Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN – AI MÀ CHẢ THÍCH, NHƯNG TIẾN “BẨN” TIÊU ĐƯỢC KHÔNG?

Mây Mây
      Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ai cũng phải đối mặt với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Ngày nay động tới cái gì cũng tiền, mớ rau, con cá, gạo, ga, củi, xăng, thậm chí cả nước lọc uống hàng ngày cũng tiền. Tiền ăn sáng cho con, tiền sữa cho con, cho bố mẹ già, tiền nhà, tiền điện,… cái gì cũng đòi hỏi một chữ “tiền”. Thế nên, hết thảy mọi người ai cũng mong muốn mình kiếm được nhiều tiền, càng nhiều cành tốt. Gia đình khó khăn, đói rét thì mong kiếm tiền để được ăn no, mặc ấm; nhà ăn no, mặc ấm rồi thì mong có tiền để được ăn ngon, mặc đẹp; có đủ đầy rồi thì mong có “của để giành”, có tiền gửi ngân hàng, có vàng để trong két sắt; nhà trong ngõ chưa đủ, thích nhà ở mặt phố, rồi có một căn thì lại thích có thêm căn hộ thứ 2, thứ 3,…. Nói chung tất cả mọi người ai cũng mong mình kiếm được thật nhiều tiền đẻ trang trải cho cuộc sống của gia đình, của người thân mình được đủ đầy, dư dả. Thế nhưng, cái quan trọng là mỗi người kiếm tiền như thế nào, họ sử dụng cách nào để kiếm tiền. Đó chính là vấn đề trong bài viết này.
          Đồng tiền không dễ kiếm nhưng nó cũng không quá khó, nếu như mỗi người biết cách sử dụng cái mà mình sẵn có để kiếm ra tiền. Đồng tiền là mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu của người kiếm ra nó, có thể kiếm cả một thời gian dài mới được một khoản tiền kha khá, nhưng chỉ cần có việc cần sử dụng thì trong một tích tắc, số tiền tích cóp bấy lâu đó sẽ bay vèo cái hết nhẵn, thế nên người ta càng quý trọng đồng tiền hơn và đã có rất nhiều người đánh đổi cả tương lai, cả gia đình và cả tính mạng của mình chỉ vì đồng tiền. Bên cạnh những người dùng sức lao động, kiến thức kiếm tiền một cách chân chính thì vẫn còn những người bán lương tâm, kiếm ra những đồng tiền “bẩn”.
                       
 Nhiều tiền - ai mà chả thích
       Buôn ma túy – đây là việc làm kiếm được rất nhiều tiền, không tin các bạn cứ nhìn xem những người buôn bán chất gây nghiện này rất giàu, dù buôn to hay buôn nhỏ thì họ đều có điểm chung là giàu có, thế nhưng đây lại là việc làm vi phạm pháp luật. Buôn bán chất ma túy chính là gieo cái chết trắng cho xã hội, việc làm này sẽ phải trả giá đắt khi bị cơ quan công an phát hiện, đây là việc làm trái lương tâm, đồng tiền kiếm được chính là những đồng tiền “bẩn thỉu”, dù nhiều tới đâu thì những đồng tiền này không đáng để tiêu, những đồng tiền bị xã hội coi thường.
      Không buôn bán chất gây nghiện, một số người lại vận dụng “vốn sẵn có” để kiếm tiền – gái gọi, trai bao chính là những người như vậy. Họ - một số vì hoàn cảnh, một số vì bị lừa lọc dẫn tới phải làm cái nghề này nhưng một số là do lười biếng không chịu lao động nên mới làm cái nghề “bán chôn nuôi miệng”, đồng tiền kiếm được nhơ nhớp, nhưng dù gì nó cũng là từ công sức của họ, tuy họ chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới một số gia đình đổ vỡ, là một trong những tệ nạn xã hội nhưng chúng ta cũng nên thông cảm cho họ, chỉ vì cái xã hội này quá khắc nghiệt và vì một số người quá nhẫn tâm đẩy họ tới cái nghề nhớp nhúa này.
      Buôn người, trộm cướp, lừa đảo,… cũng đều là những cách kiếm ra nhiều tiền, nhưng đều là tiền “bẩn”, đồng tiền không chân chính, đồng tiền trái lương tâm, những đồng tiền phạm pháp, khi tiêu những đồng tiền này tôi tin rằng họ, những người phải sử dụng chúng sẽ bị lương tâm cắn rứt, dù họ trốn tránh được tòa án pháp luật nhưng họ sao có thể trốn tránh được tòa án lương tâm của chính họ, và tôi cũng tin rằng, vào một ngày không xa những cách kiếm tiền trên chỉ còn là trong quá khứ.
      Thế nhưng, còn một cách kiếm ra rất nhiều tiền, thậm chí rất rất nhiều tiền, đó là làm phản động, bán nước. Không có gì là khó hiểu khi rất nhiều người đi theo con đường này, từ trí thức cho tới một số người đã và đang trong lực lượng vũ trang, những người là sinh viên, học thức thấp có, học thức cao có, tiến sỹ có, nhà báo có,…. Chung quy họ chỉ vì một chữ “tiền”, làm phản động không chỉ được cho nhiều tiền, mà còn được hứa hẹn một tương lai sán lạn, nhưng có nhiều tiền thì đúng, còn tương lại thì đều là vào nhà đá bóc lịch. Những người này không phải là người, bởi sao, buôn ma túy đem tới cái chết trắng thật đấy, gây tan nát nhà của những người sử dụng nó, thế nhưng nó chỉ là một phần của xã hội vì không phải ai cũng sử dụng nó, và nếu chúng ta không dùng nó, như bạn, như tôi thì nó vô hại, và những người buôn ma túy sẽ không còn cửa mà làm ăn, họ buôn bán thì xã hội vẫn bình ổn, những người không liên quan tới nó vẫn sống tốt. Mại dâm ư? Đúng nó là tện nạn thật thế nhưng nếu ai cũng “một vợ một chồng” thì chả sớm thì muộn cái nghề này sẽ biến mất, nó cũng chỉ gây tổn hại một phần cho xã hội mà thôi và hậu quả mà nó gây ra một phần là do người sử dụng nó. Còn phản động thì sao, hậu quả nó gây ra vô cùng lớn, và phạm vi mà nó gây hại thì là cả toàn xã hội chứ không phải riêng ai, nó gây hại cho cả đất nước ta, nó muốn lật đổ chế độ mà nước ta bao năm xây dựng, mà khi đất nước bị lật đổ, chế độ bị thay đổi thì xã hội sẽ ra sao, người dân sẽ như thế nào? Sẽ vô cùng khó khăn, cứ nhìn vào một số nước thì thấy, các bạn có muốn nước ta lúc nào cũng có chiến tranh, nổ súng như một số nước Libi, Taliban, Li băng,… không?
Kiếm tiền bằng cách làm phản động lại vô cùng dễ, làm gì ư, lập một blog, lấy một bút danh nào đó, ngày ngày viết các bài viết không cần căn cứ, nghĩ ra cũng được, chửi chế độ này, nói xấu nhà nước này, nói xấu lực lượng vũ trang này, … thế là ngay ngày hôm sau tài khoản của bạn sẽ có một số tiền để bạn làm kinh phí hoạt động, đơn giản thế, ai chả muốn làm, thế nhưng tại sao một số người phải đi cướp của, buôn người, buôn ma túy, làm ca – ve,… sao họ phải đâm đầu vào chỗ nguy hiểm, vì họ hiểu rằng làm người thì không bao giờ được bán đất nước của mình, thế mới là con người, còn phản động bán nước thì không bằng con chó, bởi chó còn biết đánh giấu lãnh thổ, để giữ gìn lãnh thổ cơ mà. Phản động dù có nhiều tiền tới đâu thì cũng mãi bị xã hội không những coi thường mà là khinh bỉ. làm ít nhưng lại muốn được nhiều, chó còn phải giữ nhà mới có ăn nói chi con người, làm phản động thì thà làm chó còn hơn.
      Đồng tiền không có tội, nhưng sử dụng nó và kiếm nó như thế nào để nó xứng đáng với công sức và lương tâm của chính bạn, hãy kiếm tiền một cách chân chính và bằng chính công sức của mình, không vi phạm pháp luật, không gây tổn hại cho ai để khi sử dụng nó bạn sẽ thấy tự tin, không hổ thẹn với chính bản thân và xã hội. Những người kiếm tiền “bẩn” chỉ là một số ít trong xã hội ta, còn rất nhiều công việc tuy vất vả, kiếm được ít tiền hơn vẫn thiếu người làm, vẫn có câu “tích tiểu thành đại”, chúng ta hãy cùng tích cóp, chứ không nên bán đi lương tâm để kiếm tiền, hãy chung tay vì một xã hội không tiền “bẩn”.

Đăng nhận xét

38 Nhận xét

 1. Theo tôi thì những đồng tiền kiếm ra từ buôn bán ma túy hay mại dâm hay phản động thì cũng đều là những đồng tiền bẩn cả mà thôi. Không hơn không kém được. Những đồng tiền này đều là những đồng tiền bất minh, kiếm được nhờ vào những hành vi xấu, gian ác, chống lại nòi giống. Những hành vi như phản động sẽ có độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều bởi vì nó ảnh hưởng đến sự an nguy của độc lập của dân tộc và tự do cho nhân dân. Nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai và vận mệnh của đất nước . Cần có biện pháp mạnh với những kẻ làm nghề phản động này. Bởi vì để chúng hoạt động mạnh thì chẳng khác gì nuôi những kẻ bán nước tiềm tàng cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh bạn đã nói hành vi phản động có độ nguy hiểm cao hơn thế thì sao nói là đồng tiền kiếm ra từ buôn bán mà túy hay mại dâm hay phản động không hơn không kém được? rõ ràng là đồng tiền mà nước ngoài tài trợ cho nhiều hơn, và cũng bẩn hơn rất nhiều, không phải hủy hoại một số con người, mà chúng đang muốn hủy hoại, gặm nhấm toàn dân tộc ta đấy anh bạn ạ!

   Xóa
 2. Bất cứ ai cũng muốn kiếm tiền để chăm lo cho cuộc sống của mình, song đồng tiền kiếm được phải là đồng tiền trong sạch, kiếm được bằng chính sức lao động của mình và sức lao động ấy phải đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thế nhưng có những kẻ muốn ngồi mát ăn bát vàng, kiếm những đồng tiền dơ bẩn bằng cách buôn ma túy, mại dâm và đặc biệt nguy hiểm là phản động. Nó đặc biệt nguy hiểm bởi lẽ phản động làm một bộ phận người hiểu sai tình hình thực tế của Việt Nam, hay lấy những vụ gây rối do bọn phản động gây ra vu cáo sự thật, lấy đó làm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, vi phạm độc lập, tự do của nước ta. Bởi vậy mà chúng ta phải đấu tranh bảo vệ lẽ phải và đưa những tên phản động ra xét xử, để người dân thấy được sự nguy hiểm của chúng và để pháp luật trừng trị chúng, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Kiếm tiền là việc rât quan trọng để nuôi sống bản thân và gia đình. Tuy nhiên nếu chúng ta bất chấp tất cả đạo đức hay các giá trị khác để kiếm tiền thì đấy là những đồng tiền bẩn. Những đồng tiền này có thể làm giàu cho một số kẻ nhưng lại chà đạp lên lợi ích và cuộc sống của người khác. Nếu không muốn nói là đồng tiền đó đã hại biết bao nhiêu người. Việc buôn bán ma túy hay buôn người chỉ gây hại cho một hoặc một số nhóm người trong xã hội. Nhưng việc làm nghề phản động thì nó nguy hiểm hơn nhiều vì nó gây cho đất nước và nhân dân lầm than. Thậm chí đất nước sẽ gặp phải họa xâm lăng chứ chẳng phải là đơn giản. Vì thế chúng ta cần cực lực lên án những kẻ phản động bán nước.

  Trả lờiXóa
 4. Tiền bẩn thì xã hội nào chả có, vấn đề là chúng ta phải biết cách hạn chế, kìm chế nó. Không để nó trở thành một thứ bệnh dịch phá hoại con ngouwoif, phá hoại đất nước ta mà thôi, buôn bán vũ khí, ma túy, mại dâm và đáng khinh bỉ hơn là bán nước phá hoại đất nước để kiếm tiền ngoại bang, đó là những hành động đáng lên án, phê phán và cần phải bị loại bỏ khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. dù thế nào thì những đồng tiền nhơ bẩn này thì cũng là việc kiếm được tiền, ăn tiền dựa trên nổi đau của người khác, đường nào họ cũng gây nên những nổi bất hạnh, xót xa cho người khác, và đó là cái mà chúng đánh trả để đem lại sự sung sướng, xa hoa của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Tiền bản thân nó không có tội, mà ngược lại nó giúp con người có thể trao đổi, buôn bán với nhau, thay thế kiểu hàng đổi hàng từ thời nguyên thủy. Nhưng việc kiếm tiền, sử dụng tiền thế nào với là điều đáng nói. Cách kiếm tiền bằng việc làm sai trái, thậm chí bán nước là điều phải lên án, còn kiếm tiền một cách đàng hoàng, chân chính thì chúng ta phải đề cao.

  Trả lờiXóa
 7. Bên cạnh những người dùng sức lao động, kiến thức kiếm tiền một cách chân chính thì vẫn còn những người bán lương tâm, kiếm ra những đồng tiền “bẩn”. Một số kẻ sử dụng cái tài năng bẩn thỉu của mình, làm anh hùng bàn phím, viết bài xuyên tạc, phá hoaị đất nước hong kiếm những đồng tiền mà mỹ cung cấp thật là những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, loại đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 8. Người ta thường nói kiếm được tiền đã khó nhưng tiêu đồng tiền do mình kiếm ra còn khó hơn nữa. Bởi vì trong cuộc sống để đảm bảo được cucoj sống của mình thì tiền là diều không thể thiếu được, do vậy họ phải làm nhiều nghề để mứu sinh. NHưng không phải như thế mà chúng ta bất chấp mọi việc kể cả làm những việc phạm pháp để kiếm được đồng tiền

  Trả lờiXóa
 9. Tiền thật thì kiểu gì mà trả tiêu được có điều việc tiêu nó thì những người kiếm được đồng tiền bẩn đó lương tấm sẽ cắn rứt. NHưng sống thì chúng ta nên đói cho sạch rách cho lành do vậy đừng vì tiền mà bất chấp làm tất cả để có thể kiếm được đồng tiền phục vụ cho cuộc sống của mình do vậy hãy thành thật với lương tâm của mình

  Trả lờiXóa
 10. Tiền là một điều tối quan trọng trong cuộc sống của chúng ta nếu thiếu tiền thì chúng ta không thể sóng được do vậy tiền là đảm bảo cucoj sống. nHƯNG không phải vì tiền mà chúng ta bất chấp kiếm được những đồng tiền bẩn thỉu đo vậy chúng ta cần phải giữ được chữ tâm trong cuộc sống. Do vậy chúng ta cần phải cẩn thận đừng vì tiền mà làm mọi chuyện để có thể có được nó

  Trả lờiXóa
 11. Quả thực chúng ta không thể phủ nhận giá trị đồng tiền trong xã hội hiện nay. Nhưng đồng tiền không phải là tất cả mà chúng ta có, chúng ta còn có những giá trị cao cả hơn đồng tiền. Vì vậy đừng để đồng tiền làm thay đổi con người bạn, khiến nó làm chúng ta lóa mắt mà lu mờ những giá trị đạo đức khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền không thể thiếu trong cuộc sống bạn ah, nhưng tiền không thẻ quyết định được tất cả. Không có tiền thì chúng ta không thể duy trì được cuộc sống hiện tại của chúng được nhưng tiền không thê quyết định được mọi điều trong cuộc sống của chúng ta được mà cần phải có sự hài hòa

   Xóa
 12. tiền đang là một yếu tố cấu thành nên cuộc sống, ngày nay có nhiều cách để con người kiếm tiền để phục vụ các nhu cầu thực tế của cuộc sống. Đồng tiền chính đáng bao giờ cũng giúp cho người kiếm ra nó thấy được giá trị của đồng tiền và sử dụng chúng một cách hợp lý. Tiền quan trọng với cuộc sống của chúng ta nhưng nó không phải là tất cả không phải vì tiền, mà chúng ta làm những điều phạm pháp, chúng ta không để tiền chi phối chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhất là đối với cuộc sống ở đô thị nơi mà áp lực về đồng tiền là rất lớn. Và cũng có những con người bất chấp tất cả mà vì tiền mà học có thể làm tất cả mọi chuyện kể cả việc học chấp nhận phản bộ lại cả tổ quốc của mình

   Xóa
 13. Đúng vậy, tiền ai mà trả thích nhưng điều quan trọng là kiếm được đồng tiền đó như thế nào, nếu mà để kiếm được đồng tiền mà chấp nhận làm những điều trái pháp luật để lương tâm cắn rứt thì khi tiều những đồng tiền đó thì chẳng thoải mái một chút nào cả do vậy chúng ta hãy làm những điều trong quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Thời đại ngày nay, việc kiếm tiền để nuôi bản thân và gia đình đều là mối quan tâm của tất cả mọi người, ai cũng muốn có được công ăn việc làm ổn định, hàng ngày có tiền để chăm lo cho cuộc sống gia đình, nhưng những đồng tiền kiếm được phải từ mồ hôi nước mắt mà ra chứ không phải là đồng tiền bất minh, phi pháp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cái xã hội này thì tiền là điều rất quan trọng đúng không bạn, tiền giúp duy trì và đảm bảo cuộc sống của chúng ta nhưng tiền không phải là tất cả, cái gì cũng có giới hạn của nó cho nên chúng ta cũng cần phải biết điểm dừng đừng để đồng tiền sai khiến chúng ta nhé

   Xóa
 15. cuộc sống hiện nay cái gì cũng cần đến tiền, vì tiền là thứ để trao đổi hàng hóa, ai cũng muốn mình có nhiều tiền,vì đồng tiền mà có người làm những việc vi phạm điều cấm của pháp luật, trở thành những người có tội, muốn có cuộc sống yên bình thì hãy tự kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt của mình thi mới xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền bẩn mà là tiền thật thì tiêu được hết có điều là chúng ta làm sao mà kiếm được đồng tiền đó mà thôi. Đừng vì tiền mà bất chấp tất cả nhé mọi người để rồi lương tâm của mọi người sẽ bị cắn rứt tiền có một giá trị rất lớn giúp giải quyết cuộc sống đúng là tiền ai mà chẳng thích thật

   Xóa
 16. Xã hội bây giờ đầy rẫy những cám rỗ vật chất và điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết giữ mình trước nhũng cám rỗ vật chất đó. Kiếm được tiền trong thời buổi bây giờ đã khó rồi nhưng điều quan trọng là phải tiêu đồng tiền ấy như thế nào mới là diều khó khăn hơn nữa đừng để bàn tay của chúng ta phải nhúng tràm

  Trả lờiXóa
 17. Có câu" Tiền là tiên là phật
  Tiền là sức bật của lò xo
  Tiền là sức đo của tuổi trẻ
  Tiền là sức khỏe của ông già "
  Điều này cũng có phần là đúng nhưng không phải tất cả với mọi vấn đề do vậy dừng vì tiền mà bất chấp làm tất cả nhé đừng vì tiền mà đi ngược lại với lương tâm đạo đức của xã hội

  Trả lờiXóa
 18. Tiền thật thì dù là tiền bản cũng tiêu được bạn ah, quan trọng là chúng ta kiếm được đồng tiền đó là sạch hay là bẩn mà thôi. từ bẩn ở đây phải hiểu theo nghĩa đen nghĩa là đông tiền kiếm phi pháp qua những hoạt động vi phạm pháp luật đó là cách mà những đmá người rận chủ kia đang làm để kiếm được tiền từ cách tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền thật thì kiểu gì mà trả tiêu được ah bạn điều muốn nói ở dây là chúng ta kiếm đồng tiền đó như thế nào mà thôi. Để kiếm dược tiền trong xã hội hiện nay có nhiều cách từ những cách đúng có sai có mà trong xã hội nào cũng vậy thôi có một phận người cháp nhận làm những việc sai trái để có được đồng tiền

   Xóa
 19. Tiền thì ai mà chẳng muốn đó là điều hiển nhiên tuy nhiên đừng vì tiền mà bất chấp tất cả mọi việc để có được nó tiền chỉ là một điều kiện cần để đảm bảo cuộc sống của chúng ta mà thôi, cái quan trọng nhât vẫn là ở chúng ta. Chúng ta đừng có vì tiền mà kiếm được những đồng tiền bẩn để ân hận cả đời đó

  Trả lờiXóa
 20. Sức mạnh của đồng tiền thật là ghê gớm nó khiến con người ta bất chấp tất cả để đạt được điều đó do vậy tại sao trong xã hội có một bộ phận người làm những điều xấu để kiếm được đồng tiền bẩn thỉu. Với tôi lương tâm không cho phép tôi làm diều đó bỏi vì tiều đồng tiền đó tôi rất nghĩ ngợi và cảm thấy không thoải mái chút nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong cuộc sống tiền là một vật có sức hút rất lớn tiền giúp con người ta làm mọi điều, từ những việc đơn giản tới những việc phức tạp miễn sao là kiếm được thật nhiều tiền. Nhưng cung quy lại thì giá trị của đồng tiền mặc dù là như vậy nhưng không phải nó là quyết định tất cả được

   Xóa
 21. Đúng rồi tiền thì rất quan trọng nhưng tiền trong cuộc sống chưa chắc đã phải là quyết định tất cả. Do vậy trông cuộc sống mọi người càn giữ cho mình đâu là đúng đâu là sai đừng vì tiền mà bất chấp làm những điều xấu xa nhé hãy cẩn thận với những gì chúng ta đang làm bởi vì đông tiền có sức hút rất lớn

  Trả lờiXóa
 22. Tôi đảm bảo nếu tiền bẩn là tiền thật thì vẫn tiêu được bình thường bạn ah, có điều nếu vì phạm páp mà kiếm được tiền thì tôi không chấp nhận điều đó vì phạm páp rất dễ vào tù hon nữa là chúng ta sẽ bị cắn rứt bởi những việc là xấu đó tiền là quan trọng nhưng không phải là trên hết moi người ah

  Trả lờiXóa
 23. Tiền với mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện nay là rất quan trọng, tiền giúp duy trì cuộc sống đồng thời tiền đảm bảo được khả năng của mỗi người trong các hoạt động thường ngày do vậy tiền có vai trò hết sức quan trọng. Nếu không có tiền trong xã hôi bạn chẳng thể làm được gì, người ta nói giàu thì sang, nghèo thì hèn điều đó cũng rất đúng

  Trả lờiXóa
 24. Tiền đảm bảo được cuộc sống của chúng ta, có lẽ tiền là điều tối quan trọng quyết định rất nhiều thứ. NHưng theo tôi thì tiền không phải là tất cả có những thứ mà tiền không thể tác động tới được như số phận chẳng hạn theo tôi số phận đó là sự sắp đặt sẵn đối với mỗi côn người chỉ qua nói chỉ thêm một chút nét nào đó kjhi có tiền vào mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Tiền, nge thật là lạnh lùng nhưng giá trị của nó thật là ghê gớm, nhiều người bất chấp tất cả để có được tiền, kể cả là làm những việc trái pháp luật đi ngược lại với đạo đức xã hội và lương tâm của chính mình. Như vậy sức mạnh của đồng tiền thì ai cũng biết rồi. Nhưng đừng để lương tâm của mình bị ám ảnh bởi đồng tiền

  Trả lờiXóa
 26. Tiền thật thì tiêu được hết bạn ah, có điều để kiếm được đồng tiền mà làm những việc trái đạo lý để rồi lương tâm cắn rứt thì tôi không làm như vậy đâu. Đúng là tiền thì ai chẳng thích thật nhưng thích có giới hạn và biết đâu là đủ thôi đừng để tiền nó điều khiển mình như thế sẽ có ngày làm tan của nát nhà đấy

  Trả lờiXóa
 27. quả thật là nói thế nào thì nói không thể phụ nhận là không có tiền bạn có thể sống ngon lành tốt đẹp được.đồng tiền thực sự có giá trị trong cuộc sống.đi viện có tiền nó khác hẳn về sự chăm sóc và ưu đãi,bác sĩ y sĩ chăm bạn như con bố mẹ họ.đi làm giấy tờ hay xin việc hồ sơ có tiền nó cũng trọng hơn,hỏi như thế con người sao mà không lao vào đồng tiền cơ chư.giờ khái niệm túp lều tranh hai trái tim vàng liệu còn được bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 28. Tiền có nhiều đúng là thích thật. Mua được đủ thứ từ lớn nhỏ trong gia đình. Nhưng tiền không phải do mồ hôi công sức chúng ta bỏ ra kiếm được thì những đồng tiền ấy chẳng xứng đáng để được tiêu. Mọi người đừng vì những đồng tiền bẩn ấy mà bán đi cái lương tâm của mình nhé

  Trả lờiXóa
 29. Nhiều tiền thì ai mà chẳng thích bởi vì tiền quyết định nhiều thứ trong cuộc sống của chúng ta mà. Mặc dù là quyết định nhiều thứ nhưng tiền không phải quyết định tất cả, Do vậy đừng vì tiền mà bất chấp làm tất cả mọi thứ nhé, để rồi lương tâm sẽ cắn rứt về nhũng việc mình làm để có được đồng tiền bẩn đó

  Trả lờiXóa
 30. Tiền , tiền, tiền.... Ai mà chẳng ham kiếm được nhiều tiền chứ. Nhưng mà tiền có mua được danh dự chúng ta không? Chỉ có mấy con rận mới thích kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn mà thôi. Rồi thì sớm muộn chúng cũng sẽ chết trong cái đống tiền bẩn đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Kiếm tiền bằng con đường làm phản động nghe có vẻ dễ dàng quá nhỉ, ngồi mát ăn bát vàng, tiền thì được "rót" liên tục, công an lại khó phát hiện và khó bắt giữ...
  Cái mất duy nhất ở đây là quê hương, là gia đình, là tổ tiên ông bà. Mà con người ai để mất cái đó rồi thì không đáng để sống nữa

  Trả lờiXóa