Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIEO NHÂN NÀO GẶP QUẢ ẤY

Mây Mây
       Người ta nói nhân nào thì quả nấy thật không sai, khi gieo nhân nào thì ắt sẽ gặt được quả ấy chứ không bao giờ có chuyện làm việc xấu mà lại được hưởng một kết quả cả. Vốn dĩ ông trời không cho không ai cái gì, làm gì có chuyện ngồi không mà lại được hưởng lộc từ trên trời rơi xuống, dù trời có cho thì nếu không xứng đáng được hưởng sớm muộn gì ông trời cũng sẽ lấy nó đi thôi.
       Từ ngàn đời xưa ông cha ta cũng đã hiểu được điều đó nên đã để lại biết bao câu chuyện để răn dạy con cháu sau này, mong sao đời sau sống cho tốt, để không bị trừng phạt. Khác nhau là ngày xửa ngày xưa ấy làm chuyện ác sẽ bị trời trừng phạt (theo chuyện cổ tích) còn thời nay nếu làm việc ác thì sẽ bị pháp luật trừng trị. Vẫn có câu “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”, khi đã làm những việc xấu, việc ác, những việc vi phạm pháp luật, trái với đạo đức làm người thì dù có trốn tránh, có tìm cách che dấu như thế nào thì cuối cùng cũng vẫn bị phát hiện, cũng sẽ vẫn phải đền tội.
       Phản động – một loại tội phạm rất nguy hiểm cho xã hội. những người phản động là những người có hành vi chống lại toàn bộ xã hội, chống lại Nhà nước, nếu như xã hội đi bên phải thì bọn phản động nhất định sẽ đi bên trái. Đây là loại người bị cả xã hội coi thường, là loại người bán liêm sỉ của mình để sống. Phản động ban đầu sẽ là soạn thảo các cương lĩnh, điều lệ và hướng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, chúng âm ỷ, lâu dài để chờ đợi thời cơ chứ không bùng phát ngay. Chúng tìm cách tuyên truyền những luận điệu sai trái, đưa ra những lời hứa hẹn hão huyền về một tương lai tươi sáng hơn để thu hút sự chú ý, nhằm tập hợp lực lượng, càng đông càng tốt… Luận điệu của chúng bao giờ cũng sẽ là phê phán chế độ Chủ nghĩa xã hội, bôi nhọ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nâng cao Tư bản chủ nghĩa, hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp cho người dân khi Việt Nam đi theo con đường tư bản chủ nghĩa, hứa hẹn sẽ đảm bảo an toàn cho những thành viên tham gia vào tổ chức phản động của chúng và tích cực hoạt động…
       Thế nhưng thực tế thì sao, thực tế thì chúng không bào giờ làm giả được, thực tế đã cho thấy, những người Việt Nam đi theo con đường phản động có tương lai như thế nào? Bóc lịch, bóc lịch và bóc lịch. Nếu như “may mắn” trốn tránh được hay nhờ vào sự can thiệp của một số thế lực nước ngoài qua con đường ngoại giao để không bị bóc lịch thì hoặc là bị mất tự do, bị quản chế tại địa phương, sống như một con chó trong cái cũi rộng lớn, đi đâu cũng phải xin phép, hai là trốn sang nước ngoài, mãi mãi không trở về quê hương. Khi đã là phản động và tồn tại trên đất nước Việt Nam không sớm thì muộn cũng sẽ bị phát hiện và sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật, vì nhân dân Việt Nam, người dân Việt Nam mãi mãi tin vào chủ nghĩa xã hội, tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nên cho dù bọn phản động có làm gì, có tuyên truyền những luận điệu như thế nào thì cũng không bao giờ đạt được kết quả cuối cùng như chúng mong muốn – lật đổ chế độ Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.
       Cù Huy Hà Vũ – tiến sỹ luật, lẽ ra sẽ được người người tôn trọng, được xã hội trọng dụng tài năng thế nhưng lại lầm đường, làm phản động, kết quả là sao? Bóc lịch hơn 7 năm trong trại giam. Hơn nửa cuộc đời, đầu hai thứ tóc, lẽ ra bây giời được sống vui vẻ bên con cháu, có chức có quyền, thế nhưng hiện tại ông ta lại phải ngồi trong nhà đá, không biết tiền bạc nhận được bao nhiêu, được hứa hẹn cho điều gì mà ông ta lại bán rẻ cả lương tâm, bán rẻ cả danh dự và truyền thống của cả gia đình và dòng tộc mình để chống lại đất nước. Tiền ư, tôi nghĩ ông ta không thiếu, và không thể không kiếm ra, ông ta là tiến sĩ luật cơ mà. Quyền ư, ông ta có khó gì gây dựng được khi là một tiến sĩ luật. Vậy vì cái gì mà ông ta lại làm vậy, cho tới khi vào nhà đá rồi ông ta vẫn không ăn năn hối cải mà vẫn tìm mọi cách chống đối, thật lạ đời, chả lẽ lương tâm, đạo lý làm người của ông ta đã bị chó nó ăn mất rồi sao?
       Nguyễn Phương Uyên – một sinh viên trẻ, tuổi đời còn ít, cũng bước chân vào con đường phản động, một số tờ bào “lá khoai” còn khen cô ta dũng cảm, dũng cảm cái gì, dũng cảm chống lại đất nước mình, trong đó có ông bà cha mẹ, thầy cô bạn bè mình và chống lại cả cái xã hội có biết bao nhiêu người đã đổ máu để cho cô ta cuộc sống như bây giờ sao? Dũng cảm khi vì tiền, vì những điều hứa hẹn về cuộc sống không cần làm cũng sung sướng nên mới mang lương tâm mình cho chó ăn sao? Không, đó không phải là dũng cảm mà là ngu muội, tham lam. Kết quả thì sao, cô ta có được cái gì, cũng là bóc lịch, 6 năm trong tù, cô ta sẽ thấm thía tất cả, cuộc đời của một nữ sinh chấm hết. khi bạn bè thành đạt, mang sức mình đóng góp xây dựng đất nước thì cô ta phải sống trong trai giam mà hối cải, hi vọng cô ta sẽ ăn năn mà làm lại cuộc đời của mình.
     
Nguyễn Phương Uyên đền tội trước vành móng ngựa                            
        Không chỉ Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Phương Uyên mà những tên phản động khác cũng có kết cục không như những lời hứa hẹn kia, như: Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Lý, Dương Thu Hương…người thì bóc lịch, người thì bị quản chế tại địa phương, người thì mãi mãi không thể trở về quê hương, có người cũng đã được trả tự do để làm lại cuộc đời, nhưng khi phạm các tội khác thì còn dễ hòa nhập với xã hội, được xã hội ta thứ khi trở về chứ đã là phản động mà lại không biết hối cải thì khi trở lại sẽ vô cùng khó khăn để hòa nhập, phần đời còn lại sẽ cũng chỉ gắn với 4 bức tường (nhà của chính mình) mà thôi.
       Khi một tên phản động bị bắt và bị đem ra xét xử, ngay lập tức các thế lực hậu thuẫn nước ngoài sẽ tìm cách can thiệp và các tên phản động còn lại sẽ tìm cách kêu oan cho đồng bọn, chúng dựa vào những cái gọi là dân chủ, nhận quyền để gây áp lực, nhằm cứu đồng bọn, nhưng xin thưa, dù có nói gì cũng sẽ không nhận được sự đồng tình, ủng hộ của xã hội, bởi xét cho cùng thì đây là việc làm không thể chấp nhận được, chúng chà đạp lên chính xã hội, lên chính người dân trong cái xã hội ấy thử hỏi sao người ta có thể ủng hộ được. Xưa kia thời kỳ kháng chiến, những người đi bộ đội mà bỏ về còn bị cả xã hội khinh bỉ, coi thường chứ nói gì đến bán nước. Còn nếu nói xã hội chủ nghĩa không tốt, không tốt thì tại sao biết bao nhiêu người phải hi sinh mình, phải ngã xuống vì xây dựng nó. Nếu các người thấy nó không tốt thì các người tới những nơi không có nó mà sống, tại sao các người lại phá của chúng tôi, phải chăng vì một chữ “gato” (ghen ăn tức ở), không có được đất nước chúng tôi thì đạp đổ, không dễ đâu, đừng có ở đó mà mơ.
       Cũng qua đây xin gửi lời tới những ai đã hoạt động phản động nhưng chưa bị phát hiện, những ai đang có ý đồ hoạt động phản động thì nên dừng lại, vì sao ư? Vì thực tế đã chứng minh và cũng đã có những “tấm gương” đi trước rồi, kết quả như thế nào chắc ai cũng rõ, những lời hứa hẹn kia đều là giả, còn thực tế xã hội của chúng ta hiện nay mới là thật, muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn hãy dùng sức mình xây dựng đất nước chứ đừng có chống phá nó thì chắc chắn đất nước mình sẽ ngày càng phát triển hơn.
Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Tôi lại nghĩ Cù Vũ là loại bất tài và khốn nạn. Vì bất tài, không kiếm được tiền, không được trọng dụng nên cạn tàu ráo máng tranh giành tài sản với chính cha đẻ của hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải lão bất tài đâu bạn, thực tế thì Cù Huy Hà Vũ rất giỏi đấy, Chỉ đáng tiếc là con người đó tuy sinh ra trong một gia đinh truyền thống yêu nước nhưng lại không có được cái truyền thống đó của gia đình mà đạo đức và lương tâm của ông ta đã bị chó ăn mất. Thế nên lão ta mới trở thành kẻ bất hiếu với gia đình, phản bội lại dân tộc

   Xóa
  2. Mình nhớ đọc ở đâu đó về Cù Huy Hà Vũ, ông ta hình như nhận bằng tiến sỹ luật ở nước ngoài, ông ta cũng được đào tạo từ nước ngoài. Như vậy thì chắc nước ngoài nhét vào đầu ông ta tư tưởng tư sản nên bản thân ông ta mới quay sang chống lại đất nước mình như vậy. Dù sao thì những kẻ như Cù Huy Hà Vũ đã phải vào tù cũng là hình phạt thích đáng dành cho ông ta

   Xóa
  3. giỏi thì để làm gì khi ông ta dùng chính trí thức đó chống lại đất nước. Đáng buồn cho gia đình Cố Bộ trưởng CÙ Huy Cận khi có đứa con bất hiếu như vậy. Cố bộ trưởng Cù Huy Cận một con người mẫu mực nhưng con trai ông Cù Huy Hà Vũ lại trái ngược hoàn toàn với ông. Không chỉ riêng Cù Huy Hà Vũ còn nhiêu kẻ như Diện, Bùi Hằng, Ba Sàm,... những kẻ còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hãy coi chừng

   Xóa
 2. Bọn phản động là một loại tội phạm rất nguy hiểm. Ở Việt Nam hiện nay nếu là phản động thì đó là những kẻ thuộc tầng lớp đặc quyền đặc lợi của chế độ cũ hay những bọn sinh ra trong thời bình nhưng lại ngấm máu phương Tây. Bọn phản động nói chung là những kẻ không muốn làm mà chỉ muốn bóc lột người khác. Chúng nó đều là những con đỉa hút máu của nhân dân. Chúng nó đáng bị quả báo. Chúng ó phản bội lại Quốc gia dân tộc để đi theo bọn nước ngoài để kiếm tiền. Ông cha ta nói đúng, gieo nhân nào thì phải gặp quả ấy. Nhà nước và nhân dân sẽ trừng trị những kẻ nào chống lại nhân dân, chống lại dân tộc. Không cho chúng sống yên thân cho dù có chạy đến chân tròi góc bể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như Cù Huy Hà Vũ thì không phải là kẻ được quyền lợi từ chế độ cũ, bởi ông ta được sinh ra là con của Cố Bộ trưởng Cù Huy Cận cơ mà. Một gia đình danh giá như vậy mà ông ta không tiếp bước, đằng này ông ta lại ngấm máu phương tây, không khéo cái danh tiến sỹ luật của ông ta cũng từ phương Tây mà ra. Ông ta sinh ra là người Việt Nam nhưng lại phục vụ nước ngoài, đã thế còn ra sức chống đối lại dân tộc

   Xóa
 3. Gieo nhân nào gặp quả ấy, đó là lẽ đúng. Lưới trời lồng lộng những kẻ làm điều xấu thì đâu thoát khỏi được lưới trời, thoát khỏi trừng phạt. Kẻ có tài mà không có đức thì sẽ biến thành vô dụng và không những vô dụng lại còn phá hoại như Cù Huy Hà Vũ cùng đồng đảng của ông ta. Chúng phá hoại thành quả xây dựng của cả dân tộc, những người đi trước họ đã hy sinh vì đất nước thì những kẻ đi sau như Cù Huy Hà Vũ chống lai họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy ở đời kẻ nào làm chuyện ác thì đều phải chịu sự trừng phạt. Bọn phản động chúng phản bội dân tộc, hại đất nước. Chúng sinh ra ở Việt Nam, chúng lớn lên ở Việt Nam vậy mà đến khi chúng đủ lông đủ cánh rồi thì quay sang phản bội lại nơi đã nuôi chúng. Thử hỏi những kẻ đó có đáng làm người không chứ. Như Ba Sàm, Tường Thụy, hay Vũ,... chúng đáng lẽ phải chịu nhà đá sớm hơn

   Xóa
  2. Bọn chúng chịu ngồi nhà đá là đúng lắm, như vậy pháp luật mới nghiêm minh chứ. Ai đời làm gì tốt thì không chịu sao cứ phải chống lại đất nước mình mới là nghề của chúng. Chúng có thích thúc với nghề này không? Khi vào nhà đá rồi chúng có hối hận không? Và xã hội này vẫn còn những kẻ như vậy nhưng vẫn chưa chịu trừng phạt, cần nhanh chóng cho hết chúng vào nhà đá

   Xóa
 4. Bọn phản động này đều là những kẻ đi theo nước ngoài để hại nước hại dân mà thôi. Chúng nó cứ tưởng là mình tốt đẹp lắm. Những tên đầu têu như Ba Sàm, Thụy, Diện, Vũ hay các bạn trẻ có hiểu biết hạn chế như Uyên và Kha... Tất cả những tên này ít nhiều đều phải có sự trả giá cho các hành động của mình. Những kẻ đã phải trả giá thì đang ở tù hàng năm trời, còn những kẻ khác thì vẫn đang ở trong tầm ngắm của pháp luật. Tuy nhiên cần nhìn nhận và cảnh giác với những kẻ đang núp bóng ở đằng sau những kẻ đã lộ diện. Bởi đây là những kẻ còn nguy hiểm gấp vạn lần những kẻ công khai chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động thì cùng một giuộc với nhau mà thôi, hại nước hại dân rồi cũng đến lúc chúng bi tóm cổ hết, chúng sẽ phải trả giá cho những gì mà chúng đã làm. Bọn chúng tự cao tự đại rằng chúng mang đến dân chủ cho người dân Việt Nam. Những chúng đâu biết rằng người Việt ta căm ghét nhất loại người như chúng

   Xóa
 5. Một vài nhân vật tiêu biểu cho cánh phản động, phá hoại đã phải đền tội như Cù Huy Hạ Vũ, Phương Uyên, Trương Duy Nhất... và trong tương lai không xa có thể là Ba Sàm, Diện...Nhưng nói chung là làm điều khuất tất với dân tộc, với đất nước thì bị quả báo cũng là điều dĩ nhiên, luật nhân quả mà. Mặc dù những kẻ phản động toàn những kẻ có tài nhưng vì lợi ích cá nhân, sự mê hoặc của đồng tiền mà phản bội lại quê hương, đất nước. Đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 6. không phải là "không bao giờ làm việc xấu mà lại có kết quả cả",mà mình nghĩ sẽ có kết quả nhưng kết quả đó xấu hay tốt thôi.việc bóc lịch của nguyễn thị phương uyên và cù huy ha vũ phải chịu là kết quả cho những tháng ngày chống lại nhà nước việt nam.những tên phản động khác thì phải chốn trui chốn lũi hay sống sợ sệt một cuộc sống như một con chó mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. người đời đã bảo gieo gió ắt gặt bão thôi,nhìn cái cảnh Phương Uyên ra hòa tòa nhìn ảnh mẹ uyên trông cũng tội thật đấy nhưng phạm tội đứng trước vành móng ngựa thì gì mà chả tội nhưng việc khi họ làm sao họ không suy nghĩ chứ,gieo nhân nào thì nhận quả ấy thôi.đừng trách cuộc đời mà trước tiên hãy tự trách mình sao không sống tốt để đời đưa đẩy như vậy

  Trả lờiXóa
 8. đó là chuyện muôn thủa rồi, không phải đến bây giờ thì chúng ta mới nhận ra vấn đề này mà đấy là điều mà cha ông ta đã đúc rút ra từ ngàn đời này rồi, đó hoàn toàn là chuyện tự nhiên ở trên đời những cũng là hoàn toàn hợp lý mà thôi, gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy

  Trả lờiXóa
 9. đúng vậy, điều đó là hoàn toàn hợp lý mà thôi, một người mà luôn có những hành động sai trái. phi pháp thì chắc chắn phải lĩnh hậu quả, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi, các cụ có câu muốn người ta không biết trừ khi mình không làm, gieo nhân nào thì sẽ gặt quả ấy mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. đương nhiên rồi, gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy ác giả ác báo ,đó là chuyện xưa như trái đất ở thế gian này ,thế nên mới nói mỗi người khi mà hành động gì thì hãy suy nghĩ thật kỹ vào, kẻo không lại phải hối hận không kịp tốt nhất là không nên làm những việc sai trái đặc biệt khi mà sự sai trái đó đã là quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 11. không sai rồi, có phải là nói suông đâu, hãy xem những người vẫn luôn có những hành động sai trái đây, có thể họ chỉ to mồm mạnh miệng được trong một thời gian rất ngắn một thời điểm nhất định chứ xét về chung cuộc thì kết cục của họ cũng chả ra gì đâu

  Trả lờiXóa
 12. đó tưởng chừng như là một điều đơn giản và ai cũng phải hiểu, kẻ cả những người có nhận thức kém nhất, nhưng thực tế vẫn không phải như vậy, thế mới lạ chứ, có những người có học vấn cao, nhận thức tốt vẫn không hoặc cố tình không nhận ra vấn đề này

  Trả lờiXóa
 13. đúng vậy không nói đâu xa, chỉ nói tới mấy thằng phản dộng đất nước hoạt động tích cực trong thời gian gần đây, hành động của chúng có thể coi là tội ác rồi đó, có thể bây giờ chúng tiền bạc rủng rỉnh nhưng rồi xem trước sau gì thì cũng sấp mặt thôi, không thể khác rồi

  Trả lờiXóa
 14. Đúng như bài viết đã nói, lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát. Những kẻ đi vào con đường phản động chống phá chính quyền, chống phá Đảng và Nhà nước, hành động của chúng đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc thì sớm muộn gì chúng cũng sẽ bị pháp luật trừng trị, đền tội với nhân dân, đền tội với những người đã hi sinh xương máu trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc để có cuộc sống như bây giờ. Còn những kẻ có trốn tránh được sự trừng trị của pháp luật thì cũng sẽ phải sống cuộc sống lưu vong, suốt đời bị người đời khinh bỉ, lên án. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy, gieo gió gặt bão, người xưa dạy không sai đâu.

  Trả lờiXóa
 15. ông bà ta nói có sai bao giờ đâu mà. Gieo nhân nào ắt gặt quả ấy. Những kẻ gây tội ác với xã hội sớm hay muộn cũng sẽ phải đền tôi. Trường hợp của Uyên - Kha hay như của Hà Vũ cuối cùng cũng bị bại lội và phải chịu cúi đầu trước vành móng ngựa thôi. Nếu không chịu khó tu tỉnh thì muôn đời sẽ phải ăn trái đắng!

  Trả lờiXóa
 16. Ở đời gieo nhân nào thì được quả nấy, đó là luật nhân quả. Con người sẽ không tránh khỏi số phận, những người làm việc xấu ắt sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Những tên phản động, chống lại Nhà nước, nhân dân thì đều phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. nhân nào thì gặp quả đấy, cái này là luật nhân quả ở đời rồi. Chúng ta làm việc tốt tất nhiên những gì chúng ta gặp sẽ là sự tốt đẹp, là những gì chúng ta đã từng làm. Còn những người làm việc xấu, làm việc trái với đạo đức, pháp luật thì sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa