Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CỜ ĐỎ THEO CHÂN “RUNNING MAN”

Anh Còi

        Hẳn chúng ta vẫn chưa quên hình ảnh chàng trai cởi trần chạy bộ 5km theo xe của CLB Arsenal làm cảm động cả huấn luyện viên và các cầu thủ của CLB này. Sau sự kiện này chàng trai được gọi là “Running man” của chúng ta được mời tới nước Anh để xem hai trận bóng của CLB Arsenal thi đấu.

       Tiến được như vậy là hoàn toàn xứng đáng chứ không phải là sự may mắn. Nhưng xứng đáng để được “Giải Nô Ben” thì chế diễu hơi quá đáng rồi. Với lí do may mắn hơn các cổ động viên khác vì nghĩ ra được chiêu độc ư? Tại sao không vì niềm đam mê bóng thật sự của cậu ấy chứ?
       Ở nơi đất khách quê người nhưng “Running man” của chúng ta vẫn mang theo mình hình ảnh của đất nước Việt Nam với việc chạy vòng quanh sân Emirates, phủ trên vai lá cờ đỏ sao vàng. Một hình ảnh tuyệt đẹp cho chàng trai yêu bóng đá Arsenal rất “nghiêm túc”. Vậy nhưng vẫn có thể loại đâm bì thóc, chọc bì gạo, gọi dòng chữ “Chàng trai Việt khoác cờ tổ quốc chạy trên sân Emirates” là “dòng chữ chua”!
       “Người chua dòng chữ đó cảm thấy tự hào, và muốn mọi người cũng lây niềm tự hào đó cùng với anh ta!...”
       Dòng chữ “chua” ư? Thế nào là “chua”? Mk! Thể loại trình độ văn hóa thấp, trí thức lùn. Cả một hình ảnh đẹp đến giản dị, thể hiện tình yêu bóng đá, tình yêu dành cho quê hương tổ quốc rõ ràng như thế còn “chua” cái đéo gì nữa! Yêu bóng đá buồn cười lắm à? Hay yêu nước là có tội?
       Hay như một số kẻ chẳng có nước mà yêu thì lấy đâu ra cờ đỏ sao vàng mà phán xét như đúng rồi vậy. Lại còn đem lại sự “phản cảm” chứ. Nó chỉ “phản cảm” với những kẻ cướp nước, những kẻ phản bội tổ quốc thôi. Mà nó cũng chẳng liên quan gì đến chuyện của Đoàn Văn Vươn cả hay đám lôm côm gọi là "Dân oan" cả!
       Một hình ảnh khoác trên mình lá cờ tổ quốc của chàng trai Tiến, dường như đã được liên tưởng quá xa thì phải, mà có vẻ như chỉ là sự lợi dụng lá cờ trên vai cậu ấy để xuyên tạc hơi quá rồi.
       Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng có lúc đi kèm cũng hình ảnh Bác Hồ. Trong trận giữa tuyển Việt Nam với Thái Lan hay Singapo. “Nhưng có Bác đấy, đội nhà vẫn thua!”; “Ảnh Bác treo trong nhà, nơi hội trường phù hợp hơn…”  Mịa, thể loại ngu xuẩn! Đội tuyển thi đấu thắng hay thua thì liên quan gì tới lá cờ tổ quốc hay hình ảnh Bác chứ. Đi đâu cũng vậy lá cờ tổ quốc hay hình ảnh Bác chẳng tạo nên khí thế, tinh thần chiến hết mình cho cầu thủ. Không ai là không biết điều đó. Còn việc thắng hay thua là chuyện thường, miễn là các cầu thủ đã thi đấu hết mình. Vì vậy, đừng có đưa hình ảnh Bác ra mà bình luận một cách tùy tiện.
       Tóm lại, hình ảnh Vũ Xuân Tiến khoác trên vai lá cờ tổ quốc chạy vòng sân Emirate là hình ảnh và đáng tự hào. Không có lí do gì để phải chê bai và phải nói nhiều nữa.
Chán nhỉ!

Anh Còi Gửi AFR Dân Nguyễn

Bài Viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả. J

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Có thể với nhiều người thì việc cậu Tiến sang Anh chả có gì gọi là đáng tự hào cả. Nhưng với tôi, tôi không phải là fan của Arsenal nhưng tôi thấy rất tự hào với cậu "Running Man" này. Cậu ấy mang lá cờ trên vai, và hình ảnh đấy được truyền hình trực tiếp đến 35 quốc gia trên thế giới. Với tôi đấy là một niềm tự hào dân tộc!

  Trả lờiXóa
 2. nói chung vẫn có sự thỏa đáng ở đây nhưng còn kèm theo đó là sự thái quá nữa. Cuồng fan! Hành động này có thể hiện trí tuệ không? hay chỉ thể hiện sự đam mê người Việt. Người nước nhìn vào đúng là chỉ nhìn thấy cái ngu xuẩn của người Việt mà thôi. Nếu một thanh niên thực sự có lý tưởng liệu họ có làm thế. Run ning men??##

  Trả lờiXóa
 3. Được biết, ngoài phía HA.GL sẽ cử người đi cùng, “Rungning man” sẽ nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ Đại sứ quán Anh. Bên phía Arsenal cũng sẽ cử một phiên dịch theo sát hỗ trợ cho Running Man Việt Nam trong những ngày anh có mặt tại Emirates.Thằng này có khi nào nó bị mua chuộc không ta? hay là nó uống nhầm thuốc may mắn

  Trả lờiXóa
 4. chắc chắn có sự sắp xếp sẵn rồi,. Chứ như thế thì thái quá thật. Không thì tên này đang làm cái gì đó. Một cuồng fan đúng là thua k-pop nhưng mà nói tóm lại là vẫn may mắn đó chứ. Tôi không hề muốn chỉ trích hay phê phán điều gì , tuy nhiên tôi thấy rằng: giới trẻ đang hành động thật lố bịch

  Trả lờiXóa
 5. Một hình ảnh khoác trên mình lá cờ tổ quốc của chàng trai Tiến, dường như đã được liên tưởng quá xa thì phải, mà có vẻ như chỉ là sự lợi dụng lá cờ trên vai cậu ấy để xuyên tạc hơi quá rồi.thế nên mới nói Người Việt đúng là quá hoang tưởng

  Trả lờiXóa
 6. một số kẻ lấy ra làm trò đùa. Còn nhắc đến hình ảnh cờ Việt Nam. Phải chăng ở đây có sự khiêu khích? Thế nên không phải chúng ta a dua theo là được. Mạng xã hội lan tràn có bao giờ âm mưu kẻ thù nguôi ngoai thế nên chúng ta không nên mất cảnh giác trong mọi trường hợp

  Trả lờiXóa
 7. bạn ấy đã mang hình ảnh của đất nước Việt Nam ta đi xa hơn trên thế giới, đó là một niềm tự hào lớn lao, là tinh thần dân tộc, một số kẻ cố ý không hiểu chuyện đã đơm đặt bịa đặt những hình ảnh thiêng liêng như thế chỉ vì mục đích vố sỉ bêu xấu chính đất nước mình, nhưng kẻ như thế mới là những người làm xấu đi hình ảnh Việt nam trong mắt các bạn bè quốc tế còn hình ảnh của Vũ Xuân Tiến là tự hào dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện tuyệt thực của Cù Kon và Điếu Cày cho đến giờ được coi là câu chuyện tào lao và mang tính hài hước trong thế giới hiện đại với internet. Người thích đùa cho rằng chúng là những màn kịch lừa đảo, mà tác giả là 2 người đàn bà, gồm Nguyễn Thị Dương Hà (vợ chính danh của Cù Huy Hà Vũ), và Dương Thị Tân (vợ không chính danh của Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày). Khi hạ màn, hàng loạt nhà rân trủ nổi tiếng cũng như hàng loạt cơ quan truyền thông nổi tiếng mới tá hỏa rằng mình bị lừa, và đành ngậm hột thị mà đau đớn trong lòng.(BBC,VOA...toàn báo lá cải nổi tiếng hehe)

  Trả lờiXóa
 9. Sau này có đội nào đến Việt Nam thi đấu giao hữu mà đi bằng đường thủy thì sẽ có nhiều người bơi theo ủng hộ. Lúc đó bơi lội Việt Nam sẽ được cả thế giới cúi chào! Sự việc này mình thấy cả Việt nam và Arsenal đều nhận được sự tích cực, hình ảnh của 2 bên đều được nâng lên. Đó là điều rất đáng quý và đáng trân trọng.

  Trả lờiXóa
 10. Các bạn nào không ủng hộ việc này hãy xem lại mình, cho dù nó là lợi ích thương mại đi chăng nữa, nhưng việc một người Việt Nam khoác cờ chạy trên sân Emirates đối với cá nhân tôi là một việc hết sức ý nghĩa, một việc làm mang đến tinh thần tự hào dân tộc hơn bao giờ hết. Bạn đã bao giờ tự hỏi, mình có làm tổ quốc mình được gần như cả thết giới biết đến như anh ta ?!

  Trả lờiXóa
 11. Mình thấy vô cùng tự hào vì nước Việt Nam ta dù nhỏ bé, không có nhiều nguồn kinh phí để có thể mời các CLB nổi tiếng thế giới về thường xuyên như những người láng giếng : Thái Lan, Indonesia, Maylaysia, Singapore... nhưng thực sự đáng tự hào khi lá quốc kỳ của mình được tung bay phấp phới trên sân cỏ bầu trời Châu Âu...

  Trả lờiXóa
 12. Cảm ơn Giáo sư Wenger, các cầu thủ của CLB Arsenal và đặc biệt Xuân Tiến đã làm nên một câu chuyện mà rất nhiều thế hệ trẻ Việt Nam sẽ còn nhắc đến về sau. Đây là một câu chuyện mà đối với bản thân mình còn cảm thấy ngỡ ngàng và thú vị nữa là đối với nhân vật chính là anh chàng Running man đáng yêu kia chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Running Man đang được nhận huân chương vì thành tích quảng bá thành công hình ảnh tích cực của Việt Nam ra thế giới trong khi nhà nước không tốn một xu nào. Có thể xem đây như một kỳ tích.. Cậu chàng này cũng khá là may mắn đó chứ, cố gắng theo đuổi đam mê và được nhận phần thưởng xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi k hay xem bóng đá nhưng tôi thấy xét về hai mặt thứ nhất về phía vn thì running man sang anh xem asenal đá đã làm cho cả thế giới biết đến việt nam đó là việc tốt. Thứ hai về bên asenal cho du từ đó có thu đc một lợi nhuận kếch xù đi chăng nữa thì vn cũng k bị thiệt hại gì mà còn biết đến tinh thần thể thao của vn.cho nên tôi phục khả năng pr của hlv asenal. Và sau sự kiện này có lẽ sẽ nhiều đội bóng đến vn hơn

  Trả lờiXóa
 15. Nói thật là không nên chấp làm gì cho lắm cái lũ suy tưởng ngu hơn bò như vậy. Lá cờ Tổ Quốc là đại diện cho nhân dân, đại diện cho đất nước ta thì chúng ta phải quý trọng chứ. Có vận động viên thể thao nào lên nhận giải thưởng mà không mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng đâu, đấy là niềm tự hào đối với dân tộc Việt Nam. Còn Running man Nguyễn Xuân Tiến là một cổ động viên may mắn khi được Arsenal sử dụng cho chiến lược quảng cáo của họ thì anh cũng không quên những vinh hạnh của anh gắn liền với Tổ Quốc. Đó là một điều hoàn toàn bình thường thế mà vẫn có những kẻ vịn vào đấy mà xỉa xói,chửi bới Nhà nước. Các vị phải biết là để có được màu cờ tươi thắm như ngày hôm nay chúng ta đã hy sinh rất nhiều thứ, cả tính mạng của bao nhiêu anh hùng chiến sĩ cũng như sức người và của cải. Còn việc chỉ vì một trận bóng thua mà có kẻ lại vịn vào đó mà chửi cả lãnh tụ của dân tộc thì không biết hắn là cái loại người gì nữa. Có lẽ thuộc vào loại ngu về trí tuệ và vô đạo đức.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi không mong muốn Vũ Xuân Tiến được biết đến theo kiểu là 1 mẫu quảng bá cho VN chúng ta..Tôi chỉ muốn mọi người biết đến bác này theo đúng nghĩa của 1 người hâm mộ bóng đá! Đúng không mọi người? Như vậy thì mới đúng nghĩa và đúng với những gì mà Vũ Xuân Tiến mong muốn đạt được khi anh ấy hành động như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Running man là sự việc chỉ diễn ra duy nhất 01 lần. Vì lần sau nếu có đội bóng nào sang Việt nam và bạn chạy theo xe cả trăm km thì bạn cũng không thể được người ta mời nữa. Nhưng hãy nghĩ trước đi một chiêu gì đó để khi họ sang đây thì mình sẽ thể hiện đế có danh hiệu gì đấy và để được phần thưởng gì đấy.

  Trả lờiXóa
 18. Thế không biết mấy kẻ não ngắn đó đã hỏi người nước ngoài chưa? và liệu họ có nghĩ người nước ngoài sẽ trả lời như thế nào chưa nhỉ?. Còn tôi đã đc 1 ng bạn Ấn Độ bày tỏ sự ngưỡng mộ với "Running man" và họ nói cái tên Việt Nam được nhiều người biết đến và người ta ngưỡng mộ anh ấy.

  Trả lờiXóa
 19. Các đội bóng nước nhà hãy xem đó mà nỗ lực. Dù chiêu bài gì thì người ta dang là đội bóng đẳng cấp thế giới mà còn khiêm tốn tạo thêm fan cho mình, trong khi cầu thủ nước mình hay bóng đá nước mình mới ngoi ngoi một tí đã đủ trò bôi bác, làm ảnh hưởng uy tín, làm hư nhiều cầu thủ vốn nghiêm túc trân trọng màu cờ sắc áo. Hãy xem bóng đá VN tụt dốc tới đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Một chiêu PR đúng nghĩa. Các báo giấy, báo mạng và các phương tiện truyền thông khác bi lợi dụng đưa tin tức và hình ảnh của Asernal mà họ không mất lấy một đồng quảng cáo. Có lẽ một phần họ cũng nhay cảm, một phần vi một số người hiếu kỳ và đội ngũ báo chí tung hô sự kiện quá mức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là chiêu mà marketing gọi là: virus marketing! Arsenal đã tận dụng rất tốt cơ hội này, lần lượt họ thực hiện nhiều bước để tạo nên cơn sốt trên mạng: chụp ảnh cùng Xuân Tiến đưa trên các trang mạng, mời xem trân với Viêt Nam, tiếp tục mời sang Anh. Arsenal đã ròi VN từ ngày 17/07 mà đến bây giờ truyền thông vẫn cứ nhắc đến họ thông qua Xuân Tiến.

  Trả lờiXóa
 22. Hình ảnh "Running Man" cùng Arsenal luôn luôn được cập nhật đến này hôm nay. Thật sự họ đã chuẩn bị cho việc này rất tốt và tận dụng vô cùng hiệu quả, liệu ai còn nhớ Arsenal đã đánh bại VN 7 - 1. Nhưng dù sao thì cũng nên học hỏi họ về cách PR này, đó là cách làm rất thông minh và chiếm được thiện cảm cho người dân.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi không thích bóng đá, tôi cũng chẳng thích mấy trò thần tượng quá mức nhưng tôi thích câu chuyện về Running Man, người chạy theo xe buýt chở Arsenal và sau đó được đội bóng này mời sang Anh. Tôi nghĩ Việt Nam ta cần có thêm nhiều người thế này hơn là các "Tiến sĩ giấy" cả đời không làm nổi một thứ gì đó tâm huyết hay mạo hiểm.

  Trả lờiXóa
 24. Giống như một câu chuyện bắn cung thời xa xưa, trong số 10 người đều không biết bắn thì sẽ có một người may mắn nhất bắn trúng vào vị trí trung tâm và dành được giải thưởng. Có thể mọi người đều cho rằng anh ta gặp may nhưng mấy ai biết được rằng anh đã tham dự cuộc thi đến tận lần thứ 10!

  Trả lờiXóa
 25. Running man có thể không làm nhiều lần như vậy nhưng chí ít thì anh đã là người dũng cảm tham dự và bắt tay vào hành động, khi đó phần thưởng đôi khi còn hơn cả những gì mong đợi. Xin được chúc mừng phần thưởng xứng đáng dành cho anh Vũ Xuân Tiến, và hơn cả là xin được chúc mừng những ước mơ khao khát anh ấp ủ đã đạt được.

  Trả lờiXóa
 26. Trước tiên tôi cũng phải đồng tình rằng Vũ Xuân Tiến đã may mắn khi được HLV Wenger nhìn thấy. Sự chân thành của Tiến đã khiến "Giáo sư" cho dừng xe bus và mời anh lên giao lưu cùng CLB. Chưa dừng lại, anh còn được Arsenal tặng vé đến London (Anh) và tạo nên một hình ảnh đẹp về người hâm mộ trong thể thao thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. Anh may mắn khi trở thành hình tượng để truyền thông khai thác và cả Arsenal cũng sử dụng để quảng bá hình ảnh cho chính họ.

  Thực tế xung quanh chúng ta cũng có nhiều người với những hành động rất đáng khen ngợi nhưng họ không được dự luận nhắc đến nhiều, do đó việc “Running man” bỗng nổi tiếng nhanh chóng thực sự có yếu tố của sự may mắn.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi cũng thật sự lo ngại cho những bạn chưa đi đã sợ ngã, yêu không dám nói, thích không dám làm. Vì thế, tôi nghĩ hình ảnh Vũ Xuân Tiến là một thông điệp truyền đến cho những người suốt ngày lo sợ, suy tính chuyện được mất mà không dám làm. Hoan hô anh chàng Vũ Xuân Tiến của chúng ta! Thực sự hâm mộ bạn.

  Trả lờiXóa
 29. Rồi một ngày có một chàng trai
  Đứng lên chạy đi những bước dài
  Sẵn sàng tỏ rõ niềm khao khát
  Chẳng cần toan tính đúng hay sai

  Cuộc sống chỉ cần như thế thôi
  Dám nói lời yêu là sướng rồi
  Không được thì ta lại làm tiếp...
  Đừng để thời gian cứ thế trôi

  Trả lờiXóa