Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NÊN DỪNG LẠI TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Mây Mây
Vấn đề tuyệt thực của Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải vẫn chưa nguội, khi cơ quan chức năng đưa ra bằng chứng Điếu Cày không hề tuyệt thực mà bản chất chỉ là không ăn thức ăn do trại giam cung cấp và ăn thức ăn do người nhà thăm nuôi đã từng chu cấp cho Cày ta. Thế nhưng lần nếu như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ, “phía bên kia” nói clip do Bộ Công an cung cấp chỉ là “giả”, là ghép nối thì lần này chúng lại không làm thế nữa, mà chúng cho đăng nội dung cha con Nguyễn Văn Hải nói chuyện với nhau khi con trai anh ta vào thăm. Có lẽ chúng biết rằng không thể dùng “chiêu bài” cũ để lấp liếm sự việc này nên đã có cách chống chế khác. Cũng có nghĩa là chuyện tuyệt thực không hề là sự thật, nó chỉ là những tin đồn nhảm mà thôi. Qua chuyện này và nhìn lại những chuyện đã qua mới thấy phải chăng Công an nước ta “quá hiền lành”,thế nên bọn chúng mới muốn làm gì thì làm, phải chăng pháp luật nước ta so với các nước khác còn quá nhẹ thế nên bọn chúng mới không hề sợ gì mà cứ nhơn nhơn muốn làm nói gì thì nói như vậy. Cùng nhìn lại hai sự việc để thấy được điều này quả không hề sai.
Thứ nhất, vấn đề “ăn không nói có”, nào là “công an đánh người”; “công an ngược đãi người dân” có cả clip đi kèm nhưng clip này chỉ là ngụy tạo, chính người dân phát hiên ra việc này khi cơ quan Công an chưa lên tiếng gì; và liên quan tới nhân vật nổi tiếng hiện giờ là Điếu Cày, vợ ông ta nói ông ta bị công an chặt tay, thế nhưng tất cả các hình ảnh của Điếu Cày do “phía bên kia” đăng tải thì ông ta nguyên vẹn, không hề mất mát gì, phải chăng Điếu Cày có khả năng mọc lại tay hay những thông tin đó chỉ là giả dối, nhằm hạ uy tín của lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nhưng tất cả những vu khống đó, lực lượng công an không hề truy cứu, không hề xử phạt, đó có phải quá nương tay thế nên bọn chúng mới lấn át như vậy.
Thứ hai, chuyện tuyệt thực, người người thi nhau tuyệt thực, nhà nhà thi nhau tuyệt thực. Đầu tiên là Cù Huy Hà Vũ, tuyệt thực vì không được giải quyết đơn kiện cán bộ trại giam sáng sớm mở cửa điểm danh làm gió lùa vào phòng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của ông ta. Nói như ông ta thì có lẽ những người lao động chân tay, dậy sớm đi làm đều chết sớm vì bị gió làm ảnh hưởng tới tính mạng. Cái giỏi của Cù Huy Hà Vũ là tuyệt thực nhưng lại béo, rất béo, ngang bà bầu tới ngày cữ, có khi bà bầu còn không bằng, nói là tuyệt thực nhưng chỉ là không ăn thức ăn do trại giam cung cấp mà ăn thức ăn do vợ gửi vào, nào mì tôm, cháo gà, sữa Ensure,… còn nhiều hơn cả khẩu phần ăn của trại giam. Khi sự thật được phanh phui thì lại có thông tin là clip vạch tội đó là ghép, là giả, tuy nhiên cũng chỉ một vài ngày sau sự việc này lắng xuống, kết thúc những ngày “giông bão” tuyêt thực của Cù Huy Hà Vũ. Tiếp theo lại đến anh Điếu Cày, anh nói cái gì mà giam người không đúng theo luật, anh ta giỏi luật thế sao không đi tranh cãi cho người nghèo đi, ở đấy mà khoe tài làm gì, sao anh ta không nhìn thấy hệ thống nhà tù ở Mỹ hay các nước tư bản để thấy mình may mắn khi được giam ở đây chứ. Được voi lại đòi “Hai Bà Trưng” à. Rồi anh ta tuyệt thực, hơn 30 ngày nhưng vẫn sống nhăn, sống khỏe, sao mà giỏi thế, phi thường thế, có tin được không? Tôi không tin, và sự thực lại một lần nữa được phơi bày, vẫn thế, vẫn chỉ là tin nhảm, không ăn đồ của trại giam nhưng ăn đồ của người thân gửi vào, tuy không “hoành tráng” như Cù Huy Hà Vũ nhưng cũng gọi là “tạm ổn” qua ngày.  
  
Cù Huy Hà Vũ sau những ngày tuyệt thực
Kết thúc tất cả mọi chuyện, cơ quan Công an cũng không xử thêm tội của Cù Huy Hà Vũ hay Điếu Cày làm gì, bởi đây chỉ là những hành động chống đối, họ cũng chỉ bị lợi dụng, họ rất đáng thương, hi sinh hết mình vì “sự nghiệp đấu tranh” nhưng cuối cùng cái nhận được chỉ là con số 0 tròn chĩnh.  Dù sao tất cả những chuyện này cũng không hề làm nhân dân ta cảm thấy bọn chúng đúng, mà chỉ cảm thấy bọn chúng  thật đáng thương mà thôi, đáng thương bởi chúng đang bán rẻ chính mạng sống của mình, lương tâm mình, gia đình mình cho những thế lực xấu, đáng thương bởi chính họ cũng biết điều đó nhưng lại cứ để cho mình bị lợi dụng để khi bản thân hết giá trị lợi dụng thì mòn mỏi bóc lịch trong tù. Thế nên hãy dừng lại trước khi là quá muộn.

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. không biết trò lừa này sẽ còn lặp lại bao nhieu lần.Bọn rận chủ đang bao biện cho chính bản thân chúng đấy mà. Cũng là lẽ dĩ nhiên khi bọn rận chủ đang quảng cáo rầm rộ việc Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, còn thêm cả bà vợ Dương Hà thêm mắm thêm muối vào nữa để "phong trào" tuyệt thực rầm rộ trong đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 2. sau tất cả, cứ tưởng đất nước đang yên lòng lắm, nhưng có những kẻ rắp tâm lũng loạn phía sau gây rối an toàn trật tự , âm mưu tạo phản. Thậm chí chúng còn liên kết với bọn phản động trong và ngoài nước để tạo thành một mạng tác động vào hệ thống chính trị nước ta

  Trả lờiXóa
 3. tôi nhận ra là khi các bác này tuyệt thực thì hàng loạt báo nước ngoài đăng tin về dân chủ VIệt Nam, chúng câu kích việt Nam , nói Việt Nam hành động sai với pháp luật. Rằng trên đất nước Việt Nam không có sự tự do ngôn luận, không đảm bảo quyền lợi của nhân dân. Nhưng tôi muốn hỏi là liệu các bác trong các tờ tạp chí nước ngoài đã thực sự vào cuộc và thực sự nhìn vào sự thật đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 4. đã bao nhiêu kẻ đều áp dụng chiêu tuyệt thực thế nên không dễ lừa người dân trong thời gian này, Thế nên mới nói răng, sự thật là bọn chúng đang bị một nhóm nào đó xúi dục với những kịch bản có sẵn và với những hình thức giống nhau, một câu hỏi đặt ra phải chẳng đây là những con chó săn moi tin của bọn Việt Tân

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng là vừ xem xong chương trình thời sự, có đưa tin và đoạn clip chứng minh Cù Huy Hà Vũ không tuyệt thực, không bị đối xử ngược đãi như các trang mạng xã hội, các kênh hải ngoại như BBC, RFA, RFI đã đưa. vậy nên các hình thức tuyệt thực này chỉ là một chiêu bài để gây rối và chống phá chính quyền nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Làm gì có chuyện tuyệt thực 30 ngày mà vẫn còn béo tốt thế, 30 ngày có mà sống được à. Mà vừa xem cái clip nói về sự thật về vụ mấy ông "RẬN" này tuyệt thực. Đấy chỉ là chiêu trò của mấy ông "RÂN CHỦ" này thôi, nhằm muốn có được sự ủng hộ của nước ngoài để gây sức ép lên Việt Nam để thả họ mà thôi.
  Các bạn ai chưa xem thì có thể vào đây để xem lại nhé:
  http://www.youtube.com/watch?v=PgQgiBn3DMw

  Trả lờiXóa
 7. Lão Điếu Cày này thì có gì khác Cù Huy Hạ Vũ đâu cơ chứ. Lại hình thức tuyệt thực kiểu mới độc nhất vô nhị, không ăn thức ăn của trại giam nhưng lại "hốc" toàn bộ những đồ uống, thức ăn người nhà gửi, đây mà gọi là tuyệt thực sao? Chẳng khác gì một trò hờn dỗi của trẻ con, nhưng trong trường hợp này thì "ăn vạ" là từ được dùng chính xác hơn. Có vẻ mấy anh rận thích đọc truyện của Nam Cao về nhân vậy Chí Phèo@@.

  Trả lờiXóa
 8. Ở trong tù rồi mà còn bày trò được thì đúng là hết chuyện để làm thật. Được biết vụ của anh Hải tức Điếu Cày lại là tuyệt thực kiểu mới đối với người không biết nhưng là cũ đối với người biết vụ anh Cù Kon. Haizz. Đến là buồn cười cho bầy lũ rận, bên trong thì ăn sướng mặc sung, bên ngoài chẳng biết gì nhưng vẫn chém rằng tình trạng nguy kịch, tuyệt thực hơn 30 ngày rồi, tuy vậy cuối cùng mọi chuyện cũng được làm rõ, ai cũng biết trò tuyệt thực đó thực ra là gì và bộ mặt thật của mấy anh blogger thích la liếm, chém gió thành bão.

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung là những chiêu trò của đám dân chủ cuội cả thôi mà. Việc chúng nó làm những trò không ra người không ra ngợm như thế kia thì xét cho cùng cũng chỉ vì những đồng tiền cả mà thôi. Nhiều khi chúng ta phải thấy đáng thương chúng theo như lời tác giả nói. Bở vì chúng nó là một lũ ô hợp tham ăn lười lao động. Trong số của bọn chúng cũng có đầy đứa có đầu óc đấy nhưng do quá lười hay bản tính gian tham và háo danh mà đi theo nghề rận. Chúng nó không làm gì nên muốn ngửa tay xin tiền với các quan thầy thì cũng phải làm được cái gì đó có giá thì mới có cái cớ để mà xin chứ. Thế nên chúng nó đua nhau dựng trò. Chúng nó quên đi những chuẩn mực đạo đức cơ bản của một con người, chúng nó chỉ mong có được tiền, có được sự tin dùng của các quan thầy. Còn mọi chuyện khác không cần quan tâm. Nên việc Cù Vã hay Nguyễn Hải đua nhau tuyệt thực thì cũng chỉ để kiếm tiền mà thôi. Tuyệt thực cái gì chứ, tuyệt thực mà lại hốc như trâu thức ăn người nhà mang đến là sao. Thế thì còn lâu mới chết được, như thế thì béo ra thì có. Và tất cả các tờ báo lề trái cũng như mấy đài bắp cải ở hải ngoại đã bị vả cho những cái tát vào mồm vì tội hùa theo. Thế nhưng hiện nay chúng vẫn không chừa cái thói đấy. Nên dừng lại tất cả trước khi quá muộn không là cả lũ sẽ bị người đời sỉ vả đấy.

  Trả lờiXóa
 10. BBC,RFA không biết nhục, vẫn dùng nguyên kịch bản cũ và chỉ thay mỗi nhan đề thành "Điếu Cày tuyệt thực". Nhân vật chính là Điếu Cày cũng giống như Cù Huy Hà Vũ vẫn chưa xuất hiện. Vợ của nhân vật chính - Dương Thị Tân lại tiếp tục học cách trả lời phỏng vấn của Nguyễn Thị Dương Hà để kiếm chút đô la. Ôi, chán quá, vở diễn kịch bản quá tồi nhưng vẫn tiếp tục diễn lại. Chả có khán giả xem đâu nhỉ.

  Trả lờiXóa
 11. Để xem anh Cày sẽ “tuyệt thực” được tới khi nào, tất nhiên tôi cũng khẳng định lần này anh ta không béo như Cù Huy Hà Vũ bởi tạng người anh ấy gầy gò, không béo tốt, nhưng tôi tin rằng anh ta sẽ không mất tính mạng, chắc chắn, anh ta không dại gì hủy hoại mình khi mà anh ta “tuyệt thực” chỉ là để thoát tội,

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Có mỗi việc không ăn uống trong trại giam mà đám rận chủ cứ làm như to tát lắm, chúng gán cho hành vi đó là tuyệt thực, đến buồn cười. Tuyệt thực kiểu gì mà mấy chục ngày sống nhăn ra không những thế những nhân vật như Cù Huy Hạ Vũ, Điếu Cày lại khỏe mạnh đến khó tin. Chẳng ai nói năng gì nhưng cánh rận chỉ cần có cơ hội là chém gió, bốc phét như thần, đó đúng là khả năng của chúng. Đến như chuyện của Hải Điếu Cày, ai cũng chỉ hi vọng chuyện tuyệt thực là thật chứ cứ như vụ Cù Kon thì xấu mặt không những cho nhân vật chính mà còn bẽ mặt bọn bọ chét bâu nhâu xung quanh nhưng cuối cùng đâu lại vào đó. Có gì đáng nói đâu cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 14. thông tin về việc blogger Điếu Cày tuyệt thực đang tràn lan trên các blog được gọi là báo “lề dân”, nào là “Điếu Cày tuyệt thực tới ngày 28”, “Điếu Cày tuyệt thực tới ngày 30, tính mạng nguy kịch,…”. Có vẻ như tuyệt thực đang là “mốt” của các đối tương bị giam hiện nay, mà đặc biệt là các đối tượng chống đối với lý do vì dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Ối cha là mẹ ơi, tuyệt thực mà người trông béo tròn thế kia, đang gầy , khéo bắt chước ông này đi tuyệt thực tý cho béo ra nhỉ. Đúng là cái trò lừa đảo thiên hạ mà chẳng ai tin, mỗi cái trò tuyệt thực mà chúng nó làm ầm ĩ lên, chỉ rình rình là lao vào ăn vạ, nói điêu ngoa để làm trò cho thiên hạ xem

  Trả lờiXóa
 16. Khi nào mà còn cái lũ khốn nạn bán nước, hại dân , bám đít ngoại bang trên dất nước việt nam này thì cái lũ cẩu tặc này còn sử dụng cái chiêu trò tuyệt thực một cách triệt để thì thôi. Hết hà vũ tuyệt thực đểu bây giờ lại đến lượt hải điếu cày cơ chứ, mẹ chúng nó, may mà các cơ quan báo chí phanh phui mấy vụ này không thì người ta lại tưởng nhầm, hiểu nhầm nhà tù đàn áp với tù nhận, khốn nạn thật đấy.

  Trả lờiXóa