Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRÒ BỊP BỢM CỦA “THÁNH ĐẰNG”

-------Mặt trời hồng------
     Nghe tin Lê Hiếu Đằng đang thập tử nhất sinh, dư luận đã tạm gác sang một bên câu chuyện về lá thư “tuyệt mệnh trên giường bệnh” tráo trở và gàn dở của Đằng. Vẫn biết những kẻ trơ tráo như Lê Hiếu Đằng vốn đã bị xã hội nhìn bằng nửa con mắt, song đạo lý ở đời, ai lại đi chấp một kẻ sắp sang thế giới bên kia. Khi bệnh nặng người ta thường bị ảo giác, dẫn đến nói năng và hành động một cách mất kiểm soát. Vì thế Đằng thoát được vụ bị thiên hạ ném đá.
     Rồi, chỉ đôi ngày sau đó người ta nghe thấy giọng Lê Hiếu Đằng sang sảng khi trả lời phỏng vấn RFI – một kênh truyền thông luôn có cái nhìn ác ý và sai lệch về Việt Nam.
     Trước sự tâng bốc lên tận mây xanh của cô phóng viên giọng rất trẻ, anh già Lê Hiếu Đằng (một người luôn mơ trở thành cái rốn của vũ trụ, sợ hãi khi về già sẽ bị bỏ rơi trong quên lãng và vì thế luôn tìm cách đập phá, lu loa cốt gây sự chú ý) bỗng trở nên nhanh nhẹn và khôn khéo khác thường. Theo những lời lẽ mơn trớn, ngọt ngào của cô phóng viên thì luật sư Đằng ( đã về vườn) trở thành một “hiệp sĩ” “đầy chất lửa, đầy tính chiến đấu”, dám tháo găng “thách thức bất kỳ lãnh đạo nào trong bộ máy của đảng Cộng sản trả lời một cách công khai về vấn đề thành lập các đảng đối lập”
Ơ, thế hóa ra việc ông Đằng ốm thập tử nhất sinh là trò lừa bịp thiên hạ à…
     Các cụ xưa có câu, “sướng quá hóa rồ” hay “nhàn cư vi bất thiện” để chỉ loại người lúc nào cũng ảo tưởng về tài năng của bản thân, đã được hưởng ân sủng của xã hội nhưng vẫn chưa thỏa mãn dẫn đến những việc làm hại dân, hại nước. Loại “cõng rắn cắn gà nhà”, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” như Đằng thời nào cũng có.
Làm ồn ào, quốc tế hóa sự kiện “Đảng đối lập” Đằng nhắm tới hai mục đích:
     Trước hết là tiền. Các tổ chức chống ta ở nước ngoài đang tìm mọi cách để chống phá Đảng cộng sản Việt Nam mà mục tiêu trước hết của chúng là thành lập đảng đối lập. Cái gì chứ tiền thì thiếu gì. Miễn là thành lập được đảng đối lập. Làm Vua cái đảng này, Đằng cứ gọi là Vua tiền nhé!
     Sau vấn đề tiền là vấn đề sợ. Phàm là người trần thì thằng nào chẳng sợ bị khám. Là luật sư, Đằng thừa biết sau khi tuyên bố thành lập đảng đối lập với mục đích lật đổ Đảng cộng sản tức là vi phạm pháp luật, chắc chắn, chính quyền sẽ ra tay. Vì vậy phải quốc tế hóa sự kiện này, đề phòng nếu bị vào kho mấy anh tay to nước ngoài sẽ cứu.
     Còn trò ốm: Kể ra Đằng cũng cao tay tuy có hơi hèn một chút. Nếu bị tóm, Đằng sẽ lăn ra...ốm. Ở cái tuổi của Đằng, chắc chắn pháp luật sẽ có chút khoan nhượng và đó là cái lý do có thể đỡ cho Đằng khỏi bị ăn cơm cân.
Thật là, một mũi tên trúng dăm, bảy cái đích. Quả là thánh Đằng…
     Nhưng suy cho cùng thì đến con nít cũng hiểu tất cả chỉ là trò lừa bịp mà thôi.

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Đã từng là Đảng viên, chẳng phải vì tuổi trẻ bồng bột mà phát ngôn như thế thật là không thể chấp nhận được. Tôi thiết nghĩ một người như ông đáng ra đã là người được xã hội tôn trọng. Đúng là đồng tiền đã thay đổi nhân cách con người.

    Trả lờiXóa
  2. Mấy ngầy hôm nay đang xôn xao lên vụ việc của Lê Hiếu Đằng, tôi thấy thật là nức cười, cho một con người lớn tuổi và đã từng là đảng viên. Thế nhưng lại có những hành động và những lời nói đáng thất vọng. trò lừa bịp này của Đằng sẽ không thể đánh lừa được người đọc, tất cả những gì chúng ta có thể thấy qua Đằng là động tiền đã thay đổi nhân cách của Đằng.

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta phải nhìn nhận thực tế rằng ở Việt Nam không có điều kiện để có thể thực hiện đa nguyên đa đảng được. Mặt khác, chế độ dân chủ ở Việt Nam là một chế độ dân chủ tiên tiến và ưu việt. Bản chất tốt đẹp và tính ưu việt của nó không phải tự nhiên mà có, nó là kết quả của bao mồ hôi, xưomáu của nhiều thế hệ nhân dân Việt Nam. Vậy mà các thế lực thù địch lại đem ra xuyên tạc, bóp méo phủ nhận những thành quả cách mạng đó một cách đơn giản, đó là điều hoàn toàn phi lý không thể nào chấp nhận được. Chắc hẳn mọi người đều đã biết được sự hão huyền của Đằng với cái gọi là “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam”.

    Trả lờiXóa