Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XIN LỖI!... MI CHỈ LÀ CON …VẸT!

--- NAM PHƯƠNG ---
Chắc mọi người không lạ gì những tác phẩm “xin lỗi” kiểu này, cũng mạn phép các tác giả của những câu chuyện và bộ phim đã làm đình đám giới trẻ trong thời gian qua, xin mượn cụm từ này để đặt làm tựa đề cho câu chuyện ngắn cười ra nước mắt mà tôi sắp kể đây.
Nếu mọi người chưa có dịp thưởng thức một trong những chương trình có tính chất phản động cực chuyên nghiệp, thì mời bạn ghé qua đài VOA (tiếng Việt)– Đài tiếng nói Hoa Kỳ. Tôi không dám đánh giá nhiều về những tin tức quốc tế và những vấn đề về văn hóa, kinh tế mà đài đã đưa. Nhưng mỗi lần đài này phát những tin tức chính trị, mà phần lớn là  những tin tức chính trị tại Việt Nam là tôi lại giật mình, ngỡ ngàng. Dù đã nhiều lần nghe tin kiểu như vậy, nhưng do thói quen tôi không tài nào bình tĩnh được trước những thông tin “ngược gió” mà đài này đưa.

Cụ thể rõ nhất là gần đây, trong chương trình phát sóng tháng 5 vừa qua, đài này đã phát đi những tin tức rất méo mó, vô lý về hai tội phạm trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Trong khi hai thanh niên này hiện đang bị giới trẻ Việt Nam trong và ngoài nước tẩy chay và lên án mạnh mẽ vì hành động bán nước (), thì tại đây, họ lại cho rằng đó là “nhà hoạt động trẻ” cần được thả tự do!
Mở đầu chương trình là em vẹt Trà Mi xinh đẹp, tô điểm phấn son rực rỡ, vận bộ váy đỏ bắt mắt với điểm nhấn là vòng đá pha lê đắt tiền. Em nở nụ cười tươi rói như hoa đồng tiền mà người ta tặng em, em khẽ khàng chào khán giả rồi bắt đầu điệp khúc muôn thủa là Việt Nam thế này, Việt Nam thế kia.

Hôm nay cũng vậy, em bắt đầu câu chuyện của Phương Uyên và Nguyên Kha cùng với những nhân vật “lẫy lừng” khác trong giới văn nghệ sĩ, thêm pha vào đó là những người thân, gia đình, luật sư của các phạm nhân.
Đầu tiên, như kịch bản đã dựng trước, em cũng tham gia bình luận, ý kiến về bản án mà Pháp luật Việt Nam đã áp dụng cho hai thanh niên trẻ là Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, em kêu rằng pháp luật Việt Nam quá độc tài, không cho phép người dân Việt Nam tự do tranh luận về chính trị. Em cũng đánh giá rằng hành động của Việt Nam là trái với quyền và nghĩa vụ của Việt Nam trong khuôn khổ Quốc tế… Mà khi trình bày vấn đề này, trông em hót hay lắm, nét mặt biểu cảm lắm, người ngoài nhìn vào tưởng em chắc đang rất bức xúc. Nhưng tiếc thay Mi em cũng chỉ là một con vẹt, không hơn không kém. Tôi tưởng người Biên tập viên của một đài “vang danh” như Đài VOA cũng phải là người có đầu óc tí chút, nói cũng phải biết nghĩ chứ, thành ra cũng chỉ là loại người ta bảo sao nói vậy, bảo đúng cũng nói mà bảo chửi cha chửi mẹ mình em cũng nói.
My em có biết, hai thanh niên này đã có hành vi vi phạm pháp luật Nhà nước Việt Nam như thế nào không? Hay em cứ thấy chúng nó giương cái biển “yêu nước” thì cho rằng chúng vô tội. Thế còn hành động xuyên tạc, vu khống những chính sách về Tôn giáo, về đất đai, về biên giới, về chính quyền để chống Đảng và Nhà nước thì tính sao? Đó là chưa kể đến tội kích động quần chúng nhân dân chống lại Đảng và Nhà nước, gây mất trật tự trị an, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân, khủng bố... Phải chăng chỉ vì chúng nó viết chữ “yêu nước” lên trán mà pháp luật có thể tha hết những tội tày trời mà chúng gây ra?

Đó là mới nói qua phần mở màn của trò hề này, tiếp sau đó là những màn giới thiệu lần lượt những nhân vật để thêm mắm thêm muối cho câu chuyện thêm cảm động.
Em giới thiệu về Phil Roberlson – Phó Giám đốc phân bộ Á châu của Human RightsWatch, ổng có vẻ bức xúc khi nói rằng bản án này chỉ hành xử theo quyền lợi của Đảng cộng sản cầm quyền, bất chấp quyền căn bản của con người bị trà đạp,…
Nói thì hay lắm, nhưng có ai biết sự thật về tổ chức mang danh thơm này không? Sự thật thì đây là tổ chức không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ và chính trị của các nước không thân Mỹ, mà hiện nay tổ chức này đang bị Quốc tế lên án vì những hành động vi phạm nhân quyền, nhất là đối với các Nhà báo quốc tế. () Cho nên lời nói của ông Phó giám đốc này có trọng lượng đến đâu ai cũng biết rồi em ạ.
Chưa hết, để thêm phần sinh động, em liệt kê thêm những nghệ sĩ tên tuổi, đình đám như Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Huỳnh Công Ánh… nếu có thời gian tôi sẽ kể cho em lịch sử “hào hùng” và “trong sạch” của họ.

Còn về bức thư viết bằng máu của mẹ Phương Uyên, nghe đến đây tôi cười ra nước mắt em ạ. Em những tưởng đó là máu bà cụ thương con thật nên em đăng tin, nhưng em ơi, máu gà máu lợn chứ phải chi máu người, nói chung là nhiều trò hề trong cái trò diễn này lắm.


Kết câu chuyện tình đau đớn của hai thanh niên này, tôi một lại không để ý nhiều vào nội dung câu chuyện em phản ánh, mà tôi để ý nhiều hơn đến em - Trà Mi ạ… ẻm trẻ đẹp, em có học… nhưng em lại vô tình trở thành con vẹt ngoại lai từ khi nào vậy? Tiếc thay, tiếc thay!

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Đúng thật, em Trà Mi chỉ là con vẹt cho bọn nước ngoài thôi. Em ở bên đấy thì có biết gì về tình hình Việt Nam đâu chứ, có biết đâu Uyên và Kha lấy danh nghĩa là biểu tình yêu nước chống Trung Quốc nhưng thực ra 2 đứa đã vi phạm pháp luật Việt Nam, bị bọn phản động lợi dụng để chống phá nhà nước ta. Em Trà Mi hãy nên nhìn nhận lại đi nhá

  Trả lờiXóa
 2. Nghe cũng vui quá ta. mẹ nhà nó, một con đĩ theo mỹ, ắn bám mỹ kiếm cơm bằng cách chửi quê hương tổ quốc, không hiểu một chút gì về quê hương, đân tộc minh, lại đi bênh vực cho cái con khốn nạn bán nước, hại dân như phương uyên thì đéo hiểu luôn. Mẹ nhà nó, tưởng nó là ai chứ, có lẽ đợi chúng nó đánh bom sập nhà nó thì nó mới biết hành động của chúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 3. Trà mi bây giờ mới nghe thấy cái tên này đó. Nhưng sao lại là VOA, lại còn ở thủ đô woashington hoa kỳ nữa chứ nhỉ. Đây là cái loại theo giặc bán nước đây mà, Một đài tiếng nói, hoặc một đài truyền hình của người việt sao lại có thể đặt được ở nước ngoài chứ, Lại còn ở mỹ nữa, Mà thừa biết thằng mỹ nó muốn phá mình chết mẹ nó luôn, chúng nó không bơm tiền, lợi dụng con này để chống việt nam ta mới là lạ.

  Trả lờiXóa
 4. Thêm cái kênh VOV vớ vẩn ấy thì một chuyện nhỏ xé thành trăm chuyện to ấy chứ chẳng đùa. Nói thật trên trán mấy kẻ đó còn chẳng có nổi hai chữ yêu nước chứ đừng nói đến bên trong con người chúng. Những kênh như VOV dĩ nhiên chỉ toàn đưa tin trái chiều, sai sự thật. Điều đó là nghề của chúng cơ mà

  Trả lờiXóa
 5. Em Trà Mi đúng là con vẹt chỉ biết nhại lại lời nói mà không biết suy nghĩ. Cái khẩu hiệu chống Tàu khựa kia ai bảo đấy là máu người? Thêm nữa đó chỉ là một phần, sao không đăng tải cả khẩu hiệu viết bằng màu đỏ tương tự với nội dung chống đối Đảng? " Nhà hoạt động trẻ " cái nỗi gì khi mà chúng còn âm mưu đặt bom ở nơi có đông người tụ tập? Bản án dành cho Uyên và Kha là đúng người đúng tội, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam với các hành vi chống phá Nhà nước và chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Đài VOA này chỉ là sản phẩm của giớ cầm quyền Mỹ mà cụ thể ở đây là do CIA lập ra để chống các nước có chế độ chính trị khác với Mỹ. Việc Trà Mi nói láo trên VOA thì chuyện tất nhiên. Bởi vì biết đâu Mi kiếm mãi mới được miếng cơm ở đài này. Có khi Mi còn làm đĩ cho mấy sĩ quan tình báo Mỹ cũng nên chứ chẳng đùa. Đài này chuyên phát những tin tức sai trái về tình hình dân chủ nhân quyền tại Việt Nam và một số nước khác. Tóm lại đây là một loại đài mà tựa RFI, BBC...chuyên đi phá hoại và công kích nước khác. Biên tập viên và phát thanh viên ở đây thì chỉ là những con vẹt không hơn không kém mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Báo Đài như kiểu VOA, BBC hay như bọn RFA nói chung cũng chỉ là một mà thôi. Chúng hoạt động vì tiền và làm tay sai cho tư bản nước ngoài đặc biệt là Mỹ nhằm chống đối hòng phá hoại tư tưởng các nước xã hội chủ nghĩa. Chúng chẳng khác nào những con vẹt chỉ biết phục vụ lợi ích của tư bản mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Trà My hay Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha cũng chỉ là những con vẹt mà thôi cũng chỉ là những con rối của bọn phản động của các thế lực thù địch mà thôi.Em Trà My em ý phán Phương Uyên và Nguyên kha là cái gì gì đó là phải trả tự do cho 2 em ý nhưng em biết gì về 2 em này em biết gì về nhưng hành vi phạm pháp cho 2 em này hay là em nói như một con vẹt theo kịch bản hay là biết nhưng em cũng như tụi nó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Trà Mi xinh đẹp nhưng Trà Mi cũng chỉ là kẻ làm thuê kiếm tiền mà thôi, dù biết có những lời lẽ sai trái và xuyên tạc các vấn đề chính trị ở Việt Nam nhưng vì đồng tiền làm sao Mi dám cãi lời Đài VOA.
  Còn về bản chất, đài VOA như tác giả Nam Phương đã phân tích, đây là tổ chức được các tổ chức phản động và các tổ chức chống đối nước ngoài, mà cụ thể nhất là Hoa Kỳ hậu thuẫn. Chúng giả danh đài phát thanh và truyền hình Viêth Nam cho đồng bào Việt kiều, nhưng lồng ghép vào đó là những thông tin méo mó và sai lệch về các chính sách và đường lối hoạt động của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
  Đồng bào trong và ngoài nước khi nghe tin trên đài này cần phải tự cảnh giác và tốt nhất là nên tẩy chay những đài phát thanh kiểu này.

  Trả lờiXóa
 10. Nghe Nam Phương giới thiệu hôm qua tôi cũng đã thử vào Youtobe xem thử chương trình này rồi, quả như những gì tác giả viết, từ đầu chí cuối xem chương trình này tôi cười ra nước mắt...
  Trà Mi xinh dẫn chương trình, nhưng cô ấy nói mà chẳng hiểu gì cả, chắc mấy năm cô ấy sang nước ngoài nên cô ấy không có biết tình hình chính trị ở Việt Nam. Tôi nghe cô "đọc" đến đoạn Đảng cộng sản Việt Nam bảo thủ, áp đặt... tống tù 20 năm hai thanh niên "yêu nước" là Phương Uyên và Nguyên Kha mà tôi thấy nực cười..:D
  Tiếp đó là phần giới thiệu về mấy kiệt tác của mấy ông viết nhạc phản động, trong khi cả thế giới họ tẩy chay thì VOA lại cho rằng đó là những tác phẩm "chất"...
  Nói chung là cứ xem đến đâu lại thấy mình trở lại thời nguyên thủy đến đó, toàn là loài vượn...

  Trả lờiXóa