Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHẾT CŨNG KHÔNG RỬA HẾT TỘI

Mây Mây
       Đọc bức thư của “tiến sỹ” Cù Huy Hà Vũ mà “rơi nước mắt, trào nước mũi”. Cảm động làm sao, ngưỡng mộ tình cảm của vợ chồng “tiến sỹ” và thấy “lòng yêu nước, công lao đóng góp cho đất nước” của “tiến sỹ” thật là to lớn. Từ bức thư, được biết hiện nay “tiến sỹ” đang tuyệt thực, tuyệt thực không phải để tự tử mà theo như “tiến sỹ” thì là để “phản đối việc Giám thị Lường Văn Tuyến xâm phạm quyền lợi hợp pháp, chính đáng” của “tiến sỹ”. Mà cái quyền lợi hợp pháp ở đây là đưa đơn tố cáo một giám thị trại giam mà theo “tiến sỹ” thì người cán bộ này muốn giết “tiến sỹ”. Chẳng hiểu “tiến sỹ” làm gì nên tội mà cán bộ trại giam lại muốn giết, phải chăng chính cái tội mà “tiến sỹ” bị kết án là nguyên nhân gây ra việc này, mà nếu người cán bộ kia muốn giết ông ta thật thì đó là việc không quá khó, thế mà tới nay “tiến sỹ” vẫn sống sờ sờ ra đó, đơn giản đó chỉ là suy diễn của ông ta, khi ông ta đang phải đền tội, đang thụ án trong tù thì cái tâm lý của ông ta như thế là chuyện thường. Trước đây, bên ngoài tung hoành, ăn sung mặc sướng, được mọi người coi trọng vì dù gì cũng là “tiến sỹ”, lại là “tiến sỹ” Luật, thế nhưng bây giờ ông ta chỉ là một tù nhân, lại mắc cái tội mà người đời khinh bỉ, bị coi thường thì nhìn ai chả ra kẻ thù của mình, từ bụng ta suy ra bụng người, có khi muốn giết người ta thì lại nghĩ người ta cũng muốn giết mình ấy chứ.


       Ông ta nói ông ta mắc tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” mà ông ta “luôn khẳng định là tôi hoàn toàn vô tội”, vâng xin thưa là có cái thằng nào ngu mà khi phạm tội lại nhận mình có tội đâu, hầu hết thì đều là “tôi bị oan”, “tôi vô tội”…, chứ ít có ai lại nhận là mình có tội, những lời nhận tội hầu hết đều được thốt ra khi đã có bằng chứng quá rõ ràng và không thể trốn tránh được nữa, hay nó được thốt ra khi người phạm tội biết hối hận, ăn năn về hành vi của mình, còn với những loại đã vi phạm mà còn ngoan cố thì bao giờ cũng kêu oan, kêu này kêu kia, càng tội nặng thì càng kêu to, tìm cách phá rối, gây khó khăn trở ngại cho cơ quan chức năng trong quá trình điều tra và xử lý….


       “Tiến sỹ” nói ông ta đấu tranh vì công lý, vì dân chủ, nhân quyền, đấu tranh trên cơ sở pháp luật, thế nhưng tất cả các bằng chứng thu được trong quá trình điều tra thì ngược lại, ông ta đã vi phạm pháp luật, làm những việc pháp luật không cho phép, dù biết vi phạm nhưng vẫn làm. Còn về dân chủ nhân quyền thì xin hỏi, ông đã làm được gì cho chúng tôi chưa, và chúng tôi cũng đâu có thiếu dân chủ, nhân quyền để ông phải đấu tranh hộ, nếu bị áp bức thì chúng tôi cũng có não chứ, chúng tôi sẽ đấu tranh và khi nào chúng tôi nhờ ông thì ông hãy làm, dừng phán đoán và quyết định số phận cho chúng tôi như thế chứ, ông cũng chỉ là một “tiến sỹ” thôi, chưa đủ trình độ để quyết định cuộc sống cho chúng tôi, chưa đủ trình độ để phán quyết xem chúng tôi có dân chủ, nhân quyền hay không mà đấu với chả tranh. Nếu vì công lý, nếu ông có kiến thức về Luật học uyên thâm như vậy sao không dùng nó mà đấu tranh đòi công bằng cho những nạn nhận nhiễm chất độc màu da cam đi, sao không mang kiến thức ra mà đòi chính phủ Mỹ bồi thường cho họ đi, sao không dùng kiến thức đó mà bảo vệ người Việt Nam khi hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ bị chúng kiện này kiện kia để ép giá, ăn chặn công sức lao động của nhận dân di, sao lại dùng cái kiến thức đó để đi làm những công việc mà đến con “ca - ve” nó cũng không thèm làm vậy?

Chân dung vị "tiến sỹ" của chúng ta
       Trong bức thư “tiến sỹ” cũng nhắc tới người cha của mình là nguyên Bộ trưởng – nhà thơ Cù Huy Cận, nhắc tới truyền thống yêu nước của gia đình, của dòng họ mình, thật không biết xấu hổ khi nhắc tới cha của mình, nhắc tới dòng họ mình, cha ông, dòng họ ông yêu nước nhưng ông thì bán nước ông biết không? Tôi tin rằng nếu nhà thơ Huy Cận còn sống chắc không biết giấu mặt vào đâu khi có người con trai tìm mọi cách chống lại Nhà nước, chống lại Dân tộc mà bản thân nhà thơ và đồng đội mình đã hi sinh để giành độc lập và bảo vệ cho tới ngày hôm nay. Xin thưa, bố của ông được người đời tôn kính bao nhiêu thì nay ông bị người đời khinh bỉ bấy nhiêu, mang tiếng là một “tiến sỹ” Luật mà lại bán nước, hại dân, lại còn cứ mở mồm ra là vì dân chủ với chả nhận quyền. Nói mà không biết ngượng.

       “Tiến sỹ” còn nói “Tôi năm nay đã 56 tuổi tây, 57 tuổi ta, nên đã có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về những hành vi phản dân chủ của Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về sự đàn áp của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam”, thật nực cười khi chỉ “tiến sỹ” mới thấy được nhân dân Việt Nam bị chính quyền áp bức, sao chúng tôi là những “nạn nhân” theo như lời “tiến sỹ” thì lại không thấy mình bị áp bức nhỉ, lạ thật. Chúng tôi vẫn sống cuộc sống hạnh phúc, ấm no đầy đủ, vui vẻ, đầy đủ quyền lợi có thiếu gì đâu trong khi hiện nay “tiến sỹ” lại đang trong tù để hối lỗi, tôi khuyên “tiến sỹ” nên thành khẩn hối lỗi vì chính người cha của “tiến sỹ”, hẫy giữ cho cha của “tiến sỹ” một chút danh dự cuối cùng mà ông đã bao năm gây dựng mà nay nó đang bị chính “tiến sỹ” phá hoại đấy.

       Còn cái gì mà “Nếu tôi chết thì nhân dân Việt Nam sẽ trả thù cho tôi ”, xin khẳng định là không bao giờ có chuyện ấy đâu, chính bản thân “tiến sỹ” cũng biết điều đó. Nếu “tiến sỹ” có chết thì trước hết vợ “tiến sỹ” có thể sẽ đi bước nữa, cùng lắm cũng thương tiếc chồng trong vài ba năm thôi, rồi sẽ hạnh phúc bên người khác, tiếp theo là cái thế lực mà “tiến sỹ” đã và đang làm việc cho họ ấy, họ cũng chả quan tâm “tiến sỹ” chết hay sống đâu, họ sẽ lợi dụng cái chết của “tiến sỹ” để làm đòn bẩy cho một số chiêu trò khác của chúng trong một thời gian ngắn ngủi, rồi “tiến sỹ” sẽ bị lãng quên, coi như chưa hề tồn tại với chúng, “tiến sỹ” chết thì chúng có nhiều “tiến sỹ” khác thay thế, không có gì là quan trọng cả, còn với nhân dân Việt Nam là chúng tôi thì khẳng định là sẽ không có một giọt nước mắt nào rơi xuống cho ông đâu, vì sao ư, vì ông là một kẻ bán nước, phản động, chúng tôi hận còn không đủ, mong những người con người như ông đừng tồn tại trên đời để chúng tôi được sống yên ổn còn chưa đủ nữa là thương tiếc ông khi ông chết, đừng có ngồi trong tù nhàn rỗi mà mơ tưởng nữa ông ơi, đầu hai thứ tóc rồi, sống hai phần ba cuộc đời rồi mà còn mắc phải cái sai lầm chết người ấy, không bằng một đứa trẻ con nhặt cứt gà bỏ vào mồm, dại mà còn không biết đường hối lỗi, ngồi trong tù mà tuyệt thực, mà chắc gì ông đã tuyệt thực thật, tuyệt thực trước mặt cán bộ trại giam, trước mặt nhà báo thôi, chứ có khi đêm đang ngủ lại mò dậy ăn vụng ý chứ. Những trò bẩn này có diễn cũng không ai xem đâu nên đừng có phí sức nữa. Dù bây giờ ông có chết cũng không rửa được hết tội của ông đâu thưa ngài “tiến sỹ” ạ.

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Nhìn cái mặt Cù Huy Hà Vũ trông hãm tài VL, nhìn ngu si đần đồn quá. Hắn đã bị bắt vì tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã thế vào tù lại còn già mồm, lại còn giở trò tuyệt thực chứ, thử xem được bao lâu, như thế thì công an thấy thương mà tha tù cho hắn chăng, hắn lại còn vu khống cho công an là đánh đập hắn, đúng là một con chó già mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe dù gì ông Cù huy Hà Vũ cũng là tiến sĩ luật, bạn nói thế cũng mất mặt ông ta lắm. Ông ta chỉ ngu khi chống lại chính đất nước mình thôi. Cũng phải, loại hám tiền như ông ta thì gì mà không dám làm. Giờ lão ngồi giữa 4 bức tường rồi cũng là thời gian cho ông Cù Huy Hà Vũ suy nghĩ lại những gì mà ông ta đã làm. Không biết ông ta hối được đến mức nào. Gọi ông ta là con chó cũng không ngoa đâu nhỉ

   Xóa
 2. Nhìn béo tốt thế kia mà bảo tuyệt thực. Để xem ông ta nhịn ăn được mấy bữa? Ông bảo ông không có tội à? Chẳng có đứa nào phạm tội mà không luôn mồm "tôi bị oan, tôi không có tội" như ông cả. Tội của ông đã quá rõ ràng trong bản án đã được tuyên. Thật xấu hổ khi nhà thơ Cù Huy cận lại sinh ra đứa con lạc loài như ông.

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ ngoại tình bị bắt tại trận nay lại cùng vợ diễn trò hề gì chứ. Ông Cù Huy Hà Vũ, ông ngồi tù mà cũng không chịu yên phận nữa. Mà cũng phải thôi, một kẻ mà tay chân mồm liên tục hoạt động chống phá thì giơ ngồi tù chắc ông ta ngứa ngáy tay chân đấy mà. Ông ta đòi kiện, ông ta kiện ai, cái gì cũng phải có lý của nó chứ, ông muốn gì mà cũng được sao, sự đời đâu có thế

  Trả lờiXóa
 4. Lão này tuyệt thực thì có chục ngày cũng không ăn thua gì, trông lão béo tốt thế cơ mà. Muốn tuyệt thực thì cho lão tuyệt thực. Tôi không nghĩ ông Cù Huy Hà Vũ này muốn tuyệt thực đên chết đâu. ông ta chết thì làm sao mà chống lại đất nước được - việc ông ta mong muốn hay tha thiết làm như vậy cơ mà. Mình cũng ghét cay cái lão này, cho lão ta mục xương trong tù luôn

  Trả lờiXóa
 5. Có người muốn giết ông mà ông vẫn có thể ở đó khua môi múa mép hay sao, ông Cù Huy Hà Vũ? Đầu óc ông có vẻ hoang tưởng quá nhỉ? Ở Việt Nam người dân luôn được đảm bảo tất cả các quyền lợi và Đảng, Nhà nước luôn chăm lo, tạo điều kiện cho các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, nhân dân luôn một lòng tin theo Đảng chứ không hề như ông xuyên tạc và bịa đặt đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Người ta không chọn được nơi mình sinh ra nhưng chọn được cho mình cách sống cơ mà. Tại sao sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước mà Cù Huy Hạ Vũ lại cố những hành vi như thế nhỉ? Như thế nào thì ai cũng biết, chống chính quyền nhân dân...Phải nói rằng Vũ bị hoang tưởng chính trị một cách kinh khủng, đấu tranh vì công lý ư? Việt Nam chưa đến nỗi không tồn tại công lý đâu ông Vũ ạ. Ông lợi dụng mấy cái lý do vớ vẩn tự ông nghĩ ra rồi điên loạn chống phá, đáng thất vọng hơn là ông còn mang người cha đáng kính của mình ra để làm lá chắn. Haiz.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới nói lão ta bị biến tướng, sinh ra trong một gia đình có có truyền thống yêu nước nhưng chỉ có mỗi lão ta là đạo đức bị xói mòn. Đạo đức không có thì có là giáo sư tiến sỹ cũng vứt đi. Bác Hồ nói rồi: có tài mà không có đức thì là người vô dụng. Ông Cù Huy Hà Vũ không chỉ vô dụng mà còn hơn nữa là bán rẻ lương tâm chống lại chính đất nước của mình

   Xóa
 7. Đúng là chết cũng không hối cải ông Vũ ạ. Người ta gọi ông là tiến sỹ luật mà ông chẳng sử dụng điều đó để đóng góp cho đất nước, nhân dân. Lại có những tư tưởng phản động, ông muốn tìm cái dân chủ, nhân quyền kiểu gì, kiểu Mỹ ư? Xin thưa thế thì ông nên nằm trong nhà tù để mơ những giấc mơ đẹp của ông về cái dân chủ ảo tưởng đấy. Biết mình là ai, hiểu công việc của mình là gì mà còn có những hành động sai lầm như thế thì cũng chịu, đừng có lôi hình ảnh của gia đình ông ra để bôi nhọ nữa, cha ông, nhà thơ Cù Huy Cận được người ta tôn trọng lắm đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Cù Huy Hà Vũ và đám rận chủ kia chết cả ngàn lần cũng chẳng rửa hết tội ấy ạ. Sống trên đời mấy chục năm, làm tiến sỹ, giáo sư ấy thế mà đầu óc dốt nát chẳng phân biệt trắng đen cứ thấy tiền là lao vào xâu xé rồi chửi bới Đảng và nhà nước. Đúng là cái lũ bất lương lắm mà

  Trả lờiXóa
 9. Một tiến sĩ chân chính thì không bao giờ có hành động như vậy. Được ăn học tử tế, có trình độ, kiến thức, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống, có tinh thần yêu nước. Thế những ông lại đi ngược lại truyền thống gia đình, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tôc, làm những điều không thể tha thứ. Ông sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng như vậy, tiến sĩ này có chết cũng không thể rửa sạch tội của mình. Không những có tội với Nhà nước, nơi ông đã sinh ra và lớn lên, nơi cho ông cuộc sống như ngày hôm nay. Mà ông có tội với chính tổ tiên mình. Người cha của mình, khi ông đã từ bỏ truyền thống của gia đình, làm những việc trái với lương tâm, trái đạo đức.

  Trả lờiXóa
 11. Câu nói của Cù Huy Hà Vũ thật buồn cười. Sự ngạo mạn mà thôi. Ông ta đang phải trả giá vì những việc làm ngu xuẩn của mình, việc làm đi ngược lại với sự phát triển của đất nước và toàn xã hội. Ông ta chịu như thế thì là điều đáng mừng. Đất nước, xã hội giảm đi được một con sâu đục khoét. Đây là lời cảnh báo cho những kẻ đang có hành động trái đạo đức, quay lưng lại với dân tộc. Chúng mày sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. cù huy hà vũ vào tù rồi mà vẫn cứ làm khó dễ các cán bộ trại giam thế nhĩ,tuyệt thực chẳng qua là bao lâu nay ăn sung sướng sơn hào hải vị quen rồi bây giờ vào tù thụ án thì lấy đâu ra mà ăn.lại kiếm cớ này nọ để kiếm miếng ăn ngon hơn ý mà.cái tội tuyên truyền chống phá nhà nước thì không xứng đáng ăn cơm nhà nước

  Trả lờiXóa
 13. Ông Cù Huy Hà vũ này còn ngạo mạn tới mức thế này, ông ta phát ngôn một câu kinh người "Nếu tôi chết nhân dân Việt Nam sẽ trả thù cho tôi". Nực cười phải không các bác, ông tiến sỹ luật này mắc bệnh hoang tưởng nặng rồi. Không hiểu "nhân dân" mà ông ta nhắc tới ở đây là những ai. chắc chỉ toàn là bọn ruồi nhặng bâu quanh ông ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông ta đâu có là cái gì để nhân dân trả thù cho ông ta chứ. ông ta đã làm được gì cho đất nước này? hay chỉ gặm cái mác tiến sĩ luật mà cha mẹ ông ta đã hi sinh, nhân dân đất nước đã tin tưởng mà tạo điều kiện cho ông ta có được???
   chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng. học hành có đến đâu lắm mà đòi hỏi. nghĩ mình là ai? ông ta chỉ là tên tội đồ dân tộc, đứa con bất hiếu, kẻ ngu muội hám tiền tài mà đi theo gót kẻ thù. tổ tiên ông ta có ở dưới suối vàng cũng cảm thấy xấu hổ. ông ta có tuyệt thực chết cũng là cha mẹ ông ta kéo ông ta xuống để dạy dỗ thôi!

   Xóa
  2. Đấy thế mà lão dám bảo là lão chết thì nhân dân Việt Nam trả thù cho lão, lão mà nói trước mình chắc mình đạp cho lão phát quá. Ông ta có là tiến sỹ hay gì gì đi nữa mà không có đạo đức như thế thì cũng chết đi cho rồi, ở đời cũng chỉ phá hoại thôi. lão phản cha phản mẹ vậy mà dám nhắc tới Bộ trưởng Cù Huy Cận, một đứa con bất hiếu.

   Xóa
 14. Đúng là bệnh ảo tưởng hoang tưởng của Cù Huy Hạ Vũ ngày một trầm trọng rồi hắn tưởng tượng ra những thứ điên điên khùng khùng nhưng mà lại có ý đồ cả.Lại còn tuyệt thực nữa chứ ghê quá ta.Ngông cuồng ngao mạn và ảo tưởng đúng là hết thuốc chữa.Có khi Nhà nước phải cho xây dựng cái trại giam đa năng dành riêng cho những con bệnh như Cù Huy Hạ Vũ cái trại giam mà vừa là cái trại tâm thần dành cho những kẻ tâm thần chính trị như hắn cũng nên.

  Trả lờiXóa
 15. Ông Cù Huy Hà Vũ này vào tù rồi mà vẫn không chịu ngồi yên. Cả đời ông ta chắc chỉ có hoat động chống phá mới làm ông ta sung sướng, chứ ngồi yên trong 4 bức tường ông ta không chịu nổi đây mà. Phải nói với ông Cù Huy Hà Vũ rằng, ông 56 57 tuổi đầu rồi mà còn ngu dại quá, ông có hiểu gì về dân tộc, về cuộc sống của nhân dân Việt Nam hay không. Bản thân ông đâu có đạo đức tốt đẹp gì, ông đâu có tư cách để phán xét về dân chủ.

  Trả lờiXóa
 16. Một tiến sĩ, một con người được đào tạo bài bản, được Nhà nước tạo điều kiện cho học tập để rồi có những hành vi chống lại Nhà nước. Đúng là có chết cũng không rửa hết tội, thế mà ở trong tù lại còn có những hành động chống phá. Không hiểu ông này nghĩ gì nữa. Thật đáng xấu hổ cho ông, ông nên tự mình xem lại chính mình đi, sống như thế này nhục và tội lỗi thì làm sao mà sống được.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng vậy, ông này có chết cũng không rửa hết tội. Ông Vũ là một người con đất Việt nhưng lại có những hành vi chống lại đất nước, những hành động đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc. Thật là đáng tiếc cho một con người có học thức, nhưng những nhận thức lại quá sai lầm.

  Trả lờiXóa