Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GỬI NGƯỜI CON GÁI CÓ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ TRONG NGÀY HÔM NAY

Bánh bao
     Uyên à, được biết hôm nay em được ra trại, chắc giờ này em và gia đình và những người “đồng nghiệp” đang vô cùng thỏa mãn và vui sướng lắm. Nhìn nụ cười chiến thắng của em tôi nhớ lại nhữn gì em đã nói trong phiên tòa sơ thẩm.ngày hôm đó, lần đầu tiên tôi được nghe một người gọi Chủ tịch Hồ Chí Minh là "Ông", một cách gọi khác thường với người dân Việt Nam trước hàng trăm người đang có mặt tại phiên tòa ngày hôm đó. Tôi vô cùng shock và xấu hổ cho em, không biết cảm xúc em khi nói ra từ đó thế nào, nhưng tôi lại càng bất ngờ hơn khi em đánh giá những việc làm của mình giống như ngày xưa Người dẫn dắt nhân dân đánh bại Pháp, Mỹ, Ngụy giành lại "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc và Thống Nhất" cho Dân tộc và Đất nước. Chỉ khác là em muốn biên giới Hoa Kỳ kéo dài đến hết biên giới Việt Nam chứ không phải ở vĩ tuyến 17 như Nguyễn Văn Thiệu (Cố TT VNCH). Thật xấu hổ thay cho em. Ngay cả những đứa trẻ học tiểu học cũng biết kinh trọng, biết ơn Bác Hồ, chúng cũng cảm nhận được một phần nào đó công lao của Bác đối với đất nước, ấy vậy mà em lại cảm nhận khac. Yêu ghét là quyền tự do của mỗi con người, không ai có quyền ép buộc, nhưng đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc VN mà em lại gọi và đánh giá như thế chắc hẳn ai cũng hiếu sự tôn trọng của em với Bác là như thế nào. 

     Có người đánh giá em là một sinh viên yêu nước ,em đã kêu gọi mọi người chống lại Trung Quốc chứ không chống lại Nhà nước,hành động của em là cao quý,đáng lẽ phải được tôn vinh nhưng lại coi là vi phạm pháp luật VN. Phục họ thật,xin thưa, đúng là em Uyên chống trung Quốc nhưng em lại "đả đảo Đảng Cộng sản, đòi lật đổ chính quyền nhân dân". Như vậy hành động của em có phải chống lại Trung Quốc hay là hành động chống chính quyền. Em bảo em chống Đảng chứ không chống Nhà nước. thật nực cười, Nhà nước này do Đảng Cộng Sản đứng đầu, mọi thành viên trong chính phủ đều là Đảng viên, "Đảng lãnh đạo - Nhà nước quản lý - Nhân dân làm chủ" mà em đòi lật đổ Đảng vậy những Đảng viên đang nằm trong bộ máy chính quyền nhà nước cũng nằm trong danh sách em lật đổ rồi, mà em lật đổ như thế là em đòi hủy luôn quyền "Nhân dân làm chủ" do Đảng và Nhà nước quy định. Thử hỏi vậy có phải em "Chống lại Chế Độ, Chống lại Chính Quyền Nhân Dân không ?"

     Em cùng Đinh Nguyên Kha chuẩn bị cả thuốc nổ, bom hẹn giờ. Em muốn đánh bom ai ? muốn đánh bom kẻ thù nào ? Nơi em định đánh bom là nơi có tượng Bác Hồ ở Cần Thơ, nơi người dân tập trung đông để làm lễ kỷ niệm. em có nghĩ đế sinh mạng của những người dân ở đó không? Em đòi lật đổ chế độ để có tự do cho nhân dân nhưng em lại tính giết cả 1 số nhân dân ? đây có phải là hành động của một người yêu nước hây tất cả đều bị “Mã Hóa” bởi đồng “đô”?

     Khi em bảo rằng: "tôi chỉ treo cờ vàng 3 sọc đỏ, luật nào của Việt Nam cấm hành vi đó". Tôi cảm thấy thật buồn cười.Cái này có lẽ em chưa học luật hay học luật không kĩ và có lẽ bọn đứng sau thao túng em không nói rõ cho em biết. Vậy tôi xin nói rõ:" Điều 88 BLHS quy định rất rõ tại khoản 1, điểm c: Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam." cờ đỏ 3 sọc vàng mà em làm ra bằng việc dùng giấy trắng A4, dùng bút sáp màu vàng và màu đỏ tô lên thành cờ, cờ này đại diện cho chế độ VNCH, một chế độ không được Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam công nhận và là một chế độ chống lại Đảng cũng như Chính quyền nhân dân hiện nay. Vậy em nghĩ nó có chứa nội dung chống phá không ?! Em đã mù mờ luật còn bị bọn phản động lợi dụng xui dại.
     Dù sao đi nữa tôi cũng chúc mừng em vì đã được ra trại, được nhìn thấy bầu trời và được cảm nhận cuộc sống tự do. Em đang là một sinh viên đại học, vẫn còn rất trẻ, còn tương lại ở phía trước và rất nhiều lực chọn cho em. Được hưởng án treo là sự khoan hồng của Đảng mà em đang chống phá dành cho em.Mong rằng những ngày sống trong trại ít ỏi sẽ giúp cho em nhận thức được phần nào những việc mình đã làm, mong rằng những ngày đó có thể “rửa sạch” những vết mờ của “đô” trong mắt em, trong 3 năm này mong em không phạm phải sai lầm nữa. Hãy quay đầu trước khi quá muộn!

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Chống Đảng chứ không chống nhà nước .. cái ngu thứ nhất
  Đảng cộng sản VIỆT NAM là Đảng lãnh đạo duy nhất , các thành viên trong bộ máy chính quyền hầu hết là Đảng viên ĐCSVN vậy thì chống Đảng không phải là chống nhà nước ư? sao ngu thế?
  Lập luận như thế có khác gì nói Mỹ đưa quân đội vào VN là bảo vệ VN ?
  nó ngu đến mức không tưởng tượng được vì khi quân đội nước ngoài hiện diện trên đất nước mình mà lại cho rằng nó bảo vệ mình thì thật là óc lợn ( tội nghiệp nói oan cho lợn) Đó là cái ngu thứ hai

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng cầm quyền, nhà nước thực thi quyền lực dựa trên sự lãnh đạo của Đảng. Nói là chống Đảng mà không chống nhà nước thì nghe thật vô lý, thật ngờ nghệch. Trước hết, những tội danh mà phương uyên gây, xét về phương diện pháp luật thì hết sức nghiêm trọng và đáng nhận được những bản án nặng. nhưng với sự khoan hồng và nhân đạo của nhà nước, của chế độ ta, uyên đã được giảm nhẹ án rất nhiều. Đó chính là cơ hội để uyên ăn năn hối lỗi, làm lại cuộc đời, đáng ra uyên nên có thái độ ăn năn, hối lỗi chứ không phải thái độ như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Thật xấu hổ thay cho con người như uyên. Ngay cả những đứa trẻ học tiểu học cũng biết kinh trọng, biết ơn Bác Hồ, chúng cũng cảm nhận được một phần nào đó công lao của Bác đối với đất nước, ấy vậy mà uyên lại cảm nhận khác. Uyên "yêu nước" theo một cách điên rồ là chống lại Đảng, chống lại chính quyền. Em, với danh nghĩa là chống trung quốc, yêu nước nhưng thực chất lại là thực hiện hàng loạt những hành động tuyên truyền, kêu gọi chống phá nhà nước ta. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được đối với một con người có học như em. bây giờ, em đã nhận được sự khoan hồng và nhân đạo của chế độ, của nhà nước ta, em đã được giảm án, thì em nên biết quý trọng điều đó, biết ơn Đảng, nhà nước và cố gắng làm lại.

  Trả lờiXóa
 5. Có đọc qua thông tin. cá nhân tôi suy nghĩ thì Uyên nông nổi... không thương bố mẹ và gia đình mình đang sống. nhưng hậu quả của e làm dấn đến cá nhân em khổ, bố mẹ cũng là người chịu nhiều thương tâm. Đúng là một kẻ còn trẻ mà nông nổi, bị dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 6. Trừng trị nghiêm minh, không khoan nhượng đối với hành vi phản động, chống phá nhà nước! Có tri thức mà không biết nhận thức, nếu không có sự định hướng đúng đắn thì trước sau gì cũng trở thành phần tử xấu trong xã hội. "Tự do ngôn luận" không có nghĩa là phát ngôn tùy tiện.

  Trả lờiXóa
 7. Một con người muốn thực hiện quyền tự do ngôn luận ít ra phải hiểu mình nói gì, có căn cứ hay không và nếu lời nói không phản ánh đúng sự thật thì sẽ mang lại hậu quả gì. Những người không thể hiểu được những vấn đề tối thiểu đó thì chẳng xứng đáng đòi hỏi quyền tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 8. Công lý luôn tồn tại, và những ai có nhận thức thì ắt sẽ thấu hiểu nó. Những ai không có thiện chí và không có nhận thức thì đương nhiên sẽ không hiểu lý lẽ và cũng chẳng cần quan tâm đến những thành phần đó làm gì.

  Trả lờiXóa
 9. Không làm gì sai trái thì không sợ gì cả. Nhà nước luôn khoan dung với mọi người, trong xét xử vẫn luôn căn cứ vào hoàn cảnh người bị kết tội để giảm án và tù nhân vẫn được ân xá hằng năm đấy thôi! Làm sao nói nhà nước không biết cách đối nhân xử thế được?

  Trả lờiXóa
 10. trường hợp này là hành vi chống phá mạnh mẽ. Cần thể hiện rõ quan điểm của nhà nước ta, không nhượng bộ trước thế lực thù địch, âm mưu lật đổ chế độ. Nếu khoan dung cho chúng, khác gì mở đường cho chúng tiến lên? xem thường nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. phải cương quyết với bọn phản động này. Bọn nó không có đạo lí để làm người chân chính. Đừng nói đến chuyện yêu nước. phản động mà còn ngụy biện!đọc cái "nhật ký yêu nước" của chúng cũng đủ biết rồi!buồn!

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. nhận tiền để làm như vậy mà là yêu nước à? nếu bạn ko nhận tiền thì tôi còn nghĩ do bạn suy nghĩ sai lệch. hành động cũng bỉ ổi đấy chứ, dán tiền vào truyền đơn, nhìn đi, ngẫm lại thì chẳng thấy yêu nước chỗ nào hết. tuổi trẻ yêu nước ư? làm ô nhục tuổi trẻ Việt Nam quá!

  Trả lờiXóa
 14. Mang danh là yêu nước nhưng xem xét tất cả xem yêu nước ở chỗ nào khi làm lòng dân bất ổn, lại còn rải truyền đơn phỉ báng chế độ làm mọi người cảm thấy lo lắng một trận chiến nữa sẽ đến. Nhìn vào, có mấy tên ngốc mới tin bọn chúng vì yêu nước, vì ghét Trung Quốc mới làm thế. Rõ ràng là một kế hoạch được vẽ ra một cách chi tiết, phía sau có bao nhiêu kẻ giật dây còn chưa xác định được.

  Trả lờiXóa
 15. Bản án là còn nhẹ so với chúng. Mong mọi người đừng nghe lời xúi quẩy của những người mang danh "yêu nước" mà làm Nước ta nhiễu nhương. Nên nhớ kẻ thù vẫn luôn chầu chực sau lưng ta đó!!! Bọn tay sai cho phản động không xứng đáng để mà lật đổ chính quyền được...1 lũ chó săn

  Trả lờiXóa
 16. Thẳng tay là chính xác ! người có tri thức mà lại như thế !
  Chống Trung Quốc thì lôi cờ vàng ba sọc ra làm cái gì ? đừng có ngụy biện, khoác lên mình hai mỹ từ YÊU NƯỚC để rồi thực hiện những mưu đồ đen tối, phản trắc.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn phản động này thì phải cương quyết trừng trị. Mấy ông luật sư không đưa ra những bằng chứng phạm tội thì thui. Lại còn đưa ra những bằng chứng để chứng minh vô tội sao? Có phải là cũng muốn theo Phương Uyên không? Bọn này phải bỏ tù hết không thì giết hết vì cái tội phản động.

  Trả lờiXóa
 18. Tại sao với một người được ăn học đàng hoàng, được sống tự do với bố mẹ gia đình của mình mà lại đi làm phản động. Làm như vậy thì khác nào họ chống đối chính bố mẹ, gia đình người thân của họ? Đúng là một lũ ngu xuẩn, không bằng con chó mà.

  Trả lờiXóa
 19. Thật là bức xúc, làm ô nhục tuổi trẻ Việt Nam. từng ấy tuổi mà vẫn k biết tốt xấu thì sống trên đời làm gì cho chật đất, con chó nó còn biết đâu là chủ đâu là người ngoài. thẳng tay là chính xác ! người có tri thức mà lại như thế !

  Trả lờiXóa
 20. tôi nghĩ rằng việc kết luận Phương Uyên có tội hay vô tội thuộc về thẩm quyền của tòa án. Song mỗi người đều có những quan điểm cá nhân riêng và cần được tôn trọng, chúng ta không thể gò bó ai đó vào khuôn khổ mình đặt ra, vì chưa hẳn điều mình nghĩ đã hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
 21. Chính Uyên và Kha cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, vì thiếu hiểu biết, mờ mắt vì những lời mật ngọt và những thứ vật chất xa xỉ như điện thoại, máy tính xách tay, tiền… mà Uyên đã vô tình cõng rắn cắn gà nhà, tiếp tay cho tổ chức phản động núp danh Tuổi trẻ yêu nước.

  Trả lờiXóa
 22. Ở đây, có thể do không đủ chín chắn và phiến diện về nhận thức chính trị, thiếu trải nghiệm thực tế nên Phương Uyên đã không nhận diện thật – giả, đúng sai. Dẫn đến việc bị rơi vào cái bẫy thâm độc mà kẻ ác giăng ra, giờ thì Uyên đang phải đứng trước vành móng ngựa và cảm nhận cái giá phải trả cho hành động mà vốn dĩ em không nên làm.

  Trả lờiXóa