Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGÂY THƠ NHẬN ĐỊNH

--- Nam Phương ---

Vậy là phiên tòa phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ án anh em ông Đoàn Văn Vươn đã khép lại với những hình phạt thích đáng và hợp lý cho từng đối tượng. Bị cáo Đoàn Văn Vươn cùng em trai là Đoàn Văn Quý bị giữ nguyên mức án phạt 5 năm tù giam; Bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (vợ và em dâu ông Vươn) vẫm hưởng án treo 15 và 18 tháng; Bị cáo Đoàn Văn Sịnh cùng người cháu là bị cáo Đoàn Văn Vệ được xem xét giảm nhẹ mức án mức án. Kết thúc phiên tòa, những người tham gia, gia đình các nạn nhân, cũng như dư luận xã hội đã thở phào nhẹ nhõm sau một vụ án mang tính chất đặc biệt nguy hiểm bởi những hành động liều lĩnh và ngông cuồng đối với pháp luật của cả một đại gia đình họ Đoàn.

Tuy nhiên, xung quanh những chứng cứ chứng minh, những lý lẽ thuyết phục và phù hợp của hội đồng xét xử, vẫn có một số cá nhân, tổ chức không hiểu vì lý do gì mà "ngây thơ" không hiểu hoặc "cố tình" không hiểu những lý lẽ cơ bản đó của pháp luật. 
Luật sư Trần Vũ Hải với tư tưởng "ngây thơ" của một người giàu kinh nghiệm?

Điển hình có thể kể đến Trần Vũ Hải - vị luật sư nổi tiếng từ năm 2005, cái sự nổi tiếng của ông không phải liên quan đến những vụ án, những con người trong phạm phi pháp luật và tố tụng với cương vị luật sư của ông, mà cái sự hot đó nó lại liên quan đến Bóng đá. Năm 2005, với sự tự tin về bản thân, vị luật sư đã Tự Ứng Cử vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (tất nhiên là ông không trúng cử!). Về mặt chính trị, ông được biết đến với danh "luật sư của các tổ chức, cá nhân chống nhà nước". Và nổi bật hơn nữa là những người vinh dự được ông bảo vệ lại phần lớn là những người nổi danh từ hành động "phản quốc", vâng... nói thẳng ra là ông bảo vệ những thằng bán nước, hại dân. Vụ Cù Huy Hà Vũ cũng vậy mà vụ Đoàn Văn Vươn cũng không khác gì.
Cái đáng nói đến ở đây là cái lối lý sự cùn của ông luật sư tiếng tăm này, trước kia nghe nhiều về những hành động "quá khích" của ông trong các phiên tòa như: bị đuổi trực tiếp khỏi phiên tòa đang xét xử vì liên tục có những lời lẽ phỉ báng, thô tục đối với những người tham dự,cùng hành động bạo lực. Nay lại nghe thêm về cái lý sự cùn của ông khi không thể cãi đúng với pháp luật.
Sau vụ sơ thẩm của anh em bị cáo Đoàn Văn Vươn, với những bằng chứng, những cấu thành tội phạm không thể chối cãi, Trần Vũ Hải bèn đem cái lý "phòng vệ chính đáng" của anh em nhà ông Vươn ra làm cái bia đỡ cuối cùng. Ông Hải khăng khăng rằng yếu tố mấu chốt của vụ án không được xem xét đến, đó chính là: động cơ, nguyên nhân. Luật sư kêu ca rằng:
"Sự việc xảy ra cho thấy không có một chiến sĩ nào bị ảnh hưởng tới tính mạng. Về sức khỏe, họ có bị ảnh hưởng, nhưng cho tới nay, theo ghi nhận của tôi khi tiếp xúc với họ thì họ bình thường, sức khỏe không vấn đề gì"...
Đó liệu có phải là cái lý của luật sư không? từ "ảnh hưởng" mà luật sư nói đến ở đây thế nào mới là đủ? bị trọng thương, nguy hiểm đến tính mạng cũng chỉ được đánh giá là "ảnh hưởng" liệu có quá nhẹ nhàng không?
Hơn nữa, cái sự "ngây thơ" của luật sư quá lộ liễu khi cho rằng anh em nhà ông Vươn "không cố ý giết người"... Vậy họ xây dựng thế trận quân sự với bom mìn và súng ống để làm gì? Họ cố tình dụ cán bộ chiến sĩ công an vào nhà với hai bình gas dẫn đường lửa để làm gì? Và thực tế họ bắn súng hoa cải để cho vui chăng? Nhìn lại gia đình ông Vươn xem, kết thúc "trận chiến" này có người nào trong nhà ông ta bị thương không? Thế có gọi là "phòng vệ chính đáng" không?
Cho nên không chỉ luật sư Trần Vũ Hải, mà mong rằng các cá nhân, tổ chức còn thắc mắc về phán xét của tòa án đối với các bị cáo này (vì những nguyên nhân khách quan hay chủ quan) thì hãy nắm rõ luật pháp trước khi lên tiếng.

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Bài viết đã nói đúng đến vấn đề bản chất của vụ việc. Một phiên tòa công minh đã được diễn ra. Nhưng tiếc thay tác giả đã quên nêu vụ việc rất công bằng khi các cán bộ có liên quan đến hoạt động cưỡng chế và làm sai pháp luật cũng đã bị xử lý nghiêm minh. Ngày hôm nay đang diễn ra phiên tòa phúc thẩm 5 cán bộ của Hải phòng còn gì. Thế nên tuyệt nhiên vụ án này không còn gì để mà phải bàn cãi nhiều nữa cả. Việc đại gia đình họ Đoàn mà đứng đầu là Đoàn Văn Vươn đã có những hành động cố ý giết người và chống người thi hành công vụ đã ba năm rõ mười không thể chối cãi. Thế nên họ không thể tránh khỏi cái bản án của pháp luật là tất yếu. Họ không hiểu rằng nếu việc nổ mìn và đốt xăng, nổ bình ga như thế chết người thì sao? Đấy là những hành động đã có sự chuẩn bị và sắp đặt từ trước chỉ đời cơ quan thi hành cưỡng chế đến nữa mà thôi. Vì thế nên đây là một tội ác mà chính họ đã tạo ra và họ xứng đáng với bản án mà tòa tuyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều chú tâm đắc nhất là các cháu làm rõ 2 chữ công vụ. Không thể gọi là công vụ khi những người đi làm công vụ " vi phạm nguyên tắc thượng tôn pháp luật và đi ngược lại lợi ích của nhân dân, vi phạm nguyên tắc của tính hợp pháp của công vụ ".

   Thực chất của vụ việc này chỉ có thể nói rằng: các nhà chức trách đã nhân danh chính quyền, nhân danh pháp luật để dùng vũ lực cướp đất và tài sản hợp pháp của dân.

   Một điều chú muốn nói thêm là trong một nhà nước độc tài, tàn bạo, phi nhân tính, trong lúc hàng triệu thầy cô giáo, hàng triệu sinh viên, đều như câm, như điếc, như mù, mà các cháu đã dũng cảm dám cất lên tiếng nói chân thành, tâm huyết để bảo vệ công lý, cho nên chú và có lẽ tất cả những ai có lương tri đều cảm phục các cháu. Chú mong các cháu hãy dũng cảm hơn nữa, bởi thế hệ các cháu chính là rường cột là tương lai của dân tộc này.

   CÔNG VỤ HAY LÀ CƯỚP

   Xóa
  2. Ai cũng biết bọn csvn hèn mạt sẽ xử sự thế nào với gia đình Đoàn
   Văn Vươn rồi. Chúng ta chỉ thách thức chúng nó dám qua mặt công luận
   quốc tế. Nếu chúng dám, ta chỉ còn một việc để làm: NỢ MÁU PHẢI TRẢ BẰNG
   MÁU. Từ Nguyễn Phú Trọng trở xuống, đến thằng công an quèn, phải trả nợ
   cho đến khi vong linh của chúng cũng phải run sợ. cs không phải
   người Việt đâu bà con ơi ! Đừng mắc lừa chúng nữa !

   Ngoc Duong

   Xóa
  3. Đảng (VC) xưa xử dụng chiêu bài
   Cải Cách Ruộng Đất cướp ngày nhân dân
   Địa, Hào, Trí, Phú biết thân
   Đảng đào, Đảng trốc bất nhân tột cùng.

   Đến nay Đảng vẫn mánh mung
   Luật rừng "cưỡng chế" hành hung cướp ngày
   Gia đình Văn Vươn hiền ngay
   Bị Đảng cướp sạch trắng tay vào tù!

   Cửu Bình

   Xóa
  4. - Xét rằng, tên gián điệp hồ chí minh theo lệnh giặc Tàu, du nhập chủ nghĩa CS phi nhân vào VN nhằm sáp nhập nước ta vào lãnh thổ của Tàu.
   - Xét rằng, bọn đàn em của hcm là đảng cs VN tiếp tục "học tập hcm", áp đặt lên nhân dân VN một chế độ độc tài, khủng bố, tàn ác chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Chúng không từ bỏ một thủ đoạn tàn độc nào, không từ bỏ một lời tuyên truyền xảo trá nào trong việc khủng bố và đàn áp nhân dân theo lệnh của quan thầy Bắc Kinh.
   - Chính vì những lẽ đó, nhân dân VN quyết tâm đoàn kết một lòng, tiếp tục đấu tranh bằng mọi hình thức, không ngại hi sinh gian khổ, lật đổ cho được chế độ CS độc tài để dành lại tự do.
   - Đồng thời, nhân dân VN kêu gọi quân đội VN hãy thực hiện lời thề "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", đứng lên làm cuộc đảo chính, tạm thời cầm quyền, khẩn cấp bầu cử quốc hội lập hiến dưới sự giám sát của quốc tế để xây dựng một chế độ thực sự tự do, dân chủ và giàu mạnh.

   Trực ngôn

   Xóa
  5. Thật sự ngưỡng mộ các bạn, tôi ủng anh Đoàn Văn Vươn, và đã ký vào bản tuyên bố.
   Dân gian ta có câu "giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh". Bọn ăn cướp bất lương Hải Phòng vừa cướp đất, vừa la làng vừa vu hoạ cho gia đình anh sẽ bị trả giá, anh Vươn là người anh hùng trong thời đại hôm nay!

   Trần Dân Tiên

   Xóa
  6. May mà boác hù chết thẳng cẳng rồi mà đã ra nông nổi này, chứ tên hồ tặc còn sống thì không biết đất nước đi về đâu nữa, hay có thể xem xem (same same) Bắc Triều tiên không chừng.
   Thử điểm lại tội ác hồ tặc cho bác hồ sống mãi nghe mà "thút... con tự do"
   1. Nguyễn Ái Quốc (nguyễn Sinh Cung) đã chết trong tù của trung cộng vào khoảng năm 1930-1932
   2. Hồ chí minh là người họ Hồ tên thật là Hồ Tập Chương đã tái xuất dưới sự chỉ đạo của CS quốc tế thay thế cho hình ảnh nguyễn ái quốc thành lập đảng csvn ngày nay
   3. Chính hồ chí minh đã gây ra cái chết của 1.7 triệu người dân Việt Nam mà báo Ba Lan đã đưa tin ngày 5/3
   4. Dưới sự chỉ đạo của Trung cộng HCM đã thực hiện cuộc cải cách ruộng đất đẫm máu 1954-1956, và các chính sách bắt bớ như xét lại chống đảng (hồi ký Đêm giữa ban ngày - Vũ Thư Hiên), trăm hoa đua nở, thảm sát Mậu Thân Huế khiến hàng ngàn người dân vo tội bị giết.
   5. HCM trong thời gian cầm quyền đã tự đánh bóng mình, đcs đã nâng ông thành bậc thánh nhân, một tội ác đối với nhiều thế hệ mà trong đó bạn và tôi cùng đã gánh chịu khi bao nhiêu năm những tưởng "bác hồ là vĩ đại", với các bút danh như trần dân tiên, TLan... HCM đã tự nâng bi mình
   6. Hồ chí minh là một tên dâm tặc bậc nhất khi ông không có vợ chỉ có những người hầu về sinh lý (hay bây giờ gọi là kẻ mua dâm), HCM đã có con với Nông Thị Xuân (nguyễn Sinh Trung là tên của người con trai) ông ta đã giết bà Nông thị Xuân để bịt đầu mối, lấy vợ Tàu là Tăng Tuyết Minh, còn nhiều người vợ khác có thể tìm hiểu thêm. Nhưng ông ta đã tự xưng mình là "cha già dân tộc" năm mới 55 tuổi hay "người không con mà có triệu con" thật bỉ ổi vô liêm sỹ.
   Do đó đừng mong là nếu HCM còn sống thì sẽ tốt đẹp hơn?

   Trần Dân Tiên

   Xóa
 2. Làm gì có pháp luật nước nào dung túng cho hoạt động mưu sát tập thể và chống lại cơ quan công quyền không? Chắc là chẳng có nước nào như vậy cả đâu. Hành động của anh em nhà họ Đoàn mà là phòng vệ chính đáng ư? Thử hỏi cái vị luật sư Trần Vũ Hải kia xem thử đó có phải là hoạt động chính xác hay không. Vị luật sư Hải này có lẽ nên quay về mà học lại luật hình sự đi thì tốt hơn. Ngay cả một người chân đất mắt toét như tôi đây mà còn biết được đó là hành động giết người nữa là. Đây không phải là giết người theo lối thường mà là một âm mưu đã sắp đặt từ trước để giết hại rất nhiều người. Rõ ràng là một loại tội chẳng khác gì khủng bố tập thể. Nếu vì tức thời nóng giận mà giết người thì lại là một phạm trù khác, còn đây là một âm mưu muốn giết nhiều người. Đây là một tội ác cần được pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ cưỡng chế đất đầm thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn (thật ra nói chính xác là vụ cướp đất) là Đảng làm, vậy Đảng đó là Đảng cướp.
   Những vụ cướp tương tự xảy ra nhan nhản trên mọi miền đất nước, có thể lên đến chục ngàn vụ rồi, nhưng nay chỉ lòi ra có 1 vụ.
   Nay chính bọn trực tiếp cướp đất xử ông Vươn. Liệu có cần phải chờ đợi kết quả không? Ở đây chỉ còn 2 mối quan hệ là dân và Đảng cướp? VN chỉ còn người nô lệ và bọn độc tài ngồi trên đầu dân. Không còn trọng tài phân xử thì kết quả vụ Đoàn văn Vươn ra sao các nô lệ VN có thể thừa biết rồi.
   Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói:
   “CS không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó.”
   Đến khi dân VN tin câu nói này là chính xác thì dân ta đã sa đà đến mức tận cùng của lầm than đau khổ. Chỉ còn cách mỗi người là một Đoàn văn Vươn thì chắn chắn sẽ đào thải được nó thôi.

   Dân bị cướp đất

   Xóa
 3. Tên luật sư Hải này chuyên gia đi bào chữa cho mấy tên chống lại đất nước và chống lại nhân dân nên có khi hắn cũng bị mua bởi bàn tay nước ngoài rồi. Hắn là luật sư thì phải hiểu thế nào là đúng sai chứ sao có thể tự nhiên phát biểu theo lý sự cùn như vậy được. Không biết hắn học trường nào mà có cái kiểu ăn nói luyên thuyên thế không biết, thật là ô danh cả giới luật sư. Hắn chỉ muốn làm sao cho nổi danh thì phải. Trước đây hắn như thằng điên, không có khả năng về điều hành và cũng chẳng biết gì về bóng đá nhưng cũng ứng cử vào Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đây là một hành động điên cuồng của hắn. Trước thì các vụ như của Cù Huy Hà Vũ thì nay lại đến lượt hắn bào chữa cho vụ này, đúng là hắn ưa giao du với lũ bán nước này nên mới có cái đầu óc hoang tưởng như vậy chứ. Vụ Đoàn Văn Vươn thì rõ ràng là cả họ Đoàn này cố tình mưu sát đoàn cán bộ phụ trách công tác cưỡng chế còn gì mà phải nói nữa chứ. Thử hỏi xem có vụ nào phòng vệ chính đáng mà cài mìn và bom xăng, bình ga và dùng súng hoa cải để bắn người khác không? Đấy là những lý sự cùn. Vươn phải bị xét xử một cách nghiêm minh theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qúy vị hãy bình tỉnh nào. Ở đây không có ngôn từ nào nói rằng Luật Sư Hải xin phép ĐCS. Quý vị hãy đọc cho kỹ rồi hãy phán xét cũng chưa muộn mà, tại sao mọi người chưa đọc kỹ mà lại sớm quyết đoán như vậy. Theo tôi, bước đi này của Luật Sư Hải là một bước đi có tính toán và rất khôn ngoan, vì sao tôi nói vậy:

   Thứ Nhất: ở bất cứ một quốc gia nào, dù là xứ sở tự do như ở Mỹ, Canada hay các nước Âu Châu đi chăng nữa, thì việc thành lập hay ra đời của một đảng phái nào đó phải có đăng ý, hay đúng hơn là xin phép. Vậy thì xin phép ai? Xin phép chính quyền hiện tại, để họ biết sự có mặt và hoạt động của đảng này. Chính quyền sau đó sẽ xem xét xem đảng này có hoạt động phù hợp với hiến pháp và luật pháp của đất nước hay không? Có gây ra tổn hại các quyền công dân hay lợi ích của quốc gia hay không? nếu như không có, thì theo hiến pháp, chính quyền buộc phải công nhận và cho phép đảng này hoạt động.

   Ở XH như Việt Nam, tất cả mọi hoạt động và mọi lãnh vực đều do ĐCS độc quyền thao túng, cho nên đã gây ra sự độc tài, độc đóan và cũng từ đó đã gây ra biết bao nhiêu sai lầm chết người, làm thiệt hại cho đất nước cho người dân. Vấn đề độc tài, độc đoán của ĐCS thì mọi người đã hiểu rõ, không cần phải lập lại ở đây. Vấn đề khôn khéo ở đây là Luật Sư Hải đã biết cách sử dụng luật pháp của Việt Nam trước là để đánh tiếng vang, thông báo cho tất cả mọi người dân từ trong nước ra đến Hải Ngoại biết tin, đánh dấu sự ra đời của các đảng phái khác để cạnh tranh với ĐCS.

   Thứ đến là Luật Sư Hải chính thức đăng ký, xin phép chính quyền cho phép sự tồn tại công khai, hợp pháp và hoạt động của các đảng phái khác. Luật sư Hải đang đặt chính quyền và quốc hội (mặc dù ai cũng biết là quốc hội bù nhìn của ĐCS) vào một thế rất khó xử. Bởi vì các quốc hội và chính quyền đó không thể danh chính ngôn thuận bác đơn, hay ý kiến của Luật Sư Hải, mà công nhận thì chính họ đang tự tát vào mặt mình, bởi chính quyền và quốc hội cũng chính là ĐCS. Nhưng dù kết qủa gần như ai cũng đoán trước được là cái quốc hội và chính quyền của ĐCS sẽ hoàn toàn im tiếng, không trả lời và thậm chí họ còn có mưu mô ác độc và hãm hại Luật Sư Hải và những người có ý tưởng đa đảng.

   Nhưng quý vị nên nhớ rằng chúng ta đang sống trong thời đại của thế kỷ 21, thời đại của Internet và sự thông tin tới người dân, thậm chí là toàn cầu chỉ trong vòng nháy mắt của cái nhấp chuột. Nếu như ĐCS có những động thái dơ bẩn như họ đã từng làm trong qúa khứ, để tiêu diệt các đảng phái khác, thì tất cả các việc làm và hành động của họ sẽ được phơi bày ra trước người dân ở trong nước và khắp thế giới.

   (Xin xem thêm phần 2)
   Mike Nguyễn

   Xóa
  2. Phần 2:
   Thứ Hai: có nhiều người cho rằng sự ra đời của đảng Dân Chủ Xã Hội do ông Lê Hiếu Đằng và ông Hồ Ngọc Nhuận chủ xướng là đảng cuội, là do có sự âm mưu, sắp xếp và chỉ đạo của ĐCS? ở đây tôi gỉa sử là có đi chăng nữa vậy thì chúng ta hãy xét về mặt này xem ra sao nhé?
   Trong tình thế hiện nay ở trong nước , hơn ai hết chính những tay chóp bu của ĐCS như Trọng Lú, Sang sâu, Dũng X, Hùng hói cho đến Đinh Thế Huynh và đám đệ tử, đám đàn em lớp dưới, đều biết rằng,họ không thể nào che dấu, lừa bịp người dân Việt Nam thêm được nữa. Họ biết rằng ngày nay không còn ai tin vào lý tưởng CS, không ai còn tin vào con đường hoang tưởng đi lên CNXH. Ngay chính người trong ĐCS với nhau ho còn biết tỏng là những gì đám chóp bu CS tuyên bố, truyền đạt, hoàn toàn là những điều sáo rỗng, thì lấy đâu để người dân tin được. Nhờ có Internet mà tất cả các việc làm trong qúa khứ và hiện tại lần lượt bị đưa ra ánh sáng, bị truy tố trước mắt cộng luận người dân và dư luận quốc tế. Những việc xấu xa đê hèn của ĐCS kể từ thời HCM, khi CS còn lén lút hoạt động trong bóng tối, lần lượt bị phơi bày ra ánh sáng trước mắt người dân và thế giới, mà cụ thể nhất là những bài viết nổi tiếng của tác gỉa Đặng Chí Hùng. Những bài viết này, theo tôi, đã góp phần rữa mắt và làm tỉnh giấc rất nhiều người dân Việt Nam luôn cả một số đảng vi ên CS. Dưới mắt người dân Việt Nam hiện nay đảng CS bị cho là đảng tay sai bán nước cho bọn Trung Quốc, và chính đảng CS là nhân tố chính kìm hãm sự phát triễn của đất nước về mọi mặt từ kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học và đạo đức. Vì thế khi có ra đời của bất cứ một đảng phái nào khác trong lúc này đều nhận được sự ủng hộ của người dân và luôn cả đảng viên CS, sau khi hiểu rõ mọi sự viêc họ sẽ quay lưng lại với ĐCS và ủng hộ đảng phái mới, ví dụ như đảng Dân Chủ Xã Hội . Vậy trong tình thế bị cô lập, mất sự ủng hộ của dân chúng, thì ĐCS làm sao có thể điểu khiển nổi một đảng mới đảng mới, có sự ủng hộ của dân chúng? liệu ĐCS có thể kiểm soát một Lê Hiếu Đằng hay không? hơn nữa tôi gần như chắc chắn rẳng, một khi đảng Dân Chủ Xã Hội này đi vào hoạt động và phát triển, tôi tin rằng người đảng trưởng không phải Lê Hiếu Đằng hay Hồ Ngọc Nhuận, mà phải là một khuôn mặt khác, trẻ trung hơn, có trí thức và chắc chắn là phải đạt được sự tin tưởng của người dân. Vậy khi đó ĐCS làm thế nào để kiểm soát người đảng trưởng mới của đảng Dân Chủ Xã Hội? vậy có phải hành động tạo dựng một “đảng cuội” mới của ĐCS có phải là hành động chơi dao có ngày đứt tay không?

   Xóa
  3. Phần 3: Nếu một khi chính quyền, quốc hội hay nói trắng ra là ĐCS chấp nhận sự ra đời của đảng Dân Chủ Xã Hội dù dưới bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa (cứ cho dù là đảng cuội đi) thì buộc caí chính quyền, quốc hội đó và luôn cả ĐCS phải chấp nhận sự ra đời và tồn tại của một đảng phái khác nữa (đảng thứ 3) và thậm chí là thêm đảng thứ 4, thứ 5 nữa cũng không chừng. Trong tình thế đó làm sao ĐCS có thể kiểm soát và thao túng tất cả các đảng phái khác được?
   Điều ông Lê Hiếu Đằng và ông Hồ Ngọc Nhuận hay bất cứ đảng viên CS nào khi gia nhập vào đảng mới các ông phải minh bạch, phải công khai tuyên bố ly khai với ĐCS càng sớm càng tốt . Các ông không thể hai mang được. Các ông không thể vửa chống đảng CS nhưng lại vẫn ở trong ĐCS là điều hoàn toàn vô lý.
   Khi viết những dòng này tôi hy vọng ông Đằng và ông Nhuận đọc được những lời góp ý chân thành của tôi. Và tôi cũng có ý khuy ên tất cả những ai có thành kiến với ông Đằng và ông Nhuận rằng chúng ta nên xem xét sự việc cho kỹ rồi hãy phán xét cũng chưa muộn mà. Nhớ lại lúc trước, khi ông Cù Huy Hà Vũ có những phát biểu nhận xét chống ĐCS thì cũng có một số người tỏ ý nghi kỵ , dè bỉu, cho rằng ông có thể là cò mồi, vì xuất thân của gia đình ông, cho đến khi ông bị tù thì không nghe mấy người này nói gì nữa.

   Mike Nguyễn

   Xóa
 4. Luật sư gì mà ăn nói lung tung thiếu suy nghĩ thế nhỉ, "nhưng cho tới nay, theo ghi nhận của tôi khi tiếp xúc với họ thì họ bình thường, sức khỏe không vấn đề gì" thế ông định đợi người ta chết thì mới có vấn đề hả ông luật sư Hải. Ăn có nhai nói có nghĩ chứ, luật sư mà như thế được ah. Như này thì ai cũng làm luật sư được với cái kiểu ăn nói hồn nhiên như ông ta

  Trả lờiXóa
 5. đúng là bí quá nên nói nhăng nói cuội. Theo hắn nói thì Vươn phòng vệ chính đáng. Chỉ phòng vệ khi bị tấn công thôi chứ. Vươn và anh em chuẩn bị súng hoa cải, bom mìn tự chế là để phòng vệ sao. có mà mưu sát thì có, hay là tử thủ cũng được. Tôi thấy tòa xử Vươn có 5 năm là vẫn ít. Tội này phải cho chục năm, nằm mà ngẫm.

  Trả lờiXóa
 6. Phiên tòa diễn ra công minh chính trực luận đúng người đúng tội, vậy mà có loại luật sư lại có những lời nói bào chữa vớ vẩn, Không biết học trường nào mà có cái kiểu ăn nói luyên thuyên thế không biết,như kiểu muốn làm sao cho nổi danh thì phải.

  Trả lờiXóa
 7. Ha. Cái vụ ông Vươn này dù có xử mấy lần thì kết quả vẫn như nhau mà thôi. Hành động của ông Vươn là đi ngược lại với luật pháp và bị kết án là một điều không phủ nhận. Mấy vị luật sư như kiểu ông Hải cãi cùn rằng ông Vươn là do tự vệ chính đáng nên mới hành động như vậy là không hợp lý. Đành rằng là tự vệ nhưng việc gây cố ý gây thương tích cho người khác thì chối làm sao được, sức khỏe, tính mạng chứ có phải là trò đùa đâu mà muốn nói sao cũng được, muốn chối thế nào cũng xong. Hi vọng là vụ việc đã khép lại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đại gia đình họ Đoàn mà đứng đầu là Đoàn Văn Vươn đã có những hành động cố ý giết người và chống người thi hành công vụ đã ba năm rõ mười không thể chối cãi. Thế nên họ không thể tránh khỏi cái bản án của pháp luật là tất yếu. Vụ việc rồi sẽ kết thúc.

  Trả lờiXóa
 9. thực sự thì nhà nước ta luôn luôn thể hiện là một trong những nước khoan hồng nhất và luôn cho cơ hội để người khác sửa sai lỗi lầm của bản thân khi đi vào con đường sai trái. Nhưng có những kẻ dẫu biết là mình sai nhưng vẫn cố tình đi không chịu sửa sai mà vẫn còn tiếp tục làm những điều trái pháp luật và điều đó thì không thể nào chấp nhận được, nếu là những người thiếu hiểu biết thì không nói làm gì đây có những kẻ biết rõ nhận thức được và được tranh bị hoàn chỉnh cơ sở pháp lý nhưng vẫn cố tình vi phạm chính vì thế thì đương nhiên phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc nhất

  Trả lờiXóa