng hiện có khoảng 4 triệu blogger tự do tại Việt Nam." (???)
   Chắc ổng không biết gì về nghị định 72 của ba Ếch...
   Lu bu quá, thôi thì gom lại giao hết cho Trọng lú đi, đảng sáp nhập vào chính quyền cho đở cồng kềnh và tiết kiệm tiền nhân dân đóng thuế. Luôn thể giải tán quách cái quốc hội bù nhìn ăn lương của dân, ngồi chờ gật...

   @So

   Xóa
  26. PHẢN HỒI: 26

   Các bạn là ánh đuốc soi đường cho tuổi trẻ hôm nay.
   Chính nghĩa tất thắng, chúng tôi luôn cổ động, yểm trợ.

   @GửiBloggers258Group

   Xóa
  27. PHẢN HỒI: 27

   Trên toàn thế giới, các đảng phái chính trị dù cầm quyền hay đối lập đều sinh hoạt bằng ngân quỷ của đảng.
   Chỉ có đảng csVN xưa nay vẫn hoạt động bằng tiền ăn cướp của nhân dân ta.

   @BoDieu4

   Xóa
 8. PHẢN HỒI: 8

  Những người dân Việt Nam bình thường bị sống dưới chế độ không bình thường, họ viết báo mạng biểu đạt chính kiến của mình, thế giới gọi họ là Blogger, họ đến các tòa Đại sứ những nước tôn trọng Blogger trình bày chính phủ VN cay cú Blogger, thường kết án tù Blogger bằng điều luật 258 "như tấm lưới chụp xuống đầu Blogger bất cứ lúc nào". Các bạn được Đại sứ các nước đón tiếp chân tình, lắng nghe, tôn trọng. Các bạn Blogger VN hãnh diện nhất trên đời. Đám dư luận viên của chế độ bịt miệng dân xấu hổ nhất trên đời.

  @HoaCai

  Trả lờiXóa
 9. Tôi rất ngưỡng mộ, khâm phục và biết ơn các bạn đã đại diện cho Mạng lưới Blogger trực tiếp đem tuyên bố 258 đến trao cho các cơ quan đại diện quốc tế, các bạn là những tấm guơng yêu nước thương dân dám chấp nhận mọi sự đe dọa đàn áp của bạo quyền để đem tiếng kêu của người dân VN vọng xa đến bè bạn năm châu mong đánh thức lương tri nhân loại nhằm kêu gọi nhân dân toàn thế giới ĐOÀN KẾT VỚI NHÂN DÂN VN GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI THAM NHŨNG PHẢN DÂN BÁN NƯỚC.

  @NgưỡngMộ&KhâmPhục

  Trả lờiXóa
 10. Tuyên bố 258: Những viên đá đầu tiên để vươn tới quốc tế

  Đã có rất nhiều bản kiến nghị bản tuyên bố, kiến nghị được những nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam soạn thảo để yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thay đổi một số chính sách, thậm chí có những bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp. Điển hình như: Tuyên bố công dân tự do, kiến nghị của Hội đồng Giám Mục Việt Nam, kiến nghị 72... Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở môi trường trong nước và chỉ đưa đến các cơ quan có thẩm quyền của bộ máy lãnh đạo Việt Nam. Nhưng tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam hoàn toàn ngược, nó được xem là những viên gạch đầu tiên cho việc đấu tranh nhân quyền tại Việt Nam khi tuyên bố đó đến với các cơ quan nhân quyền quốc tế.

  Đây là mốc son lịch sử trong công cuộc đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Đặc biệt hơn, những người cho ra đời bản tuyên bố 258 này lại là các blogger, facebooker Việt Nam chứ không phải một tổ chức chính trị nào khác.

  Và đây là những thành quả mà giới blogger Việt Nam đạt được sau tuyên bố 258:

  - Lần đầu tiên, các blogger Việt Nam ra bản tuyên bố của mình và đánh thẳng vào điều 258 bộ luật hình sự.

  - Đây cũng là lần đầu tiên giới blogger Việt Nam liên kết chặt chẽ với nhau, họ công khai để chữ ký thật, blog thật của mình trong bản tuyên bố.

  - Đây lại là lần đầu tiên, đại sứ quán của các nước dân chủ như Mỹ, Thụy Điển (các blogger sẽ đến trong vài ngày tới)... nhận được một bản tuyên bố tuyên bố từ giới blogger Việt Nam.

  - Và đây cũng là lần đầu tiên, mạng lưới blogger Việt Nam đến với các cơ quan nhân quyền quốc tế như UNHCR, HRW, CPJ...

  Với những thành tựu như vậy, tuyên bố 258 của mạng lưới blogger Việt Nam xứng đáng là viên gạch đầu tiên để giới đấu tranh nhân quyền tại Việt Nam vươn tới thế giới. Với những gì họ đã đạt được trong tuyên bố 258, tôi tin rằng: Tương lai của Việt Nam sẽ tươi sáng hơn, và những người đấu tranh cho tự do tại VN sẽ gắn kết với nhau nhiều hơn thông qua tuyên bố 258.

  Nhật Minh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha nó lú thì cháu nó phải khôn ! học hành cho cao để làm gì? khi đất nước lâm nguy mà không cùng nhau đứng ra cứu nước? Trong nước đã bất lực ta phải vận động thế giới bên ngoài giúp sức làm thay đổi chính sách cai trị hà khắc của đảng bằng một nền dân chủ tự do, nhân quyền như sự mong đợi của toàn dân. Theo hội nghị thành đô năm 1990 phía Việt Nam do Đỗ Mười và Nguyễn văn Linh cầm đầu, phía Trung quốc có Giang Trạch Dân và Lý Bằng cầm đầu. Bản tuyên bố chung sau kỳ họp, Việt Nam được TQ triển hạn cho 30 năm (1990-2020) Việt Nam phải giải quyết nội bô gấp rút sát nhập thành chư hầu của bọn Hán gian cướp nước, thời gian đến nay chỉ còn 7 năm nữa dân ta phải mang gông vào cổ !thêm một lần Bắc thuộc thời mới, gọi là thời đại Hồ chí Minh. !! Trời hỡi !dân tộc tôi đâu có tội tình gì mà phải nặng nợ với bọn Tàu Ô thảo khấu, bọn cướp biển ngàn năm này ! Bọn Hán cẩu này mà cai trị rồi người dân sẽ bị diệt chũng, hán hóa mọi mặt. Hiện tại chúng đã bắt đầu dùng thủ đoạn dạy văn hóa Tàu, đưa vào Việt Nam những loại thực phẩm độc hại để phát sinh bịnh hoạn chết dần mòn, chúng bày kế mua đĩa, mua ốc bưu, mua móng trâu, bò, v. v.... để triệt hạ nền kinh tế VN một khi dân Tàu tràn sang, dân Nam không có cách gì ngăn cản nổi, chúng dẫm đạp không người Việt cũng đủ chết hết với chúng nó. Bọn lãnh đạo cộng sản Ba Đình ngu muội tham quyền cố vị, không phải bọn chúng không thấy, mà chúng thấy rất rõ cái gì đã mất, cái gì sắp mất, nhưng vì hèn yếu, nhu nhược cam phận thái thú bưng bô, cúi đầu cúc cung bái lạy. Tiền nhân của ta vô cùng khôn ngoan nên đánh đuổi được bọn Tàu khựa mang đầu máu, rúc ống đồng chạy thoát thân về Tàu. Bao hy vọng cứu được giang sơn chỉ có tuổi trẻ hôm nay và ngày mai làm nên lịch sử. Trước khi muốn thu hồi đất đai của Tổ Quốc, phải xóa đi cái đảng bán nước đê hèn, còn chúng là chướng ngại ngăn cản bước đường tiến hóa của dân tộc. Công dân ơi! hãy đứng lên đáp lời sông núi.

   Xóa
  2. Tôi hoan hô và ủng hộ các blogers VN. Tuổi trẻ VN chúng ta đã đến lúc chúng ta hãy vượt qua SỢ HÃI mà hãy tiến bước trước tình hình đất nước đang lâm nguy trước sự đàn áp dã man của csVN và hiến dâng đất đai của cha ông chúng ta cho TC. Tuổi trẻ chúng ta hãy HÀNH ĐỘNG, diệt tan chế độ man rợ phi nhân tính đảng csVN để cứu lấy dân tộc thoát khỏi sự diệt chủng do csVN gây nên. CDTD.

   @Lý Sơn

   Xóa
  3. Đúng là một mốc son lịch sử trong cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ, bằng cách vươn ra thế giới

   @Dân phố vẩy

   Xóa
  4. Một cách làm rất hay. Thế giới sẽ biết thêm về chế độ đọc tài và sự ủng hộ những người lên tiếng sẽ rộng khắp, những kẻ phản bác sẽ không thể chơi những trò bần tiện như gửi danh sach ký giả như ký tên ủng hộ KN72, các phương tiện truyền thông lề đảng không dễ dàng làm giả clip, hình ảnh để phản bác... ngoài những từ ngữ ta đã nghe mấy chục năm vẫn thế.

   @123

   Xóa
  5. Tuổi trẻ Việt-Nam đã tiên phong phá xích xiềng đem sự thật đến mọi người, ủng hộ các cháu.

   @TonDang

   Xóa
  6. Hãy thay đổi cách đấu tranh để tới thế giới... Cảm ơn các blogger VN

   @BloggerVN

   Xóa
  7. Trong khi tranh đấu cho một ngày tươi sáng cho toàn dân tộc, hãy ấp ủ niềm tin sắt thép - mạnh mẽ vững chãi như rặng Hy Mã Lạp Sơn. Niềm tin chính là chất liệu dẫn dắt đến kết quả cuối cùng.

   @KhinhBỉCS

   Xóa
  8. Hoan hô tuổi trẻ Việt Nam, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn và luôn nghỉ rằng: "Có tuổi trẻ Tunisia, tuổi trẻ Ai Cập, tuổi trẻ Lybia thì có TUỔI TRẺ VIỆT NAM.
   Đừng sợ những gì Cộng sản làm.
   Mà hãy làm những gì Cộng sản sợ.
   Xin Đồng bào hải ngoại hết lòng ủng hộ tuổi trẻ Quốc nội.

   @Nguyễn văn Tấn (Canada)

   Xóa
  9. Đồng ý với bạn NGUYENTAN.

   Các bạn trẻ Việt Nam ngày càng vượt qua moị sợ hãi. Phong trào dấu tranh cho Đất nước Việt Nam được Tự Do Dân Chủ ngày càng mạnh. Sự phối hợp trong và ngoài nước ngày càng gắn kết. Mong các tổ chức, hội đoàn và cá nhân đồng bào Hải Ngoại nhiệt tình cgống cộng và giúp đỡ tuổi trẻ Việt Nam. Hiện nay trong nhà tù nhỏ : Phong trào đấu tranh của những tù nhân " Chính trị " đang có dấu hiệu lan tỏa. Tại trại tù Xuyên Mộc : Các tù nhân chính tr5i như anh Trần Huỳnh Duy Thức, Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường, Huỳnh Ngọc Trí đã tuyệt thực để phản đối chế độ giam giữ khắc nghiệt của các quản giáo, giám thị. Họ đã bị biêt giam và cùm chân, Sau 5 ngày tuyệt thực, Giám thị trại giam đã nhượng bộ.

   Anh thư Đổ Minh Hạnh một mình đấu tranh không lao động khổ sai. Minh Hạnh đã vận động một số tù nhân nữ khong chịu ra lao động ( Đạp điều ) Công việc nầy rất nặng nhọc và độc haị. Giờ nầy vẫn chưa biết công an trại giam đối xữ như thế nào đối Minh Hạnh!

   @KhánhPhong

   Xóa
  10. Đồng ý với bạn NGUYENTAN.

   Các bạn trẻ Việt Nam ngày càng vượt qua moị sợ hãi. Phong trào dấu tranh cho Đất nước Việt Nam được Tự Do Dân Chủ ngày càng mạnh. Sự phối hợp trong và ngoài nước ngày càng gắn kết. Mong các tổ chức, hội đoàn và cá nhân đồng bào Hải Ngoại nhiệt tình cgống cộng và giúp đỡ tuổi trẻ Việt Nam. Hiện nay trong nhà tù nhỏ : Phong trào đấu tranh của những tù nhân " Chính trị " đang có dấu hiệu lan tỏa. Tại trại tù Xuyên Mộc : Các tù nhân chính tr5i như anh Trần Huỳnh Duy Thức, Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường, Huỳnh Ngọc Trí đã tuyệt thực để phản đối chế độ giam giữ khắc nghiệt của các quản giáo, giám thị. Họ đã bị biêt giam và cùm chân, Sau 5 ngày tuyệt thực, Giám thị trại giam đã nhượng bộ.

   Anh thư Đổ Minh Hạnh một mình đấu tranh không lao động khổ sai. Minh Hạnh đã vận động một số tù nhân nữ khong chịu ra lao động ( Đạp điều ) Công việc nầy rất nặng nhọc và độc haị. Giờ nầy vẫn chưa biết công an trại giam đối xữ như thế nào đối Minh Hạnh!

   @KhánhPhong

   Xóa
 11. Cám ơn tất cả các blogger vì nhân dân Việt Nam mà gạt bỏ nổi sợ hải đấu tranh bền bỉ cho dân chủ tự do nhân quyền cho mọi người VN đau khổ.

  @KeMienXuoi

  Trả lờiXóa
 12. TOÀN THỂ NHÂN DÂN YÊU NƯỚC, XIN CA NGỢI TẤM LÒNG YÊU DÂN CHỦ - TỰ DO CHO QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC CỦA CÁC BẠN. CHÚC CÁC BẠN THẬT NHIỀU SỨC KHỎE.

  @NB1303 KN

  Trả lờiXóa
 13. CÒN GÌ TỰ SƯỚNG HƠN ! Có Dân chủ – Nhân quyền - Tự do có tất cả : từ Siêu phi cơ oanh tạc F35 đến Siêu hàng không mẫu hạm nguyên tử
  ===========================

  Có Nhân quyền - Tự do có tất cả

  Siêu phi cơ oanh tạc Ép « ba nhăm ! ..» (F35! ..) nữa là

  Tha hồ « hiếp » máy bay tàng hình « dỏm » Tàu cộng

  Đạt điều kiện Dân chủ – Hoa Kỳ sẽ giúp hết sức ta

  Quân cảng Cam Ranh tiếp nhận Siêu hàng không mẫu hạm nguyên tử Mỹ

  Ngư dân Việt lại ra khơi gần Hoàng Sa đánh cá tà tà !...

  Chiến hạm Việt-Mỹ cùng bên nhau trên Biển Đông chiến dịch

  Chắc cú này tàu sân bay đống sắt vụn THI LANG thang lẩn tránh xa ! …

  @TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ "giúp" chúng ta sao?? Sự giúp đỡ này có khác gì so với sự giúp đỡ 1949 đối với Pháp không???
   sự xuẩn ngốc nhất là tin tưởng vào sự giúp đỡ của người khác một cách không có mục đích. Chả có cái gì gọi là "không công" cả.
   Ngẫm đi!

   Xóa
  2. Cám ơn tất cả các blogger vì nhân dân Việt Nam mà gạt bỏ nổi sợ hải đấu tranh bền bỉ cho dân chủ tự do nhân quyền cho mọi người VN đau khổ.

   @KeMienXuoi

   Xóa
 14. Bắt tay vói Mỹ, kết quả sau đó sẽ là, dọc biên giới Việt Trung sẽ có hàng ngàn tên lửa hành trình Tomahawh chỉa thẳng tới Bắc Kinh để coi Trung Quốc còn dam ăn hiếp không ?

  @danngukendu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dùng tên lửa Mỹ để đánh Trung Quốc?? chắc khi đó Việt Nam mình cũng quay trở về "thời kỳ đồ đá" như nguyện vọng của giới cầm quyền mỹ.

   Xóa
 15. Tất cả những đảng phái chính trị kể cả đảng csvn nếu để đất đai, biển đảo, tài nguyên thiên nhiên rơi vào tay giặc thì cái tổ chức đảng csvn phải có tội lớn với tổ quốc với nhân dân VN

  @GabrieleMai

  Trả lờiXóa
 16. Thanh Niên VIỆT NAM thức dậy .

  @DuongTrieuVy

  Trả lờiXóa
 17. Tuyên bố 258 đây là bản cáo trạng đanh thép tố cáo vi phạm QUYỀN CON NGƯỜI của cái đảng CS ươn hèn với giặc Tầu Ô & ác ôn vơi DÂN. Cảm ơn mạng lưới blogger Việt Nam & cảm ơn DLB đã kịp thời đăng tin này để DÂN chúng tôi nắm được!!!

  @Quetrac54

  Trả lờiXóa
 18. Các ban rất dũng cảm , vì công lý các bạn đã dám đương đầu trực diện với " 16 ông , bà vua tập thể " xin gửi tới các bạn lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ vì hành động cao cả và đẹp đẽ của các ban.

  @ThếLàXong

  Trả lờiXóa
 19. Hành động can đảm của các anh chị em này thật đáng được ca ngợi và kính phục. Tương lai của Việt nam nằm trong tay những người trẻ như các bạn. Các bạn đã bắt đầu bước qua nỗi sợ hãi.

  @ThuNguyet

  Trả lờiXóa
 20. Cám ơn các bạn đã làm một việc rất dũng cảm để bảo vệ cho chiến hữu của mình. Có thể kết quả không được như ý. Nhưng các bạn đã thể hiện ý chí của mình và của đồng bào cả nước trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do - Dân Chủ.

  @VBK

  Trả lờiXóa
 21. Các bạn đã hành động đúng thời điểm, đúng thời cơ và thành công vô cùng ấn tượng.

  Hình ảnh của các bạn sẽ truyền đi khăp thế giới, đánh thức mọi con tim truyền đi thông điệp đau đớn của người VN ngày hôm nay.

  Tất cả các Bloggers hãy đăng trang trọng bức ảnh, hãy đồng loạt truyền đi nguyện vọng thiết tha của người VN.

  Ông Đại sứ David Shear có bổn phận lương tâm con người, bổn phận Đại sứ của nước Mỹ tự do dân chủ sử dụng tất cả hệ thống truyền thông quốc tế truyền đi lời kêu gọi "Tự do cho Việt Nam!"

  @BìnhMinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tìm "Tự do cho Việt Nam" lúc bây giờ sao?? vậy chắc cái ngày mà Mỹ dùng "chiến tranh đặc biệt" , "chiến tranh tâm lý", "rải thảm bom" trên đất Việt Nam thi khi đó mới có tự do nhỉ?? Mỹ tự do đến mức chỉ 5% dân số chiếm trên 90% tài sản của cả nước. khu ổ chuột tràn lan. Chỉ được cái "hát hay".
   Người Việt Nam chúng tôi đâu có "tha thiết" gì với cái bản tuyên bố "bệnh hoạn" ấy đâu?? đừng có mà vơ đũa cả nắm.

   Xóa
  2. Chúng ta hãy vững niềm tin đừng vì mấy cái lời"động viên giả tạo" của lũ "vừa tung vừa hứng" mà nao lòng.
   yêu nước là thi đua, xây dựng đất nước, không phải yêu nước là đi cổ xúy cho những hành động phá hoại nền tảng bảo vệ để đi dựng nên cái "tấm màng bong bóng" của "tự do dân chủ" như tuyên bố "rởm đời" kia nói.

   Xóa
  3. Tui chưa qua Mỹ nên chưa biết. Nhưng dám chắc rằng:
   "Nếu Obama mà lấc cấc là bị lật ngay, Quốc hội bên kia có quyền lực hơn nhiều, ngay trong cái cơ chế đó, Tổng thống không phải là kẻ nắm mọi quyền lực, và ở đó có những điều luận giới hạn quyền lực của TT và bộ máy cầm quyền. Hơn nữa ở Mỹ nhiều các NGO, gì có chuyện để cho Obama là bừa"

   Éo như cái đảng + nhà nước csvn, lạm quyền vãi...

   Xóa
  4. Hỏi để hỏi vậy thôi chứ ai mà không biết người dân ở bên Mỹ đời nào có tự do dân chủ, muốn nói gì nói như ở Việt Nam.

   Cụ thể, theo chị Trần Thị Nga kể lại, khi chị Nga chất vấn công an tại trại Lộc Hà: "Tại sao chúng tôi đi biểu tình phản đối TQ xâm lược, đánh, bắt, giết ngư dân VN mình mà các anh bắt, đánh đập, giam giữ chúng tôi? Có phải ngành công an các anh đang bảo kê cho TQ xâm chiếm biển đảo, đánh, giết ngư dân hay sao?". Công an viên có tên Nguyễn Đức Trung có số hiệu 195-456 đã trả lời “Chuẩn!”.

   Thêm một chuyện nữa, bác Hồ của chúng ta nói: "Không có gì quý hơn Độc Lập - Tư Do", nhưng Trung tá Công An Phường 6 Quận 3 Thành Hồ, Vũ Văn Hiền lại cải lại: "Tự Do cái con cờ ặc". Cá mè một lứa, ai muốn nói gì thì nói có sao đâu nào? Tự do nói, nước Mỹ làm sao bằng VN ?

   @JU-MONG-Sinh-Sự

   Xóa
  5. Thời CS quỷ ma nhiều quá, lấy nick búa xua nói năng ngu xuẩn nhất hạng, ngang ngựợc như cua, lấp ló như chuột, tàn ác dã man... không còn biết nói gì nữa, qủy cái hay đực không biết lý bá xàm của đảng lợi dụng tự do xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp tổ chức, nhân dân tào lao gì đó gom tụ lại là của đảng nói chi với đám này như nói với cục đá, nên bỏ mấy cái nick dựa be đi nghen @tôi yêu Việt Nam và những con chuột lắc khác.

   Xóa
 22. Sống không có nghĩa là tồn tại...
  Chết không có nghĩa là kết thúc..
  sống mà chỉ để theo đuổi cái "tôi" bản thân thỏa mãn, chà đạp lên lòng tự trọng của dân tộc, triệu trái tim yêu nước thì sự tồn tại đó có cần thiết?
  "ao thu lạnh lẽo nước trong veo
  một chiếc cần câu bé tẻo teo
  sóng biêc theo làn hơi gợn tí
  lá vàng trước gió khẽ đưa vèo

  tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt
  ngõ trúc quanh cso khách vắng teo
  tựa gối ôm cần lâu chẳng được
  cá đâu đớp động dưới chân bèo"
  ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam có một ông già
   Râu dài, tóc bạc tên là Chí minh
   Ông hay uống rượu một mình
   Khi buồn lại rủ Trường Chinh uống cùng

   Say sưa ông nói lung tung:
   "Việt Nam mình sẽ sánh cùng năm châu!" -
   Này ông, chuyện ấy còn lâu!
   Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý
   Đồng Khởi vùng lên mất Tự Do

   Dép râu dẫm nát đời son trẻ
   Nón tai bèo che khuất nẻo tương lai
   Chim xa rừng còn thương cây nhớ cội
   Việt Cộng về thành làm tội dân ta
   Năm đồng đổi lấy một xu.

   Thằng khôn đi học, thằng ngu làm thầy
   Bắt phanh trần phải phanh trần
   Cho may-ô mới được phần may-ô
   Từ khi ta có Bác Hồ
   nhân dân chẳng được ăn no ngày nào
   Lương chồng, lương vợ, lương con
   Đi ba buổi chợ chỉ còn lương tâm
   Lương tâm đem chặt ra hầm
   Với rau muống luộc khen thầm là ngon

   Anh Đồng, anh Duẩn, anh Chinh
   Ba anh có biết dân tình cho không?
   Rau muống nửa bó một đồng
   Con ăn bố nhịn, đau lòng thằng dân!

   Xóa
  2. Ảnh Bác Hồ lộng kiếng (là)
   liệng cống ảnh bác hồ.

   - Dân chủ là dân mất chủ quyền
   Đảng yêu dân, dân mất tự do
   Đảng yêu nước, đảng bán nước cho Tàu.

   - Nam Kỳ khởi nghĩa = tiêu Công Lý
   Đồng Khởi vùng lên = mất Tự Do

   - Đường Bác đi là đường Bi đác (đát)
   - Xã Hội Chủ Ngĩa:
   Xạo Hết chỗ Nói
   Xếp Hàng Cả Ngày

   - Cách mạng
   là Cách một cái là mất một mạng người

   Xóa
  3. - 6B: Bịp bợm, bắt bớ, bưng bít
   - 5T5L: Thẳng thắn thì thiệt thòi,
   lếu láo lại lên lương (hoặc lên lon)

   - Đại thắng lợi, đem bác hồ lộng kiếng
   Đợi thắng lại đem bác hồ liệng cống

   - Năm đồng đổi lấy đồng xu
   Thằng không đi học thằng ngu làm thầy

   - Lao động vinh quang
   Lang thang chết đói
   Nói bậy ở tù
   * Nghề nghiệp:
   - Chà đồ nhôm là chôm đồ nhà
   (chôm là chôm chỉa, là ăn trộm)
   - Con ơi nhớ lấy câu này
   Cướp đêm kiểm soát, cướp ngày kiểm kê

   - Việt Nam dân chủ cộng hòa
   Đồ đạc bán trước, cửa nhả bán sau
   Ăn cơm chỉ có ít rau
   Chớ ăn thịt cá mà đau dạ dày

   - Thời đại HCM mua cái đinh phải đăng ký
   Mua quả bí phải xếp hàng
   Mua khoai lang phải lấy cả củ thối
   Mua cá đối, vớ toàn cá ươn

   - Đầu tiên là tiền đâu
   - 1975: Nam nhận họ, Bắc nhận hàng
   - 1975: 4V: Vào Vơ Vét Về

   - Chú phỉnh tôi rồi chính phủ ơi
   Đói thì ăn rau ăn khoai
   Đừng ăn thịt cá mà đau dạ dày.

   - Xuân sang dạ những bồi hồi
   Thịt kho mèo xực hết rồi bố ơi

   * Án của Việt cọng xử lính Quốc gia sau khi chiếm miền bắc:

   Ngàn hai bắt được tha ngay
   Tám trăm bắt được vài ngày cũng tha
   Năm trăm bắt được lột da

   (*)Lính chủ lực động viên lương ngàn hai
   lính trư bị, lương tám trăm
   địa phương quân dù ít lương nhưng là thành phần xung phong)

   -Nhất móc nhì thân, tam thần tứ thế

   -Thủ kho to hơn thủ trưởng

   Ai ơi làm việc gấp hai
   Để cho thủ trưởng mua đài mua xe
   Ai ơi làm việc gấp ba
   để cho thủ trưởng xây nhà xây san

   Xóa
  4. Làm thì đói,
   nói thì no, bò thì sướng, bướng thì chềt
   -Mười năm cắp sách theo thầy
   Năm thứ mười một cắp cày theo trâu

   -Lao động là vinh quang
   -Ăn no là củ khoai lang khoai mì

   Thương biết mấy khi con tập nói
   Tiếng đầu lòng con gọi Xit Ta lin

   Mất mùa thì tại thiên tai,
   Được mùa là bởi thiên tài Đảng ta!
   Giải quyết
   - Giải quyết sai làm cho đời sống dân khó thêm, rắc rối thêm
   - Giải quyết chồng chéo, không biết giải quyết thế nào, cứ bộ phận nọ bắn sang bộ phận kia, kéo dài vô tận.
   - Không giải quyết được.
   - Đòi hỏi dân phải tốn kém nhiều mới chịu giải quyết. (trich nhat ký Trần Độ)

   Lưu manh hoá xã hội
   Bần cùng hoá nhân dân
   Nô lệ hoá con người
   Bình quân hoá cá tính.
   Nhà ai giầu bằng nhà cán bộ
   Hộ nào bằng hộ đảng viên?
   Dân tình thát đảo bát điên
   Công an mặc sức vung tiền vui chơi

   Xóa
  5. Chú phỉnh tôi rồi chính phủ ơi !?
   Chiến khu vàng bạc chú khiêng rồi
   Thi đua dao cứ thua đi mãi
   Kháng chiến lâu ngày khiến chán thôi
   ----
   Chồn bị chặt đầu, chặt cả đuôi (*)
   Chính mi bán nước Chí Minh ơi !
   Cáo thua, chồn trốn, chồn lùi mãi
   Chồn chết nghìn năm xác vẫn hôi.
   ----

   Từ ngày ta có bác Hồ
   Cơm ăn chẳng có chuồng chồ trống không
   -----
   Rau muống bổ hơn nhân sâm
   Khoai lang củ sắn là phần của dân
   Cán bộ chỉ thực ăn phân
   Thứ trưởng, cục trưởng là quân cướp ngày.

   Ai sinh ra cái củ mì
   Hỏi để làm gì: đáp để mà ăn
   Ai sinh ra hạt bobo
   Cao lương ấy để nuôi bò, nuôi dân

   Ông gìa đi cày hôm nay
   là con ông lão kéo cày năm xưa
   Kìa! coi ông già kéo bừa,
   Là con ông lão năm xưa kéo cày.
   ----------
   Công an, thuế vụ kiểm lâm,
   Trong ba thằng ấy phải đâm thằng nào ?
   Đem hỏi ý kiến đồng bào,
   Cả ba thằng ấy, thằng nào cũng đâm

   Xóa
  6. Võ Nguyên Giáp
   sau chuyển qua bộ kế hoạch và hạn chế sinh đẻ

   Đại tướng anh hùng Điện Biên
   Gầm giường đại tướng nằm yên rình mò,
   Vợ chồng thì thụt ra vô
   Xưởng đẻ ra lệnh không cho sống còn. (phá thai)

   Ngày xưa đại tướng công đồn
   Ngày nay đại tướng chặn l chị em
   Ngày xưa đại tướng cầm quân
   Ngày nay đại tướng cần quần chị em.

   Xóa
  7. Sau ngày mất nước các cựu chiến binh VNCH bị đày đọa

   Đầu đường Đại tá vá xe
   Cuối đường trung tá bán chè đậu đen
   Giữa đường đại úy rao kem
   Bên đường thiếu tá lấm lem tát đìa

   Bàn giao bàn thớt, bàn giao thớt
   Bàn giao không thớt không bàn giao.
   Mười Phương Kiệt Nguyên Liệu
   Nghị quyết Tám Đồng Chinh

   Giải phóng ăn bom nên phóng giải
   Du kích chuyên nghề đi dích cu.
   Làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm
   Làm đêm khôhng đủ tranh thủ làm thêm
   Nhà nhà treo hình bác Hồ,
   Vợ ta cũng có đồ mang theo.

   Xóa
  8. Hội họp

   Thứ nhất đồng ý, thứ nhì nhất trí
   Thứ ba ngồi lì, thứ tư ngồi nghỉ

   Có bảng đỏ, có sao vàng
   Có bỏ đảng, có sang giàu

   Xóa
  9. Hai Chữ Đồng Chí
   ĐỒNG có nghĩa là cùng nhau, cùng chung, cùng bình đẳng, cùng đồng lòng....
   CHÍ có nghĩa là chí hướng, lý tưởng cao vời.....
   Hai chữ đồng chí nghe đẹp như vậy, rất đơn sơ và còn có âm thanh dẽ thương mà người VC tận dụng để đánh vào cái tâm lý tình người nhưng rất tiếc người VC đã bóp méo và bôi bẩn hai chữ đồng chí tốt đẹp đó. Nên khi nghe bọn VC gọi nhau hai chữ đồng chí, bên trong chép giết thanh trừng nhau, nhưng khi nào cũng bô bô cái miệng đồng chí, đồng chí (Đ/C) đến nỗi người có lòng yêu nước liền liên tưởng đến những ý nghĩa như sau:
   đại chiến
   đạn chì
   đảng cướp,
   đáng chết,
   đáng chê
   đánh cắp
   đả cẩu,
   đám cháy
   đắm chìm
   đào của (nhân dân)
   đạp cứt
   địa chủ
   đàn chó
   đảo chính (cướp chính quyền)
   đày chết
   đặc công
   đắng cay
   đâm chém
   đi cầu
   đống cứt
   đè cổ
   đếch cần
   đểu cáng
   điên cuồng
   đoạt chiếm
   đỏ cờ
   đồ chơi
   đồ chó
   độc chiếm
   đồng cốt
   động cỡn
   độc chiêu
   đôc chất
   đấu cha (đấu tố cha mẹ)
   điểm chỉ (tố cáo lẫn nhau)

   Xóa
  10. Dưới chế độ Cộng sản Việt Nam, chẳng những người dân oán than mà những người trong hàng ngũ đảng viên cũng oán than, châm biếm không kém phần đắng cay:
   Việt Minh, Việt Cộng, Việt Kiều,
   Trong ba Việt ấy, Đảng yêu Việt nào?
   Việt Minh thì tuổi đã cao!
   Việt Cộng ốm yếu, xanh xao gầy còm!
   Việt Kiều thì vẫn còn son.
   Đảng yêu, đảng quý như con trong nhà!
   Chỉ cần một ít Đô La,
   Việt Gian phản quốc hóa ra Việt Kiều!
   Hoặc châm biếm những người tham nhũng:
   Khen cho anh Phạm văn Trà!
   Năm nhà, ba vợ vẫn là Trung Ương!
   Giàu như Phú (1)
   Lú như Trọng (2)
   Lật lộng như Nghiêm (3)
   Tiêu tiền như Triệu (4)


   Chú thích:(1) Phú là Phùng Hữu Phú
   (2) Trọng là Nguyễn phú Trọng
   (3) Nghiêm là Hoàng văn Nghiêm
   (4) Triệu là Nguyễ quốcTriệu
   Bộ tứ chủ tịch,bí thư, phó chủ tịch, phó bí thư của Hà Nội.

   Xóa
  11. đảng ta là đảng cầm quyền
   khi quần [quyền ] tụt xuống cái gì lòi ra..???
   HAY
   30 năm đời ta có đảng
   để hôm nay ôn lại khúc ruột nhàu...???

   ----------
   Ăn như tu, Ở như tù, Nói như lãnh tụ.
   Viêc làm như CON.."CU"
   Ăn Ðại Táo
   Ở Ðại Gia
   Ăn nói Ba Hoa
   Làm Ðại Khái
   Báo Cáo Lại Hay
   Giọng Vẹt Cả Ngày
   .... Ðều là "Náo" cả !!!
   Tú tài thì đi chăn dệ
   ABC thì làm chủ tịch

   Xóa
  12. BÁC ĐẢNG

   Đảng ta có một “Bác Hồ”,
   Khiến cho cả nước tô hô sự đời
   Áo quần rách rưới tả tơi
   Thằng cu, cái hĩm đứng ngồi lộ ra
   “Bác Hồ” trơ cái mặt già
   Đi đây dê đó đàn bà ớn luôn
   Hồ rằng tu ở trong hang
   Đêm đêm tìm hóc là vhàng bợ ngay
   Kể sơ tên tuổi mấy người:
   Tuyết Minh, Thị Lạc, ả này Lim Sam,
   Vợ Nga vợ Pháp tùm lum,
   Vạch ra “cách mệnh um tùm lá đa
   Than ôi, “Bác” của đảng ta
   “Thần đồ nó ám”, Bác ca đại đồng

   Phi Hồng
   (Trích Bạch Thư Tố cáo VC Hiến đất dâng biển cho Trung cộng)

   Xóa
  13. LỪA GÁI

   Tên nào hay lừa đàn bà,
   Là “Bác” của Đảng, Hồ gìa chứ ai.
   Tên nào miệng nói khơi khơi ,
   Vì dân, vì nướcv cả đời độc thân,
   Độc thân thấy gái thì lần
   Con rơi, vợ rớt thấp phần tóe loe.
   “Bác” già nhưng vẫn còn le
   “Ủng hộ” một tí, Bác đè cháu ngoan.

   Mơ Thấy Bác HỒ
   “Đêm qua mơ thấy Bác HỒ
   Đàn ông mất hứng, đàn bà xẩy thai
   Trrẻ con khóc thét phải sài,
   Mèo kêu, gà nhảy, lợn nhoài, chó điên.

   Xóa
  14. Bác Hồ và cái lồng chim

   Bác Hồ có một con chim
   Bác nhờ Thị Định đi tìm cái lồng
   thị Định dậm cẳngười chổng mông:
   “chim bác bự, kiếm đâu lồng vừa chim?”
   Thị thi ỏn ẻn cười duyên:
   “ Lồng em vừa khít đựng chim bác Hô!”
   Tăng tuyết Minh cũng hô to:
   “Lồng em vừa khít bác Hồ đựng chim!”
   Bác Hồ nằm giữa Ba Đình
   Nhổ râu bứt tóc vì chim với lồng.

   Tú Nạc

   Xóa
  15. Danh Ngôn

   Nếu ta dắt một con bò qua Liên Xô thì lúc về nó cũng có bằng phó tiến sĩ. Các ông Lê Khả Phiêu, Trần Ðức Lương, Phan Văn Khải đều đi du học Liên Xô nhưng không có bằng phó tiến sĩ.

   (Bây giờ thì anh nào cũng có bằng tiến sĩ của trường đảng CSVN cấp, đó là học vị Tiến sĩ Dép Râu)

   Ông Trần Văn Giàu: "Cái đít nó có trí nhớ, nó nhớ cái ghế".
   Các cụ lãnh đạo đảng và nhà nước thường khá già nên cái đầu bị lẩn cẩn chỉ còn cái đít biết nhớ. Thí dụ Võ Văn Kiệt, đầu cụ đã quên hết những lời tuyên bố đổi mới, chỉ còn đít vẫn nhớ cái ghế Cố Vấn.

   Xóa
  16. KHÔNG HỌC
   Thời Miền Nam còn tự do, người ta có câu thơ để diễu cợt những anh quan lên chức vì thời cơ và mánh mung:
   Nhất bất học bất tri lý, nhưng
   Nhỏ không học lớn làm đại úy.

   Sau khi Cộng sảng cướp nước thì anh cán bộ nào cũng người dân có thể thấy đều là trình độ lớp 3,4 trường làng.
   Nên ta có thể nói:
   Nhân bất học bất tri lý
   Nhỏ trốn học lớn làm huyện ủy

   Xóa
 23. Hoàn toàn ủng hộ các bạn. Mong có nhiều tiếng nói cùng chung tay, góp sức xây dựng một nền Dân Chủ, cải thiện Nhân Quyền cho Việt Nam.
  Chúc các bạn Bền Tâm, Vững Chí để đi đến Thành Công.

  @HungLe

  Trả lờiXóa
 24. Trong cuộc đấu tranh nầy,như là một cuộc chạy đường dài tiếp sức.Cứ lượt nầy ngơi nghỉ,thì lượt khác lại tiếp sức luân phiên.Đích đến cuối cùng sẽ là Bắc Bộ Phủ.Bằng nghị lực phi thường,các Blogger VN đang góp phần đánh sập chế độ bạo tàn cộng sản tại VN.

  @ỦngHộBloggerVN

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Vũ Hiệp, Lê Dũng và Lã Việt Dũng !
  Hoan hô tinh thần bất khuất của các blogger Việt Nam !
  Lịch sử nước nhà đã ghi tên các bạn vào nơi trang trọng nhất.

  @ỦngHộBloggerVN

  Trả lờiXóa
 26. Một việc làm rất ý nghĩa , hoan nghênh các bạn trẻ VN hôm nay dũng cảm tranh đấu vì Tổ Quốc . Hy vọng đây sẽ là 1 viên đạn bắn vào đầu cs.

  @TraThienLong

  Trả lờiXóa
 27. Một việc làm rất ý nghĩa , hoan nghênh các bạn trẻ VN hôm nay dũng cảm tranh đấu vì Tổ Quốc . Hy vọng đây sẽ là 1 viên đạn bắn vào đầu cs.

  @TraThienLong

  Trả lờiXóa
 28. Đây là một việc làm thông minh và can đảm rất xứng đáng được hoan nghênh. Các blogger trẻ cần phải tiếp tục nhân lên với tất cả các đại sứ quán khác ở Việt Nam, cũng như các tổ chức quốc tế nhân quyền, trao tận tay họ Tuyên Bố 258.

  Tin cập nhật, viên chức cao cấp của Đại sứ quán Mỹ, đại diện cho Đại sứ David Shear đã ký xác nhận là họ đã trao Tuyên Bố 258 về Tòa Nhà Trắng, nhưng cho đến giờ phút này, 9:30 PM ngày 24/7/2013 tính theo giờ Việt Nam, Văn phòng Tổng thống Obama cho biết họ vẫn chưa nhận được cái đách gì cả. Trong lúc này Washington đang bận rộn treo đèn kết hoa đón tiếp ngài Trương Tấn Sang, Chủ tịch Nước CHXHCN Chấm Chấm. Họ hứa, ngay sau khi cuộc đón tiếp thành công, họ sẽ cho FBI "điều tra làm rõ có hay không có cái Tuyên Bố 258", giải quyết việc gì cũng phải có thời gian nên phải chờ.

  Tin sẽ được tiếp tục cập nhật, mời các bạn đón xem. Mong sao đừng HUỀ VỐN như đã từng xác nhận Việt Nam có cải thiện về nhân quyền, tôn giáo v.v...?

  @JU-MONG-Sinh-Sự

  Trả lờiXóa
 29. Mưa lâu thấm đất. Tự do trọn vẹn chứ kô có loại tự do nữa vời do Đảng tạo ra. Chỉ có người dân (giới trẻ) VN mới thay đổi được vận mạng đất nước. Cố gắng nhé các bạn, hải ngoại sẽ hậu thuẫn cho các bạn

  @AFewGoodMen

  Trả lờiXóa
 30. Vgcs như một loại vi khẩn đã lờn thuốc trụ sinh. Bao nhiêu cơ quan QT nhân quyền LHQ Mỹ-Liên Âu đều bị tụi nguỵ quyền Hà Nội coi như pha. Ngày qua ngày, hết kiến nghị này sang kiến nghị khác có làm cho bọn nguỵ này mất một cọng tóc nào đâu. Chỉ có sự nổi dậy của dân chúng như các nước độc Tài Đảng trị mới hy vọng giử được nước và cứu lấy thân và con cháu về sau khỏi cảnh nô lệ với tên nước sẽ bị xoá mất trên bản đồ thế giới...

  @SauMietVuon

  Trả lờiXóa
 31. Phải nói họ là những anh hùng không hèn nhát như chúng ta chỉ bày tỏ vớ vẩn trên diễn đàn. Tinh hoa dân tộc là đây, tôi cũng sẽ tham gia cụ thể hơn với tất cả niềm tin vào tương lai của đất nước. Hỡi đồng bào cả nước chúng ta không thể im lặng mãi được hãy cùng nhau đứng lên hất độ chế độ man rợ tàn bạo này.

  @MinhTran

  Trả lờiXóa
 32. Thật là tuyệt vời !
  Lớp trẻ rõ ràng hành động có ý nghĩa hơn rất nhiều.
  Sức mạnh của Việt nam nằm trong tay những người trẻ như các bạn.
  Sức sống VN thật là mạnh mẽ !

  @ET

  Trả lờiXóa
 33. Hoan nghênh những con người yêu nước . Tương lai Đất nước và Dân tộc Việt Nam đều ở trong tay các bạn . Các bạn cần hoạt động nhiều hơn nữa và nhất là trong lúc nầy . Đề nghị các bạn hãy kêu gọi mọi người cùng đồng hành đấu tranh dành lại mạng sống cho anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải . Đất nước ta đến hồi suy vong do bản chất tham quyền cố vị của bọn lảnh đạo CS . Họ sẳn sàng bán nuớc làm tay sai cho Tàu . Dân ta đang thờ ơ trước vận mệnh nước nhà , Để cứu đất nước khỏi vòng nô lệ . Chúng ta phải chấp nhận hy sinh ! Nếu các bạn là những người tù lương tâm sau nầy ! Ở ngoài những người yêu nước khác nối tiếp sự nghiệp của các bạn tiếp tục đấu tranh đến khi nào người dân được Tư Do Dân Chủ , đất nước Toàn Vẹn Lảnh Thổ và Chủ Quyền .

  @LePhongĐàNẵng

  Trả lờiXóa
 34. Thật tuyệt vời,
  Cảm ơn 4 blogger đã đại diện mang tuyên bố 258 đến trao tận tay Đại Sứ Quán Mỹ.
  Dù biết trước thời gian tới, nhà cầm quyền Hà Nội có làm gì họ đi nữa.
  Cảm ơn những người yêu nước trẻ tuổi.

  DemocraViet.com

  Trả lờiXóa
 35. Quá tuyệt vời. Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Vũ Hiệp, Lê Dũng và Lã Việt Dũng. Tôi yêu các bạn!

  @DanPhoVay

  Trả lờiXóa
 36. Cái chính phủ một chiều này thì việc kiến nghị chẳng ăn thua chi. Đây là việc làm hiệu quả và thiết thực nhất đó là phổ biến sự thật bộ mắt dối trá của cs ra trước dư luận quốc tế.

  Xin ơn trên luôn bảo toàn,phù trợ ACE những người đã luôn hết lòng vì đất nước.

  @HoaiThuong

  Trả lờiXóa
 37. Một hành động rất có ý nghĩa và dũng cảm

  @123

  Trả lờiXóa
 38. Đây là một hành động ngoạn mục giúp thế giới nhìn rõ hơn về thực trạng nhân quyền ở nước ta. Ngưỡng mộ sự can đảm của các anh chị.

  @Binh

  Trả lờiXóa
 39. Tôi rất cảm động khi đọc những lời tường thuật của Phương Bích. Những việc làm của các bạn mang một ý nghĩa to lớn và tuyệt vời vì các bạn đã đại diện cho tất cả Người Việt yêu Tự Do cất lên tiếng nói đòi hỏi Công Lý, Dân Chủ, Nhân Quyền đã được Công Pháp Quốc Tế Nhân Quyền xác định.
  Điều đáng cảm phục là các bạn đã can đảm vượt qua nỗi sợ hãi, vì tương lai Dân Chủ của Dân Tộc mà các bạn đã chấp nhận dấn thân, dám hy sinh sự an toàn của cá nhân để đổi lấy Nhân Quyền cho Dân Tộc.
  Tự Do, Dân Chủ không chỉ là sự đòi hỏi mà phải bằng sự tranh đấu miệt mài với nhiều thử thách cam go.
  Một lần nữa xin nghiêng mình bái phục cho sự dũng cảm của các bạn.

  Trả lờiXóa
 40. Trích: "Những lính gác người Việt tiến đến, yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy tờ. Nhưng những người Đức ngăn lại, lắc đầu ra hiệu không cần và đưa 5 người phụ nữ chúng tôi vào bên trong." Hết trích.

  Chỉ một chi tiết nhỏ nhoi này thôi cũng đã cho thấy giữa con người và con người, chứ chưa nói đến giữa những người cùng chung giòng máu chung tổ quốc, ai vĩ đại ai hèn hạ.

  Ôi, buồn thay, đất nước "ra ngõ gặp anh hùng"!

  @RânNgu"Tự Ro"Đen

  Trả lờiXóa
 41. Tại sao ở một đất nước có chế độ ''ưu việt'' mà các bạn phải sợ bọn cầm quyền như sợ cọp,như sư tử vậy?Đuổi Pháp,đuổi Mỹ đê có được tự do,nhân quyền và dân chủ chứ xem chừng còn tệ hơn cả thời thuộc Pháp.....Như thế thì buồn cho chế độ độc đảng độc tài cộng sản VN quá đi thôi.

  @Dan

  Trả lờiXóa
 42. Hành trình của Tuyên bố 258

  Là một trong những người ký vào bản tuyên bố 258, đương nhiên tôi nhận lời tham gia trao tuyên bố này cho sứ quán Đức, vào sáng ngày 28/8. Thú thực, tuy các cuộc trao tuyên bố 258 trước đó cho các sứ quán Thụy Điển, Úc, Mỹ đều diễn ra bình thường, nhưng tôi vẫn khá hồi hộp. Tôi chỉ nghĩ duy nhất về một điều: làm thế nào để đến được đó?

  Sáng 28/8, tôi vẫn vào mạng bình thường. Vừa vào facebook đăng một status xong thì đọc được một tin khác, rằng quanh sứ quán Đức hiện có rất nhiều công an, an ninh, dân phòng.

  Tim tôi đập thình thịch một cách vô thức. Chứng kiến hôm sứ quán Mỹ cho xe đến đón luật sư Nguyễn Văn Đài bất thành, tôi nghĩ chẳng có gì đảm bảo là họ sẽ không chặn chúng tôi ngay từ vòng ngoài. Tôi bắt đầu tính toán xem đi bằng phương tiện gì? Mặc thế nào để che được cái áo có logo 258? Rốt cuộc, tôi chọn phương án đi taxi, và mặc trùm ra ngoài cái áo 258 bằng một cái áo khác.

  Mở cửa ra, thấy hành lang trống trơn, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Đi nhanh xuống dưới nhà, bắt taxi và ngồi trên xe rồi, tim tôi mới đập trở lại bình thường. Vì quá hồi hộp, tôi đến chỗ hẹn sớm mất nửa tiếng. Chui vào một hàng quần áo giảm giá, mua 2 cái và xin ngồi nhờ để nhìn ra ngoài quan sát. Gần đến giờ, tôi mới lò dò ra chỗ hẹn. Chưa kịp uống cốc nước thì đã có tin, người của sứ quán đang chờ chúng tôi ngoài cổng, thế là lên taxi đi ngay. Nói thế nhưng đến được đây rồi mà vẫn còn hồi hộp lắm.

  Đến gần sứ quán, từ xa đã thấy mấy người đàn ông cả tây lẫn ta đang đứng trên vỉa hè, ngay trước cổng sứ quán. Cuống quá, chúng tôi bảo xe tạt vào gần chỗ họ. Chiếc xe vừa láng vào bên trái đường thì lái xe lại bảo không được, đỗ thế này công an phạt chết. Thế là chiếc xe lại phải đi quá lên trên để tạt vào bên lề phải. Thấy chiếc xe láng vào rồi lại láng ra, mấy người Đức tưởng có vấn đề gì, nên vội đi sang đường để đón chúng tôi. Nhưng chúng tôi xuống xe rất nhanh và đi sang đường. Lúc đó lưu lượng xe trên đường rất đông, những người Đức đã sang đến nửa đường, thấy vậy cũng quay trở lại.

  Ngay lúc đó, tôi đã cảm thấy được che chở, mặc dù mình đang đứng ngay trên đất nước mình. Một cái gì đó ấm áp, tin cậy khiến tôi rất xúc động. Những lính gác người Việt tiến đến, yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy tờ. Nhưng những người Đức ngăn lại, lắc đầu ra hiệu không cần và đưa 5 người phụ nữ chúng tôi vào bên trong. Những người anh em đi theo chúng tôi đứng đợi ở bên ngoài, cùng với tất cả các lực lượng an ninh chìm nổi.

  Vào đến phòng, qua giới thiệu, chúng tôi mới biết những người Đức đứng đợi chúng tôi ngoài cổng chính là các ngài tham tán và trưởng phòng văn hóa chính trị của sứ quán Đức. Thực sự tôi rất ngạc nhiên. Họ là đại diện cho một trong những đất nước được coi là văn minh hàng đầu thế giới, nhưng lại sẵn sàng đứng đợi những người dân thường như chúng tôi, để đón tiếp và lắng nghe những nguyện vọng tâm tư của những người chẳng có một chút địa vị nào trong xã hội. Đến bao giờ, quan chức Việt Nam mới đón tiếp người dân của mình được như thế này?

  Ngài tham tán nói, ông và các đồng sự sẵn sàng dành thời gian còn lại trong ngày để tiếp chúng tôi. Đương nhiên, mục đích chính của chúng tôi đến đây là chỉ để trao cho sứ quán Đức tuyên bố 258 của mạng lưới blogger, đề nghị chính phủ Đức bằng con đường ngoại giao, yêu cầu chính phủ Việt Nam thực hiện các cam kết về nhân quyền mà luật pháp Việt Nam và Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đang hướng tới vị trí trong HĐNQ nhiệm kỳ 2014-2016...

  Việc trao tuyên bố thì đơn giản. Ngài tham tán hỏi chúng tôi đến đây bằng cách nào? Có gặp khó khăn gì không? Việc chúng tôi bắt đầu tham gia các hoạt động xã hội như thế nào? Có đề nghị gì thêm không?

  Trả lờiXóa
 43. Ngay từ đầu, ngài tham tán đã giới thiệu về mình và các đồng sự. Bây giờ đến lượt chúng tôi giới thiệu về mình. Bốn trong năm người chúng tôi thì đơn giản, nhưng đến lượt Hoàng Vi kể về mình, mắt tôi bỗng nhòe đi, vì thực ra có những điều đến bây giờ tôi mới biết. Cổ họng tôi nghẹn lại khi hình dung ra những gì mà cô gái nhỏ bé nhưng kiên cường này đã phải chịu đựng, suốt từ năm 2006 đến nay. Giọng Hoàng Vi nghẹn lại, run rẩy, những giọt nước mắt lăn trên má Vi. Một người Đức trẻ vội đứng dậy, đặt trước mặt chúng tôi một hộp khăn giấy.

  Bỗng nhiên tôi thấy tủi thân ghê gớm. Đất nước mình lúc nào cũng tự hào có 4000 năm lịch sử, vậy mà hôm nay con cháu Người vẫn nghèo khổ, vẫn thua xa thiên hạ một trời một vực. Bên cạnh họ, năm người phụ nữ chúng tôi đủ lứa tuổi, thật nhỏ bé và yếu đuối. Có lẽ những điều đang xảy ra với chúng tôi và những người dân Việt Nam đang phải chịu đựng, thật xa lạ và khó hiểu đối với họ.

  Chúng tôi không đề nghị gì thêm, chỉ nói rằng mặc dù muốn có một xã hội tốt đẹp hơn, phải do chính người dân chúng tôi đấu tranh để giành lấy. Nhưng việc giúp đỡ từ quốc tế là rất cần thiết và quan trọng (chiến tranh ở Việt Nam có thể kết thúc được, là nhờ rất nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài, chứ đâu chỉ bằng tinh thần không thôi?).

  Chúng tôi cũng thật sự vui mừng, khi ngài tham tán nói, chính phủ Đức và Liên minh Châu Âu tỏ ra rất quan ngại và đã gửi một thư yêu cầu tới chính phủ Việt Nam, về những vấn đề trong nghị định 72/NĐ-CP của chính phủ Việt Nam, hạn chế quyền tự do thông tin (internet) của người dân. Ngài tham tán cũng nói, Liên Hiệp Quốc có các cuộc họp thường niên tại Genever, để giám sát việc thực hiện nhân quyền của các nước thành viên, và chúng tôi hoàn toàn có thể gửi thư kiến nghị tới hội nghị về việc trên.

  Mặc dù chúng tôi có thời gian là cả buổi chiều, nhưng chúng tôi không muốn làm mất thời gian quý báu của ngài tham tán và các đồng sự của ông. Thêm nữa, hẳn bạn bè chúng tôi đang rất sốt ruột ở bên ngoài, nên chúng tôi xin cáo từ. Mọi người ra chụp ảnh làm kỷ niệm, nhờ máy tính của sứ quán để gửi những hình ảnh lên mạng, vì e rằng sẽ có thể bị an ninh trấn lột máy ảnh, máy tính.

  Chúng tôi rất cảm động khi thấy các quan chức và nhân viên sứ quán đã lo lắng cho chúng tôi khi đề nghị đưa chúng tôi về bằng xe của sứ quán. Thậm chí ngài tham tán còn hỏi, có cần họ đi cùng không. Nhưng sứ mệnh của chúng tôi đã hoàn thành. Chúng tôi cảm ơn thịnh tình của các ngài và lên xe ra về. Bạn bè của chúng tôi vẫn đợi ở bên ngoài, và trước mắt các lực lượng an ninh, họ đi xe máy hộ tống chúng tôi tới cafe Highland ở cạnh Nhà hát lớn. Lúc đó là 1 giờ chiều. Xin lỗi, tất cả chúng tôi đều đói lắm rồi.

  Có thể ai đó cười mỉa mai, rằng sao phải cầu tới ngoại bang? Nếu vậy, xin hầu các quý vị vào dịp khác.


  Phương Bích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô Phương Bích cùng các anh thư nước Việt rất sáng tạo đã hành động quá ngoạn mục làm bọn bán nước Ba Đình bất ngờ và run sợ ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất noi gương tiền nhân chống giăc Tàu xâm lược. Ngày tàn của bọn bán nước hại dân Ba Đình sắp tàn vì con cháu hai Bà can đảm không sợ hiểm nguy đứng lên dành lại quyền làm người. Hồn thiêng sông núi và toàn thể người Việt yêu nước sẽ yểm trợ những anh thư thục nữ đang làm rạng danh con cháu Lạc Hồng. Nghiêng mình bái phục tài trí và sự can cảm của anh thư anh hùng nước Việt. Bọn bán nước Ba Đình hãy sớm chết đi.

   @ChốngTàuKhựa

   Xóa
  2. Chúng tôi luôn ủng hộ và tranh đấu giúp các bạn. Thank you

   @Mino

   Xóa
  3. Một bài viết xúc động và quả cảm. Xin được chia sẻ với các chị những lo toan, hồi hộp, tủi thân và đói để hoàn thành sứ mệnh.

   @NghiHoang

   Xóa
  4. Tại vì Thủ tướng của các bạn Học vấn chỉ đến lớp 3 Tiểu Học thì làm sao Đất Nước và Con Người Mở Mang được, Họ chỉ biết rình mò chống phá sự an lành của Dân Chúng .

   @DuongTrieuVy

   Xóa
  5. Tôi rất cảm động khi đọc những lời tường thuật của Phương Bích. Những việc làm của các bạn mang một ý nghĩa to lớn và tuyệt vời vì các bạn đã đại diện cho tất cả Người Việt yêu Tự Do cất lên tiếng nói đòi hỏi Công Lý, Dân Chủ, Nhân Quyền đã được Công Pháp Quốc Tế Nhân Quyền xác định.
   Điều đáng cảm phục là các bạn đã can đảm vượt qua nỗi sợ hãi, vì tương lai Dân Chủ của Dân Tộc mà các bạn đã chấp nhận dấn thân, dám hy sinh sự an toàn của cá nhân để đổi lấy Nhân Quyền cho Dân Tộc.
   Tự Do, Dân Chủ không chỉ là sự đòi hỏi mà phải bằng sự tranh đấu miệt mài với nhiều thử thách cam go.
   Một lần nữa xin nghiêng mình bái phục cho sự dũng cảm của các bạn.

   @HungLe

   Xóa
  6. Trích: "Những lính gác người Việt tiến đến, yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy tờ. Nhưng những người Đức ngăn lại, lắc đầu ra hiệu không cần và đưa 5 người phụ nữ chúng tôi vào bên trong." Hết trích.

   Chỉ một chi tiết nhỏ nhoi này thôi cũng đã cho thấy giữa con người và con người, chứ chưa nói đến giữa những người cùng chung giòng máu chung tổ quốc, ai vĩ đại ai hèn hạ.

   Ôi, buồn thay, đất nước "ra ngõ gặp anh hùng"!

   Trích: "Những lính gác người Việt tiến đến, yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy tờ. Nhưng những người Đức ngăn lại, lắc đầu ra hiệu không cần và đưa 5 người phụ nữ chúng tôi vào bên trong." Hết trích.

   Chỉ một chi tiết nhỏ nhoi này thôi cũng đã cho thấy giữa con người và con người, chứ chưa nói đến giữa những người cùng chung giòng máu chung tổ quốc, ai vĩ đại ai hèn hạ.

   Ôi, buồn thay, đất nước "ra ngõ gặp anh hùng"!

   @RânNgu"Tự Ro"Đen

   Xóa
  7. Phương Bích viết hay.Tôi đọc mà cãm động.Tôi xin chia sẻ và đánh giá cao việc làm của các bạn.Ôi ! Cao quý thay người phụ nữ Việt-Nam.Lúc nguy nan nhất thì họ xuất hiện.Các bạn có biết Jeanne D'Arc của Pháp ? Không sánh gì với các phụ nữ VN.

   @NguoiNamDinh

   Xóa
  8. Hoan nghênh tuổi trẻ dám hành động và dũng cảm. Chả có gì là sợ, nói tóm lại nhà nước Vn và toàn thể dân Việt phải cảm ơn các bạn vì những nhiệt tình của tuổi trẻ đã làm cho đất nước càng phát triển hơn và đất nước thoát khỏi sự gông cùm của sự ngu dốt. Đúng là đi môt ngày đàng học một sàng khôn.

   @ThuBinh

   Xóa
  9. Hoan nghênh tuổi trẻ dám hành động và dũng cảm. Chả có gì là sợ, nói tóm lại nhà nước Vn và toàn thể dân Việt phải cảm ơn các bạn vì những nhiệt tình của tuổi trẻ đã làm cho đất nước càng phát triển hơn và đất nước thoát khỏi sự gông cùm của sự ngu dốt. Đúng là đi môt ngày đàng học một sàng khôn.

   @ThuBinh

   Xóa
 44. "Chúng tôi không đề nghị gì thêm, chỉ nói rằng mặc dù muốn có một xã hội tốt đẹp hơn, phải do chính người dân chúng tôi đấu tranh để giành lấy. Nhưng việc giúp đỡ từ quốc tế là rất cần thiết và quan trọng (chiến tranh ở Việt Nam có thể kết thúc được, là nhờ rất nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài, chứ đâu chỉ bằng tinh thần không thôi?).""> Xin hỏi người Việt nam đâu hết rồi mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của nước ngoài. cõng rắn cắn gà nhà ah

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đcs mới đúng là thằng cổng rắn TQ cắn gà nhà đó bạn ạ!

   @truongSon

   Xóa
  2. Đã đến lúc không cần xóa bỏ 258 nữa mà phải XÓA BỎ LUÔN ĐẢNG CỘNG SẢN !

   @DuongTrieuPhu

   Xóa
  3. Hoàn toàn nhất trí, cần phải xóa bỏ đảng Chó Sói mới mong cứu được dân tộc khỏi họa nô lệ và mất nước

   @DiệtĐảngChóSói

   Xóa
  4. Chuẩn không cần chỉnh. Cựu tổng thống Nga Boris Yeltsin thuộc loại sư tổ của CS cũng đã nói như thế rồi.

   @VùngLên

   Xóa
  5. Thế lực thù địch nào đã đục bỏ bia tưởng niệm những người lính bảo vệ biên giới trong cuộc chiến 1979?

   @NguoiDuaTin

   Xóa
 45. Chúng nó bị điên hết rồi hay sao mà còn câu like cá tuyên bố vớ vẩn này nữa.toàn là lũ rận chủ đáng ghét đưa ra cái tuyên bố này rồi lại tự mình đi like nó.thật là buồn cười.Những con người chân chính sẽ không bao giờ đồng ý với cái tuyên bố này,người Việt Nam yêu nước sẽ tẩy chay cái hành đông ngu ngốc này của các người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cười cái gì đcs sợ té khói luôn đấy bạn ạ!

   @truongSon

   Xóa
  2. Trên toàn thế giới, các đảng phái chính trị dù cầm quyền hay đối lập đều sinh hoạt bằng ngân quỷ của đảng.
   Chỉ có đảng csVN xưa nay vẫn hoạt động bằng tiền ăn cướp của nhân dân ta.

   Xóa
  3. Một tuyên bố cần thiết để khẳng định sự trong sáng, một sự tập họp mạnh mẽ và bình dị, một nhu cầu liên kết thường nhật như hơi thở cuộc sống.
   "Tuyên bố 258" là một trong hàng triệu triệu những ước muốn tự do của 90 triệu người dân Việt nam.

   Xóa
 46. Ai mà lại like cho cái hành động bán nước đó chứ.Chỉ có mấy nhà rận chủ kia thì mới đi câu like và tự like cho cái hành động của mình.Những người Việt Nam yêu nước lên án gay gắt cái gọi là tuyên bố 258 này.Dừng lại ngay những hành động điên rồ ấy lại.Các ngươi sẽ không đạt được mục đích của mình đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đạt hay không đạt nhưng đây là những khởi đầu cho bọn độc tài và bọn ngu dốt như bạn hiểu và học hỏi thêm thế nào là ngu xuẩn khi hô hào cho bọn độc tài của thằng bác và đảng!

   @truongSon

   Xóa
  2. Bạn Anh Đức thừa biết là bọn CS vốn lưu manh và xảo quyệt. Chúng luôn ngậm máu phun người, giở đủ trò tuyên truyền dối trá, nhưng chỉ có mấy ý sau đây : hận thù vì VNCH thua trận, do thế lực thù địch xúi giục, nhận tiền của đảng này đảng nọ v.v. Nhưng nay là thời đại Internet, kẻ thù của CS, người VN đã tỉnh ngộ rồi, đã mở mắt ra rồi. Cộng sản hết phép rồi, không còn tuyên truyền gì được cả. Chúng chỉ còn biết giở trò khủng bố mà thôi. Điều này chứng tỏ CS đã bị dồn vào chân tường rồi, chỉ còn chờ chui xuống ống cống mà thôi.

   @We

   Xóa
  3. Thông Báo đến tất cả các bạn được rỏ, hiện nay đảng côn đồ (việt cộng) đã cho thành lập nhóm ủng hộ 258 và đánh phá lại Nhóm Blogger Viet Nam yêu cầu xóa bỏ điều luật 258 cũng như các luật bừa bãi của bọn cầm quyền, chúng ta phải luôn sát cánh với BLOGGER VIET NAM mạnh mẽ sáng suốt đập tan mọi thủ đoạn hèn hạ của chúng đồng thời lên án tố cáo rộng rãi trên mọi truyền thông quốc tế. Hầu kịp thời ngăn chận mọi thủ đoàn HÈN của bè lũ đảng côn đồ hại Dân bán NƯỚC.

   @DuongTrieuPhu

   Xóa
  4. Hoan nghênh tuổi trẻ dám hành động và dũng cảm. Chả có gì là sợ, nói tóm lại nhà nước Vn và toàn thể dân Việt phải cảm ơn các bạn vì những nhiệt tình của tuổi trẻ đã làm cho đất nước càng phát triển hơn và đất nước thoát khỏi sự gông cùm của sự ngu dốt. Đúng là đi môt ngày đàng học một sàng khôn.

   @ThuBinh

   Xóa
 47. Bọn cầm quyền CSVN vẫn chủ trương độc quyền về báo chí để bưng bít dư luận, bởi chúng xấu nhiều hơn tốt. Nay do đà phát triển của báo mạng điện tử chúng không kiểm soát được nên bày đặt đẻ ra luật này nọ để cố hạn chế quyền tự do báo chí.

  @ThanhHàNội

  Trả lờiXóa
 48. Quân đội "nửa thằng nửa ông" tổ chức luộm thuộm, đánh thì cứ đánh, lúc chết cấp chỉ huy cũng chưa chắc biết thằng bộ đội đó tên chi? Thắng là do Nga Tàu nó "bình" với Mỹ cho thắng.

  Tôi có ông anh họ, vào chiến trường miền Nam sau 30/4/1975. Vào nhà thấy treo bảng tuyên dương có chữ ký triện hẳn hoi "Sư đoàn 472 anh hùng" trong đó lồng ảnh anh ta mặc đồ sĩ quan với quân hàm đại úy? Tôi biết nên hỏi anh chỉ binh nhất lúc xuất ngũ và làm gì có sư 472. Anh cười mình chụp cho oai, còn đơn vị mình, những người trước vào B tháng 4 năm 1972 nên gọi là đoàn 472, mình sái ấy mà. Anh ấy còn khoe vừa rồi chạy được bằng thương binh hạng 1/4 nữa, lương chẳng bao nhiêu, nhưng để mấy thằng địa phương, nhất là thuế vụ và CA chúng khỏi ép mình, vì nhà anh ấy buôn bán.

  @P.NamĐịnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người anh họ của bác "đi B" trước 04/1972 mà còn xuất ngũ đủ tứ chi là may mắn lắm vì "Mậu thân, Quảng trị đỏ lửa, đường 9 nam Lào" đảng ta nướng quân vô số kể, sau 1975 đi dọc quốc lộ 1 thì thấy rặt đàn bà (xin lỗi quí bà, quí cô) là đủ hiểu.
   Sau đó lại "chiến trường" CPC chết thêm 1 đống nữa.
   Khốn nạn 1 cái mình chết cho chúng nó làm vua, như thế chưa hết hận chúng còn cướp đất của bố mẹ liệt sĩ và bà mẹ VN "anh hùng".
   Những cái chết cực kỳ vô nghĩa.

   @1nxx

   Xóa
  2. Nhập ngũ năm 9 tuổi và thành “liệt sĩ“ năm 12 tuổi. Cũng nhờ có những em này mà thằng Dũng và đám băng đảng của chúng mới được giàu có như ngày nay.

   @TuấnViệt

   Xóa
  3. Thế lực thù địch nào đã đục bỏ bia tưởng niệm những người lính bảo vệ biên giới trong cuộc chiến 1979?

   @NguoiDuaTin

   Xóa
  4. Đảng cs VN chứ còn ai vào đấy "kiên quyết ngăn cấm tuyên truyền nói xấu bạn vàng" của nó-trung cộng là kẻ chống lưng duy nhất giúp cho độc tài csVN tồn tại.

   @GiangATao

   Xóa
  5. Bia tưởng niệm chiến công của sư đoàn 337 đánh bại và chặn đứng quân xâm lược Tàu, vì phạm đến "đại hán" nên phải đục bỏ. Sau dàn xếp đúc bia lại, nhưng không được nêu tên là ai xâm lược. Bị đánh mà không dám nói bị ai đánh, thật quá đáng.

   @1CuuChienBinh

   Xóa
 49. Bộ đội đội hy sinh bảo vệ biên giới, thằng Mạnh, thằng Dũng dâng ảỉ Nam Quan, thác Bảng Giốc cho thiên triều.
  Còn lớn tiếng kêu gọi quân đội trung thành với đảng cướp...
  Một lũ hèn.

  @Ngao

  Trả lờiXóa
 50. Thế lực thù địch nào xúi giục xây nghĩa trang Trung cộng kẻ đã tàn sát đồng bào VN trong cuộc chiến biên giới 1979?

  @NguoiDuaTin

  Trả lờiXóa
 51. Nguyễn Phú Trọng ,Trương Tấn Sang và bầy quốc hội nên viết đơn kính gởi đến ngài thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là hiện nay NHÂN DÂN nhìn nghĩa trang thờ quân thù cướp Nước ,toàn Dân càn câm thù ,khinh bỉ đảng côn đồ phản Quốc ,SÀI GÒN gắn vào tên thằng Hồ chí Minh,sắp tới HÀ NỘI cũng đổi thành tên cướp Mao trach Đông?

  @DuongTrieuPhu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gọi quân xâm lăng là liệt sĩ, lập khu tưởng nhớ huy hoàng... quá nhục nhả đảng cs ơi.

   @Nhục

   Xóa
 52. Khi ký tên vào Tuyên bố 258, tôi tin rằng tôi đã có hành động đúng để bảo vệ quyền con người của mình. Công khai xuất hiện với các thành viên khác trong Tuyên bố với tôi là để kể cho những người quan tâm biết về một sự thật khác về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Tôi tin rằng đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ quyền của mình mà không cần phải đợi sự cho phép của bất kỳ ai...

  *

  Hơn hai tháng sau khi Tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam (gọi tắt là Tuyên bố 258) ra đời, đã có rất nhiều nỗ lực của tất cả các thành viên trong Mạng lưới với nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc để trao bản Tuyên bố cho các tổ chức nhân quyền quốc tế, các lãnh sự quán. Điều đáng mừng nhất đối với một thành viên tham gia ký tên là sự quan tâm và bày tỏ thái độ ủng hộ của những người xung quanh được chia sẻ rộng rãi trên chính trang Facebook của mình.

  Tôi đã nhận được những lời khích lệ, động viên và chia sẻ rất cảm động ngay sau hôm trao Tuyên bố 258 cho Phái đoàn EU vào hôm ngày 10/9 vừa qua. Một trong số những người bạn của tôi đã từng rất sợ hãi khi nghe thấy bàn luận chuyện chính trị - xã hội, các vấn đề liên quan đến nhân quyền tại Việt Nam đã nhắn tin cho tôi: “Mình ủng hộ bạn và các bạn của bạn. Mọi người thật can đảm, và mình tin rằng quyền con người sẽ phải được cải thiện ở Việt Nam. Cám ơn các bạn đã làm cho mình bớt sợ hãi và quan tâm đến xã hội xung quanh nhiều hơn”.

  Còn gì mong đợi hơn ngoài những khích lệ tinh thần như thế?

  Bên cạnh đó ngay hôm rời Hà Nội về lại Nha Trang, tôi cũng được bạn bè gửi cho xem bản “Phản bác Tuyên bố 258”, được khởi xướng bởi một số bạn dưới tên gọi “Cộng đồng Blogger Việt Nam”. Vì đường link đầu tiên tôi được xem trên blog có tên Võ Khánh Linh không trích dẫn nguồn từ nơi khác nên tôi đã nghĩ đây chính là nơi khai sinh ra bản phản bác này.


  Bởi blogger Võ Khánh Linh không công khai thông tin cá nhân, và tôi thì không có bất kỳ người quen nào có thể kiểm chứng bạn Linh là ai nên tôi đã đăng lời mời đối thoại với blogger này trên Facebook của mình.

  Khi bạn Linh xuất hiện, bạn ấy không công khai danh tính cũng như không thực hiện đề nghị gọi thử vào điện thoại của tôi để có thể biết giọng nhau trước khi đối thoại vì thực tế tôi vẫn thích đối thoại với người thực, việc thực hơn.

  Hai điểm phản bác Tuyên bố 258 đầu tiên của bạn Võ Khánh Linh có nội dung như sau:

  (1) Các bạn có một nhóm rất nhỏ nhưng lại luôn dùng các cụm từ MLBVN, Cộng đồng Blogger trẻ... và dùng danh nghĩa này "đối thoại" với các ĐSQ, tổ chức quốc tế... một số bạn phe đỏ thậm chí còn nói, họ có thể kiện vì sự mạo danh này.

  (2) “Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng của bất cứ người dân của một dân tộc nào. Vì yêu nước nên giả sử có một cách nhìn, một chính kiến, một chính sách khác đối lập với Nhà Nước cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên yêu nước kiểu Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình là một hành động không yêu nước chút nào, nếu không nói đó là hành động phản quốc.”

  Tôi đã trả lời như sau:

  Ý thứ nhất:

  (1) Mạng lưới ở đây được hiểu là một dạng cấu trúc xã hội được gắn kết bởi các cá nhân độc lập thông qua những nút thắt như mối quan hệ thân thuộc, họ hàng, sở thích chung...

  Có gì sai khi chúng tôi dùng chữ mạng lưới để biểu đạt sự liên kết của những blogger yêu chuộng tự do và ủng hộ quyền tự do ngôn luận với nhau? Chữ network trong tiếng Anh chắc dễ hiểu hơn chữ mạng lưới chứ?

  Khi bạn tham gia một Network, nó có những nguyên tắc và tuân thủ riêng, khi chúng tôi đưa ra Tuyên bố 258 chúng tôi xác định rất rõ ràng rằng, những ai đồng ý ký tên công khai, đều có thể tham gia và là một thành viên trong đó.

  Chúng tôi không chìa súng hay kề dao ép buộc bất kỳ ai ký tên vào bản Tuyên bố 258, vậy có phải là sòng phẳng không?

  Ý thứ hai:

  (2) Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng <== Các bạn đã nói được như vậy thì cũng nên nghĩ rộng ra rằng: Có bổn phận yêu nước không có nghĩa là im lặng chấp nhận đúng, sai, tốt, xấu lẫn lộn.

  Yêu nước không có nghĩa là im lặng chấp nhận việc bị tước đoạt quyền tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 53. Việt Nam đã gia nhập Liên Hiệp Quốc, và đang trên đường xin gia nhập Hội đồng Nhân quyền liên hiệp quốc thì phải tuân thủ luật chơi chung của quốc tế, không thể áp dụng luật sân nhà khi đang ở trong môi trường quốc tế.

  Tôi lấy ví dụ đơn giản thế này: Trong một trận đá bóng, nếu một pha bóng ở tình huống việt vị thì ở bất kỳ nơi đâu trên trái đất này, pha bóng đó cũng được xem là việt vị. Không có chuyện ở Việt Nam thì không như thế.

  Cuộc tranh luận chưa đến hồi ngã ngũ vì nhiều lý do khác nhau, trong đó lý do làm tôi cảm thấy không thực sự thoải mái là không biết mình đang nói chuyện với ai. Hơn nữa tranh luận với tôi không phải để phân biệt thắng thua, mà để cả hai bên tham gia đều có quyền nói lên quan điểm của mình một cách công khai và thẳng thắn.

  Có vẻ như có nhiều bạn không hài lòng với cái tên “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và cho rằng nó mạo danh (tiếm danh) của nhiều người khác.

  Cá nhân tôi nghĩ sa đà vào chuyện công kích tên gọi của một nhóm người công khai như chúng tôi là việc làm mất thời gian của nhau. Bởi hầu hết trong các cuộc tiếp xúc với các cơ quan và đại diện nước ngoài, chúng tôi – những thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam – không nhân danh ai cả. Chúng tôi đến với nhau, ngồi lại với nhau và đi cùng nhau chỉ để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của mình.

  Trong bối cảnh hiện tại của Việt Nam, khi không có những biện dẫn luật chặt chẽ về “lợi ích hợp pháp của nhà nước” hay “tổ chức”, “công dân” thì việc bắt giữ tùy tiện sẽ còn diễn ra tràn lan hơn nữa.

  Có ai còn nhớ việc blogger Cô Gái Đồ Long đã từng bị bắt cũng với điều luật 258 khi cô dẫn link một bài báo liên quan đến một vị tướng công an không?

  Sau đó thì sao?

  Không có tòa án, không được bảo vệ quyền công dân theo đúng trình tự pháp luật, người ta lặng lẽ thả blogger này ra.

  Không cần nói đâu xa, cá nhân tôi cũng đã bị bắt khẩn cấp vì điều 258 năm 2009, lúc con gái tôi chưa đến 3 tuổi. Sau 10 ngày giam giữ, họ cũng thả tôi ra, không một ai giải thích cho tôi biết lợi ích nhà nước bị xâm phạm ở thời điểm ấy là gì.

  Vì phản đối dự án khai thác bauxite ư? Hay vì dòng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” in trên áo? Hay chỉ đơn giản vì công an nghi ngờ tôi tham gia đảng phái nào đó nên bắt vào hỏi cung cho xong?

  Ai sẽ bảo vệ những người sử dụng mạng Internet để nói lên quan điểm của mình trước sự áp dẫn mù mờ về luật như điều 258?

  Không có ai cả.

  Chính chúng tôi, những người đã từng có ít nhiều kinh nghiệm, hoặc đã từng bị bắt giữ, bị sách nhiễu bởi sự mơ hồ trong câu chữ ấy phải lên tiếng với công luận để bảo vệ quyền tự do của chính mình.

  Tôi không đủ sức để đại diện cho ai, và tôi tin rằng không ai muốn mang trọng trách ấy trên vai mình.

  Khi ký tên vào Tuyên bố 258, tôi tin rằng tôi đã có hành động đúng để bảo vệ quyền con người của mình. Công khai xuất hiện với các thành viên khác trong Tuyên bố với tôi là để kể cho những người quan tâm biết về một sự thật khác về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Đồng ý hay phản bác – đó là sự lựa chọn của những người quan tâm đến tự do ngôn luận và nhân quyền tại Việt Nam tùy thuộc vào vị trí và góc nhìn.

  Bạn muốn mình có quyền được nói điều mình nghĩ một cách công khai thẳng thắn và tự do, hay muốn tư tưởng mình bị kiểm duyệt bởi những khái niệm viện dẫn luật pháp mơ hồ - đó là sự lựa chọn của bạn.

  Riêng tôi, tôi tin rằng đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ quyền của mình mà không cần phải đợi sự cho phép của bất kỳ ai.

  Mẹ Nấm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bạn Mẹ Nấm. Bạn trả lời rất xuất sắc. Đó là nhờ chính nghĩa ở về phía bạn, ở về phía nhân dân VN. Chuyện ngậm máu phun người, tuyên truyền xuyên tạc vốn là bản chất và chủ trương của CS, nó có đem lại một vài kết quả ở thời kỳ chưa có công nghệ thông tin. Nhưng nay, gió đã đổi chiều. Internet xuất hiện. Người dân đã biết rõ "Những sự thật không thể chối bỏ" và "Những sự thật cần phải biết" cả rồi. Người VN yêu nước thì rất nhiều, nhưng chịu dấn thân, chịu hy sinh để đấu tranh vì dân tộc như các bạn thật là đáng trân trọng. Đồng bào biết ơn và ủng hộ các bạn. Cho dù CS biện luận thế nào, xuyên tạc thế nào thì sự thật vẫn là : đảng CS là đảng bán nước, HCM là tên giặc Tầu Đài Loan Hồ Tập Chương là tên cướp nước. Sự thật vẫn là : lãnh thổ nước ta bị Tàu chiếm dần, xã hội ta ngày càng rối loạn, đạo lý ngày càng suy đồi, rừng núi sông biển ngày càng bị hủy hoại. CS biết điều đó. Những "dư luận viên" biết điều đó. Nhưng chúng vẫn ngoan cố, không biết câu "quay đầu là bờ". Đó là lý do mà nhân dân càng vùng lên mạnh mẽ. Tiếng súng diệt ác đã nổ. Tiếng mìn đã vang lên. Đó là việc chẳng đặng đừng vì không còn cách nào khác. CS đang bị đồn vào chân tường. Những tên ác ôn CS đang run sợ, không biết sống chết lúc nào. Chế độ CS độc tài, khủng bố, bán nước sắp bị tiêu diệt.

   @HànSĩ

   Xóa
  2. Hay lắm! Bạn nói rất đúng. Phải có những người dám dấn thân và hy sinh đứng lên thì sẽ tác động lương tri và lòng can đảm của mọi người để cùng nhau đứng dậy. Chỉ cần một ngòi nổ là cả thùng thuốc súng sẽ nổ tung và cái đám cộng nô sẽ tan tành, nát xác.

   Mong các bạn trẻ truyền bá sự hiểu biết của mình cho càng nhiều người càng tốt, không phải chỉ có các bạn nào biết dùng internet mới biết được sự thật mà thôi

   @DânĐọcBáo

   Xóa
  3. Tất cả điều Mẹ Nấm đã nói lên cái quyền làm người của người Việt trong nước và kể cả người Việt khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn sống tự do, dân chủ trong một xã hội công bằng và công lý. Chính quyền không có quyền nhân danh thế lực gọi là Đảng cọng sản để áp đạt, cướp lấy những quyền cơ bản của người dân Vn với điều luật 258 tự biên, tự diễn! Tôi ũng hộ và hoan hô sự đấu tranh cho lẽ phải của các bạn!

   @CongDanTuDo

   Xóa
 54. Quyền tối thiểu - và cũng là tối thượng - của con người là quyền làm người, chứ không phải làm súc vật. Con người thì ở đâu cũng phải có quyền như nhau, chứ không phải quyền làm người của người Việt Nam khác với người Mỹ, người Đức, người Thái Lan,... Nếu cs cho rằng người VN không có những quyền đó, chẳng lẽ người VN thấp hèn, ngu dốt hơn người các nước khác sao? Hay người VN không phải là con người? Hay có điểm gì khác với toàn nhân loại?

  Cũng không phải con người ở trong dòng tộc có lý lịch 5 đời bán nước thì có quyền chửi bới, đánh đập, cướp bóc, bỏ tù, hãm hiếp, khủng bố,... những con người không có lý lịch bán nước. Chẳng lẽ cùng là người VN thì lại có quyền khác nhau ư? Chỉ vì cái lý lịch thôi, hay vì cái gì khác? Khác thì khác như thế nào, và tại sao?

  Lũ cộng nô hochimin bán nước-chó săn tàu cộng thử dùng cái "quan điểm lý luận maclenin" ngụy biện thử xem sao?

  Dân Việt Nam nay đã nhờ ánh sáng internet mà thức tỉnh rồi. Khi đã biết sự thật và ý thức được quyền của mình, thì đã đến ngày tàn của lũ giặc ngụy cộng. Điều quan trọng bây giờ là phải làm sao để thật nhiều người cùng biết và thức tỉnh. Trên con đường này, các bạn trẻ VN ngày nay thật xứng đáng ngửng cao đầu cùng với cha ông ngày xưa - đó là lòng yêu nước, thương dân và tinh thần bất khuất. Xương máu của các bạn và của nhiều người VN chân chính có thế sẽ phải đổ, nhưng con đường của dân tộc Việt Nam thì không lũ giặc nào có thể cản được.

  Dân tộc Việt Nam phải có quyền ngửng cao đầu như những dân tộc khác.

  @DânĐọcBáo

  Trả lờiXóa
 55. Quyền tối thiểu - và cũng là tối thượng - của con người là quyền làm người, chứ không phải làm súc vật. Con người thì ở đâu cũng phải có quyền như nhau, chứ không phải quyền làm người của người Việt Nam khác với người Mỹ, người Đức, người Thái Lan,... Nếu cs cho rằng người VN không có những quyền đó, chẳng lẽ người VN thấp hèn, ngu dốt hơn người các nước khác sao? Hay người VN không phải là con người? Hay có điểm gì khác với toàn nhân loại?

  Cũng không phải con người ở trong dòng tộc có lý lịch 5 đời bán nước thì có quyền chửi bới, đánh đập, cướp bóc, bỏ tù, hãm hiếp, khủng bố,... những con người không có lý lịch bán nước. Chẳng lẽ cùng là người VN thì lại có quyền khác nhau ư? Chỉ vì cái lý lịch thôi, hay vì cái gì khác? Khác thì khác như thế nào, và tại sao?

  Lũ cộng nô hochimin bán nước-chó săn tàu cộng thử dùng cái "quan điểm lý luận maclenin" ngụy biện thử xem sao?

  Dân Việt Nam nay đã nhờ ánh sáng internet mà thức tỉnh rồi. Khi đã biết sự thật và ý thức được quyền của mình, thì đã đến ngày tàn của lũ giặc ngụy cộng. Điều quan trọng bây giờ là phải làm sao để thật nhiều người cùng biết và thức tỉnh. Trên con đường này, các bạn trẻ VN ngày nay thật xứng đáng ngửng cao đầu cùng với cha ông ngày xưa - đó là lòng yêu nước, thương dân và tinh thần bất khuất. Xương máu của các bạn và của nhiều người VN chân chính có thế sẽ phải đổ, nhưng con đường của dân tộc Việt Nam thì không lũ giặc nào có thể cản được.

  Dân tộc Việt Nam phải có quyền ngửng cao đầu như những dân tộc khác.

  @DânĐọcBáo

  Trả lờiXóa
 56. Ai mà lại đi like cho cái hành động bỉ ổi vô liêm sĩ này của bọn chúng chứ.Chắc có lẽ bọn rận chủ đang tự câu like và những đồng bọn của bọn chúng tự like cho mình đây.Điều 258 trong bộ luật hình sự của Việt Nam là hoàn toàn hợp lí rồi.không có lí do gì mà lại đi hủy bỏ nó được cả.Chúng ta phải cảnh giác với âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi ký tên vào Tuyên bố 258, tôi tin rằng tôi đã có hành động đúng để bảo vệ quyền con người của mình. Công khai xuất hiện với các thành viên khác trong Tuyên bố với tôi là để kể cho những người quan tâm biết về một sự thật khác về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Tôi tin rằng đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ quyền của mình mà không cần phải đợi sự cho phép của bất kỳ ai...

   *

   Hơn hai tháng sau khi Tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam (gọi tắt là Tuyên bố 258) ra đời, đã có rất nhiều nỗ lực của tất cả các thành viên trong Mạng lưới với nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc để trao bản Tuyên bố cho các tổ chức nhân quyền quốc tế, các lãnh sự quán. Điều đáng mừng nhất đối với một thành viên tham gia ký tên là sự quan tâm và bày tỏ thái độ ủng hộ của những người xung quanh được chia sẻ rộng rãi trên chính trang Facebook của mình.

   Tôi đã nhận được những lời khích lệ, động viên và chia sẻ rất cảm động ngay sau hôm trao Tuyên bố 258 cho Phái đoàn EU vào hôm ngày 10/9 vừa qua. Một trong số những người bạn của tôi đã từng rất sợ hãi khi nghe thấy bàn luận chuyện chính trị - xã hội, các vấn đề liên quan đến nhân quyền tại Việt Nam đã nhắn tin cho tôi: “Mình ủng hộ bạn và các bạn của bạn. Mọi người thật can đảm, và mình tin rằng quyền con người sẽ phải được cải thiện ở Việt Nam. Cám ơn các bạn đã làm cho mình bớt sợ hãi và quan tâm đến xã hội xung quanh nhiều hơn”.

   Còn gì mong đợi hơn ngoài những khích lệ tinh thần như thế?

   Bên cạnh đó ngay hôm rời Hà Nội về lại Nha Trang, tôi cũng được bạn bè gửi cho xem bản “Phản bác Tuyên bố 258”, được khởi xướng bởi một số bạn dưới tên gọi “Cộng đồng Blogger Việt Nam”. Vì đường link đầu tiên tôi được xem trên blog có tên Võ Khánh Linh không trích dẫn nguồn từ nơi khác nên tôi đã nghĩ đây chính là nơi khai sinh ra bản phản bác này.


   Bởi blogger Võ Khánh Linh không công khai thông tin cá nhân, và tôi thì không có bất kỳ người quen nào có thể kiểm chứng bạn Linh là ai nên tôi đã đăng lời mời đối thoại với blogger này trên Facebook của mình.

   Khi bạn Linh xuất hiện, bạn ấy không công khai danh tính cũng như không thực hiện đề nghị gọi thử vào điện thoại của tôi để có thể biết giọng nhau trước khi đối thoại vì thực tế tôi vẫn thích đối thoại với người thực, việc thực hơn.

   Hai điểm phản bác Tuyên bố 258 đầu tiên của bạn Võ Khánh Linh có nội dung như sau:

   (1) Các bạn có một nhóm rất nhỏ nhưng lại luôn dùng các cụm từ MLBVN, Cộng đồng Blogger trẻ... và dùng danh nghĩa này "đối thoại" với các ĐSQ, tổ chức quốc tế... một số bạn phe đỏ thậm chí còn nói, họ có thể kiện vì sự mạo danh này.

   (2) “Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng của bất cứ người dân của một dân tộc nào. Vì yêu nước nên giả sử có một cách nhìn, một chính kiến, một chính sách khác đối lập với Nhà Nước cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên yêu nước kiểu Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình là một hành động không yêu nước chút nào, nếu không nói đó là hành động phản quốc.”

   Tôi đã trả lời như sau:

   Ý thứ nhất:

   (1) Mạng lưới ở đây được hiểu là một dạng cấu trúc xã hội được gắn kết bởi các cá nhân độc lập thông qua những nút thắt như mối quan hệ thân thuộc, họ hàng, sở thích chung...

   Có gì sai khi chúng tôi dùng chữ mạng lưới để biểu đạt sự liên kết của những blogger yêu chuộng tự do và ủng hộ quyền tự do ngôn luận với nhau? Chữ network trong tiếng Anh chắc dễ hiểu hơn chữ mạng lưới chứ?

   Khi bạn tham gia một Network, nó có những nguyên tắc và tuân thủ riêng, khi chúng tôi đưa ra Tuyên bố 258 chúng tôi xác định rất rõ ràng rằng, những ai đồng ý ký tên công khai, đều có thể tham gia và là một thành viên trong đó.

   Chúng tôi không chìa súng hay kề dao ép buộc bất kỳ ai ký tên vào bản Tuyên bố 258, vậy có phải là sòng phẳng không?

   Ý thứ hai:

   (2) Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng <== Các bạn đã nói được như vậy thì cũng nên nghĩ rộng ra rằng: Có bổn phận yêu nước không có nghĩa là im lặng chấp nhận đúng, sai, tốt, xấu lẫn lộn.

   Yêu nước không có nghĩa là im lặng chấp nhận việc bị tước đoạt quyền tự do ngôn luận.
   (Xin Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Việt Nam đã gia nhập Liên Hiệp Quốc, và đang trên đường xin gia nhập Hội đồng Nhân quyền liên hiệp quốc thì phải tuân thủ luật chơi chung của quốc tế, không thể áp dụng luật sân nhà khi đang ở trong môi trường quốc tế.

   Tôi lấy ví dụ đơn giản thế này: Trong một trận đá bóng, nếu một pha bóng ở tình huống việt vị thì ở bất kỳ nơi đâu trên trái đất này, pha bóng đó cũng được xem là việt vị. Không có chuyện ở Việt Nam thì không như thế.

   Cuộc tranh luận chưa đến hồi ngã ngũ vì nhiều lý do khác nhau, trong đó lý do làm tôi cảm thấy không thực sự thoải mái là không biết mình đang nói chuyện với ai. Hơn nữa tranh luận với tôi không phải để phân biệt thắng thua, mà để cả hai bên tham gia đều có quyền nói lên quan điểm của mình một cách công khai và thẳng thắn.

   Có vẻ như có nhiều bạn không hài lòng với cái tên “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và cho rằng nó mạo danh (tiếm danh) của nhiều người khác.

   Cá nhân tôi nghĩ sa đà vào chuyện công kích tên gọi của một nhóm người công khai như chúng tôi là việc làm mất thời gian của nhau. Bởi hầu hết trong các cuộc tiếp xúc với các cơ quan và đại diện nước ngoài, chúng tôi – những thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam – không nhân danh ai cả. Chúng tôi đến với nhau, ngồi lại với nhau và đi cùng nhau chỉ để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của mình.

   Trong bối cảnh hiện tại của Việt Nam, khi không có những biện dẫn luật chặt chẽ về “lợi ích hợp pháp của nhà nước” hay “tổ chức”, “công dân” thì việc bắt giữ tùy tiện sẽ còn diễn ra tràn lan hơn nữa.

   Có ai còn nhớ việc blogger Cô Gái Đồ Long đã từng bị bắt cũng với điều luật 258 khi cô dẫn link một bài báo liên quan đến một vị tướng công an không?

   Sau đó thì sao?

   Không có tòa án, không được bảo vệ quyền công dân theo đúng trình tự pháp luật, người ta lặng lẽ thả blogger này ra.

   Không cần nói đâu xa, cá nhân tôi cũng đã bị bắt khẩn cấp vì điều 258 năm 2009, lúc con gái tôi chưa đến 3 tuổi. Sau 10 ngày giam giữ, họ cũng thả tôi ra, không một ai giải thích cho tôi biết lợi ích nhà nước bị xâm phạm ở thời điểm ấy là gì.

   Vì phản đối dự án khai thác bauxite ư? Hay vì dòng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” in trên áo? Hay chỉ đơn giản vì công an nghi ngờ tôi tham gia đảng phái nào đó nên bắt vào hỏi cung cho xong?

   Ai sẽ bảo vệ những người sử dụng mạng Internet để nói lên quan điểm của mình trước sự áp dẫn mù mờ về luật như điều 258?

   Không có ai cả.

   Chính chúng tôi, những người đã từng có ít nhiều kinh nghiệm, hoặc đã từng bị bắt giữ, bị sách nhiễu bởi sự mơ hồ trong câu chữ ấy phải lên tiếng với công luận để bảo vệ quyền tự do của chính mình.

   Tôi không đủ sức để đại diện cho ai, và tôi tin rằng không ai muốn mang trọng trách ấy trên vai mình.

   Khi ký tên vào Tuyên bố 258, tôi tin rằng tôi đã có hành động đúng để bảo vệ quyền con người của mình. Công khai xuất hiện với các thành viên khác trong Tuyên bố với tôi là để kể cho những người quan tâm biết về một sự thật khác về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

   Đồng ý hay phản bác – đó là sự lựa chọn của những người quan tâm đến tự do ngôn luận và nhân quyền tại Việt Nam tùy thuộc vào vị trí và góc nhìn.

   Bạn muốn mình có quyền được nói điều mình nghĩ một cách công khai thẳng thắn và tự do, hay muốn tư tưởng mình bị kiểm duyệt bởi những khái niệm viện dẫn luật pháp mơ hồ - đó là sự lựa chọn của bạn.

   Riêng tôi, tôi tin rằng đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ quyền của mình mà không cần phải đợi sự cho phép của bất kỳ ai.

   Mẹ Nấm

   Xóa
  3. Thưa bạn Mẹ Nấm. Bạn trả lời rất xuất sắc. Đó là nhờ chính nghĩa ở về phía bạn, ở về phía nhân dân VN. Chuyện ngậm máu phun người, tuyên truyền xuyên tạc vốn là bản chất và chủ trương của CS, nó có đem lại một vài kết quả ở thời kỳ chưa có công nghệ thông tin. Nhưng nay, gió đã đổi chiều. Internet xuất hiện. Người dân đã biết rõ "Những sự thật không thể chối bỏ" và "Những sự thật cần phải biết" cả rồi. Người VN yêu nước thì rất nhiều, nhưng chịu dấn thân, chịu hy sinh để đấu tranh vì dân tộc như các bạn thật là đáng trân trọng. Đồng bào biết ơn và ủng hộ các bạn. Cho dù CS biện luận thế nào, xuyên tạc thế nào thì sự thật vẫn là : đảng CS là đảng bán nước, HCM là tên giặc Tầu Đài Loan Hồ Tập Chương là tên cướp nước. Sự thật vẫn là : lãnh thổ nước ta bị Tàu chiếm dần, xã hội ta ngày càng rối loạn, đạo lý ngày càng suy đồi, rừng núi sông biển ngày càng bị hủy hoại. CS biết điều đó. Những "dư luận viên" biết điều đó. Nhưng chúng vẫn ngoan cố, không biết câu "quay đầu là bờ". Đó là lý do mà nhân dân càng vùng lên mạnh mẽ. Tiếng súng diệt ác đã nổ. Tiếng mìn đã vang lên. Đó là việc chẳng đặng đừng vì không còn cách nào khác. CS đang bị đồn vào chân tường. Những tên ác ôn CS đang run sợ, không biết sống chết lúc nào. Chế độ CS độc tài, khủng bố, bán nước sắp bị tiêu diệt.

   @HànSĩ

   Xóa
  4. Hay lắm! Bạn nói rất đúng. Phải có những người dám dấn thân và hy sinh đứng lên thì sẽ tác động lương tri và lòng can đảm của mọi người để cùng nhau đứng dậy. Chỉ cần một ngòi nổ là cả thùng thuốc súng sẽ nổ tung và cái đám cộng nô sẽ tan tành, nát xác.

   Mong các bạn trẻ truyền bá sự hiểu biết của mình cho càng nhiều người càng tốt, không phải chỉ có các bạn nào biết dùng internet mới biết được sự thật mà thôi

   @DânĐọcBáo

   Xóa
  5. Tất cả điều Mẹ Nấm đã nói lên cái quyền làm người của người Việt trong nước và kể cả người Việt khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn sống tự do, dân chủ trong một xã hội công bằng và công lý. Chính quyền không có quyền nhân danh thế lực gọi là Đảng cọng sản để áp đạt, cướp lấy những quyền cơ bản của người dân Vn với điều luật 258 tự biên, tự diễn! Tôi ũng hộ và hoan hô sự đấu tranh cho lẽ phải của các bạn!

   @CongDanTuDo

   Xóa
  6. Quyền tối thiểu - và cũng là tối thượng - của con người là quyền làm người, chứ không phải làm súc vật. Con người thì ở đâu cũng phải có quyền như nhau, chứ không phải quyền làm người của người Việt Nam khác với người Mỹ, người Đức, người Thái Lan,... Nếu cs cho rằng người VN không có những quyền đó, chẳng lẽ người VN thấp hèn, ngu dốt hơn người các nước khác sao? Hay người VN không phải là con người? Hay có điểm gì khác với toàn nhân loại?

   Cũng không phải con người ở trong dòng tộc có lý lịch 5 đời bán nước thì có quyền chửi bới, đánh đập, cướp bóc, bỏ tù, hãm hiếp, khủng bố,... những con người không có lý lịch bán nước. Chẳng lẽ cùng là người VN thì lại có quyền khác nhau ư? Chỉ vì cái lý lịch thôi, hay vì cái gì khác? Khác thì khác như thế nào, và tại sao?

   Lũ cộng nô hochimin bán nước-chó săn tàu cộng thử dùng cái "quan điểm lý luận maclenin" ngụy biện thử xem sao?

   Dân Việt Nam nay đã nhờ ánh sáng internet mà thức tỉnh rồi. Khi đã biết sự thật và ý thức được quyền của mình, thì đã đến ngày tàn của lũ giặc ngụy cộng. Điều quan trọng bây giờ là phải làm sao để thật nhiều người cùng biết và thức tỉnh. Trên con đường này, các bạn trẻ VN ngày nay thật xứng đáng ngửng cao đầu cùng với cha ông ngày xưa - đó là lòng yêu nước, thương dân và tinh thần bất khuất. Xương máu của các bạn và của nhiều người VN chân chính có thế sẽ phải đổ, nhưng con đường của dân tộc Việt Nam thì không lũ giặc nào có thể cản được.

   Dân tộc Việt Nam phải có quyền ngửng cao đầu như những dân tộc khác.

   @DânĐọcBáo

   Xóa
 57. Đã làm sai rồi lại còn bảo người khác đi like nữa à.đúng là thật buồn cười.Chúng nó không có một chút gì là hiểu biết pháp luật cả.Điều 258 trong bộ luật hình sự của việt nam nó đúng đắn như vậy mà còn đưa ra để phản đối nữa.Hãy quên chuyện đó đi mấy bọn phản động,bán nước cầu vinh kia.Âm mưu của các ngươi đã bị lật tẩy rồi.Dừng lại ngay hành động đó đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp tục “hành trình” đem Tuyên bố 258 đến các tổ chức quốc tế và cơ quan đại diện ngoại giao ở Việt Nam, vào 10h sáng 20/9, Mạng lưới Blogger Việt Nam đã gặp gỡ một số quan chức của các nước thuộc G4 - nhóm bốn quốc gia tài trợ nhiều cho Việt Nam, gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand.

   Bốn blogger tham dự cuộc họp là Trịnh Anh Tuấn (tên Facebook: Gió Lang Thang), Đào TrangLoan (Hư Vô), Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí), Đặng Bích Phượng (Phương Bích). Còn phía G4 gồm các nhà ngoại giao: bà Tone Wroldsen - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Na Uy, bà Ayesha Rekhi - Tham tán Chính trị và Văn hóa Thông tin của Đại sứ quán Canada, và bà Sascha Muller - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Thụy Sĩ. Đặc biệt, giữa buổi làm việc, ông Stale Torstein Risa – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Na Uy tại Việt Nam - cũng đã đến gặp các blogger, trò chuyện và nhận bản Tuyên bố 258.

   Phát biểu với các quan chức ngoại giao này, blogger Nguyễn Chí Tuyến nói: “Những người tham gia Mạng lưới Blogger Việt Nam không có ý chống đối Nhà nước Việt Nam mà chỉ muốn đóng góp tiếng nói để Nhà nước thay đổi luật pháp cho tốt hơn. Thế giới văn minh cũng không chấp nhận một điều luật mơ hồ và lỗi thời như Điều 258 Bộ luật Hình sự”.

   Cụ thể hơn, blogger Nguyễn Chí Tuyến khẳng định: “Chúng tôi biết rằng mỗi quốc gia đều có những đạo luật để điều chỉnh những hành vi của công dân. Tất cả các công dân đều có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp của nước mình, tuy nhiên, Điều 258 Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam là rất mơ hồ, không cụ thể và không rõ ràng. Qua bản kết luận điều tra của công an tỉnh Long An về trường hợp ông Đinh Nhật Uy, chúng tôi thấy rõ là bất kỳ ai cất lên tiếng nói khác với tiếng nói của chính quyền đều có nguy cơ bị bắt vào tù. Phạm vi áp dụng của Điều 258 quá rộng và chúng tôi có cảm giác nó như tấm lưới có để chính quyền có thể chụp xuống chúng tôi bất kỳ lúc nào”.

   Phía đại diện các nước G4 đều lắng nghe và ghi nhận ý kiến của thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam. Trong số bốn quốc gia này, Nauy là nước đặt vấn đề nhân quyền ở mức ưu tiên cao nhất trong quan hệ với Việt Nam. Các dự án hợp tác giữa giới nghiên cứu của hai nước là một phần quan trọng trong đối thoại nhân quyền Việt Nam - Na Uy. Từ năm 2008, Trung tâm Nhân quyền Nauy (thuộc Khoa Luật, Đại học Oslo) cũng đã thực hiện Chương trình Việt Nam (the Vietnam Program), phối hợp đào tạo về luật với Việt Nam.


   Mạng lưới Blogger Việt Nam

   Xóa
  2. Các bạn bloggers Việt Nam thật ngoạn mục, can đảm và vô cùng thông minh.

   Hành động của các bạn đồng thời cho thấy kiến thức và sự nhận thức đúng mức của các bạn về quyền sống của mỗi con người, về vai trò của công dân và vai trò của một chính quyền, chính quyền của Việt Nam.

   Các bạn đang có những hành động, tư tưởng và tư cách xứng đáng đại diện cho các thế hệ trẻ Việt Nam. Chính các bạn và các thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay mới xứng đáng là người chủ hiện tại và tương lai của nước Việt Nam, vì thực sự các bạn đang trong tư thế là những người chủ của nước Việt Nam.

   Những người thuộc thế hệ già cỗi đang lèo lái đất nước Việt Nam không có đủ hiểu biết, khả năng, đức độ, và tư cách cá nhân để làm đúng, làm đủ nhiệm vụ mà họ đang phải làm trong vai trò điều hòa mọi sinh hoạt xã hội hiện tại, hướng dẫn sự phát triển của xã hội và quốc gia hướng về tương lai. Ngược lại, họ chỉ dùng chức vụ của mình để trục lợi cá nhân, tàn phá xã hội, đàn áp dân chúng và bán… nước!

   Những người này so với xã hội họ chỉ là một thiểu số rất nhỏ, nhưng tác hại của họ thì quá lớn cho toàn thể người cả nước! Về tuổi tác, họ không còn khả năng hiện diện trong sinh hoạt xã hội bao lâu nữa...
   Về tác hại quá lớn lao mà họ đang gây ra, cần phải chấm dứt mọi tác hại này càng sớm càng tốt. Tất cả những người này phải tránh ra để cho những người trẻ có đủ kiến thức, năng lực, tư cách thay họ làm những công việc mà toàn thể dân chúng, đồng bào Việt Nam đang hết sức cần: Thay đổi mục tiêu và hình thức sinh hoạt điều hành quốc gia của Việt Nam cho phù hợp và hòa nhập vào sinh hoạt thế giới.

   Hành động mà các bloggers đang làm hôm nay vô cùng cần thiết cho quốc gia và đồng bào chúng ta khắp nước. Người Việt Nam trên khắp thế giới hết lòng hoan nghênh và sẵn sàng hổ trợ các bạn về mặt quốc tế vận. Các bạn trẻ Việt Nam trong nước, dù ở nơi đâu, thành phố hoặc nông thôn, tất cả các bạn hãy nên nhiệt liệt hưởng ứng những hành động cứu quốc như các bạn bloggers đang làm hiện nay.

   Cuộc sống đau khổ hiện tại, và tương lai đầy tai họa của đồng bào Việt Nam chúng ta, cuộc sống của chính các bạn hiện tại, tương lai, có thay đổi được hay không là do hành động của chính các bạn hiện nay.

   Các bạn bloggers là những người tiền phong mang lại nguồn gió mới, nhưng không có sự hổ trợ mạnh mẽ của tất cả các bạn, chỉ có các bloggers, các bạn ấy không thể hoàn thành được công việc đòi hỏi sự hưởng ứng của càng nhiều người càng tốt, của toàn xã hội.

   Hãy ủng hộ họ, hãy mạnh mẽ, nhiệt tình hổ trợ và tham gia sinh hoạt với họ. Đất nước là nhà. Các thế hệ trẻ Việt Nam đang là chủ ngôi nhà Việt Nam, các bạn phải có hành động bão vệ nhà mình, bão vệ hiện tại, tương lai của mình, của gia đình mình, của con và cháu của mình vì không ai có thể làm thay công việc này cho các bạn.

   Tất cả các bạn hãy đứng dậy. Hãy mạnh mẽ, nhiệt tình tham gia công việc chung để thay đổi vận mạng đen tối của chính các bạn và của nước Việt Nam nói chung. Thế giới làm được, người Việt Nam chúng ta cũng phải làm được.

   - Đừng chỉ quét rác ở nhà của mình mà cả thành phố, cả nước hãy cùng chung tay quét rác thì mọi đường phố sẽ sạch, đẹp như mong muốn.

   - Khi cả nước cùng làm chung một việc, việc gì cũng thành công.

   - Tất cả các bạn trẻ Việt Nam, đồng bào Việt Nam trên khắp nước, mỗi người hãy góp sức cho những nổ lực cứu quốc chung từ ngay hôm nay.

   - Người Việt Nam phải ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng, hoặc tương lai sẽ vô cùng đen tối. Hãy nhìn số phận đau đớn của người dân Tân Cương, Tây Tạng!

   Xóa
 58. Không biết cái tuyên bố này được bao nhiêu like nhưng tôi tin chắc được là những người ủng hộ nó toàn là những bọn bán nước,những đồng bọn của nhau.chúng đang tự đưa ra cái tuyên bố đó và tự tay ủng hộ cho mình.Âm mưu của bọn chúng là muốn xóa bỏ điều 258 của bộ luật hình sự nước ta.Đó là một hành động rất thiếu hợp lí và có mục đích chống phá nhà nước ta.chúng ta hãy tẩy chay cái tuyên bố này.

  Trả lờiXóa
 59. điều 258 BLHS quy định rất rõ ràng rằng người nào có hành vi lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo trí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp,lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân thì mới bị áp dụng các hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.Chúng ta có thể thấy rằng lợi ích của chính người dân đang được bảo vệ trước những hành vi vi phạm pháp luật.Cái goi là “tuyên bố 258” lại chô rằng điều luật này đang vi phạm quyền công dân và vi phạm lợi ích của công dân.Rõ rằng đây là một lí lẽ ngụy biện hết sức trắng trợn, vô lí.Người xưa hay có câu “có tật thì giật mình” liệu rằng nhóm người nay đang có những hành vi gì đó đang vi phạm vào điều 258 lên cần phải bác bỏ nó.

  Trả lờiXóa
 60. Dù biết cái gọi là “tuyên bố 258” của chúng sẽ bị bác bỏ nhưng chúng vẫn thực hiện bởi vì chúng còn thông qua đó để thực hiện những âm mưu khác thâm độc hơn nữa.Trước hết thông qua các trang mạng, blog phản động của mình bọn chúng đang cố tạo tiếng vang càng xa càng tốt. Chúng thông qua việc đăng tải liên tiếp cùng với lồng ghép vào những thông tin sai sự thật khiến người dân dễ nhầm lẫn và không nhận ra âm mưu thâm độc của chúng.Kể cả khi mọi người dân đã hiểu rõ được bản chất của cái gọi là “tuyên bố 258” thì chúng vẫn còn có những mục đích khác nữa.Chúng cố gắng tạo dư luận càng lớn càng tốt về cái gọi là “tuyên bố 258” để nó có thể được các tổ chức nước ngoài để ý tới và hỗ trợ cho chúng. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi sơ hở của ta.

  Trả lờiXóa
 61. Chúng ta cần phải hành động ngay để không cho bọn này thực hiện âm mưu của mình.Cái tuyên bố 258 này chẳng qua chỉ là một trò phá hoại nhà nước,phá hoại nhân dân thôi.Lại còn đi câu like nữa chứ.Bọn phản động thật là nham hiểm,chúng ta hãy cùng nhau loại bỏ cái tuyên bố này ra khỏi đất nước.để đất nước được ổn định,nhân dân được an ổn.

  Trả lờiXóa
 62. Kịch liệt phản đối tuyên bố 258, phản đối nhóm người dám mạo danh là mạng lưới blogger Việt Nam kia có những hành động xuyên tạc, nói xấu Đảng và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đừng mang cái mác yêu nước, vì dân oan ra mà có thể nói xấu, xuyên tạc gì cũng được, nhân dân Việt Nam sẽ sớm nhận ra bản chất xấu xa của tổ chức này thôi, và bản tuyên bố này, sớm muộn gì cũng sẽ bị phá sản

  Trả lờiXóa
 63. Bản chất của cái nhóm ra tuyên bố 258 chỉ là một lũ rận chủ, ăn bám theo mấy tên phản động lưu vong ở nước ngoài. Nguồn sống chủ yếu của đám rận này là tiền rót về từ nước ngoài. Mấy tháng gần đây chắc hiệu quả của công việc chống phá không tốt nên chúng mới không rót tiền về. Chính vì thế bọn rận mới sáng kiến ra tuyên bố nhắm kiếm chút tiếng tăm mà nhận tiền trợ cấp

  Trả lờiXóa
 64. Tuyên bố 258 này có thể sẽ lừa được khối người kém hiểu biết và không chịu đọc kỹ nội dung của nó. Nếu nhìn qua thì rất dễ bị lừa vì là những lời xuyên tạc, bịa đặt nên nó nói cũng trau truốt, văn vẻ lắm. Nhưng nếu đọc kỹ thì không có nội dung nào là đúng sự thật cả. Chính vì thế, hãy là người thông thái khi đón đọc những tuyên bố kiểu này,tránh bị lừa tình

  Trả lờiXóa