Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“NHÂN DÂN ĐỒNG TÌNH ỦNG HỘ” – ĐỪNG CÓ MƠ.

Mây Mây
    Khi đọc một số bài viết trên các blog như: Dânlàmbáo, XuânViệtNam,… thấy rất nhiều bài viết với nội dung như kiểu công an đánh người, về vụ Đoàn Văn Vươn, vụ của sinh viên Phương Uyên, rồi các bài viết về các phần tử phản động như Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, mà điểm chung của các bài viết này đều là kêu oan cho các phần tử ấy, nội dung thường trái với những gì mà cơ quan chức năng công bố. Để lấy độ tin cậy, các bài viết này thường nói thay mặt cho toàn thể nhân dân, rồi thì làm những việc này vì nhân dân Việt Nam, vì dân chủ nhân quyền, những việc làm này có sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân,…. Tôi thấy rất tò mò vì tại sao bài viết nào cũng có nội dung na ná nhau như vậy, để làm rõ cái gọi là “được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân”, tôi đã làm một cuộc phỏng vấn nho nhỏ. Đối tượng phỏng vấn bao gồm các bạn sinh viên, các bác nông dân, công nhân, đội ngũ trí thức làm việc văn phòng. Nội dung phỏng vấn là vấn đề đang nóng hiện nay, vấn đề Lực lượng công an hành hung người dân được đăng tràn lan trên XuânViệtNam, và vấn đề về việc tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Với mục đích làm rõ ý kiến và suy nghĩ của người dân về hai vấn đề đang nóng đó để xác định người dân có thật sự đã “đồng tình, ủng hộ”  với các phần tử phản động không, và người dân có cảm nhận được, có cần bọn chúng đấu tranh cho dân chủ nhân quyền của mình không?
    Với hai câu hỏi giống nhau dành cho tất cả các đối tượng phỏng vấn, một là: Bạn nghĩ sao về việc Công an hành hung người dân được đăng trên các blog, bạn có tin điều đó không?, hai là: Bạn nghĩ như thế nào về hành động tuyên truyền chống Nhà nước ta của một số phần tử phản động? tôi đã nhận được những nội dung trả lời như sau: Với các bạn sinh viên: “Lúc đầu, khi đọc tin Công an đánh người, chúng em cũng hiếu kỳ lắm, vì đã được chứng kiến bao giờ đâu, nên nói cho nhau đọc, nhưng càng đọc càng thấy buồn cười, một bài thì còn tò mò chứ về sau họ đăng nhiều bài, chúng em không tin nữa, vì hình ảnh thì không có, chỉ là những lời viết sáo rỗng, quy chụp, cho tới khi việc dàn dựng cảnh cảnh sát giao thông bắt một người dân ở Thái Nguyên quỳ lạy thì tụi em thấy cần phải lên án việc làm này, bởi lực lượng này đang ngày đêm vất vả, hi sinh để bảo vệ sự bình yên cho xã hội, họ đáng được tôn trọng, đáng được biết ơn chứ không phải bị bôi nhọ như thế, những người kia cần biết rằng khi mà toàn thể xã hội được nghỉ ngơi dịp lễ, Tết thì lực lượng Công an, Quân đội phải túc trực thường xuyên tại cơ quan để thực hiên nhiệm vụ “gác cho dân ngủ” của mình. Còn về những phần tử phản động, thật không hiểu họ nghĩ gì mà lại làm việc ấy, họ đi tuyên truyền những điều sai trái mà lại bắt người khác phải tin, phải nghe theo, thật nực cười, như bạn Phương Uyên, cùng là sinh viên với nhau, nhưng suy nghĩ của bạn ấy khác chúng em quá, chúng em không am hiểu quá nhiều về chính trị thế nhưng chúng em biết rằng đất nước cần sự đóng góp của bọn em để phát triển hơn về mọi mặt, chúng em chính là nhân tố để đưa đất nước mình đi lên chứ không phải chống lại Nhà nước mà lại đòi đưa đất nước đi lên, đó là chuyện ngược đời; dân chủ, nhân quyền thì không nước nào bằng nước mình có gì mà phải đấu tranh nữa, bạn ấy làm như vậy chính là cách ngắn nhất đế giết chết tương lai của mình, khống đáng một chút nào cả.
Các bạn sinh viên: "Càng đọc càng buồn cười"                
Còn các bác nông dân, công nhân thì nghĩ sao?: “Công an đánh người à? Ừ, có nghe, cả việc Cảnh sát giao thông ăn tiền nữa, nhưng mà việc ăn tiền còn tin được chứ chuyện đánh người khó tin quá, đánh ai còn tin chứ đánh toàn những người thấy bảo làm việc vì dân chủ với nhân quyền gì ấy, càng khó tin, đánh bọn ấy để chúng kiện cho à, ngu gì, đấy là chuyên môn của chúng mà. Còn Cảnh sát giao thông ăn tiền thì cũng không trách họ được, tại dân mình cả thôi, sai phạm, lại thích giải quyết nhanh, người ta không nhận cũng nói được, người ta nhận cho mà đi thì lại phàn nàn, phản ánh, mà trước kia thôi chứ bây giờ có thấy nữa đâu, Cảnh sát giao thông bây giờ cương quyết lắm, chắc họ cũng lo sợ mất hình ảnh chứ, giữ gìn hình ảnh cho ngành nghề chứ, nói chung là chúng ta nên thông cảm với họ hơn là “thấy một nói mười” làm mất hình ảnh của họ. Mà các chú Công an tốt lắm, sẵn sàng giúp dân khi cần, sinh viên các trường Công an đi tình nguyện, đi làm giúp dân nhiều lắm, họ thân thiện, hòa đồng với nhân dân, đánh người sao được, có cho tiền chúng tôi cũng không tin. Còn về mấy người tuyên truyền chống Nhà nước ấy, chúng tôi cũng ít biết, chỉ thấy trên ti vi trước có đăng vụ về Lê Công Định, thấy tiếc cho ông ấy quá, đáng ra tương lai sán lạn thế mà lại lầm đường. Chúng tôi là dân lao động, ít biết về pháp luật, chả biết tội ấy có hình phạt thế nào nhưng mà theo chúng tôi cứ xử cho nặng, ngày xưa các cụ ta hị sinh như thế để có được như bây giờ thế mà chúng nó nỡ lòng đi chống, đi phá, tội năng lắm. Chúng bảo đấu tranh cho chúng tôi được công bằng nhưng chúng tôi có thấy bất công đâu, cuộc sống đang bình yên thế này thì đấu tranh cái gì nữa, có giỏi thì đấu tranh với bọn tội phạm, bọn buôn mà túy,… đang phá hoại xã hội kia kìa. Nước ta đang bình yên thế này rồi đấu tranh gì, chứ như mấy nước tư bản bên Tây ý, khủng bố với đánh bom suốt ngày, xem ti vi mà thấy sợ quá, cứ Chủ nghĩa xã hội như nước ta cho lành.”
    
Các bác nông dân: "cứ Chủ nghĩa xã hội cho lành"
     Cuối cùng là đội ngũ trí thức, làm việc văn phòng, “Có, Công an đánh người trên mạng đăng đầy, chúng tôi hay lên mạng nên thấy nhiều mà, nhưng với chúng tôi đó chỉ là tin lá cải thôi, quan tâm làm gì, mỗi ngành có đặc thù riêng, chúng tôi làm việc trong điều hòa thế này nhưng mấy anh Công an thì lại phải đứng ngoài đường phân làn giao thông, phải tập võ thuật, đi săn lùng tội phạm, họ vất vả như thế, mình hiểu sao được mà trách với móc. Mà đánh ai chứ đánh bọn phạm tội thì…; dân chủ, nhân quyền á, chúng nó giết người, cướp của, tuyên truyền lung tung, biểu tình gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác, làm mấy việc ấy mà không hỏi ý kiến chúng tôi xem chúng tôi có đồng ý hay không thì cũng là vi phạm dân chủ nhân quyền rồi còn nói gì nữa, vừa ăn cướp, vừa la làng à? Tuyên truyền chống Nhà nước toàn về dân chủ với nhân quyền nhưng chắc gì bọn chúng đã hiểu dân chủ với nhân quyền là cái gì chứ, nói nhảm đấy mà, chúng tôi đọc cho vui thôi chứ thấy nó nhảm nhí lắm, không tin được, tin vào các cụ đi trước vẫn hơn. Bọn này chắc thất nghiệp nên bán rẻ kiến thức ấy mà, mà sao nước mình nhân đạo thế, cứ để chúng nhơn nhơn, phải xử lý đi chứ, chúng tôi ủng hộ, cái gì còn khoan hồng chứ mấy cái việc làm này thì cứ thẳng tay mà trừng trị, Mỹ họ bắn hết đấy thôi, họ bắn Binladen có sao đâu, khủng bố cũng là chống Nhà nước, tuyên truyền cũng để chống Nhà nước mà, như nhau cả.”
             Nhân viên văn phòng: "tất cả chỉ là nhảm nhí mà thôi"
Tóm lại cho thấy, cái gọi là “được sự đồng tình, ủng hộ” của nhân dân như các blog trên đưa tin chỉ là dối trá mà thôi, nhân dân ta không hề ủng hộ chúng. Tôi hi vọng rằng tất cả chúng ta hãy cùng nhau chúng sức để chống lại bọn phản động, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để bọn chúng thấy được tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước của cả dân tộc Việt Nam ta. “Nhân dân đồng tình ủng hộ” ư? Đừng có mà mơ.

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Bọn phản động thì cũng chỉ suốt ngày cái bài được nhân dân ủng hộ để đăng mấy thể loại bài xuyên tạc, mang tính chất chống phá, nói xấu đường lối Đảng, nhà nước thôi mà. Bây giờ hỏi ra thì ai ủng hộ chúng, chẳng ai cả. Lại còn vu oan trắng trợn rằng công an đánh người, hành hung dã man... rõ vớ vẩn, nhìn mấy cái bức ảnh, clip chúng tự sướng thì thấy ngay sự giả dối ấy mà. Cái kiểu đăng tin như báo lá cải của Danlambao, Danoan, quechoa... thì ai mà tin được.

  Trả lờiXóa
 2. bài viết rất hay! tôi rất đồng tình với tác giả!

  Trả lờiXóa
 3. đất nước đang thanh bình ,tự do như thế này,ai cần lũ rận đấu tranh,dân chủ với nhân quyền,núp bóng nhân dân để nói bậy viết bậy!

  Trả lờiXóa
 4. Mấy trang tin ấy đều của mấy con rận rân chủ, phao tin vớ vẩn, xuyên tạc và bóp méo sự thật. Cứ như cái vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực kia cũng đủ để thấy bọn chúng dối trá như thế nào. Nhân dân ta luôn một lòng tin theo Đảng, đoàn kết dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. Mấy kẻ ăn cơm ngoại bang đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc, chống phá chính quyền nhân dân, chống phá khối đại đoàn kết của ta như Vũ, Uyên , Kha... như thế làm gì có ai ủng hộ kia chứ?

  Trả lờiXóa
 5. Sự thật thì sờ sờ ra đó mà mấy con rận rân chủ vẫn bất chấp, xuyên tạc một cách trắng trợn. Đồng tiền đã làm cho chúng mờ mắt mà bán rẻ lương tâm. Mấy con rận toàn là một lũ ô hợp, ăn nói thô tục, chỉ biết chửi bới, vu cáo, bóp méo sự thật để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Chẳng hề có ai ủng hộ cho mấy con rận rân chủ ấy cả. Nhân dân ta vẫn một lòng tin theo, tuyệt đối trung thành với Đảng. Có Đảng soi đường chỉ lối đất nước ta mới đi hết từ thắng lợi này tới thắng lợi khác và phát triển như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả Mây Mây viết bài này hay quá. Đúng là đừng có mơ, chẳng ai tin bọn rận chủ đểu cáng kia đâu. Nhân dân không lên tiếng thì thôi chứ những kẻ như mấy tên rận theo đuôi bọn ngoại bang thì có quyền gì mà lên tiếng. Thông tin mà chúng đưa ra đều sai sự thật. Chúng đều là một lũ ngậm máu phun người cả mà thôi. Suốt ngày ngồi nghĩ cách để vu khống Công an, chửi Đảng, chửi Nhà nước mà thôi. Tiêu cực thì nước nào mà chẳng có. Chỉ việc tiêu cực thôi mà các vị kích lên hàng trăm lần thì ai mà tin cho nổi chứ. Tóm lại là phải bài trừ cái bọn rận này khỏi xã hội Việt Nam thì nhân dân mới sống yên ổn được. Nhân dân cần sự yên ổn để làm ăn chứ không cần những thứ ngoại lai mà lũ phản động rước từ ngoài về đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản động hãy mở to mắt ra mà nhìn, lắng tai mà nghe cho rõ đi. nhân dân Việt Nam đang rất đồng tình và ủng hộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào các cấp chính quyền, cơ quan đoàn thể. Đặc biệt là lực lượng Công an. vì vậy chúng bay sẽ không thể xuyên tạc được cái gì đâu. Đừng có xuyên tạc sai sự thật nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta ngày càng có những bước phát triển mới, những thành công mới. Cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, chính trị ổn định, nhân dân ngày tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ngày càng ủng hộ Đảng. Các cơ quan Đảng, trong đó có lực lượng Công an ngày càng được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Vậy nên các thế lực thù địch đừng có hi vọng vào những chiêu trò lừa bịp của mình. Không có gì có thể thay đổi được niềm tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân mình họ cái gì cũng biết, đừng nghĩ rằng những người nông dân chân lấm tay bùn như vậy dù họ không được học hành nhiều nhưng họ hiểu, họ biết sống thế nào là phải đạo, thế nào mới là công dân chân chính của đất nước. Với họ dù không phải bản thân họ thì cũng là cha mẹ anh em của họ đã từng chiến đấu vì độc lập tự do vì chủ nghĩa xã hội. những kẻ chống lại sự phát triển của chủ nghĩa xã hội thì cũng chính là kẻ thù của họ

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy người dân Việt Nam những người mà chính bản thân họ hay cha mẹ, anh em, con cái họ đã từng tham gia chiến đấu vì độc lập tự do của dất nước vì sự hình thành và phát triển của chủ nghĩa xã hội. Bản thân họ đều biết và thực sự tức giận những người vì bất cứ lý do gì mà chống lại sự đi lên của đất nước, cản trở sự phát triển của chủ nghĩa xã hội. Chúng tưởng rằng mấy chiêu bài nói dối của chúng mà có thể đánh lừa họ. Bộ mặt của chúng đâu thể giả dạng được

  Trả lờiXóa
 11. bọn rận chủ chỉ to mồm, to miệng, chửi rủa phát ớn chứ làm được gì, suốt ngày sỉ bám dân ta, sỉ bám những người yêu nước thật sự. với chung, chúng nghĩ ai cũng óc ngắn như chúng, cũng đều tin vào những luận điệu mà chúng nói ư? đừng mơ.

  Trả lờiXóa
 12. Thực chất đây là nghệ thuật phóng đại của chúng thôi. Sau cái vũ ký tên sửa đổi hiến pháp đã lộ rõ bản chất của chúng rồi. Tất cả những gì chúng có thể kiếm được số ít người ủng hộ đó chính là tiền. Nhưng đồng tiền cũng có 2 mặt đó, không cẩn thận sẽ tự hại bản thân đó

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ toàn là một đám rận tự sướng với nhau mà cũng đòi là nhân dân đồng tình ủng hộ. Đúng là cái bọn ăn không nói có không biết ngượng. Có phải chúng bay không có ai ủng hộ nên mới phải giở cái trò mèo này ra để câu kéo thêm người không. Xin lỗi đi càng nói dối thì chúng bay càng chẳng được gì tốt đâu

  Trả lờiXóa
 14. Những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên các trang mạng không còn quá xa lạ đối với bạn đọc nữa. Nhưng những người đọc cũng đã nhìn thấy được bản chất củ chúng, những lời xuyên tạc này không còn được bạn đọc tin nữa, mà dần bị người đọc ghét bỏ. Nhân dân đang tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, những việc làm của Đảng, các cơ quan Nhà nước đang chiếm được lòng tin nơi người dân. Vì thế những trang phản động, xuyên tạc sẽ không có chỗ đứng nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Đọc xong bài viết thấy buồn cười cái đám rận quá. Nhân dân tha chẳng ném đá cho lại còn ngồi tự sướng với nhau là được nhân dân ủng hộ. Chỉ có được vài mống với nhau mà định làm cái trò gì chứ? Phục vụ lợi ích của bản thân mà đòi nhân dân đồng tình ủng hộ à? Đúng là quá nực cười với cái đám rận này

  Trả lờiXóa
 16. Uh, đúng là có nhân dân ủng hộ thật, nhưng mà là ủng hộ Đảng và nhà nước chứ đâu có ủng hộ đám rận? Đối với đám rận thì nhân dân chỉ dành cho một niềm tin là chúng sớm có ngày sẽ phải đi đến cái bến bờ diệt vong cho xã hội nó tiến bộ lên thôi. Chứ có đám rận này thì khó mà tiến lên lắm

  Trả lờiXóa
 17. Các thế lực thù địch đang lợi dụng internet để chống phá Nhà nước ta. Chúng liên tục xuyên tạc, bôi xấu các cơ quan Đảng, Nhà nước. Gây ra những ảnh hưởng xấu. Nhưng khi người đọc đã biết được những ý đồ đó, nhiều người đã thấy rõ những luận điểm sai trái, nên bây giờ chúng đang bị phản đối của người dân. Cùng với đó là nhân dân đang tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Vì thế sẽ không có chỗ cho các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu là nhân dân ủng hộ Đảng,Nhà nước thì đó là điều mà chúng ta mong muốn, đám rận kia có muốn phá cũng không được. Đúng là đừng có mơ, chẳng ai tin bọn rận chủ đểu cáng kia đâu. Nhân dân không lên tiếng thì thôi chứ những kẻ như mấy tên rận theo đuôi bọn ngoại bang thì có quyền gì mà lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 19. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đang gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp đổi mới. Nhân dân đang tin tưởng ủng hộ vào sự lãnh đạo của Đảng. Những chính sách chủ trương của Đảng, Nhà nước đang được nhân dân thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh. Vì vậy các thế lực thù địch sẽ không thể lợi dụng để nói xấu Đảng và Nhà nước được, vì nhân dâ đã tin tưởng và ủng hộ như vậy rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Kêu gọi sự đồng tình ủng hộ từ nhân dân ư, những người ủng hộ cũng chỉ là những người đã nhân được sự tài trợ, mua chuộc từ chúng mà thôi. Chứ liệu phần đông quần chúng có tin vào những luận điệu ngông cuồng, xảo trá của chúng hay không.

  Trả lờiXóa
 21. Vai trò lãnh đạo của Đảng là sự chọn lựa của nhân dân, là sự tin tưởng ủng hộ của nhân dân. Nhận được sự tin tưởng của nhân dân, Đảng ta đang ngày càng lớn mạnh, ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình trong xây dựng và phát triển đất nước. Được nhân dân tin tưởng và ủng hộ thì chúng ta không có gì phải sợ, kẻ thù sẽ không làm gì được chúng ta.

  Trả lờiXóa