Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ƠN MẸ ĐÃ SINH RA CON

Anh Còi

- Alô, Mẹ đó ạ?
- Ừ, C đó hả?
- Dạ…
- Có chuyện gì không con?
- …Dạ, không Mẹ…hôm nay sinh nhật con…
- Ờ nhỉ, Mẹ quên mất! Già rồi nên chẳng nhớ nổi ngày sinh của mấy đứa con.
- Không sao đâu Mẹ ạ. Con…con chỉ muốn nói với Mẹ rằng…hôm nay sinh nhật con, con muốn cám ơn Mẹ đã sinh ra con. Món quà sinh nhật quý giá nhất Mẹ đã…
      Muốn nói thêm cho Mẹ hiểu, nhưng có gì đó nghẹn nghẹn nơi cổ. Đầu dây bên kia cũng im lặng. Một sự im lặng trong hạnh phúc…!
Thật vậy, món quà quý nhất mà Mẹ mang đến cho chúng ta là đã mang chúng ta đến với thế giới này. Nghe tưởng như đó là một điều hiển nhiên của các bậc làm cha làm Mẹ, nhưng đã khi nào chúng ta ngồi lại và suy ngẫm về điều đó chưa? Đã khi nào ta ngồi lại và suy nghĩ về những nỗi khổ mà Mẹ phải chịu đựng, hy sinh từ khi mang nặng đẻ đau, chăm sóc ta từ tấm bé đến khi ta khôn lớn thành người. Hay ta chỉ ích kỷ, suy nghĩ tới bản thân mình, bắt Bố Mẹ phải làm điều này, điều nọ như một nghĩa vụ bắt buộc mà cha Mẹ phải làm cho ta, mà khi ta không được đáp ứng thì lại tỏ ra khó chịu.


Đã bao giờ?
Khi đi ăn với bạn bè…, có bao giờ bạn nhớ tới Bố Mẹ ở nhà đang phải…
ăn gì…
Khi đi chơi với bạn bè…, có bao giờ bạn nhớ tới Bố Mẹ ở nhà đang…
trông ngóng bạn…
Khi bạn cười vui…có bao giờ bạn nghĩ tới Bố Mẹ đang phải chìm trong nỗi lo toan cơm áo gạo tiền…
Khi bạn làm việc gì…, có bao giờ bạn nghĩ Bố Mẹ bạn đang lo lắng cho bạn ở ngoài kia có được bình an…
Nếu bạn đang còn Bố Mẹ thì bạn phải thầm cảm ơn rằng mình là một người may mắn, được cảm nhận tình yêu thương của hơi ấm gia đình. Có những người cả cuộc đời thèm khát được một lần cảm nhận tình thương của cha Mẹ cũng không được. Chính vì vậy mà bạn cần phải biết trân trọng từng phút giây được ở bên cạnh Bố Mẹ.
 Đừng làm họ buồn…!

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Từ trước đến giờ mẹ luôn là người hy sinh cho con, mẹ chưa hề nghĩ gì đến bản thân mình cả, mẹ cũng chưa bao giờ đòi con phải trả công. Mẹ quả là một người tuyệt vời, là một người cao cả, vĩ đại nhất trong cuộc đời của con. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”-đúng, mẹ thật bao dung, thật rộng lượng, mẹ tha thứ cho mọi lỗi lầm của con....

  Trả lờiXóa
 2. Với con, mẹ không đơn thuần là người đã sinh ra, nuôi dưỡng con, mà còn là cô giáo đầu tiên của con. Mẹ dạy con ê a từng tiếng nói đầu tiên, chỉ cho con cách bước đi sao cho vững chắc.... Mẹ đã hy sinh đời mình để con có được những gì tốt đẹp nhất cho ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Mẹ là một người phụ nữ đảm đang! Mặc dù buổi sáng mẹ phải thức dậy thật sớm để đến trường giảng dạy, buổi còn lại mẹ cũng chẳng được nghỉ ngơi,phải vừa lo việc đồng án, vừa chăm sóc cho con, thế nhưng tất cả mẹ đều hoàn thành tốt.

  Trả lờiXóa
 4. Mẹ - một người phụ nữ Việt “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” như BH đã từng nói. Tuy đau ốm, nhưng chẳng bao giờ mẹ chịu nghĩ cho mình cả, lúc nào mẹ cũng nghĩ cho gia đình, cho công việc. Mẹ thường thức khuya để nghiên cứu tài liệu, tìm cách giảng bài hay để học sinh dễ tiếp thu, học tốt hơn....

  Trả lờiXóa
 5. Giờ con chỉ biết cầu mong cho mẹ luôn mãi khoẻ mạnh, mãi ở bên con, mãi cùng con đi hết chặng đường đời đầy cam gho, thử thách. Con chỉ muốn mẹ hiểu rằng mẹ vẫn mãi là người quan trọng nhất với con trong cuộc đời này, tình mẹ mãi là tình cảm thiêng liêng nhất; và: Con dù lớn vẫn là con mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con"

  Trả lờiXóa
 6. Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. Tình cảm ấy đã nuôi dưỡng bao con người trưởng thành, dạy dỗ bao con người khôn lớn. Chính mẹ là nguời đã mang đến cho con thứ tình cảm ấy. Vì vậy, con luôn yêu thương mẹ, mong được lớn nhanh để phụng dưỡng mẹ. Và con muốn nói với mẹ rằng: “ Con dù lớn vẫn là con mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con."

  Trả lờiXóa
 7. Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không dược chìm vào giấc mơ trong gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả. Và trong cuộc đời này, có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ, có ai săn sàng sẻ chia ngọt bùi cùng con như mẹ.

  Trả lờiXóa
 8. Dường như một dòng yêu thương mãnh liệt qua bàn tay mẹ truyền vào sâu trái tim tôi, qua ánh mắt, đôi môi trìu mến, qua nụ cười ngọt ngào, … qua tất cả những gì của mẹ. tình yêu ấy chỉ khi người ta gần bên mẹ lâu rồi mói cảm thấy đuợc thôi. Từ nhỏ đến lớn, tôi đón nhận tình yêu vô hạn của mẹ như một ân huệ, một điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 9. Tình cảm ấy đã nuôi dưỡng bao con người trưởng thành, dạy dỗ bao con người khôn lớn. Chính mẹ là nguời đã mang đến cho con thứ tình cảm ấy. Vì vậy, con luôn yêu thương mẹ, mong được lớn nhanh để phụng dưỡng mẹ. Và con muốn nói với mẹ rằng: “ Con dù lớn vẫn là con mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con. ”

  Trả lờiXóa
 10. Sự hi sinh của người mẹ là quá lớn..... Mẹ đã hi sinh sắc đẹp, những hạnh phúc của riêng mình để có thể mang lại cho chúng ta 1cuộc sống tốt nhất có thể.....
  Dù cuộc sống có giàu hay nghèo, có mẹ ở bên đã là 1điều hạnh phúc tuyệt vời....
  Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ buồn!

  Trả lờiXóa
 11. Mẹ yêu ơi, con không là bất tử
  Nên đừng giật mình khi nghe tin dữ về con!
  Cha kính mến, cha đừng đợi ngày mai,
  Buổi sáng sớm, lắc vai con thức giấc
  Có thể cha sẽ nghẹn ngào tiếng nấc
  Nơi bậc thềm sẽ chẳng còn thấy bóng con.

  Trả lờiXóa
 12. Bài học đầu tiên về tình yêu mà tôi học được trên đời, đó là từ mẹ. Mẹ tôi chẳng bao giờ dạy tôi bất cứ một định nghĩa nào, tất cả những gì mẹ làm là thể hiện tình yêu qua mỗi hành động bình thường hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 13. Tình yêu mẹ mang đến cho gia đình là những cảm nhận hữu hình. Mẹ chăm chút chúng tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất, cứ như thể niềm vui và mục đích của cả đời mẹ là chăm sóc cho gia đình một cách thận trọng nhất có thể. Ngày nào cũng vậy, mẹ vẫn luôn nhìn ngắm chúng tôi một cách hạnh phúc, âu yếm ôm chúng tôi vào lòng mà nói những lời yêu thương.

  Trả lờiXóa
 14. Tình yêu, đối với mẹ tôi, không phải là điều to tát hay lớn lao gì. Nó đơn giản đến mức trở thành cách sống và hành động thường ngày của mẹ. Mẹ, không cần nhiều lời, dạy chúng tôi bài học lớn nhất trong cuộc sống, rằng tình yêu không chỉ là cảm giác. Nó là những hành động, những lời nói cụ thể mà chúng ta có thể dành cho nhau ngày này qua ngày khác, đến suốt cả cuộc đời này.

  Trả lờiXóa
 15. Trên đây là những trách nhiệm cá nhân mà hàng ngày người y sĩ phải lãnh trong khi hành nghề. Tuy nhiên, không phải chỉ có trách nhiệm cá nhân mà thôi. Ở thời đại này, không riêng gì trên lãnh vực y khoa mà trong mọi hoạt động, muốn đạt được kết quả mỹ mãn, cần phải có sự tham gia, đóng góp của nhiều người, tức là phải có một ê kíp để làm việc.

  Trả lờiXóa
 16. Tình yêu, đôi khi chỉ là những điều giản dị và chân thành nhất từ trái tim mình!

  Đến tận bây giờ, tôi vẫn ngạc nhiên về tình yêu thương lúc nào cũng tràn đầy trong lòng mẹ. Dẫu sống bên nhau suốt mấy chục năm cuộc đời, nhưng ánh mắt mẹ nhìn cha luôn trìu mến, yêu thương, không hề thoáng chút mệt mỏi theo thời gian.

  Trả lờiXóa
 17. Mọi người chúng ta ai cũng được sinh ra và lớn lên trong vòng tay âu yếm của mẹ hiền. Vẫn biết bên mình có biết bao nhiêu người thân yêu - đến trường ta có bạn bè , có ngôi trường thương mến, có thầy cô kính yêu hằng ngày vỗ về, dạy dỗ ... nhưng chắc chắn, tình yêu thương đầy ắp, nồng ấm của người mẹ hiền đi theo ta đến suốt cuộc đời là cao cả nhất.Tình yêu đó cứ lớn dần theo năm tháng, đến bây giờ khi bước chân vào trường đại học ta mới phần nào hiểu được tình yêu thiêng liêng của mẹ.

  Trả lờiXóa
 18. Tình mẹ tràn đầy, sáng trong như mặt nước hồ thu buổi sớm, một tình cảm chân chất, mộc mạc, gần gũi, tinh tươm tựa trang giấy học trò. Có lẽ khi con người chưa sáng tạo ra mặt chữ thì tình mẫu tử đã thể hiện đủ đầy, lung linh như ánh trăng rằm trong những câu ca dân gian xưa

  Trả lờiXóa
 19. Giờ đây, khi ngồi trên ghế trường đại học với những trang sách mới thơm tho như còn phảng phất mùi hương lúa mới đồng quê và những giọt mồ hôi tảo tần của mẹ, với bộ trang phục màu xanh hôm nay đây chắc không thiếu đi niềm hy vọng cho con nên người tự miền quê xa lắc.

  Trả lờiXóa
 20. Từng bước đi đầu tiên chập chững của đời người, ai đã cầm tay ta dắt đi từng bước một? Khi lỡ ngã đau, ai lên tiếng xít xoa? Cảm nhận được nỗi đau lúc này liệu còn ai ngoài mẹ? Mẹ mừng vui nhất khi ta cất tiếng nói bi bô, khi bước chân vào trường, đằng sau con là cặp mắt dõi theo đầy lo lắng của mẹ hiền! Và có ai tả được ánh mắt mừng vui của mẹ mỗi khi ta được điểm mười ?

  Trả lờiXóa
 21. "Mother"- một từ những chứa đầy ý nghĩa cũng được chia sẻ nhiều trong cư dân mạng. Trong tiếng Anh, Mother có nghĩa là mẹ. Nhưng đằng sau đó còn chứa nhiều ý nghĩa. M - là hàng triệu điều mẹ đã dành cho tôi. O - có nghĩa là mẹ ngày càng già đi. T - là những giọt nước mắt mẹ rơi vì tôi. H - là trái tim yêu thương của mẹ. E - là đôi mắt của mẹ, với tình yêu chiếu sáng. R - có nghĩa là đúng, mẹ sẽ luôn đúng.

  Trả lờiXóa
 22. Tất cả ai trong chúng ta cũng đều may mắn và diễm phúc vì có cha có mẹ, Nếu Cha cho ta đôi chân và lý trí để đi vào cuộc sống thì với con tim tràn đầy từ mẫn, Mẹ giúp ta biết thương yêu và đồng điệu với cuộc đời. Có Cha, chúng ta thấy mình được dạy dỗ, che chở, mạnh dạn vươn vai đứng lên để khôn lớn và trưởng thành. Có Mẹ, chúng ta biết mình được thương yêu, chiều chuộng, được chăm sóc, được quan tâm.

  Trả lờiXóa
 23. Những bài viết có ý nghĩa thật sự đối với nhiều người. Bố mẹ không những là người đã sinh thành ra chúng ta mà còn là người có công nuôi dạy chúng ta thành người, tuy nhiều lúc bố mẹ nghiêm khắc nhưng đó là muốn tốt cho con cháu." Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc", thật sự thấy thấm thía câu này bởi hãy thể hiện tình cảm với bố mẹ trước khi không còn cơ hội nữa, cha mẹ không thể mãi bên chúng ta được.

  Trả lờiXóa
 24. Suốt đời cha mẹ chỉ sống vì ta, sẵn sàng hy sinh tất cả để cho ta được an vui hạnh phúc. Trước mọi nghịch cảnh cuộc đời, cha luôn xông xáo, vắt cạn mồ hôi để kiếm tìm chén cơm manh áo. Cha có thể vượt suối trèo non, lên rừng xuống biển nếu nơi đó cha tìm được sự sống và niềm phúc lạc cho ta. Còn Mẹ, chín tháng cưu mang, ba năm bồng ẵm, chăm sóc lo lắng cho ta, lúc ta khỏe, ta vui, hay những khi trái gió trở trời mẹ đều đứng ngồi không yên. Mẹ yên tâm khi thấy ta bình an vô sự. Ôm ấp trong lòng khi ta bệnh ta đau. Vì ngày mai tươi sáng của ta, mẹ sẵn sàng chịu đựng mọi gian nan như buôn tảo bán tần, tất bật đi ngược về xuôi, đi sớm về trưa dãi dầu mưa nắng, bôn ba khắp nẻo đường gió bụi.

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta lại vô tâm quên lãng, mãi đắm chìm trong cuộc vui hư ảo, bôn ba theo tiếng gọi của lợi danh phù phiếm, bỏ lại sau lưng hai đấng sinh thành cô quạnh. Ta đâu biết rằng trước đây, cha vẫn trông, mẹ vẫn đợi, cho dù tháng năm có trôi qua, đã bào mòn đi hình hài của cha mẹ.
  Rồi giây phút nào đó, chúng ta chạnh nghĩ về cha mẹ, vội vàng hối hả mong tìm lại những ngày thơ ấu thân thương trong vòng tay trìu mến của mẹ cha, khao khát được nghe những lời ôn tồn dạ bảo êm đềm, thèm được ngủ say trong vòng tay và câu ca dao ngọt ngào của me, nhưng mảnh trăng tròn yêu thương kia đã bị nhát búa thời gian làm nát vụn tự lâu rồi, bởi cha mẹ chúng ta đã nằm sâu dưới lòng đất lạnh hoang vu, yên giấc ngàn thu trong cát bụi vô thường.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu còn cha mẹ, bạn hãy sung sướng và tự hào rằng mình là người hạnh phúc nhất, hãy cài cho nhau trên ngực áo một đóa hồng tươi thắm. Nếu bất hạnh vì đã mất mẹ mất cha thì hãy chia sẻ nỗi đau cho nhau bằng một đóa hoa màu trắng tinh khôi. Hãy cài hoa và hướng nguyện về người bằng tất cả những gì cao đẹp nhất trên cõi đời này!

  Trả lờiXóa
 27. Đúng vậy món quà ý nghĩa nhất trên cuộc đời này là mẹ đã sinh ra con

  Trả lờiXóa