Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CON PHẢN ĐỘNG, BỐ MẸ NGHĨ GÌ?

Mây Mây
       Người ta nói con dại cái mang, khi con cái làm một việc gì đó dù có hay không có liên quan trực tiếp tới cha mẹ thì những việc làm ấy vẫn được cha mẹ quan tâm, hỏi han và cũng chỉ có cha mẹ mới lo lắng cho con cái, chính cha mẹ là những người hướng cho con cái con đường đi đúng đắn, ngay thẳng để có được tương lai sán lạn sau này, để làm những việc công việc tốt mà không hổ thẹn với xã hội. Khi con cái thành đạt, được người đời ngưỡng mộ và tôn trọng thì cha mẹ cũng mở mày mở mặt, cũng vui sướng và thấy tự hào về con cái của mình, nhưng khi con cái mắc sai lầm, thậm chí đi vào con đường tù tội thì cũng chính cha mẹ sẽ là những người động viên để những đứa con lạc lối có thể trở về với cuộc sống thường ngày.
       Thế nhưng, không phải bậc cha mẹ nào cũng cư xử đúng đắn, cũng hướng con cái mình vào những con đường tốt, có những đứa trẻ bị hư hỏng ngay từ nhỏ mà nguyên nhân chính lại xuất phát từ cha mẹ của chúng.
       Trong bài này xin đề cập tới những bậc cha mẹ có con cái là phản động và đã bị trừng phạt theo pháp luật, hãy cùng xem cùng là cha là mẹ nhưng khi có con là phản động thì họ có suy nghĩ và có những hành động như thế nào với việc phạm tội của con?
       Chắc chắn sẽ có hai chiều hướng diễn ra, một là tiêu cực và một là tích cực.
         Thứ nhất, tiêu cực.
       Tiêu cực ở đây có nghĩa là hùa theo việc làm mang tính chất phản động của con mình, cho rằng con mình không phạm tội, việc con mình bị xử tù là sai, rằng con mình là oan,…. Tất nhiên không có người cha người mẹ nào lại mong muốn con mình vào con đường tù tội cả, nhưng xét cho cùng trong trường hợp này, các bậc cha mẹ này cũng đều vì một chữ “tiền” như chính con mình mà thôi. Tất nhiên họ cũng thương con họ chứ, có cha mẹ nào không thương con, nhưng thương con không có nghĩ là đồng tình với tất cả những gì chúng làm, kể cả vi phạm pháp luật mà đặc biệt ở đây là phạm phải cái tội mà người đời vô cùng khinh bỉ, chống lại đất nước mình. Khi con cái họ bị bắt thay vì khuyên răn con ăn năn hối cải, thành thật trước pháp luật thì những bậc cha mẹ này lại tìm mọi cách đổ thêm dầu vào lửa, tìm cách kêu gọi mọi người kêu oan cho con mình, trong khi chúng có bị oan đâu cơ chứ, có mà oan Thị Mầu ấy. Như trường hợp của mẹ Phương Uyên (đang nóng hiện nay), thay vì khuyên răn con thì bà ta viết thư bằng máu, kêu oan cho con. Ôi trời bây giờ đâu có như ngày xưa, người ta tin đó là máu người chứ, cắt tiết con gà, hay ra chợ mua ít máu lợn, có khi tận dụng dùng luôn máu…chuột, nhân tiện diệt chuột trong nhà luôn, mà nếu bà ta còn trong thời kỳ…thì dùng máu tháng mà viết cũng được chứ nhỉ, máu người đấy. Viết thư như thế thì người bình thường người ta cũng viết được chứ cần gì phải kêu oan cho con. Rồi bà ta còn viết đơn chất vấn Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, cũng nhiều chiêu trò đáo để, sao ngay từ đầu không dạy con cho tốt có phải hơn không. Có thể mẹ Phương Uyên sẽ không làm như vậy mà âm thầm theo dõi con sẽ bị xử như thế nào và thầm mong con sẽ được nhẹ tội, hay tìm cách cho con được hưởng khoan hồng, nhưng với những tác động mà nào có ai biết cụ thể, một khoản “nho nhỏ” chẳng hạn, những lời hứa hẹn hão huyền để bà làm việc kia, cũng có thể đó là máu của bà ta cắt từ tay chăng nhưng không phải do thương con mà là do $. Chung quy cũng chỉ tại cái tờ polymer nó làm mù mắt con người mà thôi, để bây giờ có hối cũng không kịp. Xin lỗi, cuối cùng cũng chỉ vì “tiền” mà thôi.
               
Mẹ Phương Uyên trẻ thế này chắc vẫn còn ... để viết thư đây
           Hay như trường hợp của Lê Thị Công Nhân, mẹ của thị này thì không những không khuyên bảo con mà còn cùng con gái mình làm phản động luôn, chống đối Nhà nước một cách mạnh mẽ, như kiểu nó ngấm vào máu, không chống không chịu được ấy, phản động có di truyền sao ta?
        Thứ hai, tích cực.
       Hiện nay thì chưa có thông tin nào đưa cụ thể về việc cha mẹ tố cáo con là phản động, nhưng lại có người là tấm gương sáng để xã hội noi theo nhưng con cái của họ thì lại bán rẻ đất nước. Không xa lạ gì đó chính là Cù Huy Hà Vũ, con trai ruột của Bộ trưởng – nhà thơ Cù Huy Cận và là con nuôi của Nhà thơ Xuân Diệu, hai nhà thơ này là những người được xã hội coi trọng cả về tài năng và những đóng góp của họ cho đất nước thế nhưng đứa con trai của họ thì lại là một người phạm tội chống Nhà nước. Có thể là họ cũng may mắn khi đã nhắm mắt yên nghỉ dưới suối vàng rồi thì con họ mới phạm tội, chứ nếu họ còn sống không biết họ có chịu nổi cú sốc này không. Nhưng nếu họ còn sống thì chắc gì Cù Huy Hà Vũ đã lầm đường lạc lối, bởi chắc chắn hai nhà thơ của chúng ta sẽ đưa con họ đi đúng con đường mà trước đây họ đã đi và mong muốn Cù Huy Hà Vũ sẽ đi.

         Theo sự hiểu biết của tôi thì đa số những người phạm tội phản động hiện nay đều có bố mẹ cũng là phản động, bố mẹ chống Nhà nước thì con cũng chống Nhà nước, thậm chí chống mạnh mẽ và ác liệt hơn bố mẹ, trường hợp như Cù Huy Hà Vũ thì bố mẹ đã mất, đứa con như rắn mất đầu bò lung tung loằng ngằng rồi đi vào con đường nhơ bẩn này, nhưng xét cho cùng chúng ta không thể đổ lỗi cho các bậc cha mẹ được, cha mẹ chỉ đóng một vài trò nhỏ trong chuyện này mà thủ phạm chính gây nên vấn nạn này hiện nay chung quy cũng là “tiền” và “bất mãn” mà thôi.

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. cái chữ lợi và tiền có đời nào tha cho con người. nhiều loại người vì tiền, lợi lộc mà bán rẻ nhân tính và tâm hồn. Họ không còn biết đâu là đúng đâu là sai mà điên cuồng, si mê lao vào vũng lầy do những đồng tiền tạo ra. Đời nào cũng thế. mật ngọt chết ruồi. Phải trách sao những bậc làm cha làm mẹ đã không biết quan tâm con cái, để chúng nó phải cùng cực lăn lộn, sinh ra tư tưởng lười biếng muốn có việc nhàn hạ mà nhiều tiền, sinh ra theo đuôi bọn phản động bán rẻ cả quê hương. Để rồi triệu triệu người dân, trăm ngàn thế hệ chửi rủa cả gia đình!

  Trả lờiXóa
 2. Tác giả nhìn nhận vấn đề khá đúng, tôi cũng đồng tình với cách nhìn nhận này. Chỉ một điểm nhỏ thôi. đó là ở phía trên, bố mẹ có con vào tù vì tội phản động, dù biết sai nhưng vẫn hùa theo vào, chung quy chỉ vì đồng tiền. Tôi không nghĩ điều đó là đúng, bản thân tôi nghĩ rằng, trường hợp của mẹ Phương uyên thì bà ta có phải vì tiền không? Bà ta không chấp nhận được chuyện con mình vào tù, và có lẽ chính bà ta cũng đang bi kẻ khác lợi dụng như chính con bà ta vậy

  Trả lờiXóa
 3. Đời lắm ca khó đỡ các bác ạ.Rõ là con dại cái mang nhưng nhiều trường hợp con dại mẹ còn dại hơn mặc dù tuổi đời hơn con từng trải hơn con cái của mình nhưng trước sức hút của đồng đô la những cái hơn đó dường như không còn ý nghĩa không chỉ con không cầm được lòng mà mẹ cũng chẳng khác gì con cũng mặc cho những việc làm của con cổ vũ con nhiều tiền vậy sao nỡ không làm con và mẹ sẽ làm cùng con.Đại khái nó là thế các bác ạ. Sống thế có xứng làm cha làm mẹ không các bác?

  Trả lờiXóa
 4. Tích cực hay tiêu cực đúng là mỗi bà mẹ mỗi khác. Cái cách của mẹ Phương Uyên thì quá tiêu cực. Con dại đã vào tù, mẹ còn đâm đầu theo vết xe đổ của con, bà làm thế thì đứa con Phương Uyên của bà chắc cũng đau lòng vì bà mẹ này. Ở phiên tòa Uyên đã có sự hối cải, chẳng lẽ bà ấy lại không thấy điều đó. Đáng lẽ bà phải động viên tinh thần cho con mình, đó mới là cách cứu con chứ không phải làm những chuyện sai trái như thế

  Trả lờiXóa
 5. Con phản động bố mẹ còn nghĩ gì được nữa. Đã đành những nhà nào mà đời bố mẹ phản động đời con nối gót thì không nói làm gì. Chứ còn gia đình mà bố mẹ cống hiến (mà không thì cũng là một công dân yêu nước) con lại đi phá hoại, chống lại đất nước; thử hỏi bố mẹ nào mà không đau lòng chứ. Thế nhưng trong hoàn cảnh đó thì mỗi bố mẹ sẽ hành xử khác. Trường hợp như mẹ của Phương Uyên thì không mấy bà mẹ nào làm sai như vậy

  Trả lờiXóa
 6. thật không ngờ cù huy hà vũ lại mang tiếng xấu cho dòng họ cù huy như vậy lại còn cháu của xuân diệu nư chứ.những nhà thơ mà chúng ta đều biết đến và rất yêu quý.không nhầm tội hắn là tuyên truyền chống phá nhà nước việt nam thì phải đang bóc lịch thụ án mà vẫn gây ra chuyện tuyệt thực cái thần kinh à.ngoan cố thì cho chết đi cũng được

  Trả lờiXóa
 7. Thì con cái muốn phản động thì những người nó muốn rủ rê, kích động là cha mẹ của mình, chẳng thế mà hết mẹ của Công Nhân lại đến mẹ của em Phương Uyên có thái độ phản pháo, đi theo con chống chính quyền. Vậy mới nói nếu cha mẹ có cách dạy con hợp lý và đúng đắn thì con cái đã không tồn tại những suy nghĩ tiêu cực như vậy, ở đây dường như nó đã là cái bản chất tồn tại từ cha mẹ đến con cái, là di truyền thì phải. Con sai, cha mẹ chịu trách nhiệm, đằng này mẹ của Uyên không những không khuyên bảo con mà còn hùa theo con sinh tính phản động.Haiz.

  Trả lờiXóa
 8. con dại thì cái mang nhưng với trường hợp này khi uyên đã đi quá xa thì người phải chịu tiếng tăm nhiều nhất chính là bố mẹ người thân của uyên, họ phải chịu sự rèm pha xa lánh cảu bà con khi biết rằng họ có đứa con là kẻ phản động là kẻ bán nước, vì thế mà uyên cần cải tạo thật tốt sửa chữa lỗi lầm của mình để hi vọng một ngày nào đó có thể hòa nhập với cộng đồng

  Trả lờiXóa
 9. Con dại cái mang, người mẹ nào mà không đau lòng khi con mình phạm pháp chứ. Con vào tù không vì tội gì mà lại mắc cái tội phản bội lại cả dân tộc. Việc làm của Phương Uyên là việc làm không thể tha thứ được khi chống lại dân tộc mình. Thật đau xót khi có đứa con như thế. Và người mẹ của Uyên đã sai khi bước theo con đường của con, muốn cứu con mình thì không thể làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Không biết nhà này có phải theo gen không nữa. Chứ thấy Phương Uyên làm phản động rồi đấy. nhưng còn bà mẹ thì cũng chưa đến mức để kết luận. Có khi bà ta thương xót con quá nên mới hành động như vậy. bà ta chắc chắn phải hiểu rõ những việc mà con gái mình đã làm, rõ ràng là sai trái. Vậy bà ta cứu con mình kiểu gì đây? Cứu con chính là phải làm cho nó hối cải, đông viên cho con; chứ ai đời cổ súy cho con thế này

  Trả lờiXóa
 11. phần lớn những người việt nam không ở trong hoàn cảnh này vì thực tế thì đối tượng phản động ở việt nam không có quá nhiều, những ai phản động thì hầu như cũng đều được điểm mặt chỉ tên rồi, những người làm sai thì không nói làm gì, chứ không biết những người thân của họ sau đó sẽ sinh hoạt với xã hội ra sao nữa

  Trả lờiXóa
 12. con phản động thì bố mẹ chỉ có nước mà đeo mo vào mặt mà thôi, trừ trường hợp là bố mẹ cũng phản động nữa, trường hợp đó thì đúng là chịu, chứ bình thường thì một người làm sáo có thê ngẩng mặt nhìn bà con làng xóm và cả xã hội khi con cái mình có hành động chống lại cả xã hội

  Trả lờiXóa
 13. con mà phản động thì bố mẹ sẽ làm sao đây, hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của những ông bố bà mẹ đó rồi biết lúc đó sẽ thế nào, đặc biệt là những người đã làm cha làm mẹ rồi, vì thế các bạn trẻ hãy nên có trách nhiệm với những hành động của mình, đừng để người khác phải liên lụy

  Trả lờiXóa
 14. bố mẹ sinh con ra làm một niêm vui khôn tả rồi nhưng cũng mang muôn ngàn nỗi lo rồi, sinh con ra mà không dạy được con tốt thì thật là tai hại, là có tội chứ không hề đơn giản, vì vậy những ông bố bà mẹ mà có con cái phản động thì thật là đau khổ

  Trả lờiXóa
 15. làm cha làm mẹ đúng là trăm ngàn cái khổ, nước mắt chảy xuôi mà, cha mẹ lo được cho con cái chứ có phải là con cái lo được cho cha mẹ đâu, con cái mà giỏi giang thành đạt thì cha mẹ được mát mày mát mặt còn nếu mà nó có lỗi gì thì đúng là cha mẹ không biết phải giấu mặt vào đâu

  Trả lờiXóa
 16. thật buồn khi có những người con như vậy, vậy nhưng muốn không bị rơi vào hoàn cảnh éo le như vậy thì những ông bố bà mẹ cần phải làm những gì đây, đương nhiên là phải giáo dục thật tốt cho con cái rồi, con dại cái mang mà , phòng bao giờ cũng tốt hơn chống

  Trả lờiXóa
 17. Thật là đáng buồn cho những bậc làm cha là mẹ, khi con mình có những hành động sai trái. Mà hành động đó lại là phản động, chống lại quê hương đất nước. Nhiều người con đã là cha mẹ phải khổ, phải chịu nhục khi đi theo các thế lực thù địch chống lại đất nước mình. Thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 18. tôi chợt nhớ đến bức thư do bé gái con của Trần Huỳnh Duy Thức viết cho bố nhân ngày của Cha, và tôi thấy đúng là ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ. chính trẻ con mới là đứa hiểu chuyện và thật thà nhất trong gia đình, chính những đứa nhỏ ấy lại biết suy nghĩ, lại khuyên răng bố mình quay đầu, vậy mà những người lớn lại là những kẻ thêm dầu vào lửa? nghĩ mà thấy ngượng cho những người lớn

  Trả lờiXóa
 19. cha mẹ sinh con, trời sinh tính. nhưng con đã hư hỏng, đã lầm đường lạc lối thì dù có thương con thì cũng nên biết suy nghĩ đúng sai phải trái chứ? hay là vì họ lại thấy vui vì kể từ ngày con vào tù, bố mẹ nhận được những khoản tiền từ trên trời rơi xuống? cha mẹ có được cuộc sống giàu có hơn lúc trước? vì thế thôi thì vì cha mẹ, con tiếp tục ngồi tù cũng được ư? phải chăng đây chính là bộ mặt thật của mẹ Uyên, mẹ Hằng?

  Trả lờiXóa
 20. Là người làm cha là mẹ nếu thấy con mình phạm lỗi thì phải chỉ cho con lỗi sai và cách để sửa chữa, đồng thời cũng phải là tấm gương đạo đức để con noi theo, ấy vậy mà những bà mẹ này lại hùa theo những cái sai của con, chỉ trích chính quyền, như vậy thì biết bao giờ mới thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 21. http://www.youtube.com/watch?v=-ZTj6y4Lm1Q

  Trả lờiXóa