Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CON DẠI CÁI MANG...LẠI CHUYỆN MẸ CHÁU UYÊN!

 Tử Thy
Người xưa nói câu cấm có sai anh em nha:
"Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà.."
  ờ, mà đời giờ khác rồi chả đúng tí nào nữa ấy nha!
       Anh mạo muội dẫn câu người xưa ra để chém chuyện nay đây. Chuyện cháu Phương Uyên, cháu hành động hồ đồ, trẻ trâu nhất thời quá khích và thiếu sự giáo dục của bàn tay và cái mồm của một con mẹ chân chính đã dẫn đến việc cháu sa vào vòng lao lí.
      Đến nay thì Uyên thực sự là người nối tiếng, được bạn bè xa gần biết đến như biểu tượng của tuổi trẻ tài cao không còn để ý đến giời đất gì ở đâu nữa. Nghĩ mà tiếc cho em, "ếch ngồi đáy chậu" đời người con gái ngắn lắm em à, trong khi bao bạn gái khác đang đú đởn làm đẹp, theo giai kiếm chồng thì em lại "lỡ bước" lao vào con đường chính trị làm gì khi mình chỉ là phận nữ. Mẹ! đứa nào bảo gái không được lao vào giành quyền lực với đám đàn ông, nhưng mà người ta tham gia chính trị bằng một cái đầu lạnh và đầy rầy những thủ đoạn chính trị đã được dạy dỗ cẩn thận trong các trường lớp em à. Và quan trọng ấy là cái mồm, một cái mồm với đầy lí lẽ thuyết phục cả hàng ngàn con người chứ không phải là một cái mỏ chỉ biết tru tréo em ạ. Anh thấy nhiệt tình chống phá, chửi bới thì em có thừa nhưng cái em thiếu lại là những nếp gấp từ trong vỏ não...

Hình ảnh nội tuyến 1
Mẹ con được phết
   
      Lại chuyện của mẹ em, anh lại thấy đó là một bà mẹ "Anh hùng" theo một nghĩa khác. Đọc được mấy dòng đơn của mẹ em, được thằng cha con mẹ nào ở cái Blog thằng Quê choa đít mẹ gì đó up lên, mà đéo biết có thật hay không có thêm thắt chỗ nào không. Nhưng mà anh thấy con dại thì cái mang thật đúng! Mẹ em viết gửi lên tận lãnh đạo cấp cao Việt Nam, trong đó lại còn chất vấn đến tận 9 câu hỏi cơ. Anh nghĩ nguyên nhân em tù tội, bị hủy hoại về đạo đức với nhà nước, với chế độ thế này cũng bắt nguồn từ con mẹ này. Cấm bảo có sai, con hư tại mẹ!
       Mẹ em quả là một người to tát khi trong lá đơn mẹ em đồng thời kính gửi cả Tổng bí thư, cả chủ tịch nước, cả thủ tướng chính phủ...đời anh chưa bao giờ thấy bà mẹ nào thế này. Chợt nghĩ truyền thống mẹ việt nam bất khuất, kiên cường, chịu thương chịu khó lại có kiểu biến tướng như bà mẹ này chăng? bà mẹ nào chả thương đứa con mình rứt ruột đẻ ra nhưng hãy thương con cái theo đúng cách, đừng để chỉ vì tình thương không đặt đúng chỗ ấy làm tổn hại đến đất nước, đến xã hội này. Con bà sai trái, vi phạm pháp luật thì để đảm bảo tính công bằng, trật tự xã hội thì phải chịu hình phạt. mà để phạt được Uyên thì cũng đã có những chứng cứ, bằng chứng xác đáng để xử tội chứ cũng không phải bừa bãi. Sao nghĩ về bà mẹ này, anh lại buồn! bà này yêu con quá đến mức hồ đồ hay vì một cái gì khác? Ngày xưa có những mẹ như mẹ Thứ, Mẹ Tơm, Mẹ suốt..hi sinh cả đời vì đất nước, hi sinh nuốt nghẹn nước mắt chảy ngược vào trong để cho những đứa con của mình ra đi cống hiến cho  núi sông...kể cả những bà mẹ bình thường trên đất nước này cũng vậy, cần mẫn làm ăn, vượt qua nghèo khó nuôi con, đâu có tha lôi nhau ra để kiện tụng chửi bởi. làm mình làm mẩy trên vũ đài chính trị để nay mai được nước ngoài để ý đến gia đình như một hiện tượng thế nay?
     Những câu hỏi ngớ ngẩn thể hiện tư duy trình độ thấp hơn cả bình dân học vụ của mẹ Uyên khiến anh không khỏi bức xúc. Mẹ em hỏi toàn những câu anh ngứa ấy lắm: Đảng và Nhà nước có phải là một hay không? nếu là một sao lại phải có Đảng kì và quốc kì, trong luật về bảo vệ ANQG có điều nào quy định bảo vệ đảng...Anh nói thật chứ những câu hỏi thiếu suy nghĩ thế này cũng mang ra chất vấn báo đài, đơn thư rùm beng lên cho bằng được. vâng dĩ nhiên, chế độ này dân chủ, bà có quyền hỏi về bất kì điều gì bà muốn nhưng trước khi hỏi bà nên chịu khó đọc sách, hoặc lên mạng nhờ con cháu đọc giùm cho trên đó có giải thích rõ ràng đấy, bí quá thì mang gửi hộp thư truyền hình mà không thì mang ra xã, ra phường mà hỏi. Trình độ này thì địa phương sẽ trả lời được chứ chưa cần to tát hoành tráng hóa đưa lên trung ương đâu.
      Như trình độ công nhân ngành xây dựng như anh thì anh cũng trả lời được quá nửa đấy. Bà này muốn trở thành phụ nữ thế kỉ XXI hay sao mà toàn hành động những kiểu gây ồn ào vậy, hay thị muốn thành hót girl cùng con gái quý hóa đang trong tù của mình..oan thị mầu đấy thị. Nghe thị kêu mà ức chế vãi đái, đéo mẹ đéo biết hàng xóm nhà thị có cho con mẹ này ăn gạch không nữa! Sai thì sửa, chửa thì đẻ, đéo gì mà không chịu nhận lỗi sai! Đúng là một cái mồm đàn bả....
Nguồn: vietnamngayve.blogspot.com

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Hết con lại đến mẹ. Chẳng hiểu mẹ con nhà này kiểu gì nữa nhỉ? Con thì chống phá nhà nước, Đảng đến nỗi phải đi tù 6 năm còn mẹ thì bày đặt gửi đơn chất vấn chính quyền với những câu hỏi chẳng liên quan. Không hiểu chuyện là một, để bản thân bị kích động bởi bọn phản động là hai, bà mẹ của Uyên không hiểu có phải do thương con quá hóa rồ không mà cũng lại vô tình đặt bản thân vào tình huống giúp sức cho bọn phản động. "Con hư tại mẹ" quả không sai, con đã sai lầm mà mẹ còn không nhận ra. Haizzz.

  Trả lờiXóa
 2. chịu thôi, bó tay với những phần tử như thế này. mẹ con nhà này muốn nổi tiếng hay sao đây, nhưng nổi cái kiểu này à, chỉ bôi nhọ thanh danh thôi,
  hết con rồi mẹ. quả la con hư tại mẹ, không sai. toàn những hành động ngang ngược, không coi pháp luật ra gì.

  Trả lờiXóa
 3. Bài này viết hay vãi cả đái. Anh đồng ý với tác giả tử thi hay xác chết gì đấy. Cái việc thương con như vậy là hỏng. Có khi còn hỏng hết ấy chứ. Em Uyên thì chỉ kiểu mồm quai đít bị mà thôi. Chỉ được cái nghe lời bọn phản động sai bảo làm càn bậy để gánh phải họa. Em ý được hứa hẹn nhận tiền, cho tiền mua lap top nên em ấy chống Nhà nước. Chứng tỏ suy nghĩ của em ấy sai lầm trầm trọng. Nhưng mà sai lầm em ấy có thể nhất thời chưa nhận ra thì những người lớn tuổi phải giúp em ấy nhận ra. Nhưng đằng này mẹ của em ý còn a dua, a tòng vào nữa nên bao giờ thì em ấy mới biết sai mà sửa chữa. Vấn đề ở đây là người mẹ này viết lách đơn từ còn sai chềnh ềnh ra đấy. Nhưng bà cứ lớn tiếng này nọ. Để có dịp cho mấy thằng phản động chúng nó bơm đểu, chặt chém. Thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 4. con dại cái mang, âu cũng là do cách dạy dỗ của người lớn nên Uyên mới như vậy, mẹ Uyên như thế chẳng trách em lầm đường lạc lỗi, và mẹ em còn cứ như thế e rằng bà càng ngày càng nhấn em vào vũng bùn đen tối mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc mấy câu hỏi mà me uyên hỏi kiện lên trên mà xem, tôi không nghĩ những câu hỏi đó là của bà. Thiết nghĩ có kẻ nào đó đứng sau xui bà làm những chuyện như vậy. Thực tế thì có người mẹ nào chịu đựng nổi chuyện con mình phải vào tù lại là vì tội tuyên truyền chống Nhà nước. bản thân uyên cô còn trẻ lại vì tham lam nên mới làm chuyện sai trái. Đừng chỉ nhìn nhận bên ngoài mà đánh giá người mẹ của Uyên như vậy. Tôi đồng ý rằng bà thương con nhưng cái cách mà bà làm là sai lầm, chỉ vậy mà thôi

   Xóa
  2. Tại sao bạn lại bao biện cho bà mẹ như thế. Tôi thấy rõ ràng người mẹ đó sai sờ sờ luôn. Con gái bà ta bị bắt vào tù vì tội gì chứ, chính là chống lại dân tộc Viêt Nam này. Có phải bà ta không biết đâu, bà ta biết bà ta hiểu nhưng rồi sao. Con sai mẹ không biết đường dạy dỗ lại còn muốn kêu oan cho nó, nó có oan ức gì đâu mà kêu. Cách bà dạy con như vậy thì tôi cũng chịu luôn, thảo nào con hư là phải

   Xóa
 5. Ai đời con sai mà mẹ cứ bênh chằm chặp như vậy không, chẳng trách con hư là phải, bà mẹ nào cũng như vậy thì làm hỏng hết cả thế hệ trẻ. Oan khuất gì chứ, con tuyên truyền chống nhà nước, chế bom để đặt bom vào nơi công cộng, mẹ lại đi cho rằng đó là hành động yêu nước, yêu nước hay thiêu nước đây?

  Trả lờiXóa
 6. Hai mẹ con này bị tiền làm lóa mắt rồi, hết con rồi lại đến mẹ. Được kẻ xấu cho tiền con sẵn sàng làm mọi việc kể cả đặt bom khủng bố, giết người vô tội. Vì tiền mẹ sẵn sàng bênh con, kêu con mẹ bị oan, con đặt bom là đúng, con chống nhà nước là đúng. Ôi chao, tình mẹ con thật cao cả, nhưng tiếc là tình mẹ con của Phương Uyên chỉ cao bằng vài tờ đô la thôi

  Trả lờiXóa
 7. umm thì "con dại cái mang" sinh ra cái đứa con bất hiếu, bất nhân bất nghĩa, phản bội tổ quốc, bán đứng dân tộc, làm sao tránh được trách nhiệm từ phía gia đình chứ, phải nói rằng cái bọn đã lợi dung con Uyên cũng độc thật, chúng đã lợi dụng con Uyên hết mức xong giờ đến mẹ nó cũng không tha!

  Trả lờiXóa
 8. Cái câu con hư tại mẹ, cháu hư tại bà , tưởng rằng nó không còn sức sống trong thời đại ngày nay. Thế mà qua cái câu chuyện của mẹ con Uyên thì đúng là chuyện lạ có thật, thời nay mà vẫn còn có cái cảnh con hư, mẹ bênh, thậm chí cổ vũ, hò reo động viên cho những hành động ngu ngốc của con mình, hay là trí tuệ của mẹ con kém cỏi, ngu ngốc như nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn biết là thương con chẳng ai bằng mẹ nhưng mà cái cách thương như thế này chẳng khác nào giết con cả. Biết con sai thì hãy khuyên bảo con cho con ở trong tù cải tạo tốt còn ra tù sớm về với cuộc sống đằng này lại vẽ đường cho hươu chạy.

  Trả lờiXóa
 10. Đùa chứ tác giả tử thi ăn nói kiểu gì vậy. Vội vàng phán xét, vội vàng nói người ta như thế. bạn nhìn lại cách mình viết bài đi. Bạn biết gì về mẹ Uyên, ừ thì Uyên mang tội lớn, cái tội bản thân tôi cũng không bao giờ tha thứ cho cô ta. Thế nhưng mẹ thương con thì có gì sai. có trách thì trách cái cách mà bà mẹ Uyên đã làm, chứ đừng nói như thế với một bà mẹ đang đau khổ vì chuyện của con mình. Con vào tù mẹ nào mà không đau. Có thể bà đã không chấp nhận được sự thật đó, bà vẫn đang tìm một điều gì đó cho rằng con mình vô tội. Tôi chỉ thấy thương thay cho bà mà thôi

  Trả lờiXóa