Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÂY TẦM GỬI

Mây Mây
       Tầm gửi là một loại thực vật sống bám trên thân của một loài cây khác, nó hút nhựa của cây chủ để duy trì sự sống, phát triển và tạo thành tán rộng, từ một nhánh nhỏ, sau một thời gian sống bám nó sẽ phát triển rất xanh tốt, cho dù cây chủ có khỏe mạnh, tươi tốt hay ngày càng héo hoắt thì cây tầm gửi vẫn cứ sống rất tốt. và cho dù chúng ta có phát chúng đi, thì sau một thời gian tại chỗ đó lại có những chồi non mọc lên và lại sinh trưởng bình thường. Thế mới nói, đây là loại thực vật có hại, nó hút hết dinh dưỡng của cây chủ, phá hoại cây chủ, nếu không tìm cách “tiêu diệt” chúng thì có ngày chúng sẽ “xâm chiếm” toàn bộ cây chủ.
       Từ hình ảnh cây ầm gửi tôi lại liên tưởng tới bọn phản động, chẳng phải bọn chúng cũng đang dựa dẫm vào người khác để sống hay sao? Cách dựa dẫm của bọn chúng là lợi dụng chính người dân để kiếm tiền, trục lợi cá nhân. Chúng ngày đêm săn lùng thông tin, sơ hở của các ban ngành, các lãnh đạo để dựa vào đó, lấy khoảng 20 phần trăm sự thật, sau đó thêm 80 phần trăm nào nước, nào mắm, nào muối, nhào nặn nó để tạo ra các tác phẩm có nội dung chế nhạo, hạ uy tín Đảng, Nhà nước ta, kêu gọi người dân đi theo bọn chúng, đi theo con đường tư bản chủ nghĩa, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Không chỉ có thế, chúng còn dựa dẫm vào hoàn cảnh của người khác, vào khó khăn của người khác. Ví dụ như dựa vào vụ án của Đoàn Văn Vươn để nào là kêu oan, nào là nói nước ta không có dân chủ nhân quyền, nào là nói nước ta không công bằng, này nọ. Trong khi ông Vươn đang vướng vào con đường tù tội, thì thay vì giúp ông Vươn làm những việc có lợi để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật thì bọn chúng lại kích động thêm khiến cho quá trình xử ký vụ án gặp nhiều khó khăn hơn, mặc dù thế nhưng mồm chúng lúc nào cũng kêu là vì ông Vươn, không hiểu vì ông Vươn hay vì bọn chúng. Chắc gì ông Vươn đã vui và đồng tình về hành vi của bọn chúng, bọn chúng sẵn sàng kiếm tiền trên con đường tù tội của ông Vươn, trên những đau buồn và lo lắng của vợ con ông Vươn.
       

                       Tầm gửi sống xanh tốt trên thân một loài cây khác
       Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha hiện là hai cái tên rất nóng. Bọn chúng cũng không thể bỏ qua được, chúng lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiếu biết của hai em để khiến hai em phạm tội, sau đó lại kích động hai em chống đối trong quá trình xử lý vụ án, kích động hai em chống đối tới cùng, luôn mồm nói hai em yêu nước, khen ngợi hai em rồi thì hứa hẹn này kia nhưng tới nay chúng đã làm được gì cho Phương Uyên và Nguyên Kha chưa, hay cuối cùng hai em vẫn phải thụ án trong tù. Tóm lại chúng chỉ lợi dụng, dựa dẫm vào hoàn cảnh của hai em để trục lợi cho chúng thôi. Như loài tầm gửi, hút tới giọt nhựa cuối cùng.
       Nhưng xét cho cùng, chính chúng lại là một cây chủ để một loài tầm gửi khác hút nhựa – các thế lực thù địch nước ngoài. Chúng lợi dụng bọn phản động trong nước để chống đối nước ta, chúng muốn nhổ bỏ cái gai trong mắt – chế độ xã hội chủ nghĩa mà nước Việt Nam ta là một cái gai to. Bọn thù địch không cần ra mặt, chúng chỉ chi một chút tiền thế là có biết bao bọn tầm gửi tầm thường tự nguyện xin đi hút nhựa thay cho chúng. Nếu như chúng ta muốn loại bỏ cái cây tầm gửi to, cây cái thì trước hết chúng ta phải lọai bỏ được những cây tầm gửi chân rết này, chúng rất lợi hại, bởi chúng sống không có liêm sỷ, sống không biết nhục và chúng vô cùng lợi thủ đoạn. Khi không có gì để lợi dụng, khi cần bằng chứng để tăng “tiền”, chúng có thể tự dàn dựng. Các bạn đã bao giờ nghĩ tới việc những người mà chúng hết kêu bị Công an đánh, bị tạt acid,…lại chính là do bọn chúng dàn dựng lên chưa, có thể lắm chứ, bọn chúng tự đánh người của mình sau đó đổ tội cho Công an. Chúng nham hiểm tới độ lấy cả thân xác người đồng minh của mình ra để hút nhựa, để có cái mà làm “tiền”. Ác hơn cả loài cầm thú. Cây tầm gửi ít ra còn có tác dụng chữa bệnh còn bọn chúng thì không đáng để làm gì cả.
       Tóm lại, đã là tầm gửi thì không bao giờ tốt. Tôi, bạn, chúng ta hãy cũng nhau loại bỏ cái loài độc hại này một cách triệt để để xã hội ta ngày càng thanh sạch hơn.


Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Hà Huy  Đọc bài viết của nhà báo tự do Phạm Chí Dũng ( Sài gòn ) về Luật rừng và đám đông hung hãn ở VN, tôi nhớ lại nhiều câu chuyện về việc này quá. www.bbc.co.uk/vietnamese luat_rung_vietnam_com ) . Chuyện thật 100% đã xảy ra từ thập niên đầu 80, thế kỷ trước. Một anh bạn sinh viên trường này ( ở Hà Nội ) đi cùng hai bạn gái sang trường kia chơi. Khi qua cổng bảo vệ thì bị hỏi giấy tờ. Anh bạn nam cậy mình có võ giỏi ( là chiến sỹ đặc công về học ) bảo hai bạn nữ về để anh ta sử lý mấy tay bảo vệ. Mấy anh bảo vệ liền gọi mấy bạn hô to trộm, trộm ,… thế là anh bạn cựu đặt công hốt hoảng ( sợ mất danh dự ) chạy vội về phía trường mình, đi qua một khoa khác thì bị đám sinh viên chạy ra nện cho tơi tả và tử vong. Hiệu ứng đám đông nên công an không phạt ai được cả nên vụ việc đi vào quyên lãng. Cầu chúc cho linh hồn oan ức của anh được siêu thoát.


  Cũng hiệu ứng đám đông, xin nhắc lại thời khắc trước khi bức tường Berlinh sụy đổ vài tháng thì bất kể ai có ý định chạy trốn sang phía Tây là đều bị Công an phía Đông ( Đông Đức cũ ) chặn lại, có khi mất mạng khi chưa kịp bám tay vào bức tường. Thế mà sau biến cố, người dân ở hai phía bức tường kiên cố đã chỉ dùng búa, dao và lòng hận thù đã xóa bỏ bức tường trong phút chốc. Thế mới biết sức mạnh của lòng dân như thế nào ! Phải so sánh với đám lửa bùng lên khi bị khai hỏa do lâu ngày như đám rác thải khô, củi khô tạo đống lớn có thể tự bốc cháy do phát hỏa hay một mẩu thuốc lá do ai đó vô tình vứt vào. Phải so sánh như dòng nước trên cao của con đập bị tràn khi vỡ, đã cuốn phăng tất cả các vật cản trên đường đi của nó. Thế lực, lòng dân là sức mạnh vô biên mà các lãnh đạo độc tài không nghĩ tới hay cố tình coi thường người dân.

  Những côn đồ dùng sức mạnh súng đạn để cưỡng chế đất đai của người dân vô tội hãy coi chừng ! họ đều biết nơi trú ngụ của các vị cả, khi bước đường cùng thì cái chết của họ tựa ” lông hồng ” thôi. Họ sẽ kéo đến để san bằng cả một binh chủng chứ đừng nghĩ sức vóc tầm thường của người dân nhé ! Kẻ gieo ác ắt sẽ gặp họa là một quy luật từ xưa đến giờ luôn đúng. Mượn cớ tạt acid sunfic vào người dân, đạp vào mặt người đi biểu tình yêu nước, khủng bố tinh thần tù nhân lương tâm là những hàng động của loài quái thú, ắt sẽ bị trừng trị như ngài đại tá Gardaphi năm trước. Ghi lại lời anh Phạm Chí Dũng :

  “Những biểu hiện tự phát và vô chính phủ của người dân đang diễn ra một cách manh mún và tản mát. Câu hỏi còn lại chỉ là đến khi nào những mảnh vỡ ấy sẽ góp nhặt với nhau để trở thành một cái gì đó kinh hoàng hơn.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên thế giới với chính sách chia để trị của bọn Tư bản, nhiều nước đã bị chia cắt, nhưng chỉ có Đức và nước ta đã dùng lòng dân đoàn kết lại để phá vỡ bức tường cản, phá vỡ ranh giới 2 miền để thống nhất đất nước. lòng dân là sức mạnh, cái này anh nói không sai. nhưng dân hướng về đâu? là một diễn đàn giành cho công dân mà anh lại không nắm rõ lòng dân ư? hãy làm một cuộc khảo sát nho nhỏ trong chính cái diễn đàn của anh thôi cũng đủ thấy chúng tôi cần được hòa bình, chứ không phải kéo nhau hò hét, mất trật tự như thế. còn cái manh mún, tản mát mà anh nói, khi gộp tất cả lại cũng chỉ chừng ấy người, bởi vì, hãy nhìn lại những bức ảnh được chụp lại từ các cuộc biểu tình "yêu nước" mà xem. sao cứ lặp đi lặp lại những khuôn mặt quen thuộc? blogger? dân chủ? phải chăng những người đó được trả tiền cho những chuyến biểu tình này rồi? hay hết nội dung để viết bài, chúng lại kéo nhau làm vụ ầm ĩ rồi có đề tài viết thành hàng chục bài kiếm tiền?

   Xóa
  2. còn việc anh hù dọa "Họ sẽ kéo đến để san bằng cả một binh chủng", eo ơi, nghe mà sợ quá. không biết các cô, các chú công an có sợ không nhỉ? mách nhỏ với anh cái này nhá, theo Luật thì việc đe dọa làm cho người khác phải lo sợ sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ đấy anh nhá.

   Xóa
 2. Chà! thằng Hà huy này cũng ghê gớm, tởm lợm thật. Thật giả lẫn lộn, dối trá lừa lọc. Đáng khen cho ngươi về "ní nuận", nhưng lên án ngươi vì Xảo quyệt, ngậm máu phun người.

  Trả lờiXóa
 3. Thế này có phải là tầm gửi của tầm gửi không nhỉ, nghĩa là một cây tầm gửi trên cây chủ và trên cây tầm gửi đó lại có thêm một cây khác, kiểu lợi dụng lẫn nhau. Bọn phản động trong nước thì lợi dụng nhiều vấn đề ở trong nước hoặc những kẻ ngu muội như Uyên Kha và chính bọn phản động trong nước thì lại bị thế lực thù địch nước ngoài lợi dụng để chống phá đất nước. Quả là nham hiểm

  Trả lờiXóa
 4. tôi không nói về chuyện cây tầm gửi nọ kia, đó chỉ là một ví dụ cụ thể của tác giả để nêu bật vấn đề cốt lõi mà thôi, vấn đề cốt lõi ở đây là gì, đó là thực tế trong xã hội ta vẫn còn có những cá nhân không tốt, lý do thì có nhiều, mỗi người có một lý do và động cơ khác nhau nhưng tựu chúng lại thì họ đều có một điểm chung, hành động của họ có tác động tiêu cực cho xã hội, cho đất nước, đó là điều không nên rồi

  Trả lờiXóa
 5. thực ra đây chỉ là những hành động có thể dự đoán được của những kẻ xấu mà thôi, ai cũng biết rằng không dại gì mà một người lại đi tự mình thực hiện những hành động mà họ biết chắc chắn rằng, đó là hành động sai trái, chính vì thế thủ đoạn mà họ lợi dụng thường là du dỗ,lôi kéo người khác để làm những việc đó

  Trả lờiXóa
 6. những hành động này rất đáng lên án, còn có hành động nào xấu hơn đáng lên án hơn là những hành động chống lại chính tổ quốc mình, dân tộc mình chứ, đó chính là hành động phản bội lại tổ quốc, tại bất cứ quốc gia nào thì đó đều là điều không thể tha thứ

  Trả lờiXóa
 7. cây tầm gửi mà không có nơi để mà gửi thì sẽ đứt nhị thôi, quá đơn giản để loại trừ những thành phần như thế này, ai cũng biết đây là những thành phàn xấu, có hại cho xã hội, có hại cho đất nước va có hại cho chính bản thân mỗi người, vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy hành động thôi

  Trả lờiXóa
 8. cây tầm gửi này nguy hiểm lắm đáy, nó có thể làm suy yếu thậm chí là làm chế cây chủ chứ không phải đùa đâu, chính vì thế với những thành phàn xấu trong xã hội thì mọi người phải hết sức cẩn thận, không thể coi thường những con người này được, vì rất có thể họ sẽ hủy hoại cuộc sống của chúng ta, đó không phải là điều không thể đâu

  Trả lờiXóa
 9. qua đây ta có thể thấy được hai điều như thế này:
  thứ nhất đó là đó là điều hoàn toàn tự nhiên, ý nói là những người xấu trong xã hội là điều không thể tránh khỏi được
  thứ hai sự tồn tại của những người này có tác dụng tiêu cực cho xã hôi
  vấn đề mà cả xã hội cần phải làm đó là phải làm sao giảm thiểu tối đa những thiệt hại của những người này có thể gây ra cho xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Đúng với bản chất của cây tầm gửi, nó sống ở đâu thì sẽ hút chất dinh dưỡng của cây đó. Trường hợp cây nào có nhiều cây tầm gửi sống thì sẽ rất hại cho cây. Và cây tầm gửi đó thường là bám rất sâu vào thân của cây chủ và khó có thể bỏ nó đi. Những cũng có một điều rằng cây tầm gửi luôn chỉ là cây nhỏ và nó chỉ lớn ở một mức. Cũng giống như bọn phản động, chúng bám rễ sâu và chúng cũng lớn nhưng đến một lúc thì sẽ dừng lại. Và rồi cũng sẽ bị nhổ bỏ

  Trả lờiXóa
 11. Đám rận chẳng qua cũng chỉ là một bọn được trả tiền để chửi bới Đảng và nhà nước ta thôi. Chúng chẳng khác nào cây tầm gửi nay đây mai đó cả, cứ thử xem một ngày không có việc trợ từ bên ngoài xem chúng có còn động lực mà ăn nói hàm hồ nữa không hay lúc đó lại quay đầu lại với bờ

  Trả lờiXóa
 12. Giờ còn có tiền thì còn làm chứ sau chẳng có viện trợ thì lại quay ra chửi đổng chứ biết gì. Khôn hồn thì hãy quay về với chính nghĩa đi đừng có mờ mắt nữa. Đánh kẻ chạy đi chứ có ai đánh kẻ chạy lại đâu mà phải ngại nhỉ, hãy biết ăn năn hối cải từ hôm nay để đời sau nó còn ngẩng mặt nhìn đời được

  Trả lờiXóa
 13. Xã hội của đồng tiền mà. Không có tiền làm sao tồn tại được. Mà đã là rận rồi thì chẳng việc gì xấu xa mà chúng chẳng dám làm cả. Thế nên chúng ta hãy hiểu rõ bản chất của chúng để có cái nhìn thật sự đúng đắn và không bao giờ nghe theo đám rận này xuyên tạc nói bậy nữa

  Trả lờiXóa
 14. Tầm gửi thì chỉ biết sống phụ thuộc vào vật chủ thôi. Chẳng khác nào mấy cái đám ăn theo nói leo cả. Ở đây đám rận nó còn tồi tệ hơn cả cây tầm gửi là chúng còn làm những việc xấu xa bỉ ổi hết mức có thể để đổi lại cuộc sống sang giàu. Thực sự đồng tiền có giá trị thật nhưng đừng để nó mua chuộc mất lương tâm của bản thân như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 15. ví chúng là cây tầm gửi còn nhẹ, lẽ ra phải ví các nhà rận chủ lừng danh với những con sán trong bụng chúng ta. chúng lợi dụng ta để sống, chúng lợi dụng bóng tối để trưởng thành. nhưng một khi bị người khác dọi đèn vào đít thì chúng sẽ phải chui ra. cũng như khi chúng ta dùng ánh sáng sự thật để đánh lại chúng, thì chúng sẽ phải gượng, phải lộ cái bộ mặt thật của chúng ra ngay.

  Trả lờiXóa
 16. con người thì có đầu có não, sao không biết suy nghĩ, mà lại muốn biến mình thành một loài thực vật, vô tri vô giác, luôn bị xã hội cắt bỏ như thế? chúng vì chính bản thân, chúng có thể làm tất cả, chúng có thể không cần biết nhân dân, những người chúng sống bám vào phải cồng lưng chịu khổ vì những hành động phá rối của chúng?

  Trả lờiXóa
 17. Thật ra thì tôi vẫn đang thắc mắc, không biết đám rân chủ, phản động lợi dụng thế lực thù địch bên ngoài để moi tiền chúng hay chính những thế lực thù địch mới lợi dụng đám phản động, rân chủ để thực hiện mục đích đê hèn của chúng?!Có lẽ đây là mối quan hệ qua lại, lợi dụng lẫn nhau chứ chẳng phải hợp tác, thân thiện gì cả. Sớm muộn gì mối quan hệ này cũng tan tành mây khói mà thôi!

  Trả lờiXóa
 18. Đúng như lời Hưng Trung nói, mối quan hệ giữa thế lực thù địch với đám phản động chỉ là lợi dụng lẫn nhau mà thôi. Tiền hết thì tình tan. Cứ khi nào không còn tiền tài trợ nữa xem, có khi đám rân chủ, phản động lại quay lại tung hô Đảng, nhà nước ấy chứ! Đến khi ấy lại lộ rõ cái mặt chuột ra thôi mà!

  Trả lờiXóa
 19. Tầm gửi thực chất là loài sống nhờ cây chủ, nhưng ít ra chúng cũng "biết điều", không làm hại cây chủ của mình. Còn đám rân chủ, phản động kia, không những chúng phản bội lại nơi đã sinh ra chúng mà ngược lại, chúng còn xuyên tạc, chống phá, lấy việc bôi nhọ quê hương đất nước để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn. Không sớm thì muộn, chúng cũng sẽ sớm phải trả giá cho những hành động đớn hèn của mình!

  Trả lờiXóa
 20. Tầm gửi thực chất là loài sống nhờ cây chủ, nhưng ít ra chúng cũng "biết điều", không làm hại cây chủ của mình. Còn đám rân chủ, phản động kia, không những chúng phản bội lại nơi đã sinh ra chúng mà ngược lại, chúng còn xuyên tạc, chống phá, lấy việc bôi nhọ quê hương đất nước để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn. Không sớm thì muộn, chúng cũng sẽ sớm phải trả giá cho những hành động đớn hèn của mình!

  Trả lờiXóa