Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÔNG NGHỆ LĂNG-XÊ CỦA "CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN"

Phương Phương 
         Việt Nam có lẽ là một nước mà giới showbit có công nghệ lăng-xê lạ nhất và độc đáo nhất, một số nghệ sỹ không có tài cán gì, chỉ có chút nhan sắc và có chút “hở” là nổi tiếng ngay, cứ một thời gian lại “hâm nóng” tên tuổi của mình một chút cho thiên hạ đỡ lãng quên, bởi vì chính họ cũng biết rằng nổi tiếng nhờ scandal thì không bao giờ bền được. Cách làm của họ cũng rất khác nhau, người khoe của, người khoe bạn trai, có khi giấu giếm người yêu cũng là một cách lăng-xê, người lại khoe chính “cái trời cho” đó là cơ thể mình, người thì bàn về giới tính của mình, có người lại “soi” của người khác, …. Tóm lại là có hơn 1001 kiểu để tự lăng-xê cho bản thân.
 Nhưng không chỉ giới showbit mới lăng-xê bản thân mà “các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” cũng chạy đua không kém. Cách làm của những người này thì không phải khoe cơ thể, khoe nhà, khoe xe mà họ khoe “tài năng”, khoe bị công an bao vây, khoe bị công an hành hung, …. “Tài năng” của họ là gì, là tuyệt thực.
Nhân vất thứ nhất là Cù Huy Hà Vũ, nhiều người chắc không nhớ ông ta là tội phạm phản động (gọi như thế cho dễ hiểu), bởi vụ vủa ông đã diễn ra cách đây mấy năm, hiện nay ông ta cũng đang thi hành án trong tù, chắc chắn một điều rằng người dân ta số đông đã quên từng có vụ án về ông ta, nhưng thời gian gần đây thì tên ông ta nổi như cồn, bởi lý do ông ta tuyệt thực hơn hai mươi ngày trong trại giam. Nếu bình thường một tù nhận tuyệt thực thì đó là chuyện trong trại giam, người dân ta chả để ý làm gì, nhưng cái đáng nói là tên ông ta tràn lan trên các báo “lề dân”, họ hô hoán rằng ông ta bị ngược đãi nên tuyệt thực, rằng chẳng biết sống chết ra sao khi tuyệt thực,…. Thế nhưng sự thật thì cũng như kiểu nghệ sỹ khoe ngực to tự nhiên nhưng lại đi bơm ấy, ông ta không ăn đồ ăn của trại giam mà ăn đồ ăn bổ dưỡng cho người nhà cung cấp, và ông ta tuyệt thực lại béo như một con heo vậy. Chúng làm vậy vì chúng muốn làm cho dư luận lại có dịp nổi dậy và người ta sẽ nhớ được Cù Huy Hà Vũ là ai? Đó mới chính là cái mà chúng muốn đạt đươc.
 Nhân vật thứ hai tuyệt thực là anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, nói thật thì trước đây tôi không hề biết anh này là ai, làm gì, ở đâu, nhưng đột nhiên những ngày tháng 7 thì rộ lên thông tin anh ta tuyệt thực mà tuyệt thực những 35 ngày, họ còn làm đồng hồ tự động đếm ngày anh ta tuyệt thực ở báo “lề dân”. Tôi tò mò tìm hiểu xem anh ta là ai. Nếu như tất cả người dân đều như tôi thì chắc chắn công nghệ lăng-xê của chúng là thành công. Điếu Cày đã nổi tiếng, mà anh ta nổi tiếng thật, không chỉ trên báo giấy, báo mạng đưa tin mà người ta còn lập hội ủng hộ anh ta, cứ như fanclub vậy, cũng băng-rôn, khẩu hiệu tràn lan cả. Nhưng sự thật thì không bào giờ làm giả được, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, anh ta cũng giả tuyệt thực mà thôi. Phải công nhận rằng công nghệ lăng-xê này tuy áp dụng lại nhưng cũng vẫn rất thành công, ít ra thì trong khoảng thời gian gần hai tháng người ta sẽ tò mò xem Điếu Cày là ai và anh ta tuyệt thực vì lý do gì, thế là anh ta trở nên nổi như cồn.
   
Phương Uyên đang rất nổi nhờ công nghệ lăng-xê


 Không chỉ tuyệt thực họ còn đánh bóng tên tuổi bằng các thông tin về xét xử vụ án, bằng cách kêu oan cho “gà” của mình. Đoàn Văn Vươn, Phương Uyên, Nguyên Kha đều là những cái tên đã và đang tràn lan trên các mặt báo “lề dân”, chúng kêu oan cho các em, oan thì “oan Thị Mầu” nhưng chúng kêu không biết ngừng nghỉ, rồi đưa những hình ảnh của họ lên và viết những lời bình rất “đi vào lòng người”. Có lẽ người dân ta chỉ biết những người trên là những người phạm tội, họ làm sai nên họ phải chịu tội, thế nhưng dưới công nghệ của bọn chúng thì người dân sẽ tò mò xem những nhân vật trên là ai, họ phạm tội gì, họ là người như thế nào mà lại được kêu oan như vậy. Đó, thế là nổi tiếng.


      Tuy nhiên, công nghệ lăng-xê thì cũng chỉ là công nghệ, con người ta không chỉ nổi tiếng bằng cách tạo scandal. Sự thật thì vẫn luôn là sự thật, bọn chúng không biết rằng khi người dân tò mò đi tìm hiểu thì tất cả sự thật sẽ được phanh phui, lăng-xê thì vẫn mãi là lăng-xê. Thực tế cho thấy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Đoàn Văn Vươn, Phương Uyên, Nguyên Kha cũng chỉ nổi được một thời gian rất ngắn. Khi những sự thật được phơi bày thì chúng lại lắng xuống và đi vào dĩ vãng. Và cái gọi là lăng-xê ấy thực chất chỉ là lợi dụng để thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội của Việt Nam của các thế lực thù địch mà thôi, còn Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Đoàn Văn Vươn, Phương Uyên, Nguyên Kha sống chết ra sao, bị xử lý mức án như thế nào thì bọn chúng không hề quan tâm. Có lẽ bọn chúng mong càng nặng càng tốt, vì như thế sẽ lại có lý do để tiếp tực lăng-xê.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét