Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢM KÍCH SỰ GIÚP ĐỠ TẬN TÌNH CỦA CÔNG AN VIỆT NAM


Anh Còi

       “Tao ghét bọn Công an lắm!”- đây là lời của một bạn trẻ chia sẽ trên mạng xã hôi. Không những chỉ riêng bạn này mà còn rất nhiều bạn khác cũng có những suy nghĩ và chia sẽ với nhau như vậy.        Nhưng xin lỗi các bạn đi. Các bạn thử nghĩ xem nếu một ngày trong xã hội này không có những chiến sĩ công an thì các bạn có được sống bình yên trên cái đất Việt Nam này không.  Anh Còi viết bài viết này bởi vì bức xúc trước những con người vô văn hóa, chỉ biết sống cho bản thân mình, chứ không phải bênh vực gì cả. Nghề nào cũng vậy cả thôi!

       Đã có những chiến sĩ công an nằm xuống mãi mãi, cũng có người phải bỏ đi cánh tay ở lại mảnh đất linh thiêng này. Vì phải đấu tranh cho sự công bằng trong cái xã hội này, vì bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Các bạn thử nghĩ xem, lúc các bạn ngủ ngon như vậy, ai là người âm thầm đấu tranh, ai là người tuần tra không kể mưa nắng, rét mướt,… để canh giấc ngủ yên cho mọi người. Vậy mà vẫn có những kẻ cứ luôn miệng chửi “Bọn chó áo xanh” hay “Bọn chó áo vàng”. Tất nhiên ngành nào cũng vậy, không thể tránh khỏi những con sâu, mọt. Nhưng sẽ là quá đáng khi giành những từ ngữ như vậy cho các chiến sĩ Công an Việt Nam. Các bạn ghét Công an lắm à? Tại sao vậy? Tại sao các bạn ra đường không chấp hành cho đầy đủ đi, đừng có vi phạm rồi bị xử lí lại chửi công an, chính các bạn hãy làm tốt nghĩa vụ của một công dân đi rồi hãy đánh giá những người thi hành luật pháp. Thật buồn khi có những con người nhận thức tồi tệ đến như vậy đó.


       Đây là một lá thư do một người nước ngoài viết để cảm ơn CSGT bắt cướp, lá thư được một doanh nhân người Pakitstan viết để bày tỏ cảm kích đối với sự giúp đỡ kịp thời của các chiến sỹ CSGT số 5 và Công an phường Gia Thụy. Vào khoảng 10 giờ ngày 29/6, Thượng sỹ Dương Thành Đạt và Thượng sỹ Đỗ Hữu Đức, Đội CSGT số 5- Phòng CSGT - CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ ở đoạn đường Nguyễn Sơn - Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội) thì nghe tiếng tri hô: "Cướp cướp". CSGT cùng Công an phường Gia Thụy đã có mặt kịp thời, khống chế gã thanh niên đang bị một người nước ngoài giữ chặt tay. Lá thư cảm ơn Tại Công an phường Gia Thụy, đối tượng khai tên là Nguyễn Như Quỳnh (SN 1985, ở Nghi Lộc, Nghệ An), có 1 tiền án, 1 tiền sự. Quỳnh đã theo dõi người nước ngoài này trên dọc tuyến xe buýt qua địa bàn quận Long Biên. Đến điểm dừng đỗ trước cửa số nhà 434 Nguyễn Văn Cừ, hắn móc trộm ví tiền của người này thì bị phát hiện. Ông Abdull Rauf Khan – một doanh nhân người Pakitstan sau khi nhận được sự trợ giúp kịp thời, thông qua trợ lý của mình đã viết thư bày tỏ lòng

cảm kích của ông đối với sự giúp đỡ kịp thời của các chiến sỹ CSGT số 5 và Công an phường Gia Thụy. Ông Abdull Rauf Khan bày tỏ, đã từng đi qua nhiều nước trên thế giới nhưng chưa khi nào nhận được sự giúp đỡ tận tình như ở Việt Nam. Chỉ sau khi vụ việc xảy ra 3 phút, các chiến sỹ công an đã có mặt kịp thời giúp đỡ người bị hại...
          Qua câu chuyện trên ta thấy chỉ là một việc làm nhỏ của đội CSGT số 5 và công an phường Gia Thụy, tuy nhiên được người ta cảm thấy rất cảm kích và biết ơn các chiến sĩ CAND Việt Nam. Vậy mà lại có những kẻ chưa làm được việc gì cho xã hội này lại cứ đi bới móc, nói xấu các chiến sĩ CAND Việt Nam. Thật tệ hại. Không chấp nhận được.

       Qua câu chuyện về bức thư của người nước ngoài nói trên nói riêng và những công lao của các chiến sĩ CAND Việt Nam nói chung thì chúng ta vẫn có thể tự tin khẳng định rằng: các chiến sĩ Công an Việt Nam đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Hình ảnh các anh vẫn rất đẹp trong mắt nhân dân Việt Nam và bạn bè trên thế giới này. Mong các anh tiếp tục phát huy tốt và xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân.

Đăng nhận xét

39 Nhận xét

 1. Những chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam đang ngày đêm không quản ngại khó khăn gian khổ bảo vệ sự bình yên của cuộc sống, có biết bao nhiêu chiến sĩ đã dũng cảm hi sinh, để lại đằng sau là cả một nỗi niềm. Nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu được những sự hi sinh, mất mát đó, lại đi có những lời nói,hành động không đẹp như vậy. Hình ảnh đẹp về chiến sĩ Công an sẽ mãi trong lòng chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao lại có những lời nói như vậy về các chiến sĩ Công an, có phải bộ phận chưa hiểu được về những chiến sĩ Công an, những chiến công thầm lặng của những chiến sĩ. Khi các bạn đang chìm trong giấc ngủ thì các chiến sĩ Công an đang phải lặn lội ngoài đường vì giấc ngủ của chúng ta, còn bao nhiêu tấm gương của các chiến sĩ không quản ngại khó khăn, gian khổ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc sống vốn đau ở chỗ đó, con sâu làm rầu nồi canh, mà xấu lại dễ bị lan xa, hàng ngũ công an nhân dân đâu chỉ có một vài anh công an giao thông thiếu trách nhiệm khi làm nhiệm vụ đâu, thế nhưng chỉ một anh áo vàng vi phạm là dân ta vơ cho cả đội, cả lực lượng luôn.
  Thành ra khi thấy nhiều người tự nhiên có cái nhìn định kiến với công an làm mình cũng thấy không đồng ý lắm

  Trả lờiXóa
 4. tôi thì cũng không ghét công an cho lắm, đôi khi còn thấy mấy cha công an khổ vl, troll một tí thôi, chứ công an cũng vất vả lắm chứ, nhưng tại sao công an vẫn bi nhiều người ghet. trước hết theo tôi có 2 lý do,
  thứ nhất, bởi họ trực tiếp quan hệ, xử phạt với những người vi phạm, do trình độ dân trí của mình cao quá nên hầu như ai cũng đã từng vi phạm có người đã bị xử phạt, có người may mắn thoát.
  thứ Hai bởi lẽ có một số công an làm không đúng nhiệm vụ, sách nhiễu nhân dân, nhận tiền hối lộ vô hình chung làm xấu đi hình ảnh của cả một lực lượng trong mắt người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Công an nhân dân là những người bảo vệ trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sự bình yên của nhân dân. Ấy thế mà lại có những kẻ luôn nói xấu công an, đó toàn là những kẻ xấu, thử hỏi nếu không có công an thì xã hội này sẽ ra sao, thật sự sẽ rất chi là hỗn loạn. Do đó, việc của công an phải làm là như vậy, hãy hiểu cho sự vất vả và sự hi sinh của công an để bảo vệ xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Không có công an thử xem, xã hội này có mà loạn, bọn giết người cướp của có mà nhan nhản, người người coi thường pháp luật, quả đúng là một điều đáng sợ. Vì công việc mà công an luôn phải hết mình, tận tụy vì công việc để bảo vệ sự bình yên của nhân dân, sự công bằng của nhân dân, do đó chúng ta phải hết sức thông cảm và hiểu cho công việc của họ.

  Trả lờiXóa
 7. Công lao của lực lượng công an nhân dân quả thực rất to lớn, họ là những người bảo vệ sự bình yên cho xã hội, bảo vệ sự công bằng cho người dân, giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn. Có rất nhiều tấm gương công an tốt, dũng cảm, chúng ta hãy nhìn nhận một cách khách quan về họ thì sẽ thấy được sự vất vả của họ, sẽ thấy được những nét đẹp của họ.

  Trả lờiXóa
 8. Tất nhiên lực lượng công an về cơ bản thì giúp đỡ người dân, và như tác giả đã nói, không có công an không được, đó vừa là bổn phận, là trách nhiệm của họ chính vì thế đừng đặt ra câu hỏi kiểu không có công an thì xã hội ra sao, chả có lực lượng này khắc có lực lượng khác làm nhiệm vụ đó, có điều mỗi người một việc, hi vọng công an làm tốt nhiệm vụ của họ, tôi làm tốt nhiệm vụ của tôi.

  Trả lờiXóa
 9. công an cũng có người này người kia chứ, đâu phải công an ai cung xấu, và không phải công an thì ai cũng tốt chứ, đời nó là như thế, ngàn việc tốt thì người ta không để ý , khoong đánh giá, nhưng chỉ cần một việc xáu thì họ soi cho bằng chết mà thôi, đấy cũng là một thói hư tật xấu cua nguwoif việt nam chỉ biết chê trách người khác, mà bản thân mình con chưa làm đúng, chưa làm được như họ, chỉ phán như thánh là giỏi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. các bạn trẻ chỉ nhìn vào cái mặt phiến diện mà nói lên những ngôn ngữ không đúng như vậy được.các bạn bị cảnh sát giao thông bắt thì hãy trước tiên xem bản thân mình đã tuân thủ đúng luật hay chưa rồi hãy nói người ta chèn ép các bạn.các bạn là công dân tốt thì đâu đến nỗi công an phải cực nhọc như vậy,bảo vệ bình yên cuộc sống nhân đâu phải là đơn giản

  Trả lờiXóa
 11. Lực lượng công an là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh với các loại tội phạm, công an không phải ai cũng xấu mà chỉ có con sâu bỏ dầu nồi canh thôi, mọi người thử nghĩ mà xem nếu công an ai cũng xấu thì xã hội này có còn trật tự không, đừng vịn vào tật xấu cảu một vài cán bộ công an mà vơ đũa cả nắm.

  Trả lờiXóa
 12. công an việt nam, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đó là nhiệm vụ vô cùng cao cả của những chiến sĩ công an nhân dân việt nam, vì vậy tất cả những việc gì có lợi cho nhân dân, có lợi cho đất nước thì chắc chắn các chiến sĩ công an nhân dân sẽ làm

  Trả lờiXóa
 13. có lẽ mỗi nước thì mỗi khác, tôi thì tôi không hiểu hết được tất cả các nước khác trên thế giới, và tôi cũng chắc rằng chẳng có ai có khả năng cao siêu như vậy đâu, còn với những gì mắt thấy tai nghe ở đất nước việt nam này thì tôi thấy nước việt nam ta có lực lượng công an rất tốt

  Trả lờiXóa
 14. lực lượng nào cũng vậy thôi, cũng có người xấu người tốt, đó là điều đương nhiền, không thể đòi hỏi mười người như mười được, những người trong lực lượng công an cũng vậy mà thôi, cũng có người tốt, người không tốt, nhưng thực tê thì những chiến sĩ công an tốt vẫn chiếm số lượng đông hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 15. đất nước ta là một trong những nước có nền chính trị ổn định hàng đầu trên thế giới, đó là một thực tế mà ai cũng thừa nhận, và nếu biết rằng đất nước ta luôn là mục tiêu chống phá của rất nhiều thế lực thù địch thì ta mới thấy rằng công sức của lực lượng công an là lớn thé nào

  Trả lờiXóa
 16. cảm kích qua ấy chứ, trong thời gian vừa qua có nhiều vụ việc mà nhân dân nói là công an sai phạm thế nọ thé kia, rồi vi phạm kỷ luật, nói chung là tiêu cực, điều đó cũng có xảy ra nhưng về cơ bản thì lực lượng công an nhân dân việt nam vẫn luôn giữ vững được vai trò của mình

  Trả lờiXóa
 17. tất nhiên có người nói răng đó là nhiệm vụ của những người chiến sĩ công an nhân dân làm như vậy là hoàn toàn bình thường, ờ thì cũng có ý đúng, nhưng liệu nó như vậy có vô tâm quá không, vì nói gì thì nói khi nhận được sự giúp đỡ của người khác thì ai mà không cảm kích chứ

  Trả lờiXóa
 18. sự giúp đỡ tận tình của những người chiến sĩ công an nhân dân có ý nghĩa đối với rất nhiều nhân dân, và hơn thế nữa những hành động đầy ý nghĩa đó cũng góp phần làm tốt đẹp hơn hình ảnh của lực lượng công an nhân dân trong lòng người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 19. ai được giúp đỡ mà không cảm thấy cảm kích chứ, đó là những điều hoàn toàn tự nhiên, xét cho cùng thì những người chiến sĩ công an nhân dân cũng là những con người bình thường như bao con người khác mà thôi, và tôi biết họ cũng rất vui khi làm như vậy

  Trả lờiXóa
 20. những người chiến sĩ công an nhân dân việt nam quả thực là những người có rất nhiều đóng góp cho nhân dân, cho đất nước, mặc dù đây đó vẫn còn có những sai phạm, những sự việc đáng tiếc nọ kia nhưng cần phải thẳng thắn thừa nhận vai trò quan trọng của họ

  Trả lờiXóa
 21. một đất nước muốn ổn định và phát triển thì đất nước đó phải được bảo vệ an toàn trước những sự chống phá của các thế lực thù địch trong người nước, những kẻ luôn muốn đất nước ta không ồn định, và đó lại chính là nhiệm vụ cảu lực lương công an nhân dân việt nam

  Trả lờiXóa
 22. mặc dù cũng có chuyện nọ chuyện kia, mặc dù những thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn có những giọng điệu tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu những chiến sĩ công an nhân dân việt nam nhưng chắc chắn một điều nhân dân việt nam luôn luôn hiểu được bản chất tốt đẹp của công an nhân dân việt nam là như thế nào

  Trả lờiXóa
 23. Mới đây có lực lượng nữ cảnh sát giao thông - công an Hà Nội xuống đường, trực tiếp làm nhiệm vụ điều hành giao thông, mình nghĩ những "bóng hồng" này cần sự quan tâm, cảm thông của mọi người nhiều hơn nữa, bởi công việc của người chiến sĩ công an nói chung đã khó và nguy hiểm rồi, đối với phái yếu thì công việc này còn khó hơn rất nhiều, trong đó phải kể đến các nữ chiến sĩ CSGT, những người phải trực tiếp tiếp xúc, giải quyết những sự việc phức tạp trên đường phố

  Trả lờiXóa
 24. Một lực lượng lớn như lực lượng Công An Việt Nam sẽ khó tránh khỏi những "con sâu làm rầu nồi canh", nhất là khi hình ảnh những người lính áo xanh lâu nay đã để lại hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân, những con sâu đó tuy so với cả lực lượng thì chỉ chiếm chưa đến 1%, nhưng chỉ một phần tử thôi cũng làm ảnh hưởng đến hơn 99% đồng chí còn lại của anh ta.
  Phần mình, tôi vẫn có một cách nhìn rất trân trọng và cảm kích đối với những người chiến sĩ ngày đêm bảo vệ cuộc sống thanh bình cho nhân dân, vì sự hy sinh thầm lặng của họ thì không phải ai cũng biết, là người thích xem phim hình sự, thích đọc truyện trinh thám tôi mới phần nào hiểu được những hy sinh thầm lặng mà những chiến sĩ này trải qua.
  Mong rằng, với những cố gắng trong công tác của mình, lực lượng công an Việt Nam mãi là niềm tin vững chắc trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 25. lực lượng công an nhân dân việt nam là một lực lượng rất có vai trò quan trọng với đất nước việt nam, ngoài nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đã được những người chiến sĩ công an nhân dân việt nam thực hiện rất tốt thi họ còn rất tích cực trong việc giúp đỡ nhân dân việt nam

  Trả lờiXóa
 26. ai nhận được giúp đỡ của người khác chắc chắn cũng sẽ rất cảm kích, đó là tâm lý hết sức thông thường, tuy nhiên cần phải khẳng định lại là sự giúp đỡ nào, dù là nhỏ nhất thì cũng là vô cùng đáng quý, chúng ta cần phải trân trọng điều đó, và cũng chính vì thế mà chúng ta thêm yêu quý những người chiến sĩ công an nhân dân hơn

  Trả lờiXóa
 27. những người chiến sĩ công an nhân dân phải phát huy những hành động này nhiều hơn nữa đây là những hành động rất có ý nghĩa và có tác dụng vô cung tích cực, nó vừa giúp ích được cho nhân dân việt nam, vừa giúp cho hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân trở nên gần gũi, tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 28. những người chiến sĩ công an nhân dân luôn luôn là những người hết sức tuyệt vời, nhiệm vụ mà các anh gánh trên vai là vô cùng nặng nề và cao quý, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hôi, bảo vệ nhân dân, các anh luôn luôn mong muốn và thực tế luôn luôn có những hành động giúp đỡ người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 29. hình ảnh của những người chiến sĩ công an nhân dân việt nam ít nhiều đã bị ảnh hưởng bởi những sự việc không tích cực của những người trong lực lượng thời gian vừa qua, đó là một thực tế, nhưng với những hành động ý nghĩa như thế này, chắc chắn hình ảnh người chiến sĩ công an sẽ được cải thiện

  Trả lờiXóa
 30. cần phải phát huy những hành động tốt đẹp này ,những hoạt động như thế này rất được người dân và cả xã hội hoan nghênh, hình ảnh của những người chiến sĩ công an vì thể cũng được cải thiện, không có lý do gì để không tiếp tục phát huy những hành động đó cả

  Trả lờiXóa
 31. có lẽ bộ công an cần phải tuyên dương những người có hành động như vậy, những hành động như vậy vừa có lợi cho nhân dân, cho đất nước, vừa có tác động tốt với lực lượng, vậy thì cần phải có biện pháp để khuyến khích những hành động như vậy

  Trả lờiXóa
 32. thật tuyệt vời, có lẽ chính vì những hành động này nên hình ảnh của những người chiến sĩ công an nhân dân ngày càng gần gũi với nhân dân hơn, không có gì có thẻ giúp người chiến sĩ công an nhân dân chiếm được thiện cảm của quần chúng nhân dân hơn là những hành động ý nghĩa này

  Trả lờiXóa
 33. những người chiến sĩ công an nhân dân việt nam luôn là những người rất đáng được trân trọng, với những gì mà họ đã và đang cống hiến, hi sinh cho đất nước việt nam, cho nhân dân việt nam thì thực sự là các anh, những người chiến sĩ công an nhân dân việt nam xứng đáng được xã hội tôn trọng và yêu mến

  Trả lờiXóa
 34. không chỉ lực lượng công an nhân dân việt nam, những người gánh trên vai trách nhiệm với tổ quốc, với nhân dân mà bất cứ ai cũng phải có trách nhiệm làm những việc như vậy, đó là những việc rất có ý nghĩa, nó khiến cho cuộc sống và xã hội trở nên tốt hơn, rất nên phát huy điều đó

  Trả lờiXóa
 35. Học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn, liên tục trong 65 năm qua, luôn là nội dung trọng tâm công tác chính trị, tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân trong các giai đoạn cách mạng trước đây, cũng như trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế ngày nay”.

  Trả lờiXóa
 36. Trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam, mọi người dân luôn bắt gặp tại các trụ sở Công an luôn sáng đèn trực ban và những chiến sĩ cán bộ Công an nhân dân ngày cũng như đêm luôn có mặt trên khắp mọi nơi để làm nhiệm vụ. Đó là chưa kể đến một lực lượng không nhỏ những trinh sát, hình sự, điều tra viên, những chiến sĩ, cán bộ đang thi hành nhiệm vụ đặc biệt, bí mật và thầm lặng.

  Trả lờiXóa
 37. nhiều lúc tôi tự hỏi rõ ràng họ là người chủ động đưa tiền cho công an giao thông, không đưa tiền thì họ lại chửi này chửi no. Đáng ra họ phải cảm ơn các chú công an vì họ chỉ lấy một nữa số tiền mà đáng ra họ bị phạt . Họ sai luật rõ ràng là chịu hình thức mạnh hơn thế nhưng chỉ bằng 2 ba trăm họ lại thoát được tội

  Trả lờiXóa
 38. Đó là những con người canh giữ cho dân từng giấc ngủ ngon, bảo vệ sự bình yên trật tự trên đường phố và những nơi vui chơi, giải trí và còn là lực lượng ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm phá hoại để cho xã hội và con người vui sống bình yên.

  Trả lờiXóa
 39. Những tấm gương chiến sĩ cán bộ Công an nhân dân hy sinh quên mình vì nước, vì dân rất nhiều, nhưng không được nhiều người dân biết đến rất đáng buồn. Có lẽ vì công tác tuyên truyền, nhân điển hình còn yếu, chưa sâu rộng nhưng cũng có thể vì những công việc tưởng chừng như vô danh, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân tưởng chừng như việc riêng của cơ quan quyền lực mang chức trách Nhà nước, thực thi pháp luật?

  Trả lờiXóa