Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHƯƠNG UYÊN, NGUYÊN KHA - NỖI NHỤC CỦA THANH NIÊN VIỆT NAM

Phương Phương

     Thanh niên Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung ngày nay không phải 100% đều có lối sống lành mạnh, đúng chuẩn mực. Tất nhiên chuẩn mực của mỗi nước khác nhau và cách hiểu về cái chuẩn mực đó của mỗi người là khác nhau, nhưng xét cho cùng để thực sự được mọi người đánh giá là sống tốt, sống đúng thì tất nhiên cách sống đó không phải là cách sống đi ngược với sự phát triển của xã hội.

       Thanh niên Việt Nam luôn được đánh giá cao, không chỉ về trí thông minh mà còn cả về tay nghề lao động. Chúng ta không thể phủ nhận những tài năng của thanh niên Việt Nam khi nó đang hiện diện một cách rõ ràng, không thể phủ nhận kết quả của các cuộc thi Robocon trên Thế giới mà đội tuyển sinh viên Việt Nam thường giành Huy chương vàng, cũng không thể phủ nhận tài năng chơi cờ của các kiện tướng như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Quang Liêm, các tài năng violon như Đặng Thái Sơn, hay một bộ óc siêu phàm của Ngô Bảo Châu,…. Thế nhưng có một số kẻ lại cho rằng sống như thế là sai lầm, rằng tuổi trẻ Việt Nam ngày nay phải sống như Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha – những người đang chờ ra trước vành móng ngựa để đền tội, sống như thế mới là lý tưởng.

      Có thấy nực cười không khi mà thanh niên đứng trước vành móng ngựa thì mới là thanh niên lý tưởng, rằng thanh niên yêu nước thì phải lên cầu giải truyền đơn, chửi bới nước láng giềng và thậm chí chửi cả chế độ nước mình thì đó mới là yêu nước; rằng thanh niên yêu nước thì phải tham gia biểu tình với lý do chống Trung Quốc về vấn đề biển Đông; rằng thanh niên yêu nước thì phải lập blog, lập trang cá nhân để nói xấu, bôi nhọ lực lượng vũ trang, hạ uy tín các vị lãnh đạo Nhà nước, hay ca ngợi lối sống phương Tây và chê bai chủ nghĩa xã hội,… đó như thế thì mới là thanh niên yêu nước.

Thanh niên Việt Nam luôn được Thế giới đánh giá cao
       Có kẻ “tâm sự” là xa Việt Nam tới 30 năm, thậm chí tiếng mẹ đẻ cũng không nhớ nổi, thế mà cả một bài dài nó chê bai chế độ ta, nó nói nước ta thế này thế kia, cái loại đã mất gốc, cái loại tới tiếng mẹ đẻ còn không nhớ nổi thì làm gì có tư cách mà bình phẩm về một đất nước cơ chứ. Nó đâu có biết rằng, 30 năm nó trốn sống ở nước ngoài là 30 năm Việt Nam đã đổi mới và phát triển như thế nào, nó có biết rằng dù nó sống ở đâu, sống bao lâu thì cái nước Việt Nam này vẫn từng là nơi chôn rau cắt rốn của nó, cái nơi nó sống có tốt như thế nào thì cũng chỉ là đất khách, còn Việt Nam mới là đất mẹ của nó, nó đã quên đi “mẹ” nó là ai thì nó không có tư cách lên tiếng chê bai, hay phán này phán nọ. Thử hỏi bây giờ mẹ nó – người sinh ra nó mà nó đã dứt áo dời bỏ, vài chục năm sau khi mà hình ảnh về người mẹ chỉ còn mờ ảo thì nó có tư cách để mà bình phẩm về mẹ nó hay không, hay những lời của nó chỉ khiến cho thiên hạ cười khẩy và nghĩ thầm thậm chí chửi thẳng vào mặt nó rằng “cái đồ mất gốc như mày thì đừng có làm ra vẻ ta đây”.


       Về thế hệ thanh niên Việt Nam ta ngày xưa thì không thể có lời nào để chê bai được, họ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình, cả hạnh phúc riêng của mình để bảo vệ hai chữ “độc lập”, họ yêu nước một cách lặng lẽ, âm thầm, chỉ biết chiến đấu và hi sinh, không ồn ào. Đâu như “kiểu yêu nước” ngày nay, chưa làm được gì đã có được ca ngợi, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nhật Huy, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thảo Chi, Nguyễn Lân Thắng và Nguyễn Nữ Phương Dung, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Thảo Chi, Trịnh Kim Tiến, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Khánh Vy, Nguyễn Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh Hạnh, Việt Khang, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Tạ Phong Tần, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Đình Hà, Lê Hồng Phong, Nghiêm Ngọc Trai và Nguyễn Văn Viên... đây là những cái tên được cho là tiêu biểu cho thanh niên dũng cảm yêu nước ngày nay của nước ta, hiện thì những thanh niên này người thì đang trong tù, người thì chuẩn bị ra trước vành móng ngựa, người thì sống bên nước ngoài, người thì bị quản chế, vâng chỉ vì họ thể hiện “tình yêu nước” nên mới như thế, họ yêu nước bằng cách chửi nước, chửi dân, chửi công an, thậm chí họ bôi nhọ cả Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ của Việt Nam – Người được cả Thế giới kính trọng; họ yêu nước bằng cách tổ chức và tham gia biểu tình, rải truyền đơn, căng băng-rôn, khẩu hiệu để chống Tàu và nói lãnh đạo nước ta vô dụng,…đấy thế mới là “yêu nước”. Còn hi sinh thân mình như Đặng Thùy Trâm, như các chiến sỹ ngoài chiến trường năm xưa là sai lầm. Các bạn thấy sao, các bạn có bao giờ thấy những cái tên trên được dân chúng ca ngợi hay được vinh danh bao giờ chưa hay họ chỉ toàn được gọi tên trong các vụ lùm xùm về dân chủ, nhân quyền, nhân đây cũng xin nói luôn rằng chúng tôi - những công dân Việt Nam không thấy mất dân chủ, mất nhân quyền, không có nước nào dân chủ, nhân quyền hơn Việt Nam, thế nên chúng tôi không cần các người đấu tranh hộ và các người là nỗi nhục của thế hệ thanh niên Việt Nam.

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Uyên và Kha đúng là nỗi nhục của thanh niên Việt Nam, trong khi rất nhiều bạn trẻ đang cố gắng học hành lao động để cống hiến xây dựng bảo vệ Tổ Quốc thì Uyên và Kha lại vì cám dỗ bẩn thỉu của bản thân mà để những kẻ phản động lôi kéo quay lưng lại với dân tộc chống đối chính quyền chống đối nhân dân, làm điều có lỗi với tổ quốc cũng như đối với thế hệ trẻ ngày nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Băng đảng cộng sản lẽ ra phải khuyến khích tuổi trẻ yêu nước, lại đi bỏ tù Phương Uyên & Nguyên Kha. Hành động của đám cộng nô khẳng định chúng đã công khai theo giặc Tầu Phản dân Việt, nối giáo cho giặc đàn áp khùng bố chính người VN. Còn chờ gì nữa mà không đồng lòng và đồng loạt quật khởi TIÊU DIỆT CỘNG SẢN, cởi ách nô lệ cho con dân nước Việt. DẬY MÀ ĐI TIÊU DIỆT CỘNG NÔ HỠI ĐỒNG BÀO ƠI!

   Xóa
  2. Tôi ghét cộng sản, tôi chỉ mong đảng cs biến mất khỏi đất nước này càng sớm càng tốt sau những gì họ đã gây ra cho dân, cho đất nước này. Tôi cũng ủng hộ Kha, Uyên và những người đấu tranh dân chủ. Tuy nhiên, tôi nghĩ những bạn trẻ nên khéo hơn một chút khi đấu tranh. Cờ ba sọc có rất nhiều nhiều người yêu quí nhưng miền Bắc và nhiều bạn trẻ nhiều người không hiểu và yêu như những người khác thì sự ủng hộ sẽ không cao. Vậy nên chúng ta cứ đấu tranh, và lá cờ đó hãy giữ trong tim và đến dịp thuận lợi thì đưa ra, hoặc một lá cờ mới thay thế. Chúng ta cần một khối thốnng nhất trong cuộc đấu tranh này.

   Vài lời chia sẻ và chúc Uyên, Kha cùng tất cả mọi người luôn vững vàng. Tôi luôn ủng hộ các bạn.

   Ano

   Xóa
  3. Hằng đêm, dũng trọng hùng sang có ngon giấc? đất nước nằm trong tay những tên rất ít học mà nhân phẩm lại càng thấp kém, sau một kỳ tại vị, tổng bí thư về vườn chỉ là con tép trong lòng dân, mọi hậu quả hắn gây ra giống hệt lớp mặt nạ bị lột trơ ra bản mặt cầu vinh bán nước, tha hóa, phản bội dân tộc. Tên nông đức mạnh nhân danh đảng đã làm được gì cho dân hay để lại cái bia miệng ngàn đời về đạo đức, về hậu quả đảng lãng đạo.

   Rồi còn những tên thủ tướng ngu dốt hám quyền, ăn và phá của công biết bao là kể, hết nhiệm kỳ là huề cả làng, đất nước đảng vinh quang gì kỳ vậy.

   Nên chúng bắn giết hãm hại tất cả những ai đi ngược lại lòng tham của chúng, không có nhà cầm quyền nào mà thủ đoạn hung tàn như cọng đảng hồ chí minh, một tập đoàn khốn nạn có một bầy giòi bu theo đánh hôi dân nghèo, nhưng hết lòng yêu nước và lẽ phải.

   Chân lý phải thuộc về người chống đảng csvn trên mọi hình thức.

   thong thien ty

   Xóa
  4. Hằng đêm, dũng trọng hùng sang có ngon giấc? đất nước nằm trong tay những tên rất ít học mà nhân phẩm lại càng thấp kém, sau một kỳ tại vị, tổng bí thư về vườn chỉ là con tép trong lòng dân, mọi hậu quả hắn gây ra giống hệt lớp mặt nạ bị lột trơ ra bản mặt cầu vinh bán nước, tha hóa, phản bội dân tộc. Tên nông đức mạnh nhân danh đảng đã làm được gì cho dân hay để lại cái bia miệng ngàn đời về đạo đức, về hậu quả đảng lãng đạo.

   Rồi còn những tên thủ tướng ngu dốt hám quyền, ăn và phá của công biết bao là kể, hết nhiệm kỳ là huề cả làng, đất nước đảng vinh quang gì kỳ vậy.

   Nên chúng bắn giết hãm hại tất cả những ai đi ngược lại lòng tham của chúng, không có nhà cầm quyền nào mà thủ đoạn hung tàn như cọng đảng hồ chí minh, một tập đoàn khốn nạn có một bầy giòi bu theo đánh hôi dân nghèo, nhưng hết lòng yêu nước và lẽ phải.

   Chân lý phải thuộc về người chống đảng csvn trên mọi hình thức.

   thong thien ty

   Xóa
  5. Tố Hữu, Chế Lan Viên là những người của chế độ đã dùng thơ văn của mình đánh bóng, động viên đồng bào đi vào con đường sai lạc. Cuối đời nhìn lại họ đã hối tiếc. Thế mà vẫn còn có những người làm bồi bút, văn nghệ, phim ảnh nói sai sự thật ở thời điểm nầy. Thật họ có tội với dân tộc, hoà bình và công lý đến biết dường nào.

   Ai? Tôi!
   Mậu Thân hai nghìn người xuống đồng bằng
   Chỉ một đêm, còn sống có ba mươi
   Ai chịu trách nhiệm về cái chết hai nghìn người đó?
   Tôi! Tôi – người viết những câu thơ cổ võ
   Ca tụng người không tiếc mạng mình trong mọi cuộc xung phong.
   Một trong ba mươi người kia ở mặt trận về sau mười năm
   Ngồi bán quán bên đường nuôi đàn con nhỏ
   Quán treo huân chương đầy, mọi cỡ,
   Chả huân chương nào nuôi được người lính cũ!
   Ai chịu trách nhiệm vậy?
   Lại chính là tôi!
   Người lính cần một câu
   thơ giải đáp về đời,
   Tôi ú ớ.
   Người ấy nhắc
   những câu thơ tôi làm người ấy xung phong
   Mà tôi xấu hổ.
   Tôi chưa có câu thơ nào hôm nay
   Giúp người ấy nuôi đàn con nhỏ
   Giữa buồn tủi chua cay vẫn có thể cười.

   Chế Lan Viên - 1987

   ngamlai

   Xóa
  6. Lảnh đạo đảng CSVN hãy nhìn hình ảnh đền tội của những tên độc tài trên Thế Giới làm gương soi cho chính mình. Lưới trời tuy thưa nhưng không ai thoát được những tội lổi do chính mình gây ra, nhất là tội bán nước, hại dân.

   Khánh-Phong

   Xóa
 2. yêu nước như kiểu Uyên và Kha là phá nước chứ yêu nước cái nỗi gì, trong khi thanh niên rất nhiều người đang cố gắng hết sức mình để cống hiến cho tổ quốc thì uyên và kha lại có những hành dộng lợi dụng là lòng yêu nước để chống đối chính quyền nhân dân muốn làm đất nước loạn lên thử hỏi đó là yêu nước hay bán nước, thật là nỗi nhục của thế hệ trẻ thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các ông cứ ca tụng cái thời xưa hên chứ chẳng phải hay ho gì cả, quân đội nhân dân anh hùng bây giờ cứ "nhắm thẳng quân thù mà lạy!!!"
   Đất nước bị giặc Tàu xâm lấn bờ cõi mà không thấy nhục. Giặc chiếm biển Đông, khủng bố đồng bào ngư dân của mình mà không biết tức. Thấy nông dân bị cướp đất mà không thấy đau lòng. Cả cái đảng CS đang tàn phá đất nước làm cho xạ hội rối loạn, đạo đức suy đồi, đời sống cơ cực mà không biết lo, lại còn tình nguyện làm bọn viết thuê, bênh vực CS. Những kẻ như thế có còn xứng đáng làm người VN nữa hay không?

   Xóa
  2. Chống kỳ thị giữa người tàu và người Việt Nam

   Hiện nay người tàu và bọn tay sai, công an, an ninh rất kỳ thị va coi rẽ người Việt Nam. Người VN đi đâu cũng bị e dè, đề phòng như là kẻ cắp hay kẻ phạm tội. Người VN phát ngôn gì cũng bị quy chụp là nói xâu Trung Quốc và bỏ tù với các bản án phi lý mà bản án đó được làm sẳn từ Mã Kiến Trụ(Con cháu Mã Viện ) từ bên tàu. Người VN đi đến những khu phố tàu hoặc các nơi tàu khai thác thì bị an ninh hán tặc xét giấy tờ, kiểm tra thân thể rất kỷ như là tôi phạm hình sự.

   An ninh hán tặc chận bắt người VN bất cứ lúc nào không cần xuất trình gấy tờ, văn bản nào cả. An ninh hán tặc cũng có toàn quyền chặn đánh người VN bất cứ lúc nào không cần lý do. Ví dụ như vụ Nguyễn Hoàng Vi và các blogger mặc áp có chữ HS TS VN. An ninh hán tặc bắt trước, khai thác trước sau đo giao lại cho công an VN đưa ra tòa (Ví dụ vụ cháu Phương Uyên bị an ninh tàu bặt giam trong khách sạn 5 ngày, tự tiện tra tấn, hăm dọa, mớm cung, dụ dỗ để khai các điều mà không có. Sau khi lấy cung xong mới giao lại cho công an VN CCS.

   Thân phận người Việt tại VN hiện giờ không bàng phó thường dân Nam Bộ thời Tây đô hộ.

   Tại Tây Tạng, sau khi tàu hán tặc chiếm, gia dình vợ con của tất cả người Tây Tạng kể cả các tay sai của tàu bị đưa ra khỏi thành phố để nhường chỗ cho người tàu từ Bắc Kinh Thượng Hải qua ở và cai tri, buôn bán.

   Công an CSVN nên coi cái gương đó mà có thái độ đối với người VN cùng chủng tộc cùng tiếng nói.

   Khi tàu đã chính thức đặ guồng máy cai trị VN thì đảng viên CS, cán bộ công an và dân thường đều phải đi vùng kinh tế mới, Vùng sâu vùng xa. Sài Gòn sẽ là toàn bộ chợ lớn. Các cao ốc, biệt thư khách sạn, siêu thị đều bị người Hán làm chủ.

   Đây là điều có thật và đã xảy ra đối với Tây Tạng Tân Cương và ngay trên lãnh thổ VN trong thời 1000 năm tàu đô hộ.

   Han Vong quoc

   Xóa
  3. Bọn rừng rú csvn dở trò bẩn thỉu mà tên tội đồ dân tộc hồ chủ tịt thường làm khi tê khi dụ dân Miền Bắc đi đánh anh em Miền Nam. Nhưng chúng đã bị hớ trước bạn Phương Uyên con rồng cháu tiên, truyên nhân của bà Trưng, bà Triệu thà làm ma nước Nam, hơn làm Vương đất Bắc...Phen nay bọn csvn lại bị bạn Phương Uyên tát cho mấy cái nữa rồi...Đúng là bọn tay sai, bán nước...Cố lên bạn Phương Uyên...một Phương Uyên bị giam, hàng ngàn, hàng vạn Phương Uyên sẽ xuất hiện

   danoan2013

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 3. nghe những lời đường mật của bọn chống phá cách mạng, mơ tưởng về một đất nước sẽ tươi đẹp khi lật đổ NN CHXHCN VN. Mơ tưởng đó quá xa xôi viễn vọng, hãy nhìn vào hiện thực ở các nước Syria, Ai Cập, Libia... thay vào việc tìm cách phá hoại thì nên ra sức cống hiến cho đất nước, xây dựng chế độ xhcn ngày càng giàu đep, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Đừng vì nhận của bọn phản động một chút lợi ích mà bán đi lợi ích của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng phỉ là loài cầm thú lạ : ăn thịt đồng loại ,chỉ biết sống cho lợi ích bản thân . tư tưởng Hồ tập chương là tư tưởng nô lệ ,sản sàng bán rẻ Tổ Quốc , nhân dân để mưu cầu lợi ích cho Đảng Cộng sản đệ Tam Quốc tế của minh . Các bạn trẻ yêu nước hảy xa lánh Đảng chó chết để trở về với nhân dân , trở về trái Tim chân chính của mình ...noi gương các tiền nhân của Vn trong sự nghiệp bảo vệ sự độc lập và vẹn toàn lảnh thổ của tổ Quốc .

   Quyết tử cho Tổ Quốc

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 4. Phương uyên à với tội của bạn nhà nước mình có thể tuyên án trục xuất bạn khỏi đất nước việt nam hoặc tước quyền công dân của bạn. tại sao không vì nhà nước mình đảng mình luôn có 1 chính sách nhận đạo cho con người lầm lỗi quay lại và nhận ra lỗi sai của mình. bạn được hưởng lợi gì từ bọn phản động. bạn nhắm 1 con cờ thí như bạn thì có thể đánh đỗ được cả 1 đại đoàn kết dân tộc ko bạn chống đã là bạn chống lại cả những em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường vì đa số họ đã là đoàn viên.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết con bế này nó nghĩ gì trong đầu?và theo nó suy nghĩ như thế nào mới là đất nước nó mong muốn?chế độ tư bản chăng?tại sao một đất nước hòa bình và tươi đẹp được cả thế giới biết đến lại trở nên xấu trong cái đầu bé nhỏ ấy. Mà cũng chính bản thân và gia đình nó được sống bình yên và vui vẽ thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước đang bình ổn hà cớ gì lại đi rải truyền đơn, cài thuốc nổ nhỉ, ko lẽ bạn này muốn VN bị nội chiến giống như Ai cập hay Syria à ?đất nước còn nghèo, là sinh viên nên chuyên tâm vào việc học tập, trau dồi đạo đức để cống hiến cho tổ quốc, khi tổ quốc cần thì ta có..... hy vọng sau khi trả án bạn ấy sẽ giác ngộ được yêu nước thế nào cho đúng.

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng hiểu sao lại có những người như vậy nhỉ.. Cuộc sống bình yên ko muốn. Cứ muốn chiến tranh.. Mặc dù xã hội Việt Nam bây giờ còn nhiều cái bất cập.nhưng nhìn đi nhìn lại cũng phải thấy con người Việt Nam rất yêu nước, không muốn chiến tranh..những xương máu của ông cha ta đổ xuống khiến ta phải chân trọng đất nước VN nhiều hơn mới phải.

  Trả lờiXóa
 8. Phương Uyên chỉ là con chốt thi cuả bọn phản động mà thôi . Liệu đầu óc, trí tuệ cuả Phương Uyên có bằng Cù Huy hay Lê Thị Công Nhân không.? Liệu Phương Uyên có thể làm lay chuyển hơn 80 triệu dân VN không .? Nếu được đi " tỵ nạn" như mấy người khác , Phương Uyên sẻ làm được gì.? Liệu Mỷ tin không .? Đến như vợ Cù sang Mỷ , Mỷ còn không thèm nói chuyện huống hồ gì một đứa con nít , mới lớn.????

  Trả lờiXóa
 9. Bạn này nhìn thông minh sáng sủa vậy, sao không học hành giỏi giang, phấn đấu làm lãnh đạo, doanh nhân... để làm những tốt đẹp cho xã hội, đất nước mà lại làm điều ngược lại. Bạn không phải là người yêu nước mà đang đem lòng yêu nước của mình dâng cho lũ rận chủ ngu ngốc tham lam!

  Trả lờiXóa
 10. Tuổi đời em còn trẻ, tương lai em còn dài, bản án pháp luật dành cho em quá nhẹ so với cái tội của em, những dù sao đó cũng là một cơ hội để em làm lại cuộc đời mình. Nếu em còn ngoan cố, thì thay vì thắp đèn cho tương lai, em lại đưa cuộc đời mình chìm sâu vào bóng tối. Trên đầu em là cái án treo 3 năm kèm thêm 3 năm quản chế, dù rằng em không phải chịu án ngục tù sau song sắt nhưng cái án dư luận sẽ không bao giờ buông tha cho em.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi chuyện đã kết thúc rồi, người ta vẫn mong em nhận ra những sai lầm để trở thành con người có ích cho xã hội. Nhưng những phát biểu của em sau phiên tòa xem ra em chưa thực sự nhận ra điều đó. Em vẫn vinn vào câu chống Đảng chứ không chống Đất nước. Nếu không kiên định và kiên trì giáo dục thì em có thể trở thành 1 con mọt dân chủ trẻ tuối.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng như vậy, Uyên và Kha là nổi nhục lớn của thanh niên Việt Nam. Thanh niên Việt Nam đang là nhân tố quan trọng, đang là một trong những trụ cột trong tương lai của đất nước, và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Thế nhưng hai con người này lại làm những điều đáng thất vọng như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Về thế hệ thanh niên Việt Nam ta ngày xưa thì không thể có lời nào để chê bai được, họ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình, cả hạnh phúc riêng của mình để bảo vệ hai chữ “độc lập”. Họ yêu nước bằng cả trái tim mình, bằng những hành động cụ thể, những việc làm vì tình yêu quê hương đất nước thực sự. Thế nhưng Uyên và Kha đã làm mất đi truyền thống tốt đẹp đó của thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa