Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÍ SINH KHÓC NỨC NỞ CHẬM CHÂN 3 HAY 48 PHÚT


Anh Còi

       Kì thi đại học đợt 2 kết thúc, về cơ bản diễn ra thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi hiện tượng vi phạm quy chế, nội quy thi ở thí sinh hoặc thậm chí cả trong giám thị coi thi.

       Một số ngày vừa qua, trên một số trang mạng (24h, baomoi, tin247, phunu…) có đăng bài cậu thí sinh đến muộn 3 phút, nên đã không được vào thi và khóc nức nở. Ngay sau đó trên trang mạng xã hội facebook cũng đã có những chia sẽ về thông tin này và đăng kèm hình ảnh cậu thí sinh khóc nức nở trước điểm thi. Đối với sự việc này, nhiều bạn đã có sự đồng cảm, chia sẽ với cậu thi sinh, nhưng bên cạnh đó rất nhiều bạn trẻ đã tỏ thái độ bức xúc, chửi mắng, thậm chí lên án hội đồng coi thi và cả bộ giáo dục “không có tình người”, “quá cứng nhắc”, “ắc ôn”,…


Vũ Tiến Luân rất buồn khóc vì không được vào dự thi

       Các bạn nói đều có lí của các bạn hết, tuy nhiên theo quan điểm của Anh Còi thì thế này. Cái gì cũng vậy trước hết phải nhìn từ nhiều góc độ khác nhau.

       Trước hết, nói về cậu thí sinh. Được biết: “Vũ Tiến Luân, quê tuyên Quang, sinh ngày 30/05/1994, thi khoa Luật, Trường ĐH Quốc Gia, điểm thi THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng ngày mồng 9/7 thi môn Địa, em đến lúc 7h18, sau khi bắt đầu giờ thi 3 phút và đã không được vào dự thi.

       Sáng nay khi Luân khóc, một số sinh viên tình nguyện đã khóc theo. Sinh năm 1994, năm nay Luân thi lại lần 2. Sinh viên tiếp sức mùa thi đã liên hệ với người nhà của Luân nhưng chưa ai đến được.

       Qua điện thoại, anh trai của Luân cho biết, năm 2013 Luân đã đỗ Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại nhưng không thích học nên năm nay thi lại. Gia đình nghĩ rằng Luân đã có kinh nghiệm từ đợt thi năm ngoái nên để em tự đi thi”. Rõ ràng với một cậu sinh viên thi lần 2 thì không có lí do gì để quên giờ giấc thi được. Vì vậy mà lỗi này chắc chắn đầu tiên thuộc về em. Đến chậm 3 phút ở đây, nghĩa là đã chậm đến 18 phút khi đã phát đề và chậm đến 48 phút so với quy định phải có mặt ở phòng thi để làm thủ tục trước khi thi.

       Thứ hai, bàn về việc Hội đồng coi thi và Bộ giáo dục đã không cho trường hợp của em Luận vào thi. Theo tôi, quyết định của Hội đồng coi thi là hoàn toàn đúng và hợp lí. Bởi vì thế này các bạn à, kỳ thi Đại học là một kỳ thi có thế nói là nghiêm túc nhất của hệ thống giáo dục Việt Nam và hiện nay Bộ giáo dục vẫn đang thực hiện tốt công tác đảm bảo tính nghiêm túc và công bằng nhất cho kỳ thi Đại học nói riêng và tất cả các kì thi khác do Bộ giáo dục tổ chức. Vì thế, muốn làm tốt tính nghiêm túc, công bằng thì bắt buộc phải nghiêm túc và chặt chẽ từ tất cả các khâu chuẩn bị, kiểm tra, giám sát, thực hiện…Trong đó thì tuân thủ nghiêm ngặt quy chế thi là một trong những khâu bắt buộc để đảm bảo tính nghiêm túc, công bằng của kỳ thi. Vì thế trường hợp của em Luân, Hội đồng coi thi đã quyết định rất hợp lí, bởi vì lúc em Luân có mặt tại điểm thi đã phát đề được 18 phút, cho nên để đảm báo tính nghiêm túc tuyệt đối tại điểm thi đó thì em Luân hoàn toàn không được thi nữa vì đã vi phạm quy chế thi.

       Tóm lại, quyết định của Hội đồng coi thi và Bộ giáo dục đưa ra là hoàn toàn đúng đắn và hợp lí. Vì thế mong các bạn hãy nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ khác nhau, chứ đừng vội vàng phán xét.

       Riêng cá nhân tôi cũng cảm thông và chia sẽ với trường hợp của em Luân. Mong em sớm lấy lại tinh thần, cố gắng sang năm tiếp tục chiến đấu và không phải mắc phải những lỗi không đáng có như vậy. Cũng qua sự việc này mong rằng, mọi người biết quý trọng thêm thời gian trong mọi hoàn cảnh và các bậc phụ huynh, các em chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng trong cuộc đời hãy biết sắp xếp thời gian hợp tí để không phải có trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Quy chế dự thi ĐH, CĐ năm 2013:

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi: trước 6h30 ngày 4/7/2013 (đối với thí sinh thi khối A, A1 và khối V), trước 6h30 ngày 9/7/2013 (đối với thí sinh thi khối B, C, D, T, N, H, M, R, K) và trước 6h30’ ngày 15/7/2013 (đối với thí sinh dự thi cao đẳng) để dự thi.

Chú ý:

- Đến chậm 15 phút sau khi bóc đề thi thì không được dự thi.
- Chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn được văn bản, giấy thấm chưa dùng, giấy nháp (giấy nháp phải xin chữ ký của cán bộ coi thi). Ngoài các vật dụng trên, không được mang bất kì tài liệu, vật dụng nào khác vào khu vực thi và phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.
- Ghi đầy đủ kí hiệu trường, khối thi và số báo danh vào ô quy định trên giấy thi và yêu cầu hai cán bộ coi thi kí và ghi họ tên vào tất cả các tờ giấy thi.
- Không được làm bài bằng hai thứ mực, bằng mực màu đỏ. Bút chì chỉ được dùng để vẽ hình tròn bằng compa.
- Bài làm phải sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu, không dùng bút xoá hoặc làm kí hiệu riêng, không được quay cóp.
- Khi hết giờ phải nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Phải tự ghi rõ số tờ giấy thi và kí xác nhận vào danh sách thí sinh.
- Chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm và đề thi cho cán bộ coi thi.
- Thí sinh thi các ngành năng khiếu, sau khi dự thi môn văn hoá, thi tiếp các môn năng khiếu theo lịch thi của trường.

Đăng nhận xét

49 Nhận xét

 1. Hội đồng thi quyết định như vậy là đúng rồi, em nó đến muộn quá thì làm sao mà thi được nữa, đây là một kỳ thi quan trọng nên phải thật sự nghiêm túc, phải trải qua nhiều bước khác nhau mới có thể dự thi được. Em này đến muộn quá, đã vi phạm quy chế thi, chỉ nên trách bản thân mình là đã không chuẩn bị tốt cho buổi thi thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Với người có kinh nghiệm đi thi rồi lại còn để đi thi đến muộn được thì đúng là không thể trách ai được. Em này như vậy là đã vi phạm quy chế thi, do đó không được vào thi là đúng, hội đồng thi quyết định như vậy không hề sai chút nào cả, thi cử là việc quan trọng, phải thể hiện sự nghiêm túc chứ đâu phải thích như thế nào cũng được.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng tiếc cho trường hợp của Luân tuy nhiên việc Luân vi phạm quy chế dự thi thì không phủ nhận được, mà với một người đã từng thi ĐH rồi thì phải nắm chắc về quy chế này rồi chứ, nhẹ tay với người này lại là không công bằng với người khác, vì vậy việc Luân bị đình chỉ thi cũng không thể trách được ai cả. Điều này cũng là bài học đối với nhiều thí sinh đi thi, chuẩn bị kĩ càng về đồ dùng học tập, yêu cầu trước khi vào phòng thi, thời gian dự thi là không bao giờ thừa cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy đi thi đại học thì phải chú ý chứ, giờ lỡ bị muộn lại không được thi, rốt cục phải chờ thêm một năm nữa. Đúng là đáng tiếc cho bạn đó. Ngày trước mình đi thi, tâm trạng lúc nào cũng thấy hồi hộp có ngủ được đâu mà. Bạn này đúng là bình tĩnh thật, quên mất luôn giờ thi thì đúng là khó hiểu.

   Xóa
 4. làm vậy là đúng rồi còn kêu ca gì nữa, quy định là quy định không thể thay đối, vẫn biết đó là việc không ai muốn cả nhưng biết làm sao được, ngươi thực hiện sai quy định là em chứ có phải ai khác đâu, quy chế thi đã được thông báo từ trước rồi ,mọi người đều phải nghiêm túc chấp hành thôi, không có trường hợp nào là ngoại lệ cả đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng phải thông cảm cho các em chứ. Nhiều em chân ướt chân ráo từ tình khác lên Hà Nội để đi thi lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ. Việc kẹt xe là không thể tránh khỏi thế nên đi muộn 5-10 phút cũng dễ hiểu. Chúng ta nên có biện pháp gì đó giúp các em có thể tiếp tục được thi chứ không phí mất bao nhiêu công đèn sách của các em quá

   Xóa
 5. đây đúng là một câu chuyện buồn, thật sự rất đáng tiếc cho trường hợp của thí sinh này, nhưng khách quan mà nó, lỗi là do em chứ không phải ai khác, hàng triệu thí sinh khác đã chấp hành rất tốt rồi nhưng em thì lại không, nguyên do thì hạ hồi phân giải, nhưng một khi em đã vi phạm quy định thì thực sự là không còn cách nào khác cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếc cái gì chứ. Luật thi đã công bố trên cả nước rồi, việc các thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện để dự thi là điều cần thiết. Tại sao bao nhiêu thí sinh khác vẫn đến đúng giờ để hoàn thành được bài thì mà sao lại chỉ có vài trường hợp các bạn lại không chủ động về mặt thời gian nhỉ?

   Xóa
 6. nếu nói em vào chậm 3 phút so với thời gian làm bài thì có vẻ là ngắn, nhưng nên nhớ theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo thì em đã vào muộn phòng thi những 48 phút cơ, như vậy thì không phải là thời gian ngắn đâu, vẫn biết đây là điều không ai muốn, và em đi muộn chỉ vì là sự cố thôi nhưng việc em không được dự thi là đúng quy định chứ không phải sai

  Trả lờiXóa
 7. cũng thật buồn và đáng tiếc cho Luân, hi vọng Luân sẽ vượt qua được giai đoạn này lấy lại tinh thần để tiếp tục đi tiếp, nhưng quy định vẫn là quy định, em đã làm sai và hậu quả em phải đón nhận, tuy nhiên đại học cũng không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công, chỉ cần em có nghị lực thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ thì là không sai nhưng mình nghĩ việc châm chước là cũng có thể mà, một trường hợp thì có thể châm chước cho em đó. Giờ thì phải chờ thêm một năm nữa mới được thi đại học, như vậy là chậm đến hai năm. Bản thân mình mà nói thi lại một năm đã nghe nản rồi chứ bảo hai năm thì cũng đến phát chán. Mình thì nghĩ quy định thì cũng do người đặt ra, châm chước cho em một tí cũng được mà

   Xóa
 8. em đã đến muộn và em không được vào thi là đúng theo quy định! tuy là hậu quả đối với em là khá nặng lại phải mất thêm 1 năm nữa nếu em muốn tiếp tục được là sinh viên của một trường đại học, hi vọng em sẽ vượt qua được lần này và bước đi tiếp

  Trả lờiXóa
 9. Cũng tội nghiệp cho thằng nhóc đó, thi lại lần hai giờ không được rồi thì lại phải chờ thêm một năm nữa rồi. Chắc cậu ta lại ngủ quên đây mà, dù sao khi con cái đi thi cũng nên có người đi kèm. Dù cậu ta đã thi lại lần hai nhưng tính ra thì cậu ta cũng chỉ mới 19 tuổi lại là một thằng con trai nên có khi e thiếu tính toán giờ giấc hợp lý cũng là có thể hiểu. Nhưng luật đưa ra thì không được làm sai thế nên không thể trách Bộ Giáo dục được

  Trả lờiXóa
 10. lại một trường hợp đáng buồn nữa! hi vọng em sẽ mau vui vẻ trở lại! chắc vì nguyên do nào đó mà Luân đã để lõ dở cuộc đời sinh viên của mình muộn thêm 1 năm nữa nhưng Luân sẽ vượt qua và năm sau Luân sẽ có thể trở lại và có thể trở thành tân sinh viên của một trường mà em ao ước

  Trả lờiXóa
 11. tôi thấy một số bạn chưa hiểu kỹ vấn đề nên có những phát ngôn không được hợp lý cho lắm, hay nói đúng hơn là có những phát ngôn mang nặng tính cảm tính mà thôi, thực sự điều đó là không nên, quy định thì vẫn là quy đinh, mặc dù đây là một sự việc rất đáng tiếc nhưng không thể xử lý khác được đâu

  Trả lờiXóa
 12. khi nhìn nhận một vấn đề bất kỳ nào đó thì cần phải nhìn nhận vấn đề đó một cách khách quan nhất, không được nhìn nhận hay phán xét vấn đề một cách cảm tính, với vụ việc này, căn cứ vào những quy định của bộ giáo dục và đào tạo, thì tôi thấy không cho em này dự thì là chính xác, em đã đến muộn những 48 phút cơ mà

  Trả lờiXóa
 13. thật đáng tiếc, năm thứ hai đi thì mà lại gặp phải tình huống này ,nhưng căn cứ và những gì diễn ra trong thực tế cũng như căn cứ vào quy định thi đại học và cao đẳng thì đúng là trường hợp này chỉ có thể làm như vậy thôi, em không thể vào dự thì được, xin chia buồn cùng em, chúc em sang năm thi tốt

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng tiếc cho em Luân này. Em ấy đã phải thi lại một năm vậy mà năm nay em ấy lại lỡ hẹn với cánh cổng trường đại học chỉ vì em ấy đã không biết cách quản lý giờ giâc của mình. Thật là một điều đáng buồn. Nếu em ấy không đậu đại học thì đấy lại là vấn đề khác, đó là vấn đề về năng lực nhưng đây lại là vấn đề do em ây không may bị đến muộn. Thật là một điều đáng tiếc cho thí sinh này. Chúng ta phải hiểu rằng những quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo đấy là những quy định giành cho tất cả để thực hiện một cách tốt nhất, nghiêm túc nhất kỳ thi đại học. Nó chỉ chứa cái lý chứ không chứa cái tình trong đó nên chúng ta phải chấp nhận nếu chúng ta làm sai điều đó.

  Trả lờiXóa
 15. thật buồn khi nghe những lời bình luận của một số bạn như vây, các bạn có suy nghĩ không vậy, giá bảo người ta vô nguyên vô cớ không cho em đó vào thi đã đành, đằng này đến muộn những 48 phút thì lý do gì thì lý do, làm sao mà cho vào thi được chứ, kỳ thi đai học chứ có phải trò trẻ con đâu mà coi thường quy định được

  Trả lờiXóa
 16. Vẫn biết là thương cho trường hợp của Luân nhưng việc Luân không được vào phòng thi vì đến muộn là không sai và cũng không thể trách cứ giám thị hay ai cả bởi Luân vi phạm quy chế thi ĐH. Một số người vì cảm thông cho hoàn cảnh của Luân nên có những nhận xét khó nghe là không nên bởi ai vi phạm nội quy thì cũng đều có hình thức xử lý cả, tất cả cũng là tạo ra sự công bằng. Nội quy, quy định đó được đặt ra cũng chỉ vì phục vụ cho lợi ích của thí sinh thôi, một mặt là giúp cho thí sinh sắp xếp thời gian cho hợp lý, đồng thời cũng đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng cách thức, phương pháp.

  Trả lờiXóa
 17. em đã dự thì hai nằm rồi, những quy định của kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng em phải nắm rõ hơn ai hết chứ, mặc dù đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, không ai muôn, mọi người cũng rất hiểu và thông cảm cho em nhưng hội đồng làm như vậy là đúng rồi em à, không thể xử lý khác được đâu, cố gắng vượt qua em nhé

  Trả lờiXóa
 18. Kỳ thi đại học là một kỳ thi Quốc gia quan trọng nhất ở Việt Nam, đây là một kỳ thi mà tất cả các sĩ tử đã bỏ hết tất cả công sức vào đó để hy vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn. Vì thế nên có thể thấy rằng đấy là một kỳ thi đầy áp lực. Việc thi cử là việc rất quan trọng nên chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh các nội quy của Bộ Giáo dục đào tạo. Không thể có chuyện đi thi muộn được. Qua vụ việc này sẽ là một bài học đau xót cho bạn trẻ này và cho các bạn trẻ nào sẽ dự thi đại học năm sau. Xin chia buồn với bạn Luân đã bị chậm giờ thi.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu ai cũng chậm mấy phút thì cả kỳ thi đại học là cả một vấn đề chứ chẳng đùa. Thật là đáng tiếc và xin chia buồn với bạn trẻ này. Có lẽ bạn trẻ này lại chậm mất một năm rồi. Quy định vẫn là quy định nên không thể trách ai được mà chỉ biết trách mình mà thôi. Có lẽ đây là một bài học cho những ai đang có thói chểnh mảng trong công việc cũng như cũng không biết cách sắp xếp thời gian trong công việc và học hành. Đây thật sự là một sự việc đáng buồn mà không ai muốn nó xảy ra.

  Trả lờiXóa
 20. Việc xảy ra rồi thì không thể làm gì được nữa, chỉ trích nhau chỉ làm người ta buồn thôi, đây là lỗi của em đó nhưng sẽ giúp cho em đó sẽ cố gắng vượt qua, và cũng là bài học đắt giá không chỉ riêng em đó mà còn là sự cảnh tỉnh cho rất nhiều học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học.

  Trả lờiXóa
 21. Thật là tội nghiệp cho thí sinh này. Xin chia buồn với cậu và hy vọng sang năm cậu học sinh này sẽ thực hiện được giấc mơ cá chép hóa rồng của mình. Vấn đề đáng nói đến ở đây là việc chấp hành nội quy, quy chế thi của các thí sinh, đây là vấn đề ý thức trong thi cử. Nội quy thi đã đặt ra thì chúng ta phải chấp hành chứ làm sao có thể lơ là được, bởi vì đây là những quy định chung mang tính nguyên tắc làm sao có thể nhượng bộ riêng cho ai được. Hy vọng đây là bài học cay đắng mà thí sinh này nhận lấy nhưng đồng thời cũng là bài học cho những ai sẽ dự thi đại học năm tới.

  Trả lờiXóa
 22. tuy là tội nghiệp cho thí sinh nhưng cũng thấy quyết định của hội đồng là chính xác. ngày xưa mình cũng thi đại học, thường những buổi thi chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, nhất là tâm lý mới ra thành phố lạ về mọi thứ. trước những buổi thi phải chuẩn bị tránh những trường hợp rủi ro như là kẹt xe, nhầm đường,... mình toàn đến sớm hơn thời gian thi để tránh nhữn rủi ro không đáng có như vậy.
  nếu thí sinh có đam mê, thì đây bài học cho thí sinh để có rút ra những kinh nghiệm làm thay đổi cuộc đời của em.

  Trả lờiXóa
 23. đây là bài học cho thói chậm trễ của ngừoi việt nam,khi hội họp cũng như cần tập trung nhiều người ỷ lại chậm mấy phút có sao.đây là bằng chứng cho thấy chậm 3 phút thôi mà có chuyện đó.theo kinh nghiệm của mình đi thi mình toàn đến sớm 30 phút rồi đợi ở ngoài còn hơn đinh ninh cho dù ở phòng nhưng biết có chuyện gì.nguyên tắc vẫn là nguyên tắc mình thấy cán bộ làm như thế là đúng còn nếu em đó do lý do bất đắc dĩ mà chậm thì xin chia buồn số em không may thôi

  Trả lờiXóa
 24. Quy phạm quy chế thì phải chịu thôi chứ đâu có thể làm khác được. Luật lệ được lập ra để đảm bảo sự công bằng mà, nếu Luân được phép vào tiếp tục thi thì người giám thị lại là người phải chịu lỗi. Không thể trách cứ rằng những quy định đó là hà khắc bởi bao nhiêu người thực hiện được thì tại sao Luân lại không làm được, lỗi phần lớn cũng do bạn ấy không có sự chuẩn bị kỹ càng cho chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 25. Nói thật chứ trong trường hợp của Luân mà cán bộ bộ Giáo dục không làm đúng quy định vẫn cho Luân vào thi thì kiểu gì cũng có không ít người nói ra nói vào. Rồi nào là Bộ Giáo dục không làm đúng quy định, rồi là như vậy là không nghiêm không làm gương hay gì gì đó. Và khi Bộ Giáo dục làm theo quy định không cho vào thi thì cũng có nhiều người nói được. Thật sự thì dù làm thế nào cũng bị nói cho mà xem. Thế thì cứ theo quy định mà làm

  Trả lờiXóa
 26. Tất cả cũng chỉ trách được các em thí sinh thôi chứ trách ai bây giờ. Giờ giấc đã được niêm yết đàng hoàng rồi. Biết trước tình trạng tắc đường thì các em nên chủ động để có thể đến sớm 5-10 phút tranh thủ chuẩn bị trước khi thi. Đằng này đến muộn lại bù lu bù loa lên cũng làm người khác khó xử

  Trả lờiXóa
 27. Khổ thân các bạn trẻ này quá. Thôi thì lần sau rút kinh nghiệm vậy. Bỏ lỡ cơ hội lớn bước vào cánh cửa đại học trong gang tấc thế này đúng là quá đáng tiếc. Công sức đèn sách 12 năm và bao nhiêu mong mỏi của bố mẹ đúng là vứt xuống sông xuống biển cả rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Thật là đáng tiếc cho thí sinh Vũ Tiến Luân khi em đã không được dự thi môn thi cuối cùng của đợt hai kỳ thi tueyern sinh đại học do vi phạm quy chế thi là đến muộn quá sơ với thời gian từ khi bóc đề là 15 phút, việc đến quá giờ quy định hằng năm đều diễn ra đó thực sự là những nỗi đáng tiếc cho thí sinh do vậy các bạn cần hết sức chú ý ở điểm này mong rằng bạn luân sẽ tiếp tục chiến đấu tới cùng

  Trả lờiXóa
 29. Đây thực sự là một điều quả đáng tiếc đối với thí sinh trên khi tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học lại đến chậm hơn so với thời gian quy định. Việc thí sinh đến muộn với giờ quy định năm nào cũng xảy ra do vậy việc đảm bảo thời gian trong kỳ thi tuyển sinh đại học do vậy tốt nhất là người nhà thí sinh nên đi kèm để đảm bảo về mặt thời gian nhé

  Trả lờiXóa
 30. Kỳ thi tuyển sinh đại học luôn là một kỳ thi nghiêm túc nhất với những quy định chặt chẽ do vậy việc thí sinh luân đến muộn quá giờ quy định đã vi phạm vào quy định của kỳ thi do vậy việc hội đồng coi thi trên quyết định không cho thí sinh luân vào thì là đúng quy định đảm bảo sự công bằng với các thí sinh nên không có gì phải phàn nàn cả

  Trả lờiXóa
 31. Quá đáng tiếc cho bạn thí sinh này việc bạn thí sinh lần sau bạn cần rút kinh nghiệm nhé hãy đứng dậy chiến đấu đừng gục ngã nhé bạn cuộc đời còn nhiều điều chờ đón bạn lắm đừng vì một lần vấp ngã như vậy mà gục ngã nhé hãy can đảm đứng dậy chiến đâu tới cùng và thành công chắc chắn sẽ đến với bạn

  Trả lờiXóa
 32. Thí sinh Vũ Tiến Luân đã vi phạm quy chế tuyển sinh đại học là đến muộn quá giờ làm bài quy định và hội đồng đã quyết định không cho thí sinh luân vào thi là chinh xác bởi vì kỳ thì tuyển sinh đại học có quy chế rõ ràng và việc đến muộn là do thí sinh đó làm như vậy để đảm bảo tính chặt chẽ của kỳ thi và đảm bảo công bằng cho các thí sinh khác mong rằng bạn thí sinh này sẽ không nản lòng

  Trả lờiXóa
 33. Lỗi đến muộn so với giờ làm bài ở các thí sinh năm nào cũng diễn ra đây là một lỗi thực sự là rất đáng tiếc cho các thí sinh bởi vì đã có quy định về giờ giấc thì mình phải chịu tại sao bao nhiêu người đến đúng giờ mà lại chỉ có mình đến muộn như vậy cần phải xem xét lại còn người nói không hay về việc hội đồng coi thi cần phải xem lai quy chế nhé

  Trả lờiXóa
 34. Việc thí sinh trên đến muộn so với quy định của bộ giáo dục đào tạo đã vi phạm quy chế tuyển sinh như vậy việc hội đồng coi thi quyết định không cho thí sinh vào dự thi là hoàn toàn chính xác. Nhưng qua đó cũng cần rút kinh nghiệm với những bạn chuẩn bị tham dự các kỳ thi cần quan tâm hơn tới mặt thời gian để không bị mắc những lỗi như trên

  Trả lờiXóa
 35. Trường hợp này trúng vào ai thì cũng đều tội nghiệp cả ,học cả năm trời cũng chỉ vì một kì thi đại học thế mà lại không được thi thì cũng buồn,thật sự là quá buồn ,nhưng mà quy định vẫn là quy định cho dù em vì một lý do nào đó chính đáng.Bởi vì kì thi đại học là một kì thi lớn cho nên được làm rất nghiêm ngặt,vì thế vấn đề thời gian thì các thí sinh phải chủ động trước chứ không thể cứu vãn sau khi đã mắc phải được,thật sự chia buồn với em.

  Trả lờiXóa
 36. Trước tiên xin chia buồn cùng với em Vũ Tiến Luân mặc dù trong trường hợp này em có lỗi hay không đi chăng nữa thì việc không được thi một kì thì đại học là một điều đáng buồn rồi .Còn về phía em không được vào thi thì cũng không có gì là sai cả bởi vì đó đã là quy định được đặt ra từ trước và đây cũng là một kì thi lớn cho nên sẽ được làm rất nghiêm ngặt và hi vọng em sẽ không nản lòng sau sự việc lần này.

  Trả lờiXóa
 37. Mình cũng là người từng đi thi đại học và mình cũng rất sợ mắc phải những trường hợp như thế này,nhiều lúc chỉ lỡ ngủ quên thôi mà sau khi tỉnh dậy đã là một câu chuyện buồn rồi cho nên đã là một kì thi quan trọng thì tốt nhất là phải thật cẩn trọng trong những kiểu như thế này,mà Vũ Tiến Luân đã đi thi năm thứ 2 rồi mà vẫn chưa có kinh nghiệm trong chuyện này thì cũng hơi kém,muộn nhiều như thế không được vào thi là đúng rồi nhưng dù sao vẫn xin chia buồn với em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn thay cho cậu bạn học trò, thôi thì lỗi là do bạn ấy, bạn ấy đã không lên tiếng thì thôi mọi người vội gì đã lên tiếng, fabook chia sẻ cảm thông cũng tốt, nhưng dựa vào đó để thêm mắm thêm muối cho câu chuyện thì không hay ho lắm đâu

   Xóa
 38. Cái này thì thật là buồn rồi,hồi mình còn học đi thi thử bị muộn mà còn thấy lo nữa là thi thật .Nhưng dù em có lý do gì đi nữa thì đã muộn giờ nhiều như vậy thì cũng không được vào thi rồi đó là quy định chung của bộ giáo dục không thể thay đổi được dù có tội nghiệp em đi nữa,nếu như một kì thi lớn như vậy mà nhiều người đi muộn như em mà đều cho vào thì còn gì là nghiêm túc nữa,thôi đành cố gắng năm sau nha em.

  Trả lờiXóa
 39. Đừng cho rằng bộ GD cứng nhắc, thực tế bạn ấy đã trễ quá nhiều thời gian con số 3 phút ấy là 3 phút so với 15phut kể từ khi phát để và 45phut yêu cầu có mặt tại phòng thi. Tuy vẫn có sự cảm thông vì bạn đã lỡ mất kì thi quan trọng của mình nhưng trách nhiệm đừng đổ lên đầu bộ GD, bạn đã từng đi thi thì chắc hẳn biết rõ quy định rồi.

  Trả lờiXóa
 40. Đã nhắc nhở nhiều rồi chứ có phải là không nhắc đâu mà sao vẫn còn chẳng chịu chuẩn bị kĩ càng gì là sao? Đến cái lúc bị muộn thi dang dở giấc mơ địa học ròi lúc đấy mới khóc thì muộn nó rồi. Đây chính là bài học cho tất cả các em thi sau này rút kinh nghiệm cho bản thân

  Trả lờiXóa
 41. Quá nhọ cho em. Tại sao kì thi đại học quan trọng đến vậy mà em có thể đến muộn được nhỉ? Bình thường người ta cũng dặn là phải đến trước 5-10 để chuẩn bị tinh thần thế mà lại còn đến muộn 5-10. Thôi thì ráng chịu lần này làm bài học cho lần sau nhé! Đừng bao giờ đến muộn ở những công việc quan trọng thế này nữa

  Trả lờiXóa
 42. Không trách ai được cả, coi đó như một bài học cho giờ giấc sau này. Có bao giờ bạn nghe đến "giờ cao su" của người Việt Nam chưa, tôi không muốn nói đến Luận mà nói đến mấy bạn ném đá giám thị kìa, con người mỗi người một tính, có người luôn đặt trách nhiệm và nhiệm vụ lên hàng đầu, sao trách được hành động đúng của vị giám thị kia. chỉ là nếu giám thị này cho Luân vào thì sự hoan nghênh với anh nhiều hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Thi đại học là kỳ thi quan trọng mà trong đó những quy tắc được đề ra rất nhiều, cần phải thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh, rất khó đối với giám thị này nếu cho em Luân vào thi, như vậy những em muộn hơn 4 phút, 5 phút thì có được vào tiếp không? muộn 3 phút vẫn được vào, vậy muộn mấy phút mới thực sự là không được vào đây? đã ai đặt câu hỏi đấy chưa?

  Trả lờiXóa
 44. Hỏi hay lắm, chậm 3 phút nếu được cho vào vậy 30 giây sau có cậu bạn khác lóc cóc chạy tới tiếp liệu có cho vào không? rồi 1 phút sau nữa thì có nên nhân nhượng... đúng là trong cuộc sống không nên quá cứng nhắc nhưng trong vấn đề giờ giấc của kỳ thi đại học thì mình hoàn toàn đồng ý với hành động của vị giám thị

  Trả lờiXóa