Header Ads Widget

Responsive Advertisement

YÊU KHÔNG CÓ NGHĨA LẤY TÌNH YÊU RA LÀM LÝ DO ĐỂ HÀNH ĐỘNG SAI TRÁI

Phương Phương
Phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Uyên sẽ diễn ra vào thứ sáu ngày 16/08 tới. Theo lời của những “kẻ yêu nước” thì làm như vậy là không công bằng, là những tổ chức bênh vực Phương Uyên sẽ không lên tiếng được về bản án bất công. Phải chăng người đưa ra những nhận định này là một thầy bói, dự đoán trước được cả kết quả của một phiên xét xử, và biết trước được sẽ có những tổ chức, một số kẻ sẽ lên tiếng phản đối bản án của Phương Uyên. Phương Uyên là người có tội, điều đó ai cũng biết, vì vậy chắc chắn sẽ không được tha bổng, tức là nói như  K.T thì cho dù Phương Uyên có bị kết tội thế nào, bản án ra sao thì bọn chúng vẫn tìm cách phản đối nó. Nhưng nói đi thì hãy nói lại, chúng nói nếu xử vào ngày thứ 6 thì thứ 3 tuần kế tiếp mới có thể lên tiếng phản đối vì thứ 7, chủ nhật nghỉ, thứ 2 mới đi làm, nhưng xin thưa là nếu như những người này, tổ chức này thực sự quan tâm tới Phương Uyên, quan tâm tới sự sống chết, thực sự muốn giúp Phương Uyên như những gì chúng hứa trước khi em phạm tội thì chắc chắn chúng sẽ theo dõi phiên tòa vào thứ  6 và nếu muốn giúp em thì chúng không ngần ngại làm việc cả ngày nghỉ để thứ 2 có thể lên tiếng cho em, nhưng xét cho cùng chúng có thực sự quan tâm tới em không, vua thì có bao giờ quan tâm tới  những con tốt thí đâu, chúng đã coi em là một con tốt cho cái gọi là “sự nghiệp đấu tranh” của chúng thì chúng sẽ không quan tâm tới hậu quả mà em phải gánh nữa, chúng sẽ chỉ nói mồm mà không bao giờ hành động vì em. Đến bây giờ mà em ấy vẫn còn ngây thơ, vẫn còn ngộ nhận về “lòng tốt” của bọn chúng như vậy thì thật là đáng tiếc cho tương lai của em.
       
Phương Uyên yêu nước nhưng đừng lấy tình yêu đó làm lý do cho hành động sai trái của mình
Về tội của Phương Uyên, chúng luôn luôn nói Phương Uyên là người yêu nước, chống Tàu bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Vâng cứ cho là như vậy đi, Phương Uyên yêu nước, người dân Việt Nam nào mà chả yêu nước. Nhưng cách thể hiện tình yêu của họ như thế nào mới là quan trọng, Phương Uyên, Nguyên Kha và các em sinh viên khác đều yêu nước, nhưng cách làm của Phương Uyên và Nguyên Kha thì lại là không đúng, thậm chí đã vi phạm pháp luật. Vì sao ư? Không nói thẳng việc làm của hai em, cứ nhìn vào những chuyện đơn giản hơn như thế này: Anh chàng A yêu chị B, rất yêu chị B, nhưng chị B lại bị anh C hãm hại, anh chàng A liền ra tay sát hại anh C để trả thù cho chị B – người mà anh vô cùng yêu quý, vậy mọi người nói xem, anh chàng A trong trường hợp này có tội không? Tất nhiên câu trả lời là có. Trường hợp của Phương Uyên tuy không phải là tình yêu nam nữ, là giết người nhưng cách làm của Phương Uyên có khác gì cách làm của anh chàng A kia, Phương Uyên giải truyền đơn chống Trung Quốc, đó có phải là việc làm đúng để thể hiện tình yêu với Việt Nam, với Trường Sa, Hoàng Sa không hay chỉ là kích thích làm cho mối quan hệ của hai nước thêm nặng nề mà thôi. Dù vì lý do gì mà phạm tội thì vẫn phải đền tội trước pháp luật, không thể vì nói yêu nước mà làm gì vì nước cũng được, nếu thế một người cũng như Phương Uyên, cũng yêu nước, cũng không thích nước Tàu nên đi giết hết người Tàu liệu có chấp nhận được không? Và nội dung mà Phương Uyên tuyên truyền không chỉ đơn giản là chống Tàu như bọn chúng nói mà bên cạnh đó còn có nội dung chống Nhà nước ta về vấn đề Trường Sa, Hoàng Sa. Như vậy Phương Uyên không hề bị oan gì khi bị phạm luật trừng trị cả.
Còn về vấn đề Trường Sa và Hoàng Sa, hiện tại hai quần đảo này vẫn thuộc chủ quyền của Việt Nam và mãi mãi như vậy, không có gì phải bàn cãi, và cũng không hề có chiến tranh trong việc này, bọn chúng luôn nói vì nước nhưng chúng có bao giờ nghĩ tới sự an nguy của nhân dân chưa, cách làm của bọn chúng chính là thúc đẩy cho chiến tranh diễn ra, mà khi chiến tranh diễn ra thì khổ nhất vẫn là nhân dân. Thế nên Nhà nước ta mới không dùng vũ trang mà dùng ngoại giao để giải quyết vấn đề này, nhân dân ta cũng ủng hộ điều đó, vì một đất nước hòa bình và hạnh phúc.
Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm.

Trường Sa, Hoàng sa là của Việt Nam.

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Nói chung lại thì Phương Uyên thực chất chỉ là con rối bị tên phản động Nguyễn Thiện Thành lôi kéo. Điều đáng trách là trách suy nghĩ của Phương Uyên thế nào lại đi quay lưng lại với đất nước. Điều này không thể là do bồng bột được mà là do tư cách, phẩm chất của con người này. Bởi vì sau khi được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, thậm chí Phương Uyên còn lên trả lời phỏng vấn của nhiều báo phản động làm ảnh hưởng xấu đến đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Phương Uyên làm như thế không phải là yêu nước, đây chỉ là lý do để Uyên ngụy biện cho hành động sai trái của mình mà thôi. Yêu nước thì phải cống hiến tài năng, năng lực và biến tình yêu thành những hành động cụ thể, những hành động vì sự phát triển của đất nước, chứ không phải làm những việc làm sai trái như Phương Uyên.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng xấu hổ, đáng hổ thẹn với thanh niên Việt Nam. Trong khi tuổi trẻ Việt Nam đang cống hiến tài năng của mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, thì Uyên một người trẻ tuổi lại đi ngược lại với điều đó, nhưng lại ngụy biện cho những hành vi sai trái của mình là xuất phát từ lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 4. Uyên lại lấy ra một lý do để ngụy biện cho những hành động của mình, hành động phản bội tổ quốc của mình là lòng yêu nước. thật là nực cười, có ai yêu nước mà lại phản bội lại đất nước, đi theo những tên phản động, những tên đã từng gây đau thương cho cả dân tộc mình không? đất là bán nước chứ không phải là yêu nước đâu Uyên.

  Trả lờiXóa
 5. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đang ngày càng phát triển, mọi chủ trương chính sách của chúng ta đang cho thấy sự hợp lý. Chúng ta cũng đang có những bước tiến quan trọng, những sự chuẩn bị quan trọng trong bảo vệ Tổ quốc mình. Đất nước cần những nhân tài vì tình yêu quê hương đất nước đích thực, chứ không phải những người như Uyên, lợi dụng lòng yêu nước để làm những việc sai trái.

  Trả lờiXóa