Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

     Anh Còi

        Thời gian vừa qua theo nguồn tin của Quân đội nhân dân đã cung cấp những thông tin quan trọng và quý giá về khả năng nhìn xa trông rộng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong vấn đề biển Đông. Ngay sau đó đã có rất nhiều bài viết và chia sẽ về những chỉ đạo chiến lược của Đại tướng trong quá trình xây dựng và bảo vệ biển đảo Việt Nam chúng ta.


        Như một minh chứng hết sức khách quan, cho đến nay người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có cái nhìn rất xa, rộng và vô cùng quý giá về vấn đề biển đảo quê hương chúng ta mà tất cả những bài viết liệt kê trên đã đã đánh giá rất khách quan về sự thật này.

        Tuy nhiên, song song với những hoạt động tích cực như vậy sẽ có những phản ứng tiêu cực bên phía các chú chuyên đi xoi mói, chọc gập bánh xe. Tiêu biểu bên dân báo ra mặt lên tiếng với bài viết: “Tầm nhìn của ông tướng về vườn cũng botay.com trước tầm bán nước của Đảng”. Có vẻ như các anh đang sốt sắng, nóng ruột với sự quan tâm đặc biệt và cái nhìn dư luận về vấn đề biển Đông của Đảng dường như đối lập với các quá thì phải?

        Trước những thông tin và tài liệu minh chứng khá rõ ràng cho “Tầm nhìn biển đảo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp” mà Vietnamnet.vn đã trình bày. Một lần nữa cũng xin được nhắc lại: “Năm 1985, trước khi có Đổi mới, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đề ra Chiến lược làm chủ biển với nội dung toàn diện và cụ thể. Cho đến nay, những vấn đề đặt ra trong chiến lược này vẫn nóng hổi tính thời sự. Chiến lược này là minh chứng lịch sử làm sáng rõ tư duy khoa học và tầm nhìn chiến lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về biển, đảo Tổ quốc”.

        Rõ ràng ở cái bài viết này đã thể hiện quan điểm rất rõ ràng về những suy nghĩ sâu xa và những chỉ đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Và mục đích của tác giả muốn chứng minh rằng cho đến nay những chỉ đạo và những suy nghĩ vẫn rất đúng và hơp lí, khoa học trong giải quyết các vấn đề về biển Đông. Vậy mà mấy chú bên dân báo lại xoắn xuýt sang chuyện “tầm bán nước” mà cụ thể là chuyện “tầm bán nước của Đảng”. Rõ ràng hai chuyện này chẳng hề liên quan đến nhau.

        Đương nhiên, bài viết mà Vietnamnet.vn đưa ra cũng chẳng liên quan chuyện “Hệ quả thực tế của tư duy khoa học và tầm nhìn chiến lược này là tình trạng mất biển, mất đảo dưới sự lãnh đạo buôn bán tài tình và quỳ gối nhuần nhuyễn của Đảng với thiên triều”.

        Thứ nhất, cho đến nay đại tướng Võ nguyên Giáp là một vị tướng tài và kiệt xuất không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đã công nhận. Vì thế mà tầm nhìn chiến lược và tư duy khoa học của ông là hoàn toàn khách quan, dễ hiểu thôi.

        Thứ hai, thực tiễn từ xưa đến nay đã chứng minh được tầm nhìn và những chỉ đạo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hết sức tài tình và khoa học.

        Thứ ba, “tình trạng mất biển, mất đảo dưới sự lãnh đạo buôn bán tài tình và quỳ gối nhuần nhuyễn của Đảng với thiên triều” là hoàn toàn vô căn cứ. Vì vấn đề biển đảo chưa bao giờ như hiện nay mà Đảng và Nhà nước đang quan tâm chú ý một cách rất sát sao. Biểu hiện rõ ràng ở việc đầu tư trang bị một số vũ khí tăng cường cho việc đảm bảo an ninh biển, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu biển đảo quê hương,…

        Thứ tư, hãy giả sử một điều rằng nếu Đảng có “quỳ gối” khi để mất lãnh thổ thì có còn công nhận “Tầm nhìn biển đảo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp” trên các trang báo như trên được nữa không? Vì vậy, người những người đứng đầu, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng có cùng tư tưởng, tầm nhìn như Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay chí ít còn học tập tư tưởng Hồ Chí Minh thì mới không “quỳ gối” khi lãnh thổ bị xâm phạm.

        Thứ năm, tình hình biển Đông hiện nay phức tạp là hoàn toàn khách quan, không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà phức tạp ở tất cả các nước có đường biên giới biển Đông như Philippin chẳng hạn. Vì thế nói Đảng như vậy là hoàn toàn áp đặt một chiều.

        Tóm lại, nhận thức rõ về vấn đề biển Đông thì mới nhận ra rằng “tầm bán nước” ở đây không phải là Đảng ta mà chỉ những kẻ cố tình hiểu sai về biển Đông và áp đặt, địa đặt phá hoại lòng tin của nhân dân đối với Đảng. “Tầm bán nước” của những kẻ này mới thực sự là nguy hiểm và đáng ghê tởm!

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Bác Giáp công nhận là có tầm nhìn lớn thật. Hiểu được mối quan tâm của các thế lực thù địch là từ biển vào đất liền, lợi dụng chuyện chủ quyền này nọ để gây hấn, chiếm đất của Việt Nam. Cái tầm đó lại đi liền với cái tâm rộng của một vị đại tướng, công lao của bác Giáp trong chiến tranh giành độc lập thì khỏi nói rồi, lại còn vạch ra đường lối, chính sách đồng thời đóng góp cho công cuộc giữ gìn chủ quyền, lãnh thổ đất nước. Một con người như vậy xứng đáng được vinh danh và ca tụng ở Việt Nam nói riêng và nhắc đến như một vị tướng lỗi lạc đối với thế giới nói chung.

    Trả lờiXóa