Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BATTLEFIELD 4 CÓ GÌ ĐÁNG NÓI

Hải Yến
    EA (Electronic Arts ) là một hãng phát triển game quốc tế, tiếp thị, nhà phát hành và phân phối các trò chơi video. Được thành lập và hợp nhất vào ngày 28 tháng 5 năm 1982 bởi Trip Hawkins, công ty là người tiên phong của ngành công nghiệp trò chơi máy tính và được chú ý bởi việc thúc đẩy các nhà thiết kế lập trình và chịu trách nhiệm cho các trò chơi của họ. những sản phẩm thành công nhất của EA là những game thể thao xuất bản dưới nhãn hiệu EA Sports, trò chơi của hãng dựa trên giấy phép của các bộ phim nổi tiếng như Harry Potter và các game từ việc nhượng quyền thương mại lâu nay như Need for Speed, Medal of Honor, The Sims, Battlefield và các trò chơi sau này như loạt game Command & Conquer. Hãng cũng là các nhà phân phối của Rock Band và series Left 4 Dead. Trong thời gian vừa qua, công ty EA đã cho ra mắt phiên bản game Battlefield 4 lấy bối cảnh giả tưởng về cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 3 giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc thu hút sự chú ý của rất nhiều game thủ.
    Ngày 21/8, tại sự kiện GamesCom ở Đức, EA đã tổ chức họp báo giới thiệu các chế độ chơi của game bắn súng góc nhìn thức nhất Battlefield 4. Theo mô tả nhà phát hành này, đây là quần đảo thuộc Trung Quốc và tại đây game thủ sẽ nhập vai vào lính đặc nhiệm Mỹ, Trung hoặc Nga để đánh chiếm các mục tiêu cứ điểm trên các đảo. Với màn chơi tại Trung Quốc, EA đã gây bất ngờ khi phát video demo cảnh chiến đấu tại quần đảo Hoàng Sa.
Một cảnh về Hoàng Sa trong game Battlefield 4
    Sau thời điểm giới thiệu, màn chơi trên đã gây phẫn nộ trong giới game thủ thế giới, vì họ phát hiện Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của Trung Quốc. "Hoàng Sa là của Việt Nam, EA đã sai lầm khi thiết lập màn chơi như vậy.
    Thời gian trước đây, công ty này đã cho ra mắt Game "Battlefield Vietnam", dây là một game được đánh giá là “ xuyên tạc lịch sử cuộc kháng chiến cứu Mỹ cứu nước của dân tộc ta”, nó tái hiện lại cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta, khơi gợi lại vết thương chiến tranh nhất là những đối tượng lớn tuổi từng tham gia hoặc bị tác động của các hội chứng liên quan đến chiến tranh Việt Nam. Và đến bây giờ, lại một lần nữ công ty này lại phạm sai lầm, cho ra mắt game mang nội dung xâm phạm Việt Nam
    Thật khó hiểu trước hành động kỳ lạ này của hãng game EA, không biết do họ cố tình hay vì không hiểu về lãnh thổ quốc gia của Việt Nam mà lại “sáng tạo” cảnh đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Trung Quốc, phải chăng họ quá ngưỡng mộ vẻ đẹp của quần đảo Hoàng Sa??? 
    Về vấn đề Hoàng Sa là của Việt Nam hay Trung Quốc chắc hẳn cả thế giới đều biết và khẳng định được HOÀNG SA LÀ CỦA Việt Nam. Vấn đề này được khẳng định rất nhiều trong các cuộc họp, các văn bản pháp luật và trên các phương tiện truyền thông rộng rãi và phổ biến. Là một hãng game, đặc biệt lại là một công ty về game mạng xã hội chắc hẳn EA rất am hiểu về mạng internet, về truyền thông, ấy vậy là công ty này không biết được thông tin về quần đảo Hoàng Sa thì thật là vô lý. 
    Nếu nói EA là một công ty game của MỸ, không hiểu tiếng Việt nên đã có sai sót trong vấn đề này, vậy xin cho hỏi các game thủ ở các quốc gia khác nhau trong đó có cả Mỹ mà vẫn biết HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM,họ rất bức xúc về vấn đề này là tại sao???
    Phải chăng công ty game này đang câu kết với Trung Quốc, giúp đỡ Trung Quốc, nịnh bợ Trung Quốc giống như Sam Rainsy?

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Thật là không thể chấp nhận được, đề nghị tất cả chúng ta không được chơi cái loại game phản lịch sử và phản đạo lý này. Làm sao có thể một đất nước khác lại có những nhà thiết kế game ấu trí đến mức dùng hình ảnh của đất nước khác đang đau thương vì chiến tranh để làm trò chơi như vậy được. Nhưng nguy hiểm hơn là game Baterfill 4 lại có sự tham gia của các nước lớn trong chiến trận Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.Nguy hiểm hơn là nhà thiết kế game vô tình đã cho rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc. Như vậy là vô tình đã xâm phàm trắng trợn biển đảo Việt Nam. Những hành động như thế này thật là không chấp nhận được đối với một người thiết kế game chuyên nghiệp, vì lợi nhuận mà có thể chà đạp lên chủ quyền nước khác.

    Trả lờiXóa