Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY NHÌN NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ TỰ XƯNG

Ann*

      Ngày xưa, khi tôi được biết về các phong trào đấu tranh chống chính quyền của các nhà dân chủ Việt Nam trong lịch sử, ấn tượng của tôi, đó là một cuộc đấu tranh dai dẳng nhưng hiển hách đầy chí khí anh hùng. Những nhà cách mạng Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Lý Tự Trọng,... hẳn đã đấu tranh không mệt mỏi để bảo về nền dân chủ, tìm tự do cho dân tộc. Họ mang trong mình tiếng nói thời đại, là tiếng nói của cả một thời kỳ khốn khó của dân tộc này.

      Việt Nam trong những ngày này cũng hỗn loạn vì các trào lưu đấu tranh. Trên khắp các trang tin, các mạng xã hội rối ren vì những cuộc chạy đua làm hỗn loạn bằng các hoạt động chống đối. Đấu tranh vô tội vạ trở thành một trào lưu mà ở đó, bản thân những kẻ đi đấu tranh cũng không ý thức rõ hành động của mình, “chiến đấu” bằng thứ lòng quả cảm vay mượn, nói tiếng nói hô hào kích động bằng giọng điệu vô học... Cuộc đấu tranh mà bọn chúng xem như một niềm tự hào, như một trách nhiệm thiêng liêng thực chất chỉ là trò mạo danh, vu khống, đơm đặt, thậm chí gây shock một cách liều lĩnh. Nói cách khác, mọi thủ đoạn chúng đều sẵn sàng làm được.
      Cũng không phải không thể lý giải được. Chúng tự xưng là xả thân vì nước, phát ngôn như một nhà chính trị thực thụ, tuyên bố sẵn sàng chiến đấu tới cùng để bảo vệ lập trường chính trị. Nhưng có phải tự nhiên, có hẳn vô điều kiện? Ngày xưa các bậc tiền bối đầu đội trời chân đạp đất, kiên cường đấu tranh cho cuộc cách mạng của dân tộc, quên thân mình mà hi sinh, không tơ hào đến của cải, thân có khốn khó khốn cùng vẫn làm xách mạng. Còn chí khí của các nhà dân chủ tự xưng ngày nay là gì? Là xông xáo lăn mình trên mọi bài viết chống đối để nhận được nguồn viện trợ từ bên ngoài, là “vượt lên chính mình” để khẳng định uy thế không thèm sợ, không thèm chấp công an, là ôm danh bị áp chế ở “ “nhà tù cộng sản” đến phải tuyệt thực nhưng béo tròn béo trục, là liều mình tuyên truyền, chống đối rồi kéo cả gia đình vào cuộc kêu oan vô nghĩa lý, là đi khắp đây khắp đó kêu gọi kiện tụng biểu tình chính quyền của đất nước mình chỉ vì nhận được tiền từ một nơi nào đó xa xôi mà họ còn chẳng biết xinh đẹp ra sao, văn minh thế nào..
      Đấy, đấy là tầm vóc, tâm thế của những con người Việt Nam tự cho mình là kẻ yêu nước. Tôi nói thật, chả có loại yêu nước nào lấy việc bôi nhọ, lật đổ đất nước mình làm cơ sở để đấu tranh, làm tiền đề để xây dựng đất nước. Tôi xin các anh các chị, các anh các chị đừng mu muội mà nghĩ rằng có quốc gia nào vì muốn thúc đẩy Việt Nam tiến bộ phồn thịnh mà đầu tư biết bao tiền của cho các anh chị thoải mái chống đối, cho các anh chị đòi thành lập Đảng này phái nọ, lập xứ tự trị này, khu tự trị khác. Chả có ai không cùng máu mủ ruột rà, không cùng dòng máu, dòng chảy trong con người với các anh chị mà dang rộng vòng tay giúp đỡ, cưu mang, tạo điều kiện hết mình cho các anh chị. Thử nghĩ xem, họ có cha mẹ sinh ra từ những năm tháng khốn khó trên mảnh đất này không, họ có mối liên hệ tình yêu thương nào với đất nước của các anh chị không? Không có thứ tình người nào ban phát xuyên quốc gia mà không vụ lợi giữa thời đại này đâu. Tôi nói vậy để mong anh chị tỉnh ra mà hiều rằng: như các anh, chi, không bao giờ là yêu nước đâu. Xin đừng hô hào, lên tiếng nhiều với chúng tôi.Còn nếu là yêu nước, sao không mang tiền của đầu tư cho quân đội bảo vệ lãnh thổ, không mang sức lực, khối óc cùng lớp lớp người Việt xây dưng quê hương? 
      Tôi thiết nghĩ, chúng ta chỉ cần luôn để trong tâm khảm của mình một điều, mình là người Việt Nam, thì dù sinh ra trong thời đại nào, từng đi đâu, làm gì, thành công ra sao, cũng sẽ vì tiếng gọi của dân tộc mà cống hiến hết mình. Chúng ta biết điều gì có ích cho đất nước mình, hãy làm vì đất nước, xin đừng lãng phí trí não của mình cho chống đối kích động giương oai dân chủ. 

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Nghĩ mà đáng giận cho những kẻ sẵn sàng vì đồng tiền của ngoại bang mà phá hoại nhà nước và chống phá Đảng CSVN. Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển, khẳng định vị thế trên trường quốc tế, vậy mà cứ phải chống thù trong giặc ngoài thế này, đúng là khó khăn. Mỗi thời có một khó khăn riêng, thời xưa ông cha ta kiên quyết, đoàn kết đánh đuổi đế quốc, thực dân để giành được độc lập, tự do tuy có gian khổ nhưng cuối cùng cũng thành công, còn bây giờ lại phải chống đỡ với sự phá hoại của những kẻ phản bội tổ quốc và các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. - Phản động
  - Kẻ sẵn sàng vì đồng tiền
  - Thế lực thù địch
  - Phá hoại nhà nước
  - Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân

  Những từ ngữ chụp cái nón cối lên đầu người khác một cách rẻ tiền trên cứ nhai đi nhai lại như con vẹt, nói đúng hơn các anh VC chỉ thuộc được ngần ấy, tên nào cũng phát ra y như nhau nhưng hỏi đến dựa theo bằng chứng nào các ông nói nhân dân ủng hộ ĐCS? đất đảo thì mất dưới tay TQ xâm lược mà cứ vòng vèo tru mõm cái chuyện nhờ đảng dành độc lập, thế các nước khác không có ĐCS nó chẳng bao giờ được độc lập à? Rồi thì thằng đế quốc Mỹ xâm lược còn TQ thì láng giềng với 16 chữ vàng 4 tốt, thế các ông nói cho tôi nghe thẵng Mỹ đã chiếm và đã lấy một tấc đất nước nào trên Thế giới? Nhưng thẵng bạn láng giềng tốt của VC thì khác à nha, kể cả thằng Liên Xô, Ấn Độ, Mông Cổ và VN thì TQ nó hành động ra sao thì các ông mồm cứ câm như hến, thế là sao đấy nhỉ?
  Nếu không nhảy khỏi miếng giếng được thì nghe tiếp thu để mà tiến bộ, cái chủ nghĩa thằng sinh đẻ ra nó đã quăng nó vào thùng rác, mình là thằng đi lượm cái thối khắm mà giăng lên bắt toàn dân theo thì quả ư là ngu xuẩn!!!!

  Chế độ CSVN hiện nay không còn một chút chính nghĩa nào để lãnh đạo đất nước.Nền kinh tế bị khủng hoảng trầm trọng không có cách giải quyết.Hàng loạt doanh nghiệp bị phá sản.Bất động sản bị đóng băng hàng triệu tỷ đồng.Ngân hàng cạn kiệt thiếu tiền hoạt động.Cán bộ tham nhũng,áp bức,bốc lột đồng bào nhân dân.Dân oan kiện cáo cán bộ cướp đất dân nghèo.Xã hội trộm cướp giựt dọc công khai.Gái bán trôn nuôi miệng đầy đường.Thầy trò mua bán dâm. Con cái đánh đập cha mẹ.Công an hiếp đáp dân lành.Bên ngoài thì TQ lấn chiếm đất đai,biển đảo, cướp bốc ngư dân VN.Đó là những sự kiện xảy ra hằng ngày trên đất nước VN khiến dân tình rất đau khổ.Như thế thì thử hỏi chế độ CS còn sống được bao lâu? Nó giống như một người bị bệnh nặng vô phương cứu chữa,chỉ còn cái xác không có linh hồn,thì đợi ngày tắt thở mà thôi.Xin những người vô tâm đừng níu kéo nữa.Hãy để cho nó được chết một cách an bình, thanh thản như ông Bùi Tín đã nói. Đó là một thái độ sáng suốt và nhân đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quang Minh nói lăng nhăng cái gì đấy. Bạn đã đi đến những nơi đâu rồi mà dám nói rằng Cộng sản không còn chính nghĩa để lãnh đạo đất nước, bạn nói thế là quá ngu ngốc rồi, những người Cộng sản không bao giờ làm gì có hại cho đất nước cả.Bạn hãy xem những người Cộng sản trên thế giới và trên đất nước chúng ta xem nào? Thế giới này đã được cứu khỏi chế độ phát xít cũng là nhờ những người Cộng sản đấy thôi, và đất nước chúng ta thì sao? Bạn hãy nhìn xem, hồi xưa chúng ta được cứu khỏi chế độ ngoại xâm cũng là nhờ Chủ nghĩa Cộng sản. Bạn đừng trách thời cuộc, bởi đơn giản là trong thời điểm những năm 30 của thế kỷ trước có con đường nào cứu rỗi các dân tộc khỏi ách áp bức ngoài chủ nghĩa Cộng sản đâu? Vì thế nên nếu vì ngu muội và hận thù quá nhiều thì đừng phát ngôn liều.

   Xóa
  2. quang minh-((nặc danh ))biến tướng ơi .Nói nhiều vào nhóe để rồi bị xấu hổ vì anh mày

   Xóa
  3. quang minh-((nặc danh ))biến tướng ơi .Nói nhiều vào nhóe để rồi bị xấu hổ vì anh mày

   Xóa
  4. Trích "Chế độ CSVN hiện nay không còn một chút chính nghĩa nào để lãnh đạo đất nước.Nền kinh tế bị khủng hoảng trầm trọng không có cách giải quyết". cái này sai rồi, kinh tế khủng hoảng trên toàn thế giới, ko phải chỉ có ở Việt Nam, khi chúng ta gia nhập WTO thì cũng hòa nhập vào kinh tế thị trường của cả thế giới sự khủng hoảng này sẽ trưc tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến Việt Nam, ko có gì là lạ cả.

   Xóa
  5. Trong hàng ngàn năm dựng nước, VN phải nhiều lần chịu họa Bắc thuộc do thế giặc mạnh ta yếu nhưng không có lần nào có 1 tập thể Vua , 1 tập đoàn Lê Chiêu Thống tự đưa đất nước mình vào họa Bắc thuộc như giai đoạn này . Không thể nói lên hết nỗi nhục nhã và căm phẩn của nhân dân đối với bè lũ bán này . Lịch sử ngàn năm sau sẽ nguyền rũa chúng !

   NGÀY PHÁN XÉT

   Xóa
  6. TƯ LIÊU :TỘI ÁC CSVN TRONG CCRĐ
   1. Trong sách "NGÀY LONG TRỜI., ĐÊM LỠ ĐẤT " cuả Trần Thế Nhân (hiện sống tại Hànội), thi sĩ Hữu Loan kể lại(1) :"...tại huyện Nga sơn , tỉnh Thanh Hoá..có một gia đình điạ chủ rất giàu ,..giàu lòng nhân đạo và rất yêu nuớc...thuờng cho tá điền gánh gạo đến chỗ đóng quân để ũng hộ...một hôm , gia đình ông bị đấu tố , đem ra cho dân xĩ vã, rồi chôn xuống đất, chĩ để hở hai cái đầu lên. Xong họ cho trâu kéo bưà đi qua đi lại hai cái đầu cho đến chết. Gia đình ông bà điạ chủ bị xử tử hết , chĩ có một cô con gái 17 tuổi đuợc tha chết nhưng bị đội phóng tay phát động đuuổi ra khỏi nhà ...Tàn nhẫn hơn nưã , chúng còn ra lệnh cấm không cho ai đuợc liên hệ , nuôi nấng hoặc thuê cô ta làm công. Thời đó, cán bộ cấm đoán dân chúng cã việc lấy con cái điạ chủ làm vợ làm chồng. "(Hữu Loan, Lời tự thuật)-------------------------------------------------
   2. Trong sách "GHI 1945-1955" Trần Dần có ghi lại những vụ treo cổ vì hoãng sợ tai hoạ sau này cho cho vợ con đâm mất trí . Đồng thời Trần Dần kể lai mưu mô xão quyệt bẩy gạt dân lành vu oan kẻ khác để kết tội tử hình...Ghi 1945-1955. Đại ý : Ông Tuân trung nông treo cổ xà nhà bếp, ngang tai có vết chém, chân chạm đất.Thu (có vợ) va` me, cán bộ cải cách Tuế mới về xã tìm doạ: Mày và mẹ mày lập mưu giết cha để tránh vạ để trốn thoát khỏi bị đấu tố , đúng không ? Thằng Thu và mẹ sợ hãi nhận va` ky' vaò giấy. Cán bộTuế vận động anh Mang, du kích, bà Bít, láng giềng Hoành, mẹ Thụ, phát động Thụ để lập kế kết tội oan cho Hoành .Cán bộTuế lập bẫy :"Anh mắc mưu địa chủ đã lưà anh giết cha anh rồi". Anh mắc mưu. Cán bộ Tuế mở xích cho Thụ ,hù dọa sẽ bảo vợ bỏ và dụ dỗ Thụ làm theo lời, hắn sẽ khoan hồng . Nghe nói mãi Thu đâm ra đồng y' .( GHI 1954-1955 Trần Dần )
   -----------------------------------------------------
   (1) Vợ thisĩ Hữu Loan là bà Pham Thị Nhu còn sống Các nhân vật trong câu chuyện Hữu Loan kể chính là cha mẹ cuả bà. http://cuongde.org/index.php/h...ây là nhân chứng cuả CCRĐ hiện còn sống . Cần thực hiện môt video do chính bà kể để làm chứng cớ và lưu lai cho lịch sữ . (2)do nhà văn Pham Thị Hoài sưu tầm và in thành sách.

   MBĐ

   Xóa
 3. VN có rất nhiều Lê Chiêu Thống. Lê Chiêu Thông xưa bị nguyền rủa còn cả lũ Lê Chiêu Thống nay lại được tôn vinh như anh hùng, tên của chúng được đặt cho những đường phố lớn trong nước. Bác Hồ ơi! Nếu bác chỉ dừng lại ở ngày 2-9-1945 thành lập nước Việt Nam độc lập, thu hồi Nam Ký và sau đó giữ được độc lập, đuổi 20 vạn quân Tầu Tưởng và xây dựng VN thành nước dân chủ như Malaysia, Indonesia, Thailand...thì Bác sẽ đứng ngang hàng với Lê Lợi, Nguyễn Huệ, thậm chí cả Đức Thánh Trần. Nhưng ma xui quỷ khiến hay ăn phải bùa mê thuốc lú thế nào mà bác lại đi theo và rước về cái chủ nghĩa cộng sản để báo hại cho dân tộc này vậy, hả Bác? Chỉ vì lo giữ cái quái vật cộng sản ấy mà cả một lũ kéo sang Thành Đô, rập đầu khấu lạy còn đê hèn hơn cả Lê Chiêu Thống khi xưa để xin che chở và giữ lấy cái đảng của bác. Rất may là còn có cái hồi ký của Trần Quang Cơ, không thì lịch sử trắng đen lẫn lộn, biết ai là kẻ bán nước. Bác Hồ ơi! Hu, hu, hu....

  Trả lờiXóa
 4. Dù chưa từng thấy hình ảnh này nhưng chiếu theo những gì cộng sản từng nói, từng làm thì câu chuyện ở trên là 99,99% là chính xác ... không những chỉ có thế, theo nhận định, cộng sản có thể còn tàn bạo hơn, để làm cho dân sợ hãi mà đứng về phe mình ... mà người Tây phương gọi nôm na là hiệu ứng "Stockholm" ... chứ nếu cộng sản mà không tàn ác thế, thì chưa chắc ai theo, và ngày nay cũng chẳng ai theo thằng nghèo, hèn, hủ lậu, chậm tiêu, chậm phát trểin, ít hiểu biết ... (những người cón yêu cộng sản của ngày nay, chẳng qua ít nhiều đang bị hăm dọa gián tiếp hoặc trực tiếp)

  Bannam

  Trả lờiXóa