Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẲNG CẤP VIỆT NAM TRÊN ĐẤT PHÁP


      Anh Còi

        Vài ngày đây thôi, cả nước vui mừng tin vui chiến thắng của đội tuyển Vovinam Việt Nam và đưa về chức vô địch cho nước ta.

        Thật sự vui mừng và tự hào thay các anh. Những người đã làm rạng danh cho nước nhà. Với tổng cộng 18 huy chương vàng, 02 huy chương đồng. Vovinam Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giữ ngôi nhất toàn đoàn tại giải vô địch thế giới.

Vovinam Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giữ ngôi nhất toàn đoàn tại giải vô địch thế giới

         Sau khi giải vô địch kết thúc thì ngày mồng 8/7 vừa qua tuyển vovinam chúng ta được thưởng một chuyến du lịch tham quan Pari (Pháp). Nhưng chính tại nơi đây các anh đã có một kỉ niệm khó quên ngay trên đất Pháp khi họ thể hiện màn trình diễn đuổi bắt hai kẻ móc túi chuyên nghiệp tại đây.
Nhà vô địch vovinam thế giới Nguyễn Bình Định (người thực hiện đòn chân trên cao)


        Sự việc được Nguyễn Bình Định, võ sĩ vừa đoạt 02 huy chương vàng ở nội dung đa luyện vũ khí và đòn chân tấn công chưa hết giật mình kể lại:

       Định cho biết vào buổi sáng, anh cùng các thành viên trong đội lên tàu điện ngầm, bắt đầu chuyến tham quan. Đã được nghe về nạn móc túi ở tàu điện ngầm tại đây nên cả đội được dặn dò phải đề phòng cẩn thận bởi tàu điện luôn đông đúc, phức tạp với đủ mọi thành phần.

       Cùng lên tàu với đoàn Việt Nam có 4 thiếu niên (2 trai, 2 gái). Các thiếu niên này mặt mày sáng láng, đứng kế bên các tuyển thủ nói chuyện rất dễ thương, thân thiện.

       Chính vì vậy mà Định cùng các thành viên trong đoàn Việt Nam cũng không để ý. Định còn thoải mái vui đùa, sẵn sàng chụp hình lưu niệm chung với nhóm này.

       Thế nhưng, điều chẳng ngờ đến chính chúng là kẻ gian.

      “Lúc đó tôi đeo cái túi nhỏ trong đó đựng bóp tiền cùng một số vật dụng quan trọng. Thấy các thiếu niên không có dấu hiệu gì lạ, nhất là tay các em còn bỏ hẳn trong túi quần chứ không để ra ngoài. Vậy mà chỉ một thoáng lơ đãng, chúng đã móc mất chiếc bóp của tôi để trong túi nhỏ đeo trên người”, Định cho biết.

       Ngay khi tàu ghé trạm, các thiếu niên này nhanh chóng chen xuống đất. Đó cũng là lúc một thành viên trong đoàn phát hiện dây kéo chiếc túi của Định bị mở toang.

       Nhanh chóng kiểm tra, võ sĩ này phát hiện mình bị mất chiếc bóp, trong đó có 700 USD, 600 euro, 5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ.

       Khi biết chắc chắn là bị nhóm này dàn cảnh, móc túi, lập tức các võ sĩ Việt Nam bắt đầu truy bắt.

       Khi cửa tàu điện đang từ từ đóng lại thì nhanh như cắt, võ sĩ Huỳnh Khắc Nguyên đưa chân chắn ngang cửa tự động để các võ sĩ Việt Nam xuống truy tìm kẻ gian.

      Vừa ra khỏi cửa, Định cùng Nguyên chạy tìm.

       Lúc này có đến hai ngả rẽ nhưng chẳng thấy bóng dáng băng nhóm này đâu. May sao có một người dân chỉ hướng bọn chúng vừa chạy qua, thế là Định cùng Nguyên lao theo.

       Phát hiện kẻ gian bên kia đường, Định chạy đến bắt cô gái đang cầm chiếc bóp của mình trên tay. Cùng lúc đó, các đồng đội của Định truy bắt 3 kẻ còn lại.

      “Lúc đó chúng tưởng toàn đội không thể xuống kịp tàu bởi chúng đã chọn thời điểm tàu chuẩn bị lăn bánh. Hơn nữa chúng nghĩ nếu mình có xuống cũng khó biết đường vì là dân du lịch. Khi tôi lao đến, chúng đang thoải mái chia chiến lợi phẩm cho nhau. Rất may là toàn bộ tiền bạc, giấy tờ đều lấy lại đầy đủ”, Định cho biết.

       Một số người đi đường thấy sự việc đã gọi điện cho cảnh sát và bảo đội canh chừng chờ cảnh sát đến. Thế nhưng, thấy bọn trẻ cũng còn nhỏ, nên Định và các thành viên trong đoàn quyết định tha cho với lời cảnh cáo không được tái phạm.

       Theo Định thì dù sao cả đoàn cũng đã lấy lại được tài sản quan trọng đồng thời các thành viên đều không muốn bỏ lỡ chuyến tham quan Paris.

       Được biết thủ đô Pari nổi tiếng là nơi tập trung các băng đảng  chuyên móc túi, cướp giật trắng trợn và cảnh sát Pari đã phải đau đầu với các  băng nhóm móc túi, cướp bóc chuyên nghiệp và hoạt động có tổ chức. Vì vậy, qua sự việc vừa rồi đã chứng tỏ khả năng, đẳng cấp của người Việt Nam chúng ta ngay trên đất Pháp. Họ đã không ngần ngại, sẵn sàng truy đuổi đến cùng những kẻ móc túi chuyên nghiệp.

        Với màn rượt đuổi và tóm gọn những tên móc túi ngay trên đất Pháp, những võ sĩ Vovinam của chúng ta đã tạo một ấn tượng tốt đẹp trước sự chứng kiến của đông đảo quần chúng nhân dân Pari (Pháp). Và một hình ảnh đẹp về tinh thần của người Việt Nam chúng ta.

         Xin gửi lời chúc mừng đến thành công của đội tuyển Vovinam Việt Nam khi giành được chức vô địch và giành những ngợi khen tốt đẹp nhất khi các anh đã tạo một hình ảnh đẹp về một võ sĩ Vovinam đích thực nói riêng và hình ảnh đẹp của con người Việt Nam nói chúng.


Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Đó mới là những người Việt Nam bất khuất anh dũng chứ. Đi đến đâu cũng để lại dấu ấn của người Việt Nam trong gian khổ vẫn không quên giữ gìn được hình ảnh đẹp. Nhờ có những người như vậy chúng ta mới dám tự hào vỗ ngực về Việt Nam tươi đẹp của chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. Với tổng cộng 18 huy chương vàng, 02 huy chương đồng. Vovinam Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giữ ngôi nhất toàn đoàn tại giải vô địch thế giới.Đây là thành quả to lớn mà những người con đất việt đã làm lên, chúc mừng các bạn đã mang về vinh quang cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng khen ngợi cho lòng dũng cảm của võ sỹ Vovinam Việt Nam, trên nước Pháp mà đã làm lên hình ảnh đẹp của người Việt Nam, anh thật xứng đáng với lời khen ngợi lớn lao từ những người dân Việt Nam không cỉ trên nước Pháp mà còn có cả sự khen ngợi của nhân dân Việt Nam trong nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn những người như các anh đã mang môn võ dân tộc Vovinam sang bên các nước bạn và trên đất Pháp các anh cũng đã thể hiện những gì là tinh túy võ học của Việt Nam trên đất bạn. Thật đáng tự hào khi đất nước sản sinh ra những con người như các anh

  Trả lờiXóa
 5. việt nam tự hào về những con người như vậy, chính những con người đó là niềm tự hòa của dân tộc việt nam, của đất nước việt nam, họ đã làm rạng danh cho non sông, cho đất nước, cần phải có những giải thưởng xứng đáng tôn vinh những con người như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rôi chúng ta tự hào vì họ mang vinh quang vê cho đất nước nhất là trong bộ môn võ Vovinam, môn võ của người Việt Nam. Những gì mà chúng ta thể hiện trên đất Pháp cũng là để cho thế giới thấy được võ của chúng ta rất giỏi và những võ sĩ của chúng ta cũng rất tuyệt vời.

   Xóa
 6. Trước hết phải gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Vovinam quốc gia các anh chị luôn thẻ hiện được tinh thần dân tộc ở bất cứ đâu trên thế giới lần thứ ba trong giải vô định vovinam toàn thế giới các anh chị bảo vệ thành tích là vô địch toàn thé giới đó là một điều đáng tự hào. Còn việc bị móc túi trên đó là những việc nhỏ trong cuộc sống mà chúng ta rất dễ mắc phải không có gì quan trọng của và điều quan trọng là đã lấy được lại tìa sản quan trọng

  Trả lờiXóa
 7. Thấy được Việt Nam đang khẳng định được vị trí của mình và đem lại cho cái nhin tốt đẹp của các nước trên thế giới đối với Việt Nam là tín hiệu đáng mừng. Trong những năm gần đây, việc quảng bá hình ảnh của Việt Nam đang được đẩy mạnh và chưa cần biết dưới hình thức nào, chúng ta cũng cần phải thể hiện thế mạnh của mình cho bạn bè thế giới thấy. Võ thuật Vovinam cũng là một trong những điểm mạnh cần phát huy.

  Trả lờiXóa
 8. Đôi tuyển Vovinam Việt Nam đã thể hiện được tinh thần bản sắc dân tộc khi tham gia giải vô địch vovinam thể giới tại pháp. Với lần thứ ba liên tiếp vô địch thế giới vovinam đã thể hiện sự thống trị với bộ môn này. Và sự việc bị móc túi trên cũng chỉ là điều thường tình khi du lịch ở các thành phố lớn do vậy

  Trả lờiXóa
 9. Với những thành tích như trên đội tuyển Vovinam quốc gia việt nam xứng đáng với những lời khen. Với thành tích đó tinh thần bản sắc việt nam đã thể hiện được trên đất pháp tinh thần dân tộc việt nam luôn được thể hiện trên đó chúng ta cần phải phát huy

  Trả lờiXóa
 10. Võ sĩ Việt Nam còn giữ được cả tinh thần khoan nhượng của người dân ta khi đã tha cho mấy đứa móc túi. Đúng là họ xứng đáng được vinh danh khi liên tiếp mang về cho đất nước huy chương vàng vô địch võ toàn thế giới. Hình ảnh đẹp đó sẽ được lưu giữ trông mắt những người Pháp, và họ tự hào vì mình là người VIêt Nam, đem vinh quang về cho Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Chậc mấy người này giỏi thật, nghe nói mà rượt đuổi mà cứ như phim vậy, đúng là mình cũng muốn thưởng thức đấy. Đội tuyển nhà mình đi thi mà còn thể hiện bản lĩnh như vậy thì thật đáng khâm phục. Các anh đi thi đã mang về cho Việt Nam 18 huy chương vàng, 02 huy chương đồng, và là lần thứ ba liên tiếp vô địch thế giới

  Trả lờiXóa
 12. chúc mừng những thành tích của đội tuyển vovinam lần thứ ba họ bảo vệ được chức vô địch thế giới của mình. VÀ hơn thế nữa đội tuyển vovinam của chúng ta còn thể hiện được tinh thần thượng võ trên đất pháp khi sự việc móc túi xảy ra nhưng có lẽ kẻ móc túi không thể ngờ đó là những nhà vô địch thế giới về vovinam thật đúng là quá đen đủi cho bọn móc túi

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là người Việt Nam chúng ta không thiếu gì người tài ở tất cả các lĩnh vực cả, chúng ta có các giáo sư toán học như Ngô Bảo Châu cho đến những đại kiện tướng cờ vua như Lê Quang Liêm...Và ngày hôm nay chúng ta đã rạng danh trên đất Pháp bởi võ cổ truyền của chúng ta. Vỉ thế nên chúng ta cần tự hào và phát huy hơn nữa truyền thống dân tộc Việt Nam để làm rạng danh đất nước, rạng danh con lạc cháu hồng. Đúng là ở đâu cũng có lắm kẻ còn gian manh, mau mà đoàn chúng ta đã trừng trị cho bọn móc túi một bài học để từ sau chúng nó chừa cái thói ăn cắp vặt đi. Tuy goi là nước Pháp cổ kính và văn minh nhưng cũng vậy cả thôi. Vẫn trộm cắp vặt như rươi.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là ở đâu cũng có những băng đảng chuyên trộm cướp và móc túi. Ở Việt Nam thì thấy ở các bến xe bus còn ở Pháp nay lại có ở các ga tàu điện ngầm. Bọn này gây cho những người tham gia các phương tiện công cộng những phiền phức. Vậy nên đội tuyển Vovinam của chúng ta đã gây nên những ấn tượng tốt đẹp với các bạn bè Quốc tế sau màn rượt đuổi các tên cướp giật và móc túi kia. Xin chúc mừng chiến thắng của đội tuyển chúng ta trong giải đấu vừa qua. Và hy vọng đội sẽ đưa về những danh hiệu đắt giá hơn nữa cho nền thể thao nước nhà.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là điều đáng mừng cho Việt Nam chúng ta vì đã để lại được những dấu ấn tốt đẹp trên bạn bè quốc tế ,từ trước đến giờ chúng ta rất ít khi giành được chiến thắng trên nước bạn và đem về những chiến tích to lớn cả ,và nếu đây được coi là thế mạnh của chúng ta thì cần phải phát huy hơn nữa để thể hiện được sự lớn mạnh từng ngày của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 16. những hành động như thế này đã tạo hình ảnh của con người cũng như dân tộc việt nam ta trên đất nước pháp cũng như những quốc gia khác trên thế giới, đó là điều người dân việt nam rất đỗi tự hào, con người việt nam tuy có thể hình nhỏ bé nhưng rất dũng cảm và đầy tài năng, qua những việc như thế này thì bạn bè quốc tế sẽ càng có thêm sự ngưỡng mộ đối với việt nam

  Trả lờiXóa
 17. con người việt nam thật mạnh mẽ, mặc dù có thể hình nhỏ bé thôi những không ai có thể coi thường được, nhân dân và bạn bè trên thế giới chắc chắn sẽ rất ngưỡng mộ việt nam, đó là điều mà nhân dân việt nam sẽ rất tự hào, chúng ta nên phát huy tinh thần đó ở mọi nơi

  Trả lờiXóa
 18. Cần lắm những tấm gương sáng như thế, để hình ảnh đất nước ta được thế giới biết đến tốt đẹp hơn, chứ không phải là sự kì thị hay tẩy chay ở một số nước. Những nét đẹp văn hóa cần được truyền bá thì ít được thế giới biết đến mà nước ta lại được biết đến có rất nhiều tệ nạn. Việc quảng bá nét đẹp văn hóa là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 19. Thực sự nếu không có các anh thì chẳng biết đến bao giờ nền võ học Việt Nam mới đem được ra ngoài thế giới để thể hiện cho họ thấy được sức mạnh quật cường của những con người Việt Nam anh hùng. Đến giờ này thì chúng ta phảu tự vỗ ngực rằng người Việt Nam chẳng thua kém gì ai hết!

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam tuyệt với lắm. Nhờ có những con người như thế này mới đem võ cổ truyền vovinam của chúng ta ra thế giới để thể hiện sức mạnh của con người Việt Nam chứ. Hi vọng môn võ này sớm được thế giới công nhận là một môn thể thao chính thức trong các kì đại hội sắp tới

  Trả lờiXóa
 21. chúc mừng các anh đó là niềm tự hào của võ học việt nam nói riêng và cũng là của dân tộc việt nam ta nói chung! võ học của ta cũng đứng hàng đầu thế giới với rất nhiều môn sinh trong nước và nước ngoài! hi vọng nền võ học Việt nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, thế giới sẽ biết nhiều hơn đến Việt Nam hơn nữa với sự rạng danh về võ học!

  Trả lờiXóa
 22. đẳng cấp võ học Việt Nam ta đã được khẳng định trên thế giới! Thật sự vui mừng và tự hào thay các anh. Những người đã làm rạng danh cho nước nhà. Hi vọng các anh sẽ tiếp tục cống hiến hơn nữa cho nền võ học nước nhà và truyền bá ra rộng hơn nữa các nước trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 23. Thật hãnh diện và tự hào khi võ học Việt Nam tại thế giới đạt được thành tích đáng mừng như vậy. xin gửi lời chúc mừng đến thành công của đội tuyển Vovinam Việt Nam khi giành được chức vô địch và giành những ngợi khen tốt đẹp nhất khi các anh đã tạo một hình ảnh đẹp về một võ sĩ Vovinam đích thực nói riêng và hình ảnh đẹp của con người Việt Nam nói chúng.

  Trả lờiXóa
 24. vovinam là môn võ việt nam thì chúng ta sẽ mạnh hơn rồi,phải nói là môn võ này có các quyền thế rất đẹp như chiêu kẹp cổ bất hủ của người việt nam.môn võ này thì chúng ta độc tôn về huy chương lâu nay rồi.nhưng dạo này các nước cũng rất đầu tư thuê chuyên gia nên độ lệch đã thu hẹp có khi hơn và bằng nhiệu bộ môn,nên chúng ta không được khinh

  Trả lờiXóa
 25. lần tổ chức giải vovinam lần này nước ta vẫn là nước chiếm nhiều huy chương vàng nhất vẫn là nước độc tôn trong môn võ dân tộc của mình.trước sự phát triển khá mạnh mẽ của các nước chúng ta đã gặpp khó khăn nhiều cũng mất nhiều nội dung nhưng cơ bản là vẫn thắng lợi trên nhiều mặt trận.chúng ta vẫn phải tiếp tục luyện tập không được lơ là để chủ quan vi các nước khác cũng đang phát triển rất nhanh

  Trả lờiXóa
 26. Quả đáng khen ngợi cho đội tuyển Vovinam của Việt Nam, không chỉ giành giải cao trong kỳ thi tuyển vừa qua, mà ngay trong cuộc sống xã hội, những người con đất võ cũng đã thể hiện được khí chất cũng như tài năng võ thuật của mình. Đối với việc học võ, điều đó có lẽ là đáng quý hơn cả.

  Trả lờiXóa