Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGHỆ THUẬT ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI CỦA CÁC SAO CHÍNH TRỊ

NAM PHƯƠNG ...

     Bàn về sự "đánh bóng tên tuổi" của giới  Showbiz thì đã trở nên khá phổ biến và bình thường, nhưng vấn đề lấy chính trị ra để đánh bóng tên tuổi, tự PR mình theo một cách riêng có thể là một ý tưởng sáng tạo của không ít tù nhân chính trị hiện nay, mà điển hình nhất là hai phạm nhân chính trị mà tên tuổi đã trở nên đình đám Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày). 

Bạn muốn nổi kiểu nào?
     Được biết Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải là những phạm nhân đã bị phạt tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân, phá rối đoàn kết dân tộc, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,... Tuy nhiên, trong thời gian cải tạo, các phạm nhân này không những không chịu cải tà quy chính mà còn "sáng tạo" ra chiêu trò "tuyệt thực", nhân những sự kiện chính trị trong nước để tiếp tục vùng vẫy, tạo danh tiếng hòng thoát tội.
     Sáng tạo luôn là một điều đáng quý, trong bất kỳ  lĩnh vực nào của cuộc sống. Cùng với đó là thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, chỉ cần một thao tác kích chuột, thông tin về một sự việc sẽ cập nhật cả list. Như vậy việc tự PR bản thân lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết. 
     Đó là điều đáng vui nhưng cũng rất đáng buồn. Vui mừng vì thời đại mở cửa, nhờ mạng thông tin mà bất kỳ cá nhân nào cũng có thể và có quyền thể hiện quan điểm cá nhân, được mọi người biết đến một cách dễ dàng, nhanh chóng, thậm chí có thể nói là "phô diễn". Nhưng buồn thay vì sự phát triển mà chúng ta đang hưởng thụ lại không đồng hành với sự chính xác, tôn trọng và văn minh.
     Thời gian trở lại đây, hiện tượng "tuyệt thực" đã trở nên phổ biến đối với giới "showbiz chính trị". Hết Cù Huy Hà Vũ lại đến Nguyễn Văn Hải... chán cơm thèm phở, vu cáo chính quyền cũng như cán bộ, đòi hỏi khiếu nại "lên trên", không được thì làm cái đơn khiếu nại "ra ngoài", coi thường kỷ cương, phép nước... Ấy thế nhưng vẫn cố tình lấy cái danh "đạo đức và lương tâm" ra để đánh bóng. Biết làm sao được khi mà cái bản tính hoang tàn và thác loạn của mấy vị tri thức này đang càng ngày càng nổ.
     Một số báo chí "nhân danh dâm chủ" cũng mượn đó tạo nên tên tuổi. Buồn thay cũng bởi thời đại internet này thông tin nhan nhản. in ấn, đăng tải vô lối, và việc lách luật cũng chẳng mấy khó khăn gì nữa. Chẳng thế mà các báo đài như RFA, VOA Tiếng Việt, Xuân Việt Nam, Dân làm báo... thấp hèn tiếp nhận những món ăn bốc mùi đó, chế biến, nhào nặn thành những bữa tiệc để chúng tự hưởng thụ và lợi dụng mạng xã hội để thực hiện "nhiễm độc thông tin" xã hội này.
     Vậy khi công chúng tiếp nhận những thông tin này, sự đánh giá của họ thế nào?
     Công chúng đóng một phần rất quan trọng trong sự tiếp nhận thông tin của internet, công chúng ngày nay cũng đã nỗ lực hết mình để cố gắng tìm được những món "sạch", và quả thực chúng ta vẫn chưa phải thất vọng về năng lực cảm thụ của công chúng đối với những vấn đề chính trị nhạy cảm này. Cùng với truyền thống cách mạng, sự quản lý và lãnh đạosáng suốt đưa đất nước ngày càng phát triển thì niềm tin của nhân dân đối với Đảng vẫn không dễ gì lung lay. Tuy nhiên cũng có một số công chúng đang còn bận rộn với chuyện kiếm tiền hoặc bị đồng tiền làm mờ mắt nên vẫn hâm mộ các "sao chính trị" này.
     Như vậy, để nổi danh không khó, không phân biệt ngành nghề, tuổi tác, ngoại hình,... nhưng khó là để mọi người biết đến như thế nào mà thôi... như thánh Tưng? như Điếu Cày? hay như Vũ béo?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét